Apr 5, 2018

Posted by in BÀI MỞ, Lá thư người tâm đạo, SONG NGỮ ANH VIỆT | 66 Comments

Thư từ Ấn Độ: YOGA THANH TRÍ TỪ CẢM NIỆM CỦA GIÁO SƯ TIẾN SĨ AVINASH KUMAR SRIVASTAVA (NAY LÀ TANTRA SUTRA DAKA) (Bài mở)

Thư từ Ấn Độ: YOGA THANH TRÍ TỪ CẢM NIỆM CỦA GIÁO SƯ TIẾN SĨ AVINASH KUMAR SRIVASTAVA (NAY LÀ TANTRA SUTRA DAKA)

Kính bạch Thầy
Om Mani Padme Hum

Đã lâu con không comment không phải vì khối lượng công việc quá nhiều mà bởi con đang tận hưởng cơ hội hân thưởng cuộc sống cùng người phối ngẫu của con và họ hàng thân thiết tại một thành phố có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Công viên, bảo tàng, hồ nước và rất nhiều trò chơi giải trí đã khiến con mải miết tận hưởng hạnh phúc thế gian vốn chỉ là giả tạm. Dù con hiểu như vậy về mặt lý thuyết nhưng trong thực tế con vẫn không thể cưỡng lại khiến bản thân đắm chìm trong thú vui dục lạc. Thậm chí ngay sau khi con trở lại Patna, con vẫn không thể quên những kinh nghiệm lạc thú ấy. Đồng thời con lại phát sinh niềm vui khi chơi đùa với cháu gái của con và con đã quên mất lời dạy của Đức Phật về mặt trái của hạnh phúc thế gian. Con chợt tỉnh khỏi giấc mộng dục lạc thế gian khi đọc hai bức thư Thầy gửi học trò mà người bạn gửi cho con. Con có thói quen luôn check các tin nhắn của bạn bè trên Facebook và Mesenger và gửi lời chào buổi sáng tới họ. Vì vậy, bức thư này trên trang chanhtuduy.con đã kéo con ra khỏi thú vui dục lạc trở lại quỹ đạo tâm linh. Con cảm tạ ơn Thầy và cảm ơn đạo hữu Rose Tran đã từ bi dùng phương tiện mang ơn phước gia trì của bậc Đạo sư tới con thông qua hình thức Thư gửi học trò. Vì bày tỏ cảm nhận khi đọc bài cũng là một cách tích tập công đức nên con luôn cảm niệm ơn phước khi được đọc thư này.

Ngày nay, Yoga trở nên phổ biến hơn trong thế giới sôi động và đầy phức tạp này. Cứ 5 người lại có 1 người đang theo học các lớp yoga. Con người hiện đại có khá nhiều các khái niệm về yoga. Đối với một số, Asana (những động tác Yoga khác nhau) là Yoga, liên quan đến điều hoà hơi thở
(Pranayama) và với một số khác, sự điều hoà trong cuộc sống (Niyama)  Kanji Bhai của Nhật Bản mới chính là đại diện cho thế giới hiện đại. Thầy đã  luận giảng cho đạo hữu ấy về ý nghĩa đúng đắn của yoga một cách rõ ràng, dễ hiểu và dễ hành. Bức thư của Thầy giải thích ba điểm đạo hữu Kanji nêu ra:
(a) Đã có người nào đạt được Niết Bàn chưa?
(b) Có nên biến bộ môn yoga trở thành bắt buộc đối với mọi người không?
và (c) Bản chất Yoga là gì?

Những bước chân chánh niệm

* Yoga được coi là con đường dẫn đến giải thoát trong mọi tôn giáo, nhưng mỗi tôn giáo lại có cách giải thích khác nhau về sự Giải thoát. Trong đạo Phật, đó không chỉ là sự giải thoát khỏi khổ đau mà còn là hạnh phúc miên viễn. Đây là thực tế, không phải điều viển vông. Đức Phật đã đạt được điều này và các đệ tử của Ngài cũng vậy cho dù Ngài đã nhập diệt (Kinh Đại bát niết bàn). Bản kinh và truyền thống nói rằng sau khi Ngài nhập Niết Bàn, một nghìn đệ tử của Ngài cũng đạt giải thoát. Cùng với đó, theo truyền thống Đại thừa, đức Phật đã nguyện độ chúng sinh đạt được giải thoát. Đây là lý do Thầy đã dạy chúng con cầu nguyện chúng sanh đạt giải thoát trong các động tác sinh hoạt hàng ngày khi ăn, ngủ hoặc bước đi. Điều này giúp chúng con phát khởi Bồ đề tâm trong mọi động tác thường ngày, tiến bước trên con đường Bồ tát đạo, thực hành tự lợi, lợi tha.

* Thầy đã xác quyết rằng thực hành Yoga là điều bắt buộc đối với những ai muốn tầm cầu giải thoát.  Sẽ không thể đạt giải thoát nếu không thực hành Yoga. Trước đây, hành giả phải trải qua vô số kiếp thực hành miên mật mới có thể đạt giải thoát. Giờ đây, với sự xuất hiện của Yoga Tây Tạng hay còn gọi là Du già Thanh trí, cơ hội giải thoát trở nên dễ dàng hơn, có thể đạt ngay trong hiện kiếp với điều kiện thực hành với lòng chí tâm, chí thành. Công đức tích tập từ việc thực hành Yoga giúp hành giả vãng sanh về cõi Tây phương cực lạc bởi Đức Quán âm Tứ thủ đã hứa khả tiếp dẫn họ về miền cực lạc thông qua 12 Đại nguyện của Ngài nếu họ thực hành theo lời Ngài dạy như niệm thần chú, quán tưởng Đạo sư và Bổn tôn

* Hiện nay, khái niệm về yoga trong các truyền thống là sự hợp nhất hành vi thân, ngữ, tâm.  Tuy nhiên, sự hợp nhất đó phải được thực hành nghiêm túc và với sự thanh tịnh. Đó là lý do yoga được định nghĩa là sự tập trung tâm thức thanh tịnh. Sự định tâm là yoga (theo bản Kinh Yoga của Patanjali). Sự hợp nhất thân, ngữ, tâm là điều bắt buộc vì nó giúp ích cho ta trong mọi hành động, giữ cho tâm trí ta được quân bình. Vị Thầy tôn quý cũng dạy rằng “tất cả các hoạt động như thể dục thể thao, công nghệ, y khoa đều cần sự hợp nhất thân ngữ tâm”. Ngay cả con cò cũng cần sự phối hợp này để bắt cá trên sông, một tên trộm cũng cần khi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Nhưng trong yoga, sự hợp nhất thân tâm cần được thực hiện một cách chú tâm. Như lời Thầy dạy rằng sự hợp nhất là điều kiện tiên quyết trong võ thuật Nhật Bản. Nguyên tắc tập trung này cũng đúng đối với những ai mong muốn đạt giác ngộ. Để làm được điều này, hành giả cần có niềm tin kiên cố vào Đấng giải thoát và những giáo huấn của Ngài. Niềm tin gồm hai phần: lắng nghe và suy gẫm giáo pháp của đức Phật. Hơn nữa vị Thầy tôn quý còn chỉ ra rằng:” Có hai yếu tính khác: tin là có Đạo và tin có chứng Đạo. Nếu tin có Đạo mà không tin có người chứng Đạo là niềm tin không đầy đủ.” Con đã hiểu lời dạy của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy về bài pháp lợi lạc này.

