Jun 5, 2019

Posted by in Lá thư người tâm đạo, SONG NGỮ ANH VIỆT | 75 Comments

Thư từ Ấn Độ: BÓNG MÁT CUỘC ĐỜI

Thư từ Ấn Độ: BÓNG MÁT CUỘC ĐỜI

Kính bạch Thầy

Con kính đảnh lễ tri ân Thầy. Nhân dịp Đại nhật Thánh lễ Đạo sư, con viết bức thư này nhằm bày tỏ một số cảm niệm của bản thân, ngưỡng mong Thầy từ bi đọc thư con.

Trong cái nóng dữ dội của Luân hồi, làn Gió và Bóng mát của vị Thầy là nguồn nương tựa, che chắn đích thực đối với học trò chúng con, mang lại cho chúng con sự an lạc trong đời này và niềm hạnh phúc CỰC LẠC đời sau.

Kính bạch vị Thầy tâm linh tôn quý!

Ấn Độ đang trải qua một trận nóng dữ dội vào mùa hè với nền nhiệt dao động trong khoảng 40 đến 46 độ C. Truyền thông đưa tin nắng nóng đã khiến một số người thiệt mạng. Không ai muốn bước chân ra khỏi nhà nhưng họ buộc phải cất bước để mưu sinh. Một bóng mát để trú ngụ là mơ ước của mọi người trong thảm hoạ nắng nóng này. Ngồi trong căn phòng điều hoà mát rượi, con cảm thấy ái ngại cho những ai đang gồng mình chịu đựng đợt nóng chết người này. Cầu nguyện nỗi khổ đau của chúng sanh được lắng dịu!

Ấn Độ đang trải qua một trận nóng dữ dội vào mùa hè

Cái nóng của mùa hè làm con nhớ đến cái nóng của sự khổ đau nơi cõi Ta Bà mà chúng sanh đang phải chịu đựng. Không ai muốn khổ đau nhưng họ không biết làm cách nào thoát khỏi khổ đau, phấn đấu một cuộc sống hạnh phúc. Cũng vậy, không ai muốn làm việc dưới nắng nóng mà muốn được ngồi trong căn phòng êm ái với làn gió điều hoà mát lạnh. Nhưng làm thế nào để được như vậy? Không ai muốn sống một đời sống đầy rẫy bất hạnh mà họ muốn được bình an. Tiền có thể mua được nhà. Một căn nhà lớn không có nghĩa sẽ mang lại cho ta không khí yên bình. Người giàu còn không có hạnh phúc, huống chi người nghèo đang vật lộn với miếng cơm manh áo hàng ngày.

Đạo sư Thanh trí Thinley – Nguyên Thành

“Vị Thầy là Phật. Vị Thầy là Pháp. Vị Thầy là Tăng. Vị Thầy là bậc thành tựu mọi sự.

Bệnh tật có mặt khắp cõi Ta Bà này, từ những bệnh lý như ung thư, tim mạch đến những rối loạn tâm thần như căng thẳng, stress…Nhưng đáng sợ hơn chính là căn bệnh tâm – là gốc rễ của mọi sự khổ đau khiến chúng con trôi lăn mãi trong vòng tròn sinh tử. Ai sẽ là người mang đến cho chúng con bóng mát? Ai sẽ là người mang đến hạnh phúc cho chúng con trong cuộc đời khổ đau này? Đức Phật đã chỉ ra cho chúng con bốn sự thật cao cả và tám con đường chân chánh, nhưng ai là người sẽ giúp chúng con hiểu được lời dạy của Ngài? Ai sẽ là người chỉ dạy cho chúng con những pháp thực hành để chúng con tự tạo nên bóng mát của chính mình, che chắn bản thân khỏi sức nóng dữ dội của cõi luân hồi? Người đó không phải là đức Phật mà chính là vị Thầy! “Vị Thầy là Phật. Vị Thầy là Pháp. Vị Thầy là Tăng. Vị Thầy là bậc thành tựu mọi sự. Vị Thầy là Đức Kim cương trì quang vinh” Dù chúng ta có hiểu biết Giáo Pháp nhưng nếu không có hoàn cảnh thuận lợi được một vị Thầy tâm linh chấp nhận dạy dỗ thì chúng ta sẽ không bao giờ biết được Giáo Pháp thật sự là gì. Nhưng bởi một vị Thầy đã chấp nhận dạy dỗ ta nên chúng ta có được thuận lợi về lòng bi mẫn phi thường của Ngài(trích tác phẩm “Lời vàng của Thầy tôi”)

Tantra Upatissa – Lần đầu tham dự Pháp hội quốc tế (Tháng 2/2018)

Kính bạch Thầy

Con viết bức thư này nhằm bày tỏ tấm lòng tri ân của con tới vị Thầy nhân dịp Đại nhật Thánh lễ Đạo sư. Con vẫn nhớ như in những tháng ngày khổ đau xưa kia khi con còn chìm đắm trong biển lửa luân hồi. Những căng thẳng về tâm lý, áp lực công việc và hoàn cảnh gia đình nặng nề khiến con cảm thấy như muốn gục ngã. Và rồi một làn gió mát đã thổi vào cuộc đời con – đó là đạo hữu Mật Diệu Hằng, người đã giới thiệu cho con bóng mát Mật Gia nơi có vị Thầy tâm linh tôn quý. Con cảm nhận rằng con là người may mắn nhất trên thế giới này vì con đã tìm thấy vị Thầy tâm linh tôn quý của mình. Phải chăng, điều này trùng hợp với một câu nói nổi tiếng rằng: “Khi người học trò sẵn sàng, vị Thầy sẽ xuất hiện”!

Các huynh đệ kim cang

 

Còn đó sự hiện diện những kết nối tâm linh sâu sắc giữa con với vị Thầy và với các huynh đệ kim cang

Trong chuyến thăm Mật Gia Song Nguyễn vừa qua, sự thân thiết của các huynh đệ kim cang khiến con cảm thấy chúng con như có duyên làm người thân của nhau từ kiếp trước. Còn đó sự hiện diện những kết nối tâm linh sâu sắc giữa con với vị Thầy và với các đạo hữu ấy.

Rồi ngày qua ngày, con đã được học những phương pháp thiền khác nhau và cách nâng cao năng lực bản thân. Thực hành pháp trong đời sống thế gian vốn bận rộn này là điều không dễ dàng. Xung quanh con là những người chất chứa đầy tâm lý tiêu cực và vị kỷ. Nhưng con vẫn kiên trì thực hành pháp thiền Thầy đã chỉ dạy cho con và tiếp tục tiến lên phía trước.

Nhờ ơn gia hộ của Thầy và tu pháp Chánh kiến quang minh tam muội, căn bệnh của con đã khỏi hẳn. Con đã có giấc ngủ sâu hơn mỗi ngày. Thể trạng con cũng cải thiện rõ rệt. Bộ môn Yoga Thanh trí phát lồ từ kho tàng tâm thanh tịnh của vị Thầy sau 25 năm miệt mài lao động giải thoát cho chúng sanh không chỉ mang lại sức khỏe thể chất và tinh thần cho chúng con mà còn cho con cơ hội được chuyển sang bộ phận Công nghệ Thông tin con mơ ước bấy lâu. Con hoàn toàn hài lòng và yêu thích sự thay đổi mới mẻ này dù đang tiếp tục học hỏi thêm một số công nghệ mới trong công việc. Một số đồng nghiệp ngạc nhiên khi quan sát con, họ hỏi: “Làm thế nào cậu vẫn giữ được sự bình thản trước áp lực công việc khủng khiếp như vậy? Cậu đâu đã biết nhiều về các công nghệ mới này?” Con chỉ nhìn họ và mỉm cười. Trong trái tim con tràn ngập hình ảnh vị Thầy tâm linh, đức Thế tôn và Đức Quán thế Âm (Avalokiteshvara) tôn quý. Con mơ ước một ngày nào đó khi công việc đã ổn định, con sẽ có cơ hội được quay lại mảnh đất hình chữ S này. Những điều kỳ diệu xảy đến với cuộc đời con không gì khác hơn là nhờ sự từ bi để tâm và gia hộ của Thầy. Đôi lúc, con muốn giới thiệu các bài pháp của Thầy tới bạn bè con nhưng con lại ngần ngại bởi thái độ hời hợt và tư duy định kiến của họ. Con mong họ sẽ suy nghĩ khoáng đạt hơn để có thể tìm được nơi an trú dưới bóng mát của vị Thầy tôn quý.

Những điều kỳ diệu xảy đến với cuộc đời con không gì khác hơn là nhờ sự từ bi để tâm và gia hộ của Thầy

Trước khi xin phép Thầy được dừng bút tại đây, con muốn một lần nữa khẳng định sự lợi lạc của người học trò khi được nương tựa nơi Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Chỉ bằng cách này, người học trò mới có nhiều thuận duyên để  thực hành Pháp trong đời sống thế gian, từ đó có cơ hội được vãng sanh về Tây phương Cực lạc quốc, đồng giúp cho tha nhân lìa mê về giác.

Kính bạch Thầy!

Thầy đã mang đến cho con bóng mát của chân lý và hạnh phúc, che chắn con khỏi hơi nóng rực lửa từ cõi luân hồi

Học trò Tantra Upatissa con xin đảnh lễ gót chân sen vị Thầy

Nhân dịp Đại nhật Thánh lễ Đạo sư, học trò Tantra Upatissa con xin đảnh lễ gót chân sen vị Thầy. Từ đáy lòng mình, con xin cảm tạ ơn Thầy đã mang đến cho con bóng mát của chân lý và hạnh phúc, che chắn con khỏi hơi nóng rực lửa từ cõi luân hồi. Thầy chính là người đã giúp con trực diện và xoay chuyển từ đời sống khổ đau sang một cuộc sống ngập tràn hạnh phúc và thành đạt.

Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

Cầu nguyện bộ môn Yoga Thanh trí được phổ truyền khắp muôn phương để mang lại bóng mát của sự hạnh phúc, bình an  tới muôn loài hữu tình.

Nguyện chúng sanh thoát khỏi khổ đau và trọn thành Phật đạo.

Om Mani Padme Hum!

Tantra Upatissa.


Bản gốc tiếng Anh: Letter from India: SHADOW OF LIFE


Những bài viết, bài giảng nhân Đại nhật Thánh lễ Đạo sư 12.06.2019 (10.5 âm lịch):

Nhân ngày Đại nhật Thánh lễ Đạo sư ngày 12/06/2019 ( ngày 10/05/2019 âm lịch) Đạo sư Thinley Nguyên Thành thuyết giảng: THẾ NÀO LÀ ĐỪNG BẬN TÂM THẾ SỰ?

Nhân ngày Đại nhật Thánh lễ Đạo sư năm 2019: TỪ BẠN NGOÀI ĐỜI ĐẾN BẠN TRONG ĐẠO PHÁP

Nhân ngày Đại nhật Thánh lễ Đạo sư năm 2019: CHÚNG TÔI LÀ AI?

Thư Newzeland: GIÁ TRỊ KIM TIỀN & GIÁ TRỊ TÂM LINH cần sự thẩm định thực chất  

Thư từ Ấn Độ: BÓNG MÁT CUỘC ĐỜI

Thư Hà Nội: NHIÊN LIỆU “SÙNG KÍNH” BỊ CẠN KIỆT, MÁY BAY “GIẢI THOÁT” KHÔNG THỂ CẤT CÁNH

Thư Quảng Ninh: NHỚ LẠI LỜI THẦY CHÚNG TÔI BỖNG GIẬT MÌNH

Thư Hải Phòng: THẦY KHÔNG ĐẾN MÀ …ĐẾN!

Thư Ấn Độ: ĐÔI LỜI CẢM NIỆM NHÂN ĐẠI NHẬT THÁNH LỄ ĐẠO SƯ 

Thư Úc: ƯỚC MƠ VỀ ĐỈNH NÚI CAO

 1. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết “Thư Ấn Độ: Bóng mát cuộc đời” của đạo hữu Tantra Upatissa. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Tantra Upatissa hướng đến vị Thầy tâm linh tôn quý nhân Đại nhật Thánh lễ Đạo sư.

