Jul 15, 2019

Posted by in Giáo điển | 66 Comments

Thư Thái Nguyên: THIỀN QUÁN TRÊN LIÊN HOA ĐÀI MỚI

Thư Thái Nguyên: THIỀN QUÁN TRÊN LIÊN HOA ĐÀI MỚI

Hôm nay, trong buổi sáng đầu tiên được thiền tập trên Liên Hoa Đài mới. Liên Hoa Đài với diện mạo mới, quang sắc mới, hoành tráng, trang nghiêm và tràn đầy ơn phước linh thánh.

Tôi xúc động khi nghe vị Thầy kể lại về quá khứ cách đây 9 năm, trên Liên Hoa Đài cũ chỉ có 3 người thiền tập. 9 năm sau, một Liên Hoa Đài mới rực rỡ, trang nghiêm cùng Thầy, Cô và nhiều đệ tử, học trò như một sự biểu hiện chính xác của y báo tương ưng chánh báo.

Cầu vồng trên Liên hoa đài khi đang làm lễ lạc thành

Nhìn bên ngoài vào buổi sáng, Liên Hoa Đài như một tòa sen lớn, rực rỡ dưới ánh nắng sớm mai. Vào ban đêm, Liên Hoa Đài dường như khoác trên mình một tấm áo khác màu tím sáng lấp lánh, lung linh ánh sáng tuyệt đẹp! Bên trong Liên Hoa Đài có linh ảnh Bổn tôn Quán Âm Tứ Thủ cùng cách bài trí vật dụng và các gam màu nghệ thuật mang đậm tính khoa học tâm linh. Thú thật khi ngồi trong Liên Hoa Đài nghe Thầy giảng pháp và thiền tập, tôi có cảm giác như mình đang ở trên… Tây Phương Cực Lạc!

Rùa ” hướng tâm “

Mở đầu buổi thiền, Thầy hướng dẫn chúng tôi cách đếm số từ 1 đến 10 trên linh ảnh. Không cần phải đếm liên tục mà có thể thong thả một phút đếm một số. Khi mệt có thể tạm nghỉ rồi tiếp tục đếm. Chúng tôi làm theo lời Thầy dạy, nhìn linh ảnh Bổn tôn và đếm các chi tiết đã được đánh số từ 1 đến 10, không nghĩ việc thế gian mà chỉ tập trung vào nhìn và đếm số trong 10 phút. Hết 10 phút, tôi cảm nhận linh ảnh Bổn tôn gần gũi hơn. Và như lời Thầy dạy rằng đếm lâu ngày chày tháng, sau không đếm nữa thì linh ảnh Bổn tôn sẽ tự động hiện ra khi mình nghĩ đến. Tôi chợt nhớ lại trong bài giảng “Diễn trình của thân trung ấm”, Thầy có giảng rằng khi xuất ra thân trung ấm, trong năm ngày đầu tiên, 5 vị Phật thiền sẽ hiện ra, mỗi vị xuất hiện một ngày. Lúc bấy giờ ánh sáng rực rỡ tựa như 100 mặt trời cùng lúc chiếu rọi. Sang ngày thứ sáu, 5 vị Phật cùng xuất hiện một lúc. Lúc này ánh sáng không tưởng nổi, nếu nhận ra một trong năm vị Phật thì hành giả sẽ giải thoát trong báo thân về cõi Phật mà mình đã phát nguyện. Nếu không thấy 5 vị Phật nữa thì trong những ngày tiếp theo sẽ xuất hiện 100 Bổn tôn phẫn nộ và hiền minh. 42 Bổn Tôn hiền minh xuất hiện trước. Ngài trong dạng tướng của người 16 tuổi, sắc thái sáng láng, rạng rỡ, pháp y nguy nga,… 58 Bổn tôn phẫn nộ hiện ra sau kèm theo ánh sáng và âm thanh đáng sợ tạo nên cảnh tượng khủng khiếp trong thân trung ấm. Nếu nhận ra Bổn tôn thì hành giả sẽ giải thoát trong báo thân.

Nghĩ lại lời Thầy giảng như vậy khiến tôi vô cùng hoan hỷ với thiền pháp “Thiền quán Bổn tôn ngũ thứ đệ” bởi thiền pháp này thiết thực, giúp chúng tôi nhận ra Bổn tôn khi trong trạng thái thân trung ấm để giải thoát. Thiền pháp này rất dễ thực hiện bởi chỉ nhìn và đếm số thì học sinh lớp 1 cũng làm được! Có thể nói rằng “Thiền quán Bổn tôn ngũ thứ đệ” với sự phát kiến tâm linh của vị Thầy thật đơn giản, dễ làm mà hiệu quả thì không thể nghĩ bàn. Tuy nhiên, chỉ khi được sự chấp nhận cho phép của vị Thầy, lực nội quán mới lộ xuất, còn không thì chỉ coi như một trò chơi trẻ con.

Chúng tôi nghỉ giải lao một chút và lại tiếp tục thiền trong 10 phút nữa. Càng thiền, tôi càng cảm nhận Bổn tôn rõ nét và gần gũi hơn. Kết thúc thời thiền, Thầy giải đáp những câu hỏi xung quanh thiền pháp này của đệ tử, học trò. Câu trả lời của vị Thầy kèm theo sự nhạo thuyết vô ngại biện khiến chúng tôi vừa hiểu ra mà lại được những tràng cười đầy hoan hỷ.

