Sep 17, 2017

Posted by in Giáo điển | 34 Comments

Thư kính gửi Thầy: TỰ VẤN TA & NGƯỜI

Thư kính gửi Thầy: TỰ VẤN TA & NGƯỜI

TỰ VẤN TA & NGƯỜI

Kính bạch Thầy!

Sau những sự kiện tâm linh về đạo nghiệp đả tà xây chánh, đền đáp tứ trọng ân, đặc biệt là thực hành tốt chủ trương chính sách Nhà nước là Nghị định 158/CP/2013 về việc chống hủ tục mê tín có nguồn gốc từ dân Tàu mà núp bóng “văn hóa dân gian”, “tín ngưỡng dân gian” như đốt vàng mã, cúng cô hồn một cách lãng phí, phá hoại môi trường, tàn hại sinh linh bởi hệ lụy từ đó nên gặp phải sự chống đối ác liệt từ những vị thầy tu gọi là “nổi tiếng”, “uy tín” cùng với hàng cư sĩ của họ mang thái độ thù địch mà đáng lý ra phải hoan hỷ.

Thay vì ủng hộ lại tỵ hiềm, đố kị nên tìm nhiều góc cạnh ngoài rìa để vu cáo, vu oan, vu khống vi phạm nghiêm trọng Điều 122 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; càng nguy hiểm hơn là họ (Nguyễn Thị Trang Khuyên, thuộc CLB Đạo tràng chuyên tu tự dựng, tự vẽ, chẳng biết có giấy phép hoạt động hay không; và Đỗ Mai Hạnh đương nhiên chống lưng sau đó là phatgiao.org.vn vì Trang Khuyên đã tự thú nhận trong bức thư gửi thư viện Hoa Sen) cấu kết với thư viện Hoa sen Hải ngoại, vốn hoạt động dưới sự bảo trợ và chỉ dẫn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất Hải ngoại, là đối trọng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, có xu hướng nghịch chiều với nước ta, chẳng khác gì một trang mạng mang màu sắc phản động. Sau những trăn trở về giáo lý Phật đà vốn không có một dòng nào viết về cúng cô hồn, đốt vàng mà mà Thầy đã luận giải qua các bài viết trên chanhtuduy.com như: “Cúng thí cô hồn, cô hồn ăn được không?” (http://chanhtuduy.com/cung-thi-co-hon-co-hon-duoc-khong/) hay là “Tục cúng cô hồn hay là tục nói dối hại người” (http://chanhtuduy.com/tuc-cung-co-hon-hay-tuc-noi-doi-hai-nguoi/). “Cúng cô hồn: Lợi ích cho cô hồn  hay cô hồn sống?” (http://chanhtuduy.com/cung-co-hon-loi-ich-cho-co-hon-chet-hay-co-hon-song/); “Nét đẹp tín ngưỡng văn háo truyền thống mà phatgiao.org.vn cần bảo vệ đã giết hàng triệu sinh linh, tàn phá môi trường khốc liệt; vậy nên bảo vệ hay không” (http://www.chanhtuduy.com/thu-ha-noi-net-dep-tin-nguong-van-hoa-truyen-thong-ma-phatgiao-org-vn-can-bao-ve-da-giet-hang-trieu-sinh-linh-tan-pha-moi-truong-khoc-liet-vay-nen-bao-ve-hay-khong/)…; con tự vấn về công hạnh Bồ đề của Thầy, vị Đạo sư chân chánh luôn nêu cao ngọn cờ chống mê tín dị đoan, phá hủ tục có gốc Tàu, đả tà kiến của những vị thầy tu nào giảng thuyết trái lời Phật dạy mà chê bai tông phái khác, hạ thấp vai trò cư sĩ; cản trở đường tu giải thoát của họ, trong khi cả nước này đều là người tại gia, nếu tu Phật gọi là cư sĩ, là những người cúng dường tứ sự và giữ gìn an ninh trật tự cho họ:

1/ Một người tu đả phá tháng cô hồn. Vậy những ai ủng hộ, cổ súy tháng đó, hùa theo để xuyên tạc người này thì hãy tự biết mình là ai!

2/ Một người tu đã đền đáp tứ trọng ân, chống lại mê tín dị đoan và hủ tục bị nô dịch bởi người Tàu. Vậy người đó có đáng ngợi ca tán thán không hay là phản đối?

3/ Những điều mà người tu làm đúng theo tinh thần chống mê tín dị đoan gây hoang mang cho xã hội theo nghị định 158 của chính phủ 2013, những ai chống lại điều này thì họ là ai?

4/ Liên hệ với bên ngoài là một trang web phản động để xuyên tạc, vu oan cho Thầy Thinley Nguyên Thành, những người đó có phải “cõng rắn cắn gà nhà”, liệu chừng có ngày người đó cũng bị “rờ gáy” không?

5/ Tựa như muốn biết người tỷ phú thì nên nhìn vào túi tiền của ông ta hay là nghe ông ta nổ mình là tỷ phú. Một thượng toạ, đại đức muốn biết họ thực hay giả có nên nhìn vào giáo phẩm hay là thực lực tâm linh của họ? Cũng vậy, đối với một bậc Đạo sư.

Thầy Thinley Nguyên Thành phát ba thệ nguyệnlớn, sáu thệ nguyện hùng tâm để bảo vệ sự chân thật của của cõi giới Tây phương Cực lạc và đức Phật A Mi Đà

6/ Kinh Ưu Bà tắt giới ghi: Khi một người tu tại gia đã phát nguyện tâm Bồ đề thì các vị trời dục giới cho đến sắc giới đều vui mừng mà rằng: “Từ nay chúng ta đã có thêm một vị Thầy của trời và người”. Thầy Thinley Nguyên Thành chẳng những vậy (phát Bồ đề tâm với 64 giới nguyện) mà còn phát ba thệ nguyện lớn, sáu thệ nguyện hùng tâm để bảo vệ sự chân thật của của cõi giới Tây phương Cực lạc và đức Phật A Mi Đà; xiển dương chánh pháp giáo huấn học trò, đệ tử trong và ngoài nước; là tác giả của quyển sách Phật học “Một đời người Một câu thần chú” mà hơn 50 trang mạng Phật học đăng tải; tác giả của hơn 1.200 bài viết về Phật học đăng trên Chanhtuduy.com, bác sỹ CH Lakshminarayan ở Ấn độ đã từng tốt nghiệp Phật học viện, năm nay 79 tuổi, giáo sư tiến sỹ Auchamal L.Y dạy 4 trường đại học lớn (biết đâu trong đó có các vị danh tăng ở Việt Nam đã từng học) xin đảnh lễ dưới chân Thầy Thinley Nguyên Thành. Vậy Thầy Thinley Nguyên Thành có cần tự xưng là Đạo sư không?

