Oct 19, 2019

Posted by in BÀI MỞ, Ứng dụng thực hành | 86 Comments

Thư New Zealand: HỒI TƯỞNG

Thư New Zealand: HỒI TƯỞNG

Kính bạch Thầy,

Con hoan hỷ được đọc thư Thầy gửi số 299 và được xem video về quang cảnh Mật gia Trung tâm do vị Thầy cho đăng tải trên Chanhtuduy.com.

Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi dựng lên video này. Từng thước phim hiện ra sống động với pháp âm trầm bổng ngân vang tựa tiếng chuông ngân của vị Thầy, hòa cùng nhạc nền du dương như đưa con qua những cung bậc trào dâng của bài Đạo ca khải hoàn đầy ơn phước.

 

Thầy Cô với đôi áo bạch y, thong dong cùng chiếc Dream cũ “cà tàng” chầm chậm ra đi trên dặm đường thiên lý.

Trong tâm con hiện lên hình ảnh lãng tử phiêu bồng của Thầy Cô những ngày tháng đầu, với đôi áo bạch y, thong dong cùng chiếc Dream cũ “cà tàng” chầm chậm ra đi trên dặm đường thiên lý. Trong tâm con hiện lên, vẫn hình ảnh phiêu bồng đó của Thầy và Cô, với đạo phục uy nghi, nay tự tại cùng những chiếc ô tô sáng bóng bon bon tiến bước trên vạn dặm đăng trình của Bồ tát đạo.

Trong tâm con hiện lên những rặng cây lau, chuối xanh rì ngút ngàn che phủ cả lối vào Mật gia thưở xưa; những luống rau lang xanh ngắt tựa tinh chất Dakini mà Thầy Cô vẫn thường hay dùng trong tháng ngày nhập thất ẩn cư… Nay được thay da đổi thịt thành những mái công trình khang trang, hoành tránh rạng ngời màu xanh dương của Pháp Vân đường, Liên Hoa đài, Lạc Cảnh đài, Tam Thừa phòng, Hoàng Mai cốc cùng biết bao công trình tươi thắm khác… như biểu trưng cho màu xanh tự tánh bất biến của trí huệ Tánh không, cho giáo Pháp Yoga Thanh Trí nay đơm quả lành vì lợi lạc của chúng sanh.

Những rặng cây lau, chuối xanh rì ngút ngàn che phủ cả lối vào Mật gia thưở xưa

Pháp Vân đường

Liên Hoa Đài

Lạc Cảnh đài

Tam Thừa phòng

Hoàng Mai cóc

Các công trình khác…

Trong tâm con hiện lên hình ảnh những năm tháng đầu giáo hóa, vị Thầy cặm cụi, hao tổn tâm sức gieo từng mầm giải thoát vào tâm thức của chúng sanh, nhưng bởi tập khí ương ngạnh và niệm tưởng bất chánh, họ nào đâu chịu chăm bón cho hạt giống kia đến ngày vươn mình đón ánh nắng mai. Nay vẫn hình ảnh bi mẫn ấy, Thầy không dừng nghỉ gieo từng hạt giống Bồ đề vào tâm thức chúng trò thông qua phương tiện công nghệ thời 4.0. Và CHANHTUDUY.COM đã lên ngôi, vườn hoa đạo pháp đã nở rộ với hàng trăm, hàng ngàn, hàng triệu bông hoa khoe sắc thắm, ngạt ngào hương thơm đạo hạnh, để chúng sanh khắp muôn phương tìm về cầu học.

Trong tâm con hiện lên hình ảnh những đóa sen ẩn hiện nơi hồ Dấu chân Phật, Liên Hoa đài, Lạc Cảnh đài.. chẳng khác nào những bông sen bảy báu nơi Cực Lạc Tây Phương. Toàn cảnh Tịnh trú Mật gia qua dòng thời gian ngày đêm nối tiếp hiện ra lung linh, kỳ ảo tựa bông Đại bảo Liên hoa chập chùng biến hiện trong vũ điệu ơn phước bất tận của chư Phật, Thánh chúng thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

Trong tâm con hiện lên hình ảnh lục hòa của các huynh đệ kim cang, hình ảnh chúng đệ tử được quây quần bên bậc Đạo sư tôn quý, được nghe Ngài giảng pháp khắp mọi nơi, bên trong hay cả bên ngoài không gian linh thánh; Hình ảnh đạo chúng hân thưởng vui tu, thọ lạc là thọ pháp.. và biết bao hình ảnh đẹp của từng bông hoa, từng tán cây, ngọn cỏ như cũng vui theo niềm vui ơn phước nhân ngày lạc thành của Tịnh trú Mật Gia…

Trong tâm con hiện lên hình ảnh lục hòa của các huynh đệ kim cang, hình ảnh chúng đệ tử được quây quần bên bậc Đạo sư tôn quý

Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi đã viết bức thư và dựng đoạn phim quý này, giúp cho chúng con quên đi những muộn phiền của thế gian ngoài kia để nhớ về Thầy, về Tam Bảo; Giúp cho chúng con xa lìa cõi đất buộc ràng của thương, nhớ phàm tình mà trở về với cõi giới bao la rộng mở vô biên của Bồ đề tâm, hướng đến tất cả chúng sanh…

..Dù có ở xa tận góc bể chân trời, mỗi lần được xem video là mỗi lần con như được ‘Trở về nguồn cội’:

Nhớ tưởng vị Thầy trong chốc lát.
Hơn ngàn muôn kiếp quán Bổn tôn
(Tantra Hiện thân Quý báu)

Đệ tử Mật Hải kính đảnh lễ Thầy!

Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy và vị Dakini phối ngẫu của ngài là Cô Mật Diệu dồi dào sức khỏe và trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp, phổ truyền Yoga Thanh Trí làm lợi lạc cho chúng sanh.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

Om Mani Padme Hum.

 1. Đặng Vũ Phương Anh says:
  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài:”Thư New Zealand:Hồi Tưởng rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  OM MANI PADME HUM !

 2. Mô Phật,

  Đệ hoan hỷ với những cảm niệm thấm đẫm tấm lòng sùng kính Đạo sư của đạo huynh Mật Hải. Những dòng hồi tưởng của đạo huynh về quang cảnh Mật gia ngày xưa càng làm đệ thấy rõ hơn những thành tựu của vị Thầy sau hơn 13 năm bước chân trên con đường Bồ tát đạo. Những thành tựu ấy không chỉ lộ diện ngang qua cảnh sắc rực rỡ của tịnh trú mà còn hiển thị qua hàng trăm, hàng ngàn, hàng triệu bông hoa khoe sắc thắm, tỏa ngát đạo hương trong lâu đài Duy Ma Cật khiến chúng sanh khắp muôn phương tìm đến. Đệ nghĩ những thành tựu của vị Thầy cũng chính là một minh chứng cụ thể về lời khai thị của Đạo sư Atisha “Nếu thành tâm thực hành Giáo pháp thì thực phẩm và những thứ nhu yếu khác sẽ đến với các người một cách tự nhiên”. Ngoài ra, đệ cũng tâm đắc với cảm niệm của huynh rằng nhờ đoạn phim và bức thư số 299 của vị Thầy mà mỗi khi xem huynh đệ chúng ta có thể xa lìa sự thương nhớ thường tình mà “trở về với nguồn cội”, nhớ về Thầy, Tam Bảo, về chí nguyện lợi tha trên viễn trình Bô tát đạo. Đệ hoan hỷ với những dòng hồi tưởng của đạo huynh. Cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho những ước nguyện chính đáng của đạo huynh và người phối ngẫu sớm được viên thành.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Tú Viên says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ đọc bài viết của đạo huynh. Bài cảm niệm của huynh với dòng hồi tưởng đan xen giữa quá khứ và hiện tại, những dòng chữ được lặp lại xuyên suốt bài “trong tâm con hiện lên hình ảnh” khiến đệ cảm niệm hình ảnh vị Thầy, Mật Gia luôn hiện hữu trong tâm khảm của huynh. Đệ chợt liên tưởng tới câu thơ của vị Thầy:

  “Mật Gia Song Nguyễn khoe sắc mới

  Tấm lòng sùng mộ chẳng khác xưa”

  Đệ cảm niệm lòng sùng mộ của đạo huynh thấm đẫm trong từng câu chữ. Đệ hoan hỷ và cảm ơn huynh đã viết bài cảm niệm thật lợi lạc và ý nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện đạo huynh Mật Hải, đạo huynh Mật Thủy tinh tấn và hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

   

 4. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Hải ạ. Con thực sự hoan hỷ với những dòng hồi tưởng về quá khứ và cả hiện tại ở Mật gia Song Nguyễn được thấy tinh thần lục hòa huynh đệ ở Mật gia.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 5. Mật Diệu Hằng says:

  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của đạo huynh.