Câu trả lời của vị Thầy kèm theo sự nhạo thuyết vô ngại biện khiến chúng tôi vừa hiểu ra mà lại được những tràng cười đầy hoan hỷ

Nhìn ra bên ngoài, nắng vàng ươm ngập tràn Liên Hoa Đài, dát vàng lên mái Trung Đài, Lạc Cảnh Đài, lấp lánh xuyên qua những tán lá cây xuống khu vườn Lộc Uyển. Lòng tôi ngập tràn hoan hỷ và tôi sẽ không bao giờ quên kỉ niệm về lần đầu tiên được thiền tập trên Liên Hoa Đài mới giống như tôi đã chẳng thể nào quên được kỉ niệm cách đây gần 5 năm, khi lần đầu tiên tôi được đặt chân đến Tịnh trú Mật gia Song Nguyễn. Cô Mật Diệu mở cổng đón tôi với một nụ cười thật hiền “Mật Giác Phương đó hả?” và buổi tối ngày hôm đó 31/12/2014, tôi cùng các huynh đệ Kim cang được ngồi trên Liên Hoa Đài nghe Thầy nói đôi lời về thời điểm giao thoa giữa năm mới và năm cũ. Giờ đây, tôi lại được đến và xao xuyến trong lòng khi đang ở sân bay nhớ nghĩ về điều đó!

Kính bạch Thầy,

Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho phép con được ở lại tham dự pháp sự Lạc thành Liên Hoa Đài.

Con xin được hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ, Bồ đề tâm và phương pháp sư phạm của vị Thầy – bậc Kim cang Đạo sư quán độ chúng. Trong con ngập tràn niềm kiêu hãnh thiêng liêng khi được theo bước chân Thầy – vị Tổ sư dòng truyền thừa Thanh Trí.

Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

Om Mani Padme Hum.

Đệ tử: Mật Giác Phương


Bản dịch tiếng Anh: Letter from Thai Nguyen Province: YIDAM VISUALIZATION IN NEW LIEN HOA DAI (LOTUS PLATFORM)( Thư Thái Nguyên: THIỀN QUÁN TRÊN LIÊN HOA ĐÀI MỚI)

 1. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Giác Phương ạ.

  Cảm ơn huynh Mật Giác Phương đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 2. Mật Chi says:
  Mô Phật

  Mật chi hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Mật Giác Phương về một buổi thiền trên Liên Hoa Đài trong diện mạo mới, hoành tráng và trang nghiêm,thể hiện y báo tương ưng của Tịnh tú Mật Gia , các đạo huynh, đạo  hữu được Thầy hướng dẫn cách thiền quán bổn Tôn bằng phương pháp sư phạm là  đếm số từ 1 đến 10 trên linh ảnh Bổn tôn để đệ tử có thể quán tưởng được dễ dàng hơn nhằm trang bị thêm chánh kiến trong thân trung ấm mà giải thoát  .

  Cảm ơn Mật Giác Phương đã viết bài chia sẻ

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

   

 3. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài : Thư Thái Nguyên : ” THIỀN QUÁN TRÊN LIÊN HOA ĐÀI MỚI ” của huynh Mật Giác Phương rồi ạ. Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Giác Phương ạ.

  Qua bài viết giúp con cảm nhận được nhìn bên ngoài Liên Hoa Đài như 1 toà sen lớn rực rỡ dưới ánh nắng sớm mai. Vào ban đêm, Liên Hoa Đài như khoác lên mình tấm áo tím sáng lấp lánh, lung linh. Và giúp con hiểu về thiền pháp ” Thiền quán Bổn tôn ngũ thứ đệ ” là 1 thiền pháp thiết thực giúp chúng con nhận ra Bổn tôn khi trong trạng thái thân trung ấm để giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 4. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Om Mani Padme Hum

 5. Mật Tú Viên says:

  Mô Phật!

  Đệ Mật Tú Viên hoan hỷ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Giác Phương. Qua bài viết của huynh, đệ được biết đến chương trình Thiền pháp “Thiền quán Bổn Tôn ngũ thứ đệ” do vị Thầy hướng dẫn trong Pháp sự Lạc thành Liên hoa đài. Từ sự mô tả của huynh giúp đệ hiểu thiền pháp này dễ thực hiện, thiết thực, giúp người hành giả nhận ra Bổn Tôn mà được giải thoát trong thân trung ấm.

  Đệ cũng hoan hỷ được chiêm ngưỡng hình ảnh đẹp rực rỡ của Liên hoa đài mới. Dù là đêm hay ngày, vẻ đẹp của Liên hoa đài vẫn luôn tỏa sáng đặc biệt.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện huynh Mật Giác Phương tinh tấn thực hành Yoga Thanh Trí và thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Thủy says:
  Mô Phật!
  Mật Thủy hoan hỷ với những cảm niệm của Mật Giác Phương khi được ơn phước có được buổi thực hành pháp trên Liên Hoa Đài mới. Liên Hoa Đài giờ đây thật rực rỡ, vững chãi, toát lên khí chất kiêu hãnh thiêng liêng đặc trưng của Kim Cang Thừa, của giáo pháp Yoga Thanh trí Mật gia Song Nguyễn. Đặc biệt phát kiến tâm linh của vị Thầy: “Thiền quán Bổn tôn ngũ thứ đệ” là thiền pháp độc đáo bởi sự tinh túy, đơn giản trong thực hành mà hiệu quả thì không thể nghĩ bàn. Mật Thủy cảm niệm và tán thán trí tuệ, công hạnh lẫn lòng bi mẫn của Thầy khi đã dày công sáng tạo nên tu pháp độc đáo này, phù hợp với tính thời đại, quốc độ và dân tộc, để những đệ tử, học trò căn cơ chậm lụt như chúng ta thời nay có thể tiếp cận, học và thực hành.
  Nhìn hình ảnh Liên Hoa Đài mới của ngày hôm nay, nghĩ về Liên Hoa Đài trước đây, giữa sự mới và cũ, Mật Thủy chợt nhớ đến bài kệ của vị Thầy:
  “Tịnh trú giờ đây khoe sắc thắm
  Tấm lòng sùng mộ chẳng khác xưa
  Mới – cũ phân hai bờ đẹp – xấu
  Chánh niệm trong tâm một chữ “vừa””.
  Con cảm tạ lời Thầy đã dạy. Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!
  Om mani padme hum!
 7. Dương Thu Hằng says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con đã đọc lại nhiều lần nhưng chưa hình dung được nhiều!

