Feb 4, 2019

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 69 Comments

Thư Thụy Điển: THẤY TUYẾT ẤM LÒNG

Thư Thụy Điển: THẤY TUYẾT ẤM LÒNG

Mở tấm chắn cửa sổ đón chào ngày mới, tôi đã không còn ngạc nhiên khi bên ngoài là khung cảnh tuyết rơi trắng xoá, che kín cả lối đi và xoá sạch dấu vết của một bãi cỏ xanh rờn, rộng mênh mông. Có những ngày ngắm nhìn những bông tuyết rơi ngoài cửa sổ, tôi tưởng như mình đang ở trong một quả cầu tuyết tuyệt đẹp mà trước kia tôi thường thấy trong các cửa hàng đồ lưu niệm vậy. Có những ngày tan lớp học ngoại ngữ buổi tối, dưới ánh đèn đường bất chợt những bông tuyết bắt đầu rơi xuống đẹp lung linh khiến tôi cảm tưởng như đang xem một màn biểu diễn kỳ diệu của đất trời. Sau màn trình diễn ấy, vô vàn những bông tuyết nhỏ tạo thành một màn tuyết trắng xoá bao phủ mọi cảnh vật, cây cối, tạo nên một cảnh tượng vô cùng băng giá, lạnh lẽo. Sân trước nơi tôi đang sinh sống giờ đây biến thành một sân băng, chúng tôi trở thành “vận động viên” trượt băng bất đắc dĩ mỗi khi bước ra ngoài. Ngay cả con sông Nissan xinh đẹp giờ đây đã đóng thành băng, những đàn vịt nhỏ đứng san sát bên nhau trên những tảng băng để chia sẻ hơi ấm.

Trước khi đến Thuỵ Điển, tôi có đọc một vài bài báo với tiêu đề “Làm thế nào để sống sót qua mùa đông xứ Bắc Âu”. Lúc đó tôi nghĩ rằng nội dung bài báo được cố tình phóng đại để.. câu view. Giờ đây đã trải qua hơn ba tháng mùa đông, tôi chia sẻ sự đồng cảm sâu sắc với tác giả. Tôi lại nhớ trong truyện ngắn “Tuyết lạnh” của Thầy có đoạn rằng ‘..tuyết rơi trông đẹp mắt, nhưng “cái đẹp” này đem lại nhiều phiền phức và tai hoạ cho con người..”. Quả thực như vậy, hiện nay với thời tiết băng giá bất thường nhất trong hơn ba mươi năm qua, tại miền Trung Tây và bờ Đông nước Mỹ đã có ít nhất tám người thiệt mạng tính đến ngày 30/01. Cái lạnh âm độ không chỉ là lạnh đơn thuần mà nó đem đến cảm giác “khó tả” là vừa lạnh vừa nóng ran khi da thịt tiếp xúc với không khí bên ngoài. Những ngày rét buốt nhất, mỗi lần tôi mở găng tay là cảm giác nóng ran, tê rát nơi bàn tay như thể vừa mới lơ đễnh.. hơ tay trên lửa quá lâu vậy. Tuy nhiên, so cái lạnh mà nước Mỹ đang phải chịu đựng hiện nay thì nơi tôi đang sống vẫn còn khá “ấm”. Đó là cái lạnh đến đau đớn, nơi mà con người không còn cảm thấy lạnh nữa. Họ chỉ cảm thấy đau âm ỉ, thấu vào tận xương tuỷ. Thậm chí vật liệu xây dựng nên những căn nhà trong tiết trời băng giá sẽ co lại, tạo thành những âm thanh lớn như sấm rền. Cái lạnh ấy khiến tôi nghĩ đến “địa ngục lạnh”, nơi “nước lạnh như băng, bão tuyết xô dập, gió lạnh thấu xương, da thịt phồng rộp, đầy những vết thương gớm tởm”. Đây là lúc tôi cảm nhận rõ hơn lời Cô Mật Diệu trong bài “Hạt bụi nào” rằng sinh mạng con người chẳng khác nào những “hạt bụi nhỏ”, có thể bị thổi tung bởi những “cơn gió nhẹ tử thần”. Công sức và tâm huyết con người đổ vào những gì là được mất, hơn thua, vinh nhục, sướng khổ giờ đây hoàn toàn có thể tan biến dưới một “cơn gió tử thần” của mùa đông băng giá.

Lạnh giá mùa đông kinh khủng là như vậy, song lại chẳng là gì so với “..nỗi lạnh phát ra từ hang động tà kiến, âm thầm nhưng nguy hại đến sức khoẻ tâm linh của con người” (trích truyện ngắn “Tuyết lạnh”). Cái lạnh của mùa đông có thể cảm nhận rõ ràng bằng cảm giác lạnh lẽo, khó chịu; còn cái lạnh toát ra từ tà kiến thì ngày ngày âm ỉ, âm thầm huỷ hoại sức khoẻ tâm linh và huệ mạng của con người. Những người chịu đựng cái lạnh tà kiến thậm chí không cảm thấy lạnh. Thay vì bảo hộ sức khoẻ tâm linh bằng chiếc áo ấm chánh kiến và tìm một nơi trú ngụ an toàn là dưới sự che chở của Thầy Phật pháp tăng, họ phơi mình trong sương giá cho đến khi bị cái lạnh ập đến trong đau đớn. Đó là khi họ phải nhận lãnh hậu quả do hành vi tà kiến gây nên. Nghĩ đến đây, tôi cảm thấy thật ơn phước khi trong chuyến hành trình của mình, mặc dù phải trải qua mùa đông lạnh giá bên ngoài, tôi được Thầy trang bị một lớp áo chánh kiến ấm áp để bảo hộ. Cho dù tiết trời ngoài kia có lạnh lẽo đến đâu, tôi vẫn luôn cảm thấy ấm áp bởi sự che chắn của tấm áo chánh kiến. Mỗi ngày được đọc những bài giảng, bài viết trên trang mạng chanhtuduy.com, được chia sẻ những bài học “pháp là cuộc sống” của Thầy giúp tôi như luôn được sống trong “mùa xuân” của đạo pháp. Mỗi bước chân để lại trên lớp tuyết dày cộm nhờ sự tỉnh thức khi thực hành tu pháp Liên hoa bách bộ thần chú Đà la ni mà không vội vã, gây nên những hậu quả đáng tiếc, lại vừa tích tập thêm công đức. Những lời Thầy dạy, những tu pháp được Thầy cho phép thực hành trở thành hành trang giúp tôi thêm mạnh mẽ, vượt qua mùa đông băng giá xứ người. Trong sự ấm áp của căn nhà Mật gia Song Nguyễn, tôi cảm niệm ơn phước, niềm may mắn hy hữu hơn biết bao chúng sanh “vô gia cư” ngoài kia vẫn chưa hay biết cái lạnh tà kiến đang thấm dần và huỷ hoại huệ mạng của họ.

hàng cây tuyết phủ màu “muối tiêu”…

Đôi lúc đi giữa hai hàng cây tuyết phủ màu “muối tiêu”, hay những ngày giữa nền tuyết trắng xoá không một vết chân người, tôi thấy nhớ thời tiết ấm áp và không khí mùa xuân tại Việt Nam. Lạ lùng thay tôi chưa từng bắt gặp một người đồng hương nào tại đất Thuỵ Điển, ngay cả cộng đồng Châu Á nơi có truyền thống đón Tết tại nơi tôi sống cũng không có nên với tôi chẳng có một dấu hiệu nào của Tết. Song điều mà tôi nhớ không phải là Tết, không phải không khí cả gia đình quây quần bên bếp lửa hay cảm giác tất bật chuẩn bị trước giao thừa vì đã từ lâu dưới sự soi sáng của chánh kiến qua lời dạy của Thầy, tôi chẳng còn liên quan tới những tập tục thế gian; mà là sự chạnh lòng nhớ đến Mật gia Trung tâm, nơi có Thầy Cô và các huynh đệ Kim cang. Dịp này vào những năm trước tôi đang háo hức khi chuẩn bị được tham gia pháp hội mùa xuân, được hoan hỷ niềm vui đạo pháp thấm tình sư đệ, huynh đệ Kim cang. Nơi ấy có vị Thầy, người đã từ bi chỉ dạy cho chúng tôi những bài học giáo pháp và cuộc sống, người dùng nhiều phương tiện thiện xảo để giúp tôi chuyển hoá tâm thức theo quỹ đạo chánh pháp, người luôn giang rộng cánh tay với những học trò, đệ tử sau những lỗi lầm, để chúng tôi trưởng thành và hoàn thiện bản thân hơn qua những trải nghiệm. Nơi tôi nhận được những ơn phước từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, nơi chắp thêm cho tôi đôi cánh bay đến vùng đất mới. Như một cánh chim xa quê, khắc khoải trông về “bóng núi”, tôi cảm niệm ơn phước rằng trên hành trình vạn dặm của mình, đôi cánh của tôi mạnh mẽ và quyết tâm hơn, vượt qua những trận sương giá, gió lạnh của mùa đông xứ người nhờ sự để tâm của vị Thầy, sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

Mật Từ tại Mật Gia Trung Tâm

Mật Từ, Mật Hải dẫn chương trình pháp hội đầu xuân 2018

Cầu nguyện thật nhiều chúng sanh có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy và chánh pháp. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

Om Mani Padme Hum.

