Oct 18, 2019

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 86 Comments

Thư Phú Quốc: NHỮNG ĐIỀU MUỐN NÓI NHƯNG KHÔNG THỂ BẰNG LỜI

Thư Phú Quốc: NHỮNG ĐIỀU MUỐN NÓI NHƯNG KHÔNG THỂ BẰNG LỜI

Lần đầu tiên được ngồi trong không gian Pháp Vân đường, thiền phòng thứ hai tại Mật gia Song Nguyễn nghe Thầy giảng pháp, tôi cảm thấy người mình lâng lâng khó tả. Một không gian rộng thoáng với sức chứa thoải mái cho hơn 40 người, được bao bọc bởi những bức tường lớn điệu đà, trang nhã với các khung trang trí bằng chỉ viền trắng vân đá trên nền gỗ nhạt. Phía trên là một mái vòm xanh “Tánh không” tạo cảm giác mênh mông, sâu thẳm được điểm xuyết bởi chiếc đèn pha lê phát ra vô số thứ ánh sáng lấp lánh. Ngồi trong một không gian lung linh, kỳ ảo mà trong trí tưởng tượng chưa từng xuất hiện, tôi cũng phải “cào nhẹ vào tay” để nhận biết liệu mình có đang mơ.

Mái vòm xanh “Tánh không” tạo cảm giác mênh mông, sâu thẳm được điểm xuyết bởi chiếc đèn pha lê phát ra vô số thứ ánh sáng lấp lánh

Dẫu biết rằng nếu so về quy mô, thì không thiếu gì những chánh điện tại Việt Nam còn vượt xa, nhưng điều đáng nói ở đây là tính độc đáo và thực dụng của Pháp Vân đường. Nếu như tại các chánh điện khác, người ta sẽ tôn trí rất nhiều tượng Phật và Bồ tát, cho nên dù rộng lớn đến đâu, cũng chỉ có thể sử dụng để thiền tập hoặc giảng pháp, thì trong không gian Pháp Vân đường lại chỉ có những bức tranh hoa sen – tượng trưng cho Thanh tịnh và các loài hoa khác – tượng trưng cho Hỷ lạc theo lời Thầy, cùng với các màn hình ti-vi lớn và loa để có thể truyền hình trực tiếp khi Thầy giảng pháp tại Liên Hoa đài. Đó là yếu tố giúp Pháp Vân đường có thể linh hoạt giải quyết không những bài toán về chỗ ngồi nghe giảng pháp mà còn về chỗ nghỉ, mà trước đây, đó là một vấn đề khá nan giải mỗi khi số lượng học trò, đệ tử đông đảo vân tập về Mật gia Trung tâm.

Pháp Vân đường chỉ có những bức tranh hoa sen – tượng trưng cho Thanh tịnh và các loài hoa khác – tượng trưng cho Hỷ lạc

Trong những lần về Mật gia trước đây, tôi từng nhận ra Thầy luôn còn đó nỗi niềm về khu vực vệ sinh cho học trò mỗi lần Pháp sự, Pháp hội thì giờ đây, tôi không khỏi ngỡ ngàng trước hiện thực đang hiển bày trước mắt. Hàng loạt nhà vệ sinh được trang bị những thiết bị tiện nghi, hiện đại, sạch đẹp xuất hiện trong mỗi một khu vực, từ Pháp vân đường, Tam Thừa phòng, Hoàng Mai cốc cho đến Liên Hoa đài, Thanh Trí phòng, Tịnh Khánh phòng. Tôi đã từng đến khá nhiều chùa chiền, nhưng chưa thấy nơi nào được được bố trí khu vực vệ sinh nhiều đến vậy, dù cho đó là nơi ở của sư sãi chứ chưa nói đến khu vực dành cho đạo chúng.

Bao nhiêu niềm hoan hỷ trước Y báo rực rỡ tại Tịnh trú giờ đây, là bấy nhiêu sự cảm niệm ơn phước từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy khi bản thân được góp mặt trong giờ phút “Lạc thành” thiêng liêng này. Nhìn lại thành phần tham dự, tôi khá ngạc nhiên khi không được thấy những học trò “cứng”, những người thành đạt, học vị Thạc sĩ, Tiến sĩ tại hai Mật gia lớn là Mật gia Hà Nội và Mật gia Sài Gòn, mà thay vào đó là đông đủ các huynh đệ đến từ hai Mật gia Tiền Giang, Mật gia Kiên Giang, cùng với một vài đạo huynh của các Mật gia khác. Khi được nghe Thầy lý giải trong bài giảng “MỘT MIẾNG KHI ĐÓI BẰNG MỘT GÓI KHI NO”, tôi mới hiểu lý do vì sao như vậy. Theo lời Thầy, tôi hiểu rằng, từ 8 năm về trước, thời kỳ mà bản thân tôi cùng với bao chúng sanh ngoài kia đang còn mê mờ, bị cuốn theo những bóng hình “đầu tròn áo vuông”, bám chấp vào “chùa to cổng lớn”, thì các huynh đệ Tiền Giang, Kiên Giang tựa như “những con én đầu đàn” đã xây dựng cho mình những viên gạch chánh kiến đầu tiên, đó là niềm tin nơi vị Thầy, đi cùng Thầy từ những ngày gian khó cho tới tận hôm nay, thì việc có mặt của các huynh ấy trong giờ phút huy hoàng này là điều tất yếu theo quy luật Nhân quả. Và qua đó, tôi càng thêm cảm niệm, rằng nếu như có một minh chứng, một tấm gương sống nào đó luôn làm theo những lời dạy của Đức Phật và chư Thánh chúng để chúng tôi noi theo thì đó chính là vị Thầy. Cụ thể trong trường hợp này, Thầy đã thân giáo cho chúng tôi cảm nhận rõ nét bài học về tinh thần của hạng người khó gặp thứ ba – “Biết ơn và biết trả ơn”.

Cũng trong lần về Mật gia này, nếu như chỉ chứng kiến Thầy giảng pháp với sắc thái quang nhuận và còn đó vẻ phong độ như ngày nào, có lẽ chúng tôi sẽ không thể nhận ra Thầy đang trong thời kỳ tịnh hóa về thân bệnh. Chỉ đến khi được hầu chuyện Thầy, nhận thấy giọng nói của Thầy không còn sang sảng, liền mạch mà thay vào đó là sự gián đoạn bởi những tiếng ho hục hặc, thì tôi mới cảm giác dường như có gì đó không ổn. Tuy nhiên, tôi vẫn không thể nào biết đó là dấu hiệu của chứng viêm họng và Amidan mãn cho đến khi thấy phiếu kết quả kiểm tra sức khỏe được Thầy đăng lên nhóm Zalo chỉ gồm 17 huynh đệ chúng tôi và Thầy. Tâm tôi bỗng chùng xuống khi biết đó là hậu quả để lại sau 7 tháng Thầy giám sát công trình Mật gia, xuất phát từ những lần Thầy phải khàn hơi, rát cổ chỉ đạo thợ thầy, cộng thêm, trong thời gian đó Thầy cũng không vì bận rộn với công trình mà lơi lỏng giới luật thứ 42 – chăm sóc đệ tử đối với chúng tôi, không phải chỉ một, một vài mà là hàng trăm. Rốt lại, nguyên nhân chính dẫn đến thân bệnh hiện tại của Thầy âu cũng là đến từ học trò chúng tôi, bởi nếu không vì Bồ đề tâm với chúng sanh chúng tôi, tôi hiểu rằng Thầy Cô hoàn toàn có thể thong dong tự tại với “Y báo tương ưng Chánh báo” của mình.

Chỉ là nói vui trong học trò chúng tôi với nhau, rằng lần nào về cũng được nghe Thầy dạy: “Đây là công trình cuối rồi đó con!”, nhưng sau bao nhiêu lần như một, mỗi lần được về lại tịnh trú, chúng tôi vẫn tiếp tục được trầm trồ với công trình mới hiện ra. Tôi tự hỏi, điều đó có tương tự như con đường giáo hóa chúng sanh mà Thầy đã nguyện dấn thân, sẽ chẳng bao giờ có “công trình tâm linh” nào gọi là cuối cùng cho đến khi Thầy sức cùng lực kiệt.

Bất giác, chẳng biết thế nào mắt tôi chợt nhòe đi. Nhưng khi vừa nhận ra, tôi đã kịp thời ngăn lại, không cho phép nước mắt mình rơi xuống, bởi có thể tôi đang rơi vào sự luyến ái thường tình hoặc chủ nghĩa Bổn sư, và những giọt nước mắt đó sẽ là vô nghĩa nếu tôi không lấy đó làm động lực để tinh tấn thực hành pháp. Vì tôi vẫn nhận thức được, chỉ khi chúng tôi thực hành pháp tinh tấn mới là “liều thuốc” quý giá nhất, là sự cúng dường ý nghĩa nhất đối với vị Thầy. Và vì nếu không, chúng tôi sẽ chỉ là “những con vẹt biết đọc tụng”, là nguyên nhân gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của vị Thầy bởi Ngài đã từ bi vì của chúng tôi mà phát nguyện: “NHỮNG AI LÀ HỌC TRÒ MẬT GIA SONG NGUYÊN (NỘI VIỆN HAY NGOẠI VIỆN) LƯỜI NHÁC TRONG HOẠT ĐỘNG “NGHE PHÁP”, TỨC LÀ KHÔNG ĐỌC CHANHTUDUY.COM, ĐÓ LÀ DO LỖI LẦM CỦA CON TRONG GIÁO HUẤN; CON XIN NHẬN NHỮNG HẬU QUẢ NÀO XẢY RA TƯƠNG ƯNG THAY CHO HỌ, VÌ BẢN THÂN CON KHÔNG ĐỦ ĐẠO LỰC, ĐẠO HẠNH, ĐẠO PHONG ĐỂ PHÁT DỤNG LỰC “KÍNH ÁI, HÀNG PHỤC” CỦA MẬT CHÚ.” (Trích “Thư gửi các trò 80: ĐÔI DÒNG VỀ CHANHTUDUY.COM)

Kính bạch Thầy!

Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con có cơ hội được về tịnh trú Mật gia lần này, được trải nghiệm thực tế cảm giác “Say đêm” như trong “Thư gửi các trò 298” của Thầy, được cảm niệm sự vi diệu của giáo pháp và ơn phước từ cõi giới thù thắng vi diệu của Đức Bổn Tôn Quán Âm Tứ Thủ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Giờ đây, thực tình tôi không biết bệnh tình của Thầy sẽ đi về đâu dẫu biết đó là tịnh hóa vì công hạnh quá lớn của Thầy, nhưng nếu có được thần thông phép tắc, tôi nguyện được nhường cho Thầy 60% sức khỏe sung mãn của tuổi thanh xuân này để hứng chịu thay Thầy những thân bệnh hiện tại.

Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã dốc hết Tâm lực, Trí lực, Sức lực và Tài lực để chúng con có được một môi trường tâm linh toàn diện nhất có thể từ bên ngoài đến bên trong.

Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của tất cả các huynh đệ Kim Cang trong việc tham gia đóng góp về sức lực và tịnh tài cho các công trình tại Mật gia.

Con cầu nguyện Thầy sớm vượt qua thân bệnh hiện tại và tương lai vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp. Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh!

Con cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành!

Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

Om mani padme hum!

Đệ tử Mật Hòa.

 1. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư Phú Quốc : NHỮNG ĐIỀU MUỐN NÓI NHƯNG KHÔNG THỂ BẰNG LỜI  của đạo hữu Mật Hòa .

  Bài viết của đạo hữu Mật Hòa quá hay và rất cảm động ,lời văn diễn đạt có sức lôi cuốn người đọc từ mở bài cho đến kết luận ..Tất cả cũng chỉ bày tỏ lòng sùng kính vị Thầy giáo thọ tuệ trí thức, thế nhưng ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy đối với chúng con ,cao hơn núi ,sâu hơn biển .

  Kinh bạch Thầy! Thật đúng như tựa đề của bài ” Những điều muốn nói nhưng không thể bằng lời ” ,bằng ngôn từ ,chỉ biết rằng trên thế gian này ,không có ai sánh ngang bằng ( về tất cả mọi lĩnh vực ) Thầy, ngay cả những đại hòa thượng trong ban giáo hội Phật giáo. Công đức đạo hạnh bồ đề tâm từ bi, trí huệ sáng suốt ,tài đức thuyết giảng giáo pháp nhà Phật theo đúng quỹ đạo chánh kiến ,tuyệt vời ,logic và nhất là không tự ý lộng ngôn và phỉ báng Đức Phật như các ông thượng tọa ở chùa .Nếu kể ra hết ,thì chắc rằng ngàn lẻ một đêm cũng không thể nào diễn tả được ân đức cao quý của Thầy, mà tự trong mỗi tâm thức của chúng con đều tràn ngập lòng sùng mộ và kính ái vị Thầy giáo thọ tuệ trí thức Thinley Nguyên Thành.

  Con cảm ơn đạo hữu Mật Hòa đã nói lên những nỗi niềm trong tâm khảm của chúng con khi biết rằng Thầy đang mang thân bệnh ,cũng chỉ vì lo cho chúng con về mọi mặt ,nhất là trong 7tháng vừa qua ,Thầy đã không quản ngại gian khổ về trí huệ ,tài lực ,sức lực ,kề cận với thợ thầy ,bụi bặm ,rồi có những lúc phải lớn tiếng để thúc đẩy tiến độ thi công ngõ hầu sớm lạc thành các công trình tâm linh .Và kết quả thế nào ,chúng con đều thấy rõ trong ngày lạc thành ” Pháp Vân Đường ” ,sự vi diệu của Phật pháp không thể nghị bàn .

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ và vĩnh hằng vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu của Phật tánh và hanh thông thế sự.

  Con cầu cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 2. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!
  Đệ Mật Chánh Tấn hoan hỷ với những chia sẻ, cảm niệm của huynh Mật Hòa trong bài viết này. Đọc những chia sẻ của huynh trong bài viết, đệ nhận ra được những vất vả nơi vị Thầy và càng cảm phục trước tấm lòng từ bi của vị Thầy. Vị Thầy không chỉ lo lắng cho vận mệnh tâm linh của huynh đệ Kim Cang chúng ta bằng cách thường xuyên nhắc nhở về việc đọc bài, comment trên Chanhtuduy.com, mà vị Thầy còn lo cho từng chi tiết nhỏ khi các huynh đệ về tham dự pháp sự tại Mật gia Song Nguyễn Trung tâm. Mặc dù việc tham dự pháp sự là cơ hội để cho huynh đệ chúng ta tích tập được công đức nhờ việc xả ly, nghe vị Thầy giảng pháp, ấy vậy mà huynh đệ chúng ta lại còn được vị Thầy chăm lo cho cả chỗ ăn, chỗ nghỉ được tiện nghi, tiện lợi. Bảy tháng xây dựng với nhiều công trình, hạng mục đầy khói bụi khiến vị Thầy khàn hơi, rát cổ nhưng Thầy vẫn không nề hà. Thầy vẫn viết bài, vẫn giảng pháp để huynh đệ chúng ta được có cơ hội tích tập công đức, chánh kiến. Chỉ điều đó thôi đã khiến đệ cảm phục tấm lòng Bồ đề tâm lớn lao của vị Thầy, cảm phục niềm tin của vị Thầy nơi Phật Pháp.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Hòa đã chia sẻ bài viết này. Để từ đó, đệ hiểu rằng mình cần cố gắng hơn, tinh tấn hơn trong việc thực hành pháp để không cô phụ tấm lòng của vị Thầy, đi theo đúng tinh thần của người “Biết ơn và biết trả ơn”.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện huynh Mật Hòa hanh thông, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 3. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết “ Những điều muốn nói nhưng không thể bằng lời” của huynh Mật Hoà.

  Con hoan hỷ với công trình tâm linh mới Pháp Văn Đường được lạc thành và hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ cảm niệm, cùng tấm lòng sùng kính vị Thầy cũng như sự trân quý giáo pháp Yoga Thanh Trí của huynh Mật Hoà. Đọc bài viết này con xúc động trước sự từ bi, Bồ Đề Tâm to lớn của vị Thầy dành cho chúng đệ tử , học trò. Con chưa từng thấy có một vị Thầy nào luôn lo lắng cho vận mệnh tâm linh của học trò mà nhắc nhở thường xuyên, cũng như chăm sóc từng chút cho học trò của mình như vị Thầy- bậc Đạo sư Thanh Trí, chúng con quá đỗi ơn phước khi được theo bước chân vị Thầy. Con cầu nguyện cho con cùng các huynh đệ trong Mật Gia  ngày càng tinh tấn và tăng trưởng niềm tin, lòng sùng kính vị Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Pháp đệ cảm ơn huynh Mật Hoà đã viết bài và cầu nguyện huynh mạnh khoẻ, viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Cầu nguyện huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Lê Hải My (7 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ.

 5. Lê Hải My (7 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy ạ.

 6. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết:NHỮNG ĐIỀU MUỐN NÓI NHƯNG KHÔNG THỂ BẰNG LỜI của huynh Mật Hòa.

  Quang cảnh Mật gia trung tâm ngày một đổi khác khiến cho bao người nhìn thấy đều muốn được “say đêm” một lần . Thế nhưng đổi lại cho những công trình nghĩ dưỡng tâm linh tuyệt đẹp cho chúng sanh là thân bệnh vị Thầy đang mang sau 7 tháng thi công. Và vẫn còn đó lời phát nguyện của vị Thầy là nhận thay hậu quả cho những học trò (nội viện hay ngoại viện) lười biếng đọc bài và comments làm con cảm thấy hỗ thẹn.

  Đọc bài viết của huynh đệ thấy nhẹ nhàng mà sâu lắng, thấm đẫm tinh thần “sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ” mà Thánh Tăng Mã Minh đã xác quyết trong NĂM MƯƠI KỆ TỤNG SÙNG KÍNH ĐẠO SƯ.  Đọc đến đoạn huynh ước có thần thông phép tắc để nhường sức khỏe tuổi thanh xuân cho Thầy mà đệ thấy ngưỡng mộ quá .

  Cảm ơn huynh đã viết bài. Cầu nguyện huynh luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Om Mani Padme Hum!

   

 7. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy

  Con rất hoan hỷ và tán thán bài viết của huynh Mật Hòa ạ.qua bài viết này con càng cảm thấy vị Thầy đã từ bi luận giảng và ban đạo pháp cho tất cả chúng con được hanh thông thế sự và đạt được bồ đề tâm ạ,gì chúng đệ tử và học trò chúng con mà vị Thầy đã làm cho Mật Gia Song Nguyễn đẹp tuyệt vời như vậy .nên vị Thầy đã hao tâm chí lực cho những ngày nắng nóng vị Thầy đã bị khàn và bị đau họng.vị Thầy đang bệnh mà còn luận giảng và truyền pháp cho tất cả chúng con được diễn tập và thực hành Phật pháp ạ. Đệ hoan hỷ bài viết của huynh Mật Hòa ạ

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cỏi lành ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om MaNi Padme Hum

 8. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  Con hoan hỷ với bài viết thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của huynh Mật Hòa. Đồng thời, bài viết như nói hộ chúng con “những điều muốn nói nhưng không thể bằng lời” trước công hạnh của vị Thầy. Không chỉ trong đạo pháp mà trong cuộc sống chúng con cũng nhận được những phương tiện thiện xảo, hóa giải những khó khăn của chúng học trò chúng con để được “an lạc đời này cực lạc đời sau”. Dù rằng Thầy nhận lãnh những tịnh hóa do hậu quả chúng con gây ra khi các hành vi thân ngữ tâm bị lệch quỹ đạo chánh pháp vì thiếu tỉnh thức. Con nguyện cầu cho bản thân con và các huynh đệ kim cang nhận được sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy để luôn tinh tấn thực hành pháp, tỉnh thức, chánh niệm các hành vi thân ngữ tâm, tuân lời vị Thầy, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư.
  Con cám ơn huynh Mật Hòa đã viết bài.
  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm an tịnh.
  Nguyện cầu huynh Mật Hòa thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Nguyện cầu đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh cõi lành.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 9. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc những dòng cảm niệm chân thành, sâu sắc  của đạo hữu Mật Hòa về tâm bồ đề từ bi, trí tuệ và chánh báo, y báo rực rỡ của vị Thầy – Mật Gia Song Nguyễn.

  Chánh báo y báo rực rỡ này là minh chứng chân thật sống động cho viễn trình Bồ tát đạo của vị Thầy đang dẫn dắt chúng sanh  là đúng quỹ đạo chánh pháp phù hợp với tính thời đại, tính quốc độ, tính dân tộc, đơn giản tinh túy và hiệu quả.

  Mật Viễn xin hoan hỷ với những dòng cảm niệm sâu sắc chân thành của đạo hữu Mật Hòa.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ  và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy  được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 10. Mật Tú Viên says:

  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ và cảm ơn huynh Mật Hòa đã viết bài cảm niệm. Qua bài viết của huynh, đệ được hiểu cụ thể hơn về bệnh duyên của Thầy. Vị Thầy đã khàn hơi, rát cổ giữa khói bụi của công trình xây dựng để chỉ đạo thợ thầy, nhưng nguyên nhân gián tiếp lại là học trò đã buông lung trong thực hành Pháp. Cầu nguyện học trò chúng con sẽ tinh tấn hơn trong thực hành pháp, tinh nghiêm giới luật để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của vị Thầy. Qua bài viết của huynh Mật Hòa, đệ hiểu rằng những công trình tâm linh tại Tịnh trú đã được vị Thầy tính toán chi li về các công dụng, sự thuận tiện tối đa cho học trò bên cạnh yếu tố thẩm mỹ. Từng công trình tâm linh hiện hữu nơi Tịnh trú đề ẩn chứa trong đó Bồ đề tâm của vị Thầy. Đệ cảm niệm ánh sáng đẹp lung linh tuyệt diệu của cảnh sắc Mật Gia sâu xa đó là ánh tuệ quang và từ quang của vị Thầy, còn ánh đèn neon nhiều màu sắc là sự thị hiện bên ngoài của ánh từ quang và tuệ quang ấy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh. Con cầu nguyện bệnh duyên của Thầy sớm chấm dứt và không còn tái phát trong tương lai.

