Apr 13, 2017

Posted by in Lá thư người tâm đạo, SONG NGỮ ANH VIỆT | 108 Comments

Thư từ Ấn Độ: TIA SÁNG SẼ TRỞ THÀNH NGUỒN SÁNG

Thư từ Ấn Độ: TIA SÁNG SẼ TRỞ THÀNH NGUỒN SÁNG

Chanhtuduy.com: Trò Vivek. S là một Phật tử Ấn Độ đã đọc những bài viết của Thầy Thinley- Nguyên Thành. Từ nhận thức tâm linh của mình, trò ấy viết ra như một lá thư tâm sự….

Kính bạch Thầy,

Con đã đọc những bài viết của Thầy với một tâm thế hoan hỷ và háo hức vô cùng. Từ thưở nhỏ, Đức Phật đã là một hình mẫu đối với con. Mặc dù con không hiểu biết nhiều về Phật pháp, con đã đọc rất nhiều về Đức Phật. Cuộc đời của Ngài thực sự là một tấm gương cho tất cả mọi người trên thế giới này. Điều đó quan trọng hơn hết thảy mọi thứ trên thế gian này khi mọi người đang quay cuồng trong vòng danh lợi, vật chất. Chúng con chạy theo vòng xoáy của tiền bạc, tình ái, những vật phẩm xa xỉ và nhiều hơn thế nữa. Thế gian là vậy. Con người bị cuốn theo lực hấp dẫn của sự phô trương sức mạnh mà kết cục sẽ dẫn đến những cuộc chiến tranh, đồng nghĩa với sự thất thoát tiền bạc, dẫn đến nghèo đói. Thế giới này sẽ tốt đẹp biết bao nhiêu nếu con người làm theo những lời dạy của Đức Phật, thực hành pháp của Ngài mà không mong cầu. Sự thành công và hạnh phúc sẽ tự đến sau đó. Sau tất cả, tâm ta quyết định cuộc đời ta như thế nào. Nếu cuộc sống ngập tràn những suy nghĩ tích cực, chúng ta chắc chắn sẽ hạnh phúc. Và chúng ta có thể chia sẻ những xúc cảm tích cực đến tất cả mọi người xung quanh. Trái đất sẽ trở thành thiên đường. Thật không may, điều đó không phải là sự thật.

Đọc những bài viết của Thầy, con không chỉ được hiểu thêm về những bài giảng Phật pháp mà còn hiểu thế nào là Phật tử. Con xin được trình bày một số luận điểm con hiểu được sau khi đọc nhiều bài viết khác nhau của Thầy.

Phật pháp tựa như phương thuốc chuyên trị các suy nghĩ tiêu cực. Giống như việc uống thuốc để trị bệnh, việc thực hành pháp có thể giúp chúng ta trị được những suy nghĩ tiêu cực và hướng đến sự giải thoát.

Chỉ bằng cách cầu nguyện trước một kinh tượng hay cúng dường thật nhiều hoa hay đi coi bói, làm sao một người có thể thành tựu những ước nguyện. Điều đó thật ngốc nghếch. Thực ra, phụ thuộc vào hành động của chúng ta (nghiệp báo), khi gieo những nhân lành không có sự mong cầu thì chúng ta chắc chắn sẽ nhận được những quả tốt xứng đáng.

Nếu chỉ đơn thuần tụng kinh hay làm theo những việc nhắc đến như trên thì chẳng cần gì đến những bài giảng về Phật pháp. Một Phật tử cần hiểu bản chất và các bước thực hành. Mỗi tiến trình thực hành lại mang ý nghĩa và tầm quan trọng riêng.

Bạn nên nghe theo những lời dạy của Đạo sư hoặc thánh tăng vì Ngài thẩm thấu những bài học Phật pháp đó từ trong tâm tưởng. Vì lý do đó mà Ngài là Đạo sư. Chúng ta phải luôn hướng đến Đạo sư của mình với suy nghĩ tích cực và loại trừ những suy nghĩ tiêu cực.

Ngoài như một liều thuốc quý, Phật pháp còn là một vũ khí sắc bén. Vũ khí đó chặt đứt những suy nghĩ tiêu cực. Song thật vô nghĩa khi chúng ta không biết sử dụng vũ khí đó. Biết phương pháp sử dụng vũ khí sẽ đem lại kết quả nhanh chóng. Cũng như thực hành giáo pháp của Đức Phật đúng phương pháp sẽ giúp chúng ta thành tựu hạnh phúc Phật tánh (giải thoát khỏi luân hồi). Điều đó phụ thuộc vào việc chúng ta sử dụng vũ khí đó như thế nào. Và Thầy chính là người truyền trao phương pháp sử dụng vũ khí. Phương pháp của Thầy vừa đơn giản vừa dễ ứng dụng vô song, đem lại lợi lại không thể nghĩ bàn và chính bản thân con cũng được nhiều lợi lạc từ phương pháp thực hành quý báu Thầy trao.

Cuộc sống là một hành trình, không phải một điểm đến. Phật pháp giúp chúng ta có một hành trình suôn sẻ hơn. Vị Thầy chỉ ra cho chúng ta con đường giác ngộ. Thậm chí ngay một hành trình gian nan nhất cũng trở nên suôn sẻ hơn nếu chúng ta có sự chỉ dẫn của Ngài.

Con đã trải qua rất nhiều những khoảng thời gian lo âu, áp lực và đầy phiền não. Con thậm chí không tìm thấy ánh sáng nào ở cuối đường hầm. Nhưng sau khi đọc những bài giảng của Thầy, trong con như được loé lên một tia hy vọng. Một khi con hoàn thành việc đọc và bắt đầu thực hành giáo pháp con chắc chắn rằng tia sang này sẽ trở thành một nguồn sáng chói loá. Đó là nguồn sáng của trí tuệ, hạnh phúc, an lạc và nhiều hơn thế nữa.

Con vô cùng cảm tạ ơn Thầy từ tận đáy lòng con vì những bài giảng sâu sắc của Thầy.

Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh thoát khỏi những phiền não.

Om Mani Padme Hum.

Respected Holy Guru,
I have been going through all your articles with never ending eagerness and passion. Ever since my young age Buddha has been a role model for me. Though I do not know much about Buddhism i know lot about Buddha. His life is actually an reference for all people till the end of this world. It is much more significant in this modern world because people are bounded to various materialistic world entities. We are attached to various things such as money, love,luxury etc etc etc.It is from this attachment suffering begins.Today’s world is an example for that.People are attached to power results in wars,attached to money results in poverty.How beautiful this earth would have been if all the people followed the words of Buddha.Do your dharma without expecting anything in return.Success and happiness will come to you.After all it is our thoughts that make us who we are.If we fill us with positive thoughts we will surely be happy.We can pass this positive vibes to people around us too.Earth would have become a paradise.Unfortunately that has not been the case.
By going through various articles I not only got an idea of Buddhist teachings but what it means to be a Buddhists.I list down some of the path breaking lessons I got after going through various articles.
Buddhism is a medicine for all negative emotions.Just like taking medicine for a disease by practicing Buddhism we can be free from negative thoughts and attain liberation.
By praying in front of a statue or by offering flowers or visiting any astrologer how can one get the desired things.It is absolute foolishness.It depends upon our actions(karma).By doing good karma without expecting anything in return we will surely be rewarded for that.
Just for sake of chanting,or following certain pre-described steps there is no use in preaching Buddhism.One must understand why and for what each steps are being done.Each actions have it’s own significance and meanings.
It is always prefered to follow the advises of a guru or sage because that person has thorough inner knowledge.Only because of that he /she has become a Guru.One should always approach a guru with a positive mind set deprived of negative thoughts.
Just like medicine Buddhism is also a weapon. Weapon to cut off bad thoughts.It is no use if we do not know how to use the weapon. Proper usage of weapon will give us results fast. That is by practicing Buddhism in appropriate manner we will reach the destination (Liberation). It all depends on how we use the weapon. Guru provides me with the methods to use the weapon. The Guru’s methods are simple and easy to practice but get the unlimited benefit and I myself get much benefit from your precious methods.
Life is not a destination but a journey. Buddhism helps us to have a smooth journey. The Guru leads us to the path to enlightenment. Even the toughest paths can be driven smoothly if we are guided by the Guru.
Off late I have been going through a lot of worries, tensions and sorrows. I could not find any light at the end of the tunnel. But after going through these articles I have found a small ray of hope. Once i complete this and start to practice this I am sure that, the tiny ray will become a huge light source.Light source which is full of knowledge, bliss, happiness and numerous entities.
I would really like to thank you from the very bottom of my heart for your profound discourse.
May the Guru live long for the sake of all beings.
May all beings free from suffering and its causes.
Om Mani Padme Hum

Tác giả: Vivek. S

Dịch sang tiếng Việt: Mật Từ

 1. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này của đạo huynh Vivek. S được huynh Mật Từ dịch sang tiếng Việt! Đệ hoan hỉ tán thán đạo hạnh của các huynh!
  Con cầu nguyện Thầy cô luôn mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sinh!
  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thấm đẫm hồng ân Tam bảo!
  Om Mani Pahme Hum!

 2. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này. Con hoan hỷ với thiện hạnh viết bài chia sẻ pháp của đạo hữu Vivek. S và thiện hạnh chuyển dịch sang tiếng Việt của Đạo huynh Mật Từ. Qua bức thư gửi từ Ấn Độ này, con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Vivek. S đã có tâm thế “hoan hỷ và háo hức” đối với những bài viết của Thầy trên chanhtuduy.com được chuyển dịch bởi các Đạo huynh, đạo hữu. Từ tâm thế ấy, kết hợp với sự quán xét và tư duy, trải nghiệm của mình, con hoan hỷ với những luận điểm mà đạo hữu ấy trình bày. Phật pháp qua cảm niệm của đạo hữu Vivek. S như một liều thuốc quý và cũng là một thứ vũ khí sắc bén. Liều thuốc quý chữa lành tâm bệnh, chuyển hoá những xúc tình tiêu cực, những phiền não để hướng tới sự giải thoát. Phật pháp là vũ khí sắc bén như cách viết của đạo hữu ấy “chặt đứt xúc tình tiêu cực”, con hiểu rằng đó là vũ khí trí tuệ trừ vô minh, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Và quan trọng hơn, con hoan hỷ và tán đồng những dòng cảm niệm của đạo hữu Vivek. S về vai trò của bậc Đạo sư trên đạo trình giải thoát. Vị Thầy đã từ bi “bắt bệnh” tâm, truyền dạy phương pháp để thực hành, ban giáo pháp đúng, phương pháp đúng để sử dụng “liều thuốc quý” ấy. Vị Thầy đã từ bi truyền trao phương pháp sủ dụng vũ khí, phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc và tính thời đại để chuyển hoá tâm, từng bước chặt đứt những nhân gieo nghiệp bất thiện, tà kiến để giải thoát khỏi luân hồi.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Vivek. S bao nhiêu thì cảm niệm ơn phước được là một học trò của Thầy bấy nhiêu. Nếu không có vị Thầy từ bi chỉ dạy với nhiều phương tiện thiện xảo, chúng con sẽ không biết đến Phật pháp, không có phương pháp đúng để thực hành. Như ngài Patrul Rinpoche đã dạy rằng: “Con cần ý thức được rằng vị Thầy giống như suối nguồn của mọi thành tựu thế gian lẫn các thành tựu xuất thế gian”. Con hiểu rằng qua kênh vận chuyển vị Thầy, bằng cách hoan hỷ tuân thủ lời dạy của Thầy với lòng sùng mộ và tinh tấn thực hành theo phương pháp được truyền pháp đích thực, mọi ước nguyện của chúng con sẽ được viên thành. Điều này được thánh giả Mã Minh xác quyết trong trước tác “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư”:
  “Hãy tuân thủ lời dạy không một chút lỗi gì
  Bạn hãy làm theo đừng móng nghĩ suy
  Được như vậy bạn tự nhiên thành tựu
  An lạc đời này và cả vạn kiếp sau”
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, như lời cảm niệm chân thành của đạo hữu Vivek. S: “Phương pháp của Thầy vừa đơn giản vừa ứng dụng vô song, đem lại lợi lạc không thể nghĩ bàn”! Có phương pháp đúng, lại được nương cậy nơi bậc Tuệ tri thức, đệ tử chúng con có niềm tin kiên cố rằng sẽ làm được điều phi thường để thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cám ơn đạo hữu Vivek. S đã có bài viết chia sẻ ý nghĩa, lợi lạc. Cầu nguyện cho đạo hữu tiếp tục tinh tấn thực hành, sử dụng “liều thuốc quý” thường xuyên và mài giũa “vũ khí sắc bén” theo lời dạy của Thầy!
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh uống được tinh tuý cam lồ.
  Om Mani Padme Hum!