Halmstad, ngày 4/2/2019.

Mật Từ

 1. Nguyễn Thị Minh Hà says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Hồng Quang hoan hỷ đọc ‘Thư Thuỵ Điển: Thấy tuyết ấm lòng’
  Thật xúc động thay khi đọc những dòng chữ đạo huynh Mật Từ viết về mái nhà chung Mật gia Song Nguyễn, nơi các huynh đệ Kim Cang được thực hành Yoga Thanh Trí, được nương tựa nơi tuệ tri thức, được ngày ngày thực hành theo quỹ đạo chánh pháp để dần xa những vô minh, tà kiến buốt lạnh, mà thong dong hân thưởng mùa xuân đạo pháp ấm áp, hạnh phúc tự tâm, … nhờ ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con cơ hội được theo học Yoga Thanh Trí, để chúng con gột rửa dần những rác thải tâm thức, Thầy đã cho chúng con cơ hội được thực hành theo giáo pháp Phật đà để chúng con được tích luỹ tri tuệ và công đức trên hành trình để đạt an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã chia sẻ  cảm niệm từ nơi xứ tuyết Bắc Âu lạnh giá. Cầu nguyện đạo huynh Mật Từ sức khoẻ và thành tựu những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 2. Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ với bài viết mới của đạo huynh Mật Từ. Từ câu chuyện giá lạnh mùa đông nơi đất khách quê người, huynh đã lột tả được sự khắc nghiệt của đất trời, nhưng với một hành giả chân chính,  huynh tuy sống trong sự giá lạnh đó, vẫn luôn cảm nhận được sự ấm áp từ ánh sáng chánh kiến,  từ tuệ quang và từ quang của vị Thầy.

  Nhờ sự chỉ dạy của Thầy mà học trò và đệ tử Mật gia luôn cảm nhận được mùa xuân chánh pháp tươi ấm với niềm hoan hỷ, an lạc kể cả khi sống trong điều kiện khắc nghiệt thời tiết hay trong những lúc khó khăn. Bởi vì,  học trò và đệ tử Mật gia đều hiểu rằng khi được nương tựa vị Thầy chân chính thì mọi khó khăn sẽ vượt qua,  mọi nghiệp chướng sẽ được tịnh hóa và trái ngọt của thành công thế gian và thành tựu xuất thế gian chắc chắn sẽ đến khi lòng sùng kính trọn vẹn, khi  công đức đủ đầy.

  Những thành công mà huynh Mật Từ đang gặt hái nơi đất khách đã là một minh chứng sống động. Khi hành giả trải qua những thời khắc khó khăn và đạt được thành công sẽ cảm nhận rõ nhất ơn phước nhận được thông qua vị Thầy và công ơn của Thầy.

  Hình ảnh tuyết lạnh được liên tưởng đến địa ngục hàn băng làm Mật Diệu Hằng hiểu rằng nếu không được hạnh ngộ vị Thầy, không được thực hành, diễn tập những tu pháp Thầy ban thì chắc chắn theo dòng nghiệp lực tạo ra từ những ác nghiệp do vô minh gây ra thì chúng sanh sẽ rơi vào cõi thấp. May mắn là huynh đệ chúng ta được nương tựa vị Thầy nên mới có thể đạt được 3 mục tiêu hạnh phúc tự tâm,  hanh thông thế sự và  thành đạt xã hội,  được tận dụng thân người quý báu mà vượt sông sinh tử.

  Trên thế gian,  để học được cách làm giàu,  phát triển bản thân,  người học đã phải chi trả số tiền học phí không hề nhỏ. Nhưng còn do nghiệp quả nên nhiều người tuy mất rất nhiều tiền để học mà vẫn không thành công. Vì vậy, đối với lục diệu pháp môn,  công nghệ tâm linh thời hiện đại,  bí kíp thành công thế gian,  thành tựu xuất thế gian, đoạn trừ vô minh,  khổ đau và đạt được hạnh phúc chân thật thì số tịnh tài dù có nhiều bao nhiêu cũng không đủ được. Do vậy,  ngoài việc dâng cúng báu vật thì người học cần có sự sùng kính vị Thầy mới có thể mở được cánh cửa đi vào kho báu mà thoát khỏi khổ đau sinh tử. Nếu không có tấm lòng bồ đề của Thầy thì chắc chắn huynh đệ chúng ta không thể chạm đến được viên ngọc như ý là sự gia trì của vị Thầy mà vượt qua mọi khó khăn mà có được hạnh phúc và thong dong như hiện nay dù đứng trước một hoàn cảnh khó khăn nào.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã viết bài viết ý nghĩa và lợi lạc.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ với những chia sẽ cảm niệm của đạo huynh Mật Từ. Trong tiết trời lạnh giá , được trải nghiệm mùa đông đầu tiên với tuyết rơi trắng xoá tuy đẹp nhưng mang lại nhiều phiền phức cho cuộc sống. Tuy nhiên vẫn phải đón nhận mỗi năm một lần và học cách tồn tại qua mùa đông đó. Nhưng đối phó với cái lạnh bên ngoài, con người có thể có nhiều cách chống chọi vì có thể sờ, chạm, cảm nhận được. Còn cái lạnh tà kiến vô minh, chúng âm thầm lặng lẽ đến bên bên và “ngày ngày âm ỉ, âm thầm huỷ hoại sức khoẻ tâm linh và huệ mạng của con người. Những người chịu đựng cái lạnh tà kiến thậm chí không cảm thấy lạnh”. Vì thế mà không hề hay biết để trang bị áo chánh kiến hoặc tìm nơi trú ngụ. Chỉ đến khi “bị cái lạnh ập đến trong đau đớn. Đó là khi họ phải nhận lãnh hậu quả do hành vi tà kiến gây nên”. Con đồng hoan hỷ cùng đạo huynh về ơn phước trong kiếp sống này “được Thầy trang bị một lớp áo chánh kiến ấm áp để bảo hộ. Cho dù thời tiết trời ngoài kia có lạnh lẽo đến đâu, tôi vẫn cảm thấy ấm áp bởi sự che chắn của tấm áo chánh kiến”. Bằng Bồ đề tâm không dừng nghỉ, vị Thầy từ bi tạo ra những chiếc áo ấm chánh kiến là Lục diệu pháp môn, tạo ra lâu đài Duy Ma Cật chanhtuduy.com luôn ấm áp vì tràn ngập chánh kiến để học trò chúng con được trú ngụ tránh được bão tuyết tà kiến vô minh. Chứ không phải nhưng những chúnh sanh “vô gia cư” ngoài kia “ vẫn chưa hay biết cái lạnh tà kiến đang thấm dần và huỷ hoại huệ mạng của họ”. Con nguyện cầu cho bản thân con và các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức, trân quí “ơn phước, niềm may mắn hy hữu” khi được hạnh ngộ và được Thây chấp thuận làm học trò trong kiếp sống này bằng sự tinh tấn thực hành, niềm tin vào giáo pháo và trưỡng dưỡng lòng sùng mộ Đạo sư để không cạn kiệt thất thánh tài mà quay về “kiếp sống không nhà”.

  Con cám ơn đạo huynh Mật Từ đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoành dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu đạo huynh Mật Từ luôn tinh tấn thực hành pháp, thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.

  Nguyện cầu bộ môn Yoga Thanh Trí được phổ truyền muôn nơi.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om  Mani Pamde Hum.

 4. Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ và xúc động khi đọc những dòng cảm niệm của huynh Mật Từ trong bài viết “Thư Thụy Điển: Thấy tuyết ấm lòng”. Qua bài viết, đệ cảm nhận được rằng huynh đệ chúng ta đã quá may mắn khi gặp được vị Thầy trong kiếp sống này và được theo học Thầy.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Từ đã chia sẻ.

  Cầu nguyện huynh sức khỏe, mọi sự hanh thông.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 5. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Đệ Mật Chánh Tấn hoan hỷ tán thán với những chia sẻ của đạo huynh Mật Từ trong bài viết “Thư Thụy Điển: Thấy tuyết ấm lòng”.

  Qua những mô tả của huynh trong bài viết, cũng như những thông tin trên báo đài, đệ mới biết được cái lạnh ở Bắc Âu thật khắc nghiệt. Nhưng cái lạnh bên ngoài đó chắc hẳn chưa là gì so với những tác hại của cái lạnh do tà kiến gây ra. Bởi cái lạnh của gió rét mùa đông sẽ chỉ kéo dài trong vài tháng theo quy luật của thời gian, nhưng cái lạnh do tà kiến gây nhân luân hồi lại có thể khiến cho một người phải trôi lăn có khi nhiều kiếp trong đau khổ. Và như huynh đã chia sẻ trong bài viết, cái lạnh của gió rét mùa đông còn có thể nhận thấy, cảm nhận bên ngoài nhưng cái lạnh của tà kiến thì âm ỉ hủy hoại một đời người từ bên trong. Trong những ngày tết này, nhìn những đoàn người đổ xô vào các đền, các phủ để cầu xin, cúng bái cho lợi ích bản thân đến nỗi khiến cho đường xá tắc nghẹt, đệ mới cảm nhận sự may mắn của mình khi được vị Thầy chỉ dạy, có cơ hội được sống dưới mái nhà Mật gia Song Nguyễn, có cơ hội được tiếp cận chánh pháp, trang bị trạch pháp nhãn để biết, hiểu và dần thoát khỏi những đối đãi thế gian gây khổ nghèo mà nguồn gốc của những điều đó là từ sự vô minh, sự ngạo mạn, ích kỷ của cá nhân gây lên.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã chia sẻ bài viết này. Đây cũng là cơ hội để đệ nhìn lại những giá trị hiện tại, hạnh phúc mà bản thân đệ đang có mà trân quý.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, giúp con có cơ hội thoát khỏi cái lạnh của tà kiến, của những đối đãi thế gian gây khổ nghèo, giúp con có cơ hội được sưởi ấm lòng mình bằng niềm tin và ánh quang Phật Pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện mọi khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum!