  Trải qua thời gian dài gian lao khó nhọc, có lúc bị vây khốn khắp nơi nhưng ngọn đuốc chánh kiến của Mật gia luôn tỏa sáng, soi đường cho chúng sanh về thành phố giác ngộ. Và thành quả là y báo rực rỡ nơi Tịnh trú mà ai cũng phải ngưỡng mộ, trầm trồ. Đệ hiểu rằng tất cả được tạo nên từ niềm tin bất thoái chuyển của vị Thầy vào Tam Bảo, từ Bồ đề tâm không dừng mỏi và trí tuệ cũng như công hạnh của vị Thầy. Mât gia Song Nguyễn nhìn lại một chẳng đường dù không phải là dài với những bước tiến vượt bậc càng thấy rõ tâm bồ đề rộng lớn và trí tuệ của vị Thầy, chèo lái con thuyền bồ đề, vượt qua biết bao nhiêu sóng gió giữ bình an cho học trò và hữu tình trước cơn bão luân hồi, để thẳng tiến bờ giác ngộ. Đệ không khỏi bồi hồi xúc động khi nhìn lại những hình ảnh xưa kia và sự thay đổi thần kỳ của Mật gia Song Nguyễn ngày này. Sự diệu kỳ hoàn toàn có thật. Chỉ những ai đủ niềm tin, kiên cường và tinh tấn trên hành trình giác ngộ mới nếm được vị ngọt từ ơn phước của Thầy Phật Pháp Tăng mang lại.

  Con cảm tạ ơn Thầy Cô đã vất vả bao công sức để chúng con có được Tịnh trú y báo lộng lẫy như ngày nay.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Đệ cầu nguyện hai đạo huynh thành tựu mọi ước nguyện chính đáng, đời đạo viên song.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

   

 6. Mật Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc thư New Zealand “HỒI TƯỞNG” được chia sẻ trên chanhtuduy.com. Con hoan hỷ với những hồi tưởng từ quá khứ tới hiện tại trong suốt hành trình bồ đề tâm vì chúng sanh của Thầy Cô và sự phát triển vượt bậc của Mật gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy và dẫn hướng của vị Thầy. Đây là những minh chứng rõ nét cho sự gia trì, gia hộ của Bổn tôn, Dakini cho những hành giả kim cang thừa luôn hoạt động bồ đề vì mọi chúng sanh hữu tình.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Om Mani Padme Hum!

 7. Mật Mạnh Đạt says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Hải.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 8. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết: HỒI TƯỞNG của đạo huynh Mật Hải từ đất nước NEW ZEALAND.

  Những dòng hồi tưởng từ quá khứ đến hiện tại cho con thấy rõ về Chánh báo, Y báo tương ưng của Thầy và Mật gia Song Nguyễn . Từ thuở ban sơ rau lang qua ngày cho đến những phen sương buốt lạnh từ các thế lực tà sư, tà quyền, tà linh, tà kiến cho đến hôm nay vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com ngút ngàn chánh kiến, tỏa khắp muôn nơi.

  Con cảm ơn đạo huynh Mật Hải đã viết bài. Cầu nguyện huynh Mật Hải – Mật Thủy luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Om Mani Padme Hum!

 9. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy

  Con rất hoan hỷ và tán thán bài viết của đạo huynh Mật Hải;Zew Zealand;Hồi Tưởng về những hình ảnh lúc xưa của Mật Gia Song Nguyễn và đổi mới của Mật Gia Song Nguyễn hôm nay ạ.Đệ rất hoan hỷ lòng sùng kính vị Đạo Sư của đạo huynh Mật Hải và hồi tưởng những ký ức mà đạo huynh đã từng chảy qua cùng vị Thầy. Đệ cầu nguyện đạo huynh Mật Hải và huynh Mật Thủy được hanh thông thế sự và thành đạt trên mọi công việc ạ

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cỏi lành

  Om MaNi Padme Hum

 10. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Thư New Zealand: HỒI TƯỞNG rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của đạo huynh Mật Hải. Những dòng hồi tưởng về quá khứ từ thưở xưa đan xen với hiện tại của đạo huynh Mật Hải giúp con thấy được y báo rực rỡ của Mật gia Song Nguyễn ngày hôm nay.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

 11. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  Con hoan hỷ với bài viết thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo huynh Mật Hải. Từ những dòng hồi tưởng ở quá khứ cho đến hiện tại, đạo huynh đã cho chúng con cơ hội được thấy những ngày đầu đầy khó khăn thì niềm tin sâu sắc vào Bổn Tôn, giáo pháp cũng nhưng lòng từ với chúng sanh đã luôn hiện diện nơi Thầy Cô. Cùng với những tác duyên là phen buốt lạnh từ tà sư, tà linh, tà quyền mà Mật Gia hôm nay mang trên mình chiếc y báo rực rỡ tương xứng với chánh báo từ những công hạnh của vị Thầy luôn sẵn sàng vì chúng học trò, chúng sanh để đẩy lùi tà kiến, giương cao ngọn cờ chánh kiến dù cho “Tài suy” để có được “Pháp thịnh”. Con cảm ơn đạo huynh Mật Hải đã viết bài.
  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm an tịnh.
  Nguyện cầu đạo huynh Mật Hải và người phối ngẫu là huynh Mật Thủy thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng được thác sanh vào cõi lành.
  Nguyện cầu đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 12.  
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải đã chia sẻ bài viết, cùng với những cảm niệm,  hồi tưởng lại buổi khó khăn lúc ban sơ cho đến sự  thành tựu rực rỡ như hiện nay, của Thầy Cô trên con đường hành  Bồ tát đạo.
  Qua cảm niệm hồi tưởng đầy sự sùng kính của đạo huynh Mật Hải, giúp cho chúng con trưởng dưỡng niềm tin kiên cố vào vị Thầy, càng thêm trân quý ơn phước hiện tại mà Thầy đã ban cho và cảm niệm được sự vi diệu của giáo pháp ngang qua sự thân giáo của Thầy Cô trên con đường thực hành giải thoát.
  Con xin được tán thán công hạnh của Thầy Cô với sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.
  Cầu nguyện cho tất chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Định Châu says:
  Mô Phật!

  Đệ Mật Định Châu hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải với những dòng cảm niệm chân thành thẫm đẫm lòng sùng kính Đạo sư trong bài viết Thư New Zealand: Hồi tưởng.

  Bài viết của huynh với những hồi tưởng ngày xưa gian nan vất vả và hiện tại rực rỡ huy hoàng cho đệ thấy được sự phát triển vượt bậc của Mật gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của Thầy. Đó là minh chứng cho thấy sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh trí. Cảm ơn đạo huynh Mật Hải đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Hải- Mật Thủy mạnh khỏe, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

   

   

 14. Phan Thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Hồi tưởng của đạo huynh Mật Hải từ New zealand.Con hoan hỉ về thiện hạnh sùng kính đao sư và những dòng hồi tưởng về Mật gia song nguyễn trong quá khứ và hiện tại thật sống động của đạo huynh Mật Hải.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi ích của chúng sanh.

  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ.

  om mani padme hum.

   

 15. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Con hoan hỷ trước quang cảnh Mật gia trung tâm. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành. Om mani padme hum.

 16. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải hồi tưởng về những hình ảnh xưa và nay của Mật Gia, cho chúng con thấy được y báo rực rỡ của Mật Gia Song Nguyễn ngày hôm nay. Đệ hoan hỷ với tấm lòng sùng kính Đạo sư của đạo huynh Mật Hải.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 17. Mat Nguyen Thuc says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Đệ hoan hỉ với bài viết của huynh Mật Hải.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn khỏe mạnh và trụ thế lâu dài để mang lợi lạc đến với chúng sanh.