  Con chúc Thầy Cô dồi dào sức khoẻ!

 8. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư Thái Nguyên: THIỀN QUÁN TRÊN LIÊN HOA ĐÀI MỚI” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Giác Phương. Với những dòng cảm niệm chân thành cùng hình ảnh trong bài viết giúp con thấy được Liên hoa đài mới ngày hôm nay thật hoành tráng, trang nghiêm như một tòa sen lớn rực rỡ dù là ban ngày hay ban đêm. Qua bài viết còn giúp con hiểu được thiền pháp “Thiền quán Bổn tôn ngũ thứ đệ” rất thiết thực giúp chúng con nhận ra Bổn tôn khi trong trạng thái thân trung ấm để giải thoát.

  Cảm ơn huynh Mật Giác Phương đã viết bài chia sẻ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 9. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài “Thư Thái Nguyên :THIỀN QUÁN TRÊN LIÊN HOA ĐÀI MỚI” rồi ạ.

  Đệ hoan hỷ với bài chia sẻ cùng với những cảm xúc chân thật,khó quên của huynh Mật Giác Phương, cảm ơn huynh đã viết bài chia sẻ ạ.

  Con hoan hỷ khi được ngắm những hình ảnh của Liên hoa đài mới ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Giác Phương ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tụu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 11. Đặng Vũ Phương Anh says:
  kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật  Giác Phương ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 12. Mô Phật

  Mật Thuận Tâm hoan hỷ với bài chia sẻ cảm niệm của huynh Mật Giác Phương, cho thấy sự chánh báo tương ưng y báo của Liên Hoa đài ngày nay rất hoành tráng rực rỡ, và được nghe Thầy giảng về sự kiện của Liên Hoa đài, những cảm xúc khó tả khi được về tịnh trú Mật gia nơi tràn ngập từ trường thanh tịnh với không gian linh thánh.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh

  Om mani padme hum

 13. Hoàng Thu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài chia sẻ của huynh Mật Giác Phương về cảm niệm khi tham dự pháp sự Lạc thành Liên Hoa Đài ạ.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Giác Phương đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 14. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài ” Thư Thái Nguyên: THIỀN QUÁN TRÊN LIÊN HOA ĐÀI MỚI : rồi thưa Thầy.

  Mật Mai hoan hỷ với những dòng cảm niệm chia sẽ của Mật Giác Phương được thực hành pháp trên Liên Hoa Đài mới. Liên Hoa Đài giờ đây rực rỡ  , một tòa sen lớn  và khoác lên mình chiếc áo tím lung linh và rữc rỡ . Qia bài chia sẽ của Mật Giác Phương con hiểu về lời dạy và món quà Thầy ban tặng cho chúng con đó là linh ảnh của Bổn Tôn để chúng con tập thiền quán ngày qua ngày cho quen để chuẩn bị cho trong thân trung âm, như nuôi quân 3 năm để chiến đấu 1 giờ .

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!

 15. Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  Con hoan hỷ với những chia sẽ cảm niệm của huynh Mật Giác Phương về Liên Hoa đài đầy tôn nghiêm và rực rỡ dù buổi sáng hay buổi tối, thể hiện được chánh báo và y báo của vị Thầy, của Mật Gia Song Nguyễn, của Yoga Thanh Trí khi thực hành chánh kiến và đi đúng quỹ đạo chánh pháp. Qua bài viết, con hiểu được khi thực hành “Thiền quán Bổn Tôn ngũ thứ đệ” sẽ giúp chúng con dễ dàng nhận ra Bổn Tôn trong thân trung ấm để giải thoát nhờ vào phương tiện thiện xảo này. Tuy nhiên chỉ khi được sự đồng ý từ vị Thầy thì khi diễn tập hay thực hành mới có “nội quán lộ xuất”, bằng không chỉ như trò chơi cho trẻ con.
  Con cám ơn huynh Mật Giác Phương đã viết bài.
  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cầu huynh Mật Giác Phương thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Tấn Hỷ ( kim Minh Trí) says:

  kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này xong rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Đệ hoan hỷ với bài viết chia se của huynh Mật Giác Phương.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 17. Mô Phật!

  Đệ Mật Nhuận Quang hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Giác Phương đã chia sẻ những cảm niệm qua bức thư Thái Nguyên: “Thiền quán trên Liên Hoa Đài mới”. Qua đó giúp đệ cảm niệm sự tinh tuý, lợi lạc không thể nghĩ bàn về Thiền quán Bổn tôn ngũ thứ đệ – một trong sáu phát kiến tâm linh của vị Thầy. Đệ hoan hỷ được chiêm ngưỡng Liên Hoa Đài với diện mạo mới hết sức rực rỡ trong ánh nắng và lung linh rực sáng trong bóng đêm. Đệ cảm ơn huynh với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Giác Phương luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 18. Hoang Thi Thuy Nga says:
  Kính bạch Thầy

  con đã đọc bài này

  con cám ơn Thầy ạ

 19. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Đệ hoan hỷ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Giác Phương. Liên Hoa Đài với diện mạo mới rực rỡ, trang nghiêm và tràn đầy ơn phước linh thánh, đây chính là biểu hiện của y báo tương ưng chánh báo. “Thiền quán Bổn Tôn ngũ thứ đệ” do vị Thầy phát kiến là thiền pháp thiết thực, đơn giản, dễ thực hành mà hiệu quả lại không thể nghĩ bàn.

  Con xin được tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã sáng tạo ra những tu pháp độc đáo, nhưng lại đơn giản, dễ thực hành giúp cho học trò, đệ tử chúng con có thể dễ dàng tiếp cận và thực hành.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 20. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này của huynh Mật Giác Phương rồi ạ. Con hoan hỷ được biết đến pháp thiền quán Bổn tôn ngũ thứ đệ và được ngắm nhìn liên hoan đài cùng với sắc quang mới, lung linh và trang trọng qua những hình ảnh và miêu tả  trong bài viết.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu trong hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum.

