Aug 4, 2018

Posted by in BÀI MỞ | 64 Comments

Thư Sài Gòn: LẠI GẶP PHẢI ĐỐNG RÁC “CÔ HỒN” CỦA MỘT “BÀ TÁM (bài mở)

Mô Phật!

Kính Bạch Thầy, con tình cờ xem được một video clip mang tên “Vì sao nên cúng rằm tháng 7 trước ngày 15 âm lịch? Cần phân biệt đúng cúng lễ Vu Lan và cúng cô hồn” của trang Youtube “Tin Nổi Bật”. Nhận thấy những lập luận mang nặng tính Tà Kiến về cúng kiếng của trang này, con xin phép được có đôi dòng đối luận với người làm admin của trang. Những luận giải của con có điểm nào trái với quỹ đạo Chánh Pháp, mong vị Thầy từ bi nghiêm giáo.

Gửi đến Admin Youtube “Tin Nổi Bật”!

Tôi là Mật Hạnh Giác, muốn có đôi lời với cô. Trước tiên tôi không biết phải xưng hô với cô là gì bởi cô hoàn toàn không để bất cứ thông tin nào trên trang Youtube của mình. Cá nhân hay tổ chức nào cũng không có. Tất cả những gì trong phần giới thiệu chỉ bao gồm:

“Kênh Tin Nổi Bật là kênh tập hợp những tin tức mới nhất đến cho tất cả quý vị yêu thông tin. Bấm nút “Đăng ký” để không bỏ lỡ những Video tin mới nhất trên kênh chúng tôi nhé. Chúc các bạn luôn hạnh phúc và luôn yêu đời.”

Như vậy admin của trang này là ai? Hoàn toàn không ai biết. Như vậy ai sẽ đứng ra chịu trách nhiệm cho những thông tin đăng tải trên trang Youtube này? Kể cả khi trang này đăng những thông tin xuyên tạc, trái chiều, kích động, cổ súy mê tín dị đoan thì không biết phải tìm đến ai. Ngay từ đầu đã thấy trang Youtube này chứa đầy sự mập mờ và khuất tất, không ngoại trừ ý đồ “ném đá giấu tay”. Chỉ riêng điều này thôi đã thấy không thể nào tin tưởng được.

Đồng thời, do giấu diếm đi danh tính của mình, cô không có tư cách của một người Phật Tử để nói chuyện về Phật Pháp, không có tư cách của một nhà văn hóa để đi bàn luận chuyện văn hóa. Trên trang của cô đầy rẫy những thứ sặc màu ma mị và bệnh hoạn, chẳng hạn như những bài:

Truyện ma đám cưới hồ ly, Bạch Mã Trang – chuyện liêu trai lãng mạn, tình cảm đầy bất ngờ, Bí ẩn oan hồn than khóc hàng đêm ở trường Đại Học, Ly kì chuyện oan hồn đ.ò.i m.ạ.n.g,…

Nhấp vào mục “Lời Phật dạy” trên trang thì chẳng thấy Phật dạy gì mà chỉ thấy lời Khổng Tử, Mạnh Tử, chuyện phong thủy, cúng kiếng,… Kế đó nữa là hàng loạt các mục xem tử vi, xem ngày, xem tuổi,…

Tóm lại, trước mắt tôi là một cái “thùng rác” chứa đầy những thứ kiến thức lan man cóp nhặt Đông Tây không rõ nguồn gốc. Cốt yếu là những tin tức đậm màu mê tín, đậm màu Liêu Trai để “câu khách” qua giọng đọc rề rà sởn gai ốc của người admin.

một video trên kênh “Tin nổi bật”

Tôi không còn nghi ngờ gì nữa mà có thể khẳng định, trang “Tin nổi bật” của cô hoàn toàn “chìm nghỉm” trong mê tín dị đoan và Tà Kiến. Tôi sẽ lấy ra một chủ đề đang “hot” trên trang này để phân tích. Đó là video “Vì sao nên cúng rằm tháng 7 trước ngày 15 âm lịch? Cần phân biệt đúng cúng lễ Vu Lan và cúng cô hồn”

https://www.youtube.com/watch?v=UUvWQhUbx7Q

Nội dung chủ yếu mà cô chỉ ra là phải cúng cô hồn trước khi cúng Vu Lan, vì theo Cô là lúc đó Đức Phật “xá tội vong nhân”?! nên ma quỷ được thả ra, sẽ cướp hết đồ cúng của ông bà tổ tiên !

Đây là lập luận hoàn toàn phi lý! Xuyên tạc Đức Phật. Nếu nói Đức Phật “xá tội vong nhân” thì trước đó Ngài giam ma quỷ vào địa ngục à? Không có một chuyện hàm hồ như vậy xảy ra. “Xá tội vong nhân” hoàn toàn là Tà Kiến do người Tàu đặt ra để áp vào đạo Phật. Thật không ngờ từ thứ Tà Kiến này mà có những kẻ mê muội ngày càng thêm mắm thêm muối cho nó.

Trong bài viết http://chanhtuduy.com/tuc-cung-co-hon-hay-tuc-noi-doi-hai-nguoi/, Đạo Sư Thinley Nguyên Thành đã bác bỏ bản ngụy kinh “Cửu bạt đề diệm khẩu Đà la ni” là do người Trung Quốc ngụy tạo. Bài viết đã khẳng định không có một loại chúng sanh nào gọi là “Cô hồn”.

Nếu thực sự có cô hồn, vui lòng cô admin chỉ ra giúp tôi hình dáng nó như thế nào, tuổi thọ nó là bao lâu, trú xứ của nó ở đâu, đặc tính của nó như thế nào? Nếu không chỉ ra được thì tất cả những gì mà cô nói chỉ là sáo rỗng, là lộng ngôn vọng ngữ. Nếu cô nói đây là ngạ quỷ mà nhà Phật có thuyết thì thì không đúng, bởi loài ngạ quỷ có đời sống đôi lứa, không phải “cô hồn”. Chúng có cõi giới riêng của chúng chứ không phải chờ “mở cửa địa ngục” mà xổng ra ngoài. Mà cho dù là ngạ quỷ đi nữa thì chúng cũng là chúng sanh thuộc cõi giới siêu hình. Làm sao cô có thể nhìn thấy hành trạng của chúng mà đi dạy cho người ta cúng kiếng như thế nào?

Này cô admin, cô đi dạy cho người ta chạy theo những thứ siêu hình, không xác nhận được thì đó chính là hành vi mê tín dị đoan. Điểm a Khoản 2 Điều 15 Nghị định 158/2013/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo quy định:

“Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Lợi dụng hoạt động lên đồng, xem bói, gọi hồn, xin xăm, xóc thẻ, yểm bùa, phù chú, truyền bá sấm trạng và các hình thức tương tự khác để trục lợi;”

Như vậy, cá nhân hoặc tổ chức nào lợi dụng hoạt động lên đồng, xem bói, gọi hồn,… và các hình thức tương tự khác để trục lợi sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định. Mức phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng. Ngoài ra, còn phải buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do hoạt động trục lợi này. Ngoài ra, Điều 247 Bộ Luật hình sự 2009 sửa đổi, bổ sung quy định về Tội hành nghề mê tín dị đoan như sau:

“Người nào dùng bói toán, đồng bóng hoặc các hình thức mê tín, dị đoan khác gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích  mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu  tháng đến ba năm.”

Này cô admin “Tin nổi bật”. trang của cô truyền bá đủ thứ ma mị và mê tín dị đoan, đã đủ để xem xét nghị định hay chưa? Đã thế, trong đoạn sau, cô cổ súy cho đốt vàng mã. Điều này đã được Nhà Nước bài trừ trong Nghị định 158/2013/NĐ-CP. Đồng thời nhiều vị chức sắc trong GHPG VN đã lên tiếng bài trừ hủ tục này.  

Từ những luận điểm trên mà tôi đã đưa ra, khẳng định sự cổ súy của admin “Tin nổi bật” cho cúng cô hồn hoàn toàn trái với quan kiến Phật Đà cũng như quy định của Pháp Luật hiện hành.

Đây mới chỉ nói riêng về cúng cô hồn, tiếp theo, những gì cô cổ súy cho cúng Vu Lan cũng … sai nốt.