Om Mani Padme Hum
Kính thư
Tantra Sutra Daka
(Việt dịch bởi Mật Huệ Pháp)
————————————-
Bản gốc tiếng Anh:

Revered Guru Jee
Om Mani Padme Hum

For a good span of time I was doing nothing not because of some heavy workload or hectic routines, but because of

Đạo sư Thinley Nguyên Thành

my social and family engagements.  I too was in enjoying consciousness as situational circumstances provided me an opportunity to live with my wife, relatives, and other near and dears in a beautiful city, full of natural beauty and vegetation. Park museum, lake and very many items for fun  and amusement made me lost in the oblivion of earthly happiness, which are transitory  in nature and resulting is fiasco.  Academically I am in know of this brut fact, but practically I indulged into these mundane pleasure. Even after coming back to Patna I could not come out of the hangover of the past pleasant experiences. At the same time a new pleasure of being with my granddaughter and play with her as a child made me to forget the Buddha’s teachings regarding the dark side of the mundane happiness.  I woke up of these hypnotic slumbers of the worldly pleasure because of the two letters of the Guru sent by my friend as amidst all these I never forget to check the messages of my friends in the Facebook and Messenger and bid them good morning. Thus the present letter of Chanhtuduy.com pulled me from worldly pleasure to spiritual craving.

I am thankful to my Guru and my friend (Kalyan Mitra), Rose Tran by the grace and instrumentality, respectively, of whom I am regularly receiving the blessings of the Guru in shape of the letters. Since commenting on it is also a holy work culminating in the accumulation of merits, I consider this letter as their favour to me.

Today Yoga has become a high sounding word in this busy, hectic and complicated life. Out every 5 persons one is doing or undergoing the yoga classes. And there are a number of meaning and concepts of yoga in the mind of modern man. For some Asana( different  Yogic postures) are the Yoga, to some regulated breathing, (Pranayama) and to some the regulation in life  (Niyama)  Kanji Bhai of Japan may be supposed to be the representative of such modern men. Guru has explained him the proper meaning of the yoga in a congenial way, easy to understand and follow. Guru’s letter addresses three points raised by Kanji. (a) Has any one attained Nirvana? (b) Should yoga be made mandatory for all? and (d) What is the Nature of the Yoga?

* Yoga has been considered as the path to liberation in every religion, but for each the concept of the Liberation varies. For Buddhism it is not only emancipation from suffering but also happiness in this life and hereafter. It is a fact, not a fiction. This was attained by the Buddha and and his disciples even after His Mahaparinibbana. The text and the tradition say that after passing away of Buddha about one thousand disciples attained Liberation. Secondly, according to the Mahayana tradition Buddha has taken a vow to help all the sentient beings attain this stage and strive for it. This is the reason guru has asked to pray for all the sentient beings uplift in every of our actions, including eating, sleeping and walking. This creates Bodhicitta in every individual practicing the Bodhi Path and helps one not only achieve one’s spiritual goal, but also for other sentient beings.

* Guru is of the firm opinion that Yoga is mandatory for all the aspirants of emancipation. Without its practice it cannot be achieved. He further clarifies that earlier it was thought to be achieved after enumerable lives of rigorous practices. Now with the rise of Tibetan Yoga or Pure land Yoga it has become easy and can be achieved by any one sincerely practicing it, even in this life. By the merit of this Yoga one can be reborn in the Pure land, as Avalokitesvara Bodhisattva offers practitioners a chance to get the Western Buddha land through his Twelve Great Pledge by practicing under his instructions like chanting mantra, visualizing the Guru and Yidam.

Một buổi học Yoga Thanh trí tại Mật gia Song Nguyễn

* So far as the question of the nature of the Yoga is concerned all the traditions are unanimous that synchronization of mind, body action and speech is the yoga. But this synchronization must be pure and pious. That is why yoga has been defined as concentration of pure and pious mind (Kusal cittassa ekaggata samadhi,Buddha) Concentration of mind is yoga, Yogasutra of Patanjali (Yogahschittavritti nirodah). The unity of mind body and speech is a must. It provides skill in all sorts of action and keeps the mind balanced. Reverend Guru further says” all activities like physical training and sports, technology, medicine need the unity of body, speech and mind”. Even crane have this synchronization for catching the fish in the river, the thief for stealing others property. But in the yoga this psyco-physical unity must be pious. Guru is of the opinion that this mind, body and speech is a prerequisite of Japanese martial art and in the enlightenment also this rule also works with the same intensity. But in doing so one must have firm belief in the Buddha and His teachings. Belief includes two things, hearing and thinking the the Buddh vacana. Further our respected guru points out that, ” There are two other factors: believe in Dharma and believe in the enlightenment. The belief in Dharma without in the existence of enlightenment is not enough”

This much I have understood.

Om Mani Padme Hum

Reverently Yours
Tantra Sutra Daka


Letter from India: PURE MIND YOGA IN PERSPECTIVE OF PROF. DR. AVINASH KUMAR SRIVASTAVA (NOW IS TANTRA SUTRA DAKA)

Bài liên quan: Thư gửi các trò 151: HÃY LÀ MỘT NGHỆ SĨ “TÂM LINH” ĐÍCH THỰC!

 

 1. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết : YOGA THANH TRÍ TỪ CẢM NIỆM CỦA GIÁO SƯ TIẾN SĨ AVINASH KUMAR SRIVASTAVA ( NAY LÀ TANTRA SUTRA DAKA) .