7/ Những thầy tu, “cư sĩ công công” có nên sôi sục lòng uất hận, tâm ganh tỵ mà đức Phật gọi là hạng người thuộc năm nhóm tà kiến không? Chống cúng bái không theo tín ngưỡng, chẳng phải văn hoá dân tộc vì có nguồn gốc từ người Tàu, Thầy Nguyên Thành đi tiên phong; Sự chống phá từ phía đối lập phải chăng là vì mất thu nhập khủng mà lồng lộn bất chấp mọi thủ đoạn:

– Bất tuân thượng lệnh của Giáo hội Trung Ương;

– Chống phá chủ trương chính sách nhà nước cụ thể là Nghị định 158/2013/NĐ-CP;

– Bẻ cong ngòi bút, đảo lường xuyên tạc;

– Gây hoang mang cho những người tu Tịnh độ chiếm 80% trong đạo Phật Việt Nam;

Vậy từ đây mọi người sẽ hiểu ai là Đạo sư, ai là “kẻ hạ trí, lừa dối chúng sanh, đạo đức giả là đội lốt tu hành”(lời Đại sỹ Liên Hoa Sanh)?;

8/ Hành vi cấu kết với trang web nước ngoài là Thư viện Hoa sen (thuvienhoasen.org), vốn được chỉ đạo từ Phật giáo Việt Nam Thống nhất ở hải ngoại, có khuynh hướng chống lại nhà nước XHCN Việt Nam. Vậy những kẻ như Trang Khuyên, Đỗ Mai Mạnh và những người chống lưng phía sau, đã làm với động cơ và mục đích gì?

9/ Thầy Thinley Nguyên Thành ngoan cường đấu tranh chống ảnh hưởng của nhóm tà linh này, thì Ngài có xứng đáng là bậc Đạo sư đền đáp tứ trọng ân không?

10/ Ngưỡng mong những vị thầy tu đang lãnh đạo Phật giáo ở huyện, tỉnh thành, trung ương suy gẫm những dòng thư tâm huyết này mà chỉnh hướng thuyết giảng, thông tin truyền thông đúng theo quỹ đạo Chánh pháp để giương cao ngọn cờ Đạo pháp  Dân tộc và Xã hội Chủ nghĩa!

MONG RẰNG BẠN ĐỌC HÀNG CƯ SĨ TẠI GIA, HÀNG TỲ KHEO YÊU NƯỚC HÃY CẨN TRỌNG ĐỂ KHỎI MẮC MƯU, BỊ DỐI LỪA MÀ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THÂN CĂN HUỆ MẠNG CỦA MÌNH, CÔ PHỤ 48 THỆ NGUYỆN CỦA ĐỨC A MI ĐÀ PHẬT; XIN HÃY TỈNH THỨC ĐỂ NÊU CAO TINH THẦN “PHỤNG SỰ CHÚNG SANH LÀ CÚNG DƯỜNG CHƯ PHẬT”!

Kính bút

Cư sĩ tại gia Mật Hải- Đỗ Cao Tường

Số điện thoại 0974 103211

Email: [email protected]

Địa chỉ nhà: Khu chung cư OSCLand, đường Võ Thị Sáu, thành phố Vũng Tàu

 1. Mật Nguyên Tánh says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh đã noi gương vị Thầy mà tác pháp chiếu quang cho những kẻ đạo đức giả đội lốt tu hành, vu khống bịa đặt và chuyên hạ thấp vai trò cư sĩ… một bài học thích đáng. Hàng loạt những câu hỏi trong bài tựa như những nhát chém chí mạng từ thanh gươm sắc bén, đã làm rơi mặt nạ và lộ rỏ bộ mặt của những tà sư, tà cư sĩ, những kẻ vô ơn với đất nước với thí chủ…

  Đệ tử hoan hỷ tán thán trí tuệ và công hanh của vị Thầy, đã luôn vì vận mệnh tâm linh của chúng sanh mà không ngừng nghĩ tác pháp chiếu quang.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 2. Mật Nguyên Tấn says:
  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME  HUM!

 3. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải về bài viết “Thư kính gửi Thầy: Tự vấn Ta và Người”. Bức tâm thư với lời “Tự vấn Ta và Người” đã một lần nữa đóng góp một tiếng nói mạnh mẽ, đanh thép vào công cuộc “đả tà xây chánh” vì sự lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Qua lời “tự vấn” của đạo huynh Mật Hải, con thấy rõ được chân – ngụy, chánh – tà; thấy rõ được sự quang minh chính đại của vị Đạo sư Mật Giáo và Đạo tràng Mật gia Song Nguyễn với phía kia (ông Hoàng Liên Tâm, Trang Khuyên, Thư viện Hoa Sen, phatgiao.org, vị đại đức nọ, vị thượng tọa tiến sĩ kia…) là tiểu nhân, lén lút; vị Thầy với Bồ Đề tâm rộng lớn, không dừng nghỉ lan tỏa ánh sánh chánh kiến Phật đà với một bên cổ súy, reo rắc tà kiến mê hoặc chúng sinh; vị Thầy nêu cao tinh thần thượng tôn Pháp luật, bài trừ nạn mê tín dị đoan với một bên là bất tuân thượng lệnh, các hoạt động gây chia rẽ khối Đại đoàn kết toàn dân (mà ở đây là chia rẽ tăng đoàn), cổ súy vi phạm những chủ trương đường lối của Đảng, Pháp luật Nhà nước…

  Con cầu nguyện bức tâm thư này cùng với loạt bài đối luận “đả tà xây chánh”  sẽ đến được tay nhiều trí sĩ yêu nước trên mặt trận phòng chống mê tín dị đoan, bài trừ các hủ tục lạc hầu núp bóng dưới mác “văn hóa, tín ngưỡng dân gian”, các nhà quản lý các cơ quan chức năng để có thêm những tiếng nói mạnh mẽ hơn nữa và sự vào cuộc sâu rộng trong sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam với nền văn hóa “tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” không bị lệ thuộc, ảnh hưởng bởi các truyền thống vô minh ngoại bang.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM

 4. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán bài viết của đạo huynh Mật Hải!

