Feb 9, 2020

Posted by in Ứng dụng thực hành | 72 Comments

Thư Thụy Điển: “GIA TÀI” CỦA MỘT GIÁO SƯ, TIẾN SỸ PHẬT HỌC

Thư Thụy Điển: “GIA TÀI” CỦA MỘT GIÁO SƯ, TIẾN SỸ PHẬT HỌC

Như lời bài diễn văn nổi tiếng từ Martin Luther King, Jr: “Tôi có một giấc mơ” (I have a dream); tôi, như bao người, ai cũng có một giấc mơ. Trong giấc mơ ấy, tôi được đứng trên giảng đường với bao sinh viên, được chia sẻ và nghiên cứu cùng họ những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực mà tôi đang theo học. Giấc mơ của tôi bắt đầu từ những ngày được thấy các giáo sư trên giảng đường, được học những phương pháp nghiên cứu khoa học theo đúng trình tự, tiêu chuẩn, được cảm nhận nhiệt huyết của các giáo sư trong việc chuyển tải kiến thức tới các lứa sinh viên, thay đổi cách dạy và học theo từng năm. Song, càng tìm hiểu tôi càng nhận ra rằng giấc mơ ấy sẽ phải đánh đổi bằng công sức của nhiều năm tháng cống hiến và theo đuổi con đường học thuật lắm gian truân mà không phải ai cũng làm được..

Giáo sư là một học hàm ở các trường đại học, các học viện và trung tâm nghiên cứu ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Theo nghĩa đen, “Professor” (giáo sư) bắt nguồn từ tiếng La Tinh “person who professes” nghĩa là một chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về nghệ thuật hoặc khoa học, hoặc một giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Mặc dù không được xác định là cấp bậc học vấn cao nhất, ở phần lớn các nước trên thế giới, các giáo sư thường có bằng tiến sĩ hoặc các bằng cấp cao khác. Thời gian để hoàn thành luận án nghiên cứu tiến sĩ thường kéo dài từ 3 đến 5 năm hoặc dài hơn. Một giáo sư đã dạy tôi vào năm thứ nhất từng chia sẻ luận án tiến sĩ của thầy kéo dài suốt gần 10 năm, với nhiệt huyết cuối cùng thầy vẫn hoàn thành đề tài và hiện nay trở thành tài liệu tham khảo, học tập cho nghiên cứu sinh trên khắp thế giới. Học vị tiến sĩ là học vị cao nhất trong hệ thống giáo dục đại học, bởi vậy không khó nhận ra xã hội luôn bày tỏ sự kính trọng đặc biệt đối với những người như vậy. Ở các trường đại học, cho dù tổng số lượng nhân viên làm việc có thể lên đến con số hàng nghìn, số lượng giáo sư vừa là tiến sĩ chỉ chiếm khoảng 2-5%. Nói vậy để thấy con đường để trở thành giáo sư, tiến sĩ không trải thảm hoa hồng và những giáo sư, tiến sĩ bậc sau đại học là thực sự hiếm. Học vị ấy nghiễm nhiên trở thành “gia tài” của họ, bởi gia tài ấy không chỉ làm giàu thêm kho tàng kiến thức mà còn làm giàu địa vị xã hội. Thế nhưng, trong số những tiến sĩ, giáo sư bậc sau đại học mà tôi được biết có một vị rất đặc biệt, đó là Giáo sư tiến sĩ Phật học Avinash Kumar Srivastava, hay đạo hữu Tantra Sutradaka, người huynh đệ Kim cang của chúng tôi tại Mật gia Song Nguyễn. Gia tài của đạo hữu chẳng phải là danh xưng, là học vị, mà là gia tài “khiêm cung”, thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

gia tài “khiêm cung”, thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư theo đúng quỹ đạo chánh pháp của đạo hữu Tantra Sutradaka – Giáo sư, tiến sỹ Phật học Ấn Độ

Là tiến sĩ, giáo sư, người đã giảng dạy ở nhiều trường đại học và viết ra 16 đầu sách chuyên về đề tài Phật học, tôi vẫn còn ấn tượng đậm nét về những bài viết, những bài chia sẻ đầy tính học thuật của đạo hữu Tantra Sutradaka (mà phần lớn là tôi không thể hiểu) từ những ngày đầu đến với Mật gia Song Nguyễn. Song bài viết mà tôi ấn tượng nhất có lẽ là bài cảm niệm sau pháp hội Biển nhớ 2019, trong đó đạo hữu chia sẻ rằng “.Con học cách viết comment sau khi đọc các bài viết của Thầy. Trước đó, bài viết của con khô khan, nhạt nhẽo thậm chí chỉ mang tính chất lý thuyết. Khi con đọc càng nhiều bài viết trên chanhtuduy.com, con đã thay đổi cách hành văn, phong cách viết của Thầy đã tác động nhiều đến con. Những ý tưởng tuôn trào trong tâm trí và được truyền tải một cách chân thành từ đáy lòng, xuất phát từ những câu chuyện đời thường. Chính sự chân thật và tinh thần “pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” đã cuốn hút người đọc. Những bài viết và bài giảng của Thầy sinh động, nhiều hình ảnh thú vị. Con chân thành cảm tạ Thầy tôn quý đã chỉ dạy những điều tuyệt vời cho con. Con cảm ơn người huynh đệ Kim cang đã giúp con được biết đến Thầy”. Lời chia sẻ của đạo hữu làm tôi vô cùng cảm động, hiện ra trước mắt tôi không phải là hình ảnh một giáo sư, tiến sĩ mà là một hành giả tự thắng bản thân, không để những danh xưng thế gian trang hoàng bản ngã, can thiệp vào mối quan hệ Đạo sư – đệ tử và tấm lòng sùng kính Đạo sư. Cho dù không thể chối cãi rằng học vị tiến sĩ mang lại cho đạo hữu kho tàng kiến thức phong phú song chỉ khi được gặp Thầy, bậc Đạo sư tôn quý, đạo hữu mới trải nghiệm sâu sắc rằng “Mọi lý thuyết đều là màu xám. Chỉ có cây đời mãi mãi xanh tươi”.

Đạo hữu Tantra Sutradaka, Giáo sư tiến sỹ Phật học đảnh lễ vị Thầy tại Pháp hội “Biển nhớ” 2019

Đạo hữu Tantra Sutradaka chia sẻ tại Pháp hội ” Khai Xuân Tâm Thức” năm 2020

Ngẫm lại mới thấy rằng, xuyên suốt mọi hoạt động của Mật gia Song Nguyễn dưới sự dẫn dắt của Thầy luôn song hành tính “ứng dụng”. Từ tôn chỉ “cuộc sống là pháp, pháp là cuộc sống” cho đến những phương pháp thực hành linh hoạt trong suốt 24 giờ, từ tên gọi của tổ chức (Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí) cho đến ba mục tiêu rõ ràng, thực tế gồm hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Qua chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka, tôi nhận ra rằng giáo sư, tiến sĩ cho dù uyên bác ở lĩnh vực mà họ chuyên sâu, thì kiến thức ấy cũng đang ở dưới dạng “ngủ đông”; chỉ đến khi được gặp Thầy và được tiếp cận giáo pháp theo một cách hoàn toàn mới; kiến thức mới trở nên sống động, thực tế và mang tính ứng dụng, có thể áp dụng trực tiếp làm lợi ích cho đời sống. Thế nên không khó nhận ra, rất nhiều tiến sĩ, giáo sư có chức sắc trong cùng lĩnh vực Phật học khi không trích xuất được tinh tuý giáo pháp, không có phương pháp thực hành, ứng dụng đạo Phật trong đời sống thường có những bài giảng, bài viết đi vào lối mòn rặt tính “lý thuyết” (chẳng khác nào trường hợp “khám phá ra Châu Mỹ lần thứ 2”), khiến người đọc mang tâm lý chán chường, dễ dàng bỏ cuộc. Tôi nhận ra rằng sự chuyển hoá của đạo hữu Tantra Sutradaka không chỉ thể hiện sự thay đổi văn phong, đề tài trong các bài viết, mà còn trong pháp hội khi chủ đề chia sẻ trở nên gần gũi với đời sống, noi theo tấm gương của Thầy.