  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo hữu Tantra Sutra Daka . Con cầu nguyện cho đạo hữu luôn được tinh tấn , hanh thông trên đường đạo , thành tựu đường đời , viên thành những ước nguyện chính đáng .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 2. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Con hoan hỷ với cảm niệm  chia sẽ của đạo hữu Tantra Sutra Daka sau khi đọc bài viết của vị Thầy. Con hoan hỷ với sự “tỉnh khỏi giấc mộng dục lạc thế gian khi đọc hai bức thư Thầy gửi học trò” mà đạo hữu đã trải nghiệm. Qua đó đạo hữu đã có cảm niệm và chia sẽ cảm niệm về sự hợp nhất tâm trong yoga là cần có niềm tin kiên cố vào Đấng giải thoát và những giáo huấn của Ngài thông qua những lời dạy của vị Thầy.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Con cám ơn đạo hữu Tantra Sutra Daka đã viết bài chia sẽ. Nguyện cầu đạo hữu luôn tinh tấn thực hành pháp và thế sự hanh thông.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chuyển ngữ bài viết sang tiến Việt của đạo huynh Mật Huệ Pháp. Nguyện cầu đạo huynh ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutra Daka về sự lợi lạc Yoga Thanh Trí mà Thầy từ bi chỉ dạy không phụ thuộc vào không gian, thời gian, thực hành đơn giản trong mọi nơi mọi lúc, hiệu quả vô song theo quỹ đạo chánh pháp : “Lấy tâm làm chủ, lấy ý làm đầu, lấy tuệ làm nghiệp” để được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô. Cầu nguyện đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, đả tà xây chánh của Thầy Cô cũng như sự phát triển bền vững của Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh hữu duyên có duyên lành thực hành ứng dụng Yoga Thanh Trí dưới sự hướng dẫn chỉ dạy của vị Thầy đuợc an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn cho đạo hữu Tantra Sutra Daka viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 4. Mô Phật!

  Mật Nhuận Quang hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutra Daka đã viết bài chia sẻ. Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã dịch bài viết này sang tiếng Việt. Hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu về Yoga Thanh Trí. Nhờ thực hành Yoga Thanh trí mà đạo hữu đã tỉnh khỏi giấc mộng dục lạc thế gian và đương nhiên là thực hành Yoga Thanh Trí tinh tấn thì chúng ta sẽ có được: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Cảm ơn đạo hữu với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Huệ Pháp và đạo hữu Tantra Sutra Daka luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 5. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutra Daka con càng thấm thía về lợi lạc không thể nghĩ bàn của Căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com. Cho dù chúng con có bận rộn thế sự hay trong những lúc hưởng thụ những hạnh phúc thế gian thì qua những bài viết, Thư gửi các trò..của vị Thầy trên chanhtuduy.com, chúng con vẫn có thể thực hành pháp ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào ngang qua đọc bài, viết comment.

  Con cầu nguyện ngày càng nhiều hơn nữa bạn đọc hữu duyên đến được với chanhtuduy.com, có cơ hội được thực hành Yoga Thanh trí dưới sự hướng dẫn của vị Thầy để an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 6. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutra Daka đã chia sẻ những dòng cảm niệm khi đọc tâm thư của Thầy với sự thức tỉnh trước sự chiêu cảm của thú vui dục lạc của thế gian. Đạo hữu Tantra Sutra Daka còn cảm niệm rằng sự hợp nhất thân, ngữ, tâm trong mọi hành vi của bản thân khi áp dụng pháp vào trong cuộc sống với trạng thái luôn thức tỉnh, chánh niệm và chú tâm vào Thầy ,Phật, Pháp, Tăng thì hành giả sẻ đạt thành tựu trong thực hành Yoga thanh trí an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Huệ Pháp đã chuyển ngữ bài viết sang Việt ngữ, để cho chúng đệ được đọc những chia sẻ của các đạo hữu nước ngoài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 7. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con đã đọc bài viết “Yoga Thanh trí từ cảm niệm của giáo sư tiến sĩ Avinash Kumar Srivastara (nay là Tantra Sutradaka) “.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka sau khi đọc bài viết của Thầy. Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka ngày một tinh tấn thực hành pháp, hanh thông thế sự.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh dịch bài cảm niệm sang tiếng Việt của huynh Mật Huệ Pháp. Cầu nguyện cho huynh Mật Huệ Pháp ngày càng tinh tấn, hanh thông, viên thành ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy và Cô thật khỏe mạnh và trường thọ, cầu nguyện cho ngày càng nhiều chúng sanh hữu duyên được tiếp cận Yoga Thanh trí đầy lợi lạc.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Hoàng Nguyên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đã đọc xong thư từ Ấn Độ của đạo hữu Tantra Sutra Daka cảm niệm về Yoga Thanh Trí.

  Con cảm tạ đạo hữu đã chia sẻ bài viết ý nghĩa và lợi lạc. Bài viết nhắc nhở chúng con tầm quan trọng, lợi lạc hữu ích của căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com . Và qua luận giảng của vị Thầy trả lời thắc mắc của đạo hữu Kanji con đã hiểu” thực hành Yoga là điều bắt buộc đối với những ai muốn tầm cầu giải thoát. Sẽ không giải thoát nếu không thực hành Yoga. Với sự xuất hiện của Yoga Tây Tạng hay gọi là Du già Thanh Trí cơ hội giải thoát trở nên dễ dàng hơn. Hiện nay Yoga là sự hợp nhất hành vi thân, ngữ, tâm. Sự hợp nhất đó phải nghiêm túc và thanh tịnh.  Hầu như mọi ngành nghề đều cần phải có sự hợp nhất về hành vi thân tâm ngữ.

  Con cảm tạ huynh Mật Huệ Pháp đã chuyển ngữ cho chúng con được đọc và hiểu rõ ràng hơn.

  Con cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô!