  Đồng cảm niệm với đạo hữu Tantra Upatissa, khi mà Hà Nội cũng bước vào những ngày nắng nóng như đổ lửa với nền nhiệt ngoài trời trên 40 độ, con cũng cảm nhận được cái nóng của sự khổ đau nơi cõi Ta bà mà con và chúng sanh hữu tình đang phải chịu đựng. Chúng sanh vì vô mình, tà kiến, không gặp được vị Thầy tâm linh chân chính mà “như con thiêu thân lao vào ngọn lửa” của bát phong, ngũ dục, của khổ đau dai dẳng nơi Luân hồi sinh-tử. Và đúng như đạo hữu đã chia sẻ  khi hạnh ngộ được vị Thầy tôn quý trong đời này “làn Gió và Bóng mát của vị Thầy là nguồn nương tựa, che chắn đích thực đối với học trò chúng con, mang lại cho chúng con sự an lạc trong đời này và niệm hạnh phúc Cực lạc đời sau”.

  Với Bồ Đề tâm, trí huệ, vị Thầy đã giúp con và các huynh đệ Kim Cang có một cuộc đời mới với tâm thế của Thái tử vương Hoàn vũ. Những lời dạy trong các bài viết, bài giảng của vị Thầy như những dòng tinh túy Cam lồ tưới mát tâm thức khô cằn vì vô minh tà kiến của chúng con, những phương tiện thiện xảo cùng nộ pháp Kim Cang giúp đánh bật những che áp trong tâm thức chúng con và như “chiếc võng Bồ Đề” Lục diệu Pháp môn tại các điểm dừng chân trong cuộc hành trình miên viễn về miền Tây phương Cực Lạc. Và con hiểu được “Vị Thầy là Phật, là Pháp, là Tăng và là bậc thành tựu mọi sự”.

  Con thành tâm cảm tạ vị Thầy đã mang đến cho con “bóng mát cuộc đời” qua những hạnh phúc  chân thực và ban phương tiện để con vượt qua những khổ đau Ta bà và “an lạc đời này, cực lạc đời sau”. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình. Cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô sớm được viên thành và ngày càng có nhiều chúng sanh hữu duyên được hưởng bóng mát cuộc đời qua giáo pháp Thanh Trí.

  Cầu nguyện con, đạo hữu Tantra Upatissa và các huynh đệ Kim Cang trưởng dưỡng lòng sùng kính đạo sư, trân quý giáo pháp, tinh tấn thực hành pháp để luôn nhận được bóng mát cuộc đời trên hành trình về miền Giải thoát. Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 2. Mật Diệu Hằng says:

  Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ với những dòng chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa nhân dịp ngày Đại lễ Thánh nhật Đạo sư.

  Những dòng cảm niệm của đạo hữu là minh chứng sống động cho thấy vai trò của Đạo sư vô cùng quan trọng đối với người học. Đức Phật đã tìm ra tứ diệu đế,  tìm ra con đường giác ngộ và Ngài đã để lại lời dạy trong kinh Phật. Nhưng dù có đọc kinh ngàn kiếp cũng không thể hiểu, đừng nói chi đến việc thực hành và giác ngộ. Chỉ có vị Thầy mới có thể giúp chúng sanh được bước đi trên con đường giác ngộ bằng những phương pháp và phương tiện thiện xảo,  phù hợp với tính thời đại,  căn cơ của người học. Thầy mới chính là bóng mát cuộc đời như đạo hữu đã trải nghiệm. Đạo hữu nhờ hạnh ngộ vị Thầy mà tâm bệnh được chữa khỏi,  sức khỏe tốt lên,  công việc thuận lợi và sống hạnh phúc bình an. Lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến sau 25 năm ròng rả khảo sát,  nghiên cứu,  thực hành,  ứng dụng và có kết quả đã chưng cất nên giáo pháp yoga Thanh Trí giúp mọi hữu tình được hạnh phúc tự tâm,  hanh thông thế sự,  thành đạt xã hội,  đời này an lạc,  đời sau cực lạc.

  Vậy mà có người không biết trân quý,  được hạnh ngộ vị Thầy mà không hề quý trọng cơ hội được nương tựa bóng mát đời mình. Họ vì định kiến bản thân,  với mớ kiến thức lộn xộn trên trang giấy,  không có thực hành, không ngồi được kiết già nhưng vẫn thắc mắc những câu hỏi luân hồi nên đã không nhận được phương thức điều trị tâm bệnh để thoát khỏi sinh tử. Mật Diệu Hằng đã từng nói rằng nếu khoe mẽ với số lượng sách đã đọc thì hãy tự học mà thực hành đi,  họ lại nói không thể thực hành được và cần phải có người hướng dẫn. Nghĩ cũng lạ biết mình cần người hướng dẫn,  biết mình bị bệnh nhưng khi gặp bác sĩ lại không nhờ cậy để chữa bệnh mà lại đi thắc mắc những câu không liên quan. Cũng như vậy,  nhiều người đang cháy trong ngọn lửa luân hồi,  đến khi gặp bóng mát lại không biết trân quý,  làm mất đi cơ hội thoát khỏi khổ đau sinh tử. Người mà họ gặp được vị Thầy phát minh ra lục diệu pháp môn,  phù hợp tính thời đại,  dân tộc,  phù hợp với sự bận rộn của đời sống hiện đại ngày nay, kết quả đã chứng minh bằng sự thành công của học trò và đệ tử trong và ngoài nước,  và học trò khắp nơi xin được học Thầy,  thậm chí giáo sư tiến sĩ dạy trường Phật học, hằng năm hướng dẫn cho biết bao thạc sĩ,  tiến sĩ mà vẫn xin được học Thầy và quỳ dưới chân sen của Thầy. Thật tiếc là họ không biết trân quý.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Upatissa đã có những dòng chia sẻ ý nghĩa nhân ngày Đạo sư,  giúp Mật Diệu Hằng thêm trân quý cơ hội được học yoga Thanh Trí,  được nương tựa nơi Thầy,  người đã mang bóng mát cho biết bao nhiêu cuộc đời.

  Mật Diệu Hằng cầu nguyện đạo hữu Tantra Upatissa viên thành mọi ước nguyện chính đáng,  đời đạo viên song.

  Kính bạch Thầy!

  Nhân dịp Đại nhật Thánh lễ Đạo sư,  con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện Thầy từ bi để tâm gia hộ cho chúng con luôn tỉnh thức,  chánh niệm,  chú tâm trong quỹ đạo Thầy,  Phật Pháp Tăng, trân quý cơ hội được nương tựa vị Thầy để có được bóng lành cuộc đời và thoát khỏi sức nóng của ta bà rực lửa.

  Cầu nguyện giáo pháp yoga Thanh Trí lan tỏa khắp muôn nơi vì lợi lạc của tất cả hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con xin được trùng tuyên ba chìa khóa tâm linh:

  Hỡi Đại sỹ Liên Hoa Sanh,  xin hướng tâm con về Phật pháp!

  Hỡi những bậc toàn giác,  đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!

  Hỡi vị Thầy từ vi, đồng với các Ngài chẳng khác xin để tâm đến con!

  Om Mani Padme Hum.

 3. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc thư từ Ấn  Độ ” Bóng Mát Cuộc Đời” của đạo hữu Tantra Upatissa.

  Con hoan hỷ, tán thán niêm tin và tinh tấn thực hành pháp của đạo hữu Tantra Upatissa, và nhận được sự lợi lạc khi nương tựa nơi Thầy, Phật, Pháp, Tăng đạo hữu ấy  là minh chứng sống động nữa cho sự lợi lạc mà bộ môn Yoga Thanh Trí đem lại, hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

 4. Mật Tất Kiểm says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết “BÓNG MÁT CUỘC ĐỜI” rồi ạ. Qua bài viết của đạo hữu con cảm nhận như thấy hình ảnh của mình ở trong đó với sự quay cuồng của công việc, sự hối hả của cuộc sống và vô vàn áp lực nhưng nhờ những giáo pháp Thầy trao và ơn phước Bổn Tôn thông qua kênh chuyển vị Thầy thì con luôn bình thản đón nhận mọi việc dù tốt dù xấu trong cuộc đời.

  Đức Phật đã chỉ ra được những điều chúng con phải thay đổi, tu dưỡng và những giáo pháp kinh điển, nhưng ai mới thực sự là người chỉ dạy cho chúng con từ milimet một để chúng con có bóng mát cuộc đời để không phải chịu cảnh oi nóng tới chết người vào mùa hè , đó chính là vị Thầy, luôn quan tâm những hoạt động dù chỉ nhỏ nhất cho chúng con.

  Nhân ngày Đại nhật Thánh lễ Đạo Sư con xin đảnh lễ và tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho con từng đường đi để cho con xoay chuyển được suy nghĩ và có cuộc sống như hiện tại. Thầy chính là bóng mát trong biển lửa luân hồi luôn che chắn cho cúng con.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô nhằm lợi lại cho chúng sanh.

  Cầu cho chúng sanh hạnh phúc với thành tựu Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM !

 5. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Mật Chánh Tấn hoan hỷ với những chia sẻ, cảm niệm của đạo hữu Tantra Upatissa trong bài viết này. Những chia sẻ và cảm niệm của đạo hữu thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư là tấm gương để bản thân Mật Chánh Tấn học hỏi và noi theo.

  Trong cõi Ta bà này, ta có thể dễ dàng nhận ra những nỗi khổ vây quanh như những áp lực về mưu sinh, nỗi khổ bệnh lý hay những khổ đau của những con người đang phải gánh chịu cái nóng cực độ ở Ấn Độ như đạo hữu chia sẻ. Như đạo hữu đã chia sẻ trong bài, trong những căn bệnh hay nỗi khổ đó, điều đáng sợ hơn chính là căn bệnh của tâm tà kiến – gốc rễ của mọi khổ đau khiến chúng ta trôi lăn mãi trong vòng tròn sinh tử. Nhưng may mắn thay, học trò chúng ta có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được vị Thầy từ bi cho phép thực hành, diễn tập giáo pháp Yoga Thanh Trí để tạo nên bóng mát chánh kiến cho bản thân, che chắn bản thân trước sức nóng rực lửa của cõi luân hồi này. Các tu pháp trong bộ môn Yoga Thanh Trí mà vị Thầy từ bi phát lồ giúp cho chúng ta có cơ hội được rèn luyện 3 yếu tính giác ngộ là Xả ly, Bồ đề tâm và Tánh không. Như tu pháp Chánh kiến Quang minh Tam muội, học trò chúng ta được vị Thầy chỉ dạy để biết cách xả ly thời gian thế sự để quay lại về pháp, comment để chia sẻ pháp nhằm trưởng dưỡng Bồ đề tâm, đồng thời đọc bài và comment để tích lũy trí tuệ cũng như được kết nối với vị Thầy để tiến dần trên con đường rèn luyện Tánh không. Cũng vậy, tu pháp Cúng dường bất khả gián đoạn mà vị Thầy từ bi chỉ dạy cũng cho phép học trò chúng ta rèn luyện 3 yếu tính giác ngộ. Chúng ta thực hành cúng dường xả ly vì pháp, loại bỏ tính tham của mình và thực hành cúng dường (cúng dường pháp hay tịnh tài) để nhằm đóng góp xây dựng cho công cuộc phổ truyền bộ môn Yoga Thanh Trí tới khắp muôn nơi cũng là để thực hành Bồ đề Tâm, và cuối cùng chúng ta thực hành cúng dường với tâm thanh tịnh, được kết nối và nghe theo lời dạy của vị Thầy cũng là tiến dần trên còn đường rèn luyện Tánh không.

