Aug 19, 2016

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 101 Comments

Thư Sài Gòn: MỘT MÓN QUÀ NGÀN NGƯỜI NHẬN (Bài mở)

Thư Sài Gòn: MỘT MÓN QUÀ NGÀN NGƯỜI NHẬN (Bài mở)

Reng..Reng…Reng
Tiếng chuông điện thoại réo rắt, một số điện thoại lạ gọi đến.
– A lô, Tiến có phải không?
– Dạ, Tiến nghe đây!
– Khôi đây!
– Khôi nào vậy?
– Khôi K17 đây.
Tôi sực nhớ ra anh bạn Khôi ở Ký túc xá, học chung K17 trường Tài chánh Kế toán TP.HCM. Quê bạn ấy ở Nha Trang, và giờ anh ta đi làm ở một công ty Thủy Hải Sản ở Khánh Hòa. Vậy là thấm thoát gần 20 năm chúng tôi mới gặp lại.
– À Tiến nhớ rồi!
Sau vài câu chào hỏi chúng tôi hẹn nhau ở một quán cafe để hàn huyên. Gặp lại nhau chúng tôi đều ngỡ ngàng, vì dấu ấn thời gian, và chúng tôi đã …mập lên nhiều quá, khác với cái thời sinh viên ăn thịt siêu mỏng nên đứa nào cũng gầy nhom.

Truyền thống vô minh không đáng theoTay bắt mặt mừng, sau vài lời hỏi han, Khôi đưa cho tôi bịch mực một nắng làm quà, gọi là đặc sản của Công ty cậu ấy. Tôi chợt nhớ đến bài thơ Thầy viết: “Truyền thống vô minh không đáng theo/ Đối đãi thế gian gây khổ nghèo”. Nhưng thôi kệ, giờ chúng tôi cũng thuộc loại có của ăn của để, phú quý sanh lễ nghĩa, tôi cũng vui vẽ nhận món quà của người bạn năm xưa. Tôi cũng không biết giá trị của bịch mực một nắng này là bao nhiêu, tôi nhận tấm lòng của anh bạn lâu năm, vì cậu ấy đã bỏ công xách từ Nha Trang vào.

Chúng tôi hàn huyên, những câu chuyện ngày xưa thời sinh viên đầy kỷ niệm: học, thi, bạn bè, yêu đương, chia tay…, hết rồi! xoay sang nói chuyện cuộc sống, gia đình, công việc. Xoay vần thế sự, được một lúc tôi cũng thấy ngán rồi, hết chuyện để nói. Thầy cũng có lần dạy, nói chuyện Đạo pháp cả ngày không hết, nói chuyện thế sự một hồi là ngán. Thật ngán thật! Tôi nghĩ thầm, không khéo một lát lại nói tốt người này, nói xấu người kia, phạm lỗi phím ngữ nữa không chừng. Chúng tôi chia tay, và hẹn ít bữa sẽ hẹn thêm bạn bè K17 để họp khóa.

Xách bịch mực một nắng về nhà, tôi cũng không biết cất vào đâu, vì tủ lạnh thì nhỏ mà con mực nào con nấy quá dài. Lại nữa, tôi vốn bị viêm xoang dị ứng, ăn hải sản là át xì cả ngày, nên dù cũng rất thích ăn mực, đơn giản vì nó ngọt và không có…xương, nhưng tôi cũng sẽ chỉ ăn dè dặt. Giờ lại phải chiến đấu với bản thân trước cơn thèm mực một nắng.
Đấy! Xét cho cùng, quà cáp thế gian có quý tới đâu, có tiền là mua được. Mà nhận quà rồi, đem về ăn một cái, dùng một lần là hết giá trị. Sau đấy chỉ còn là câu chuyện vay trả lẫn nhau, đúng theo cách “Đối đãi thế gian gây khổ nghèo!”. Lại nữa, người nhận quà còn những phiền toái khác mà người cho quà cũng không thể lường trước được, như câu chuyện tủ lạnh và viêm xoang dị ứng của tôi chẳng hạn.
Tôi nhớ có một lần, má tôi đi sinh hoạt với mấy dì hưu trí, bà nào đó cho một cặp cá tai tượng Châu Phi loại đen đỏ. Má tôi đem về thả vô hồ cá, kết quả là đám cá ba đuôi của tôi nuôi bị cắn tan nát. Đó quà cáp thế gian là vậy! Cho mà không nhận thì nói là khinh họ, mà nhận rồi thì cũng không biết xử trí như thế nào. Dòng suy nghĩ của tôi chợt tắt, khi Mật Trang Xuân dặn tôi “Kỳ này ba đi công tác nhớ mua quà cho con nhen!”.

chanhtuduy

Những món Quà Pháp vô giá Thầy trao trên chanhtuduy.com

Tới đây tôi chợt nhớ đến vị Thầy. Thầy không khác gì vị cha già, có khác là Thầy có tới trên 200 người con là đệ tử của Ngài. Mỗi chuyến pháp sự hay du lịch của Thầy, Thầy đều không quên mang Quà Pháp về cho những đứa học trò, đang ở nhà trông ngóng. Khi đến Đà Lạt năm 2015, trong “Thư gửi các trò 135: Tản mạn Đà Lạt”, Thầy đã tặng Quà Pháp cho chúng trò đến 6 kỳ. Đến Đà Lạt năm 2016 Thầy lại gởi Quà Pháp “Hoa hồng và Ổ khóa” cho chúng trò, đến Miền Trung thầy tặng 5 phần quà, mới đây là những món quà từ Pleiku… Còn nhiều nữa, thứ lỗi cho tôi, người học trò kém trí, nên không nhớ hết được! Nên suy cho cùng, dù là chuyến đi Pháp sự hay du lịch của Thầy cũng là chuyến Pháp sự, vì bao giờ chúng tôi cũng có Quà Pháp Thầy trao.
Quà Pháp Thầy trao siêu việc hơn hẳn so với những thứ quà cáp thế gian, cho dù đó là vàng bạc, kim cương cũng không bì kịp. Bởi vì:
– Về mặt giá trị không thể nào mà bỏ tiền ra mua Quà Pháp được, vì đấy là kết tinh tinh túy của hơn 20 năm tu học và hành Đạo, giáo hóa chúng sanh của vị Đạo Sư Mật Giáo;
– Không một ai khác có thể tạo ra được món Quà Pháp này, ngoại trừ sự chế tác tinh xảo từ “Người thợ Kim hoàn” Đạo Sư Mật Giáo;
– Giá trị là niên viễn, không bao giờ hao hụt dù xài vô số lần, càng xài càng tinh túy như ngọc càng mài càng sáng;
– Thầy phát quà một cách công bằng, đồng đều cho tất cả học trò Ngài, kể cả bạn đọc Chánh Tư Duy. Như một trận mưa Pháp đổ xuống, cây lớn nhỏ đều có phần, tùy đạo hạnh mà hấp thụ Pháp nhũ;
– Phát quà không hạn chế người nhận quà, như căn phòng Duy Ma Cật dung chứa tất cả chúng sanh;
– Người nhận Quà Pháp không sợ phải trả nợ. Muốn trả ơn vị Thầy thì chỉ cần tinh tấn tu hành, mà đó cũng chỉ là vì lợi ích hanh thông Đạo đời của người nhận quà;
– Thích hợp và mang lợi ích Cứu cánh cho mọi học trò, mọi bạn đọc. Không bao giờ có một tác dụng phụ, phiền phức nào như các món quà thế gian;
– Quà Pháp tặng không bị giới hạn không gian, thời gian. Bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu người có tâm hướng về Ngài đều được nhận Quà Pháp;
– Quà Pháp là phương tiện thiện xảo của vị Thầy giúp người học trò tiếp cận với 3 yếu tính giác ngộ bằng tinh thần “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp”;
– Quà Pháp liên tục đổi mới do vậy người nhận quà lúc nào cũng thích thú…
Tôi có thể gạch thêm nhiều đầu dòng nữa, nhưng chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy tấm lòng luôn nghĩ về học trò, bạn đọc Chánh Tư Duy của vị Thầy Mật Giáo.
Tôi mong rằng Thầy tôi có nhiều chuyến Pháp sự nữa để chúng tôi lại được nhận Quà Pháp. Tôi cũng chợt buồn khi nghĩ đến ngày nào đó Thầy tuổi cao sức yếu, chúng tôi sẽ không còn nhận được Quà Pháp từ nơi xa…
Kính bạch Thầy,
Học trò Mật Tịnh Tâm xin đảnh lễ tri ân Bồ Đề Tâm rộng lớn của Thầy. Luôn nghĩ đến chúng trò và bạn đọc Chánh Tư Duy.
Cầu nguyện chúng trò noi theo tấm gương Bồ Đề Tâm của Ngài mà tấn tu!
Om Mani Padme Hum

Mật Tịnh Tâm

 1. Mật Bình says:
  Mô Phật!
  Mật Bình hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của huynh Mật Tịnh Tâm. Một sự so sánh sâu sắc, về hai món quà. Một là món quà của sự đối đãi nhị nguyên, dẫn đến nhu cầu sử dụng của người nhận, nhiều khi đã trở nên thừa thãi. Món quà khác, không đong đếm được, bởi sự vô giá, đó là món quà Pháp từ vị Thầy. Nói rằng đó là món quà vô giá, bởi nó đã đem lại cho chúng sanh có được cuộc sống an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Cảm ơn huynh với bài chia sẻ sâu sắc, thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư, sự trân quí giáo pháp.
  Chúc gia đình huynh luôn tinh tấn hanh thông đời đạo song hành.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!
  • Mạc Thị Duyên says:
   mô phật!

   kính bạch Thầy đọc bài này xong co thoáng buồn,chợt nghĩ đến khi Thầy tuổi cao sức yếu quả là đáng buồn. Khi ấy ai sẽ l;à người soi đường chỉ lối cho chúng sanh.Long con cũng cầu mong cho sức khỏe của thầy thật tốt để chúng con mãi được đọc, nghe,được thấu hiều giá trị những món quà vô giá mà vị Thầy đã ban phát cho chúng sanh!