Đơn giản bởi Vu Lan Bồn là một nguy kinh được đưa vào Đạo Phật để củng cố tính Hiếu Đạo theo Nho Giáo của Trung Quốc. Tất cả đã được tác giả Đáo Bỉ Ngạn phân tích cạn cùng trong bài viết “Ngộ nhận về kinh Vu Lan Bồn”

http://chanhtuduy.com/ngo-nhan-ve-kinh-vu-lan-bon/

Bài viết đã chỉ rõ ra hàng loạt điểm vô lý trong kinh này. Sau khi áp dụng Tứ Pháp Ấn cùng Ngũ lượng phương tiện biện giải , tác giả đã hùng hồn khẳng định đây chính là ngụy kinh. Nó đã xuyên tạc hình tượng một bậc A la hán đã diệt trừ lậu hoặc như Tôn giả Mục Kiền Liên thành một người ủy mị, yếu đuối, nhớ mẹ trong bản kinh. Đồng thời bẻ sai rất nhiều nguyên lý Phật Pháp khác.

Tôi hoàn toàn tán đồng với những lập luận chặt chẽ, sắc bén của Tiên sinh Đáo Bỉ Ngạn, đồng thời vô cùng khâm phục tinh thần hộ trì Chánh Pháp của tác giả khi phát 3 lời thệ nguyện độc rằng:

1.      KINH “VU LAN BỒN”, “ĐẠI BÁO PHỤ MẪU TRỌNG ÂN” LÀ NGỤY THƯ, NẾU CHÚNG LÀ KINH CHÍNH THỐNG TỪ KIM KHẨU ĐỨC PHẬT, TÔI SẼ CHỊU CẮT LƯỠI DƯỚI ĐỊA NGỤC VÔ GIÁN, NGÀN TỶ NĂM KHÔNG THOÁT KHỎI.

2.      NẾU NHỮNG GÌ TÔI VIẾT LÀ SỰ THỰC ĐÚNG VỚI CHÂN LÝ ĐỨC PHẬT, TÔI CHỈ NGUYỆN XIN TẤT CẢ NHỮNG AI ĐANG CÓ NIỀM TIN VÀO NGỤY THƯ NÀY, SẼ ĐƯỢC CHUYỂN TÂM HỒI Ý.

3.      NGUYỆN CHO BẢN THÂN TÔI NOI GƯƠNG VỊ THẦY, TIẾP TỤC PHÁ BỎ TÀ KIẾN, DỰNG XÂY CHÁNH KIẾN NHÀ PHẬT TỪ ĐÂY CHO ĐẾN KHI GIÁC NGỘ TỐI THƯỢNG.

Đây không phải là ba lời thệ nguyện tầm thường mà như tiếng Sư Tử Vương trong khu rừng Tà Kiến. Tiên sinh Đáo Bỉ Ngạn đã không tiếc gì đến thân mạng của mình nhằm vạch trần ngụy thư này ra trước ánh sáng Phật Đà. Vậy còn cô, admin của “Tin nổi bật”, cô có phát ra được một lời thệ nguyện dũng mãnh như vậy hay không?

Nếu không thì tôi khuyên  cô hãy thôi ngay những trò “bà Tám”, “ngồi lê đôi mách” của mình, thôi ngay những trò thêu dệt Tà Kiến của mình gây hoang mang đảo điên cho người đời. Và trước hết, mong rằng cô hãy tích cóp chút gia tài Tàm Quý mà xóa ngay video clip này khi tháng Bảy âm lịch sắp đến.

Nếu cô quyết chí giữ những video đầy Tà Kiến cũng như những câu chuyện ma giật gân khiến chúng sanh kinh sợ hãi hùng thì tôi e rằng quả báo sẽ đến không hề đơn giản. Kể cả quả báo trước Pháp luật cũng như trước tòa án của Nhân Quả. Kinh Pháp Cú cảnh báo rằng:

“Người ngu si thiếu trí,

Tự ngã thành kẻ thù.

Làm các nghiệp bất thiện,

Phải chịu quả đắng cay.”

Cầu nguyện cho chúng sanh khổ đau được lắng dịu.

Om Ah Hum.

 1. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Hạnh Giác. Bằng những lập luận sắc bén dựa trên kinh điển nhà Phật và luật pháp của Nhà nước, trang Youtube “Tin nổi bật” đã lộ nguyên hình là một trang tin tào lao, nhảm nhí, nếu không muốn nói là nguồn gốc reo rắc mầm độc tà kiến vào tâm thức người nghe. Trong khi Chính phủ đang nỗ lực bài trừ những hành động mê tín dị đoan, là nguồn cơn gây sóng gió cho biết bao gia đình, đôi lứa, ảnh hưởng đến văn hoá-kinh tế-xã hội của đất nước thì trang “Tin nổi bật” lại “hiên ngang” đi ngược lại chủ trương này.

  Mới đọc tiêu đề “Vì sao nên cúng rằm tháng 7 trước ngày 15 âm lịch? Cần phân biệt đúng cúng lễ Vu lan và cúng cô hồn” đã khiến những ai có chánh kiến phải chau mày thì khi đi vào nội dung mới thấy toàn cảnh sự nhảm nhí của trang này. Đúng như phân tích của Mật Hạnh Giác, ngày “xá tội vong nhân” đâu phải do đức Phật quyết định bởi chính Người đã tuyên thuyết rằng Người không có quyền ban phước giáng hoạ cho ai. Sự tái sinh vào cõi giới nào đều do nghiệp của người đó tạo ra lúc còn sống theo đúng diễn trình tự nhiên của luật Nhân quả. Thêm nữa, việc cho rằng ma quỷ sẽ xông vào cướp hết đồ cúng của ông bà tổ tiên thì thật nực cười và phi lý bởi kinh điển xác quyết rằng người bình thường chết sau 49 ngày đều tái sanh vào một trong sáu cõi luân hồi, do vậy sẽ không có “ông bà tổ tiên” siêu hình nào ở lại trên ban thờ hết. Có chăng chỉ còn lại các loài quỷ thần mà thôi (xem bài Quỷ sự), vậy chẳng lẽ quỷ lớn cướp đồ quỷ nhỏ? Nếu vậy liên quan gì đến “xá tội vong nhân”? Huệ Pháp tán thán những lập luận tiếp theo của Mật Hạnh Giác về lễ cúng Vu Lan dựa trên bản nguỵ kinh Vu lan bồn bởi nếu nhìn trên lăng kính Tứ y cứ, Tứ pháp ấn của nhà Phật thì lễ cúng này sai bét, nếu không muốn nói là sự phỉ báng đối với đạo Phật bởi đã xuyên tạc hình ảnh của một vị A la hán đã diệt trừ lậu hoặc như tôn giả Mục Kiều Liên. Tất cả đã được phân tích chặt chẽ trong bài viết Những Ngộ nhận về Kinh Vu Lan Bồn của tiên sinh Đáo Bỉ Ngạn mà đạo hữu đã trích dẫn trong bài. Cảm ơn Mật Hạnh Giác đã thông tin về trang youtube “tin nổi bật” độc hại này, là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai còn mê lầm, tà kiến bởi như lời Bồ tát Long Thọ đã khuyến cáo rằng làm nhiều hành vi công đức nhưng ngang qua tà kiến sẽ chịu hậu quả kinh khủng.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hạnh Giác sức khoẻ, đạt thành tựu những ước nguyện chính đáng
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ
  Om Ah Hum

  • Nguyên Thành says:

   Trò viết đúng thực nghĩa của cái gọi là “cô hồn” mà hiện trạng “bắt cô hồn” làm đệ tử mới thực là quá “nổ” nhưng không phải là “nỗ lực” mà là “lựu đạn” bản ngã nổ !

 2. Mật Hải says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này. Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Mật Hạnh Giác, đã noi theo công hạnh của vị Thầy, của tiên sinh Đáo Bỉ Ngạn và các bậc Tuệ tri thức tôn quý , viết bài này để góp phần dựng xây chánh kiến, đã phá tà kiến.

  Cầu mong chúng sanh hữu duyên, trang “Tin nổi bật” và người chủ của nó cùng với những ai đang bị bủa vây bởi mê tín dị đoan, tà kiến sẽ được tiếp cận Chanhtuduy.com, được lan tỏa ánh sáng chánh kiến Phật đà mà thức tỉnh khỏi cơn mê tà kiến điên đảo mộng tưởng.

