Jun 21, 2019

Posted by in Giáo điển | 11 Comments

Thư Sài Gòn: NÓI VỚI NGƯỜI HOANG TƯỞNG PHÁP DANH LÀ TUỆ MINH KHOA – NGÔ ĐỨC VƯỢNG

Kính gửi:

_Tiến sĩ Ngô Đức Vượng

_Báo Phụ Nữ

_Báo Pháp Luật

Tôi là Phạm Đức Dũng, một công dân đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, pháp danh Mật Hạnh Giác. Vừa qua tôi có đọc được khá nhiều tài liệu, tin tức cũng như video về Tiến sĩ Ngô Đức Vượng, pháp danh Tuệ Minh Khoa. Đối với đại chúng, ông được xem như một “lương y”, đã viết rất nhiều sách về dinh dưỡng, về thực phẩm, đã đi thuyết giảng rất nhiều nơi về lĩnh vực sức khỏe cũng như dinh dưỡng, thậm chí còn lấn sân sang cả lĩnh vực về tôn giáo và tâm linh. Tuy được nhiều người biết đến như vậy nhưng sự thật ẩn sau vị “lương y” này là gì, thì thực sự tôi thấy cần phải đặt lại vấn đề, nhất là sau loạt bài điều tra của báo Phụ Nữ như sau:

https://www.phunuonline.com.vn/suc-khoe/than-y-chua-ung-thu–bai-1-benh-nhan-bo-vien-theo-thay-chua-ung-thu-suy-than-153545/

Bệnh nhân bỏ viện theo ‘thầy’ chữa ung thư, suy thận

https://www.phunuonline.com.vn/suc-khoe/than-y-chua-ung-thu–bai-2-thay-che-giai-nobel-153547/

‘Thầy’ chê… giải Nobel!

Tôi tổng hợp một số ý chính như sau:

“Dù không có bằng cấp chuyên môn nhưng ông Ngô Đức Vượng vẫn nổ là “Tiến sĩ, lương y quốc gia” để trị bá bệnh. Qua mạng xã hội, nhiều bệnh nhân bỏ điều trị ở bệnh viện để tìm đến “thầy” Vượng. “

“Vì vậy, khoảng 1 tháng nay, chị đã bỏ điều trị ung thư gan tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM để đến phòng khám Thiên Phước. Theo lời người phụ nữ này, mỗi lần khám bệnh, “thầy” Vượng chỉ bắt mạch, khám miệng và dựa vào kết quả chẩn đoán của bệnh viện trước đó rồi cho thuốc. “

“Theo nhân viên của phòng khám, loại thuốc mà ông Vượng dùng bơm vào hậu môn là loại cà phê nguyên chất mà chỉ “thầy” Vượng mới có. Phương pháp này thường do ”thầy” Vượng ra chỉ định cho mỗi bệnh nhân. “

“Thế nhưng, khi cầm trên tay, chúng tôi phát hiện cả 2 loại “thuốc thần” này đều có màu xám, không nhãn mác, không có tên cơ sở sản xuất.”

“Trong cuốn sổ ghi chép danh sách bệnh nhân, chúng tôi thấy khá đông bệnh nhân ở nhiều nơi đến cơ sở này khám, chữa bệnh với chi phí “cắt cổ”. “

““Thầy” Vượng cho biết, ông bào chế ra một loại thuốc bột có khả năng chữa mọi loại ung thư.”

“Khi phóng viên Báo Phụ Nữ TP.HCM thắc mắc với phương pháp chữa ung thư hiệu quả như “thầy” nói, sao không phổ biến rộng rãi cho mọi người biết và bản thân “thầy” có cơ hội… đạt giải Nobel?

“Tôi còn lạ gì về giải Nobel. Cứ đọc quyển sách “Thế nào là văn hóa sức khỏe” của tôi, trong đó, tôi dành nhiều chương giải nghĩa về giải Nobel này. Tôi bị ung thư đại tràng giai đoạn cuối, nặng đến nỗi, trong y văn của thế giới không có trường hợp nào chữa được. Hơn 20 năm trước, tôi nhịn ăn và dùng ý chí để tự chữa bệnh cho mình. Người bình thường không thể làm như tôi” – ông Vượng đáp trả.”

“Khi phát hiện có đoàn thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đến làm việc, một nữ nhân viên tại đây liền ôm sổ khám bệnh và tiền bệnh nhân đóng chạy trốn. Đoàn thanh tra phải liên tục lớn tiếng yêu cầu giao nộp sổ sách để tiến hành thanh, kiểm tra.

Sở Y tế Đồng Nai khẳng định, ông Vượng tự phong là tiến sĩ, bác sĩ y khoa chứ không có bằng cấp chuyên môn. Do không có bằng cấp chuyên môn nên sau khi được cấp giấy chứng nhận lương y; đến năm 2016, ông Vượng mới được Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cấp chứng chỉ hành nghề với trình độ chuyên môn: lương y. Phạm vi hoạt động chuyên môn của ông Ngô Đức Vượng: khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền.”

“Những bài thuốc của ông Vượng chưa có bất kỳ đơn vị chức năng trên cả nước công nhận. Ông Vượng vẫn sử dụng chữa trị cho bệnh nhân là sai”, đại diện Sở Y tế khẳng định.

