Nov 23, 2018

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 93 Comments

Thư Thụy Điển: “…GIEO THÓI QUEN, GẶT TÍNH CÁCH”

Thư Thụy Điển: “…GIEO THÓI QUEN, GẶT TÍNH CÁCH”

Chào tạm biệt người bạn Pháp làm việc cùng nhóm, tôi được bạn cho hay cuối tuần này bạn có chuyến đi đến Lapland, xứ sở được cho là quê hương của ông già Noel. Gương mặt bạn lộ rõ vẻ hào hứng, song không giấu nổi nỗi niềm lo lắng vì nơi ấy nhiệt độ đang vào khoảng -15 độ. Chúng tôi nói đùa với nhau, có lẽ vì xứ ấy lạnh quá lại thiếu ánh nắng mặt trời nên ông già Noel chỉ ra ngoài mỗi năm một lần.

3h chiều mùa đông

May mắn hơn ông già Noel, thành phố nơi tôi đang học tập và sinh sống có mùa đông “ấm” hơn, chỉ khoảng âm bốn độ trở lên. Chứng kiến sự chuyển mùa từ hè sang thu, rồi từ mùa thu sang đông tại đất nước Thuỵ Điển khiến tôi như cảm nhận được từng nhịp thở sống động của thiên nhiên vậy. Nếu mùa hè rực rỡ, căng tràn sức sống với những tia nắng vàng ươm và cây cối xanh tươi thì vào mùa thu, những rừng cây được nhuộm vàng, xen lẫn những lá phong đỏ thắm. Mùa đông đến khi ngoài khung cửa sổ buổi sớm là tuyết trắng, những cây thông trong vườn nhà được trang trí bởi những bông tuyết trắng xoá tạo nên diện mạo băng giá nhưng lung linh, đẹp tuyệt. Thế nhưng có sống trong mùa đông băng giá tôi mới biết rằng, mùa đông đẹp nhất là khi chiêm ngưỡng qua “màn ảnh nhỏ”. Niềm vui được tung tăng trên chiếc xe đạp màu trắng vào mùa hè của tôi “hạ nhiệt” dần đều vào mùa đông không chỉ bởi sự rét mướt mà còn bởi sự thể hiện múi giờ độc đáo của xứ sở Bắc Âu. Vào mùa đông, chỉ khoảng ba giờ chiều là trời chuyển sang tối. Nếu không làm quen với múi giờ này, nhiều người đến từ những châu lục khác như tôi có thể nhầm lẫn tai hại mà rơi vào tình huống ngủ mãi mà chưa thấy trời sáng. Sau một thời gian hoang mang nhất định trước múi giờ, tôi đã dần quen với tiết trời, thời gian tại Thuỵ Điển. Cho dù mùa hè hay mùa đông, tôi đều có cảm giác hân thưởng thú vị khi nghĩ rằng ngày hoặc đêm của tôi đều dài hơn so với trải nghiệm bình thường trước kia.

Mùa thu

Có lẽ bởi những điều mà tôi được trải nghiệm mỗi ngày đều mới, đều là lần đầu tiên cho nên chỉ mới ba tháng mà đôi khi tôi ngỡ như mình đã sống tại đất nước này được vài năm. Một trong những trải nghiệm đặc biệt ấn tượng với tôi là phương pháp đào tạo của nền giáo dục Thuỵ Điển. Với mỗi môn học, chúng tôi được lên lịch trình chặt chẽ về thời lượng và kiến thức. Các buổi học không đơn giản là có mặt tại giảng đường để nghe giảng đầy đủ mà trước mỗi buổi học chúng tôi cần đọc tài liệu (thường rất nhiều), đọc sách, nghiên cứu thêm về tình huống sẽ thảo luận và đưa ra ý kiến riêng của mình dựa trên khả năng tiếp thu và tóm lược đối với vấn đề được học. Đến lớp, giáo sư không điểm danh bằng việc sinh viên tham gia lớp học đầy đủ mà chấm điểm tham gia một cách “tích cực”. Ngoài ra, luân phiên xen lẫn giữa những buổi nghe giảng như vậy là các bài thuyết trình nhóm, các báo cáo phản hồi dựa trên kiến thức và kinh nghiệm cá nhân về nội dung được học, bài nghiên cứu khoa học về một chủ đề trong bộ môn đang học, thuyết trình và bảo vệ luận điểm khoa học của mình trước các giáo sư bộ môn cũng như các nhóm phản biện. Các đề tài thảo luận và nghiên cứu đều dựa trên những trải nghiệm thực tế và mức độ chuyên sâu trong quá trình nghiên cứu cá nhân. Có những bài thi cuối kỳ, chúng tôi không cần đến lớp ngồi viết ra câu trả lời cho những câu hỏi mà đến một hội đồng bàn tròn gồm các giáo sư và các bạn học cùng lớp. Khi đó, chúng tôi được đặt vào một tình huống thực tế và tự mình đưa ra câu trả lời dựa trên những gì đã được học để xử lý tình huống đó. Có thể nói rằng, không ai có thể “may mắn” mà vượt qua một môn học nếu không học tập nghiêm túc.

Lá vàng mùa thu

Nhớ những ngày mới tham gia lớp học đầu tiên tại giảng đường, tôi thường trở về với tâm trạng lo lắng khôn nguôi vì không biết sắp tới mình sẽ vượt qua như thế nào. Nỗi lo lắng càng tăng thêm sau khi tôi chứng kiến sự bỏ cuộc giữa chừng của một số bạn học vì không theo nổi chương trình. Còn nhớ buổi họp nhóm đầu tiên với các bạn cho môn học quản lý chiến lược, tôi mồm chữ O mắt chữ A khi nhìn thấy một bạn người Đức tỏ ra cực kỳ thành thạo trong việc lập dàn bài nghiên cứu và thống nhất phương pháp thực hiện bài nghiên cứu khoa học. Thực tế, tôi chưa từng quen với các bài nghiên cứu khoa học như vậy cũng như còn khá xa lạ với phương pháp nghiên cứu nên khó tránh khỏi cảm giác “vịt nghe sấm” ban đầu. Ơn phước thay, nhờ sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, người bạn Đức tốt bụng và thân thiện nhanh chóng sơ lược giới thiệu cách thực hiện một bài nghiên cứu khoa học cho tôi. May mắn rằng tôi nhanh chóng bắt nhịp được với cách này bởi lẽ tôi đã được Thầy đào tạo trước đó theo một cách khá tương tự.

Mùa hè

Đối với một bài nghiên cứu khoa học, tất cả các luận điểm được nhắc đến phải dựa trên các luận chứng, luận cứ xác đáng và được bổ trợ bởi các luận điểm đã được chứng minh bởi các nhà khoa học. Trong một bài nghiên cứu như vậy, bất kỳ một câu khẳng định nào cũng cần phải có trích dẫn từ công trình khoa học của tác giả, vào thời điểm chính xác nào. Không một lời khẳng định nào chưa trải qua quá trình khảo sát, khảo cứu, ứng dụng, thực hành và có kết quả được công nhận. Tác giả của bài nghiên cứu dựa trên những luận chứng, luận cứ là các công trình khoa học đã được chứng nhận công khai để bảo vệ luận điểm của mình chứ không tự thêm, bớt. Cũng vậy, từ trước đến nay dưới sự chỉ dạy của Thầy, học trò, đệ tử Mật gia Song Nguyễn đã quen với việc thể hiện quan điểm dưới lăng kính chánh kiến, dựa trên  những lời dạy của Đức Phật và các bậc thành tựu giả. Thành công của Mật gia Song Nguyễn có được hôm nay là nhờ quá trình hơn 25 năm Thầy đã khảo sát, khảo cứu, ứng dụng, thực hành và có kết quả với sáu phát kiến tâm linh vĩ đại. Các phát kiến tâm linh của Thầy cũng đã được chứng minh phù hợp với tính khoa học biện chứng.

Mùa đông

Đức Phật đã từng khuyến cáo trong kinh 42 chương rằng “Này các ông, đừng tin vào tâm ý của mình. Tâm ý của mình không đáng tin cậy”. Trong bài “Thư gửi các trò 134: Hãy để như nó đang là”, Thầy đã dạy rằng “Người tu đạo Phật nên hành xử theo thánh giáo lượng, tức là những gì Đức Phật, Bồ tát, thánh chúng đã giáo huấn, chúng ta theo đó mà nói và làm. Ngoài quỹ đạo giáo huấn này, người tu sẽ lạc vào đường tà”. Với các bài viết, comment hay đối luận, với sự “huấn luyện” của Thầy, chúng tôi quen với việc sử dụng luận điểm mạch lạc, với các luận chứng, luận cứ rõ ràng dựa trên quan kiến nhà Phật. Bởi vậy, các luận thủ cho dù là tiến sĩ, thượng toạ hay nhà nghiên cứu từng tham gia đối luận trên trang mạng chanhtuduy.com đều khó tránh cảnh bại trận trước ngòi bút lập luận chắn chắn, sắc sảo của Thầy và các huynh đệ Kim cang.

Email của giáo sư

Sau gần ba tháng, tôi đã hoàn thành bài nghiên cứu khoa học nhỏ về đề tài kinh tế đầu tiên. Ngoài sự mong đợi của tôi, bài viết được giáo sư khen ngợi là bài nghiên cứu khá nhất trong năm học này. Ngoài ra, giáo sư đã gợi ý thêm để tôi có thể phát triển đề tài của mình thêm một góc mới để có thể đạt được điểm cao tuyệt đối. Với bài thi cuối kỳ trước hội đồng, mặc dù khá hồi hộp, tôi cũng đã ứng dụng cách liên tưởng từ lý thuyết đến thực tế học được trong các bài giảng, bài viết của Thầy và các huynh đệ Kim cang. Bất ngờ thay, một buổi sáng khi tiếng tin nhắn báo email đến từ giáo sư bộ môn, tôi không chỉ đủ điểm vượt qua mà còn đạt điểm cao. Tôi xúc động vô cùng khi nhận ra rằng tại nơi xa xôi, với những khó khăn tưởng chừng khó lòng vượt qua này, tôi luôn được đồng hành bởi những lời dạy, những kiến thức, kỹ năng từ Thầy, sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy để vượt qua một cách ngoạn mục. Một lần nữa, tôi được trải nghiệm “pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” khi phạm vi thực hành, ứng dụng giữa pháp và cuộc sống mà Thầy chỉ dạy cho chúng tôi không chỉ là nền tảng chánh kiến mà còn là phương pháp, kỹ năng phù hợp với tính dân tộc, tính quốc độ, tính thời đại. Những lời dạy của Thầy, sự gia hộ từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy như hơi ấm giữa trời đông, tiếp thêm cho tôi sức mạnh để bước tiếp chặng đường còn nhiều khó khăn, thử thách phía trước.

Kính bạch Thầy,

Con hiểu rằng con sẽ không thể nào vượt qua được những khó khăn, thử thách như vậy nếu không được chuẩn bị hành trang là những lời dạy của Thầy, những kỹ năng được Thầy đào tạo, sự gia hộ từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho con không chỉ nền tảng chánh kiến mà còn cho con phương pháp và những kỹ năng để con có thể vượt qua những thử thách khó khăn trong đời sống thế sự. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và trí huệ của vị Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

Cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho con luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, luôn ghi nhớ những lời dạy của Thầy và trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

Om Mani Padme Hum.