 21. le văn Thức says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ, Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con chúc Thầy luôn mạnh khoẻ!

 22. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài: “Thư Thái Nguyên: Thiền Quán Trên Liên Hoa Đài Mới” rồi ạ. Con hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Giác Phương.

  Qua bài viết, con hiểu được thiền pháp “Thiền quán Bổn tôn ngũ thứ đệ” là một thiền pháp thiết thực giúp chúng con nhận ra Bổn tôn khi trong trạng thái thân trung ấm để giải thoát. Tuy nhiên, chỉ khi được sự chấp nhận cho phép của vị Thầy, lực nội quán mới lộ xuất, còn không thì chỉ coi như một trò chơi trẻ con.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Giác Phương đã viết bài chia sẻ ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Giác Phương luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Hoàng Đăng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Hoàng Đăng đã đọc bài và hoan hỷ với cảm niệm của huynh Mật Giác Phương.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Giác Phương đã viết bài cho chúng đệ.

  Om mani padme hum !

 24. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Giác Phương ạ. Qua bài viết và những hình ảnh về Liên Hoa Đài mới con hoan hỷ về sự thay đổi sau 9 năm của Tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn đang ngày hoàn thiện và phát triển hơn càng cho thấy rõ hơn về y báo tương ứng chánh báo. Dù là ban ngày hay ban đêm thì Liên Hoa Đài luôn rực rỡ từ bên ngoài tới sự trang hoàng linh thánh bên trong. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã sáng tạo ra những tu pháp đơn giản, gần gũi để chúng con dễ diễn tập và thực hành các tu pháp hơn.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.
  Mô Phật!
  Đệ Mật Diệu Linh hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ của huynh Mật Giác Phương với những cảm niệm ơn phước khi được thực hành pháp trên Liên Hoa Đài mới dưới sự hướng dẫn của vị Thầy nhân dịp pháp sự Lạc Thành Liên Hoa Đài,qua bài viết giúp đệ thấy được sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của phát kiến tâm linh Lục Diệu Pháp Môn của vị Thầy trong đó có Thiền quán Bổn tôn ngũ thứ đệ tuy nhiên điều kiện cần thiết để đạt hiệu quả là phải được sự cho phép của vị Thầy và tinh tấn không gián đoạn của hành giả mới có kết quả giải thoát trong thân trung ấm.
  Đệ hoan hỷ khi được chiêm ngưỡng Liên Hoa Đài trong diện mạo mới trang nghiêm rực rỡ,tráng lệ dù là ngày hay đêm.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Giác Phương về bài chia sẻ ý nghĩa lợi lạc.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Giác Phương, đã chia sẻ bài viết cùng với những cảm niệm ơn phước, khi được cùng Thầy Cô và các huynh đệ Kim Cang, thực hành pháp trong một Liên Hoa Đài mới, vào ngày pháp sự lạc thành công trình tâm linh Liên Hoa Đài. Và ơn phước hơn nữa là được Thầy chỉ dạy thiền quán Bổn tôn, một trong sáu phát kiến mà vị Thầy đã từ bi lộ xuất, làm phương tiện giúp chúng sanh hữu tình về cõi Tây phương cực lạc trong thân trung ấm.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 27. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Giác Phương khi chia sẽ cảnh sắc đẹp rực rỡ Liên Hoa Đài như tòa sen Bên trong có linh ảnh Bổn Tôn được trang trí mang tính chất khoa học tâm linh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trương tho vi lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Om mani padme hum

 28. Mô Phật.

  Mật Ngữ hoan hỷ đọc bài cảm niệm của đạo hữu Mật Giác Phương, được tham dự lạc thành, Liên Hoa Đài mới giờ đây  như đóa hoa sen lớn rực rỡ, trang nghiêm với ánh sáng lấp lánh, lung linh và cách bài trí bên trong nghệ thuật mang đậm tính khoa học tâm linh, và với sự hướng dẫn vị Thầy về” Lục Diệu Pháp Môn” trong đó có ”Thiền quán Bổn Tôn ngũ thứ đệ” với sự phát kiến tâm linh của vị Thầy, đơn giản, dễ làm hiệu quả thì không thể nghĩ bàn.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Giác Phương sức khỏe và mọi ước nguyện chánh đáng được viên thành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 29. Mật Xuyến says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi

  Con hoan hỷ với diện mạo mới của Liên Hoa Đài. Buổi sáng Liên Hoa Đài như một tòa sen rực rỡ dưới nắng sớm. Buổi tối thì lung linh màu tím của ánh đèn.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 30. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ với bài chia sẻ  của huynh Mật Giác Phương  với  những cảm  niệm  ơn  phước  khi   được thực hành  pháp  trên  Liên  Hoa  Đài  mới

  Con  xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  om Mani padme hum

 31. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ cảm niệm  của đạo hữu  Mật Giác Phương, đọc bài viết của đạo hữu khiến con không khỏi bồi hồi xúc động khi ngày diễn ra lễ lạc thành Liên Hoa Đài mới cũng chính là buổi đầu tiên chúng con được vị Thầy cho phép diễn tập thiền pháp “ Thiền quán Bổn tôn ngũ thứ đệ”. Thiền pháp này sẽ giúp chúng con nhận ra Bổn tôn khi trọng trạng thái thân trung ấm để giải thoát.

  Chúng con thật may mắn và tự hào  được là học trò, đệ tử của vị Tổ sư dòng truyền thừa Thanh trí, Ngài đã có 6 phát kiến tâm linh vĩ đại đem đến cho chúng con những lợi lạc không thể nghĩ bàn. Điều đặc biệt hơn nữa khi những phát kiến tâm linh của vị Thầy vô cùng dễ dàng thực hiện, phù hợp với đời sống cư sĩ, với tính quốc độ và thời đại. Con xin  ghi nhớ rằng mọi tu pháp chỉ phát huy tác dụng khi có được  sự cho phép của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Giác Phương tinh tấn, thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Om mani padme hum.

