Sep 29, 2019

Posted by in BÀI MỞ, Ứng dụng thực hành | 102 Comments

Thư Phú Quốc: LƯU LUYẾN ( Bài mở)

Thư Phú Quốc: LƯU LUYẾN ( Bài mở)
Sau khi kết thúc công việc cũ, tôi đã xin phép Thầy lên Mật Gia thăm Thầy Cô và đã được Thầy từ bi chấp nhận. Khi đến Mật Gia, ôi thật bất ngờ và ngỡ ngàng vì diện mạo Mật Gia đã mang màu áo mới thật đẹp và lộng lẫy hơn với sức tưởng tượng của tôi, mặc dù trước đó tôi được xem phong cảnh qua màn ảnh nhỏ đó là trang mạng chanhtuduy.com.
Trước mắt tôi là những công trình tâm linh được mọc lên với những kiến trúc hiện đại khác nhau giữa không gian rộng lớn, cùng với những nội thất sang trọng mà tôi chưa từng thấy. Khung cảnh thật đẹp thanh bình, yên tĩnh bởi tách biệt khỏi sự ồn ào và náo nhiệt của thành thị. Nhưng cũng không kém phần sinh động với hình ảnh chú hươu đang gặm cỏ, những đàn gà đang chơi đùa với nắng trên thảm cỏ xanh, cùng những đàn bướm xinh đang bay lượn và những chú chim hót líu lo báo hiệu một ngày mới. Tôi thật bất ngờ trước vẻ đẹp như tranh họa giữa đời thường của ngọn núi tuyết sơn được bao bọc bởi đá san hô, xung quanh là những cây cảnh nhỏ được trang trí bằng những bóng đèn làm cho ngọn núi càng thêm rực rỡ về đêm.
Buổi tối Mật Gia trở nên huyền ảo bởi những ánh đèn đủ sắc màu hòa trong không gian thanh tịnh. Sau bữa ăn tối, huynh đệ chúng tôi lại có cơ hội được hầu chuyện bên Thầy. Chúng tôi cùng nhau trò chuyện trong tiếng cười rôm rả. Với tài nhạo thuyết vô ngại biện mà chúng tôi thường hay gọi là mô hô chưởng pháp của vị Thầy, giúp chúng tôi tĩnh thức, xoay chuyển những hành vi thân ngữ tâm về đúng quỹ đạo chánh pháp.
Trong những ngày tôi ở Mật Gia đã có một sự kiện làm tôi nhớ nhất, đó là sau bữa ăn tối đột nhiên Mật phước bị bệnh và uống thuốc ba ngày mà bệnh tình vẫn không tuyên giảm, có phần trở nặng. Nên đã được vị Thầy chở đi khám bệnh mặc dầu Thầy vẫn mang thân bệnh trong người. Trong tôi trào dâng niềm xúc động bởi Thầy từ bi quá đỗi đối với học trò chúng tôi. Luôn để tâm đến chúng tôi sát sao từng centimet, không phân biệt mà hóa thân đồng dạng, giúp cho chúng tôi vượt qua khó khăn trong những lúc nguy cấp chẳng những trong đời sống thế sự mà còn trong đạo pháp, làm tôi nhớ đến kinh điển đã chỉ rõ rằng “Bất kỳ hành giả nào theo chân một vị Thầy đều không bị rơi xuống 3 cõi thấp, bất kỳ hành giả nào nhận được sự bảo vệ của vị Thầy không bao giờ bị các thế lực tà đạo lôi kéo, không bị chiêu cảm bởi các xúc tình tiêu cực. Bất kỳ hành giả nào được vị Thầy chỉ dạy không bao giờ rời xa pháp khí đại thừa và Bồ đề tâm. Bất kỳ hành giả nào được vị Thầy dạy dỗ sẽ vượt qua mọi khó khăn, chướng ngại và biến họ từ một chúng sanh vô minh tầm thường thành một bậc giác ngộ”. Và tôi hiểu rằng vào thời mạt pháp này tà sư nhiều như cát sông Hằng, không phải ai cũng có duyên lành gặp được bậc Tuệ tri thức (là người đại diện cho Tam Bảo hướng dẫn chúng sanh đi trên đường giải thoát mà Đức Phật đã chỉ ra) huống chi được hầu chuyện cùng Thầy và được Thầy từ bi chở đi khám bệnh.
Nhìn những chậu lan đung đưa ngoài kia, dù hôm qua chìm trong cơn mưa gió mà nay đang vươn mình đón nhận những tia nắng mặt trời, đã hứng những hạt mưa trút xuống rồi phát triển sự sống để nở hoa kheo sắc. Cũng giống như học trò chúng tôi, mặc dầu vẫn còn đó tâm phi đạo đức, bị ảnh hưởng bởi bát phong trần trược nhưng vẫn may mắn thay khi gặp được bậc Đạo sư Thanh Trí. Người phát lồ ra sáu phát kiến tâm linh dựa trên nền tảng chánh kiến Phật đà, trong đó có Chánh kiến quang minh tam muội giúp cho chúng tôi ngày ngày được đón nhận ánh sáng chánh kiến thông qua lâu đài Duy Ma Cật chanhtuduy.com. Cùng với đó là những phương tiện thiện xảo dù hiền minh hay phẫn nộ giúp cho chúng tôi dần dần được chuyển hóa tâm về đúng quỹ đạo chánh pháp và trưởng dưỡng tấm lòng sùng kính Đạo sư làm nền tảng cho sự giác ngộ.
Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho phép con được về Mật Gia nghỉ dưỡng miễn phí và được sống trong từ trường thanh tịnh. Đây quả là ơn phước con được nhận thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
Cầu mong cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.
OM AH HUM.
Đệ tử Mật  Diễm
 1. Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  Con hoan hỷ với những chia sẽ của huynh Mật Diễm giúp con cảm tưởng như mình cũng đang được dạo chơi trong khung cảnh lộng lẫy của Mật Gia hiện tại. Đồng thời bài viết thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của huynh Mật Diễm như tô điểm cho sự “may mắn lạ lùng” của học trò chúng con khi được theo học vị Thầy trong kiếp sống này. Con nguyện cầu cho bản thân con và các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thưc trân quý sự “may mắn lạ lùng” này mà tuân theo lời Thầy, tinh tấn thực hành pháp và trưỡng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư để bồi đăp nền tảng giác ngộ mỗi ngày. Con cảm ơn huynh Mật Diễm đã viết bài.
  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm an tịnh.
  Nguyện cầu huynh Mật Diễm thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Nguyện cầu đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẽ của đạo hữu Mật Diễm về diện mạo mới  xinh đẹp và lọng lẫy của tịnh tú Mật Gia  và tấm lòng bồ đề của Thầy trong  khi đang mang thân bệnh nhưng vẫn  chăm sóc cho đệ tử,luôn để tâm hóa thân đồng dạng giúp đệ tử vượt qua khó khăn ,thật là ơn phước khi trong kiếp này chúng con gặp được vị Đạo sư Thanh trí với nhiều phương tiện thiện xảo giúp đệ tử chúng con chuyển hóa tâm theo quỹ đạo chánh pháp

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành

  Om mani pedme

 3. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này.

  Mật Ba hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Mật Diễm.

  Con vô cùng xúc động với lòng từ bi của vị Thầy. Nếu như các nơi sẽ không bao giờ nhân viên được gặp gỡ với  Giám đốc, hoặc các chùa thì Phật tử cũng sẽ rất khó khăn để gặp trụ trì đừng nói đến việc được Giám đốc hay trụ trì chở đi khám bệnh. Ở Mật Gia hoàn toàn khác, Thầy luôn từ bi với đệ tử. Mặc dù Thầy đang bị bệnh Thầy vẫn lái xe đưa Mật Phước đi khám bệnh.

  Con thật hoan hỷ và cảm động ngập tràn với chiếc áo mới của Mật Gia. Thầy đầu tư tài lực, trí lực, sức lực xây dựng công trình tâm linh cho đệ tử chúng con có nơi quay về “nghỉ dưỡng tâm linh” trùng tu sức khỏe lẫn tâm linh sau những ngày đối diện với cuộc sống.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh cõi lành.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om ah hum!

 4. Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với ơn phước được về Mật gia nghỉ dưỡng của đạo hữu Mật Diễm. Hoan hỷ hơn khi đạo hữu đã chia sẻ để tất cả huynh đệ chúng con cũng có cơ hội chiêm ngưỡng y báo ngày một rực rỡ hơn của tịnh trú Mật gia Trung tâm.

  Mỗi lần về Mật gia, được thân cận, hầu chuyện vị Thầy, mỗi người chúng con đều có cho riêng mình những bài học, cảm niệm. Lần này, qua lời kể của đạo hữu Mật Diễm, dù không phải lần đầu được nghe, nhưng con không khỏi xúc động trước sự chăm sóc đệ tử của Thầy trong hoàn cảnh Thầy cũng đang trải qua thời kỳ bệnh duyên.

  Con tâm đắc với hình ảnh những nhành lan trước mưa gió mà đạo hữu Mật Diễm đã sử dụng để ẩn dụ cho hình ảnh của học trò chúng con trước bát phong trần trược. Tuy nhiên, thay vì bị quật ngã và lụi tàn, thì khi có được sự bảo hộ từ vị Thầy tâm linh, bằng những phương pháp Thầy truyền trao, những “mưa gió” bát phong đó chỉ có thể trở thành chất xúc tác khiến cho “cây” được phát triển mạnh mẽ hơn mà đơm hoa kết trái.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Mật Hoà cảm ơn Mật Diễm vì bài viết. Cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho Mật Diễm luôn được tinh tấn thực hành pháp, thành tựu những ước nguyện thầm kín chính đáng!

  Con cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om mani padme hum!

 5. Mật Tú Viên says:

  Mô Phật!