  10 câu “tự vấn ta và người” của đạo huynh quá thâm sâu, chánh lý. Bất kỳ kẻ nào muốn công kích, vu khống, xuyên tạc Vị Thầy và Mật gia Song Nguyễn, khi đọc được 10 câu này chắc chắn kẻ ấy sẽ “đứng hình”, cúi đầu lủi thủi mà bỏ đi (nếu kẻ ấy còn sót lại chút tàm quý của loài người).

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM

 5. Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải đã viết bài tác pháp chiếu quang đến sự đố kị, hiềm khích với công hạnh  đả phá tà kiến, hủ tục, mê tín của vị Thầy mà một số thầy tu và “cư sĩ công công” đang cố gắng gieo rắc cho chúng sanh mê lầm.

  Thế gian có câu “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân” thì chúng ta là người con Phật luôn minh bạch như huynh đã  tự vấn chính”ta” trước khi tự vấn “người”. Về “Ta” thì vị Thầy luôn vì chúng sanh mà nêu cao ngọn cờ chống mê tín dị đoan,đả phá tà kiến, đả phá sự hạ thấp vai trò của cư sĩ. Xét về đạo lực có mấy ai có được công trình tâm linh là hai cuốn sách “Một đời người, một câu thần chú” và  “Pháp là cuộc sống theo quan kiến Mật Giáo” chưa kể sáu phát kiến tâm linh và một căn phòng Duy Ma Cật Chanhtuduy.com tựa như kỳ viên Phật học với hơn 1600 bài và hơn 81.000 comment tương tác của các bạn đọc và học viên trong và ngoài nước.

  Những câu hỏi của đạo huynh nếu như ai có đủ năng lực đọc viết và suy nghĩ đều sẽ tự trả lời được. Từ đó suy ra “người” thì sao? Đã làm được bao nhiêu cho chúng sanh?  vì sao mà hủ tục cúng cô hồn bao năm nay vẫn cứ được duy trì hay vì “thanh danh lợi dưỡng” nên đâu có ai dám đứng lên hất đổ “nồi cơm thạch sanh ” của mình, dù cho đó là những “nồi cơm tà kiến”. Có những người còn cuồng loạn lên, lo sợ cho đặc quyền tâm linh, cho “nồi cơm  thạch sach” mà sẵn lòng cấu kết cả với ngoài bang, với trang wed phản động để chống phá,”cõng rắn cắn gà nhà”. Nhưng càng làm vậy, chỉ càng nâng cao vị thế và hình ảnh của vị Thầy, càng làm cho chúng sanh biết được đâu là “Cặn”, đâu là “Vàng” và hiển nhiên thì người trí biết chọn “vàng” bằng ngược lại khư khư lấy”cặn” thì “ thân căn” ngày càng ô uế hơn.

  Pháp đệ cám ơn bài viết của lợi lạc của đạo huynh.

  Con thành tâm nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Tịnh Như says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Hải.

  Noi gương vị Thầy đạo huynh đã có bài tác pháp chiếu quang thật chi tiết, chặt chẻ,Mật Gia Song Nguyễn luôn luôn là nơi tu tập nghiêm túc khi thấy nơi nào đăng bài mà sai với giáo lí nhà Phật liền tác pháp chiếu quang ngõ hầu giúp chúng sanh không đi lệch với quỷ đạo chánh pháp, chẳng bao giờ mang lòng đó kỵ, hay công kich ai, nhưng rất tiếc nhiều kẻ ngu tưởng mình trí,tâm không hoan hỷ, biết ơn mà còn làm đủ trò , hòng làm suy giảm uy tín của vị Thầy chúng ta, nhưng đều đó đâu dễ thoả lòng của bọn họ, chỉ tăng thêm sự uy nghiêm, trí huệ của vị Thầy mà thôi.

  Mật Gia Song Nguyễn luôn đi đầu trong công cuộc đã tà xây chánh, bài trừ mê tín dị đoan, làm đúng với chính sách của nhà nước, mỗi năm cúng kiến, lễ bái tốn biết bao là tiền của , mà phước thì suy dần, dẩn đến nghiệp quả, chúng sanh khổ đau, chưa thấy có một nơi nào dám đứng ra tác pháp chiếu quang cả mà còn cổ suý , coi đó là truyền thống cần được gìn giữ, là nét đẹp của dân tộc, nghe mà buồn cười, các vị ấy cũng chỉ vì thu được lợi dưỡng quá nhiều nên cố tình làm ngơ, lập lờ đánh lận con đen, nay vị Thầy chúng ta đã phá làm mất chén cơm của họ nên họ mới hiềm khích, mượn gió bẻ măng, núp bóng phụ nữ, chứ không có một chút tàm quý mà đăng đàn với vị Thầy một cách công khai minh bạch, thật đáng xấu hổ.

  Cảm tạ đạo huynh Mật Hải đã viết bài viết lợi lạc.

  Om mani padme hum!