  Cầu nguyện huynh Mật Hòa tinh tấn thực hành Pháp và hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

 11. Mô Phật,

  Mật Khả Phúc vô cùng hoan hỉ và xúc động với những lời chia sẻ, cảm niệm chân thành của huynh Mật Hòa.

  Qua bài viết, đệ càng cảm niệm ơn phước được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp người ngắn ngủi này. Vị Thầy từ bi, trí huệ không những phát kiến bộ môn Yoga Thanh trí với lục diệu pháp môn giúp chúng học trò, đệ tử được tiếp cận với chánh pháp, được thực hành pháp đơn giản, hiệu quả mà vị Thầy còn lo lắng cho vận mệnh tâm linh của huynh đệ kim cang chúng ta bằng cách nhắc nhở thường xuyên và ngay cả phát nguyện nhận thay hậu quả cho những ai là học trò Mật Gia Song Nguyễn lười nhác trong việc đọc và comment trên trang chanhtuduy. Để có được Tịnh trú rực rỡ, tuyệt vời như hôm nay với nhiều công trình tâm linh mới trang nghiêm, hiện đại cho học trò, đệ tử chúng ta, vị Thầy đã vất vả suốt bảy tháng đến nỗi mang thân bệnh nhưng vị Thầy vẫn không nề hà. Trong thời gian đó, vị Thầy vẫn ban cho chúng ta các bài pháp quý báu và đệ tử chúng ta vẫn vô tư quấy nhiễu tâm tư vị Thầy, làm vị Thầy phiền lòng vì những lúc giãi đãi, buông lung việc thực hành pháp.

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ tán thán công hạnh của vị Thầy đã dốc hết tâm lực, sức lực, trí lực và tài lực để chúng con có được khu nghỉ dưỡng tâm linh tuyệt vời. Con cầu nguyện Đạo sư, Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho con và các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, trưởng dưỡng lòng sùng kình Đạo sư, tinh tấn thực hành pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cảm tạ huynh Mật Hòa đã viết bài. Cầu nguyện cho huynh Mật Hòa viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 12. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật!
  Đệ Mật Đăng Tâm hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành dạt dào của huynh Mật Hòa.
  Pháp Vân Đường ảo diệu với không gian độc đáo và thực dụng khiến chúng con ai nấy được ngồi bên trong hoan hỷ được thưởng lãm khung cảnh ấy, được đón nhận dòng pháp nhũ của vị Thầy và khi đêm xuống được chìm trong giấc ngủ không mộng mị mà tâm thức như được liệng chao giữa mênh mông, sâu thẳm của bầu trời “Tánh không” trước mắt. Con cảm tạ ơn Thầy vì Bồ đề tâm lớn lao mà dồn bao tâm lực, tài lực, mà nhọc công không kể xiết suốt bao tháng ngày qua, mà phải chịu tịnh hóa thân bệnh vì chúng con, mà tính trước chi ly cho chúng con được vân tập về đây trong ân sủng lớn lao như thế. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho phép con được tham dự Pháp sự. Cầu nguyện bản thân con cùng các huynh đệ Kim cang noi gương vị Thầy được trở thành hạng người thứ ba hiếm gặp.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng con, chúng sanh.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Hòa đã viết bài.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh nơi cõi lành.
  Om Mani Padme Hum

 13. Nguyễn Cát says:

  Mô Phật!

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc những chia sẻ xúc động của huynh Mật Hòa, người đã thực chứng và hiểu được sâu sắc tấm lòng từ bi của bậc Đạo sư “Nguyện thay thế chúng sanh. Chịu vô lượng khổ đau. Để cho khắp chúng sanh. Hết thảy được an vui”.

  Con chưa thấy ở đâu mà có một vị Thầy lại trăn trở về nơi nghe pháp, nơi ngủ nghỉ cho đến tận nơi vệ sinh cho học trò, đệ tử như vậy. Thầy đã hao tổn quá nhiều tâm sức, tài lực, thậm chí cả sức khỏe chỉ vì muốn chúng con có được sự tiện nghi và thoải mái nhất khi được về tịnh trú cầu đạo, thân cận Tuệ tri thức. Nếu chúng con còn hoài vọng về điều gì đó xa xôi, về một vị Thầy “xuất chúng” hơn nữa thì có lẽ đi khắp thế gian này hay rảo bước đến muôn vàn kiếp sau chúng con cũng sẽ vô vọng như người mù mò kim nơi đáy biển.

  Con cầu nguyện Thầy, Bổn tôn gia hộ cho chúng đệ tử, học trò Mật Gia sẽ luôn tĩnh thức, tuân lời vị Thầy, nghiêm trì giới luật, giữ vững giới nguyện, tinh tấn hành pháp để không cô phụ tấm lòng của Thầy, để không trở thành những hạng người vô ơn, vô tàm bất quý. Cầu nguyện cho bản thân con được tự mình gánh chịu mọi hậu quả gây ra bởi sự giải đãi, buông lung trong thực hành pháp hay bất kỳ biểu hiện tà kiến nào trong hành vi thân, ngữ, tâm, để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, thọ mạng của vị Thầy tâm linh cũng chính là tổn hại đến lợi ích của tất cả hữu tình.

  Con thành tâm cầu nguyện cho vị Thầy sớm dứt trừ mọi tịnh hóa về thân bệnh, cầu nguyện Thầy từ bi trụ thế lâu dài vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Om Mani Pad Me Hum.

 14. Mật Diệu Hằng says:
  Mô Phật!

  Thật xúc động khi đọc những dòng cảm niệm chân thành của đạo hữu Mật Hòa. Mật Diệu Hằng hoan hỷ với vẻ đẹp độc đáo, trang trọng và tôn nghiêm của Pháp Vân đường. Trong pháp sự lạc thành lần này, Thầy đã thân giáo cho học trò và đệ tử nhiều bài học lợi lạc. Các huynh đệ Tiền Giang là những người đầu tiên tĩnh tọa nghe pháp trên Pháp Vân đường và sự thiếu vắng của những học trò, đệ tử “cứng” ở những nơi khác đã cho Mật Diệu Hằng cảm niệm sâu sắc thế nào là người biết ơn và biết trả ơn. Cũng vậy, khu vực nhà vệ sinh sạch sẽ và sang trọng như khách sạn 3 sao cũng đủ thấy được sự chăm lo chu đáo và tấm lòng bồ đề của vị Thầy đối với học trò.

  Thầy luôn tận tâm vì học trò trên viễn trình Bồ tát đạo, thậm chí không màng đến sức khỏe của bản thân để cho học trò và đệ tử có được những điều tốt đẹp nhất: Lục diệu Pháp môn và Tịnh trú Mật gia độc nhất vô nhị. Mật Diệu Hằng cũng nguyện hứa tinh tấn hành pháp, thực hành tốt tu pháp nền tảng giác ngộ để được theo chân Thầy đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hòa viên thành mọi ước nguyện chính đáng, đời đạo viên song.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc “Thư Phú Quốc Những Điều Muốn Nói Nhưng Không Thể Bằng Lời”.

  Nhìn quang cảnh Mật Gia cải thiện hằng ngày. Qua từng giai đoạn mang vẻ đẹp khác nhau theo tính thời đại mà Thầy đã xây dựng cho đạo chúng sử dụng. Các công trình tâm linh mọc lên vừa đẹp, tiện nghi, sang trọng vừa phục vụ việc thực hành pháp cho đạo chúng giải quyết vấn đề sinh hoạt, thêm luôn phần hân thưởng “nghỉ dưỡng tâm linh”.Cứ bao nhiêu công trình mọc lên, mang lại những tiện ích cho học trò thì bao nhiêu tiền, sức khỏe của Thầy hao mòn. Thầy không vận động quyên góp học trò, thậm chí có đạo hữu tình nguyện đóng nhưng Thầy chỉ nhận với con số tượng trưng cho học trò không mất phước. Thầy lại trực tiếp giám sát công trình lại lo công việc pháp sự không ngừng nghỉ, duyệt bài comment v.v.. Quả là không thể dùng từ ngữ nào để diễn tả hết công hạnh và lòng từ bi của Thầy.

  Ngược lại các nơi chùa chiềng khác, hòa thượng trụ trì sẽ gom tiền của thí chủ trước khi xây dựng, thậm chí họ sẽ xây không hoàn thành cứ để nham nhở để thí chủ đóng góp tiếp. Họ lại mặc định Phật tử sẽ làm các công việc lao tác, các công tác hổ trợ, còn việc thực hành giảng pháp là việc của các thầy. Nên khi mỗi công trình mọc lên trụ trì chùa thu một khoảng thu nhập khủng.  Nhưng công trình họ xây dựng cũng bao quanh cái tôi vì tôi “muốn có được tượng to, cổng đẹp, chánh điện lớn để đạt kỉ lục để được người khen. Còn về hậu trường chỗ ăn, ngủ nghỉ, sinh hoạt vệ sinh cá nhân cho đạo chúng thì họ sẽ không để mắt tới.

  Mật Ba thật xúc động khi đọc những dòng chia sẻ của đạo hữu Mật Hòa. Mật Ba cảm ơn Mật Hòa đã viết bài chia sẻ “chúng ta không thể khóc, không thể nói suôn mà không thực hành bằng hành động cụ thể tinh tấn thực hành pháp, đọc bài comment để trả ơn vị Thầy”. Vì tựu chung cũng vì chúng ta mà sức khỏe Thầy hao mòn, tịnh tài Thầy thất thoát.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

 16. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của huynh Mật Hòa, với những dòng cảm niệm sâu sắc về quang cảnh Mật Gia,  ý nghĩa sâu xa của những khung hình ảnh trang trí trong Pháp Vân Đường. Những dòng cảm niệm chân thành về tấm lòng từ bi của vị Thầy luôn vì học trò, đệ tử không quảng thân bệnh. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, của vị Thầy đã dùng trí lực, sức lực, tài lực,  xây dựng những công trình tâm linh với đầy đủ nơi ăn, chốn  nghĩ và cả những công trình phụ. Không  giống với những nơi chùa cao cổng lớn. Và tất cả vì mục đích bồ đề tâm lớn lao của vị Thầy.  Đệ cảm ơn bài chia sẻ của huynh Mật Hòa.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cỏi lành.

  Om Mani Padme Hum.

 17. bichngoc says:
  Kính bạch Thầy !

  Thưa Thầy con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum!