  Đệ Mật Tú Viên hoan hỷ đọc bài viết của huynh Mật Diễm. Bài viết của huynh mang lại cảm giác thật nhẹ nhàng, dung dị. Qua những cảm niệm của huynh, cùng với hình ảnh được đăng trong bài, đệ thật bất ngờ trước khung cảnh đẹp lung linh, lộng lẫy tại Tịnh trú Mật Gia Trung Tâm, thật tuyệt đẹp biết bao. Hoan hỷ với ơn phước của huynh Mật Diễm, huynh Mật Phước được sống trong từ trường thanh tịnh tại Tịnh trú, được hầu chuyện cùng vị Thầy. Thật may mắn khi huynh đệ chúng ta được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này, dù tâm thức chúng ta còn chao đảo vì bát phong nhưng luôn có vị Thầy uốn nắn để các hành vi thân – ngữ – tâm về đúng quỹ đạo chánh Pháp. Đệ cầu nguyện thật nhiều chúng sanh có duyên lành được nương tựa dưới bóng mát Bồ đề của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe, thân tâm an tịnh và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện hai huynh Mật Diễm, Mật Phước tinh tấn vui tu, nhiều sức khỏe và hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Diễm. Cảm ơn huynh đã chia sẻ về diện mạo mới và xinh đẹp của Mật gia Song Nguyễn qua bài viết này. Qua bài viết, con còn thấy được mình thật sự là một người may mắn khi được theo dấu chân của vị Thầy tâm linh để học yoga thanh trí và được an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 7. Mật Giác Phương says:
  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Diễm “Thư Phú Quốc: Lưu luyến”.

  Đệ hoan hỷ với cảnh sắc Mật gia. Mật gia ngày càng đẹp hơn, thể hiện sự tương ưng giữa chánh báo và y báo.

  Đệ hoan hỷ khi huynh Mật Diễm được vị Thầy từ bi cho phép về Mật gia Song Nguyễn Trung tâm thăm Thầy, Cô và có một kỳ nghỉ dưỡng ý nghĩa, lợi lạc.

  Đệ xúc động khi được biết rằng vị Thầy tuy đang mang trong người thân bệnh nhưng vẫn lái xe chở huynh Mật Phước đi khám bệnh. Hơn nữa Thầy còn chỉ dạy huynh đệ chúng ta trong các hành vi thân, ngữ, tâm. Thầy phát kiến ra Lục diệu pháp môn… Quả thật sẽ hối tiếc và uổng phí khi không biết trân quý vị Thầy mà cứ mải mê với cuộc sống thế sự, thay vào đó nên tận dụng cuộc đời và quyết tâm giải thoát khỏi luân hồi sanh tử.

  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy!

  Đệ cảm ơn huynh Mật Diễm đã viết bài chia sẻ những cảm niệm của mình.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum.

 8. Lê Hải My (7 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Và con cảm ơn cô Mật Diễm đã viết bài này ạ.

 9. Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Diễm đã chia sẻ những cảm niệm nhân chuyến nghỉ dưỡng tâm linh nơi khung cảnh Tịnh trú Mật gia thật đẹp, thật lung linh tráng lệ.

  Đọc bài huynh viết, mộc mạc nhưng thấm đẫm niềm tri ân, lòng sùng kính hướng đến vị Thầy, đệ thật hoan hỷ. Và cũng như huynh, đệ xúc động trước tấm lòng của Thầy, từ bi để tâm chăm sóc đệ tử chẳng quản ngại. Huynh đệ mình hạnh phúc xiết bao, khi được học Thầy, được cùng tề tựu về “nương Tịnh trú qua những ngày hanh nắng”. Ơn phước thay khi được chiếu soi bởi ánh quang minh tỏa rạng, được thấm nhuần những cơn mưa pháp lành, để từng ngày vươn mình cứng cáp và dần nở rộ những đóa hoa tâm ngát hương cho đời.

  Đệ tán thán thiện hạnh chia sẻ của huynh Mật Diễm. Cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ qua vị Thầy cho huynh được viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh cõi lành.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Diễm qua bài ” Thư Phú Quốc : Lưu Luyến “. Cảm ơn đạo hữu Mật Diễm đã chia sẻ những khoảnh khắc mà mình đã trải nghiệm khi ở Tịnh trú Mật gia. Những công trình tâm linh mới thật đẹp và lộng lẫy đã minh chứng cho việc chánh báo và y báo tương ưng. Mật Thiệu đồng cảm niệm với Mật Diễm là chúng ta quá đỗi may mắn được hạnh ngộ cùng vị Thầy trong kiếp này, khi thời buổi hiện nay tà sư nhan nhản khắp mọi nơi. Với Bồ đề tâm rộng lớn, vị Thầy không chỉ chăm sóc, lo lắng vận mệnh tâm linh của học trò mà còn phát kiến ra Lục diệu pháp nhằm lợi lạc cho chúng sanh.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện Mật Diễm – Mật Phước viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Om mani padme hum.

 11. Mật Diệu Hằng says:
  Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ với những chia sẻ chân thành của đạo hữu Mật Diễm.

  Nhìn quang cảnh đẹp ngỡ ngàng của Tịnh trú,  Mật Diệu Hằng cứ ngỡ mình đang lạc vào thế giới cổ tích và phải thốt lên rằng: wow,  tuyệt đep!  Quả thật đẹp ngoài sức tưởng tượng của người thưởng ngoạn và cũng khó có thể diễn tả bằng ngôn ngữ.

  Khi đọc đến sự từ bi,  tận tâm của vị Thầy dành cho học trò,  đệ tử,  Mật Diệu Hằng cảm nhận được vẻ đẹp thiêng liêng,  huyền diệu và lay động lòng người của tình sư đệ của vị Thầy tôn quý,  vị tổ sư tại thế duy nhất ở thế kỷ này. Mặc dù Thầy vẫn mang thân bệnh nhưng Thầy sẵn sàng giúp học trò,  đệ tử thoát khỏi khổ đau của bệnh duyên. Thầy hóa thân đồng dạng để cứu chúng sang thoát khỏi khổ đau luân hồi. Vẻ đẹp Tịnh trú làm người khác ngỡ ngàng,  vẻ đẹp linh thiêng của tình sư đệ giúp hữu tình thoát khỏi luân hồi sinh tử.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn giúp đỡ,  che chở cho chúng con bằng hơi ấm từ tuệ quang và từ quang của Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Diễm trong bài viết này. Cảm ơn huynh đã chia sẻ những trải nghiệm và cảm niệm ơn phước mà huynh có được để giúp đệ cảm thấy mình may mắn ra sao khi được theo học vị Thầy. Hình ảnh tịnh trú Mật gia trung tâm hiện lên qua các bức ảnh thật đẹp và lung linh. Những diện mạo mới dù chỉ nhìn qua các bức ảnh thôi cũng khiến đệ phải ngạc nhiên. Và điều khiến đệ cảm phục nhiều hơn chính là tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy. Dù vị Thầy vẫn mang thân bệnh trong người nhưng Thầy vẫn lo lắng cho từng học trò, đệ tử chúng ta. Thầy vẫn viết bài để ban lời nhắc nhở, cho học trò và đệ tử chúng ta có cơ hội được đọc, comment và học dần những bài học Phật Pháp qua cuộc sống thường nhật để tích tập công đức. Thầy từ bi chăm lo cho học trò, đệ tử chúng ta không chỉ trong việc đạo mà Thầy còn để tâm ban cho chúng ta tinh thần vô úy những lúc khó khăn trong đời sống thế sự. Cảm ơn huynh đã chia sẻ bài viết này, giúp đệ nhận thấy mình may mắn ra sao.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Phước nhanh chóng phục hồi sức khỏe. 

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum!

 13. Mật Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết, chia sẻ những cảm xúc ấn tượng về tịnh trú Mật Gia. Mỗi ngày mới, Mật Gia như khoác vào mình những lớp lớp những công trình tâm linh, ẩn hiện bên những búi cây xanh mướt. Cùng với đó sắc mầu của những dải đèn lưu khắp chốn tịnh trú. Đặc biệt nơi ấy lưu dấu vô số những kỷ niệm tâm linh, những công trình tâm linh mang vóc dáng ngày một huy hoàng, đồ sộ, tiện dụng. Trong không gian khoáng đạt đó, Thầy Cô từng chút từng khắc biển hiện thành điểm lưu nhớ khó quên cho bất kỳ một đệ tử, học trò, lưu khách khi có dịp về và trở lại tịnh trú. Và sẽ trở nên sâu đậm bởi sự để tâm, chăm lo cho từng chúng đệ tử trong bất cứ hoàn cảnh nào. Bởi tấm trung thành biển tâm bòi đề không ngăn ngại từ Thầy Cô, nền tảng của sự hóa hiện không ngừng nơi chốn tịnh trú Mật gia.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chia sẻ bài viết, những bức hình thật đẹp và trang hoàng chốn tịnh trú. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum!

 14. Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Diễm, đã chia sẻ bài viết cùng với những cảm niệm ơn phước khi được làm học trò, đệ tử của Mật gia song Nguyễn, được vị Thầy chỉ dạy con đường hướng thành phố giải thoát cùng với những tâm pháp Thanh Trí trong “Lục diệu pháp môn” mà Thầy đã từ bi lộ xuất vì chúng sanh.
  Bài chia sẻ thể hiện tràn đầy sự sùng kính Đạo sư, niềm tin kiên cố và lòng biết ơn đối với vị Thầy là bài học quý báu cho chúng con ghi nhớ và làm theo, để trưởng dưỡng niềm tin, lòng biết ơn, lòng sùng mộ của mình vào Thầy Phật Pháp Tăng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỉ với những chia sẻ của Mật Diễm, con càng hoan hỉ chiêm ngưỡng hình ảnh Mật gia Song Nguyễn vô cùng lung linh xinh đẹp. Quả là ơn phước cho chúng con được nương tựa nơi đây dưới chân một vị Thầy từ bi trí huệ. Con rất xúc động với hình ảnh vị Thầy đang mang thân bệnh trong mình nhưng vẫn cần mẫn lo cho chúng con, cho chúng con có một nơi nương tựa chân thật và một lối đi về ánh sáng chánh pháp giữa thời đại nhũng nhiễu của những thế lực tà linh như bây giờ.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho ánh sáng chánh pháp nơi Mật gia Song Nguyễn ngày càng có sức lan toả lớn đến tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

   

 16. Mật Thanh Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ với cảnh sắc Mật Gia ngày càng lộng lẫy

  Con thật hoan hỷ và xúc động vì những chia sẻ của huynh Mật Diễm. Quả thật khi học trò nào về Mật Gia cũng có cảm niệm ơn phước như vậy, chúng con từ những chúng sanh vô minh, con không là gì trên phương diện thế gian, lại được hầu chuyện với Thầy, được Thầy giúp đỡ, che chở, khuyên bảo, thân cận bậc tuệ tri thức và từ trường thanh tịnh. Thầy dù thân bệnh nhưng vẫn luôn giúp đỡ học trò vượt qua những cơn tịnh hoá, bệnh duyên.