 32. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc Thư Thái Nguyên: Thiền quán trên Liên Hoa Đài mới. Con hoan hỷ khi được thưởng lãm diện mạo của Liên Hoa Đài mới hoành tráng và tôn nghiêm. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Mật Giác Phương với những cảm niệm chân thành, nhiều cung bậc cảm xúc, tràn ngập ơn phước tại buổi thiền đầu tiên ở Liên Hoa Đài mới. Cảm ơn Mật Giác Phương đã viết bài.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện Mật Giác Phương hanh thông thế sự, viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 33. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư từ Thái Nguyên của đạo hữu Mật Giác Phương. Hoan hỷ bởi cảnh sắc tại Mật Gia trung tâm ngày càng rực rỡ và Liên Hoa Đài là bông sen trắng nổi bật nhất trong đó. Qua đó để chúng con cảm niệm sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, sự lợi lạc của bộ môn Yoga Thanh trí, là sản phẩm trí tuệ của vị Thầy mang lại, thể hiện sự tương ưng của chánh báo và y báo của Thầy Cô. Thiền quán Bổn Tôn ngũ thứ đệ là 1 trong 6 phát kiến tâm linh vĩ đại của vị Thầy, được thiền tập trong không gian linh thánh của Liên Hoa Đài, dưới sự hướng dẫn của vị Thầy, là một ơn phước không thể nghĩ bàn của chúng con.
  Cảm ơn đạo hữu Mật Giác Phương với bài chia sẻ. Cầu nguyện đạo hữu luôn tinh tấn , thành tựu những ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

   

 34. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con đã đọc :” THƯ THÁI NGUYÊN : THIỀN QUÁN TRÊN LIÊN HOA ĐÀI MỚI .” Của đạo hữu Mật Giác Phương rồi ạ .

  Mật Bích Thủy hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ của đạo hữu Mật Giác Phương .Hoan hỷ được chiêm ngưỡng hình ảnh đẹp rực rỡ của Liên Hoa Đài trong bộ áo mới và buổi thiền của Thầy Cô và các huynh đệ kim cang thật hoành tráng ,trang nghiêm và tràn đầy ơn phước linh thánh .

  Qua bài chia sẻ của đạo hữu Mật Giác Phương  con được biết Thầy đã hướng dẫn cho đệ tử , học trò “ Thiền pháp Bổn Tôn ngũ thứ đệ “ là phương pháp đếm từ 1 đến 10 trên linh ảnh Bổn Tôn để cho đệ tử , học trò có thể quán tưởng được dễ dàng hơn , thiết thực hơn , còn giúp cho hành giả nhận ra Bổn Tôn  trong trạng thái thân trung ấm mà giải thoát .

  Cảm ơn đạo hữu Mật Giác Phương đã viết bài .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Giác Phương hanh Thông thế sự , viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu , hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani Padme Hum! 

 35. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ đọc bài “Thư Thái Nguyên: Thiền quán trên Liên Hoa Đài mới” của huynh Mật Giác Phương.

  Con hoan hỉ ngăm nhìn những hình ảnh đẹp của Liên Hoa Đài như một toà sen lớn. Dù ngày hay đêm, Liên Hoa Đài vẫn vững chải, mạnh mẽ, uy nghiêm, ngập tràn ánh sáng rực rỡ, tràn ngập ơn phước từ cõi giới thù thắng thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Và chúng con là những học trò nhỏ, đệ tử của vị Thầy luôn hoan hỉ, cảm nghiệm ơn phước và tự hào với niềm kiêu hãnh thiêng liêng khi được nghe vị Thầy giảng pháp trong không gian linh thánh của Liên Hoa Đài. Qua sự chia sẻ của huynh Mật Giác Phương, con được hiểu pháp thiền Quán Bổn tôn Ngũ thứ đệ là 1 trong 6 pháp tu mà vị Thầy phát kiến sẽ giúp cho hành giả nhận ra Bổn tôn khi đang ở trong trạng thái thân trung ấm để giải thoát. Pháp tu này đơn giản, dễ thực hành, mang lại hiệu quả không thể nghĩ bàn khi được vị Thầy cho phép. Nếu không được phép thì coi đó như là 1 trò chơi trẻ con. Cảm ơn huynh đã viết bài chia sẻ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho mọi ước nguyện chánh đáng của huynh được thành tựu viên mãn. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Pamde Hum.

 36. Mật Khả Tuệ says:
  Mô Phật!

  Mật Khả Tuệ hoan hỷ đọc bài chia sẻ của huynh Mật Giác Phương “Thư Thái Nguyên: Thiền quán trên Liên Hoa Đài mới”.

  Đệ hoan hỷ với diện mạo mới của Liên Hoa Đài, hoành tráng , trang nghiêm và tràn đầy ơn phước linh thánh thể hiện chánh báo tương ưng y báo của Mật gia Song Nguyễn. Các đạo huynh được Thầy hướng dẫn đếm số từ 1 đến 10 trên linh ảnh khi thực hành “Thiền quán Bổn tôn ngũ thứ đệ” giúp đệ tử nhận ra Bổn tôn trong thân trung ấm để giải thoát.