Riêng khu nghỉ dưỡng Thiên Phước cũng chưa được thẩm định cấp phép, không có giấy phép hoạt động nên không được nhận bệnh nhân điều trị.”

“Bác sĩ Ánh nhấn mạnh: Nếu lương y có bài thuốc tự bào chế, đóng thành viên, bột cho bệnh nhân sử dụng mà chưa có đăng ký là vi phạm. Vì không ai kiểm chứng được thành phần thuốc, có đủ vị thuốc hay không… Thuốc phải được kiểm nghiệm và công nhân. Các cơ sở tán bột, sắc thuốc và tự đóng gói, dán nhãn đều vi phạm và xử phạt.

Theo BS. Ánh, trường hợp ông Ngô Đức Vượng đang chịu trách nhiệm chuyên môn cho Phòng chẩn trị y học cổ truyền từ thiện Xuân Quang (đặt tại huyện Vĩnh Cửu). Nhưng ông Vượng lại đến huyện Trảng Bom hành nghề thì việc hành nghề ở Trảng Bom là không phép vì giấy phép hoạt động chỉ có giá trị tại cơ cở.”

Liên hệ với báo Phụ Nữ, tôi được biết, ông Vượng vẫn thiếu thiện chí hợp tác với các cơ quan chức năng và các cơ quan Y Tế của địa phương, cũng như với phóng viên tác nghiệp. Không chỉ báo Phụ nữ mà Song song với đó là bài viết trên báo Pháp Luật:

http://baophapluat.vn/song-khoe/coi-chung-mang-hoa-vi-luong-y-rom-tren-mang-443287.html

“Mới đây, nhiều người chia sẻ rộng rãi bài viết từ một fanpage có tên “Lương y Ngô Đức Vượng”, bài viết này có nội dung cho rằng người mẹ mang thai đi siêu âm định kì sẽ gây nguy cơ ung thư máu cho đứa trẻ sau này (!). “

“Cũng trên trang mạng này, có những bài viết phân tích tác hại của việc ăn thịt, uống sữa, cho rằng thịt và sữa gây ra nguy cơ ung thư cho trẻ. Cạnh đó, người viết bài cũng tự xưng là có khả năng chữa trị ung thư và đã thành công trên nhiều bệnh nhi. Trang này có đến 8,8 ngàn người theo dõi. “

Theo thông tin mới nhất, ông Ngô Đức Vượng đã bị Sở Y tế xử phạt 50 triệu đồng theo đường link sau:

https://www.phunuonline.com.vn/suc-khoe/xu-phat-50-trieu-dong-voi-luong-y-ngo-duc-vuong-154650/

“Phương pháp trị bệnh của “thầy là dùng một vài loại cây cỏ pha chế thành bột và cho bệnh nhân uống, hoặc truyền dung dịch cà phê qua đường hậu môn của bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân được “thầy” chữa phải đóng chi phí từ vài triệu đến cả chục triệu đồng.

Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã xác minh, đồng thời ra Quyết định xử phạt như trên đối với lương y Ngô Đức Vượng. “

Từ hàng loạt các bài báo tác nghiệp của phóng viên, cũng như quyết định của Sở Y Tế Đồng Nai, đã cho thấy “lương y” Ngô Đức Vượng đang hoạt động trái phép trong việc khám chữa bệnh. Tự “chế” ra những loại thuốc không rõ thành phần, không có sự kiểm định, không có nghiên cứu khoa học. Khám và chữa bệnh theo những “triết lý” tự nói, tự phán của mình. Như vậy, câu hỏi tiếp theo đặt ra, ông Ngô Đức Vượng là ai mà có thể “tự tung tự tác” như vậy? Một điều rất lạ rằng, mặc dù tự xưng là một “lương y” danh tiếng, chữa được mọi loại ung thư, mang tầm của giải Nobel, thế nhưng mọi thông tin về cuộc đời của ông ấy hoàn toàn không công khai trên mạng xã hội. Tôi chỉ tìm thấy tại một đường link như sau:

http://thucduong.vn/forums/index.php?showtopic=2404&mode=threaded&pid=10467

“Có lần ông đi chữa bệnh, gia đình BN mời ông dùng cơm, ông nói dối là mình ăn chay (vì ông không muốn gia đình nghèo đó tốn kém vì mình) và ông vui vẻ ăn cơm với muối. Sau 3 lần ăn cơm với muối, gia đình đó tin ông là người ăn chay. Từ đó , ông chuyển qua ăn chay trường để không phạm tội nói dối với chính mình và người khác.”

“1989 (48 tuổi), ông bị ung thư đại tràng.BS đòi mổ, ông từ chối và nhịn ăn 14 ngày. Đến ngày thứ 10, ông nghe tiếng nói lao xao của các vong hồn.”

“Ông cảm thấy trí tuệ gia tăng 1 cách kì diệu, trực giác phát triển lạ thường…Ông trả lời trôi chảy các câu hỏi rồi thì mới thấy câu trả lời của mình quá hay…Ông bước vào nhà thì trời mới đổ mưa như trút (thiên nhân hợp nhất)…”

“Ông còn biết cách điều chỉnh các tia năng lượng phát xuất từ lòng đất tác động tới mọi sinh vật trên mặt đất.”