 18. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con thành tâm xám hối vì sự thiếu tỉnh thức của con. Mong Thầy từ bi cho con được xám hối và tịnh hóa lỗi lầm này.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Mô Phật.

  Mật Ngữ cảm ơn huynh Mật Hoà  đã nói lên những điều muốn nói nhung không thể nói thành lời. Công hạnh của vị Thầy đã dốc hết Tâm lực, Trí lực và Tài lực để cho huynh, đệ chúng ta có được một moi trường tâm linh toàn diện nhất có thể từ bên ngoài đến bên trong.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh tuý cam lồ.

  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết : ” Những Điều Muốn Nói , Nhưng Không Thể Nói Bằng Lời ” của huynh Mật Hòa rồi ạ .
  Con xin hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ và cảm niệm chân thành, thấm đẫm lòng sùng mộ vị Thầy của huynh Mật Hòa .Qua đây con càng cảm niệm sâu sắc hơn về sự từ bi và tấm lòng bồ đề tâm của vị Thầy đã luôn dành cho chúng con những gì tốt đẹp nhất . Và để có một một công trình tâm linh Mật Gia Song Nguyễn đồ sộ , lộng lẫy có một không hai như hôm nay Thầy Cô đã phải dốc hết sức lực ,tâm lực ,trí lực và tài lực .Để giờ đây chúng con mới được tận hưởng không gian rộng rãi thoáng mát và hân hưởng cuộc sống vui tu.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã hiện thân trong cõi ta bà này để cứu vớt chúng con thoát khỏi những năm tháng khổ đau trong kiếp sống giả tạm và ban cho chúng con niềm vui ,niềm hạnh phúc chân thật đầy viên miễn.
  Cảm ơn huynh Mật Hòa đã viết bài.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vi lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh Mật Hòa ,cùng các huynh đệ kim cang tinh tấn thực hành pháp và trưởng dưỡng lòng sùng mộ vị Thầy và viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 21. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ cảm niệm thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của huynh Mật Hòa.
  Bài viết như nói hộ chúng con ” Những điều muốn nói nhưng không thể bằng lời” trước công hạnh to lớn của vị Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi dốc hết Tâm lực, Trí lực,Sức lực và Tài lực để xây dựng nên Mật Gia Song Nguyễn với y báo rực rỡ như ngày hôm nay . Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được hưởng những điều tốt đẹp như thế,mặc dù Thầy đang mang thân bệnh mà nguyên nhân gây ra là do học trò, đệ tử chúng con đã nhiều lần bất tuân lời Thầy dạy tạo ra những nghiệp bất thiện làm ảnh hưởng đến sức khỏe của vị Thầy. Con xin sám hối trước Thầy về những nghiệp bất thiện con đã gây ra và con nguyện nhận lãnh mọi hậu quả để Thầy sớm dứt được thân bệnh hiện tại và không bị tái phát trong tương lai.
  Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy cho con cùng các chư huynh đệ kim cang luôn tinh tấn thực hành pháp,tuân lời Thầy dạy để không cô phụ tấm lòng bi mẫn của Thầy.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Hòa đã viết bài chia sẻ.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Kính says:

  Mô Phật!

  Mật Kính hoan hỷ khi đọc những dòng cảm niệm sâu sắc của đạo hữu Mật Hoà qua bài viết “ Thư Phú Quốc : Những Điều Muốn Nói Nhưng Không Thể Bằng Lời”. Mật Kính thật xúc động và hoan hỷ khi nhìn sự thay đổi của Mật Gia, thật đẹp và rực rỡ với những công trình tâm linh hiện đại, sang trọng mọc lên và đặc biệt là tính độc đáo và thực dụng của Phát Vân đường, giờ nay Pháp Vân đường có thể giải quyết được bài toán nan giải khi có đông đảo học trò, đệ tử đông đảo vân tập về Mật gia Trung Tâm. Và để có được diện mạo mới của Mật Gia ngày hôm nay vị Thầy đã tốn biết bao công lực, sức lực, trí lực đến khi vị Thầy mang thân bệnh cũng chỉ vì lo cho huynh đệ chúng ta từ nơi ăn, chốn nghỉ cho đến vận mệnh tâm linh . Mật Kính đồng cảm nghĩ với Mật Hoà “ chỉ khi chúng tôi thực hành pháp tinh tấn mới là “ liều thuốc” quý giá nhất, sự cúng dường ý nghĩa nhất đối với vị Thầy”; Mật Kính cầu nguyện sự gia hộ của Bổn thông qua kênh vận chuyển vị  Thầy để cho huynh đệ kim cang chúng ta luôn tỉnh thức, chú tâm và chánh niệm, luôn tinh tấn thực hành pháp và trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho Mật Hoà  thành tựu mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om Ah Hùm

 23. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỉ với chia sẻ sâu sắc của huynh Mật Hoà khi đã nói ra được những điều mình muốn với vị Thầy. Chúng con là  những chúng sanh còn mang trong mình đầy rẫy tập khí ương ngạnh , ngang bướng  nhưng vị Thầy vẫn kiên nhẫn dùng phương pháp sư phạm vi diệu của mình giáo hoá chúng con . Vị Thầy luôn hoá thân đồng dạng với chúng con để kịp thời ngăn chặn gột rửa những vô minh tà kiến trên người chúng con . Cứ mãi cuốn theo vòng xoay thế sự, lười biếng trong thực hành pháp mà  chúng con không biết rằng đây là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của vị Thầy và chỉ có liều thuốc tinh tấn mới có thể làm vị Thầy nhanh khỏi bệnh.   Con cảm tạ Thầy đã không quản ngại sức khoẻ dùng hết tâm lực,trí lực, tài lực , sức lực của mình để tạo dựng nên những công trình tâm linh hiện đại  với đầy đủ tiện nghi nguy nga trắng lệ mà người hưởng thụ không ai khác lại là chúng con.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum

 24. Mật Định Châu says:
  Mô Phật!

  Mật Định Châu hoan hỷ khi đọc bài viết Thư Phú Quốc: Những điều muốn nói nhưng không thể bằng lời của huynh Mật Hòa.

  Đọc bài viết của huynh, đệ hoan hỷ và xúc động khi nhìn thấy sự thay đổi và phát triển rực rỡ với những công trình tâm linh có kiến trúc hiện đại, độc đáo khiến ai đến cũng “say” của Mật gia Song Nguyễn. Những dòng cảm niệm nhẹ nhàng, sâu lắng của huynh cho đệ cảm nhận được tấm lòng Bồ đề rộng lớn nơi vị Thầy đối với học trò, đệ tử. Cảm ơn huynh Mật Hòa với bài chia sẻ ý nghĩa.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hòa hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

 25. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ khi đọc những dòng cảm niệm sâu sắc của huynh Mật Hoà ạ. Qua bài viết con thật sự rất xúc động khi vị Thầy mang thân bệnh cũng vì đến từ học trò chúng con. Nếu không vì Bồ đề tâm với chúng sanh chúng con, Thầy Cô có thể hoàn toàn ung dung tự tại ” Y báo tương ưng Chánh báo của mình “.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 26. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con thành tâm sám hối trước vị Thầy vì trong comment của mình, con đã thiếu tỉnh thức viết hoa chữ “đường”.  Con cầu nguyện vị Thầy cho con được tịnh hóa lỗi lầm.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 27. Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành, thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của huynh Mật Hòa. Thật đúng với tựa đề bài viết ” Những Điều Muốn Nói Nhưng Không Thể Bằng Lời ” bởi vì không thể nào tán thán hết công hạnh của vị Thầy trong công cuộc hoằng dương chánh pháp. Những phát kiến tâm linh đem lại lợi lạc cho chúng sanh, những bài tác pháp chiếu quang cho chúng sanh lìa mê về giác hay là những bài đối luận với các thế lực tà quyền, tà sư mang đặc quyền tâm linh nhằm phân biệt tướng thiện – ác… Chúng ta thật may mắn được hạnh ngộ cùng vị Thầy trong kiếp này, được là quyến thuộc Bồ đề với vị Thầy, được diễn tập, thực hành bộ môn Yoga Thanh trí do vị Thầy phát kiến để được an lạc đời này và cực lạc đời sau. Con xin tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã tốn bao tâm lực, trí lực, tài lực để xây dựng những công trình tâm linh mới, chăm sóc chúng đệ tử đưa chúng con vượt biển luân hồi của sự đau khổ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hòa viên thành mọi ước nguyện.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.

  Cầu mong tất cả chúng sanh mở cánh cửa vào thành phố giải thoát.

  Om mani padme hum.

 28. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc những dòng cảm niệm sâu sắc của huynh Mật Hoà. Qua bài viết con càng cảm nhận sâu sắc hơn về tấm lòng từ bi, Bồ đề tâm của vị Thầy đã dành cho chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mami padme hum.

 29. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Hòa, qua những dòng cảm niệm của huynh Mật Hòa về những quang cảnh Mật gia ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của vị Thầy đã dùng trí lực, sức lực, tài lực để xây lên những công trình tâm linh ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.
  Om Mani Padme Hum

   

 30. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hòa, đã chia sẻ bài viết cùng với những cảm niệm về Bồ đề tâm, về trí tuệ, về Chánh báo và  Y báo của vị Thầy. Giúp cho chúng con thêm một lần nữa được tán thán công hạnh của Thầy Cô, giúp cho chúng con được cảm niệm về  sự vi diệu của Phật pháp, giúp cho chúng con được cảm niệm sự ơn phước mà Thầy Cô đã mang lại cho chúng con.
  Con rất tự hào khi được là đệ tử của Mật gia song Nguyễn. Con sẽ quán xét lại bản thân để biết trân quý hơn những ơn phước mà Thầy Cô đã mang lại cho chúng con trên con đường thực hành giải thoát khỏi luân hồi sinh tử.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.
  Cầu nguyện cho tất chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 31. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua Thư Phú Quốc: NHỮNG ĐIỀU MUỐN NÓI NHƯNG KHÔNG THỂ BẰNG LỜI rồi ạ
  Con vô cùng hoan hỷ và tán thán thiện hạnh với những dòng cảm niệm chân thành và lòng sùng kính Đạo sư của huynh Mật Hòa qua bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh!
  Om mani padme hum.
 32. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc những dòng cảm niệm sâu sắc của huynh Mật Hòa về tấm lòng sùng kính Đạo Sư bồ đề tâm trí tuệ vị Thầy đã dốc tài lực tài lực cho công trình tâm linh hoàn thiện

  Qua bài viết con hiểu được vi diệu giáo pháp điều nhờ ơn phước Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho Mật Hoàng phúc thác sanh cõi lành

  Om mani padme hum

   

 33. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những cảm niệm thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của huynh Mật Hòa. Con hoan hỷ với nhiều công trình mới được hoàn thành tại Mật gia đặc biệt là Pháp Vân đường. Quả thật có không thiếu những chánh điện các chùa chiền khác còn quy mô hoành tráng hơn. Nhưng xét về tính độc đáo và hiệu quả tâm linh thì khó ở đâu có được như ở Mật gia. Bởi các công trình tâm linh ở Mật gia đều được thực hiện theo đúng quỹ đạo chánh pháp bởi Bồ đề tâm và trí huệ của vị Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu trong hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum.