  Từ đó, có thể nói rằng “vị Thầy là Phật, vị Thầy là Pháp, vị Thầy là Tăng, vị Thầy là bậc thành tựu mọi sự” là như vậy. Và bằng chính trải nghiệm của bản thân mình, đạo hữu Tantra Upatissa đã minh chứng những lợi lạc, hanh thông của bản thân nhờ nghe theo lời dạy của vị Thầy, luôn nghĩ và trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư tới vị Thầy. Đây là bài học quý mà bản thân Mật Chánh Tấn cũng cần học hỏi và noi theo.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Upatissa hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 6. Mật Chánh Hoa says:

  Mô Phật!

  Mật Chánh Hoa hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Upatissa đã viết bài “Thư từ Ấn Độ: Bóng mát cuộc đời”, bày tỏ tấm lòng tri ân vị Thầy nhân dịp Đại nhật Thánh lễ Đạo sư và chia sẻ cảm niệm về duyên lành được học vị Thầy, được vị Thầy từ bi chỉ dạy bộ môn Yoga Thanh Trí.

  Mật Chánh Hoa hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu về vị Thầy chính là nguồn nương tựa, là làn gió và bóng mát để che chắn cho chúng ta khỏi cái nóng dữ dội của luân hồi, của những khổ đau trong cõi Ta bà này, từ đó đạt được “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.

  Cảm ơn đạo hữu về bài viết lợi lạc và ý nghĩa. Cầu nguyện cho đạo hữu hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Kính bạch Thầy!

  Nhân dịp Đại nhật Thánh lễ Đạo sư con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy con ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã miệt mài lao động giải thoát trong 25 năm để phát lồ ra bộ môn Yoga Thanh Trí nhằm đem lại hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông và thành đạt xã hội cho chúng sanh hữu duyên có duyên lành được vị Thầy từ bi chỉ dạy. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy gia hộ cho chúng con luôn quán xét hành vi thân ngữ tâm của bản thân theo đúng quỹ đạo Chánh pháp để có thể được theo gót chân vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 7. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỉ đọc bài viết của Tantra Upatissa: “Bóng mát cuộc đời”

  Con dường như cảm nhận được cái nóng xứ Ấn Độ bây giờ cũng có nét tương tự với cái nóng mấy ngày hôm nay của miền Bắc Việt Nam, không ai muốn bước chân ra đường dưới nền nhiệt như vậy. Tan tra Upatissa liên hệ rất xác thực với cái nóng của cõi luân hồi rực lửa đó là những khổ đau của chúng sanh không ngừng diễn ra trong từng khoảnh khắc và ở khắp mọi nơi. Tìm được nơi nương tựa chân thật có thể xoa dịu những khổ đau và thoát khỏi khổ đau đi tới niềm an lạc vô cùng quan trọng và điều này không phải ai cũng có cơ may ấy. Tantra Upatissa đã tìm được bóng mát cuộc đời dưới mái nhà mật gia Song Nguyễn, được sự chỉ dạy của vị Thầy tôn quý. Nhờ đó Tantra Upatissa nhận được sự gia hộ từ tâm bồ đề và sự bi mẫn nơi vị Thầy thoát khỏi những chứng bệnh đã mang theo bên mình, có được những hanh thông trong công việc, không còn cảm giác nặng nề với cái nóng rực lửa nơi thế tục vì đã được trú ngụ dưới bóng mát bồ đề tâm của vị Thầy.

  Con cũng cảm niệm được sự biết ơn và lòng sùng mộ đáng quý của Tantra Upatissa trước vị Thầy tâm linh tôn quý, không có Thầy thì giáo pháp của Đức Phật dù có vi diệu bao nhiêu cũng mãi mãi chỉ nằm trên những trang giấy. Con đồng tình với Tantra Upatissa : “ Vị Thầy là Phật, Vị Thầy là Pháp, Vị Thầy là Tăng, Vị Thầy là bậc thành tựu mọi sự, Vị Thầy là Đước kim cương trì quang vinh”.

  Con cảm tạ ơn Thầy

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết” Thư Ấn Độ: Bóng mát cuộc đời” của đạo hữu Tantra Upatissa .
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ cảm niệm thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư,trân quý giáo pháp cùng sự khẳng định vai trò quan trọng của bậc Đạo sư, bởi nếu không có “vị Thầy tâm linh chấp nhận dạy dỗ thì chúng ta sẽ không bao giờ biết được Giáo Pháp thật sự là gì” con tán thán tấm lòng sùng kính của đạo hữu Tantra Upatissa dâng lên Thầy tri ân nhân dịp Đại nhật Thánh lễ Đạo sư.
  Con hoan hỷ với sự chuyển hóa tâm cùng những hanh thông của đạo hữu nhờ ơn phước được nương tựa nơi vị Thầy, được Thầy chỉ dạy cho phép diễn tập,thực hành các tu pháp phù hợp của “Bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí phát lồ từ kho tàng tâm thanh tịnh của vị Thầy”. Những ơn phước mà đạo hữu,cũng như các chư huynh đệ kim cang trong ngôi nhà cao diệu Mật Gia Song Nguyễn được đón nhận là sự khẳng định cho sự lợi lạc không thể nghĩ bàn khi được theo học bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí nơi vị Thầy .

  Kính bạch Thầy!
  Nhân dịp Đại nhật Thánh lễ Đạo sư con xin đảnh lễ tri ân vị Thầy đã thị hiện nơi cõi ta bà này trong hình tướng cư sỹ,Thầy đã hóa thân đồng dạng thấu hiểu mà giáo hóa cho chúng con, giúp chúng con từ hố sâu tà kiến, ngập trong khổ đau cõi ta bà nay có được hạnh phúc tự tâm,hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, biết giữ tâm quân bình và thái độ hân thưởng trước sự vật,hiện tượng nhờ được nương tựa nơi vị Thầy, con có được thân phận mới cao quý, tâm thế mới do có sự chuyển hóa tâm theo quỹ đạo chánh pháp dưới sự chỉ dạy của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã mang đến cho chúng con” Bóng mát cuộc đời” qua những hạnh phúc chân thật và ban cho chúng con phương pháp vượt qua khổ đau được an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Upatissa đã viết bài chia sẻ để Mật Diệu Linh biết trân quý hơn những gì mình đang có.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Om Mani Padme Hum!

 9. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật!

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Đăng Tâm hoan hỷ được đọc bài chia sẻ này của đạo hữu Tantra Upatissa: “Bóng mát cuộc đời”.
  Bài viết khiến con liên tưởng đến cõi Ta bà rực lửa này không biết đã có bao nhiêu chúng sanh bị đày ải khô cháy trên những hoang mạc bỏng cháy. Con nghĩ đến nỗi khốn khổ của cơn khát cùng cực dày vò những tấm thân kiệt quệ lê lết trên sa mạc. Con hiểu rằng, trân quý sao bóng mát lành cho con hồi sinh trên sa mạc cát cháy. Con tự hỏi rằng, liệu có ai tự vượt thoát qua nổi mê cung biển lửa luân hồi nếu không được bóng mát của bậc tuệ tri thức chở che dẫn dắt. Còn không, kẻ ấy chỉ để lại mảnh xương tàn của những kẻ khờ dại dột bị vùi lẫn trong cát bởi thích chứng tỏ mình không cần sự che chở của bóng râm. Cảm ơn đạo hữu Tantra Upatissa đã chia sẻ cho Mật Đăng Tâm có cơ hội quán xét bản thân mình và thêm trân quý cơ hội được an trú nơi bóng mát cao diệu. Cầu nguyện đạo hữu thành tựu mọi ước nguyện thầm kín chính đáng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh mở cánh cửa vào thành phố giải thoát.
  Om Mani Padme Hum

 10. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con đã đọc Thư Ấn ĐỘ : “ BÓNG MÁT CUỘC ĐỜI “ của đạo hữu TanTra Upatissa rồi ạ .

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành và tấm lòng sùng kính Đạo Sư của đạo hữu TanTra Upatissa nhân dịp ngày ĐẠI Lễ Thánh Nhật Đạo Sư.

  Đạo hữu TanTra Upatissa nhờ có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy tâm linh tôn quý mà giờ đây tâm bệnh đã được chữa khỏi , sức khỏe tốt lên , công việc được hanh thông thuận lợi và có cuộc sống hạnh phúc bình an ,đó là nhờ được nương tựa nơi bóng lành của vị Thầy mà đạo hữu đã cảm nhận từ cái nắng nóng như đổ lửa với nền nhiệt ngoài trời trên 40 độ thì cái nóng của những năm tháng khổ đau xưa kia khi còn chìm đắm trong biển lửa luân hồi mà  đạo hữu TanTra Upatissa và chúng con đã phải chịu đựng còn khủng khiếp hơn rất nhiều . Ơn Phước biết bao Thầy đã thị hiện nơi cõi Ta bà rực lửa này để làm bóng mát trở che cho chúng con trong mùa hè đổ lửa và làm tan chảy băng tuyết cho chúng con ấm áp khi mùa đông lạnh giá . 

  Cảm ơn đạo hữu TanTra Upatissa đã viết bài chia sẻ thật ý nghĩa .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho đạo hữu TanTra Upatissa nhiều sức khỏe , viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu , hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani Padme Hum! 

 11. Mật Hạnh Giác says:

  Mô Phật!

  Mật Hạnh Giác hoan hỷ với những cảm niệm xúc động của đạo hữu Tantra Upatissa nhân ngày Đại Nhật Thánh Lễ Đạo Sư.

  Chia sẻ của đạo hữu về cái nóng 46 độ của Ấn Độ thực sự quá khủng khiếp, chẳng khác gì lò lửa nhân gian. Từ đó mới thấy có một bóng mát để chở che cho ta thực sự đáng quý biết bao. Đạo hữu đã tiếp tục liên tưởng đến cảnh khổ đau của đời người còn kinh khủng còn hơn cả cái nóng kia. Thực sự là “Cõi sinh tử rực lửa; Vô lượng khổ vây quanh”. Nhưng khác với bóng mát ở ngoài thế gian còn dễ để tìm. “Bóng mát cuộc đời” khó tìm hơn thế gấp rất nhiều lần nếu nhìn vào hàng triệu, thậm chí hàng tỷ chúng sanh đang khổ đau ở ngoài kia.

  Và rồi trong chuỗi ngày dài băn khoăn tìm kiếm đó, đạo hữu đã gặp được vị Thầy tôn quý, được Thầy chỉ dạy dù cách xa muôn trùng địa lý. MHG vô cùng hoan hỷ với cảm niệm của đạo hữu rằng:

  “Trong cái nóng dữ dội của Luân hồi, làn Gió và Bóng mát của vị Thầy là nguồn nương tựa, che chắn đích thực đối với học trò chúng con, mang lại cho chúng con sự an lạc trong đời này và niềm hạnh phúc CỰC LẠC đời sau.”

  Thực vậy, Yoga Thanh Trí do vị Thầy phát kiến trên nền tảng giáo lý Phật Đà giống như nguồn nước mát bất tận tuôn chảy cho chúng con giữa biển lửa luân hồi. Chủ cần học trò xây dựng được chiếc máng xối của lòng sùng mộ thì nguồn nước ấy ngày ngày giúp chúng con thân tâm được an lạc và thành tựu biết bao điều ước nguyện thầm kín của mình.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Upatissa đã viết bài. Cầu nguyện đạo hữu tinh tấn, hanh thông.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trường thọ vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Ah Hum.

   

   

 12. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của đạo hữu Tantra Upatissa, hoan hỷ trước lòng sùng kính Đạo Sư của đạo hữu.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 13. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa : BÓNG MÁT CUỘC ĐỜI.

  Khi đọc thông tin ở Ấn Độ nắng nóng đến 46 độ con không khỏi bàng hoàng về sự khắc nghiệt thời tiết ở đó . Con hoan hỷ khi đạo hữu Upatissa luôn cảm niệm ơn phước từ vị Thầy khi đạo hữu ấy liên tưởng vị Thầy như là bóng mát che chở vận mệnh của học trò và chúng sanh khỏi đau khổ mà cõi ta bà rực lửa này mang lại .

  Con cảm ơn vị Thầy đã cho chúng con và chúng sanh được nương tựa nơi bóng lành của vị Thầy, con đồng cảm niệm với đạo hữu Upatissa rằng: “không có Thầy che chở thì sự gục ngã và khổ đau sẽ đeo đẳng theo chúng con mãi cho đến lúc chết vẫn chưa hết .