-Từ 1994, ông đã đi khắp các tỉnh thành để nói về PPTD và thực phẩm chức năng của các tập đoàn như Vision, Noni, Agel, Lô Hội, Amway…

(Toàn bộ các công ty trên đều bị tố giác lừa đảo trong lĩnh vực đa cấp và hầu như bị rút giấy phép hoạt động tại Việt Nam)

“-Ông nói : “Tôi đi tới đâu thì có hòa bình nơi đó. “

Trong bài viết, ông Ngô Đức Vượng “khoe” về nhiều năng lực siêu nhiên cũng như những sự thoát chết thần kỳ của mình như một dạng “Thánh sống”. Điều mà không có chứng cứ, không có khoa học và hết sức chủ quan theo ý mình. Bài viết cũng tiết lộ lí do ăn chay đầu tiên là do “lỡ hứa” và chấp vào lời nói đó một cách cực đoan của ông Ngô Đức Vượng. Thêm nữa, tôi cũng rất bất ngờ khi ông luôn thoát hiểm thần kỳ, đi tới đâu hòa bình tới đó thì vì đâu bị phạt 50 triệu đồng từ Sở Y Tế?

Kính gửi Ban biên tập báo Phụ Nữ, báo Pháp Luật, tôi hoan nghênh tinh thần công minh chính trực của hai báo khi có nhiều bài viết vạch trần các hoạt động của “lương y rởm” trên mạng. Không vì người đó có danh tiếng, viết nhiều sách, thường lên báo đài,…mà quý báo bị chùng ngòi bút của mình. Thay vào đó, quý báo đã sẵn sàng đến tận nơi, nhìn tận mắt và đưa những gì khuất tất ra ngoài ánh sáng để bệnh nhân không còn “tiền mất tật mang” bởi những hoạt động khám chữa bệnh đầy mê tín và bất hợp pháp ấy. Tôi cũng hoan nghênh tinh thần làm việc của Sở Y Tế Đồng Nai đã có động thái xử lý kịp thời với những “lang băm rởm” đang hành nghề trái phép và khiến người dân hoang mang trong việc khám, chữa bệnh.

Riêng trong thư phản luận này, tôi sẽ đào sâu thêm một vấn đề nữa của ông Ngô Đức Vượng, đó là sự lộng ngôn cũng như xuyên tạc về mặt tôn giáo và tâm linh. Sau đây là một trong những đường link như vậy: https://www.youtube.com/watch?v=_tTQnN27iAQ&fbclid=IwAR1zRce5uBL7B2Emt6vwMzdo8fwad7aMsf2XCvT0-ewQGz8Slx9W-Plj3zI

Gửi ông Ngô Đức Vượng, đây không phải là lần đầu tiên tối viết thư phản luận gửi đến ông. Vào ngày 25/10/2016, tôi đã viết một bài phản luận ngắn về cuốn sách “Minh triết trong ăn uống” của ông theo đường link:

http://chanhtuduy.com/hon-da-ma-biet-noi-nang-mieng-minh-triet-noi-cang-ma-thoi/

Mặc dù kính ông là người tuổi cao, sức yếu, tâm trí e rằng như đèn khô trước gió. Nhưng với tinh thần một người con Phật, vào thời điểm đó, tôi phải lên tiếng để bảo vệ quan kiến nhà Phật trước những lời xuyên tạc đến từ quyển sách của ông. Cũng chính trong bài viết đó, tôi đã cảnh báo với ông về tai họa sắp tới đến từ khẩu nghiệp của mình. Khẩu nghiệp ở đây không phải về ăn uống mà nằm ở chính những lời lẽ xuyên tạc, tự cao, bẻ cong lời của Đức Phật để biện minh cho tâm ý chủ quan của mình.

Nhưng than ôi, khi ông khuyên người khác thì hùng hùng hổ hổ. Nhưng đến khi người khác góp ý cho ông thì lại như gió thoảng mây trôi. Bằng chứng là đã 3 năm trôi qua, tôi không hề nhận được một phản hồi nào từ ông. Phải chăng ông cho rằng lời của hậu sinh thì không đáng nghe, dù rằng đúng sự thật? Tôi cũng tự hỏi ông cũng đã gạt ngoài tai bao nhiêu sự góp ý cũng như chỉ rõ lỗi sai khác, để có ngày bị Sở Y tế phạt 50 triệu như ngày hôm nay. Nếu tự xưng là trí tuệ ctrực giác cao, vv…thì vì đâu ông cũng không thể tránh khỏi Nhân Quả, thưa ông?

Vào năm 2016, ông không nghe thì đã đành, đến năm 2017, ông lại tiếp tục có một bài giảng mang tính chủ quan không kém về lĩnh vực sức khỏe cũng như tâm linh. Từ video ở đường link trên, tôi nhận thấy tiếp tục những vấn đề như sau:

 1. Ảo tưởng sức mạnh

Phút 1:00, ông NĐV cho rằng khi còn trẻ, mình là “siêu thị bệnh, thư viện bệnh”, “bệnh tật mọi người trên đời tôi đều có hết.”

Đoạn này thể hiện sự nhập nhằng về ngôn ngữ của ông NĐV. “Siêu thị bệnh” thì tức là người ta có thể đến gặp và “mua” bệnh từ ông? “Thư viện bệnh” tức là mọi người có thể đến “mượn” bệnh từ ông? Tôi không rõ vì sao một người đi du học, một tiến sĩ có thể loạn nhập về từ ngữ như vậy.