  Cầu nguyện cho Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Ohm Mani Padme Hum!

 18. Phan Ngô Thùy Dung 8 tuổi says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn khỏe mạnh và trụ thế lâu đài để mang lợi lạc đến với chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Om mani padme hum

 20. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Đệ hoan hỷ với bài viết chia sẻ thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo huynh Mật Hải. Những dòng hồi tưởng của đạo huynh về vị Thầy, về quang cảnh Mật gia ngày xưa càng làm cho đệ thấy rõ được thành tựu của vị Thầy và y báo rực rỡ của Mật gia ngày hôm nay. Mật gia Song Nguyễn ngày càng phát triển vượt bậc dưới sự chỉ dạy và dẫn dắt của vị Thầy. Bài viết của đạo huynh Mật Hải giúp đệ trưởng dưỡng niềm tin kiên cố nơi vị Thầy, càng thêm trân quý cơ hội kiếp này được o ngộ vị Thầy tâm linh tôn quý.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum.

 21. Lê Hải My (7 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ ,

  Con cảm ơn Thầy ạ .

 22. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư New Zealand :” HỒI TƯỞNG ” của đạo huynh Mật Hải.

  Con tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải đã chia sẻ nỗi niềm sùng kính vị Thầy từ sâu bên trong tiềm thức của đạo huynh ,luôn khắc ghi hình ảnh lãng tử phiêu bồng và chiếc Dream cũ kỹ bon bon trên khắp nẻo đường để đi tìm chân lý giải thoát cho chúng sanh đang chìm đắm trong biển khổ luân hồi.

  Con cảm ơn đạo huynh Mật Hải đã chia sẻ bài viết, gợi lên hình ảnh Mật gia từ lúc ban sơ với xung quanh cây cối bao phủ và hôm nay ,qua đoạn video đã toát lên sự thay đổi kỳ diệu của Mật gia, điều đó minh chứng cho sự vi diệu của Phật pháp theo đúng quỹ đạo chánh pháp ,ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy giáo thọ tuệ trí thức. Đồng thời ,qua đó Thầy cũng luôn ngầm nhắc nhở chúng con về luật nhân quả không sai chạy và tất cả thành công đều nhờ vào lòng tin ,sự nổ lực không ngừng nghỉ của bản thân mình ,và nhất là trí tuệ .

  Với đoạn video ngắn kèm theo giọng nói lúc trầm ,lúc bỗng của Thầy đã đăng tải trên trang chanhtuduy, cũng là ngụ ý mà Thầy muốn gửi gắm và nhắc nhở tất cả học trò trong nước cũng như ngoài nước ,tấm lòng từ bi của Thầy luôn hướng theo bóng dáng học trò trong từng gang tấc .

  Con chân thành cảm đội ơn Thầy, đã luôn vì chúng con mà không hề ngại hao mòn tài lực ,trí lực ,vẫn mãi là đôi cánh đại bàng để che chở chúng con trong cõi ta bà rực lửa này .

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ và vĩnh hằng vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu của Phật tánh và hanh thông thế sự.

  Con cầu cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 23. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ và cảm ơn đạo huynh Mật Hải đã viết bài.

  Con nguyện cầu Thầy Cô luôn mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hải, huynh Mật Thủy sức khỏe, hạnh phúc, thế sự hanh thông, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum!

 24. Mô Phật.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Hải, đã chia sẻ những hồi tưởng hình ảnh Thầy, Cô Mật gia thở xưa. Ngày nay Mật Gia Song Nguyễn y báu rực rỡ với nhiều công trình tươi thắm, lung linh, chứng minh cho sự vi diệu của giáo Pháp Yoga Thanh Trí đem lại, dưới sự hướng dẫn của vị Thầy.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Hải, Mật Thuỷ sức khỏe và mọi ước nguyện chánh đáng được viên thành.

  Cầu nguyện cho Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 25. Kính Bạch Thầy!
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua Thư New Zealand: HỒI TƯỞNG rồi ạ
  Con vô cùng hoan hỷ và tán thán thiện hạnh với những dòng cảm niệm chân thành và lòng sùng kính Đạo sư của huynh Mật Hải qua bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh!
  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành
  Om mani padme hum.

 26. Mật Huệ Chi says:
  Kính Bạch Thầy ,

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Hải đã chia sẻ những dòng cảm niệm chân thành với lòng sùng kính vị Thầy.

  Mật Gia ngày nay là chính là minh chứng cho sự vi diệu của giáo pháp Yoga thanh trí do vị Thầy phát kiến và là y báo rực rỡ của Mật gia Song Nguyễn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hải và Mật Thuỷ nhiều sức khỏe và mọi ước nguyện chính đáng được viên thành.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

 27. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài cảm niệm đầy ơn phước của đạo huynh Mật Hải.Vị Thầy với tấm lòng từ bi đã dựng nên những thước phim sống động bao trùm cả Mật Gia để cho chúng đệ tử và các đạo huynh ở xa có dịp thưởng lãm toàn cảnh Tịnh Trú qua màn ảnh nhỏ.

  Những dòng hồi tưởng của đạo huynh Mật Hải đã cho chúng con một lần nữa thấy được những tháng ngày Thầy Cô mới về nơi đây với biết bao khó khăn, gian khổ cũng không làm sờn lòng vị Thầy .Và sự thành tựu rực rở và phát triển như hôm nay đã minh chứng cho giáo pháp thật vi diệu, với tôn chỉ” tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”Thầy Cô là tấm gương cho tất cả huynh đệ kim cang chúng con noi theo và cần tinh tấn thực hành pháp hơn nữa để nhận được kết quả tương ưng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mai padme hum!

 28. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết thấm đẫm lòng sùng kính vị Thầy của đạo huynh Mật Hải đó là bài “ Hồi tưởng”.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết  bài chia sẻ của huynh Mật Hải. Qua những hồi tưởng của đạo huynh, con đã thấy rõ sự gian nan vất vả của Thầy Cô thủa ban xưa và nó cũng cho thấy rằng qua nhiều năm thì Mật Gia Song Nguyễn ngày càng phát triển mạnh mẽ, huy hoàng; đây là minh chứng cho Y báo rực rỡ của Thầy Cô và Mật Gia, đồng thời đó là niềm tin vững chắc của vị Thầy vào Tam Bảo. Cầu nguyện cho con cùng các huynh đệ trong Mật Gia tinh tấn hơn trong đọc bài để ngày càng tăng trưởng niềm tin và lòng sùng kính vị Thầy đã thành tựu những ước nguyện chánh đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Pháp đệ cảm ơn huynh Mật Hải với bài viết ý nghĩa này. Cầu nguyện huynh mạnh khoẻ, viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Cầu nguyện huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum

 29. Mô Phật,

  Mật Khả Phúc hoan hỉ với bài chia sẻ cảm niệm chân thật thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo huynh Mật Hải. Những dòng hồi tưởng đan xen giữa hình ảnh quá khứ và hiện tại càng làm đệ thấy rõ hơn lòng Bồ đề tâm rộng lớn và trí huệ của vị Thầy từ bi từ những ngày đầu tiên cặm cụi, hao tổn tâm sức gieo từng hạt mầm giải thoát cho đến nay vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com đã nở rộ với hàng ngàn bông hoa rực rỡ khoe sắc hương đạo hạnh. Hình ảnh Mật Gia ngày hôm nay là minh chứng hùng hồn cho chánh báo y báo tương ưng từ những công hạnh của vị Thầy. Đệ càng thêm cảm niệm ơn phước và trân quý cơ hội kiếp này được làm đệ tử của vị Thầy. Đệ cám ơn huynh đã viết bài.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Hải và Mật Thủy sức khỏe, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật  Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 30. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xông bài này rồi ah .

