Sep 7, 2017

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 19 Comments

Thư từ Thanh Hóa: Mật Linh Nguyên “tâm sự” với thầy Thích Thiện Thuận

Hay quá, bài viết đầy nội lực và tràn ánh quang minh chánh kiến Phật đà, dưới ánh sáng này kẻ tà sư kia sẽ không thể thốt nổi một lời nào. Cảm ơn thiện hạnh noi gương vị Thầy thực hành nhiêu ích hữu tình giới vì lợi ích của chúng sinh của huynh. Con tạ ơn Thầy tôn quý đã dẫn dắt chúng con theo quỹ đạo chánh pháp Phật đà !

Có một điều không còn gì lạ nữa là các tu sĩ bây giờ kiểu gì cũng thuyết pháp được, nó không khác mấy với việc quảng bá thương hiệu và kinh doanh pháp. Chao ôi! Sao mà Giáo pháp Phật đà giờ đây lại rẻ rúng vậy không biết? Trong quá khứ, trên ngôi cao cửu trùng Võ Tắc Thiên Hoàng đế phải bàng hoàng thốt lên : Vô thượng thậm thâm vi diệu pháp. Bá thiên vạn kiếp nan tao ngộ ! Vậy đó đấy ông Thích Thiện Thuận ạ. Người ta ở trên cao vời mà tâm trọng thị như vậy, các vị mang danh “Thích tử” sao lại mang Phật pháp ra làm món hàng để mưu cầu lợi ích thấp kém riêng mình. Thảo nào nhìn ai nấy hình tướng đều béo tốt đẫy đà duy chỉ mỗi phước huệ cứ ngày nhỏ lại… Mà có muốn diễn thì cố mà diễn cho người ta không nhận ra sự giả tạo đi, đằng này ông này diễn kém quá, trí ít mà còn bày đặt thượng mạn thì sao mà không bị vạch trần. Bằng chứng là chỉ trong một bài nói thôi mà đã phơi bày ra hết cả tâm thức . Thật đáng buồn, thật đáng hổ thẹn thay khi ông này qua bao nhiêu năm tu tập mà gia tài thất thánh của ông ta hoàn toàn trống rỗng:

1/ Niềm tin : Ông này là một Thích tử mà ăn nói hàm hồ, đi ngược với tinh thần “ Duy tuệ thị nghiệp” của Đức Phật

2/ Giới đức : Phá giới, trước hết là ăn cắp danh hiệu cao quý của người con Phật để đi tuyên truyền tà kiến, thuyết sai lệch Phật lý là ăn cắp niềm tin của tín chúng, nhận sự cung kính của chúng sinh mà không mang lại lợi ích cho họ là vô ơn

3/ Khiêm cung : Lợi dụng chiếc áo Như Lai để phân biệt sự bình đẳng giác ngộ của người cư sĩ với tăng sĩ, đi ngược lại tinh thần tứ chúng đồng tu của Đức Phật

4/ Đa Văn: Diễn trình thuyết pháp tiền hậu bất nhất, lời trước bán đứng lời sau đã chỉ rõ sự hời hợt nông cạn

5/ Tàm: Bản thân không có đạo phong, đạo hạnh, đạo lực mà thuyết giảng cho chúng sinh khác gì “ người mù dẫn dặt người mù” chỉ có kẻ vô tàm mới làm được chuyện này

6/ Quý: Kẻ không biết xấu hổ với mình lẽ nào biết xấu hổ với người?

7/ Trí huệ: Những gia tài trên không có mảy may thì sao có được gia tài này?

Một kẻ như vậy có thể thấy được con đường phía trước là gì rồi ! Đến đây đệ lại nhớ đến một lời sám hối “ Như một người điên thích đi vào đống lửa, con vui sướng tích tụ các hạt giống đau khổ

Cầu mong cho đau khổ của chúng sinh được lắng dịu !

Vậy mới biết chúng ta thật may mắn, chúng ta thật may mắn.

Con cảm tạ ơn Thầy !