  Cảm tạ huynh Mật Diễm vì những dòng cảm niệm đầy ơn phước. Cầu nguyện cho huynh viên thành ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

 17. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán những cảm niệm của huynh Mật Diễm chia sẻ trong bức thư Phú Quốc: “Lưu luyến”. Con rất xúc động trước lòng bi mẫn của vị Thầy khi đang mang thân bệnh nhưng vẫn luôn hết lòng chăm sóc đệ tử. Con hoan hỷ với diện mạo mới của tịnh trú, hết sức lung linh, tráng lệ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã xây dựng những công trình tâm linh mới. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được như thế.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Diễm với bài chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc. Đệ cầu nguyện huynh luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 18. Mô Phật.

  Mật Ngữ hoan hỷ đọc bài chia sẻ của huynh Mật Diễm, đúng như lời huynh chia sẽ thời mạt pháp này tà sư nhiều như các sông hằng, không phải ai cũng có duyên lành gặp được tuệ trí thức, vì Bồ đề tâm vị Thầy luôn hóa thân đồng dạng, giúp đỡ chúng sanh biết đến Phật pháp, qua đó để huynh, đệ chúng ta trân quý gặp được vị Thầy.

  Con hoan hỷ với chánh báu Mật Gia ngày càng rực rỡ.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Phước says:
  Mô Phật !
  Mật Phước hoan hỷ đọc “Thư Phú Quốc : LƯU LUYẾN” của huynh Mật Diễm sau chuyến đi nghỉ dưỡng tâm linh tại Mật Gia Trung Tâm .
  Quả thật khung cảnh tuyệt đẹp như tranh bức tranh sống động nơi Mật Gia đã hiện ra đến diệu kỳ, bởi sự “Y báo, Chánh báo tương ưng”.
  Đặc biệt, vị Thầy không ngăn ngại “sức lực; tâm lực; tài lực; nguyện lực” để chăm lo con đường đạo pháp giúp học trò, đệ tử được “an lạc đời này, cực lạc đời sau” và còn để tâm giúp chúng ta vượt qua nguy cấp trong thế sự. Điều khiến Mật Phước xúc động nhất là vị Thầy đang thân bệnh trong người mà vẫn không ngăn ngại thân chinh chở Mật Phước đi khám bệnh.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.
  Om Mani Padme Hum.
 20. Mât Tấn Hỷ says:

  kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này xong rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Đệ hoan hỷ với bài chia sẽ của huynh Mật Diễm

  Con cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Đăng Tâm says:
  Mô Phật!
  Đệ Mật Đăng Tâm hoan hỷ tán thán bài chia sẻ của huynh Mật Diễm, đệ hoan hỷ với ơn phước lớn lao của huynh được về tịnh trú Mật gia và được chiêm ngưỡng những công trình tâm linh độc đáo, rực rỡ nơi tịnh trú. Đồng với cảm niệm của huynh về sự may mắn hy hữu khi được hạnh ngộ vị Thầy và nhận được sự dạy dỗ để tâm của Ngài, mỗi chúng sanh dẫu hết sức bình thường được trở nên đặc biệt, cao quý, mỗi chúng sanh vô minh tầm thường sẽ được trở thành bậc giác ngộ trong tương lai.  Cầu nguyện cho bản thân đệ sẽ vượt qua, vượt qua những chướng ngại, đặc biệt là những chướng ngại do bởi chính mình để được như thế. Đệ cảm ơn huynh Mật Diễm đã viết bài chia sẻ, cầu nguyện huynh thành tựu mọi ước nguyện thầm kín.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh nơi cõi lành.
  Om Mani Padme Hum
 22. Mật Địa Cát says:
  Kính bạch Thầy!

  Hôm nay 30/9/2019 con vô cùng hoan hỷ với sự thay đổi hoàn toàn mới của Mật Gia trung tâm thông qua bài viết của huynh Mật Diễm.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .

  Con hoan hỷ với những chia sẻ cảm niệm của huynh Mật Diễm và vẻ đẹp rực rỡ sống động  của những công trình tâm linh tại  Mật Gia Trung Tâm .

  Con cảm tạ ơn vị Thầy với tấm lòng Bồ đề tâm đã luôn hoá thân đồng dạng  quan tâm theo sát chỉ dạy chúng con .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành .

  Om Mani Padme Hum .

 24. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Diễm với những cảm niệm đầy ơn phước khi được về Mật Gia, được chiêm ngưỡng những công trình mới xinh đẹp và nghĩ dưỡng trong từ trường thanh tịnh của Mật Gia.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cỏi lành.

  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 26. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài ” Thư Phú Quốc : LƯU LUYẾN ” của đạo hữu Mật Diễm

  Con hoan hỷ bài viết của đạo hữu Mật Diễm đã chia sẻ mang đậm hương vị cảm xúc dâng trào trước quang cảnh Mật gia và lòng sùng kính bậc Đạo sư trí tuệ ,minh mẫn và giàu lòng từ bi đối với tất cả chúng sanh ,không riêng gì ai, giàu nghèo hay sang hèn ,trí thức hay công nhân …v..v.

  Qua những hình ảnh minh họa về Tịnh trú Mật gia đã thể hiện rõ nét tiến triển từng bước ,từng bước đến hoàn thiện một công trình quy mô hiện đại và kiên cố được hòa quyện với những phong cảnh hữu tình ,nên thơ ,không gian thoáng mát ,thanh bình ,với những ngọn đèn đủ màu sắc ,những ngọn núi tuyết sơn bằng đá san hô được trang trí bởi hình tượng chim bay không bao giờ biết mỏi cánh và những cây lá xanh tươi .Một ý tưởng tâm linh chánh kiến ,một kiến trúc độc đáo và những thiết bị hiện đại cao cấp ,tất cả tạo nên một khung cảnh có một mà không có hai ,trên khắp mọi miền đất nước .

  Mô Phật ! Con không biết phải dùng ngôn từ gì để diễn đạt đạo hạnh bồ đề tâm từ bi của Thầy, đã hết lòng vì chúng sanh ,vì học trò ,đã không quản ngại thân mình cũng đang mang trọng bệnh ,mà nhất quyết lái xe đưa đạo hữu Mật Phước đi khám bệnh ,tấm lòng bác ái của Thầy cao cả và dạt dào như biển Thái Bình .Chỉ biết rằng kiếp này ,chúng con có được ngàn lần duyên lành từ đời trước nên mới được hạnh ngộ và được làm học trò của Thầy, được tiếp cận lâu đài Duy Ma Cật mà hơn 25 năm qua Thầy đã dày công nghiên cứu khảo sát để phát minh Lục diệu Pháp môn ,trong đó Chánh kiến quang minh Tam muội ( đọc và comment bài trên chanhtuduy. comp ) là pháp tu đơn giản nhất ( không ảnh hưởng đến ai về không gian và thời gian ,thậm chí có thể bất kỳ nơi đâu ) nhưng mang lại nhiều lợi lạc ,luôn giúp chúng con tránh xa những phiền não của thế gian .

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ và vĩnh hằng vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu cho bá tánh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu của Phật tánh và thắm đẳm hồng ân của Tam bảo.

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành .

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 27. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc: Thư Phú Quốc ” LƯU LUYẾN ” của huynh Mật Diễm rồi ạ .
  Con xin hoan hỷ tán thán bài chia sẻ của huynh Mật Diễm ,hoan hỷ với niềm vui về những ơn phước lớn lao của huynh khi được sự cho phép của Thầy về Tịnh Trú Mật Gia và được chiêm ngưỡng những công trình tâm linh độc đáo ngày càng lung linh tỏa sáng ánh hào quang. Đồng với sự cảm niệm của huynh thì con thấy mình thật may mắn và ơn phước biết bao khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này và được Thầy uốn nắn chỉ dạy cho chúng con từ một con người bình thường trong kiếp sống vô minh mang trong mình nhiều tập khí ương ngạnh nay trở nên một thân phận đặc biệt cao quý ,và được theo bước chân vị Thầy đến bến bờ giác ngộ.
  Cảm ơn huynh Mật Diễm đã viết bài.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh Mật Diễm và gia đình nhiều sức khỏe. Đời đạo song hành, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 28. Mật Kính says:

  Mô Phật!

  Mật Kính hoan hỷ đọc “ Thư Phú Quốc : LƯU LUYẾN” của đạo hữu Mật Diễm sau chuyến nghĩ dưỡng tâm linh ở Mật Gia Trung Tâm. Và khung cảnh của Mật Gia hiện lên thật đẹp, lộng lẫy biết bao và Mật Kính hoan hỷ với chuyến nghĩ dưỡng tâm linh của Mật Diễm. Và Mật Kính rất xúc động với tấm lòng bi mẫn của vị Thầy mặc dù mang thân bệnh nhưng vị Thầy vẫn hết lòng chăm sóc đệ tử và chăm sóc cho vận mệnh tâm linh của học trò, đệ tử; và Thầy vẫn viết bài, đọc và duyệt comment và từ bi nhắc nhở, sách tấn cho huynh đệ chúng ta và cùng với nhiều phương tiện thiện xảo vị Thầy để giúp cho huynh đệ chúng ta dần dần chuyển hoá tâm theo quỹ đạo chánh pháp, tinh thần vô uý trước ngọn gió phong, dũng cảm vượt qua khó khăn và trưỡng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư làm nền tảng cho sự giác ngộ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hanh phúc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho Mật Diễm thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om Ah Hùm

 29. Mật Bình says:
  Mô Phật!

  Mật  Bình hoan hỷ khi đọc thư từ Phú Quốc của huynh Mật Diễm. Hoan hỷ với chuyến nghỉ dưỡng tràn đầy ơn phước của huynh. Quả thực với học trò,  đệ tử Mật Gia mỗi lần có cơ hội được Thầy cho phép về Tịnh trú Mật Gia trung tâm, thì đó đúng nghĩa là chuyến đi của sự  nghỉ dưỡng, bời phong cảnh đẹp ngỡ ngàng như huynh đã chia sẻ, cùng với đó là từ trường thanh tịnh bởi từ quang, tuệ quang Phật đà từ Thầy (Phật, Pháp, Tăng), được hầu chuyện bên Thầy, để nghe Thầy Moho chưởng pháp và có những giây phút cười vui, trong tinh thần lục hòa từ huynh đệ kim cang, khiến cho thời gian nghỉ dưỡng như trôi qua nhanh hơn, làm  cho chúng ta không khỏi cảm giác “lưu luyến “. Sẽ chẳng có nơi nào mà vị Thầy tâm linh lại có thể gần gũi, quan tâm sát sao tới đệ tử như ở Mật Gia Song Nguyễn,  mặc dầu Thầy vẫn đang trong thời kỳ tịnh hóa về thân bệnh,  nhưng Thầy vẫn đích thân chở học trò đi khám bệnh. Đọc những chia sẻ này của huynh khiến  Mật Bình không khỏi cảm thấy cay cay nơi khóe mắt.

