Jul 20, 2019

Posted by in Giáo điển | 44 Comments

Thư Newzeland: MƯA NƠI PHỐ LẠ

Thư Newzeland: MƯA NƠI PHỐ LẠ

Kính bạch Thầy!

Con được đọc bức thư Thầy gửi cho đệ tử, học trò chúng con: NGẮM MƯA RƠI… ngay trong thời điểm cơn mưa nặng hạt vừa đi ngang qua khu đồi Mount Albert, thành phố Auckland nơi con sinh sống ở đất nước Tân Tây Lan. Nhìn thấy mấy chú chim sẻ khép nép, co ro ẩn mình tránh mưa bên hiên cửa sổ nhà người, con nhận ra mình ơn phước quá đỗi. Con thầm cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu và không quên cảm niệm ơn phước mình được sinh ra làm người có đầy đủ (18) tự do và thuận cảnh như ngày nay. Ơn phước con lại được đọc thư “NGẮM MƯA RƠI …” từ muôn vạn dặm xa Thầy gửi lên ngôi nhà đạo pháp CHANHTUDUY.COM trong khung cảnh mưa bay hiển bày ngay trước mắt, tâm con như trào dâng niềm hoan hỷ…

Mật Hải -Mật Thủy tại Newzealand

Con cảm tạ Thầy ơn đã mang đến cho chúng con bài học giáo pháp cao quý thông qua bức thư này với những hình ảnh thế gian đời thường. Qua thư Thầy gửi con hiểu rằng những cơn mưa trong con mắt người đời dù có đẹp thế nào đi chăng nữa, chúng cũng chỉ dừng lại trong hạn cuộc của luân hồi sinh tử. Bởi lẻ chúng mang trong mình đầy những cảm thức tiêu cực của “bát phong, kiến chấp trần trược”. Vậy làm thế nào để chúng con có thể vượt lên trên cảm thức tiêu cực, vượt thoát khỏi vòng xoáy luân hồi vẫn hằng ngày hiện hữu đó? Thì đây, ngay nơi bài viết này và trong muôn vàn hành trạng của vị Thầy – bậc Đạo sư khai mở Bảo tạng mật từ kho tàng tâm của các Bậc giác ngộ, vị Tổ sư – Bậc phát kiến tâm linh ra dòng pháp tinh túy LỤC DIỆU PHÁP MÔN dựa trên nền tảng tuệ tri Phật đà của dòng Truyền thừa Du già Thanh Trí đã chỉ rõ. Đó là khi vị Thầy “nhìn mưa không nhớ người” nhưng vẫn không quên Giới nguyện Bồ đề tâm số 42 mà nhớ đến chúng học trò, đệ tử nhỏ cần chăm sóc rồi cặm cụi viết nên những dòng thư bi mẫn này. Đó là khi vị Thầy “ngắm mưa không xao động nỗi bát phong” nhưng vẫn dấy khởi lòng Từ ban cho chúng con bài pháp quý qua bức thư này và muôn bài pháp quý khác trên CHANHTUDUY.COM. Đó là khi vị Thầy dù “nghe tiếng mưa không thổn thức” nhưng vẫn ‘trăn trở’ với ước nguyện Bi mẫn mà huấn dụ, giáo hóa cho đệ tử chúng con từ mỗi một comment đến biết bao ước nguyện thầm kín, chính đáng cần động viên, sách tấn khác… Và nhiều.. nhiều không kể xiết những công hạnh khác mà vị Thầy vẫn ngày ngày “chở nặng” trên con thuyền Bồ tát đạo vì chúng sanh hữu tình chúng con.

Khi thấy cơn mưa ướt đẫm nơi đời, con nên cảm niệm về những cơn mưa thấm đẫm ơn phước của Đạo sư, Bổn tôn, Dakini thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy

Kính bạch Thầy!

Bài pháp của vị Thầy như tiếp thêm nguồn động lực, truyền thêm cảm hứng thực hành pháp cho chúng đệ tử, giúp chúng con được tiếp tục vừa “thọ lạc” (ngắm mưa thế gian) mà vẫn có thể hoan hỷ “thọ pháp”. Là hành giả thực hành Yoga Thanh Trí, chúng con cần noi gương vị Thầy, chư Thánh chúng mà chuyển hóa tâm về hướng quỹ đạo Chánh pháp. Chúng con nên học cách dùng những cơn mưa phương tiện của thế gian (của sự nghe, nhìn, ngắm, cảm thọ…) để hướng về cơn mưa cứu cánh giải thoát với pháp bảo Thầy truyền. Khi thấy cơn mưa ướt đẫm nơi đời, con nên cảm niệm về những cơn mưa thấm đẫm ơn phước của Đạo sư, Bổn tôn, Dakini thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy; Khi nhìn mưa trút xuống vô tình con nên suy gẫm về cơn mưa pháp vị bình đẳng (hiền minh lẫn phẫn nộ) mà vị Thầy, hiện thân cho các bậc Thánh trí ban xuống nơi cánh đồng sùng mộ của người đệ tử. Khi ngắm những hạt mưa nhiều khôn xiết, không thể đếm nỗi con nên quán chiếu về “công đức cứu độ chúng sanh và tinh thần Bồ tát đạo, tấm lòng Từ bi không ngằn mé” của đức Bổn tôn Quán Thế Âm, con nên nhớ về công ơn không thể tính đếm nỗi mà vị Thầy đã từ bi dành cho chúng đệ tử, học trò cùng chúng sanh… Để từ đó mà biết ghi nhớ, noi theo tấm gương của các Ngài, để trở thành người biết ơn và biết cách trả ơn.

