Jan 17, 2021

Posted by in BÀI MỞ, Ứng dụng thực hành | 66 Comments

Thư Ninh Thuận: NGÀY TRỞ VỀ CỦA TÔI

“Gọi cho Thầy”. Dòng chữ số quen thuộc bởi tên đề là “Thầy tôn kính” hiện ra trước mắt tôi như đang nhảy múa bài ca “trở về mái nhà xưa”. Tim như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, hạnh phúc quá Rô ơi! Tôi tự bảo mình thế bởi một cảm xúc vui mừng quá đỗi, tôi nhấc máy vào mục danh bạ tìm Holly Guru. Thế là lý do khiến tôi có mặt tại Mật gia Trung tâm sau 12 tháng bị mặc tẫn! Tôi ngỡ ngàng với cảnh sắc hiện hữu của tịnh trú gần như muốn nâng niu từng lá cây, hoa cảnh và chú mèo vào lòng mình!

Tim như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, hạnh phúc quá Rô ơi!

Sao? Tôi dạy ông về học nghề sửa chữa ô tô tới đâu rồi” .
Một giọng nói trầm ấm cất lên sau một năm bị mặc tẫn tới giờ mới được nghe lại khiến tôi nghẹn ngào không nói lên lời. Bất giác tôi khóc lên lúc nào không biết.
Lâu sau tôi mới trình bạch:
– Dạ bạch Thầy!
Con vẫn đang học tốt ạ!
Còn nhớ trước đây một năm tầm khoảng tháng 10/2019 , khi tôi đang còn lang bạt trên mọi nẻo đường để giao cái này, bán cái kia thì Thầy đã định hướng cho tôi đi học sửa xe ô tô để có cái nghề, dự tính ban đầu là tôi sẽ học ở trường nghề gần tp Bà Rịa và Thầy đã hào phóng đóng trước cho tôi hẳn một năm học phí nhưng tiếc là kì khai giảng phải đợi tới tháng 6/2020 nên tôi đã về lại Ninh Thuận.
Tình cờ lướt zalo thấy trường cao đẳng nghề Ninh Thuận đang tuyển sinh ngành: Công nghệ ô tô và thế là tôi trình bạch lên Thầy rằng ở Phan Rang – Ninh Thuận đang tuyển sinh ngành công nghệ ô tô . Thầy bảo: “tốt, làm liền đi ông”, dứt lời Thầy chuyển hẳn cho tôi năm triệu để đóng học phí nhập học khiến tôi xúc động không diễn tả được, nhờ ơn Thầy định hướng đi học để có cái nghề chứ không thì tôi vẫn mãi là thằng ngu lãng phí thời gian cho đến khi nào tôi cũng không chắc nữa.

Nhờ ơn Thầy định hướng và hỗ trợ về tài chính cho tôi đi học để có được cái nghề.

Nhắc đến đây mới nhớ còn có cả huynh Mật Phước cũng nhờ được Thầy cho tiền dạy đi học đầu bếp, nay cũng đã nhận được cái bằng thật hoành tráng như ai.

Mật Phước cũng nhờ được Thầy cho tiền dạy đi học đầu bếp, nay cũng đã nhận được cái bằng thật hoành tráng như ai.

Và huynh Mật Phụng cũng vậy nè, vừa đi làm tại khách sạn năm sao lại vừa có thể đi học lớp cao đẳng quản trị cũng nhờ nhận được sự chỉ dạy từ vị Thầy.
Những trường hợp được xuất dương du học thì chao ôi!  Đã có rất nhiều trường hợp rồi, như huynh đạo Mật Từ ở Thụy Điển , huynh Mật Hải – Mật Thủy ở New Zealand , Mật Khải Nguyên ở Canada , hay huynh Mật Hồng Tuyến ở Hàn Quốc, tất cả những trường hợp ấy đều nhờ vào sự chỉ dạy, định hướng từng đường đi nước bước của vị Thầy.

Cao Diệu Mật Hải –  Cao Diệu Mật Thủy ở New Zealand

Cao Diệu Hồng Tuyến du học tại Hàn Quốc

Cao Diệu Mật Từ du học tại Thụy Điển

Cao Diệu Khải Nguyên du học tại Canada

Có nói rằng :”muốn biết nhân thế nào thì nhìn quả hiện tại” và quả đã hiển hiện rõ ràng như vậy thì chỉ có chánh báo tương ưng y báo thôi, làm sao có vụ thầy tà AB như những kẻ phản đồ trước đây từng một thời ca ngợi Thầy lên đến tận mây xanh thêu dệt được. Sự căm phẫn trong những kẻ phản đồ ấy chỉ càng làm cho họ trở nên xấu xí trong mắt người khác vì đối tượng mà họ làm hại là quá lớn, một Bậc Đạo Sư của trời và người đang hoạt dụng Bồ đề tâm mà kinh Ưu Bà Tắc đã nói đến :” Khi có một người phát tâm Bồ đề, tất cả chư thiên đều vô cùng kinh ngạc vui mừng, cho rằng nay đã có một bậc Thầy trong hai cõi trời, người“.
Lúc trước khi đến với đạo pháp tôi cứ ngỡ khổ đau nhất là khi không được ở bên người mình thương yêu, nhưng thời gian bị mặc tẫn hơn một năm tôi mới nhận ra khổ đau không chỉ là “ái biệt ly khổ” mà còn là khi không còn nhận được những lời dạy bảo của Thầy, không được kết nối đường truyền tâm linh với Thầy, không được Thầy giao việc lành, tôi đã trở nên trầm cảm thật sự. Tôi cảm nhận dù có được tất cả mọi thứ ở thế gian nhưng tâm không an thì mọi thứ có được ấy dường như vô nghĩa, phương chi của cải vật chất vốn vô thường, mà  đã vô thường ắt sẽ mất bởi có sinh thì có diệt vậy. Tôi nhận ra vai trò của một vị Thầy dạy đạo thật sự quan trọng biết nhường nào, nếu không được Thầy chỉ dẫn thì chắc chắn tôi sẽ lạc vào đường tà khi nào không hay bởi hạng phàm phu như tôi làm sao nhận biết được lưới ma đáng sợ như thế nào. Bởi vậy mỗi khi Thầy nộ Pháp hay kí đầu học trò nào đó, tôi tin chắc Thầy đang ngăn chặn nhân xấu cho họ bây giờ hoặc sau này bởi nhiều kinh và Mật điển đã xác quyết rồi, và nếu không có thời gian để đọc nhiều kinh điển thì chỉ việc tin Thầy là đủ. Thêm nữa, qua hình thức kí đầu con cũng hiểu được Thầy xúc chạm nó ý nghĩa đến nhường nào khi Ngài Dilgo Khyentse cũng nói trong tác phẩm Viên Ngọc Như Ý :
Bậc Đạo sư có hình thức của một con người và giống một con người bình thường nhưng tâm Ngài được an trụ vững chắc trong trí tuệ, Ngài giống như con tàu to lớn đưa chúng sanh vượt qua biển đại dương hiểm nghèo của sinh tử, một thuyền trưởng lão luyện dẫn dắt họ tới miền đất khô ráo của giải thoát, như một trận mưa dập tắt ngọn lửa của những dục vọng, một mặt trời và mặt trăng chói sáng xua tan bóng tối vô minh, một mặt đất vững chắc có thể chứa đựng sức nặng của cả điều tốt lẫn cái xấu, một cây như ý ban cho hạnh phúc thế gian, và sự an lạc tối hậu, một kho tàng giáo huấn rộng lớn và sâu sắc, một viên ngọc như ý ban tặng mọi phẩm tính của sự chứng ngộ, một người cha và bà mẹ dâng hiến tình thương của mình cho mọi chúng sanh, một con sông lớn của lòng bi mẫn, một ngọn núi vượt lên trên những bận tâm thế tục và không bị lay động bởi những ngọn gió cảm xúc. Và như một đám mây lớn chứa đầy mưa làm dịu mát những dày vò của dục vọng. Tóm lại, ngài ngang bằng với tất cả chư Phật. Thiết lập mối quan hệ với ngài, dù là nhìn thấy ngài, nghe giọng nói của ngài, tưởng nhớ tới ngài hay được tay ngài xúc chạm sẽ dẫn chúng ta tới sự giải thoát. Hoàn toàn tin tưởng nơi ngài là con đường chắc chắn để tiến tới sự giác ngộ“.