OM MANI PADME HÙM

Mật Linh Nguyên


Bài liên quan: Nói với tỳ kheo đại đức Thích Thiện Thuận: NGƯỜI MUỐN “DÌM HÀNG” CƯ SĨ; MUỐN GIỮ ĐỘC TÔN VAI TRÒ TĂNG SĨ TỲ KHEO TRÁI VỚI TINH THẦN DUY TUỆ CỦA ĐỨC PHẬT; GIẢNG KINH TÙY TIỆN, BẤT NHẤT, CHỦ QUAN TRONG TRI KIẾN; VẬY MÀ ĐĂNG ĐÀN TRONG THÁI ĐỘ TĂNG THƯỢNG MẠN; PHỦ NHẬN VAI TRÒ VÀ KHẢ NĂNG HÀNH PHÁP CỦA CƯ SĨ TẠI GIA. TÔI MUỐN HỎI THẦY LÀ AI? TĂNG SĨ HAY LÀ…..

 1. Mô Phật

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ tán thán tinh thần noi gương vị Thầy đả tà xây chánh của đạo huynh Mật Linh Nguyên. Nghe bài giảng của đại đức Thích Thiện Thuận (chứ chưa phải là Thượng tọa như phát hiện mới đây của đạo huynh Mật Quốc Sanh), đệ lại nhớ tới lời dạy của Hòa thương Tuyên Hóa về sáu tiêu chuẩn để phân biệt hạng tà tri tà kiến như sau:

  1- Trước hết thử xem người nào đó có tâm tranh danh tranh lợi hay không. Dụng công cho danh lợi, lại tham tài tham sắc, tham lam không biết chán————–> Thích Thiện Thuận đã dụng công giảng một bài dài cho các Phật Tử, trong đó nhận hết phần tốt, phần hay về phía các tăng sĩ và “dìm hàng” cư sĩ tại gia một cách không thương tiếc.

  2- Để ý xem họ có tự “đánh bóng” cho họ không? Họ có tự mình xưng tán không? khoa trương mình không? ——-> Trước khi phát biểu thì nào người cầm nến, cầm hoa, cầm ô che cho ông ta một cách khoa trương. Ông ta lim rim thụ hưởng những mỹ từ bóng bảy dành cho mình, chức danh kêu chan chat dành cho mình (trong khi sự thực đáng xấu hổ là ông ta mới ở cấp bậc Đại đức mà thôi)

  3- Họ có hạ giá người khác để đề cao thân phận của họ không? Đối với những hạng này, chẳng cần hỏi cũng biết, nhất định là hạng tà tri tà kiến. —> đề cao tăng sĩ, hạ thấp cư sĩ, hạng này chẳng cần phải phân tích thêm cũng biết là hạng tà tri kiến

  4- Lại xét xem họ có tham cầu gì không? Nói về người xuất gia thì mỗi ngày ăn một bữa, nhưng cũng có người không theo quy điều này, tự động đến tiệm để mua thức ăn. Người đó đương có dục niệm về ăn, vậy dục niệm về sắc chắc cũng không bỏ được. Cứ nghĩ cũng biết, những hành động đó đều là vị kỷ. Nói chung, phàm là vị kỷ tức đã có sự tham cầu.

  5- Sau đó thử xem họ có tâm tự tư tự lợi không? ======>gộp cả điều 4 và điều 5 thì Thích Thiện Thuận có đủ. Một thầy tu chân chính sẽ không bao giờ gợi ý các Phật tử làm những việc trái Chánh pháp để trục lợi cá nhân như đốt vàng mã, xem ngày, xem sao, giải hạn….

  6 – Xem thử họ có thích nói dối không? Nếu có, họ thuộc về hạng tà tri tà kiến, không còn nghi ngờ gì nữa.=======> đã quá rõ Thích Thiện Thuận thuộc loại đại vọng ngữ. Chỉ cần nghe đoạn ông ta giảng về cô hồn hoặc đốt tiền nước ngoài mới “thiêng” là đủ biết.