 7. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 8. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của huynh Mật Hải đã tác pháp chiếu quang cho bạn đọc sáng tỏ về trang web thuvienhoasen.org “sói đội lốt cừu”, vu khống vị Thầy và gieo rắc tà kiến vào tâm lý chúng sanh. Con mong rằng quả báo nhân quả sẽ sớm đến với họ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 9. Mật Tịnh Dung says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ đã đọc những dòng thư tâm huyết của đạo huynh Mật Hải. Cảm ơn huynh đã cất lên những lời tự vấn thể hiện nỗi niềm đau đáu của người con Phật trước vận mệnh tâm linh của biết bao chúng sanh đang lầm trong vô minh. Trong những ngày gần đây, chứng kiến sự dũng mãnh của Thầy và trò Mật Gia trên trận mạc đấu tranh chống lại những kẻ tà sư núp bóng sau những “con tốt”, đệ cảm thấy thật sự tự hào và cũng không khỏi xót thương cho những Phật tử cư sĩ nước nhà. Họ có nhân duyên tu tập Phật Pháp, có sự thành tâm chí thiết bước đi trên con đường giải thoát mà Đức Phật đã chỉ ra, không may cho họ, sự lộng hành, lộng quyền của những thế lực tà sư đã khiến họ đi ngược lại quỹ đạo chánh Pháp, để rồi càng bước đi, con đường về Tây Phương lại càng thêm xa hơn bội phần, phí hoai công sức tu tập bao tháng ngày.
  Thật sự, đệ không hiểu được vì sao họ lại không sợ luật tắc nhân quả mà trắng trợn vu khống, xuyên tạc hoạt động đạo Pháp vì lợi ích cộng đồng của vị Thầy, Giám đốc trung tâm nghiên cứu, ứng dụng, thực hành Yoga Tây Tạng như vậy. Họ vu khống Thầy là thóa mạ các vị Đại đức, thượng tọa, phủ nhận những hoạt động tín ngưỡng truyền thống dân tộc. Sao họ lại không nghĩ rằng, nếu thật sự vị Thầy làm trái với chính sách, chủ trương, tôn chỉ hoạt động tôn giáo của Nhà nước thì có dũng khí để đăng đàn đối luận, gửi tâm thư đến các cơ quan chức năng, chẳng khác nào “lạy ông tôi ở bụi này” hay không. Rồi họ cho rằng vị Thầy muốn được “nổi tiếng” nên mới đăng đàn công kích tháng cô hồn, bài xích những vị Thượng tọa, đại đức mà họ cho là có uy tín? Thật là hồ đồ, nghĩ thử xem, Mật Gia Song Nguyễn đến nay phát triển vươn ra cả ngòai lãnh thổ Việt Nam, học trò từ khắp các quốc gia, châu lục thành tâm thỉnh nguyện cầu Pháp, lẽ nào như vậy chưa đủ “nổi tiếng” hay sao mà phải ganh tỵ với các vị sư trong nước.
  Lại nữa, ai cũng biết các vị Thích Nhật Từ, Thích Thiện Thuận, Thích Phước Tiến đã có cả trăm ngàn tín đồ, fan hâm mộ, có ai dại gì mà đối kháng với họ để họ bất chấp mọi thủ đoạn, dùng quyền lực tâm linh đàn áp, lấn lướt? Thế mới thấy, Thầy Thinley Nguyên Thành có lòng bi mẫn như thế nào với chúng sanh hữu tình. Nếu Thầy và trò Mật Gia biết chúng sanh lầm đường mà không thương cảm, chỉ “đóng cửa bảo nhau”, thì đã không “Dùng chánh kiến làm đòn xoay tà kiến. Mỗi bài văn là bom đạn phá cường quyền”.
  Cầu nguyện cho bức tâm thư này sẽ đến được với những bạn đọc cư sĩ tại gia, những vị tỳ kheo yêu nước để mỗi người có sự tự vấn, sáng suốt nhìn nhận lại vấn đề một cách cẩn trọng, không tiếp tục bị dối lừa trong những lời lẽ mượn danh đạo Pháp dối gạt đồ chúng của bọn tà sư.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho ngọn đuốc trí huệ tỏa sáng muôn nơi
  Cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum.
 10. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải với bài viết “Thư kính gửi Thầy : tự vấn ta & người”.

  Có nói rằng “Mọi lý thuyết đều là màu xám, chỉ cây đời là mãi mãi xanh tươi” (J.W.Goethe), người tu làm gì cũng không ngoài nghiên cứu Tứ diệu đế để nhận ra Đâu là khổ, nguyên nhân khổ, cảnh giới thoát khổ và phương pháp diệt khổ. Tất cả những bài viết của Mật gia Song Nguyễn đả phá tháng cô hồn, kinh nguỵ tạo Vu lan bồn và các bài giảng trái quỹ đạo chánh pháp của các thầy tu nổi tiếng cũng không ngoài quỹ đạo đó. Thí dụ :

  * Về hủ tục cúng cô hồn :

  + KHỔ vì mất thời gian, tiền bạc, công sức vô ích, gây tai hoạ cho xã hội (hoả hoạn, đánh nhau, án mạng), đoạ cõi thấp vì tà kiến.

  + NGUYÊN NHÂN : vô minh, không nhận ra nguồn gốc của nó xuất phát từ bịa đặt của người Tàu.

  + CẢNH GIỚI THOÁT KHỔ : xã hội an vui hơn vì không sa đà hủ tục này.

  + PHƯƠNG PHÁP : chấm dứt cúng bái tà kiến, trang bị chánh kiến.

  * Về việc “dìm hàng” cư sĩ như không thể tu tập giác ngộ, cho rằng người tại gia còn đầy tham sân-chấp ngã, bác bỏ vai trò ban hộ niệm (bị quy chụp là “tà ma ngoại đạo”),….

  + KHỔ : cư sĩ trở nên mặc cảm nên chỉ biết hầu hạ, lao tác, cúng dường,….phục vụ tà sư, không tu tập theo tinh thần “Duy tuệ thị nghiệp”, mất đi cơ hội giải thoát trong đời (không tận dụng được thân người quý hiếm).

  + NGUYÊN NHÂN : vô minh, không nhận ra thân phận cao quý của Phật tử và tinh thần bình đẳng mà Đức Phật đã dạy : “Tứ chúng đồng tu” và “Ta là Phật đã thành các ông là Phật sẽ thành”.

  + CẢNH GIỚI THOÁT KHỔ : an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  + PHƯƠNG PHÁP : Văn-tư-tu theo chỉ dạy của các bậc Đạo sư chân chính.

  …….

  Đệ hiểu rằng với những việc làm giải trừ phiền não chấm dứt khổ đau cho chúng sanh, hơn nữa lại đúng theo chánh pháp, pháp luật và văn hoá dân tộc nhưng Mật gia Song Nguyễn vẫn bị quy chụp, vu khống, xách mé,….là minh chứng cho lời dạy của Đức Thế Tôn : “Thời mạt pháp tà sư nhiều như cát sông Hằng” và Đại sỹ Liên Hoa Sanh : “Người tu hành đúng pháp hiếm như sao buổi sớm”.

  Mong rằng hàng cư sĩ tại gia, tỳ kheo yêu nước nhận ra chân-nguỵ, chánh-tà khi đọc loạt bài trên chanhtuduy.com

  Cầu mong Thầy Cô khoẻ mạnh và an tịnh.