Kính bạch Thầy!

Có một điều mường tượng hơi “khó hiểu” của thuật ngữ “Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân” vị Thầy vẫn thường hay sử dụng nơi cuối các bức Thư gửi các trò.. bấy lâu nay con và nhiều huynh đệ vẫn hay thắc mắc!?  Nay qua bài pháp này, vị Thầy đã từ bi giúp cho chúng con được sáng tỏ. Đó là “vì mưa nắng là vô thường như Phù Vân, cho nên Thầy làm gì, viết gì cũng không muốn lưu dấu trong tâm khảm của mình”. Ở vai trò của bậc Đạo sư Kim cang hướng dẫn chúng sanh trên con đường giải thoát, thì vị Thầy – “Đồng với các Ngài chẳng khác” (Chư Phật, Bồ tát, Thánh chúng, chư lịch đại Tổ sư..) đã, đang và sẽ không, không có sự “bận tâm” thế tục mà lưu dấu phiền não luân hồi trong tâm khảm. Bởi đối với các Ngài thì “trong Chân không, không có sắc thọ tưởng hành thức…” (Tâm Kinh Bát nhã Ba la mật đa) nên phiền não cũng hóa thành Bồ đề vì sự “y theo Bát Nhã ba la mật đa” – chân pháp Tánh không.. Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi khai trí cho chúng đệ tử.

Con cảm niệm đến những áng mây pháp (Pháp vân) của vị Thầy, chư Thánh chúng vẫn luôn luôn hằng khởi, bất tận, không ngừng bay đi khắp muôn phương vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Ngước nhìn lên bầu trời của xứ xở nhiều những áng mây trắng dài trôi lững lờ (New Zealand hay “Aotearoa” trong ngôn ngữ bản địa của người Maori cũng có nghĩa là “the land of the long white cloud”), con cảm niệm đến những áng mây pháp (Pháp vân) của vị Thầy, chư Thánh chúng vẫn luôn luôn hằng khởi, bất tận, không ngừng bay đi khắp muôn phương vì lợi lạc của tất cả chúng sanh. Và rồi mây sẽ tiếp tục tụ lại thành những cơn mưa ơn phước, những cơn mưa pháp bình đẳng rơi xuống những miền tâm thức hội đủ duyên lành.  Và dù cho vị Thầy “đức hạnh, trí tuệ cao”, dù “Ngài chỉ ẩn mình chẳng tự hào” (Năm mươi Kệ tụng Sùng kính Đạo sư – Thánh giả Mã Minh) nhưng với vai trò của một người đệ tử, là chúng sanh phàm phu đã thọ ơn từ bậc Đạo sư, con cần “tĩnh thức với trạng thái Giác ngộ” trong tâm khảm mình rằng “Thầy con công đức như lớp lớp mây, trừ phi con có cánh đồng của lòng sùng kính, trận mưa ban phước sẽ không rơi xuống”.

“Thầy con công đức như lớp lớp mây, trừ phi con có cánh đồng của lòng sùng kính, trận mưa ban phước sẽ không rơi xuống”

Con kính lễ Thầy!

Hỡi Đại Sỹ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp!

Hỡi các Bậc Toàn giác, xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!

Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con!

Om Mani Padme Hum.

Thành phố Auckland chiều mưa trên đồi Mount Albert, ngày 19.07.2019

Đệ tử tàm quý, Mật Hải.

 1. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết : MƯA NƠI PHỐ LẠ .

  Đệ Mật Phê Rô hoan hỷ thiện hạnh đạo huynh Mật Hải đã chia sẻ bài viết về mưa để làm rõ thêm những cơn mưa pháp được tưới tẩm từ vị Thầy lên mảnh đất sùng kính Đạo sư của người trò . Cơn mưa thế gian làm dịu đi cái nóng gay gắt có thể giết đi thân mạng của con người, cơn mưa pháp từ vị Thầy không làm dịu được cái nóng gay gắt nhưng cứu được cả thân mạng lẫn huệ mạng của người trò .

  Cảm ơn huynh Mật Hải đã viết bài .