  Thật đáng hổ thẹn thay cho Thích Thiện Thuận khi ông ta “đáp ứng” đầy đủ cả 6 tiêu chí này. Cảm ơn huynh Mật Linh Nguyên về bài viết lợi lạc này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Linh Nguyên và gia đình sức khỏe, đạt thành tựu những ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện chúng sanh luôn có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

  Om Ah Hum

 2. Mô Phật!

  Mật Thủy hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Mật Linh Nguyên. Thật đúng như đạo hữu nhận định, giáo pháp Phật đà đang bị các thầy tu trục lợi làm công cụ kinh doanh, đúng nghĩa “quảng bá thương hiệu” và “kinh doanh pháp”. Những bài giảng pháp tràn lan, đầy những “hạt sạn tà kiến” điển hình như của Thích Thiện Thuận, Thích Nhật Từ đang đầu độc chúng sanh. Thầy tu thuyết giảng Phật pháp nhưng không hề dẫn lời Phật, vô tư nói theo tâm ý chủ quan của mình. Mật Thủy hoan hỷ với thiện hạnh của Mật Linh Nguyên đã giúp thầy Thích Thiện Thuận đánh giá lại thất thánh tài nhà Phật của mình. Sau bao năm lên đến “đại đức”, quảng bá biết bao bài giảng, nhưng không ngờ xét lại thì gia tài thất thánh của ông ta trở nên cạn kiệt! “Đại đức” nhưng thật chẳng có đức!

  Cảm ơn đạo hữu Mật Linh Nguyên qua đó cho Mật Thủy và các huynh đệ thấy chúng ta thật may mắn biết bao!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!

  Om mani padme hum!

 3. Mô Phật!

  Mật Thiệu hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Linh Nguyên. Qua bài này, huynh đã cho Mật Thiệu thấy được thực trạng hiện nay là một số thầy tu giảng, nói về pháp Phật một cách vô tư dù có những điều lệch quỹ đạo chánh pháp, tựa như họ quảng bá thương hiệu và “kinh doanh pháp”. Chẳng hạn ông Thích Thiện Thuận vừa qua giảng một bài mang mầm móng của sự tà kiến. Ông ta mang danh là người tu mà thất thánh tài nhà Phật lại chẳng có. Cảm ơn huynh đã có bài chia sẻ này.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Linh Nguyên hanh thông mọi việc.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.

  Om Ah Hum.

 4. Mô Phật!

  Mật Phụng hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Linh Nguyên có những dòng chia sẻ sâu sắc với 7 gia tài mà người Phật tử cần phải biết huống chi là” đại đức” Thích Thiện Thuận.

  Hành vi thân, ngữ , tâm đã bán đứng ông ta , những bài giảng mang những tính chất tà kiến , lệch quỹ đạo chánh pháp.Hậu quả trước mắt là làm cho chúng sanh mê muội , tà kiến không được an lạc đời này và đời sau cực lạc.

  Cầu nguyện đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con và chúng sanh hiểu được giáo pháp của Phật đà, hiểu được luật tác nhân – quả , lìa mê về giác .

  Nguyện cho ánh sánh Phật Pháp được soi rội khắp muôn nơi.

  Cầu nguyện cho tất cả các tà sư thuyết giảng trái với quỹ đạo chánh pháp đều phải chịu luật tác nhân quả nhanh.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Tịnh Dung says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo huynh Mật Linh Nguyên. Thật xấu hổ khi một vị “đại đức” lại nghèo nàn về thất thánh tài như vậy. Pháp cao quý bao nhiêu lại trở nên thật méo mó, tầm thường, rẻ rúng qua sự “kinh doanh” của những tà sư này. Thế mới biết, chiếc áo chẳng làm nên thầy tu, kẻ nào tu lệch quỹ đạo chánh Pháp thì không thể có tinh thần vô úy, không thể có niềm kiêu hãnh thiêng liêng, từ đó luôn mang trong mình nỗi sợ hãi, mà càng sợ hãi thì càng nhiều chiêu trò, thủ đoạn hòng xây dựng vỏ bọc chắc chắn cho mình.

