Sep 15, 2017

Posted by in BÀI MỞ, Lá thư người tâm đạo | 16 Comments

 MẬT GIA SONG NGUYỄN Đối luận với THƯ VIỆN HOA SEN và phản biện Nguyễn Thị Trang Khuyên Ngăn chặn những nọc độc tà kiến lây lan đến người tu đạo Phật: THƯ VIỆN HOA SEN VÀ HOÀNG LIÊN TÂM TỰ VẢ VÀO MẶT MÌNH NHƯ THẾ NÀO?

 Đối luận với phatgiao.org.vn và phản biện Nguyễn Thị Trang Khuyên

Ngăn chặn những nọc độc tà kiến lây lan đến người tu đạo Phật

THƯ VIỆN HOA SEN VÀ HOÀNG LIÊN TÂM TỰ VẢ VÀO MẶT MÌNH NHƯ THẾ NÀO?

Kính bạch Thầy!
Loạt bài tác pháp chiếu quang của Mật gia chỉ rõ những quan kiến sai lầm và xấu ác của Thuvienhoasen.org đã tồn tại công khai, minh bạch trên chanhtuduy.com hơn 3 năm qua nhưng chưa bao giờ ban biên tập (BBT.) của trang mạng Phật giáo được thành lập bên Mỹ này phản hồi, đăng đàn đối luận.
Một trang web nổi tiếng “được sự cố vấn, khuyến khích và giúp đỡ của một số quý vị tôn đức ở Việt Nam cũng như hải ngoại và được trực tiếp điều hành bởi một ban biên tập gồm các cư sĩ” (https://thuvienhoasen.org/p9/muc-dich) đã phải im lặng, “mắt mù tai điếc” và “gặm một mối căm hờn trong cũi sắt” để chờ ngày “Đông sơn tái khởi”. Cơ hội đó đã đến khi “ẩn giả” Nguyễn Thị Trang Khuyên xuất hiện đăng đàn, liền sau đó là bài viết “ Cái gọi là “Đạo sư” Thinley Nguyên Thành” của tác giả Hoàng Liên Tâm xuất hiện. “Dũng khí” của các sư thầy nổi tiếng con đã được thấy khi nhờ một người đàn bà xông pha trận mạc thì nay BBT. cũng không khác khi nhờ một người đàn bà khác tên là Đỗ Mai Hạnh. Ôi đúng là “nồi nào úp vung nấy”.
Với luận điểm sai lệch trong bài viết trên Thuvienhoasen.org, con xin được có đôi điều với tác giả. Nếu có gì trái chánh pháp xin Thầy từ bi chỉ dạy. Con cảm tạ ơn Thầy.
1./ Về tác giả Hoàng Liên Tâm :
Thật kỳ lạ khi thông tin của ông không được ghi rõ trên trang Thư viện Hoa sen (https://thuvienhoasen.org/author/about/867/hoang-lien-tam) mà lại được đăng trên trang quangduc.com (https://quangduc.com/author/about/257/cu-si-tam-dieu) như sau :
“Đôi nét về cư sĩ Tâm Diệu
Thế danh Nguyễn Xuân Quang, pháp danh Tâm Diệu, bút hiệu Hoàng Liên Tâm, sinh năm 1943 tại Hưng Yên….
Cư sĩ hiện là Chủ Biên Website Thư Viện Hoa Sen….”
Từ đây tôi không khỏi đặt câu hỏi tại sao ông HLT. không lấy pháp danh và tư cách chủ biên để đăng đàn mà lại lấy bút hiệu Hoàng Liên Tâm? Một người không trân quý pháp danh thì có xứng đáng là đệ tử Phật, có đủ tư cách bàn luận đạo Pháp?

Bài viết đả phá hủ tục mê tín đốt vàng mã trên thuvienhoasen.org đăng bởi Hoàng Liên Tâm

Thứ hai, bài viết của Trang Khuyên bảo vệ hủ tục cúng cô hồn vốn luôn gắn liền với việc đốt vàng mã gây lãng phí, tốn kém và tai hoạ cho xã hội. Bản thân ông cũng có bài viết đả phá việc này (https://thuvienhoasen.org/a18746/dot-vang-ma-iphone-ipad-mot-hu-tuc-can-huy-bo). Ông ra sức bảo vệ “những bậc Thầy giảng sư có uy tín trong cộng đồng Phật tử, như Thầy Thích Nhật từ, Thích Thiện Thuận, Thích Phước Tiến,…” nhưng có biết trong số họ có người cổ suý bói toán, xem sao? Vậy ông đả phá bói toán, xem sao giải hạn để làm gì? (https://thuvienhoasen.org/a9308/cung-sao-giai-han)? Có lẽ căn bệnh “tự vả vào miệng” mình đã lây lan từ các thầy nổi tiếng sang tận hải ngoại rồi đó.