Đệ tử Mật Từ.

Halmstad, ngày 22/11/2018.

 1. Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ với những dòng chia sẻ của huynh Mật Từ. Mật Diệu Hằng hoan hỷ với thành tích học tập của huynh và kết quả cao trong bài thuyết trình của huynh. Chúc mừng huynh đã đạt được kết quả tốt đẹp do nỗ lực học tập và đặc biệt nhờ ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Càng học từ Thầy lâu và càng có cơ hội tiếp xúc hoặc biết thêm càng nhiều lĩnh vực khác nhau,  Mật Diệu Hằng càng bội phục Thầy vì sự uyên bác tri thức thế gian cùng với tuệ tri Phật đà của Thầy,  cũng như phương pháp sư phạm tuyệt vời,  nhiều phương tiện thiện xảo chỉ bảo,  dạy dỗ học trò và đệ tử nên Mật gia Song Nguyễn mới phát triển vững mạnh như ngày hôm nay,  học trò và đệ tử Mật gia Song Nguyễn mới gặt hái nhiều thành công như vậy.

  Khi ra ngoài,  giao tiếp trong môi trường mới, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học, nghiên cứu,  tâm lý; dù là chưa biết gì, những khi hòa nhập một thời gian thì Mật Diệu Hằng cũng đồng cảm với huynh Mật Từ rằng: Điều này Thầy đã dạy rồi,  mình vẫn đang được Thầy cho thực hành hàng ngày. Cụ thể như nói và viết đều trích dẫn chính xác luận cứ,  luận chứng để bảo vệ cho luận điểm của mình. Quan trọng hơn nữa là học trò và đệ tử Mật gia được học được từ Thầy cách tư duy,  nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều,  toàn diện và thông suốt.

  Nhờ có Thầy mà bộ môn yoga thanh trí ra đời cùng với lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến. Nhờ sự chỉ dạy và để tâm của Thầy,  mà học trò và đệ tử gieo được thói quen tư duy logic,  tư duy khoa học biện chứng tâm linh và các mặt khác nên có được tính cách của một nhà khoa học biện chứng, nhìn nhận bản chất của vấn đề phù hợp tính thời đại,  quốc độ nên học trò và đệ tử Mật gia mới dễ dàng đạt được ba mục tiêu: hạnh phúc tự tâm,  hanh thông thế sự,  thành đạt xã hội,  đời này an lạc,  đời sau cực lạc. Hiếm có nơi nào như ở Mật gia,  học trò và đệ tử  đạt được những thành công thế gian và thành tựu xuất thế gian khi nương tựa vào vị Thầy tâm linh chân chính trong khoảng thời gian chỉ vài năm thực hành yoga thanh trí như vậy.  Tất cả là do huynh đệ chúng ta ơn phước được hạnh ngộ và theo học vị Thầy Mật giáo chân chính. Sự hạnh ngộ này là điều quý báu và giá trị nhất trong những lần tái sinh,  bởi vì không dễ dàng được hạnh ngộ vị Thầy “toàn bích” như vậy. Trong trước tác “năm mươi kệ tụng sùng kính Đạo sư”,  thánh giả Mã Minh đã từng viết:

  Vị Thầy xứng đáng không dễ thấy

  Phải gồm đầy đủ những điều sau

  Giới đức,  trí tuệ,  đa văn nhiều phương tiện

  Dạy trò lớn nhỏ mọi căn cơ

  Miễn sao thông hiểu nhiều Mật điển

  Kiên nhẫn dạy trò không quản ngại thân sơ. ”

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cảm ơn huynh Mật Từ đã chia sẻ bài viết hay,  lợi lạc.

  Cầu nguyện huynh Mật Từ thành tựu mọi ước nguyện chính đáng, gặt hái nhiều thành công hơn nữa tại trời Âu và đời đạo viên song.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 2. Mật Phê Rô says:

  Mô Phật !

  Pháp đệ hoan hỷ thiện hạnh của huynh Mật Từ với bài chia sẻ : GIEO THÓI QUEN, GẶT TÍNH CÁCH .

  Đệ hoan hỷ khi biết tin huynh đã vượt qua bài nghiên cứu khoa nhỏ về đề tài kinh tế và được giáo sư đánh giá là bài nghiên cứu khá nhất trong năm học .

  Kính Bạch Thầy !

  Bộ môn Yoga Thanh Trí vi diệu không thể nghĩ bàn khi vừa ứng dụng trong đời sống để học viên có thể đạt được các tiêu chí hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội mà còn ứng dụng tốt trong môi trường học tập, nghiên cứu mà huynh Mật Từ đã viết bài chia sẻ . Con cảm nhận đây là sự khác biệt về tri kiến thế gian và tri kiến xuất thế gian .

  Tri kiến thế gian chưa chắc gì đã ứng dụng được vào cuộc sống nhưng tri kiến xuất thế gian của bộ môn Yoga Thanh Trí chúng con được học từ vị Thầy thì có thể mang ra sử dụng được ở bất kì nơi nào hay bất kể là trong hoàn cảnh nào .

  Cảm ơn huynh Mật Từ đã viết bài . Cầu nguyện cho huynh luôn được hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

   

 3. Mật Hải says:

  Mô Phật!

  Mật Hải hoan hỷ đọc thư đạo hữu Mật Từ gửi về từ Thụy Điển phương xa. Qua đó cảm nhận rõ rằng, dù giữa trời đông giá lạnh nhưng Mật Từ vẫn được hưởng ơn phước lành, lợi lạc từ hơi ấm của ngọn lửa Bồ đề được vị Thầy hun đúc, lan tỏa mà vượt qua, vượt qua nhiều thử thách, khó khăn trong đời sống thế sự.

  Chúc mừng Mật Từ đã có kết quả thành công ngoạn mục, ngoài sức tưởng tượng của công trình nghiên cứu khoa học và bài thi cuối kỳ vừa qua. Càng hoan hỷ hơn gấp bội khi trong thành công ấy, Mật Từ nhận ra được đó là nhờ ơn phước của Đạo sư, Bổn Tôn, Dakini thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy; Đó là nhờ những lời dạy, những kiến thức, kỹ năng, phương pháp sư phạm phù hợp với tính quốc độ, dân tộc, thời đại mà Thầy mình đã từ bi hướng dẫn, trao truyền cho đệ tử.

  Mật Hải cảm ơn đạo hữu đã chia sẻ những trải nghiệm, cảm niệm chân thành của mình để giúp cho các huynh đệ được dịp ôn lại bài học tinh túy, bài học thường xuyên, bài học đầu tiên cũng là bài học cuối cùng mà mỗi một hành giả Kim cang Thừa (Du già Thanh Trí) cần khắc cốt ghi tâm thực hành, ứng dụng – Sùng kính Đạo sư là nền tảng Giác ngộ.

  Mô Phật!

  Chúng đệ tử thành kính tri ân vị Thầy đã từ bi chấp nhận chúng con làm đệ tử và trao truyền giáo pháp Yoga Thanh Trí, dạy bảo, uốn nắn chúng con, dẫn dắt chúng con cùng chúng sanh trên con đường an lạc, an tịnh đời này – cực lạc đời sau.

  Chúng con xin tán thán trí huệ và công hạnh Bồ đề của vị Thầy. Cầu nguyện vị Thầy và người phối ngẫu của Thầy là cô Mật Diệu dồi dào sức khỏe và trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, phổ truyền Yoga Thanh trí làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Từ luôn được nhiều thuận lợi, hanh thông nhờ ơn gia hộ của Đạo sư, Bổn tôn, Dakini thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Từ đã chia sẻ những trải nghiệm thực tế thấm đẫm tinh thần “Pháp là cuộc sống” trong bài viết này.

  Qua những điều huynh chia sẻ trong bài viết, đệ nhận thấy nét tương đồng giữa phương pháp đào tạo của nền giáo dục Thụy Điển với phương pháp vị Thầy chỉ dạy đệ tử, học trò chúng ta. Điểm nổi bật rõ nhất chính là tinh thần tự giác của người học, người thực hành được đề cao và coi trọng. Như huynh đã chia sẻ trong bài viết, những buổi học ở giảng đường không phải là những buổi nghe giảng mang tính một chiều mà đó là những buổi thảo luận hai chiều, đào sâu vào tình huống thực tế, làm thế nào để ứng dụng những kiến thức học được vào trong những tình huống đó. Điều đó khiến cho người học cần phải tự giác đào sâu nghiên cứu tài liệu trước khi bước chân vào giảng đường, nếu như không chủ động, tự giác nghiên cứu trước thì trong các buổi thảo luận đó, bản thân người học sẽ chẳng khác gì như “vịt nghe sấm”. Cũng như vậy, các bài viết, bài giảng trên Chanhtuduy.com đều thấm đượm tinh thần “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp”. Những câu chuyện, tình huống thực tế trong các bài viết đều được vị Thầy luận giải, ứng dụng trên nền tảng là các tri kiến, chánh kiến Phật Pháp, ví dụ như câu chuyện về người bán vé số để nói lên tinh thần biết ơn và biết trả ơn, hay câu chuyện từ bài viết “Hạnh phúc ở trong tầm tay nhờ hiểu biết chân thật” để đề cập tới tinh thần “An trú trong hiện tại”.

  Bên cạnh đó, Thánh tăng Atisha cũng đã khẳng định Bồ đề tâm là tối quan trọng, là cốt lõi của Đại thừa qua lời chỉ dạy của Ngài: “Đem 84.000 pháp môn quấy thành tinh túy thì đó là Bồ đề tâm”. Tuy nhiên, để có thể thực hiện Bồ đề tâm nguyện, Bồ đề tâm dụng, người hành giả cần trang bị cho mình tri kiến, Chánh kiến Phật pháp theo đúng lộ trình văn, tư, tu để không bị rơi vào “thất bại trầm trọng khi mà một người mù dẫn dắt một người mù” (14 thất bại trầm trọng của Thánh tăng Gampopa). Bởi vậy, tinh thần tự giác đọc bài và comment trên Chanhtuduy.com, thực hành tu pháp “Chánh kiến Quang minh Tam muội” là thực sự cần thiết mà vị Thầy đã không ít lần nhắc nhở, chỉ dạy đệ tử, học trò chúng ta. Và thông qua việc đọc bài, comment trên Chanhtuduy.com cũng giúp người đệ tử, học trò được kết nối với vị Thầy, thể hiện được tính tương tác hai chiều.

  Không những thế, nhờ vị Thầy chỉ dạy, rèn luyện qua những bài viết tác pháp chiếu quang, đạo huynh Mật Từ đã nhanh chóng bắt nhịp được với những phương pháp nghiên cứu, những bài luận án trong quá trình học. Và kết quả là tin nhắn với dòng chữ chúc mừng đạt điểm cao mà huynh đã nhận được. Những chia sẻ của đạo huynh Mật Từ trong bài viết này giúp đệ nhận thấy rõ thêm được tinh thần “Pháp là cuộc sống” từ những phương pháp chỉ dạy của vị Thầy, giúp cho đệ tử, học trò chúng ta có thể ứng dụng thực tế vào trong cuộc sống ra sao.