  Con tán thán công hạnh vị Thầy – Đạo sư tôn quý Thinley Nguyên Thành – Viện trưởng Viện ITA đã tạo nên căn phòng DUY-MA-CẬT : CHANHTUDUY.COM để phổ truyền Yoga Thanh Trí, giúp chúng sanh lìa mê về giác, đồng thời cùng chung tay góp sức với Nhà nước bài trừ tệ nạn mê tín dị đoan, góp phần nâng cao dân trí, sức khỏe tinh thần, sức khỏe tâm linh cho người dân.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy và người phối ngẫu của ngài là cô Mật Diệu. Cầu nguyện đạo nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí của các ngài luôn được nhiều thuận lợi, hanh thông.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành says:

   Thực sự không dễ như chúng ta nghĩ bởi không ít người theo Phật mang nặng đầu óc cục bộ, đậm màu sắc “chủ nghĩa Bổn sư”, bất chấp lời Phật khuyến cáo. Vì thế họ đọc chanhtuduy.com nhưng vẫn làm theo tà kiến bởi tâm lý nô lệ tâm linh. Đó là chưa kể những tà sư nặng đầu tà kiến tìm nhiều thủ đoạn chống lại chánh kiến và nơi xuất phát nguồn chánh kiến vì sợ quyền lợi tâm linh của mình (có kéo theo nguồn lợi tài lộc) nên mới như vậy! Chúng ta tác pháp chiếu quang là tuân theo lời dạy Đức Phật mà y giáo phụng hành. Họ chuyển hóa tâm hay không còn tùy vào duyên nghiệp của họ. Ngay cả Đức Phật còn không hóa độ được người không có duyên lành, đừng nói gì đến Thầy.

 3. Mật Thủy says:

  Mô Phật!
  Mật Thủy hoan hỷ với bài viết đả tà xây chánh noi gương Thầy của đạo hữu Mật Hạnh Giác, góp phần cảnh giác bạn đọc tránh khỏi “kho rác” của “bà tám” mang tên “Tin nổi bật”.

  Kênh “Tin nổi bật” này thoạt nghe thì thấy thật kêu, nhưng vào xem thì mới thấy đây thật là dạng truyền bá mê tín dị đoan trá hình với đủ các thể loại không nguồn gốc, gây tò mò, sợ hãi cho người xem mà không hề có một căn cứ, cơ sở nào như Mật Hạnh Giác đã phân tích trong bài. Mục đích trang này là gì? Có lẽ là để câu view hoặc vì một mục đích “ném đá giấu tay” nào đó, tóm lại là chẳng mang mục đích tốt đẹp hay lợi lạc gì mà ngược lại khiến người xem bị vấy bẩn bởi rác tâm thức độc hại, gây hoang mang, sợ hãi. Buồn cười ở chỗ là những thứ trênh kênh “Tin nổi bật” toàn là truyền bá thông tin mê tín dị đoan, gieo rắc sợ hãi cho người khác nhưng ở mục giới thiệu lại ghi là “Chúc bạn luôn hạnh phúc và yêu đời”?!.

  Một video tà kiến trên kênh “Tin nổi bật” mà Mật Hạnh Giác đã phân tích mang tựa đề “Vì sao nên cúng rằm tháng 7 trước ngày 15 âm lịch? Cần phân biệt đúng cúng lễ Vu lan và cúng cô hồn”. Làm sao có thể chỉ người khác “phân biệt đúng” trong khi bản thân mình không biết đúng rằng không hề có một thực thể nào là cô hồn, cũng như kinh Vu lan là kinh ngụy tạo? Việc này chẳng khác gì một người mù “tành hanh” đòi dẫn dắt những người mù khác! Mật Thủy hoan hỷ với những lập luận của Mật Hạnh Giác đối luận với admin của Kênh Youtube “Tin nổi bật” trong bài viết.

  Có lẽ sẽ còn nhiều báo, nhiều kênh khác câu like hay vì mục đích nào đó mà truyền má mê tín dị đoan, gieo rắc tà kiến như kênh “Tin nổi bật” này. Nhân là gieo rắc tà kiến, gây hoang mang, sợ hãi cho người khác thì quả sẽ là ngu si, sống trong sợ hãi, gặp nhiều chuyện bất tường. Mật Thủy cầu nguyện cho họ sẽ sớm ngừng lại việc làm này, nhanh chóng khắc phục hậu quả bằng cách gỡ những dạng bài “xả rác cô hồn” như trên.

  Cầu nguyện cho không ai bị vấy rác “cô hồn” từ những “bà tám” như trên. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 4. Tạ Thị Hà Danh says:
  Con kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này.  Con cũng hiểu thêm nô lệ tâm linh nó ảnh hưởng tới người Việt chúng ta như thế nào.

  Con nguyện sức khỏe Thầy.

  Mật Danh Hà

 5. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Thư Sài Gòn: Lại gặp phải đống rác “Cô hồn” của một “Bà Tám”” cùng những lời khai thị của vị Thầy. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của pháp huynh Mật Hạnh Giác đã noi gương vị Thầy dương cao ngọn cờ “Tác pháp chiếu quang”, “Đả tà xây Chánh” vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Kính bạch Thầy! Trong thời đại “vạn vật kết nối” khi Internet trở thành công cụ hữu hiệu để mọi người có thể tiếp cận thông tin và học hỏi và thu được những tri kiến nhằm phát triển bản thân thì bên cạnh đó vẫn có những thế lực tà kiến, tà quyền, tà sư lợi dụng các phương tiện trên Internet để  đăng tải những thông tin sai sự thật, mị dân, mê tín dị đoan, vi phạm pháp luật và đặc biệt là gieo rắc vô minh, tà kiến, những điều đi ngược với giáo lý Phật đà đến số đông chúng sanh và dần biến họ trở thành những “nô lệ tâm linh” để chúng có thể khai thác, trục lợi. Và trang tin “Tin nổi bật” là một trong số đó. Những phân tích “sơ bộ” của huynh Mật Hạnh Giác đã chỉ rõ và “lột mặt lạ” nham hiểm của những người tạo trang tin này bởi mác “Tập hợp các tin tức mới nhất đến cho quý vị yêu thông tin…. Chúc các bạn luôn hạnh phúc và yêu đời”. Con tự hỏi liệu rằng bạn đọc theo dõi trang tin này liệu có thể “hạnh phúc và  yêu đời” khi tin theo những video chứa đầy những nội dung tà kiến này?!

  Con tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ Đề tâm của vị Thầy đã không dừng nghỉ dương cao ngọn cờ Chánh pháp “Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm. Đâm mấy tà sư bút chẳng tà” để giúp chúng sanh lìa mê về giác. Căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com đang ngày đêm phổ truyền bộ môn Yoga Thanh Trí để giúp chúng sanh đoạn trừ vô minh tà kiến, từ đó có được cơ hội giải thoát khỏi mọi khổ đau luân hồi sinh tử. Đồng thời cũng góp một tiếng nói mạnh mẽ trong việc bài trù các tệ nạn mê tín dị đoan, nâng cao sức khỏe tinh thần, tâm linh của những người dân trong quốc độ này và những hữu tình khác.

  Con thnafh tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Hạnh Giác tinh tấn thực hành pháp, viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM.

 6.  

  Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Mật Hạnh Giác noi theo gương vị Thầy tác pháp chiếu quang, đả tà xây chánh theo lời dạy của đức Phật trong kinh Kinh Đại bát Niết bàn, phẩm Trường thọ, nhằm giúp hữu tình lìa mê về giác.

  Vì tin lầm tà sư và những lời nói tà kiến như trang “tin nổi bật” này mà xã hội ngày nay tràn ngập mê tín dị đoan, xã hội trở nên lo sợ trước những điều không thật, trước “cô hồn” không tồn tại. Nếu không có trạch pháp nhãn, không được vị Thầy chỉ ra qua các bài tác pháp chiếu quang thì có lẽ sẽ không ai vạch trần bộ mặt thật của những kẻ mượn đạo tạo đời, hoặc ngay bản thân mình không hiểu biết nhưng vẫn tỏ ra “nguy hiểm”, gieo rắc tà kiến cho mọi người. Ngay chính bản thân cô admin trong trang “tin nổi bật” này tuyên truyền mê tín dị đoan, gieo nhân tà kiến, tạo ra hậu quả nghiêm trọng nhưng chưa hẳn cô ấy đã nhận thức được những tác hại trầm trọng do sự thiếu hiểu biết, do vỗ về ái ngã gây ra.

  Thật nực cười cho tác giả nói những lời khuyên người khác “vì sao nên cúng rằm tháng 7 trước ngày 15 âm lịch?”, lạm bàn về cô hồn mà không hề biết cô hồn có tồn tại hay không và không đưa ra bất kỳ luận cứ, luận chứng nào. Phi lý hơn nữa là câu đầu cô ta nói là theo truyền thống đạo Phật, cô ấy thậm chí không trích dẫn một câu kinh điển nào mà lại đưa kinh nghiệm dân gian vào để lập luận cho luận điểm của mình đưa ra. Phải chăng tác giả muốn mượn bóng đạo Phật để tuyên truyền tà kiến, mê tín dị đoan? Trong khi chủ trương của nhà nước bày trừ mê tín dị đoan. Và đức Phật luôn chánh niệm, có chánh kiến, đả phá tà kiến, ngài luôn khuyên Phật tử “quy y Tam bảo không thờ thiên thần quỷ vật”, trong kinh Phật xác quyết cũng không hề có chúng sanh nào là cô hồn tồn tại trong sáu nẻo luân hồi. Hơn nữa, kinh điển cũng đã chỉ ra rằng sau khi từ bỏ tấm thân tứ đại, trong vòng 49 ngày trong thân trung ấm, mọi chúng sanh theo nghiệp lực của mình mà tái sinh cõi tương ưng, vậy còn đâu ông bà hay cô hồn để mà cúng bái hay tranh giành đồ cúng với nhau?