  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Hải , cảm ơn huynh đã tích vẫn đọn cuối cho Mật Thúy hiểu thêm về pháp quản tưởng   là tưởng nhớ vị Thầy trong chốt lạt hơn muôn ngàn kiếp quản tưởng Tổn Tôn . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc sác sanh vào cõi lành Om ah hùm

 31. Mật Chi says:
  Mô Phật

  Mật chi hoan hỷ khi đọc những dòng hồi tưởng của huynh Mật Hải về toàn cảnh sắc của tịnh tú Mật Gia thay đổi theo minh chứng y báo tương ưng khi Thầy và Cô đã dành hết tâm lực, trí lực, sức lực ương mầm giải thoát cho chúng sanh.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được tái sanh vào cõi lành

  Om mani padme hum

 32. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ với tấm lòng sùng kính Đạo Sư của huynh Mật Hải qua những hồi tưởng từ quá khứ cho đến bây giờ

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và  Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

 33. Mật Trì Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô . vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành .

  Om Mani Padme Hum

 34. Mô Phật,

  Đệ hoan hỷ cảm ơn đạo huynh Mật Hải với những dòng hồi tưởng dạt dào cảm xúc. Bức thư thấm đẫm tấm lòng sùng mộ mà đạo huynh viết giúp đệ càng thêm cảm niệm sâu sắc tấm lòng Bồ đề của Thầy, vị Đạo sư đã không quản ngại khó khăn gian khổ, chưa phút dừng nghỉ sự dấn thân trên viễn trình Bồ tát đạo, để rồi có một Mật gia Song Nguyễn rạng rỡ uy nghi, hương đạo thơm ngát khắp muôn phương như hôm nay. Sự “nhìn lại quá khứ” này thật khiến cho càng thêm giá trị, càng thêm bội phần trân quý thực tại hiện hữu. Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ pháp của đạo huynh Mật Hải.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ qua kênh vị Thầy cho đạo huynh Mật Hải cùng người phối ngẫu được viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh cõi lành.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 35. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc thư New Zealand của đạo huynh Mật Hải, với những dòng cảm niệm sâu sắc khi đọc bài và xem hình ảnh Mật Gia qua video, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh ảo diệu của Mật Gia Song Nguyễn cả ban ngày và về đêm, được nghe giọng nói của vị Thầy với lời bình trầm bổng theo từng hình ảnh. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải,  với dòng hồi tưởng hình ảnh Mật Gia những buổi đầu và giờ đây là y báo rực rỡ,  minh chứng cho sự vi diệu của giáo pháp, của bộ môn Yoga Thanh Trí.

  Con  cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cỗi lành.

  Om Mani Padme Hum.

 36. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc “Thư Newzea Land : Hồi Tưởng ” của đạo huynh Mật Hải rồi ạ .
  Qua những dòng cảm niệm sâu sắc và thấm đẫm lòng sùng mộ vị Thầy của đạo huynh Mật Hải đã gợi nhớ cho chúng con về quang cảnh Mật Gia Song Nguyễn của ngày hôm qua và diện mạo mới của Mật Gia Song Nguyễn hôm nay thì quả là một sự đổi thay quá kỳ diệu . Từ những tấm hình lãng tử phiêu bồng của Thầy Cô trong những ngày tháng đầu với đôi áo bạch y thong dong trên vạn dặm đường bằng phương tiện thô sơ nhưng ý trí và sự quyết tâm luôn sục sôi vì sự giải thoát cho chúng sanh khỏi bể khổ luân hồi thì không ngừng tuôn chảy theo năm tháng và cho đến hôm nay qua bao nhiêu khó khăn vất vả vẫn hình ảnh phiêu bồng đó của Thầy Cô với đạo phục uy nghi thong dong tự tại cùng những tiện nghi sang trọng phục vụ cho công cuộc hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình đã không dừng mỏi gieo hạt giống bồ đề và đã đến ngày trổ quả .
  Cảm ơn đạo huynh Mật Hải đã viểt bài thật ý nghĩa.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vi lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Hải và đạo huynh Mật Thủy nhiều sức khỏe, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 37. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc thư từ New Zealand của đạo huynh Mật Hải” Hồi tưởng”. Qua những dòng “hồi tưởng” của đạo huynh chúng con nhìn thấy chặng đường dài từ thủa ban sơ, Thầy Cô về ẩn cư tịnh tu tại thôn Phước Thành. Con nhận ra rằng quang cảnh Mật Gia đã thay da đổi thịt, khác hẳn một trời một vực, từ quang cảnh đến mọi cơ sở vật chất. Tuy nhiên có một điều con nhận thấy là hình ảnh Thầy Cô với phong thái thong dong, rạng ngời thì không hề thay đổi. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm và trí huệ vị Thầy, bậc Tổ sư của dòng phái Thanh trí là nguồn cảm hứng bất tận để chúng con cảm niệm được sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, sự lợi lạc của bộ môn Yoga Thanh trí, mà chúng con những học trò , đệ tử của Mật Gia Song Nguyễn có “duyên lành” được ứng dụng, thực hành.

  Cảm ơn huynh Mật Hải với bài viết ý nghĩa, nhiều lợi lạc. Cầu nguyện hai huynh có thật nhiều sức khỏe, thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn khỏe mạnh, trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 38. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật!
  Pháp đệ Mật Đăng Tâm hoan hỷ cảm ơn những dòng hồi tưởng của đạo huynh Mật Hải.
  Dù khi xưa, những ngày đầu Mật gia gian khó trăm bề hay giờ đây là y báo hiển bày rực rỡ, lộng lẫy, ảo diệu, dù dấu thời gian vẫn còn đó lắm biến hiện muôn trùng thì hình ảnh Thầy Cô vẫn phiêu bồng, vẫn uy nghi, tự tại với bồ đề tâm chưa bao giờ thôi cháy nồng như nắng hạ trên dặm trường thiên lý ngàn xa.
  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Hải đã viết bài. Cầu nguyện huynh thành tựu mọi ước nguyện thầm kín.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh nơi cõi lành.
  Om Mani Padme Hum

 39. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết “Hồi Tưởng “của đạo huynh Mật Hải chia sẻ  hình ảnh quá khứ đến hiện tại,đặc biệt là y báo Mật Gia hiện tại  uy nghiêm cảnh đẹp rực rỡ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Cầu nguyện cho Thầy cô có sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng

  Cầu nguyện cho Mật Hoàng phúc thác sanh cõi lành

  0m mani padme hum

 40. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Đệ Mật Chánh Tấn hoan hỷ với những chia sẻ, những cảm niệm thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo huynh Mật Hải trong bài viết này. Dòng hồi tưởng đi theo từng câu văn trong bài, hiện lên thật giàu cảm xúc, giàu hình ảnh, giúp đệ thấy rõ hơn những thành tựu đi kèm với những khó khăn mà vị Thầy đã trải qua để gieo mầm giải thoát tới đệ tử, học trò và chúng sanh hữu duyên. Như Mật điển Tây Tạng Phật giáo cũng đã xác quyết rằng: “Ai tìm giải thoát luân hồi thì ngay nơi đó họ cũng được gia tăng thịnh vượng”. Hình ảnh trong dòng hồi tưởng của huynh và y báo rực rỡ của Mật gia Song Nguyễn ngày nay chính là minh chứng thực tế nhất cho xác quyết ấy. Đệ cảm ơn những chia sẻ của huynh trong bài viết này. Những hình ảnh ấy giúp đệ vững hơn niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng và là bài học quý về tinh thần kiên cường đi theo chánh pháp từ vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Hải hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 41. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Hải ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mami padme hum.

 42. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con hoan hỷ với bài viết thắm đậm lòng sùng kính Đạo Sư của đạo huynh Mật Hải và những hồi tưởng về Mật Gia Song Nguyễn trong quá khứ và hiện tại hôm nay được y báo rực rỡ

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Hải và huynh Mật Thủy hanh thông thế sự thành tựu mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 43. Kính Bạch Thầy  !

  Con đã đọc  thư New Zealand  ” Hồi Tưởng  ” rồi ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo huynh Mật Hải, đã hồi tưởng lại cho chúng đệ  biết về quang cảnh trước đây  của Mật Gia Tịnh Trú khi Thầy Cô về  ẩn thất, lối vài là những ngọn cỏ lau ngút và những bữa ăn chính của Thầy và Cô là rau lang,  và hỉnh ảnh của Mật Gia Tịnh Trú bây giờ  ôi vẽ đẹp  và những công trình tâm linh mới thật là lung linh, minh chứng cho chánh báo y báo. Tấm lòng bồ đề  vì thương  sót chúng sanh chìm trong bóng tối vô minh Thầy đã thương sót từ bi chỉ dạy yoga thanh trí cho chúng con được diễn tập và thực hành để thoát khỏi mà đêm của vô minh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.  Om Ah Hum!