 6. Mật Tịnh Dung says:

  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ với bài viết chia sẻ những dòng cảm niệm về mùa đông xa xứ của đạo huynh Mật Từ.

  Quả thật có lẽ chưa cần đọc đến nội dung bài viết mà chỉ qua những hình ảnh được đăng trong bài, cũng đủ để chúng đệ cảm nhận được một bức tranh tương phản rõ nét giữa mùa đông lạnh lẽo của đất trời và sự ấm áp của lòng người. Gam màu trắng tê tái ấy dù lạnh lùng phủ kín những tòa nhà cao tầng, những tán cây thông khổng lồ, hay trải dọc cả dòng sông Nissan thơ mộng cũng không đủ quyền năng để ngăn lại nụ cười rạng rỡ, hay dập tắt hơi ấm nghĩa tình Sư đệ trong trái tim xa xứ. Lạ thật, mùa đông càng băng giá lại càng làm nổi bật lên sự kiêu hãnh và mạnh mẽ của con người, rõ ràng trong sự phô diễn sức mạnh kinh hoàng của bức tranh thiên nhiên ấy, con người không những không bị lép vế, không bị nhỏ bé, không bị lấn lướt mà còn có phần nổi bật hơn bởi ánh sáng mãnh liệt đang tỏa ra từ chiếc áo ấm chánh kiến.

  Chỉ mới một “kiếp luân hồi” của mùa xuân đất trời thôi, mà mọi thứ đã thay đổi thật nhiều. Mới ngày nao còn “Ngày hội về, dịu êm trong gió, ta bắt tay vui mừng, huynh đệ gần xa” mà giờ đây, người đã một mình nơi xứ lạnh, độc bước trên con đường băng tuyết dày cộm. Quả thật, nếu không có “đường truyền wifi” mạnh sóng và luôn ổn định kết nối qua bờ đại dương từ vị Thầy thì người đệ tử  khó có thể ấm lòng mà kiên định nhìn về phía trước. Đệ hoan hỷ và đồng cảm với sự cảm niệm của huynh rằng “tôi cảm niệm ơn phước, niềm niềm may mắn hy hữu hơn biết bao chúng sanh “vô gia cư” ngoài kia vẫn chưa hay biết cái lạnh tà kiến đang thấm dần và hủy hoại huệ mạng của họ”. Nhờ ơn Thầy mà huynh đệ chúng ta đã sở hữu một “căn nhà chánh kiến di động”, dù có đi đến đâu cũng không sợ mưa nắng, gió bão hay tuyết lạnh, ngược lại, càng thấy yên tâm vì ở nơi đó, luôn có người đợi chúng ta trở về.

  Đệ cảm ơn huynh đã viết bài như một sự truyền cảm hứng về một ý chí mạnh mẽ, một tâm lý tích cực qua sự bình tâm và an yên của huynh trong nghịch cảnh. Cầu nguyện huynh nơi xa nhiều sức khỏe, vạn sự hanh thông và sớm thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thấm đẫm trong hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc xong bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy và chánh pháp. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 8. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của huynh Mật Từ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 9. Mật Thuận Tâm says:
  Mô phật

  Mật Thuận Tâm hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Từ tại Thụy Điển với thời tiết vô cùng băng giá và lạnh lẽo của mùa đông và được ngắm nhìn hình ảnh tuyết rơi tuyệt đẹp. Đối với cái băng giá của tà kiến sẽ ảnh hưởng đến thân căn huệ mạng, sức khỏe tâm linh còn với cái lạnh của mùa đông chỉ khiến bản thân mình phải chống chọi với cái lạnh thấu xương.

  Ở Mật gia với tấm áo chánh kiến dưới sự chỉ dẫn của Thầy sẽ cởi bỏ lớp áo tà kiến mà thong dong cho những ngày tết, những gì là truyền thống vô minh không đáng theo, những tập tục cổ hủ của ông bà xưa để lại.

  Cầu nguyện huynh Mật Từ thong dong, thành tựu trên đường đời và đạo

  Om mani padme hum

 10. Mô Phật,

  Mật Khả Phúc hoan hỉ với chia sẻ của đạo huynh Mật Từ trong bài viết “Thư Thụy Điển: Thấy tuyết ấm lòng”.

  Qua bài viết, hình ảnh tuyết ở xứ Bắc Âu hiện lên thật đẹp nhưng “đem lại nhiều phiền phức và tai họa cho con người”. Cái lạnh bên ngoài có thể chống chọi được bằng nhiều cách như mặc nhiều lớp áo ấm, mang vớ, đội mũ, đeo găng, hơ lửa, nhưng còn cái lạnh tà kiến thì không thể cảm nhận được và “ngày ngày âm ỉ, âm thầm hủy hoại sức khỏe tâm linh và huệ mạng của con người”.

  Chúng ta thật sự ơn phước khi được làm đệ tử của vị Thầy. Nhờ vị Thầy từ bi chỉ dạy, chúng ta được “trang bị tấm áo chánh kiến ấm áp để bảo hộ”, chúng ta luôn cảm nhận được sự ấm áp của ánh sáng chánh kiến kể cả khi điều kiện thời tiết ngoài kia có khắc nghiệt đến đâu.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 11. Mật Bình says:
  Mô Phật!

  Mật Bình hoan hỷ khi đọc thư từ Thụy Điển ” Thấy tuyết ấm lòng” của đạo huynh Mật Từ. Đọc qua tiêu đề, nếu như không phải là học trò, đệ tử Mật Gia Song Nguyễn có thể người đọc cảm thấy có điều gì đó sai sai ở đây, thấy tuyết làm sao có thể ấm lòng cho được..! Qua đó là học trò, đệ tử Mật Gia Song Nguyễn chúng ta càng cảm niệm được sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, cảm niệm ơn phước khi có “duyên lành” với vị Thầy tâm linh chân chính, được soi rọi ánh sáng của chánh kiến, để luôn cảm nhận được sự ấm áp khi được bao bọc bởi từ trường thanh tịnh của Thầy (Phật, Pháp, Tăng) cho dù ở giữa không gian phủ đầy tuyết trắng. Mật Bình tâm đắc với huynh rằng, trong sự ấm áp của căn nhà Mật Gia Song Nguyễn, tôi cảm niệm ơn phước, niềm may mắn hy hữu hơn biết bao chúng sanh “vô gia cư” ngoài kia vẫn chưa biết cái lạnh của tà kiến đang thấm dần và hủy hoại thân căn, huệ mạng của họ.

  Cảm ơn huynh Mật Từ với bài chia sẻ ý nghĩa. Cầu nguyện cho huynh có thật nhiều sức khỏe, thành tựu những ước nguyện thầm kín chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 12. Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ tán thán những cảm niệm chia sẻ của đạo huynh Mật Từ trong bức thư Thuỵ Điển: “Thấy tuyết ấm lòng”. Qua bài viết của huynh cho thấy sự tác hại của băng giá, lạnh lẽo không chỉ ở thời tiết mà nhất là ở những nơi tà kiến. Nó làm huỷ hoại đến thân căn huệ mạng của con người. Đệ cầu mong ánh sáng chánh pháp từ lâu đài Duy Ma Cật được vị Thầy xây dựng lâu nay sẽ sưởi ấm đến cho những ai còn đang ở trong vô minh tăm tối. Đệ cảm ơn huynh với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Từ luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Từ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Kính says:

  Mô Phật!
  Mật Kính hoan hỷ khi đọc bài viết” Thư Thụy Điển: Thấy tuyết ấm lòng” của đạo huynh Mật Từ. Đọc bài viết của huynh, đệ hình dung được cái lạnh rét buốt, với cảm giác khó tả là vừa lạnh, vừa nóng rang nhưng cái lạnh mùa đông kinh khủng ấy chẳng có thể so gì so với cái lạnh tà kiến hủy hoại đến sức khỏe tâm linh, thân căng và huệ mạng của con người và thay vì “bảo hộ sức khỏe tâm linh bằng chiếc áo ấm chánh kiến và tìm một nơi trú ngụ an toàn là dưới sự che chở của Thầy Pháp tăng, họ phơi mình trong sương giá cho đến khi bị cái lạnh ập đến trong đau đớn ” cho đến khi họ nhận hậu quả do tà kiến gây ra. Đệ đồng cảm nhận với huynh thật là ơn phước trong kiếp này được làm đệ tử, học trò của vị Thầy được vị Thầy trang bị cho chiếc áo chánh kiến và cho dù thời tiết có lạnh lẽo nhưng cũng ấm áp bởi được sự chở che của tấm áo chánh kiến. Vị Thầy đã từ bi tạo ra chiếc áo chánh kiến là Lục diệu pháp môn, trong đó có chánh kiến quang minh tam muội và nhiều phương tiện thiện xảo khác giúp huynh đệ chúng ta luôn cảm thấy ấm lòng vượt qua được giông bão bát phong và những bão táp của tà kiến vô minh
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho mọi khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Om Ah Hùm

 15. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẻ từ Thuỵ Điển của đạo huynh Mật Từ. Cảnh giá băng mùa Đông ở Bắc Âu thật kinh người qua những cảm nhận của đạo huynh.