Lần gần đây nhất được gặp đạo hữu Tantra Sutradaka, một lần nữa tôi lại dâng trào sự cảm động trước gia tài khiêm cung và tinh thần sùng kính Đạo sư của đạo hữu. Bất kể lúc nào được hầu chuyện vị Thầy, đạo hữu đều thể hiện thái độ cung kính với hai tay chắp lại, những lời chia sẻ luôn ngập tràn tinh thần hân thưởng giây phút hiện hữu bên Thầy và ngợi ca vị Thầy, giáo pháp. Vẻ đẹp của tịnh trú Mật gia là điều mà không ít bài viết đã nhắc đến, nhưng đem vẻ đẹp hài hoà của tịnh trú cả về kiến trúc và thiên nhiên vào những lời dạy của Đức Phật một cách sâu sắc, qua đó cảm niệm công ơn vị Thầy đã tạo nên một tịnh trú tuyệt đẹp, đúng tinh thần nhà Phật, qua đó cảm niệm ơn phước của Thầy, Bổn Tôn thì chỉ có đạo hữu Tantra Sutradaka. Khoảnh khắc đặc biệt xúc động không chỉ đối với tôi mà tất cả các huynh đệ Kim cang có mặt trong chuyến đi Đà Lạt là khi đạo hữu Tantra Sutradaka và Tantra Upatisa chào tạm biệt Thầy trước khi lên xe ra về tại quán cafe Thiên Mộc Trinh. Khi ấy, lần lượt hai đạo hữu đã quỳ xuống, cúi rạp để đầu đụng chân Thầy. Tôi nhớ đến lời dạy của thánh tăng Mã Minh trong “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư” rằng:

Bằng niềm tin bất hoại nơi Thầy dạy

Tôn kính, cúng dường, đứng chắp tay,

Dâng Mạn đà la và hương hoa tươi tốt,

Quỳ xuống để đầu đụng chân Ngài,

Mỗi ngày ba lần đừng bỏ sót

“Gia tài” của Giáo sư, tiến sỹ Phật học ( Tantra Sutradaka)

Niềm xúc động của tôi dâng lên trên khoé mắt khi tôi nhận ra rằng không đâu xa, đó chính là biểu hiện của “niềm tin bất hoại”. Hành động tưởng chừng như giản đơn, song chỉ với “niềm tin bất hoại” mới có thể xoá bỏ mọi rào cản về ngôn ngữ, về khoảng cách địa lý, về địa vị xã hội như vậy. Chiếc xe chở các đạo hữu Tantra Sutradaka và Tantra Upatisa đến sân bay dần xa mờ trong màng sương phố núi, để lại trong tôi hình ảnh đẹp về tấm lòng sùng kính Đạo sư, cũng là bài học quý báu về gia tài khiêm cung. Tôi quay về với “giấc mơ” của mình, cảm nhận rằng dù nó có trở thành hiện thực đi chăng nữa, thì tất cả đều không phải là gia tài mà tôi nên tích luỹ; thay vào đó là thất thánh tài, trong đó có gia tài khiêm cung, như tấm gương tôi được chứng kiến qua hình ảnh của đạo hữu Tantra Sutradaka vậy.

Đạo hữu Tantra Sutradaka đảnh lễ vị Thầy trước khi lên xe trở về Ấn Độ

Ngước lên, bất chợt nhận thấy những tia nắng hiếm hoi đang len lỏi qua những đám mây giữa bầu trời mùa đông Thuỵ Điển, tôi mỉm cười khi nhận ra sự tương đồng thú vị

Ngước lên, bất chợt nhận thấy những tia nắng hiếm hoi đang len lỏi qua những đám mây giữa bầu trời mùa đông Thuỵ Điển, tôi mỉm cười khi nhận ra sự tương đồng thú vị. Sự hiện diện của Thầy và giáo pháp Yoga Thanh Trí ở đời này tựa như những tia nắng xua tan đám mây định kiến, mang đến cho chúng tôi những trải nghiệm tâm linh kì đặc. Tôi đứng dậy, hoan hỷ bước những bước chân Liên hoa bách bộ thần chú Đà la ni, không quên cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

Om Mani Padme Hum.

Mật Từ.

Thuỵ Điển, ngày 8 tháng 2 năm 2020.

 

 


Các bài liên quan:

Pháp hội đầu năm 2020: ” Khai Xuân Tâm Thức”, Đạo sư, Viện trưởng Thinley Nguyên Thành thuyết giảng: KHAI XUÂN TÂM THỨC

Đạo sư, Viện trưởng Thinley Nguyên Thành thuyết giảng: KHÔNG LÀM ĐƯỢC VIỆC NHỎ ĐỪNG MONG LÀM ĐƯỢC VIỆC LỚN!

Đạo sư, Viện trưởng Thinley Nguyên Thành thuyết giảng: TÂM SỰ ĐẦU NĂM

Thư gửi các trò 306: TẶNG THƯỞNG MỚI ĐẦU NĂM

Thư gửi các trò 305: NGÀY ĐẦU CỦA TẾT CANH TÝ 2020

Thư Thụy Điển: “GIA TÀI” CỦA MỘT GIÁO SƯ, TIẾN SỸ PHẬT HỌC

Trong chân kinh cũng ẩn tàng thủ đoạn của kẻ ngụy tu

Thư Ấn Độ: ẤN TƯỢNG KHÓ QUÊN

Thư Hà Nội: ĐỪNG KHÁM PHÁ RA CHÂU MỸ LẦN THỨ 2!

TIN MỪNG CHO CHÚNG CON VÀ CHÚNG SANH

Thư Hà Nội: BÀI HỌC NHỎ, Ý NGHĨA LỚN

Thư Thụy Điển: CHIẾC HỘP THỜI GIAN

Thư New Zealand: CẢM NIỆM VỀ “VIỆC NHỎ”

TÁM NĂM TRƯỚC và TÁM NĂM SAU

THÁP NHU CẦU MASLOW QUA LĂNG KÍNH TÂM PHÁP THANH TRÍ (từ thọ dụng đến thọ lạc và thọ pháp)

Cảm niệm về Pháp hội đầu năm 2020 “ Khai Xuân Tâm Thức”: MẬT GIA TRUNG TÂM NGÀY VÀ ĐÊM

Pháp hội đầu năm 2020 ” Khai Xuân Tâm Thức”, Mật Tất Kiểm chia sẻ: ĐẮNG CAY ĐÃ QUA, ƯỚC VỌNG VIÊN THÀNH

Pháp hội đầu năm 2020:” Khai Xuân Tâm Thức”, Mật Nhất Nguyên chia sẻ: DỆT MỘNG ĐÊM XUÂN

Pháp hội đầu năm 2020:” Khai Xuân Tâm Thức”, Mật Huệ Như chia sẻ: TỪ BỜ VỰC LUÂN HỒI ĐẾN BẾN BỜ GIẢI THOÁT

BỮA CƠM NGÀY TẾT

Thư Vũng Tàu: TẾT THONG DONG


The international dharma conference 2020 “opening the spring for mind”: Guru- Director of ITA institute- Thinley Nguyen Thanh gives the sermon: ” Opening the spring for mind.”(Pháp hội đầu năm 2020: ” Khai Xuân Tâm Thức”, Đạo sư, Viện trưởng Thinley Nguyên Thành thuyết giảng: KHAI XUÂN TÂM THỨC)

Letter to Disciples No.305: 1st Day of Tet 2020 (Thư gửi các trò 305: NGÀY ĐẦU CỦA TẾT CANH TÝ 2020)

Letter from Indian: Unforgettable impression (Thư Ấn Độ: ẤN TƯỢNG KHÓ QUÊN)

Letter from Ha Noi: DON’T DISCOVER AMERICAS FOR THE SECOND TIME! ( Thư Hà Nội: ĐỪNG KHÁM PHÁ RA CHÂU MỸ LẦN THỨ 2!)

New Year Dharma Conference 2020. “Spring Opening for Mind” Mat Tat Kiem’s sharing: BITTERNESS HAS PASSED AWAY, BRIGHTER FUTURE COMES OUT (Pháp hội đầu năm 2020 ” Khai Xuân Tâm Thức”, Mật Tất Kiểm chia sẻ: ĐẮNG CAY ĐÃ QUA, ƯỚC VỌNG VIÊN THÀNH)

New Year Dharma Conference 2020. “Spring Opening for Mind” Mật Nhất Nguyên’s sharing: WEAVING DREAMS UPON A SPRING NIGHT

 1. Mật Chân Tính(12 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Từ ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 2. Mật Hải Như (Đặng Vũ Phương Anh 8tuổi) says:
  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Từ ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum !

 3. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc những lời cảm niệm chia sẻ của đạo huynh Mật Từ ạ.Con vô cùng hoan hỷ được đọc bài viết thật là ý nghĩa và lợi lạc ạ, con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ ạ

  Om Mani Padme Hum

 4. Mật Tường Vân says:

  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân (14 tuổi) đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Từ ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Từ . Sự khiêm cung của đạo hữu Sutradaka quả thật đáng trân trọng, mỗi lần đọc bài viết của đạo hữu ấy con cũng luôn thấy đạo hữu đảnh lễ dưới gót chân sen Thầy. Một giáo sư như đạo hữu được người đời kính trọng đã vượt qua được tự ngã chính mình mà nay trở thành một học trò của vị Thầy là tấm gương cho con ý thức được tính khiêm cung và niềm tin với Thầy . Không phải đầu tròn, áo vuông mà chính Bậc Đạo Sư tôn quý trong hình dạng cư sĩ đã giúp chúng con vượt qua mọi rào cản từ ngôn ngữ đến bằng cấp học vị mà cùng nhau bước về thành phố giải thoát, minh chứng cho những lời dạy của Đức Gampopa về những phẩm chất của vị Thầy .

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om mani padme hum !

 6. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỉ với những dòng cảm niệm của đạo huynh Mật Từ. Con cũng đã đọc những bài viết cũng như được thấy hình ảnh khiêm cung của đạo hữu Tantra Sutradaka trước vị Thầy tôn quý. Trong đời sống thế sự mặc dù đạo hữu Tantra Sutradaka là một người có học vị, hàm vị với lượng kiến thức nhiều về Phật học. Nhưng những kiến thức đó chỉ là một màu lý thuyết xám xịt chứ không thể trở thành cây đời mãi mãi xanh tươi nếu không gặp được Thầy, một vị Đạo sư thanh trí hiếm gặp trên đời. Với Thầy những giá trị pháp mới hiện hữu vào cuộc sống và cuộc sống tươi đẹp hơn khi ứng dụng pháp.