  Cầu nguyện huynh luôn được hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông và viên thành mọi ước nguyện .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 2. Mật Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc thư từ New Zealand tựa “MƯA TRÊN PHỐ LẠ” của đạo huynh Mật Hải được chia sẻ trên chanhtuduy.com. Những dòng cảm thức ân đức bồ đề của vị Đạo sư dòng phái Thanh Trí, Tổ sư phát kiến lục diệu pháp môn, yoga thanh trí vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình. Bên dòng chảy mưa rơi khắp chốn nhân gian, những “giọt” mưa chánh pháp tựa như cơn thác lũ cuốn trôi mọi tâm thức ô trược đem đến những giọt vàng ánh chánh kiến làm mờ rụi mọi tà kiến, giúp chúng sanh thoát khỏi khổ đau lục đạo luân hồi. May mắn rằng, chúng con có được cơ hội cận kề, tiếp cận thường xuyên thông qua thấm ngẫm qua từng bài viết, bài giảng và những pháp thực hành, diễn tập phù hợp với hoàn cảnh của mỗi chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Hải, Mật Thủy viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

 3. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ được đọc “Thư Newzeland: Mưa nơi phố lạ” của đạo huynh Mật Hải. Qua những cảm niệm của đạo huynh, pháp đệ hiểu được rõ hơn về “Thư gửi các trò 293: Ngắm mưa rơi” của vị Thầy. Pháp đệ cảm ơn huynh Mật Hải đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện đạo huynh Mật Hải, Mật Thủy sức khỏe, mọi sự hanh thông.

  Om mani padme hum.

 4. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết “ Thư Newzeland: Mưa nơi phố lạ” của đạo huynh Mật Hải.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hải đã viết bài chia sẻ những cảm niệm của mình sau khi đọc bài “ ngắm mưa rơi” của vị Thầy. Con cầu nguyện cho con cùng các huynh đệ trong Mật Gia ngày càng tinh tấn thực hành/ diễn tập Yoga Thanh Trí để tăng trưởng lòng sùng kính vị Thầy từ đó nhận được trọn vẹn cơn mưa pháp từ vị Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Hải đã viết bài, cầu nguyện huynh mạnh khoẻ, viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Om Mani Padme Hum

 5. Mật Tú Viên says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ Mật Tú Viên hoan hỷ đọc bài viết của đạo huynh Mật Hải. Đệ cảm ơn huynh đã viết bài, giúp đệ hiểu thêm về ý nghĩa đạo pháp của cơn mưa và những điều cần nên quán niệm khi là người học trò, đệ tử theo lời dạy của vị Thầy trong Thư gửi các trò 293: Ngắm mưa rơi..

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện đạo huynh Mật Hải, đạo huynh Mật Thủy nhiều sức khỏe, hanh thông trong công việc tại New Zealand.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỉ được đọc bài viết của đạo huynh Mật Hải. Đệ cũng cảm nhận được những ơn phước ngàn năm hy hữu của mình qua chia sẻ của đạo huynh – “Con cảm niệm đến những áng mây pháp (Pháp vân) của vị Thầy, chư Thánh chúng vẫn luôn luôn hằng khởi, bất tận, không ngừng bay đi khắp muôn phương vì lợi lạc của tất cả chúng sanh. Và rồi mây sẽ tiếp tục tụ lại thành những cơn mưa ơn phước, những cơn mưa pháp bình đẳng rơi xuống những miền tâm thức hội đủ duyên lành.”

  Đệ hoan hỉ với cơn mưa thế gian, giờ đây đã là nguồn cảm hứng đạo pháp. Qua đó, đệ biết ơn vai trò của vị Đạo sư, người đã mang đến, chỉ dạy và truyền cảm hứng cho thực hành của mình. Cảm ơn đạo huynh Mật Hải vì bài viết lợi lạc này. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 7. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Hải ạ.

  Cảm ơn huynh Mật Hải đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 8. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này rồi.

  Con hoan hỷ và tán thán bài chia sẻ của đạo hữu Mật Hải ,qua bài giúp con hiểu thêm về ơn phước của Thầy từ những cơn mưa trừu tượng ở Mật gia.

  Với thế gian bên ngoài, cứ mỗi lần ngắm mưa rơi, lòng người thường hay xao xuyến khó tả bởi vì những giọt mưa đó thắm đẳm ” tham ,sân ,si ” của một kiếp người.

  Với Thầy, bậc Đạo sư, mưa có rơi cũng không thể nào làm dao động lòng Thầy mà càng khiến cho Thầy chạnh nhớ đến học trò Mật gia, lo cho mọi người dễ rơi vào ngọn gió bát phong bởi cuộc đời đầy rẫy những tà ma ngoại đạo .

  Mô phật! Ơn phước của Thầy bao la ,vô bờ bến, dù học trò có ở xa ngàn dặm ,Thầy vẫn luôn quan tâm và ngược lại với học trò cũng vậy.

  Con cầu mong cho đạo hữu Mật Hải và Mật Thủy hạnh phúc ,tinh tấn thực hành pháp nhiều hơn nữa. Con cũng không quên cầu cho tất cả chúng sanh và các đạo hữu được thắm đẳm ơn phước của Thầy để cuộc sống lắng dịu dần những nỗi đau trong kiếp người .