Ngài Dilgo Khyentse

Bộp…! Trái đu đủ chín cây trước thềm Thanh Phong Các rơi xuống làm dứt những niệm tưởng miên man của tôi lúc này, tôi đứng dậy và thầm cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được thân tướng một vị Phật. Om mani padme hum!
Phan Rang ngày 11/01/2020
Đệ tử tàm quý
Mật Phê Rô

Bái tạ trước khi ra về

 1. Mật Ánh Dương says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Mật Phê Rô. Con chúc mừng đạo hữu đã vượt qua thời gian mặc tẫn khó khăn bằng niềm tin và lòng sùng mộ vị Thầy, để có được Ngày trở về hạnh phúc hôm nay.
  Con xúc động với tấm lòng của vị Thầy, Thầy không chỉ chỉ dẫn chánh đạo mà còn định hướng đời sống thế sự, tài trợ học phí cho học trò, đệ tử, nhất là những huynh đệ còn nhiều khó khăn. Đây vốn không phải là đề tài gì mới mẻ được chia sẻ lần đầu vì bấy lâu nay qua lời kể của “người trong cuộc”, chúng con đều biết không ai “dành” lấy được danh hiệu đệ nhất xả ly của Thầy ở Mật gia. Bởi vậy niềm tin và lòng sùng mộ của chúng con không chỉ bắt rễ từ sự ngưỡng mộ trí tuệ, đa văn của Thầy qua những bài viết chánh kiến trên chanhtuduy.com, mà còn mỗi ngày lớn dần bằng sự cảm phục trước tấm lòng từ bi của Thầy với chúng sanh nói chung và học trò đệ tử nói riêng qua những câu chuyện người thật, việc thật. Những người đã ra khỏi Mật Gia nói rằng tại sao tiền cúng dường cho Thầy không dùng cho những việc ý nghĩa xã hội như từ thiện, vậy 5 triệu này (và rất nhiều triệu đến trăm triệu khác Thầy xả ly) tuy không rầm rộ truyền thông bằng việc trao tặng 50 thùng mì tôm hay 500 ký gạo nhưng sự thật số tiền ấy đã cứu được cuộc đời lang bạt của một con người, ban cho họ một cơ hội đổi đời trong tương lai. Ở đời có biết bao cách để thể hiện lòng tốt, tinh thần vị tha, phương chi là người hành giả con Phật, sống và làm việc bằng lòng từ bi và trí tuệ, lẽ nào lại không được quyền lựa chọn cho mình cách đem đến giá trị cho người, cho đời? Bởi vậy, những người tâm địa hẹp hòi, nhỏ nhen, chỉ chăm chăm vạch ra lỗi lầm của người khác theo ý mình, thỏa mãn sự đố kỵ và sân hận của mình, nào đâu có được một trái tim và tấm lòng rộng mở để nhìn thấy những giá trị chân thật.
  Cảm ơn đạo hữu Mật Phê Rô đã chia sẻ bài viết và những cảm niệm của mình. Cầu nguyện đạo hữu tinh tấn thực hành pháp, thế sự hanh thông.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Om Mani Pad Me Hum.

 2. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ. Con hoan hỷ khi huynh Mật Phê Rô nhờ được vị Thầy chỉ bảo mà đã đi học nghề sửa chữa ô tô chứ không thì huynh sẽ lãng phí thời gian vô ích và không có việc làm.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

  • Mật Chi says:

   Kính bạch Thầy
   Con hoan hỷ khi đọc bài cảm niệm của đạo hữu Mật Phê Rô về những trải nghiệm ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy để có được cuộc sống hạnh phúc tại tâm ,hanh thông thế sự trưởng dưỡng được lòng sùng kính Đạo sư.
   Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
   Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
   Om mani padme hum

 3. Mật Quảng Lượng says:

  Bạch Thầy, con hoan hỉ với đạo hạnh của đạo huynh Mật Phê Rô ạ!
  Con cảm tạ ơn phước của Thầy đã ban tặng cơn mưa ơn phước gieo những hạt mầm chánh pháp tươi tốt cho học trò chúng con và luôn bi mẫn hướng dẫn chúng con tự chăm sóc nuôi dưỡng vun trồng cho cây trí tuệ của mỗi chúng con! Để rồi chúng con đạt được những thành tựu tâm linh: “hạnh phúc tại tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội” và “an lạc đời này cực lạc đời sau”.
  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp!
  Con cầu nguyện cho bản thân và các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, tinh tấn tu tập và trường dưỡng lòng sùng mộ đạo sư!
  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Con cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om Mani Pahme Hum!

 4. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư “Ninh Thuận ngày trở về” của đạo hữu Mật Phê Rô. Con hoan hỷ với ơn phước của Mật Phê Rô sau thời gian một năm bị vị Thầy mặc tẩn, thì nay đã được Thầy cho phép về lại mái nhà Mật gia Song Nguyễn, để được tiếp thêm những nguồn năng lượng thanh tịnh từ Thầy( Phật, Pháp, Tăng). Hoan hỷ bởi hành trình học nghề của đạo hữu đã được vị Thầy tài trợ học phí. Đọc bài và nhìn những hình ảnh mới nhất của Mật Phê Rô, con như nhìn thấy một hình ảnh hoàn toàn khác với một Mật Phê Rô của những ngày đầu được vị Thầy giang tay cứu vớt, với sự èo uột và khổ não. Còn bây giờ một Mật Phê Rô với sắc diện sáng sủa và mạnh mẽ, cùng với những dòng chia sẻ cũng đã sắc bén hơn xưa thật nhiều. Qua đó để chúng con cảm niệm được tấm lòng bi mẫn của vị Thầy đối với học trò và đệ tử. Người đã bằng tâm lực, nguyện lực, trí lực và sức lực, trải qua hơn hai thập kỉ nghiên cứu, ứng dụng, thực hành và có kết quả, mở ra cho chúng con một con đường thênh thang rộng mở, để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm và trí huệ vị Thầy. Con cầu nguyện Thầy có nhiều sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn Mật Phê Rô với bài chia sẻ. Cầu nguyện đạo hữu viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Cầu cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu cho dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 5. Mật Thái Xuyên
  Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ đọc bài viết ” Thư Ninh Thuận: Ngày trở về của tôi” của huynh Mật Phê Rô. Con xin tán thán niềm tin cùng tấm lòng sùng kính vị Thầy và sự trân quý giáo pháp Yoga Thanh Trí của huynh Mật Phê Rô. Đọc bài viết con cảm nhận được nỗi niềm của huynh Mật Phê Rô khi không được kết nối đường truyền tâm linh với vị Thầy trong một thời gian và hoan hỷ khi huynh Mật Phê Rô đã vượt qua giai đoạn khăn giờ đây đã được quay trở về tịnh trú Mật Gia, được nghe những lời dạy trực tiếp từ vị Thầy. Qua những chia sẻ của huynh Mật Phê Rô, con cần trân quý hơn cơ hội được theo học vị Thầy để không đi lệch quỹ đạo chánh pháp và được “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn huynh Mật Phê Rô đã chia sẻ, cầu nguyện huynh viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 6. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư Ninh Thuận : NGÀY TRỞ VỀ CỦA TÔI của đạo hữu Mật Phê Rô .
  Con hoan hỷ với công đức thiện hạnh của đạo hữu Mật Phê Rô đã chia sẻ những cảm niệm chân thành của đạo hữu thắm đẳm tấm lòng sùng kính vị Thầy, mặc dù đạo hữu đã và đang bị giãn cách , không được về Mật gia, tuy nhiên sự hào phóng và lòng từ bi của vị Thầy, vẫn luôn để tâm gọt dũa và rèn luyện các học trò , đệ tử , không quản ngại gian lao và kết quả đã hiển hiện rõ ràng , nhiều huynh đệ Kim Cang ( trong nước cũng như ngoài nước ) đang trên con đường gặt hái nhiều ước mơ sáng lạng , hanh thông , hạnh phúc tự tâm , thành đạt xã hội trong cái thế giới nhiễu nhương và nạn dịch tràn lan .
  Mô Phật! Bài viết của đạo hữu Mật Phê Rô, là người trong cuộc , một lần nữa xác định tầm quan trọng của một vị Thầy chân chính , quang minh lỗi lạc, hết lòng vì chúng sanh, không như bọn TVHS chỉ luôn hướng về trục lợi cá nhân cho mình mà bất chấp thủ đoạn đê hèn để hạ bệ người khác .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 7. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Mô Phật!
  Cao Diệu Mật Thủy hoan hỷ với niềm vui “Ngày trở về” của đạo hữu Mật Phê Rô. Thật ơn phước khi sau 12 tháng dài thử thách, Mật Phê Rô đã được kết nối đường truyền với vị Thầy, được trở về mái ấm Mật gia Song Nguyễn. Đọc bài viết, Mật Thủy cùng đồng cảm niệm với chia sẻ của đạo hữu rằng, có một cảm giá khổ đau còn nặng nề, day dứt và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hơn “ái biệt ly khổ”, đó là khổ đau khi “nghẽn” đường truyền tâm linh với bậc Tuệ tri thức, không được nghe lời lành, dạy điều lành từ vị Thầy. Nhưng qua câu chuyện “người thật việc thật” của đạo hữu, cũng như nhiều câu chuyện trước đây của các đạo hữu khác, một điều rõ ràng là vị Thầy không bao giờ bỏ rơi học trò, đệ tử, mà chính tâm thức và hành vi của người trò quyết định, hoặc là nỗ lực quán chiếu sửa chữa lỗi lầm của mình hay không, hoặc là để cho sự ngã mạn của chính mình cắt đứt duyên lành, căn lành được theo chân vị Tuệ tri thức? Chúc mừng Mật Phê Rô đã “vượt qua thử thách” đầy cam go từ vị Thầy!
  Mật Thủy cũng hoan hỷ với việc học nghề thuận lợi của Mật Phê Rô nhờ ơn Thầy định hướng lẫn tài trợ một phần học phí. Không chỉ vậy mà còn có rất nhiều đạo hữu khác được chuyển hướng nghề nghiệp thật ngoạn mục nhờ ơn Thầy, trong đó có Mật Thủy cùng huynh Mật Hải. Nếu không nhờ ơn Thầy chỉ lối, động viên, truyền động lực, để tâm, tài trợ chi phí lẫn “kêu gọi nhà tài trợ” thì Mật Thủy sẽ chẳng bao giờ được du học, sống và làm việc tại New Zealand cùng đạo huynh Mật Hải. Đã 2 năm trôi qua, lắm lúc Mật Thủy vẫn ngỡ đây là một giấc mơ. Giật mình, à ra là giấc mơ có thật nhờ ơn Thầy để tâm, ơn Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy! Mật Thủy tin rằng nhiều đạo hữu khác cũng sẽ cùng trải nghiệm như vậy!
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi dùng nhiều phương tiện để giáo hóa chúng con. Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe và trường thọ, mọi pháp sự trong tương lai sẽ gặp nhiều thuận lợi, hanh thông, không bị gây chướng ngại bởi loài người và không phải loài người để chúng sanh được lợi lạc.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om mani padme hum!