  Cầu mong đạo huynh Mật Hải-Mật Thuỷ hanh thông thế sự và thành tựu mọi ước nguyện.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái Giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 11. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải với bài chia sẻ: Thư kính gửi Thầy: tự vấn ta & người. Pháp đệ cảm ơn huynh đã viết lên những dòng tâm thư và đưa ra những câu tự vấn để chúng sanh hữu duyên có được dịp để đọc, suy ngẫm và lìa xa tà kiến, quay về chánh kiến.

  Trong công cuộc đả tà xây chánh này,  Thầy đã dũng cảm đứng lên đấu tranh với tệ nạn mê tín dị đoan; với những hủ tục làm cho chúng sanh sống trong đau khổ của nộ lệ tâm linh; đồng thời Thầy đấu tranh chống lại những hành động tà vạy của bọn tà sư làm hoen ố phẩm hạnh của Tăng đoàn theo lời đức Phật đã dạy. Những gì Thầy đã và đang làm là vì sự lợi lạc của hữu tình, giúp Phật tử thực hành pháp theo tinh thần tứ chúng đồng tu và đặc biệt là loại trừ những bọn tà sư, từ lực, tà quyền ra khỏi Tăng đoàn để giúp cho Phật tử thực hành theo đúng quỹ đạo chánh pháp mà lìa mê về giác.

  Đọc những câu tự vấn của đạo huynh Mật Hải, người Phật tử chân chính, thực hành theo lời dạy của đức Phật “duy tuệ thị nghiệp” chắc chắn sẽ tìm cho mình câu trả lời đúng đắn theo đúng quỹ đạo chánh pháp và có những hành động chân chính vì mình và tha nhân.

  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Hải vì những dòng chia sẻ sâu sắc, ý nghĩa và lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài để ngọn đuốc chánh pháp được lan tỏa khắp muôn nơi vì sự lợi lạc của hữu tình.

  Pháp đệ cầu nguyện đạo huynh Mật Hải thành tựu mọi ước nguyện chính đáng, viên tròn đời đạo.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với thư gửi Thầy ” Tự Vấn Ta & Người ” của đạo huynh Mật Hải.
  Qua bài này của đạo huynh đã phơi bày nguyên đường dây phi pháp cấu kết với ngoại lai có xu hướng nghịch chiều của nước ta, chống lại chính sách bài trừ mê tín dị đoan . Đặt biệt là phi Phật Pháp khi vu cáo, vu oan, vu khống Thầy Thinley-Nguyên Thành, mang thái độ thù địch cá nhân của bọn tà sư, tà cư sĩ cùng với Thư Viện Hoa Sen vốn bảo trợ và chỉ dẫn của Giáo hội Phật Việt Nam thống nhất hải ngoại . Nhầm cổ súy những hủ tục mê tín đốt vàng mã cúng cô hồn có nguồn gốc từ dân Tàu, núp dưới bóng ” văn hóa nhân gian”, “tín ngưỡng nhân gian”. Để lại những hậu quả thảm hại về mặt tiền của, sinh linh, tàn phá môi trường và gây rối an ninh trật tự..trong quần chúng nhân dân.
  Với mười câu hỏi tự vấn của huynh thì đối với những ai là người tu Phật chân chánh, luôn công khai, minh bạch làm theo lời Phật dạy thì không khó để nhận ra thực hư chánh-tà.
  Ngược lại chỉ những ” kẻ hạ trí lừa dối là bọn đạo đức giả đội lốt tu hành” mà Đại Sĩ Liên Sanh đã chỉ ra, thì không thể trả lời được và cũng không dám trả lời. Bởi vì họ đã bị rơi lớp mặt nạ tà sư núp bóng tu hành, đã bị phơi bày trước ánh sáng Chánh kiến với mưu đồ đặt quyền tâm linh dìm hàng người tu cư sĩ, cấu kết với ngoại lai gieo rắc tà kiến làm tổn hại ” thân căn, huệ mạn ” của chúng sanh, vu khống bậc Đạo Sư chân chánh, phá hoại Chánh Pháp, phĩ báng bậc Chánh đẳng Chánh giác và nhiều âm mưu nằm đằng sau khác nữa của họ.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 13. Mô phật
  Mật Chi xin tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải đã nôi gương vị Thầy tác pháp chiếu quang cảnh tỉnh cho chúng sanh
  thoát khỏi sự mê lầm
  Những đều tự vấn ta và người mà huynh Mật Hải đã viết ra thể hiện tinh thần đền đáp tứ trọng ân, như nhát búa đập trang thành trì tà kiến, sự đố kị vì mất đi quyền lợi tâm linh như lưỡi gươm bén chặt đức xiềng xích của thái độ nô lệ tâm linh, phơi bài bộ mặt thật của những kẻ đạo đức giả mượn đạo tạo đời
  Con xin cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đặt biệt là những người con phật sẽ trang bị cho mình trạch pháp nhãn để nhận biết được đâu là chân sư, đâu là tà sư
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Om ah hum

 14. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua bài này rồi ạ.

  Con rất hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hải với những dòng chia sẽ, tự vấn thật sâu sắc.

  Người tu tập dù ở vị trí nào cũng phải biết giương cao ngọn cờ ” đã tà xây chánh”. Có như thế mới vững vàng đi đến đạo trình giải thoát.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh.
  Om mani padme hum.