 2. Mật Tấn Khải says:
  Kính bạch thầy
  Con đã đọc con hoan hỷ bài chia sẻ của đạo huynh Mật Tâm Tịnh. Tán thán Bồ Đề tâm rộng lớn của thầy.
  Con cảm tạ ơn thầy.
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sinh
  OM MANI PADMEHUM
 3. Mật Thủy says:
  Mật Thủy thật hoan hỷ với bài viết của huynh. Mật Thủy đồng cảm với huynh về tâm trạng lâm vào cảnh “bắt buộc phải” nhận quà thế gian, nó gây cho mình những phiền não đầy “trớ trêu”! Ví như những trường hợp Mật Thủy bất đắc dĩ “bị” nhận quà của một người quen là vài con cá chẳng hạn, có khi cá còn sống phải lật đật đem đi thả, còn có khi cá đã chết rồi thì lại lâm vào cảnh chế biến để dùng, lại gánh thêm phiền não với việc chế biến vốn không dễ dàng với người kém “nữ công gia chánh” như Mật Thủy! Bởi vậy Mật Thủy vô cùng tâm đắc với bài kệ của Thầy, quá chính xác với nỗi lòng “khó giãi bày” của chúng sanh:
  “Truyền thống vô minh không đáng theo
  Đối đãi thế gian gây khổ nghèo
  Bậc trí hiểu rồi tâm an lạc
  Thong dong vui sống ấy tỳ kheo”
  Mật Thủy cảm ơn huynh đã phát hiện và chia sẻ về những món “quà pháp” quý báu của Thầy sau những chuyến pháp sự, đặc biệt là những “phát hiện” “gạch đầu dòng” về ưu điểm siêu việt của “quà pháp” từ Thầy so với quà thế gian. Thật đúng là được nhận “quà pháp” từ Thầy là một ơn phước lớn của những học trò chúng ta, bởi không phải vị Thầy nào cũng có thể viết, viết được chưa chắc hay, viết hay chưa chắc đúng, viết đúng chưa chắc rằng viết với một tấm lòng bồ đề tâm nhiệt huyết truyền cảm hứng như Thầy!
  Cầu nguyện cho các huynh đệ mình sẽ còn được nhận “quà pháp” của Thầy dài dài, nhận với tinh thần trân quý và hấp thu được những lời dạy tinh túy đầy tâm huyết của Thầy, để ngày càng làm lời mình, lợi người!
  Cầu nguyện cho huynh và gia đình tinh tấn vui tu, đời và đạo nhiều hanh thông!
 4. Mật Từ says:
  Mô Phật,
  Mật Từ vô cùng hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Tịnh Tâm. Bài viết mộc mạc, chân thành song thực sự sâu sắc, thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư. Thực vậy, trong những câu chuyện với các mối quan hệ thế gian thường chỉ xoay vần quanh gia đình, công việc, lục tìm quá khứ, kể lể than vãn,.. Mật Từ đồng cảm với chia sẻ của huynh rằng nói chuyện Đạo pháp cả ngày không hết, nghe chuyện thế sự một hồi là.. ngán tận cổ. “Kinh hãi” nhất là khi đã hết chuyện về bản thân mình họ bắt đầu chuyển đối tượng, nói xấu châm chọc hết người này đến người khác. Vì những đề tài xoay quanh thế sự nhằm giải quyết những xúc tình của tâm tham si sân mạn đố nên càng nghe càng.. mệt. Đó là lý do vì sao một trong 10 lỗi phạm phụ trong giới nguyện Mật giáo tổng quát có “Trú ngụ tại nhà một thanh văn quá 7 ngày”. Một khoảng thời gian “đắm chìm” trong từ trường của một người ngoại đạo với những chủ đề thân ngữ tâm khuấy động bát phong như trên thì không tránh khỏi ảnh hưởng xấu. May mắn cho huynh đệ chúng ta được nhận những lời dạy của Thầy từ trang mạng chanhtuduy.com để đối trị, được có những phương pháp thực hành hàng ngày trong 16 động tác để tự vừa tích tập công đức, vừa nhắc nhở bản thân là một hành giả, được học pháp theo lớp lang thứ tự theo tiến trình văn tư tu để áp dụng “pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp”. Hơn nữa, như huynh Mật Tịnh Tâm đã nói đến, sau mỗi chuyến pháp sự hay một sự kiện nào đó, Thầy đều không quên mang quà “pháp” về cho những học trò; giúp huynh đệ chúng ta học được những bài học giáo pháp rút ra từ thực tế một cách sống động, dễ tiếp thu. Mật Từ rất hoan hỷ với sự liên tưởng thú vị, ý nghĩa của huynh khi so sánh giữa quà thế gian và quà “pháp” Thầy trao. Nhờ đó, Mật Từ càng cảm thấy trân trọng hơn nữa cơ hội được đọc bài, nghe pháp trên trang mạng. Quà cáp thế gian chỉ là hình thức đối đãi, gây khổ nghèo và phiền não, tấm lòng của người tặng khó mà đoán trước và chưa chắc mang lại sự hài lòng cho người nhận. Song với món quà về “pháp” mà Thầy tặng không phân biệt về thời gian, không gian, với tấm lòng từ bi bao la vì mục đích cứu độ chúng sanh, đả tà xây chánh của Thầy, trong từng giây phút đều mang lại lợi lạc không thể nghĩ bàn. Và không ai, không tiền bạc vật chất nào có thể đem lại dù chỉ một phần giá trị của món quà như vậy.
  Mật Từ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Tịnh Tâm, cảm ơn huynh vì bài viết hay và lợi lạc.
  Cầu nguyện huynh và gia đình luôn tinh tấn và thành tựu đời đạo song hành.
  Om Mani Padme Hum.
 5. Nguyễn vân diệulinh says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy.
  OM MA NI PADME HUM
  • Chánh Tri says:

   Xem ra con cũng được nhận quà rồi?

  • Nguyễn vân diệulinh says:
   Kính bạch Thầy.
   Con xin cảm tạ ơn phước của Thầy.hôm nay con vô cùng bồi hồi súc động, khi nhận được dòng chữ của Thầy dành cho con, “xem ra con cũng được nhận quà rồi” thật lòng con không biết nói thế nào để diễn đạt cảm xúc của con nữa thưa Thầy,mỗi khi con đọc bài viết của Thầy, và những Comment của các Huynh học trò của Thầy, trong lòng con cứ vang lên niềm thán phục về trí huệ rộng lớn của Thầy, còn các trò của Thầy, từng lời lẽ thấm nhuần sự giác ngộ, từng lời nói trôi chảy, đều từ trí huệ phát sanh, con hiểu sự sùng kính của các Huynh đối với Thầy là chân thật, không giả rối, trong họ chứa đựng lòng kiêu hãnh tự hào khi được làm học trò của Thầy, được làm một người con trong gia đình Mật Gia Song Nguyễn, lúc đó con cũng muốn diễn giải cảm xúc của con nhưng rồi con lại thôi, bởi lẽ trình độ học vấn của con không cao, con chỉ học hết lớp 9 viết con còn viết sai lỗi chính tả, con không biết nói thế nào cho đúng, nên con đành thôi, nay con mạo muội viết lên cảm xúc rất thật Từ tâm con, con xin Thầy từ bi cho con sám hối nếu như con nói có điều gì sai trái.
   Với xã hội hiện nay con là người chậm tiến vì không có học thức nên con phải lựa chọn công việc lao động tay chân, làm thuê làm mướn, 14h /ngày điện thoại cũng không được phép sử dụng nhiều trong giờ làm việc,xẽ ảnh hưởng đến thời gian làm việc của chủ nhưng con vẫn cố gắng tu trì và đọc bài nếu có thể, vì như thế xẽ giúp con được an lạc đời này,mạng xã hội con cũng mới biết dùng vì mua được chiếc điện thoại vào được mạng thậm chí những ngày đầu mới biết được trang mạng của Thầy Con còn không biết đường Comment,chồng con nói với con, nếu con đọc mà con không Comment là coi như con không gõ mõ, coi như không tụng kinh và làm sao Thầy biết được con có đọc hay không, và chồng con dậy cho con, nhưng con vẫn dốt viết xong con cứ để yên, rồi đi đọc bài khác, không nhấn Comment, cứ tưởng thế là được, may sao chồng con lại nhắc nhở vậy là con được biết đến nhiều hơn những bài viết của Thầy, chồng con là học trò mới của Thầy, là người mới được Thầy đặt cho Pháp danh “Mật Tấn Khải” con nghiệp trướng sâu dầy, nên con đường tu tập của con gặp vô vàn ma chướng thử thách con không tiện nói ra,nhưng con may mắn có chồng cùng từ,và động viên con tinh tấn tu hành, qua hơn 3 năm con đã đỡ hơn những ma chướng cản chở, sắc tướng của con cũng đổi khác rõ dệt được từ tháng tám âm năm 2015đến nay.
   Từ khi con trì thần chú và tụng kinh cho tới nay con chưa từng có được một người để con gọi là Thầy, để con sùng kính, để con noi gương học theo, từ khi con biết đến trang mạng này, con biết đến những bài viết của Thầy, con nhận thấy Thầy chính là một vị Thầy chân chính, con tin Thầy có thể hiểu và cảm thông cho đứa con ngu dốt như con, con xin Thầy hãy từ bi dậy bảo cho con được đi đúng con đường đạo.
   Con xin phát nguyện cả cuộc đời này, con xẽ mãi coi Thầy là người Thầy duy nhất của con, con xẽ dõi theo và học tập theo Thầy, cho dù Thầy có chấp nhận con, và coi con là học trò của Thầy hay không nhưng sâu thẳm trong Tâm con, con luôn tự hào về Pháp môn của Thầy mà con đang theo học, con mơ ước một ngày nào đó con xẽ được Thầy chấp nhận con là học trò của Thầy, được Thầy quán đảnh cho con được thầy đặt cho con Pháp danh và con xẽ được trở thành một người con trong gia đình Mật Gia Song Nguyễn.
   Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
   Con xin cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
   OM MA NI PADME HUM
   • Chánh Tri says:

    Thân gửi Nguyễn Vân Diệu Linh!
    Mật gia Song Nguyễn chưa từng phân biệt đẳng cấp xã hội và trình độ học vấn. Thầy mừng vì trò đã nhận thấy được ánh sáng chánh pháp từ Mật gia Song Nguyễn. Qua sự cố gắng của trò, qua sự động viên sách tấn của Mật Tấn Khải đối với trò, qua niềm tin của trò với Thầy và Mật gia Song Nguyễn, Thầy hoan hỷ nhận trò làm đệ tử của Thầy, giáo thọ Tuệ tri thức Mật gia Song Nguyễn,đặt pháp danh cho Nguyễn Vân Diệu Linh là Mật Diệu Linh. Từ nay trò có thể tự hào rằng trò là người học Phật, tu Phật ở đạo tràng Mật gia Song Nguyễn, là Hội viên của Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng Mật gia Song Nguyễn. Thầy hoan hỷ và khen ngợi sự Phật hóa gia đình của Mật Tấn Khải với người bạn đời của mình.
    Trân trọng
    Làng Phước Thành ngày 20/08/2016
    Thinley- Nguyên Thành

    • Mật Hoà says:
     Mô Phật!
     Đọc những dòng comment mộc mạc, chân thành từ đạo hữu Nguyễn Vân Diệu Linh và những hồi đáp của Thầy, con thật sự vô cùng xúc động. Con vô cùng hoan hỷ khi giờ đây Mật gia Song Nguyễn có thêm một huynh đệ Kim Cang mới là đạo hữu Mật Diệu Linh. Cuộc sống dù còn đó những khó khăn, vất vả, nhưng thật đáng quý biết bao niềm tin kiên định vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng, cùng với tinh thần sách tấn nhau tu tập của gia đình hai đạo hữu Mật Tấn Khải – Mật Diệu Linh. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh Phật hoá gia đình của đạo hữu Mật Tấn Khải. Con cầu chúc cho hai đạo hữu ấy sẽ luôn luôn thành tựu đời đạo song hành!
     Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!
     Cầu nguyễn tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
     Om Mani Padme Hum!
     • Nguyễn vân diệulinh says:
      MÔ PHẬT.
      Đệ cảm ơn Đạo Huynh Mật Hoà, đã dành những lời động viên quý báu tới vợ chồng đệ,đệ xẽ cố gắng học hỏi và tu tập, để không phụ lòng của Thầy và các Đạo Huynh. OM MA NI PADME HUM
    • Mật Tấn Khải says:
     Kính Bạch Thầy
     con Đảnh Lễ Tạ Ơn Thầy.
     con thành Tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Của Thầy vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
     con xin cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh
    • Nguyễn vân diệulinh says:
     Kính bạch Thầy.
     Con xin cảm tạ ơn phước của Thầy đã ban cho con.
     Con đã bật khóc khi nhận được lời dậy của Thầy, tay con run lên,mắt con nhòe đi, con muốn viết ngay lời cảm tạ ơn Đức của Thầy, nhưng con không viết được, nước mắt của con cứ ứa ra vì súc động, mọi người xúm lại hỏi con có chuyện gì, con k trả lời được, giờ con đã bình tâm.
     Con xin thành tâm Đảnh Lễ Thầy.
     Con xẽ ghi nhớ cả đời giây phút ngày hôm nay,con được chở thành học trò của Thầy, được Thầy chao cho Pháp danh, được làm một người con trong gia đình Mật Gia Song Nguyễn.
     Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
     Con xin cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
     OM MA NI PADME HUM
   • Mật Nguyên Tánh says:
    Mô Phật!

    Mật Nguyên Tánh hoan hỷ với comment mộc mạc và chân thành của đạo hữu. Nay đạo hữu cũng đã được Thầy chấp thuận cho làm học trò và ban Pháp danh Mật Diệu Linh, thật là hoan hỷ.

    Trong thư gởi bằng hữu Hoàng đế của Bồ tát Long Thọ có nói: Hãy làm theo chánh kiến nếu mong muốn cõi cao và giải thoát…”. Trang web chanhtuduy.com cũng như đạo tràng Mật Gia Song Nguyễn là nơi tràn nhập chánh kiến, vậy cho nên việc được làm học trò rồi nương theo Đạo sư, nương theo các bài pháp của Thầy mà tu học thì chắc chắn kết quả sẽ tương ưng như Bồ tát Long Thọ đã xác quyết.

    Cầu mong cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.
    Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

    Om Mani Padme Hum

   • Mật Tịnh Tâm says:
    Mô Phật,
    Thật là cảm động! Thật là hoan hỉ!
    Trò xin đảnh lễ trước Bồ Đề Tâm của Thầy!
    Mật Tịnh Tâm xin hoan hỉ với thiện hạnh Phật hoá gia đình của đạo hữu Mật Tấn Khải!
    Cầu nguyện tất cả các chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
    Om Mani Padme Hum
 6. Mật Diệu Hằng says:
  Mô Phật!
  Mật Diệu Hằng hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Đạo huynh Mật Tịnh Tâm với bài chia sẻ mới rất ý nghĩa và lợi lạc.
  Mật Diệu Hằng rất hiểu tâm trạng nhận quà mà không biết xử lý quà thế nào vì “nhận thì không dùng mà không nhận thì không được” như câu chuyện Đạo huynh Mật Tịnh Tâm chia sẻ. Khổ hơn nữa là mình phải nhận quà mình không muốn, không dùng được nhưng lại phải đi “trả nợ” vào một dịp khác theo đúng tinh thần “đối đãi thế gian” và “lịch sự” trong giao tiếp. Do vậy, người tặng quà cũng chưa hẳn vui mà người nhận quà đôi lúc “gượng cười”. Thế mới thấy được “cõi sinh tử rực lửa, vô lượng khổ vây quanh” ở cõi Ta Bà này nằm trong từng góc cạnh của cuộc sống. Cái khổ hiện hữu mọi lúc mọi nơi theo vòng xoáy của vinh nhục, được mất, giàu nghèo, sướng khổ vì bản ngã và ngũ dục của chúng sanh.
  Trái ngược hoàn toàn với những món quà gây nên khổ đau trần thế, những cơn mưa pháp của Thầy sau pháp hội, pháp sự hay những câu chuyện pháp khi hầu chuyện bên Thầy, ban xuống cho học trò và bạn đọc trong căn phòng Duy Ma Cật trên chanhtuduy.com hay “bát nhã đường” di động khắp nẻo đường Thầy Cô đi qua, xóa dịu nỗi khổ Ta Bà, mang đến cho chúng sanh hữu duyên ánh sáng Phật đà và niềm hạnh phúc miên viễn nơi Niết Bàn.
  Vì món quà Đạo sư Mật giao ban cho vô giá nên người nhận “quà” của vị Đạo sư Mật giáo cũng khác với thế gian đối đãi thường tình. Đó chính là tấm lòng sùng mộ chân thành đối với vị Thầy. Lòng sùng mộ càng chân thành, món quà của ngài càng nhanh chóng phát huy công năng, trở thành phương thuốc diệu kỳ chữa lành mọi tâm bệnh và giúp đệ tử thành tựu hạnh phúc thế gian cũng như hạnh phúc xuất thế gian, như lời dạy của Liên Hoa Sanh đại sỹ: “Thầy con công đức nhiều như lớp lớp mây, trừ khi con là cánh đồng của lòng sùng mộ, trận mưa ban phước sẽ không rơi xuống”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Mật Diệu Hằng cảm ơn Đạo huynh Mật Tịnh Tâm đã chia sẻ bài việt thật ý nghĩa. Mật Diệu Hằng rất mong được đọc những bài tiếp theo của Đạo huynh Mật Tịnh Tâm.
  Mật Diệu Hằng cầu nguyện Đạo huynh Mật Tịnh Tâm tinh tấn tu tập, hanh thông thế sự và thong dong trên đạo lộ giải thoát.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 7. Mật Kỳ Duyên says:
  Mô Phật,

  Mật Kỳ Duyên hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Tịnh Tâm về một bài viết rất ý nghĩa và thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư. Qua đó đệ tưởng tượng chanhtuduy.com như túi quà của ông già Noel, trong đó mỗi bài pháp là một món quà, nhưng kỳ diệu là mỗi một món quà có thể ban cho cả ngàn người với nguyên giá trị như nhau. Túi quà này ngày càng phình to vì giờ đã có hơn 1200 món quà (bài giảng pháp) bên trong cho bạn đọc thoả sức mở ra và tu dưỡng chánh kiến.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe vì sự nghiệp giáo hoá chúng sinh.
  Cầu nguyện đạo huynh Mật Tịnh Tâm tiến nhanh trên đạo lộ giải thoát, thành tựu những mong ước chính đáng.
  Om mani padme hum