 8. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài ” Thư Ninh Thuận: Ngày Trở Về Của Tôi:” của đạo hữu Mật Phê Rô rồi ạ.
  Con vô cùng hoan hỷ với niềm vui ơn phước của Mật Phê Rô sau thời gian bị Thầy mặt tẩn, thì nay đã được vị Thầy từ bi cho phép trở về Mật Gia Trung Tâm, được hầu chuyện bên Thầy, cũng như tiếp thêm năng lượng thanh tịnh từ Thầy, Phật, Pháp, Tăng cho bản thân mình.
  Khi con nghe fine ghi âm của Mật Phê Rô mà vô cùng xúc động và niềm vui vỡ òa lên, con vô cùng ngưỡng mộ tấm lòng súng kính của đạo hữu ấy đến với vị Thầy,nhờ niềm tin và tấm lòng sùng kính vị Thầy mà chúng con đón nhận được nhiều ơn phước, mặc dù chúng con hay phạm những lỗi lầm nhưng vị Thầy vẫn từ bi chỉ dạy cho chúng con.
  Cảm ơn Mật Phê Rô đã sẽ bài viết ý nghĩa.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

 9. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy .
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ về niềm vui ơn phước của đạo hữu Mật Phê Rô sau thời gian một năm bị vị Thầy mặc tẩn, thì nay đã được Thầy cho phép về lại mái nhà Mật gia Song Nguyễn được đắm mình trong trừ trường  thanh tịnh thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Con xin hoan hỷ chúc mừng đạo hữu Mạt Phê Rô không còn cảnh lang bạc  nhờ sự để tâm chỉ dạy của vị Thầy để giờ đây cuộc đời của đạo hữu bước sang trang mới trong đó có bản con  chứ không phải như những lời đôm đặt của nhật người mang tâm hẹp hồi khi rời khỏi Mật Gia. Qua đó giúp cho con cảm phục trước những công hạnh và tấm lòng lòng từ bi của vị Thầy người dùng hết tâm lực ,nguyện lực,trí lực, tài lực, giúp cho chúng con vượt qua khó khăn, khảm nhẫn chỉ dạy chúng ta trên bước đường đạo mà không quản ngại thân sơ giúp cho chúng con thông dong trên bước đường tìm về thành phố giải thoát và điều đó đã được biểu chứng qua những tấm gương của các huynh đệ kim Cang .
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng tất cả chúng thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh. 
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ .
  OM AH HUM.

 10. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Phê Rô đã chia sẻ những cảm niệm chân thành thấm đẫm tấm lòng sùng kính Đạo sư.Con thật xúc động trước tấm lòng từ bi của vị Thầy luôn để tâm hướng dẫn và rèn luyện các học trò, đệ tử mà không quản ngại thân sơ giúp cho chúng con vượt qua khó khăn, hanh thông thế sự, an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 11. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con hoan hỷ với niềm vui của đạo hữu Mật Phê rô đã được Thầy cho phép trở về Mật gia sau thời gian thử thách. Huynh đệ chúng con hầu như không ai không được nhận ân sủng từ Thầy bằng những nộ pháp kim cương. Bởi vì đa số chúng con là những người chưa hoàn thiện khi đến học ở Mật Gia. Được Thầy từ bi chỉ lỗi, từ nhỏ đến to, từ nhẹ đến nặng. Dần dần, huynh đệ chúng con điều hoàn thiện bản thân hơn, trong đời sống thế sự lẫn đạo pháp qua nhiều tấm gương đã được chia sẻ trên chanhtuduy.com.
  Con đồng cảm niệm với đạo hữu Mật Phê rô “vai trò của vị Thầy dạy đạo quan trọng biết dường nào” và những kẻ phàm phu như chúng con cũng sẽ không và khó nhận ra những lỗi lầm tiềm ẩn nhưng mang hậu quả nghiêm trọng. Bản thân con cũng đã từng vi phạm để Thầy phải khàn hơi nộ pháp. Khi nhận những lời nộ pháp của Thầy làm con tê tái tâm cang. Suy gẫm từng lời Thầy phân tích, con cảm nhận được sự ơn phước như vừa được cứu khỏi một tai nạn nguy hiểm trong gang tấc. Nếu như Thầy không kịp thời ngăn chặn bản thân con trượt dài mà không hay biết như lỗ nhỏ dễ đắm thuyền. Con cảm tạ Thầy từ bi để tâm đến chúng con.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho bản thân con sẽ luôn tỉnh thức trước hành vi thân ngữ tâm của mình để tránh những điều bất thiện.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho đất nước tránh những thảm họa của lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om ah hum.

 12. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ với niềm vui ” Ngày trở về” của đạo hữu Mật PhêRô, cùng với những cảm niệm của sự biết ơn, sự trân quý và lòng sùng kính sau một thời gian mặc tẩn mà vị Thầy đã thử thách và rèn luyện niềm tin kiên cố cũng như lòng mộ vào ngôi vị Thầy, Phật, Pháp, Tăng cho đạo hữu.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật PhêRô đã học tốt công nghệ sửa chữa ô tô theo lời chỉ dạy, định hướng và sự để tâm của vị Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán lòng từ bi của Thầy, không những lo cho vận mệnh tâm linh của chúng con trong tương lai mà còn chăm sóc cho cuộc sống hiện tại của học trò, đệ tử.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 13. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con cảm ơn vị Thầy đã luôn để tâm dạy bảo học trò chúng con, con cảm ơn vì Thầy đã không bao giờ bỏ chúng con mà con hiểu cái làm chúng con xa Thầy, xa bậc tuệ tri thức là do tâm ngã mạn (không có Thầy tôi vẫn làm được cái A, cái B rồi dần dần tự rời xa bóng núi của Thầy) mà đâu hay rằng mình đang rơi vào lưới ma, cho đến khi tỉnh lại thì đã không còn Thầy để nương tựa mà thế sự thì dở dang.
  Con cầu nguyện cho con và chúng sanh sẽ được bước theo chân Thầy cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Cầu nguyện Thầy sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

  • Mật Khả Tuệ says:

   Kính bạch Thầy!

   Con đã đọc bài viết của huynh Mật Phê Rô rồi ạ.