 15. Mật Thuỷ says:

  Mô Phật!
  Đọc những dòng của đạo huynh Mật Hải, pháp đệ cảm nhận được tâm tư cuồn cuộn trào dâng của một người công dân yêu nước, một người con Phật biết ơn và biết trả ơn, đang hết sức bất bình trước cảnh tréo ngoe hiện tại. Vì đâu mà những thầy tu sống tại Việt Nam mà ngang nhiên bất tuân thượng lệnh, xem thường pháp luật, ủng hộ, cổ súy mê tín dị đoan, “cầu viện ngoại bang” là một trang web phản động? Vì đâu mà những thầy tu đạo Phật nhưng làm trái lời Phật dạy, gieo rắc tà kiến, phá hòa hợp tăng đoàn, chia rẽ tông phái, xem thường cư sĩ, trong khi Phật dạy “tứ chúng đồng tu, tăng đoàn hòa hợp”, trong khi cư sĩ là những người cúng dường và giữ gìn an ninh trật tự cho họ? Tất cả chỉ vì tâm đố kỵ, tỵ hiềm, vì thanh danh, lợi dưỡng, cung kính bị ảnh hưởng, quyền lợi bị đụng chạm! Họ còn tệ hơn cả những người thường. 10 câu tự vấn của đạo huynh đã giúp huynh đệ Mật gia thấy và hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa 2 bên, một bên là tỳ kheo ra sức giữ pháp, bên kia là tỳ kheo hại pháp, mặt khác còn hết sức vô ơn với đất nước. Pháp đệ cầu nguyện cho những tỳ kheo, những cư sĩ khác cũng sẽ hiểu ra điều này sau khi đọc những dòng tâm thư của đạo huynh để cùng giữ gìn chánh pháp, nêu cao tinh thần “phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật”!

  Om mani padme hum!

 16. Mật Mỹ Lạc says:
  Mô Phật,

  Pháp đệ Mật Mỹ Lạc hoan hỉ và vô cùng đồng tình với những chia sẻ của đạo huynh Mật Hải. Sự tự vấn, quán xét giúp chúng ta nhìn nhận lại vấn đề một cách thấu triệt từ đó biết được đâu là đúng, là sai. Qua bài viết, đệ nhận thấy giã tâm của những tà sư, tà quyền, không chỉ là một trang phản động mà còn hòng thao túng mặt trận tâm linh.

  Đệ càng thêm cảm niệm ơn phước của Thầy đã  dương cao ngọn cờ chánh pháp, luôn nhất tâm thực hiện lời thệ nguyện bảo vệ sự chân thật của cõi giới Tây Phương Cực Lạc và đức Phật A Mi Đà.

  Đệ cầu nguyện 2 đạo huynh Mật Hải và Mật Thủy tinh tấn thực hành, hanh thông thế sự, là cánh tay đắc lực cùng vị Thầy mang ánh sáng Phật pháp khắp muôn nơi.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp hóa độ chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh tỉnh thức trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 17. MẬT HẠNH TÂM says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ,

  Con hoan hỉ thiện hạnh đả tà xây chánh cả huynh Mật Hải.

  Cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM.

 18. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ với nhũng chia sẻ  sâu  sắc của huynh Mật Hải

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả  chúng  sanh thức  tỉnh  với  trạng  thái  giác  ngộ

  Om mani  padme hum

 19. Mật Mai says:
  Mô Phật !

  Pháp đệ hoan hỷ với bài Thư gửi Thầy ” TỰ VẤN TA VÀ NGƯỜI ” của đạo huynh Mật Hải

  Pháp đệ tán thán thiện hạnh của đạo huynh đã theo gương vị Thầy mà tác pháp chiếu quang dương cao ngọn cờ chánh và giúp chúng sanh lìa mê về giác. Với 10 điều tự vấn mà huynh đã dùng luận cứ , luân chứng nhà phật như lưỡi gươm  săt bén chặt đức lưới tà kiến và những kẻ ném đá giấu tay, đạo đức giả mượn đạo tạo đời

  Cầu nguyện cho nhiều chúng sanh duyên lành biết đến chanhtuduy.com và đọc những bài viết để trang bị cho mình chánh kiến nhà phật và không là những nô lệ tâm linh

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Om Ah Hum!

 20. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết và tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hải.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 21. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc những cảm niệm, những chia sẻ nỗi niềm của đạo huynh Mật Hải, cư sỹ tại gia tại Vũng Tầu. 10 điều đưa ra tựa như chiếc gương chiếu quang trước bóng đen của sự tà kiến, trước thói đời ghen tỵ, kèn cựa của những kẻ đang ngày đêm ngấm ngầm truyền bá những tư tưởng sai lệch, trước là chống pháp các quy định, luật pháp nước nhà sau là gieo rắt nỗi sợ hãi tới chúng sanh. Cổ súy cúng lễ cô hồn, đốt vàng mã, tự thuyết không cõi địa ngục, chẳng có Tây Phương, bài bác hiệu năng của các đạo tràng cư sỹ, coi không có Đức Phật A Mi Đà. Không những thế lại cấu kết với hải ngoại, tung tin thất thiệt nhằm bôi nhọ danh phẩm, cá nhân, tổ chức hành chính đã được công nhận cũng như cá nhân. Thử hỏi Nguyễn Thị Trang Khuyên là ai, hay phía sau là một bàn tay quỷ ám nào sai khiến. Những vị thượng tọa, đại đức, các tỳ kheo mà giảng trái với quỹ đạo chánh pháp, tìm cách phê bình giáo pháp, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, họ có còn xứng đáng là trưởng tử chư Phật, còn xứng đáng với kỳ vọng chấn hưng Phật pháp. Câu trả lời là không. Họ dẫu là ai, chức phẩm gì cũng không bao giờ “một tay che cả bầu trời”. Thực tế đã chứng minh, hàng chục bài viết tác pháp chiếu quang của Thầy và các học trò, không một lời dám biệm minh. Nếu họ đúng cớ sao một dòng thanh minh không dám viết, không dám đăng đàn để minh định chánh tà. Sao họ lặn sủi tăm như vậy, tựa như những con rùa rụt cổ, ấy vậy còn giở chiêu trò đâm thút, đánh lén, mượn oai Hải ngoại để công kích, bêu xấu Mật gia. Song nước có quốc pháp, gia có gia quy, những kẻ như vậy sẽ sớm phải nhận hậu quả của mình gây ra.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy, bậc Đạo sư luôn đau đáu với sự đền đáp Tứ Trọng Ân, ơn tổ quốc, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật của nhà nước, luôingiương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, chỉ rõ những hủ tục, những tệ nạn làm ảnh hưởng tới cộng động, gây hoang mang lo lắng cho số đông người dân.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện ngọn đuốc chánh pháp của Đức Thế Tôn lan tỏa khâp muôn nơi.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 22. Lương Nguyên Kha says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này,

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Đạo huynh Mật Hải bằng lời lẽ đanh thép 10 luận điểm như 10 giáng búa đập vào hành động vu khống, xuyên tạc của những kẻ tiểu nhân vì lợi lạc cá nhân gây tư thù hiềm khích mà bôi nhọ vị Thầy đang giơ cao ngọn cờ đả tà xây chánh vì lợi lạc chúng sanh giải thoát những người con Phật khỏi nô lệ tâm linh của những kẻ tà kiến.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ.