 3. Kính bạch Thầy!.
  Con đã đọc bản dịch nhwngx dòng cảm niệm của bạn

 4. Kính bạch Thầy!.
  Con hoan hỷ đọc bản dịch những dòng cảm niệm của bạn ViVek.S một phật tử người Ấn Độ khi được tiếp cận nguồn tri kiến Phật đà từ trang mạng chanhtuduy.com của Đạo huynh Mật Từ. Những dòng cảm niệm chân thành ” tia sáng sẽ trở thành nguồn sáng. Đó là nguồn sáng của trí tuệ, hạnh phúc, an lạc và nhiều hơn thế nữa.”. Dù bạn ViVek.S mới chỉ được cơ hội tiếp cận một số lượng rất ít những bài viết trên chanhtuduy.com mà còn có những cảm niệm một cách sâu sắc và ý nghĩa như vậy. Và bản thân chúng con càng thấy được mình ơn phước khi được Thầy truyền ban kho tàng trí tuệ đầy đủ từ trang mạng chanhtuduy.com cũng như những dịp được cận kề cùng Thầy Cô trên bước đường bồ đề tâm giáo hóa chúng sanh. Với lượng bài viết ngày một tăng, đa dạng về nội dung, pháp và cuộc sống để chúng con có được cơ hội tu sửa mình theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Được nhóm lên nhứng ngọn lửa, những nguồn sáng vô tận trong quá trình tầm cầu hạnh phúc, an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con cảm tạ ơn Thầy khi con được tu tập theo đúng quỹ đạo chánh pháp, cùng một quốc độ, cùng ngôn ngữ và có được nhiều cơ hội để thực hành giáo pháp làm lợi lạc cho bản thân và tha nhân.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho bạn ViVek. S thành tựu ước nguyện chánh đáng.
  Cầu nguyện cho nhiều bạn đọc khắp năm châu có được những cơ hội tiếp cận các phương pháp đúng, giáo pháp đúng của vị Thầy để đem lại nhiều lợi lạc.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 5. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc những dòng chia sẻ và cảm niệm của đạo hữu Vivek.S. Pháp đệ cảm ơn Đạo huynh Mật Từ đã Việt dịch. Con xin cảm tạ ơn Thầy! Cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh. Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 6. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư cảm niệm từ Ấn Độ : TIA SÁNG SẺ TRỞ THÀNH NGUỒN SÁNG.

  Con hoan hỷ thiện hạnh Đạo huynh Mật Từ đã dịch sang tiếng Việt.
  Con hoan hỷ với những điều đạo hữu Vivek. S chia sẻ là khi tiếp cận giáo pháp trên trang mạng chanhtuduy.com đã thấy được những tia sáng lóe lên và chắc hẵn với những giáo pháp mà vị Thầy truyền trao thì tia sáng ấy sẻ trở thành nguồn sáng giúp tất cả mọi người.

  Những bài viết trên chanhtuduy.com như những liều thuốc quý được vị Thầy hướng dẫn phương pháp dùng để chặt đứt căn bệnh vô minh . Cầu nguyện cho đạo hữu Vivek. S sẻ như là viên ngọc càng mài càng sáng với những bài viết trên chanhtuduy.com !

  Con xin cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 7. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ khi đọc bài viết của đạo hữu Vivek,hoan hỉ với thiện hạnh chuyển dịch sang tiếng Việt của Đạo huynh Mật Từ. Con hoan hỉ với những cảm niệm của đạo hữu Vivek.

  Con xin cầu nguyện cho Thầy cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 8. Mật Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài cảm niệm của đạo hữu Vivek. S do Đạo huynh Mật Từ dịch qua Việt ngữ rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Vivek.S. cảm ơn huynh Mật Từ. Ngang qua đây, con cảm nhận rằng chúng đệ tử quá đổi ơn phước khi được thân cận, gần gủi vị Thầy – bậc tuệ tri thức, không bị trở ngại bởi rào cản ngôn ngữ khi thưa hỏi cũng như tiếp cận kho báu chanhtuduy.com. Ơn phước gia hộ của Đạo sư, Bổn tôn và Dakini thông qua vị Thầy quá đổi lớn lao!
  Đệ tử cầu nguyện cho ánh sáng trí tuệ từ kho báu chanhtuduy.com ngày càng tỏa khắp muôn nơi.
  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.
  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 9. Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với thư cảm niệm của đạo hữu Vivek. S từ Ấn Độ và thiện dịch bài sang ngôn ngữ tiếng Việt của Đạo huynh Mật Từ.
  Con thật hoan hỷ với chia sẻ sự nhận thức của đạo hữu Vivek. S sau khi có duyên lành hi hữu đọc được những bài viết trên chanhtuduy.com mà Thầy đã khai thị. Đặc biệt là sự thể hiện một niềm tin cảm nhận từ tia sáng sẽ trở thành nguồn sáng, cũng như tìm được một vị Thầy có được “giáo pháp đúng , phương pháp đúng “để được truyền dạy và thực hành, áp dụng trong cuộc sống ” để đời này an lạc, đời sau cực lạc”.
  Qua đó con càng cảm nhận được rằng, chúng con thật hạnh phúc khi được tu học theo một vị Thầy Mật Giáo có cùng quốc độ, nói chung thứ tiếng, dễ đọc, dễ nghe, dễ hiểu, dễ hành trên con đường tiến tu giải thoát.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựuhạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 10. Vũ Hà Trang says:

  Kính bạch Thầy
  Con là Mật Như Pháp ạ.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum

 11. Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh dịch bài sang tiếng Việt của Đạo huynh Mật Từ.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Vivek. S gửi từ Ấn Độ.
  Con thầm nghĩ chúng con quá đỗi mai mắn được làm học trò của Thầy, cùng chung một quốc độ, nói cùng thứ tiếng và Thầy dạy những phương pháp dễ thực hành, đơn giản, đem lại an lạc đời này và cực lạc đời sau.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 12. Hà Giang (Hải Phòng) says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ với bài viết đầy cảm niệm chân thành của bạn Vivek.S, có lẽ đây cũng là những cảm niệm của rất nhiều bạn đọc trong đó có con và bạn Vivek.S về Chanhtuduy.com về vị Đạo sư vô cùng từ bi và đạo hạnh của Ngài như nguồn sáng chói loà tỏa ra hàng ngàn hàng vạn tia sáng soi rọi cho chúng con trên con đường giác ngộ chánh Pháp, để giải thoát khỏi vòng xoay bánh xe của sanh tử luân hồi. Những dòng cảm xúc chân thật, những câu văn giản dị nhưng đầy chân thành. Qua những bài viết của Thầy trên Chanhtuduy bạn Vivek.S cảm niệm ” Phật pháp tựa như phương thuốc quý chuyên trị các suy nghĩ tiêu cực. Giống như việc uống thuốc để trị bệnh, việc thực hành pháp có thể giúp ta trị được những suy nghĩ tiêu cực và hướng đến sự giải thoát”. Cùng với cảm niệm đó của bạn Vivek.S, con cũng có cảm niệm rằng vị thuốc quý giá này có thể chữa trị cho tất cả mọi người, không phân biệt thân phận giàu nghèo, sang hèn hay cao thấp trong xã hội. Không phải người giàu cứ có tiền là mua được, còn người nghèo lại sợ không có đủ tiền để mua. Ai cũng có thể có được thuốc để uống khi có bệnh tuy nhiên tác dụng của thuốc lại không chỉ phát huy từ dược tính của thuốc mà còn từ niềm tin tuyệt đối của chúng ta vào vị thuốc quý đó, điều vô cùng đặc biệt nữa là vị thuốc này sẽ có công dụng vô cùng nhanh chóng và tuyệt vời khi được kê đơn và hướng dẫn điều trị bởi một vị lương y với lòng tư bi cao cả.
  Ngoài như một liều thuốc quý, Phật pháp còn là một vũ khí sắc bén. Vũ khí đó chặt đứt những suy nghĩ tiêu cực. Song thật vô nghĩa khi ta không biết sử dụng vũ khí đó. Biết phương pháp sử dụng vũ khí sẽ đem lại kết quả nhanh chóng. “Cũng như thực hành giáo pháp của Đức Phật đúng phương pháp sẽ giúp chúng ta thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Điều đó phụ thuộc vào việc ta sử dụng vũ khí đó như thế nào. Và Thầy chính là người truyền trao phương pháp sử dụng vũ khí”.
  Con luôn cảm thấy mình thật may mắn khi có duyên lành được biết tới Chanhtuduy.com và vị Thầy tư bi, và con hiểu được rằng ” Nương cậy nơi thiện tri thức thì lỗi lầm của ta dần được tiêu trừ, và đức hạnh của ta sẽ dần được hoàn thiện. Hãy quý trọng những vị Đạo sư hơn cả thân mạng của mình. Đó là pháp hành Bồ tát đạo “.
  Con vô cùng biết ơn Thầy đã tạo ra Chanhtuduy.com, căn phòng Duy Ma Cật của thế kỷ 21.
  Con nguyện cầu cho sức khỏe của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum

 13. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 14. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc thư từ Ấn Độ của đạo hữu Vivek.S. Con cũng hoan hỷ với thiện hạnh dịch bài của Đạo huynh Mật Từ.
  Pháp Phật luôn đem lại lợi ích trước mắt và lâu dài cho những ai thực hành, không một vị Phật hay Bồ tát nào muốn chúng sanh gặp điều không may. Tuy nhiên, Pháp vương Gyalwang Drukpa thứ 12 cũng có dạy: “Pháp cần phải thực hành đúng nếu không sẽ gây ra rắc rối”. Bởi người thực hành sai phương pháp nên thay vì kết quả ngày càng tiếp cận với 3 yếu tính giác ngộ giúp giảm dần những phiền não…. thì ngược lại, lại gia tăng phiền não đã được Thầy luận giảng qua loạt bài giáo pháp đúng phương pháp sai. Qua đó, con cũng cảm nhận rằng chúng con như những người bệnh, còn vị Thầy như một bác sĩ. Dù thuốc có quý, bác sĩ có giỏi, bệnh đã được chuẩn đoán, thuốc đã được kê toa mà người bệnh không chịu uống, hay không chịu làm theo hướng dẫn của bác sĩ uống thuốc đều đặn, kiêng cử thì bệnh không thể chữa lành. Mà trường hợp như thế được Đại sĩ Liên Hoa Sanh gọi là những kẻ “điên rồ” tức “chỉ là con người trên hình hài, còn tâm trí chỉ là loài bản năng súc sanh. Cũng vậy, người tu chỉ còn là hình thức bên ngoài nhưng thực chất bên trong đã hư nát từ lâu, không khác nào kẻ tà kiến, nhất xiển đề, đã đoạn duyên với Phật pháp. Đức Phật cũng không cứu độ được kẻ không có duyên lành với Ngài huống chi là những vị thầy khác”.
   
  Cầu nguyện cho bản thân con sẽ giảm dần sự “điên rồ” mà bệnh tình dần thuyên giảm và được chữa lành. Om Ah Hum!