Thêm nữa, ông hùng hồn khẳng định “bệnh tật mọi người trên đời tôi đều có hết”. Vâng, và có một bệnh rất ít ai có nhưng tiến sĩ cũng có, đó là “bệnh nổ”.

Phút 4:05, Khẳng định bản thân “không phải là nhà ngôn ngữ” nhưng vẫn hùng hồn khẳng định “chữ “Ăn” trong ngôn ngữ Việt Nam  luôn đứng ở vị trí hàng đầu.”

Điều này càng thể hiện thêm cái “ngông” và bất chấp trong lập ngôn của ông NĐV. Đã không phải nhà ngôn ngữ mà phán về ngôn ngữ, không phải nhà văn hóa mà phán về văn hóa, đã không phải bác sĩ mà phán về trị bệnh. Nếu nói “ăn” luôn ở vị trí hàng đầu trong tâm thức người Việt thì vì đâu lại có câu “miếng ăn là miếng tồi tàn”, thưa ông?

Phút 10:10, “Phải gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh toàn nhân loại.”

Ông Ngô Đức Vượng là ai mà phát ngôn theo kiểu của một “Đấng Cứu Thế” như vậy? Xin ông cảnh tỉnh chính ông trước với những sự lộng ngôn của mình.

Phút 35:22, “Kẻ nào giết tôi là phong thánh cho tôi”.

>>>Ảo tưởng về việc phong thánh sau khi chết. Thêm nữa, ông giao quyền phong thánh cho mình vào tay kẻ giết người chứ chẳng phải bậc Thánh nào.

Phút 43:40, “người ăn thịt đang ở trong vũng lầy tăm tối, cần phải lôi họ ra ánh sáng.”

>>>Ông Ngô Đức Vượng tiếp tục cho rằng mình là Thánh nhân nhờ ăn chay, sẵn sàng “cứu độ” những người ăn thịt trong “vũng lầy tăm tối”.

Tổng kết lại, bài giảng có nhiều chi tiết cho thấy ông Ngô Đức Vượng đang mắc phải bệnh vĩ cuồng, tự xem mình là “Thánh”.  Tự cho mình có sứ mệnh cứu thế, cho mình quyền tự ý lập ngôn mà “phán” chuyện này chuyện kia.

 1. Ảo tưởng về tôn giáo và tâm linh:

1:19, ông khẳng định mình quen một người xem tử vi, tướng số rất giỏi, có thể đoán chính xác tuổi thọ của ông.

Tuy nhiên, là một người Phật Tử có Pháp danh rồi mà ông vẫn tin vào những trò xem tướng và số mệnh, điều mà Phật đã bác bỏ trong kinh Di Giáo. Đồng thời, ông đang cổ súy cho tất cả Phật Tử trong khán phòng đi xem tử vi lý số để xác định tuổi thọ của mình, một việc làm hết sức hồ đồ và vô lý. Thêm nữa, ông không cho biết người xem tử vi kia là ai thì làm sao có thể kiểm chứng, hay tất cả chỉ là ông tự bịa ra cho thêm phần ly kỳ và kịch tính?

Ông còn cho rằng con người là “bá chủ hoàn cầu”? Đây là lập luận của một số Đạo Nhất Thần, rằng Thượng Đế tạo ra con người để cai trị muôn loài. Tuy nhiên, ông là một người Phật Tử, lẽ nào không biết con người cũng chỉ là một chúng sinh trong Lục Đạo Luân Hồi? Xét về phước đức, con người còn thua cả Atula và chư Thiên. Tuy nhiên, làm người có cái lợi lớn nhất là có thể tu tập, điều mà Atula và chư Thiên không làm được.

Nếu nói như ông Vượng, con người là bá chủ toàn cầu tức là muốn giết chóc, muốn hủy hoại môi trường sinh thái với tư cách bá chủ của mình thì cũng được hay sao? Tôi lại tự hỏi rằng một người tu hành như ông sao tâm trí lại nghĩ đến quyền lực, về bá chủ khi nghĩ đến con người như vậy?

Phút 7:28, ông nói “Theo Thánh Kinh Ấn Độ, từ thực phẩm mà sinh vật được sinh ra”

Mong ông cho biết đây là thánh kinh kiểu gì mà dị hợm như vậy. Thêm nữa, bên Ấn Độ có vô số tôn giáo và hàng triệu vị thần mà họ thờ phượng, thánh kinh kia là của bên nào? Vả lại, nếu nói người Ấn Độ xem thực phẩm là…tạo hóa thì tôi thấy hơi bị sai. Nhất là từ thời Đức Phật, nơi đây đã là nơi mọi người dấn thân vào con đường tu tập với đủ loại giáo lý khác nhau. Dường như chỉ có ông Ngô Đức Vượng mới xem thực phẩm là tạo hóa thì có.

Phút 9:35, “Thượng đế buộc phải chọn một loài sinh vật khác…”

Ông NĐV là Phật Tử, giảng cho các Phật Tử nghe mà lại nói về Thượng Đế? Đức Phật đã bác bỏ sự hiện hữu của Thượng Đế trong kinh sách. Đằng này, ông NĐV đã phản lại tinh thần của Đức Phật. Người Phật Tử khi quy y đều biết “không thờ Thiên, Thần, Quỷ, Vật”, còn ở đây ông vẫn nhập nhằng, vẫn tin Thượng Đế. Như vậy làm sao có thể tin được tri kiến của ông có còn minh mẫn và sáng suốt?