  Cầu nguyện Đạo huynh Mật Hải thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani padme Hum

 23. Mật Giác Văn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Giác Văn đã đọc xong Thư kính gửi Thầy: Tự vấn ta & người rồi ạ.

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải với bài chia sẻ, đệ cảm ơn huynh đã viết lên những dòng thư tâm huyết và đưa ra những lời tự vấn sâu sắc.

  Con tự hào khi Mật Gia Song Nguyễn luôn đi đầu trong công cuộc đả tà xây chánh, bài trừ mê tin dị đoan, xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, làm đúng với chính sách nhà nước.

  Con cầu nguyện cho thật nhiều chúng sanh sẽ có duyên lành để biết đến trang mạng Chanhtuduy.com và đọc những bài viết để trang bị cho mình chánh kiến nhà phật để thoát khỏi nô lệ tâm linh.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thoj của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum

 24. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này. Con hoan hỷ trước bài chia sẻ của đạo huynh Mật Hải. Hoan hỷ trước công hạnh của vị Thầy, luôn giơ cao ngọn cờ đả tà xây chánh vì lợi lạc chúng sanh.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum

 25. Mật Tuyết Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc những cảm niệm, những chia sẻ của huynh Mật Hải qua Thư gửi Thầy ” TỰ VẤN TA VÀ NGƯỜI ”. 10 điều huynh Mật Hải đưa ra tựa như chiếc gương chiếu quang trước bóng đen của tà kiến, trước thói đời ghen tỵ, kèn cựa của những kẻ đang ngày đêm ngấm ngầm truyền bá những tư tưởng sai lệch, trước là chống phá các quy định, luật pháp nước nhà, sau là gieo rắt nỗi sợ hãi tới chúng sanh.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy, bậc Đạo sư luôn đau đáu với sự đền đáp Tứ Trọng Ân, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật của nhà nước, luôn giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, chỉ rõ những hủ tục, những tệ nạn làm ảnh hưởng tới cộng đồng, gây hoang mang lo lắng cho số đông người dân.

  Con Cầu nguyện cho nhiều chúng sanh duyên lành biết đến chanhtuduy.com và đọc những bài viết để trang bị cho mình chánh kiến nhà Phật và không là những nô lệ tâm linh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 26. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

 27. Mật Như Phong says:
  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Như Phong đã đọc xong bài chia sẻ của đạo huynh Mật Hải rồi ạ

  Con vô cùng hoan hỷ và vô cùng đồng tình với những lời chia sẻ của đạo huynh. Đạo huynh đã có bài tác pháp chiếu quang thật chi tiết, chặt chẽ, Mật Gia Song Nguyễn luôn luôn là nơi tụ tập nghiêm túc khi thấy nơi nào đăng bài mà sai với giáo lý nhà Phật liền tác pháp chiếu quang ngõ hầu giúp các chúng sanh không đi lệch quỹ đạo chánh pháp. Mật Gia Song Nguyễn luôn đi đầu trong công cuộc đả tà xây chánh bài trừ mê tín dị đoan làm đúng với chính sách nhà nước, mỗi năm cúng kiến, lễ bái tốn biết bao nhiêu là tiền của mà phước thì suy dần dẫn đến nghiệp  quả, chúng sanh đau khổ.

  Con cầu nguyện cho bài tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hải với loạt bài đối luận ” đả tà xây chánh ” sẽ đến được tay nhiều trí sĩ yêu nước trên con đường phòng chống mê tín dị đoan, bài trừ hủ tục lạc hậu núp dưới bóng dưới mác ” văn hóa, tín ngưỡng dân gian.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 28. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang dành thư viện hoa sen của đạo huynh Mật Hải qua bài này Mật thúy hiểu rằng vị Thầy vì bồ đề tâm với chúng sanh nên phá bỏ những phong tục mê tín vị đón cúng cô hồn dúp chúng sanh lìa mê về giác  không còn mê tín cúng cô hồn đốc vàng mã  không bị những bọn tà sư lợi dụng  không phải như các đại đức thượng thọ mà cổ du cho việt cúng sao giải hạn cầu siêu  cúng tam tây cầu mông sự đau khổ của chúng sanh được lắng diệu OM ah hùm

 29. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi, con hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Hải.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 30. Mật Thái Xuyên says:
  Mô Phật
  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của huynh Mật Hải. Bài viết của huynh rất có ý nghĩa và lợi lạc. Với 10 câu tự vấn giữa ta và người được huynh đưa ra một cách chính xác, sắc bén làm cho tất cả mọi người đọc những câu hỏi trên cũng đều tự tìm ra được câu trả lời chính đáng.
  Cầu nguyện huynh sức khỏe , thành tựu những ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh
  Om Mani Padme Hum
 31. Mô Phật!

  Mật Ngã hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hải noi theo tấm gương của vị Thầy mà tác pháp chiếu quang với hàng loạt những câu hỏi “tự vấn”.

  Trong phẩm Pháp-Trụ trong kinh Pháp cú đã phân biệt rõ rằng:

  “Người mà nói dối, nói sai

  Lại thêm phá giới, sống đời buông lung

  Dù đầu cạo tóc hết luôn

  Cũng chưa xứng gọi Sa Môn tu hành

  Huống còn tham dục đầy mình

  Làm sao lại xứng trở thành Sa Môn.”

  Điều không phải Phật thuyết mà khẳng định là kim khẩu của Ngài; việc mà Phật không làm mà khẳng định là Phật huấn thị; quán niệm không phải của Phật mà khẳng định là chánh tư duy. Đây là tội Vọng ngữ, là tội phỉ báng Phật Pháp, gây ra nhân đọa vào địa ngục vô gián. Còn những ai nghe, tin theo những lời đó thì cũng nhận hậu quả khôn lường bởi “ủng hộ” kẻ phỉ báng Phật đồng tội phỉ báng.