Bài đả phá Cúng sao giải hạn đăng trên thuvienhoasen.org bởi Hoàng Liên Tâm

2./ Chống mê tín dị đoan, triệt tà sư là trách nhiệm của ai?
Về mặt thế gian, luật phòng chống mê tín dị đoan đã được nhà nước Việt Nam quy định rõ tại Điều 320. Bộ luật hình sự năm 2015 và Điều 15. Nghị định 158/ 2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của chính phủ. Về đạo pháp, tục đốt vàng mã, bói toán, xem sao trái với chánh pháp. Hơn nữa, Đức Phật đã dạy: “Tỳ kheo giữ pháp thấy có người phá giới hủy hoại chánh pháp, bèn nên khu khiển, quở trách, cử tội. Tỳ kheo này là đệ tử của Như Lai, là chơn thật thanh văn. Nếu thấy mà bỏ qua, thời nên biết tỳ kheo này là người hại Phật pháp” (Kinh Đại bát Niết bàn, phẩm Trường thọ) và “Nếu biết rõ vị tỳ kheo nào đó trong tăng đoàn phá giới, đừng vì lẽ người ấy mặc áo cà sa mà cung kính lễ bái…” (Kinh Đại bát Niết bàn, phẩm Như Lai tánh, quyển 1).
Xét cả hai mặt đời và đạo, Mật gia Song Nguyễn là làm đúng trách nhiệm của công dân sống theo pháp luật và đúng chánh pháp với tư cách Phật tử nhằm đền đáp Tứ trọng ân (ơn vị Thầy (Tam bảo), ơn tổ quốc, ơn cha mẹ, ơn chúng sanh). Nay các sư thầy nổi tiếng và Trang Khuyên là ai mà đòi đứng trên pháp luật? Tự xưng là người tu, Đại đức, Thượng toạ-giảng sư mà phỉ báng Tam Bảo, nói dối hại người thì có xứng là đại diện Tăng đoàn? Ông tuy là công dân Hoa Kỳ nhưng vẫn là người Việt, không đóng góp cho sự phát triển của đất nước đã đành sao còn cấu kết bọn đạo đức giả đội lốt tu hành phá hoại nước nhà? Mới hay vì sao Đức Thế Tôn đã giáo huấn trong kinh Tăng chi bộ rằng người biết nhớ ơn và biết trả ơn là hạng người khó gặp thứ 3 vậy.
3./ Ai là Đạo sư? Ai là Thượng toạ?

bài phát thanh TÌM MINH SƯ HỌC ĐẠO đăng trên thuvienhoasen.org

Ông phủ nhận danh xưng “Đạo sư” vì cho rằng “các vị danh Tăng Việt Nam từ cổ đại đến hiện đại chưa có vị nào tự xưng là “Đạo Sư” chứng tỏ sự dốt nát trong học thuật bởi đơn giản “Đạo sư” là vị Thầy dạy Đạo. Và trên chính trang thuvienhoasen.org còn có bài phát thanh TÌM MINH SƯ HỌC ĐẠO (https://thuvienhoasen.org/a11547/11-tim-minh-su-hoc-dao) trong đó viết : “Nếu như vị đạo sư của bạn buộc bạn phải làm việc vô đạo đức hay nếu giáo lý của vị ấy mâu thuẫn với Phật Pháp thì hành xữ như thế nào? Ngài Đạt Lai Lạt Ma nói tiếp: “Bạn nên trung thành với điều đạo đức và xa rời những gì không phù hợp với Pháp…”. Lẽ nào vì ôm hận trong lòng nên ông bấp chấp thủ đoạn, tiền hậu bất nhất?