  Đạo hữu Tantra Sutradaka là một tấm gương về lòng sùng kính Đạo sư và sự khiêm cũng đáng quý.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

   

 7. Mật Ba says:
  Mô Phật!

  Mật Ba thật hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Từ : Thư Thụy Điển “Gia Tài” của một Giáo sư, Tiến Sĩ Phật Học”.

  Khi đọc đến diễn trình để đạt đến học vị Tiến Sĩ, Giáo sư quả đúng là gian nan và kì công người đạt đến danh hiệu đó thật hiếm hoi. Khi đạt được học vị như vậy họ được nhiều người kính trọng, chính vì thế đã tạo cho họ một sự tự hào nếu không muốn nói là tự mãn, sẽ hiếm khi cúi đầu trước người khác và lắng nghe ai.

  Ở Việt Nam cũng có tiến sĩ Phật học họ sẵn sàn thao thao bất tuyệt nói không cần biết đến những phản hồi của người nghe. Thậm chí người nghe đã phản hồi viết mail gửi trực tiếp đến họ sẵn sàn bỏ qua một bên không hồi đáp. Cũng có thể do họ quá ngã mạn không tiếp thu, lắng nghe tôn trọng sự phản hồi của bạn đọc và cũng có thể trình độ của họ, học vị của họ chỉ đúng trên mặt lí thuyết không còn thực tế thì trống không. Chính vì thế họ muốn bảo vệ “gia tài” của họ bằng cách im lặng.

  Thật ngưỡng mộ với đạo hữu Tantra Sutradaka một Giáo sư, cũng là Giáo sư Tiến sĩ Phật học  ở Ấn độ không như thế.  Đạo hữu sẵn sàn khiêm cung, lắng nghe, học hỏi vị Thầy vị Đạo sư cư sĩ ở đất nước Việt Nam từ việc nhỏ nhất bắt đầu “viết comment” hay lắng nghe, chấp tay trước những lời giáo huấn trong lúc hầu chuyện Thầ hoặc chạm chân hành lễ Thầy dù trước đám đông. Cũng thật công bằng cho đạo hữu chính vì sự khiêm cung và xóa bỏ đặc quyền tâm linh (Tăng, Ni và sư sĩ)  đã mang lại kết quả cho chính bản thân mà đạo hữu đã chia sẻ: “Con học cách viết comment sau khi đọc các bài viết của Thầy. Trước đó bài viết của con mang tính khô khan nhạt nhẽo thậm chí chỉ mang tính lý thuyết. Khi con đọc nhiều bài viết trên chanhtuduy.com con đã thay đổi cách hành văn, phong cách viết của Thầy đã tác động nhiều đến con. Những ý tưởng tuôn trào trong tâm trí và được truyền tải một cách chân thành từ đáy lòng, xuất phát những câu chuyện đời thường. Chính sự chân thật và tinh thần “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp đã cuốn hút người đọc …”.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh do vi rut Corona sớm được tiêu trừ.

  Om ah hum!

   

 8. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài viết.

  Con hoan hỷ với những chia sẽ của đạo huynh Mật Từ. Qua bài viết, con hoan hỷ với hình ảnh khiêm cung của đạo hữu Tantra Sutradaka trước vị Thầy. Dù rằng là một giáo sư tiến sĩ Phật học, có một lượng kiến thức không nhỏ, nhưng theo cảm nhận của đạo hữu ấy đó vẫn chỉ là “màu xám xịt” trước khi được hạnh ngộ vị Thầy. Và nay, nhờ được nương tựa vị Tuệ tri thức, nhờ vào lòng sùng mộ với gia tài khiêm cung, mà các bài giảng của đạo hữu đã chuyển biến theo tôn chỉ Thầy dạy “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp”, còn trong tâm là sự yên bình, an lạc mỗi khi được kết nối với vị Thầy thông qua việc đọc và comment trên Chanhtuduy.com. Qua tấm gương về lòng sùng mộ không có sự ngăn ngại về khoảng cách địa lý, ngôn ngữ và địa vị của đạo hữu Tantra Sutradaka , con thêm trân quý ơn phước hiện tại khi được hạnh ngộ và theo học vị Thầy chân chính. Nhờ ơn phước này, mà huynh đệ chúng con được bước đi trên con đường giải thoát với tâm thế “ hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội”. Và nhờ những tri kiến được vị Thầy trang bị, chúng con cũng không bị “nhầm lẫn đồng là vàng”  để không phí hoài kiếp sống hiện tại. Con cảm tạ ơn vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cám ơn đạo huynh Mật Từ đã viết bài. Cầu nguyện đạo huynh mọi ước nguyện chính đáng sớm viên thành.

  Cầu nguyên tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Huệ Bích ( Lê Hải My 7 tuổi) says:
  Kinh Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ.

 10. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ah .

  Mật Thuý hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Từ , qua bài này Mật Thúy cũng rất hoan hỉ với tấm lòng  sùng kính Đạo Sư của đạo hữu Tantra Sutradaka . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona sớm ngày được tiêu chừ Om ah hùm.

 11. Mật Diệu Hằng
  Mật Diệu Hằng says:

  Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ với cảm niệm của huynh Mật Từ về gia tài khiêm cung của đạo hữu Tantra Sutradaka; dù đạo hữu ấy là giáo sư tiến sĩ, giảng dạy nhiều trường đại học, đi tham dự nhiều hội thảo trong và ngoài nước, hướng dẫn biết bao nhiêu sinh viên hoàn thành luận án tiến sĩ, nhưng đạo hữu ấy luôn thể hiện đúng tinh thần của người học đạo cầu pháp trong mối quan hệ sư -đệ. Mật Diệu Hằng hoan hỷ với tấm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu ấy, bởi vì, bất kỳ lúc nào khó khăn, đạo hữu ấy đều cầu nguyện đến Thầy và có niềm tin kiên cố vào vị Thầy, khi có những hanh thông, đạo hữu ấy cũng đều nhớ đến ơn gia hộ từ vị Thầy. Với trình độ của một giáo sư tiến sĩ như Avinash Kumar Srivastava, không phải ai đạo hữu ấy cũng đều  sùng kính. Ai mà không hoan hỷ và thấy ơn phước khi được hạnh ngộ vị Tổ sư dòng Thanh Trí, phát kiến lục diệu pháp môn và có công trình nghiên cứu về hiệu quả tâm lý từ liệu pháp yoag Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm, lý sự viên song, làm lợi lạc cho biết bao nhiêu hữu tình. Sự có mặt của đạo hữu ấy trong pháp hội lần này là minh chứng cho sự vi diệu của lòng sùng kính Đạo sư, của niềm tin kiên cố. Về mặt thế gian, đạo hữu ấy không có phần trăm nào cơ hội rời trường để đến được với pháp hội. Nhờ sự để tâm và gia hộ của Thầy, đến phút cuối cùng, đạo hữu ấy mới rời được Ấn Độ để về Tịnh trú. Hoan hỷ hơn nữa, trên chuyển bay về Ấn Độ, sau khi tham dự pháp hội, đạo hữu ấy được thông báo là vừa được nhận 3 tháng lương mà đạo hữu ấy nghĩ là khó có thể lấy được. Thế mới biết, chỉ với lòng sùng kính Đạo sư, hành giả viên thành mọi ước nguyện chính đáng, thành công thế gian và thành tựu xuất thế gian.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cảm ơn huynh Mật Từ viết bài chia sẻ. Cầu nguyện huynh viên thành mọi ước nguyện chính đáng, đời đạo viên song.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 12. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư từ Thụy Điển của huynh Mật Từ ” Gia tài” của một giáo sư, tiến sĩ Phật học. Con hoan hỷ với những cảm nhận của huynh Mật Từ về đạo hữu Tantra Sutradaka, một giáo sư, tiến sĩ Phật học người Ấn Độ. Như huynh Mật Từ đã chia sẻ là một người có học hàm, học vị thế gian, nhưng gia tài lớn nhất mà đạo hữu Tantra Sutradaka có lại là ” khiêm cung”, là một trong bảy gia tài nhà Phật. Có lẽ là một tiến sĩ Phật học, đi nhiều nơi và gặp nhiều những Thầy tu trên thế giới, nhưng khi gặp được vị Thầy hội đủ những phẩm tính của một bậc chân tu, với đầy đủ từ bi, trí huệ, cùng với phương pháp sư phạm tuyệt vời, đã khiến cho đạo hữu ấy tỏ lòng sùng kính vị Thầy bằng thái độ khiêm cung, thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư chân thành thuần khiết. Mật Bình cũng đồng cảm niệm với huynh Mật Từ về sự xúc động trước thái độ “khiêm cung” trong mọi tình huống đối với vị Thầy của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Cảm ơn huynh Mật Từ với bài chia sẻ ý nghĩa. Cầu nguyện cho huynh viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho dịch bệnh Corona sớm bị tiêu trừ.

  Cầu cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

 13. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Mô Phật,

  Pháp đệ đã đọc bài viết của đạo huynh Mật Từ. Pháp đệ hoan hỉ với tinh thần sùng kính Đạo sư và gia tài “khiêm cung” của đạo hữu Tantra Sutradaka, người về mặt thế gian là giáo sư tiến sĩ, đã trải qua nhiều khó khăn để có được vị trí này trong xã hội.