   Con hoan hỷ huynh Phê Rô đã vượt qua thời gian bị mặc tẫn và được trở về Mật gia. Nhờ ơn vị Thầy định hướng và sự hỗ trợ tài chính mà Mật Phê Rô đã được đi học nghề để sau này không phải lang bạc lãng phí thời gian. Nhờ sự chỉ dạy, lòng từ bi của vị Thầy mà cuộc đời huynh ấy được sang trang mới.

   Qua bài viết, con cảm nhận được lúc đệ tử, học trò bị Thầy nộ pháp, mặc tẫn là lúc Thầy đang ngăn chặn nhân xấu bởi những hành vi thân, ngữ, tâm đi lệch với chánh pháp để đệ tử, học trò hanh thông thế sự, hạnh phúc gia đình, thành đạt xã hội, thong dong trên cuộc hành trình tìm về thành phố giải thoát.

   Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

   Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

   Cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

   Om mani padme hum!

 14. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc Thư Ninh Thuận rồi ạ.
  Mật Phước hoan hỷ với những dòng chữ cảm niệm đong đầy mừng vui, chứa đựng nhiều cảm xúc với niềm hạnh phúc của Mật Phê Rô trong ngày trở về Mật gia.
  Quả thật, vị Thầy không những định hướng con đường giải thoát của Đức Phật giúp cho học trò, đệ tử chúng ta và hữu tình chúng sanh đi trên quỹ đạo Chánh pháp của Ngài, mà còn phát kiến “Lục diệu pháp môn” làm phương tiện nhanh tích tập công đức để tiến về Thành Phố Giải Thoát. Vị Thầy không những định hướng cho học trò, đệ tử chúng ta đi học cái nghề, chỉ dạy đường đi nước bước mà còn “tài trợ chi phí” để giúp cho ước nguyện được viên thành. Do vậy những ai trong cuộc, có “Chánh báo tương ưng với Y báo” mới cảm nhận được tâm Bồ đề của bậc Đạo Sư; chỉ có những kẻ phản đồ “ăn không được đạp đổ” mà thiêu dệt vụ thầy tà AB, Nhân Quả chắc chắn sẽ tương xứng không sai chạy.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy chỉ dạy và định hướng đạo pháp lẫn đường đời giúp chúng con được an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 15. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với những chia sẻ, cảm niệm của đạo hữu Mật Phê Rô trong bài viết này. Con hoan hỷ với “ngày trở về” của đạo hữu Mật Phê Rô. Giờ đây, đạo hữu ấy lại có cơ hội quý báu để được kết nối với trường tâm linh thanh tịnh thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Thông qua những lời dạy của vị Thầy, đệ tử và học trò chúng con không chỉ có cơ hội để tiếp cận chánh kiến Phật Pháp, mà còn có cơ hội để chuyển hóa tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Những lời chia sẻ đầy cảm xúc của đạo hữu Mật Phê Rô như một bằng chứng sống để minh chứng cho điều đó. Bằng chính nhờ việc thực hành Tâm pháp Yoga Thanh Trí, nghe theo lời dạy của vị Thầy, đệ tử và học trò chúng con có cơ hội “đời đạo song hành” để đạt dần được 3 mục tiêu: (1) Hạnh phúc tự tâm; (2) Hanh thông thế sự; (3) Thành đạt xã hội. Và rất nhiều câu chuyện của các đạo huynh, đạo hữu đã minh chứng rõ cho điều đó.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trường thọ và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của Mật Rê Rô , Mật Thúy rất sức đông khi đọc bài này Mật Thúy cũng đã tuần bị Thầy nộ pháp và không cho phép đến vân tập sinh hoạt cùng các huynh đệ Mật Gia Tiền Giang lúc đó Mật Thúy suy sụp hoan toàn cho đến khi đạo huynh Mật Ba bảo là ông nên làm theo những gì Thầy dạy trong thời gian bị mặc tẩn thì từ từ Thầy sẽ cho ông trở về Mật Gia như trước trong thời gian đó Mật Thúy đọc bài comment cho đến một ngày Thầy điện dạy là ông có thể đến Đạo chàng sinh hoạt với đạo chúng như trước kia Mật Thúy rất mừng tùy là không có khóc nhưng nước mắt cứ chảy vì hạnh phúc đó ông giờ ông đã được trở về Mật Gia tôi tin rằng ông cũng giống như tôi rất hạnh phúc khi được trở về bên vị Thầy . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 17. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ khi đọc được bài viết này.
  Con hoan hỷ và xúc động với những dòng chia sẽ thấm đẫm tấm lòng sùng kính Đạo Sư và niềm hạnh phúc khó tả của đạo hữu Mật Phê Rô sau thời gian dài vượt qua thử thách. Nhờ ơn Thầy từ bi chỉ dạy mà chúng học trò đệ tử chúng con đã có được những bước ngoặc lớn thay đổi cuộc đời bước sang trang mới , không uổng phí kiếp người ngắn ngủi này .
  Cảm ơn đạo hữu Mật Phê Rô đã chia sẻ bài viết này.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Phê Rô luôn giữ vững niềm tin kiên cố vào Thầy Phật Pháp Tăng và sớm hoàn thành việc học của mình, những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 18. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ với những chia sẽ thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Mật Phê Rô trong niềm vui “Ngày trở về”. Sau 12 tháng dài với thử thách, nay đạo hữu Mật Phê Rô đã nhận được ơn phước kết nối với vị Thầy,được trở về tịnh trú Mật gia. Từ những chia sẽ về trải nghiệm của chính đạo hữu trong cuộc sống cũng như những đạo huynh đạo hữu khác,chúng con hiểu được chỉ có chúng con với tập khí ương ngạnh và bản ngã sai sử mới tự ý rời khỏi vị Thầy, rời khỏi sự gia hộ của Bổn Tôn chứ vị Thầy không bao giờ bỏ mặc chúng con.
  Đồng thời qua những ơn phước đạo hữu Mật Phê Rô chia sẽ nhờ được sự để tâm chỉ dạy của vị Thầy mà nay đạo hữu đã thôi không còn lang bạt, sắc diện ngày càng tốt hơn là minh chứng sống động về những lợi lạc khi được “Nương cậy nơi Tuệ tri thức thì lỗi lầm của ta sẽ dần được tiêu trừ và đức hạnh của ta sẽ hoàn thiện. Hãy quý trọng các vị Đạo sư hơn cả thân mạng của mình” (Ngài Thogme Zangpo). Con hoan hỷ thán thán công hạnh và cảm tạ ơn Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cám ơn đạo hữu Mật Phê Rô đã viết bài. Cầu nguyện đạo hữu sớm viên thành những ước nguyện chánh đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ với những hanh thông mà huynh Mật Phê Rô đã có đạt được sau một thời gian dài thử thách. Qua bài viết con hiểu được vị Thầy luôn từ bi để tâm và chỉ dạy chúng con. Dù chúng con có làm sai hay làm những điều sai vị Thầy luôn từ bi sách tấn và chỉ dạy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 20. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Phong Tuyết rất hoan hỉ đọc thư “Ngày trở về” của đạo huynh Mật Phê Rô.Con vô cùng xúc động với niềm vui được trở về sau thời gian thử thách của đạo huynh Mật Phê Rô .Con hoan hỉ với những cảm miệm chân thành thấm đẩm lòng sùng kính đạo sư của huynh ấy .Con thật sự cảm động trước tấm lòng từ bi của vị Thầy luôn kham nhẫn dạy dỗ và định hướng cho học trò ,đệ tử của mình để có một cuộc sống hạnh phúc tự tâm ,hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn mạnh khỏe, thân tâm an tịnh và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh Mật Phê Rô thế sự luôn được hanh thông và mọi ước nguyên chính dáng được viên thành.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của phật tánh và thắm đẩm trong hồng ân của Tam bảo.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 21. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 22. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Mô Phật!
  Mật Tuệ Tín hoan hỷ với niềm vui ngày trở về của đạo hữu Mật Phê Rô, đó là được kết nối với vị Thầy (tâm), được trở lại tịnh trú (thân), từ đó tiếp thêm trường năng lượng thanh tịnh từ Thầy, Phật pháp tăng.
  Mật Tuệ Tín hoan hỷ khi đạo hữu đang học nghề sửa chữa ô tô vì “Của bề bề không bằng nghề trong tay”, hơn nữa đây là một trong những nghề “hot” vì lương cao, công việc ổn định, không lo thất nghiệp. Vị Thầy không những định hướng, động viên mà còn giúp đỡ tài vật qua trường hợp người thật việc thật của đạo hữu và nhiều huynh đệ khác. Điều đó cho thấy sự thật là vị Thầy không bao giờ bỏ rơi học trò đệ tử nên khi mặc tẫn cũng là giúp chúng ta quán xét bản thân, tịnh hoá nghiệp chướng nhằm vượt qua thử thách, từ đó tăng trưởng gia tài niềm tin. Ngược lại, nếu để ma vương ngã chấp sai sử thì chính mình tự cắt căn lành, duyên lành theo chân Tuệ tri thức.
  Mật Tuệ Tín đồng cảm niệm với đạo hữu rằng “dù có được tất cả mọi thứ ở thế gian nhưng tâm không an thì mọi thứ có được ấy dường như vô nghĩa…”. Chỉ khi được nương tựa bậc Đạo sư, “tự thắp đuốc lên mà đi với chánh pháp”, chúng sanh mới có thể đối trị khổ đau của cõi sanh tử rực lửa và vượt qua biển khổ luân hồi. Đúng như lời dạy của Ngài Patrul Rinpoche : “Bằng những phương tiện thiện xảo, các Ngài nhận chúng ta làm đệ tử, giới thiệu cho ta giáo pháp đích thực tối thượng, khai thị cho ta những gì nên làm và không nên làm, và chỉ bày con đường chính xác tối hảo dẫn tới giải thoát và giác ngộ” (Lời vàng của Thầy tôi).
  Cảm ơn đạo hữu đã viết bài chia sẽ.
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & an tịnh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Phê Rô hanh thông thế sự & thành tựu mọi ước nguyện.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 24. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư Ninh Thuận của huynh Mật Phê Rô. Con hoan hỷ với tấm lòng sùng kính Đạo Sư, với niệm tin nơi Thầy và tam bảo, làm theo lời dạy của vị Thầy của huynh Mật Phê Rô, đã là sinh viên trường nghề, vững niềm tin tiến bước lập thân, lập nghiệp.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm của vị Thầy luôn hao tâm tổn trí, chăm sóc học trò và đệ tử với tấm lòng bi mẫn.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc : Thư Ninh Thuận ” NGÀY TRỞ VỀ CỦA TÔI ” của huynh Mật Phê Rô.
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ chân thành ,thẫm đẫm lòng sùng kính vị Thầy của huynh Mật Phê Rô ,hoan hỷ với niềm vui ,niềm ơn phước đến vỡ òa khi con được nghe đoạn ghi âm về cuộc trùng phùng đầy cảm xúc giữa vị Thầy và huynh Mật Phê Rô . Trải qua 12 tháng thử thách đầy com go khi huynh Mật Phê Rô bị ngắt đường truyền kết nối tâm linh với vị Thầy ,nay nhờ sự từ bi cho phép của vị Thầy mà huynh đã được trở về với mái ấm nhà xưa nơi đó chính là trung tâm của Tịnh Trú Mật Gia Song Nguyễn .
  Từ những cảm niệm đong đầy cảm xúc của huynh Mật Phê Rô về quãng thời gian 12 tháng khi huynh phải rời xa trường tâm linh thanh tịnh của vị Thầy, và phải chịu sự dày vò của thân xác ,vật vã với sự khổ đau day dứt hơn ” Ái biệt ly khổ ” đó là những tháng ngày tối tăm u ám nhất khi một lần nữa như lại bị rớt vào địa ngục luân hồi không được nhìn thấy ánh sáng từ quang và tuệ quang nơi vị Thầy ,không được nghe lời lành ,dạy điều lành của vị Thầy để mà khai mở tâm thức …Và đâu còn được chiêm ngưỡng những cảnh sắc tươi đẹp đến nao lòng khi huynh muốn ôm trọn vào lòng .
  Qua bài chia sẻ của huynh Mật Phê Rô cho con cảm niệm sâu sắc hơn về tấm lòng từ bi cao cả của vị Thầy đã dành cho đệ tử học trò chúng con ,và con hiểu rằng vị Thầy không bao giờ bỏ rơi chúng con .Chỉ có chúng con những học trò với tâm phàm phu đầy vị kỷ ,với tâm ý mong cầu ,thái độ được mất khen chê ,người học trò mang tâm nghi ngờ nên đã bất tuân lời Thầy , tự tay hủy hoại tấm lòng giáo dưỡng của ân Sư .
  Kính bạch Thầy! Con càng hoan hỷ hơn khi biết rằng nhờ sự đề tâm chỉ dạy của vị Thầy và sự định hướng , hoạch định tương lai cùng với sự tiếp thêm nguồn động lực ,sự trợ giúp về tài lực mà vị Thầy đã giúp cho không những huynh Mật Phê Rô và còn nhiều các đạo huynh ,đạo hữu khác của MGSN có được công việc ,cũng như một nghề ổn định ,hơn thế nữa vị Thầy còn chắp cánh cho những ước mơ được bay cao ,bay xa để phát triển tương lai tươi sáng .
  Cảm ơn huynh Mật Phê Rô đã viết bài chia sẻ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh vị rút corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum !

 26. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khoẻ mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 27. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầyvì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Om Mani padme hum!

 28. Mật Hữu Tâm
  Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết : Thư Ninh Thuận ” Ngày Trở Về Của Tôi ” của huynh Mật Phê Rô rồi ạ. Con rất hoan hỷ và tán thán, súc động trước sự chân thành,và thẫm đẫm một lòng sùng kính vị Đạo Sư của huynh Mật Phê Rô qua bài viết,và đoạn ghi âm trùng phùng đầy cảm xúc sen lẫn niềm vui được về mái nhà thân thương, ” Mật Gia Song Nguyễn “. Đệ cảm ơn huynh Mật Phê Rô đã chia sẻ bài viết thật là sâu sắc và lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 29. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Phê Rô rồi ạ. Con hoan hỷ khi sau 1 năm thử thách huynh Mật Phê Rô đã có thể trở về Tịnh trú Mật Gia nơi có vị Thầy tâm linh tâm quý. Càng trân trọng hơn khi sau thời gian thử thách đó, huynh không để những con quỷ tà linh lấn át mà vẫn kiên cường với lòng sùng kính Đạo sư, không dễ gì từ bỏ như một số người khác để rồi trở thành kẻ phản đồ và có thể quay về Mật gia Trung tâm, nơi mà không phải ai muốn cũng có thể vào được.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 30. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài cảm niệm của đạo hữu Mật Phê Rô, đã trải qua 12 tháng mặc tẫn, và niềm hạnh phúc được trở về mái nhà Mật gia Song Nguyễn, muốn nâng niu từng lá cây,hoa cảnh và chú mèo vào lòng.
  Con tán thán tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy, luôn lo nghĩ cho vận mệnh tâm linh cũng như cuộc sống đời thường của chúng con, đạo hữu Mật Phê Rô là một trong nhiều đạo huynh, đạo hữu còn khó khăn được nhận tài trợ học phí từ Thầy, nhưng Thầy ẩn mình chẳng tự hào, vẫn còn đó những người xem trọng đồng tiền như bánh xe bò, nên mới xa rời nơi ánh sáng rực rỡ, quang minh.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Phê Rô thành tựu mọi ước nguyện chánh đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 31. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết Thư Ninh Thuận: Ngày trở về của tôi.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm ơn phước của đạo hữu Mật Phê Rô.
  Vậy là sau 12 tháng mặc tẩn đạo hữu đã được kết nối với đường truyền tâm linh nơi vị Thầy, được trở về mái nhà xưa. Còn gì hạnh phúc hơn thế nữa. Trường hợp của đạo hữu Mật Phê Rô cho thấy tấm lòng từ bi vô bờ bến của Thầy, Thầy luôn muốn tốt cho học trò, chăm lo cho vận mệnh tâm linh của học trò, Thầy không bao giờ bỏ học trò, đệ tử. Con thấy đáng tiếc cho ai đó vì không chịu nổi những phen sương buốt lạnh để rồi ra đi trong trời đông lạnh lẽo. Cảm ơn đạo hữu Mật Phê Rô đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Phê Rô hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

  • Mật Hoa Tâm (Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng 9tuổi) says:

   Kính bạch Thầy
   Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
   Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
   Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ
   Om mani padme hum

 32. Mật Tịnh Pháp
  Mật Tịnh Pháp says:

  Dạ Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài này rồi ạ
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh
  Cầu nguyện đại dịch sớm được qua mau
  Um Ma Ni Pê Mê Hum