 8. Mật Kính says:
  Mô Phật!
  Mật Kính hoan hỉ tán thán bài viết “Một món quà ngàn người nhận “ của huynh Mật Tịnh Tâm, một bài viết với nhiều ý nghĩa. Đúng là với truyền thống vô minh với những đối đãi thế gian gây ra khổ nghèo, với những vay nợ thường tình của thể gian những nguyên tố thô thì hậu quả trả lại cũng chỉ nguyên tố thô gây nhân luân hồ khổ đau, và với những suy nghĩ phải trả nợ dai dẳng, chỉ đem lại những phiền não. Trái lại với món quà của vị Thầy tâm linh, chúng con không những thưởng thức những ánh văn tuyệt tác từ những cảnh đẹp nơi Đà Lạt, Pleiku thơ mộng… chúng con còn có những mòn quà Pháp thật tuyệt, có giá trị miên miễn, là một món quà tâm linh giúp chúng trò đối trò những xúc tình tiếu cực của thế gian, những tham sân si trong cuộc sống, giúp chúng trò luôn tỉnh thức, chú tâm, chánh niệm trong cuộc sống hàng ngày, giúp chúng trò luôn tâm niệm Pháp là cuộc sống, là một quà vồ giá, giúp chúng trò có cuộc sống an lạc đời này, cực lại đời sau
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho gia đình huynh Mật Tịnh Tâm luôn tinh tấn, đời đạo song hành
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  OM AH HÙM
 9. Mật Thiệu says:
  Mô Phật!
  Mật Thiệu thật hoan hỷ với bài chia sẻ thật hay và thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của Đạo huynh Mật Tịnh Tâm. Đúng như Đạo huynh đã nhận định món quà thế gian mang tính đối đãi thế gian, gây ra khổ nghèo, và vay trả lẫn nhau. Có cho sẽ có nhận và hơn nữa không ai vui khi nhận quà hoặc cho quà. Người cho thì hao tài sẽ chẳng vui, người nhận thì sợ trả ơn, mắc nợ nên khó xử. Đệ rất tâm đắc lời dạy của Thầy:
  “Truyền thống vô minh không đáng theo
  Đối đãi thế gian gây khổ, nghèo
  Bậc trí hiểu rồi tâm an lạc
  Thong dong vui sống ấy tỳ kheo”
  Qua sự cho và nhận quà thế gian, Đạo huynh đã liên hệ đến pháp thật sâu sắc. Theo Mật Thiệu nghĩ quà thế gian có quý đến đâu nếu xài sẽ hết, còn nếu không xài sẽ hao mòn theo thời gian và đặc biệt là khi ta mất sẽ không mang theo được sang thế giới bên kia. Còn quà pháp của Thầy trao cho chúng ta đó là vô giá, có tiền cũng mua không được mà vi diệu là khi ta mất vẫn mang sang bên kia cửa tử mà dùng, đối trị với những cảnh hãi hùng trong thân trung ấm.
  Kính Bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con những món quà vô giá, những bài giảng và bài viết trên chanhtuduy.com xoay quanh ba tinh yếu giác ngộ: Xã Ly, Bồ Đề Tâm và Trí huệ tánh không, đó là những yếu tố tinh túy để giúp chúng con an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện gia đình Đạo huynh Mật Tịnh Tâm nhiều sức khỏe, hanh thông mọi việc.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 10. Mật Ngữ says:
  Mô Phật .
  Đệ vô cùng hoan hỷ đọc bài viết của Đạo huynh Mật Tịnh Tâm. Cầu nguyện cho gia đình Đạo huynh, hanh thông thế sự , đời đạo song hành .
  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum .
 11. Mật Linh Nguyên says:
  Cảm ơn đạo huynh đã chuyển đến mọi người một thông điệp rất quý giá. Qua thực tại đời sống và qua chia sẻ cùa đạo huynh, đời sống luôn chìm trong vòng tương quan nhận cho đối đãi, tâm của loài người vốn là một thứ vô cùng thất thường, nó luôn bám víu vào phân biệt và giải đãi bởi những thứ ” của tôi”, ” của bạn”, phụ thuộc vào những điều này đời sống dập dềnh theo những con sóng nay tốt mai xấu, nay thù mai bạn … rất vô thường. Tất cả cuốn đời người vao tăm tối, thậm chí rất nhiều người đi đến phút chót của cuộc đời vẫn không thể hiểu được mình khổ đau, vui sướng bởi vì đâu.
  Chỉ có Phật Pháp và nương tựa vào Phật Pháp dưới sự hướng dẫn của bậc Thầy có đủ các phẩm tính, chúng ta mới thoát ra khỏi những con sóng vô thường kia, mới thấy đời sống thật sự ý nghĩa trong từng phút giở hiện tại.
  Chúng ta đã vô cùng may mắn có được hạnh duyên được làm học trò của Thầy, để từng ngày, từng ngày những món quà Pháp vi diệu luôn tưới tắm lên mảnh ruộng cằn cỗi của đời sống, đề trong tâm thức chúng ta được xanh tươi và trổ lên những bông hoa thơm ngát trên con đường dẫn về nẻo Giác. Nhận những món quà Pháp này là trách nhiệm của chúng ta để không cô phụ tấm lòng bi mẫn thiết tha của Thầy.
  Cảm ơn đạo huynh đã chia sẻ. Nguyện cầu Thầy cô sức khỏe,trường lạc. Nguyện cầu đạo huynh đời đạo song viên
 12. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong và hoan hỉ với bài chia sẻ của huynh Mật Tịnh Tâm.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum
 13. Mật Hạnh Giác says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Tịnh Tâm. Hoan hỷ thay huynh đã khéo léo ứng dụng “Pháp là cuộc sống” từ lời Thầy dạy khi gặp gỡ người bạn là thế sự. Quả thật, tuy người cư sĩ vẫn “tùy thuận chúng sanh” qua việc gặp gỡ, ăn uống với họ nhưng khác biệt ở đây là ta “biết tâm ta đang ở trạng thái nào” nhờ những gì Thầy dạy. Nhờ đó mà ta tránh được “truyền thống đối đãi thế gian” vốn chẳng ngon lành gì như họ nghĩ.
  Pháp đệ hoan hỷ với sự phân tích sâu sắc của huynh về những món quà Pháp quý giá mà vị Thầy truyền trao cho chúng học trò sau mỗi chuyến pháp sự. Đúng như lời Đại Sỹ Liên Hoa Sanh nói” Tìm được một vị Thầy giống như được một viên ngọc như ý. Từ “viên ngọc như ý” này mà chúng học trò được thưởng thức sự biến hóa của Pháp với muôn hình vạn trạng từ Đời đến Đạo.
  Cầu nguyện cho huynh Mật Tịnh Tâm ngày càng tinh tấn và hanh thông cả Đời lẫn Đạo.
  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh
  Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Om Ah Hum.
 14. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Kính Thầy.