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, cho phép con có cơ hội được tiếp cận những phương pháp đơn giản, dễ làm nhưng thực tế, và có tính ứng dụng cao trong cuộc sống, giúp con vững bước hơn trên con đường đạt tới mục đích “An lạc đời này, Cực lạc đời sau”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 5. Mật Thủy says:
  Mô Phật!

  Mật Thủy hoan hỷ đọc thư từ Thụy Điển của Mật Từ – “…Gieo thói quen, gặt tính cách”. Từ phương xa, Mật Từ vẫn có thể chia sẻ với các “quyến thuộc bồ đề” tại mái nhà Mật gia Song Nguyễn về cuộc sống mới, về đất nước Thụy Điển, về việc học của mình cùng sự liên hệ đến Yoga Thanh Trí, xoay quanh Thầy, Phật, pháp, tăng. Tất cả là nhờ vào phương tiện trí huệ của vị Thầy đã xây dựng nên căn phòng Duy Ma Cật Chanhtuduy.com này để huynh đệ mình dù khắp nơi trên thế giới vẫn có thể hoan hỷ với thiện hạnh, công đức của nhau, sách tấn lẫn nhau, và dù cách xa về mặt địa lý nhưng vẫn gần về phương diện tâm linh, vẫn được thân cận vị Thầy thông qua căn phòng ảo diệu này!

  Mật Thủy hoan hỷ và chia sẻ niềm vui về sự “vượt qua” và hơn nữa đạt kết quả cao trong kỳ thi đầy “cam go” vừa qua của Mật Từ. Ở nơi phương xa Thụy Điển giờ đây chắc lạnh lắm, nhưng Mật Thủy hoan hỷ và tin rằng Mật Từ vẫn nhận được “hơi ấm giữa trời đông” là những lời dạy của Thầy đưa vào việc học, được sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Cầu nguyện Mật Từ sẽ nhờ đó vượt qua được những khó khăn thử thách trên con đường phía trước.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 6. Đặng Vũ Phương Anh says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy ạ

  Om Mani Padme Hum

 7. Mô Phật.

  Pháp đệ hoan hỷ,  với kết quả bài thi cuối kỳ của đạo huynh Mật Từ, ngoài sự mong đợi không chỉ đủ điểm vượt qua, mà còn đạt điểm cao, nhờ sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Qua đó chứng minh cho thấy thực hành Pháp mọi việc hanh thông ( tôn giả Zopa).

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ sức khỏe và mọi ước nguyện chánh đáng được viên thành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với những chia sẻ cảm niệm của đạo huynh Mật Từ trong bức thư từ Thuỵ Điển. Đệ hoan hỷ chúc mừng huynh có được những hanh thông trong việc học tập nhờ sự tự lực hành pháp và nên có được tha lực hộ trì, ơn phước từ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy giúp cho huynh đạt được thành tích cao trong học tập. Quả thực nhờ những trải nghiệm thực tế trong cuộc sống huynh đệ chúng ta càng cảm niệm sâu sắc những bài học mà Thầy đã dạy, ngày càng thêm trân quý giáo pháp, trưởng dưỡng lòng Sùng mộ Đạo Sư. Đệ cảm ơn huynh với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc.

  Cầu nguyện huynh Mật Từ luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om mani padme hum.

 10. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ của huynh Mật Từ. Con hoan hỷ với kết quả cao mà huynh Mật Từ đạt được trong kỳ thi. Cảm ơn huynh Mật Từ vì bài chia sẻ đầy ý nghĩa và lợi lạc.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 11. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 12. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Từ và đệ  xin  chúc mừng  huynh  với  bài  thi  cuối  kỳ không  chỉ  đủ  điểm vượt qua   mà còn  đạt  được  điểm  cao

  Con  xin cầu nguyện cho huynh Mật Từ tinh tấn  thực hành pháp và những ước nguyện chính đáng được viên  thành

  Con  xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani  padme hum

 13. Mật Ba says:
  Mô Phật!

  Mật Ba hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Từ. Hoan hỷ quá với thành tích Mật Từ đạt được kết quả cao trong bài thuyết trình vừa qua. Khi nghe Mật Từ chia sẻ về cuộc hành trình trong học tập của mình cũng thật vất vả, không đơn giản là “học tài thi phận” như người người thường nói. Nền giáo dục của đất nước Thụy Điển này thật cao cấp và hết sức nghiêm túc “ không ai có thể  mai mắn vượt qua một môn học nếu không học tập nghiêm túc”.

  Nếu cây nghiêng về hướng Đông khi ngã đỗ sẽ ắc hẳn đổ về hướng Đông. Với bộ môn Yoga thanh trí ở Mật Gia Song Nguyễn dưới sự đào tạo của vị Thầy. Bộ môn khoa học biện chứng tâm linh qua quá trình khảo cứu, khảo sát, ứng dụng, thực hành đem lại kết quả của vị Thầy truyền dạy cho đệ tử. Các đệ tử đã qua nền tảng đào tạo từ vị Thầy  đem ứng dụng vào cuộc sống đạt kết quả một cách tự nhiên. Mật Từ là sinh viên Việt Nam đi du học với các sinh viên quốc tế thì thấy mình thật nhỏ bé với các bạn. Thế nhưng Mật Từ đã vượt qua và vượn lên với chính đôi chân của mình với môi trường giáo dục hết sức nghiêm túc.  Với phương châm “không tiền, không quyền nhờ đâu thành tựu” các đệ tử Mật Gia Song Nguyễn đều đạt được những thành tích “người thường nhưng vẫn làm được chuyện phi thường” nhờ vào thực hành Yoga thanh trí dưới sự để tâm dẫn dắt của vị Thầy và ơn gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy nhưng vẫn nghiêm túc “tự lực hành pháp thì tha lực mới hộ trì”.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho Mật Từ sẽ hanh thông thuận lợi trong cuộc sống thế sự, thành tựu pháp sự.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

 14. Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ  đọc bài viết từ Thụy Điển của đạo huynh Mật Từ “Gieo thói quen, gặt tính cách”. Đệ hoan hỷ với sự nhanh chóng bắt nhịp từ cuộc sống đến phương pháp học tập của đạo huynh ở nơi mới. Đệ hoan hỷ với sự liên hệ, ứng dụng Yoga Thanh Trí, những lời Thầy dạy  vào cuộc sống ,học tập đã giúp huynh “vượt qua, vượt qua” để đạt được kết quả cao qua kì thi  và đây là minh chứng sống động cho việc “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp” cũng như là sự gia hộ từ Bổn Tôn, Hộ Pháp thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con bằng nhiều phương tiện thiện xảo. Để cho chúng con mỗi ngày được “gieo thói quen bồ đề, gặt được sự giải thoát”,  ở thì hiện tại chúng con  được  “hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội” còn tương lai “an lạc đời này, Cực lạc đời sau”.

  Con cảm tạ đạo huynh Mật Từ đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu đao huynh Mật Từ tinh tấn thực hành pháp, thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu  hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Hòa says:
  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ khi đọc được thư từ Thụy Điển của đạo huynh Mật Từ. Hoan hỷ khi cùng lúc, đệ vừa được cảm nhận được những nét độc đáo trong thời tiết và múi giờ tại đất nước Thụy Điển, vừa cảm niệm ơn phước Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy trước những hanh thông trong công việc học tập của huynh tại “xứ người”.

  Có vẻ như, giai đoạn khó khăn nhất là khi phải làm quen với một cuộc sống mới toanh, từ những mối quan hệ mới cho đến môi trường học tập của huynh đã trôi qua, dù đệ hiểu là không mấy dễ dàng bởi chỉ mới hơn ba tháng mà huynh tưởng chừng nó như mấy năm. Qua đây, đệ thêm một lần cảm niệm được niềm hạnh phúc khi được theo học Yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của Thầy. Bởi, nhờ có những tri kiến Phật đà Thầy ban, những phương pháp Thầy dạy, nếu có thể thực hành, ứng dụng, chúng ta hoàn toàn tự tin khi đối diện với những vấn đề trong cuộc sống, mà điển hình là sự vượt qua đầy ngoạn mục của huynh với bài nghiên cứu khoa học đầu tiên nhờ được đào tạo qua phương pháp luận tại Mật gia Song Nguyễn thông qua việc comment và đối luận.

  Và dù thế nào đi nữa, đệ nhận ra, có một điểm chung đối với huynh đệ chúng ta, là chỉ cần nghĩ nhớ đến vị Thầy, đến mái nhà Mật gia Song Nguyễn, chúng ta như được tiếp thêm nguồn năng lượng để có thể vững bước trước những khó khăn, giống như thế gian có là “mùa đông lạnh lẽo” thì chúng ta vẫn còn “hơi ấm” từ sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy nhờ có “Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”.

  Đệ cầu nguyện huynh Mật Từ gặp được nhiều hanh thông thuận lợi trên con đường học tập phía trước tại Thụy Điển và sớm thành tựu những ước nguyện thầm kín chính đáng.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Từ vì bài viết!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om mani padme hum!

 16. Mật Huệ Chi ( Nguyễn Huệ Chi ) says:
  Kính Bạch Thầy ,

  Con đã đọc bài rồi ạ .

  Con hoan hỷ đọc được những chia sẻ vô cùng lợi lạc cũng như kết quả cao mà huynh Mật Từ đã đạt được nhờ sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.

  Cám ơn huynh Mật Từ đã viết bài , cầu nguyện cho huynh luôn tinh tấn thực hành pháp và những ước nguyện chính đáng được viên thành.

 17. Mật Tấn Giác says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán với những dòng chia sẻ của đạo huynh Mật Từ qua bài viết “Thư Thụy Điển: Gieo thói quen, gặt tính cách”. Đệ hoan hỷ với những thành tích học tập cao trong khoảng thời gian ngắn bước chân đến Thụy Điển. Đệ cảm niệm được đó là sự nỗ lực, phấn đấu liên tục và nghiêm túc của đạo huynh và hơn cả đó là ơn phước gia trì của vị Thầy, của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Đệ cũng có chung niềm cảm niệm với đạo huynh Mật Từ đó là nhờ được vị Thầy từ bi, trí huệ “gieo” những “thói quen” thông qua phương pháp sư phạm tuyệt vời và “giáo pháp đúng-phương pháp đúng”-“Lục diêu Pháp môn” của bộ môn Yoga Thanh Trí mà bản thân đệ cũng như các huynh đệ Kim Cang dần có có được “tính cách” của người Phật tử chân chính, trang bị cho bản thân mình tư duy biện chứng khoa học cả trong đạo pháp lẫn trong cuộc sống thế gian. Qua đó đệ cảm niệm sâu sắc hơn tấm lòng của vị Thầy khi phổ truyền bộ môn Yoga Thanh Trí trên nền tảng khoa học biện chứng tâm linh, quan kiến Trung đạo, lý -sự viên dung của đạo Phật, theo đúng tinh thần “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp”. Từng bài viết, bài giảng trên chanhtuduy.com đều thể hiện rõ nét tư duy khoa học đó.

  Kính bạch Thầy!