  Hy vọng rằng sau khi đọc bài tác pháp chiếu quang của Mật Hạnh Giác cùng với những bài viết đả tà xây chánh của vị Thầy với đầy đủ luận cứ, luận chứng, tác giả của bài nói này biết suy gẫm, quán xét và điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm của mình, đừng vì thiếu hiểu biết, vô minh, ái ngã mà gieo rắc tà kiến cho mọi người rồi lại hại mình, hại người. Trong thời đại công nghệ thông tin này, chỉ cần một cú click chuột, con người sẽ biết rất nhiều thông tin nhưng đối với bài này, mỗi cú click chuột là mỗi lần nhân tà kiến được gieo, vì vậy, hậu quả sẽ đến rất nhanh chóng.

  Mật Diệu Hằng nhớ đến lời dạy của đức Thế Tôn trong kinh Tăng Chi Bộ rằng: “Phàm có sự sợ hãi nào khởi lên, tất cả sự sợ hãi ấy khởi lên từ người ngu, không phải từ người hiền trí. Phàm có những nguy hiểm nào khởi lên, tất cả những nguy hiểm ấy khởi lên từ người ngu, không phải từ người hiền trí. Phàm có những tai họa nào khởi lên, tất cả những tai họa ấy khởi lên từ người ngu, không phải từ người hiền trí.” Do vậy, những kẻ tà kiến, tà sư, tà linh chuyên làm chuyện tà vạy do thiếu hiểu biết, do vô minh bám chấp ái ngã phát ngôn trên các phương tiện thông tin đại chúng, giảng sai chánh pháp, nói sai lời Phật dạy, gieo nhân tà kiến mới nhanh chóng nhận lãnh hậu quả như vậy.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Hạnh Giác vì bài viết đả tà xây chánh lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Phê Rô says:

  Mô Phật !

  Pháp đệ hoan hỷ thiện hạnh huynh Mật Hạnh Giác đã noi gương vị Thầy mà đã tà xây chánh đối với bài viết được đăng trên Youtobe “Tin Nổi Bật” : Vì sao nên cúng rằm tháng 7 trước 15 âm lịch .

  Với những trích dẫn về kinh điển nhà Phật và những điều lệ luật pháp nước nhà cấm huynh đã cho bạn đọc thấy được tác giả của bài viết đăng trên “tin nổi bật” nói những điều tào lao , vô căn cứ . Dường như họ bị mắc chứng nghiện cô hồn mỗi khi sắp tới tháng 7 âm lịch . Biết bao nhiêu bài viết tác pháp chiếu quang của vị Thầy cùng chư đạo huynh kim cang của Mật gia Song Nguyễn thì họ không đọc hoặc làm ngơ mà cố chấp với cái hũ tục cúng cô hồn tà kiến ấy .

  Đệ cầu nguyện cho tác giả bài viết “tin nổi bật” sẻ hiểu ra mà gỡ bỏ bài viết tránh gieo nhân cho mình và người khác xuống cõi thấp .

  Cảm ơn pháp huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài . Cầu nguyện huynh luôn được hanh thông đường đạo , thành tựu đường đời , viên thành mọi ước nguyện .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 8. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sứ trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 9. Mật Văn Pháp says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài . con cầu nguyện sức khỏe cho Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Om Mani Padme Hum .

 10. Mô phật

  Mật chi hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Hạnh Giác đã nôi gương vị Thầy tác pháp chiếu quang cho chúng sanh khỏi mê lầm

  Đến hẹn lại lên cứ vào tháng 7 do ảnh hưởng của ngụy kinh vu lan bồn và sự đưa tin  cổ súy tà kiến của một số trang báo mạng, báo lá cải làm cho người dân hoan mang,cúng kiến bừa bãi gây lãng phí trái với chánh kiến nhà Phật và luật pháp hiện hành

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om ah hum

 11. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con rất hoan hỷ đọc bài viết của đạo huynh Mật  hạnh Giác chia sẻ ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khỏe và trường thọ bi lợi lạc chúng sanh ạ

  Om Mani Padme Hum

 12. Mô Phật,

  Mật Thái Dương hoan hỉ với bài viết tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Hạnh Giác.

  Qua những luận chứng, luận cứ xác đáng mà đạo hữu đưa ra, trang “Tin nổi bật” đã hiện rõ là một trang đưa tin nhảm nhí, không có giá trị gì ngoài việc reo rắc tà kiến, cổ suý hủ tục, mê tín dị đoan. Trong khi những điều này nhà nước ta đang cực lực lên án và bài trừ. Những thứ “rác” như “Tin nổi bật” chỉ “góp phần” khiến đời sống tinh thần của người dân Việt Nam đi xuống, trở thành nô lệ tâm linh khi hàng ngày bị bủa vây bởi những mê tín, tà kiến như vậy.

  May thay trong bóng đêm của vô minh, vẫn còn đó ánh sáng của ngọn đuốc chánh kiến mà vị Thầy, Đáo Bỉ Ngạn tiên sinh đã dũng cảm thắp lên.

  Con hoan hỉ tán thán công hạnh của vị Thầy đã vì chúng sanh mà tạo nên một kỳ viên Phật học, căn phòng Duy Ma Cật có một không hai. Nhờ đó hàng ngày chúng con được thấm đẫm trong nguồn ánh sáng chánh kiến rực rỡ ấy, xua đi những bóng đen của tà kiến u mê, khơi nguồn trí tuệ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện ánh sáng của chánh kiến sẽ ngày càng lan toả muôn nơi.

  Om ah hum.

 13. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết Thư Sài Gòn: Lại gặp phải đống rác “cô hồn” của một “bà Tám ” của huynh Mật Hạnh Giác.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác noi theo gương vị Thầy tác pháp chiếu quang, đả tà xây chánh vì sự lợi lạc của chúng sanh. Qua sự phân tích chi tiết cùng những lập luận chặt chẽ, sắc bén dựa trên kinh điển nhà Phật, pháp luật của Nhà nước, huynh Mật Hạnh Giác đã vạch trần bộ mặt thật của trang Youtube “Tin nổi bật” mang nặng tính tà kiến. Bài viết của huynh Mật Hạnh Giác đã giúp bạn đọc tránh xa khỏi những mê lầm tà kiến đó. Con cầu nguyện những bài viết đậm màu sắc tà kiến, tuyên truyền mê tín dị đoan sẽ sớm được gỡ bỏ. Cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài viết lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác hanh thông thế sự, viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 14. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán bài viết tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác. Đệ hoan hỷ với tinh thần đả tà xây chánh noi theo tấm gương vị Thầy của huynh. Đệ thật bất ngờ là những tin nổi bật nhảm nhí này lại có nhiều người xem đến vậy, qua đó mới thấy rằng còn quá nhiều chúng sanh đang mê lầm, đặt niềm tin vào những thứ tà đạo. Thương cho họ thiếu chánh kiến mà bị những kẻ mượn đạo tạo đời lợi dụng, biến họ thành nô lệ tâm linh. Cầu mong họ sớm đọc những bài viết tác pháp chiếu quang của vị Thầy cùng các huynh đệ Kim đang và đọc các bài viết trên chanhtuduy.com để có cơ hội được đi trên con đường giải thoát như huynh đệ chúng ta bây giờ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 15. Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác đã noi gương vị Thầy giương cao ngọn cờ đã tà xây chánh. Bằng những lập luận chặt chẽ của mình, huynh đã vạch trần những hành vi cổ súy  tà kiến, mê tín dị đoan của trang ” Tin Nổi Bật ” trên Youtube. Đúng là ” nổi bật ” khi thời buổi hiện đại này mà lại còn những trang mạng, những người cổ súy mê tín mà đi ngược lại những chủ trương của Đảng và Nhà nước. Tác hại của việc này không nhỏ, ảnh hưởng đến đời sống vật chất và tinh thần của nhiều người nếu bị ” Tin nổi bật ” tác động. Ở thời này, gánh nặng về cơm áo gạo tiền đã là áp lực cho biết bao nhiêu người, họ lo cho cái đói cái no còn khó nói chi có tiền mua những thứ vàng mã đi đốt. Trong Youtube có đoạn mà amind trang ” tin nổi bật ” khuyến cáo là ” tiền vàng 15 lễ trở lên, quần áo chúng sanh 20 – 50 bộ “, nếu tính tiền đốt đồ và vàng mã gần 1 triệu đồng chưa tính đến những thứ khác. Mật Thiệu không loại trừ khả năng amind trang này có cửa hàng để bán đồ vàng mã nên tạo cái ” nổi bật ” để kinh doanh. Vật chất là vậy, tinh thần của mọi người thì bất an, lo lắng khi ” tháng 7 ” đến. Cũng do thiếu trạch pháp nhãn và bị tác động từ nhiều phía kể cả tà sư mà họ bị nô lệ tâm linh lúc nào cũng chẳng biết. Cầu mong nhiều người sẽ biết đến Chanhtuduy.com, gặp được nguồn sáng chánh pháp, trang bị cho mình vốn kiến thức cần thiết để tự bảo vệ mình trước những thế lực tà.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác hanh thông mọi việc.