Nếu ông đặt câu hỏi Thầy tôi có phải là Đạo sư không thì tôi có thể hỏi các danh tăng có chức danh Thượng toạ đã làm đúng chánh pháp chưa. Trong kinh Pháp cú 260 và 261 (kinh Tiểu Bộ, tập 1, Hoà thượng Thích Minh Châu Việt dịch), Đức Phật đã giáo huấn :
“Không phải là trưởng lão,
Nếu cho có bạc đầu.
Người chỉ tuổi tác cao,
Ðược gọi là “Lão ngu”
“Ai chân thật, đúng pháp,
Không hại, biết chế phục,
Bậc trí không cấu uế,
Mới xứng danh “Trưởng Lão”.
Tiến sỹ Thích Nhật Từ  hỉ báng Tịnh Độ tông, phủ nhận cõi Tây Phương Cực lạc và Đức Phật A Mi Đà, phủ nhận cõi địa ngục, phạm giới nói dối vì thanh danh, lợi dưỡng. Vậy có đáng được gọi và tôn xưng là Thượng toạ hay không?
4./ Với những sự việc đã diễn ra trong 3 năm qua, trang web thuvienhoasen.org đã thể hiện rõ là hoa sen nhiễm bẩn bởi :
+ Tiền hậu bất nhất.
+ Truyền bá tà kiến vì cổ suý ăn chay, thờ cúng thiên thần quỷ vật, hủ tục cúng cô hồn, đốt vàng mã,…
+ Cấu kết tà sư-ác tri thức vì cung kính, thanh danh, lợi dưỡng.
+ BBT. vô ơn với Tam bảo, tổ quốc, cha mẹ, chúng sanh.
Luật nhân-quả không bao giờ sai chạy, bất cứ ai tiếp tay tà sư huỷ hoại thân căn huệ mạng của chúng sanh sẽ nhận hậu quả trong tương lại và đừng nghĩ lập trang web Phật giáo là có công đức bởi “Mọi thiện pháp không dựa trên nền tảng Bồ đề tâm đều là tà pháp” (kinh Hoa Nghiêm).
Cầu mong tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
Om mani padme hum.
ĐỆ TỬ – MẬT TUỆ TÍN
 1. Nguyên Thành says:
  Ai đó viết rằng hai bên đối luận sẽ bị ngoại đạo cười chê. Vâng, họ cười chê đạo Phật không phải hôm nay bởi Mật gia Song Nguyễn mà do hành vi mê tín của Phật tử là thờ tự lôm côm, cúng cô hồn, thờ thần tài vì sợ hãi và hám tiền chớ không phải cao quý gì. Có kẻ nói vạch áo cho người xem lưng, tôi khẳng định đó là hoạt động phẩu thuật cắt đi ung nhọt tâm linh bị đang hủy diệt từng ngày những tế bào chánh kiến. Trang Khuyên và Mai Hạnh làm hai con tốt sang sông tìm đến Thư viện Hoa sen như một cách cầu viện nước ngoài, chẳng khác gì cõng rắn cắn gà nhà. Hy hữu một điều là “gà nhà” không bị gì mà “rắn” kia lại bị lột da dãy dụa trong đau đớn. Sự cấu kết thế lực tâm linh hải ngoại vốn là có xu hướng chống phá Nhà nước Việt Nam hiện nay, liệu chừng bộ mặt của Trang Khuyên và Mai Hạnh cần phải nhìn kỹ!Tựa như quân Thanh bị nhục nhã, ê chề, thư viện Hoa sen và những kẻ bám càng Hải ngoại càng nhục nhã hơn bởi họ biến họ Thích thành họ Lê mang tên Chiêu Thống!
 2. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc lời dạy của Thầy về việc nếu ai đó nói những bài tác pháp chiếu quang của Mật Gia Song Nguyễn sẻ bị ngoại đạo cười chê hay  : ” có kẻ nói vạch áo cho người xem lưng , tôi khẳng định đó là hoạt động phẫu thuật cắt đi ung nhọt tâm linh bị đang hủu diệt từng ngày những tế bào chánh kiến “.

  Con đã đọc bài viết đối luận của đạo huynh Mật Tuệ Tín cho thư viện hoa sen và tác giả Hoàng Liên Tâm .

  Mô Phật !