  Con cảm ơn đạo hữu Tantra Upatissa đã viết bài .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

   

 14. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài : Thư từ Ấn Dộ : ” BÓNG MÁT CUỘC ĐỜI ” của đạo hữu Tantra Upatissa rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành và tấm lòng sùng kính Đạo Sư của đạo hữu Tantra Upatissa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 15. Mật Thuận Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Thưa Thầy con đã đọc bài Thư gửi Ấn Độ” Bóng mát cuộc đời”, con hoan hỉ với nỗi niềm cảm xúc của đạo hữu Tantra Upatissa. Dưới cái nóng thiêu đốt ở Ấn Độ lên đến 40_ 46 độ con không khỏi bàng hoàng trước thiên nhiên khắc nhiệt nơi đó, thậm chí có chúng sanh phải thiệt mạng thật xót xa. Con chợt nghĩ, cái nắng nóng gay gắt kia có khác gì cõi ta bà rực lửa, biển khổ luân hồi. Có lẽ với họ thì mỗi bóng cây, chỗ chú nóng là niềm khát khao, giúp tấm thân thoát khỏi thời tiết khắc nghiệt, chẳng khác nào như người khát đi trên xa mạc gặp suối nước vậy. Cũng như vậy trong bát phong trần trược, cõi ta bà rực lửa này chúng con đã may mắn được hạnh ngộ vị Thầy, được Thầy che trở. Mật gia Song Nguyễn, trí tuệ Phật đà nơi Thầy che bóng cho chúng con thì làm sao chúng con có thể vượt qua những khó khăn trên hành trình giải thoát đến giác ngộ tối thượng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Upatisssa sớm viên thành ước nguyện chính đáng!

  Cầu nguyện cho mọi chúng sanh được hưởng bóng dâm che trở của vị Thầy trí tuệ!

  Om mani padme hum

 16. Mật Nhuận Quang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bức thư từ Ấn Độ: “Bóng mát cuộc đời” của đạo hữu Tantra Upatissa. Con hoan hỷ tán thán những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Upatissa nhân dịp ngày Đại nhật Thánh lễ Đạo Sư. Con cũng có chung cảm niệm với đạo hữu Tantra Upatissa về cõi sinh tử rực lửa bởi cái nóng gay gắt mà chung sanh đang ngày ngày chịu đựng. Qua đó con càng trân quý bóng lành Tam Bảo: Thầy, Phật, Pháp Tăng. Con cảm ơn Thầy đã cho chúng con được nương tựa nơi bóng mát của Thầy. Cảm ơn đạo hữu Tantra Upatissa với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc.

  Kính bạch Thầy!

  Nhân dịp Đại nhật Thánh lễ Đạo Sư, con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhận con làm đệ tử, luôn nhiệt tâm chỉ dạy con và các huynh đệ Kim cang trên con đường Giải thoát. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy cho bản thân con cùng các huynh đệ Kim cang trong tịnh trú Mật gia Song Nguyễn luôn tinh tấn thực hành pháp, trưởng dưỡng lòng Sùng kính Đạo sư, luôn ghi nhớ công ơn của vị Thầy trở thành người biết ơn và biết trả ơn.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 17.  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Upatissa, đã chia sẻ bài viết cùng với những cảm niệm ơn phước khi được nương tựa vào vị Đạo sư Thanh Trí, được thực hành và diễn tập giáo pháp Thanh Trí  và cảm nhận được sự lợi lạc của giáo pháp, giúp cho đạo hữu Tantra Upatissa vượt qua chứng mất ngủ và cải thiện được sức khỏe của mình, được hanh trong công việc thế sự.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư từ Ấn Độ: “BÓNG MÁT CUỘC ĐỜI” của đạo hữu Tantra Upatissa.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ và cảm niệm của đạo hữu Tantra Upatissa thẫm đẫm lòng sùng kính Đạo sư, trân quý giáo pháp, tinh tấn diễn tập, thực hành theo lời vị Thầy đã từ bi chỉ dạy. Qua đó cảm cảm nhận con quả là may mắn, ơn phước khi có được thân người quý báu, được có duyên lành quý báu được hạnh ngộ Vị Thầy, Đạo sư Yoga thanh trí bậc tuệ tri thức, luôn vì Bồ đề tâm vì lợi lạc của tất cả chúng sanh đã nghiêm tầm giáo điển, thực hành giáo Pháp 25 năm ( khảo cứu, khảo xát, thực hành, ứng dụng, kết quả) 12 năm ” ứng dụng hoạt động Bồ đề tâm” Vị Thầy đã tạo ra Bóng mát giá trị cao quý vĩ đại của giáo pháp Thanh Trí lộ xuất từ kho tàng trí huệ, Bồ đề tâm của vị Thầy. Là nguồn nương tựa, che chắn đích thực mang đến hạnh phúc cho chúng con trong cuộc đời khổ đau này. “Ngài Thogme Zangpo khẳng định “Nương cậy nơi Tuệ tri thức lỗi lầm sẽ dần tiêu trừ, đức hạnh ngày càng gia tăng, bởi vậy hãy trân quý giáo huấn của các bậc Đạo sư hơn cả thân mạng của mình” bởi từ đó chúng con, chúng sanh hữu duyên có được sự chuyển hóa tâm kỳ Diệu, sống giữa đời sống thế gian mà không còn bám chấp vào kịch bản của truyền thống vô minh, từ đó giảm dần những đau khổ của bát phong . quả là chúng con thật sự may mắn khi được là thân người ở thời đại, Quốc độ này thật ơn phước vô cùng khi có duyên này được là học trò, đệ tử của vị Thầy. “Ngài Liên Hoa Sanh khẳng định rằng gặp được vị thầy như vậy chẳng khác nào được viên ngọc như ý, mọi ước nguyện của đệ tử sẽ được viên thành.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cám ơn đạo hữu Tantra Upatissa đã chia sẻ bài viết.Cầu nguyện đạo hữu hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum!

 19. Mật Tịnh Hải says:

  Mô Phật !

  Đọc bài “BÓNG MÁT CUỘC ĐỜI” của đạo hữu trong đầu pháp đệ hiện lên hình ảnh vị Thầy như hình tượng cây Bồ Đề đại thụ – biểu tượng của sự thiêng liêng và cao quý mà mỗi khi nghe đến tên hay nhìn thấy cũng đều gợi đến hình ảnh của Đức Phật từ bi.

  Khi cây Bồ Đề cũng chính là tâm Bồ Đề của Vị Thầy, để từ đó muôn hạt giống Bồ Đề theo làn gió đạo hạnh của Vị Thầy bay tỏa khắp muôn phương, đến với mọi vùng đất, để rồi khi đủ duyên sẽ nảy mầm và phát triển, đạo hữu Tantra Upatissa cũng như các huynh đệ Kim cang của Mật Gia Song Nguyễn hay nhiều chúng sanh hữu tình đã có may mắn nhận được hạt giống Bồ Đề từ Thầy, lại được chăm sóc bằng những giọt nước tưới mát và ánh sáng tỏa chiếu từ vị Thầy, đã dần vươn lên, tự tin và mạnh mẽ như những gì đạo hữu đã có được hôm nay: “từ đời sống khổ đau sang một cuộc sống tràn ngập hạnh phúc và thành đạt”.

  Sức nóng như thiêu đốt ngoài trời thôi thúc chúng ta tìm nơi bóng mát – bát phong, ngũ dục như nham thạch nóng chảy từ miệng núi lửa ta bà như làm ta tan chảy, và rồi vị Thầy xuất hiện thật đúng lúc – khi kiếp này ta may mắn có được thân người. Sự khao khát tìm đến với Thầy – đến bóng mát “cây Bồ Đề”, như chúng ta tìm về cội nguồn của sự an lạc, tìm đến sự che chở và được nương tựa dưới tán lá dang rộng như ôm ta vào lòng, dưới cội “Bồ Đề” chúng ta quây quần “như gia đình của nhau” dưới mái nhà “Bồ Đề” Mật Gia như đạo hữu đã từng cảm nhận.

  Đệ thật hoan hỷ khi thấy đạo hữu nhận được ơn phước từ sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển Vị Thầy, được Thầy để tâm và ban cho giáo pháp thực hành, để rồi có được kết quả như ngày hôm nay. Đệ cũng như huynh và các huynh đệ Kim cang khác đều có đồng cảm niệm về lòng biết ơn nơi Vị Thầy tâm linh tôn quý – Người đã cho chúng ta được nương tựa “bóng mát” nơi cuộc đời.

  Nhân dịp Đại nhật Thánh lễ Đạo sư, con xin cảm tạ ân đức Thầy đã ban cho chúng con, đã dạy dỗ chúng con và cho chúng con có được nơi để nương tựa trong kiếp luân hồi này.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Đệ cảm ơn huynh đạo hữu Tantra Upatissa về bài viết này!

  Cầu nguyện đạo hữu luôn có được ơn phước gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển Vị Thầy, được hanh thông, thuận lợi trong cuộc sống, trong công việc và thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh cùng được ân hưởng hương Bồ đề từ vị Thầy từ bi, từ Phật pháp vô biên.

  Om Mani Padme Hum !

 20. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ và tán thán những cảm niệm thể hiện sự thành kính và biết ơn của đạo hữu Tantra Upatissa tới vị Thầy trong bài viết.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu trong hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum.

 21. Phan Thị Trúc Linh says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mami padme hum.

 22. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm ơn phước khi được kết nối và theo học vị Đạo sư Yoga Thanh Trí của đạo hữu Tantra Upatissa. Từ những chuyển biến của bản thân về chứng mất ngủ kinh niên  đến nay đã dứt điểm còn cuộc sống ngày càng tốt hơn cả về tinh thần lẫn vật chất. Đây quả là minh chứng sống động cho những lợi lạc khi thực hành đúng theo quỹ đạo chánh pháp nhờ được nương tựa vị Đạo sư chân chính sẽ không có một rào cản nào về dân tộc, quốc độ, thời đại. Qua đó con thêm trân quý ơn phước mình đang có khi được hạnh ngộ, kết nối với vị Thầy cùng một quốc độ, dân tộc, ngôn ngữ cùng những phương tiện thiện xảo như bộ môn Yoga Thanh Trí giúp cho chúng con, chúng sanh hữu duyên đạt được “đời này an lạc, đời sau cực lạc”. Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi là bóng mát che chở chúng con trong sức nóng của cõi Ta Bà này.

  Con cám ơn đạo hữu Tantra Upatissa đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu đạo hữu Tantra Upatissa luôn tinh tấn thực hành, thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 23. ha thi nguyet says:

  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Nguyệt Hà hoan hỉ khi đọc bài viết Bóng mát cuộc đời và những chia sẻ lòng sùng kính đạo sư của đạo hữu tantra upatissa. Đệ cảm ơn những chia sẻ của đạo huynh về cuộc sống về công việc cũng như tâm bệnh của mình đã trở nên tốt đẹp chỉ có Thầy có lòng tư bi giúp  chúng con nương tựa tựa như bóng mát mà chúng con không biết trân quý vậy. Thầy là Phật, là Pháp, là Tăng

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trụ đế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  om mani padme hum

 24. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Upatissa rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán bài viết của đạo hữu ấy, tựa như đóa hoa tâm tươi đẹp kính dâng lên vị Thầy nhân dịp Đại nhật Thánh lễ Đạo sư. Nắng nóng của thời tiết thật khiến cho con người khó chịu, khổ sở, vậy nhưng đó cũng chỉ là một trong số những nguyên nhân gây khổ trong cõi sinh tử rực lửa này mà thôi. Ai cũng muốn thoát khổ, có được cuộc sống bình an, nhưng không phải ai cũng biết cách thoát khỏi khổ đau thực sự, nếu không được một vị Thầy từ bi và trí huệ chỉ dạy. Vị Thầy đã từ bi thị hiện trong hình tướng cư sĩ nơi cõi Ta Bà ô trược này để giáo hóa chúng con, đưa chúng con từ chúng sanh vô minh đầy phiền não trở thành người con Phật có chánh kiến, nội tâm dần trở nên an lạc, có phương pháp đối trị với tất cả khổ đau xảy đến trong cuộc đời. Bóng mát của chân lý và hạnh phúc từ Bồ đề tâm của vị Thầy luôn mở rộng che chở chúng con, dù chúng con có đông đảo tới đâu, nếu chúng con có niềm tin và lòng sùng mộ vị Thầy, thì luôn luôn có chỗ cho chúng con được chở che. Con hoan hỷ khi được biết nhờ thực hành theo những phương pháp Thầy dạy, đạo hữu Tantra Upatissa đã khỏi được thân bệnh và có được công việc mơ ước. Điều đó chứng minh sự vi diệu không thể nghĩa bàn của ơn phước Bổn Tôn qua kênh vận chuyển vị Thầy, khi người trò có tín tâm thuần khiết và tuân theo lời vị Thầy dạy bảo.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chấp nhận dạy dỗ chúng con. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Upatissa tinh tấn thực hành Pháp và thàng tựu những ước nguyện chính đáng.