  Con thành tâm cảm ơn vị Thầy đã từ bi chỉ dạy và cho phép con được diễn tập thực hành bộ môn Yoga Thanh Trí để dần tích lũy được công đức, trí tuệ trên đạo trình Giải thoát. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình. Cầu nguyện sự nghiệp hoằng dương Chánh Pháp của Thầy Cô sớm được viên thành.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Từ và tất cả huynh đệ Kim Cang Mật gia Song Nguyễn trưởng dưỡng tấm lòng sùng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp, tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 18. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy ,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

   

 19. Mật Mỹ Lạc says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ khi đọc xong bài viết Gieo thói quen, gặt tính cách của đạo huynh Mật Từ.  Việc bắt nhịp với cuộc sống và môi trường học tập mới sau khoảng thời gian làm việc tại Việt Nam là một việc không dễ và đó là một thử thách mà chỉ có những ai thật sự cố gắng và nỗ lực mới có thể vượt qua được. Con hoan hỉ với tinh thần tự lực không mệt mỏi và sự kiêm cung, khiêm tốn thấm đẫm lòng sùng kính đạo sư, Phật pháp của huynh để qua đó thấy được sự bài bản, uyên thâm trong các phương pháp giáo dục mà vị Thầy đã thực hiện để rèn rũa những viên ngọc thô thành những viên ngọc như ý, vừa đẹp đẽ vừa mạnh mẽ vững vàng trước những thử thách và giới hạn của con người.

  Con cầu nguyện đạo huynh Mật Từ sức khỏe, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Om mani padme hum.

 20. Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư Thụy Điển “…Gieo thói quen, gặt tính cách”.

  Pháp đệ hoan hỷ đọc bức thư từ phương xa của đạo huynh Mật Từ. Thật thú vị khi được biết thêm những thông tin về thời tiết, thời gian ở đất nước Bắc Âu xa xôi, và đệ thật ngưỡng mộ trước kết quả học đáng nể của huynh sau thời gian 3 tháng trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp với những yêu cầu khắt khe, chặt chẽ mà nghe kể thôi đã thấy áp lực. Đọc những đánh giá của giáo sư dành cho huynh mà đệ không khỏi cảm thấy một niềm tự hào về năng lực và bản lĩnh của một hành giả nơi xứ người đầy khó khăn, thử thách.

  Đệ có thể mường tượng phần nào sự nỗ lực nghiêm túc và tinh thần vượt khó của huynh để bắt nhịp và đạt được kết quả học tốt như vậy. Và đệ càng hoan hỷ hơn khi huynh ngay khi nhận được thành quả đã nghĩ nhớ đến công ơn dạy bảo của vị Thầy, cảm niệm ơn phước gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Trải nghiệm về sự ứng dụng “pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” sống động của huynh là sự nhắc nhở bản thân đệ và các huynh đệ kim cang bài học sâu sắc về trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư, về “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”, và càng cảm nhận rõ rệt hơn nữa sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí mà huynh đệ mình đang theo học với phương pháp sư phạm tài ba của Thầy. Đệ hoan hỷ tán thán và cảm ơn huynh Mật Từ đã chia sẻ bức thư ý nghĩa này.

  Con cầu nguyện Thầy và Cô thật khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ ngày một tinh tấn, hanh thông, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 21. An Trang says:
  Kính bạch thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Con cảm ơn!

 22. An Trang says:
  Kính bạch thầy!

  Con đã đọc bài này!

  Con cảm ơn!

 23. An Trang says:
  Kính bạch thầy!

  Con đã đọc bài này!

  Con cảm ơn!

 24. Mật Nguyên Tánh says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ và cảm ơn đạo huynh đã có bài chia sẻ đôi điều về khí hậu, tình hình học tập mà nghe qua đệ đã cảm thấy đầy gay go và áp lực; nhưng thật hoan hỷ thay, nhờ ơn gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cộng với sự nỗ lực của bản thân mà đạo huynh đã vượt qua và đạt kết quả hơn cả mong đợi như đạo huynh đã chia sẻ.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh đã ngang qua bài chỉa sẻ này mà tán thán trí tuệ, tán thán giáo pháp và tỏ bày sự biết ơn lên vị Thầy đáng kính.

  Cầu mong cho đạo huynh nhanh chóng vượt qua những khó khăn, trở ngại và thành tựu các ước nguyện chính đáng.

  Đệ tử hoan hỷ tán thán trí tuệ và công hạnh vị Thầy.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 25. Mật Phước says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ đọc thư từ Thụy Điển của đạo huynh Mật Từ.
  Đệ cảm ơn huynh đã chia sẻ những cảm nhận và cảm niệm của mình về “Gieo thói quen, Gặt tính cách”.
  Qua thư của huynh đệ hiểu rằng; Bộ môn Yoga Thanh Trí mà vị Thầy đã phát kiến, không chỉ giúp hồi phục sức khoẻ tâm linh, nâng cao sức khỏe tinh thần, phát triển đời sống xã hội, mà còn rất thực tế trong cuộc sống này. Bởi với sự huấn luyện của vị Thầy thì những bài viết, comment trên Chanhtuduy.com đều sử dụng luận điểm mạch lạc, với các luận chứng, luận cứ rõ ràng dựa trên quan kiến nhà Phật, là tuân theo lời dạy của đức Phật, Bồ tát và Thánh chúng … vì thế không ngẫu nhiên mà nhiều luận thủ dù là tiến sĩ, thượng tọa hay nhà nghiên cứu từng tham gia đối luận, đều khó tránh khỏi cảnh thất bại khi họ tự tin vào tâm ý của mình điều mà Đức Phật đã khuyến cáo trong kinh Tứ thập nhị chương rằng: “Này các ông, tâm ý của mình không đáng tin cậy. Đừng tin vào tâm ý của mình. Đắc thánh quả A la hán mới có thể tin vào tâm ý của mình”.
  Cũng nhờ được thói quen đó, mà pháp đệ thật hoan hỷ khi huynh đã vượt qua kỳ thi cuối kỳ một cách ngoạn mục và còn đạt được với số điểm cao nhờ ơn gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Đệ cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ sẽ vượt qua khó khăn phía trước và ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 26. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạc Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ của huynh Mật Từ. Con hoan hỷ  với thành tích học tập của huynh và đặc biệt nhờ ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Từ luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành  những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 27. Mô Phật!

  Mật Nhị Khang hoan hỷ với bài viết mới của đạo huynh Mật Từ. Chỉ sau ba tháng, vừa thích nghi với cuộc sống mới kèm với đó là thích nghi với phương cách đào tạo mới tại Thụy Điển, tuy nhiên ngay đã đạt được kết quả tốt. Sự khác biệt lớn giữa cách thức đào tạo tại Việt Nam và Châu Âu khi họ đánh giá cao tính chủ động nghiên cứu, tăng cường khả năng diễn trình trước hội chúng và đặc biệt là khoảng cách rất gần gũi giữa giảng viên, giáo sư chỉ dạy và học trò khi các giảng viên, giáo sư trở thành một “kênh” truyền dẫn tư liệu, chỉ dạy phương hướng còn việc nghiên cứu cần mẫn chính nhờ sự chủ động của từng sinh viên. Có thể thấy, với phương pháp đào tạo đó rất tương ưng với những gì chúng hội viên tại Viên nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí – Mật gia Song Nguyễn. Khi từng học trò tự chủ động diễn trình cách hiểu theo từng bài viết trên chanhtuduy.com, không bị gò bó hay ép buộc theo một mô típ đã định sẵn. Đặc biệt là tạo điện kiện chủ động trong việc truy tìm tài liệu, tư duy theo quỹ trục chánh pháp thông qua nhiều đề mục chính, nhờ vậy giúp học viên nhanh chóng tiếp cận ý chính của từng bài viết, trích lọc ra những bài học tự thân và nhờ đó tỉnh thức tư duy độc lập. Đặc biệt tăng cường khả năng diễn trình ban sơ qua tự thân viết comment cho đến việc chia sẻ trong những dịp được vân tập cùng đạo chúng. Dẫu rằng việc thực hiện hoàn toàn tự giác trên tinh thần cùng nhau sách tấn trên cùng viễn trình giải thoát không như ngoài thế gian, đó là những cuộc tranh đấu thực sự. Song nhờ được sự chuẩn bị, mà nay khi tiếp cận các phương thức tương đồng không gây ra những trở ngại đáng kể, mà cụ thệ trong phần chia sẻ của đạo huynh Mật Từ đó chính là sự ghi nhận của giáo sư, người chỉ dẫn với bài viết có chất lượng cao.

  Hoan hỷ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Từ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ gặp được nhiều điệu kiện thuận lợi trong việc sống và học tập tại Thụy Điện và thành tựu ước nguyện.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 28. Mật Nguyên Hội says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này,con hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Từ gửi từ nơi  sản sinh ra mùa đông nhưng bài chia sẽ vẫn tràn đầy hơi nóng ấm áp,đó là tinh thần của một hành giả Mật gia cho dù đang ở bất cứ nơi đâu vẫn ứng dụng “Pháp là cuộc sống,cuộc sống là Pháp” cùng với phương tiện thiện xảo mà vị Thầy đã phát kiến sáng lập ra.Học trò và đệ tử Mật gia học được cách tư duy khoa học,biện chứng logic nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều và thông suốt sẽ dể dàng hanh thông trên con đường tu học cũng như con đường đời như huynh Mật Từ là một minh chứng và còn nhiều nhiều nữa các huynh đệ Mật gia.

  Mô Phật ! đệ  thật ngưỡng mộ huynh Mật Từ đã đạt được kết quả tốt mặc dù chỉ mới đến nơi xa xôi còn nhiều khó khăn, bài chia sẻ của huynh là tấm gương cho đệ và các huynh về nổ lực,vượt khó và đặc biệt là tinh thần “Sùng kính Đạo sư” trong con đường học và thực hành Pháp.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ.