  Con tri ân cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ và vĩnh hằng vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 9. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết ” Thư Newzenland : Mưa Nơi Phố Lạ :” của đạo huynh Mật Hải rồi ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải đã chia sẽ bài viết về mưa, giúp cho đệ hiểu về những cơn mưa đạo pháp mà vị Thầy đã từ bi tưới tẵm lên mảnh đất của người trò giúp cho người trò hiểu sự khác biệt về mưa thế gian và mưa pháp. Cơn mua thế gian dụi đi cái nắng nóng gắt trong hiện tại nhưng cơn mua pháp thì ngược lại và giúp cho thân căn huệ mạng của chúng sanh

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Hải và Mật Thủy nơi xa nhiều sức khỏe và thành công

  Cầu nguyện tất cả chúng samh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!

 10. Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  Con hoan hỷ với những chia sẽ cảm niệm của đạo huynh Mật Hải từ bài viết của vị Thầy. Bài viết giúp con thêm cảm niệm được ơn phước khi hạnh ngộ và theo bước chân vị Thầy trong kiếp này. Con hiểu rằng “những áng mây pháp của vị Thầy, chư thánh chúng vẫn luôn hằng khởi” và bất tận, vẫn hiện hữu trong thế gian này. Nhưng chỉ khi chúng con chúng sanh có ngước lên mới có thể thấy được, có chú tâm và lòng sùng mộ thì mới nhận được cơn mưa ơn phước từ những áng mây pháp ấy.
  Con cám ơn đạo huynh Mật Hải đã viết bài.
  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cầu đạo huynh Mật Hải, đạo huynh Mật Thủy thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật  tánh.
  Om Mani Padme Hum

 11. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh với bài chia sẻ của huynh Mật Hải

  Con  xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con  xin cầu nguyện cho huynh Mật Hải  hanh thông thế sự và viên thành những ước nguyện chánh đáng của mình

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  om Mani padme hum

 12. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Om mani padme hum .

 13. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin hoan hỷ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Hải. Chúng con nên học cách dùng cơn mưa của thế gian để hướng về cơn mưa cứu cánh với mục đích giải thoát, chuyển hoá tâm mình hướng về quỹ đạo chánh pháp. Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Hải và đạo huynh Mật Thuỷ viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 14. Mô Phật,

  Đệ hoan hỷ cảm ơn đạo huynh Mật Hải đã chia sẻ. Những cảm niệm sâu sắc của đạo huynh giúp đệ hiểu rõ hơn bức thư “Ngắm mưa rơi” của Thầy. Và đệ thêm ý thức về niềm hạnh phúc của huynh đệ mình khi ơn phước thay, kiếp này được theo học vị Tổ sư phát kiến nên Lục diệu pháp môn Yoga Thanh Trí. Cầu nguyện cho mỗi chúng ta đều trân quý, luôn trưởng dưỡng lòng sùng kính, nỗ lực tinh tấn để không cô phụ lòng từ bi to lớn nơi vị Thầy.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Hải và đạo huynh Mật Thủy thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết mới Thư Newzeland: Mưa nơi phố lạ của đạo huynh Mật Hải.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hải với những cảm niệm sâu sắc, tràn đầy lòng biết ơn, cảm niệm ơn phước sau khi đọc bài viết Thư gửi các trò 293: Ngắm mưa rơi… của vị Thầy. Đúng là ở thế gian cơn mưa có đẹp thế nào đi nữa cũng dừng lại với vòng xoay luân hồi, chỉ có cơn mưa pháp mới giúp chúng sanh rũ sạch vô minh. Cảm ơn đạo huynh Mật Hải đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Hải, Mật Thủy mạnh khỏe, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 16. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi thưa Thầy.
  Con vô cùng hoan hỷ, khi được đọc bài chia sẽ của đao huynh Mật Hải, Maria Mật Thủy Tiên xin được tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải, ngưỡng mộ với sự tu tập và cuộc sống hiện tại đạo huynh
  Cảm ơn ân đức vị Thầy đã từ bi cho chúng con có cơ hội được tu tập công đức qua các comment dưới bài đọc và có thêm nhiều kiến thức về Phật Pháp đáng trân quý
  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện đạo huynh Mật Hải và Mật Thủy viên thành những ước nguyện chính đáng, đời đạo song hành
  Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om mani padme hum

   

 17. Mô Phật,

  Đệ hoan hỉ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Hải. Qua những chia sẻ của huynh đệ càng hiểu thêm về tấm lòng bi mẫn của vị Thầy, luôn vì chúng đệ tử mà kham nhẫn giáo hóa, ban những cơn mưa pháp giúp học trò quét sạch vô minh.

  Đệ cầu nguyện bản thân cũng như huynh đệ kim cang sẽ luôn tỉnh thức, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư để những cơn mưa ơn phước rơi xuống, xua đi bỏng rát của phiền não luân hồi, giúp hạt giống giác ngộ trổ thành cây trong tương lai.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Hải, Mật Thủy thế sự hanh thông, ước nguyện được viên thành. 