 44. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được “Thư New Zealand: HỒI TƯỞNG ” của đạo huynh Mật Hải.

  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy với tấm lòng Bồ Đề Tâm rộng lớn đã không quản ngại thân sơ vượt qua khó khăn gian khổ chèo lái con thuyền Mật Gia Song Nguyễn đi đúng hướng mang lại lợi lạc chúng sanh hữu tình.

  Nhìn quan cảnh Mật Gia hiện tại con không khỏi ngỡ ngàng trước y báu rực rỡ của Mật Gia và cảm niệm sự vi diệu của giáo pháp sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy .

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cảm ơn đạo huynh Mật Hải đã chia sẻ bài viết này.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Hải, Mật Thủy luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

 45. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Đệ hoan hỷ với bài chia sẻ của Đạo huynh Mật Hải với những cảm nhận và hồi tưởng về Thầy và Cô. Thật hoan hỉ vớ các đạo huynh được là học trò của Thầy Cô từ những ngày bắt đầu, cùng Thầy Cô tịnh hoá những khó khăn thế sự, cùng Thầy Cô chứng kiến sự thay đổi từng ngày của Mật Gia nhờ vào sự gia hộ của Bổn tôn. Quang cảnh thì thay đổi nhưng Thầy và Cô vẫn luôn mộc mạc, yêu thương và để tâm đến các học trò của mình như ngày mới đầu, bao nhiêu năm tháng cũng không hề thay đổi.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 46. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Những dòng hồi tưởng của đạo huynh Mật Hải khiến con thật xúc động. Y báo rực rỡ của Mật gia hôm nay chính là minh chứng cho con đường tu tập chân chính mà vị Thầy đã thực hành và chỉ dạy cho chúng học trò đệ tử. Con cảm tạ ơn Thầy luôn vì chúng sanh mà không quản ngại thân sơ.

  Con cầu nguyện Thầy,Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu trong hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum.

 47. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ với những dòng hồi tưởng của đạo huynh Mật Hải gửi từ New Zealand. Những dòng hồi tưởng của đạo huynh Mật Hải cho con thấy được những khó khăn, vất vả bước đầu khi Thầy, Cô từ bỏ chốn phồn hoa về ẩn cư để hôm nay có được pháp bảo trấn sơn là Lục diệu pháp môn làm lợi lạc chúng sanh. Sự phát triển của Mật gia Song Nguyễn hôm nay là minh chứng sống động cho việc” tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” , chánh báo và y báo tương ưng về công hạnh của bậc Đạo sư trong sự nghiệp giáo hóa chúng sanh. Cảm ơn đạo huynh Mật Hải đã viết bài.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Hải – Mật Thủy hanh thông mọi việc.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Om mani padme hum.

 48. Mật Diễm says:
  Mô phật.

  Mật Diễm hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm của Đạo huynh Mật Hải qua ” Thư New Zealand :” HỒI TƯỞNG ” .

  Đệ cảm ơn huynh Mật Hải đã chia sẻ cho thấy được  hình ảnh của Thầy,Cô, Mật gia thở xưa, tuy vẫn còn khó khăn nhưng vị Thầy không chúc sờn lòng trên viễn trình bồ tát đạo. Vì lợi lạc chúng sanh vị Thầy luôn giơ cao ngọn cờ (đả tà xây chánh )đả phá tà kiến, tà lực ,tà quyền, giúp cho chúng sanh lìa mê về giác. Và sự thành tựu  rực rỡ  y báo tương ưng hôm nay là minh chứng sống động  công hạnh của vị Thầy cũng như sự vi diệu của giáo  pháp không thể nghĩ bàn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật hoàng Phúc đã mất được thát sanh vào cõi lành.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua vận chuyển vị Thầy .

  OM AH HUM.

   

 49. Mô Phật !
  Pháp đệ hoan hỷ đọc những dòng chia sẻ qua “Thư New Zealand : HỒI TƯỞNG” của đạo huynh Mật Hải.
  Đệ cảm ơn sự hồi tưởng của huynh, đã cho đệ cảm nhận được tâm Bồ đề của vị Thầy. Ngài luôn cặm cụi, hao tổn tâm sức không ngừng nghỉ gieo từng mầm giải thoát vào tâm thức của chúng sanh.
  Càng giúp đệ thấy rõ hơn sự vi diệu của Phật pháp, thông qua giáo pháp “Yoga Thanh Trí”. Cũng như sự thay da đổi thịt của Mật Gia là “Y báo tương ưng Chánh báo”.
  Đặc biệt là hồi tưởng để xa lìa phiền muộn của thế gian, để nhớ về Thầy, về Tam Bảo mà “an lạc đời này, cực lạc đời sau”, bởi “Nhớ tưởng vị Thầy trong chốc lát. Hơn ngàn muôn kiếp quán Bổn tôn”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho ước nguyện chính đáng của đạo huynh Mật Hải – Mật Thủy sớm được viên thành.
  Cầu nguyện cho Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 50. Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thử gửi từ New Zealand của đạo huynh Mật Hải rồi ạ.
  Những “Hồi tưởng” của đạo huynh Mật Hải, người đã theo chân Thầy Cô từ những ngày đầu gian khó, đã giúp chúng con hình dung được phần nào quá trình phát triển vượt bậc của Mật gia Song Nguyễn khi đối chiếu với hiện tại.
  Con xúc động với hình ảnh Thầy Cô trên chiếc Dream “cà tàng”, hình ảnh lối vào Mật gia đầy cỏ lau, hình ảnh Thầy Cô thọ dụng rau lang,…Và xúc động hơn nữa khi con cảm nhận được Phật pháp quá vi diệu, từ bối cảnh của ngày xưa như vậy mà giờ đây lại sừng sững một Liên Hoa đài, một Pháp Vân đường, một Thanh Trí phòng, một Hoàng Mai cốc, một Tịnh Khánh phòng, một Tam Thừa phòng, một Tiểu Tuyết Sơn,…Những điều đó có thể là gì nếu không phải minh chứng cho “Y báo tương ưng Chánh báo” của Thầy Cô.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã không quản ngại thân sơ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh chúng con!
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải với bài viết!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Con cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om mani padme hum!

 51. Mật Huệ Như (Hoàng Trà) says:

  Mô Phật.
  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ Thư New Zealand: “Hồi Tưởng” của đạo huynh Mật Hải.
  Qua bài viết của đạo huynh, đệ hiểu rằng: Bên cạnh những bài viết, bài giảng, truyện ngắn, tùy bút, kịch nói…thì đoạn video quang cảnh Mật Gia Trung Tâm là “bông hoa” mới khoe sắc, tỏa hương trong vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com. Với những hình ảnh đẹp và âm thanh sống động, dòng pháp nhũ lợi lạc mà vị Thầy từ bi truyền trao dễ dàng thẩm thấu vào tâm trí của mỗi học trò, đệ tử.
  Tựa như bậc Tuệ Tri Thức luôn hiện thân dưới nhiều hình tướng bất định, những bài pháp vị Thầy truyền trao cũng có nhiều hình thức khác nhau nhưng luôn thấm đẫm chánh kiến Phật Đà, giúp chúng sanh lìa mê về giác.
  Ngược lại, tuy có hình thức cố định “Như thị ngã văn….” nhưng không phản ánh được những nguyên lý Phật gia, cổ súy luyến ái thế gian thì đó là ngụy kinh, ngụy thư. Còn những tỳ kheo đầu tròn, áo vuông nhưng tự ý lập ngôn phá hủy chánh pháp chính là những kẻ hạ trí lừa dối đội lốt tu hành.
  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Hải đã chia sẻ bài viết ý nghĩa. Cầu nguyện đạo huynh được viên thành ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.
  Om Mani Padme Hum

 52. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ và cảm động khi đọc những dòng hồi tưởng thấm đẫm tấm lòng sùng kính Đạo sư của đạo huynh Mật Hải.