 15. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo hữu Vivek.S từ Ấn Độ qua bài dịch tiếng việt của Đạo huynh Mật Từ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  om mani padme hum

 16. Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của đạo hữu người Ấn Độ do Đạo huynh Mật Từ dịch ra tiếng Việt rồi ạ.
  Con vô cùng hoan hỷ trước tin thần “háo hức ” của Vivek khi đọc bài Thầy viết. Qua đó nhận thức được nguồn sáng chánh pháp từ trang mạng chanhtuduy. Com mang lại tri kiến giải thoát với những phương pháp đúng , dễ hành không gián đoạn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Qua đó con cảm niệm hơn ơn phước khi có duyên lành được làm học trò Thầy Mật Giáo cùng chung dân tộc, cùng chung ngôn ngữ , có những phương pháp dễ thực hành phù hợp tính quốc độ, tính thời đại, tính dân tộc , giúp chúng con “đời này an lạc đời sau cực lạc ” con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ được thắp sáng muôn nơi thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  OM AH HUM

 17. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con tán thán thiện hạnh của huynh Mật Từ khi đã dịch bài sang tiếng việt.
  Và vô cùng hoan hỷ với chia sẻ của đạo hữu Vivek. S.
  Con cầu nguyện cho sức khoe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 18. Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu Vivek.S gửi từ Ấn Độ thông qua bài dịch của Đạo huynh Mật Từ. Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo hữu Vivek.S khi gặp các bài pháp của Thầy được các huynh chuyển ngữ trên chanhtuduy.com khi nói Phật pháp như thuốc quý và vũ khí để chặt đứt suy nghĩ tiêu cực, chặt đứt xiềng xích vô minh, đem lại sự giải thoát cho người Phật tử. Qua đây, con cảm thấy mình may mắn hơn các bạn đọc ngoại quốc là được tu Phật dưới sự chỉ dạy của vị Thầy người Việt Nam, không bị giới hạn bởi ngôn ngữ cũng như khoảng cách địa lý. Đây quả là ơn phước to lớn cho chúng con.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.
  Om mani padme hum.

 19. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết rồi ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 20. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Thư từ Ấn Độ: “Tia sáng sẽ trở thành nguồn sáng” của đạo hữu Vivek.S. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh dịch bài sang tiếng Việt của Đạo huynh Mật Từ. Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của đạo hữu. Qua đây con càng cảm niệm hơn nữa niềm ơn phước lớn lao khi được là học trò của Thầy, được vị Thầy từ bi chỉ dạy để được an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Vivek.S hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 21. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh những dòng cảm niệm của đạo hữu Vivek. S đã có duyên lành đọc được những bài viết và có tâm thế hoan hỷ háo hức vô cùng khi được đọc những viết của Thầy trên trang chanhtuduy.com của vị Thầy. được chuyển ngữ bởi các Đạo huynh, đạo hữu tuân thủ lời dạy của Thấy khi được Thầy giao việc lành, từ đó các bạn đọc trên thế giới có thế tiếp cận được nguồn ánh sáng kho tàng Trí Tuệ trong căn phòng Duy Ma Cật trang chanhtuduy.com. từ lòng Bồ đề tâm của vị Thầy.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh của Đạo huynh Mật Từ đã chuyển ngữ những dòng cảm niệm với lòng sùng mộ, tôn kính vị Thầy của đạo hữu Vivek S sang tiếng Việt.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con được tu tập theo đúng quỹ đạo chánh Pháp, những phương pháp dễ dàng, đơn giản thực hành, áp dụng trong cuộc sống chúng con được nhiều lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh
  Thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

 22. dohoangchinh says:

  Kính Bạch Thầy con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.
  Om mani padme hum.

 23. Mật Tường Vi says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ khi đọc những dòng cảm niệm chân thành của đạo hữu Vivek.S gửi từ Ấn Độ. Con cũng hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của Đạo huynh Mật Từ đã dịch lại lá thư của đạo hữu Vivek.S.
  Thưa Thầy,
  Ở tận Ấn Độ xa xôi, đạo hữu Vivek.S đã biết đến những bài giảng pháp của Thầy qua trang mạng chanhtuduy.com để qua đó, đạo hữu đã hiểu thêm về chánh pháp, về tri kiến giải thoát của đạo Phật. Điều đó, càng khiến con có cảm giác may mắn vì được nói cùng ngôn ngữ, cùng sống trên đất nước Việt Nam với vị Thầy tâm linh tôn quý, có cơ hội được gặp Thầy, gọi điện thỉnh vấn Thầy. May mắn hơn nữa khi con nhận được sự để tâm của vị Thầy, bằng những phương pháp thiện xảo, Thầy đã luôn giúp con tỉnh thức kịp thời, trước khi con “chết khát đến mức không cứu được” hay khi lún sâu vào bát phong thế gian. Con cảm tạ ơn Thầy!
  Con nguyện Thầy, Cô sức khoẻ trường thọ vì lợi lạc chúng sanh!
  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

 24. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của đạo hữu ViVek. S và con hoan hỷ tán thán thiện hạnh dịch sang tiếng Việt của Đạo huynh Mật Từ.
  Con hoan hỷ với đạo hữu ViVek. S đã có tâm ” hoan hỷ và háo hức ” với những bài viết của vị Thầy trên trang chanhtuduy. com bao nhiêu, thì con càng cảm niệm được ơn phước của chúng con bấy nhiêu, vì chúng con đã có duyên lành được là học trò của Thầy, được Thầy chỉ dạy uấn nắn theo quỹ đạo chánh Pháp, ơn phước nữa là chúng con được nhận sự chỉ dạy từ vị Thầy với cùng ngôn ngữ, cùng dân tộc, hàng ngày con được thường xuyên ra vào căn phòng Duy Ma Cật mà Thầy đã dày công sáng lập ra cho chúng con và chúng sanh được tiếp cận với kho báu nguồn ánh sáng chánh kiến Phật đà, bằng các bài giảng, bài viết của vị Thầy. Con đã nhận thấy được ơn phước và thuận duyên của học trò chúng con được nhận là lớn lao. Còn các đạo hữu người nước ngoài, cụ thể là đạo hữu ViVek. S mới chỉ được tiếp cận với một phần nhỏ lượng bài của vị Thầy trong căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy, mà đã có những cảm niệm chân thành sâu sắc đến thế, quả là điều hoan hỷ.
  Con hoan hỷ và đồng cảm niệm, ấn tượng với đoạn viết của đạo hữu ViVek. S ” Bạn nên nghe theo những lời dạy của Đạo sư hoặc thánh tăng vì ngài thẩm thấu những bài học Phật pháp đó từ trong tâm tưởng. Vì lý do đó mà ngài là Đạo sư.
  Chúng ta phải luôn hướng đến Đạo sư của mình với suy nghĩ tích cực và loại trừ những suy nghĩ tiêu cực. Ngài như một liều thuốc quý, Phật Pháp còn là một vũ khí sắc bén, vũ khí đó chặt đứt những suy nghĩ tiêu cực “.
  Học trò chúng con xin nghi nhớ lời Thánh giả Mã Minh xác quyết trong trước tác 50 kệ tụng sùng kính Đạo sư.
  ” Hãy tuân thủ lời dạy không chút lỗi gì
  Bạn hãy làm theo đừng móng nghĩ suy
  Được như vậy bạn tự nhiên thành tựu
  An lạc đời này và cả vạn kiếp sau “.
  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi và kiên nhẫn dạy bảo uấn nắn cho chúng học trò con phù hợp với căn cơ của từng người, để chúng con không bị lầm đường lạc lối đi lệch quỹ đạo chánh Pháp.
  Con cảm tạ ơn Đức Bổn Tôn đã gia hộ cho chúng con nhân duyên hơn cả nghìn kiếp được hạnh ngộ vị Thầy trong thân người khó có này, thân căn huệ mạng tâm linh chúng con được cứu vớt, con sẽ chú tâm tinh tấn tu tập giải thoát dứt trừ sanh tử luân hồi,chứ không phải vì hộ thân lánh nạn vì còn trong luân hồi còn khổ đau, con thưa Thầy dù là bước đi của con trên con đường đạo còn chậm chạp nhưng con xin Thầy từ bi Đức Bổn Tôn đừng bỏ rơi con lại trong cõi ta bà vô lượng khổ vây quanh này. Con xin nguyện nương tựa nơi Thầy, Phật, Pháp, Tăng từ đây cho đến khi đạt giác ngộ tối thượng.
  Con cầu nguyện Thầy cô mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng học trò và chúng sanh hữu duyên.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 25. Kính Bạch Thầy.
  Con rất hoan hỷ khi đọc bài cảm niệm của đạo hữu Vivek.S  .
  Con xin tán thán với thiện hạnh của Đạo Huynh Mật Từ đã dịch bài cảm niệm này sang tiếng Việt.
  Qua bài viết này con cảm thấy thật vô cùng ơn phước khi được
  Thầy từ bi dẫn dắt chỉ dạy với cùng quốc độ ,ngôn ngữ dễ tiếp cận với Pháp Phật với” phương Pháp đúng, giáo pháp đúng ” chúng con được tích tập công đức và trí tuệ hàng ngày một cách dễ dàng và nhanh chóng để được đời đạo song hành , ” đời này an lạc đời sau cực lạc. ”
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong cho ánh sáng chánh pháp được soi sáng khắp muôn nơi.
  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Hạ Thanh says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Cầu nguyện cho sức khoẻ va sự truờng thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu Phật tánh
  Om mani padme hum

 27. Kính bach Thầy!

  Con hoan hỷ với thư cảm niệm của đạo hữu Vivek.s từ Ấn Độ.

  Mật Ba hoan hỷ với thiện hạnh dịch bài của Đạo huynh Mật Từ. Qua đây chúng con cảm thấy mình thật ơn phước khi cùng chung một quốc độ và ngôn ngữ với vị Thầy Mật Giáo, dễ dàng tiếp cận chanhtuduy.com không bị tào cản bởi ngôn ngữ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho ngọn đuốc chánh pháp được chiếu sáng muôn nơi.

  Om ah hum!

 28. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này. Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ của đạo hữu Vivek.S đến từ đất nước Ấn Độ cũng như thiện hạnh dịch bài viết sang tiếng Việt của Đạo huynh Mật Từ. Con hoan hỷ với cảm niệm của đạo hữu rằng thế giới này sẽ trở nên tốt đẹp biết bao nếu con người làm theo những lời dạy của Đức Phật, thành công và hạnh phúc sẽ đến sau đó. Sự chia sẻ của đạo hữu khiến con nhớ đến lời dạy của Thầy về việc thực hành pháp sẽ mang đến người tu sự thành đạt xã hội, thế sự hanh thông và gia đình hạnh phúc. Khi mỗi cá nhân tu tập có được sự chuyển hoá tâm thức để trở nên tốt đẹp hơn thì thế giới cũng sẽ vì thế mà tốt hơn. Con thêm hiểu lời dạy của Thầy về tính thực tiễn của đạo Phật như một khoa học tâm linh, không phải là những lí thuyết quá đỗi xa vời. Cũng trong bài viết của mình, đạo hữu Vivek.S còn cảm niệm về đạo Phật không chỉ như một phương thuốc quý mà còn như một vũ khí sắc bén để trị và cắt đứt những suy nghĩ tiêu cực, hướng con người tới giải thoát. Song để phương thuốc ấy trị đúng người, đúng bệnh; để vũ khí ấy được dùng đúng cách và phát huy tác dụng thì vai trò của vị Thầy là vô cùng quan trọng và có ý nghĩa quyết định. Với một bạn đọc ở đất nước xa xôi mà ngang qua đọc những bài viết của Thầy đã đón nhận được bao nhiêu lợi lạc tựa như tia sáng loé lên ở cuối đường hầm và hứa hẹn tia sáng ấy sẽ trở thành nguồn sáng chói loà mang đến hạnh phúc và an lạc; thì chúng con còn được đón nhận ơn phước lớn lao đến nhường nào khi được là học trò của Thầy, được Thầy tuỳ theo căn cơ của từng học trò mà truyền trao không chỉ giáo pháp đúng mà còn phương pháp đúng với tấm lòng bi mẫn và phương pháp sư phạm ưu việt.
  Con xin tán thán công hạnh, trí huệ và Bồ đề tâm của Thầy, con cảm tạ ơn đức của Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Vivek.S sẽ luôn tinh tấn thực hành pháp, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 29. lephuongnhatoanh says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con là Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) 18 tuổi ở Quảng Ninh. Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Vivek.S đã chia sẻ bài viết này và thiện hạnh của huynh Mật Từ đã dịch bài viết này sang tiếng việt. Con rất hoan hỷ đạo hữu Vivek.S đã có duyên lành đến với trang chanhtuduy.com, được học hỏi những kiến thức Phật pháp từ vị Thầy qua trang mạng chanhtuduy.com. Qua bài viết này con cảm nhận được lòng tin vào giáo pháp và niềm hạnh phúc, tâm thế hoan hỷ của đạo hữu Vivek.S khi đọc những bài viết trên trang chanhtuduy.com. Con cảm thấy mình rất may mắn khi có duyên lành đến với chanhtuduy, được học hỏi những kiến thức Phật pháp từ vị Thầy cùng với các huynh đệ, đạo hữu của Mật gia Song Nguyễn.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con trên con đường tu tập đến với thành phố giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Vivek.S luôn mạnh khỏe, tinh tấn trên con đường tu tập, mọi thế sự hanh thông.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

 30. Mô Phật!

  Kính Bach Thầy, con hoan hỷ với những dòng tâm thư của đạo hữu Vivek. S ở Ấn Độ cũng như bài dịch của Đạo huynh Mật Từ. Đạo hữu ấy đã tuôn trào cảm niệm khi được tiếp cận với Giáo Pháp vị Thầy tâm linh tôn quý.