  Con xin cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 9. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc và hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutra Daka và hoan hỷ với bản Việt dịch của đạo hữu Mật Huệ Pháp. Con cũng đã đọc comment của các đạo hữu, kể cả comment của đạo hữu nước ngoài, trong đó có comment của đạo hữu Tantra Nirvadeva. Đạo hữu Tantra Sutra Daka vốn là một Giáo sư Tiến sĩ giảng dạy ở nhiều trường Phật học ở Ấn Độ, còn Tantra Nirvadeva là một bác sĩ tuổi đời hơn 70, cũng ở Ấn Độ, có sự hiểu biết về Phật học và Khoa học Yoga. Vì vậy những lời tán thán của 2 đạo hữu ấy về Yoga Thanh trí mà Thầy đã và đang hướng dẫn khiến chúng con phải suy ngẫm, từ đó càng thêm niềm tin, thêm tự hào khi được học Yoga Thanh trí, một bộ môn khoa học biện chứng tâm linh giúp cuộc sống đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con tán thán công hạnh của Thầy đã, đang và sẽ tiếp tục giương cao ngọn cờ khoa học, giáo dục, văn hóa vì sức khỏe cộng đồng về mặt thể chất, tinh thần và tâm linh. Con cầu nguyện cho thật nhiều người sẽ có duyên lành được tiếp cận và được lợi lạc nhờ bộ môn Yoga Thanh trí này!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 10. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chuyển ngữ sang tiếng Việt của huynh Mật Huệ Pháp và hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka khi đọc được bức thư của vị Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với những cảm niệm sâu sắc,chân thành của huynh Tantra Sutradaka về Yoga Thanh Trí sau khi đọc bài viết của vị Thầy. Hoan hỷ với sự tỉnh thức và những chuyển biến trong tâm thức của huynh Tantra Sutradaka. Cầu nguyện huynh Tantra Sutradaka sức khoẻ, thành tựu mọi ước nguyện chánh đáng.

  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Huệ Pháp đã dịch bài viết sang tiếng việt. Cầu nguyện huynh  sức khoẻ, hanh thông thế sự.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 12. Quảng Dũng says:

  Kính Thưa Thầy!

  Con đã đọc bài này!

 13. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu  đạo hữu Tantra Sutra Daka và con xin tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã chuyển ngữ bài viết sang tiếng Việt.

  Con hoan hỷ khi đạo hữu Tantra Sutra Daka đã thức tỉnh kịp thời  trước những  mối dục lạc thế gian mà kịp thời xoay chuyển theo  quỹ đạo chánh pháp nhờ những lời dạy của Thầy trong hai bức  thư gửi các trò trên căn phòng Duy Ma Cật trang mạng Chanhtuduy.com.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutra Daka luôn giữ vững niềm tin bất hoại vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng để được vững bước trên lộ trình giải thoát dưới sự dẫn dắt chỉ dạy của vị Thầy tôn quý để được an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Huệ Pháp  luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và vạn sự kiết tường.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 14. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutra Daka với bài cảm niệm và thiện hạnh chuyển ngữ của đạo huynh Mật Huệ Pháp.

  Con thực sự cảm phục khi đạo hữu Tantra Sutra Daka đã mạnh dạn chia sẻ những trải nghiệm của bản thân về việc bị cám dỗ bởi những thú vui dục lạc, cũng như tinh thần tự quán xét, xoay chuyển tâm mình trở về quỹ đạo của chánh pháp của đạo hữu ấy.

  Từ những chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutra Daka sau khi đọc Thư gửi các trò từ Thầy, con nhận ra rằng, con đường giải thoát khỏi luân hồi sinh tử vốn rất gian nan và đòi hỏi sự miên mật thực hành của người hành giả qua nhiều kiếp. Nhưng nay, nhờ có sự xuất hiện của bộ môn Yoga Thanh Trí, đặc biệt là 6 pháp môn do Thầy phát kiến, thì con đường ấy đã trở nên dễ đi hơn và khoảng cách cũng được rút ngắn hơn, bởi phù hợp với tính thời đại, tính quốc độ và tính dân tộc. Tuy vậy, con cũng hiểu rằng, nói là dễ dàng hơn thì cũng chỉ là đối với những ai có được niềm tin tuyệt đối nơi con đường Giải thoát và các Đấng giải thoát bằng hành vi tương ưng. Bằng không, thì dù cho con đường có trải đầy hoa hồng (dụ cho những pháp môn, phương tiện thiện xảo của Thầy đối với học trò) cũng chẳng thể nâng bước cho bước chân của những ai chỉ muốn dạo chơi trong vườn hoa đạo pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn!

  Om mani padme hum!

   

 15. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutra Daka. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutra Daka đã chia sẻ bài viết: “thư từ Ấn Độ: Yoga Thanh Trí từ cảm niệm của giáo sư tiến sĩ Avinash Kumar Srivastava (nay là Tantra Sutra Daka)” và con cũng hoan hỷ tán thán thiện hạnh chuyển ngữ của đạo hữu Mật Huệ Pháp.

  Đọc những dòng chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutra Daka, con cảm niệm ơn phước lớn lao, sự may mắn khi được tiếp cận với bộ môn yoga Thanh Trí với lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến, được Thầy cho phép diễn tập, thực hành yoga Thanh Trí hàng ngày để con có thể thoát khỏi được khổ đau, phiền não trong cõi sinh tử rực lửa này. Chính những phương pháp dễ thực hành, phù hợp tính dân tộc, thời đại với nhiều phương tiện thiện xảo của Thầy đã giúp con được kết nối với trường tâm linh thanh tịnh của Thầy, Phật Pháp Tăng, để con có được cơ hội thoát khỏi khổ đau, phiền não trong cõi sinh tử rực lửa, vô lượng khổ vây quanh này. Khi con buông lung giải đãi trong niềm vui thế tục tiềm ẩn khổ đau hay bị bủa vây trong phiền não thì chính vị Thầy bằng yoga Thanh Trí giúp con có được cơ hội thoát khỏi đau khổ và có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội để đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con những phương pháp thực hành, diễn tập một cách dễ dàng nhưng mang lại lợi lạc vô song, ứng dụng pháp là cuộc sống, giúp một chúng sanh ngu muộn như con có được cơ hội thực hành yoga Thanh Trí hằng ngày để được thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutra Daka giữ vững niềm tin vào Thầy, Phật Pháp Tăng để vững bước trên hành trình giác ngộ dưới sự hướng dẫn của vị Thầy chân chính để đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Huệ Pháp thành tựu mọi ước nguyện chính đáng, đời đạo viên song.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 16. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỉ với những cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutra Daka về lợi lạc khi thực hành Yoga Thanh Trí. Con hoan hỉ khi đạo hữu đã nhận ra hạnh phúc thế gian chỉ là tạm bợ để quay trở lại quỹ đạo chánh pháp.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 17. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ được đọc những dòng chia sẻ của đạo hữu TanTraSuTraDaKa và hoan hỉ với bản dịch của huynh Mật Huệ Pháp .

  Con cảm tạ đạo hữu đã chia sẻ bài viết thật ý nghĩa và lợi lạc ,hữu ích khi thực hành yoga thanh trí mà đạo hữu đã tỉnh khỏi giấc mộng dục lạc thế gian khi biết rằng hạnh phúc thế gian chỉ là tạm bợ và đạo hữu đã quay trở lại với quỹ đạo chánh pháp .