 15. Mật Hảo says:
  Mô Phật
  Đệ hoan hỷ với bài chia sẻ thấm đẫm lòng sùng mộ vị Thầy của Đạo huynh Mật Tịnh Tâm.
  Đệ hoan hỷ tán thán sự liên tưởng sâu sắc của huynh từ những món quà đời giá trị của một người bạn đến những món quà vô giá của Thầy trong mỗi chuyến pháp sự. Những món quà mà không chỉ riêng ai được nhận mà tất cả những học trò của Thầy và bạn đọc chanhtuduy. Đó là những bài giảng pháp, những bài viết, những câu chuyện trong đời sống thế sự xoay quanh pháp, hay nói đơn giản thì đó là “pháp là cuộc sống” với sự lồng ghép tinh tế giáo pháp vào những câu chuyện của Thầy, giúp học trò dễ hiểu, dễ nhớ.
  Cảm ơn huynh đã có bài chia sẻ, giúp đệ có dịp để suy nghĩ về những món quà mà bấy lâu nay mình được nhận mà không hề hay biết.
  Cầu chúc cho huynh đời đạo song hành, hanh thông tinh tấn.
  Om ah hum
 16. Mật Đức says:
  Mô Phật
  Mật Đức vô cùng hoan hỷ với bài viết của Đạo huynh Mật Tịnh Tâm.
  Như huynh đã chia sẻ những món quà của thế gian chỉ mang tính chất vai trả đối đãi nhị nguyên chẳng có lợi ích gì ngoài việc gây thêm sự khổ nghèo.
  Cảm ơn huynh Mật Tịnh Tâm đã có bài chia sẽ vô cùng lợi lạc khi đã ứng dụng pháp là cuộc sống khi liên tưởng giữa hai món quà thế gian và món quà pháp của Thầy ban tặng .
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho Đạo Huynh được nhiều sức khỏe luôn hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo .
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om Ah Hum
 17. Mật Minh Anh says:
  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài ” Một món quà ngàn người nhận ” đọc thì luôn có ý nghĩa. Nhưng mỗi ngày ta đọc được rồi cũng chính là món quà của thầy dành cho các học trò thân thiện của thầy.
  Con cầu nguyện thầy sẽ mãi soi sáng con đường chúng con đang đi và được nhận Quà Pháp của Thầy mỗi ngày. ????
  Om Mani Padme Hum
 18. Mật Hòa says:
  Mô Phật!
  Đệ vô cùng hoan hỷ khi đọc được bài viết “Một món quà ngàn người nhận” của Đạo huynh Mật Tịnh Tâm. Từ những món quà mang tính chất đối đãi của người thế gian, huynh đã liên hệ đến món quà trong đạo pháp thật là hay. Những món Quà Pháp có khi như cơn gió làm dịu mát tâm hồn, khi thì như cơn mưa cuốn trôi những vô minh, tà kiến, cũng có lúc như những viên thuốc đắng giã tật,.. nhưng chung quy, tất cả đều mang hương vị Bồ Đề Tâm, muốn chúng sanh lìa mê về giác của vị Thầy. Chỉ cần muốn thì ngày nào huynh đệ chúng ta và bạn đọc cũng có thể nhận được những món Quà Pháp từ chanhtuduy.com và muốn nhiều hay ít là tùy vào sự lựa chọn của mỗi người. Thật khó có ai đọc hết được chanhtuduy.com để cho rằng mình đã nhận hết quà, bởi số lượng quá nhiều, không những vậy còn tăng lên mỗi ngày, và cho dù nếu có đi nữa thì món Quà Pháp này đặc biệt ở chỗ “càng xài càng tinh túy như ngọc càng mài càng sáng”, đúng như Đạo huynh đã nói. Đệ cảm ơn Đạo huynh Mật Tịnh Tâm đã có được những liên hệ thật hay và mới mẻ, giúp đệ cảm nhận được những ơn phước lớn lao từ những món Quà Pháp mình được nhận mỗi ngày.
  Cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho huynh đệ chúng ta mỗi ngày luôn tinh tấn, đến “Căn phòng của Duy Ma Cật thời hiện đại” để nhận Quà Pháp nhằm “An lạc đời này, Cực lạc đời sau”.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om Mani Padme Hum!
 19. Mật Phước says:
  Mô Phật !
  Pháp đệ rất hoan hỷ đọc thư Sài Gòn “Một món quà ngàn người nhận” của Đạo huynh Mật Tịnh Tâm.
  Pháp đệ xin tán thán với tư duy sắc của huynh đã nhận ra và có bài so sánh giữa món quà trong đời sống thế sự và món quà trong đạo Pháp thật ý nghĩa.
  Thật vậy, món quà của thế gian dù có giá trị bao nhiêu đi nữa miễn có tiền là sẽ mua được nhưng chỉ sử dụng trong một lần sẽ hết, tuy tấm lòng người tặng có thành tâm nhưng hậu quả nó lại đem phiền não rất nhiều đến cho người nhận.
  Mặt khác, món quà Pháp từ một vị Thầy Mật Giáo trong những chuyến pháp sự, du lịch tâm linh mang về là giá trị vô song không thể nghĩ bàn, món quà pháp này là xuất thế gian giúp thoát khổi luân hồi sinh tử. Món quà vô giá này được vị Thầy để trong căn phòng “Duy Ma Cật” để trao truyền không chỉ học trò Mật Gia mà tất cả chúng sanh hữu duyên ,ai cũng có thể vào và được nhận bất cứ lúc nào. Tuy chỉ có một món quà nhưng sử dụng là mãi mãi, vì vạn vật có thể sẽ bị huỹ hoại theo vô thường, nhưng “Chánh Pháp” là bất duyệt.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Ah Hum.
 20. Mật Ngã says:
  Mô Phật!
  Mật Ngã hoan hỷ với bài chia sẻ của Đạo huynh Mật Tịnh Tâm.
  Qua sự liên hệ này của huynh, Mật Ngã cảm nhận Thầy mình giàu quá, hào phóng quá! Không cần phải đi đâu xa mà ngày thường thôi, lâu lâu là Thầy lại cho quà huynh đệ chúng ta. Mật Ngã được biết có nhiều người tu mà thậm chí cả năm trời cũng không được nhận món quà tâm linh nào từ vị thầy của mình. Có lẽ không phải những vị thầy đó keo kiệt không muốn cho học trò mà do họ cũng nghèo nên có gì mà cho (nghèo bởi thất thánh tài ít ỏi, kho tàng trí huệ trống rỗng). Còn ngược lại chúng ta được gặp Thầy giàu quá nên được nhận quà thường xuyên đến nỗi nhận không xuể.
  Mật Ngã nghĩ rằng quà tâm linh thì quý giá khó có thể dùng tiền để mua được, nhưng những quà ấy thật sự là quý, giá trị, ý nghĩa khi người được nhận quà mang quà ấy sử dụng trong đời sống để làm lợi lạc cho mình, chứ không phải nhận quà cho có nhận rồi về cất vào một góc nào đó mà ít khi, hoặc không bao giờ mang ra sử dụng. Hiện tại trong đời sống này mà những món quà đó mình không sử dụng thì khi trong thân trung ấm càng không thể sử dụng được, vì không nhớ để ở đâu và cũng không có thời gian học cách sử dụng.
  Chúng ta có thể thỏa thích để nhận quà của Thầy, nhưng đôi khi chúng ta lại quên mất câu cảm ơn được thể hiện bằng hành động cụ thể thay cho lời cảm ơn là comment cho mỗi món quà tâm linh mà mình nhận được.
  Mật Ngã đã từng quên như thế! Hy vọng sau này sẽ không quên nữa.
  Cầu nguyện cho huynh đệ Mật gia chúng ta sẽ sử dụng tất cả những món quà mà Thầy đã tặng một cách triệt để trong hiện tại và trong thân trung ấm. Om Ah Hum!
 21. Mật Minh Trí says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Đệ hoan hỷ đọc bài viết của đạo huynh Mật Tịnh Tâm.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.
 22. Mật Nguyên Tánh says:
  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ và cảm ơn bài chia sẻ của Đạo huynh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Om Mani Padme Hum

 23. Mật Tịnh Tâm says:
  Mô Phật,
  Trò cảm tạ Thầy đã gợi ý, đặt hàng để trò có cơ hội lao động tâm linh, lãnh lương công đức!
  Mật Tịnh Tâm hoan hỉ với những comments của chư huynh đệ Kim Cang chia sẽ thêm nhiều góc cạnh về quà cáp, quan hệ thế gian, và thể hiện sự trân quý giáo pháp, Sùng kính Đạo sư của người học trò Mật Giáo.
  Mật Tịnh Tâm xin cảm ơn sự sách tấn của các huynh đệ.
  Cầu nguyện sức khỏe của Thầy để chúng trò, chúng sanh vẫn luôn được nhận Quà Pháp từ Thầy!
  Om Mani Padme Hum
 24. Mật Nhị Khang says:
  Mô phật
  Mật Nhị Khang hoan hỷ với bài viết của Đạo huynh Mật Tịnh Tâm. Quả thực các bài pháp mà Thầy liên tục cập nhật, tùy duyên cảnh mà học trò chúng con lại đón nhận những bài pháp mới. Mỗi bài viết lại giúp chúng con hiểu hơn về giáo lý phật đà đồng thời những cảnh vật, mỗi quãng đường, địa danh khắp chốt cùng nơi cũng hiện ra thật đẹp. Từ những dịp Thầy Cô và các huynh đệ kim cang tham dự các pháp sự, pháp hội thì liên sau đó là những cơn mưa pháp cho chúng học trò không được dịp tham gia vẫn cảm thấy mình vẫn may mắn, bởi mỗi bài viết cho chúng con dù không trực tiếp là người ” trong truyện” nhưng dư âm và ích lợi quả không thể cân đong đo đếm được.Những món quà đó thực quý giá, được truyền tải nhanh chóng và ngay lập tức sau một click. Điều đó thật vi diệu vì bất kì món quà nào chúng học trò và bạn đọc hữu duyên đều được nhận công bằng, còn việc sử dụng và áp dụng vào cuộc sống, nâng cao tri kiến phật học thì mỗi chũng con có được một góc cạnh riêng. Không chỏ vậy, với từng món quà pháp đó chúng con có thể tri ân với những bài pháp liệu thông qua việc viết comment, chia sẻ đón nhận theo khía cạnh của mìn. Đôi lúc, sự hiểu của chúng con còn cạt cợt nên không ít “món quà” Thầy trao chúng con lại chọn bình chứa chưa hợp lý. Nên không ít bài pháp không được hiểu đúng thực nghĩa của vấn đề, nhưng con tin bằng thời gian, bằng sự nỗ lực của bản thân, được sự chỉ dạy của Thầy và các chia sẻ của các huynh đệ kim cang, con sẽ sớm chọn được bình chứa thích hợp, đón nhận những bài pháp Thầy truyền trao trọn vẹn, đem lại lợi ích cho bản thân và tha nhân.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cảm ơn bài viết chi tiết của Đạo huynh Mật Tịnh Tâm. Cầu nguyện cho huynh và gia đình công việc thế sự hanh thông, tinh tấn tu tập, thành tựu đạo pháp.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 25. Mật Viễn says:
  Mô Phật!
  Mật Viễn xin hoan hỷ tán thán bài viết mộc mạc, giản dị chân thành và sâu sắc của huynh Mật Tịnh Tâm.
  Qua sự liên hệ so sánh chi tiết giữa món quà thế gian và món quà Pháp của huynh Mật Tịnh Tâm thấy rằng huynh đệ kim cang chúng ta quá hạnh phúc vì đã và đang nhận quá nhiều những món quà pháp vô giá từ vị Thầy đó là sản phẩm trí tuệ mà Thầy đã dành hết tâm lực, sức lực, trí lực, nguyện lực tạo ra giúp chúng ta an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Còn những món quà thế gian chỉ gây ra bận tâm, phiền não của đối đãi thế gian. Người thế gian thường nói: “ không ai cho không ai cái gì” tức là đều có mục đích cá nhân trong đó nên người ta thường nói: “ của biếu là của lo, của cho là của nợ”.
  Cảm ơn huynh Mật Tịnh Tâm với bài chia sẻ vô cùng lợi lạc là tiếng chuông tỉnh thức cho những ai đã và đang được đón nhận món quà Pháp vô giá mà tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm trong mọi hành vi thân, ngữ tâm, tri hành hợp nhất để tương xứng với món quà Pháp vô giá Thầy trao tặng.
  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho nhiều chúng sanh hữu duyên hơn nữa nhận được món quà pháp từ Thầy mà thấm đẫm trong Hồng ân Tam Bảo – an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 26. thanh thúy says:
  Thưa thầy!
  Con đa đọc xong bài này rồi ah
  Mật thúy hoan hỉ với bài môn ho hòa ngàn người nhận của đạo huynh mật tịnh tâm cầu mông tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om ah hùm
 27. Mật Pháp Vân says:
  Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Tịnh Tâm qua bài chia sẻ mang tinh thần “pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” này.