  Cầu mong ngọn đuốc trí tuệ được thắp sáng muôn nơi, xóa bỏ màn đêm của vô minh, tà kiến.

  Om mani padme hum

 16. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết, theo bản video dựa hơi dịp rằm tháng bảy với hủ tục cúng cô hồn và xá tội vong nhân. Có thể thấy đây thực chất là một cóp nhặt những thông tin không có bất kỳ một sự kiểm chứng nào, song lại gán nhập vào hình thái đạo Phật. Bởi vậy, những luận lý trong bài giảng lộ ra nhiều điểm sơ hở, mang tính chủ quan, duy ý chí và chỉ dựa vào những điều mà “ơ kìa” trước đây nó vậy nay cứ theo mà đưa ra những lời giải thích vô căn cứ, xuyên tạc và làm dấy lên tâm lý sợ hãi, lo lắng cũng như tuyên truyền hủ tục mê tín dị đoan, cổ vũ việc đốt vàng mã. Không chỉ vậy, bản video còn hướng dẫn chi tiết cách thức tiến hành, trước sau ra sao thể hiển rõ mục đích tuyên truyền, cổ vũ cho một hình thức gây ra sự bất an cho cộng đồng xã hội cũng như làm  tiêu tốn của cải vật chất. Qua sự việc này càng thấy rõ những ảnh hưởng của việc lan truyền những ấn phẩm điện tử như vậy, khi mà không trích dẫn được những luận chứng, luận cứ xác đáng cộng với tâm lý đám đông, thói quen thấy người ta làm thì mình cũng theo mà chẳng dành chút điều kiện xem xét thực hư như thế nào.

  Qua đó, chúng con thấy mình may mắn khi được là học trò trực thuộc Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của đạo sư, viện trưởng Thinley Nguyên Thành, nhờ vậy chúng con xây dựng được nền tảng chánh kiến, chánh tư duy và do đó, dễ dàng nhận định được bản chất của sự vật, hiện tượng tránh đi những lỗ lo ngại do thiếu trí, tránh những nỗi lo lắng vô minh.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 17. Mật Tấn Đạt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Tấn Đạt( Đinh Trường ) đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 18. Mô Phật.

  Mật Ngữ hoan hỷ, tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang noi theo gương vị Thầy, của đạo hữu Mật Hạnh Giác.

  Cầu mong rằng admin ” Tin nổi bật ” còn xót lại chúc gia tài tầm quý khi đọc được bài viết này, gỡ bỏ video clip tà kiến của mình, vì luật Nhân – Quả không chừa một ai.

  Cầu nguyện cho nhiều bạn đọc,  biết đến chanhtuduy. Com đọc những bài viết, bài giảng  của vị Thầy và bài viết của các đạo huynh, đạo hữu để trang bị chánh kiến nhầm lợi cho  mình, lợi người.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Hồng Liên says:
  Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin hoan hỷ  và  tán  thán  thiện  hạnh  của  huynh Mật  Dịu  Hằng  với  chia sẽ  của  mình

  Con xin cầu  nguyện  cho sức khỏe  và  sự  trường  thọ  của  Thầy  và  Cô  vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu  nguyện cho tất  cả  chúng  sanh thức  tỉnh  với  trạng  thái  giác  ngộ

  Om Mani padme hum

 20. Mật Bích Đào says:

   

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này. Đệ hoan hỉ với bài tác pháp chiếu quang của  đạo huynh Mật Hạnh Giác

  cứ vào tháng 7 âm hằng năm  lại rộ lên  bài báo  xuyên tạc nhằm gây hoang mang cho  chúng sanh khiến cho chúng sanh mù quáng tin và  cúng kiếng cho  nhân vật gọi là ” cô hồn” mà nó không tồn tại.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi  lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 21. Mật Huệ Minh says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con hoan hỉ khi đọc bài viết và tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Hạnh Giác đã tác pháp chiếu quang, “đã tà xây chánh” theo lời dạy của Đức Phật.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cảm ơn bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Hạnh Giác. Cầu nguyện huynh luôn tinh tấn trong thực hành pháp, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn thức tĩnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 22. Mật Dũng Tâm says:
  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác đã tác pháp chiếu quang cho kênh youtube” Tin nổi bật” .

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Con hoan  hỷ tán thán thiện hạnh pháp huynh Mật Hạnh Giác noi theo giương vị Thầy đã tác pháp chiếu quang sự reo rắc tà kiến của “bà tám” trên trang “Tin nổi bật” đăng bài “Vì sao nên cúng rằm tháng 7 trước ngày 15 âm lịch? Cần phân biệt đúng cúng lễ Vu Lan và cúng cô hồn”.

  Từ những luận chứng luận cứ được pháp huynh đưa ra dựa trên thánh giáo lượng nhà Phật, dựa trên những khẳng định của các bậc thánh đức thì trang Yotube “Tin nổi bật” đã  lộ rõ là “tin tức mới nhất đến cho quý vị yêu thích thông tin” mà thông tin đây là thông tin tà kiến, mê tín. Qua tựa đề video đã thấy lệch với quỹ đạo chánh pháp khi dùng từ “cúng cô hồn, lễ Vu Lan” là chỉ theo tín ngưỡng nhân gian, hoàn toàn không đúng, không có trong thánh giáo lượng nhà Phật .

  Bạch Thầy, luật tắc nhân quả là không sai chạy và con cảm thấy thương thay cho tác giả của “tin nổi bật” đã cho đăng những bài đậm màu tà kiến như này. Ngài Long Thọ Bồ Tát đã khuyến cáo trong bức thư gửi Hoàng đế bằng hữu: “Hãy làm theo chánh kiến nếu muốn lên cõi cao. Vì dù hành vi phước đức nhưng vẫn nhận lãnh hậu quả kinh khủng  nếu qua tà kiến”. Còn hành động của  tác giả của “tin nổi bật”  không phải là hành vi phước đức, chỉ là để câu view, câu like phục vụ cho việc thế sự của bản thân thì hậu quả sẽ nhiều như thế nào khi nghiệp trổ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã tạo ra lâu đài Duy Ma Cật để chúng con chúng sanh được dễ dàng tiếp cận, tiếp nhận chánh kiến Phật đà. Con  cầu nguyện cho những bài viết ngút ngàn chánh kiến  trên chanhtuduy.com tiếp tục lan tỏa  để các chúng sanh biết được bản chất thật sự dối trá và trục lợi từ những hoạt động cúng cô hồn hay tham dự lễ vu lan của những con trùng ăn thân sư tử, của những linh căn, linh môi.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu pháp huynh Mật Hạnh Giác luôn tinh tấn thực hành pháp, thế sự hanh thông.

  Nguyện cầu ngọn đuốc chánh pháp soi sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum.

 24. Mật Thanh Quang says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Hoan hỷ với thiện hạnh noi gương vị Thầy tác pháp chiếu quang, đả tà xây chánh vì lợi lạc chúng sanh của đạo huynh Mật Hạnh Giác.

  Theo số lượng quan tâm theo dõi kênh này đã có hàng trăm nghìn lượt quan tâm theo dõi. Với lượng thông tin cổ súy tà kiến nồng nặc gây ảnh hưởng không nhỏ tới tư duy và hành vi lệch lạc liên quan đến nhân vật không tồn tại là “cô hồn”. Mong rằng qua comment của đạo huynh Mật Hạnh Giác những người theo dõi kênh này sẽ cảnh giác với luồng thông tin đen trên mạng.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Giác Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài Thư Sài Gòn: Lại gặp phải đống rác “cô hồn” của một “bà tám”. Con xin được hoan hỷ tán thán thiện hạnh của pháp huynh Mật Hạnh Giác đã noi theo tấm gương vị Thầy, viết bài tác pháp chiếu quang đem lại lợi lạc cho chúng sanh.