  Cầu nguyện cho đạo hữu TanTraSuTraDaka giữ vững niềm tin vàở Thầy ,Phật Pháp Tăng để vững bước trên hành trình giác ngộ dưới sự hướng dẫn của vị Thầy chân chính để đời này an lạc ,đời sau cực lạc .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được hưởng niềm vui và hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani padme hum !

 18. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ và cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutra Daka. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện bộ môn Yoga Thanh Trí sẽ ngày càng phổ cập và phát triển.

  Om mani padme hum.

 19. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con  hoan hỉ đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutra Daka và thiện hạnh chuyển sang Việt ngữ của đạo huynh Mật Huệ Pháp. Thật hoan hỉ khi đạo hữu Tantra Sutra Daka đã có được tác duyên lành kịp thời tỉnh thức trước dục lạc giả tạm của thế gian quay về chánh pháp. Con cũng tự thầm nhủ mình cũng cần phải tỉnh thức hơn nữa vì đôi khi vẫn để quên kho tàng chánh pháp quý giá như nàng công chúa ngủ trong rừng phải đợi hồi lâu mới có hoàng tử đến đánh thức.

  Con  cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu  nguyện cho đạo huynh Mật Huệ Pháp và đạo hữu Tantra Sutra Duka có được đời sống thế sự hanh thông,  thành đạt xã hội và thành tựu trên con đường tâm linh.

  Om Mani Padme Hum

 20. Mật Lưu Ly says:

   

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bức thư từ Ấn Độ của Tantra Sutra Daka cảm niệm về Yoga Thanh trí. Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Huệ Pháp đã chuyển ngữ bài viết sang tiếng Việt.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 21. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ pháp của đạo hữu Tantra Sutra Daka và thiện hạnh chuyển ngữ bài viết sang tiếng Việt của đạo huynh Mật Huệ Pháp.

  Bài viết của đạo hữu Tantra Sutra Daka giúp con nhận ra rằng những bài viết trên chanhtuduy.com chính là những “liều thuốc” tỉnh thức mà Thầy đã đặt cả tâm lực và trí lực để kê toa cho chúng con. Nhờ những liều thuốc này mà chúng con có cơ hội “Thọ lạc tâm không chìm trong lạc. Ly trần thân chẳng ở ngoài trần”, đặc biệt là cơ hội hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi điều chế ra loại thuốc tỉnh thức này.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Mật Chánh Tấn hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutra Daka đã chia sẻ những cảm niệm trong bài viết này.

  Hoan hỷ với những chia sẻ, cảm niệm ơn phước của đạo hữu về những phương tiện thiện xảo của vị Thầy, giúp cho đạo hữu hiểu và ra khỏi thú vui dục lạc, trở lại với quỹ đạo tâm linh. Nhờ ơn vị Thầy chỉ dạy, học trò chúng ta có cơ hội để hiểu, tỉnh khỏi giấc mộng dục lạc thế gian. Đồng thời, học trò chúng ta và bạn đọc hữu duyên có cơ hội để hợp nhất những hoạt động thân, ngữ, tâm của bản thân thông qua bộ môn Yoga Thanh Trí mà vị Thầy chỉ dạy, để từ đó đạt được ba mục tiêu là: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Cảm ơn đạo hữu đã chia sẻ bài viết ý nghĩa và lợi lạc. Cảm ơn đạo huynh Mật Huệ Pháp đã dịch bài viết này sang Tiếng Việt.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutra Daka tinh tấn thực hành pháp, hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Huệ Pháp hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

  • Mật Chánh Tấn says:

   Kính bạch Thầy!

   Con xin sám hối vị Thầy vì sự thiếu tỉnh thức của bản thân mình bởi vì con đã sử dụng từ “tinh tấn thực hành pháp” trong khi đạo hữu Tantra Sutra Daka chưa được vị Thầy truyền pháp.

   Con mong Thầy từ bi cho con tịnh hóa lỗi lầm này. Từ sau con sẽ không tái phạm ạ.

   Con cảm tạ ơn Thầy.

   Om Mani Padme Hum!

 23. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc Thư từ Ấn Độ: Yoga Thanh Trí Từ Cảm Niệm Của Giáo Sư Tiến Sĩ AVINASH KUMAR SRIVASTARA (Nay là TANTRA SUTRA DAKA.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Huệ Pháp đã dịch sang tiếng Việt để làm cầu nối ngôn ngữ giữa các đạo hữu trong nước và ngoài nước. Con hoan hỷ với bài cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutra Daka cảm niệm về Yoga Thanh Trí.

  Con hiểu được Yoga Thanh Trí là con đường đến giải thoát khổ đau mà còn đem đến hạnh phúc miên viễn. Tuy nhiên điều bắt buộc đối với những ai muốn tầm cầu giải thoát thì phải thực hành Yoga Thanh Trí. Điều đó là điều tất nhiên ,Đức Phật cũng đã khai thị: Ta chỉ cho các ông con đường giải thoát, còn có giải thoát hay không là do các ông. Đức Phật dù có từ bi, giáo pháp của Ngài vi diệu  nhưng cũng không thể cứu được những ai vuột khỏi tầm tay của Ngài do ác hạnh ngăn che, lười biếng tu hành. Không thể ngồi mát ăn bát vàng, không tinh tấn thực hành mà đòi giải thoát được. Cũng vậy, phát kiến tâm linh của Thầy phù hợp với tính thời đại, dễ thực hành đạt hiệu quả cao, nhưng sẽ không có tác dụng với những ai không thực hành hoặc không trân quý.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum!

 24. Mật Định Thuần says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài thư từ Ấn Độ của đạo hữu Tantra Sutra Daka rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutra Daka.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài để lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutra Daka viên thành ước nguyện chính đáng.

  OM MANI PADME HUM!

 25. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết và con hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo hữu Tantra Sutra Daka và bài dịch ra tiếng Việt của huynh Mật Huệ Pháp. Và con hoan hỷ khi đạo hữu ấy đã kịp thức tỉnh sau chuyến đi và mạnh dạn chia sẽ với các đạo hữu về sự rơi vào cám dỗi ngũ dục của mình. Và qua dòng chia sẽ của đạo hữu con cảm thấy huynh đệ chúng con thật may mắn khi được vị Thầy cho phép diễn tập hoặc thực hành Yoga Thanh Trí để từ đó chúng con có cơ hội thực hành được kết nối với trường lực thanh tịnh của vị Thầy để mỗi ngày trôi qua chúng con đều có cơ hội thực hành Pháp và đạt đươc 3 mục tiêu : gia đình hạnh phúc gia đình, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội, an lạc đời này cực lạc đời sau
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutra Daka và huynh Mật Huệ Pháp thành tựu mọi ước nguyện chánh đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phậ

 26. Mật Nguyên Hội says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này.

  Con xin hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutra Daka với bài cảm niệm từ Ấn độ.