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 18. Mật Kính says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc bài viết “ Thư Newzealand : Mưa nơi phố lạ “ của đạo huynh Mật Hải. Bài viết của huynh giúp đệ hiểu rõ hơn bài viết số 293 của vị Thầy, về ý nghĩa cơn mưa, khi mà ngắm những hạt mưa nhiều khôn xiết thì “ nên quán chiếu về “ công đức cứu dộ chúng sanh và tinh thần Bồ tát đạo, tấm lòng Từ bi không ngằn mé” của đức Bổn tôn Quán Thế Âm, con nên nhớ về công ơn không thể tính đếm nỗi mà vị Thầy đã từ bi dành cho chúng đệ tử, học trò cùng chúng sanh..” để rồi từ đó huynh đệ chúng ta noi theo tấm gương của cái Ngài, trở thành người biết ơn và biết cách trả ơn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Hải, Mật Thuỷ thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Ah Hùm

 19. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài : Thư Newzeland : ” MƯA NƠI PHỐ LẠ ” của đạo huynh Mật Hải rồi ạ. Con hoan hỷ với những cảm niệm sâu sắc của đạo huynh Mật Hải. Qua bài viết con giúp con hiểu được là hành giả thực hành Yoga Thanh Trí, chúng con cần noi gương vị Thầy, chư Thánh chúng mà chuyển hoá tâm về hướng quỹ đạo Chánh pháp. Chúng con nên học cách dùng những cơn mưa phương tiện của thế gian để hướng về cơn mưa cứu cánh để giải thoát với pháp bảo Thầy truyền.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 20. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật!
  Pháp đệ Mật Đăng Tâm xúc động khi đọc những cảm niệm của đạo huynh Mật Hải trước cơn mưa nơi phố lạ.
  Cơn mưa phố lạ thường khiến những lữ khách tha hương thổn thức nhớ về cố hương, cố nhân, là những nỗi niềm còn hạn cuộc trong vòng xoáy luân hồi không ngừng, không dứt. Nương theo vị Thầy, Đạo sư Thanh Trí mà những hành giả chúng con, những lữ khách xa quê hương đã lâu lắm rồi, giờ đây trước đối cảnh cơn mưa trần gian, cơn mưa phiền não đã được nhuốm dòng chảy Thanh Trí cao diệu, đã có thể chấm dứt những xúc tình luân hồi, được thay thế bởi cơn mưa pháp để đưa chúng con đến gần hơn bến bờ quê xưa là Tây phương Cực lạc quốc. Và trong trường ơn phước lớn lao ấy, chúng con càng cảm thương những chúng sanh đang chìm nổi trong cơn mưa luân hồi, trong nỗi âu lo “Ngày hết quê xa vạn dặm trường”. “Và dù cho “vị Thầy đức hạnh, trí tuệ cao”, dù “Ngài chỉ ẩn mình chẳng tự hào” (Năm mươi kệ tụng Sùng kính Đạo sư – Thánh giả Mã Minh) nhưng với vai trò là một người đệ tử, là chúng sanh phàm phu đã thọ ơn từ bậc Đạo sư, con cần “tỉnh thức với trạng thái giác ngộ” trong tâm khảm mình rằng ” Thầy con công đức như lớp lớp mây, trừ phi con có cánh đồng của lòng sùng kính, trận mưa ban phước sẽ không rơi xuống”. Đệ cảm ơn những lời chia sẻ ấy của đạo huynh Mật Hải. Cầu nguyện huynh thành tựu mọi ước nguyện thầm kín.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thấm đẫm trong cơn mưa pháp.
  Om Mani Padme Hum

 21. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Hải Thư Newzeland: “MƯA NƠI PHỐ LẠ”. Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm sâu sắc nhớ về công ơn không thể tính đếm nỗi về phẩm chất và trí Tuệ của vị Thầy luôn vì Bồ đề tâm trên viễn trình Bồ tát đạo vì lợi lạc của học trò, đệ tử và tất cả chúng sanh hữu duyên trên đạo lộ giải thoát mà không ngừng nghỉ trong công cuộc hoằng Pháp độ sanh.
  Con cầu nguyện Thầy từ bi để tâm gia hộ cho con được tỉnh thức, chú tâm và chánh niệm để luôn biết trân quý giáo pháp, sùng kính Đạo sư theo đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Đệ cám ơn đạo huynh Mật Hải đã chia sẻ bài viết. Cầu nguyện đạo huynh Mật Hải hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om Mani Padme Hum!