  Để bảo vệ bản thân trước băng giá thế gian, người ta khoác lên bao nhiêu lớp áo nặng nề, dày cộm. Nhưng để bảo vệ bản thân trước băng giá do tà kiến, thì không phải ai cũng tìm được “áo khoác chánh kiến” mà khoác lên. Hậu quả là “sức khoẻ tâm linh” họ ngày càng bạc nhược và liêu xiêu theo những cơn gió thế gian tàn nhẫn. May mắn thay, huynh đệ chúng ta được vị Thầy chỉ dạy cách phòng hộ tâm thức, khoác lên chiếc “áo khoác chánh kiến” ấm áp tình Sư đệ. Hoan hỷ đạo huynh cảm niệm dù giữa mùa Đông nhưng như được ở trong “mùa xuân” đạo pháp.

  Cảm ơn những chia sẻ ý nghĩa của huynh Mật Từ. Cầu nguyện đạo huynh thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thị vì hạnh phúc chúng sanh.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

 16. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết : THẤY TUYẾT ẤM LÒNG

  Đệ Mật Phê Rô hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ của đạo huynh Mật Từ về cái lạnh băng giá của thiên nhiên mang lại nhưng cũng chẳng là gì so với nỗi lạnh phát ra từ hang động tà kiến, âm thầm nhưng nguy hại đến sức khỏe tâm linh của con người . Đệ cầu nguyện cho những chúng sanh “vô gia cư” ngoài kia sẽ có duyên lành nương tựa nơi Thầy, Phật, Pháp, Tăng và để được sưởi ấm dù là trong mùa đông giá lạnh.

  Cảm ơn huynh đã viết bài . Cầu nguyện cho huynh nhiều sức khỏe, viên thành mọi ước nguyện .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ cập Yoga Thanh Trí làm lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 17. Mô Phật,

  Đệ hoan hỉ với bài chia sẻ “Thấy tuyết ấm lòng” của huynh Mật Từ. Nhìn những bức ảnh tuyết trắng thật đẹp, nhưng cùng với vẻ đẹp đó là cái lạnh đến cắt da cắt thịt, một “cái đẹp” mang lại nhiều phiền phức và tai hoạ cho con người. Người đời vốn chỉ biết và quan tâm tới cái lạnh ngoài thân, còn “nỗi lạnh phát ra từ hang động tà kiến” lại ít người để tâm tới. Thật may mắn làm sao, học trò Mật gia nhờ tấm áo chánh kiến với chất liệu là tuệ quang Phật đà được vị Thầy dệt từ tâm lực, nguyện lực và trí lực, chúng ta dù hàng ngày phơi mình trong gió sương, trong tuyết lạnh của bát phong thế sự nhưng vẫn không bị cái lạnh của tà kiến xâm nhập. Nhờ đó chúng ta thêm cảm nhận được niềm hạnh phúc, sự ấm áp của mùa xuân chánh pháp khi được theo bước chân của vị Thầy.

  Cảm ơn đạo huynh đã viết bài chia sẻ, cầu nguyện huynh hanh thông thế sự, những ước nguyện chính đáng được viên thành.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

   

 18. Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Đệ hoan hỉ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Từ đã chia sẻ bài viết, cùng với những cảm nhận ấm áp khi nhớ về Mật gia, nhớ về Thầy Cô, nhớ về không khí chuẩn bị dự pháp hội đầu năm, được hưởng mùa xuân đạo pháp cùng với Thầy Cô và các huynh đệ Kim Cang, khi ở  nơi đất khách tuyết lạnh đau đớn  mà huynh chia sẻ như là địa lạnh.
  Đệ cảm ơn huynh đã chia sẻ cho đệ cũng như chúng sanh hữu tình, hiểu được cái lạnh thấu sương nơi giá buốt mùa đông nơi đất khách cũng không bằng cái lạnh của tà kiến,  nó âm thầm nuốt chửng cả một vận mệnh tâm linh của một con người. May thay, được vị Thầy tâm linh từ bi ban cho chúng ta chiếc áo ấm chánh kiến, chống lại cái lạnh tà kiến và dẫn dắt chúng ta tiến về vùng đất đầy mùa xuân ấm áp của miền tây phương cực lạc.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh hạnh Phúc cho chúng sanh.
   Cầu nguyện cho  tất cả chúng sanh dùng được tinh túy cam lồ.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Huệ Minh says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết “Thấy tuyết ấm lòng”của huynh Mật Từ rồi ạ.

  Đệ hoan hỉ tán thán với thiện hạnh của huynh Mật Từ đã chia sẻ qua bài viết đầy cảm xúc này. Cảm ơn huynh đã viết bài chia sẽ rất ý nghĩa, cầu nguyện huynh luôn hanh thông thế sự và viên thành mọi ước nguyện chính đáng của mình.

  Con xin thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum! 

 20. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Từ ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 22. Mật Diễm says:
  Mô phật.

   

  Mật Diễm hoan hỷ đọc dòng cảm niệm của đạo huynh Mật Từ qua bức thư Thuỵ Điển: “Thấy tuyết ấm lòng”.

  Qua bài viết của huynh giúp Mật Diễm phần nào hiểu được nỗi khổ khi con người phải trãi qua cái lạnh  trong thời tiết ở xứ Bắc Âu. Cái lạnh của thiên nhiên ” không chỉ là lạnh đơn thuần mà nó đem đến cảm giác “khó tả” là vừa lạnh vừa nóng ran khi da thịt tiếp xúc với không khí bên ngoài”. Nhưng  cái lạnh đó cũng không thể so sánh được với cái lạnh tà kiến đang âm ỉ âm thầm huỷ hoại sức khoẻ tâm linh và huệ mạng của con người.Huynh đệ chúng ta thật may mắn khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy. Vị Thầy đã từ bi trang bị cho chúng ta “chiếc áo ấm chánh kiến” giúp cho huynh đệ  chúng ta có một nơi trú ngụ an toàn dưới sự che chở của Thầy,Phật pháp,tăng.Nhờ có được chiếc áo chánh kiến thầy ban mà huynh đệ chúng ta xả ly những vô minh tà kiến mà thong dong hân thưởng mùa xuân chánh pháp .

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ  thông qua kênh vận chuyển vị Thầy .

   

  OM AH HUM

   

 23. Mật Ba says:
  Mô Phật!

  Mật Ba hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Từ: Thư Thụy Điển: “Thấy Tuyết Ấm Lòng”. Mật Ba hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Từ một cánh chim đang tung bay với bầu trời mới đầy hứa hẹn nhưng vẫn khoắc khoải trông về “phố núi” nơi xuất phát ươm mầm ước mơ của mình thành hiện thực.

  Với sự miêu tả sự lạnh lẽo băng giá của mùa đông đất nước Thụy Điển thật khó chịu gây phiền phức đến cuộc sống con người: đường xá bị tuyết phủ trắng trơn trượt mất cả lối đi, vật liệu xây dựng của căn nhà bị co lại tạo các âm thanh như sấm rền, đối với sức khỏe con người cũng bị ảnh hưởng không ít, lạnh thấu xương, lại nóng rát khi da thịt tiếp xúc với bên ngoài thậm chí có người thiệt mạng vì thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên dù cho cái lạnh sự khắc nghiệt đó có kinh khủng đến đâu cũng chỉ làm ảnh hưởng đến thân căn của con người. Con người có thể dẽ dàng nhận ra và đối trị ví dụ như mặc áo chống rét, lò sưởi hoặc đi nơi khác trú đông v.v.. Còn cái lạnh phát ra từ hang động tà kiến còn kinh khủng hơn làm ảnh hưởng đến cả thân căn và huệ mạng của con người. Nó lại âm ỉ, âm thầm  con người khó có thể nhận diện ra vì vậy con người ngày càng lún sâu không biết cách đối trị.  Ngày càng ngày cái lạnh tà kiến sẽ làm hủy hoại cả thân căn và huệ mạng con người. Bồ tát Long Thọ cũng đã xác quyết “Dù hành vi phước đức nhưng qua tà kiến cũng sẽ nhận hậu quả kinh khủng”.

  Thật ơn phước cho huynh đệ chúng ta được hạnh ngộ vị Thầy. Thầy đã trang bị cho chúng ta chiếc áo ấm  chánh kiến chống lại cái lạnh từ hang động tà kiến “Lục diệu pháp môn” đặc biệt qua việc đọc bài comment trên chanhtuduy.com.

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn đức của Thầy đã từ bi trang bị cho chúng con chiếc áo ấm bảo hộ thân căn và huệ mạng của mình.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ hanh thông thuận lợi, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum!