  Với những chia sẻ và trải nghiệm về bản thân trước những những thú vui dục lạc từ cuộc sống khi tiếp cận với bộ môn Yoga Thanh trí thể hiện qua chanhtuduy.com đạo hữu Tantra Sutra Daka đã quán xét thân tâm để chọn con đường quay về với quỹ đạo chánh pháp.

  Qua bài chia sẻ lợi lạc con nhận thấy bản thân mình còn yếu kém vẫn còn u mê với thế gian chưa tinh tấn đọc bài trên chanhtuduy.com là phương tiện thiện xảo mà vị Thầy đã phát kiến để chúng trò và chúng sinh đến gần với con đường Giải thoát.

  Con xin cầu nguyền cho sức khỏe Thầy cô và sự trường thọ.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutra Daka và huynh Mật Huệ Pháp thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Xin cầu nguyện cho chúng sanh có ý thức hổ thẹn và đức  tính khiêm tốn.

  Om mani padme hum.

 27. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ, tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã chuyển ngữ bài viết  sang tiếng Việt. Con  hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutra Daka, khi đọc bài trên chanhtuduy. com đã tỉnh giấc mộng dục lạc và quay về với quỹ đạo chánh Pháp.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 28. Vũ Hà Trang says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Như Pháp đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạn phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 29. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ  đọc bài chia sẻ  của đạo hữuTantra Sutra Daka đã kịp thời thức tỉnh trước những cám dỗ về dục lạc của thế gian khi được tiếp cận trang mạng chanhtuduy.com thông qua kênh vị Thầy mà quay về với quỹ đạo chánh pháp. Qua bài giúp cho con quán xét lại hành vi thân ngữ tâm của mình theo đúng với qũy đạo chánh pháp. Bên cạnh đó cũng giúp cho con cảm niệm hơn lời dạy của ThogmeZangPo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy”  Như giọt sương trên đầu ngọn cỏ lạc trong ba cõi chỉ trong thoáng chốc rồi tan biến .Hãy phấn đấu đạt đến giải thoát tối thượng . Đó là phát hành bồ tát đạo “.

  Con xin tán thán thiện hạnh chuyển ngữ của đạo huynh Mật Huệ Pháp.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om AH HUM

 30. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng chia sẽ cảm niệm của đạo hữu Tantran Sutra Duka, khi bị chìm đắm trong ngũ dục của thế gian thì nhờ vào căn phòng duy ma cật đã thức tỉnh quay về quỹ đạo chánh pháp. Con hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Mật Huệ Pháp đã chuyển tải bài viết sang tiếng việt.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thaia giác ngộ. Om Ab Hum!

 31. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư cảm niệm từ Ấn Độ của Giáo sư Tiến sĩ AVINASH KUMAR SRIVASTAVA ( nay là TANTRA SUTRA DAKA) rồi ạ .
  Qua đó con cũng tán đồng rằng, Yoga là con đường đưa đến giải thoát và hạnh phúc viên mãn, vì thế nếu không thực hành Yoga thì sẽ không có được sự giải thoát đó, bởi vậy Ngài Lạt Ma ZOPA đã dạy rằng “Tự hành Pháp, tha lực hộ trì”.
  Con rất hoan hỷ khi nhờ thực hành, thực tập “Yoga Thanh Trí” (đọc bài và comment trên chanhtuduy.com) mà vị Thầy đã phát lộ, đã kéo Tantra Sutra Daka ra khỏi thú vui dục lạc, cũng như giúp chúng con, chúng sanh được tỉnh mê về giác .
  Con hoan hỷ với thiện hạnh Việt dịch bài viết này của đạo huynh Mật Huệ Pháp.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 32. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc lá thư từ Ấn Độ của đạo huynh Tantra Sutra Daka được dịch bởi đạo huynh Mật Huệ Pháp, con hoan hỉ tán thán đạo hạnh của các huynh ấy ạ!

  Niềm tin và ứng dụng giáo pháp Phật đà vào cuộc sống làm cho chúng con ngày càng cảm nhận và củng cố thêm việc thực hành giáo pháp mà Thầy chỉ dạy đem lại lợi lạc cho chúng con và chúng sinh ngay trong hiện đời “tự lạc hành pháp tha lực hộ trì”, khi đã có niềm tin,được Thầy cho phép diễn tập thực hành 16 động tác phát Bồ đề tâm trong sinh hoạt hành ngày tạo cho chúng con những thói quen, từ đó hình thành tính cách bởi những hành động luôn lập đi lập lại hàng ngày trong cuộc sống. Một phương pháp thực hành đem lợi ích hiệu quả từ một vị Thầy Mật Giáo mà chúng con may mắn nhờ duyên lành được hạnh ngộ. Con cảm tạ ơn phước Bổn tôn, đạo sư, Dakini thông qua kênh vận chuyển của Thầy ạ!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Pahme Hum!

 33. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ. Con hoan hỉ tán thán những dòng cảm niệm về Yoga Thanh Trí của đạo hữu Tantra Sutra Daka và thiện hạnh dịch thuật của đạo huynh Mật Huệ Pháp.

  Con cảm tạ vị Thầy đã tạo ra căn phòng Duy Ma Cật để giúp chúng học trò ở khắp nơi trên thế giới tỉnh khỏi giấc mộng dục lạc thế gian, xoay chuyển tâm mình trở về quỹ đạo chánh pháp, “Thọ lạc tâm không chìm trong lạc. Ly trần thân chẳng ở ngoài trần” qua hàng ngàn bài viết, comment và hàng trăm bức Thư gửi học trò.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho đạo hữu Tantra Sutra Daka tinh tấn tu tập, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 34. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Sutra Daka ,đạo hữu đã chánh niệm nhận biết được bản thân mình đã bị cuốn vào dục lạc thế gian mà quay về quỹ đạo tâm linh bằng cách đọc bài và comment trên chanhtuduy. com

  Mật chi tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã chuyển ngữ bài viết

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om ah hum

 35. Kính bạch Thầy

  Con hoan hủy với thiện hạnh chia  sẻ của đạo hữu TantraSutaDaka sau khi đọc bài viết của vị Thầy

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo hữu TantraSuta Daka luôn tinh tấn thực hành  viên thành những ước  nguyện chính đáng

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 36. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của  Tantra Sutra Daka qua bài này Mật thúy cũng suy ngẫm và hiểu được rằng yoga thanh trí mà vị Thầy đã dạy sẽ đúp  học trò đệ tử xóm ngày tiến xa chênh con giải thoát khỏi luân hồi chàng đầy đao khổ này con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 37. Mật Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ cảm ơn bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutra Daka, và con hoan hỷ cảm ơn đạo hữu Mật Huệ Pháp đã chuyển ngữ bài viết này.