  Xin cầu nguyện cho huynh Mật Từ sức khỏe và thành tựu ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 29. Mô Phật

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Từ với chủ đề: “…Gieo thói quen, gặt tính cách”. Chúc mừng huynh đã đạt kết quả ngoạn mục với bài thi cuối kỳ và có công trình nghiên cứu khoa học của môn học được vị giáo sư hướng dẫn đánh giá là khá nhất trong năm học. Đọc email thông báo kết quả của vị giáo sư bộ môn gửi tới huynh khiến Huệ Pháp không khỏi tự hào về thành tích đạt được của người đồng đạo của Mật Gia Song Nguyễn tại phương trời xa xôi ấy, nơi hành trang vẻn vẹn là ý chí học tập và niềm tin nơi giáo pháp, nơi vị Thầy. Những ánh nắng vàng rực rỡ vào mùa hè, những bông tuyết trắng xốp rơi đầu đông, những khó khăn ban đầu trong môn học quản lý chiến lược cho đến thành công ngoạn mục của bài thi cuối kỳ, Huệ Pháp luôn cảm nhận ẩn tàng trong đó là cảm niệm ơn phước của Thầy, Bổn tôn và sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh trí mà Thầy đã truyền trao. Qua chia sẻ của huynh, Huệ Pháp đồng cảm niệm và bội phục trí huệ thế gian và xuất thế gian của vị Thầy cũng như phương pháp sư phạm tuyệt vời giúp học trò trưởng thành như ngày hôm nay. Bằng việc “gieo thói quen” trong việc sử dụng các luận điểm, luận chứng, luận cứ rõ ràng dựa trên quan kiến nhà Phật trong các comment, bài viết, bài đối luận, bài chia sẻ hàng ngày dưới sự chỉ dạy của vị Thầy, công trình nghiên cứu khoa học và bài thi cuối kỳ của huynh đã “gặt” được kết quả cao ngoài mong đợi bởi những lập luận logic, chặt chẽ, có dẫn chứng đầy đủ, cụ thể, xác đáng mà huynh có được từ thói quen thực hành trên trang web chanhtuduy.com hàng ngày. Ấm lòng thay khi đọc dòng cảm niệm của Mật Từ: “Những lời dạy của Thầy, sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy như hơi ấm giữa trời đông, tiếp thêm cho tôi sức mạnh để bước tiếp chặng đường còn nhiều khó khăn, thử thách phía trước.” Huệ Pháp tin rằng bằng việc trưởng dưỡng niềm tin kiên cố và tấm lòng sùng mộ Đạo sư, sùng mộ Pháp, huynh sẽ “vượt qua, vượt qua” những khó khăn thử thách trong tương lai. Cảm ơn Mật Từ về bài viết hay và ý nghĩa này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của muôn loài chúng sanh hữu tình

  Cầu nguyện huynh Mật Từ sức khoẻ, tiếp tục gặt hái thành công trên con đường học tập dưới sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy

  Cầu nguyện chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Ah Hum

 30. Mô Phật

  Mật chi hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của huynh Mật Từ , qua bài viết đệ cũng chúc mừng huynh đã thích nghi được với thời tiết và nền giáo dục của Thụy Điển ,đặt biệt huynh đã áp dụng những kiến thức và lời dạy của Thầy và bài nghiên cứu của mình để có thể đạt được kết quả cao.

  Cầu nguyện cho huynh luôn được nhiều sức khỏe, hanh thông trông việc học

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om ah hum

   

 31. Mật Thanh Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đọc bài rồi ạh.

  Con hoan hỷ cùng những dòng chia sẻ của huynh Mật Từ.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô, sức khoẻ trường thọ vì lợi  lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành says:

   Ngày mai trời mưa bão cho nên dừng vân tập!

   • Mật Thanh Mai says:

    Kính bạch Thầy!

    Con đã nhận được lời dạy của Thầy là mai sẽ không vân tập vì trời mưa bão rồi ạ. Con xin phép thông báo tới các đạo huynh, đạo hữu lời dạy của vị Thầy.

    Con cảm tạ ơn Thầy.

 32. Mật Tấn Khải says:

  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ với những dòng chia sẻ của đạo huynh Mật Từ qua bài viết” Thư Thụy Điển: GIEO THÓI QUEN, GẶT TÍNH CÁCH” Pháp đệ hoàn hỷ với sự nhanh chóng bắt nhịp làm quen với môi trường trong cuộc sống , môi trường học tập của huynh. Đệ hoan hỷ với lòng sùng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp cùng sự liên kết ứng dụng bộ môn Yoga Thanh trí vị Thầy đã truyền trao, luôn nhớ những lời Thầy dạy trong cuộc sống, học tập với sự tự giác, lỗ lực nghiêm túc của huynh “ tự lực hành pháp tha lực hộ trì” huynh nhận được ơn phước gia trì của Thầy, Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy đã đạt được kết quả thành công ngoạn mục kỳ thi vừa qua.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Pháp đệ cám ơn đạo huynh Mật Từ đã chia sẻ bài viết. Cầu nguyện đạo huynh hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 33. Mô Phật !

  Mật Mai hoan hỷ khi đọc bài viết ” Thư thụy điển ” Gieo thói quen, gặt tính cách của đạo huynh Mật Từ.

  Chúc mừng huynh đã đạt đạt kết quả ngoạn mục với kết quả kỳ thi cuối cùng mà được giáo sư đánh giá la khá nhất trong  năm học,để đạt được kết quả huynh đã áp dụng những kiến thức và lời dạy của Thầy, và bài nghiên cứu đã đạt kết quả cao.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thpj của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!

 34. Mật Thuận Tâm says:
  Mô Phật

  Mật Thuận Tâm hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Từ mà cảm nhận sâu sắc thời tiết bốn mùa bên Thụy Điển và những bước tiến ngoạn mục trong bài tập của mình, tưởng chừng như không thể nhưng nhờ sự nổ lực của mình và ơn phước của bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy đã hoàn thành tốt đẹp, và cảm niệm cuộc sống là pháp, pháp là cuộc sống thông qua sáu phát kiến tâm linh vĩ đại của vị Thầy đã nghiên cứu suốt 25 năm qua mà có được thành quả tốt.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện huynh Mật Từ thành tựu mọi ước muốn chính đáng của mình

  Om mani padme hum

 35. Mô Phật!

  Mật Viễn hoan hỷ khi đọc những dòng cảm niệm đầy ơn phước Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy qua sự thành công ngoạn mục mà đạo hữu Mật Từ đã đạt được qua kỳ thì vừa qua.

  Qua  sự trải nghiệm chân thật sống động của đạo hữu Mật Từ đã chứng minh tính thực tiễn, hiệu quả gắn liền với cuộc sống của Yoga Thanh Trí – khoa học biện chứng tâm linh vị Thầy truyền trao.

  Qua sự chia sẻ của đạo hữu Mật Từ chứng minh sự tương đồng giữa khoa  học biện chứng tâm linh mà vị Thầy  phát kiến là Yoga Thanh trí và sáu phát kiến tâm linh ( lục diệu pháp môn) với  bài nghiên cứu khoa học trong cuộc sống đều dựa trên luận cứ, luận chứng xác đáng, đều trải qua quá trình khảo sát, khảo cứu, thực hành,  ứng dụng và có kết quả được công nhận.

  Nhưng điểm khác nhau là những đề tài nghiên cứu khoa học trong cuộc sống chủ yếu mang giá trị vật chất, nguyên tô thô hoặc vi tế, đem lại lợi lạc trong phạm vi một kiếp. Còn  những phát kiến khoa học biện chứng tâm linh của vị Thầy có nguồn gốc từ nguyên tố tinh túy nhưng đạt được cả luôn cả 2 nguyên tố thô, vi tế( hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội – an lạc đời này, cực lạc đời sau),  đem lại lợi lạc trong kiếp này và cả vạn kiếp sau. Vì vậy  những điều Mật Từ tưởng chừng bất lực mà lại vượt qua ngoạn mục, nhờ năng lượng tinh túy từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Mật Viễn xin hoan hỷ chúc mừng kết quả thấm đẫm ơn phước tha lực hộ trì Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy với  sự nỗ lực, tinh tấn tự lực hành pháp, trưởng dưỡng tâm sùng kính Đạo sư của đạo hữu Mật Từ.

  Con thành tâm hoan hỷ, tán thán, trí tuệ và tâm từ bi của vị Thầy.

  Cầu nguyện sức khỏe và sự  trường thọ của Thầy Cô cũng như đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp và  sự phát triển của Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho đạo hữu Mật Từ được viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 36. Mô Phật
  Pháp đệ hoan hỷ với những chia sẻ , những cảm niệm qua bức thư từ Thuỵ Điển của đạo huynh Mật Từ.
  Đệ hoan hỷ với tin vui khi huynh đã có được những hanh thông bất ngờ trong việc học tập , nhờ sự để tâm chỉ dạy của vị Thầy ,nhờ ơn gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy mà trong thời gian ngắn huynh đã vượt qua kỳ thi cuối kỳ một cách ngoạn mục và còn đạt được với số điểm cao.
  Nhờ vào thói quen với sự “huấn luyện” bài bản của Thầy, với các bài viết comment hay đối luận, với việc sử dụng luận điểm mạch lạc, với các luận chứng, luận cứ rõ ràng dựa trên quan kiến nhà Phật khi đối luận trên trang mạng chanhtuduy.com . Cho dù là tiến sĩ, thượng toạ hay nhà nghiên cứu từng tham gia đối luận đều khó tránh cảnh bại trận.
  Nhờ ứng dụng phương pháp luận đã được Thầy chỉ dạy áp dụng vào việc học tại Thụy Điển đã đem lại kết quả thật quá bất ngờ .
  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã chia sẻ bài viết này.
  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ sẽ sớm hoàn thành tốt việc học, luôn hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Om Mani Padme Hum.

 37. Mật Xuyến says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum!

 38. Nguyễn Hà Liên says:

  Mô Phật!

  Đệ Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) hoan hỷ khi được đọc bài viết của đạo huynh Mật Từ. Đệ cảm ơn huynh đã giúp chúng đệ hiểu thêm về đất nước Thụy Điển qua biểu trạng thời tiết và phương pháp đào tạo của nền giáo dục Thụy Điển. Từ đó, đệ thấy được phương pháp đào tạo rất khoa học, rõ ràng của giáo dục Thụy Điển “Đối với một bài nghiên cứu khoa học, tất cả các luận điểm được nhắc đến phải dựa trên các luận chứng, luận cứ xác đáng và được bổ trợ bởi các luận điểm đã được chứng minh bởi các nhà khoa học”. Và phương pháp ấy bản chất không khác với lời dạy của Đức Phật trong Kinh Tứ thập nhị chương “Đừng tin vào tâm ý của mình khi chưa đắc Thánh quả” và lời dạy của vị Thầy trong Thư gửi các trò 134: Hãy để như nó đang là “Người tu đạo Phật nên hành xử theo thánh giáo lượng, tức là những gì Đức Phật, Bồ Tát, thánh chúng đã giáo huấn, chúng ta theo đó mà nói và làm. Ngoài quỹ đạo giáo huấn này, người tu sẽ lạc vào đường tà”. Đệ cảm nhận được một cách rõ hơn tính khoa học, thực tế của đạo Phật. Lời dạy của vị Thầy về việc không tự ý lập ngôn mà nói và viết cần dựa trên thánh giáo lượng nếu chúng trò rèn luyện, áp dụng thường xuyên tạo thành thói quen cho mình, khi đó chúng trò sẽ gặt tính cách của người Phật tử chân chính: lời nói ái ngữ, khách quan minh bạch, thuyết phục, đem đến lợi lạc cho chúng sanh, đồng thời ngã ái giảm dần. Đệ cũng hoan hỷ với những thành tích xuất sắc trong học tập mà đạo huynh Mật Từ đã đạt được nhờ sự nỗ lực tự thân của huynh và những lời dạy, kiến thức, kĩ năng từ vị Thầy, ơn phước gia hộ của Bổn Tôn qua kênh vận chuyển của vị Thầy đã tiếp thêm sức mạnh, nguồn năng lượng giúp huynh vượt qua mọi khó khăn thử thách.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã viết bài viết lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện đạo huynh Mật Từ tinh tấn vui tu và thành tựu đời – đạo song hành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 39. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ của huynh Mật Từ từ đất nước Thuỵ Điển xa xôi.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 40. Mật Kính says:

  Mô Phật!