  Đệ tâm đắc với ý so sánh: Món quà của Thầy như một trận mưa pháp, ai cũng được nhận, có điều tùy vào đạo hạnh và hấp thụ nhiều hay ít.

  Người thế gian hay nói: “Của biếu là của lo, của cho là của nợ”; việc cho-nhận thế gian thường diễn ra theo chiều hướng nợ-trả nợ. Món quà pháp của Thầy là món quà cho đi mà khi ta trả nợ lại thu về được công đức cho chính mình.

  Và nhiều khi, quà Thầy cho đó nhưng học trò vì lười biếng mà không nhận hoặc nhận nhưng tri hành chưa hợp nhất.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Tịnh Tâm cùng gia đình thế sự hanh thông, tinh tấn tu tập.

  Om Mani Padme Hum.

 28. Mật Nhuận Quang says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ vô cùng hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Đạo huynh Mật Tịnh Tâm với bài viết nhiều ý nghĩa và lợi lạc, thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư. Sự liên tưởng sâu sắc của huynh giúp đệ càng trân quý những món quà pháp mà Thầy ban, đệ cũng rất tâm đắc với lời dạy của Thầy: “Truyền thống vô minh không đáng theo. Đối đãi thế gian gây khổ nghèo. Bậc trí hiểu rồi tâm an lạc. Thong dong vui sống ấy tỳ kheo.”. Cầu mong huynh Mật Tịnh Tâm và gia đình luôn hanh thông thành tựu cả đường đời và đường đạo.

  Mật Nhuận Quang hoan hỷ với thiện hạnh Phật hoá gia đình của đạo hữu Mật Tấn Khải. Thật hoan hỷ khi Mật gia Song Nguyễn có thêm một thành viên mới là đạo hữu Mật Diệu Linh. Cầu mong hai đạo hữu luôn thành tựu đời đạo song hành, thong dong trên đại lộ giải thoát.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sinh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 29. Mật Diễm says:
  Mô phật.
  Mật Diễm rất hoan hỷ đọc bài viết của Đạo huynh Mật tịnh tâm .
  Từ nhừng món quà thế gian huynh liên tưởng đến món quà đạo Thầy tặng thật ý nghĩa.
  Món quà ở thế gian mang tính chất đối đãi rây khổ nghèo đôi khi lại làm người nhật bối rối vì không biết sử dụng như thế nào. Chỉ là nguyên tố thô dùng tiền là có thể mua được vẫn nằm trong vô thường . Còn món quà pháp Thầy tặng lại giúp cho học trò và bạn đọc gia tài (công đức và trí tuệ ) không thể dùng tiền mà mua đươc . Tuy quà Thầy tặng không màu không mùi nhưng chứa đựng tinh tý giáo pháp đó là xả ly, bồ đề tâm, tánh không mang hương vị giải thoát. Đây là minh chứng cho lời Thầy dạy điều gì ngược với thế gian đó chính là pháp .
  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo thông qua vị Thầy.
  OM AH HUM
 30. Mật Đức Tuệ says:
  Bạch Thầy con đọc bài này rồi ạ !
  Om Mani Padme Hum .
 31. Mật Diễm says:
  Mô Phật
  Mật Diễm rất hoan hỷ đọc bài viế của Đạo huynh Mật Tịnh Tâm.
  Từ món quà Thế gian huynh liên tưởng đến món quà đạo Thầy tặng thật ý nghĩa.
  Món quà thế gian mang tính chất đối đãi rây khổ nghèo đôi khi lại làm người nhận thật bối rối không biết sử lý như thế nào. Chỉ là nguyên tố thô dùng tiền có thể mua được vẫn còn nằm trong vô thường. Còn món quà pháp Thầy tặng lại giúp cho học trò và bạn đọc có được gia tài ( công đức và trí tuệ phật đà) không thể dùng tiền mà mua được. Tuy quà Thầy tặng không mùi không màu nhưng chứa đựng tinh tý giáo pháp đó là xả ly, bồ đề tâm, tánh không, mang hương vị giải thoát (an lạc đời này cực lạc đời sau). Đây là minh chứng cho lời Thầy dạy điều gì ngược với thế gian đó chính là pháp.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  OM AH HUM
 32. Mật Hạnh Dung says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ thật hoan hỷ khi được đọc bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Tịnh Tâm. Bài viết của huynh đã có một sự liên hệ thật sâu sắc giữa hai món quà: món quà thế gian và quà Pháp do Thầy ban tặng. Quả thực như huynh viết, món quà thế gian khiến cho người nhận không ít lần rơi vào những tình huống khó xử với những phiền toái, rắc rối. Trong khi đó, Quà Pháp Thầy trao lại vô cùng quý giá với những phẩm tính siêu việt không gì có thể sánh bằng như huynh đã chỉ ra rất rõ trong bài viết. Quà Pháp Thầy trao là món quà vô giá vì bất kì giá trị vật chất nào dù được thế gian coi trọng như vàng bạc kim cương cũng không thể mua nổi; một món quà độc nhất vô nhị vì không ai khác có thể tạo ra được ngoại trừ sự chế tác tinh xảo của Người thợ Kim Hoàn Đạo sư Mật giáo; món quà ấy lại được vị Thầy từ bi ban cho bất kì chúng sanh hữu duyên nào mà không có sự giới hạn về đối tượng nhận, thời gian hay không gian… Quà Pháp lại không ngừng đổi mới, phong phú thiện xảo về hình thức khiến cho người được nhận không khỏi cảm thấy thích thú.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Tịnh Tâm về bài viết thật hay và lợi lạc.
  Kính bạch Thầy!
  Con xin đảnh lễ tri ân Thầy với Bồ đề tâm rộng lớn đã luôn để tâm tới chúng con và tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô khoẻ mạnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo huynh Mật Tịnh Tâm luôn hanh thông, tinh tấn, đời đạo song hành.
  Om mani padme hum.
 33. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã đăng bài chia sẻ rất lợi lạc của Đạo huynh Mật Tịnh Tâm về những món Quà Pháp của Thầy trên trang mạng chanhtuduy.com. Với những liệt kê lợi lạc của món Quà Pháp Thầy trao con càng tri ân, kính phục tấm lòng Bồ Đề Tâm rộng lớn của Thầy khi luôn nghĩ đến chúng trò và bạn đọc Chánh tư duy.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Mật Chánh Hoa hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Đạo huynh Mật Tịnh Tâm vì bài viết rất sâu sắc với tấm lòng sùng kính Đạo sư vô bờ bến. Cầu nguyện Đạo huynh và gia đình sức khoẻ, hanh thông thế sự.
  Mật Chánh Hoa hoan hỷ với thiện hạnh Phật hoá gia đình của đạo hữu Mật Tấn Khải. Hoan hỷ với đạo hữu Mật Diệu Linh đã được Thầy nhận làm học trò, được tu tập, học Phật trong đạo tràng Mật Gia Song Nguyễn. Cầu chúc hai đạo hữu luôn tinh tấn tu tập, đời đạo song hành.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum
 34. Mật Tuệ Phúc says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài chia sẻ của huynh Mật Tịnh Tâm.
  Từ món quà của thế gian huynh Mật Tịnh Tâm đã liên hệ đến món quà Phật pháp của vị Kim Cang sư của Mật Gia Song Nguyễn với những lợi lạc cho chúng sinh từ tâm Bồ đề của Vị Giáo Thọ.
  Chúng con thành tâm hoan hỉ đã tìm thấy được Vị Thầy từ bi, nguyện thực hành Pháp và sùng kính Vị Thầy để tinh tấn trong tu tập.
  Xin chúc mừng đạo hữu Mật Diệu Linh đã được Thầy ban Pháp và gia nhập Mật gia Song Nguyễn!
  Con kính chúc Thầy Cô sức khỏe!
  Om Mani Padme Hum!
 35. Mật Hồng Tuyến says:
  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẻ vô cùng ý nghĩa của Đạo huynh Mật Tịnh Tâm. Cùng có tên gọi là “quà” nhưng những món quà thế gian chính là cái nhân gây ra sự khổ nghèo, còn những món quà xuất thế gian mà vị Thầy gởi đến học trò và bạn đọc thông qua “căn phòng Duy Ma Cật” là nhân tạo ra công đức và trí tuệ cho người nhận.
  Cám ơn Đạo huynh đã nhắc nhở đệ về những lợi lạc không thể nghĩ bàn của những món quà xuất thế gian được nhận từ vị Thầy. Cầu mong cho gia đình hành giả của Đạo huynh luôn tinh tấn, thành tựu đời đạo song hành.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.
 36. Mật Giác Đăng says:
  Mô Phật,
  Thưa Thầy con đã đọc bài viết này.
  Đệ hoan hỷ với chia sẻ của huynh Mật Tịnh Tâm. Cảm ơn huynh đã nhắc cho chúng đệ về sự hào phóng vô biên của Thầy, sự may mắn của huynh đệ ta không phải ai tu học cũng có được.
  Chúc huynh ngày một hanh thông, tinh tấn.
  Cầu nguyện Thầy và Cô thật khoẻ mạnh và trường thọ.
  Om Mani Padme Hum.
 37. Mật Minh says:
  kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ bài chia sẻ của huynh Mật Tịnh Tâm. Từ món mực 1 nắng của thế sự, huynh đã suy nghĩ về Pháp sự qua những bài giảng của Thầy trên trang mạng chanhtuduy. Những bài pháp của Thầy có giá trị cứu khổ luân hồi cho nhiều người, còn món mực 1 nắng chỉ có giá trị đối đãi thế gian với 1 người.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh dùng được thực phẩm thiền định.
  Om mani padme hum.
 38. Mật Thanh Tâm says:
  Mô Phật!
  Mật Thanh Tâm vô cùng hoan hỷ với bài chia sẽ rất hay, ý nghĩa và thấm đẫm lòng sùng kính Đạo Sư của Đạo huynh Mật Tịnh Tâm.
  Cám ơn Đạo huynh đã có bài chia sẽ vô cùng lợi lạc giúp đệ cảm nhận được ơn phước lớn lao từ món quà Pháp của Thầy ban tặng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Mật Thanh Tâm cầu nguyện cho Đạo huynh và gia đình luôn tinh tấn tu tập,hanh thông thế sự ,đời đạo song hành.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 39. Mật Chánh Tấn says:
  Mô Phật