  Cầu nguyện huynh tinh tấn thực hành pháp, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

   

   

 37. Kính bạch Thầy

  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Giác Phương với diện mạo mới rực rỡ của Liên Hoa Đài

  Qua bài chia sẻ của huynh Mật Giác Phương giúp con hiểu được Thiền Pháp Thiền quán Bổn Tôn ngủ thứ đệ

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 38. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy

  Con rất hoan hỷ và tán thán bài viết của huynh Mật Giác Phương; Thiền Quán Trên Liên Hoa Đài Mới;ạ, qua bài viết này con cảm thấy Liên Hoa Đài của Mật Gia Song Nguyễn thật là đổi mới và rực rỡ hào hoa.con nhìn những bức ảnh thật là đẹp và sống động,nhìn ảnh ban ngày có những đám mây xem lẫn cầu vồng cho một màu xanh dương tuyệt đẹp,con ảnh ban đêm thì đẹp làm sao,trên Liên Hoa Đài một màu tím nhiệm màu con ở dưới bàn chân Phật thì những bóng đèn xanh dương vi diệu,cạnh bên Liên Hoa Đài có Thanh Phong Các cũng đẹp tuyệt vời không kém.Qua  bài viết chia sẽ của Mật Giác Phương cho con hiểu thêm về ngồi thiền quán Bổn Tôn  ngũ thứ đệ ạ.con chỉ biết là ngủ dậy là phải bắt đền cho sáng để cho thân trung ấm thôi ạ.con thành tâm vị Thầy từ bi dạy bảo cho con ạ

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om MaNi Padme Hum

 39. Mật Diệu Trang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài “Thư Thái Nguyên ,Thiền Quán Trên Liên Hoa Đài Mới “rồi ạ.

  Đệ hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Giác Phươn ạ.

  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tất cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om mai padme hum.

 40. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum
 41. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Mật Chánh Tấn hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Giác Phương trong bài viết này. Thông qua những mô tả của huynh, hình ảnh Liên Hoa Đài với diện mạo mới, hoành tráng và trang nghiêm cùng với sắc thái mang đậm tính khoa học tâm linh, thể hiện y báo tương ưng của Mật gia Song Nguyễn. Qua những chia sẻ trong bài viết, Mật Chánh Tấn cảm nhận thêm được về sự lợi lạc của thiền pháp “Thiền quán Bổn tôn ngữ thứ đệ”. Đồng thời, đệ cũng thấy được tính thời đại, tính quốc độ và dân tộc của tu pháp, giúp cho những đệ tử và học trò có căn cơ chậm lụt như chúng ta có cơ hội được diễn tập, thực hành một cách đơn giản, dễ dàng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Giác Phương hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 42. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật!
  Đệ Mật Đăng Tâm hoan hỷ với ơn phước lớn lao của huynh Mật Giác Phương được thiền quán trên Liên Hoa Đài mới rực rỡ, trang nghiêm, thật hoan hỷ với những chia sẻ cảm niệm của huynh trong bài viết về thiền pháp “Thiền quán Bổn tôn ngữ thứ đệ”.
  Còn gì hạnh phúc hơn trong đời này, khi được theo chân vị Thầy, Tổ sư dòng truyền thừa Thanh Trí với 6 phát kiến tâm linh cao diệu cho chúng con, chúng sanh dễ dàng diễn tập, thực hành để được kết nối với trường thanh tịnh của cõi thù thắng. Cầu mong cho bản thân đệ cùng những huynh đệ kim cang luôn bồi đắp tri kiến thanh tịnh nơi vị Thầy để có thể hòa được vào sóng trường thanh tịnh vô tận ấy. Cầu nguyện huynh Mật Giác Phương thành tựu các ước nguyện thầm kín.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh mở cánh cửa vào thành phố giải thoát.
  Om Mani Padme Hum

 43. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này rồi.

  Nhờ ơn phước Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy giáo thọ tuệ trí thức, hôm nay chúng con được thiền tập đầu tiên vào ngày lạc thành của Liên hoa đài .

  Con xin cảm ơn Thầy Cô cùng với các đạo hữu Mật gia đã không quản ngày đêm cố gắng hoàn tất công trình xây dựng Liên hoa đài đúng theo dự kiến của Thầy.

  Cách trang trí phòng tuy đơn sơ, chỉ có một hình của Ngài ( Quan âm tứ thủ ) và những con số từ 1-10 đủ chứng tỏ đạo pháp tâm linh của Thầy xứng đáng là một Đao sư .Rồi nền nhà ,trần nhà ,bóng đèn với thiết kế độc đáo, tất cả đều hòa quyện thành một không gian thanh tao và trang nhã,khiến cho mọi người cảm thấy thư thái ,hân hoan khi bước vào Liên hoa đài.

  Con cảm ơn Thầy đã không quản ngại những ngày vất vả vừa qua cùng với các đạo hữu để trùng tu lại LHĐ ,hôm nay Thầy vẫn giảng pháp và dạy chúng ta cách thiền tập ,quán tưởng hình ảnh của Bổn tôn bằng cách đêm từ 1-10 .Thầy quả là một người Thầy tuyệt vời và vĩ đại, bao giờ cũng luôn hướng tâm và chú tâm đến học trò của mình ,để cho tất cả không phải rơi vào ngọn gió bát phong và cuộc đời an lạc về sau .

  Con cầu mong cho tất cả các đạo hữu được hanh thông thế sự và cuộc sống an bình.

  Con xin tri ân cầu nguyện cho Thầy Cô được trường thọ và vĩnh hằng vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 44. Tantra Amitara says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Amitara sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin cúi đầu đảnh lễ dưới gót chân sen của Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con đọc bài viết này.

  Quang cảnh Mật gia Song Nguyễn thật tuyệt vời. Thầy đã dạy chúng con vượt qua mọi khó khăn bằng cách thực hành pháp. Ngày qua ngày, nhờ ơn phước của Bổn tôn, Mật gia Song Nguyễn ngày nay đã thay đổi với diện mạo mới. Nhờ nỗ lực và sự hy sinh cao cả của Thầy trên bước đường hoằng pháp mà Mật gia Song Nguyễn mới được như hôm nay. Con tự hào được là học trò của Thầy. Ngày ngày chúng con cần tinh tấn đọc bài, viết comment, quán tưởng Bổn Tôn, trì niệm thần chú Mani. Nhưng cám dỗ của cõi Tà Bà rất lớn, vì vậy tất cả chúng con rất cần sự gia hộ của Thầy mới mong có được kết quả.