  Mật Kính hoan hỷ với bài chia sẽ “ Thư Thuỵ Điển : Gieo thói quen, giặt tính cách “  của đạo huynh Mật Từ. Đệ hoan hỷ với thành công mà huynh đã ngoạn mục vượt qua và đạt được kết quả cao trong bài nghiên cứu khoa học vừa rồi. Qua đó đệ thấy được hơn sự trải nghiệm khi ứng dụng pháp vào cuộc sống của huynh  “ khi phạm vị thực hành, ứng dụng giữa Pháp và cuộc sống mà Thầy đã chỉ dạy cho chúng tôi không chỉ là nền tảng chánh kiến mà còn là phương pháp, kỹ năng phù hợp với tính dân tộc, tính quốc độ, tính thời đại “. Quả thật khi ứng dụng  trong cuộc sống hàng ngày thì huynh đệ ta càng cảm niệm những bài học mà vị Thầy đã dạy, và càng trân quý giáo pháp, và trưởng dưỡng lòng sùng mộ Đạo Sư.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho huynh thành tựu mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Ah Hùm

   

 41. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Từ, đã chia sẻ bài viết cùng với những cảm niệm ơn phước gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, về việc hanh thông thế sự, trong học tập huynh được điểm cao với đề tài nghiên cứu là minh chứng cho sự học tập và thực hành pháp nghiêm túc, cùng với sự áp dụng những lời giáo huấn của vị Thầy vào trong cuộc sống, trở thành kỹ năng trong học tập của mình, như áp dụng pháp vào trong thực tế nhằm chuyển hóa và thành tựu.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự thành tựu của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho ước nguyện hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô tại chân trời Âu luôn được thành công viên mãn.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 42. Mật Cát Thịnh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết rồi ạ.

  Con rất hoan hỉ với những chia sẻ của huynh Mật Từ trong bài viết, về việc huynh đang sống và học tập tại Thuỵ Điển cùng với đó là những trải nghiệm thú vị của huynh ấy về cuộc sống nơi đây.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh, cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 43. Nguyễn phấn says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ với những hanh thông thế sự của cư sĩ Mật Từ, những trải nghiệm tâm linh thật sự đến từ việc thực hành tinh tấn giáo lý Phật Đà thông qua kênh vận chuyển vị Thầy từ bi, trí huệ.

  Cũng là duyên lành biết mấy khi con được biết tới trang mạng : Chanhtuduy.com thông qua vợ chồng anh chị họ và đọc được những bài viết lợi lạc từ Thầy và các vị cư sĩ của Mật Gia Song Nguyễn. Từ đó mà con biết được những phương pháp tư duy phù hợp bắt kịp thời đại và dễ ứng dụng vào cuộc sống đời thường. Cũng từ đó phật tánh trong con như được đánh thức bởi chánh kiến, nhận thức tâm linh, tri kiến giải thoát qua những bài viết, luận điểm được đi từ những luận chứng, luận cứ đúng giáo lý Phật Đà mà vị Thầy vận chuyển bằng phương tiện biện giải, tuyệt đối không xuất phát từ tâm ý cá nhân.

  Bản tính thích tự do không khuôn khổ, hạn chế về kiến thức và kĩ năng nên trong cuộc sống hằng ngày con dường như mất phương hướng, lăn trôi , tâm phóng dật. Con cảm thấy hổ thẹn mỗi khi như vậy con lại tìm Chanhtuduy.com để định hướng tâm dù Thầy đã từ bi ban cho bạn đọc một số bài mở, qua đây con xin thỉnh nguyện Thầy cho phép con tiếp tục được đọc trang nhà và tuân theo những điều lệ mà ban quản trị Chanhtuduy.com đề ra.

  Con xin chúc Thầy và các vị Cư Sĩ học trò Mật Gia Song Nguyễn sức khỏe, sớm thành tựu trên đạo lộ giải thoát.

  Thưa Thầy tên con là: Nguyễn Phấn.

   

  • Nguyên Thành says:

   Thầy hoan hỷ! Trò đọc và comments sau 30 bài sẽ được cấp tài khoản. Tính cách phóng khoáng của trò phù hợp với Yoga Thanh Trí.

   • nguyễn phấn says:
    Bạch Thầy !

    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi huấn thị, xin thầy để tâm cho con có những bước đi chánh niệm đầu tiên trên tiến trình Văn – Tư – Tu.

 44. Mật Diễm says:
  Mô phật.

  Mật Diễm hoan hỷ đọc thư từ Thụy Điển của đạo huynh Mật Từ – “…Gieo thói quen, gặt tính cách”. Mật Diễm hoan hỷ chúc mừng huynh Mật từ đã thích nghi được với môi trường sống và học tập ở Thụy Điển. Mật Diễm xin chúc mừng huynh đã vượt qua kỳ thi ngoạn mục nhờ vào việc ” tự lực thực hành pháp , tha lực hộ trì” thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chung sanh thắm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  OM AH HUM

   

 45. Mật Bình says:
  Mô Phật!

  Mật Bình hoan hỷ khi đọc thư từ Thụy Điển của huynh Mật Từ ” Gieo thói quen, gặt tính cách”. Hoan hỷ khi huynh đã có một thời gian, đủ để trải nghiệm và cảm nhận sự thay đổi múi giờ cũng như thời tiết ở đất nước Thụy Điển, qua đó có thể thích nghi được. Càng hoan hỷ hơn với kết quả học tập mà huynh đã đạt được, nhờ ơn gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Bộ môn Yoga thanh trí, với 6 phát kiến tâm linh vĩ đại của vị Thầy đã mang lại lợi lạc không thể nghĩ bàn cho Hành giả thực hành nghiêm túc đó là ” hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội”. Như huynh đã chia sẻ ” sau ba tháng tôi đã hoàn thành bài nghiên cứu khoa học nhỏ về kinh tế nhờ sự ứng dụng phương pháp tư duy mà Thầy truyền dạy, bằng cách liên tưởng từ lý thuyết đến thực tế học được từ các bài giảng, bài viết của Thầy và các huynh đệ trên trang chanhtuduy.com và kết quả ngoài sự mong đợi, không chỉ đủ điểm mà còn được điểm cao. Tôi xúc động vô cùng khi nhận ra rằng ở nơi xa xôi, với những khó khăn tưởng chừng khó lòng vượt qua, tôi luôn được đồng hành bởi những lời dạy, những kiến thức kỹ năng từ Thầy, sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy để vượt qua một cách ngoạn mục”.

  Cảm ơn huynh Mật Từ với bài chia sẻ chân thành, thấm đẫm tinh thần sùng kính vị Thầy, niềm tin kiên cố vào giáo pháp Phật đà. Cầu nguyện huynh có thật nhiều sức khỏe, viên thành mọi ước nguyện thầm kín chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 46. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy !

  Mô Phật !

  Pháp đệ hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Từ qua bài ” Thư Thụy Điển : Gieo Thói Quen, Gặt Tính Cách “. Cảm ơn huynh đã cho đệ biết về thiên nhiên, múi giờ độc đáo cũng như phương pháp đào tạo của nền giáo dục tại Thụy Điển. Đệ hoan hỷ khi trong thời gian ngắn huynh đã  hòa nhập với nơi mình đang sống cũng như nền giáo dục tại đây. Nhờ vào sự tự lực của bản thân, sự để tâm chỉ dạy của vị Thầy, ơn phước gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy mà huynh đã đạt được kết quả cao ở bài thi cuối kỳ. Đệ thật ngưỡng mộ lòng sùng kính Đạo sư của huynh, sự ứng dụng pháp vào cuộc sống cũng như những lời dạy của vị Thầy góp phần thành công bước đầu trong việc học của mình. Nhà toán học người Pháp Decartes có nói rằng ” Có phương pháp người thường cũng làm được chuyện phi thường, không phương pháp thiên tài cũng mắc lỗi “. Hai hình ảnh đối lập là một số sinh viên bỏ cuộc giữa chừng trong quá trình học và sự thành công bước đầu của huynh trong việc học được giáo sư khen cho thấy tầm quan trọng của phương pháp luận. Chúng ta thật may mắn được Thầy dùng những phương tiện thiện xảo để chỉ dạy như trang mạng Chanhtuduy.com, được thực hành một cách bài bản lớp lang thứ tự qua quá trình văn, tư, tu, nói và viết hay đối luận dựa trên luận cứ , luận chứng không có tự ý lập ngôn dần dần tạo thành một thói quen tốt. Bộ môn Yoga Thanh trí do Thầy phát kiến mang tính khoa học biện chứng tâm linh, phù hợp với tính quốc độ, dân tộc, thời đại và huynh hôm nay đã là minh chứng sống động cho lợi lạc khi học viên được thực hành bộ môn Yoga Thanh trí dưới sự hướng dẫn của vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Từ hanh thông  mọi việc tại Thụy Điển.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 47. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con hoan hỷ được đọc Thư Thụy Điển “ GIEO THÓI QUEN , GẶT TÍNH CÁNH “ của đạo huynh Mật Từ .

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ  và cảm niệm về những trải nghiệm thực tế trên bước đường du học tại Đất Nước Thụy Điển của đạo huynh Mật từ .

  Qua những gì huynh chia xẻ trong bài , với những khó khăn ban đầu tưởng chừng khó lòng vượt qua mà cuối cùng huynh đã có được những hanh Thông trong việc học tập và đạt được những thành tích xuất sắc ngoài sức tưởng tượng . Đó là nhờ sự tự lực hành pháp , tha lực hộ trì , ơn Phước từ Bổn Tôn Thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy , cộng với ứng dụng cách liên tưởng từ lý thuyết đến thực tế học được trong các bài giảng bài Viết của Thầy mà huynh đã sử dụng luận điểm mạch lạc với các luận chứng , luận cứ rõ ràng dựa trên nền tảng chánh kiến phật Đà .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã dạy dỗ chúng con với phương pháp sư phạm tuyệt hảo để cho chúng con được trải nghiệm pháp là cuộc sống , cuộc sống là pháp để chúng con có một nền tảng chánh kiến làm hành trang vững vàng trong cuộc sống và có thể trở thành những người thành đạt trong Xã Hội .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã chia sẻ bài viết thật ý nghĩa và lợi lạc .Cầu nguyện cho huynh sức khỏe , học tập tốt , và trưởng dưỡng lòng sùng mộ vị Thầy để viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani Padme Hum! 

 48. Mật Nhi says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Mật Từ: “Thư Thụy Điển: Gieo thói quen gặt tính cách”. Con hoan hỉ với những chia sẻ của huynh Mật Từ về những trải nghiệm mới mẻ nơi đất khách. Con cũng chúc mừng huynh Mật Từ vì đã có thể hoàn thành bài nghiên cứu khoa học đầu tiên của mình. Nhờ đó con lại một lần nữa biết ơn vị Thầy đã từ bi chỉ dạy đạo pháp cho chúng con, giúp chúng con vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  OM MANI PADME HUM
 49. Mật Thái Xuyên says:
  Mô Phật

  Pháp  đệ hoan hỷ tán thán bài chia sẻ của huynh Mật Từ “ Gieo thói quen, gặt tính cách” , những chia sẻ về môi trường  học tập và cách tổ chức thi ở bên đó cho đệ thêm mở rộng tầm mắt.