  Qua đó đệ cảm thêm cảm phục sự từ bi, trí tuệ và năng lực kính ái của vị Thầy, ánh sáng chánh kiến ngút ngàn ở Mật Gia dù làm chói mắt những người tà kiến mê muội nhưng cũng rất thu hút với những ai thực sự muốn đi tìm con đường học đạo. Sự hiện diện của đạo hữu Tantra Sutradaka càng thêm chứng minh tính học thuật và sự hiệu quả của Yoga Thanh trí. Pháp đệ hoan hỉ với bài chia sẻ của huynh.

  Cầu nguyện cho huynh thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Tất Kiểm says:

  Mô Phật.

  Đệ hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Từ với gia tài của đạo hữu Tantra Sutradaka. Ở thế gian, danh hiệu tiến sĩ không phải ai cũng kiên trì học tập, nghiên cứu để đạt được học vị cao như vậy, hơn thế nữa đó là cả một quá trình nghiên cứu dày công để đạt được.

  Dù có kiến thức cao, uyên thâm ở kiến thức đời nhưng không vì thế mà đạo hữu Tantra Sutradaka lại tỏ ra chủ quan hay tự đắc với những kiến thức có được trong Phật giáo. Mật Tất Kiểm luôn thấy sự khiêm cung của đạo hữu qua những bài viết, qua hoạt động khi tham gia pháp hội. Khi gặp một vị Thầy hội tụ đầy đủ mọi phẩm chất và sự từ bi, trí huệ thì đạo hữu ấy luôn sùng kính bằng thái độ khiêm cung thấm đẫm lòng sùng kính Đạo Sư. Và đúng như cội gốc” sùng kính đạo sư là nền tảng giác ngộ” thì đạo hữu ấy đã nắm trong tay gia tài này ngay từ những lúc đầu tiên biết tới chanhtuduy.com và vị Thầy.

  Cảm ơn bài viết của huynh Mật Từ với góc nhìn chi tiết và rõ ràng về bài học của sự khiêm cung và sùng kính Đạo Sư.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu cho chúng sanh hạnh phúc với thành tựu Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 15. Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Từ qua bài : Thư Thụy Điển : ” Gia Tài ” Của Một Giáo Sư , Tiến Sỹ  Phật Học. Qua bài này, đệ thấy để đạt được học hàm giáo sư, học vị tiến sỹ không phải là một việc dễ dàng. Chính vì vậy một số người khi có được danh vọng và địa vị xã hội thì bản ngã của họ càng tăng. Nhưng trái lại với điều đó là tinh thần khiêm cung, thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của giáo sư, tiến sỹ Phật học Avinash Kumar Srivastava cũng chính là đạo hữu Tantra Sutradaka. Đệ thật ngưỡng mộ, hoan hỷ khi nhìn thấy những hình ảnh Tantra Sutradaka đảnh lễ vị Thầy hay là những bài viết thấm đẫm lòng sùng mộ, ơn phước khi được hạnh ngộ cùng vị Thầy của đạo hữu này. Cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã viết bài cho đệ thêm trân quý hiện hữu mình đang có, được hạnh ngộ cùng vị Thầy ở kiếp này, được thực hành pháp mỗi ngày để làm lợi lạc cho bản thân và tha nhân.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Từ hanh thông mọi việc.

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 16. Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư Thụy Điển :” GIA TÀI ” CỦA MỘT GIÁO SƯ , TIẾN SĨ PHẬT HỌC của đạo hữu Mật Từ rồi.

  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo hữu Mật Từ đã nói lên cảm niệm chân tình của mình về đức tính khiêm cung và sự ngưỡng mộ sùng kính vị Thầy, bậc Đạo sư Dòng phái Thanh Trí, của đạo hữu Tantra Sutradaka, một Tiến sĩ Phật học ở Ấn Độ.

  Để đạt đến một học vị Tiến sĩ là cả một chặng đường khó khăn và nan giải , mà là một Tiến sĩ Phật học lại càng khó hơn và khi đã thành đạt rồi , là cả một gia tài giàu có về mọi lĩnh vực , mà ít ai có được . Thế nhưng đối với đạo hữu Tantra Sutradaka, tất cả đều như bị chìm vào giấc ngủ , cho đến khi duyên lành đưa đạo hữu được hạnh ngộ vị Thầy cùng với lâu đài Duy Ma Cật bao gồm những bài pháp , bài giảng của Thầy và những phần comment của các đạo hữu Kim Cang, đã dần dần xoay chuyển và thức tỉnh ánh sáng đạo pháp trong tiềm thức của đạo hữu. Trong khi đó , ở nước ta , biết bao nhiêu người phải sang Ấn Độ để tầm cầu học đạo , thật ngược đời , một Tiến sĩ Phật học, sáng giá biết bao nhiêu , mà lại bỏ qua bản ngã của hàm vị , thể hiện đức tính khiêm cung và tinh thần sùng kính Đạo sư của Dòng phái Thanh Trí, một cách nghiêm minh và xin đảnh lễ vị Thầy vĩ đại .

  Qua hình ảnh minh họa trước ngày về Ấn Độ của hai đạo hữu, sau chuyến du lịch ở Đà Lạt , đã khiến tất cả chúng con vừa cảm phục , vừa cảm động cho hành vi thân , ngữ , tâm của họ và chúng con lại càng tự hào về vị Thầy cao siêu và tuyệt vời của Mật gia Song Nguyễn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh và hanh thông thế sự.

  Con cầu cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 17. Bé Ngọc says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này ạ

  Con cảm ơn Thầy ạ

 18. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư Thụy Điển rồi ạ.
  Qua chia sẻ của huynh Mật Từ đã cho thấy sự hiếm hoi của người có trình độ bậc tiến sĩ, và vì thế mà học vị ấy trở thành gia tài của họ ; bởi không chỉ làm giàu kiến thức mà còn làm giàu địa vị xã hội . Nhưng huynh đã cho đệ thấy và ngưỡng mộ hơn với gia tài của Giáo sư, tiến sỹ Phật học Avinash Kuma Srivastava – Tantra Sutradaka không phải danh xưng hay học vị mà là sự “khiêm cung” (là 1 trong “Thất thánh tài” mà Đức Phật để lại ), thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư theo đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona được tiêu trừ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 19. Mật Khánh Văn says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “Thư Thụy Điển: “Gia tài” của một giáo sư, tiến sỹ Phật học” của huynh Mật Từ rồi ạ.

  Với những người thế gian lúc nào cũng chỉ cố gắng bằng mọi cách leo lên những nấc thang danh vọng, học hàm cao sang, rồi cố kiếm thật nhiều tiền và họ coi đó là “gia tài” trong cuộc đời này, cho đến tận lúc chết để rồi cứ xoay vần trong những kiếp sống luân hồi.
  Thật may mắn, giữa thời mạt Pháp ấy thì đã có vị Thầy xuất hiện tựa như “những tia nắng hiếm hoi xua tan đám mây định kiến”. Tất cả các chúng sanh hữu tình từ khắp muôn phương đều tìm về cầu pháp. Một vị giáo sư, tiến sĩ Phật học đã từng dạy ở rất nhiều trường đại học tại một đất nước gọi là cái nôi của Phật giáo – Ấn Độ cũng vậy. Mỗi khi gặp Thầy hay đứng trước Thầy vị giáo sư, tiến sĩ này đều chắp tay, đảnh lễ trước Thầy. Hình ảnh này thật đẹp, thật ý nghĩa và xúc động về tình Thầy – trò. Người học trò đã nhận ra “gia tài” của mình là thất thánh tài, là sự khiêm cung trước Thầy mình.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện cho ngày càng có nhiều chúng sanh có duyên lành sâu dày biết đến Phật pháp và trân quý giáo pháp.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Từ viên thành mọi ước nguyện chính đáng!

  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ!

  Om Mani Padme Hum!

 20. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán bài chia sẻ của đạo huynh Mật Từ. Hình ảnh khiêm cung của đạo hữu Tantra Sutradaka một giáo sư, tiến sỹ Phật học trước vị Thầy trong mỗi lần được hạnh ngộ vị Thầy và hầu chuyện vị Thầy khiến con xúc động. Đạo hữu ấy luôn thể hiện đúng tinh thần của người Phật tử học đạo, cầu pháp nơi Tuệ tri thức, vị Đạo sư Thanh Trí. Vị Thầy dưới hình tướng cư sỹ đã ẩn mình chẳng tự hào, không màng danh lợi, khen chê dũng mãnh dấn thân vào con đường Bồ tát đạo, phổ truyền giáo pháp Thanh Trí vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình. Nhờ “hương đạo ngược theo chiều gió ấy” mà đạo hữu Tantra Sutradaka có được duyên lành nương tựa nơi vị Thầy và khiêm cung cầu pháp nơi vị Thầy. Như lời dậy của Thánh giả Mã Minh “Sùng kính vị Thầy là nền tảng giác ngộ” đạo hữu ấy đã xả ly địa vị xã hội, vượt qua rào cản ngôn ngữ, khoảng cách địa lý và sức khỏe để đến cầu pháp nơi vị Thầy thì việc được vị Thầy từ bi dạy pháp, được tham dự pháp hội và pháp sự là “quả ngọt” về “nền tảng giác ngộ” mà đạo hữu ấy có được. Qua đó con thêm hiểu về lòng “sùng kính đạo sư” và việc tích lũy “Thất thánh tài” trên hành trình theo chân vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Từ viên thành tất cả ước nguyện chính đáng. Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Om Mani Padme Hum.