  Mật Chánh Tấn hoan hỷ tán thán bài viết của huynh Mật Tịnh Tâm

  Một bài viết rất hay, nhẹ nhàng và sâu sắc. Bài viết thể hiện rõ lòng sùng kính Đạo sư và sự trân quý giáo pháp chân thành.

  Từ bài viết, Mật Chánh Tấn hình dung tới hình ảnh món quà của thế gian, món quà khi trao có thể bị giới hạn bởi không gian và thời gian, món quà tuy thể hiện lòng trân trọng của người nhận và người trao nhưng đôi khi lại mang đến những vướng mắc không ngờ đến.

  Và đến hình ảnh món quà pháp Thầy trao, món quà đầy lợi lạc mà huynh đệ Mật gia Song Nguyễn và những bạn đọc Chánh Tư Duy may mắn có được từ Thầy. Đúng như lời của huynh Mật Tịnh Tâm, món quà pháp Thầy trao vô cùng giá trị, giúp cho chúng sanh có được cuộc sống an lạc đời này, cực lạc đời sau. Món quà pháp thể hiện rõ tấm lòng từ bi của vị Thầy, chia sẻ những bài học, những giáo lý Phật Pháp qua từng khía cạnh của cuộc sống, thấm đượm tinh thần “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp”

  Kính bạch Thầy,
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con những món quà giá trị, cho con những góc nhìn cuộc sống tốt hơn theo lời dạy của Đức Phật, điển hình như bài “Bệnh Duyên” và bài “Ảo mộng Pleiku”, giúp con có được những bài học thực tế để từ đó biết nhìn nhận và quán xét lại bản thân.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho huynh Mật Tịnh Tâm hanh thông thế sự, tinh tấn trên đường đời và đường đạo
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 40. Mật Hoàng Mai says:
  Mô phật,
  Pháp đệ đã đọc bài viết “ Một món quà ngàn người nhận” của Đạo huynh Mật Tịnh Tâm rồi ạ. Đệ hoan hỷ với bài viết chân thành, sâu sắc về món quà thế gian và món quà Pháp của huynh. Thật vậy, quà thế gian thì chỉ dùng được trong một khoảnh khắc, thậm chí không muốn nhận mà bắt buộc phải nhận vì quan hệ thế gian thường tình. Thế nhưng, món quà Pháp từ vị Thầy thì quý vô cùng, đó là những bài giảng, bài pháp trên Chanhtuduy.com giúp chúng ta tích tập công đức và trí tuệ, vui tu, chữa lành “ bệnh tâm” để an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Cảm ơn Đạo huynh đã chia sẻ bài viết hay, lợi lạc.
  Cầu chúc huynh và gia đình sức khỏe, thành tựu đạo pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum
 41. Mật Tịnh Như says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ với thiện hạnh của Đạo huynh Mật Tịnh Tâm .
  Cầu nguyện cho Đạo huynh hanh thông thế sự .
  Om Mani Padme Hum!
 42. Mat Hoang Van says:
  Con kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này, một món quà ngàn người nhận.
  Con cầu nguyện cho Thầy cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  OM MANI PADME HUM.
 43. Mật Định Châu says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Đạo huynh Mật Tịnh Tâm với bài chia sẻ hay vô cùng ý nghĩa, thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư. Một món quà ngàn người nhận. Những món Quà Pháp Thầy trao là vô giá,ai có tâm hướng đến Ngài đều được nhận quà. Người nhận quà không sợ phải trả nợ, muốn trả ơn vị Thầy chỉ cần tinh tấn tu tập mà thôi.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô
  Cầu nguyện cho Đạo huynh Mật Tịnh Tâm đời đạo hanh thông.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum
 44. Mật Cẩm Hồng (Mật Cẩm Hùn.g)ct says:
  Mô phật.
  Kính Bạch Thầy.Con đã đọc bài này rồi thưa thầy. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
 45. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật,

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ tán thán bài cảm niệm độc đáo của đạo hữu Mật Tịnh Tâm. Sự khác biệt về món quà thế gian và món quà Pháp quả cách xa một trời một vực. Món quà thế gian kèm theo đó luôn là sự cho-nhận mang tính đối đãi nhị nguyên, nhiều khi còn gây phiền phức đến tấm thân tứ đại của người nhận. Trong khi đó, món quà Pháp thì lợi lạc vô song, “giá trị miên viễn, càng xài càng tinh túy như ngọc càng mài càng sáng”, đặc biệt không có tác dụng phụ, phiền phức như món quà thế gian. Món quà Pháp này là độc nhất vô nhị bởi nó được tạo ra bởi trí huệ xuất thế gian của một vị Đạo sư Mật Giáo và vì vậy giá trị là miên viễn theo thời gian, khác với sự giả tạm của món quà thế gian. Cảm ơn đạo hữu Mật Tịnh Tâm về bài viết lợi lạc này.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu để ban cho chúng con những món quà Pháp vì lợi lạc của chúng sanh và chúng con
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Tâm và gia đình sức khỏe, hanh thông thế sự và tinh tấn trong tu tập
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thấm đẫm hồng ân Tam Bảo
  Om Ah Hum

 46. Mật Khả Phúc says:
  Mô Phật!
  Mật Khả Phúc hoan hỉ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Tịnh Tâm qua bài viết sâu sắc, ý nghĩa. Từ món quà thế gian, huynh đã liên hệ đến món quà Phật Pháp của vị Thầy tôn kính.
  Con xin đãnh lễ tri ân vị Thầy từ bi, với Bồ Đề Tâm rộng lớn luôn khai thị, dẫn dắt chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum!
 47. Mật Thuận Tâm says:
  Mô Phật!
  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Tịnh Tâm. Bài viết của huynh rất hay mà trong thực tế thì rõ ràng những món quà trong thế gian chỉ mang giá trị vật chất còn trong hoạt động tâm linh những món quà Pháp của Thầy trao trong những chuyến du lịch hay Pháp sự hoặc trên trang mạng đều không thể so sánh được, Thầy đã chỉ rõ cho chúng ta hiểu về giá trị tâm linh được ứng dụng cả trong đường đời và đạo. Quà Pháp đó nếu dùng mà không hiểu thì như phí công lao của Thầy, Cảm ơn bài viết của huynh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum!
 48. L.Y. Hà Tiến says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này.
  Om mani Padme hum.
 49. Mật Trang Xuân says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô.
  Om Mani Padme Hum
 50. Mật huệ thành says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài của huynh Mật Tịnh Tâm rồi ạ. Đọc xong con càng cảm nhận được lòng từ bi của Thầy thật rộng lớn dành cho chúng đệ tử con.
  Đệ rất hoan hỉ khi đọc bài viết của huynh Mật Tịnh Tâm.
  Con cảm tạ ân đức của Thầy vì Thầy đã mất rất nhiều công sức để tặng chúng con những món quà Pháp.
  Om mani padme hum.
 51. Mật Hồng Vân says:
  Mô Phật.
  Pháp đệ hoan hỉ và tán thán thiện hạnh của Đạo huynh Mật Tịnh Tâm. Qua đó giúp đệ hiểu ra nhiều điều.
  Cùng là ” món quà” nhưng giá trị lại khác nhau hoàn toàn. Món quà thế gian đôi khi làm người nhận rơi vào tình huống “dở khóc dở cười”, vì nhận thì lại phải trả mà nhận rời thì đôi khi cũng không biết làm gì với món quà ấy, vô tình món quà trở thành ” cục nợ”.
  Còn món quà pháp Thầy ban cho huynh đệ chúng ta cũng như tất cả những bạn đọc hữu duyên với chanhtuduy.com lợi lạc thật không thể nghĩ bàn, ai cũng có thể nhận và ai cũng được lợi.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con những món quà pháp thật quý giá, không chỉ đời này mà cả đời sau nữa!
  Con xin càu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Đệ cám ơn huynh Mật Tinh Tâm với bài viết thậy ý nghĩa, chúc huynh tinh tấn tu tập và hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thấm đẫm tinh tuý cam lồ.
  Om mani padme hum.
 52. Mật Tuệ Tri says:
  Mô Phật,
  Pháp đệ hoan hỷ với sự liên tưởng thú vị của đạo huynh Mật Tịnh Tâm qua bài viết MỘT MÓN QUÀ NGÀN NGƯỜI NHẬN. Cầu nguyện cho huynh luôn hanh thông thế sự và thành tựu đạo pháp.
  OM MANI PADME HUM
 53. Nguyễn Thành Trung says:
  Kính bạch thầy! Con là Nguyễn Thành Trung sống tại TP Hạ Long. Con đã đọc được bài này và tiếp thu được những lới thầy dạy rồi ạ. Con chân thành cảm ơn thầy!
 54. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 55. Võ Đình Khan says:

  Thưa thầy, bài viết cảm động quá.

