Sep 7, 2018

Posted by in SONG NGỮ ANH VIỆT, Ứng dụng thực hành | 19 Comments

Thư từ Ấn Độ: Phương tiện của đời tôi, cứu cánh của đời tôi.

Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!
Om Mani Padme Hum

Con xin cúi đầu đảnh lễ trước Thầy.
Trong bốn hoặc năm ngày qua, con không được khỏe vì con bị bạo bệnh. Con ở một mình trong nhà tại Patna trong khi con gái con thì ở nhà bố chồng tại Gaya cùng với chồng và con gái. Để thoát khỏi sự khổ về bệnh, con đã niệm thầm câu thần chú Om Mani Padme Hum. Và điều này đã giúp con dần dần hồi phục và hôm nay con đã trở lại cuộc sống bình thường.

Trong khoảng thời gian con bị bệnh và tâm trạng không được tốt thì người bạn đã luôn hỏi thăm sức khỏe và động viên con bằng việc trò chuyện với con trên facebook nên đã giúp con vượt qua sự buồn chán mà con cảm thấy như mình đang hân thưởng những ngày ở Tịnh trú tại Việt Nam. Nhờ sự để tâm của Thầy tôn quý và những lời quan tâm của Thầy đối với con đã giúp con rất nhiều. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi để tâm đến con và chia sẻ với con những lúc con phiền não. Con cảm ơn đạo hữu ấy đã chuyển lời dạy của Thầy đến con.

Hôm trước con gái con cùng chồng đến nơi con ở, đóng gói những thứ quan trọng và đưa con đến căn hộ nơi con gái con đang sinh sống. Hôm qua, con dành trọn một ngày để nghỉ ngơi vì sức khỏe của con vẫn chưa khỏi hoàn toàn. Đêm qua con đi ngủ lúc 10 giờ, nhưng sau 12 giờ con bất chợt thức giấc. Sau khi uống một ly nước và đi vệ sinh, con cố gắng ngủ lại nhưng không được. Những suy nghĩ trong đầu con làm cho con tỉnh giấc. Con đã nghĩ là tốt hơn hết con nên đọc bài viết của Thầy tôn quý mà đạo hữu ấy đã gửi đường link cho con từ lâu. Sau khi đọc bài xong, con gửi comment của con bằng điện thoại nhưng comment của con tự nhiên biến mất, không đến được trang nhà. Con không lưu lại comment ở phần ghi chú nên con mở lại bài và đọc thêm lần nữa. Mặc dù cơn buồn ngủ kéo đến nhưng con muốn hoàn thành việc comment. Lúc đó là 2:00 sáng. Và 6:30 con phải đến Biharsharif để lên lớp. Vì vậy con quay lại bài và viết comment. Sau khi gửi được comment, con chắp tay lại để tạ lỗi với Thầy vì sự chậm trễ của con và con tắt máy đi ngủ. Om Mani Padme Hum.

Trên thực tế, khi tâm không nghĩ được điều gì là những lúc khởi niệm xấu ác sẽ len lỏi vào. Chúng con thường có 2 cách để tiếp nhận nó: tiêu cực và tích cực. Tiêu cực là một dạng của những niệm xấu ác dẫn đến nhiều cảm xúc khổ đau và vui vẻ đan xen nhau. Nhưng, bởi vì tất cả sự vật hiện tượng đều kết nối với nhau theo luật tắc nhân quả nên tất cả những sự vật hiện tượng xuất hiện dưới tấm màn của tiêu cực thì chỉ tạo ra những khổ đau, phiền não và bực bội. Chân lý thứ nhất trong Tứ Diệu đế là Khổ đế, đức Phật đã chỉ ra 8 loại khổ và từ đó tạo ra 84.000 phiền não khác nhau khi được chia nhỏ ra. Bởi vì hầu hết con người đều bị mắc trong cái bẫy của tham, sân và si; do sự vô minh của bản thân họ phải chịu đựng những khổ đau của vòng sinh tử luân hồi vì nghiệp đã gieo trong quá khứ và trong hiện tại. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào con người thoát khỏi những khổ đau do những ác niệm này gây ra? Đức Phật đã đưa ra phương pháp diệt khổ thông qua Bát Chánh Đạo. Nhưng vấn đề cơ bản là con người luôn sống trong trạng thái phản đối, la hét, tức giận, vội vàng và ồn ào. Con người không có thời gian để thực hành theo Bát Chánh Đạo. Mặc dù đó là phương pháp hữu hiệu để cứu con người thoát khỏi khổ đau trong thế giới Ta Bà khốc liệt vô lượng khổ vây quanh ngày nay.