  Con cầu nguyện Thầy và người phối ngẫu tâm linh của Thầy trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện những lời dạy của Thầy được tỏa sáng khắp muôn nơi vì hòa bình và sự hạnh phúc cho thế giới này.

  Om Mani Padme Hum.

  ………………………………………………………………………………………………..

  Dear guru

  I bow my head on your lotus feet. I am thankful for this article.

  It is awesome scenery of song Nguyen tantra house.Guru guides us to overcome problem by giving practice of dhamma. Day by day the blessings of yidam giving song Nguyen tantra house to new shape. Guru had done great sacrifice to build this. I am proud to be your learner. I have to read article,visualise yidam,chanting Mani mantra on daily basis. As we all know the samsaric world is very powerful. We all need blessings of guru.

  May guru and dakini live long for the sake of all sensient being. May guru teachings illuminate all over the world for peace and happiness.

  May all sensient being attain true nature.

  Om Mani padme hum.

   

 45. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỉ khi được ngắm nhìn Liên Hoa Đài mới với một diện mạo quang cảnh trang nghiêm tràn đầy ơn phước trong không gian linh thánh. Buổi sáng Liên Hoa Đài tựa như toà sen lớn dưới ánh nắng rực rỡ, ban đêm dù bị bao phủ bởi bóng tối nhưng nơi đây vẫn khoác lên mình chiếc áo màu tím phát ra ánh sáng rực rỡ không hề bị lu mờ mà ngược lại trở thành tâm điểm trong màn đêm. Đây cũng là tinh thần của Mật gia Song Nguyễn dù trong mọi hoàn cảnh nào vẫn luôn toả sáng thứ ánh sáng mạnh mẽ và tinh tuý của chánh pháp.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 46. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Giác Phương về những chia sẻ “Thiền quán trên Liên Hoa Đài mới”. Theo đó, con hoan hỷ với Liên Hoa Đài mới tọa lạc trên một bông hoa sen lớn, đẹp rực rỡ, hoành tráng và linh thiêng; Cùng với hàng loạt các công trình tâm linh khác được xây dựng và hoàn thiện, thể hiện Y báo tương ưng Chánh báo của Thầy Cô, Mật Gia Song Nguyễn(nay là Viện ITA) và của sự vi diệu “Lục Diệu Pháp Môn – YOGA Thanh trí” do vị Thầy phát minh sau hơn 25 năm trải nghiệm, đặt hết tâm lực, nguyện lực và đạo lực để nghiên tầm chắt lọc những tinh túy của giáo pháp Phật đà, được “hạ tầng ngữ nghĩa” phù hợp tinh quốc độ, tính dân tộc, phù hợp và đi trước thời đại, phù hợp với căn cơ của chúng sanh hữu duyên, dễ học, dễ hành mang lại lợi lạc vô song. Đặc biệt, một trong sáu tu pháp vi diệu là “Thiền Quán Bổn Tôn Ngũ Thứ Đệ” mà huynh Mật Giác Phương chia sẻ là thiền pháp độc đáo bởi sự tinh túy, đơn giản dễ diễn tập/thực hành mang lại hiệu quả không thể nghĩ bàn. Tuy nhiên, chỉ khi được vị Thầy chấp nhận, cho phép thì “lực nội quán” mới lộ xuất, “còn không chỉ coi như trò trẻ con”.

  Cảm ơn huynh Mật Giác Phương đã viết bài chia sẻ lợi lạc và ý nghĩa.

  Con nguyện cầu Thầy Cô luôn mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện huynh Mật Giác Phương thế sự hanh thông, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng, đời đạo song hành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

 47. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Thư Thái Nguyên: Thiền quán trên liên hoa đài mới” của huynh Mật Giác Phương ạ.

  Con hoan hỷ khi được chiêm ngưỡng hình ảnh Liên hoa đài tại Mật Gia Trung tâm ạ, qua bài viết của huynh Mật Giác Phương con thấy phong cảnh tại Mật Gia càng ngày càng đẹp rực rỡ, nếu như sau một thời gian được trở lại chắc huynh nào cũng phải ngạc nhiên về vẻ đẹp đó ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy, Cô. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện huynh Mật Giác Phương và gia đình sức khoẻ, mọi sự hanh thông.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 48. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết : THIỀN QUÁN TRÊN LIÊN HOA ĐÀI MỚI .

  Đệ Mật Phê Rô hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ cảm niệm của huynh Mật Giác Phương về những lần được thiền quán ở Liên Hoa Đài . Dù là Liên Hoa Đài của 5 năm trước hay của bây giờ thì đệ cũng có cảm nhận giống như đang được ở một nước của cõi Phật khi nằm trên một bông sen vậy .

  Cảm ơn huynh đã viết bài . Cầu nguyện cho huynh luôn được hạnh phúc tự tâm, viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

   

 49. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc thư Thái Nguyên: Thiền Quán Trên Liên Hoa Đài Mới của huynh Mật Giác Phương.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Giác Phương đã viết bài.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 50. Tantra Mishatura says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Mishatura sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con đọc bài viết này.

  Con đã hiểu được lợi lạc của tu pháp thiền quán Bổn tôn.

  Om Mani Padme Hum.

  ………………………………………………………………………………………….

  Dear Guru,

  Thank you for this article, i have understood the benefit of conversation in yidam.

  Om Mani Padme Hum.

   

 51. Tantra Siramitra says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Siramitra sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy tôn quý!

  Con là Tantra Siramitra.

  Con chân thành cảm tạ ơn Thầy đã cho con đọc bài viết này. Những chỉ dạy của Thầy giúp ích rất nhiều trong thực hành thiền quán Bổn tôn.

  Om Mani Padme Hum.