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh đã tà xây chánh của đạo huynh Mật Tuệ Tín , đọc những điều huynh chỉ ra rằng tác giả bài viết là Hoàng Liên Tâm vừa viết bài : đốt vàng mã iphone cần được hủy bỏ thì nay lại đi bảo vệ cho những kẻ tà sư tuyên truyền tà kiến về việc đốt vàng mã . Với hành vi tiền hậu bất nhất như vậy thì Hoàng Liên Tâm đã tự vã vào mặt mình thật hay ý ông ta là không được đốt vàng mã iphone còn đốt nhà lầu , xe ô tô thì được . Tuy hơi khó hiểu một tý nhưng đệ nghĩ hành vi xấu xí của hoa sen nhiễm mùi bùn thế tục này sẻ xóa dấu vết các bài viết mà huynh dẫn chứng chứ đừng nói chi là họ dám công khai đăng đàn các bài đối luận của học trò Mật Gia .

  Cảm ơn huynh với bài viết hừng hực ngọn lửa chánh kiến mà kiên quyết thiêu rụi tà kiến .

  Cầu nguyện đạo huynh luôn được hanh thông trên đường đạo , thành tựu trên đường đời, viên thành mọi ước nguyện .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đóng cửa đi vào các cõi thấp .

  Om Mani Padme Hum !

   

 3. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Tuệ Tín ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc lời dạy của Thầy và bài tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Tuệ Tín cho trang web thuvienhoasen.org và ông Hoàng Liên Tâm ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và Bồ đề tâm của Thầy đã luôn giơ cao ngọn cờ đả tà xây chánh để chúng sanh hữu duyên có cơ hội được hiểu đâu là ánh sáng Phật đà đâu là tà kiến cần phải bài trừ, điển hình là trang web nói về Phật giáo là thuvienhoasen.org được lập bởi các thế lực hải ngoại mà luôn tìm cách chống phá Nhà nước Việt Nam.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Tuệ Tín về bài viết hay. Cầu nguyện đạo huynh tinh tấp tu tập, hanh thông thế sự, thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 5. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc lời dạy của Thầy và hoan hỷ với bài tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Tuệ Tín.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu với hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc lời dạy của Thầy và bài viết của đạo huynh Mật Tuệ Tín. Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Tuệ Tín đã tác pháp chiếu quang cho Hoàng Liên Tâm và ban biên tập thuvienhoasen.org . Bằng những lập luận, dẫn chứng cụ thể của huynh trong bài viết đã cho đệ biết được cách làm việc của họ thật không thể hiểu nổi. Với ông Hoàng Liên Tâm trước đây lên án việc đốt vàng mã thì nay lại tiếp tay cho người khác ủng hộ những việc tà kiến như đốt vàng mã,… (hay như Trang Khuyên nói là: ” bảo vệ nét đẹp tín ngưỡng truyền thống” ) thật đáng buồn. Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện huynh Mật Tuệ Tín sức khỏe, thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 7. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc lời dạy của Thầy và bài viết tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Tuệ Tín cho trang web thuvienhoasen. org và ông Hoàng Liên Tâm rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm của vị Thầy luôn dương cao ngọn cờ đả tà xây chánh.

  Mô Phật.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán và cảm ơn đạo huynh Mật Tuệ Tín đã noi theo gương vị Thầy mà viết bài tác pháp chiếu quang cho những người thuộc nhóm tà, với những luận chứng luận cứ cụ thể đã cho thấy thuvienhoasen. org và ông Hoàng Liên Tâm tự vả vào mặt mình, là sự thất bại ” nhục nhã, ê chề “.

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 8. Mật Pháp Bảo says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài rồi ạ.

  Pháp Bảo cảm ơn huynh Mật Tuệ Tín đã có bài viết vạch trần rõ mục đích của Thư viện hoa sen khi đăng các bài quy chụp, vu khống Thầy. Giờ Pháp Bảo đã hiểu mọi việc tường tận hơn, sau khi bị Mật gia Song Nguyễn chỉ trích, họ vẫn còn mang một nỗi “căm hờn” và ngồi chờ khi có cơ hội là sẽ “Đông sơn tái khởi” như huynh Mật Tuệ Tín đã viết.

  Có lẽ họ như tự giới thiệu: “Website Thư Viện Hoa Sen là tổ chức “dịch vụ phục vụ cộng đồng không vụ lợi” (not for profit community service) nhằm phổ biến giáo pháp giải thoát của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đến toàn thể chúng sinh khắp nơi trên thế giới.” (https://thuvienhoasen.org/p9/muc-dich) . Vậy mà ngay Lời dạy của Đức Thích Ca Mâu Ni Phật, họ cũng không thực hiện như vậy liệu có khác gì phá hoại chánh Pháp.