  Kính Bạch Thầy, xưa nay người Việt thường hay sính ngoại, đặc biệt là nhiều người tu thường hay chấp vào xuất xứ của vị Đạo Sư mà khẳng định đạo hạnh của họ. Đơn cử như vừa rồi ca sĩ Phương Thanh lặn lội sang Ấn Độ cạo đầu để thể hiện sự…ngộ đạo của mình?! Nhiều người tu cũng không tiếc tiền muôn bạc vạn để đến các xứ Bhutan, Nepal,… mà học Pháp. Lẽ nào họ cho rằng chỉ có Phật Pháp ở các nước đó là “gốc” còn ở Việt Nam thì không có? Thế nhưng vừa rồi, liên tiếp có những bạn đọc từ các nước này như Sangay Doriji ở Bhutan và Vivek. S ở Ấn Độ tán thán giáo pháp vị Đạo Sư ngay tại Việt Nam và tỏ lòng ngưỡng mộ. Điều này chứng tỏ ngay cả ở những đất nước Phật Giáo, người ta cũng “băn khoăn đi kiếm lẽ yêu đời” nếu chưa tìm được giáo pháp phù hợp với họ. Đồng thời, con tán thán tính diệu dụng và tính phổ cập nơi Giáo Pháp mà vị Thầy đã truyền trao không phân biệt độ tuổi, quốc gia, tầng lớp mà mang lại lợi lạc cho chúng sanh rộng khắp thế giới này. Con thực sự tự hào khi được học từ vị Thầy như Thầy mình mà lại gần đến như thế, thực sự là phước duyên quá lớn lao.

  Đạo hữu Vivek. S khẳng định rằng những bài giảng của Thầy chẳng những giúp đạo hữu ấy hiểu thêm về Phật pháp mà còn biết thế nào là Phật tử. Đồng cảm niệm với đạo hữu ấy, trước khi hạnh ngộ với vị Thầy, con cũng hoàn toàn không biết Phật Tử là như thế nào, tư tưởng, tác phong, hành vi ra sao. Rất dễ con bị lạc vào nhóm Phật Tử truyền thống, đi chùa, lễ bái, từ thiện,…mà xa rời hình ảnh người Phật Tử chân chánh với chí nguyện Giải Thoát và biết “Duy tuệ Thị Nghiệp”.

  Con tán thán việc đạo hữu Vivek. S nhận định Phật Pháp cần phải được thực hành, mỗi tiến trình thực hành lại mang một ý nghĩa quan trọng riêng. Đó cũng là điều vị Thầy dạy đạo Phật là một đạo vô cùng thực tế chứ không phải huyền hoặc và lý thuyết suông. Thầy dạy chúng trò “Tự lực hành pháp, Tha lực hộ trì”. Con hoan hỷ đạo hữu ấy đã cảm niệm vai trò tối quan trọng của một vị Thầy trên bước đường tu học của người Phật tử. Đại Sỹ Liên Hoa Sanh cũng đã dạy rằng:

  “Ngài hãy biết rằng vị Thầy thì quan trọng hơn cả ngàn vị Phật của kiếp này.

  Tại sao thế? Bởi vì tất cả chư Phật của kiếp này,

  Đều xuất hiện sau khi đã đi theo một vị Thầy.

  Trước khi có một vị Thầy,

  Thì danh từ “chư Phật” chưa hiện hữu.

  Trong “ Tăng Chi Bộ” Kinh, Đức Phật thuyết về “Tám nhân duyên để có được trí tuệ”, trong đó không thể thiếu vai trò vị Đạo Sư khi bắt đầu:

  (1)Ở đây, Tỳ-kheo sống dựa vào bậc Đạo Sư hay bậc đồng phạm hạnh đóng vai trò y chỉ sư, vị ấy được an trú tàm quý một cách sắc sảo, được ái mộ, được kính trọng. Đây là nhân và duyên thứ nhất, khiến căn bản phạm hạnh được viên mãn.

  (2)Vị ấy do sống dựa vào bậc Đạo Sư hay bậc đồng phạm hạnh đóng vai trò y chỉ sư, vị ấy thường đi đến họ và hỏi đi hỏi lại: “Thưa Tôn Giả, cái này là thế nào? Ý nghĩa cái này là gì?” các tôn giả ấy mở rộng những gì không được mở rộng, phơi bày những gì không được phơi bày và đối với những pháp còn đang nghi vấn, họ giải tỏa những nghi vấn. Đây là nhân và duyên thứ hai, khiến căn bản phạm hạnh được viên mãn.”

  Bạch Thầy, từ kinh điển đến mật điển đều xác quyết vai trò không thể thiếu của vị Đạo Sư cùng tấm lòng sùng mộ với Ngài trên con đường Giải Thoát. Như đạo hữu Vivek. S cảm niệm, con đường Giác ngộ dù gian nan đến đâu cũng dễ dàng hơn nhờ vào sự chỉ dạy từ một vị Thầy. Con hết sức ấn tượng sự ví von của đạo hữu ấy rằng tia sáng Chánh Pháp nhỏ nhoi chiếu đến trong cuộc đời đạo hữu ấy sẽ trở thành nguồn sáng chói lòa của hạnh phúc, an lạc và nhiều hơn thế nữa.

  Cảm niệm của đạo hữu ấy càng lam con nhớ về hành trình suốt 25 năm hoằng pháp của vị Thầy Mật Giáo. Thầy đã không ngừng hoằng dương Chánh Pháp, soi sáng vô minh cho chúng con và chúng sanh. Chỉ từ những đốm sáng lẻ loi ban đầu, đến nay Mật Gia Song Nguyễn đã trở thành nguồn sáng Chánh Kiến, là điểm hẹn tâm linh tin cậy của biết bao bạn đọc khắp nơi trên toàn thế giới. Con tán thán công hạnh “tác pháp chiếu quang” của vị Thầy với chúng sanh qua lời kinh Tăng Chi bộ rằng:

  “Này các Tỳ-kheo, có bốn loại ánh sáng. Thế nào là bốn? Ánh sáng mặt trăng, ánh sáng mặt trời, ánh sáng ngọn lửa, ánh sáng trí tuệ. Này các Tỳ-kheo, có bốn loại ánh sáng này. Và này các tỳ-kheo, loại tối thượng trong bốn loại ánh sáng này là ánh sáng trí tuệ.”

  Cầu nguyện cho nguồn sáng Chánh Kiến từ MGSN tỏa khắp muôn nơi, đến các chúng sanh ở nước ngoài đang ngày đêm khao khát.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Vivek. S sớm có dịp hạnh ngộ vị Thầy tâm linh.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh bước vào thành phố Giải Thoát.

  Om Ah Hum.

   

 31. Mật Tuyên Pháp says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om Mani Padme Hum

 32. Mật Giác Đức says:

  Con thưa Thầy Cô
  Con hoan hỷ đọc thư của đạo hữu Vivek.s từ Ấn Độ,
  đệ tán thán thiện hạnh dịch bài của Đạo huynh Mật Từ, qua bài viết của đạo hữu Vivek.s chung con vô cùng ơn phước khi gặp được vị Thầy từ bi, cùng chung dân tôc, ngôn ngữ với vị Thầy,
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om mani padmehum

 33. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Vivek.S với bài viết “Thư từ Ấn Độ: Tia sáng sẽ trở thành nguồn sáng”.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Đạo huynh Mật Từ đã dịch bài viết sang tiếng Việt.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Vivek.S tinh tấn tu tập, đời đạo song hành.

  Cầu nguyện Đạo huynh Mật Từ hanh thông thế sự, thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Cầu nguyện ngọn đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 34. Thưa Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ah.
  Mật thúy rất hoan hỉ với thiện hạnh dịch bài viết cua đạo hữu Vivek.
  Sang tiếng việt của Đạo huynh Mật Từ cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh Om ah hùm

 35. Kính bạch Thầy !
  Đọc thư của đạo hữu Vivek S con lại nhớ khi ngài Ca diếp bạch Phật rằng :
   
  Bạch Thế tôn, nếu người ta cầu mong mọi điều mà chỉ dựa vào cúng tế lễ bái thì có lợi ích gì không?
  Đức Phật hỏi lại rằng: Cũng như con sông đang chảy kia, anh ta muốn sang bờ kia thì phải làm cách nào?
  Dạ, bạch Thế tôn! Nếu nước cạn thì anh ta phải lội, nếu nước lớn thì anh ta phải bơi hoặc làm thuyền để sang ạ
  Đức Phật lại hỏi tiếp:
  Nhưng anh ta không muốn lội, cũng không muốn bơi hay làm thuyền thì anh ta có sang được không?
  Bạch Thế tôn ! Không thể nào ạ, anh ta vẫn chỉ đứng đó thôi ạ
  Đức Phật dạy:
  Cũng như vậy, để có thể đến bờ kia anh ta cần phải nỗ lực tìm kiếm phương pháp, và tự đi bằng đôi chân của mình. Nếu không như vậy, dù có cúng bái tế lễ … cả đời anh ta cũng chỉ đứng đó mà thôi.
  Ngài Ca diếp thốt lên:
  Kính bạch Thế Tôn ! Con đã từng tham học nhiều bậc Thầy, đọc nhiều kinh điển … nhưng chưa bao giờ thấy ai lý giải về chân lý bằng những lời nói giản dị mà thấu đáo và đấy từ bi như vậy. Kính bạch Thế Tôn ! Với lòng sùng kính sâu xa, xin hãy nhận con làm đệ tử của Ngài !
  Qua đó, con thấy ra trí tuệ và lòng bi mẫn của bậc Thầy tôn quý không phải biểu hiện ở chỗ phẩm vị của Ngài thế nào, đạo tràng ra sao, học trò  nhiều ít, thuyết pháp hay thế nào … Mà điều quan trọng là sự lan tỏa cảm hứng và sự chỉ dạy ngắn ngọn, giản dị nhất để người ta hiểu được cốt lõi vấn đề để thực hành có lợi ích, như là “ người dạy sử dụng vũ khí” để chiến đấu hữu hiệu nhất mà đạo hữu Vivek S đã cảm niệm.
  Qua thư của đạo hữu ấy, con càng thấy mình là một trong những chúng sinh may mắn vì được làm học trò của một bậc Thầy như thế, và chắc chắn chúng con sẽ là những “ chiến binh” mạnh nhất trên đường trường chinh tiến về “ Phía bờ kia”.
  Con tán thán thiện hạnh của đạo  hữu Vivek S  qua thư để con thấy những điều chưa thấy từ lòng bi mẫn của Vị thầy thiêng liêng tôn quý. Cầu nguyện cho đạo hữu an trú trong nguồn sáng của chân lý và hạnh phúc, đời đạo song viên
  Con tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Từ đã chuyển ngữ
  Con cầu nguyện Thầy cô an tịnh trường thọ và mọi công hạnh lợi sinh của Thầy thành tựu tự nhien vì lợi ích của chúng sinh!
   