 24. Mô Phật!

  Mật Nhị Khang hoan hỷ đọc bài viết, là những cảm niệm sau hơn ba tháng “lưu trú” tại Thụy Điển – Bắc Âu, trong khung cảnh tuyết lạnh. Nhìn những bức ảnh được chia sẻ trong bài viết, con sông đóng băng, đàn vịt quấn bên nhau mong hưởng chút hơi ấm và cảm nhận được sức ảnh hưởng của mùa đông xứ Bắc Âu đó. Song đó vẫn chỉ là cái lạnh bên ngoài, có thể dùng thay áo ấm , chăn bông là có thể “sống chung” với lạnh giá. Song sự lạnh gây ra bởi nhân tà kiến, bởi những niệm tưởng bất kính vị Thầy truyền pháp, dạy đạo, hướng dẫn tâm linh là cái lạnh của địa ngục hàn băng. Và may mắn cho chúng học trò, đệ tử, hội viên Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dung Yoga Thanh Trí, dưới sự huấn dụ và chỉ dạy của vị Đạo sư Thanh Trí Thinley Nguyên Thành, hàng ngày được khoác lên mình bộ giáp chánh kiến thông qua một hay nhiều hơn các tu pháp của vị Thầy phát kiến. Nhờ đó mà chúng con cảm nhận được cơ hội hy hữu kiếp người, trân trọng cơ hội được tu tập, tu hành, diễn tập và thực hành các tu pháp nhắm tới thân tâm an lạc hiện kiếp thông qua ba tiêu chí hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội cũng như tích lũy hành trang về đất Phật trong kiếp vị lai.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con có được nhiều cơ hội, khoác lên mình bộ giáp chánh kiến để chống trọi lại những niệm tưởng, hành vi tạo tác là nhân kiếp thấp.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ hoàn thành xuất sắc chương trình học cũng như thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 25. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật!
  Đệ hoan hỷ với bài chia sẻ: “Thấy tuyết ấm lòng” của đạo huynh Mật Từ.
  “Cái lạnh của mùa đông có thể cảm nhận rõ ràng bằng cảm giác lạnh lẽo, khó chịu; còn cái lạnh toát ra từ tà kiến thì ngày ngày âm ỉ, âm thầm hủy hoại sức khỏe tâm linh và huệ mạng của con người. Những người chịu đựng cái lạnh của tà kiến thậm chí không thấy lạnh. Thay vì bảo hộ sức khỏe tâm linh bằng chiếc áo chánh kiến
  và tìm một nơi trú ngụ an toàn là dưới sự che chở của Thầy Phật pháp tăng, họ phơi mình trong sương giá cho đến khi bị cái lạnh ập đến trong đau đớn.” Đồng cảm niệm với những dòng viết ấy, đệ hiểu rằng người thế gian nằm trong quyến thuộc luân hồi, nhầm lẫn sự “nồng ấm” của “tình thân” được ràng buộc nhau bằng mỹ từ “truyền thống, tập tục” nhưng đâu ngờ ngọn lửa nồng ấm hư dối ấy chỉ là ảo ảnh, để rồi mở cửa bước vào chốn hoang lạnh đau đớn. Nhưng với chúng học trò, đệ tử Mật gia nhờ tấm áo chánh kiến được vị Thầy trang bị, được nương tựa quyến thuộc bồ đề, theo hơi ấm bất diệt ấy mà được vững vàng trước trận gió chướng của đêm đông. Đệ cảm ơn những chia sẻ của đạo huynh Mật Từ, cầu nguyện huynh thành tựu mọi ước nguyện thầm kín.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh đóng các cánh cửa xuống cõi thấp và mở cánh cửa vào thành phố giải thoát.
  Om Mani Padme Hum

 26. Mô Phật !

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài thư Thụy Điển” Thấy Tuyết Ấm Lòng” của đạo huynh Mất Từ rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo huynh Mật Từ về cái lạnh buốt giá của thế gian và cái lạnh được phủ trên mình bởi lớp áo tà kiến, ngoài cái áo tà kiến ra còn thêm một cái áo chánh kiến nữa.

  Con đồng cảm niệm với đạo huynh Mật Từ, cái lạnh da thịt chỉ cần cái áo ấm thật dầy là đủ còn cái lạnh bởi chiếc áo tà kiến thì khó mà cõi bỏ được, sẽ ảnh hưởng và hủy hoại sức khỏe tâm linh, huệ mạng của bản thân ( khi tết đến nhìn xung quanh ai ai cũng tất bật chuẩn bị đón tết, phong tục nào là rước ông, bà, cúng một lèo từ mùng 1 đến mùng 3 ,tà kiến đến nỗi xem sao giải hạn,….). Chúng con thật may mắn được mặc lên một chiếc áo chánh kiến . Để được áo ấm áp vị Thầy bỏ biết bao công sức, trí lực phải trãi qua 25 năm khảo cứu, khảo sát thực hành, ứng dụng và có kết quả.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được mặc chiếc áo chánh kiến mang lại ấm áp cho chúng con.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã chia sẻ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ mọi ước nguyện thầm kín sẽ được viên thành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

   

 27. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư Thụy Điển: THẤY TUYẾT ẤM LÒNG.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Từ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 28. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 29. Mật Tuệ Linh says:
  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ bài viết “thấy tuyết ấm lòng” của huynh Mật Từ. Qua ngôn ngữ và minh chứng huynh chia sẻ đệ cảm nhận được cái rét thấu tận tim gan mùa tuyết Thụy Điển thậm trí đe doạ tính mạng con người. Đạo huynh Mật Diệu Hằng chia sẻ trong ngày vân tập chung rằng càng trong lúc khó khăn thì chúng sanh nên tinh tấn diễn tập, chăm chỉ đọc bài comment để tích tập công đức sẽ thấy được sự che chở gia hộ của bổn tôn thông qua kênh vận chuyển là vị Thầy. Sống trong môi trường khắc nghiệt, gió lạnh, tuyết tan huynh Mật Từ vẫn bình thản bước đi trong tuyết. Sự mạnh mẽ có được là do huynh biết nương tựa vào Bổn Tôn, niềm tin nơi vị Thầy đáng kính trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Đệ cầu nguyện huynh Mật Từ hanh thông thế sự và viên thành mọi ước nguyện chính đáng. Cầu nguyện chúng sanh mọi khổ đau sẽ lắng dịu, thoát khỏi bóng tối u minh, có duyên lành được bước đi trên con đường chánh kiến.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh!

  Om Mani Padme Hum!

 30. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ! Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của huynh Mật Từ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Pamde Hum!

   

 31. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài viết mới của đạo huynh Mật Từ

  Con cảm tạ ơn Thầy  đã từ bi chỉ dạy cho chúng con  giúpcho chúng con thoát khỏi cái lạnh của tà kiến và nhận được  mùa xuân ấm áp của chánh pháp

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô  vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ  hanh thông thế sự thành tựu  mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu mong tất cả chúng sanh  thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 32. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Thấy Tuyết Ấm Lòng rồi thưa Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện đạo huynh Mật Từ mọi ước nguyện chính đáng được viên thành.

  Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 33. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 34. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư Thụy Điển “Thấy Tuyết Ấm Lòng” rồi ạ.
  Đệ hoan hỷ với chia sẻ của đạo huynh Mật Từ. Qua bài viết này, đệ cảm ơn huynh đã cho đệ được cảm nhận ra cái lạnh rét buốt với cảm giác khó tả, là vừa lạnh lại vừa nóng rang người ở xứ Bắc Âu . Cái lạnh lẽo băng giá mùa đông khó chịu ấy khiến cho con người âm ỉ đau đớn thân sát chỉ trong vài tháng. Tuy nhiên cái lạnh đó vẫn không thể nào so với cái lạnh kinh khủng toát ra từ tà kiến, bởi nó âm thầm hủy hoại sức tâm linh và huệ mạng con người.
  Chúng ta thật ơn phước hơn những người vô gia cư luôn chịu đựng cái lạnh tà kiến cho đến khi nhận lãnh hậu quả, khi được vị Thầy trang bị cho một lớp áo chánh kiến để chống chội với cái lạnh tà kiến bên ngoài, và được trú ngụ an toàn dưới sự che chở của “Thầy ,Phật, Pháp, Tăng”, hàng ngày được tăng thêm sức đề kháng ngang qua việc đọc bài và comment trên Chanhtuduy.com.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phút của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hùm.

 35. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc “Thư Thuỷ Điển: Thấy Tuyết Ấm Lòng” của đạo huynh Mật Từ.
  Con hoan hỷ với bài viết chia sẻ bài viết của đạo huynh Mật Từ với sự lạnh lẽo của mùa đông trên đất nước Thụy Điển, với hình ảnh tuyết trắng thật đẹp song song với hình đẹp đó là cái lạnh bên ngoài đến cắt da cắt thịt cho dù khoác lên bao chiếc áo nặng nề. Tiềm ẩn cái lạnh trong của tà kiến không thể cảm nhận lại mang nhiều tai hoạ tiềm ẩn về sức khoẻ tâm linh, huệ mạng con người. Chúng con thật may mắn trong kiếp người quý báu này được hạnh ngộ vị Thầy tâm linh từ bi, trí huệ với lòng Bồ đề tâm rộng lớn luôn vì sự lợi lạc của tất cả học trò chúng sanh hữu duyên trang bị cho chúng con chiếc áo chánh kiến giúp chúng con thêm cảm nhận sự ấm áp của mùa xuân Chánh Pháp khi được nương tựa nơi vị Thầy với nhiều phương tiện thiện sảo, trang cho chúng con bị nền tảng chánh kiến giúp chúng con có được những lợi ích thiết thực, đem lại những tác động tích cực tới đời sống tinh thần phát truyển sức khỏe, tinh thần cộng đồng và tâm linh, để tiêu trừ cái lạnh của tà kiến vô minh.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Đệ cám ơn đạo huynh Mật Từ đã chia sẻ bài viết. Cầu nguyện đạo huynh hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 36. Mật Huệ Chi says:
  Kính Bạch Thầy ,

  Con đã đọc bài :” Thầy tuyết ấm lòng “ rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ lợi lạc của huynh Mật Từ .