  Om Mani Padme Hum

 25. Mật Nhị Khang says:

  Mô Phật!

  Con đã đọc bản Việt dịch thư của đạo hữu Tantra Upatissa gửi vị Thầy tâm linh nhân dịp đại nhật thánh lễ đạo sư. Những cảm niệm chân thật sự chuyển hóa tâm thức, an trú hiện tại mà đạo hữu Tantra Upatissa có được kể từ khi theo học vị Thầy. Đặc biệt là sau hai lần được hạnh ngộ vị Thầy dưới sự cho phép trong dịp pháp hội gần đây. Bằng lối trình bày chân thật, mộc mạc trong sự so sánh tương đối giữa người thế gian ngay trong chính quốc độ của đạo hữu đó. Những chuyển biến về bệnh tâm, bệnh thân được thể hiện ra rõ nét. Đặc biệt là tấm lòng sùng mộ được trưởng dưỡng thông qua việc kết nối với vị Thầy qua từng bài viết được chia sẻ trên chanhtuduy.com, nơi vị Thầy   đặt bao nguyện lực, tâm lực, trí lực chia sẻ bồ đề tâm với mọi  chúng sanh hữu tình.

  Qua bài chia sẻ, con thấy được chúng con hội tụ nhiều may mắn và thuận lợi khi cùng quốc độ, chung ngôn ngữ và dễ dàng gắn kết trường tâm linh của vị Thầy. Con sẽ ghi nhớ và sẽ trân quý cơ hội như thế để không mất đi thuận duyên này.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Upatissa ngày một viên thành mọi ước nguyện chinbs đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh trọn thành Phật đạo.

  Om Mani Padme Hum!

 26. Mật Tịnh Pháp says:

  Dạ Con đã đọc bài này rồi.Thầy và Phật chẳng khác nhau.Bất cứ Hành Giả nào nhớ Thầy,nghĩ đến Thầy,tương lai sẽ thấy Phật.Phật không dùng vọng ngữ.

  Con cầu nguyện Thầy và Cô trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh.

  Con và tất cả chúng sanh đều tròn thành Phật Đạo.

  Um Ma Ni Pê Mê Hum.

 27. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 28. Mật Hạnh Dung says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với những chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Tantra Upatissa nhân dịp Đại lễ Thánh nhật Đạo sư. Hình ảnh những con người nhọc nhằn mưu sinh vật lộn trong cái nóng thiêu đốt của mặt trời, hay những con người đang vật vã khổ đau với sự giày vò của bệnh tật (thân bệnh và tâm bệnh) chính là biểu hiện cho sự thiêu đốt từ cái nóng khủng khiếp của Luân hồi. Có những người mơ ước có thể tìm thấy một bóng mát để được chở che mà chưa được viên thành, nhưng tiếc thay có những người đã may mắn được nương tựa dưới bóng mát cuộc đời nhưng vẫn tự nguyện lao vào biển lửa bởi sự ngu muội của bản thân. Đó chính là hành trạng của bản thân con trong những ngày dài qua. Những cảm niệm tràn đầy lòng sùng mộ Đạo sư, tri ân tới vị Thầy của đạo hữu Tantra Upatissa dù cách trở muôn ngàn dặm xa xôi vẫn hướng tới vị Thầy tâm linh tôn quý như một tấm gương phản chiếu tâm thức đáng hổ thẹn bởi sự hời hợt, vô ơn của chúng con. Những câu hỏi mà đạo hữu đã đặt ra “ Ai sẽ là người mang đến cho chúng con bóng mát? Ai sẽ là người mang đến hạnh phúc cho chúng con giữa cuộc đời khổ đau này? Đức Phật đã chỉ ra cho chúng con bốn sự thật cao cả và tám con đường chân chánh, nhưng ai sẽ là người giúp chúng con hiểu được lời dạy của Ngài? Ai sẽ là người chỉ dạy cho chúng con những phương pháp thực hành để chúng con tự tạo nên bóng mát của chính mình, che chắn bản thân bởi sức nóng dữ dội của cõi luân hồi?” có lẽ chúng con ai cũng dễ dàng tìm được câu trả lời: người đó không ai khác chính là vị Thầy. Song bản thân con chưa từng thấm thía được điều đó để nay gây nhân bất kính, vô ơn trước vị Thầy. Những câu hỏi của đạo hữu Tantra Upatissa là điều mà nay bản thân con phải tự hỏi lại mình, tự hỏi xem mình đã làm gì và cần làm gì để còn được nương tựa dưới sự chở che của bóng mát cuộc đời là vị Thầy tôn quý.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khoẻ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh hữu tình.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Upatissa vì những chia sẻ thật ý nghĩa. Cầu nguyện đạo hữu luôn thành tựu những ước nguyện chính đáng. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều được nương tựa dưới “bóng mát cuộc đời”. Om mani padme hum.

 29. Mật Giác Đức says:

  Kính bạch Thầy Cô

  Con đã đọc thư Ấn Độ “Bóng Mát Cuộc Đời” của đạo hữu Tantra Upatissa rồi ạ, con hoan hỷ tán thán chia sẻ, cảm niệm của đạo hữu Tantra Upatissa hướng tới vị Thầy bằng tấm lòng sùng kính Đạo sư của mình, sau một thời gian đọc bài và comments trên chanhtuduy.com đã kết nối tới vị Thầy, thực hành những phương pháp vị Thầy chỉ dậy và mang lại kết quả tâm linh rõ ràng từ bài chia viết chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa. Ngang qua bài viết chúng con thật sự cảm thấy may mắn trược cuộc sống của mưu sinh, khó khăn trong cuộc sống, mà gặp có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy từ đó chúng con được vị Thầy ban cho những tu Pháp vị Thầy pháp lồ sau 25 năm khảo cứu, ứng dụng, có kết quả của vị Thầy

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Upatissa thành tựu mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padmehum

 30. Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài ” Thư từ Ấn Độ : Bóng Mát Cuộc Đời ” của đạo hữu Tantra Upatissa. Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm thấm đẫm lòng Sùng kính Đạo sư, sự trân quý giáo pháp của Tantra Upatissa. Đúng là dưới cái nắng nóng của mặt trời nếu không tìm được chổ trú ngụ thì con người bị mất nước có thể dẫn đến chết. Cái nắng nóng của thế gian là thế nhưng không thể so bằng cái nóng của cõi Ta bà rực lửa, vô lượng khổ vây quanh  này được. Đồng cảm niệm với đạo hữu Tantra Upatissa, chúng con cảm thấy bản thân mình may mắn vì giữa cái nắng nóng của cõi Ta bà này tìm được bóng mát để nương tựa đó là nơi vị Thầy, Phật, Pháp, Tăng giúp chúng con an lạc đời này cực lạc đời sau. Con hoan hỷ với những hanh thông của Tantra Upatissa có được từ khi được hạnh ngộ cùng vị Thầy, được tiếp cận bộ môn Yoga Thanh trí do vị Thầy phát kiến.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Upatissa viên thành mọi ước nguyện.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Om mani padme hum.

 31. Mật Diệu Hằng
  Mật Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Sagovana (Ahmed Khan)  sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy!

  Con là Tantra Upatissa.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa.

  Trong bài cảm niệm của mình nhân Đại nhật Thánh lễ Đạo sư, đạo hữu Tantra Upatissa đã nói rõ tầm quan trọng của Đạo sư trong việc thực hành pháp của chúng con.

  Con hoan hỷ với những thành công thế gian và sự tiến bộ trên hành trình tâm linh của đạo hữu Tantra Upatissa nhờ sự chỉ dạy và phương pháp của vị Thầy.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đoạn trừ khổ đau và đạt được giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

  Con – Tantra Sagovana (Ahmed Khan).

 32. Mật Diệu Hằng
  Mật Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của bạn đọc Ignacio Sanchez Gentile sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa. Con hoan hỷ khi được đọc bài viết này.

 33. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư từ Ấn Độ ” Bóng mát cuộc đời” của đạo hữu Tantra Upatissa nhân dịp Đại nhật Thánh lễ Đạo sư. Những dòng cảm niệm chân thành với ơn phước khi tìm được “Bóng mát cuộc đời” trong cõi ta bà rực lửa, vô lượng khổ vây quanh. Thật hoan hỷ khi nhờ ơn thực hành những pháp tu mà vị Thầy truyền dạy, đạo hữu ấy đã khỏi hẳn được căn bệnh mất ngủ lâu năm, sức khỏe dần được cải thiện, có một công việc ổn định, phù hợp với khả năng và điều kiện làm việc tốt, cũng như luôn giữ được tâm quân bình trong mọi tình huống của cuộc sống, kể cả với áp lực trong công việc.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Upatissa đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện cho đạo hữu luôn tinh tấn, thành tựu những ước nguyện thầm kín chính đáng.

  Kính bạch Thầy!

  Nhân Đại nhật Thánh lễ Đạo sư. Con đảnh lễ tạ ơn Thầy. Cầu nguyện Thầy Cô có thật nhiều sức khỏe, trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

   

   

 34. Mật Khánh Ngân (Le Mai Dung) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Khánh Ngân (Lê Mai Dung) hoan hỷ đọc bài viết chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa ạ.

  Đọc bài viết của đạo hữu Tantra Upatissa con hoan hỷ với những thành tựu tâm linh và thế sự mà đạo hữu ấy đã đạt được từ khi được nương theo bước chân vị Thầy. Mặc dù khác biệt về mặt ngôn ngữ, cách xa về mặt địa lý, nhưng đạo hữu ấy vẫn một lòng hướng đến vị Thầy, tin tưởng với giáp pháp Yoga Thanh trí mà vị Thầy đã chỉ dạy. Điều đó làm con càng thêm tin tưởng và thấy mình thật may mắn khi có duyên lành được vị Thầy cho phép tiếp cận và diễn tập thực hành với bộ môn Yoga Thanh trí mang nhiều lợi lạc. Ấy vậy mà thời gian qua, con chưa thực sự chú tâm, vẫn còn hời hợt và chưa thực sự biết trân quý giáo Pháp mà vị Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con cảm thấy vô cùng xấu hổ. Con rất xin lỗi Thầy và mong Thầy từ bi cho con được tịnh hóa lỗi lầm này ạ.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Upatissa tinh tấn trong thực hành pháp và viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM.

   

   

   

 35. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong Thư từ Ấn Độ của đạo hữu TantraUpatissa

  Con hoan hỷ với chia sẻ và cảm niệm của đạo hữu TantraUpatissa thắm đậm lòng sùng kính Đạo Sư

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo TantraUpatissa thành tựu mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 36. Mật Khánh Ngân (Lê Mai Dung) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hiểu rằng vị Thầy đã rất từ bi và để tâm đến con,cho con có cơ hội được là quyến thuộc Bồ đề với vị Thầy, là do bản thân con chưa thực sự cố gắng tu tập, đã phụ tấm lòng của vị Thầy. Con cũng hiểu rằng nếu không có “tự lực hành pháp” thì làm sao có “tha lực hộ trì”. Vì vậy con sẽ cố gắng tu tập thông qua việc chăm chỉ đọc bài và viết comment, và sẽ luôn trưởng dưỡng lòng sùng kính đối với vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nghiêm giáo.