  OM MANI PADME HÙM !

 36. Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này ,
  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy ,Cô luôn trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum

 37. Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân tình mộc mạc của đạo hữu Vivek.S gửi từ Ấn Độ sau khi đạo hữu ấy đọc được những bài giảng trên Chanhtuduy.com. Với số lượng ít ỏi các bài đọc như thế mà đạo hữu Vivek .S  còn thấy được những lợi lạc. Nên chúng con hoan hỷ và thấy được chúng con ơn phước thế nào khi được đọc số lượng toàn bộ bài giảng và bài  viết trên trang Chanhtuduy.com  bằng chính ngôn ngữ của quốc độ mình.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh chuyển ngữ thư của đạo hữu Vivek.S từ tiếng Anh sang tiếng Việt của Đạo huynh Mật Từ.
  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
   
  Om Mani Padme Hum.

 38. Mô Phật!
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết Thư từ Ấn Độ của đạo hữu Vivek.S rồi ạ.
  Mật Đan hoan hỷ khi đọc xong những dòng cảm niệm chân thành của đạo hữu Vivek.S, Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh dịch bài viết này sang tiếng Việt của Đạo huynh Mật Từ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Vivek.S luôn tinh tấn, hanh thông thế sự.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu niềm hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 39. Kính  Bạch  Thầy  .

  Con đã  đọc  xong  bài  này  rồi  ạ  .

  Mật  Cẩm  hồng  hoan  hỷ  bài  cảm  niệm  của  đạo  huynh  Vivek .S  pháp  đệ  cũng hoan  hỷ  và  tán  thán  thiện  hạnh  của  huynh  Mật  Từ  đã  dịch  bài  sang  tiếng  việt  .

  Con  cầu  nguyện  cho  sức khỏe  và  sự  trường  thọ  của  Thầy  Cô  vì  lợi  lạc  hạnh  phút  của  tất  cả  chúng  sanh  .

  Cầu  nguyện  cho  huynh  Vivek S  tin tấn  vui  tu  hanh  thông  thế  sự  đời  đạo  xong  hành  .

  Cầu  nguyện  cho  tất  cả  chúng  sanh  được  thấm  đẫm  hồng  ân  tam  bão .

  Om  mani padme  Hùm

 40. Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Con nguyện cho tất cả chúng sanh được sống trong hồng ân Tam Bảo
  Om mani padme hum

 41. Mật Hoàng Vân says:

  Con kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ.

  Con cầu nguyện cho Thầy cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM.

 42. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư từ Ấn Độ: “Tia sáng sẽ trở thành nguồn sáng” rồi ạ. Con hoan hỉ với những dòng cảm niệm của đạo hữu Vivek.S tràn niềm  trân quý giáo pháp, trân quý vị Thầy.
  Thưa Thầy, đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu Vivek.S con chợt  nhớ đến bố mẹ chồng con với thói quen hàng tháng đi khám sức khỏe tổng thể với đủ các loại siêu âm và xét nghiệm. Mỗi lần nói chuyện với hai cụ là những câu chuyện “quê”  về người nọ ngưòi kia ở làng bị ung thư, bị tiểu đường, bị mỡ máu… Nhà nghèo có trăm nỗi lo còn  nhà giàu cũng “khóc” vì bất lực trước con bệnh. Song bệnh của tấm thân ấy dường như  cũng còn dễ thấy dễ phát hiện, còn những con bệnh trầm trọng của phiền não trong mỗi con người  thì vẫn luôn đeo đẳng, luôn cận kề  ám ảnh. Chúng con vô minh cố xoá phiền não trong vô vọng bằng cách kiếm tìm những thứ, những “niềm vui ngắn chẳng tày gang”. Nhưng nay chúng con đã được vị Thầy cứu vớt.  Con nhớ vị Thầy đã nói “Chúng sanh trong cõi Ta bà này khổ lắm!”,  con đã hiểu một phần của nỗi khổ ấy có cả sự bế tắc khi người ta biết mình có bệnh nặng mà chảng biết thuốc chữa. Nhưng nay đã khác, đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu Vivek.S mà con dâng lên niềm xúc động. Chúng con may mắn quá quá vì đã được hạnh ngộ vị Thầy “bác sỹ” tâm linh với toa thuốc quý báu. Con cảm tạ ân Thầy đã ban cho chúng con hồng ân lớn lao này. Vị Thầy với giáo pháp tuyệt vời của Ngài  đã hiện thực hoá những  lý thuyết  vi diệu nhưng xám xịt bằng những phương pháp thực hành giản đơn tươi mới phù hợp với tính dân tộc, tính quốc độ, tính thời đại.  Cầu nguyện cho bản thân con luôn tỉnh thức và chánh niệm, cho con được là bình chứa thích hợp để được đón những dòng cam lồ tinh tuý ấy.
  Thưa Thầy, con xin sám hối trước vị Thầy vì những lỗi lầm trực tiếp và gián tiếp làm quấy nhiễu tâm tư vị Thầy. Con xin Thầy cho con được tịnh hóa lỗi lầm ấy. Con xin cảm tạ ân Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khóe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì hạnh phúc chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Vivek.S thành tựu ước nguyện chính đáng.
  Pháp đệ hoan hỉ cảm ơn và tán thán thiện hạnh  dịch bài của Đạo huynh Mật Từ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum
   
   
   

 43. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.
  Mật Mai hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Vivek.s từ Ấn Độ. Pháp đệ hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của Đạo huynh Mật Từ đã chuyển tải bài viết sang tiếng việt.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thắm đẫm hồng ân Tam Bảo. Om Ah Hum!

 44. Kính bạch Thầy
  Con xin tán thán thiện hạnh của Đạo huynh Mật Từ đã chuyển ngữ bài viết của đạo hữu VivekS sang tiếng Việt để chúng con có thể hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Viveks về phật pháp, về vị Thầy
  Khi đọc bài viết này con cảm thấy mình thật ơn phước khi có được duyên lành trong kiếp này đã gặp được vị Thầy thiện tri thức cùng ngôn ngữ, cùng quốc độ, nhiều phương tiện thiện xảo để giáo hóa cho học trò mọi căn cơ, với bồ đề tâm luôn trải rộng để hướng chúng sanh bỏ mê tìm về đường giác, cùng nhiều pháp tu phù hợp để cho học trò tích tập công đức và trí tuệ làm hành trang trên đường về tây phương cực lạc quốc
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Om ah hum

 45. Mật Ấn says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết rồi ạ
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy và cô
  Om mani padme hum

 46. Kính Thầy
  Con đã hoan hỷ dòng cảm niệm huynhVivek S
  Con tán thán thiện hạnh đạo huynh Mật Từ dịch sang ngôn ngữ tiếng việt
  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ
  Om mani padme hum

 47. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong “thư từ Ấn Độ: Tia sáng trở thành nguồn sáng” rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Vivek.s đã có những cảm niệm qua các bài viết của Thầy. Qua bài con cảm thấy chúng con thật may mắn khi có duyên lành được Thầy dạy bảo, dẫn dắt trên con đường giải thoát mà không trải  qua giai đoạn gian nan nghiên cứu kinh điển.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thắt chặt cội  gốc các  điều lành.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 48. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo hữu Vivek. S và hoan hỷ thiện hạnh dịch bài sang tiếng Việt của huynh Mật Từ.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Vivek tinh tấn tu tập, mọi sự hanh thông.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om mani padme hum!

 49. Mô Phật !
  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài này rồi ạ . Con hoan hỷ với thiện hạnh dịch bài của Đạo huynh Mật Từ và hoan hỷ với bạn đọc Vivek từ Ấn Độ đã có đôi dòng cảm niệm đọc bài trên tranh mạng chanhtuduy. com.
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om Mani Padme Hum.

 50. Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ khi đọc thư gởi từ Ấn Độ của đạo hữu Vivek. S. Con cũng hoan hỷ với thiện hạnh chuyển ngữ sang tiếng Việt của Đạo huynh Mật Từ.
  Mỗi ngày trôi qua lại có thêm nhiều bạn đọc ngoại quốc hoan hỷ tán thán trí tuệ và các bài pháp của vị Thầy, mặc dù họ chỉ mới đọc được một số bài được mở trong căn phòng Duy Ma Cật. Qua đây con càng cảm thấy mình thật may mắn khi được làm học trò của vị Đạo sư Mật giáo, người đã phát lồ những pháp tu đơn giản (phù hợp với những cư sĩ bận rộn) mà lợi lạc vô song cùng kho tàng những bài pháp gần gũi theo tinh thần “Pháp là cuộc sống”. Đồng thời nhờ được sống cùng quốc độ, nói cùng ngôn ngữ với vị Thầy nên con và các huynh đệ Kim Cang tại Việt Nam có lợi thế hơn các huynh đệ ở quốc gia khác trong việc thỉnh pháp, gần gũi thiện tri thức. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh dịch các bài pháp của vị Thầy sang tiếng nước ngoài của các huynh ấy. Cầu nguyện ánh sáng chánh pháp soi rọi khắp muôn nơi.
  Cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho con và các huynh đệ Kim Cang luôn tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm thực hành pháp, trưỡng dưỡng lòng sùng mộ Đạo Sư để không bỏ lỡ cơ hội quý hiếm như rùa mù lọt vào bọng cây ngõ hầu có cuộc sống an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum

 51. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong thư từ Ấn Độ: Tia sáng trở thành nguồn sáng của đạo hữu Vivek.S và hoan hỉ thiện hạnh dịch bài của Đạo huynh Mật Từ.Đọc bài viết con thấy mình quá đỗi may mắn khi được vị Thầy chỉ dạy ngay trong đất nước Việt Nam mà không cần phải tốn nhiều kinh phí để được học Phật pháp.Ngay cả những đạo hữu ở xa, ở nước ngoài luôn mong mỏi được gặp vị Thầy nên chúng con phải biết trân quý hơn cơ hội được gặp vị Thầy ngay tại đất nước Việt Nam với những phương pháp đúng thời đại.
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Vivek.S tinh tấn tu tập, vui tu.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Ah Hum

 52. Mật Dũng Tâm says:

  Kính Bạch Thầy!!!!!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!!!!!!!!!!!!

 53. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư từ Ấn Độ của đạo hữu Vivek. S. Con tán thán thiên hạnh dịch bài của Huynh Mật Từ. Qua đó con hoan hỷ bởi sự lan tỏa của Chánh kiến Phật đà với “Giáo pháp đúng và phương pháp đúng” được chắt lọc qua hơn hai thập kỷ nghiên cứu, ứng dụng và thực hành của vị Thầy tâm linh chính. Hoan hỷ với những chia sẻ chân thành của đạo hữu Vivek . S về tầm quan trọng của vị Thầy( Đạo sư) và ý nghĩa của việc ứng dụng Pháp Phật v ào cuộc sống theo đúng quỹ đạo chánh kiến, khi tiếp cận được kho tàng kiến thức từ trang mạng chanhtuduy. com, thông qua phương tiện thiện xảo mà vị Thầy đã tạo dựng.

  Qua bài chia sẻ này con càng cảm niệm được ơn phước lớn lao mà chúng con những hội viên của ” Trung tâm nghiên cứu ứng dung & thực hành Yoga Tây Tạng” thật may mắn, khi không ngăn ngại bởi tính Quốc độ, tính Dân tộc với vị Thầy tâm linh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 54. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết Thư từ Ân Độ : Tia sáng sẽ trở thành nguồn sáng”.