  Con đã vào trang Youtube Tin Nổi Bật, quả thực trang này giống như một “thùng rác”, bài đăng cóp nhặt khắp nơi mà không rõ nguồn, không được kiểm chứng. Đối lập hoàn toàn với chanhtuduy.com, nơi mà mỗi một bài viết, mỗi một comment đều được vị Thầy kiểm duyệt rồi mới đăng lên. Con cảm tạ vị Thầy với trí tuệ và bồ đề tâm đã tạo ra trang mạng chanhtuduy.com – căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại, nơi mà mỗi bài viết như một bông hoa đẹp, chất lượng trong vườn hoa đạo pháp.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh sớm hiểu được sự thật về cô hồn, lễ vu lan để từ đó không còn tà kiến và làm những việc vô ích nữa.

  Om mani padme hum.

 26. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang noi theo gương vị Thầy, của đạo huynh Mật Hạnh Giác.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 27. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên, con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang noi gương  Vị Thầy của đạo huynh Mật Hạnh Giác.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 28. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của

  Mật Ba xin tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Hạnh Giác đã noi gương vị Thầy tác pháp chiếu quang cho các “bà tám”. Hiện nay các trang wed đang rầm rộ đăng bài đặt những tựa bài thật “kêu” để câu like làm thu hút lượt đọc. Nhưng thực chất các bài viết nội dung xuyên tạc, trái chìu v.v.. đã tuyên truyền, tiêm nhiễm những thông tin xấu mập mờ không rõ nguồn gốc, ném đá dấu tay, không trách nhiệm. Những việc làm vậy đã gây tác hại không nhỏ cho người đọc và tìm hiểu ảnh hưởng đến cuộc sống xã hội.

  Còn về lĩnh vực Phật pháp còn nguy hại hơn nữa, khi không rành, không biết, biết không thấu đáo mà lạm bàn, đăng tải  thì thật nguy hại cho người đọc lẫn người đăng tải. Như việc “cúng cô hồn” là một hành động tà kiến, mê tín dị đoan đã gây nhiều thảm họa gây tiền mất tật mang, cháy rừng, chết người v.v.. mà nhà nước đã bày trừ trong nghị định 158/2013 NĐ – CP và các chức sắc GHPG cũng đã lên tiếng bày trừ và còn nhiều nghị định khác cũng đồng hành nghiêm cấm các hành vi tuyên truyền, thực hiện mê tín dị đoan. Thế nhưng lại có “bà tám” của trang Tin Nổi Bật lại ngang nhiên đăng tin tào lao nhảm nhí thậm chí xuyên tạc, phỉ báng Đức Phật. Mong rằng các bạn đọc có được duyên lành tiếp cận chanhtuduy.com để thức ngộ cảnh tỉnh trước những sai lầm của mình dù vô tình cũng mang lại hậu quả. Như Bồ tát Long Thọ đã cảnh báo dù làm nhiều hành vi phước đức nhưng ngang qua tà kiến cũng chịu hậu quả thảm khốc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum!

   

 29. Mô Phật!

  Hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác đã noi theo tấm gương đả phá tà kiến của vị Thầy mà tác pháp chiếu quang cho trang “Tin nổi bật”, góp phần bài trừ tệ nạn mê tín dị đoan, làm lợi lạc cho chúng sanh hữu tình.

  Trong kinh Tăng Chi Bộ, chương 3, phẩm Người Ngu, Đức Thế Tôn có dạy rằng “Phàm có sự sợ hãi nào khởi lên, này các Tỷ-kheo, tất cả sự sợ hãi ấy khởi lên từ người ngu, không phải từ người hiền trí. Phàm có những nguy hiểm nào khởi lên, tất cả những nguy hiểm ấy khởi lên từ người ngu, không phải từ người hiền trí. Phàm có những tai họa nào khởi lên, tất cả những tai họa ấy khởi lên từ người ngu, không phải từ người hiền trí.” Lợi dụng sự vô minh của chúng sanh với nỗi niềm sợ hãi thế giới vô hình luôn hiện hữu, những kẻ hành nghề tà kiến đã vẽ nên những chiêu trò cúng kiếng sặc mùi mê tín dị đoan với “tôn chỉ” “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nhằm câu view và trục lợi cho bản thân mình. Nhưng thiêng chưa tới lành chưa thấy thì tai họa đã sớm ập đến với cả người tuyên truyền và người tin làm theo vì Bồ Tát Long Thọ đã xác quyết rằng dù cho làm nhiều hành vi công đức nhưng ngang qua tà kiến sẽ phải chịu hậu quả thảm khốc. Trong khi Nhà nước đang cố gắng mỗi ngày bài trừ tệ nạn mê tín dị đoan thì lại có những kẻ “danh bất chính” lén lút, âm thầm tuyên truyền, gieo rắc tà kiến và sợ hãi cho chúng sanh. Nếu như vô úy thí là sự bố thí đem lại công đức lớn nhất cho chúng sanh thì sự gieo rắc tà kiến chắc chắn sẽ mang lại hậu quả thảm khốc.

  Kính bạch Thầy! Đọc những dòng bình luận “biết ơn” của chúng sanh với trang tin nổi bật này mà con thấy đau lòng và thương cảm cho họ, chỉ biết cầu nguyện cho khổ đau của chúng sanh được lắng dịu và cầu nguyện cho họ sớm tìm được nơi nương tựa chân thật, được ban vô úy thí mà không còn phải sợ hãi trong bóng đêm của vô minh tà kiến nữa.

  Cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài, cầu nguyện cho nhiều chúng sanh tiếp cận được bài viết này cũng như ánh sáng chánh kiến từ trang mạng Chanhtuduy.com để không còn khổ đau nữa. Cầu nguyện huynh tinh tấn vui tu, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư chân thành.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 30. Nguyễn Hà Liên says:

  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác đối với admin trang Youtube “Tin nổi bật”. Đệ đã vào xem qua trang này thì nhận thấy đây đúng là nồi lẩu thập cẩm, đầy thứ tạp nham như tử vi, phong thủy, các loại truyện âm dương ma quỷ… Nạn mê tín dị đoan, tà kiến trong cúng kiếng hoành hành khắp nơi mà admin trang “Tin nổi bật” này lại cổ súy cho những điều đó bằng các video về cô hồn, Vu Lan, góp phần gieo nhân tà kiến thì hậu quả gánh chịu sẽ rất nặng nề theo đúng luật tắc Nhân quả.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã đóng góp tiếng nói đả phá tà kiến, theo tinh thần, lời dạy của Đức Phật trong Kinh Đại Bát Niết Bàn. Đệ cầu nguyện huynh luôn tinh tấn và hanh thông trong cuộc sống.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 31. Linh Trần says:
  Đệ rất hoan hỷ chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác trang mạng  youtobe Tin nổi bật để chúng sanh biết đến cùng nhau cảnh giác bài trừ tà kiến tâm linh. Cứ đến tháng 7 đâu đâu đưa tin bài về cúng rằm tháng 7, cả khu phố nhộn nhịp may đo cắt quần áo, mũ, tivi, nhà cửa…cho vong hồn;  sự truyền tin mạnh mẽ hơn cả thông tin có lũ xả về. Sự tin vào cúng cô hồn, cúng vong đệ thấy người dân, công chức có vẻ tạm lắng xuống so với trước đây nhưng lại gia tăng sự cả tin người buôn bán kinh doanh do họ hay đi theo Thầy cúng tà đạo hay nói chính xác họ vung tiền nuôi Thầy cúng, Thầy vẽ cho sơ đồ cúng đem lại kinh doanh phát đạt. Người VN hay có tính bắt trước, cái gì nhanh có kết quả thì làm theo mà ko chịu tư duy nhìn ra hậu quả sau này. Bản thân Đệ những thông tin liên quan tâm linh có nguồn gốc rõ ràng, tin cậy đệ mới đọc hoặc không thì lướt qua xem nội dung thế nào vì đệ không biết cô hồn là ai? vì không biết nên sẽ không làm theo.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe Thầy/cô trụ thế dài lâu!

  Con cầu mong chúng sanh cùng nhau bài trừ  trang Tin nổi bật mà huynh Mật Hạnh Giác đã chia sẻ!

  Om Mani Padme Hum!

 32. Mật Khánh Ngân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hạnh Giác đã noi gương vị Thầy viết bài tác pháp chiếu quang, đem lại nhiều lợi lạc cho chúng sanh.