Phút 24:40, ông cho rằng Thức Ăn gồm 3 loại: Lực Tri Giác, Lực Biến Dịch và Lực Tĩnh. Theo ông thì chỉ có thực vật mới thuộc lực tri giác, ăn vào tăng trí tuệ, có lợi cho tu tập,…

Thực tế, quan niệm này của ông tôi tin rằng đến từ Ấn Độ Giáo. Theo đó, họ tin rằng vũ trụ tạo thành bởi 3 lực là Sattva Raja Tama, tương ứng với 3 vị thần Hindu của họ (Brama, Vishnu, Shiva)

Tuy nhiên, đây chỉ là niềm tin của riêng người Ấn, không có cơ sở khoa học nào, làm sao có thể áp dụng vào thực tế? Và ông Ngô Đức Vượng là tín đồ của Ấn Độ Giáo hay là một nhà khoa học và một Phật Tử? Và tôi cũng muốn hỏi thêm rằng, nếu người Ấn toàn ăn “thực phẩm tri giác”, tức ăn chay trường thì số vụ hiếp dâm tại đây lại ở mức kinh khủng đến mức như vậy? Tại sao “lực tri giác” lại thổi bùng dục vọng của họ lên thế kia?

Cuối cùng, ông nhiều lần đánh đồng tu thiền với ăn chay, người ăn thịt thì không tu nhanh tiến nổi. Về điều này, tôi đã từng đối luận với ông trong bài viết trước. Ông đã không trả lời được mà còn tiếp tục những quan kiến sai lệch của mình về đạo Phật. Mong ông xem lại và có lời phản hồi:

http://chanhtuduy.com/hon-da-ma-biet-noi-nang-mieng-minh-triet-noi-cang-ma-thoi/

Đồng thời, mong ông xem qua bài viết sau, tôi đã trình bày những luận cứ, luận chứng trong nhà Phật để bác bỏ việc bám chấp vào chay mặn:

http://chanhtuduy.com/mat-hanh-giac-doi-luan-voi-dai-duc-thich-thuan-xuan-bai-mo-lai-tam-chuyen-an-chay-tu-y-noi-xam-trai-loi-thanh-giao-e-rang-xuan-trong-dien-dao-mong-tuong-co-ngay-bi-ret-o-dia-nguc-han-bang/

 1. Những sự tự ý lộng ngôn khác:

Phút 2:00, xuyên tạc sự tích lang Liêu, khi cho rằng Lang Liêu làm vua nhờ…nấu ăn giỏi. Trong khi thực tế đến từ tư duy của ông ấy.

Phút 8:40, cho rằng con người là loài có sức sống kém nhất, tuổi thọ kém nhất, điều này hoàn toàn phi lý và không có bất kỳ dẫn chứng khoa học nào. Ông cho rằng tuổi thọ động vật cao gấp 5 lần tuổi trưởng thành còn con người thì không. Tuy nhiên, tuổi trưởng thành con người là bao nhiêu, khoa học còn đang tranh cãi mà ông đã lập luận như đúng rồi.

Phút 12:17, xuyên tạc câu nói “cơ thể THIẾU thứ gì thì cung cấp cho nó cái đó” thành “cơ thể CÓ thứ gì thì cung cấp cho nó cái đó.” Thành ra ông tự vẽ ra hàng đống truyện phi lý và nực cười tiếp theo từ cái hoang tưởng của mình.

Phút 23:11, “Thực vật là thức ăn thượng đẳng”. Thức ăn không thể nào là “thượng đẳng” , bất kể là món gì. Tôi muốn hỏi ông, ông ăn “thượng đẳng” nhiều thì ngày hôm sau nó ra cái gì?

Hitler là kẻ chuyên ăn chay trường, lương thiện như ông nói ở đâu ra?

Phút 27: 50, “thay đổi chế độ ăn uống thì kẻ giết người cướp của sẽ trở thành lương thiện”. Tôi chỉ muốn nhắc ông nhớ rằng, Hitler là kẻ chuyên ăn chay trường, lương thiện như ông nói ở đâu ra?

Phút 35:00, “trẻ con biết đi trước khi biết nói thì trở thành nô lệ cho kẻ khác”. Xin thưa ông, tôi biết đi trước khi biết nói đây. Lập luận của ông quá sức hàm hồ và xuyên tạc. Nói như thế tức là sẵn lòng cứa vào trái tim của những gia đình có con biết đi trước khi biết nói. Là hủy hoại tiền đồ của cả một đứa trẻ theo kiểu của một gã thầy phán. Nếu bảo biết đi trước khi biết nói là kém cỏi thì tại sao ông không đối luận lại được bài viết của tôi?

Tôi đề nghị Bộ Giáo Dục xem xét việc cấm lưu hành video này, cũng như làm việc với ông NĐV, tránh gây hoang mang cho trẻ nhỏ và các bậc phụ huynh.

Trên đây chỉ là vài lập luận lộng ngôn của ông Ngô Đức Vượng. Trong bài giảng vẫn còn, nhưng thiết nghĩ chỉ bấy nhiêu đã quá đủ để thể hiện ông ta là người như thế nào.