  Cảm ơn huynh Mật Từ đã dịch bài viết của huynh Vivek.S sang Tiếng việt.

  Con tán thán thiện hạnh với chia sẻ của huynh Vivek.S : Đọc những bài viết của Thầy, con không chỉ được hiểu thêm về những bài giảng Phật pháp mà còn hiểu thế nào là Phật tử “.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Cầu nguyện huynh Vivek.S sức khỏe, đời đạo song hành.

  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh.

   

   

 55. Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Một bài viết cảm niệm sâu sắc từ người học trò đến từ Ấn Độ. Một miền đất xa xôi và được thế giới xem là cái nôi của Phật Giáo, vậy mà đạo hữu ấy đã tìm được đến trang mang chanhtuduy.com và tìm đọc các bài của Thầy. Con vô cùng hoan hỷ với điều này và cảm ơn huynh Mật Từ đã dịch bài.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hùm.

 56. Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi,
  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy ,Cô luôn trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum

 57. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Vivek, con rất hoan hỉ khi đạo hữu ấy sau bao nhiêu những âu lo phiền muộn với những bát phong thế sự chao đảo đã tìm được nguồn sáng chói lòa, đó là một chân ly´ đưa chúng sanh đến niềm hạnh phúc Phật tánh, đến sự giác ngộ tối thượng và căn phòng Duy Ma Cật do Thầy tạo ra đã mang đến nguồn sáng. chói lòa ấy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô
  Om Mani Padme Hum

 58. Kính bạch Thầy

  Con vô cùng hoan hỉ bài viết của đạo hữu Vivek.S và hoan hỉ thiện hạnh của Đạo huynh Mật Từ đã dịch sang Tiếng việt

  Những cảm niệm của đạo hữu Vivek.S rất chân thành, mộc mạc, đạo hữu là người nước ngoài có những khó khăn về rào cản ngôn ngữ, khi đọc được bài viết của Thầy rất háo hức, hoan hỉ, và trân quý giáo Pháp. Trong khi đó các bài giảng của Thầy đều là ngôn ngữ Việt Nam, được gần Thầy  mà con lại hay lơ là không chăm chỉ đọc bài, con thấy thật xấu hổ với các bạn nước ngoài. Con sẽ cố gắng ngày càng chăm chỉ đọc bài và comment để được nguồn ánh sáng Chánh pháp soi rọi, chặt đứt tà kiến vô minh và nhiều phiền não

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 59. Dear Vivek,

  I am glad to hear what you have learnt about Tibetan Yoga through our compassionate Guru. If Buddhism is the medicine for all sufferings, our Guru is a competent and virtuous doctor who dedicated himself to teach us how to cure ourselves. I hope you will continue to learn and get benefits for yourself and others from the teachings. Let’s bless all sentient beings achieve the happiness of Buddha’s nature.

  Om mani padme hum.

 60. Bùi Thị Liên says:

  Kính bạch Thầy,
  Con Mật Liễu Nguyên đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp hóa độ chúng sinh.
  Cầu nguyện chanhtuduy.com dưới sự chỉ dẫn của vị Thầy tỏa khắp muôn nơi.
  Om mani padme hum.

 61. Mật Tấn Đạt says:

  Thưa Thầy con Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường) đã đọc bài rồi ạ.
  Om Mani Padme Hum.

 62. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với bài chia sẻ thật chân thành của đạo hữu Vivek. S cũng như tán thán thiện hạnh của huynh Mật Từ đã dịch bài viết sang Tiếng việt . Những dòng cảm niệm đó một lần nữa khẳng định sự vi diệu của Phật pháp và ánh sáng của Phật Pháp toả chiếu khắp muôn nơi, thông qua kênh vận chuyển Vị Thầy từ bi và trí tuệ.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mani padme hum.

 63. Nguyễn Hà Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) hoan hỷ khi đọc bài viết này của đạo hữu Vivek.S. Con hoan hỷ với những tri kiến đạo hữu ấy đã thẩm thấu được sau khi đọc những bài Pháp của vị Thầy. Con đồng cảm niệm với đạo hữu ấy rằng Phật Pháp tựa như phương thuốc chuyên trị các suy nghĩ tiêu cực, các loại tâm bệnh. Nếu người bệnh không chịu uống thuốc, mà chỉ cầu xin bác sĩ làm ơn hãy cho tôi được khỏi bệnh thì vị bác sĩ dù có tài giỏi cách mấy cũng không thể nào làm được. Cũng vậy, chúng sanh không chịu làm theo lời Phật dạy, không chịu gieo nhân lành, thì việc cầu xin tha thiết trước kinh tượng, cúng dường thật nhiều hoa hay đi coi bói phỏng có ích gì. Đạo Phật không dạy con người sự lệ thuộc, dựa dẫm, mà đạo Phật giúp con người tự thắp lên ngọn đuốc mà đi với chánh Pháp, theo tiến trình tự giác, giác ngộ, giác tha, giác hạnh viên mãn. Vậy nhưng, giáo pháp của Đức Phật mênh mông như biển cả, làm sao để biết pháp nào phù hợp với bản thân mình, tựa như làm sao biết thuốc nào trị đúng tâm bệnh giữa muôn ngàn phương thuốc khác nhau. Và vị Đạo Sư chính là vị bác sĩ tâm linh tài ba đã xuất hiện, Ngài ban cho chúng sanh những viên thuốc trị đúng bệnh và chỉ dẫn phác đồ điều trị (phương pháp) để họ mau chóng khỏi bệnh. Ngoài ý nghĩa như một liều thuốc quý, Phật Pháp còn là một vũ khí sắc bén chặt đứt vô minh và phiền não, và vị Thầy cũng chính là người truyền trao cho chúng con phương pháp sử dụng đúng để chặt đứt mọi sợi xích trói buộc vào luân hồi sinh tử, dù chúng có vững chắc kiên cố đến đâu, đem lại lợi lạc không thể nghĩ bàn. Nhờ có vị Thầy, cuộc sống này dù có gian nan đến mấy cũng sẽ trở nên suôn sẻ và ngập tràn hạnh phúc. Cuộc sống bị phủ bóng đen vô minh sẽ gặp được tia sáng cuối đường hầm, và từ tia sáng ấy dần dần chúng con sẽ được thể nhập vào chùm sáng rực rỡ chói lòa của Trí tuệ, Bồ đề tâm, hạnh phúc Phật tánh nơi vị Thầy.

  Con thành tấm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Vivek S với bài chia sẻ lợi lạc. Nguyện chúc đạo hữu tinh tấn trên con đường đạo.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 64. Nguyễn Hà Liên says:
  Mô Phật!

  Đệ Mật Tú Viên cảm ơn và tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Từ đã dịch bài viết của đạo hữu Vivek S sang Tiếng Việt để chúng đệ hiểu được nội dung bài viết của đạo hữu ấy. Cầu nguyện đạo huynh Mật Từ tinh tấn vui tu, hanh thông và thành tựu đời – đạo song hành.

  Om Mani Padme Hum.

 65. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 66. Mật Hạnh says:
  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này rồi.

  Con hoan hỷ và tán thán bài chia sẻ của đạo hữu Vivek.S từ Ấn Độ, đồng thời con cảm ơn Mật Từ đã chuyển dịch sang tiếng việt, để chúng con có điều kiện tham khảo về sự cảm niệm nguồn sáng của Vivek .S .

  Trong cuộc đời, ai cũng phải vướng mắc vào những cám dỗ bởi đồng tiền, những thứ phù du ,xa xỉ nên xã hội mới có sự việc tiêu cực xảy ra, rồi con người phải lao đao khốn khổ mãi ,không thể nào đoạn lìa được .Tình cảnh này ,ở đâu cũng có không riêng gì Việt Nam.

  Con cảm ơn bài chia sẻ chân tình của Vivek .S ,từ khi đọc được những bài viết khác nhau của Thầy trên chánh tư duy, đạo hữu đã thấu hiểu triệt để về giáo pháp nhà phật, tuy nhiên vẫn còn phải cần có một vị Thầy minh mẫn để dẫn dắt .

  Con xin chúc mừng Vivek .S , nhờ ơn phước của Thầy, đạo hữu ấy không còn phải sợ đi trong ngõ hẹp tăm tối của đường hầm nữa, cuộc đời đã lóe lên một nguồn sáng từ khi bắt đầu thực hành pháp dưới sự chỉ dẫn của Thầy và tất cả sẽ được hanh thông, trí tuệ được thắp sáng bởi nguồn năng lượng từ bi của Thầy Cô.

  Con xin chân thành cầu nguyện cho Thầy Cô được viên mãn vì sự nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí.

  Con cầu mong cho tất cả chúng sanh và các đạo hữu được thành tựu Phật tánh, hanh thông trên khắp nẻo đường đến thành phố giải thoát.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 67. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo hữu Vivek. S. Con thấy thật hổ thẹn khi mình được sống chung quốc gia, chung ngôn ngữ cùng với vị Thầy tôn quý, mà bản thân còn lười nhác trong việc đọc bài. Trong khi các đạo hữu nước ngoài bị giới hạn bởi những bài viết thì họ lại rất trân quý và đọc đi đọc lại nhiều lần và giác ngộ được nhiều điều về cả đời và đạo. Từ đó khiến con phải thôi thúc bản thân phải tinh tấn trong việc đọc bài và nghe lời Thầy dạy để không phạm phải những sai lầm đi ngược lại với quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 68. Mật Huệ Minh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh với đạo hữu Vivek.S qua bài viết chia sẻ đến tất cả các huynh đệ chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 69. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Om mani padme hum .

 70. Mật Thuận Lễ says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đọc xong bài :Thư từ Ấn Độ “Tia sáng sẽ trở thành nguồn sáng “.Con  hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo hữu ViVet.S  , được tiếp cận nguồn tri kiến Phật đà từ trang mạng chanhtuduy.com , đã thấy được những tia sáng loé lên và chắc chắn với những giáo Pháp mà vị Thầy truyền trao thì tia sáng ấy  sẽ trở thành nguồn sáng giúp cho tất cả mọi chúng sanh

  Con cảm tạ ơn Thầy

  Om mani padme hum

 71. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ cảm niệm của bạn Vivek.S trong bài viết “ Tia sáng sẽ trở thành nguồn sáng”.

  Con hoan hỷ với duyên lành của bạn Vivek.S khi được biết đến và đọc bài viết trên “thư viện Phật học” chanhtuduy.com của Viện ITA. Con hoan hỷ hơn khi nhờ việc đọc bài mà Vivek.S đã hiểu thêm được những lời dạy của Đức Phật và tìm thấy tia sáng cuối đường hầm cho bản thân mình. Con xin tán thán sự diệu dụng của giáo pháp Yoga Thanh Trí, bằng những phương pháp đơn giản của vị Thầy mà đem lại cho tất cả chúng sanh ở khắp nơi trên thế giới nguồn ánh sáng chánh kiến. Con thấy mình thật may mắn khi được theo học vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện bạn đọc Vivek.S tinh tấn đọc bài để tia sáng đó dần trở thành nguồn ánh sáng chánh kiến cho bạn Vivek.S

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum.

 72. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mami padme hum.

 73. Tantra Ashihata (Simon Michael) says:

  Kính bạch Thầy tôn quý!

  Con là Tantra Ashihata. 

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được đọc bài viết tuyệt vời này. 

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã ban cho con nguồn hy vọng lớn lao sau khi con đọc bài viết này. Con thực sự  hoan hỷ và hứng khởi.

  Con cầu nguyện Thầy từ bi gia hộ cho con tinh tấn hành pháp để nhận được ơn phước từ chư Phật thông qua vị Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đoạn trừ khổ đau.

  Om Mani Padme Hum.

  …………………………………………………………………………………………………

  Dear holy Guru,

  my name is Tantra Ashihata.  Thank you for this wonderful article, I appreciate you for giving me a great hope after I reading this article I was happy.  May you give us the spirit to practice diligently in other to obtain the blessing from Guru via buddah.