 21. Mô Phật

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ với bài cảm niệm của huynh Mật Từ với chủ đề: “Gia tài của một giáo sư tiến sỹ Phật học”. Với “gia tài” thế gian là 16 đầu sách về đề tài Phật học, giảng dạy ở nhiều trường đại học, tham dự nhiều hội thảo quốc tế, có thể nói đạo hữu Tantra Sutradaka có một kho tàng kiến thức rộng lớn và vị thế xã hội thật đáng nể phục. Tuy nhiên đạo hữu ấy lại sở hữu một “gia tài” đặc biệt mà không phải vị giáo sư, tiến sĩ nào cũng có, đó là gia tài “khiêm cung”. Nhờ gia tài đặc biệt này mà đạo hữu ấy đã vượt qua được rào cản lớn nhất của bản thân (tự ngã) để không bỏ lỡ cơ hội thân cận vị tuệ tri thức và tinh túy giáo pháp của ngài, nhờ vậy đã có sự chuyển hóa ngoạn mục trong tâm thức cũng như có được ứng dụng thực tế vào nghề nghiệp của mình. Bằng cách này, Huệ Pháp tin rằng không chỉ có Tantra Sutradaka được hưởng lợi lạc trực tiếp từ vị Thầy và tâm pháp Thanh trí mà ngay cả những học trò của đạo hữu ấy cũng sẽ được hưởng lợi gián tiếp từ tâm pháp thông qua sự thay đổi trong phương pháp giảng dạy trong lĩnh vực Phật học cũng như sự thay đổi về nhân sinh quan như đạo hữu ấy đã chia sẻ. Cảm ơn huynh đã viết bài chia sẻ ý nghĩa này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện huynh Mật Từ sức khỏe, tinh tấn vui tu, viên thành mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm tiêu trừ

  Om Ah Hum

 22. Mật Thủy says:
  Mô Phật!

  Mật Thủy hoan hỷ với bài cảm niệm của đạo hữu Mật Từ. “Gia tài” của Giáo sư Tiến sỹ Phật học Avinash Kumar Srivastava, nay là Tantra Sutradaka quá đỗi xa lạ với người thế gian. Không những vậy Mật Thủy nghĩ “gia tài” xuất thế gian này còn xa lạ đối với rất nhiều vị tăng ni tuy đầu tròn áo vuông nhưng vẫn tích lũy gia tài phàm tục như của cải, địa vị, danh vọng… Có thể một số người trong số họ đã từng sang Ấn Độ để tích lũy cho mình bằng cấp tiến sỹ của thế gian, có thể họ đã từng học tại trường Đại học mà Giáo sư Tiến sỹ Phật học Avinash Kumar Srivastava đã và đang làm việc. Mật Thủy ngẫm mà thấy trớ trêu thay cho họ khi “gia tài” nhà Phật bất hoại thì họ không làm giàu, lại tích lũy gia tài thế gian tầm thường (người thế gian cũng làm được) để rồi thiêu rụi gia tài khiêm cung vốn rất ít ỏi của họ. Đồng thời “gia tài” ngày một lớn của đạo hữu Tantra Sutradaka càng khẳng định công hạnh, trí tuệ của vị Thầy, bậc Đạo sư Thanh Trí mà huynh đệ mình được ơn phước hy hữu nương tựa trong đời này.

  Cầu nguyện cho bản thân Mật Thủy và các huynh đệ Kim cang sẽ ngày một “giàu có” với gia tài nhà Phật.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 23. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Từ : “GIA TÀI” CỦA MỘT GIÁO SƯ, TIẾN SĨ PHẬT HỌC.

  Nhìn hình ảnh một vị giáo sư tiến sĩ Phật học đến từ đất nước Ấn Độ, cái nôi của đạo Phật nhưng đã khiêm cung “quỳ xuống để đầu đụng chân Ngài” theo tinh thần Năm Mươi Kệ Tụng Sùng Kính Đạo Sư mà con lấy làm hoan hỷ, ngưỡng mộ.

  Con nhận ra danh vọng, địa vị thế gian, tiền bạc vật chất dư thừa không giúp con vượt qua bên kia cửa tử mà chỉ có “thất thánh tài : niềm tin, giới đức, đa văn, khiêm cung, tàm, quý, trí tuệ”mới có thể cùng con qua bên kia cửa tử được.

  Con cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã viết bài. Cầu nguyện huynh luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 24. Kính Bạch Thầy  !

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Mật Mai hoan hỷ với bài chia sẽ của huynh Mật Từ ,dù là một giáo sư tiến sỹ phật học từng dạy ở các trường đại học và viết những quyển sách về phật học nhưng khi được hạnh ngộ vị Thầy giáo sư tiến sỹ nay là Tantra Sutradaka luôn cung kính  chắp tay  đảnh lễ vị Thầy hình ảnh này thật là cao cả.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sơm được tiêu trừ.  Om Ah Hum!

 25. Mật Khánh Văn says:

  Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Om Mani Padme Hum

 26. Mật Diệu Hà (Nguyễn Hồng Hà 10 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này của huynh Mật Từ rồi ạ.

  Con rất thích bài này ạ.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu nguyện cho dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Ah Hum.

   

 27. Nguyễn Ngọc Anh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con ddax đọc hết bài viết ạ. Con cảm tạ Thầy .

  Con cầu cho Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum

 28. Ngà trần says:
  Thưa Thầy! Con đã đọc xong . Con xin cảm ơn bài viết của Thầy ạ .
 29. Mật Diễm says:
  FffKính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh  Mật Từ .

  Con hoan hỷ khi được nhìn thấy qua màng ảnh nhỏ hình ảnh khiêm cung thấm đẫm tin thần sùng kính Đạo Sư  của đạo hữu Tantra Sutradaka trước vị Thầy. Mặc dù là một giáo sư tiến sĩ phật học, sở hữu một lượng kiến thức không nhỏ nhưng chỉ khi được gặp Thầy (bậc Đạo sư tôn quý)đạo hữu mới trải nghiệm sâu sắc rằng “Mọi lý thuyết đều là màu xám. Chỉ có cây đời mãi mãi xanh tươi”.Nhờ được tiếp cận giáo pháp,thực hành bộ môn yoga Thanh Trí thông qua kênh vận chuyển vị Thầy giúp cho đạo hữu Tantra Sutradaka được chuyển hóa tâm theo tin thần “pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” để từ đó đạt được ba mục tiêu ; phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội có được cuộc sống an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện  cho vị Thầy có được

  nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi

  chúng sanh .

  Cầu nguyện cho ngọn đuốc trí huệ  được thắp sáng muôn nơi thông qua kênh vận chuyển vị Thầy .

  Con cầu nguyện cho bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  OM AH HUM.

   

 30. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh với những chia sẻ chân thành của huynh Mật Từ

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

 31. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được bức thư từ “Thụy Điển ” Gia tài” của một giáo sư, tiến sĩ Phật học” của huynh Mật Từ .

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Từ về cảm nhận từ đạo hữu Tantra Sutradaka, một giáo sư, tiến sĩ Phật học người Ấn Độ .

  Từ những điều mà huynh Mật Từ đã chia sẻ có thể thấy rằng một người có học hàm, học vị cao ở thế gian và rất ít người có được như đạo hữu Tantra Sutradaka . Nhưng gia tài lớn nhất mà đạo hữu Tantra Sutradaka có được không nằm ở những danh vọng thế gian mà hơn thế nữa gia tài lớn nhất lại là sự ” khiêm cung”, là một trong bảy gia tài nhà Phật mà ít người có được.

  Cảm ơn huynh Mật Từ đã chia sẻ bài viết này.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho cho huynh Mật Từ luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 32. Kính Bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Từ về tấm lòng sùng kính và niềm tin bất hoại vào vị Thầy cùng với gia tài khiêm của đạo hữu Tantra Sutradaka ( giáo sư, tiến sĩ Phật học). Và đó là bài học quý báu cho chúng con cần phải ghi nhớ nằm lòng, để tự quán xét bản thân nhằm trưởng niềm tin kiên cố, lòng sùng kính vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng cùng với sự tích lũy  bảy tài bảo nhà Phật, làm hành trang trên con đường giải thoát của mình.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 33.  

  Mô Phật,

  Cảm ơn đạo hữu Mật Từ đã ghi lại những cảm niệm sâu lắng của mình bằng một bài viết ý nghĩa về tấm gương thực hành, ứng dụng giáo pháp Yoga Thanh Trí của đạo hữu Tantra Sutradaka. Niềm tin bất hoại nơi Thầy dạy , tấm lòng sùng kính Đạo sư, sự khiêm cung, tự thắng bản thân của vị giáo sư, tiến sĩ đến  Ấn độ – Avinash Kumar Srivastava đã hiện ra dưới ngòi bút của Mật Từ thật đẹp, đáng trân trọng, đáng ngưỡng mộ, ngợi ca

  Mật Hải xin bày tỏ niềm hoan hỷ tán thán công đức của đạo hữu Tantra Sutradaka, của tác giả bài viết này và quán tưởng chúng như những lời tán tụng tuyệt vời, những đóa hoa tâm cao quý dâng lên Thầy, đức Bổn tôn Avalokiteshvara cùng vô lượng các Đấng Chiến thắng.