 22. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài cảm niệm của đạo huynh Mật Hải, khi nhìn thấy mưa nơi phố lạ, viết những dòng cảm niệm ơn phước từ Bổn tôn, Dakini thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, vị Thầy hiện thân với hình tướng bất định đã ban những cơn mưa pháp kim cương học trò, đệ tử  đón nhận với lòng sùng mộ để xóa sạch vô minh, trở thành người biết ơn và biết cách trả ơn.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 23. Mật Diệu Hằng says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ với cảm niệm của đạo huynh Mật Hải.
  Thầy không còn bận tâm những sự vật, hiện tượng vô thường thế gian, không lưu dấu trong tâm Thầy bất kể những gì Thầy đã viết đã làm nhưng với trí tuệ siêu việt và bồ đề tâm không dừng mỏi vì chúng sanh Thầy luôn trăn trở cho vận mệnh tâm linh của hữu tình. Những áng mây trôi lững lờ đi khắp muôn phương và rồi tụ lại trở thành cơn mưa ơn phước rơi xuống những miền tâm thức có tri kiến thanh tịnh và lòng sùng mộ. Những ai thờ ơ với “mây trôi lững lờ” vì sự “ẩn mình chẳng tự hào”, vô cảm với những cơn mưa Pháp ơn phước của vị Thầy phát kiến “lục diệu pháp môn” thì chắc chắn sẽ không có được thành quả gì dù có miên mật hành pháp; bởi lẽ không có được tri kiến thanh tịnh thì làm sao kết nối được với trường tâm linh thanh tịnh của vị Thầy.
  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Hải đã chia sẻ bài viết ý nghĩa, lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo huynh Mật Hải viên thành mọi ước nguyện chính đáng, đời đạo viên song.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

   

 24. Mật Phụng says:
  Mô Phật !
  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ đã đọc xong bài thư Newzeland : ” Mưa Nơi Phố Lạ ” của đạo huynh Mật Hải rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo huynh Mật Hải , qua đó con càng thấm thía hơn những cơn mưa thấm đẫm ơn phước của Đạo sư , Bổn Tôn thông qua kênh vẩn chuyển của vị Thầy với lòng bi mẫn luôn quan tâm đến chúng con và chúng sanh trên hành trình Bồ tát đạo .
  Cám ơn đạo huynh Mật Hải đã chia sẻ .
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô .
  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Hải những ước nguyện chính đáng sẽ sớm viên thành.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 25. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy !

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo huynh Mật Hải sau khi đọc bài ” Ngắm Mưa Rơi..” của vị Thầy. Qua bài viết của đạo huynh Mật Hải đã cho con thấy được lòng từ bi của vị Thầy dành cho đệ tử, dù Thầy ” nhìn mưa không nhớ người ” nhưng không quên giới nguyện Bồ đề tâm 42 mà nhớ đến học trò, đệ tử mà ban pháp nhũ để chúng con dần chuyển hóa tâm và đạt giác ngộ trong tương lai. Con cầu mong chúng con luôn trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư để nhận được những cơn mưa ơn phước.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Hải – Mật Thủy viên thành mọi ước nguyện.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Om mani padme hum.

 26. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc thư từ Newzeland của đạo huynh Mật Hải. Hoan hỷ với những hình ảnh đẹp trong bài viết. Từ thư  293 “Ngắm Mưa rơi” của Thầy, huynh đã có ” Mưa nơi phố lạ” với những cảm niệm chân thành về công hạnh, bồ đề tâm và trí huệ của vị Thầy, cũng như ơn phước của người đệ tử khi được diễn tập, thực hành dưới sự hướng dẫn của vị Thầy về bộ môn Yoga Thanh trí. Cơn mưa thế gian cho dù ở đâu, cũng chỉ đem lại cho chúng sanh những xúc tình của tám ngọn gió thế gian. Tuy nhiên thông qua đó Thầy và đạo huynh Mật Hải đã cho chúng con có được sự quan tâm, chú tâm và hướng tâm tới Thầy ( Phật, Pháp, Tăng) trên lộ trình giải thoát tối thượng.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Hải đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện hai huynh có nhiều sức khỏe, thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 27. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con đã đọc : Thư từ NewzeaLand “ MƯA TRÊN PHỐ LẠ “ của đạo huynh Mật Hải rồi ạ .

  Đệ Mật Bích Thủy hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ và cảm niệm sâu sắc về tấm lòng từ bi không ngăn mé của vị Thầy ,và những công đúc cứu độ chúng sanh và tinh thần bồ tát đạo không thể tính đếm mà vị Thầy đã dành cho đệ tử và học trò chúng con .Và từ việc ngắm mưa mà huynh đã liên tưởng đến cơn mưa pháp mà vị Thầy đã hướng cho học trò tới sự cứu cánh giải thoát ,những cơn mưa thấm đẫm ơn phước của vị Đạo Sư , Bổn Tôn ,DakiNi thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy đều mang tính bình đẳng và mang một ý nghĩa , một cung bậc duy nhất đó là sự hoan hỷ và cảm niệm cơn mưa pháp ơn Phước từ Chư Phật và Thánh chúng .

  Cảm ơn huynh Mật Hải đã viết bài ‘

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Hải đời đạo song hành , viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo .

  Om Mani Padme Hum! 