  Qua những hồi tưởng và so sánh Mật Gia xưa và nay của đạo huynh Mật Hải thấy rõ sự phát triển không thể nghĩ bàn của Mật Gia trong thời gian ngắn. Điều này chứng minh đạo trình Bồ tát đạo và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, đả tà xây chánh của Thầy, Cô là đúng quỹ đạo chánh pháp và đạt được lượng công đức vô lượng nên mới có thể trổ quả lành bất phàm như vậy.

  Con xin hoan hỷ tán thán công hạnh, tâm Bồ  đề từ bi và trí tuệ của Thầy, Cô. Con xin hoan hỷ tán thán chánh báo, y báo tương ứng rực rỡ của Mật Gia Song Nguyễn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của  Thầy, Cô. Cầu nguyện đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Đệ cảm ơn những dòng hồi tưởng và  cảm niệm chân thành, lợi lạc của đạo huynh Mật Hải.

  Cầu nguyện cho hai đạo huynh Mật Hải- Mật Thủy được viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 53. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết: ” Thư New Zealand : Hồi tưởng ” của đạo huynh Mật Hải và xem video rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm thấm đẫm tấm lòng sùng kính Đạo sư của đạo huynh Mật Hải .
  Con hoan hỷ khi được ngắm nhìn quang cảnh tuyệt đẹp nơi Tịnh Trú Mật Gia Song Nguyễn Trung Tâm .
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã xây dựng nên  Mật Gia Song Nguyễn vững mạnh như ngày hôm nay cho con cảm niệm được ơn phước của bản thân và khởi phát niềm tự hào niềm kiêu hãnh thiêng liêng khi chúng con được nương tựa nơi bước chân vị Thầy được Thầy chỉ dạy trên con đường tầm cầu giải thoát.
  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Hải về bài viết chia sẻ ý nghĩa lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.
  Om Mani Padme Hum.

 54. Mật Tường Vân (14 tuổi ) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của huynh Mật Hải.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

 55. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết ạ.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Hải đã viết bài chia sẻ về hình ảnh của Mật Gia Song Nguyễn từ những ngày đầu cho đến hôm nay thì đã là sự thay đổi tích cực, đầy đủ tiện nghi hiện đại nhưng vẫn luôn giữ được nét thanh tịnh,yên bình.Cho thấy được chánh báo tương ưng y báo của Mật Gia dưới sự dẫn dắt của vị Thầy từ bi,trí tuệ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 56. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo huynh Mật Hải. Hoan hỷ với tấm lòng sùng kính Đạo Sư của đạo huynh. Qua bài viết của đạo huynh Mật Hải con thấy rõ những thay đổi tích cực của Mật Gia Song Nguyễn , những thay đổi đó thể hiện rõ chánh báo tương ưng ý báo. Giúp chúng con càng thêm củng cố niềm tin nơi vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 57. Mật Thuận Đức says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Mật Hải, và cảm niệm chân thành về Mật gia

  Cầu nguyện Thầy Cô được nhiều sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sinh vào cõi lành

  Om mani padme hum

 58. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Hải và hình ảnh video với tiếng nhạc du dương như những bài đạo ca, nhìn hình ảnh Thầy Cô năm xưa và ngày nay là minh chứng cho chánh báo y báo rực rỡ, là cả một diện mạo hoàn toàn mới từ xe hơi, từ phong cách, trụ xứ đã thật hoành tráng, ngoạn mục với  nhiều công trình tâm linh, mà Thầy vẫn từ bi bước trên con đường bồ đề tâm vì chúng sanh, dẫn dắt chúng con và thực hiện Giáo pháp yoga thanh trí là phương tiện về với cõi Tây Phương.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sinh vào cõi lành

  Om mani padme hum

 59. Mật Thuận Giác says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Hải .

  Con cảm tạ ơn Thầy .

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Om Mani Padme Hum!

 60. Mật Khánh Văn says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Khánh Văn đã đọc bài viết “Thư New Zealand: Hồi tưởng” của huynh Mật Hải rồi ạ.

  Xuyên suốt nội dung bài viết là sự hồi tưởng lại quá khứ và y báo rực rỡ ngày nay của Mật Gia Trung tâm ở từng khuôn viên. Không những vậy, sự thay đổi với Y báo rực rỡ ngày nay của Mật Gia còn được thể hiện qua sự nở rộ của hàng trăm, hàng ngàn, hàng triệu bông hoa khoe sắc thắm, hương thơm đạo hạnh trong Lâu đài Duy Ma Cật để chúng sanh khắp muôn phương tìm về cầu học. Để có được những điều này là nhờ có niềm tin bất biến của Thầy, Cô vào Tam Bảo. Với tấm lòng bồ đề tâm, trí tuệ xuất thế gian của vị Thầy mà chúng con có thể được hân thưởng, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Mật Gia như ngày nay. Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hải và người phối ngẫu tâm linh viên thành mọi ước nguyện chính đáng!

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành!

  Om Mani Padme Hum!

 61. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc thư newzealanl của đạo huynh Mật Hải, với buổi đầu đầy khó khăn của Mật gia, Thầy và Cô đã ươm mần giải thoát đến với chúng sanh hữu tình, và dường như chánh báo tương ưng y báo là một Mật gia rực rở, tươi đẹp, lung linh ánh sáng nơi miền giải thoát.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 62. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Thư New Zealand: Hồi tưởng” của đạo huynh Mật Hải. Con xúc động với những dòng hồi tưởng của đạo huynh về Thầy Cô, về Tịnh trú MGSN từ những ngày đầu “lau – chuối” đơn sơ cho đến những bước phát triển rực rỡ của ngày hôm nay. Những công trình tâm linh độc đáo, hiện đại hiện lên rực rỡ trong nắng và tỏa sáng lung linh trong đêm cùng sự nở rộ của hàng ngàn, hàng triệu những đóa hoa tâm khoe sắc, tỏa ngát hương đạo, hương giải thoát trong kỳ viên Phật học, lâu đài Duy Ma Cật đã minh chức cho y báo rực rỡ của Mật gia. Điều đó tương ưng với chánh báo là công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của Thầy, Cô trên “vạn dặm đường” của viễn trình Bồ tát đạo, hoằng dương chánh pháp mang đến lợi lạc cho tất cả hữu tình.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Hải đã viết bài ý nghĩa lợi lạc.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 63. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc Thư News Zealand ” HỒI TƯỞNG” của đạo huynh Mật Hải. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ của đạo huynh Mật Hải với những cảm niệm hồi tưởng lại những khó khăn vất vả thủa ban sơ  của Thầy và Cô trên viễn trình Bồ tát đạo vì lợi lạc của chúng sanh và sự phát triển, chánh báo, y báo tương ưng của Mật Gia Song Nguyễn ngày nay dưới sự dẫn dắt của vị Thầy từ bi và trí tuệ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy gia hộ cho bản thân con cùng các huynh đệ Kim cang luôn tinh tấn thực hành pháp để không cô phụ tấm lòng của vị Thầy. Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh về cõi lành.
  Om mani padme hum!

 64. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỉ với dòng ” hồi tưởng” của huynh Mật Hải về Tịnh trú Mật Gia những ngày đầu tiên cùng Thầy, Cô chứng kiến sự thay và phát triển vi diệu của nới đây. Dù trải qua bao năm vị Thầy vẫn luôn bi mẫn dùng hết tâm  lực trí lực để có thể gieo những hạt giống Bồ Đê Tâm cho chúng sanh . Hạt giống này có được nảy mầm hay không còn tuỳ thuộc vào sự chăm bón của mỗi người. Thật tiếc cho những ai còn vô minh còn chùm đắm trong thế sự đa đoan lạc bước rơi vào hố sâu của tà kiến mà đánh mất cơ hội được sống trong chánh kiến , được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự , thành đạt xã hội và hơn thế nữa còn được an lạc đời này và cực lạc đời sau . Đó cũng chính là thành quả mà mỗi chúng con sẽ nhận được khi hạt giống Bồ Đề Tâm vị Thầy ban nảy mầm đơm hoa kết trái .

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thoi vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum

 65. Mật Khánh Văn says:

  Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn ạ!

  Om Mani Padme Hum!