 34. Kính bạch Thầy .

  Con hoa hỷ với những dòng cảm niệm thấm đẫm tin thần sùng kính Đạo Sư của đạo hữu Mật Hòa qua ” Thư Phú Quốc Những Điều Muốn Nói Nhưng Không Thể Bằng Lời”. Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy đã luôn trăn trở về vận mệnh tâm linh của học trò chúng con mà lao tâm, lao lực, chịu sự tịnh hóa về thân bệnh chỉ vì giúp cho chúng con  có được sự tiện nghi và thoải mái nhất khi được về tịnh trú cầu pháp, học đạo, thân cận tuệ tri thức.

  Con cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ kim Cang trong tương lai có được sự tỉnh thức, chú tâm, chánh niệm trong việc thực hành pháp để không cô phụ tấm lòng từ bi của vị Thầy .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật hoàng Phúc đã mất được thát sanh vào cõi lành.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM AH HUM.

   

 35. Mật Xuyến says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Con hoan hỷ vì Mật gia ngày càng phát triển với nhiều công trình tâm linh mới. Nhưng con cũng nghĩ rằng có lẽ chúng đệ tử, học trò Mật gia cũng khó thật lòng “hoan hỷ” khi sức khỏe của Thầy tỉ lệ nghịch với sự phát triển đó.

  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy sớm bình phục trở lại. Om mani padme hum.

 36. Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ tán thán những cảm niệm của huynh Mật Hoà qua bài viết: “Những điều muốn nói nhưng không thể bằng lời”. Đọc bài viết của huynh, đệ hoan hỷ với những y báo rực rỡ của Mật gia và rất xúc động trước tấm lòng từ bi của vị Thầy, Thầy luôn hết lòng vì Mật gia, vì học trò, đệ tử dù bản thân Thầy mang thân bệnh. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã xây dựng những công trình tâm linh. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con những lợi lạc như thế.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Hoà với bài viết ý nghĩa và lợi lạc. Cầu nguyện huynh luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 37. Mô Phật !
  Đệ hoan hỷ với bài chia sẻ “Những Điều Muốn Nói Nhưng Không Thể Bằng Lời” của huynh Mật Hòa.
  Quả thật, đệ đồng cảm niệm với huynh rằng; nguyên nhân dẫn đến thân bệnh của vị Thầy cũng là vì Bồ đề tâm, vì học trò chúng ta.
  Để có được nhiều cảnh đẹp cho chúng ta chiêm ngưỡng, có nhiều nơi để chúng ta ngồi đàm đạo, có nơi rộng thoáng để chúng ta thọ thực, có nhiều chỗ để nghỉ, có nhiều công trình phụ để chúng ta đi giải quyết thoải mái, đặc biệt là có nơi ngồi nghe pháp đầy lộng lẫy nguy nga như Pháp Vân đường. Thì vị Thầy đã phải trãi qua 7 tháng chịu đựng bởi công trình bụi khói mịt mù ; tiếng máy cắt, máy cưa inh ỗi; tiếng gõ sắt, đập bê tông ầm ĩ … còn phải khàn hơi, rát cổ chỉ đạo thợ, thầy làm việc. Bên cạnh đó, nguyên nhân gián tiếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe của vị Thầy cũng là do tập khí ương ngạnh, lười biếng thực hành pháp của học trò chúng ta.
  Do vậy tinh tấn thực hành pháp mới là liều thuốc quý giá nhất cúng dường lên vị Thầy.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 38. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư Phú Quốc ” Những Điều Gì Muốn Nói Nhưng Không Thể Bằng Lời” của huynh Mật Hoà. Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ cảm niệm sâu sắc trước lòng Bồ đề tâm, từ bi rộng lớn của vị Thầy dành cho để tử và học trò chúng con. Vị Thầy đã nghiêm tầm giáo điển, thực hành giáo Pháp 25 năm ( khảo cứu, khảo xát, thực hành, ứng dụng, kết quả) ” ứng dụng hoạt động Bồ đề tâm” đặt hết tâm lực, đạo lực, trí lực và tài lực luôn vì sự lợi lạc của học trò, đệ tử và tất cả chúng sanh đã không màng đến sức khoẻ, thân bệnh gây dựng Mật Gia Song Nguyễn như ngày hôm nay. Thật quả là may mắn, ơn phước cho học trò đệ tử chúng con trong thời đại mạt pháp tà sư nhiều như cát sông Hằng, chúng con được có duyên lành hạnh ngộ lại được là học trò, đệ tử của Thầy, Đạo sư Thanh Trí từ bi, trí tuệ chỉ dạy, để tâm sát sao từng centimet với những phương tiện thiện sảo “pháp là cuộc sống, cuộc sống chính là pháp” phù hợp với tính thời đại, tính quốc độ, tính dân tộc đơn giản tinh túy, hiệu quả giúp chúng con đi vào con đường giải thoát và giác ngộ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả sanh.
  Con cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ Kim cang luôn  giữ  vững niềm tin, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư chân Thành, trân quý giáo pháp, luôn là người biết ơn và trả ơn đúng pháp.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh về cõi lành
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Om Mani Padme Hum!

 39. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Kính Bạch Thầy, con xin hoan hỉ tán thán công đức của huynh Mật Hoa đã viết bài chia sẻ cảm niệm:” NHỮNG ĐIỀU MUỐN NÓI NHƯNG KHÔNG THỂ NÓI THÀNH LỜI!” ạ!

  Vì học trò chúng con, vì lợi lạc của tất cả chúng sinh mà Thầy đã hao tổn nhiều sức lực, trí lực, tài lực để cho chúng con có được cơ hội hạnh ngộ vị Thầy Thanh Trí, được diễn tập thực hành lục diệu pháp môn mà Thầy đã dày công nghiên cứu, ứng dụng thực hành có kết quả, để được an lạc đời này, cực lạc đời sau, được thoát khỏi vô minh tìm về ánh sáng chánh pháp Phật đà, được “hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và hạnh phúc tại tâm” nhờ “sự tự lực hành pháp tha lực hộ trì”.

  Vì sự vô minh, chưa thể thoát khỏi bát phong, còn giải đãi trong việc thực hành pháp(đọc bài và comment trên chanhtuduy.com)… của chúng  con đã làm Thầy hao tổn tới sức khoẻ nhiều như vậy. Con xin được tịnh hoá những lỗi lầm này và ghi nhớ những gì đã được Thầy và các huynh đệ kim cang giáo huấn chỉ dạy ạ!

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an lạc và trụ thế lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh sớm thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Pahme Hum!

 40. Mô Phật,

  Đệ cảm ơn huynh Mật Hòa với những sẻ chia chân thành, sâu sắc qua bức thư này. Đệ xúc động, và thật sự không biết nói gì hơn nữa, ngoài cảm niệm ơn phước đang dâng đầy nơi tâm thức khi được là thành viên của Mật gia, là đệ tử của Thầy, vị Đạo sư với công hạnh bao la. Như huynh, đệ cũng sẽ không để rơi nước mắt, bởi vì khóc chỉ là vô nghĩa nếu không lấy đó làm động lực, biến đó thành hành động thiết thực. Bởi chỉ khi huynh đệ mình giữ được tĩnh thức, chánh niệm và chú tâm, luôn nỗ lực tinh tấn thực hành pháp, đọc bài comment thì mới là những liều thuốc quý giá nhất, là sự cúng dường ý nghĩa nhất dâng lên vị Thầy.

  Kính Bạch Thầy,

  Con thành tâm tán thán công hạnh của Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Đệ tán thán thiện hạnh chia sẻ pháp của huynh Mật Hòa. Cầu nguyện cho huynh được viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh cõi lành.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 41. Kính Bạch Thầy  !

  Con đã đọc xông bài này rồi ah.

  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Hòa , ngồi đọc bài viết này như dưa Mật Thúy về lại pháp hội Lạc Thành vậy những cảm xúc động và hạnh phúc khi được Thầy giản pháp tại pháp vân đường cho học trò để tử chúng con nghe có đôi lúc Mật Thúy cũng không tinh vào mắt mình nữa khi cảnh cắt Mật Gia chung Tâm về đêm thật đẹp như bứt chánh sống động vậy .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc sác sanh vào cõi lành Om ah hùm.

 42. Mật Bình says:
  Mô Phật!

  Mật Bình hoan hỷ khi đọc thư Phú Quốc “Những điều muốn nói nhưng không thành lời “của huynh Mật Hòa. Những dòng cảm niệm chân thành về công hạnh to lớn của vị Thầy tâm linh. Thầy không chỉ giành hết tâm lực, trí lực vào giáo điển Phật đà, để chắt lọc ra tinh túy của giáo pháp với sự “giản đơn tinh túy” nhất, mà còn giành hết mọi tài lực, sức lực để tạo ra một môi trường tâm linh với những thiết kế độc đáo, khang trang và đầy đủ tiện nghi, cùng với cảnh sắc tươi đẹp đến từng chi tiết từ cây cỏ hoa lá đến các công trình nhân tạo như Ảo gia phong tuyết,  hay Tiểu tuyết sơn.. Là một môi trường nghỉ dưỡng tâm linh vô cùng hoàn hảo, tạo cảm giác thoải mái nhất cho đệ tử, học trò khi có cơ hội được Thầy cho phép tham gia khi có Pháp sự, Pháp hội. Thầy cũng luôn thân giáo cho học trò, đệ tử  về tinh thần biết ơn và biết trả ơn qua những hành vi thân, ngữ, tâm của mình. Qua bài chia sẻ của huynh, Mật Bình cảm thấy vô cùng xúc động trước Bồ đề tâm của Thầy đã không quản ngại bởi sức khỏe của bản thân, khi đang trong thời kì tịnh hóa với căn bệnh viêm họng, amidan nhưng Thầy vẫn luôn sát sao theo dõi, thúc đẩy để cho tiến độ công trình hoàn thiện sớm nhất có thể.

  Cảm ơn huynh Mật Hòa với bài chia sẻ.

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm và trí huệ vị Thầy. Con cầu nguyện cho vị Thầy sớm vượt qua sự tịnh hóa về thân bệnh vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp. Cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 43. Phan Ngô Thùy Dung 8 tuổi says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 44. Mật Thủy says:
  Mô Phật!