  Cảm ơn huynh Mật Diễm với bài chia sẻ ý nghĩa. Cầu nguyện huynh thành  tựu những ước nguyện chính đáng.

  Kính bạch Thầy!

  Con cầu nguyện cho sự tịnh hóa về thân bệnh của Thầy sớm được dứt trừ. Cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Pad me  Hum!

 30. Đặng Vũ Phương Anh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Diễm ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thây,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  OM MANI PADME HUM!

 31. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy

  Mật Hoàng Trúc hoan hỷ khi đọc bài viết chia sẻ cảm niệm về Mật Gia của đạo hữu Mật Diễm.

  Con vô cùng xúc động với tấm lòng từ bi của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mami padme hum.

 32. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Om mani pedme hum

 33. Mật ấn says:
  Kính bạch Thầy

  Con xin hoan hỷ với bài chia sẽ của Đạo huynh Mật Diễm quả thật là nhiều ơn phước được về Mật Gia nghĩ dưỡng của huynh

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani pedme hum

 34. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ chia vui với huynh Mật Diễm khi vừa được trải qua một kỳ nghỉ dưỡng đầy ơn phước tại Tịnh trú Mật gia. Sự bất ngờ và cảm xúc hạnh phúc tới mức ngỡ ngàng như vậy có lẽ hầu như ai trong các học trò, đệ tử chúng con đều đã được trải nghiệm khi mỗi lần được vị Thầy từ bi cho phép trở về Mật gia Trung tâm. Con vô cùng xúc động trước Bồ đề tâm rộng lớn của vị Thầy khi đã dành trọn cuộc đời cho cho sự nghiệp giáo hóa chúng con và chúng sanh hữu tình. Thầy đã dành hết tâm lực, trí lực và đạo lực để tạo ra Lâu đài Duy Ma Cật với ngút ngàn chánh kiến. Ngày ngày chúng con đươc đón nhận ánh sáng chánh kiến thông qua  bằng việc đọc và comment mà không hề ngăn ngại về không gian và thời gian. Thầy đã dành hết sức lực, trí lực, tài lực để tạo nên một Tịnh trú Mật gia tựa như một Resort Tâm Linh 5 sao vô cùng tiện nghi và sang trọng, mỗi khi được trở về chúng con lại được tận hưởng một kỳ nghỉ dưỡng miễn phí và được đắm mình trong từ trường thanh tịnh của Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Ngay cả khi vị Thầy đang tịnh hóa về thân bệnh cũng luôn dành sự quan tâm trên hết cho chúng con khi tận tay lái xe chở huynh Mật Phước đi khám bệnh… Còn thật nhiều những điều mà con chưa thể kể hết mà  Thầy đã luôn “ dành hết” cho chúng con, trong khi chúng con lại chưa thể làm được gì nhiều để đền đáp công ơn to lớn của Thầy. Chúng con đã quá may mắn khi được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này, và con nguyện trân quý mối duyên lành hy hữu để được theo bước chân Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cảm ơn huynh Mật Diễm đã viết bài chia sẻ, cầu nguyện cho huynh Mật Diễm – Mật Phước tinh tấn, viên thành mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Om mani padme hum.

 35. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con hoan hỷ với bài viết chia sẽ thật sâu sắc của huynh Mật Diễm

  Hoan hỷ với ơn phước tràn đầy của huynh Mật Diễm được Thầy cho phép về Mật Gia nghĩ dưỡng và có cơ hội chiêm ngưỡng những chiếc áo mới xinh đẹp của tịnh tú Mật Gia và tấm lòng bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi để tâm đến từng học trò đệ tử

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 36. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om MaNi Padme Hum

 37. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết Thư Phú Quốc: Lưu luyến của huynh Mật Diễm.

  Con hoan hỷ khi được thưỡng lãm diện mạo mới của Mật gia Song Nguyễn với những công    trình tâm linh kiến trúc hiện đại đẹp lung linh qua bài viết. Con xúc động khi đọc những chia sẻ của huynh Mật Diễm về kỳ nghỉ dưỡng tâm linh tại Mật gia. Thầy mang thân bệnh trong ngưởi nhưng vẫn  lái xe chở học trò đi khám bệnh. Tấm lòng từ bi của vị Thầy con chưa từng gặp bao giờ ở cuộc sống đời thường. Cảm ơn huynh Mật Diễm đã viết bài chia sẻ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lơi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Diễm hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 38. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết  LƯU LUYẾN của huynh Mật Diễm.

  Cảm ơn huynh đã giúp đệ hiểu thêm nhiều lợi ích khi được hầu chuyện bên cạnh Thầy . Không ngẫu nhiên mà Thánh tăng Thogme Zang po khẳng định:”được thân cận bậc thiện tri thức lỗi lầm của ta sẽ được tiêu trừ, đức hạnh sẽ dần gia tăng, bởi vậy hãy quý trọng các bậc Đạo sư hơn cả thân mạng của mình”.

  Mật gia lung linh đẹp từ mọi góc nhìn với những ánh đèn nhiều màu sắc giống như căn phòng chanhtuduy.com với muôn ngàn bông hoa đạo pháp nở rộ .

  Cảm ơn huynh đã viết bài . Cầu nguyện huynh Mật Diễm – Mật Phước luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành .

  Om Mani Padme Hum !

 39. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ sâu sắc của huynh Mật Diễm. Qua bài viết con cảm niệm được thật ơn phước khi con được làm học trò của Thầy. Con vô cùng xúc động khi Thầy mang thân bệnh nhưng vẫn để tâm đến học trò và chở học trò đi khám bệnh.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 40. Mật Kiên says:

  Mô Phật!
  Thật hoan hỉ bài viết của đạo hữu Mật Diễm với những ghi nhận và chia sẻ hình ảnh khởi sắc mới từ Mật gia Trung tâm. Đặc biệt là những cảm niệm về ơn phước từ vị Thầy với lòng sùng mộ, như Khai thị của Đại sĩ Liên Hoa Sanh: “Thầy con có nhiều công đức như lớp lớp mây, nhưng trận mưa ban phước sẽ không rơi xuống trừ phi con có cánh đồng của lòng sùng mộ”.
  Cảm ơn pháp đệ đã chia sẻ một bài viết giản dị, chân thành.
  Nguyện chúc đạo hữu Mật Phước, Mật Diễm sẽ gặt hái những thành tựu mới thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Nguyện cầu Mật Hoàng Phúc được thác sanh cõi lành.
  OM MANI PADME HUM.

 41. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc sông bài này rồi ah .

  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Diễn , con cũng rất hoan hỉ với phong cảnh ở Mật Gia chung Tâm đã phát nên minh triết áo mới rất đẹp  .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc sác sanh vào cõi lành Om ah hùm .

 42. Nguyễn Cát says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết mộc mạc, chân thành, thấm đẫm tấm lòng biết ơn Đạo sư của huynh Mật Diễm. Bài viết tái hiện khung cảnh sinh động, đầy sức sống của tịnh trú với điểm nhấn đặc biệt là sự lung linh ảo diệu Kim cang về đêm của những công trình mới.

  Tuy vậy, bức tranh thiên nhiên dẫu có đẹp như họa đồ, có rực rỡ như cầu vồng hay êm đềm như bóng trăng trên mặt hồ cũng không thể lay động lòng người bằng chất tình thấm đượm ẩn tàng sau đó. Hình ảnh vị Thầy đang mang thân bệnh vẫn không quản ngại chăm lo cho đệ tử khi họ gặp khó khăn thật khiến con xúc động vô ngần, dẫu biết rằng pháp luôn ngược với thế gian nhưng người có thể làm được như vậy, làm trọn vẹn giới nguyện Bồ tát như vậy với tất cả tấm lòng Bồ đề dành cho chúng sanh, thật hiếm như sao buổi sớm.

  Cảm ơn huynh Mật Diễm đã chia sẽ bài viết ý nghĩa. Cầu nguyện huynh luôn tinh tấn và sớm thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế lâu dài vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Om Mani Pad Me Hum.

 43. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con hoan hỷ khi đọc những dòng chia sẻ chân thành của huynh Mật Diễm. Con xúc động với tấm lòng từ bi của vị Thầy luôn để tâm đến chúng con. Dù thầy đang bị bệnh vẫn chở huynh Mật Phước đi khám bệnh.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

 44. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này.
  Con hoan hỷ với chia sẻ của huynh Mật Diễm về những ơn phước mà huynh đã được đón nhận khi được vị Thầy từ bi cho phép về Mật Gia Trung Tâm. Con xúc động trước lòng từ bi vô hạn của Thầy dành cho học trò, đệ tử không phân biệt,mặc dù Thầy đang mang thân bệnh nhưng vẫn để tâm chăm lo,chăm sóc cho đệ tử giúp đệ tử vượt qua khó khăn.
  Con hoan hỷ khi được ngắm nhìn diện mạo mới lộng lẫy nơi Tịnh Trú Mật Gia Trung Tâm.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã xây dựng lên những công trình tâm linh .
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn để tâm đến chúng con dù là chúng con ở xa hay gần bên Thầy chúng con luôn cảm nhận được sự bao bọc chở che từ lòng bi mẫn nơi Thầy giúp chúng con thêm vững bước trên đạo trình giải thoát.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Diễm đã viết bài chia sẻ, cầu nguyện huynh luôn tinh tấn viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 45. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con hoan hỷ với chia sẻ trong bài viết của huynh Mật Diễm ạ.Con rất xúc động và biết ơn hơn tấm lòng từ bi của vị Thầy dù đang mang thân bệnh nhưng vẫn lo cho các học trò và đệ tử từng chút một mà không quản ngại tới thân bệnh của mình. Con hoan hỷ với diện mạo mới của Mật Gia Trung Tâm ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn, với những công trình kì công và những phát kiến hiện đại như đang tô thêm màu sắc cho bức tranh quý giá  . Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy để xây dựng lên những công trình tâm linh bậc nhất chẳng đâu có được. Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi và Bồ đề tâm tới học trò và đệ tử chúng con ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cồ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 46. Trần Anh Thương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Khánh Văn đã đọc bài viết “Thư Phú Quốc: Lưu luyến” của huynh Mật Diễm rồi ạ.