  Con cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác cùng các huynh đệ kim cang tinh tấn thực hành pháp, có nhiều bài chia sẻ lợi lạc. Cầu nguyện những ai đang bị những trang mạng như Youtube Tin nổi bật làm cho u mê có duyên lành biết đến chanhtuduy.com để có thể xa lìa tà kiến.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe,trụ thế dài lâu vì sự mghiệp hoằng dương chánh Pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 33. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Đến tháng bảy âm lịch hàng năm mọi người lại tất bật chuẩn bị cúng rằm tháng bảy, lợi dụng sự mê tín từ bao lâu nay có những kẻ cố tình thêu dệt những tình tiết vô lí để thu lợi về bản thân, những kẻ như vậy sẽ bị trừng phạt và không thể nào thoát khỏi được luật nhân quả.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sang luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 34. Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này của huynh Mật Hạnh Giác và con hoan hỷ với bài viết này.
  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác đã noi gương vị Thầy tác pháp chiếu quang vì lợi lạc chúng sanh.
  Qua những luận giải, luận chứng chặt chẽ, xác đáng của huynh đã chỉ ra được bộ mặt của tác giả của những bài viết trên trang “Tin nổi bật “ đã có những hành động gieo rắc tà kiến, gây nỗi sợ hãi cho chúng sanh, tuyên truyền mê tín dị đoan. Những hành động của họ là vô căn cứ và hoàn toàn sai trái.
  Đệ mong rằng tác giả của những bài viết trên trang “ Tin nổi bật “ sẽ đọc được bài viết này để kịp thời thức tỉnh, nhận ra được những lỗi sai của mình và đệ mong rằng sẽ có nhiều chúng sanh hữu duyên biết đến chanhtuduy.com để có cơ hội được hạnh ngộ vị Thầy, được trang bị chánh kiến để thoát khỏi những bóng đen tà kiến, thoát khỏi khổ đau.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

 35. Mật Thuận Tâm says:
  Mô Phật

  Đệ hoan hỷ bài tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác về chuyện cô hồn trong tháng bảy mà trang youtube tin nổi bật đã đăng lên sặc mùi tà kiến, ma mị gây sợ hãi với người thiếu hiểu biết, mà bị dẫn dắt rồi tin theo mà cúng kiếng linh tinh cho từ cô hồn, kinh điển xác quyết không hề có cô hồn mà chỉ có loài ngạ quỷ đói khổ hay quỷ thần chuyên chọc phá loài người thường hay thân cận, cúng kiếng thờ tự như tình trạng rước quỷ vào nhà mà khó đuổi ra

  Đệ tán thán công hạnh vị đạo sư Mật giáo đã thành lập căn phòng duy ma cật để bất kể lúc nào cũng mang ánh sáng đến với tất cả chúng sanh hữu duyên.

  Cầu nguyện càng nhiều chúng sanh hữu duyên đến với ánh sáng Phật đà

  Om mani padme hum

 36. Mô Phật !

  Mật Mai hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Mật Hạnh Giác đã noi gương vị Thầy tác pháp chiếu quang đến amin youtube tin nổi bật. Hi vọng là amin của youtube tin nổi bật còn chúc gia tài tàm quý mà gở bỏ những video lip sặc mùi tà kiến, gieo rắc sự mê tín dị đoan.

  Cầu nguyện cho nhiều chúng sanh hữu duyên sẽ biết đến trang mạng chanhtuduy.com để trang bị cho mình chánh kiên, và được học bộ môn yoga thanh trí

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Om Ah Hum!

 37. Lan Trần says:

  Mô Phật,

  Mật Tuệ Tri hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác cho kênh youtube “tin nổi bật”. Tin nổi bật đã thực sự nổi bật khi tự phanh phui những luận điểm tà kiến chết người ngang qua các bài đăng đậm màu sắc mê tín dị đoan. Phải chăng “tin nổi bật” cũng tuồng một loài “lợi dụng tâm linh để câu like, câu view? “. Như thế thì thiển cận quá bởi lẽ những nguồn tin xằng bậy này có thể làm băng hoại sự hiểu biết của lớp trẻ, nhận chìm người vô minh vào hố sâu tà kiến. Nếu đã vậy thì giới thân, huệ mạng của họ sẽ bị bóp chết một khi lầm tin vào nhưng kẻ như “tin nổi bật”. Điều này thật xót xa lắm thay.

  Cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã đăng bài thời sự, cảnh giác mọi người.

  Cầu nguyện cho ngọn đuốc chánh kiến được tỏa sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum.

 38. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài ” Thư Sài Gòn: lại gặp phải đống  rác cô hồn của một bà tám”. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài  tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác dành cho admin của trang Youtube ” tin nổi bật”.

  Đọc bài viết của huynh  Mật Hạnh Giác và xem video trên trang Youtube của tin nổi bật, con thấy rằng nếu những video đậm mùi tà kiến này không sớm được gỡ bỏ thì hàng năm có biết bao chúng sanh vì vô minh mà vào xem và làm theo những gì được nói trong video. Cầu nguyện có nhiều người đọc được bài viết này để  tránh gieo nhân tà kiến. Cầu nguyện admin trang  Youtube ” tin nổi bật” nhận thấy lỗi lầm mà sửa đổi.

  Cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác  đã viết bài ý nghĩa và lợi lạc . Cầu nguyện huynh sức khỏe, viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

   

 39. Mật Diễm says:
  Mô Phật!

  Mật Diễm hoan hỷ với thiện hạnh của Mật Hạnh Giác đã noi gương Thầy ” tác pháp chiếu quang”  bằng những lập luận chặc chẽ đã vạch trần những hành vi xuyên tạc, cổ súy tà kiến, mê tín dị đoan, làm trái với lời phật dạy và luật pháp nhà nước của trang” Tin nổi bậc” được đăng tải trên youtube. Cầu mong Amin” Tin nổi bậc” sẽ đọc bài viết này mà  thức tỉnh kịp thời  gỡ bỏ những tin tức mang màu sắc tà kiến được đăng tải trên yoututbe để không phải nhận lảnh hậu quả như Bồ Tát Long thọ đã khuyến cáo ” làm theo chánh kiến nếu muốn lên cõi cao. Vì dù hành vi phước đức nhưng qua những việc làm tà kiến thì  nhận lãnh hậu quả kinh khủng”.

  Con cầu nguyện cho nhiều bạn đọc có duyên lành biết đến trang mạng chanhtuduy.com thông qua vận chuyển vị Thầy để  trang bị cho mình chánh kiến nhà phật nhầm bảo vệ mình không rơi vào những hoạt động tà kiến dẫn đến lợi bất cập hại.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ .

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  OM AH HUM.

   

 40. Mật Diễm says:
  Mô Phật !

  Mật Diễm hoan hỷ với thiện hạnh của Mật Hạnh Giác đã noi gương Thầy ” tác pháp chiếu quang” vì lợi lạc chúng sanh. Với những lập luận chặc chẽ Mật Hạnh Giác đã vạch trần những hành vi xuyên tạc, cổ súy tà kiến, mê tín dị đoan, làm trái với lời phật dạy và luật pháp nhà nước của trang” Tin nổi bậc” được đăng tải trên youtube. Cầu mong Amin” Tin nổi bậc” sẽ đọc bài viết này mà  thức tỉnh kịp thời  gỡ bỏ những tin tức mang màu sắc tà kiến được đăng tải trên yoututbe để không phải nhận lảnh hậu quả như Bồ Tát Long thọ đã khuyến cáo ” làm theo chánh kiến nếu muốn lên cõi cao. Vì dù hành vi phước đức nhưng qua những việc làm tà kiến thì  nhận lãnh hậu quả kinh khủng”.

  Con cầu nguyện cho nhiều bạn đọc có duyên lành biết đến trang mạng chanhtuduy.com thông qua vận chuyển vị Thầy để  trang bị cho mình chánh kiến nhà phật nhầm bảo vệ mình không rơi vào những hoạt động tà kiến dẫn đến lợi bất cập hại.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ .

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  OM AH HUM

   

 41. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Hạnh Giác cho tin nổi bật trên youtube. Qua bài viết của huynh chúng sanh có thể thấy được bộ mặt của tin nổi bật, đăng những bài đăng sặc mùi tà kiến, gieo rắc vào chúng sanh nỗi sợ hãi qua những câu chuyện kể rùng rợn không có thật.