  Đệ tử cầu nguyện cho chanhtuduy.com ngày càng lan toả khắp muôn nơi vì lợi ích cho chúng sanh.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 38. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư từ Ấn Độ: Yoga Thanh Trí Từ Cảm Niệm Của Giáo Sư Tiến Sĩ  Avinash Kumar Srivastara( nay là Tantra Sutra Daka). Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutra Daka  đã kịp thời tỉnh thức trước những cám dỗ về thú vui dục lạc của thế gian quay về với quỹ đạo chánh pháp.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đaọ huynh Mật Huệ Pháp đã chuyển ngữ bài viết sang tiếng Việt.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutra Daka luôn giữ vững niềm tin kiên cố nơi Thầy, Phật, Pháp, Tăng  để được vững bước trên lộ trình giải thoát tập dưới sự chỉ dạy của vị Thầy chân chính để đời này an lạc, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 39. Mật Nguyên Tấn says:

  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết chia sẻ và cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutra Daka và con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã chuyển ngữ bài viết sang tiếng Việt.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 40. Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi thưa Thầy. Con cầu nguyện Thầy cô an tịnh và trường thọ trong hồng ân Tam Bảo vì lợi lạc của chúng sinh !

  OM MANI PADME HÙM !

 41. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết “Yoga thanh trí từ cảm niệm của giáo sư tiến sĩ Avinash Kumar Srivastava (nay là Tantra Sutra Daka)” rồi ạ.

  Con tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã Việt dịch!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

 42. Mật Thanh Quang says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc  bài viết này rồi ạ.

  Hoan hỷ với những chia sẻ từ đạo hữu Tantra Sutra Daka.

  Hoan hỷ với thiện hạnh chuyển ngữ của đạo huynh Mật Huệ Pháp.

  Qua bài viết con cảm nhận được rằng niềm vui thế gian như đầm lầy nhấn con người vào đáy sâu, càng xuống sâu càng khó mà vực dậy được. Nhưng cũng có niềm vui nữa như cánh tay kéo con người ra khỏi vũng đầm lầy tưởng chừng béo bở ấy, đó là niềm vui Đạo Pháp.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 43. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết này rồi .

  Om mani padme hum !

 44. Phan Thị Trúc Linh says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mami padme hum.

 45. Mật Tường Vân ( Đinh Ngọc Hà An ) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 46. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này này rồi ạ!

  Om mani pedme hum

 47. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép dịch comment của đạo hữu Tantra Sutra Daka (Avinash Kumar Srivastava) sang tiếng Việt như sau:

  “Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Om Mani Padme Hum.

  Con hoan hỷ và ngạc nhiên trong sự vui mừng khi comment của con cho bài viết thư gửi các trò 151 của Thầy được đăng thành bài. Điều này quả là một niềm vui bất ngờ đối với con. Niềm vui đó tựa như người nông dân nhìn thấy mùa màng được bội thu, tựa như niềm vui của người cha nhìn thấy sự tiến bộ vượt bậc của con mình, như người thầy giáo nhìn thấy học trò của mình có được cuộc sống tốt đẹp. Đó là niềm vui con đã cảm nhận được trong ngày hôm nay.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho con có được niềm vui này.

  Con là một học trò không hiểu biết nhiều về Phật pháp nhưng con được Thầy đăng bài comment của con thành một bài viết trên trang mạng uy tín, trang trọng như chanhtuduy.com, con cảm nhận một sự tự hào không thể diễn tả bằng lời khởi phát trong con.

  Con cúi đầu đảnh lễ tri ân Thầy!

  Con cảm ơn các đạo hữu, thành viên trong gia đình con đã sách tấn con trong con đường đạo pháp.

  Om Mani Padme Hum.

  Con – Tantra Sutra Daka.”

 48. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép dịch comment của đạo hữu Tantra Amishuta sang tiếng Việt  như sau:

  “Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được đọc bài chia sẻ này của đạo hữu trong Mật gia. Con đồng ý với đạo hữu ấy rằng mỗi khi chúng con bị cuốn vào niềm vui thế sự thì chúng con sẽ quên đi mục đích thực sự của chúng con trong cuộc đời này là gì và chúng con cũng quên rằng niềm vui thế tục là giả tạm, ngắn ngủi. Thực hành pháp mới chính là điều chúng con nên chú trọng để có được niềm hạnh phúc miên viễn.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được giác ngộ tối thượng trong đời này.

  Om Mani Padme Hum.”

 49. Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Upatissa sang tiếng Việt như sau:

  “Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được đọc bài viết này.

  Con cảm ơn đạo hữu Tantra Sutra Daka đã viết bài viết này.

  Đọc bài này chúng con hiểu được tầm quan trọng của sự hợp nhất thân ngữ tâm vì mục tiêu giác ngộ và làm lợi lạc cho tha nhân.

  Nếu chúng con được thực hành theo sự hướng dẫn của Thầy như thiền quán Bổn tôn Quán Âm Tứ Thủ, trì niệm thần chú Mani cả đời (một đời người  một câu thần chú) thì sẽ giúp chúng con bước đi trên hành trình giác ngộ.

  Nhờ Thầy mà huynh đệ Mật gia chúng con được kết nối với nhau và nhờ đó chúng con sách tấn nhau thực hành Pháp ngay khi chúng con bủa vây bởi công việc thế sự hay gia đình.

  Con cầu nguyện Thầy Cô khỏe mạnh, thân tâm an tịnh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thoát khỏi khổ đau và đạt được giác ngộ tối thượng.

  Om Mani Padme Hum.”

 50. Kính bạch Thầy

  Con đã được đọc xong bài này rồi ạ

  Con hoan hỷ được đọc những chia sẻ cảm niệm sâu sắc của đạo hữu TantraSutradaka về sự lợi lạc của Yoga Thanh Trí mà vị Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con diễn tập và thực hành theo đúng quỷ đạo chánh Pháp để được hạnh Phúc tự tâm hanh thông thế sự thành đạt xã hội

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã chuyển ngữ sang tiếng Việt để chúng con được đọc những chia sẻ của các đạo hữu nước ngoài

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 51. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu  Tantra Sutra Đaka đã hướng về phật pháp với sự chỉ dạy của vị Thầy từ bi, cầu nguyện cho đạo hữu luôn tinh tấn.