  Mật Thủy hoan hỷ với “Những điều muốn nói nhưng không thể bằng lời” của Mật Hòa. Những chia sẻ này khiến Mật Thủy phải suy ngẫm khi được ngắm nhìn, tận hưởng diện mạo mới của Mật gia, của các công trình tâm linh lung linh tráng lệ. Đó có thể không phải là hoành tráng, đẹp đẽ nhất so với các nơi khác, nhưng sẽ là “mái nhà cao diệu” độc đáo nhất ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Đằng sau một Mật gia ngày hôm nay là vị Thầy hoạt động chánh pháp miệt mài với Bồ đề tâm rực sáng, tựa như “sẽ chẳng bao giờ có “công trình tâm linh cuối” cùng cho đến khi Thầy sức cùng lực kiệt”. Hình ảnh của Mật gia cũng gợi lên trong Mật Thủy một ý chí kiên cường với niềm tin bất hoại vào giáo pháp, về tinh thần luôn nói và làm theo chánh kiến và y nhất quán theo lời dạy của đức Phật cùng các bậc Thánh đức qua tấm gương thân giáo của vị Thầy. Từ đó, mỗi khi nhớ về Mật gia, huynh đệ mình sẽ được nhớ đến vị Thầy và tự sách tấn bản thân mình cần trở thành người biết ơn và biết trả ơn bằng cách đơn giản và trước tiên nhất là đọc bài và comment trên chanhtuduy.com như Thầy đã dạy.

  Mật Thủy cảm ơn những cảm niệm mà Mật Hòa đã chia sẻ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành!

  Om mani padme hum!

 45. Mật ấn says:
  Kính bạch Thầy

  Con xin hoan hỷ với bài viết của huynh Mật hòa

  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh với bồ đề tâm của vị Thầy đã giành hết tâm lực và trí lực để phát triển tịnh tú Mật gia huy nga tán lệ về cơ sở vật chất và lẩn học thuật

  Con xin cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được mau thác sanh vào cõi lành

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

 46. Mật Chi says:
  Mô Phật

  Mật chi hoan hỷ với bài cảm niệm thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sự của đạo hữu Mật Hòa .

  Khi được ngắm nhìn những công trình tâm linh nguy nga tráng lệ Mật chi cảm cảm nhận được công hạnh to lớn của vị Thầy khi đặt hết tâm lực, trí lực, tài lực để đệ tử có được sự tiện nghi thoải mái  trong thời gian lu tú thọ  pháp tại tịnh tú Mật Gia.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được tái sanh vào cõi lành

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

 47. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài  viết này rồi ạ.

  Mật Mai hoan hỷ với bài chia sẽ của Mật Hòa về quang cảnh của Mật Gia Tịnh Trú khoác lên mình chiếc áo thật lung linh, với những công trình  tâm linh tráng  lệ ,mà mỗi lần  khi được về Mật Gia Tịnh Trú thì mỗi lần đều ngạc nhiên với những vẽ đẹp và những công trình mới, tấm lòng từ bi  và tâm bồ đề của vị Thầy đối với học trò , đệ tử chúng con, Thầy đã đặt hết tâm lực , trí lực, sức lực và tài lực để mỗ khi chúng con về Mật Gia có nơi ăn chốn nghĩ thoải mái,

  Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho bản thân con mình hiểu là  người biết ơn và biết trả ơn

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.  Om Ah Hum!

 48. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ sâu sắc của huynh Mật Hòa

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh bồ đề tâm và trí tuệ của vị Thầy đã không quản ngại bởi sức khoẻ của bản thân mình Thầy đã dùng hết sức lực tài lực để hoàn thành công tình tâm linh

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 49. Mật Huệ Minh says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài viết này của huynh Mật Hoà rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ và tán thán công hạnh của huynh Mật Hoà với những dòng cảm niệm rất xúc động thắm đượm tỏ rõ một lòng trưởng dưỡng sùng kính đến Đạo sư, đến vị Thầy tôn kính của mình. Con càng vô cùng hoan hỷ với những y báo rực rỡ của Mật Gia Song Nguyễn, những công trình tâm linh đầy lung linh vi diệu được hình thành dưới tấm lòng từ bi của vị Thầy trong thời gian qua  dù Thầy đang tịnh hóa thân bệnh, để cho chúng con giờ đây được tề tựu hội tụ về Mật Gia mỗi kỳ Pháp hội được thoải mái trong môi trường tâm linh nhất  mà con còn nhớ với những lần Pháp hội trước đều phải tổ chức ở bên ngoài để mới đảm bảo đủ điều kiện cơ sở. Con càng luôn biết ơn và cảm tạ ơn từ bi của vị Thầy đã cho con được tham dự Pháp hội để được nghe lời dạy giảng Pháp của vị Thầy trong môi trường tâm linh như thế. Và con luôn tâm nguyện luôn biết ơn và biết trả ơn bằng cố gắng tinh tấn vui tu trong tu tập thực hành pháp bằng việc luôn đọc bài và comment trên trang chanhtuduy.com thường xuyên như lời Thầy dạy chúng con. Con cảm ơn huynh Mật Hoà với bài cảm niệm chia sẻ rất ý nghĩa và nhiều lợi lạc này ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đại nghiệp hoằng dương của chánh pháp.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hoà luôn viên thành với mọi ước nguyện chính đáng của mình.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 50. Mật Từ says:

  Mô Phật,

  Mật Từ vô cùng xúc động khi đọc những chia sẻ của đạo hữu Mật Hoà, đặc biệt khi Mật Hoà liên tưởng từ câu nói “Đây là công trình cuối” của Thầy đến “..tương tự con đường giáo hoá chúng sanh mà Thầy đã nguyện dấn thân, sẽ chẳng bao giờ có “công trình tâm linh” nào gọi là cuối cùng cho đến khi Thầy sức cùng lực kiệt”. Quả thực vậy, chúng ta có thể nhìn thấy diện mạo mới của Mật gia Trung tâm hiện lên nguy nga, tráng lệ, có thể thấy quy mô của Mật gia Song Nguyễn giờ đây không chỉ trong mà ngoài nước, có thể thấy từng chi tiết kiến trúc tại Mật gia được chăm chút tỉ mỉ, đáp ứng đầy đủ tiện nghi cho các học trò, đệ tử tăng dần về số lượng mỗi lần về Mật gia tham dự pháp sự, pháp hội; song không nghe những tiếng ho hục hặc của Thầy, không thấy sức khoẻ thể chất của Thầy hao mòn trong quá trình xây dựng, lao lực vì chăm sóc công trình, không biết đến phiếu kiểm tra sức khoẻ của Thầy ghi nhận chứng viêm họng và Amidan mãn tính. Mật Từ cảm thấy thật hổ thẹn khi thấy Thầy đầu tư toàn bộ trí lực, tài chính và sức khoẻ thể chất cho không phải chỉ là công trình kiến trúc mới với diện mạo hoành tráng đơn thuần mà là công trình giáo hoá chúng sanh vĩ đại; trong khi được là một trong những chúng sanh có ơn phước hy hữu, có duyên lành được là đệ tử, học trò Mật gia Song Nguyễn lại có những lúc giải đãi, chưa tinh tấn thực hành pháp. Mật Từ đồng cảm niệm với đạo hữu Mật Hoà, nguyện hứa sẽ luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, ghi nhớ lời Thầy dạy và tinh tấn thực hành pháp để không cô phụ tấm lòng của vị Thầy.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Hoà đã chia sẻ bài viết hay, cảm động và ý nghĩa. Cầu nguyện đạo hữu luôn tinh tấn và thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

 51. Mật Nghiêm Giác says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ khi đọc bài viết của huynh Mật Hoà

  Con vô cùng xúc động trước những công trình tâm linh mà vị Thầy đã tốn bao tâm lực, tài lực, trí lực gây dựng lên để cho chúng con có được sự thoải mải nhất khi về Mật gia trung tâm. Không những vậy, trong 7 tháng đó vị Thầy đã không quản ngại về thân bệnh mà vẫn để tâm, chỉ dạy cho chúng con

  Qua đó con thấy rằng bản thân mình cần phải tinh tấn thực hành, chăm chỉ đọc bài và comment hơn, đó là sự cúng dường quý báu nhất

  Cảm ơn huynh Mật Hoà vì bài viết này

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, sức khoẻ và trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh về cõi lành

  OM MANI PADME HUM.

 52. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi sách tấn con ạ!

  Om mani padme hum!

 53. Mật Huệ Như (Hoàng Trà) says:

  Mô Phật.
  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ bài viết “Những điều muốn nói nhưng không thể bằng lời” của huynh Mật Hòa.
  Qua bài viết của huynh, đệ nhận ra rằng: Dù chỉ ẩn mình chẳng tự hào nhưng mọi hoạt dụng thân, ngữ, tâm của vị Thầy đều “nói” lên trí tuệ và tấm lòng bi mẫn của bậc Tuệ Tri Thức với học trò, đệ tử, chúng sanh: Lục diệu pháp môn Thanh Trí mà Thầy phát kiến và phổ truyền đã mang lại lợi lạc không thể nghĩ bàn cho muôn loài chúng sanh hữu tình; Thầy tận tâm chăm sóc đệ tử từ vận mệnh tâm linh, cuộc sống thế sự cho đến nơi ăn, chỗ nghỉ; Thầy đang mang thân bệnh mà vẫn đăng đàn giảng pháp, trà đàm nhiều giờ để truyền trao tinh túy cam lồ đến với học trò, đệ tử…
  Đệ cũng nhận ra rằng, khi không có một từ ngữ thế gian nào xứng đáng với công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của Thầy thì đệ không thể nói sùng kính Đạo Sư, trân quý giáo pháp bằng những lời chót lưỡi, đầu môi như một con vẹt được. Sự sùng kính Đạo Sư phải được thể hiện trọn vẹn bằng hành vi thân, ngữ, tâm và cách tốt nhất là tinh tấn đọc bài và comment trên chanhtuduy.com để không ảnh hưởng đến sức khỏe vị Thầy.
  Cảm ơn huynh Mật Hòa đã chia sẻ những trải nghiệm tâm linh ý nghĩa. Cầu nguyện huynh được viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.
  Om Mani Padme Hum.

 54. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .

  Con hoan hỷ khi đọc những chia sẻ cảm niệm của huynh Mật Hoà , qua đó giúp con quán xét lại bản thân trở thành người biết ơn và biết trả ơn bằng cách đơn giản và trước tiên là vâng lời vị Thầy tinh tấn đọc bài và comment trên chanhtuduy.com .

  Con cảm tạ ơn vị Thầy với tấm lòng  Bồ đề tâm đã không quản ngại sức khỏe luôn quan tâm , chăm lo cho học trò , đệ tử . Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Đệ cảm ơn huynh Mật Hoà đã viết bài viết chia sẻ ý nghĩa , cầu nguyện cho huynh được viên thành những ước nguyện chính đáng .

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành .

  Om Mani Padme Hum !