  Cầu chúc huynh Mật Từ có nhiều sức khỏe.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

   

   

 37. Mô Phật

  Mật Đức hoan hỷ với bài viết : “Thấy tuyết ấm lòng” của đạo huynh Mật Từ.

  Cảm ơn huynh đã chia sẻ những cảm niệm về cái lạnh khắc nghiệt của vùng Bắc Âu đến sức khỏe thể chất của con

  người với cái lạnh tê buốt vừa nóng ran khi da thịt tiếp xúc với không khí bên ngoài , sinh mạng con người trở nên mỏng manh chẳng khác nào những “hạt bụi nhỏ” trước ngọn gió tử thần .

  Đệ tâm đắc với những cảm niệm của huynh rằng ” Cái lạnh của mùa đông có thể cảm nhận rõ ràng bằng cảm giác lạnh lẽo, khó chịu; còn cái lạnh toát ra từ tà kiến thì ngày ngày âm ỉ, âm thầm huỷ hoại sức khoẻ tâm linh và huệ mạng của con người.”

  Thật ơn phước khi chúng học trò, đệ tử Mật gia nhờ tấm áo Chánh Kiến được vị Thầy từ bi ban cho , xua tan đi màn đêm tà kiến và được trở thành quyến thuộc bồ đề, theo bước chân vị Thầy trên con đường giải thoát .

  Cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã chia sẻ bài viết này.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum

 38. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Từ, qua bài này Mật thúy hiểu được rằng cái lạnh của người  thể giang nhiều người còn triệu không nổi cộng thêm tà kiến thì khi họ chết rồi về đâu  liên qua đạo pháp thì Mật thúy cảm niệm rằng huynh đệ chúng ta thật là mai nắng khi được hạnh ngộ vị Thầy ngày đã ban cho huynh đệ chúng ta bộ môn yoga thanh trí để thực hành và ngày đã ban cho huynh đệ chúng ta chiết áo chánh kiến .Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 39. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc Thư Thụy Điển :” Thấy Tuyết Ấm Lòng “ của đạo huynh Mật Từ .

  Qua sự chia sẻ của đạo huynh Mật Từ Đất Nước Thụy Điển đang phải trải qua mùa đông lạnh giá ,băng tuyết phủ trắng xoá trên từng góc phố, cho đến cành cây ngọn cỏ .Cái lạnh đến thấu xương và tê tái khiến con không khỏi liên tưởng đến địa ngục hàn băng  . Cái lạnh giá mùa đông thật kinh khủng là vậy nhưng cũng chẳng là gì so với “ Nỗi lạnh phát ra từ hang động tà kiến , âm thầm nhưng nguy hại đến sức khỏe tâm linh của con người , nó âm ỉ nhưng lại hủy hoại đến thân căn huệ mạng .

  Kính bạch Thầy! Huynh đệ chúng con thật ơn Phước biết bao được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này , được quy tụ cùng nhau dưới mái nhà Mật Gia song Nguyễn nơi quyến thuộc bồ đề và được sống trong tình yêu thương che chở Thầy ,phật , pháp , Tăng cho dù ngoài kia có bão tuyết hay mưa giông gió giật thì chúng con vẫn cảm thấy ấm lòng vì được bảo hộ an toàn ,khi trên mình mang chiếc áo chánh kiến của Thầy ban .

  Cảm ơn đạo huynh Mật từ đã cho chúng đệ được trải nghiệm cùng huynh những ngày đông giá lạnh của Đất Nước Thụy Điển và dù thời tiết có khắc nghiệt đến đâu và cuộc sống có khó khăn đến thế nào thì đệ tin rằng với ý chí kiên cường của một người hành giả chân chính và là học trò của vị Thầy được tôi luyện hàng ngày với miếng võ là bộ môn yoga thanh trí phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện . Và một điều nữa dù huynh đệ chúng ta có đi đến đâu khắp năm Châu bốn biển thì vẫn được sống trong từ trường thanh tịnh của Thầy , Phật , pháp Tăng và được thừa hưởng từ quang và tuệ quang của vị Thầy phát ra làm tan chảy băng tuyết của mùa đông khắc nghiệt.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ sức khỏe viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu , hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani Padme Hum!

 40. Mật Hải says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi về từ Thụy Điển của đạo hữu Mật Từ : “Thấy tuyết ấm lòng”. Con hoan hỷ với hạnh phúc tự tâm mà đạo hữu ấy đang có được. Dù đang ở trong hoàn cảnh thời tiết khắc nghiệt của mùa đông băng giá, đạo hữu Mật Từ vẫn như được sống trong “mùa xuân” của đạo pháp, vẫn “luôn cảm thấy ấm áp bởi sự che chắn của tấm áo chánh kiến” mà vị Thầy đã dệt nên bởi trí huệ và công hạnh Bồ đề để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Con thành tâm cầu nguyện tất cả đệ tử, học trò chúng con là những cánh chim xa quê, khi khắc khoải trông về “bóng núi” vĩ đại Mật gia nơi quê nhà, chúng con sẽ luôn cảm niệm ơn phước và ghi nhớ công ơn của vị Thầy, ghi nhớ lời Thầy dạy, giáo pháp Thầy truyền mà mạnh mẽ, trì chí, kiên gan vượt qua, vượt qua những sóng gió bát phong, bao trận sương gía buốt lạnh của mùa đông thế sự.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, phổ truyền Yoga Thanh Trí làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có duyên lành quay về nương tựa nơi Thầy, Phật Pháp Tăng mà dần thoát khỏi đêm đông luân hồi sinh sử.

  Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Thi La says:

  Kính bạch Thầy!

  Con rất hoan hỉ với bài viết của đạo hữu Mật Từ. Con cảm ơn Thầy ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 42. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con  Mật Nguyệt Hà hoan hỉ khi đọc bài viết của Mật Từ thấy tuyết ấm lòng

  Con thấy câu tuyết thì rất đẹp nhưng nó đem lại nhiều tai hoạ cũng như phiền phức cho Con người rất đúng ạ . tuyết nó gây ra cái lạnh thấu xuong gây ra cái chết cho con người, việc đi lại chung sống nới thời tiết cũng khó khăn Và  Nó giống như việc Con chưa có đủ chánh kiến bản thân mà hay đi đọc này nọ những thứ mà con cho nó là hay là đẹp Cái mà nó sẽ làm hại con mà con không biết .Giờ đây con đã hiểu Thầy đã trao cho Con chiếc áo ấm chánh được cái lạnh mùa đông cũng như cái lạnh của tà kiến. Con cảm ơn Thầy

  Con cầu cho mật từ sức khẻ và mọi sự hanh thông

  Con cầu cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh

  om mani padme hum

 43. Nguyễn Hà Liên says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) hoan hỷ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Từ. Dù đang trải qua mùa đông lạnh giá nơi đất nước Thụy Điển xa xôi, huynh vẫn cảm thấy ấm áp khi nghĩ về vị Thầy, ấm áp khi được bảo hộ trong lớp áo chánh kiến. Nhờ được theo bước chân vị Thầy, được Thầy trang bị lớp áo giáp chánh kiến, huynh đệ chúng ta có được tinh thần vô úy, từ đó chống lại mọi sự lạnh lẽo toát ra từ tà kiến. Đệ cầu nguyện càng ngày càng có nhiều chúng sanh được nương tựa nơi Thầy, Phật, Pháp, Tăng, được bảo vệ bởi tấm áo chánh kiến, để không bị thấm lạnh tà kiến mà dẫn tới hủy hoại thân căn huệ mạng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện đạo huynh Mật Từ nhiều sức khỏe, hanh thông thế sự, đời đạo viên song.

  Om Mani Padme Hum.

 44. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 45. Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ với bài viết ” Thư Thụy Điển : Thấy Tuyết Ấm Lòng ” của đạo huynh Mật Từ. Những dòng chia sẻ của đạo huynh về cái lạnh tại Bắc Âu cho đệ thấy được thời tiết khắc nghiệt nơi đây mỗi khi đông về. Những cây thì khô trụi lá, dòng sông thì đóng băng, những cái lạnh đau đớn âm ỉ  vào tận xương tủy có thể làm cho con người mất mạng. Cái lạnh thế gian là thế nhưng dù cho có âm độ đi nữa nhưng cũng không bằng cái lạnh của tà kiến, vô minh. Cái lạnh ở thế gian con người nhận biết được và có thể chống chọi lại như dùng lò sưởi, mặc áo ấm…Còn cái lạnh phát ra từ tà kiến thì khó nhận ra nó ảnh hưởng đến thân căn và huệ mạng. Qua bài chia sẻ của huynh, đệ biết rằng chúng ta thật may mắn vì được hạnh ngộ cùng vị Thầy trong kiếp này, được Thầy trang bị cho chiếc ” áo ấm chánh kiến” để bảo vệ sức khỏe của mình trước các thế lực tà. Đệ đồng cảm niệm với huynh rằng ” Cho dù tiết trời ngoài kia có lạnh lẽo đến đâu, tôi vẫn luôn cảm thấy ấm áp bởi sự che chắn của tấm áo chánh kiến”. Cảm ơn đạo huynh Mật Từ vì bài viết này.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Từ hanh thông mọi việc.