  Đệ hoan hỷ với những hanh thông của huynh trong thời gian vừa qua. Huynh đã  vượt qua kì thi một cách ngoạn mục nhờ vào việc “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” và nhờ sự  để tâm, gọt giũa của vị Thầy đã trở thành thói quen từ đó ứng dụng vào cuộc sống thế sự một cách dễ dàng và khoa học. Bộ môn Yoga Thanh Trí của vị Thầy khi ứng dụng vào cuộc sống quả thật đơn giản mà lợi lạc không thể nghĩ bàn. Cảm ơn huynh với bài chia sẻ thấm đẫm sự sùng kính vị Thầy và ơn phước từ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Cầu nguyện huynh sức khoẻ, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 50. Mô Phật, 

  Đệ hoan hỉ với bài chia sẻ của huynh Mật Từ. 

  Nhờ sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, nhờ những phương pháp sư phạm khoa học, những kĩ năng mà vị Thầy trao truyền  mà huynh đã bước đầu đạt được thành tích với sự ghi nhận từ giáo sư bộ môn tại môi trường học tập cạnh tranh cao là Thụy Điển. 

  Đệ hoan hỉ chúc mừng huynh, cầu nguyện những ước nguyện chính đáng của huynh sẽ được viên thành, việc học tập hanh thông thuận lợi. 

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh. 

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. 

  Om ah hum. 

 51. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Nguyệt Hà hoan hỉ đọc bài viết ạ

  Con cảm ơn Thầy

  Con cầu nguyện cho Thầy , Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  om mani padme hum

 52. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ của đạo huynh Mật Từ và chúc mừng cho đạo huynh với thành tích học tập của đạo huynh đã đạt kết quả cao

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ  hanh thông thế sự  thành tựu mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 53. Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ của huynh Mật Từ trong bài viết này.
  Đệ hoan hỷ huynh Mật Từ đã vượt qua bài nghiên cứu khoa học nhỏ về đề tài kinh tế đầu tiên và đủ điểm vượt qua, đạt điểm cao trong kì thi học kì nhờ ơn Phước của Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, nhờ sự tự lực hành Pháp và tuân theo lời Thầy dạy.
  Qua bài viết này của huynh đã giúp cho đệ hiểu được rằng chúng ta phải luôn biết trưởng dưỡng lòng Sùng kính Đạo sư và trân quý giáo pháp. Phải luôn chánh niệm, chú tâm, tỉnh thức; quán xét hành vi thân, ngữ, tâm của mình để không đi lệch quỹ đạo chánh pháp.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Từ đã chia sẻ bài viết ý nghĩa này.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ vì lợi lạc chúng sanh và vì chúng con.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 54. Mật Huấn says:
  Mô Phật!

  Mật Huấn hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Từ, hoan hỷ với sự thành công đầu tiên trong việc học tập của huynh Mật Từ ở xứ người . Nhờ đã ứng dụng cách liên tưởng từ lý thuyết đến thực tế học được trong các bài viết, bài giảng của Thầy và sự gia hộ của Bổn tôn mà huynh Mật Từ đã đạt điểm cao trong kỳ thi vấn đáp cuối kỳ.

  Cầu mong cho huynh Mật Từ tiếp tục thành công trong việc học tập ở xứ người.

  Con Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 55. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 56. Mật Giác Phương says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ khi được đọc bài viết “Thư Thụy Điển: Gieo thói quen, gặt tính cách” của đạo huynh Mật Từ.

  Đọc bài viết, pháp đệ nhớ đến bộ môn “Phương pháp nghiên cứu khoa học” mà pháp đệ được học ở giảng đường Đại học. Giờ đây ngồi suy ngẫm lại pháp đệ mới thấy rằng có nhiều nét tương đồng giữa bộ môn ấy và phương pháp của vị Thầy. Qua những phân tích, dẫn chứng trong bài của đạo huynh có thể thấy rằng phương pháp của vị Thầy không những  logic, khoa học mà còn phù hợp với tính dân tộc, quốc độ, thời đại.

  Pháp đệ hoan hỷ với những hanh thông của đạo huynh Mật Từ tại đất nước Thụy Điển nhờ ơn phước gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Cảm ơn huynh về bài viết hay và ý nghĩa!

  Cầu nguyện huynh luôn mạnh khỏe và tinh tấn.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 57. Mật Chánh Hoa says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ đọc bài viết thư Thụy Điển: “… Gieo thói quen, gặt tính cách” của đạo huynh Mật Từ.

  Đệ hoan hỷ với nhờ sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy và sự thực hành ứng dụng giữa pháp và cuộc sống mà vị Thầy chỉ dạy thông qua bộ môn Yoga Thanh Trí mà huynh đã không những hoàn thành bài nghiên cứu khoa học về đề tài kinh tế mà còn đạt điểm cao và được giáp sư khen ngợi. Điều này minh chứng cho “Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” và minh chứng cho sự lợi lạc không thể nghĩ bàn  khi thực hành, diễn tập bộ môn Yoga Thanh Trí.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Từ về bài chia sẻ “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp” hay và ý nghĩa. Cầu nguyện cho huynh hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 58. Mật Dũng Tấn says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy,Cô vì lọi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 59. Vũ Thái Hà says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ! Con cảm tạ ơn Thầy!
 60. Mật Định Châu says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc bài viết Thư Thụy Điển: “… Gieo thói quen, gặt tính cách” của huynh Mật Từ.

  Bài viết hay, dạt dào cảm xúc cùng những hình ảnh đẹp của các mùa. Nhờ có sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, sự nỗ lực của bản thân mà huynh đã đạt được kết quả học tập cao ngoài sự mong đợi. Hoan hỷ quá. Cảm ơn huynh đã viết bài chia sẻ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Từ sức khỏe, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 61. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Từ,  Mật thúy hoan hỉ với thanh thông thế sự của huynh con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 62. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ được đọc bài viết “Gieo thói quen, gặt tính cách” của huynh mật Từ!

  Con hoan hỉ và ngưỡng mộ huynh Mật Từ khi đã theo kịp được cách thức học tập nghiên cứu và được điểm số cao trong khi chỉ mới qua học một thời gian ngắn không chỉ vì kiến thức của bản thân mà còn nhờ vào sự vận dụng linh hoạt lời dạy của Thầy, những kỹ năng được Thầy đào tạo và nhờ vào sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

 63. Mật Tịnh Như says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo huynh Mật Từ.

  Qua bài chia sẽ của huynh Mật Từ , đệ rất hoan hỷ vì đất nước Thuỵ Điển xinh đẹp đã chào đón một du học sinh thật ưu tú là huynh Mật Từ, đệ rất tự hào mỗi khi nhắc đến huynh.

  Nhờ những lời dạy và phương pháp khi học Yoga Thanh Trí mà vị Thầy đã truyền trao , huynh đã áp dụng thành công vào công việc nghiên cứu qua bộ môn mà mà các giáo sư yêu cầu, bằng những luận chứng, luận cứ rõ ràng , huynh đã vượt qua mà còn đạt điểm cao, thật chúc mừng huynh.

  Cầu nguyện cho huynh mọi sự cát tường.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khởe và lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 64. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Từ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 65. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 66. Mật Thuận Liên( Phương Liên) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ với thành quả của huynh Mật Từ ở phương trời xa xôi ấy. Qua những chia sẻ về quá trình học tập, phương pháp học tập của các học viên bên nước ngoài khiến con liên tưởng đến quãng thời gian học ở đại học, được giáo viên nước ngoài rất tận tâm chỉ dạy cho chúng con theo phương pháp làm việc và chấm điểm rất tây và thực sự công bằng. Từ đó hình thành cho chúng con những phong cách giảng dạy trong tương lại. Để có được thành quả trên đệ hiểu huynh Mật Từ đã có lòng quyết tâm và ý thức nghiêm túc trong học tập. Để có được thành quả đó có phần công lao rất lớn của vị Thầy trí tuệ, nhờ có tấm lòng luôn quan tâm chỉ dạy cho các trò một cách tận tâm, không quản ngại khó khăn thì mới có những thế hệ học trò thật sự hanh thông thế sự, hạnh phúc trong cuộc sống tu hành. Bằng chứng Thầy dành cả 25 năm cuộc đời để nghiên cứu, thực hành và đi vào ứng dụng để đưa ra bài học về đạo Phật thật gần gũi với cuộc sống, dễ thực hành nhưng mang nhiều lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu mong cho các huynh đệ Mật gia viên thành mọi ước nguyện thầm kín.

  Om mani padme hum

 67. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.
  Mô Phật.
  Pháp đệ hoan hỷ đọc bài viết từ Thụy Điển của đạo huynh Mật từ ” Gieo thói quen,gặt tính cách” .
  Đệ hoan hỷ với những chia sẻ của huynh về việc học và kết quả học của huynh, đệ chúc mừng huynh đã có những hanh thông trong việc học vừa qua, đệ hoan hỷ với sự liên hệ , ứng dụng Yoga Thanh Trí cùng những lời Thầy dạy vào cuộc sống, học tập cũng như sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy huynh đã từng bước vượt qua được những khó khăn, và đạt kết quả tốt , chứng minh cho thấy ” thực hành pháp mọi sự hanh thông ( tôn giả Zopa) “.

  Qua những cảm niệm của huynh về những bài học mà Thầy dạy, cho đệ càng thêm chân quý hiện hữu và nhắc nhở đệ  trưởng dưỡng hơn nữa tấm lòng sùng kính Đạo sư. Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã chia sẻ bài viết ý nghĩa lợi lạc.
  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh ,trí tuệ của vị Thầy và cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phổ chuyền bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí vì lợi lạc chúng sanh , nhờ sự chỉ dạy và để tâm của Thầy đã cho phép con được tiếp cận với bộ môn Yoga Thanh Trí với Lục Diệu Pháp Môn mà vị Thầy phát kiến bằng phương pháp sư phạm thiện xảo, có tính ứng dụng cao vào đời sống giúp con dần đạt tới niềm hạnh phúc ” An lạc đời này,cực lạc đời sau” .
  Con cầu nguyện Thầy, Cô trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 68. Mật Tuệ Linh says:
  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ bài chia sẻ của huynh Mật Từ “Gieo thói quen, gặt tính cách”. Nguyện cầu cho huynh gặp khó khăn sẽ được hoá giải trên con đường trí thức tại Thụy Điển và tinh tấn trên con đường đạo.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo!

  Om Mani Padme Hum!

 69. Mật Ỷ Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ, con hoan hỷ tán thán công hạnh và trí tuệ của vị Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

 70. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ với những thành tích học tập cao và kết quả cao trong bài thuyết trình của huynh. Để có được kết quả đó chính là sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của huynh và hơn hết chính là nhờ ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ cảu Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 71. Kính bạch Thầy!!!

  Con hoan hỉ khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Từ

  Qua những chia sẻ của huynh Mật Từ về cách học ở nước ngoài rất khác so với ở Việt Nam, nó mang tính chiều hướng rất thực tế. Không phải chỉ đến điểm danh cho có mặt mà đây là 1 quá trình văn ôn võ luyện. Thật may khi ở Mật gia, huynh Mật Từ cũng đã quen với việc khi nêu ra các luận điểm phải dựa trên các luận cứ, luận chứng rõ ràng, và nhờ sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy mà có những kết quả học tập rất tốt

  Con thấy bản thân rất may mắn khi được vị Thầy cho học Pháp Yoga Thanh Trí , dễ thực hành nhưng mà rất vi diệu

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 72. Mật Thi La says:

  Kính bạch Thầy!