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  OM MANI PADME HUM.

 37. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc những dòng chia sẻ cảm niệm của huynh Tantra Upatisa trong bài viết “ Bóng mát cuộc đời” .

  Con xin tán thán thiện hạnh của huynh Tantra Upatisa đã có liên hệ sang đạo Pháp thật ý nghĩa. Đọc bài viết, con cảm nhận tấm lòng sùng kính vị Thầy, lòng biết ơn và trân quý giáo pháp Yoga Thanh Trí của huynh Tantra Upatisa. Nhờ được nương tựa vị Thầy mà huynh ấy đã có sự chuyển biến tâm lớn, nhận được nhiều hanh thông trong đời sống thế sự. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho từ bi ban cho chúng con giáo pháp vi diệu và cho chúng con cơ hội được nương tựa “bóng mát” của vị Thầy, cầu nguyện cho con cùng các huynh đệ Kim cang luôn tỉnh thức, tinh tấn  để không mất đi cơ hội quý báu này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn huynh Tantra Upatisa với bài chia sẻ ý nghĩa này, cầu nguyên huynh mạnh khoẻ, viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 38. Mật Như Ý says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ đọc bài:Thư từ Ấn Độ”Bóng mát cuộc đời” của đạo hữu Tantra Upatissa.Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư,sự trân quý giáo pháp Yoga Thanh Trí của Tantra Upatissa.Bằng hình ảnh đối lập giữa cái nóng như chảo lửa của kiếp luân hồi,Tantra Upatissa đã tìm cho mình được bóng mát để che chở và nương tựa đó là nơi vị Thầy,Phật,Pháp,Tăng.Bài viết thấm đẫm lòng biết ơn vị Thầy đã giúp Tẩn Upatissa chuyển hoá tâm,mọi sự khó khăn đã vượt qua và hanh thông thế sự.Qua cảm niệm của Tantra Upatissa con liên hệ tới bản thân con,từ khi con có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy,mặc dù trong cuộc sống chồng ốm đau bệnh tật,nhiều lúc sự khó khăn vất vả tưởng như không vượt qua nhưng sao con cảm thấy như mình có thêm sức mạnh diệu kỳ,tâm con được hanh thông,con đón nhận một cách bình tĩnh rồi cho nó qua đi,không cảm thấy đau khổ,oán trách ai và vẫn tiếp tục với cuộc sống thường ngày lạc quan thọ pháp.Con nhận ra rằng người giúp cho con tâm được an tịnh đó chính là bóng mát của vị Thầy.Con vô cùng biết ơn vị Thầy vị Đạo sư Yoga Thanh Trí.
  Kính bạch Thầy
  Nhân dịp Đại nhật Thánh lễ Đạo sư,con xin cảm tạ ân đức của Thầy đã nhận con làm đệ tử,đạt pháp danh Mật Như Ý cho con,con rất yêu quý pháp danh này.Con cảm tạ tấm lòng từ bi của vị Thầy đã nhiệt tâm chỉ dạy con và các huynh đệ Kim cang trên con đường giải thoát.Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trường thọ,trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Con cầu nguyện Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy cho bản thân con cùng các huynh đệ Kim cang trong tịnh trú MGSN luôn tinh tấn thực hành giáo pháp,trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư,luôn ghi nhớ công ơn của vị Thầy trở thành người biết ơn và biết trả ơn.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om Mani Padme Hum

 39. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa nhân dịp Đại nhật Thánh lễ Đạo sư ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 40. Mật Minh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỉ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Upatissa đã viết bài “Bóng mát cuộc đời”. Con hoan hỉ đạo hữu Tantra Upatissa với cảm niệm vị Thầy chính là nguồn nương tựa, là làn gió và bóng mát để che chắn cho chúng ta khỏi cái nóng của cõi luân hồi, mang lại cho chúng con sự lợi lạc trong đời này và niềm hạnh phúc cực lạc đời sau. Qua bài viết con thấy được ở cõi Ta bà này đầy rẫy những nỗi khổ , những áp lực công việc để mưu sinh, bệnh tật khổ đau mà con người phải gánh chịu. Nhưng may mắn thay học trò chúng con đã có duyên lành gặp được vị Thầy, được Thầy truyền giáo Pháp, thực hành Yoga Thanh Trí , giúp chúng con có thể chống chọi lại với sức nóng rực lửa của cõi luân hồi này.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng con và chúng sanh.

  Cầu cho đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  OM MANI PADME HUM.

 41. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con mật Tấn Lực hoan hỷ đọc “Thư Ấn độ: Bóng mát cuộc đời” của huynh TanTra Upatissa rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh TanTra Upatissa đã chia sẻ những cảm niệm thấm đẫm tấm lòng sùng kính vị Thầy – bậc Tuệ trí thức – Đạo sư Thanh trí và sự trân quý giáo pháp YOGA Thanh trí do vị Thầy phát minh sau hơn 25 năm lao động giải thoát miệt mài, nghiên tầm, chắt lọc những tinh túy giáo pháp Phật đà, phù hợp tính Quốc độ, tính Dân tộc; Đặc biệt, phù hợp và đi trước Thời đại, mang lại lợi lạc vô song: An lạc đời này, cực lạc đời sau. Nhờ có duyên lành được hạnh ngộ, để tâm chỉ dạy của vị Thầy tâm linh mà nay huynh TanTra Upatissa có sức khỏe tốt, cuộc sống bình an hạnh phúc, thế sự hanh thông; Đặc biệt, bệnh tâm của huynh đã được chữa khỏi. Đó là minh chứng sống động cho sự vi diệu của giáo pháp dưới sự chỉ dạy của vị Thầy. Đệ cảm ơn huynh đã viết bài lợi lạc và ý nghĩa. cầu nguyện huynh tinh tấn thực hành pháp, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Nhân Đại nhật Thánh lễ Đạo sư Quốtế, con xin đảnh lễ, tri ân sâu sắc và cảm tạ ơn phước vị Thầy đã cho con được nương tựa nơi bóng lành cao diệu của Ngài, mà tới nay con và vợ con có được sức khỏe tốt hơn, hạnh phúc hơn và nhất là có sự chuyển hóa tâm “ngoạn mục”.

  Con nguyện cầu Thầy Cô luôn mạnh khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và phổ truyền giáo pháp YOGA Thanh trí, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

 42. Mật Diệu Hằng
  Mật Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Mahavita sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy tôn quý!

  Con xin cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy!

  Con chân thành cảm tạ ơn Thầy đã cho con đọc bài viết ý nghĩa này.

  Con hiểu rằng Đức Phật đã tìm ra Tứ diệu đế và Bát chánh đạo nhưng người giúp chúng con hiểu được lời Phật dạy,  ban cho chúng con phương pháp thực hành để thoát khỏi Ta Bà chính là vị Thầy. Thầy là Phật,  Thầy là Pháp,  Thầy là Tăng. Thầy thành tựu tất cả. Thầy là Bậc Kim Cang trì vĩ đại. Nếu không  đủ duyên lành nhận được sự chấp thuận của Thầy,  không nhận được sự để tâm từ bồ đề tâm rộng lớn của Thầy thì dù chúng con có miệt mài hành pháp cũng chẳng lợi ích gì.

  Nhân ngày Đại nhật Thánh lễ Đạo sư,  con không biết viết thế nào cho đủ để thể hiện sự biết ơn sâu sắc và ơn phước lớn lao khi được học Thầy. Thầy đã biến cuộc đời đầy đau khổ của con trước đây thành cuộc sống tươi vui,  tràn ngập hạnh phúc.

  Con xin thành tâm cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy tôn kính để tri ân vị Thầy với lòng biết ơn sâu sắc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện giáo pháp yoga Thanh Trí được lan tỏa khắp muôn nơi để mang lại hòa bình và hạnh phúc cho muôn loài hữu tình.

  Om Mani Padme Hum.

 43. Mật Diệu Hằng
  Mật Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Nirvadeva (CH Lakshminarayan) sang tiếng Việt như sau:

  Phật là Pháp

  Pháp là Đạo sư.

  Phật là Đạo sư.

  Đạo sư là Phật.

  Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con xin cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy.

  Như lời ngài Gampopa vĩ đại đã dạy,  con chỉ là đồng còn Thầy là vàng ròng (trí tuệ)  trên con đường giải thoát.

  Thậm chỉ một miếng than củi khi tiếp xúc với lửa, là nguồn nhiệt và ánh sáng nó cũng trở nên nóng đỏ do đó nó phát sáng,  cho ánh sáng và nhiệt lượng ở một mức độ nhất định. Khi con người kết nối, giao du với ai thì chỉ cần biết bạn của họ là ai thì có thể hiểu được phẩm chất và bản chất của họ như thế nào.

  Con là một bác sĩ nghèo,  chữa trị cho bệnh nhân ở một ngôi làng hẻo lánh ở Ấn Độ có được ơn phước tiếp cận với Thầy,  bậc Đạo sư tôn kính và trở thành Tantra Nirvadeva nhờ duyên lành chạm vào tia sáng hạnh phúc từ tuệ quang và từ quang của Thầy đang tỏa khắp thế gian này với lòng từ bi vô điều kiện, cho đi mà không mong chờ sự báo đáp như sự hy sinh cao cả của Đức Phật vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Con luôn xem lời chỉ dạy của Thầy là những lời vàng ngọc dù đó là chỉ trích kim cương hay những lời ngọt ngào, những lời dạy đó là ngọn đèn chỉ dẫn con trên hành trình giác ngộ.

  Giống như người nghệ sĩ,  đục đẽo,  chạm khắc tạo hình một miếng đá thô thành bức tượng Phật tuyệt đẹp,  lòng tốt,  sự từ bi của Thầy đã chuyển hóa tâm của những người cư sĩ, gồm cả con được trở thành người Phật tử chân chính trên hành trình giải thoát.

  Nhân ngày Đại nhật Thánh lễ Đạo sư,  ngày 12 tháng 6 năm 2019, con thành tâm hướng đến Thầy,  đến Phật. Con kính dâng lên Thầy những lời từ tận đáy lòng con với lòng sùng kính.  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy và tri ân Thầy. Con cầu nguyện sự để tâm ban phước từ vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

  Con – Tantra Nirvadeva.

 44. Mật Như Ý says:

  Kính bạch Thầy

  Con rất hoan hỷ được Thầy khen ngợi sách tấn con.

  Bài viết trên là cảm nhận từ đáy lòng con biết ơn vô hạn với vị Thầy.Con mong rằng luôn được nuong tựa bóng mát nơi vị Thầy ạ.

  Om Mani Padme Hum

 45. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Bóng mát cuộc đời”!

  Con tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa hướng đến vị Thầy nhân Đại nhật Thánh lễ Đạo sư!

  Con hoan hỷ cho đạo hữu khi nhờ biết đến trang chanhtuduy.com và được hạnh ngộ vị Thầy mà sức khỏe thể chất và tinh thần đều tốt lên, có được hanh thông trong công việc!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã nghĩ ra những phương tiện thiện xảo và cho phép chúng con diễn tập/thực hành pháp để từ đó đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này cực lạc đời sau!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện cho con, đạo hữu Tantra Upatissa và các huynh đệ kim cang trưởng dưỡng lòng sùng kính đạo sư, trân quý giáo pháp, tinh tấn thực hành pháp để luôn nhận được “bóng mát cuộc đời” trên con đường đi đến Giải thoát!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo và thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

 46. Mật Chân Tính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của đạo hữu Tantra Upatissa rồi ạ. Nhờ Đạo Huynh Mật Diệu Hằng mà đạo hữu Tantra Upatissa đã tìm được vị Thầy tâm linh giúp thoát khỏi cái nắng nóng của luân hồi và được che chở bởi bóng mát của vị Thầy, thoát khỏi những phiền não hằng ngày như công việc,…

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 47. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ Chia sẽ cảm niệm đạo hữu TantraUptrasis  Vị Thầy tâm linh bóng mát che chở cái nóng luân hồi  .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc

  Cầu nguyện cho Sức khỏe Thầy Cô trương thọ vì lọi lạc cho tất cả chúng sanh

  Om mani padme hum

 48. Mật Diệu Hằng
  Mật Huệ Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Nirvadeva ạ:

  Kính bạch Thầy tôn quý

  Con xin đảnh lễ gót chân sen vị Thầy

  Con thật ơn phước được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp sống này. Với con, Thầy với Phật vốn chẳng khác nhau bởi cùng sẻ chia tấm lòng Bồ đề hay có cùng Phật tánh.