Đạo sư Viện trưởng Thinley Nguyên Thành

Vị Thầy Mật giáo vĩ đại của chúng con đã đưa ra phương thức thực hành ứng dụng câu thần chú , đó là trì niệm thần chú Mani để khai thác năng lượng nội tại và năng lượng bên ngoài nhằm dừng lại những ý niệm xấu ác, cũng như giúp hành giả thoát khỏi sự khổ đau của cuộc đời này. Bản thân con gần đây con đã trải nghiệm, thực hành phương pháp này khi con gặp nguy hiểm, khi con phải chịu đựng khổ đau của ho, cảm lạnh, sốt, đau đầu và đau cấp tính toàn cơ thể, mà con đã đề cập trong phần đầu của comment này. Hiện tại con đang trì niệm thần chú Mani và con đã thoát ra khỏi những khổ đau đó.

Thực tế đã chứng minh thần chú là phương thức thâm nhập vào tâm thức và tạo ra những niệm tưởng tích cực sâu thẳm trong tâm. Kinh Pháp Cú đã chỉ rõ tâm tạo tác ra các hành động khác. Đạo hữu Mật Diệu Hằng cũng đã trích dẫn rõ rằng tâm làm chủ, tâm tạo tác tất cả, kể cả những hành động tốt và xấu. Nếu những hành vi tạo ra từ những tâm hoan hỷ, thành kính, thanh tịnh thì hành giả sẽ có được sự vui vẻ, hạnh phúc. Ngược lại, nếu hành vi tạo tác từ tâm ác niệm, bất tịnh theo sự sai xử của tham sân si thì những ý niệm xấu ác đó sẽ làm cho hành giả chìm trong khổ đau, phiền não. Điều này chỉ rõ rằng chìa khóa của sự hạnh phúc và an bình nằm trong những ý niệm tích cực và thanh tịnh.

Nhưng trong thế giới hỗn loạn với nhiều hiện trạng tiến thoái lưỡng nan ngày nay thì một người bình thường khó có được tâm trí hoan hỷ, hạnh phúc đó. Chủ nghĩa tiêu cực lan tràn khắp nơi trên thế giới này. Với một tâm chứa đầy niệm tưởng tiêu cực như vậy thì con người khó có được hạnh phúc, hòa bình và thịnh vượng.

Thầy hướng dẫn trì niệm thần chú Mani

Trong thời kỳ tăm tối với sự vô minh, niệm tưởng tiêu cực, tà kiến thì trì niệm thần chú là phương pháp tuyệt vời để giúp chúng sanh thoát khỏi những tấn bi hài kịch trong cuộc đời. Lý do rất đơn giản. Trì niệm thần chú mang lại lợi lạc 3 trong 1. Đó là (1) trì niệm thần chú Mani giúp dừng lại các ác niệm vừa mới nhen nhóm xuất hiện, việc liên tục trì niệm thần chú Mani thì sẽ xóa sạch những ác niệm. (2) tạo ra tâm từ bi, sự cảm thông đến với mọi hữu tình đồng thời tạo ra tâm sùng kính một cách tự nhiên. (3) Luôn giữ cho tâm trí tràn ngập sự sùng kính, niệm tưởng tích cực và hạnh phúc. Để có được trạng thái tâm tuyệt với này thì cần thực hành đúng phương pháp thì mới có kết quả. Do vậy, trì niệm thần chú Mani đúng phương pháp nhờ sự chỉ dạy của Thầy chính là chìa khóa mang lại hạnh phúc trong thế giới đầy khổ đau này. Đây là con đường mang đến hạnh phúc cho con người trong thời đại ngày nay.