  Con rất hoan hỉ với những chia sẻ của huynh Mật Từ. Đệ chúc mừng huynh với những thành tích tốt đẹp trong học tập. Qua những chia sẻ của huynh Đệ cảm nhận được kết quả của việc ” gieo thói quen, gặt tích cách” một cách rõ nét và cụ thể.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 73. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ah .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Om mani Padme Hum .

 74. Mật Ngọc Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Mật Ngọc Pháp con đã đọc bài viết này rồi ạ. Pháp đệ hoan hỷ với những chia sẻ chân thành của huynh Mật Từ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Đệ cầu nguyện huynh Mật Từ viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Om Mani Padme Hum!

 75. Mật Cao Thái says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ khi được đọc những dòng chia sẻ ý nghĩa của huynh Mật Từ tại đất nước xa xôi “Thụy Điển”. Đệ hoan hỷ với sự hanh thông của huynh có được do sự tinh tấn và sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, nhờ cách dạy của vị Thầy mà đã tạo lên cho đệ tử, học trò của Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí một “thói quen” đó là một cách chọn lọc những thông tin chính xác, từ những luận chứng luận cứ rõ ràng để đưa ra kết luận có căn cứ đủ để thuyết phục hoàn toàn người nghe. Ngược lại, tà ma ngoại đạo thì dùng số thông tin ít ỏi, mập mờ, vô căn cứ, dùng lời nói ngon ngọt để che đậy sự thiếu hụt lừa gạt những con người ngu muội. Trên thực tế, vào thời buổi công nghệ 4.0 này nếu không biết cách chọn lọc thông tin đúng đắn trong vô vàn nguồn thông tin thì mãi mãi vẫn chỉ là con người ngu muội.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Từ sức khỏe, tinh tấn , thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 76. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này.
  Pháp đệ hoan hỉ được đọc bài “… Gieo thói quen, gặt tính cách” của đạo huynh Mật Từ. Đệ hoan hỉ với kết quả học tập ban đầu mỹ mãn của đạo huynh Mật Từ tại Thụy Điển sau một thời gian ngắn ngủi. Như đạo huynh chia sẻ, môi trường đào tạo tại Thụy Điển là môi trường mở, cách thức đào tạo nghiêm ngặt, những kỳ thi đưa ra tình huống thực tế cần giải quyết nên nếu ai không học thực sự và không bắt nhịp với cách làm việc ấy, không vận dụng kiến thức vào thực tế thì khó có thể vượt qua kỳ thi cam go chưa nói đến việc đạt kết quả cao. Nhưng chính phương pháp dạy dỗ của vị Thầy hằng ngày để “đào tạo” những nhà khoa học biện chứng tâm linh cũng không hề xa lạ với phương pháp đào tạo những nhà khoa học thực thụ của Viện nghiên cứu hàng đầu của Thụy Điển, như nói viết phải tuân theo thánh giáo lượng chứ không phải theo tâm ý mình, như việc coi “pháp là cuộc sống và cuộc sống phải là pháp” làm lợi mình, lợi tha nhân để thấy đạo Phật mang đầy tính thực tiễn, sống động chứ không phải chỉ là những câu chữ vẽ trên trang sách màu xám. Đệ cảm ơn những chia sẻ của đạo huynh, từ đây mà đệ hiểu rằng những pháp tu chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị, phương pháp thiền làm quen dần với đối tượng do vị Thầy phát lồ giúp cho người hành giả mỗi ngày thêm tự tin, bản lĩnh như người chiến sỹ đã được tôi luyện hàng ngày trên thao trường thực tế sống động nhất nên ung dung bước trên chiến trường vượt qua trở ngại, như sỹ tử hằng ngày “văn ôn toán luyện” quá quen thuộc với dạng bài của kỳ thi đại học nên đâu khó để chinh phục kỳ thi nước sôi lửa bỏng. Đệ cảm ơn những chia sẻ của đạo huynh Mật Từ. Cầu nguyện huynh thành tựu ước nguyện thầm kín.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trường thọ vì lợi lạc hữu tình.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 77. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết chia sẻ của huynh Mật Từ từ Thuỵ Điển.

  Con cảm tạ ơn Thầy, con luôn cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Từ sức khoẻ, mọi sự hanh thông.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 78. Mật Liễu Nguyên says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con hoan hỉ với những thành tích học tập của huynh Mật Từ trên đất nước Thụy Điển xa xôi . Để đạt được những thành tích tưởng chừng như không thể ấy chính là nhờ sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy nên sự hanh thông thật không thể nghĩ bàn .

  Mật Liễu Nguyên nguyện cầu cho huynh luôn hanh thông thế sự và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của tất cả các chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả các chúng sinh thành tựu hạnh phúc nơi phật tánh.

  Om Mani Padme Hum .

   

   

   

 79. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 80. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh.
  Om mani padme hum
 81. Nguyễn Trung Kiên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con là Nguyễn Trung Kiên ở Thái Nguyên, con được một cô giáo giới thiệu về trang mạng Chanhtuduy.com.

  Con đã đọc bài viết này, con thấy rất hay và con đã thấm ra nhiều điều.

  Con cảm ơn thầy à!

  Con thưa thầy

  Sắp tới, con phải đối mặt với một kì thi vô cùng quan trọng. Kì thi THPT Quốc Gia mà giờ con vẫn ung dung, con cũng chưa ôn được nhiều. Thực sự con rất lo lắng. Không biết phải làm sao nữa. Không biết thầy có lời khuyên nào cho con không ạ. Con mong thầy giúp đỡ con. Cho con những hướng đi đúng đắn để đạt được thành công…

  Con hứa với thầy từ giờ con sẽ thay đổi!

  Con chúc thầy luôn luôn mạnh khoẻ để dạy chúng con nhiều bài học hay nữa…

  Con cảm ơn thầy nhiêu ạ!!!

  • Nguyên Thành says:

   Nếu trò không sợ khen chê, vinh nhục thì đậu hay rớt không quan trọng nữa! Nếu trò hiểu nhân quả thì sợ thành bại tất đã biết. Học là quá trình, thi là thời điểm. Trò học với mục đích gì?

 82. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ được đọc lá thư từ Thụy Điển của đạo huynh Mật Từ.

  Cảm ơn huynh đã có những chia sẻ chân thật về điều kiện học tập và sinh hoạt nơi đất khách để chúng đệ hiểu hơn về những khó khăn, thử thách khi bắt đầu với một môi trường mới. Đệ cũng rất mừng khi huynh đã không chỉ nhanh chóng hòa nhập mà còn bắt nhịp rất tốt với mô thức học tập, nghiên cứu của phương Tây để từ đó gặt hái những thành quả đầu tiên.

  Từ cảm niệm của huynh, đệ hiểu rằng dù sinh sống ở quốc độ nào, dân tộc nào thì chìa khóa để hành giả có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội vẫn nằm ở những kiến thức, kinh nghiệm và đặc biệt là kỹ năng mà vị Thầy đã từ bi truyền thụ cho đệ tử. Không thể phủ nhận rằng ở thế gian thì nền giáo dục phương Tây được đánh giá là tiến bộ hơn cả, bởi họ coi trọng thực chất, hiệu quả và tính ứng dụng hơn là chạy đua thành tích. Trong khi những sinh viên đến từ các nước ấy phải được rèn luyện trong một môi trường độc lập, nghiên cứu từ nhỏ để có được khả năng phân tích, biện luận ở môi trường đại học và sau đại học thì thật tự hào rằng, chỉ trong thời gian vài năm thực hành Yoga Thanh Trí với vai trò Kim cang sư của vị Thầy, huynh đã hình thành và ứng dụng thành thạo kỹ năng tư duy biện chứng, lập luận khoa học và logic trên nền tảng luận kiến sắc bén, luận chứng bài bản và luận cứ chặt chẽ. Thêm một điều đáng hoan hỷ và tự hào nữa rằng, không phải sinh viên nào đến từ các nước châu Á cũng có được một tâm thái tự tin hòa nhập với môi trường học tập hiện đại văn minh tại trời Âu và thể hiện năng lực biểu đạt tri kiến trước đám đông, nhưng huynh đã làm được và làm rất tốt điều đó. Chứng tỏ rằng, vị Thầy không chỉ truyền trao cho đệ tử tinh thần vô úy, niềm kiêu hãnh thiêng liêng của một hành giả Mật Thừa mà còn trang bị cho huynh đệ chúng ta những vũ khí trí tuệ sắc bén để luôn mạnh mẽ, tự tin “chinh chiến” trên mọi trận địa.

  Đệ cảm ơn huynh về bài chia sẻ ý nghĩa. Cầu nguyện đạo huynh luôn tinh tấn và thành tựu hơn nữa trên cả đời và đạo.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 83. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 84. Mật Khải Nguyên says:

  Mô Phật,

  Đệ Mật Khải Nguyên hoan hỷ được đọc những chia sẻ của huynh Mật Từ qua bài viết “Thư Thụy Điển: Gieo thói quen, gặt tính cách”. Đệ mừng khi biết huynh đã dễ dàng vượt qua những trở ngại, nhanh chóng hòa nhập và bắt nhịp với mô thức nghiên cứu, học tập ở phương Tây, từ đó mang lại kết quả tốt cho kỳ học đầu tiên của mình; và nhất là khi kết quả này đến từ sự gia hộ của Thầy và Bổn Tôn, là kết quả tất yếu cho sự tinh tấn của huynh cùng việc tích lũy và ứng dụng một cách bài bản những kiến thức quý mà vị Thầy đã truyền dạy. Quả thật quá trình “Văn – Tư – Tu” mà vị Thầy luôn hướng đệ tử, học trò rèn luyện là một kỹ năng có thể ứng dụng ở bất cứ đâu vì bản chất toàn vẹn và chân lý. Bài viết của huynh cũng truyền cảm hứng cho đệ, một người cũng đang nuôi dưỡng kế hoạch du học.

   

  Kính bạch Thầy,

  Qua bài viết của huynh Mật Từ, con có thể nhìn rõ được sự khác biệt giữa một hành giả xuất dương du học vì Bồ Đề Tâm cùng hành trang mang theo là pho tàng Yoga Thanh Trí; với một du học sinh bình thường ra đi vì mục đích cá nhân và chỉ mang theo kiến thức thế gian. Những khác biệt về văn hóa, con người, phương pháp luận,… có thể dễ dàng khiến bất kỳ du học sinh nào bỏ cuộc. Nhưng với một hành giả sở hữu những tri kiến vốn đã là chân lý ở bất cứ đâu, cùng mục tiêu mang hạnh phúc chân thật nhất cho chúng sanh, thì những khác biệt cũng dần trở nên quen thuộc tựa như chưa từng tồn tại.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho huynh Mật Từ luôn tinh tấn và thành tựu, hanh thông trên đường đời và đạo.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status