 28. Nguyễn Cát says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài cảm niệm của đạo huynh Mật Hải từ xứ sở của những dải mây trắng Tân Tây Lan sau bài viết “Ngắm mưa rơi…” của Thầy. Quả thật những bài viết trên Chanhtuduy của Thầy và các đạo huynh, đạo hữu đã giúp con hiểu được thế nào là “Phật pháp tại thế gian. Bất ly thế gian giác”

  Đọc những cảm niệm của huynh Mật Hải, con chợt có cảm giác rằng, chỉ cần là một thành viên của ngôi nhà đạo pháp Chanhtuduy.com, thì dù chúng con có ở bất kỳ đâu, là màn đêm của châu Âu hay bình minh của châu Á,… là mùa đông của bán cầu Bắc hay mùa hạ của bán cầu Nam… thì cũng đều sẽ dừng lại những lo toan của thế sự, những hối hả của nhịp sống để được tĩnh lặng chiêm nghiệm, hân thưởng trong cơn mưa pháp lành của vị Thầy. Quả thật là ơn phước khi nhờ sự để tâm của Thầy, nhờ sự “triệu tập” của Thầy qua những bài pháp mà những tâm thức đang lang thang trong vòng xoáy bát phong của chúng con có cơ hội được cùng nhau trở về “đạo tràng”, được “dưỡng sức” trong từ trường thanh tịnh của Thầy, Phật, Pháp, Tăng.

  Cảm ơn huynh Mật Hải đã chia sẻ bài viết nhiều cảm xúc. Cầu nguyện huynh sức khỏe, thành tựu đời đạo. Om Mani Padme Hum.

 29. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hoan hỷ tán thán thiện của đạo huynh Mật Hải, đã chia sẻ bài viết cùng với những cảm niệm về lời dạy của Thầy qua bài viết “NGẮM MƯA RƠI”.
   Qua đó con cũng cảm niệm rằng, đối với Bậc trí tâm không còn dao động bởi những sự việc, hiện tượng mang cảm xúc luân hồi của thế gian.  Mà chỉ hiện hữu một Bồ đề tâm vì sự đau khổ của tất cả chúng sanh trong 6 cõi luân hồi.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thắt chặt cội gốc các điều lành.
  Om Mani Padme Hum.
 30. Mật Từ says:

  Mô Phật,

  Đệ hoan hỷ đọc thư gửi từ xứ sở của những dải mây trắng của đạo huynh Mật Hải. Đệ xúc động với những cảm niệm của huynh về vị Thầy khi Thầy “nhìn mưa không nhớ người” nhưng vẫn không quên giới nguyện bồ đề tâm số 42, Thầy luôn dấy khởi lòng từ ban cho chúng học trò, đệ tử những bài pháp quý thông qua những phương tiện thế gian, Thầy vẫn trăn trở với ước nguyện bi mẫn mà huấn dụ, giáo hoá chúng sanh.. Có thể thấy học trò, đệ tử Mật gia đã được đọc nhiều bài viết, nghe nhiều bài giảng của Thầy tán thán lòng bi mẫn không ngằn mé của Đức Phật và các bậc chư thánh chúng, song cõi giới thù thắng của các Ngài, thời đại của các Ngài và những bài học các Ngài để lại đến thời nay là một khoảng cách lớn về cả không gian và thời gian mà chúng sanh phàm phu khó có thể cảm nhận. Tuy vậy, khi được là đệ tử, học trò của Thầy, được liên tiếp đón nhận những dòng pháp quý báu từ những bài viết, bài giảng của Thầy, thông qua nhiều phương tiện thiện xảo mà Thầy đã phát kiến, được nhận những lời huấn dụ, giáo hoá không ngừng dứt của vị Thầy mà cảm nhận rõ ràng hơn về tấm lòng bi mẫn luôn hướng về chúng sanh của vị Thầy “đồng với các Ngài chẳng khác”. Chia sẻ của đạo huynh đem lại cho đệ sự cảm nhận sâu sắc hơn về tấm lòng từ bi của vị Thầy, tiếp thêm cho đệ nguồn động lực tinh tấn thực hành pháp, noi theo tấm gương của vị Thầy. Đệ hoan hỷ với hình ảnh của đạo huynh noi theo tấm gương của Thầy, khi nhìn những dải mây tại xứ sở New Zealand cảm niệm đến những áng mây pháp của vị Thầy, chư thánh chúng vẫn luôn hằng khởi, bất tận, không ngừng bay đi khắp muôn phương vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Đệ cảm ơn đạo huynh đã chia sẻ. Cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho đạo huynh sức khoẻ, tinh tấn và thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 31. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết” Thư Newzeland: Mưa nơi phố lạ” của đạo huynh Mật Hải rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán công đức viết bài chia sẻ cảm niệm của đạo huynh Mật Hải khi đọc bài viết ” Thư gửi các trò 293: Ngắm mưa rơi” của vị Thầy.
  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh đã viết bài chia sẻ giúp đệ hiểu thêm về cơn mưa ơn phước nơi Thầy nơi Tam Bảo và cảm niệm được ơn phước của bản thân khi được sinh ra làm người, và được hạnh ngộ vị Thầy chân chính, từ bi,trí tuệ chỉ dạy học trò, đệ tử đi trên con đường giải thoát khỏi luân hồi sinh tử.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo huynh Mật Hải viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 32. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Hải từ xứ sở Tây Tây Lan xa xôi.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 33. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư Newzeland: Mưa nơi phố lạ” của huynh Mật Hải rồi ạ. Con hoan hỷ khi đọc những dòng cảm niệm chân thành của huynh Mật Hải. Qua bài viết của huynh Mật Hải giúp con hiểu hơn về bài học giáo pháp cao quý mà vị thầy đã chỉ dạy. Chúng con nên học cách dùng những cơn mưa phương tiện thế gian để hướng về cơn mưa cứu cánh giải thoát với pháp bảo Thầy truyền.  Chúng con cần noi gương vị Thầy, chư Thánh chúng mà chuyển hóa tâm mình về hướng quỹ đạo Chánh pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 34. Mô Phật