  Đệ tử thành kính đảnh lễ vị Thầy , bậc Tôn sư, Tổ sư Dòng phái Du già Thanh Trí tại đất nước Việt Nam đã hàng phục, cảm phục, giáo hóa chúng sanh không dừng nghỉ với trí huệ, công hạnh bồ đề rộng lớn cùng vô vàn phương tiện thiện xảo của Ngài, bậc “Minh sư đã lưu xuất nhiều vị “cao đồ” đến từ muôn hướng.

  Con thành tâm cầu nguyện Ngài dồi dào sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được quay về nương tựa Ngài, chư Tuệ tri thức mà thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Từ ngày càng có thêm nhiều hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, hạnh phúc tự tâm nhờ ơn Thầy, Bổn tôn gia hộ, ban phước lành.

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 34. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ chia sẻ cảm niệm của huynh Mật Từ tấm lòng sùng kính Đạo Sư của giáo sư tiến sĩ phật học đến từ Ấn Độ Tantra Sutrudaaka khiêm cung cầu pháp tuệ trí thức Đạo Sư yoga thanh trí tìm nơi nương vững chắc tiến đến con đường giải thoát

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ

  Om mani padme hum

 35. Mật Nhị Khang says:

  Mô Phật!

  Mật Nhị Khang hoan hỷ đọc thư từ Thụy  Điển của đạo huynh Mật Từ. Xem những hình ảnh giáo sư, tiến sĩ Phật học người ấn độ Tantra Suka Daka đảnh lễ vị Thầy trong dịp pháp hội Khai xuân tâm thức, thấy được cung tàm quý mà người thực hành giáo pháp Thanh Trí Yoga đem lại. Ở đây, ghi dấu thêm gia tài của người con Phật, trước giáo pháp của Ngài thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Vì lẽ đó, những học hàm, học vị thế gian mới chỉ như điểm bắt đầu so với lượng trí kiến giải thoát mà Đức Thế Tôn đã thực thành, tuyên cáo và chỉ dạy đồ chúng hơn hai ngàn sáu trăm năm. Sự phát triển, tồn trườngó tùy biến theo thời gian, quốc độ, tính thực tiễn mà qua kênh vận chuyển của vị Thầy với sáu phát kiến tâm linh, tâm pháp thanh trí và với hàng ngàn bài viết trong nhiều chủ đề liên hệ cuộc sống là pháp, pháp là cuộc sống có những bài học thực tiễn, hiệu dụng, dễ nhớ và có thể thực hành không gián đoạn chính là phương tiện hữu hiệu để chúng học trò, đệ tử sớm hình thành  được thói quen, “tập khí” mới, tập khí dẫn đến cửa giải thoát khỏi tham dục thế gian, tiến nhanh trên lộ trình giải thoát.

  Con cảm tạn Thầy đã chia sẻ bài viết. Cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh COVID 19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 36. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài và hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Từ.

  Qua chia sẻ của đạo huynh Mật Từ, con hiểu rằng gia tài quý giá nhất của người con Phật là thất thánh tài chứ không phải danh vọng, hay tiền bạc. Đạo hữu Tantra Sutradaka là Giáo sư – Tiến sĩ Phật học ở thế gian nhưng đã trang hoàng lên mình vòng hoa của sự khiêm cung thể hiện qua hành vi thân, ngữ, tâm.

  Con cảm thấy hoan hỷ, tự hào, may mắn và ơn phước khi được theo học Thầy. Thầy là bậc Tổ sư duy nhất còn sống trên thế gian này, Giáo sư – Tiến sĩ Phật học người Ấn Độ còn phải quỳ xuống để đầu đụng chân Thầy,…

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ, bồ đề tâm của vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy! Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã chia sẻ bài viết lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 37. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch viruts corona sớm bị tiêu trừ

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 38. Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ!

  Om mani padme hum.

 39. Nguyễn Vân Linh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy!

 40. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này ạ.

  Con hoan hỷ tán thán sự khiêm cung , cùng tấm lòng sùng kính vị Thầy của đạo hữu Tantra Sutradaka  và con cũng cảm niệm được niềm tự hào, sự trân quý giáo, niềm in vào vị Thầy và Tam Bảo  của huynh Mật Từ. Con hoan hỷ khi đạo hữu Tantra Sutradaka là người đã có địa vị ở thế gian, nhưng đã may mắn được nương tựa vị Thầy để rồi giờ đây đạo hữu cũng sở hữu gia tài nhà Phật là ” thất thánh tài”. 

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Từ mạnh khỏe, viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Cầu nguyện đại dịch corona sớm được tiêu trừ,

  Om mani padme hum.

 41. Lê Bằng says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc hết bài viết của tiền bối Mật Từ, con thật khâm phục tấm lòng của giáo sư Tantra Sutradaka và những hành động của ông trước người Thầy của mình.

  Con cảm tạ ơn Thầy và những dòng cảm niệm của người viết.

  Ohm Mani Padme Hum!

 42. Mật Thủy says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con!

  Om mani padme hum!

 43. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc : Thư Thụy Điển “GIA TÀI CỦA MỘT GIÁO SƯ , TIẾN SĨ PHẬT HỌC ” rồi ạ .
  Con hoan hỷ với những cảm niệm sâu sắc của đạo huynh Mật Từ về gia tài khiêm cung của đạo hữu Tantra Sutradaka người học trò của vị Thầy đã luôn tỏ rõ nghĩa cử cao đẹp của một hành giả chân chính .Mặc dù đạo hữu ấy là giáo sư , tiến sĩ giảng dạy ở nhiều trường đại học , hướng dẫn bao sinh viên hoàn thành luận án tiến sĩ nhưng đạo hữu ấy không vì danh xưng hay học hàm học vị , tiền tài ,danh vọng mà đạo hữu ấy luôn hiểu mọi thứ đó chỉ là phù du và trang hoàng lên sự ngã mạn. Chỉ có niềm tin và lòng chân thành mới là gia tài quý nhất của người con Phật :Là Thất thánh tài ,gia tài ” Khiêm Cung ” thấm đẫm lòng sùng kính vị Thầy theo tinh thần người biết ơn và trả ơn qua hành vi thân ngữ tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Và con hoan hỷ với sự hành lễ của đạo hữu Tantra Sutradaka là :
  Chạm đầu vào gót chân sen của Thầy .
  Tôi quỳ lậy bởi Thầy tôn quý .
  Cho tôi ruộng phước như trời mây .
  Giúp tôi giác ngộ trong đời này .
  Công đức của Thầy không thể nghĩ. ” trích 50 kệ tụng sùng kính Đạo Sư “.Qua đó con càng thêm trân quý cơ hội ngàn năm hy hữu được hạnh ngộ vị Thầy và theo học bộ môn Yoga thanh trí mà vị Thầy đã từ bi chỉ dạy và dẫn dắt chúng con đi trên con đường giải thoát.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy .
  Cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã viết bài chia sẻ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ hanh thông thế sự viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 44. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Từ ạ. Con hoan hỷ với cảm niệm của huynh Mật Từ về sự khiêm cung và lòng sùng kính vị Thầy của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện huynh Mật Từ sức khoẻ, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 45. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ bài viết của huynh Mật Từ. Cầu nguyện huynh thế sự hanh thông và viên thành ước nguyện chính đáng.

  Con nguyện cầu Thầy, Cô luôn mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 46. Mật Hạnh Dung says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ được đọc bài viết này của đạo huynh Mật Từ. Đệ hiểu rằng trong lĩnh vực học thuật thế gian, giáo sư – tiến sĩ là học hàm học vị cao nhất, với người học đây là cả một gia tài quý báu có được bởi quá trình khổ công nghiên cứu chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó. Họ có thể coi như là chuyên gia trong lĩnh vực học thuật của mình. Nhưng khi những kiến thức hàn lâm đó không có tính ứng dụng vào trong thực tiễn thì chúng mãi mãi chỉ là lý thuyết, là những con chữ bị đóng băng trong mùa đông lạnh giá. Đối với người tu Phật, dù có thuộc lầu kinh điển nhưng không nắm được tinh tuý, không có phương pháp thực hành thì chẳng khác nào bác sĩ giỏi bị đánh gục bởi bệnh kinh niên. Đệ hiểu rằng với đạo hữu Tantra Sutradaka, được hạnh ngộ vị Thầy tâm linh tôn quý là một ơn phước vô cùng lớn lao bởi ánh từ quang, tuệ quang nơi vị Thầy đã phá vỡ những lớp băng lạnh giá của mùa đông để tâm thức người học trò được khai xuân. Gia tài khiêm cung và tấm lòng sùng kính Đạo sư nơi đạo hữu Tantra Sutradaka khiến đệ không khỏi ngưỡng mộ. Đệ hiểu rằng thất thánh tài mà người con Phật có được mới là gia tài cao quý nhất. Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Từ về bài chia sẻ thật ý nghĩa.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ. Om mani padme hum.
 47. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ cảm niệm của đạo huynh Mật Từ “Thư Thụy Điển ” Gia Tài ” Của Một Giáo Sư, Tiến Sĩ Phật Học” về gia tài khiêm cung của đạo hữu Tantra Sutradaka, một giáo sư tiến sĩ Phật học người Ấn Độ. Là một người có học hàm, học vị của thế gian, giảng dạy nhiều trường đại học nhưng theo cảm nhận của đạo hữu Tantra Sutradaka đó cũng chỉ là  màu sám xịt cho đến khi duyên lành hạnh ngộ vị Thầy – Đạo sư Thanh Trí tại Việt Nam hội đủ những phẩm tính từ bi và trí tuệ. Nhờ được thực hành, ứng dụng, chân quý giáo pháp Yoga Thanh Trí thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy với niềm tin bất hoại nơi Thầy, lòng sùng kính Đạo sư, đạo hữu Tantra Sutradaka đã vượt qua được rào cản “tự ngã” có được gia tài bằng thái độ “Khiêm cung” trong “thất thánh tài nhà Phật” trước vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cám ơn đạo huynh Mật Từ đã chia sẻ bài viết. Cầu nguyện đạo huynh luôn tinh tấn trong thực hành pháp, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện đại dịch virut Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 48. Mật Minh Ánh (7 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Minh Ánh.

  con đã nghe bài giảng  của Thầy ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện chúng sanh được uống tinh tuý Cam lồ.