  Từ tận trái tim con, với sự thành kính, con muốn bày tỏ lòng biết ơn tới lời sách tấn từ bi của Thầy và vì đã chấp nhận con làm đệ tử của Thầy cũng như đã đồng ý làm vị Thầy của con. Đây là cơ hội tuyệt vời ngàn năm có một. Không phải chúng sanh nào cũng có cơ hội hiếm có này. Có lẽ con đã tích tập được công đức sâu dày trong kiếp trước nên đến kiếp sống này, con mới may mắn được hạnh ngộ và làm học trò của Thầy!

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ được lắng nghe những lời vàng của Thầy bởi dù cho chúng là lời hiền minh hay phẫn nộ, êm ái hay đắng cay, đó luôn là những tia sáng chói lọi dẫn dắt con đi trên quỹ đạo Giải thoát. Nếu không có ánh sáng đó, chúng con đâu thể phân biệt được chánh đạo hay tà đạo, đâu thể tránh được sai lầm, dẹp bỏ bản ngã và tinh tấn hơn nữa vì mục tiêu tầm cầu giải thoát?

  Kính bạch Thầy tôn quý,

  Con xin sám hối trước Thầy về những lỗi lầm trực tiếp hay gián tiếp mà con mắc phải. Con cầu nguyện được dẫn dắt bởi ánh sáng Chánh pháp trên đạo trình Giải thoát!

  Một bác sĩ nghèo ở ngôi làng hẻo lánh ở Ấn Độ như con giờ đây đã trở thành Tantra Nirvadeva theo truyền thống Kim cang thừa ư? Không có sự gia hộ ơn phước của Thầy, liệu giấc mơ này có thành sự thật?

  Một lần nữa, con xin kính đảnh lễ gót sen vị Thầy. Con nguyện làm người đệ tử thuần thành của Thầy trên con đường tâm linh này. Con xin cảm tạ ơn Thầy

  Om Mani Padme Hum

  Tantra Nirvadeva.

 49. Mật Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ với bài cảm niệm chân thành giàu cảm xúc của đạo hữu Tantra Upatissa đối với ơn phước gia trì của Bổn tôn, Đạo sư, Dakini thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Đệ tử hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy.

  Cầu mong đạo hữu Tantra Upatissa ngày càng tinh tấn và thành tựu các ước nguyện chính đáng.

  Đệ tử hoan hỷ cảm ơn đạo huynh, đạo hữu đã chuyển ngữ bài viết sang tiếng Việt.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 50. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Bóng mát cuộc đời” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa. Nhờ được nương tựa vào bóng lành Tam bảo thông qua qua kênh vận chuyển vị Thầy mà giờ đây bệnh của đạo hữu đã khỏi hẳn, sức khỏe đã tốt hơn, công việc được hanh thông thuận lợi. Đây cũng là minh chứng cho sự vi diệu của giáo pháp và lợi lạc không thể nghĩ bàn khi thực hành diễn tập bộ môn yoga Thanh Trí giúp cho chúng con có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và có cuộc sống an lạc đời này cực lạc đời sau thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thắm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy

   

  OM AH HUM

   

   

   

 51. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư từ Ấn Độ “BÓNG MÁT CUỘC ĐỜI” của Tantra Upatissa rồi ạ.
  Con hoan hỷ với lòng biết ơn của đạo hữu đến vị Thầy nơi Mật Gia Song Nguyễn, tại hình chữ S đất nước Việt Nam. Bởi nhờ vị Thầy giúp cho đạo hữu ấy trực diện và xoay chuyển từ một cuộc sống khổ đau sang cuộc sống tràn đầy hạnh phúc và thành đạt, ngang qua thực hành/thực tập bộ môn Yoga Thanh Trí dễ dàng trong cuộc sống bận rộn.
  Cũng như cảm niệm niềm ơn phước của đạo hữu Tantra Upatissa, khi được bóng mát của “Thầy, Phật, Pháp, Tăng” che chắn cái nóng của sự đau khổ nơi “cõi Ta bà rực lửa vây quanh” này mà được “an lạc đời này và cực lạc đời sau” thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Qua đó giúp con thêm hiểu được rằng ; tuy Đức Phật là người đã tìm ra chân lý tối thượng và chỉ ra tám con đường chân chính giúp chúng sanh thoát khổ, nhưng nếu không có được vị Thầy chỉ dạy thì chúng con không thể nào hiểu được cốt lỗi Giáo pháp mà Đức Phật đã để lại, như Trong trước tác vĩ đại “Giáo huấn Dakini”, đại sĩ Liên Hoa Sanh , đã dạy như sau:
  “Con phải biết rằng Đạo sư là quan trọng hơn
  Chư Phật của một trăm ngàn kiếp
  Bởi vì tất cả chư Phật của các kiếp
  Có xuất hiện ở đời là nhờ theo những Đạo sư
  Sẽ không bao giờ có vị Phật nào
  Không theo học một Đạo sư.
  Đạo sư là Phật, Đạo sư là Pháp
  Như vậy, Đạo sư cũng là Tăng
  Ngài là hiện thân của tất cả chư Phật
  Ngài là bản tánh của Kim cương trì
  Ngài là gốc của Tam Bảo”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 52. Mật Diệu Hằng
  Mật Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của bạn đọc Totte Nordahl như sau:

  Kính bạch Thầy tôn quý!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con cơ hội được đọc bài của đạo hữu Tantra Upatissa.

  Mặc dù con mới chập chững những bước đầu trên con đường thực hành pháp,  nhưng con cũng có được một trải nghiệm như đạo hữu Tantra Upatissa đã chia sẻ trong bài.

  Con đã từng có một mùa xuân căng thẳng lên kế hoạch cho cuộc họp đại hội đồng hằng năm. Tuần trước,  chúng con đã hoàn thành xong cuộc họp này. Con đã cảm nhận được sự bình tĩnh và an tâm kể cả khi chương trình cuộc họp đang ở lúc bận rộn,  rối ren nhất. Nhiệm vụ của con ở khâu chuẩn bị và mọi năm trước thì con như chạy marathon mỗi khi thực hiện chương trình. Nhưng năm nay con có một tâm thế khác khi làm công việc này. Con bình tĩnh,  thư giản kể cả khi công việc ngập đầu. Hàng năm con mong chờ được gặp mọi người và năm nay thì con thấy vui vẻ,  thoải mái khi gặp họ.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Upatissa đã viết bài.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho con món quà quý báu này.

  Om Mani Padme Hum.

 53. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ “Bóng Mát Cuộc Đời” của đạo hữu Tantra Upatissa. Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành thấm đẫm lòng sùng kính Đạo Sư, những ơn phước mà đạo hữu ấy nhận đươc nhờ ơn gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy,  từ sức khỏe, có được giấc ngủ sâu, thuận lợi trong công việc.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 54. Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Upatissa gửi từ đất nước Ấn Độ xa xôi nhân dịp Đại nhật Thánh lễ Đạo sư.

  Con hoan hỷ trước những hanh thông, chuyển biến tốt đẹp trong tâm thức và cuộc sống của đạo hữu ấy từ khi được hạnh ngộ vị Thầy, theo học giáo pháp Yoga Thanh Trí vi diệu. Những cảm niệm ơn phước của Tantra Upatissa thật chân thành và xúc động, khiến con càng thêm trân quý cơ hội hy hữu mà bản thân con và các huynh đệ kim cang đã có được kiếp này. Chúng con thật quá đỗi may mắn, khi được theo học Thầy, là người đã mang đến bóng mát của chân lý và hạnh phúc, đã che chắn chúng con khỏi hơi nóng rực lửa của cõi luân hồi, đã giúp cho chúng con có được một cuộc sống đời này an lạc với hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội, và hướng về quê hương cực lạc ở đời sau.

  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy, con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Con tán thán thiện hạnh chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa, cầu nguyện cho đạo hữu được viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 55. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Upatissa . Như đang vùng vẫy ở trong sóng dữ luân hồi thì bất chợt vị Thầy đã xuất hiện và bằng phương tiện tuyệt hảo lục diệu pháp môn không ngần ngại cứu vớt những ai có niềm tin vào Thầy . Con biết rằng nếu không có Thầy , không có vị thuyền trưởng tài ba ấy , con sẽ lại bì bõm giữa biển lớn luân hồi và làm sao con có thể tự mình bơi đến bờ bên kia được đây .Con chợt nhớ đến lời dạy của Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát : “Đừng củng cố tám ngọn gió thế tục, con chỉ tự lừa dối chính mình” . Vì tất cả chỉ là dối trá và sẽ chỉ đưa con đi sâu thêm vào biển lửa luân hồi , chỉ duy vị Thầy , chỉ Ngài sẽ cứu thoát con khỏi mọi đau khổ và ban cho mọi hạnh phúc .

  Cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy,Cô vì lợi ích chúng sanh !

  Om mani padme hum !

 56. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om MaNi Padme Hum

 57. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ với những chia sẻ  chân thành của đạo hữu Tantra Upatissa với  tấm lòng sùng kính Đạo Sư của mình

  Con  xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  om Mani padme hum

 58. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ “Thư từ Ấn Độ: Bóng mát cuộc đời” của đạo hữu Tantra Upatissa.

  Là người con của xứ “gió như Phan, nắng như Rang”, con phần nào cảm nhận được cái nóng đến 46 độ nơi đạo hữu Tantra Upatissa sinh sống. Nhưng thời tiết dù có oi bức đến đâu thì cũng không thể nào so sánh được với cái nóng của cõi Ta Bà rực lửa đầy vô minh, tà kiến này. Chúng con sẽ mãi bị thiêu rụi bởi ngọn lửa của luân hồi nếu như không có duyên lành tìm được bóng mát là việc hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này, được vị Thầy chỉ dạy, dìu dắt để thoát khỏi vô minh, lìa mê về giác.

  Cảm ơn đạo hữu bài chia sẻ ý nghĩa. Cầu nguyện đạo hữu luôn trưởng dưỡng niềm tin vào vị Thầy, thực hành tinh tấn Yoya Thanh Trí, luôn có được sự hanh thông trong công việc và hạnh phúc tự tâm.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

   

 59. Nguyễn Cát says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc những chia sẻ đầy cảm xúc và lòng biết ơn của đạo hữu Tantra Upatissa từ đất nước Ấn Độ gửi đến vị Thầy tâm linh nhân dịp Đại nhật Thánh lễ Đạo sư. Thật diệu kỳ khi bóng lành Tứ bảo đã vươn tới vùng đất xa xôi ấy và ban xuống những cơn mưa ơn phước, xoa dịu sức nóng của cõi Ta Bà khổ đau. Con hoan hỷ với sự chuyển biến tích cực trong đời sống thế sự lẫn tâm linh của đạo hữu Tantra Upatissa sau một thời gian được hạnh ngộ và diễn tập thực hành giáo pháp dưới sự chỉ dạy của vị Đạo sư Thanh Trí.