 33. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ với niềm vui ” ngày trở về ” của đạo hữu Mật Phê Rô. Sau thời gian thử thách, đạo hữu Mật Phê Rô đã được Thầy cho phép ” trở về mái nhà xưa”, tiếp nhận nguồn năng lượng tâm linh thanh tịnh từ Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Qua những chia sẻ của ” người trong cuộc ” đã cho con thấy được tầm quan trọng của vị Thầy trong quá trình học pháp cũng như phẩm chất Phật nơi vị Thầy, lòng bi mẫn, kham nhẫn của vị Thầy trong việc giáo hóa chúng sanh. Con cảm tạ ơn Thầy không những chỉ dạy cho chúng con về mặt đạo pháp để giúp chúng con có cơ hội giải thoát trong tương lai mà còn chăm sóc đệ tử, ban cho chúng con những lời khuyên trong cuộc sống thế sự.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện Mật Phê Rô hanh thông mọi việc, những ước nguyện chính đáng được viên thành.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 34. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài cảm niệm của huynh Mật Phê Rô.
  Qua câu chuyện ngày trở về của huynh Mật Phê Rô, con hiểu rằng vị Thầy không bao giờ rời bỏ học trò, sự mặc tẩn 12 tháng là phương tiện Thầy ban để giúp huynh ấy được thử thách niềm tin, thử thách ý chí. Con đồng cảm niệm với huynh ấy rằng có những nỗi khổ mà ta tưởng khổ nhất như “ái biệt ly khổ” thì chẳng là gì so với nỗi khổ bị mất đường truyền kết nối tâm linh với vị Thầy. Khi đó dù có tất cả mọi thứ ở thế gian cũng đều vô nghĩa.
  Con hoan hỷ khi huynh ấy đã vượt qua thời gian thử thách và trở về Tịnh trú trong niềm vui ơn phước. Con cảm nhận phần nào hạnh phúc vỡ òa của huynh Phê Rô ấy khi huynh ấy khóc mếu như 1 đứa trẻ. Không chỉ vậy, nhờ vị Thầy để tâm và chỉ dạy, huynh ấy được học nghề sửa ô tô để đảm bảo cuộc sống ổn định hơn sau này. Vị Thầy không chỉ chăm sóc vận mệnh tâm linh của chúng học trò, đệ tử mà vị Thầy còn quan tâm tới công việc của chúng trò, vị Thầy từ bi chỉ dạy để chúng trò có được đời – đạo song hành.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Phê Rô đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện huynh sức khỏe và hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 35. Cao Diệu Giác Đăng says:

  Mô Phật,

  Cao Diệu Giác Đăng hoan hỷ với niềm hạnh phúc ngày trở về của Mật Phê Rô.

  Đọc những chia sẻ chân thành, xem hình ảnh rạng rỡ của huynh nơi Tịnh trú, đặc biệt là nghe đoạn hội thoại vỡ oà xúc động khi huynh được kết nối với vị Thầy sau một năm dài mặc tẩn, Giác Đăng thật hoan hỷ, thật xúc động, xin tán thán niềm tin và lòng sùng mộ Đạo sư nơi Mật Phê Rô. Chúc mừng huynh đã vượt qua thử thách, đã đi qua được những đêm dài buốt lạnh để hôm nay được quay trở về, đắm mình trong mùa xuân tươi đẹp rực rỡ, ấm nồng ánh tuệ quang và từ quang của bậc Tuệ tri thức. Đệ cảm niệm sâu sắc và hoàn toàn đồng ý với huynh, nỗi khổ ái biệt ly vẫn không là gì so với nỗi khổ khi bị đứt đoạn đường truyền kết nối tâm linh với vị Thầy, không được nghe lời lành, không được dạy việc lành. Khi ấy quả là trầm cảm thật sự. Thế nhưng chính đó lại là thử thách đầy ý nghĩa, là cơ hội để chính ta tự quyết định lấy cho mình một con đường “đi để trở về” hay là “đi luôn”, một mình làm cả cuộc phân ly, liêu xiêu bước chân đẩy chính mình rơi lại vào đêm trường luân hồi đau khổ. Bởi vì Thầy đâu bao giờ bỏ rơi trò, chỉ có chúng trò ương ngạnh, vị kỷ, nuông theo ngã mạn tự mình rời xa vị Thầy, đánh mất ngọc như ý trong tay.

  Thật hoan hỷ với hình ảnh tươi tắn của Mật Phê Rô hôm nay, một sinh viên Cao đẳng đang tự tin tiến từng bước trên con đường lập thân, lập nghiệp. Câu chuyện người thật việc thật được Thầy khuyến khích, định hướng, chỉ dạy, tài trợ chi phí cho những quyết định “đổi đời” – của huynh, của rất nhiều huynh đệ kim cang, và của chính bản thân đệ nữa, là những câu chuyện kể mãi không hết, bàn mãi không tận về sự từ bi, hào sảng của vị Thầy. Ơn phước thay cho huynh đệ mình. Cầu nguyện cho mỗi chúng ta sẽ luôn trân quý, nỗ lực tinh tấn để không cô phụ tấm lòng của Thầy.

  Cảm ơn Mật Phê Rô đã chia sẻ. Cầu nguyện cho huynh luôn tinh tấn, hanh thông, viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 36. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Mô Phật!
  Cao Diệu Diệu Hằng hoan hỷ với những chia sẻ chân thành và xúc động của đạo hữu Mật Phê Rô. Những dòng chia sẻ của đạo hữu cho Diệu Hằng cảm nhận được niềm vui vỡ òa khi được hát khúc ca “ngày trở về”. Giọt nước mắt ngọt ngào của người con được “về nhà” sau bao nhiêu ngày đêm mong chờ trong hy vọng và quyết tâm; thể hiện bằng hành động tuân lời vị Thầy với lòng biết ơn được Thầy dạy đạo, hướng nghiệp cho đời sống thế tục khi Thầy hào phóng cho đi học và nộp tiền học phí.
  Có thể với nhiều người xem ơn nghĩa như “nước chảy bèo trôi” như gió thoảng tai do tâm bạc bẽo, phụ bạc toan tính chỉ biết cân đong đo đếm trên giá trị đồng tiền, thì họ chỉ nhìn thấy số tịnh tài Thầy ban không lớn mà quên mất đi sự vô giá từ lời dạy xuất phát từ tâm bồ đề và trí huệ của Thầy, vị Đạo sư miệt mài hoạt dụng bồ đề trên hành trình bồ tát đạo. Chỉ lấy một vài ví dụ cũng thấy rõ sự lợi lạc không thể nghĩ bàn từ sự để tâm, giúp đỡ của vị Thầy.
  Trong thế tục, có người mất cả trăm triệu chỉ để ai đó “để ý”, thậm chí nhiều người còn từ bỏ tự trọng bản thân mà lặn lội “cọc tìm trâu” những mong đạt được mục đích. Trong đạo, có người còn sẳn sàng mạnh tay hàng tỷ đến hàng chục tỷ chỉ mong mời thầy tà về cúng bái, bày vẽ nghi lễ rườm rà để thoát nạn trần ai. Nhưng kết quả lại không nằm ngoài nhân quả. Tiền ra đi và không có gì trở lại, thậm chí là một lời dạy hay một bữa cơm xã giao.
  Trong khi đó, đạo hữu Mật Phê Rô và nhiều đạo hữu khác về mặt thế gian không có gì cả, Thầy vẫn lo cho học trò, nghĩ cho phương cách để mưu sinh nhàn hạ, có được cái nghề trong tay. Thậm chí Thầy còn “dệt giúp ước mơ” rồi chỉ dạy cách thực hiện như đạo huynh Cao Diệu Mật Hải, Cao Diệu Mật Thủy, Cao Diệu Mật Từ, Cao Diệu Hồng Tuyến, Cao Diệu Nhất Nguyên… Chỉ cần học trò có tâm đạo, còn một ít tâm đạo, Thầy sẳn sàng giúp đỡ, sằn sàng xông pha trên mọi mặt trận để học trò được đời này an lạc, đời sau cực lạc. Thầy dạy cho các tư duy chân chính, Thầy trang bị chánh kiến, Thầy dạy cho cách sống đàng hoàng, chính trực; Thầy dạy cho cách sống ngẩng cao đầu trong phẩm tính khiêm cung và hiên ngang trước bão tố luân hồi. Thầy dạy cho cách yêu thương mọi hữu tình, bồ đề tâm với chúng sanh, Thầy dạy cho cách nâng cao kiến thức xã hội, trau dồi trí tuệ Phật đà và rất nhiều điều khác không thể kể hết được; để học trò có được thành công thế gian, thành tựu xuất thế gian.
  Để có được thành tựu xuất thế gian, được bước đi trên đạo lộ giải thoát một cách thong dong tự tại, được nương tựa bậc Đạo sư chân chính thì thực sự cả bảy báu tam thiên đại thiên thế giới cũng không sánh kịp. Chưa nói đến việc Thầy để tâm, thân chinh giúp đỡ, “thiết kế ngôi nhà hạnh phúc chân thật” và Thầy chỉ cách lấy gạch về và chỉ dạy cách xây dựng ngôi nhà đó. Chỉ có kẻ bị có vấn đề về tư duy và không một chút tàm quý mới phủ nhận sạch trơn công ơn Thầy đã giúp đỡ trong những thời khắc nguy nan của cuộc đời.
  Diệu Hằng hoan hỷ với niềm vui của đạo hữu Mật Phê Rô trong khúc ca khải hoàn lần này. Đạo hữu đã vượt qua thử thách nhờ tấm lòng sùng kính Đạo sư, tuân lời Thầy, để hôm nay đạo hữu trở về “nhà” trong sự hoan hỷ đầy xúc động.
  Cảm ơn đạo hữu đã chia sẻ bài viết ý nghĩa.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Phê Rô viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 37. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với những cảm niệm của huynh Mật Phê Rô sau thời gian được vị Thầy mặc tấn nay đã quay trở lại Mật Gia với biết bao niềm cảm xúc chợt ùa tới khi được quay trở về với mái nhà chứa đựng đầy sự nguy nga tráng lệ ngập tràn chánh pháp nơi có vị Thầy, vị Đạo sư Thanh trí luôn dốc hết tâm lực, trí lực, sức lực vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc chúng sanh . Vị Thầy luôn tính trước chi ly lo cho chúng con từng đường đi nước bước ngay cả con đường thế gian lẫn con đường đạo pháp để chúng con vững bước trên chặng đường giải thoát phía trước.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 38. Mật Hoa Tâm (Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng 9tuổi) says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 39. Cao Diệu Nhị Khang says:

  Mô Phật!
  Cao Diệu Nhị Khang hoan hỷ được đọc “Thư Ninh Thuận: NGÀY TRỞ VỀ CỦA TÔI” của đạo hữu Mật Phê Rô. Chúc mừng đạo hữu đã vượt qua những chướng ngại cần thiết để tôi luyên thêm niềm tin nơi Thầy, Phật Pháp và Tăng. Đúng là mọi việc khó có thể nghĩ bàn đặc biệt nếu đôi lúc lấy thước đo thế gian giải để so sánh tới phượng tiện thiện xảo nhằm độ hóa chúng sanh. Nhưng rõ ràng là chỉ có trò tự rời xa Thầy, rời ra nguồn sáng chánh kiến chứ còn sẵn niềm tin thì ngày trở về thành tựu không xa. Nhưng nếu thối thất niềm tin thì như bức màn chướng dẫu lung linh cũng nhèo trong mắt ai.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã chia sẻ bài viết. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho Mật Phê Rô sớm có công việc ổn định và phù hợp, tinh tấn thực hành tâm pháp giải thoát.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 sớm khắn phucn và tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 40. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài và hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của đạo hữu Mật Phê Rô. Bài viết khiến người đọc cũng cảm thấy hân hoan với ngày trở về của đạo hữu, đúng thật là “Hạnh phúc quá Rô ơi!”.

  Trước đây, qua các bài giảng, bài viết của vị Thầy, con đã hiểu rằng Thầy không bao giờ bỏ đệ tử, học trò trừ khi các trò không nhận Thầy là bậc Tuệ tri thức nữa. Qua thực tế những năm tháng con ở trong Mật gia, con nhận thấy đúng là như vậy! Thầy không bao giờ bỏ đệ tử, học trò dù cho hoàn cảnh của trò bi đát như thế nào mà chỉ có đệ tử, học trò bỏ Thầy vì tự ngã bị sát muối, không đủ niềm tin và lòng sùng mộ.

  Con hoan hỷ tán thán đạo hữu Mật Phê Rô đã vượt qua thử thách là một năm mặc tẩn của vị Thầy. Con hiểu rằng mặc tẩn là cơ hội để chúng con quán xét lại mình và Thầy đang giúp chúng con tịnh hóa nghiệp chướng. Dù tướng trạng của hành động có tàn nhẫn như thế nào nhưng ẩn bên trong vẫn là sự từ bi nhất của vị Thầy dành cho chúng con.

  Thật hạnh phúc khi chúng con được theo bước chân vị Thầy trong đời này! Con cảm tạ ơn Thầy! Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh. Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 41. Mật Diệu Hà ( 10 tuổi ) says:

  Kính bạch Thầy .
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Con cảm ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum

 42. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài Thư Ninh Thuận : “Ngày Trở Về Của Tôi” của đạo hữu Mật PhêRô rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành và niềm vui lớn của đạo hữu đã được về mái nhà thấm tình đạo vị .Qua bài viết con càng thấm thía hơn những cảm niệm dâng trào cho mỗi chúng con khi nhắc đến vị Thầy . Là một vị Thầy trong cõi Ta Bà này đã mở đường dẫn lối đưa chúng con từ nơi tâm tối của địa ngục , ra thành phố giải thoát. Với tâm pháp ThanhTrí cùng với lời dạy của vị Thầy mà giờ đây chúng con ngày một tốt hơn ,còn trong đạo pháp chúng con đã chuyển hóa tâm dần đạt được ba mục tiêu : Hạnh phúc tự tâm , Hanh thông thế sự , Thành đạt xã hội.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi nghiêm nhẫn dạy chúng con ,giúp cho chúng con bỏ đi những tập khí ương ngạnh.
  Cảm ơn đạo hữu Mật Phê Rô đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bao.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 43. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỉ đọc thư Ninh Thuận của đạo hữu Mật Phê Rô: “Ngày trở về”
  Con cũng nhận thấy niềm xúc động tột độ của đạo hữu Mật Phê Rô được trở về nhà của mình sau hơn một năm xa cách và thử thách. Niềm tin đối với pháp, đối với vị Thầy dường như được nâng lên ngôi vị cao nhất và ngự trị vững trãi trong tâm khảm Mật Phê Rô. Chân lý cuối cùng cuộc đời con người và cũng là ước vọng chân chính đã lại một lần nữa thôi thúc và trỗi dậy giúp Mật Phê Rô không bị lôi cuốn hoàn toàn vào những nỗi bận tâm thế sự mà hướng theo ánh sáng chân tâm, ánh sáng chánh pháp được lan tỏa từ vị Thầy.
  Cầu nguyện cho Mật Phê Rô ngày càng tinh tấn thực hành pháp và trưởng dưỡng niềm và lòng sùng mộ nơi vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn mạnh khỏe, trụ thế lâu dài vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum

 44. Mật Hoa Pháp ( 10 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyệ cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 45. Mật Tích . says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã được đọc bài này rồi ạ
  Con hoan hỷ với những chia sẻ đầy ơn phước của huynh Mật Phê Rô sau một năm bị mặc tẩn nay được vị Thầy từ bi cho phép về lại mái nhà Mật Gia Song Nguyễn
  Qua bài chia sẻ của huynh Mật Phê Rô con thành tâm cảm phục tấm lòng bồ đề tâm thật bao la của vị Thầy đã dùng hết tâm lực trí lực tài lực không quản ngại thân mình giúp cho tất cả học trò vượt qua mọi khó khăn
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om mani padme hum

 46. Mật Bích Đào
  Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Đệ hoan hỉ với ” ngày trở về” của huynh Mật Phê Rô, thật là ơn phước khi được kết nối lại với từ trường tâm linh vị Thầy sau những tháng ngày thử thách. Mặc dù thử thách là vậy thế nhưng với niềm tin tuyệt đối và lòng sùng kính vị Thầy huynh Mật Phê Rô đã vượt qua chắc lẽ không dễ dàng gì. Qua đây cho chúng con hiểu được rằng lòng Bồ đề tâm của vị Thầy luôn rộng lớn, Thầy không bỏ rơi học trò mà cho chúng con thời gian để chúng con quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm của bản thân. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con những cơ hội để quán xét bản thân
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum

 47. Mật Nguyệt Hà
  Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con mật nguyệt hà hoan hỷ với bài chia sẻ của Mật Phê rô với tấm lòng sùng kính đạo sư cũng như Thầy đã luôn từ bi quan tâm tới chúng đệ tử và học trò chúng con . Việc của chúng con chỉ việc tuân theo lời Thầy sẽ được hanh thông
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu phật tánh
  Con cầu nguyện cho dịch covid 19 sơms tiêu trừ
  Om mani padme hum

 48. Cao Diệu Nhất Nguyên says:

  Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỉ với bài viết “Ngày trở về của tôi” của huynh Mật Phê Rô. Theo hiệp hội tâm lý học Mỹ thì lý do dẫn đến căng thẳng hàng đầu trên thế giới là tiền bạc (72%), đứng thứ hai là công việc (40%). Vậy nên đệ rất hoan hỉ và đồng cảm khi đọc những dòng cảm niệm ơn phước vì tìm được định hướng nhờ có sự chỉ dạy của vị Thầy.