  Con cầu nguyện cho Thầy và Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 52. Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư Ấn Độ : YOGA THANH TRÍ TỪ CẢM NIỆM CỦA GIÁO SƯ TIẾN SĨ AVINASH KUMAR SRIVASTAVA ( nay là Tantra Sutradaka) .

  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka, sau khi đã được đọc bài của Thầy. Từ Lâu đài Duy Ma Cật với hơn 2500 bài , càng đọc càng mang đến cho đạo hữu sự chuyển hóa tâm mãnh liệt , rời xa ngũ dục ,lìa mê về giác , trên con đường tu Phật, luôn quán xét đến hành vi thân , ngữ , tâm để tránh rơi vào quỹ đạo tà kiến .

  Con cảm tạ ân đức Thầy đã cho chúng con một gia tài quý báu , đó là con đường đi đến thành phố giải thoát , mang đến một hạnh phúc tự tâm , thành đạt xã hội, an lạc đời này , cực lạc đời sau , bằng một pháp tu đơn giản : Yoga Thanh Trí. Ngay cả đạo hữu Tantra Sutradaka ở Ấn Độ ( là cái nôi của đạo Phật) , còn phải công nhận rằng : Yoga Thanh Trí không những là con đường giải thoát đau khổ mà còn đem lại niềm hạnh phúc miên viễn .

  Con cảm ơn thiện hạnh chuyển ngữ sang tiếng Việt của đạo hữu Mật Huệ Pháp , cầu mong mọi ước mơ của đạo hữu ấy đều được viên thành .

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 53. Mật Thuận Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với  của đạo hữu Tantra Sutradaka khi đã bừng tỉnh khỏi những thú vui , dục lạc thế gian mà trở về với niềm vui đạo pháp để có những cảm niệm về sự  chuyển hoá tâm thức , sự hợp nhất hành vi thân, ngữ tâm mang lại và thấy được rằng yoga thanh trí là con đường dẫn đến giải thoát nhanh , hiệu quả nhất ngay trong hiện kiếp khi hành giả luôn tinh tấn thực hành pháp với lòng sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ.
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 54. Mật Tích says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã được đọc xong bài này rồi ạ

  Con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Tantra SutraDaka về Yoga Thanh Trí khi đọc tâm thư của Thầy đã thức tỉnh trước thú vui dục lạc của thế gian mà kịp thời quay về theo đúng quỹ đạo chánh pháp

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chuyển ngữ sang tiếng việt của huynh Mật Huệ Pháp

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con những phương pháp diễn tập và thực hành 16 động tác Bồ đề tâm trong  sinh hoạt hằng ngày dễ dàng mọi lúc mọi nơi

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí

  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padmehum

 55. Mật Thái Lâm says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con hoan hỉ với những cảm niệm của huynh Tantra Sutradaka về Yoga Thanh Trí.

  Con hoan hỉ với thiện hạnh chuyển ngữ của huynh Mật Huệ Pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con tài liệu quý là chanhtuduy.com

  Con cầu nguyện Thầy Cô có sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu cho đại dịch covid 19 sớm tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 56. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutra Daka rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 57. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này.

  Mật Ba hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka.

  Mật Ba cảm ơn đạo huynh Mật Huệ Pháp đã dịch bài viết sang tiếng Việt.

  Qua bài viết con hiểu được với việc thực hành Yoga hiện nay vô cùng phổ biến: cứ 5 người có 1 người theo học Yoga. Điều này cho thấy Yoga rất có lợi nên mới có sức hút mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu chỉ thực hành Yoga để được lợi ích: tăng cường sức khỏe, sắc đẹp, trị bệnh thì cũng nằm trong lợi ích thế gian sẽ không tồn tại mãi mãi. Ngoài ra còn một phương pháp thực hành Yoga Thanh Trí chẳng những đem lại lợi ích thế gian mà còn lợi ích xuất thế gian, được giải thoát trong tương lai.

  Con cảm tạ Thầy đã phát kiến ra bộ môn Yoga Thanh Trí giúp cho con đường đi đến giải thoát ít gian truân và vất vả.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om ah hum!

 58. Mật Chân Tính(13 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 59. Mật Hải Như (9 tuổi ) says:
  Kính bạch Thầy  !

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ

  Om Mani Padme

 60. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ và cảm ơn bài viết chia sẽ cảm niệm về Yoga Thanh Trí của đạo hữu Tantra Sutradaka. Bài viết giúp con cảm niệm những bài viết trên lâu đài Duy Ma Cật Chanhtuduy.com không chỉ giúp chúng con là liệu pháp chữa trị cho giấc ngủ, mà còn có tác dụng chúng con kịp thời tỉnh thức để “trực diện và xoay chuyển” trước những dục lạc của thế gian để quay về đúng quỹ đạo chánh pháp với “Thọ lạc tâm không chìm trong lạc/ Ly trần thân chẳng ở ngoài trần”. Đồng thời qua đó, chúng con càng trân quý ơn phước được diễn tập thực hành Yoga Thanh Trí trong đời này với sự cho phép của vị Thầy vì đây là con đường nhanh, hiệu quả phù hợp với thời đại, quốc độ, dân tộc hiện tại.  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cám ơn đạo huynh Mật Huệ Pháp đã chuyển ngữ bài viết sang tiếng Việt.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 61. NGUYỄN HOÀNG THƠ says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Om Mani Padme Hum
 62. Mật Tuệ Tín says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka về Yoga Thanh trí.

  Con cầu nguyện ngày càng nhiều bạn đọc hữu duyên trên thế giới được tiếp cận chanhtuduy.com, thực hành Yoga Thanh trí dưới sự hướng dẫn của vị Thầy nhằm an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ & trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka luôn tinh tấn & hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 63. Mật Thúy says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .

  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của Tantra Sutradaka,  thanh trí qua bài này Mật Thúy hiểu được rằng bản thân mình cũng mai nắng khi được hạnh ngộ vị Thầy ngày đã từ bi phát kiến ra tâm pháp yoga thanh trí để dúp học trò đệ tử và chúng sanh hữu tình thực hành viễn tập để thực hành hằng ngày   để đón trừ đao khổ và về lại về hương cực lạc con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi pháp kiến ra lục diệu pháp môn dễ thực hành hộp với thời đại nhửng người bận rộn .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status