  May mắn thay, chúng đệ tử và học trò Mật Gia luôn noi theo gương vị Thầy với tôn chỉ “Duy tuệ thị nghiệp” hòng đem lại lợi lạc cho mình và tha nhân, vô úy trước mọi thế lực tà sư, tà linh, tà quyền. Dù cho họ có tác oai  tác quái như thế nào đi nữa thì “lưới trời lồng lộng”, luật tắc nhân quả chẳng bỏ sót một đại đức nào.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Linh Nguyên thân tâm an lạc.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 6. phuong Ngân says:
  Om Mani Padme Hum
 7. Mật Hồng Liên says:
  Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con vô cùng hoan hỷ  với những chia sẽ của huynh Mật Linh Nguyên

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự    trường  thọ  của  Thầy  và Cô vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 8. Mật Như Viên says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ.con cảm thấy vô cùng hoan hỷ khi được đọc những dòng chia sẻ của đạo huynh Mật Linh Nguyên

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  om mani padme hum

 9. Mô phật
  Mật Chi hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Linh Nguyên đã tác pháp chiếu quang cho đại đức Thích Thiện Thuận ông đề cao vai trò của tăng sĩ dìm hàng cư sĩ làm tăng bản ngã , lấy giáo pháp làm bình phong che đậy những việc làm sai trái của mình, giảng pháp phật mà vọng ngữ cổ suý tà kiến, bóp méo sự thật, là một đại đức mà không sở hữu cho mình được thất thánh tài thật là hỗ thẹn
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Om ah hum

 10. Mô Phật!

  Pháp đệ tán thán đạo huynh Mật Linh Nguyên đã chỉ ra tỳ kheo Thích Thiện Thuận đã khánh kiệt gia tài “Thất Thánh Tài” như thế nào. Bài viết còn khiến đệ nhận ra ông ta đang làm một cái “nghề”, gọi là “nghề đi tu” để mưu cầu danh lợi chứ chẳng phải hành giả chân chánh gì.

  Vì xem tu Phật là “nghề” nên mục tiêu hướng đến của ông ta không gì ngoài “Ngũ Dục” (Tài, Sắc, Danh, Thực, Thùy). Điển hình đó là việc nâng cao vai trò của tăng lữ, “gợi ý cúng dường”. Đó là việc mới là “đại đức” mà tự cho mình là “thượng tọa”, dẫn đến việc bị GHPGVN kiểm điểm vừa rồi. Đó là việc đi đến đâu cũng đánh trống khua chiêng cho thêm phần long trọng. Vì xem đó là một cái “nghề” nên ông ta tìm đủ mọi cách cho người cư sỹ không thể cạnh tranh được với mình, không thể động chạm đến vị thế “độc tôn” của mình. Vì xem đó là một cái “nghề” nên ông ta chỉ biết dùng tới “kỹ xảo” là chính mà vai trò Trí Tuệ thì gạt đi. Và cũng vì xem đó là một cái “nghề” nên lợi ích chỉ còn dành cho ông ấy, lợi ích chúng sanh chẳng đáng để màng tới.

  Bạch đạo huynh, thật đáng hổ thẹn thay những kẻ mang sứ mạng Như Lai mà lại lợi dụng Phật Pháp để đánh bóng bản ngã như thế, thâu tóm lợi dưỡng như thế. Đệ thấy ông ta mang pháp danh là “Thiện Thuận” mà chẳng “Thuận” chút nào mà còn “Thối” (Lui) nữa là khác. Mong rằng ông ta tự kiểm điểm xem mình đã “Thối” như thế nào trên hành trình giáo hòa đầy điều xuyên tạc của ông ta.

  Cầu nguyện đạo huynh tinh tấn, thành tựu ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì hạnh phúc chúng sanh.

  Om Ah Hum.

 11. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô  vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 12. Mật Ngã says:
  Mô Phật!
  Mật Ngã hoan hỷ với những phân tích của Mật Linh Nguyên về thất thánh tài nhà Phật của đại đức Thích Thiện Thuận.
  Đối với người tu thì thất thánh tài nhà Phật quan trọng vô cùng, đó là tư lương giúp người tu giải thoát khỏi luân hồi. Người tu thực hành 3 yếu tính giác ngộ, những hoạt động tâm linh, lục độ ba la mật đều hướng đến việc tích lũy bồ tư lương nhưng đại đức Thích Thiện Thuận lại nghèo nàn tài sản của nhà Phật là điều mà khiến người ta cảm thấy ngạc nhiên với nhiều câu hỏi. Đại đức Thích Thiện Thuận nghèo nàn thất thánh tài nhà Phật thì có gì để cho người khác qua những bài giảng của ông? Bài giảng của ông có lợi gì cho người nghe? Đại đức Thích Thiện Thuận cũng không biết mình là người nghèo dưới lăng kính nhà Phật sao mà vẫn cứ “thao thao bất tuyệt” khoe khoang bản thân với những người giàu?…
  Cầu nguyện chúng sanh đóng cửa vào các cõi thấp. Om Ah Hum!
 13. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Linh Nguyên noi gương theo vị Thầy đả tà xây chánh qua bài viết chia sẻ này.