Om Mani Padme Hum

Cầu nguyện tất cả chúng sanh được hạnh phúc.
Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc, hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

Con – Giáo sư tiến sỹ Avinash Kumar Srivastava.
Trưởng khoa sau đại học – Trường đại học Nalanda College Biharsharif,
Patliputra University


Letter from India: The means of my life, the end in happiness in my life.

 1. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 2. Lan Trần says:

  Mô Phật,

  Mật Tuệ Tri hoan hỷ với chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka về phương tiện và cứu cánh của cuộc đời. Mật Tuệ Tri cũng hoan hỷ vì đạo hữu đã vượt qua những che chướng về tâm và trở ngại bệnh tật nơi thân nhờ thực hành trì niệm thần chú Mani. Từ đây, càng vững chắc hơn niềm tin về phương tiện Thầy ban khi đối trị với uế trược phiền não. Mọi che chướng khởi lên là tập khí xấu ác tích lũy từ vô thỉ, nhưng như kinh điển xác quyết, hành giả sẽ tiêu trừ vô lượng nghiệp tội trong quá khứ nếu trì niệm dù một câu thần chú. Nếu chăm chỉ và miên mật thì lượng nghiệp xấu được tiêu trừ sẽ rất đáng kể, có thể chuyển hóa bất ngờ ngay trong kiếp sống này.

  Cầu nguyện cho đạo hữu an trú trong câu thần chú Mani và tăng trưởng lòng sùng mộ đạo sư như đã viết.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và an tịnh.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đac đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka ạ

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanb.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc :Thư từ Ấn Độ “ Phương tiện cứu cánh của đời tôi “ .

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của đạo hữu Tantrasutradaka . Nhờ thực hành trì  niệm thần chú“ Mani” mà đạo hữu đã có chuyển biến rất tốt vượt qua những trở ngại về tâm và bệnh tật nơi  thân.

  Trì niệm thần chú là một phương pháp tuyệt vời  mà vi Thầy đã dày công suốt 25 năm qua nghiên cứu và ứng dụng đúc kết ,chắt lọc những tinh hoa giáo lý của Đức phật nhằm giúp chúng sanh thoát khỏi  màn đêm tà kiến vô minh thoát khỏi địa ngục của sự sợ hãi , trói buộc trong nấm mồ sinh tử của lo lắng ,hoang mang . Nhờ pháp tu của vị Thầy mà đệ tử , học trò chúng con xem đó là một “ Phương tiện cứu cánh “ của cuộc đời .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cảm ơn đạo hữu TanTra sutradaka đã viết bài ý nghĩa và lợi lạc .Cầu nguyện cho đạo hữu và gia đình sức khỏe .Tinh tấn thực hành pháp và viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani Padme Hum!

   

 5. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Avinash Kumar Srivastava. Con hoan hỷ khi đạo hữu ấy đã vượt qua được những phiền não, sự khổ đau vì bạo bệnh bằng việc trì niềm Thần chú Om Mani Padme Hum. Qua đó để cảm niệm sự vi diệu của Thần chú Om Mani Padme Hum và ơn phước khi gặp được vị Thầy tâm linh chân chính. Vị Thầy bằng những trải nghiệm của bản thân qua hơn hai thập kỷ, nghiên cứu, ứng dung, thực hành có kết quả, để chắt lọc ra tinh túy của giáo pháp với lục diệu pháp môn. Thông qua bộ môn Yoga thanh trí, mang lại cho người thực hành ba tiêu chí hiện đời hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội, hướng đến giải thoát tối thượng.