  Cầu mong ngọn đuốc trí tuệ được thắp sáng muôn nơi, xóa bỏ màn đêm vô minh tà kiến.

  Om mani padme hum.

 46. Trần Anh Thương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật KhánhVăn đã đọc bài viết “Thư Thụy Điển: Thấy tuyết ấm lòng” của huynh Mật Từ rồi ạ.

  Đọc bài viết con thấy thật hoan hỷ và đồng cảm với huynh Mật Từ.

  Chúng con những học trò, đệ tử của vị Thầy thật may mắn khi được hạnh ngộ vị Thầy tâm linh giúp chúng con định hình trong 1 quỹ đạo nhất định, đó là quỹ đạo chánh pháp, được bao bọc vô hình bởi trường thanh tịnh của Thầy và Tam Bảo – nơi trú ẩn tâm linh để chống lại cái lạnh phát ra từ hang động tà kiến, âm thầm nhưng nguy hại đến sức khoẻ tâm linh của con người.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 47. Mật Thủy says:

  Mô Phật!

  Mật Thủy hoan hỷ với “Thư Thụy Điển: Thấy tuyết ấm lòng” của Mật Từ. Bản thân là người sợ lạnh, Mật Thủy tự hỏi mình sẽ làm sao sống sót được nếu ở một nơi lạnh âm độ, tuyết phủ dày đặc như thế kia? Không thể phủ nhận màu tuyết trắng xóa trông rất đẹp mắt, nhưng cái đẹp đó cũng chẳng mang lại lợi ích gì, ngược lại là sự phiền toái và khổ sở đến chết người. Tuy nhiên liên hệ với cái lạnh của địa ngục lạnh, với cái lạnh toát ra từ hang động tà kiến, thì cái lạnh “khó tả”, lạnh đến “đau âm ỉ, thấu vào tận xương tủy” mà Mật Từ đã trải nghiệm thưc tế từ “tuyết lạnh” mùa đông nơi đất Thụy Điển vẫn chưa thấm vào đâu. Mật Thủy bất giác rùng mình sợ hãi, nhớ đến lời huấn thị của Đại sĩ Liên Hoa Sanh: “Người nào không chịu nổi sự xúc chạm của một đốm lửa vào lúc này mà hy vọng có thể chịu đựng ở các địa ngục nóng, là một kẻ điên rồ! Người nào không chịu nổi một đêm đông lạnh mà hy vọng có thể trải qua các địa ngục lạnh là một kẻ điên rồ! Người nào không chịu nổi chỉ ba ngày nhịn đói và khát mà hy vọng có thể chịu đựng sự khốn khổ của ngạ quỷ là điên rồ! Không thể chịu nổi sự khó nhọc phải mang một món hàng dầu một lúc ngắn, mà người ta hy vọng có thể chịu đựng sự khốn khổ của một con vật chở nặng là điên rồ!”. Quả thật là điên rồ nếu xem thường cái lạnh của địa ngục hàn bằng, xem thường cái lạnh toát ra từ những hang động tà kiến!

  Mật Thủy hoan hỷ với những cảm niệm của Mật Từ, hoan hỷ với Mật Từ tuy ở nơi “tuyết lạnh” nhưng “ấm lòng” nhờ được nương tựa nơi Thầy, Phật, pháp, tăng dưới mái nhà Mật gia Song Nguyễn. Hoan hỷ cho huynh đệ mình vì nhờ hình ảnh “tuyết lạnh” mà được nhắc nhở đến địa ngục hàn băng để từ đó gắng khoác cho mình chiếc áo chánh kiến mỗi ngày qua các lớp áo Lục diệu pháp môn mà Thầy đã trang bị. Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy và cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 48. Mô Phật!
  Đệ cảm ơn những dòng cảm niệm thật xúc động của đạo huynh Mật Từ. Đọc những dòng văn miêu tả của đạo huynh về cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông Bắc Âu, và cái lạnh đến đau đớn âm ỉ thấu vào tận xương tuỷ của mùa đông nước Mỹ, đệ không khỏi rùng mình sợ hãi. Nhưng dù vậy thì cái lạnh của trời đông vẫn không thấm gì so với cái lạnh của tà kiến ngày ngày âm thầm phá huỷ sức khoẻ tâm linh và huệ mạng của con người. Đệ hiểu rằng con người có thể chống chọi dù thật khổ sở với cái lạnh kinh khủng của mùa đông bằng những chiếc áo khoác dày, lò sưởi hay những ngôi nhà mà khi gió tuyết cũng phải co rúm lại và rên rỉ vì lạnh. Song đối với cái lạnh của tà kiến, nếu học trò chúng ta không được bảo vệ bởi lớp lớp những chiếc áo chánh kiến được vị Thầy từ bi ban cho và được che chở dưới mái nhà Mật gia với những bức tường thành tâm linh kiên cố được vị Thầy xây đắp bằng những viên gạch chánh kiến với tấm lòng bi mẫn thì chúng ta sẽ chỉ là những “hạt bụi nhỏ” bị thổi tung bởi những “ cơn gió nhẹ tử thần” và bị cuốn phăng vào địa ngục Hàn băng không gì cứu vãn nổi. Đệ hiểu rằng nhờ ơn Thầy, Bổn tôn gia hộ mà ngay cả khi ngoài kia là mùa đông băng giá, gió tuyết cắt da hay dẫu đó là cơn gió lạnh của bát phong dấy động thì trong lòng người học trò, dù cho chỉ có một mình nơi đất khách quê người vẫn cảm thấy ấm áp, bình yên và hoan hỷ trong niềm cảm niệm ơn phước được hạnh ngộ vị Thầy “ như một cánh chim xa quê, khắc khoải trông về “ bóng núi”, tôi cảm niệm ơn phước trên hành trình vạn dặm của mình, đôi cánh của tôi mạnh mẽ và quyết tâm hơn, vượt qua những trận sương giá, gió lạnh của mùa đông xứ người nhờ sự để tâm của vị Thầy, sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy”.
  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Từ về bài viết chia sẻ cảm niệm thật ý nghĩa.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ, thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh hữu tình.
  Cầu nguyện thật nhiều chúng sanh có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy và chánh pháp. Om mani padme hum.

 49. Mật Định Thuần says:

  Mô Phật!

  Đệ Mật Định Thuần hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Từ. Qua sự liên hệ của huynh đệ mới hiểu được dù cái lạnh ở Bắc Âu khắc nghiệt nhưng cái lạnh của tà kiến còn khủng khiếp hơn nhiều. Và chúng ta càng cảm nhận sự may mắn khi được vị Thầy chỉ dạy chánh kiến và từ bi tạo cơ hội cho chúng ta được sống dưới mái nhà Mật gia Song Nguyễn.

  Con cầu nguyện huynh Mật Từ ước nguyện chính đáng được viên thành

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ để lợi lạc chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

   

 50. Mô Phật.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Từ viết bài chia sẻ, thời tiết Bắc Âu cảnh tuyết rơi trắng xóa, tuyệt đẹp nhưng cũng gây ra khó khăn bởi không khí lạnh như thế. liên hệ sang đạo pháp cái lạnh bởi sự vô minh, tà kiến thì chỉ có cửa địa ngục đợi mà thôi. May mắn thay huynh, đệ chúng ta được gặp vị Thầy trang bị một lớp áo chánh kiến ấm áp để bảo hộ.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ sức khỏe, thành tựu mọi ước nguyện chánh đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

   

 51. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Mô Phật,

  Đệ hoan hỉ được đọc bài viết của đạo huynh Mật Từ. Cái giá lạnh ở nơi huynh sống dẫu có khắc nghiệt nhưng cũng không thể khắc nghiệt bằng cái giá lạnh của sanh tử luân hồi, nhất là những nơi mà ngay cả hơi ấm của Chánh pháp cũng còn chưa được biết đến tên. Nghĩ đến những cảnh đó, đệ thấy đồng cảm với huynh rằng “thấy tuyết ấm lòng.” Ấm lòng bởi vì đệ đã được nhận ra những tự do và thuận cảnh của mình, được may mắn nương tựa vào vị Thầy, vào Tam bảo trong bối cảnh ngoài kia là những cảnh khổ đau lạnh lùng. Đệ cảm ơn huynh vì bài viết đầy lợi lạc này. Nguyện cho huynh thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 52. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 53. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 54. Mật Xuyến says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 55. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Cảm ơn Đạo huynh Mật Từ đã viết bài chia sẻ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

   

 56. Mô Phật !

  Mật Mai hoan hỷ với bài chia sẽ ” Thư Thụy Điển : THẤY TUYẾT ẤM LÒNG :” của đạo huynh Mật Từ.