  Từ những luận cứ và luận chứng rõ ràng trong bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng, huynh đã chỉ ra được sự “yếu kém” hay là “thiếu thốn trầm trọng” thất thánh tài của tỳ kheo Thích Thiện Thuận. Những bài giảng tràn đầy “hạt sạn tà kiến” của tỳ kheo Thích Thiện Thuận đang đầu độc chúng sanh, đi ngược lại với tinh thần mà Đức Phật đã đưa ra là tứ chúng đồng tu. Những chia sẻ của huynh đã điểm trúng tim đem của những kẻ mặc áo cà sa nhưng tâm địa đen tối, đang lợi dụng giáo pháp Phật đà để trục lợi cho bản thân mình. Cảm ơn những chia sẻ của đạo huynh Mật Linh Nguyên trong bài viết này.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Linh Nguyên hanh thông thế sự, tinh tấn tu tập, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 14. Nguyễn văn hùng says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Linh Nguyên về bài viết.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho huynh Mật Linh Nguyên có nhiều sức khỏe hanh thông thế sự mọi ước nguyện được viên thành.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 15. Mật Mai says:
  Mô Phật !

  Mật Mai hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Linh Nguyên đã tác pháp chiếu quang và những phân tích về thất thánh tài nhà phật của đại đức Thích Thiện Thuân.

  Đúng như huynh nhận định giáo pháp của Như Lai đang bị những vị thầy tu đầu tròn áo vuông mượn giáo pháp làm trục lợi cho bản thân cá nhân, giảng những bài pháp trái với tinh thần nhà phật , gieo rắt tà kiến cho chúng sanh và tin vào tâm ý của mình.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Linh Nguyên hanh thông thế sự và những ước nguyện thầm kính được viên thàn.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý hổ thẹn . Om Ah Hum!

 16. Mật Diệu Linh says:

  Mô Phật.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Linh Nguyên đã noi theo tấm gương vị Thầy tác pháp chiếu quang cho tì kheo Thích Thiện Thuận. Bài phân tích của huynh đã vạch trần bộ mặt thật giả tạo, đầy ngã mạn, chuyên đề cao vai trò tăng sĩ và dìm hàng người cư sĩ, nhưng gia tài” thất thánh tài ” lại là kẻ nghèo nàn , chỉ biết dựa vào cái đầu trọc, chiếc áo thầy tu mà làm màu ra vẻ đạo hạnh làm trái lời Đức Phật dạy “duy tuệ thị nghiệp”  ung dung hưởng thụ ” thanh danh, lợi dưỡng, cung kính ” mà không hề biết đó là ba mũi tên độc , tự phơi bày bản thân là kẻ vô tàm bất quý, kẻ vô ơn với đồ chúng, khi không làm được gì lợi lạc cho chúng sanh.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Linh Nguyên về bài chia sẻ lợi lạc. Cầu nguyện huynh đời đạo song hành thong dong trên đạo lộ giải thoát, thành tựu đạo Pháp.

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 17. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah Mật thúy rất hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Linh Nguyên qua bài này Mật thúy hiểu rằng Thầy Thích Thiện THUẬn không có thất  thánh tài không có chúc mào tổ thẹn với người và bản thân  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

 18. Mô Phật,

  Thưa Thầy con đã đọc những lời tâm sự của huynh Mật Linh Nguyên dành cho tỳ kheo Thích Thiện Thuận.

  Mật Giác Đăng hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Mật Linh Nguyên. Đúng như huynh chỉ ra, ông ta là một kẻ nghèo rớt mồng tơi, khánh kiệt thất thánh tài.

  Cảm ơn huynh đã chia sẻ. Cầu nguyện cho huynh viên thành ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện Thầy và Cô thật khỏe mạnh và trường thọ.

  Cầu nguyện chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status