 66. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  con hoan hỷ với bài chia sẻ của  huynh Mật Hải hồi tưởng quang cảnh MGTT  từ những ngày xa xưa cho đến bây giờ nhờ tâm lực, tài lực và trí lực của Thầy Cô cùng các học trò đã thay đổi và phát triển đến mức vi diệu. Đây có thể là minh chứng cho y báo rực rỡ của MGSN từ MGTT đến lâu đài Duy Ma Cật đều  rực rỡ dưới nắng và lung linh dưới ánh đèn đêm.  Con hoan hỷ với lòng sùng kính Đạo sư của huynh Mật Hải càng làm gia cố cho chúng con niềm tin vững chắc hơn.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho huynh Mật Hải hanh thông thế sự, viên thành những ước nguyện thầm kính chánh đáng.

  cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 67. Mật Thuận Lễ says:

  Kính bạch Thầy ! 

  Con đọc xong bài : Thư New Zealand “Hồi Tưởng ”

  Con hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm của đạo huynh Mật Hải ,với những hồi tưởng từ quá khứ tới hiện tại trong suất hành trình của Thầy Cô trên con đường Bồ tát đạo ,và sự phát triển vượt bậc của Mật Gia Song Nguyễn ,dưới sự chỉ dạy dẫn dắt của vị Thầy đây là những minh chứng cho sự gia trì ,gia hộ của Bổn tôn ,Dakini cho những hành giả kim cang thừa luôn hoạt động bồ đề vì mọi chúng sanh 

  Qua bài này đã giúp cho con trưởng dưỡng niềm tin kiên cố vào vị Thầy và càng thêm trân quý sự vi diệu của giáo pháp 

  Con cảm tạ ơn Thầy 

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh 

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Hải mạnh khoẻ và viên thành mọi ước nguyện chính đáng 

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành 

  Om mani padme hum .

 68. Kính bạch Thầy !

  Con vô cùng hoan hỷ khi được đọc bài chia sẽ của huynh Mật Hải về hồi ức của Mật Gia quá khứ và hiện tại đã được đổi mới với nhiều công trình khang trang hơn đẹp hơn và có nhiều tiện nghi hơn nhờ sự gia hộ của Bổn Tôn và ơn phước vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho phép chúng con được xem đoạn video về toàn cảnh Mật Gia hiện tại giống như một giấc mơ và đẹp hơn trong trí tưởng tưởng của con nhiều nhiều lắm.

  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phú c thác sanh vào cõi lành.
  Om mani padme hum
   

   

 69. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán những cảm niệm chân thành, thấm đẫm lòng Sùng kính Đạo Sư của đạo huynh Mật Hải qua bức thư từ New Zealand: “Hồi tưởng”. Những so sánh đối chiếu của huynh từ quá khứ và hiện tại giúp cho đệ thấy được sự phát triển vượt bậc của Mật gia Song Nguyễn, y báo hết sức lung linh, rực rỡ.  Để có được điều đó là nhờ sự lao động giải thoát miệt mài với ngọn lửa Bồ đề tâm luôn rực cháy của Thầy và Cô.

  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn nhiệt tâm dìu dắt chúng con đi trên con đường giải thoát. Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Hải với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc. Đệ cầu nguyện đạo huynh Mật Hải và Mật Thuỷ luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 70. Mật Tịnh Giác says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Hải!

  Bài viết của huynh đã giúp cho chúng đệ thấy rõ một cách tổng thể về quá trình phát triển của Mật gia Song Nguyễn, cũng như những chuỗi năm tháng hoằng dương Chánh pháp không dừng nghỉ, tấm lòng Bồ đề tâm rộng lớn của Thầy Cô.

  Bài viết của huynh thật hay, thật cảm động, thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư!

  Pháp đệ xin tán thán thiện hạnh của đạo huynh với bài chia sẻ lợi lạc!

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Hải và đạo huynh Mật Thủy sẽ viên thành mọi ước nguyện chính đáng của mình, dẫu là thầm kín.

  OM MANI PADME HUM

 71. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc “Thư New Zealand: Hồi tưởng” của đạo huynh Mật Hải và xem video quang cảnh tịnh trú.

  Hồi tưởng quá khứ để thấy trân trọng hiện hữu, để thấy Thầy đã vất vả, hao tổn sức lực, tâm lực, trí lực, tài lực để có Mật gia Song Nguyễn ngày hôm nay, để thấy sự chính xác của luật tắc nhân quả, để thấy sự tương ưng giữa chánh báo và y báo.

  Con cảm tạ ơn Thầy! Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Hải đã chia sẻ.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum.

 72. Mật Kính says:

  Mô Phật!

  Mật Kính hoan hỷ khi đọc những dòng cảm niệm của Đạo huynh Mật Hải qua “Thư New Zealand : HỒI TƯỞNG”. Đọc những dòng hồi tưởng của huynh, đệ cảm nhận được Bồ đề tâm của vị Thầy không bao giờ ngừng nghỉ, vị Thầy luôn ngày đêm đả tà xây chánh, chống các thế lực tà quyền, tà kiến, tà linh để đem lại ánh sáng chánh pháp cho chúng sanh và giờ đây đệ càng thấy rõ sự vị diệu của Phật pháp, là sự thay đổi của Mật gia, từ những hình ảnh Mật Gia đầy cỏ lau đến Mật gia hiện đại nguy nga như ngày nay với nhiều công trình như Pháp vân đường, Thanh Trí phòng, Hoàng Mai Cốc, Tiểu Tuyết Sơn…, tất cả là minh chứng sống động cho  “ Y báo tương ưng Chánh báo” của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hanh phúc cho tất cả chúng sanh.

  Đệ cảm ơn những dòng cảm niệm của huynh và đệ cầu nguyện cho hai đạo huynh Mật Hải- Mật Thuỷ viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om Ah Hùm

 73. Mô Phật

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ tán thán bài viết của đạo huynh Mật Hải với chủ đề “Hồi tưởng”. Những dòng cảm niệm như đưa đệ ngược dòng trở lại những phút giây xưa để từ đó dõi theo sự phát triển của Mật Gia sau hơn 13 năm. Sự phát triển thần kỳ của Mật Gia trong thời gian qua là minh chứng sống động về sự vi diệu của Phật pháp, là sự thật không thể phủ nhận về công hạnh và trí tuệ của vị Thầy. Ngắm nhìn những công trình tâm linh mới của Mật Gia, đệ không giấu nổi niềm hoan hỷ và xúc động khi nghĩ rằng đó không đơn thuần là những lớp gỗ, đá thông thường mà đó chính là sự kết tinh từ tâm lực, trí lực và nguyện lực của vị Thầy dành cho học trò, đệ tử. Đó còn là y báo rực rỡ của niềm tin bất thoái chuyển của vị Thầy vào Tam Bảo, vào giáo lý Phật đà dù có phải “trải qua bao phen sương buốt lạnh”, để giờ đây “Mật Gia Song Nguyễn giương buồm lớn. Tiến vào biển đạo đến chân thường”. Con cảm tạ ơn Thầy, Cô với tấm lòng Bồ đề miệt mài lao động giải thoát và phổ truyền giáo pháp Thanh trí vì lợi lạc của chúng sanh và chúng trò. Cảm ơn huynh Mật Hải về bài cảm niệm sâu sắc này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của muôn loài hữu tình
  Cầu nguyện đạo huynh Mật Hải-Mật Thuỷ sức khoẻ, viên thành mọi ước nguyện chính đáng
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành
  Cầu nguyện chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om Ah Hum

 74. HỒ THU HUYỀN says:
  Kình Bạch Thầy!

  Con hoan hỉ khi đọc những dòng cảm niệm của đạo huynh Mật Hải.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền diệu của Mật Gia!

  con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy , Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh

  Om Mani Padme Hum!