  Qua bài chia sẽ của huynh giúp cho đệ hiểu đối với thế gian thì người ta sẽ khoác lên mình những chiếc áo ấm giày để chống lại những cơn lạnh, nhưng để chống lại những cơn lạnh của tà kiến thì sẽ khoác lên mình chiếc áo chánh kiến, may mắn thay huynh đệ chúng ta được duyên lành hạnh ngộ vị  Thầy trong kiếp này Thầy đã truyền dạy cho chiếc gươm  chánh kiến qua lục diệu  pháp môn trong đó chánh kiên quang minh tâm muội giúp chúng ta hiểu biết hơn và  trao dồi chiếc gươm sắt bến để chặt đức sợ đây của tà kiến.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Từ nơi xa nhiều sức khỏe và ước nguyện thầm kính được viên thành

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Om Ah Hum!

 57. Mật Tịnh Như says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo huynh Mật Từ.

  Qua bài viết của huynh, như huynh đã diễn tả cái lạnh mùa đông bên Bắc Âu thật kinh khủng, tuyết rơi dày đặc, dẫu có đẹp cũng làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng ta, nếu không giữ ấm cẩn thận.Nhưng cái lạnh ấy vẫn không là gì so với cái lạnh từ tà kiến , ảnh hưởng đến thân căn, huệ mạng của hành giả, xa rời ánh sáng chánh pháp sẽ đi đến cánh cửa của những cỏi thấp thì cái lạnh đó còn khủng khiếp nào bằng.Nhưng may mắn cho chúng ta có đủ duyên lành hạnh ngộ vị Thầy , được học giáo pháp Đức Phật dưới ngôi nhà chung là Mật Gia , luôn ấm áp và có huynh đệ lục hoà mà không nơi nào có được.Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn che chở và sưởi ấm chúng con bằng những bài pháp tuyệt vời , và 6 phát kiến tâm linh để chúng con thực hành nhiều lợi lạc.

  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã viết bài lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ và lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 58. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy. Con rất hoan hỷ bài viết của đạo huynh Mật Từ ạ

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ Phật tánh

  Om MaNi Padme Hum

 59. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính Bạch Thầy!

   

  Con Mật Tán Lực hoan hỷ đọc “Thư Thụy Điển: Thấy tuyết ấm lòng” của đạo huynh Mật Từ rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Từ về những chia sẻ sâu sắc giữa hai sự lạnh giá: Nếu như, sự lạnh giá của thế gian (bên ngoài) chỉ vào những thời gian của mùa đông ở đất nước  Thụy Điển đến mức “nóng ran, tê rát”. Thì, sự lạnh giá tà kiến (bên trong) kéo dài, gây ra tác hại “âm ỉ, âm thầm hủy hoại sức khỏe tâm linh và huệ mạng của con người”. Từ đó, con càng cảm niệm ơn phước sâu dày, do hội tụ từ vô lượng kiếp mà có được duyên lành gặp được vị Thầy chánh pháp – bậc Đạo sư Thanh Trí – Viện trưởng Viện nghiên cứu tâm lý học và YOGA Thanh Trí (Viện ITA) Thinley Nguyên Thành trong kiếp này. Được vị Thầy tôn quý “…trang bị một lớp áo chánh kiến ấm áp để bảo hộ”; Đó là: Sáu phát kiến tâm linh vĩ đại – Lục Diệu Pháp Môn YOGA Thanh Trí, trong đó có tu pháp Chánh Kiến Quang Minh Tam Muội, là mỗi ngày chúng con được đọc những bài viết, bài giảng và comments trên trang mạng chanhtuduy.com. Tu pháp này, vị Thầy đã dùng tâm lực, nguyện lực, trí lực, trích xuất từ những kinh Phật, Thánh Đức đạo Phật, dựa trên tiêu chí mà Đức Phật từ bi chỉ ra để thẩm định kinh chính thống để sáng tạo tuyệt tác mà đến nay chưa có trang Phật giáo ở trong và ngoài nước có được!. Bởi sự khác biệt; Đó là “chỉ thuần những bài viết( Gần 2500 bài)”, bài giảng “đều phản ảnh nhất quán tinh thần giáo điển, giáo pháp nhà Phật (con đường giải thoát), giúp chúng con chuyển hóa tâm theo quỹ đạo chánh pháp. Vì vậy, chúng con cần trân quý giáo pháp, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư, tinh tấn diễn tập/thực hành những tu pháp do vị Thầy cho phép, để chúng con “không cạn kiệt thất  thánh tài mà quay về kiếp sống không nhà” và thoát khỏi sự lạnh giá tà kiến.

  Đệ Mật Tấn Lực cảm ơn đạo huynh Mật Từ về bài viết lợi lạc và ý nghĩa.

  Con nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và phổ truyền giáo pháp YOGA Thanh Trí, vì thành tựu của Viện ITA Việt Nam, vì lợi lạc của chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện đạo huynh Mật Từ hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Ma Ni Pad Me Hum

 60. Mô Phật

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Từ với chủ đề “Thấy tuyết ấm lòng”. Nhìn những cành cây, con đường phủ tuyết trắng xoá, thời tiết lạnh đến độ sân trước đóng băng khiến người đi trở thành “vận động viên” trượt băng bất đắc dĩ, ngay cả con sông Nissan xinh đẹp được mô tả trong bài viết trước của huynh giờ cũng biến thành băng khiến Huệ Pháp không khỏi ái ngại và đồng cảm sâu sắc với huynh. Tuy nhiên, hoan hỷ xiết bao khi huynh đệ chúng ta dù có ở nơi đâu, trong điều kiện nào cũng luôn được che chắn, bảo hộ bởi lớp áo chánh kiến được dệt từ tấm lòng Bồ đề và trí huệ kim cang của vị Thầy, để dù bước đi trong trời đông vẫn cảm nhận được hơi ấm hay trong trời hè vẫn cảm nhận được làn gió mát ơn phước từ Thầy, Bổn tôn. Chính hơi ấm từ lớp áo chánh kiến đã giúp học trò, đệ tử Mật Gia Song Nguyễn dần đẩy lùi lớp băng tà kiến sâu dày trong tâm thức bấy lâu nay, được sống trong “mùa xuân” của đạo pháp mỗi ngày và còn đó một mùa xuân vĩnh cửu dành cho những ai có niềm tin và lòng sùng mộ Đạo sư, sùng mộ Pháp, noi gương vị Thầy thực hành nhiêu ích hữu tình giới vì lợi ích của bản thân và tha nhân. Mật Huệ Pháp xúc động khi đọc những dòng cảm niệm của huynh rằng: “Như một cánh chim xa quê, khắc khoải trông về “bóng núi”, tôi cảm niệm ơn phước rằng trên hành trình vạn dặm của mình, đôi cánh của tôi mạnh mẽ và quyết tâm hơn, vượt qua những trận sương giá, gió lạnh của mùa đông xứ người nhờ sự để tâm của vị Thầy, sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.” Tấm lòng sùng mộ Đạo sư, sùng mộ Pháp sẽ luôn là nguồn năng lượng quý báu giúp đạo huynh Mật Từ cũng như các đạo huynh, đạo hữu khác đang gánh vác sứ mệnh Như Lai nơi phương xa như Mật Hải, Mật Thuỷ, Mật Hồng Tuyến.. vượt qua..vượt qua…vượt qua mọi chướng ngại để mang ánh sáng giáo pháp Yoga Thanh trí do vị Thầy phát lồ từ kho tàng tâm thanh tịnh của mình đến với những chúng sanh hữu duyên. Cảm ơn huynh về bài viết hay và ý nghĩa này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của muôn loài hữu tình

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Từ sức khoẻ, viên thành mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo

  Om Ah Hum

 61. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong và hoan hỷ với những chia sẻ đầy cảm xúc của huynh Mật Từ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 62. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của huynh Mật Từ rồi ạ. Đệ hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Từ. Nhờ vị Thầy và Bổn Tôn gia hộ và được đọc bài trên trang mạng chanhtuduy.com mà đã có một chiếc áo ấm tâm linh trải qua được mùa đông và tránh khỏi tà kiến còn những người bên ngoài thì theo tà kiến mà không biết nó đang làm hại đến mạng sống tâm linh của họ. Trong điều thứ 8 trong năm mươi kệ tụng Sùng kính Đạo Sư đã viết:

  8. Vị Thầy xứng đáng không dễ thấy,

  Phải gồm đầy đủ những điều sau:

  Giới đức, trí tuệ, đa văn, nhiều phượng tiện,

  Dạy trò, lớn nhỏ mọi căn cơ,

  Miến sao thông hiểu nhiều Mật Điển,

  Kiên nhẫn dạy trò không quản ngại thân sơ.

  (Trích 50 kệ tụng Sùng kính Đạo Sư)

  Cầu nguyện cho họ tìm được vị Thầy chân chính.

  Cảm ơn huynh Mật Từ đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 63. Mô Phật!

  Mật Huấn hoan hỷ đọc bài chia sẻ hay của huynh Mật Từ.

  Cầu mong cho huynh Mật Từ luôn khỏe mạnh, hanh thông ở xứ người.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 64. Mật Tịnh Giác says:

  Mô Phật!

  Cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã viết một bài cảm niệm hay, lời văn nhẹ nhàng mà sâu sắc!

  Cảm ơn huynh về bài viết với những liên hệ từ cuộc sống đến đạo pháp thật sống động và ý nghĩa!

  Mật Tịnh Giác hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Từ!

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của các chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Từ hanh thông nơi đất nước Thụy Điển và sớm viên thành những ước nguyện chính đáng của mình.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 65. Mật Trì Nguyện says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô  vì lợi lạc của tất cả chúnh sanh

  Om Mani Padme Hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status