  Không những định hướng nghề nghiệp mà quan trọng hơn hết là vị Thầy định hướng cho học trò, đệ tử thoát khỏi sanh tử luân hồi. Đệ cũng cảm nhận như huynh rằng “nếu không được Thầy chỉ dẫn thì chắc chắn tôi sẽ lạc vào đường tà khi nào không hay bởi hạng phàm phu như tôi làm sao nhận biết được lưới ma đáng sợ như thế nào.”

  Đệ cầu nguyện cho huynh Mật Phê Rô thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 49. Mật Tấn Lực
  Mật Tấn Lực says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết và nghe fine ghi âm rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công đức thiện hạnh và xúc động qua những cảm niệm chân thành thấm đẫm lòng sùng kính vị Thầy và trân quý giáo pháp YOGA Thanh trí của huynh Mật Phê Rô. Qua bài viết, con hoan hỷ với niềm vui khôn xiết về ơn phước của huynh Mật Phê Rô sau hơn một năm bị mặc tẫn, nay huynh được vị Thầy từ bi cho phép trờ về lại mái nhà Mật gia Song nguyễn – nơi đầy ắp năng lượng thanh tịnh từ Tam bảo, huynh lại được nghe điều lành, dạy điều lành từ vị Thầy tôn quý. Con đồng cảm niệm với huynh Mật Phê Rô rằng: “…vai trò của một vị Thầy dạy đạo quan trọng biết nhường nào…mỗ khi Thầy nộ pháp hay ký đầu học trò nào đó…chắc chắn Thầy đang ngăn chặn nhân xấu cho họ bây giờ hoặc sau này…”. Qua đó, vị Thầy “không bao giờ bỏ rơi học trò, đệ tử, mà chính tâm thức của người trò quyết định, hoặc nỗ lực quán chiếu sửa chữa sai lầm của mình hay không, hoặc để cho sự ngã mạn của chính mình cắt đứt duyên lành, căn lành được theo chân vị Tuệ trí thức?”. Từ đó, con hoan hỷ với huynh Mật Phê Rô đã dũng cảm nỗ lực sửa chữa lỗi lầm “vượt qua thử thách” của vị Thầy!; không như một số kẻ phản đồ – với ngã mạn cao ngất mà vong ân bội nghĩa, phản bội chính ân sư của mình.
  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Phê Rô đã chia sẻ bài viết lợi lạc, ý nghĩa. Cầu nguyện huynh tinh tấn thực hành pháp, thế sự hanh thông, viên thành ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid – 19 sơm tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 50. Mật Hải Như ( 9 tuổi ) says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Phê Rô ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum !

 51. Mật Bảo Châu
  Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ và cảm niệm thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư và niềm hạnh phúc của huynh Mật Phê Rô sau một thời gian dài vượt qua thử thách, nay huynh Mật Phê Rô đã nhận được ơn phước kết nối với vị Thầy và được trở về tịnh trú Mật gia.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh Mật Phê Rô luôn tinh tấn, hanh thông, viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 52. Cao Diệu Hồng Tuyến says:

  Mô Phật,
  Cao Diệu Hồng Tuyến hoan hỷ với sự kiên định và tấm lòng sùng mộ của Mật Phê Rô, hoan hỷ chúc mừng đạo hữu đã có một “ngày trở về” đầy ơn phước sau 1 năm bị mặc tẩn để tịnh hóa lỗi lầm. Bài chia giúp cho Hồng Tuyến thêm một lần nữa thấy rõ tấm lòng từ bi của vị Thầy. Nộ pháp, mặc tẩn cũng chỉ là sự từ bi theo hình thức phẫn nộ của vị Thầy đối với học trò, đệ tử mà thôi. Chỉ cần người trò kiên định theo tinh thần “nơi nào có chánh pháp thì dù bị đánh đập, mắng chửi cũng ở lại”, trưỡng dưỡng tấm lòng sùng mộ Đạo sư một cách chân thật thì đến khi nghiệp chướng được tiêu trừ, sẽ có một “ngày trở về” đầy ơn phước như trường hợp của Mật Phê Rô. Cảm ơn đạo hữu vì bài chia sẽ lợi lạc giúp Hồng Tuyến một lần nữa quán chiếu phẩm tính cao đẹp của vị Thầy. Cầu nguyện cho đạo hữu luôn tinh tấn và viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 53. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Không gì sánh bằng được việc được theo chân vị Thầy chân chính, nay đạo hữu được trở về quả thật là tốt. Dù cho có thể không được giải thoát nhưng vẫn nỗ lực theo vị Thầy để hy vọng tương lai còn không bỏ cuộc huống chi là Phật tử, quả là một quyết định sáng suốt. Đau khổ như vậy và rút ra được bài học mà vững tin vào Bậc Đạo Sư đã có kết quả tốt đẹp, chứ như phản đồ rồi thì cũng chỉ nhận ra cảm giác không cách nào thoát được sóng gió luân hồi, hiểu cảm giác đó đi đó là lỗi của phản đồ. Mừng cho đạo hữu ấy, thấy vui thiệt.
  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ!
  Om mani padme hum !

 54. Mật Tấn Khải
  Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con hoan hỷ với niềm vui nhận được ơn phước ” Ngày Trở Về” của huynh Mật Phê Rô sau 12 tháng mặc tẩn đã được Thầy cho phép trở về mái ấm Mật gia sau một thời gian thử thách nhờ lòng sùng kính Đạo sư, tuân thủ lời Thầy dạy. Từ những chia sẻ về trải nghiệm của huynh Mật Phê Rô con càng thêm nhận thấy người học trò trên đường tu cần có được sự kết nối liên tục với vị Thầy, tuân theo lời giáo huấn của vị Thầy, vị Thầy thấú xuốt căn cơ của học trò, đệ tử và chúng sinh hữu tình giáo hoá với nhiều phương tiện thiện xảo, ban cho chúng con những bài học kim cương phương tiện thiện xảo hiển minh, phẫn nộ để giáo hoá chúng con theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Chúng con được nương tựa nơi ánh sáng trí tuệ của Thầy chiếu soi chỉ dạy chúng con với những phương pháp sư phạm thiện sảo chỉ dạy giúp chúng con quán xét lại bản thân nhằm loại trừ niệm tưởng bất chánh, tập khí ương ngạnh và sửa chữa lỗi lầm theo đúng quỹ đạo chánh pháp giúp cho chúng con thoát được những cảnh giới khổ đau, phiền não của cuộc sống hiện đời, từ đó dần có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn huynh Mật Phê Rô với bài chia sẻ ý nghĩa, cầu nguyện huynh viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Pame Hum!

 55. Mật Tấn Sơn
  Mật Tấn Sơn says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ tán thán với lòng sùng kính Đạo sư sâu sắc của huynh Mật Phê Rô. Thật mừng vì huynh đã vượt qua giai đoạn khó khăn để trở về tịnh trú của Mật gia. Từ những tấm gương của các huynh đã thành công không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều các huynh đang sinh sống, làm việc tại nước ngoài.
  Con hiểu được bộ môn Yoga Thanh Trí mang lại cho chúng sinh rất nhiều lợi lạc. Những lợi lạc mà bộ môn mang lại sẽ khiến nhiều người phải thốt lên rằng ” chỉ có thể là phép màu”.
  Con sẽ tinh tấn đọc bài và comment hằng ngày ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn sát sao chỉ dạy chúng con trên con đường giác ngộ.
  Con cầu nguyền sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sinh.
  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện người dân Việt Nam sớm vượt qua thiên tại bão lũ.
  Con cầu nguyện đại dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Mật Huệ Liên
   Mật Huệ Liên says:

   Kính bạch Thầy!
   Con hoan hỷ khi được đọc Thư Ninh Thuận của đạo hữu Mật Phê Rô. Càng hoan hỷ hơn khi thấy huynh ấy đã vượt qua 12 tháng thử thách của “mùa đông đạo pháp” để đến được cây cầu bắc sang “mùa xuân đạo pháp”. Con vô cùng xúc động khi hiểu răng vị Thầy không bao giờ bỏ mặc học trò, đệ tử, Thầy không chỉ tận tâm dẫn lối cho chúng con đi đúng quỹ đạo chánh pháp mà còn quan tâm chỉ bảo chúng con trong đời sống, công việc thường ngày.
   Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trụ thế lâu dài của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
   Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
   Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
   Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status