 1. Kết luận

Sau đây là những vấn đề nghiêm trọng mà tôi đã tìm hiểu thấy từ ông Ngô Đức Vượng:

+Hành nghề không có giấy phép chuyên môn

+ Nổ là “Tiến sĩ, lương y quốc gia” để trị bá bệnh.

+Tự chế thuốc không có kiểm định cho bệnh nhân trái quy định Pháp Luật.

+Hành nghề không đúng giấy phép đăng ký.

+Cổ súy cho sản phẩm của các công ty đa cấp lừa đảo.

+Có dấu hiệu mê tín, ảo tưởng sức mạnh bản thân.

+Loạn nhập các tôn giáo với nhau dù là Phật Tử

+Đồng thời cũng góp phần chia rẽ tôn giáo với sự thiên lệch về chay-mặn của mình.

+Tạo ra sự hù dọa vô lý cho các bà mẹ có con nhỏ (không được đi siêu âm, không dùng thịt sữa, đi trước khi biết nói là thất bại)

+Có dấu hiệu xem mình là một “Đấng Cứu Thế”, một dấu hiệu bệnh “vĩ cuồng”.

+Xuyên tạc về giáo lý nhà Phật.

+Lập luận rất thiếu dẫn chứng khoa học.

Thưa ông Ngô Đức Vượng, năm nay hẳn ông cũng đã gần 80, lại vừa trải qua án phạt nặng nề của Sở Y Tế, tôi thành thật khuyên ông nên dành thời gian ngẫm nghĩ lại đời mình, về những quan kiến chủ quan và lệch lạc của mình trong thời gian vừa qua. Tôi không biết ông là nhà khoa học lỗi lạc, nhà dinh dưỡng chuyên sâu thế nào khi nói về ăn chay, nhưng nhìn Quả mà ông đang nhận đủ để biết ông đã gieo Nhân gì. Khẩu nghiệp tiếp tục sẽ trổ quả nếu như ông vẫn tiếp tục truyền bá những Tà Kiến ấy. Lúc đó làm sao mà ăn nói được với con cháu? Đức Phật cũng đã nhấn mạnh điều đó rằng:

“Đức Phật bảo Anan: Người sanh ở thế gian, tai họa sanh từ miệng, nên phải giữ miệng hơn đề phòng lửa dữ; lửa dữ đốt cháy của cải thế gian, miệng dữ đốt cháy của bảy báu của bậc Thánh. Tất cả chúng sanh họa từ miệng sanh, nên biết miệng là dao búa giết thân vậy”(Kinh Phật Báo Ân)

Cuối cùng, tôi mong ông Ngô Đức Vượng, cũng như trang Youtube Giác Ngộ xóa video này để tránh gieo rắc Tà Kiến cũng như những sự đe dọa vô lý về ăn uống cũng như sức khỏe trẻ em của ông ta đến với cộng đồng. Vài dòng như vậy, mong ông hoan hỷ.

Cảm ơn quý báo đã lắng nghe.

Cầu nguyện cho chúng sanh có một đức khiêm nhường và tính hổ thẹn.

TPHCM, Ngày 21/06/2019

Phạm Đức Dũng-Mật Hạnh Giác.

————–

Vùng tệp đính kèm

Xem trước video trên YouTube Quan niệm SAI LẦM trong việc ăn uống mà ai cũng mắc phải – Ngô Đức Vượng

Quan niệm SAI LẦM trong việc ăn uống mà ai cũng mắc phải – Ngô Đức Vượng


Những bài viết tác pháp chiếu quang Ngô Đức Vượng:

Luận kiến về ăn chay của Ngô Đức Vượng :”ẾCH NGỒI ĐÁY GIẾNG”( bài mở)  (Mật Diệu Hằng)

Ngô Đức Vượng- kẻ chửi đổng trong ngành ẩm thực, cũng là tên hề trên sân khấu đạo pháp, tự vả vào mặt mình! (Mật Phê Rô)

MẬT HẢI PHƠI BÀY BỘ MẶT THẬT CỦA ÔNG NGÔ ĐỨC VƯỢNG (Mật Hải)

Thư Sài Gòn: NÓI VỚI NGƯỜI HOANG TƯỞNG PHÁP DANH LÀ TUỆ MINH KHOA – NGÔ ĐỨC VƯỢNG (Mật Hạnh Giác)

MẬT NHỊ KHANG SỬA LƯNG CHO TUỆ MINH KHOA (Mật Nhị Khang)

MẬT ĐĂNG TÂM KHAI TÂM CHO TUỆ MINH KHOA (Mật Đăng Tâm)

MẬT HUỆ PHÁP TÁC PHÁP CHIẾU QUANG NGÔ ĐỨC VƯỢNG (Mật Huệ Pháp)