  Cảm nghĩ đầu tiên của con khi nhìn qua những bức hình về Mật Gia Trung tâm được đăng trong bài viết này là ôi chao sao đẹp và lung linh đến vậy, cảnh sắc này con chưa từng được nhìn thấy từ trước đến giờ. Mỗi lần một bài viết nào của một huynh nào viết về cảnh sắc Mật Gia Trung tâm là con lại thấy hoan hỷ vô cùng, ngắm nhìn những bức ảnh mà thấy ấm áp từ trong tâm như một đứa con xa quê lâu ngày  ngắm nhìn bức ảnh nơi quê nhà mà thấy cồn cào.

  Con vô cùng hoan hỷ trước y báo rực rỡ của Mật Gia Trung tâm. Đệ hoan hỷ với huynh Mật Diễm đã được vị Thầy cho phép có một kỳ nghỉ dưỡng và sống trong từ trường thanh tịnh tại Mật Gia Trung tâm.

  Hình ảnh một vị Thầy đưa học trò mình đi khám bệnh mặc dù vị Thầy ấy đang mang trong mình thân bệnh con chưa từng nghe, chưa từng đọc nhưng con lại thấy được tại Mật Gia Song Nguyễn. Con thật sự xúc động và trân quý mối duyên lành được làm đệ tử của vị Thầy, được là thành viên của Mật Gia Song Nguyễn vì nơi đây mới chính là những người quyến thuộc bồ đề với con. Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi với chúng con, vì chúng con mà dành hết tâm lực, trí lực và sức lực của mình,  để tâm đến chúng con cả trong thế sự và tâm linh giúp chúng con vượt qua màn đêm vô minh và hàng ngày được soi rọi bởi ánh sáng chánh kiến để vững bước trên đạo lộ giải thoát. Con cảm thấy mình được hưởng thật nhiều ơn Phước từ vị Thầy!

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành!

  Om Mani Padme Hum!

 47. Mật Hoàng Đăng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Hoàng Đăng hoan hỷ khi đọc bài rồi thưa Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy

  Đệ cám ơn huynh Mật Diễm đã viết bài cho chúng đệ

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô luôn mạnh khoẻ ạ

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh cõi lành

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum!

 48. Mật Thủy says:
  Mô Phật!

  Mật Thủy hoan hỷ với chia sẻ của Mật Diễm khi được cùng người phối ngẫu tâm linh về Mật gia trung tâm nghỉ dưỡng tâm linh. Không chỉ vậy mà còn được “lưu luyến” với cảnh sắc của Mật gia, được tận mắt nhìn ngắn, hân thưởng không gian nơi tịnh trú, được hầu chuyện bên Thầy Cô và được nhận đặc sản “moho chưởng pháp”. Lưu luyến ở thế gian là một xúc tình tiêu cực khi hoài niệm về quá khứ, nhưng từ cảnh sắc Mật gia, những khoảnh khắc bên Thầy Cô mà lưu luyến thì lại là đúng quỹ đạo chánh pháp vì quay về quanh trục Thầy, Phật, pháp, tăng. Mật Thủy cảm thấy hoan hỷ, tán thán và cảm niệm công hạnh của vị Thầy đã xây dựng tịnh trú ngày càng đẹp và tiện nghi để phục vụ đạo chúng, vừa là phương tiện thiện xảo để giúp học trò từ việc “lưu luyến” về Mật gia mà có chánh niệm và tỉnh thức khi quay về cuộc sống thế sự. Càng lưu luyến hơn khi nhớ nghĩ đến vị Thầy với Bồ đề tâm hết lòng vì đệ tử và học trò “không quản ngại thân sơ”.

  Kính bạch Thầy! Con cầu nguyện cho bệnh duyên của vị Thầy nhanh sớm được tịnh hóa và cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường  thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành!

  Om mani padme hum!

 49. Mật Phụng says:
  Mô Phật !
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài thư Phú Quốc : ” Lưu Luyến ” của huynh Mật Diễm rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm và trải nghiệm của huynh Mật Diễm ở Mật Gia được hân thưởng diện mạo của Mật gia đẹp lung linh tráng lệ với nhiều công trình tâm linh. Với nhiều công trình tâm linh tráng lệ như vậy minh chứng cho chánh báo và y báo tương ưng trong suốt nhiều năm qua đi đúng theo quỹ đạo chánh pháp . Con xúc động trước sự từ bi để tâm của vị Thầy đến với chúng con và chúng sanh mặc dù thân đang bệnh , qua bài viết con càng hiểu rỏ hơn ở các chùa chiền tịnh xá không bao giờ quan tâm đến học trò nếu mà có quan tâm chỉ quan tâm đến những người cung phụng mình , còn vị Thầy thì để tâm chúng đến chúng con từng centimet, dạy cho chúng con biết chánh kiến nhận thức như thật đúng theo quỹ đạo chánh pháp.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.
  Cầu nguyện cho huynh Mật Diễm những ước mơ thầm kín sớm được viên thành.
  Cầu nguyện cho Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.
  Om Mani Padme Hum.
 50. Mật Phương Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Phương Mai đã đọc bài viết: “Thư Phú Quốc: Lưu luyến” của huynh Mật Diễm rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi được chiễm ngưỡng cảnh sắc của Mật Gia Song Nguyễn thông qua những hình ảnh và những chia sẻ trong bài viết của huynh Mật Diễm.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy, đệ cảm ơn huynh Mật Diễm đã chia sẻ những suy nghĩ và hình ảnh  của Mật Gia cho chúng đệ được chiêm ngưỡng.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sinh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành!

  Om Mani Padme Hum!

   

 51. Mật Thủy says:
  Kính bạch Thầy! Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con!

  Om mani padme hum!

 52. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với bài cảm niệm chân thành chứa đựng tấm lòng sùng kính Đạo sư của huynh Mật Diễm. Con cũng hoan hỷ với cảnh sắc ngày càng lộng lẫy của tịnh trú Mật gia, nơi có vị Thầy “giới đức, trí tuệ, đa văn, nhiều phương tiện” vẫn luôn “kiên nhẫn dạy trò không quản ngại thân sơ” đang lưu trú. Đồng thời con cũng có cùng cảm nhận như huynh Mật Diễm rằng chúng con dù vẫn còn đó những tâm thức phi đạo đức, vẫn còn đó sự chao đảo trước bát phong nhưng nhờ được vị Thầy trao truyền chánh kiến và uốn nắn kịp thời nên có cơ hội chuyển hóa tâm về với quỹ đạo chánh pháp. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và tấm lòng bồ đề của vị Thầy vì dù đang có thân bệnh những vẫn không ngơi nghỉ chăm sóc học trò trên cả phương diện thế gian lẫn xuất thế gian.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 53. Nguyễn Thùy Linh ( Hạ Long - Quảng Ninh ) says:
  Kính Bạch Thầy con đã đọc hết bài này rồi ạ . Con cảm ơn Thầy .

  Om  Mani Padme Hum

 54. Mật Hoàng Phương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Thư Phú Quốc: “Lưu luyến” rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi nhìn thấy khung cảnh Mật gia mỗi ngày lại càng đẹp hơn do Thầy Cô đã dày công đầu tư xây dựng.

  Con cảm phục tấm lòng từ bi của vị Thầy dành cho học trò.

  Con tâm đắc và ghi nhớ: Bất kỳ hành giả nào theo chân một vị Thầy đều không bị rơi xuống ba cõi thấp, bất kỳ hành giả nào nhận được sự bảo vệ của vị Thầy không bao giờ bị các thế lực tà đạo lôi kéo không bị chiêu cảm bởi các xúc tình tiêu cực. Bất kỳ hành giả nào được vị Thầy dạy dỗ sẽ vượt qua mọi khó khăn, chướng ngại và biến họ từ một chúng sanh vô minh tầm thường thành một bậc giác ngộ.

  Cảm ơn huynh Mật Diễm đã viết bài chia sẻ.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Diễm hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 55. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua bài : “Thư Phú Quốc: LƯU LUYẾN ( Bài mở) ” rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm những ơn phước của huynh Mật Diễm khi được về Mật Gia thăm Thầy, Cô.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh!
  Om mani padme hum.
 56. Mật Tịnh Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ chân thành, giản dị mà sâu sắc của huynh Mật Diễm!

  Con hoan hỷ với ơn phước được về Mật gia nghĩ dưỡng và được hầu chuyện bên Thầy của huynh Mật Diễm, huynh Mật Phước và các huynh đệ Kim cang!

  Nếu như đi du lịch ở những nơi khác, chúng ta chỉ mới đạt đến (level) “du sơn ngoạn thủy” với cảnh đẹp thế gian. Dẫu cho đó có là cảnh tuyệt đẹp trong mắt ai, thì cảnh đẹp đó rồi cũng sẽ phai tàn, nhạt nhòa dần trong tâm thức, bởi tính vô thường của vạn pháp.

  Còn khi chúng con được về chiêm ngưỡng cảnh đẹp ở Mật gia, chúng con lại được hầu chuyện bên Thầy Cô và các huynh đệ Kim cang, chúng con đã đi qua và vượt qua rất xa (level) “du sơn ngoạn thủy”; thậm chí chúng con còn vượt qua cả (level) “đọc sách Thánh hiền”, và đang dần đạt đến “tịnh tâm tu tập”. Vì sao?

  Khi chúng con được hầu chuyện với Thầy Cô, được nghe Thầy kể về những câu chuyện đạo pháp xoay quanh trục Chánh niệm “Thầy – Phật – Pháp – Tăng”, điều này quý giá hơn việc chúng con tự đọc hàng ngàn cuốn sách về Thánh hiền, vì như Thánh tăng Atisha đã từng xác quyết “Vị Thầy từ bi hơn Đức Phật. Lời Thầy quan trọng hơn kinh sách” (hiểu theo “y nghĩa bất y ngữ”).