  Cảm ơn đạo hữu Avinash Kumar Srivastava đã có bài chia sẻ ý nghĩa, nhiều lợi lạc. Cầu nguyện cho đạo hữu luôn tinh tấn, thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 6. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 7. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Con hoan hỷ với những thay đổi tích cực của đạo hữu Tantra Sutradaka khi trì niệm thần chú Mani  đã có chuyển biến tốt về sức khỏe  dần dần hồi phục để trở lại cuộc sống bình thường. Con hoan hỷ với cảm niệm về sự vượt qua này của đạo hữu là nhờ  sự chỉ dạy đúng phương pháp của vị Thầy. Từ đó, đạo hữu đã hiểu ra việc được theo học vị Thầy và nhận được sự chỉ dạy của Người  như  là “chìa khóa mang lại hạnh phúc trong thế giới đầy khổ đau này. Đây là con đường mang đến hạnh phúc cho con người trong thời đại ngày nay”.  Điều này đã được ngài Geshe Kharak Gomchugn xác quyết “Vị Thầy cần được nhận thức như suối nguồn của mọi thành tựu thế gian lẫn các thành tựu xuất thế gian”.

  Con cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu đạo hữu Tantra Sutradaka tinh tấn, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Mô Phật!

  Mật Nhuận Quang hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ cảm niệm qua bài viết: “Phương tiện của đời tôi, cứu cánh của đời tôi” của đạo hữu Tantra Sutradaka. Mặc dầu đạo hữu đang phiền não khổ đau vì bạo bệnh nhưng vẫn luôn củng cố niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng, tinh tấn trì niệm Lục tự đại minh thần chú Om Mani Padme Hum và cảm niệm sự lợi lạc từ bộ môn Yoga Thanh Trí. Thật hoan hỷ tán thán tinh thần trân quý giáo pháp và lòng Sùng kính Đạo Sư của đạo hữu. Cảm ơn đạo hữu với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka luôn tinh tấn thực hành pháp và bệnh duyên của đạo hữu sớm thuyên giảm rồi khỏi hẳn..

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka –  giáo sư tiến sĩ Avinash Kumar Srivastava. Con hoan hỷ với những thay đổi tích cực của đạo hữu ấy cùng với những trải nghiệm quý báu vượt qua được khổ đau khi được theo học Thầy và diễn tập những điều Thầy dạy thông qua phương pháp niệm thần chú Om Mani Padme Hum.

  Những phương pháp Thầy dạy và cho phép đạo hữu Tantra Sutradaka diễn tập đã trở thành phương tiện giúp đạo hữu ấy thoát khổ và là cứu cánh của cuộc đời đạo hữu ấy để có được niềm hạnh phúc chân thật ngay trong cõi Ta Bà vô lượng khổ vây quanh này.

  Con hiểu rằng nếu không ngưỡng mộ, thán phục trí tuệ của Thầy và được soi sáng bằng tuệ quang của Thầy thông qua việc đọc bài, viết comment, được Thầy trực tiếp chỉ dạy trong chuyến đi học đạo cầu pháp tại Mật gia thì chắc chắn một giáo sư tiến sĩ, trưởng khoa sau đại học làu thông kinh điển, viết sách và được rất nhiều tổ chức đơn vị nghiên cứu Phật giáo mời tham dự hội thảo, đã không thốt lên những lời sùng kính và tinh tấn diễn tập những phương pháp Thầy dạy và có được kết quả tốt đẹp như vậy.

  Chính đạo hữu ấy trải nghiệm sự lợi lạc của hai trong lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến và mong muốn cho tất cả hữu tình được tiếp cận với lục diệu pháp môn và được học từ vị Thầy nên đạo hữu ấy đã chia sẻ với con rằng từ sau khi được hạnh ngộ vị Thầy tại Mật gia, được diễn tập phương pháp của Thầy và thấy lợi lạc rõ ràng, mang đến hạnh phúc chân thật nơi cõi Ta bà ô trược này và được sự cho phép của vị Thầy, thì đạo hữu ấy mong muốn được phép trình bày giáo pháp yoga thanh trí đến tất cả những hội thảo mà đạo hữu ấy được tham dự từ đây trở đi và đạo hữu ấy cũng xin phép được nêu danh vị Thầy tôn quý trước các hội thảo, người đã phát kiến ra lục diệu pháp môn làm lợi lạc cho hữu tình, mang đến giải pháp tối ưu trong thời đại hiện nay, giúp hữu tình có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, được đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Sau khi nghe đạo hữu ấy chia sẻ, trong con không khỏi xúc động và tự hào vì bản thân may mắn được là đệ tử của Thầy, được hạnh ngộ vị Thầy tại quốc độ Việt Nam, được cùng ngôn ngữ với Thầy và thực hành pháp hàng ngày để thoát khỏi khổ đau sinh tử.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện yoga thanh trí được lan tỏa khắp muôn nơi vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka tinh tấn hành pháp, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khõe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc và Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 11. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