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ tán thán bài cảm niệm sâu sắc của đạo huynh Mật Hải với chủ đề “Mưa nơi phố lạ”. Nếu trước kia, cơn mưa luôn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc “bát phong trần trược” thì giờ đây, với dưới góc nhìn của người hành giả Thanh trí, cơn mưa dù ở Việt Nam hay bất cứ nơi đâu, đều thấm đẫm ơn phước của Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Những “cơn mưa pháp vị bình đẳng (hiền minh hay phẫn nộ)” giúp xoá sạch vô minh trong tâm thức học trò đệ tử để một ngày kia, tâm thức đó ngập tràn ánh sáng, ánh sáng của chánh kiến, của chánh tư duy và ánh sáng từ lòng tri ân tới Thầy, vị Tổ sư của dòng Truyền thừa Du già Thanh trí, bậc “đồng với các Ngài chẳng khác”  – nguồn khai sáng và truyền cảm hứng bất tận tới học trò, đệ tử trên bước đường tu tập. Cảm ơn huynh về bài viết hay và ý nghĩa này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Hải-Mật Thuỷ sức khoẻ, viên thành mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện chúng sanh thấm đẫm cơn mưa ơn phước Thầy, Phật, Pháp, Tăng

  Om Ah Hum

 35. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc ” Thư Newzeland: Mưa rơi phố lạ” của đạo huynh Mật Hải rồi thưa Thầy.

  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ với những chia sẻ sâu sắc và thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo huynh Mật Hải. Qua đó, giúp đệ hiểu hơn về” Thư gửi các trò: Ngắm mưa rơi” của vị Thầy; Đó là những ” cơn mưa đạo pháp màvị Thầy từ bi tưới tẩm” lên người học trò, đệ tử, để có được sự chuyển hóa tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Đệ cầu nguyện cho đệ và huynh đệ Kim Cang Mật Gia Song Nguyễn( nay là Viện ITA) luôn tỉnh thức, tuân theo lời chỉ dạy của vị Thầy mà tinh tấn diễn tập/ thực hành YOGA Thanh trí, để không ngừng trưởng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy – bâc Tuệ trí thức – Đạo sư sáng lập dòng phái Thanh trí – ” vị Tổ sư duy nhất vẫn còn hiển diện ở cõi ta bà tại thế kỷ 21″ – nền tảng giác ngộ. Từ đó, huynh đệ chúng ta mới nhận được trọn vẹn những cơn mưa đạo pháp từ vị Thầy tâm linh tôn quý. Đệ cảm ơn huynh về bài viết lợi lạc, ý nghĩa. Đệ cầu nguyện đạo huynh Mật Hải và đạo huynh Mật Thủy sức khỏe, thế sự hanh thông, viên thành ước nguyên chính đáng.

  Con nguyện cầu Thầy Cô luôn mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 36. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư Newzeland  của đạo huynh Mật Hải.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải, đã viết bài với những dòng cảm niệm sâu sắc, đầy ơn phước nơi Thầy và tam bảo,  khi đọc bài viết NGẮM MƯA RƠI của vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 37. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 38. Lương Ngọc Tuệ Minh(11 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 39. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc sông bài này rồi ah . Mật Thúy rất hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Hải , cảm ơn huynh đã  giải nghĩa câu chiều mưa trên đỉnh phù Vân mà  Thầy mình thường thường viết cuối thư  . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh om ah hùm .

 40. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hải cảm niệm sâu sắc tấm lòng sùng kính Đạo Sư

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Om mani padme hum

 41. Mật Nguyên Tánh says:

  Mô Phật!,

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán và cảm ơn bài chia sẻ giàu cảm xúc và thấm đẫm lòng sùng mộ Đạo sư của đạo huynh Mật Hải.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Hải, Mật Thủy sức khỏe và thành tựu các ước nguyện chính đáng.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì hạnh phúc cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 42. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 43. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với những cảm niệm của huynh Mật Hải khi đọc bài viết “ Ngắm mưa rơi” của Vị Thầy. Những cảm xúc chân thành và thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của huynh Mật Hải đã giúp chúng con hiểu rõ hơn về tấm lòng từ bi của Vị Thầy cùng với những cơn mưa pháp nơi Thầy mang lại lợi lạc cho chúng con, chúng sanh .

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy mãi mãi trường thọ .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mani padme hum.

 44. Mật Thanh Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ.

  Đệ cảm tạ huynh Mật Hải đã chia sẻ.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status