  May Guru live long for the seek of happiness of all sentient being and may all sentient being free from suffering.

  Om mani padme hum.

   

 74. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ với những chia sẽ của đạo hữu Vivek.S

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe  và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum

 75. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo hữu ViVek.S. Vị Thầy chính là tấm gương sáng ngời hiện hữu cho chúng con noi theo . Tất cả những vũ khí Thầy trao đủ để hủy diệt những kẻ thù phiền não, chính ánh sáng bi mẫn và trí tuệ của Thầy đã chứng minh cho chúng con điều đó. Kỳ diệu biết bao, khi chúng con được hướng dẫn để đến với an lạc tối thượng chúng con thấy cuộc đời tươi đẹp hơn, chúng sanh cũng đáng yêu hơn để giúp đỡ vậy nên chuyển hoá tâm chính là kỳ diệu nhất .

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om mani padme hum !

 76. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư từ Ấn Độ : TIA SÁNG SẼ TRỞ THÀNH NGUỒN SÁNG của đạo hữu Vivek S , được chuyển ngữ từ Mật Từ.

  Con hoan hỷ với chia sẻ những cảm niệm sâu sắc chân tình của đạo hữu Vivek S về bậc Đạo sư Thanh Trí với những bài pháp , bài giảng trên Chanhtuduy đã mang lại ánh sáng vi diệu của Phật pháp đến muôn vạn chúng sanh , ngõ hầu giúp họ tháo gỡ những ưu tư phiền não bởi 8 ngọn gió thế gian , cứ mãi như hình với bóng , khiến họ không thể kiểm soát được bản năng của mình , gây nên những lỗi lầm vô minh và có thể trượt dài xuống vực sâu .

  Những cảm niệm của đạo hữu Vivek S thật đúng với thực trạng hiện nay của con người , cho dù bất kỳ ở nơi đâu , dòng người cứ mãi trôi lăn trong vòng xoay luân hồi , ngay chính bản thân đạo hữu cũng vậy , nhưng may mắn duyên lành đã đến với đạo hữu qua những bài pháp của Thầy, con hoan hỷ với sự chuyển hóa tâm và nhận thức đúng đắn về giáo pháp Phật đà , tựa như một vũ khí sắc bén chặt đứt tất cả mọi phiền não vô minh , tuy nhiên người sử dụng phải biết cách gọt dũa , nếu không cũng trở thành vô dụng .

  Trong nhân gian có câu ” Không Thầy đố mày làm nên ” , bất cứ việc gì cũng phải có sự hướng dẫn của người chủ chốt , với chúng ta là người con Phật , là học trò của Thầy , tất phải nghe lời Thầy dạy và sùng kính vị Thầy , phải biết trân trọng những pháp kiến mà Thầy đã truyền trao , đơn giản nhưng đó chính là nguồn sáng trí tuệ mang lại hạnh phúc và an lạc vĩnh cửu.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Mật Từ đã chuyển dịch sâu sắc về bài viết của Vivek S.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp vì chúng sanh hữu tình .

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu của Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 77. Mật Bảo Châu says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của đạo hữu Vivek. S. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh dịch bài sang tiếng việt của đạo huynh Mật Từ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 78. Mật Thuận Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với chia sẻ của đạo hữu Vivek. S đã có nhưng cảm niệm sâu sắc khi hàng ngày được đọc bài và comment trên chanhtuduy.com để chuyển hoá tâm thức một cách tích cực đúng theo quỹ đạo chánh pháp. Và hơn thế nữa đạo hữu đã tìm cho mình được tia sáng cuối đường hầm nhờ những phương pháp thực hành pháp đơn giản nhưng hiệu quả vô song của vị Thầy ban tặng cho chúng con và chúng sanh, đây cũng là nguồn ánh sáng mạnh mẽ của chánh pháp giúp chúng sanh thoát khỏi khổ đau luân hồi tìm được hạnh phúc chân thật được  toát lên từ lâu đài Duy Ma Cật mang đậm chất riêng của mái nhà Mật Gia Song Nguyễn.
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 79. Mật Tấn Sơn (Đỗ Trường Giang) says:
  Kính bách Thầy!

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của huynh Vivek.S. Con tán thán thiện hạnh dịch bài sang tiếng Việt của huynh Mật Từ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu mong sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lạc chúng sinh.

  Cầu mong tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu mong đại dịch covid19 sớm bị tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 80. Mật Diệu Linh says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với chia sẻ của bạn đọc Vivek.S và cảm niệm của đạo hữu về vị Thầy như một phương thuốc quý, còn đạo Phật như một vũ khí sắc bén để trị và cắt đứt những suy nghĩ tiêu cực hướng con người đến giải thoát.
  Con hiểu rằng khi chúng sanh có bệnh” tâm”cần có vị Thầy tâm linh hướng dẫn chỉ dạy và ban thuốc để chữa lành cứu sống thân căn huệ mạng tâm linh, vị Thầy tựa vị lương y giỏi bắt bệnh kê toa điều trị đúng bệnh,đúng người và hướng dẫn dùng thuốc đúng cách để thuốc và vũ khí phát huy tác dụng thì vai trò của vị Thầy cùng phương pháp của vị Thầy là vô cùng quan trọng mang ý nghĩa quyết định tựa như tia sáng lóe lên ở cuối đường hầm và tia sáng ấy hứa hẹn sẽ trở thành nguồn sáng trói lòa mang đến hạnh phúc,an lạc cho chúng con.
  Con thấy mình thật ơn phước và tự hào khi con được hạnh ngộ vị Thầy,được Thầy tùy theo căn cơ mà chỉ dạy giáo pháp đúng, phương pháp đúng bằng nhiều phương tiện thiện xảo giúp chúng con được an lạc đời này, cực lạc đời này sau.
  Trong khi bạn đọc nước ngoài còn bị hạn chế nhiều hơn chúng con về lượng bài đọc, khác biệt ngôn ngữ, khoảng cách địa lý mà còn cảm nhận được sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của việc được kết nối với vị Thầy bằng việc đọc và comment thông qua lâu đài Duy Ma Cật, thì chúng con còn được đón nhận ơn phước lớn lao biết nhường nào khi chúng con được là học trò,đệ tử của Thầy từ đó cho con thêm trân quý hơn hiện hữu . Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho con cơ hội được đọc bài để con quán xét lại bản thân để chuyển hóa tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 81. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Đúng như câu nói cuộc sống này là một hành trình, không phải là một điểm đến. Cuộc sống là một hành trình với muôn vàn khó khăn thử thách không ngoại trừ một ai, nhưng với những người được vị Thầy tâm linh đồng hành kể từ khi có duyên lành hạnh ngộ, đó sẽ là dấu mốc quan trọng để đi tới con đường giác ngộ tối thượng. Nhưng không vì thế mà ỷ lại, chúng ta phải cùng nhau cố gắng, nỗ lực, tinh tấn thực hành pháp, nghe theo sự chỉ dạy của vị Thầy thì chuyến hành trình đó mới có thể thuận lợi.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 82. Mật Tường Vân(14 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của đạo hữu Vivek.S ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm bị tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 83. Mật Minh Nguyện says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 84. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm sâu sắc của đạo hữu Vivek.S sau khi được tiếp cận tri kiến Phật pháp từ trang mạng chanhtuduy.com của vị Thầy. Con hoan hỷ với duyên lành của đạo hữu khi đã tìm được tia sáng để xoá bỏ những “ xúc tình tiêu cực”, khó khăn trong cuộc sống thế sự và hiểu được những lời day của Đức Phật thông qua các bài viết của vị Thầy. Cầu nguyện được hữu ngày càng tinh tấn, trân quý giáo pháp và trưởng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy để viên thành những ước nguyện chánh đáng.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban giáo pháp vi diệu cho chúng con và chúng sạn hữu tình để có được hạnh phúc tự tâm, hạnh thông thế sự và thành đạt xã hội. Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum

 85. Mật Ngữ says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài cảm niệm của đạo hữu Vivek.S. Khi được đọc những bài viết của Thầy trên chanhtuduy. Com, đạo hữu tìm thấy ánh sáng chánh pháp, hiểu thế nào là Phật tử,  và Phật pháp như những phương thuốc giúp cho người hành giả trị được những suy nghĩ tiêu cực, hướng đến sự giải thoát, nhờ nương tựa nơi vị Thầy, với những phương tiện thiện xảo, vừa đơn giản dễ thực hành, diễn tập mà yoga Thanh Trí đã đem lại.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 86. Mật Thúy says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ah .

  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo hữu Vivek.S , Mật Thúy rất hoan hỉ với thiện hạnh dịch bài viết của đạo hữu Vivek.S sang tiếng Việt của đạo huynh Mật Từ  qua bài này Mật Thúy cảm niệm được rằng mình rất mai nắng khi được hạnh ngộ vị Thầy ngày đã từ bi chỉ dạy chúng ta thực hành pháp Yoga Thanh Trí và sống không mông cầu đọn trừ phiền não . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona sớm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 87. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ khi đọc được những dòng cảm niệm của đạo hữu Visek.S. Qua bài viết con hiểu được Phật pháp tựa như phương thuốc loại trừ những suy nghĩ tiêu cực. Việc thực hành pháp có thể giúp chúng ta trị được những suy nghĩ tiêu cực và hướng đến giải thoát. Thực hành giáo pháp của Đức Phật đúng phương pháp sẽ giúp chúng ta thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Và vị Thầy chính là người truyền trao phương pháp. Phương pháp của Thầy vừa đơn giản vừa dễ ứng dụng, đem lại lợi lạc không thể nghĩ bàn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 88. Mật Chân Tính(13 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 89. Mật Hoa Pháp( Phan Ngô Thùy Dung 9 tuổi ) says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Corona được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 90. Mật Phê Rô says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết : TIA SÁNG SẼ TRỞ THÀNH NGUỒN SÁNG của đạo hữu Vivek.S

  Con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Vivek.S khi đã tiếp cận được nguồn sáng từ những bài viết ngập tràn chánh kiến nơi chanhtuduy.com .

  Con cảm ơn Thầy đã tạo dựng nguồn sáng chanhtuduy.com giúp chúng sanh trong đó có chúng con được tiếp cận nguồn sáng, xua tan bóng tối khổ đau vì vô minh che lấp.

  Con cảm ơn đạo hữu Vivek.S đã viết bài. Cầu nguyện đạo hữu hạnh phúc, hanh thông, viên thành ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 91. Mật Định Kiên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Tia sáng sẽ trở thành nguồn sáng” của huynh Vivek. S rồi ạ. Con hoan hỷ được đọc những chia sẻ của huynh ấy và thiện hạnh dịch thuật của huynh Mật Từ. Qua bài viết con cảm niệm được rằng những tia sáng Phật pháp được phát ra từ nơi vị Thầy và đi theo bước chân Thầy sẽ thấy được nguồn sáng chói loà.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 92. Mật Tích says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã được đọc xong bài này rồi a

  Con hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ pháp  của đạo hữu Vivek.S khi được tiếp cận nguồn chánh kiến phật đà qua trang mạng chanhtuduy.com một cách sâu sắc và ý nghĩa

  Con cảm tạ ơn Thầy đã truyền dạycho chùng con có được nhiều cơ hội để diễn tậpthực hành theo đúng quỹ đạo chánh pháp

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường của Thầy Cô vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp

  Cầu nguyện cho đại dịch covid19  sớm được  tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành  tựu  hạnh phúc phật tánh

  Om mani padme hum

 93. Mật Tấn Pháp says:
  Kính bạch Thầy .

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài viết này ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 94. Mật Huệ Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ được đọc bài này ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid9 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Pame Hum.