  Và như trong Kinh Pháp cú – Phẩm Ác, Đức Phật đã dạy:

  “Hại người không ác tâm,
  Người thanh tịnh, không uế,
  Tội ác đến kẻ ngu,
  Như ngược gió tung bụi.”

  Thư viện hoa sen đang dần lộ chân tướng trước các bạn đọc và nhận lại không những bụi mình đã tung mà còn cả quả báo vềsau. Con mong họ hãy sớm quán chiếu lại.

  Nguyện cầu Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh đạt giác ngộ viên mãn.

  Om ah hum vajra guru padma siddhi hum

   

   

 9. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài tác pháp chiếu quang của huynh Mật Tuệ Tín cho Hoàng Liên Tâm (ông lão trí lực suy kiệt) và comment của Thầy. Sự cấu kết của những tà sư trong nước núp bóng phụ nữ với Thư viện Hoa sen hải ngoại càng làm cho bọn họ nhục nhã hơn trước bạn đọc và phật tử chân chính qua bài tác pháp chiếu quang và comment của Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 10. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong comment của vị Thầy và bài viết này rồi ah.  Con rất hoan hỉ với công hạnh của vị Thầy xã tà sây chánh  Mật thúy hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Tuệ Tín  cho ông HLT qua bài này Mật thúy nhớ lại lúc Mật thúy được vị Thầy đặt pháp danh một cảm giác thật hạnh phúc mỗi khi xuân pháp danh của mình với mọi người  Mật thúy thầm nghĩ những người có pháp danh đan hoàn  nhưng khi đối luận với các huynh ở Mật Gia ông HLT  lại xuân bút danh không dùng pháp danh vậy đây  chứng tỏ ông ta không tôn trọng pháp danh của mình  cầu mông tất cả chúng sanh luôn có ý thức khiên tốn và hỗ thẹn Om ah hùm

 11. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc comment của Thầy và bài viết của đạo huynh Mật Tuệ Tín.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Tuệ Tín đã noi gương theo vị Thầy tác pháp chiếu quang đến Hoàng Liên Tâm, BBT Thư Viện Hoa Sen. Với những phân tích, luận chứng luận cứ sắc bén, huynh Mật Tuệ Tín đã bóc trần sự nhiễm ô của hoa sen, mà giờ đây qua sự “ra mặt” nhưng thập thò (vì không dám xưng Pháp danh)  của ông Hoàng Liên Tâm đã giúp cho bạn đọc và Mật Gia Song Nguyễn không còn “nghi ngờ” mà “khẳng định” được luôn sự việc.

  Pháp đệ cám ơn bài viết của huynh Mật Tuệ Tín. Cầu mong huynh luôn tinh tấn vui tu, đời đạo hanh thông.

  Con thành tâm nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh đóng cánh cửa xuống cõi thấp.

  Om Mani Padme Hum

 12. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài đối luận của huynh Mật Tuệ Tín . Thư viện hoa sen đã lộ rõ bản mặt thật không thể nào che dấu mục đích là lợi dụng Phật Pháp, lợi dụng sự u mê của chúng sanh để mưu cầu danh lợi . Tuy nhiên, dưới con mắt của những người trí tuệ thì đây chỉ là đám ô hợp mà thôi muốn được sung sướng trên xương máu người khác mà không biết tội lỗi mình lớn thế nào .  Nên rõ ràng những thượng toạ dõm tiến sĩ hề thì mới cấu kết với cái đám này mà thôi, khi mà chúng sanh phát hiện ra sự thật thì chỉ có nước chui xuống hố thôi .

  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn !

  Om mani padme hum !

 13. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Om mani pedme hum

 14. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này của huynh Mật Tuệ Tín. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Tuệ Tín đến thuvienhoasen, khi chủ trang và BBT trang web này đã tự vả vào mặt mình, thể hiện rõ cho mọi người biết là “hoa sen nhiễm bẩn” đó là:

  “+ Tiền hậu bất nhất.

  + Truyền bá tà kiến vì cổ suý ăn chay, thờ cúng thiên thần quỷ vật, hủ tục cúng cô hồn, đốt vàng mã…

  + Cấu kết tà sư, ác tri thức vì cung kính thanh danh, lợi dưỡng.

  BBT vô ơn với Tam Bảo, Tổ quốc, cha mẹ, chúng sanh”.

  Con hoan hỷ khi đọc comment của vị Thầy ạ. Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid- 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Con xin hồi hướng công đức này cho bố con được thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum

 15. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Om mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status