  Lại nữa, chúng con còn được nghe Vị Thầy giảng pháp trong Liên Hoa Đài, được thực hành pháp ở chốn Thánh địa Yoga Thanh trí, thì còn gì tuyệt vời hơn!? Đó chẳng phải “tịnh tâm tu tập” hay sao!?

  Do vậy, thật ơn phước cho những ai được về Mật gia nghĩ dưỡng – “nghĩ dưỡng tâm linh” – vừa được hân thưởng vui tu, vừa được tích tập vô lượng công đức!

  Chúng con cảm tạ Vị Thầy với tấm lòng Bồ đề tâm rộng lớn, đã không quản ngại sức khỏe, khó khăn; liên tục xây dựng những công trình mới tuyệt đẹp ở Mật gia Trung tâm, giúp đệ tử chúng con có được nơi “nghĩ dưỡng tâm linh” tuyệt vời!

  Cảm ơn huynh Mật Diễm đã viết bài chia sẻ lợi lạc! Nhờ bài viết của huynh mà các huynh đệ Kim cang khắp mọi nơi được “chiêm ngưỡng từ xa” quang cảnh tuyệt đẹp của Mật gia hiện nay!

  Con xin cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 57. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết chia sẻ cảm niệm “Lưu luyến” của huynh Mật Diễm sau chuyến “nghỉ dưỡng tâm linh” tại Mật gia Song Nguyễn trung tâm. Con cảm nhận được sự “lưu luyến” của huynh Mật Diễm và Mật Phước sau khoảng thời gian được lân cận bên vị Thầy, bậc Đạo sư Thanh Trí, được sống trong trường thanh tịnh và những cảnh sắc tuyệt đẹp, lung linh và thanh tịnh của các công trình tâm linh nơi Tịnh trú.

  Con xúc động trước tâm lòng từ bi và Bồ đề tâm không ngăn ngại của vị Thầy đối với đệ tử, học trò chúng con. Dù vẫn còn đó những thân bệnh, vị Thầy vẫn sát sao với giới nguyện “chăm sóc đệ tử”, dù là  bệnh duyên hay vận mệnh tâm linh của học trò; vẫn luôn nhiệt tâm giáo hóa, dùng phương tiện “nhạo thuyết vô ngại biện” để giúp chúng con luôn tỉnh thức. Và vị Thầy không tiếc tài lực, trí lực, tâm lực, sức lực của mình để xây dựng nên Tịnh trú ngày một đẹp và phát triển hơn tựa như Tịnh độ hiện hữu và lâu đài chánh pháp Duy Ma Cật chanhtuduy.com để giúp chúng con giải thoát trong tương lai.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành. Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 58. Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán sự cảm niệm của huynh Mật Diễm trong thời gian được về nghỉ dưỡng tâm linh tại Mật Gia Trung Tâm. Sự “lưu luyến” của huynh Mật Diễm cũng là điều dễ hiểu bởi lẽ được hạnh ngộ vị Thầy đã là cả một trời ơn phước chứ chưa nói được hầu chuyện Thầy, được Thầy chăm sóc.

  Con cảm ơn Thầy đã luôn để tâm đến chúng con mặc dù thân đang mang duyên bệnh.

  Con cầu nguyện Thầy nhanh khỏi bệnh. Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hoàng Phúc được thác sanh cõi lành.

  Cầu nguyện chúng sanh được hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 59. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Đọc những dòng cảm niệm của huynh Mật Diễm, con thấy sự hoan hỷ và ơn phước của huynh ấy khi được về Mật Gia Trung Tâm nghỉ dưỡng tâm linh, được thân cận bậc Tuệ tri thức và con cũng hoan hỷ khi được chiêm nghưỡng những hình ảnh mới,lung linh tuyệt đẹp của quang cảnh tại Mật Gia. Con xúc động trước tấm lòng Bồ đề của vị Thầy dành cho chúng sanh, dù vẫn đang bị bệnh nhưng vị Thầy hết lòng chăm sóc đệ tử cả trong đạo pháp và ngoài thế sự, qua đây con thấy được huynh đệ chúng con thật may mắn và ơn phước khi được theo bước chân vị Thầy trong kiếp này. Con cảm tạ Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn huynh Mật Diễm với bài chia sẻ này. Cầu nguyện huynh Mật Diễm- Mật Phước mạnh khoẻ, viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Cầu nguyện huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum

 60. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẽ của đạo hữu Mật Diễm.

  Con hoan hỷ với cảnh sắc mới, lung linh, tráng lệ của Mật Gia Trung Tâm, một sự thay đổi choáng ngợp,ngoạn mục, không có một nơi nghĩ dưỡng tâm linh nào với những công trình đẹp đến như vậy.Vị Thầy đã từ bi dồn nhiều trí lực và tài lực để xây dựng những công trình nguy nga , để mỗi khi được về Mật Gia chúng con lại được có cơ hội thưởng lãm một bức tranh mới .

  Chúng con cảm tạ ơn Thầy với tấm lòng từ bi rộng lớn, đã cho chúng con có cơ hội bước vào cổng chánh pháp, được thân cận bậc tuệ tri thức , được tiếp nhận từ trường thanh tịnh từ vị Thầy, để sóng gió cuộc đời dù giông bão chúng con vẫn có một nơi để về, để nương tựa bóng lành Tam Bảo.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Diễm viết bài chia sẽ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum!

 61. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của huynh Mật Diễm qua bài “Thư Phú Quốc: Lưu luyến”. 

  Con hoan hỷ với những công trình tâm linh mới hết sức tuyệt đẹp và tráng lệ tại Mật gia Trung tâm. 

  Qua bài con cảm niệm huynh đệ chúng con thật quá ơn phước khi được vị Thầy từ bi chỉ dạy Yoga Thanh Trí. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi để tâm đến huynh đệ chúng con, giúp chúng con vượt qua khó khăn trong những lúc nguy cấp chẳng những trong đời sống thế sự mà còn trong đạo pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cảm ơn huynh Mật Diễm về bài viết lợi lạc và ý nghĩa.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Diễm hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng. 

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành. 

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo. 

  Om Mani Padme Hum!

 62. Mô Phật,

  Mật Khả Phúc hoan hỉ với bài chia sẻ cảm niệm sau chuyến nghỉ dưỡng tâm linh ở Mật Gia Trung Tâm của huynh Mật Diễm. Hình ảnh Mật Gia với những công trình tâm linh mới hiện ra thật đẹp, rực rỡ và lộng lẫy là minh chứng cho việc chánh báo và y báo tương ưng.

  Đệ vô cùng xúc động với hình ảnh vị Thầy chở huynh Mật Phước đi khám bệnh mặc dù Thầy vẫn mang thân bệnh trong người. Vị Thầy từ bi với tâm Bồ đề rộng lớn đã dành hết tâm lực, trí lực, đạo lực phát kiến ra lục diệu pháp môn cùng lâu đài Duy Ma Cật giúp chúng con đón nhận ánh sáng chánh kiến, mang lại lợi lạc chỉ thông qua việc đơn giản là đọc và comment bài viết trên chanhtuduy.com. Vị Thầy còn dành hết sức lực và tài lực để  xây dựng tịnh trú Mật Gia trung tâm ngày càng sang trọng, tiện nghi để phục vụ đạo chúng. Qua bài viết, đệ càng cảm niệm ơn phước của chúng ta được hạnh ngộ vị Thầy từ bi, luôn hết lòng và để tâm đến đệ tử, học trò không quản ngại thân sơ. Đệ cám ơn huynh Mật Diễm đã viết bài.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Diễm, Mật Phước tinh tấn, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 63. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc bài viêt: “Thư Phú Quốc: Lưu luyến” của huynh Mật Diễm rồi ạ.

  Con hoan hỷ trước tấm lòng sùng kính Đạo sư, cùng sự tri ân, niềm tin kiên cố và sự biết ơn của huynh Mật Diễm đối với vị Thầy tâm linh tôn quý; Là bài học để chúng con học tập, noi theo.

  Con hoan hỷ về những cảnh sắc tươi đẹp của Mật Gia Song Nguyễn Trung tâm; Đặc biệt là những công trình tâm linh mới hoàn thiện, là minh chứng sống động cho Chánh báo và Y báo tương ưng!.

  Con xúc động trước tấm lòng từ bi bao la của vị Thầy, dù vị Thầy đang mang thân bệnh, nhưng Ngài vẫn hết lòng để tâm, chăm sóc đệ tử.

  Con nguyện cầu sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Diễm về bài viết lợi lạc và ý nghĩa. Đệ cầu nguyện huynh hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum!

 64. Mật Từ says:

  Mô Phật,

  Mật Từ hoan hỷ với bài viết “Thư Phú Quốc: Lưu luyến” của đạo hữu Mật Diễm. Mật Từ xúc động với những chia sẻ của đạo hữu về sự việc diễn ra với đạo hữu Mật Phước khi bị bệnh, được Thầy chở đi khám bệnh mặc dù Thầy vẫn mang thân bệnh. Thầy luôn sẵn sàng sát cánh, giúp đỡ học trò, đệ tử vượt qua mọi khó khăn không nề hà, quản ngại bất cứ điều gì. Thật ơn phước vì giữa thời đại mạt pháp khi chúng sanh gặp vô số tà sư, tán thán và ca ngợi tà đạo, những điều tà kiến thì huynh đệ chúng ta không những được có vị Thầy chỉ ra chánh kiến, những phương pháp thực hành mà còn được Thầy quan tâm, sát cánh trong cuộc sống thế sự. Những sự kiện, hình ảnh hạnh phúc của các học trò, đệ tử ở khắp mọi nơi, cũng như hình ảnh đẹp, viên mãn của hai đạo hữu Mật Phước – Mật Diễm trong những bức ảnh đều là kết quả được Thầy chỉ dạy, sát sao từng centimet. Cảm ơn bài viết của đạo hữu Mật Diễm giúp Mật Từ càng thêm cảm niệm ơn phước có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy trong đời này, từ đó trân quý cơ hội thực hành pháp và trưởng dưỡng tinh thần sùng kính Đạo sư theo quỹ đạo chánh pháp. Mật Từ cũng rất hoan hỷ được thấy những hình ảnh đẹp ngoài sức tưởng tượng tại Mật gia trung tâm. Cầu nguyện đạo hữu Mật Diễm luôn tinh tấn và thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 65. Mật Thuận Đức says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Diễm và cảm niệm của huynh ấy và những cảnh sắc rực rỡ của Mật gia

  Cầu nguyện Mật Hoàng Phúc thác sinh vào cõi lành

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 66. Mật Tấn Khải says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư Phú Quốc ” LƯU LUYẾN” của huynh Mật Diễm. Con hoan hỷ với những chia sẻ cảm niệm chân thành với lòng sùng kính Đạo sư, biết ơn, nhớ ơn vị Thầy của huynh Mật Diễm với những trải nghiệm ơn phước tràn đầy, được sống trong từ trường thanh tịnh ” nghỉ dưỡng tâm linh” trong khung cảnh lung linh, lộng lẫy tại Tịnh trú Mật Gia trung tâm. Con thêm cảm niệm ơn phước, tự hào biết bao khởi phát niềm kiêu hãnh linh thánh khi trong kiếp người quý báu này có duyên lành được nương tựa nơi vị Thầy từ bi, bồ đề tâm rộng lớn dành cho học trò, đệ tử trên đạo trình giải thoát.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Đệ cám ơn huynh Mật Diễm đã chia sẻ bài viết. Cầu nguyện huynh hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh về cõi lành
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om Mani Padme Hum!
 67. Mật Thuận Giác says:
  Kính bạch Thầy .