   

 55. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Qua bài chia sẻ của huynh Mật Hoà mà chúng con mới biết được thầy đang tịnh hoá bởi bệnh amidan. Dẫu vậy Thầy vẫn giảng pháp cho các học trò, Thầy cũng không làm to chuyện, mà Thầy âm thầm thông tin cho số lượng nhỏ các Đạo huynh tại Mật gia. Trong suốt 7 tháng trời Thầy luôn giám sát chỉ đạo công trình để chúng con có thể ngắm nhìn công trình thế gian nhưng ánh sáng của Đạo pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 56. Mô Phật,

  Mật Hồng Tuyến hoan hỷ với bài cảm niệm chân thành, thấm đẫm tấm lòng sùng kính Đạo sư của huynh Mật Hòa. Nhờ tấm lòng bồ đề không ngại tài suy để pháp thịnh của vị Thầy mà chúng ta lại có cơ hội “say đêm”. Và mỗi lần “say đêm” như thế là thêm một lần chúng ta có cơ hội tán thán sự vi diệu của Phật pháp. Phật pháp tuy vi diệu nhưng nếu thực hành sai phương pháp thì cũng đem lại hậu quả khó lường như vị Thầy đã luận giải trong tác phẩm “Giáo pháp đúng, phương pháp sai”. Nghĩ đến đây MHT lại càng thấy huynh đệ chúng ta thật may mắn vị được hạnh ngộ vị Thầy tâm linh nên có cơ hội thực hành giáo pháp đúng theo phương pháp đúng đã được vị Thầy khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả thực tế. Và có lẽ sẽ chỉ là trót lưỡi đầu môi nếu chúng ta cứ tán thán mà không thể hiện sự trân quý giáo pháp, sùng kính Đạo sư bằng hành động cụ thể như đọc bài comment trong căn phòng Duy Ma Cật. Cầu nguyện huynh đệ chúng ta luôn tinh tấn thực hành pháp để không cô phụ tấm lòng của vị Thầy, để không trở thành nguyên nhân gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của vị Thầy. Cầu nguyện cho huynh sớm viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho sứ khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 57. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài viết ” Thư Phú Quốc Những Điều Muốn Nói Nhưng Không Thể Bằng Lời” của huynh Mật Hòa.

  Con thành tâm cảm tạ ơn vị Thầy với tấm lòng bi mẫn chăm lo cho chúng học trò đệ tử chúng con từ việc nơi ăn, chốn nghỉ ,không gian linh thánh để nghe pháp … Thầy chăm lo cho chúng học trò từ việc đời cho đến việc đạo thật quả là ơn phước cho chúng con khi có được duyên lành ngàn năm hy hữu được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này .

  Con cầu nguyện cho căn bệnh thân của vị Thầy sớm được tiêu trừ ,vị Thầy được nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cảm ơn huynh Mật Hòa chia sẻ bài viết này.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hòa luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum

 58. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Con hoan hỷ trước quang cảnh của Mật gia trung tâm. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành. Om mani padme hum.

 59. Mật Khánh Văn says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Thư Phú Quốc: Những điều muốn nói nhưng không thể bằng lời” của huynh Mật Hòa rồi ạ.

  Qua những dòng  mô tả, giải thích ý nghĩa về những chi tiết của công trình tâm linh Pháp Vân đường con mới thấy rằng mọi sự vật và hiện tượng nơi Mật Gia Trung tâm đều hữu duyên với Phật pháp và đều xuất phát từ tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy.

  Nhờ có ơn Phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy mà các công trình tâm linh nơi Mật Gia Trung tâm đã hoàn thành trong thời gian rất nhanh chóng là 7 tháng và có được Y báo rực rỡ như hiện nay. Mỗi centimet nơi đây đều có một dấu ấn riêng về kiến trúc nhưng đều có một hương sắc chung là Phật pháp và đều phát ra một ánh sáng là chánh kiến. Để có được những điều này đó là nhờ có công hạnh của vị Thầy đã dùng hết tâm lực, trí lực, sức lực và tài lực cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, phục vụ đạo chúng.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cảm ơn huynh Mật Hòa đã viết bài cảm niệm thật sâu sắc!

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo!

  Om Mani Padme Hum!

 60. Mật Ỷ Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con cảm niệm được sự kì diệu của giáo pháp  và ơn phước từ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Con nguyện tinh tấn hơn trong việc đọc bài để không phụ tấm lòng của vị Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum

 61. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đoc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Mật Hòa. Cảm ơn Mật Hòa đã nói thay cho huynh đệ chúng con “ những điều muốn nói nhưng không thể bằng lời”. Quả thực là chẳng có ngôn từ nào có thể nói hết được sự tư bi, Bồ đề tâm rộng lớn của vị Thầy đã dành cho chúng con và chúng sanh hữu tình. Con nhớ đến đã nhiều lần được nghe vị Thầy dạy rằng “ Đây là công trình cuối rồi đó con”, nhưng đúng như cảm niệm của Mật Hòa “ sẽ chẳng bao giờ có công trình tâm linh nào gọi là cuối cùng cho đến khi Thầy sức cùng lực kiệt.” Trong thời kỳ Mạt pháp này, chúng con và chúng sanh với tập khí ương ạnh, quỷ tính đầy rẫy, lười biếng trong thực hành mà chẳng chịu tu hạnh xả ly. Thầy đã luôn vì vận mệnh tâm linh của chúng con mà hết lần này đến lần khác thân giáo cho chúng con về tinh thần vì “ Pháp thịnh tài suy” và hạng người thứ ba khó gặp đó là “ Biết ơn và biết trả ơn”. Nếu như chúng con cứ vô tàm bất quý mà tiếp tục bào mòn sức lực, trí lực, tài lực của vị Thầy thì hậu quả sẽ là sự mất phước trầm trọng, sẽ không xứng đáng được tiếp tục là học trò, đệ tử của vị Tổ sư dòng truyền thừa Thanh Trí, vị Tổ sư duy nhất còn sống trong thế kỷ 21 này. Bài chia sẻ của Mật Hòa nhẹ nhàng nhưng sâu lắng đã khiến cho bản thân con phải quán xét lại sự tinh tấn của bản thân trong việc thực hành pháp. Con hiểu ra rằng đây cũng chính là cách thức đơn giản mà hiệu quả  để chúng con tỏ lòng biết ơn vị Thầy, ơn Đức Phật.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành

  Om mani padme hum

 62. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Đệ hoan hỷ với những cảm niệm chân thành, thấm đẫm lòng sùng mộ vị Thầy của huynh Mật Hoà. Qua bài viết, con càng cảm niệm sâu sắc hơn về sự từ bi và tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy, luôn quan tâm đến học trò, đệ tử. Để có được Tịnh trú rực rỡ như ngày hôm nay, vị Thầy đã dốc hết sức lực, tâm lực, trí lực và tài lực, vị Thầy đã vất vả suốt 7 tháng đến nỗi mang thân bệnh nhưng vẫn không nề hà. Cầu nguyện cho đệ tử, học trò chúng con sẽ tinh tấn hơn trong thực hành pháp, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum.

 63. Mật Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc thư Phú Quốc: “NHỮNG ĐIỀU MUỐN NÓI NHƯNG KHÔNG THỂ NÓI BẰNG LỜI”. Nghẹn lòng với nhưng chia sẻ chân thật từ bài viết qua những sự kiện đã, đang diễn ra thường xuyên tại Mật gia Trung Tâm, nơi vị Thầy dẫu bị nhiễm thân bệnh nhưng vì chúng trò, chúng sanh mà không ngơi nghỉ công cuộc giáo hóa. Những công trình tâm linh không ngừng được tôn tạo, sang sửa và hình thành, những tiện dụng trong các hoạt động pháp sự, giảng pháp, cho tới nơi “hỷ lạc” nghỉ ngơi tiện dụng, hiện đại. Bằng công sức, tài lực, trí lực Thầy và nguyện lực bi mẫn, qua chanhtuduy.com nơi truyền tải những lời kim khẩu của Đức Phật và các bậc thánh đức. Và thông qua chanhtuduy.com , chúng học trò, đệ tử, chúng sanh được nối kết với nguyện lực thanh tịnh bi mẫn của vị Thầy để hướng tới tiêu chí an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp đem lại lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Om Mani Padme Hum!

 64. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở, con xin sám hối vì đã quấy nhiễu tâm tư vị Thầy. Con xin Thầy cho con được tịnh hoá lỗi lầm và con xin được thực hiện sám hối theo thanh quy MGSN ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om mani padme hum.

 65. Mô Phật !
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài thư Phú Quốc : ” Những Điều Muốn Nói Nhưng Không Thể Bằng Lời ” của huynh Mật Hòa rồi ạ.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh viết bài và những cảm niệm thấm đẫm , chân thành của huynh Mật Hòa . Qua đó con càng cảm niệm ơn phước hơn của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy đã vì chúng sanh và chúng con mà làm tất cả những điều lợi lạc nhất, dùng những phương thiện xảo dễ và đơn giản nhất để chúng sanh lìa mê về giác, vị Thầy bỏ biết bao công sức ,trí lực , tài lực , không ngại thân bệnh mà hoàn thành công trình tâm linh để cho đệ tử chúng con có được nơi chỗ ăn , chỗ nghỉ ,…những công trình tâm linh lung linh tráng lệ như ngày nay minh chứng cho ” chánh báo và y báo tương ứng ” của Mật gia Song Nguyễn.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.
  Cảm ơn huynh Mật Hòa đã chia sẻ.
  Cầu nguyện cho Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .
  Om Mani Padme Hum.

 66. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc bài viết: “Thư Phú Quốc: Những điều muốn nói nhưng không thể nói” của huynh Mật Hòa rồi ạ.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Mật Hòa qua những dòng cảm niệm chân thành, sâu sắc và thấm đẫm lòng sùng kính vị Thầy. Theo đó, con xúc động và ngưỡng mộ vị Thầy – bậc Tuệ tri thức – Đạo sư Thanh trí – Viện trưởng Viện ITA Việt Nam Thinley Nguyên Thành, với tấm lòng từ bi, Bồ đề tâm bao la đã không dừng nghỉ đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và phổ truyền giáo pháp YOGA Thanh trí. Đặc biệt, trong suốt bẩy tháng xây dựng với nhiều công trình, hạng muc; Vị Thầy đã dồn tâm lực, trí lực, tài lực và không màng đến sức khỏe bản thân cho các công trình tâm linh tại Mật Gia Trung tâm “Lạc thành” đúng tiến độ. Để cho học trò, đệ tử chúng con có được môi trường tâm linh tuyệt đẹp, rộng, thoáng mà hân hưởng vui tu. Con đồng cảm vơi cảm niệm của huynh Mật Hòa: “chỉ khi chúng tôi thực hành pháp tinh tấn mới là “liều thuốc” quý giá nhất, sự cúng dường ý nghĩa nhất đối với vị Thầy”.

  Con cảm ơn huynh Mật Hòa về bài viết.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện huynh Mật Hòa thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum!

 67. Mật Thanh Phương says:

  Mô Phật,

  Cảm tạ huynh Mật Hoà đã viết bài thư Phú Quốc: “Những điều muốn nói nhưng không thể nói bằng lời”. Bản thân đệ cũng không thể nói hết bằng lời để bày tỏ sự tán thán và biết ơn đối với vị Thầy.

  Đệ tự nhắc mình thực hành pháp đều đặn comment trên chanhtuduy.com là một cách biết ơn và trả ơn đơn giản nhất, tránh phạm vào lỗi giãi đãi mà ảnh hưởng đến Thầy.