 1. Mật Nhị Khang says:
  Mô Phật!

  Mật Nhị Khang hoan hỷ với những tài liệu có được của loạn giả Ngô Đức Vượng. Ôi, đọc chi tiết thông tin từ những link chia sẻ của ông Vượng này. Thật không bất ngờ bởi những gì ông này gây ra. Đồng chung một thủ đoạn là lừa gạt lấy tiền của người bệnh, trong đúng thời điểm khốn khó của họ khi tiền mất, tật mang. Nhớ đến link ông chữa bênh bằng bơm cafe, rồi loạn giảng thì mới thấy. Ông đã bị hội chứng của tâm thần phân liệt theo định nghĩa của Kiwipedia qua link “https://vi.wikipedia.org/wiki/T%C3%A2m_th%E1%BA%A7n_ph%C3%A2n_li%E1%BB%87t” trong đó cho đoạn ông chia sẻ lại 4 lần chết hụt đều nghe thấy có tiếng gì đó nói ra đây là triệu chứng điển hình “Các triệu chứng thường gặp bao gồm ảo giác, nghe thấy tiếng động hay giọng nói đến từ tâm trí”. Vì những biểu trạng không bình thường lại không tự điều chỉnh nên ông có biểu trạng như sau “Nhận thức hành vi và phán đoán trong những suy nghĩ méo mó của họ về bản thân mình và môi trường xung quanh.” và gần nhất chính là video ông chia sẻ. Ôi thật là là vô tàm bất quý, xứng danh nhất xiển đề.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chia sẻ bài viết, làm rõ hơn “giá trị” không đồng của loạn giả Ngô Đức Vượng.

  Cảm ơn những chia sẻ hữu ích nhận diện rõ bản chất thực của ông Ngô Đức Vượng của đạo hữu Mật Hạnh Giác. Cầu nguyện cho đạo hữu viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

   

   

 2. Thanh Xuân says:
  Cám ơn Mật Hạnh Giác đã dành thời gian và tâm trí để góp phần thức tỉnh cho những ai còn mê muội tin vào những “bất lương y” như vậy.
 3. Mật Tấn Giác says:

  Mô Phật!

  Đệ Mật Tấn Giác hoan hỷ đọc bài viết tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác “Thư Sài Gòn: Nói với người hoang tưởng Pháp danh là Tuệ Minh Khoa – Ngô Đức Vượng”. Đệ hoan hỷ tán thán tình thần noi gương vị Thầy của huynh trong việc bổ sung những thông tin, tài liệu cho thấy sự hoang tưởng của vị lang băm Ngô Đức Vượng cũng như phân tích, làm rõ những biểu hiện (1) Ảo tưởng sức mạnh; (2) Ảo tưởng về tông giáo và tâm linh; (3) Tự ý lộng ngôn và 12 “vấn đề nghiêm trọng” rút ra khi tìm hiểu về ông lang băm này. Đúng như lời dạy của vị Thầy “Quả vị chứng đắc của ông là bồ tát đại nổ, không phải đại bi như ông tự ý lập ngôn tùy tiện như kẻ hàng quáng ven đường, tám chuyện trên trời mà hành vi lè tè như ngọn cỏ!”

  Trên thực tế rất nhiều phương tiện truyền thông và cơ quan chức năng đã vào cuộc để làm rõ và xử lý sai phạm  trong hoạt động khám chữa bệnh; lên tiếng đưa tin trước những phát biểu phi lý và hành động khuất tất của vị “lương y quốc gia” rởm này ra ánh sáng để người nghe, người bệnh không tin nhầm mà tiền mất tật mang. Ở MGSN vị Thầy và các huynh đệ Kim Cang đã có các bài viết tác pháp chiếu quang về các quan điểm sai lầm của ông Ngô Đức Vượng trong quyển sách được quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thông đại chúng của ông ta “Minh triết trong ăn uống phương Đông”, về vấn đề cổ xúy ăn chay của ông Vượng. Việc đó vẫn chưa “nguôi” thì qua một loạt các video được đăng tải trên Internet về các phát biểu, chia sẻ của ông Vượng trên truyền hình, báo đài, diễn đàn Phật pháp đệ cũng bải hoải về các phát kiến của ông Vượng, đại thể như “Thay đổi chế độ ăn uống thì kẻ giết người, cướp của sẽ trở thành lương thiện”, “từ thực phẩm sinh vật được sinh ra”, “thực vật là thức ăn thượng đẳng”, “đánh đồng tu thiền với ăn chay, người ăn thịt thị không tu nhanh tiến nổi”… Ôi thật nực cười và hoang tưởng đến cùng cực!

  Con cảm tạ vị Thầy đã chia sẻ những bài viết đối luận và tác pháp chiếu quang để chúng con có được trạch pháp nhãn nhận diện những kẻ tà sư, tà kiến, tà quyền mà không bị rơi vào bẫy của những kẻ trên mà hại đến thân căn, huệ mạng. Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài ý nghĩa, lợi lạ, cầu nguyện huynh thế sự hanh thong thành tựu tất cả ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM

 4. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác, đã viết bài đối luận, tác pháp chiếu quang, chỉ ra những sai lầm  cho ông Ngô Đức Vượng, về việc ông đã phỉ báng Đức Phật và các Bậc thánh đức trong việc cổ súy sự ăn chay trong tu Phật.
  Ông Ngô Đức Vượng cho rằng ăn thực vật thì khỏe mạnh, minh mẫn.  Ăn chay thông minh, ăn thịt ngu dần lắm. Nếu nói như vậy, ông Ngô Đức Vượng ăn chay, ăn thực vật chắc hẳn là thông minh, là minh mẫn lắm, nhưng tại sao chỉ một câu:”Duy tuệ thị nghiệp” mà Đức Phật đã dạy, mà ông ta còn không hiểu.  Chỉ biết bám chấp vào cái ăn và  cho vấn đề ăn uống là vấn đề quan trọng, rất quan trọng ở đạo Phật.
  Trong khi Đức Phật đã dạy “đơn sơ gìn giữ đạo”, “đơn sơ với thức ăn”, điều quan trọng đối với người học Phật, tu Phật, để đạt đến mục tiêu tối thượng là thực hành pháp dựa trên nền tảng chánh kiến và trí tuệ của nhà Phật. Chứ không phải dựa vào cái ăn, cái uống mà ông Ngô Đức Vượng đã nói. Qua đó cho thấy ông Ngô Đức Vượng thuộc vào loại hạng người vừa tham ăn vừa thiếu hiểu biết mà chính ông ta đã phân loại.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 5. Mật Tú Viên says:

  Mô Phật!