  Con hoan hỷ được đọc bài này của huynh Mật Diễm

  Con cảm tạ ơn Thầy .

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành

  Om Mani Padme Hum !

 68. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ về quang cảnh Mật gia cùng cảm niệm thấm đẫm tinh thần sùng kính đạo sư của huynh Mật Diễm. Ở Mật gia chúng con không những được ngắm nhìn những công trình tâm linh tráng lệ mà còn được sống trong từ trường thanh tịnh của đạo pháp khiến cho tâm chúng con được an lạc.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu trong hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum.

 69. Mật Tường Vân (14 tuổi ) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 70. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 71. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Diễm với những chia sẻ của mình

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

 72. Mật Huệ Như (Hoàng Trà) says:

  Kính bạch Thầy.
  Con rất hoan hỷ khi được đọc bài viết mang tựa đề “Lưu luyến” của huynh Mật Diễm.
  Trong bài viết, con cảm thấy thật xúc động trước hình ảnh vị Thầy từ bi, dù đang mang thân bệnh nhưng vẫn tự mình đưa huynh Mật Phước đi khám bệnh. Qua đó, con nhận ra rằng, nếu không có vị Thầy luôn kham nhẫn chỉ dạy, luôn để tâm, bảo vệ sát sao thì làm sao một “chúng sanh vô minh tầm thường” như con có thể vượt qua những khó khăn, chướng ngại mà thong dong, an vui trên đạo lộ giải thoát.
  Những nhành hoa lan mỏng manh có thể vượt qua mưa gió, vươn mình khoe sắc, tỏa hương là nhờ phần gốc rễ khỏe mạnh, cứng cáp. Cũng như vậy, bằng Lục diệu pháp môn Thanh Trí, đặc biệt là tâm pháp Chánh Kiến Quang Minh Tam Muội, kết hợp cùng những phương tiện thiện xảo, vị Thầy từ bi và trí tuệ đã giúp chúng con trang bị chánh kiến, chuyển hóa tâm thức, tích lũy công đức. Khi phần “gốc rễ” đã được Thầy chăm sóc tỷ mỉ, cẩn thận thì dù chúng con có phải đối mặt với bát phong, ngũ độc, những “bông hoa” hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội vẫn sẽ nở rộ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Diễm đã chia sẻ những trải nghiệm quý giá trong chuyến nghỉ dưỡng tâm linh tại Mật Gia Trung Tâm. Cầu nguyện huynh được viên thành ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.
  Om Mani Padme Hum.

 73. Mật Trì Nguyện says:

  kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Càu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phạt tánh .

  Om Mani  Padme Hum

 74. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỉ với bài chia sẻ của huynh Mật Diễm. Đệ cũng đồng cảm với những cảm niệm của huynh. Công ơn dạy đạo của vị Thầy đã không thể nào đền đáp, nay vị Thầy dù mang thân bệnh mà vẫn chăm sóc các đệ tử trên nhiều khía cạnh của cuộc sống. Cơn bệnh của huynh Mật Phước, việc đi nước ngoài của đạo huynh Mật Tuệ Tín, công việc của đạo huynh Mật Hải, Mật Thuỷ,…và rất nhiều những ví dụ khác nữa, nghĩ đến những gì vị Thầy đã làm vì chúng sanh, vì đệ tử, đệ nghĩ đến khai thị của Đại Sỹ Liên Hoa Sanh: “Thầy con công đức như lớp lớp mây, trừ phi con có cánh đồng của lòng sùng kính, trận mưa ban phước sẽ không rơi xuống.”

  Cảm ơn huynh vì bài chia sẻ, đệ cầu nguyện cho huynh thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Đệ cầu nguyện cho bản thân mình luôn ghi nhớ công ơn vị Thầy, trưởng dưỡng lòng súng kính Đạo sư để luôn nằm trong quỹ đạo Chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho thân bệnh của vị Thầy mau chóng được tiêu trừ. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 75. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỉ khi nhìn thấy cảnh sắc vô cùng rực rỡ của Tịnh trú Mật gia, đồng thời con càng thêm xúc động trước sự chăm sóc, tấm lòng từ bi của vị Thầy dành cho chúng đệ tử ngay cả khi Thầy đang có thân bệnh. Thật may mắn biết bao, ở thời mạt pháp này chúng con vẫn có một nơi nương tựa chân thật đó là vị Thầy – Người đã không ngừng nghỉ dồn bao tâm lực, nguyện lực, trí lực và tài lực để xây dựng nên một Tịnh trú đẹp lộng lẫy với cảnh sắc “không thể nghĩ bàn”, một lâu đài Duy Ma Cật chanhtuduy.com rực rỡ quanh minh chánh kiến. 

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành  tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 76. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Diễm . Những cảm niệm chân thành khiến con thấy hoan hỷ và ấm lòng trước tấm lòng bi mẫn của vị Thầy .Nhìn qua bức hình thật đẹp tạo một cảm giác yên bình và hơn hết là những tu pháp mà Thầy đã dạy sẽ giúp an lạc đời này và cực lạc đời sau, thật là tuyệt vời .

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om mani padme hum !

 77. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết “Lưu luyến” của huynh Mật Diễm ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 78. Phan Ngô Thùy Dung 8 tuổi says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô dồi dào sức khỏe vạn sự như ý.

  Om Mani Pame Hum.

   

 79. Mật Khả Tuệ says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Thư Phú Quốc: LƯU LUYẾN rồi.

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ chân thành của huynh Mật Diễm khi được về Mật gia thăm Thầy Cô. Chúng con được chiêm ngưỡng sự đổi mới của Mật gia qua từng ngày. Con xúc động tấm lòng từ bi của Thầy khi luôn để tâm đến học trò đệ tử dù đang mang thân bệnh.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum!

 80. Mật Tất Kiểm says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài ” Thư Phú Quốc … Lưu luyến”

  Đúng như lời Mật Diễm, cảnh sắc và sự thay đổi của Mật Gia khiến cho bất kỳ ai tới đều không muốn rời đi với sự thay đổi đến ngoạn mục đó.

  Con hoan hỉ với những chia sẻ của Mật Diễm. Hơn thế nữa con luôn xúc động với lòng từ bi của Thầy Cô luôn để tâm tới học trò dù là ai, trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ngay cả khi Thầy đang có thân bệnh nhưng vẫn luôn quan tâm tới chúng con từng chút một.Tấm lòng từ bi bao la của Thầy luôn khiến cho chúng con an tâm trên con đường tu và đời vì luôn có vị Thầy chỉ dạy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô .

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum!

 81. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ chia sẽ Mật Diễm diện mạo cảnh sắc đẹp rực rỡ Mật Gia trung tâm .Kính Thầy qua bài viết con cảm niệm được từ bi bồ đề tâm vị Thầy đối với chúng con

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trương thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho Mật Hoàng phúc thác sanh cõi lành

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om mani Padme hum

 82. Mật Cao Thái says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Diễm. Một lần nữa con được chiêm ngưỡng quang cảnh mới của Mật Gia tuyệt đẹp bao trùm không gian tràn ngập ơn phước. Vị Thầy mặc dù đang mang thân bệnh nhưng không khỏi lo cho học trò, đệ tử của mình từng chút một. Chúng con cảm thấy thật may mắn khi được theo chân vị Thầy.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum!

 83. Mật Thuận Tâm says:
  Mô Phật

  Mật Thuận Tâm hoan hỷ với bài cảm niệm của huynh Mật Diễm về quang cảnh hiện hữu mang màu sắc rực rỡ của Mật gia và tấm lòng sùng kính đạo sư. Được thân cận bậc tuệ tri thức và hầu chuyện cùng Thầy Cô với sự hân thưởng ngập tràn ơn bổn tôn gia hộ thông qua kênh vị Thầy, đệ xúc động khi Thầy mang thân bệnh nhưng vẫn vì bồ đề tâm mà lo lắng cho học trò, và luôn giúp chúng con nếu bị buông lung kịp thời quay về quỹ đạo chánh pháp

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện huynh Mật Diễm cùng người phối ngẫu huynh Mật Phước hanh thông thế sự, đời đạo song hành

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sinh vào cõi lành

  Om mani padme hum

 84. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Diễm, hoan hỷ với chuyến “nghỉ dưỡng tâm linh” của huynh tại Mật gia Trung tâm. Bài viết chia sẻ cùng với những hình ảnh đẹp của Mật gia đã cho chúng con chiêm ngưỡng Y báo ngày càng rực rỡ của Tịnh trú Mật gia Song Nguyễn. Mật gia với những công trình mới tuyệt đẹp, là nơi “nghỉ dưỡng tâm linh” tuyệt vời có một không hai.

  Vị Thầy với Bồ đề tâm rộng lớn, luôn từ bi, để tâm đến học trò, đệ tử; Mặc dù mang thân bệnh nhưng vẫn không quản ngại giúp đỡ học trò thoát khỏi khổ đau. Vị Thầy luôn hoá thân đồng dạng, giúp chúng con vượt qua khó khăn trong lúc nguy cấp chẳng những trong đời sống thế sự mà còn trong đạo pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 85. Mật Hải says:
   

  Mô Phật,
  Mật Hải hoan hỷ với chia sẻ của đạo hữu Mật Diễm, giúp cho Mật Hải và các đệ kim cang thêm lần nữa được cảm niệm về tấm lòng từ bi rộng lớn của vị Thầy.
  Hoan hỷ với cảm thức “lưu luyến” mà Mật Diễm, Mật Phước trải nghiệm sau khi được đón nhận ơn phước về thăm Thầy Cô, thăm quan Tịnh trú.