  Om Ah Hum.

 49. Mật Thuận Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc những chia sẻ và vô cùng hoan hỷ với cảm niệm của huynh Mật Từ về sự khiêm cung đáng ngưỡng mộ của một vị tiến sĩ Phật học luôn đảnh lễ cúi đầu trước gót sen của vị Thầy, thái độ đầy tôn trọng và khiêm tốn trước vị Thầy. Dù là ở thế gian học vị tiến sĩ rất hiếm và đặc biệt là tiến sĩ của chuyên nghành rất trừu tượng, ra khó là Phật học lại giảng dạy rất nhiều trường đại học Phật giáo, là tác giả của 16 tác phẩm trong lĩnh vực. Nhưng khi đến với Thầy , đạo hữu luôn giữ thái độ khiêm cung, tấm lòng kính trọng vị Đạo sư. Diều đó khiến không chỉ huynh Mật Từ mà còn nhiều huynh đệ Kim cang sẽ xúc động và nể phục đạo hữu Tantra Sutradaka và còn cả đạo hữu Tantra Upatisa nữa. Qua cảm niệm về đạo hữu Tantra Sutradaka của huynh Mật Từ con hiểu rằng gia tài quý báu nhất cùa người con tu Phật là thất thánh tài, và sự ” khiêm cung”, luôn biết ơn và kính trọng  vị Thầy chân chính  trong từng ngôn ngữ, hành vi, ngay cả trong suy nghĩ.  Chúng con thấy ơn phước vô cùng khi được sống cùng Thầy trong cùng Quốc độ, cùng ngôn ngữ để thuận tiện cho việc theo học vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy , Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Từ luôn hanh thông trong thế sụ, thành đạt xã hội, hạnh phúc tự tâm

  Cầu nguyện chúng sanh sớm thoát khỏi dịch bệnh covina nguy hiểm.

  Om mani padme hum

 50. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ. Om mani padme hum.

 51. Oanh Nguyễn says:
  Kính bạch thầy!

  Con đã đọc xong bài ạ.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh được chế ngự, xã hội bình ổn trở lại!

  Om mani padme hum!

 52. Mật Hoàng Phương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết:”Thư Thụy Điển: Gia tài của một giáo sư, tiến sĩ Phật học” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với chia sẻ của huynh Mật Từ.

  Con hoan hỷ với sự khiêm cung và tấm lòng sùng kính đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

 53. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Từ.

  Qua đây cho thấy tấm lòng sùng kính Đạo Sư , thái độ khiêm cung của đạo hữu Tantra  Sutradaka thật đáng ngưỡng mộ. Là một giáo sư tiến sĩ Phật học ở Ấn Độ với những bằng cấp thế gian mang lại danh vọng và địa vị xã hội, đạo hữu Tantra Sutradaka đã vượt qua khoảng cách địa lý, ngôn ngữ, để được hạnh ngộ vị Thầy,  làm học trò vị Thầy với thái độ khiêm cung,  tấm lòng sùng kính Đạo Sư theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 54. Mật Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã có bài “Gia tài của một giáo sư tiến sỹ Phật học”. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh, gia tài khiêm cung và tâm sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka và Tantra Upatisa. Con  hoan hỷ và dâng trào cảm xúc trước hình ảnh đảnh lễ vị Thầy của hai đạo hữu và cũng thật tự hào, kiêu hãnh khi con được làm đệ tử của vị Thầy từ bi và trí tuệ – Đạo sư Thinley Nguyên Thành.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka và đạo hữu Tantra Upatisa hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ thành tựu các ước nguyện chính đáng.

  Đệ tử hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì hạnh phúc cho chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 55. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ bài viết thật ý nghĩa và lợi lạc của đạo huynh Mật Từ .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 56. Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên hoan hỷ đọc và tán thán bài viết sâu sắc của đạo huynh Mật Từ.

  Con cảm nhận người thế gian khi đã đạt được danh vọng, địa vị cao trong xã hội thì tự ngã của họ cũng tỉ lệ thuận với điều đó. Những gia tài chẳng bền vững như vật chất và danh vọng thì họ cố gắng tích tũy càng nhiều càng tốt, trong khi những gia tài chân thật, bền vững là thất thánh tài thì họ chẳng để tâm tới. Con thật hoan hỷ và tán thán gia tài khiêm cung của đạo hữu Tantra Sutradaka, đi ngược lại với người thế gian. Dù đạo hữu ấy đã đạt đến học vị giáo sư tiến sỹ Phật học, đã viết 16 cuốn sách nhưng đứng khi trước vị Thầy, đạo hữu ấy cúi đầu và chắp tay trước Thầy một cách đầy thành kính, khiêm nhường và đặc biệt là “quỳ xuống để đầu đụng chân Ngài”. Hình ảnh ấy thật đẹp và cảm động.

  Con hiểu rằng thất thánh tài là những gia tài mà chúng con cần để tâm tích lũy, và khi có được thất thánh tài thì những tài sản thế gian cũng tự động xuất hiện như lời dạy của Liên Hoa Sanh Đại sỹ là khi người tu tập nghiêm túc thì mì ống cũng tự động bò lên núi cho người tu thọ dụng. Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con, nhờ có vị Thầy con mới biết thế nào là thất thánh tài và giá trị vô song của 7 tài sản ấy. Con xin được lấy tấm gương khiêm cung của đạo hữu Tantra Sutradaka để học hỏi và rèn luyện, làm giàu thêm gia tài đó mỗi ngày.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện đạo huynh Mật Từ tinh tấn vui tu và thành tựu những mong ước chính đáng.

  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm chấm dứt.

  Om Mani Padme Hum.

 57. Mật Phong Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!

  Con là Mật Phong Tuyết (Phan thị Bạch Tuyết) rất hoan hỉ được đọc bài viết của huynh Mật Từ .Hình ảnh đạo hữu Santra Sutradaka cúi đầu đãnh lễ hôn chân vị Thầy khiến con vô cùng xúc động. Qua đó đã thể hiện sự khiêm cung  ,tinh thần sùng kính đạo sư vô cùng thắm đẩm và khi gặp được vị Thầy tôn quí thì huynh ấy mới trải nghiệm sâu sắc rằng “Mọi lý thuyết chỉ là màu xám, chỉ có cây đời mãi xanh tươi”.

  Cảm ơn huynh Mật Từ đã chia sẻ bài viết.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 58. Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này.

  Mô Phật,

  Đệ hoan hỷ cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã chia sẻ bài viết hay, trong đó làm nổi bật lên hình ảnh đẹp của một giáo sư tiến sĩ Avinash Kumar Srivastava giàu địa vị xã hội, cũng chính là một Tantra Sutradaka thật giàu có gia tài khiêm cung. Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức của đạo hữu ấy, với niềm tin và tấm lòng sùng kính hướng đến vị Đạo sư tôn quý, bậc Tổ sư Thanh Trí đã mang ánh sáng chánh pháp soi sáng khắp nơi. Đệ cầu nguyện cho bản thân đệ cùng các huynh đệ kim cang sẽ trân quý cơ hội được hạnh ngộ vị Thầy, sẽ luôn ý thức trau dồi, tích lũy để trở thành những hành giả thật giàu có, với thất thánh tài nhà Phật.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy, con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ được thành tựu những ước nguyện chính đáng dù là thầm kín.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 59. Mật Thanh Quang says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Từ. Qua bài viết con cảm nhận được thước đo con người không chỉ tính bằng học hàm, địa vị, những thứ mang thương hiệu cá nhân mà ai cũng nhìn thấy được. Giá trị cao nhất nằm ở bên trong giống như sự khiêm cung của Tantra Sutradaka trước vị Đạo Sư Thanh Trí tôn kính. Điều ấy là gia tài mà không gì có thể mua được và quý giá vô cùng vì ngoài đời sống danh tiếng có thể dùng tiền mua được, học hàm có thể dùng tiền mua được, xong nếu không phải bản chất của họ như thế thì những thứ hư ảo hão huyền kia sẽ mau chóng bay đi Còn những núi kim cương bên trong sẽ trường tồn và tăng trưởng cùng trí tuệ mà vị Thầy ban tặng.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch corona bị tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 60. Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết của đạo huynh Mật Từ.
  Từ “ước mơ” về một tương lai được đứng trên bục giảng trước những sinh viên, để rồi nhận ra những khó khăn của con đường dẫn đến ước mơ đó, huynh Mật Từ đã cho con cảm nhận rõ hơn giá trị của học vị Giáo sư, Tiến sĩ trong đời sống thế gian. Để từ đó, khi chứng kiến một người đã sở hữu được “gia tài” được coi là hiếm ở thế gian như vậy thể hiện sự khiêm cung trước vị Thầy, chúng con mới có cơ hội được trải nghiệm bài học sống động về tinh thần sùng kính Đạo sư nhờ vào “niềm tin bất hoại”.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutradaka với gia tài khiêm cung và tấm lòng sùng kính Đạo sư của mình! Con hoan hỷ tán thán và cảm ơn đạo huynh Mật Từ vì bài viết!
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho đạo huynh Mật Từ gặp được nhiều hanh thông thuận lợi tại Thụy Điển nhờ “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”!
  Con cầu nguyện bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ!
  Om mani padme hum!