  Lạ thay! vị Thầy có ơn, “có công” ngăn chặn chúng sanh gặp hậu quả thảm khóc, can ngăn chúng sanh đọa vào cõi thấp thì bị chỉ trích, bị lên án… Còn kẻ đưa chúng sanh vào cõi thấp thì được xem là người ơn đáng được ca ngợi, tung hô, tán thán? Đúng là người biết ơn và biết trả ơn là hạng người khó gặp!

  Cầu nguyện đau khổ chúng sanh được lắng dịu. Om Ah Hum!

 32. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với 10 câu hỏi “tự vấn” mà đạo huynh Mật Hải đã trăn trở và đặt ra theo dòng sự kiện vừa rồi. Những câu hỏi của huynh giống như chiếc kính chiếu yêu soi rõ bộ mặt thật của những đối tượng xuyên tạc vị Đạo Sư Mật Giáo trong thời gian vừa qua. 10 câu hỏi của huynh cũng đã làm bật lên tình thần “Biết ơn và biết trả ơn” mà Mật Gia Song Nguyễn dưới sự dẫn dắt của vị Thầy luôn làm theo đúng với tinh thần người Phật Tử chân chánh. Ở chiều ngược lại, những đối tượng kia đã chứng tỏ sự vong ân của mình với Tam Bảo, với đất nước, với chúng sanh,…khi cổ súy cho hu3 tục, Tà Kiến, chĩa mũi giáo về phía MGSN.

  Nhưng từ đầu tháng đến nay, trước hơn 20 bài đối luận của Mật Gia Song Nguyễn, các cơ quan này vẫn không một lời phản hồi. Hành vi này khiến pháp đệ nhớ tới những con ngựa bất kham, lì lợm mà Phật chỉ ra trong kinh Tăng Chi Bộ, Chương Tám Pháp, Phẩm Lớn, kinh “Ngựa chưa điều phục” rằng:

  1/ Hạng người ưa chối cãi, khi bị các vị khác buộc tội thì tránh né vấn đề như là không nhớ. Ví như con ngựa chưa được điều phục ấy, khi bảo đi, bị gậy thúc, hay bị người đánh xe la, nó đi lùi với cái lưng làm cho xe chạy vòng lại.”

  4/ Hạng người đem lòng oán hận, thù vặt người chỉ lỗi mình, khi bị các vị khác buộc tội thì liền tránh né vấn đề với một vấn đề khác, hướng câu chuyện ra ngoài và biểu lộ sự phẫn nộ, sân hận, bất mãn. Ví như con ngựa chưa được điều phục ấy…nó liền đi vào còn đường xấu làm cho xe bị lạc hướng.

  6/ Hạng ngưởi không sợ lầm lỗi, chẳng biết kiêng nể ai, bỏ ngang cuộc họp mà đi ra ngoài, khi bị các vị khác buộc tội thì không để ý đến chúng tăng, không để ý đến các tỳ kheo buộc tội. Với tội phạm và như một người bị xúc phạm, vị ấy đi đến chỗ nào vị ấy muốn. Ví như con ngựa chưa được điều phục….lấy răng nghiến hàm và đi chỗ nào nó muốn.

  7/ Hạng người cứ đứng lầm lỳ, không thèm ừ hử, xác định xem khuyết điểm vừa nêu là đúng hay sai…Ví như con ngựa chưa được điều phục…nó không đi tới, không đi lui, đứng lại tại chỗ như một cột trụ.”

  Bạch đạo huynh, trang phatgiao.org.vn, thuvienhoasen.org dù đã nhận hàng loạt phản biện của Mật Gia Song Nguyễn và đơn khiếu nại của vị Thầy mà vẫn “bình chân như vại”, giả như không thấy, không nghe, không biết. Những câu hỏi được đặt ra cho họ cũng không thèm trả lời. Như vậy đã tự tố cáo họ là những “con ngựa chưa được điều phục”.

  Chiếu theo kinh “Phật thuyết cho người chăn ngựa”, những con ngựa tai quái lì lợm như vậy đành phải “giết đi”. Nếu chúng sanh ở trên những cổ xe do những con ngựa tai quái chở đi thì lạc đường, mất lái, sa vào vực sâu hố thẳm là điều không thể tránh khỏi.

  Cầu nguyện cho không ai trở thành những con ngựa như vậy bởi sự ngoan cố, chấp thủ của mình.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh có một đức khiêm nhường và tính hổ thẹn.

  Om Ah Hum.

   

   

 33. Mô Phật !

  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết” Thư kính gửi Thầy: Tự Vấn Ta & Người” của đạo huynh Mật Hải. Qua những câu hỏi tự vấn này, đệ nghĩ rằng ai còn sót lại gia tài Tàm- Quý sẽ hiểu và biết phân biệt chánh- tà, chân- ngụy. Đệ tâm đắc câu số 5 của đạo huynh” Tựa như muốn biết người tỷ phú thì nên nhìn vào túi tiền của ông ta hay là nghe ông ta nổ mình là tỷ phú. Một thượng toạ, đại đức muốn biết họ thực hay giả có nên nhìn vào giáo phẩm hay là thực lực tâm linh của họ? Cũng vậy, đối với một bậc Đạo sư”. Thật đúng vậy, thời buổi hiện nay người tu tập đúng chánh pháp thật hiếm như sao buổi sớm mà kẻ mượn đạo tạo đời thì nhiều như cát sông Hằng. Thật ra chiếc áo không làm nên thầy tu mà không hiểu sao đa phần mọi người đều nhìn vào cái hình tướng bên ngoài. Ai có trí tuệ am tường tri kiến giải thoát giúp cho bản thân và chúng sanh thì mới quan trọng, tựa như tỷ phú thì nhìn vào tiền của ông ta chứ không quan trọng ông ta mặc áo gì, hay đi xe gì. Đệ mong rằng qua những bài “tác pháp chiếu quang” của Mật Gia Song Nguyễn, mọi người sẽ là một công dân tốt đứng lên chống lại hủ tục mê tín, cúng kiếng sai đối tượng, là một người Phật tử chân chánh làm theo lời Phật dạy.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Hải cùng gia đình nhiều sức khỏe, hanh thông mọi việc.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  Om Ah Hum.

 34. Mật Sơn Tâm says:

  Kính Bạch Thầy..!!

  Con Mật Sơn Tâm (tùng lâm) đã đọc xong bài này rồi ạ. Con thật hoan hỷ khi được huynh Mật Hải chia sẻ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status