 75. Mật Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã được đọc bức thư nhiều cảm động của đạo huynh Mật Hải “Thư New Zealand: Hồi tưởng”. Những hân thưởng hiện tại pha lẫn với bùi ngùi quá khứ về Tịnh trú Mật gia qua hình ảnh vị Thầy và Cô là trung tâm, xuyên suốt từ thuở khai sơn cho đến hôm nay, được huynh miêu tả qua “phim tư liệu” ngôn từ, làm cho người đọc là chúng con cũng bồi hồi xúc động. Càng xúc động càng hiểu hơn sự dấn thân trên viễn trình Bồ tát đạo không mệt mỏi của Thầy và Cô, từ nền móng sơ khai buổi đầu đến lâu đài tráng lệ hôm nay (gồm lâu đài được xây bằng vật chất – Tịnh trú Mật gia, và lâu đài được xây bằng trí huệ chánh kiến – lâu đài Duy Ma Cật chanhtuduy.com). Thầy, Cô là tấm gương thân giáo minh chứng cho giáo pháp vi diệu và niềm tin kiên cố không chút sờn lòng, để hôm nay có được y báo rực rỡ tương ưng chánh báo nhiệm màu. Con vô cùng hoan hỉ, tán thán công hạnh vị Thầy và Cô, cùng huynh Mật Hải đồng cam cộng khổ theo bước chân Thầy từ những ngày đầu.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Nguyện cầu đạo huynh Mật Hải, Mật Thủy tiếp tục viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Nguyện cầu đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh cõi lành.
  OM MANI PADME HUM.

 76. Nguyên Minh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với cảnh sắc đẹp của Tịnh trú Mật Gia.

  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và an tịnh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 77. Nguyễn Cát says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được hòa theo dòng hồi tưởng ngập tràn cảm xúc của huynh Mật Hải với những hình ảnh quá khứ, hiện tại đan xen của Mật Gia tịnh trú. Với vai trò “chứng nhân lịch sử”, tầm sư học đạo từ những ngày Thầy Cô còn thong dong trên chiếc dream cũ cà tàng, huynh Mật Hải đã đem đến góc nhìn và sự cảm nhận chân thực, sâu sắc nhất cho sự tương ưng chánh báo – y báo của Thầy Cô, cho sự minh chứng đầy vi diệu của giáo pháp.

  Chốn cũ, người xưa, dòng ký ức có thể nhạt nhòa phai mờ theo dấu vết tháng năm, nhưng nụ cười Bồ đề và tâm thái thong dong của đôi áo bạch y trước thế gian vạn biến vẫn còn mãi ấm nồng. Cảm ơn huynh Mật Hải đã tái hiện lại những dấu ấn ban sơ khó quên của Mật gia, giúp đệ thêm thấu hiểu giá trị của những phen sương buốt lạnh trong quá khứ, sẽ là nét chấm phá đầy thi vị cho hạnh phúc mai sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chia sẻ với chúng con diện mạo bất phàm của Mật Gia qua những khung hình thật đẹp, nhờ ơn Thầy mà chúng con đã phần nào được thưởng lãm những cảnh giới thanh tịnh vốn vô hình trước đôi mắt của thế gian.

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thấm đẫm trong hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Pad Me Hum.

 78. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư New Zealand: “Hồi Tưởng” của đạo huynh Mật Hải rồi ạ.

  Đệ cảm ơn đạo huynh đã hồi tưởng lại bức tranh quá khứ của Mật Gia ngày Thầy Cô khi ngày đầu về thôn sơn ẩn cư tu tập và hình ảnh hiện tại của Mật gia cho chúng đệ các thế hệ sau thấy được.

  Để được như ngày hôm nay Thầy Cô đã bao năm miệt mài lao động giải thoát, đầu tư tâm lực, trí lực, tài lực để xây dựng thành. Từ những phương tiện vật chất cũng như phương tiện thực hành tâm linh đã được Thầy đầu tư xây dựng hoàn thiện theo tính quốc độ và thời đại. Các công trình tâm linh dần dần mọc lên, các thiết kế xây dựng theo các kiểu dáng độc đáo, độc quyền: hồ dấu chân Phật, Liên Hoa đài, Lạc cảnh đài, Hoàng Mai Cốc, Tịnh Khánh phòng, Thanh Trí phòng, Pháp Vân đường  v.v… Tất cả được Thầy để tâm chăm chút từ tên gọi cho các công trình cũng đầy  ý nghĩa.  Phương tiện thực hành tâm linh cũng vậy đã được Thầy không ngừng nghỉ đầu tư xây dựng và Thầy đã  phát kiến “lục diệu pháp môn” và nhiều phát nguyện lớn trong chanhtuduy.com.

  Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm rộng lớn  của Thầy phổ cập Yoga thanh trí đến tất cả chúng sanh.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

 79. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài “ Thư Newzeland: HỒI TƯỞNG”. của đạo huynh Mật Hải.

  Qua bài viết của đạo huynh, con như được thấy hai hình ảnh hiện lên song song, một bên là những thước phim của hiện tại về một Mât gia Trung tâm hiện đại, đầy đủ tiện nghi với vẻ đẹp say đắm lòng ngườ. Bên kia là những thước phim tài liệu  về một Mật gia  đơn sơ, với nhiều khó khăn trong những năm tháng đầu của sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, giáo hóa chúng sanh của Thầy Cô. Dù là hai hình ảnh đối lập giữa quá khứ và hiện tại nhưng con nhận thấy một điểm chung xuyên suốt từ đó tới giờ là sự lãng tử, phiêu bồng, sự thong dong tự tại  của Thầy Cô với niềm tin bất thối chuyển vào Đức Phật và giáo pháp của Ngài trên viễn trình Bồ tát đạo. Con hiểu được rằng sự thay da đổi thịt của Mật gia trong hiện tại chính là để cho chúng con và chúng sanh hiểu sâu sắc hơn về phạm trù “Chánh báo tương ưng y báo” trên nguyên lý “ Tự lực hành pháp tha lực hộ trì”. Diện mạo của MGSN hiện tại là minh chứng cho sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí, cho công hạnh bất khả nghĩ bàn của vị Thầy và vị Dakini phối ngẫu của ngài là cô Mật Diệu.

  Con cầu nguyện cho sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Hải đã viết bài chia sẻ lợi lạc, cầu nguyện cho hai đạo huynh Mật Hải – Mật Thủy sức khỏe, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Om mani padme hum.

   

 80. Mật Tịnh Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tịnh Mai đã đọc thư từ New Zealand : Hồi tưởng của đạo huynh Mật Hải.Con hoan hỷ khi được xem những hình ảnh đẹp lung linh và khang trang của Mật Gia Trung Tâm. Bằng những lời tâm sự của đạo huynh con thấy được những ngày đầu trong sự nghiệp giáo hoá chúng sanh của Thầy Cô đầy gian truân và vất vả cũng như công lao to lớn của Thầy Cô.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy , Cô mạnh khỏe trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh

  Cau nguyện cho chúng sanh thành tụu hạnh phúc Phật Tánh

  Om Mani Padme Hum!

 81. Mật Phụng says:
  Mô Phật !
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài thư New Zealand : ” Hồi Tưởng ” của đạo huynh Mật Hải rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm thấm đẫm của đạo huynh Mật Hải về lòng sùng mộ đến vị Thầy, cảm niệm Mật gia Song Nguyễn ngày một được đổi mới từ những luống rau xanh rì giờ đây là những công trình tâm linh lung linh rạng rỡ , tuyệt vời đây là nơi dành cho đệ tử nghỉ ngơi về nơi thọ lạc là thọ pháp, vị Thầy luôn để tâm đến chúng con tạo cho chúng con có được mái nhà quyến thuộc bồ đề .
  Những minh chứng trên nói lên sự vi diệu của giáo pháp.
  Cảm ơn đạo huynh Mật Hải đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.
  Cầu nguyện cho Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.
  Cầu nguyện cho tất chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 82. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “ Thư New Zealand: Hồi tưởng” của đạo huynh Mật Hải rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành , thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo huynh Mật Hải. Bài chia sẻ đã giúp chúng con hình dung ra những hình ảnh của Mật Gia Song Nguyễn từ quá khứ đến hiện tại, từ những viên gạch đầu tiên cho đến một diện mạo khang trang, tráng lệ của Mật Gia như bây giờ, Thầy , Cô đã không ngừng nghỉ trong công cuộc giáo hoá chúng sanh.

  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 83. Mật Chánh Cần says:

   

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc và xem video trong bài viết rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những dòng hồi tưởng của đạo huynh Mật Hải.

  Con cảm ơn đạo huynh Mật Hải đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 84. Nguyễn Hồng Hà (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài của đạo huynh Mật Hải rồi ạ.

  Con rất thích bài này ạCon cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status