 61. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỉ với chia sẻ của huynh Mật Từ khi nói về khó khăn để đạt được danh xưng giáo sư, tiến sĩ thế gian để từ đó làm nổi bật lên giá trị cao quý của một vị Đạo sư với một gia tài to lớn khổng lồ ” thất thánh tài” và một kho tàng kiến thức đồ sộ về Phật học hơn thế nữa là Bồ Đề tâm rộng lớn đem lại cho chúng sanh những lợi lạc không thể nghĩ bàn. Chỉ có ở Mật Gia mới có thể thấy được hình ảnh đẹp của một người vất vả có được danh xưng giáo sư, tiến sĩ giảng dạy ở các trường đại học Phật giáo ở Ấn Độ nhưng vẫn quỳ gối để đầu đụng chân vị Thầy. Con hoan hỉ trước gia tài khiêm cung và tấm lòng sùng kính Đạo sư to lớn của đạo hữu Tantra Sutradaka một trong những người hiếm hoi có thể vứt bỏ đi cái mác danh xưng bên ngoài mà chấp nhận tiếp thu và nhận gia những thiếu sót, những lối sai của mình trong quá trình tu tập.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum

 62. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết này ạ.

  Con đã thấy được sự khiêm cung thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư của một vị Giáo sư tiến sĩ Phật học người Ấn Độ nay là Tantra Sutradaka, con sẽ học hỏi tinh thần của huynh ấy.

  Con cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã viết bài chia sẻ ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 63. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ những cảm xúc của đạo huynh Mật Từ về tấm lòng sùng kính Đạo sư và sự giàu có gia tài khiêm cung của một vị Giáo sư- Tiến sĩ Phật học nay là đạo hữu Tantra Sutradaka trước vị Thầy.
  Cho con thấy bản thân thật may mắn ơn phước,hoan hỷ, tự hào khi con được theo học Yoga Thanh Trí nơi vị Thầy, công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm,cùng lực kính ái nơi vị Thầy đến ngay cả Giáo sư-Tiến sĩ Phật học người Ấn Độ đến từ cái nôi Phật pháp còn cung kính quỳ gối đảnh lễ trước trân sen của Thầy, từ hình ảnh của người có “gia tài” giá trị thế gian hành lễ trước vị Thầy đã nói lên sự cao quý không thể nghĩ tưởng về vị Thầy tâm linh tôn quý ,cho con biết trân quý hơn hiện hữu và con cảm tạ ơn Thầy đã luôn rộng lòng từ bi không phân biệt đối với tất cả chúng con mà để tâm chỉ dạy giúp chúng con được an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 64. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ những cảm xúc của đạo huynh Mật Từ về tấm lòng sùng kính Đạo sư và sự giàu có gia tài khiêm cung của một vị Giáo sư- Tiến sĩ Phật học nay là đạo hữu Tantra Sutradaka trước vị Thầy.
  Cho con thấy bản thân thật may mắn ơn phước,hoan hỷ, tự hào khi con được theo học Yoga Thanh Trí nơi vị Thầy, công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm,cùng lực kính ái nơi vị Thầy đến ngay cả Giáo sư-Tiến sĩ Phật học người Ấn Độ đến từ cái nôi Phật giáo còn cung kính quỳ gối đảnh lễ trước trân sen của Thầy, từ hình ảnh của người có “gia tài” giá trị thế gian hành lễ trước vị Thầy đã nói lên sự cao quý không thể nghĩ tưởng về vị Thầy tâm linh tôn quý ,cho con biết trân quý hơn hiện hữu và con cảm tạ ơn Thầy đã luôn rộng lòng từ bi không phân biệt đối với tất cả chúng con mà để tâm chỉ dạy giúp chúng con được an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 65. Nguyễn Cát says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Từ “Gia tài của một giáo sư, tiến sĩ Phật học” rồi ạ.

  Con hiểu rằng với một người bình thường, việc sở hữu học hàm học vị hay địa vị xã hội cao sẽ có khuynh hướng tự mãn, tự kiêu vì cho rằng mình đứng cao hơn người khác, giỏi giang hơn người khác. Diễn trạng này cũng là thường tình vì nhu cầu được tôn trọng và thể hiện bản thân là những nhu cầu bậc cao của con người mà tháp maslow đã chỉ ra. Tuy vậy, đến thế gian còn có câu “sông càng sâu càng tĩnh, người càng hiểu biết càng khiêm nhường”, phương chi trong đạo pháp, Thầy từng dạy chúng con mô thức “trưởng dưỡng khiêm cung để giảm trừ mạn độc”.

  Con hoan hỷ và thật ngưỡng mộ tấm gương thực hành Yoga Thanh Trí, tích lũy thất Thánh tài của giáo sư tiến sĩ Phật học Ấn Độ Tantra Sutradaka. Rõ ràng gia tài khiêm cung sẽ càng lớn, càng giá trị, càng được chứng minh hữu hình khi một người càng sở hữu nhiều “thuận cảnh” để tự mãn, còn nếu không, dẫu có cũng sẽ chỉ như tài sản vô hình bởi không có điều kiện thực tế để thử thách hay kiểm định. Tuy vậy, bản thân con thấy rằng chúng con càng cần biết ơn hơn sự hiện diện trên cõi đời này của vị Thầy, bậc Tổ sư với công hạnh vĩ đại, đã cho chúng con cơ hội được trưởng dưỡng gia tài khiêm cung đúng đối tượng, một cách hoan hỷ và tự nguyện, để mỗi ngày, chúng con càng tiến bộ hơn trên hành trình tiến đến vô ngã.

  Con cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã chia sẻ đến chúng con những cảm niệm sâu sắc. Cầu nguyện đạo huynh tinh tấn thực hành Pháp và sớm viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô khỏe mạnh, trụ thế lâu dài vì hạnh phúc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng con, chúng sanh có ý thức trưởng dưỡng gia tài khiêm cung và tàm, quý.

  Om Mani Pad Me Hum.

 66. Mật Thái Hòa says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Từ đã chia sẻ bài viết ” Gia tài”của một giáo sư tiến sỹ Phật học”.
  Qua đó con hiểu được, gia tài của một vị giáo sư, tiến sỹ Phật học và cũng là đạo hữu Tantra Sutradaka không phải là danh xưng hay tấm bằng mang tên giáo sư, tiến sỹ Phật học, mà là gia tài “khiêm cung” một trong “thất thánh tài” của nhà Phật và tấm lòng sùng kính Đạo sư.
   Đó là một tấm gương sáng và cũng là một bài học quý về gia tài “khiêm cung” mà chúng con cần phải học theo, để tích lũy cho mình và trưởng dưỡng tấm lòng sùng kính Đạo sư của mình trên con đường thực hành giải thoát tối thượng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 67. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ khi đọc được những chia sẻ của huynh Mật Từ về tấm lòng sùng kính Đạo sư và sự giàu có gia tài khiêm cung của một vị Giáo sư, Tiến sĩ Phật học.
  Con cảm thấy thật ơn phước khi được hạnh ngộ và được vị Thầy chỉ dạy bộ môn Yoga Thanh Trí.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 68. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Từ. Một giáo sư Phật học trong thế gian được người đời ngưỡng mộ nhưng vẫn ý thức được việc khiêm cung trước Bậc Đạo Sư Thanh Trí là một tấm gương sáng để tiến bước về hành trình giác ngộ vô song. Những gì ngược với thế gian là pháp, một trong thất thánh tài cao quý khiêm cung không thể đo lường bằng những học vị thế gian  mà bằng sự nhận ra phẩm chất cao cả của Thầy mình, người giúp ta thực hiện hạnh phúc của Phật tánh. Vậy con cầu nguyện cho bản thân và huynh đệ  ý thức tích góp gia tài khiêm cung để tiến bước về thành phố giải thoát.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona được tiêu trừ!

  Om mani padme hum !

 69. Mật Ngữ says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Từ. Gia tài” kiêm cung”,thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka giáo sư, tiến sĩ Phật học Ấn Độ, qua đó cho thấy, niềm tin bất hoại nơi vị Thầy đã xóa bỏ đi mọi lào cản về ngôn ngữ, khoản cách địa lý, địa vị trong xã hội mà thay vào đó là tích lũy thất thánh tài nhà Phật.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy,Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status