  Có người không hiểu thấu đáo sẽ hỏi: Mấy vị ‘tu’ rồi mà sao lại “lưu luyến”? sao có vẻ ‘luyến ái’ quá vậy? Xin thưa rằng, đây là sự lưu luyến cao quý mang yếu tố tinh túy, liên quan đến sự “sùng kính Đạo sư” đã được dạy trong Kinh điển và Mật điển. Chúng tôi “lưu luyến” để dẫn dắt tâm mình về quỹ đạo chánh niệm: Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Chúng tôi “lưu luyến” với bậc Đạo sư của mình, với tịnh trú của ngài bởi chúng tôi noi theo công hạnh của các bậc Thánh. Chúng tôi học và trao dồi sự ‘lưu luyến’ ấy theo tấm gương đức bà Yeshe Tsogyal không ngừng nhớ nghĩ đến bậc Đạo sư vĩ đại – Đấng Đại sỹ Liên Hoa Sanh; như đức Milarepa không ngừng nhớ nghĩ đến vị Bổn sư cao cả của ngài – Đức Marpa Đại dịch giả; Như gương đại học giả và cũng là thành tựu giả Vikramasila và Jnanasutra, ngồi bên chân vị Đạo sư của mình là thánh giả Shri Shimha suốt 20 năm… Như thế đó, chúng tôi vun bồi nền tảng giác ngộ cho mình và hồi hướng công đức đến chúng sanh, cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Mô Phật,
  Chúng đệ tử kính lễ Thầy!

  Chúng con thành tâm cầu nguyện vị Thầy bệnh duyên mau khỏi. Cầu nguyện vị Thầy và vị phối ngẫu là cô Mật Diệu dồi dào sức khỏe và trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp, phổ truyền Yoga Thanh Trí làm lợi lạc cho chúng sanh khắp muôn nơi.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

   

 86. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy, 

  Con đã đọc thư Phú Quốc: lưu luyến của huynh Mật Diễm rồi ạ. 

  Con hoan hỉ với những dòng chia sẻ cảm niệm chân thành, ngập tràn ơn phước và thấm đẫm lòng sùng kính Đạo Sư của huynh Mật Diễm. Con hoan hỉ với khung cảnh tuyệt đẹp của Mật Gia trung tâm.

  Qua bài chia sẻ, con hiểu là chúng con rất may mắn khi được hạnh ngộ vị Thầy. Nhờ có vị Thầy chỉ dạy chánh pháp mà một người bình thường, vô minh nay cũng có thân phận cao quý. Trong khi ngoài kia còn rất nhiều những tà sư vì thanh danh, lợi dưỡng mà dẫn dắt chúng sanh vào con đường tà kiến, u mê…

  Cảm ơn huynh vì bài chia sẻ. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trụ thế lâu dài của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. 

  Om Mani Padme Hum.

 87. Mật Diệu Trang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài viết này rồi ạ.

  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tất cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của Phật.

  Om mai padme hum.

   

 88. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 89. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỉ với những chia sẻ của huynh Mật Diễm khi được vị Thầy  cho phép vào Mật gia nghỉ dưỡng được chiêm ngưỡng diệm mạo mới của Tịnh trú do chính vị Thầy dùng tâm lực trí lực tạo ra và người được thọ dụng lại là chúng con.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum

 90. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn huynh Mật Diễm đã viết bài chia sẻ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 91. Mô Phật !

  Mật Mai hoan hỷ với bài chia sẽ  ” Thư Phú Quốc : Lưu Luyến :” của Mật Diễm.

  Tấm lòng từ bi của vị Thầy đối với học trò ,đệ tử vô cùng rộng lớn, mặc dù Thầy đang mang thân bệnh nhưng vẫn luôn từ bi quan tâm đến học trò, những chùa khác thì khó mà gặp được vị trụ trì, huống gì gặp được vị giám đốc, viện trưởng,  còn ở Mật Gia Song Nguyễn thì khác, không phân biệt giai cấp, đối xử vị Thầy luôn công bằng  với tất cả học trò đệ tử.

  Mật Mai hoan hỷ với những cảm niệm của Mật Diễm khi được  sự cho phép của vị Thầy được về Mật Gia nghĩ dưỡng trong từ trường thanh tịnh và chia sẽ cho huynh đệ nhìn thấy vẽ đẹp của Mật Gia Trung Tâm.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh .

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.  Om Ah Hum!

 92. Mật Đức says:
  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được những cảm niệm của huynh Mật Diễm qua bài viết : thư Phú Quốc: “Lưu Luyến”.

  Con xúc động trước tấm lòng bi mẫn của vị Thầy luôn chăm lo cho chúng học trò đệ tử ,từ đời sống thế sự cho đến vận mệnh tâm linh. Mặc dù vị Thầy đang mang thân bệnh nhưng vẫn không quản ngại thân sơ chăm lo cho chúng học trò đệ tử.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con mối duyên lành ngàn năm hy hữu được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này được học Yoga Thanh Tri ́ để được an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cảm ơn huynh Mật Diễm đã chia sẻ bài viết này.

  Cầu nguyện cho cho huynh Mật Diễm luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc sớm được thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

 93. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Diễm. “Lưu luyến” với hình ảnh mới mẻ của MGTT  mà con được huynh kể lại sau chuyến” nghỉ dưỡng tâm linh” tại nơi đây. MGTT là tâm huyết của Thầy và Cô cùng xây dựng nên với lòng từ bi  dùng tâm lực và trí lực tạo ra mà người thọ dụng là chúng con.

  Qua “chuyến nghỉ dưỡng tâm linh” của huynh kể lại, con càng cảm thấy bản thân con trong quỹ đạo luân hồi này thật may mắn khi có duyên hạnh ngộ với vị Thầy từ bi luôn bao dung chúng con, phát lồ  lục diện pháp môn cho chúng con được học và hướng chúng con đi đúng quỹ đạo chánh pháp quang minh tam muội, vị Thầy luôn hoá tâm  đồng dạng giúp chúng con vượt qua khó khăn, dù cả khi thân mang bệnh vẫn lo lắng và chăm sóc chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho huynh Mật Diễm viên thành những ước nguyện thầm kín chính đáng.

  cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh cõi lành.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 94. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết

  Con hoan hỉ với bài chia sẻ của huynh Mật Diễm.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng  Phúc được thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum

   

 95. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết chia sẻ cảm niệm “Lưu luyến” của huynh Mật Diễm rồi ạ. Con hoan hỷ cho huynh Mật Diễm được về Mật Gia nghỉ dưỡng và sống trong từ trường thanh tịnh của Tịnh Trú!

  Con tán thán công hạnh và sự từ bi của vị Thầy!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo và thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh về cõi lành!

  Om Mani Padme Hum.

 96. Mật Giác Đức says:

  Kính bạch Thầy Cô

  Con đã đọc bài viết” Lưu Luyến” của huynh Mật Diễm rồi ạ

  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ của huynh Mật Diễm, ngang qua đó còn cũng thật sự bất ngờ trước khung cảnh long lanh ray rứt khó quên khi ở Mật Gia Trung Tâm, bởi được hầu chuyện vị Thầy, được sống trong không gian yên bình, thành tịnh, quên hết những muộn phiền khó khăn thế sự, đệ tử và học trò, luôn tỉnh thức trong quỹ đạo Thầy, Phật, Pháp, Tăng, đó là điều tuyệt với nhất đối với chúng con,

  Con cầu nguyện sức khoẻ sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc sớm thác sanh vào cõi lành

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani padmehum

   

 97. Mật Thuận Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với cảm xúc “lưu luyến” khi huynh Mật Diễm quay trở về Tịnh trú Mật gia để thăm Thầy, Cô và chứng kiến tận mắt công trinh tâm linh đẹp kì diệu tại nơi này. Qua bức ảnh con không khỏi trầm trồ vì chao ôi Mật gia trung tâm nào khác chi một resort tuyệt đẹp và đặc biệt vì ở đó mang nét hiện đại nhưng không khỏi toát lên vẻ đẹp nơi đất Phật linh thiêng, an lành biết bao!

  Qua câu chuyện huynh Mật Diễm chứng kiến con hiểu rằng đối với chúng học trò Thầy luôn từ bi, luôn hóa thân đồng dạng để thấu hiểu tâm tư học trò, đồng thời cứu giúp chúng con khi gặp nạn, bất chắc mà đôi khi bản thân Thầy đang bị bệnh. Điều đó thật làm chúng con không khỏi xúc động,cảm phục lòng từ bi của vị Thầy vô cùng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy, Cô luôn luôn mạnh khỏe, trường thọ lâu dài vì chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc sớm thác sanh cõi lành.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tự hạnh phúc Phật tánh!

  Om mani padme hum

   

 98. Mật Định Thuần says:

  Mô Phật!

  Mật Định Thuần hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của đạo hữu Mật Diễm. Đệ cùng cảm niệm với huynh về ơn phước của vị Thầy ban cho các học trò đệ tử, khi được về Mật gia nghỉ dưỡng và có cơ hội chiêm ngưỡng y báo rực rỡ của tịnh trú Mật gia Trung tâm; được du sơn ngoạn thủy và tịnh tâm tu tập.

  Cầu nguyện huynh Mật Diễm viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc sớm thác sanh vào cõi lành.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

   

 99. Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của huynh Mật Diễm trong bài viết này.
  Qua bài viết này của huynh Mật Diễm đã một lần nữa cho con được ngắm nhìn và hoan hỷ cảm nhận khung cảnh đẹp lộng lẫy của Mật gia Trung tâm.
  Con hiểu được rằng chúng con rất may mắn khi trong hiện kiếp này có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được vị Thầy từ bi luôn quan tâm, dạy bảo chúng con với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ, giúp cho chúng con vững bước trên con đường tiến đến thành phố giải thoát mà chúng con phải luôn biết trưởng dưỡng lòng Sùng kính Đạo sư và biết trân quý.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Diễm đã chia sẻ bài viết ý nghĩa này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm Hồng Ân Tam Bảo.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.
  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status