 12. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con với chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka về những thay đổi tích cực và vi diệu của đạo pháp mang lại.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 13. Kính bạch Thầy, con đã đọc bài của đạo hữu Tantra Sutradaka, giáo sư tiến sỹ Avinash Kurma Srivastava rồi ạ.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Thanh Phương says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này ạ

  Om Mani Padme Hum.

 15. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ chân thành của đạo hữu TantraSutradaka nhờ thực hành trì niệm thần chú mà đạo hữu vượt qua bệnh

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí

  Cầu nguyện cho đạo hữu TantraSutradaka tinh tấn thực hành Pháp thành tựu mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 16. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con  xin  hoan hỷ  với  bài  chia  sẻ  của  đạo  hữu  Tantra  Sutradaka và  những  chuyển  biến  tốt nhờ  thực hành  trì  niệm  thần  chú  “Mani ”

  Con  xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  om Mani padme hum

 17. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này rồi.

  Con xin chúc mừng đạo hữu Tantra Sutradaka đã vượt qua cơn bạo bệnh của mình nhờ vào tâm tỉnh thức luôn trì niệm thần chú OM MA NI PAD ME HUM. Và sự sùng kính của đạo hữu đối với vị Thầy tuệ trí thức, cho dù cách xs ngàn dặm cây số .

  Cuộc đời luôn là màn đêm tăm tối bao phủ lên mọi người, vòng xoáy luân hồi, luật nhân quả từ kiếp trước, cứ mãi bám theo khiến cho con người khổ đau triền miên, không làm sao giải thoát được nỗi khổ đó .

  Đạo hữu may mắn được hạnh ngộ cùng vị Thầy minh mẫn ,vĩ đại ,giàu lòng từ bi, công đức đạo hạnh bồ đề tâm của Thầy không ai sánh bằng, có như vậy Thầy mới cứu độ được chúng sanh thoát khỏi sự khổ ải của trần thế.

  Con tri ân cầu nguyện cho Thầy Cô được viên mãn vì sự nghiệp Yoga Thanh Trí..

  Con cầu mong cho tất cả chúng sanh được thắm đẳm ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy Yoga Thanh Trí.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 18. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Mahadeva sang tiếng Việt như sau:

  “Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con đọc bài viết này. Thật đúng khi nói rằng trì niệm thần chú giúp hành giả dừng lại những hoạt động của tâm lăng xăng, nhảy nhót như khỉ. Trì niệm thần chú giúp hành giả có sự bình an nội tại và giúp hành giả tỉnh thức.

  Về cơ bản, trì niệm thần chú tạo nên những ba động quang minh giúp cho chúng con có những niệm tưởng tích cực, hoạn hỷ. Con thành tâm cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều nhận được lợi lạc từ chánh pháp.

  Om Mani Padme Hum.”

 19. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của bạn đọc Alphonse Kpehonou Koi sang tiếng Việt như sau:

  “Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy về tất cả những gì Thầy dạy chúng con. Con không biết dùng lời nào để tán thán được hết công hạnh của Thầy.

  Những dòng cảm niệm của đạo hữu này giúp con ghi nhớ rằng chúng con cần tuân theo lời Thầy dạy và tinh tấn thực hành lời Thầy chỉ dạy.

  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status