  Cầu nguyện cho tin nổi bật kịp thời nhận ra lỗi lầm và sửa chữa.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum

 42. Mật Tấn Pháp says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Om Mani Padme Hum .

 43. Nguyễn Thị Thu Hương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 44. Mô Phật!

  Mật Viễn xin hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Hạnh Giác, noi theo tâm gương của vị Thầy đả tà, xây chánh để giúp chúng lìa mê quay về nẻo giác.

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với  trạng thái giác ngộ.

  OM MA NI PAD ME HUM

   

   

 45. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của huynh Mật Hạnh Giác rồi ạ. Đệ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác. Cô admin đã đăng lên  nhiều những video về những việc mê tín dị đoan mà lại còn khuyến cáo mọi người nên cúng cô hồn. Những điều cô admin nói về việc cúng cô hồn hết sức mê tín dị đoan, không chỉ mỗi kênh tin nổi bật mà còn có nhiều những video về những điều mê tín dị đoan. Cô admin đã vi phạm những điều luật như huynh Mật Hạnh Giác đã nêu trên bài viết. Nếu như cô admin không xóa video xuống mà vẫn để thế thì hậu quả sẽ ra sao? Mong là cô admin sẽ hiểu được những điều mà huynh Mật Hạnh Giác nói mà xóa những video mê tín dị đoan đó  không thì sẽ bị nhân quả rất là nặng.

  Cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã chia sẻ bài viết.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

  • Nguyên Thành says:

   Giỏi. Con mới 12 tuổi mà viết khá chắc tay!

   • Mật Chân Tính says:
    Kính bạch Thầy!

    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

    Om Mani Padme Hum

 46. Mô Phật

  Mật Đức hoan hỷ thiện hạnh của đạo hữu Mật Hạnh Giác đã noi gương vị Thầy mà tác pháp chiếu quang đã tà xây chánh đối với đống rác “Cô hồn “được đăng trên “Tin Nổi Bật” ,khi trang này đang ra sức cổ suý cho tà kiến, tuyên truyền mê tín dị đoan gây hoang mang lo sợ cho nhiều người .

  Qua những luận chứng, luận cứ đạo hữu đã vạch trần bộ mặt thật của “tin nổi bật” chỉ là kênh tào lao , tung tin nói nhảm như một kẻ nghiện “cô hồn ” gây ngộ nhận cho nhiều người  lầm tin theo mà từ đó gây ra những hậu quả khảm khốc.

  Nhưng luật tắc nhân quả không hề sai chạy và trang “Tin Nổi Bật” cùng chủ nhân của nó sẽ sớm lãnh hậu quả nặng nề do bản thân ngu muội mình gây ra.

  Như lời dạy của Ngài Long Thọ Bồ Tát đã chỉ ra : “Hãy theo chánh kiến nếu mong muốn cõi cao và giải thoát, vì dù cho những người làm nhiều hành vi phước đức nhưng qua tà kiến cũng sẽ có những hậu quả kinh khủng.”

  Cầu nguyện cho ánh sáng của chánh pháp được soi sáng khắp muôn nơi để sua đi màn đêm vô minh tà kiến.

  Cảm ơn Mật Hạnh Giác về bài viết này.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hạnh Giác luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 47. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác cho Amin của trang ” Tin nổi bật” được đăng trên Youtube. Với những hiện trạng đăng bài không rõ nguồn gốc, nội dung thì sặc mùi mê tín dị đoan, gieo nhân tà kiến cho chúng sanh như trang ” Tin nổi bật” hiện nay thật nguy hại cho những ai đã vô tình hay cố ý tìm đọc chúng. Cầu nguyện cho Admin của trang ” tin nổi bật” sẽ sớm nhận ra hành vi sai trái của mình mà dừng lại vì luật tắc nhân quả chẳng sai chạy bao giờ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum

 48. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 49. Mật Hoàng Nguyên says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con hoan hỷ, tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác đã noi gương vị Thầy, tác pháp chiếu quang, đả tà xây chánh, xóa bỏ tà kiến vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô!

  Con xin cầu nguyện tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo!

  Con xin cầu nguyện ngọn đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi!

  Om Mani Padme Hum!

 50. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Hạnh Giác đã noi gương vị Thầy đã tác pháp  chiếu quang  đả tà xây chánh cho chúng sanh  khỏi mê lầm

  Con thành  tâm cầu nguyện cho sức khỏe  Thầy Cô trụ thế dài lâu để giáo hóa chúng sanh chúng con

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 51. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Mật Chánh Tấn hoan hỷ tán thán thiện hạnh của pháp huynh Mật Hạnh Giác đã tác pháp chiếu quang, chỉ ra những sai phạm nghiêm trọng của trang Youtube “Tin nổi bật” bằng những luận cứ, luận chứng rõ ràng.

  Từ tiêu đề, cho đến nội dung của video “Vì sao nên cúng rằm tháng 7 trước ngày 15 âm lịch? Cần phân biệt đúng cúng lễ Vu lan và cúng cô hồn” của trang Youtube ‘Tin nổi bật” đã đi ngược hoàn toàn với Chánh kiến Phật Đà. Bởi vì kinh Vu Lan Bồn là ngụy kinh của người Tàu, muốn cổ súy những hoạt động cúng bái thế gian, sai lệch hoàn toàn với những lời dạy của Đức Phật. Những sai lệch trong ngụy kinh Vu Lan Bồn đã được Tiên sinh Đáo Bỉ Ngạn chứng minh bằng những lập luận, luận cứ, luận chứng chặt chẽ trong bài viết “Ngộ nhận về kinh Vu Lan Bồn”. Đồng thời, gần đây những sai lệch một cách ngớ ngẩn về mặt thời gian, địa điểm trong ngụy kinh Vu Lan Bồn đã bị vạch trần trong bài viết “Những mảng tối của ngụy kinh Vu Lan Bồn lộ ra bởi lăng kính Chánh kiến” trên Chanhtuduy.com.

  Những hoạt động cổ súy về mê tín dị đoan, đốt vàng mã đều đang được Nhà nước lên án, bài trừ. Hơn nữa, nhiều vị chức sắc trong GHPG VN cũng đã lên tiếng bài trừ hủ tục này. Tuy nhiên, khi truy cập vào video này, người xem có thể dễ dàng nhận ra rằng trang Youtube “Tin nổi bật” đang để tính năng kiếm tiền từ việc hiển thị quảng cáo trên video. Vậy là trang “Tin nổi bật” vẫn tạo và đưa lên một video cổ súy những hoạt động mê tín dị đoan, với mục đích là kiếm tiền. Như vậy, điều đó chứng tỏ trang “Tin nổi bật” thực sự đã vi phạm vào Điểm a Khoản 2 Điều 15 Nghị định 158/2013/NĐ-CP mà huynh Mật Hạnh Giác đã đưa ra trong bài viết.

  Cầu mong rằng chúng sanh hữu duyên sẽ cảnh tỉnh, có cơ hội tiếp cận với Chánh kiến để bảo vệ tâm thức của mình không bị mê mờ bởi những lời vọng ngữ, mang đậm tà kiến.

  Con thành tầm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Hạnh Giác hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 52. Mật Xuyến says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum!

 53. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh  tác pháp chiếu quang của pháp huynh Mật Hạnh Giác ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  Om Mani Padme Hum.

 54. Mật Thuận Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỉ với bài tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác cho admin trang youtobe ” tin nổi bật” .

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 55. Mật Hải Lưu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con , Mật Hải Lưu, đã đọc bài này rồi ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác cho admin của trang youtube ‘ Tin nổi bật”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 56. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết và hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác đã tác pháp chiếu quang đến mục “Tin nổi bật” đăng trên Youtube.

  Con luôn cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 57. Mật Tịnh Mai says:
  Kính bạch Thầy !

  Con Mật Tịnh Mai hoan hỷ với bài tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác. Tin nổi bật trên YouTube đã hoàn toàn sai lệch với chính kiến Phật Đà. Kinh Vu Lan Bồn là ngụy kinh của người tàu mang đậm tính chất cúng bái của thế gian , sai lệch hoàn toàn với những gì Đức Phật đã dạy. “Tin nổi bật “ trên youtobe mang tính chất gieo giắc tà kiến mê tín dị đoan, kiếm tiền bất chính. Mong rằng chúng sanh luôn luôn thức tỉnh , giữ vững chánh kiến của mình để học tập và thực hành theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy , Cô mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc chúng sanh và sự nghiệp hoằng dương chánh pháp

  Caauf nguyện cho chúng sanh luôn luôn thức tỉnh ơ trạng thái giác ngộ nhất.

  Om Mani Padme Hum!

   

 58. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Hạnh Gíac. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Gíac, dương cao ngọn cờ chánh kiến ” Đả tà xây chánh” vi lợi lạc chúng sanh hữu tình.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status