  …………………………………………………………………………………………………

  Venerebol Guru.

  My name is tantra siramitra.

  Thank you for the article it is very helpful on practice the visualization of hour yadam.

  OM MANI PEDME HUM

   

 52. Rachel Thomson says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của bạn đọc Rachel sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài viết này. Quang cảnh Mật gia hiện lên trong bài thật đẹp và hài hòa. Con chưa hiểu nhiều về đạo Phật nhưng con rất thích đọc các bài viết của Thầy và được chìm trong trường thanh tịnh lan tỏa từ tuệ quang của Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con – Rachel Thomson.

  ………………………………………………………………………………………………….

  Dear Guru,

  I enjoyed this article very much, your description of your surroundings sounded so beautiful and harmonic, I have yet to learn much more about Buddhism, but I am a keen learner and soak up the tranquillity of your wisdom, thank you.

  Rachel Thomson

   

 53. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc sông bài này rồi ah . Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Giác Phương ,  bài viết của huynh rất sống động làm cho  Mật Thúy phải thả tâm   theo từng  lời huynh viển đạc và rất hoan hỉ với Liên Hoa Đài nay đã phác lên mình chiến áo mới . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh om ah hùm .

 54. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi .

  Om mani padme hum .

 55. Mật Thuận lễ says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đọc xong bài :Thư Thái Nguyên “Thiền Quán Trên Liên Hoa Đài Mới “con hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Giác Phương .Qua bài viết này đã giúp con cảm nhận được nhìn bên ngoài Liên Hoa Đài như một toà sen rực rỡ dưới ánh nắng sớm mai vào ban đêm Liên Hoa Đài khoác trên mình một tấm áo khác màu tím sáng lấp lánh lung linh ánh sáng tuyệt đẹp và đặc biệt hơn nữa con còn được biết Thầy hướng dẫn cách đếm số từ 1 đến 10 trên linh ảnh của Bổn Tôn “Thiền Quán   Bổn Tôn  Ngũ Thứ Đệ “bởi thiền Pháp này giúp chúng con nhận ra Bổn Tôn khi trong trạng thái thân trung ấm để giải thoát

  Con cảm tạ ơn Thầy

  Om mani padme hum

 56. vanchi says:
  Kính Bạch Thầy

  Dạ con đã đọc bài này rồi nhờ ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của Thầy con đã được hướng dẫn  nay con  hiểu được sự lợi lạc và hửu ích của Thiền pháp ” Thiền quán Bổn tôn Ngũ thứ đệ “. Thiền pháp này sẽ giúp chúng con nhận ra Bổn tôn trong trạng thái thân trung ấm để giải thoát .

  Xin hân hoan chia sẽ cùng đạo hửu Mật Giác Phương và xin cảm tạ ơn Thầy và các đồng hửu Mật gia đã bỏ nhiều công sức để xây dựng hoàn thành Liên hoa đài đúng theo nguyện vọng của Thầy và đã làm cho Liên hoa đài ngày càng nguy nga , trang nghiêm , huyền bí đầy màu sắc tâm linh thể hiện y báo tương ưng của Mật gia Song Nguyễn .

  Con Cầu mong Thầy Cô trụ thế lâu dài để mang lại lợi lạc cho chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hanh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

  Mật Vân Chi

   

 57. Lương Ngọc Tuệ Minh(11 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

 58. Mật Tường Vân (Đinh Ngọc Hà An ) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 59. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 60. Mật Dũng Tấn says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh hạnh phúc trong Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 61. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết”Thư Thái Nguyên: Thiền quán trên Liên Hoa Đài mới” rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Giác Phương khi được tham dự Pháp sự Lạc thành Liên Hoa Đài. Hình ảnh lung linh và tráng lệ của Liên Hoa Đài không kể thời gian sớm tối chính là y báo tương ưng của Mật Gia Song Nguyễn. Qua bài chia sẻ , con đã hiểu được thêm sự lợi lạc của thiền pháp “ Thiền quán Bổn tôn Ngũ thứ đệ” mang lại , đó là giúp chúng con nhận ra Bổn tôn trong trạng thái thân trung ấm để giải thoát .

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 62. Mô Phật,

  Mật Giác Đăng hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm của Mật Giác Phương khi được thực hành pháp ở Liên Hoa Đài mới, một đóa sen kỳ diệu đẹp rực rỡ cả ngày lẫn đêm. Thật quá đỗi hoan hỷ trước chánh báo y báo tương ưng nơi Tịnh trú Mật gia. Cảm ơn huynh đã chia sẻ về buổi thiền quán với phương pháp đơn giản nhưng diệu dụng khi thực hiện theo sự cho phép, chỉ dẫn của vị Thầy. Qua đây, đệ thêm cảm niệm và tán thán công hạnh của vị Đạo sư Thanh Trí, với bồ đề tâm to lớn đã miệt mài lao động giải thoát, lộ xuất nên những tu pháp lợi lạc vô song.

  Cầu nguyện Thầy và Cô thật khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 63. Lê Hải My (7 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ.

  Con thấy Liên Hoa Đài đẹp quá ạ.

  Con cảm ơn cô Mật Giác Phương đã viết bài.

  Con cảm ơn Thầy ạ.

 64. Mật Định Thuần says:

  Mô Phật!

  Mật Định Thuần hoan hỷ với bài viết: “Thư Thái Nguyên – THIỀN QUÁN TRÊN LIÊN HOA ĐÀI MỚI ” của huynh Mật Giác Phương.

  Kính bạch Thầy!

  Qua bài chia sẻ, con cảm nhận được sự thay đổi ngày càng rực rỡ của Mật gia Trung tâm; đặc biệt với công trình Liên Hoa Đài mới. Sự phát triển của Mật gia Trung tâm minh chứng rõ nét sự chánh báo tương ưng y báo.

  Cầu nguyện  huynh Mật Giác Phương viên thành ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ để lợi lạc chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

   

   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status