  Đệ Mật Tú Viên hoan hỷ và tán thán bài viết tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác đối với những luận kiến sai lầm, không đúng theo chánh Pháp của ông Ngô Đức Vượng. Đệ hoan hỷ với những luận cứ sắc bén, luận chứng xác đáng, rõ ràng của huynh. Thật đáng tiếc thay cho ông Ngô Đức Vượng khi mang danh là người Phật tử, có một pháp danh ý nghĩa như vậy “Tuệ Minh Khoa” lại không tu tuệ mà lại đi tu “thực”, chấp vào 1 biên kiến ăn chay nặng nề, vậy làm sao đi trên con đường trung đạo để đến Thành phố Giải thoát được đây. Ông đã sai lầm sao lại còn lôi kéo bao nhiêu người khác cũng đi vào con đường ngõ cụt giống như ông vậy? Ông chia sẻ trong bài nói chuyện của mình một cách đao to búa lớn, nhưng ông có thể thuyết phục được ai trong khi bản thân mình lại là kẻ vi phạm pháp luật. Có lẽ ông Ngô Đức Vượng nên nghỉ ngơi để kiểm tra lại gia tài tàm, quý của mình xem đã gần cạn kiệt hết hay chưa.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã noi theo gương vị Thầy mà dũng mãnh tác pháp chiếu quang đến những đối tượng tà kiến, theo tinh thần của Bồ Tát Long Thọ trong tác phẩm “Luận phương tiện tâm”.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác tinh tấn vui tu và thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 6. Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác. Qua những luận chứng luận cứ huynh Mật Hạnh Giác đưa ra và phân tích, con và bạn đọc hữu duyên tiếp tục được thấy sự “phá sản” về gia tài tàm quý của ông ấy. Tiếc thay cho pháp danh Tuệ Minh Khoa nhưng hoàn toàn trái ngược khi hành động và lời nói của ông ấy không thấy “Tuệ” lại càng không có “Minh”, chỉ có khoa “chém gió” loạn xạ khi bàn luận mà không nhớ rằng luật nhân quả không sai chạy với bất cứ ai.

  Con cám ơn huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài.
  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cầu huynh Mật Hạnh Giác thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

   

   

   

 7. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác . Càng đọc bài viết về ông Vượng thì càng thấy hoang tưởng trầm trọng, cứ như một người bị nhiễm phim trung quốc vậy . Những phương pháp trị bệnh thật quái đản, bị phạt 50 triệu cũng là làm cho mọi người thấy rõ được hanh vi ông ấy như thế nào . Một kẻ làm trái với khoa học và lời dạy của Phật như ông Vượng đây thì ai tin theo cũng như tự hại mình mà thôi .

  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn !

  Om mani padme hum !

 8. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy. Con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 9. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Thư Sài Gòn: Nói với người hoang tưởng pháp danh là Tuệ Minh Khoa-Ngô Đức Vượng” của huynh Mật Hạnh Giác ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác đã đối luận, tác pháp chiếu quang đến ông Ngô Đức Vượng. Qua bài viết của huynh Mật Hạnh Giác con nhận thấy ông Vượng nêu trên cũng là điển hình cho tà kiến “kẻ ngu tưởng mình trí xứng gọi là trí ngu”.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác sức khoẻ, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 10. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Thư Sài Gòn: Nói với người hoang tưởng pháp danh là Tuệ Minh Khoa- Ngô Đức Vượng. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác dành cho ông Ngô Đức Vượng. Mong rằng ông Ngô Đức Vượng cũng như trang mạng Youtube Giác Ngộ sớm xóa video bài thuyết trình “quan niệm sai lầm trong việc ăn uống mà ai cũng mắc phải” của ông Ngô Đức Vượng để tránh gieo rắc tà kiến cho chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác hanh thông thế sự

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum

 11. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác dành cho ông Ngô Đức Vượng, qua bài này Mật thúy có chúc thất mắt vì sao ông Vượng đã Quy y tam bảo lại có pháp danh là Tuệ Minh Khoa là Phật tử  con Phật vậy mà những điều cơ bản nhất mà Đức Phật dạy rằng đã quy y Phật thì không thờ thiên thần qủy vặt  vậy mà ông nói là nhịn ăn đến ngày thứ 10 thì ông nghe được tiếng nói của các vông hồn ông cảm thấy trí tuệ gia tăng lạ thường điều này cho thấy ông đối qúa nên hoang tưởng tôi cầu nguyện cho ông sớm ngày tĩnh thức và không deo nhân tà kiến cho chúng sanh khác con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status