  Cầu nguyện cho các huynh đệ ta tinh tấn thực hành pháp.

  Cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 68. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài viết huynh Mật Hoà . Lòng sùng mộ của huynh ấy thật đáng quý khi con nghe huynh ấy nguyện mất 60% sức khoẻ cho vị Thầy thì con thật không biết nói gì nữa .Qua đó con thấy được việc để thể hiện lòng sùng kính vị Thầy là đọc bài và comment trên chánh tư duy, thật đơn giản mà cũng chỉ là lợi ích chúng con mà thôi . Vì từ bi Thầy đã phát nguyện bởi vậy chúng con cần ý thức điều này để tránh gây ảnh hưởng đến Thầy, cũng là một phương tiện để an lạc đời này, cực lạc đời sau .

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om mani padme hum !

 69. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hòa đã viết những dòng cảm niệm sâu sắc và chân thành trong bài thư Phú Quốc: “Những điều muốn nói nhưng không thể bằng lời”. Qua bài viết giúp con thấy được công hạnh và tấm lòng Bồ đề tâm to lớn của vị Thầy đã dành hết sức lực, tâm lực, trí lực và tài lực vì đệ tử, học trò chúng con, xây dựng nên Mật Gia Song Nguyễn đẹp rực rỡ hôm nay.

  Cảm ơn huynh Mật Hòa đã viết bài.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 70. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài  viết ” Thư Phú Quốc: Những điều muốn nói nhưng không thể nói ” của huynh Mật Hoà rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với những cảm niệm thật chân thành, thấm đẫm tinh thần sùng kính đạo sư của huynh Mật Hoà. Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn để tâm đến chúng con, với tấm lòng Bồ đề tâm rộng lớn, chẳng quản việc đang mang thân bệnh, Thầy vẫn không ngừng nghỉ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp. Bởi vậy mà Tịnh trú Mật Gia mới có diện mạo mới như ngày hôm nay.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum.

 71. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thật của huynh Mật Hoà và lòng sùng kính đạo sư của huynh ạ. Qua bài viết con càng hiểu được hơn về tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy đã gây dựng lên Mật Gia Song Nguyễn như ngày hôm nay. Với tất cả những công trình được hoàn thành đều là  tâm huyết của vị Thầy đã dồn bao nhiêu tài lực, trí lực và sức lực để có được một tịnh trú lung linh như ngày hôm nay. Nhưng không vì những công trình mà Thầy quên đi việc chăm sóc các đệ tử và các học trò mà Thầy còn để tâm nhiều hơn nữa, Thầy đã không quản ngại thân bệnh mà vẫn ngày đêm vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi để tâm tới học trò chúng con ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

 72. Mật Văn Pháp says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài . Con cầu nguyện sức khỏe cho Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Om Mani padme Hum

 73. Mật Định Thuần says:

  Mô Phật!

  Mật Định Thuần hoan hỷ với bài cảm niệm của huynh Mật Hòa. Qua bài viết của huynh, đệ rõ hơn về bệnh duyên của Thầy. Vị Thầy từ bi và trí huệ không quản ngại khó khăn đã hy sinh biết bao tài lực, sức lực, trí – tâm lực và đạo lực để xây dựng nên Mật Gia Trung tâm như ngày hôm nay.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hòa hanh thông thế sự và ước nguyện chính đáng được viên thành.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  OM MANI PADME HUM!

   

 74. Mật Tịnh Như says:
  Mô Phật!

  Mật Tịnh Như hoan hỷ với bài chia sẽ thật xúc động của huynh Mật Hoà.

  Những đạo huynh, đạo hữu nào có dịp về Tịnh Trú Mật Gia sẽ thật bất ngờ vù sự đổi mới hoàn toàn của Tịnh Trú, điều đó cho thấy vị Thầy đã vì chúng học trò và đệ tử mà tiêu tốn không biết bao nhiêu tài lực và trí lực, với mong muốn chúng con được một nơi nghĩ dưỡng tâm linh thật tuyệt vời, dù ngoài kia các chùa chiền có to đến mấy , có giảng đường to bao nhiêu cũng khó mà ấm tình đạo vị như ở Mật Gia.Ở Mật Gia chúng con được hân thưởng vui tu, được gần gũi hầu chuyện vị Thầy, được Thầy chỉ bảo từng li, tứng tí sát sao.Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con một mái nhà ấm áp , ngập tràn ơn phước khắp nơi.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Hoà đã viết bài thật hay, thật chân thành.

  Cầu nguyện cho mọi ước nguyện thầm kín chính đáng của huynh sớm được viên thành.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi ích của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Om mani padme hum!

 75. Mật Tịnh Giác says:

  Mô Phật!

  Đệ tâm đắc và cảm động với chia sẻ của huynh Mật Hòa: “…sẽ chẳng bao giờ có “công trình tâm linh” nào gọi là cuối cùng cho đến khi Thầy sức cùng lực kiệt.”. Khi đọc đến đoạn văn này, cũng giống như huynh, đệ cảm thấy lòng mình chùng lại!

  Mật Tịnh Giác hoàn toàn đồng thuận với huynh: “Vì tôi vẫn nhận thức được, chỉ khi chúng tôi thực hành pháp tinh tấn mới là “liều thuốc” quý giá nhất, là sự cúng dường ý nghĩa nhất đối với Vị Thầy. Vì nếu không, chúng tôi sẽ chỉ là “những con vẹt biết đọc tụng”, là nguyên nhân gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của Vị Thầy bởi Ngài đã từ bi vì chúng tôi mà phát nguyện…”.

  Mật Tịnh Giác hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hòa với bài chia sẻ lợi lạc!

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hòa sẽ viên thành mọi ước nguyện chính đáng của mình, dẫu là thầm kín.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  OM MANI PADME HUM

 76. Mật Kiên says:

  Mô Phật!
  Nhờ bài chia sẻ của đạo hữu Mật Hòa mà người đọc được biết những chi tiết của các công trình Tịnh trú Mật gia được tôn lên nhiều ý nghĩa mà vị Thầy đã gửi gắm, như vòm xanh “Tánh không” ở Pháp Vân đường và những tranh vẽ hoa sen tượng trưng cho thanh tịnh-những hoa khác tượng trưng cho hỷ lạc… Cũng qua bài này, càng hiểu hơn vì sao vị Thầy đã chọn “nhân vật chính” trong ngày lễ lạc thành là các huynh đệ kim cang từ Mật gia Tiền Giang, Mật gia Kiên Giang. Khúc khải hoàn này họ là những người đầu tiên tham dự, bởi nhân đã gieo khi họ cũng là những người đầu tiên theo bước chân Thầy từ buổi ban sơ Thầy phổ truyền giáo pháp! Qua đây Thầy đã phương tiện giáo hóa đệ tử và chúng sanh về nhân-quả tương ưng, về hành vi biết ơn và biết trả ơn, về quyến thuộc Bồ đề trĩu nặng tâm tư nghĩa tình Sư-đệ: thủy chung như nhất; khó không phụ, phú không màng. Bởi Thầy là bậc Đạo sư Thanh Trí (không nhiễm ô), nên mọi học trò-đệ tử dù giai tầng nào, địa vị ra sao, giàu hay nghèo, sang hay hèn không thành vấn đề, Thầy đều dùng “bình đẳng tánh trí” để đối đãi theo nhân-quả tương ưng, như Thầy viết:
  “MẬT GIA SONG NGUYỄN KHOE SẮC MỚI
  TẤM LÒNG SÙNG MỘ CHẲNG KHÁC XƯA”!
  Đó chính là chỗ bất biến trong vạn biến, là “cội gốc của điều lành” giữa chốn trần gian để cho chúng trò nương tựa từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Cũng qua công trình lần này, mới thấy bao tâm huyết mà vị Thầy đã âm thầm gánh chịu, từ hao tốn tài lực, thời gian, sức khỏe… đến nỗi thọ bệnh thay cho chúng trò, bởi đã trực tiếp giám sát công trình hơn 7 tháng trời cùng với bao nhiêu công việc khác! Tri ân Thầy đã “xả thân” vì chúng trò, tự trong thâm tâm, Mật Kiên rất tâm đắc lời chia sẻ này: “…chỉ khi chúng tôi thực hành pháp tinh tấn mới là “liều thuốc” quý giá nhất, là sự cúng dường ý nghĩa nhất đối với vị Thầy. Và vì nếu không, chúng tôi sẽ chỉ là “những con vẹt biết đọc tụng”, là nguyên nhân gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của vị Thầy…”.
  Rất hoan hỉ và cảm ơn những cảm niệm chia sẻ của Mật Hòa. Cầu nguyện đạo hữu thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh cõi lành.
  OM MANI PADME HUM.

 77. Mật Kiên says:

  Dạ, kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ cảm ơn Thầy đã từ bi nhăc nhở. Con sẽ tránh mắc phải cho những lần sau. Con xin phép Thầy được triển khai những ý này thành bài viết. Con cảm tạ ơn Thầy. Om Ah Hum.

 78. Mật Thuận Giác says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài .Thư gửi từ Phú Quốc .Điều muốn nói nhưng không thể bằng lời,của đạo hữu Mật Hoà.

  Bài viết của đạo hữu Mật Hoà quá hay và rất cảm động ,tất cả cũng vì bầy tỏ lòng sùng kính vị Thầy.

  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành .

  Om Mani Padma Hum!

 79. Phan Thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đoc bài viết này rồi ạ.Con vô cùng hoan hỉ với những cảm niệm về sự  thay đổi của Mật gia và tấm lòng sùng kính đạo sư của đao huynh Mật Hòa.Con cảm ơn Thầy đã từ bi sách tấn cho chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì sự nghiêp hoằng dương chánh pháp.

  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  Om mani padme hum.

 80. Mật Bích Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỉ đọc bài “những điều muốn nói nhưng không thể bằng lời “của huynh Mật Hoà rồi ạ.
  Con hoan hỉ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hoà đã chia sẻ những dòng cảm niệm thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư. Với tâm bồ đề rộng lớn, vị Thầy vì chúng sanh xây dựng những công trinh tâm linh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chúng con, chúng sanh hữu tình tu tập. Nếu chúng con vô ơn, không biết tàm quý vẫn chây lười không tinh tấn thực hành pháp, không tuân theo lời Thầy dạy thì hậu quả sẽ mất phước trầm trọng. Bài viết như nhắc nhở con phải tinh tấn thực hành pháp hơn để bày tỏ lòng biết ơn vị Thầy và luôn trưỡng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Cảm ơn huynh Mật Hoà đã viết bài chia sẻ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con thấy được sự kỳ diệu của giáo pháp Phật đà và ơn phước từ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương giáo pháp.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 81. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này thưa Thầy.
  Con cảm ơn huynh Mật Hòa đã viết bài chia sẻ nhắc nhở con cần tinh tấn đọc bài vì lợi lạc của chính con và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của vị Thầy.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status