  Con – với vai trò một độc giả chanhtuduy.com cũng cảm thấy hét sức biết ơn thầy vì những kiến thức quý giá cũng như những điều đặc biệt thầy dành rieng cho con.

  Con luôn mong thầy, cô có nhiều sức khoẻ để truyền dạy kiến thức, điều hay lẽ phải cho mọi người và cho con.

 56. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 57. Mật Tường Vi says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Tịnh Tâm qua bài viết “Một món quà, ngàn người nhận”. Chỉ một tình huống thường gặp thế gian mà huynh có những so sánh thật hay và thâm thúy. Đệ vẫn luôn hiểu “của cho là của nợ” và thế gian cứ luẩn quẩn vòng xoay “nợ đồng lần” như thế, song hôm nay đọc bài của huynh, đệ mới biết hóa ra vẫn còn một món quà kỳ diệu đến thế, đó là “quà Pháp”- một món quà ngàn người nhận, mà càng chia sẻ thì người chia sẻ càng lợi lạc, càng gia tăng công đức. Thật hoan hỷ quá!

  Đệ cầu nguyện cho huynh luôn tinh tấn, hanh thông đời đạo song hành!

  Đệ cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Đệ cầu nguyện cho Thầy, Cô sức khỏe trường thọ và thân tâm an tịnh!

  Om Mani Padme Hum.

 58. Nguyễn Thị Thương says:
  Kính Bạch Thầy con đã đọc đến đây rồi ạ. Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Om mani padme hum
 59. Đào tùng lâm says:
  Kính bạch Thầy ..!!!
  Con là đào tùng lâm , con ở quảng ninh . Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy , cô vì lợi lạc chúng sanh
 60. Hoàng Thị Nguyệt says:
  Thưa Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 61. Quảng Thắng says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Cảm ơn thầy rất nhiều.
 62. Nguyễn Thanh Hương says:
  Kính bạch thầy
  Con đã đọc bài rồi ạ
  Con cảm ơn Thầy vì những món quà mà Thầy đã tặng cho chúng con
  Con Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ đến thầy cô vì lợi lạc chúng sanh
  om mani padme hum
 63. Đinh Trường says:
  Thưa Thầy con đã đọc bài rồi ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của thầy và cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.
 64. Ngô Thị Quỳnh Trang says:
  Thưa Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con rất hoan hỷ trước bài viết của huynh Mật Tịnh Tâm
  Con cảm ơn những món quà vô giá của Thầy đã cho chúng con
  Om mani padme hum
 65. Huy Hoàng says:
  Kính thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ . Con cảm ơn những món quà quý giá , không thể so sánh được  bằng bất thứ gì cả, nó còn mãi trong thời gian và không gian.

  Con cầu nguyện sức khỏe trường tồn của thầy cô.

 66. Nguyễn Thị Nhớ says:
  Kính bạch thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .
  Con cám ơn thầy.
  Con hoan hỉ trước bài viết này vừa cảm động và ý nghĩa.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.
 67. Nguyễn Anh says:
  Kính Thầy, con đã đọc bài này.

  Con cảm ơn.

 68. Hà Giang (Hải Phòng) says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cầu mong ngày càng có nhiều người được Thầy ban ” quà Pháp”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 69. Hai Nguyen says:
  Thưa Thầy, con đã đọc bài viết này. Mong Thầy sức khoẻ, an lạc.

  Kính.

 70. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy con đã đọc bài viết này rồi a.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 71. Nguyễn Thị Nhật Hạ says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Con cám ơn Thầy
  Om Mani Padme Hum
 72. Trần Văn Quý says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Con cám ơn Thầy
  Om Mani Padme Hum
 73. Mật Xuân Pháp says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài của đạo huynh Mật Tịnh Tâm rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani Padme hum!
 74. Mật Tự Tâm (Trần thị Ngát) says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con xin cầu nguyện Thầy,Cô sức khoẻ rồi dào,cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani Padme hum.
 75. Đoàn Thị Yên says:
  Kính Bạch thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con kính chúc thầy sức khỏe ạ!

  • Đoàn Thị Yên says:

   Kính Bạch Thầy! Do sự bất cẩn và ngu dốt của con mà con đã không viết hoa chữ “thầy” trong comment. Khi đọc lại con cảm thấy thật xấu hổ. Con xin lỗi Thầy và con hứa sẽ không bao giờ tái phạm lại lỗi này nữa. Con xin được sửa lại comment cho đúng ạ.

   Kính Bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi ạ! Con kính chúc Thầy sức khỏe ạ!

 76. Bùi Thị Huyền Trang says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đac đọc bài rồi ạ

  Con cám ơn Thầy

  Kính chúc sức khỏe Thầy ạ

   

 77. Nguyễn Vân Anh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Qua bài biết con đã hiểu thêm được phần nào giá trị của cuộc sống, giá trị của những món quà mà Thầy đã ban tặng cho chúng con.

  Con cảm ơn Thầy.

  Cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

   

 78. Phạm thị Bích Hạnh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ! Con đảnh lễ tán thán công đức và trí tuệ của Thầy cao như núi rộng như biển .Con ước ao một ngày nào đó được làm đệ tử của Thầy với đúng nghĩa.Con nguyện sẽ nhận món quà của Thầy và nâng niu như những viên ngọc vô giá.Con sẽ chau rồi học hỏi Thầy cùng các bạn hữu,sẽ chia sẻ cho những ai muốn nhận để ánh sáng từ bi trí tuệ của Thầy luôn lan tỏa tới khắp mọi chúng sinh, để giáo Pháp của Đức Phật không bao giờ bị mai một cho dù đang trong thời mạt Pháp.

  Thưa Thầy!

  Câu nói:”Thầy giỏi mà trò không chịu học thì cũng bằng không”.Vậy chúng con tri ân Thầy bằng cách nhận quà của Thầy và đáp lại là sự tu tập nghiêm túc , học hỏi không ngừng theo đúng Chánh tư duy để hướng tới một ngày mai tươi sáng. Trước đây con cũng tu tập trong chùa , cũng gõ mõ tụng kinh, cũng làm công quả… nhưng bao năm rồi con cũng chưa ngộ ra được điều gì Thầy ạ, chỉ thấy con đường mình đi sao vất vả và chênh vênh đến vậy. Từ khi có duyên  được bạn hướng dẫn đọc bài của Thầy , bài đầu tiên con đã ngộ ra được đôi điều và đã cảm nhận đây mới đúng là người Thầy mà bấy lâu nay con mong đợi.Cho dù con có được Thầy chấp nhận làm đệ tử hay không thì con vẫn xin phép được đọc những phần quà của Thầy ước mong giản đơn của con chắc cũng như bao bạn hữu khác là đạt tới chân trời giải thoát cứu cánh  Niết Bàn.

  Con cầu nguyện sức khỏe và lòng từ bi trí tuệ của Thầy luôn trường tồn.

  Cầu nguyện huynh Mật Tịnh Tâm và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và an lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh luôn hướng về Tam Bảo , thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành says:

   Cầu thì được vấn đề là như thế nào!

  • Phạm thị Bích Hạnh says:
   Con bạch Thầy! Con nguyện  được là đệ tử chân chính của Thầy cho con được nương theo đạo Pháp của Thầy  chọn đời không thay đổi . Con sẽ tinh tấn mỗi ngày để không phụ lòng dạy bảo của Thầy ạ.

   Con tạ ơn Thầy ạ.

 79. van trung says:
  Kính bạch Thầy

  con đã đọc bài

  chúc Thầy sức khỏe

 80. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Om mani padme hum!

 81. Mô Phật !

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Tịnh Tâm với bài viết đầy ý nghĩa với giọng văn nhẹ nhàng mang đậm tấm lòng biết ơn đối với Thầy, xem những bài pháp của Thầy là những món quà quý báu , hoan hỷ quá.

  Con tạ ơn Thầy cho chúng con được con  đọc và comment trên căn phòng ” Duy Ma Cật” với những bài pháp lợi lạc cho chúng sanh.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

   

   

   

   

   

 82. BÙI THỊ HUYỀN says:
  Kinh bạch Thầy,

  Bài viết rất chân thật và mộc mạc về giá trị món quà. Tuy giá trị vật chất không cao nhưng nó chất chưa nhiều tình cảm hơn là giá trị vật chất cao mà không biết sử dụng như thế nào ạ.

  Con cảm ơn thầy ạ.

 83. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài rồi, con thật hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo huynh Mật Tịnh Tâm .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status