 95. Mật Bích Liên says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài : Thư từ Ấn độ ” Tia sáng sẽ trở thành nguồn sáng.”
  Con hoan hỉ tán thán thiện hạnh đạo hữu Vivek.S, một Phật tử Ấn độ đã chia sẻ chân thành và bày tỏ sự biết ơn, sùng kính vị Thầy khi được đọc những bài viết của vị Thầy. Từ những bài viết trên CTD.com, giúp cho đạo hữu hiểu thêm về giáo pháp Phật đà, cảm nhận được những ” nguồn sáng trí tuệ Phật đà là hạnh phúc, an lạc và hơn thế nữa “.Và cảm nhận được những lợi lạc vô song mà gíáo pháp mang lại. Điều quan trọng nhất là luôn sùng kính vị Thầy, tuân theo lời dạy của vị Thầy không chút nghĩ suy. Vì chỉ có vị Thầy mới ban cho chúng sanh, chúng con vũ khí sắc bén, giáo pháp đúng, phương pháp đúng để sử dụng ” liều thuốc quý ” là tinh tấn thực hành pháp để có sự chuyển hoá tâm, giác ngộ chặt đứt xiềng xích vô minh, phiền não của kiếp nhân sinh.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con chánh pháp. Luôn nhắc nhở chúng con tỉnh thức, quán xét hành vi thân, ngữ, tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp, tinh tấn thực hành pháp để an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Cảm ơn đạo hữu Vivek.S đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện cho đạo hữu viên thành những ước nguyện chánh đáng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và trụ thế lây dài của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.
 96. Mật Tuệ Tín says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẽ của đạo hữu Vivek. S. Con hoan hỷ với duyên lành của đạo hữu ấy khi được tiếp cận nguồn sáng chánh kiến từ lâu đài Duy Ma Cật.

  Con đồng cảm niệm với đạo hữu ấy rằng Phật pháp là liều thuốc quý, là vũ khí sắc bén để chặt đứt các suy nghĩ tiêu cực, chánh niệm các nghịch tưởng nơi tâm và hướng đến sự giải thoát nhưng nếu không có vị Thầy chỉ dạy thì đệ tử chúng con không thể biết cách thực hành, ứng dụng nhằm lợi người lợi mình.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy.

  Cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh & trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Vivek. S luôn tinh tấn & hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 97. Mật Ly says:
  Kính Bạch Thầy .

  Con hoan hỷ đọc thư từ Ấn Độ “Tia Sáng sẽ trở thành nguồn sáng “của đạo hữu Viveks cảm niệm khi tiếp cận nguồn ánh sáng chánh kiến,trên chanhtuduy. Com đã tìm được nơi nương chân thật khi thực hành pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ

  Om mani padme hum

 98. Hà Thị Nguyệt says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đọc bài cảm niệm của đạo hữu Vivek.s do đạo hữu Mật Từ dịch qua Việt Ngữ

  Con hoan hỷ với những chia sẻ  của đạo hữu Vivek.s Cảm ơn huynh Mật từ đã dịch chuyển ngữ

  qua đó con cảm nhận được rằng chúng con thật hạnh phúc khi được tu học theo vị Thầy Mật Giáo có cùng quốc độ  nói chung cùng thứ tiếng ,dễ đọc , dễ nghe, dễ hiểu , dễ hành trên con đường tiến tu giải thoát

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh

  Om mani padme hum

   

 99. Mật Hồng Tuyến says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với những niềm vui nhận thức của đạo hữu Vivek. S. Nhờ được tham quan lâu đài Dut Ma Cật mà đạo hữu ấy đã thấy được tia sáng hy vọng lóe lên trong con đường hầm mang tên phiền não mà mình đã và đang trải qua, từ đó gieo lên niềm tin rằng tia sáng ấy rồi sẽ trở thành nguồn sáng của trí tuệ, an lạc. Con nghĩ đây cũng là một trường hợp cụ thể chứng minh sự lợi lạc của Chánh kiến Quang minh Tam muội, một trong 6 Tâm pháp thanh trí mà vị Thầy đã phát lồ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và tấm lòng bồ đề của vị Thầy. Cầu mong cho phiền não của tất cả chúng sanh được lắng dịu và thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.
 100. Mật Tấn Khải says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Vivek.S đã có tâm thế hoan hỷ đặc biệt là sự thể hiện một niềm tin cảm nhận từ tia sáng sẽ trở thành nguồn ánh sáng tri kiến giải thoát của đạo Phật, sau khi tiếp cận nguồn tri kiến Phật trên trang chanhtuduy.com kênh vận chuyển của vị Thầy bậc đạo sư Yoga Thanh Trí, ngang qua đọc, comment những bài viết của vị Thầy giúp đạo hữu Vivek. S hiểu được thế nào là Phật pháp mà còn biết thế nào là người Phật tử. Con xin tán thán sự diệu dụng của giáo pháp Yoga Thanh Trí bằng những phương pháp đơn giản, phương tiện thiện xảo của vị Thầy ban cho chúng con và chúng sanh là những phương thuốc quý để điều trị đúng bệnh và chỉ dẫn phác đồ điều trị “phương pháp đúng, giáo pháp đúng” là một vũ khi sắc bén chặt đứt vô minh, thoát được những cảnh giới khổ đau, phiền não của cuộc sống hiện đời, từ đó dần có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 101. Mật Đăng Tâm says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Vivek. S khi được tiếp cận với nguồn sáng từ lâu đài chanhtuduy.com, thoát khỏi đường hầm tối tăm những tưởng chẳng một tia sáng có thể lọt qua để rồi được đón những ơn phước lành lớn lao.

  Con hiểu rằng, tia sáng nhỏ bé kia sẽ dễ dàng tan biến vào màn đêm tối tăm như Phật tánh trong chúng con cứ mãi bị khuất lấp bởi vô vàn nghiệp chướng. Chỉ khi chúng con có được sự dẫn dắt của một bậc tuệ tri thức từ bi trí tuệ, tia sáng kia vươn mình thành  nguồn sáng diệu kỳ chiến thắng đêm đông. Điều phi thường ấy tưởng chừng vời xa nhưng chúng con có thể làm được thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, bậc Đạo sư Thanh Trí sở hữu phương pháp đúng tuyệt vời. Con cảm tạ ơn Thầy đã thắp lên nguồn sáng trí tuệ chanhtuduy.com giúp chiếu sáng mọi ngóc u tối trong chúng con, cho chúng con có được hạnh phúc tự tâm,  thế sự hanh thông,  thành đạt xã hội,  được đời này an lạc, đời sau cực lạc.  Cảm ơn những chia sẻ của đạo hữu Vivek.  S.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh mở cánh cửa vào thành phố giải thoát.

  Nguyện cho ngọn đuốc trí huệ được tỏa sáng muôn nơi.

  Nguyện cho tâm pháp Thanh Trí ngát hương tỉnh thức.

  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 102. Mật Bích Thủy. says:
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc Thư Ấn Độ : ” TIA SÁNG SẼ TRỞ THÀNH NGUỒN SÁNG ” của đạo hữu Vivek.S .
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ và cảm niệm chân thành và lòng đầy sùng mộ vị Thầy, trân quý giáo pháp của đạo hữu Vivek.S ,cùng thiện hạnh chuyển ngữ bài viết sang tiếng việt của đạo huynh Mật Từ .
  Đạo hữu Vivek.S từ khi có duyên lành được tiếp cận với trang mạng Chanhtuduy. com cũng như có duyên lành được tiếp cận với nguồn ánh sáng chánh pháp Phật Đà thông qua những bài viết, bài giảng của vị Thầy đã giúp cho đạo hữu ấy xóa bỏ những xúc tình tiêu cực và những khó khăn trong cuộc sống thế sự .Những lời cảm niệm của đạo hữu về lời dạy của Đức Phật thông qua sự chuyển tải của vị Thầy tựa như một phương thuốc quý không những giúp cho đạo hữu mà cho tất cả chúng con , chúng sanh đoạn trừ được vô minh phiền não ,chuyển hóa tâm thức, vượt qua khổ đau trong luân hồi để có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự , thành đạt Xã Hội và an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Cảm ơn đạo hữu Vivek.S đã viết bài chia sẻ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho đạo hữu Vivek.S viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh vị rút corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme Hum!
 103. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Vivek.S. Không có ánh sáng cuối đường hầm, không ánh sáng gì cả giành cho những ai không được Bậc Đạo Sư dẫn lối trong thời đại tăm tối này. Lời dạy của vị Thầy vẫn còn vang vọng đâu đây, mục đích cuối cùng của tu Phật là ngưng bặt mọi ý niệm, giải thoát khỏi sanh tử luân hồi. Hay như lời dạy đầy bi mẫn của Đức Liên Hoa Sanh” con phải thoát khỏi vũng lầy dơ bẩn này”, nghe như vậy sao có thể làm thỉnh trước cơ họi hy hữu theo Bậc Đạo Sư mà cắm đầu vào danh lợi tầm thường được. Chúng ta thật may mắn biết bao, đây là lúc để tinh tấn hành pháp không nghĩ suy.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona được tiêu trừ!

  Om mani padme hum !

 104. Mật Ánh Dương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài chia sẻ chân thành của đạo hữu Vivek.S.

  Bài viết thật ý nghĩa với hình ảnh đẹp “tia sáng trở thành nguồn sáng”. Cũng như đạo hữu Vivek, trước khi được hạnh ngộ vị Thầy, chúng con như những kẻ lang thang đơn độc, vô định trong đường hầm luân hồi. Nhìn lại mình của phía sau chỉ thấy đậm đen những mảng ký ức vỡ vụn, u buồn, lạnh lẽo. Nhìn về con đường phía trước tìm lối ra lại chỉ thấy một bóng tối hun hút không biết đâu là điểm dừng. Thực sự chỉ một tia sáng yếu ớt xuất hiện kịp thời nơi đường hầm vào lúc này cũng đã hơn ngàn tia sáng xuất hiện giữa bầu trời khi trong xanh. Và không ai khác chính vị Thầy, người đã xuất hiện rất kịp thời, thắp lên cho chúng con tia hy vọng bởi ngọn đuốc chánh Pháp. Nương theo tia hy vọng dù còn yếu ớt ấy, chúng con cố gắng giữ gìn, duy trì và tích lũy thêm những tia sáng khác cho đến ngày nguồn sáng của chúng con đủ mạnh để chúng con có thể vượt thoát khỏi đường hầm của phiền não, khổ đau và đón nhận tiết trời ấm áp, hân thưởng bầu trời trong xanh cùng trăm hoa đua nở của mùa xuân tâm thức. Hành trình từ tia sáng trở thành nguồn sáng ấy tất nhiên không thể giống nhau cho mỗi người mà hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện cần là ý chí, nỗ lực của hành giả và điều kiện đủ là tấm lòng sùng kính Đạo sư chân thật.

  Con hoan hỷ với tia sáng hy vọng từ tuệ quang và từ quang của vị Thầy mà đạo hữu Vivek đã đón nhận được từ Ấn Độ xa xôi. Cầu nguyện cho chúng con cũng như đạo hữu Vivek sẽ biết trân trọng những ơn phước hy hữu đó của mình với tấm lòng biết ơn vô hạn đến vị Thầy để không bao giờ lùi bước trên hành trình đi đến giác ngộ.

  Con cảm ơn bài viết hay và ý nghĩa của đạo hữu Vivek.

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được có duyên lành tiếp cận nguồn sáng của Tâm pháp Thanh Trí.

  Cầu nguyện cho nạn dịch covid 19 nhanh chóng dứt trừ.

  Om Mani Pad Me Hum

 105. Mật Ánh Dương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Om Mani Pad Me Hum

 106. Mật Hữu Tâm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ những dòng chia sẻ của đạo hữu Vivek.S ạ

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padem Hum

 107. Mật Mai says:
  Kính Bạch Thầy  !

  Con đã đọc bìa viết này rồi ạ.

  Mặt Mai hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Từ đã chuyển ngữ bài viết sang tiếng việt

  Qua bài chia sẽ của đạo hữu Vivek từ đất nước Ấn Độ  con cảm thấy mình rất may mắn khi được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này, và trên đất nước Việt Nam nên không bị rào cản bởi ngôn ngữ .

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.  Om Mani Padme Hum!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status