  Con tâm đắc với sự trích dẫn của đạo hữu từ tác phẩm “Lời vàng của Thầy tôi” rằng “Nếu không có hoàn cảnh thuận lợi được một vị Thầy tâm linh chấp nhận dạy dỗ thì chúng ta sẽ không bao giờ biết được Giáo pháp thật sự là gì”, và Đạo sư Patrul Rinpoche cũng xác quyết rằng “những vị Thầy tâm linh không khác biệt với chính Đức Phật; nhưng khi so sánh với Đức Phật thì từ tâm của các Ngài trong việc quan tâm đến chúng ta thậm chí còn vĩ đại hơn

  Nhân dịp Đại nhật Thánh lễ Đạo sư, con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi hiện diện trong hình tướng cư sĩ, với vai trò Đạo sư, đánh thức chúng con khỏi giấc mộng vô minh và đồng hành cùng chúng con trên con đường trở về quê hương Cực lạc. Cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì hạnh phúc của tất cả hữu tình, vì sự phổ truyền của giáo pháp Yoga Thanh Trí. Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa nơi bóng lành Tứ bảo.

  Cảm ơn bài viết ý nghĩa của đạo hữu Tantra Upatissa.

  Om Mani Padme Hum.

 60. Nguyễn Cát says:

  Dạ con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con.

 61. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết: Thư từ Ấn Độ: BÓNG MÁT CUỘC ĐỜI rồi ạ.

  Đệ cảm ơn huynh Tantra Upatissa đã viết bài chia sẻ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 62. Phan Thị Trúc Linh says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mami padme hum.

 63. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ tán thán những dòng chia sẻ cảm niệm chân thành, ngập tràn ơn phước của pháp huynh Tantra Upatissa khi được nương tựa vào bóng lành của vị Thây – Phật – Pháp – Tăng cũng như lòng sùng kính Đạo sư thấm đẫm trong tâm thức của huynh. Từ thời tiết nắng nóng của Ấn Độ, huynh ấy đã Liên tưởng đến cái nóng của sự khổ đau nơi cõi Ta Bà mà chúng sanh phải chịu đựng “không ai muốn khổ đau nhưng họ không biết làm cách nào mà thoát khỏi khổ đau.” Ngày xưa, Đức Phật đã từ bỏ cung điện, vợ đẹp, con ngoan để đi tìm chân lý tối thượng “Tứ Diệu Đế” để giúp chúng sanh thoát khổ, an lạc. Thế nhưng con người giống như con thiêu thân luôn mong cầu vật chất trong thế gian để thoát khổ thì họ lại ngập chìm trong bể khổ bởi bát phong, ngũ dục và những làn sóng vô thường bất chợt ấp đến trong vòng tròn sanh tử. Những giáo pháp mà Đức Phật và các bậc Thánh đức xưa kia để lại đã không được ứng dụng đúng cách bởi những tà sư mặc áo cà sa nhưng nặng nề tà kiến. Họ luôn nương nhờ, tôn kính kèm với sự lo sợ vào những thế lực ma quỷ, thần thánh mà Đức Phật đã dạy là họ là những kẻ không đáng thờ, kính.

  Những trải nghiệm của huynh Tantra Upatissa đã minh chứng chánh pháp vĩ đại của Đức Phật mà vị Thầy sau hơn 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả. Vị Thầy đã sáng lập ra bộ môn yoga Thanh trí dựa trên nên tảng trí tuệ Phật đà, với trí tuệ và Bồ đề tâm rộng lớn. Ngài đã phát kiến Lục Diệu pháp môn tinh tuý, đơn giản, dễ thực hành trong đời sống hằng ngày, hiệu quả song toàn, giúp chúng sanh lia mê về giác, chuyển hoá tâm, luôn tỉnh thức để tiến đến cuộc sống tốt đẹp với tâm Bồ đề chánh đạo.

  Chúng con thật may măn và ơn phước khi được Thầy chỉ dạy chánh pháp, nhắc nhở chúng con luôn tỉnh thức, tín tâm, tinh tấn thực hành pháp để vững bước trên hành trình giác ngộ.

  Chung con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con nương tựa vào bóng lành của vị Thầy, vào Tam bảo, giúp chúng con có được nối kết, được đắm mình trong ánh tuệ quang rạng ngời của chư Phật, Thánh chúng để có được sự an lạc trong đời này, cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Con cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Upatissa và các huynh đệ kim cang luôn trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư không ngừng nghỉ.

  Càu nguyện cho mọi ước nguyện chính đáng của huynh Tantra Upatissa được viên thành.

  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 64. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch thầy .
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .
  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa , những cảm niệm của đạo hữu cho thấy được tầm quan trọng của vị Đạo Sư đối với học trò , đệ tử của mình . Đức Phật đã chỉ ra Tứ Diệu Đế tìm ra con đường giác ngộ tối thượng được ghi lại trong kinh Phật nhưng phải có vị Thầy từ bi , trí tuệ hạ tầng ngữ nghĩa , và có phương pháp , phương tiện thiện xảo phù hợp với tính thời đại ,phù hợp căn cơ của từng học trò từ đó tìm ra phương pháp thực hành và giác ngộ .
  Con hoan hỷ với những hanh thông của đạo hữu đã tìm được công việc yêu thích và được ngồi phòng lạnh trước cái nóng như thiêu đốt của thời tiết . Đặc biệt là đạo hữu đã chữa được bệnh tâm của mình để có cuộc sống hạnh phúc , lạc quan hơn . Đó là những minh chứng cho xác quyết của Lat Ma Zopa : “ Thực hành pháp mọi việc sẽ trở lên hanh thông , không thực hành pháp mọi việc sẽ trở lên rắc rối”.
  Bài viết của đạo hữu đã giúp chúng con củng cố niềm tin vững chắc vào vị Thầy , trưởng dưỡng tấm lòng sùng kính Đạo sư bởi đại sĩ Liên Hoa Sanh đã xác quyết rằng : “ Thầy con công đức như lớp lớp mây , nếu con không có cánh đồng của lòng sùng mộ ,cơn mưa ơn Phước sẽ không rơi xuống”
  Con cảm thấy mình thật sự may mắn và ơn Phước khi có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy được vị Thầy từ bi , trí tuệ quan tâm chỉ dạy tìm lại được hạnh phúc chân thật của cuộc đời , lạc quan thong dong vui sống trên đạo lộ giải thoát .
  Con cảm tạ ơn vị Thầy , con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh . Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .
  Om Mani Padme Hum .

 65. Mật Định Kiên
  Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết. Qua bài viết con cảm nhận được bóng mát cuộc đời mà huynh Tantra Upatissa nói riêng, học trò chúng con nói chung nhận được từ Tấm bồ đề của vị Thầy. Thông qua thực hành Chánh kiến tư duy tam muội chúng con được trau dồi kiến thức, chuẩn bị hành trang cho cuộc hành trình về thành phố giải thoát.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cấp lại tài khoản cho chúng con. Con nguyện sẽ luôn tinh tấn thực hành pháp để khỏi phụ ơn Thầy đã kiên nhẫn với chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 66. Mật Đăng Toàn
  Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 67. Mai Trần says:

  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài viết của Thầy .con sáng suốt hơn , con muống gục ngã ,
  Nhờ con của con chỉ vẫn .đọc thơ của Thầy, nay con bớt buồng . Con ngủ ngon hơn.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy dày lâu . Vì lợi lạc chúng sanh,
  Cầu chúng sanh thành tựu và hạnh phúc Phật tánh.

 68. Cao Diệu Mật Ba
  Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con hoan hỷ với chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa qua bài: “Bóng mát cuộc đời”.
  Con đồng cảm niệm với đạo hữu là “không ai muốn khổ đau, nhưng họ không biết làm cách nào để thoát khỏi khổ đau, phấn đấu một cuộc sống hạnh phúc”. Vả lại “nếu có tiền có thể mua được nhà, ngôi nhà lớn không có nghĩa sẽ mang lại cho ta không khí yên bình. Người giàu còn không có hạnh phúc huống chi người nghèo đang vật lộn với miếng cơm manh áo hàng ngày”. Hiện nay, cuộc sống con người mỗi ngày trôi qua như vòng xoay của bánh xe nước. Áp lực cơm áo gạo tiền, sự trói buộc kìm kẹp bởi truyền thống vô minh như nước từ trên cao đổ xuống làm bánh xe phải chạy liên tục dù có mệt mỏi kiệt quệ, ngạt thở cũng không ngưng nghỉ.
  Chúng con may mắn hạnh ngộ vị Thầy từ bi dạy Tâm pháp Thanh trí thực hành pháp “thoát khổ” trong cuộc sống đem lại hạnh phúc tại tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Ngài Chagdud Tulku RinPoche cũng đã xác quyết “Không ai muốn khổ đau nhưng chúng ta vẫn chịu đau khổ. Vì vậy cần một vị Thầy giúp ta thực hành pháp thoát khổ”. Nhờ vào Tâm pháp Thanh trí của vị Thầy phát kiến. Chúng con có thể diễn tập, thực hành đi trên con đường thoát khổ mà không rời thế sự. Với phương tiện hiện đại, thông minh này, bánh xe nước của chúng con không phải chạy thủ công nặng nề mà chạy một cách nhẹ nhàng hơn, thậm chí có thể chuyển dòng nước thành nhiên liệu tự động.
  Khi mỗi lần chúng con gặp khổ đau có thể phát lên niệm tưởng “cầu nguyện cho khổ đau chúng sanh được lắng dịu”. Khi đi đứng, ăn uống v.v.. làm việc hàng ngày chúng con áp dụng phương tiện hiện đại này tích tập công đức. Thay vì khi ăn mọi người chỉ nghĩ ngon dỡ, nhiều ít … những niệm tưởng tiêu cực tràn về làm cho con người mệt mỏi thêm.
  Khi thực hành Tâm pháp Thanh trí chúng con cũng ăn nhưng cầu nguyện cho chúng sanh dùng thực phẩm thiền định. Như vậy niệm tưởng tiêu cực không có cơ hội xuất hiện mà thế vào là tâm Bồ đề nghĩ về chúng sanh sẽ tích tập công đức vô lượng. Bồ tát Tịch Thiên cũng xác quyết “Đừng tưởng một niệm Bồ đề mà không tạo vô lượng công đức”. Công đức dụ như năng lượng tự động, sự bôi trơn, bảo trì hàng ngày cho bánh xe. Dòng nước này có thể dùng tưới cây canh tác dần sẽ thu hoạch trái ngọt giúp ích cho đời cho xã hội. Đó là khi công đức đủ đầy thế sự hanh thông làm việc lợi mình lợi người. Giống như nhờ vào những phiền muộn của cuộc sống con người mới có ý thức tìm đến con đường tu tập giải thoát thay vì khổ sở than thân trách phận rồi bị nhận chìm bởi cơn bão luân hồi.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã phát kiến Tâm pháp Thanh trí giúp chúng con thực hành pháp không ngăn ngại bởi không gian, thời gian.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

 69. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Tantra Upatissa ạ,

  Con hiểu rằng dù khó khăn biết mấy vị Thầy vẫn luôn động viên chúng ta hãy tiến lên phía trước vược qua khó khăn,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 70. Mật Hồng Tuyến
  Mật Hồng Tuyến says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ với lá thư thấm đẫm tấm lòng sùng mộ gởi từ Ấn Độ của pháp hữu Tantra Upatissa. Con cũng hoan hỷ và tâm đắc với cảm niệm của pháp hữu ấy rằng vị Thầy chính là bóng mát che chở cho người trò trước cái nóng dữ dội của luân hồi, mang lại cho trò an lạc đời này và niềm hạnh phúc cực lạc đời sau. Con hiểu được rằng tuy Đức Phật đã xuất hiện, Ngài đã truyền pháp, giáo pháp vẫn còn nhưng lại có đến 8 ngàn bốn vạn pháp môn nên nếu không được nương tựa nơi vị Thầy thực thành pháp phù hợp với bản thân thì chúng con cũng không khỏi thảm hại trước cái nóng rực lửa của luân hồi với vô lượng khổ vây quanh. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, tấm lòng bồ đề của vị Thầy đã thị hiện trong cõi ta bà này dưới hình tướng cư sĩ phát lồ Tâm pháp Thanh Trí, mang đến cho chúng con bóng mát an lạc cho tất cả chúng sanh hữu tình. Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status