Aug 16, 2017

Posted by in Pháp là cuộc sống | 86 Comments

THUẬN DUYÊN “CHẶT CHÉM” KHÁCH HÀNG (Bài mở)

THUẬN DUYÊN “CHẶT CHÉM” KHÁCH HÀNG (Bài mở)

– Cho gửi tiền 4 phần cơm chay đi chị! – Cô Mật Diệu đưa tờ 100 ngàn, đinh ninh rằng sẽ thối lại 20 ngàn như giá mọi khi vẫn mua đã không dưới 20 lần.

Người phụ nữ mặc áo nâu sòng mở từng hộp cơm ra xem rồi “từ tốn” đáp:

– Dạ tổng cộng 120 ngàn!

Tôi cùng Cô ngạc nhiên, nhưng không nói gì thêm, lẳng lặng đưa thêm tờ 20 ngàn và bước ra khỏi quán.

Cơm chay tự chọn đề giá 20 ngàn, bán 30 ngàn.

Đó là những gì mà tôi vừa “trải nghiệm” tại quán cơm chay Thuận Duyên nằm trên đường quốc lộ 51, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành. Quán cơm chay này phục vụ trên 10 món chay được bày sẵn trên những cái khay đặt ngay ngắn trên kệ, cùng với cơm trắng, chén dĩa, muỗng đũa… để thực khách tự phục vụ, tự chọn món, tương tự hình thức buffet. Cũng mới hôm qua thôi, tôi cũng cùng Thầy Cô dùng cơm trưa tại đây với sự hoan hỷ vì thức ăn ngon, giá cả phải chăng. Chúng tôi đã dùng cơm tại đây hoặc mua về rất nhiều lần, lần nào cũng hoan hỷ vì có một chỗ phục vụ cơm trưa vừa ngon vừa hợp túi tiền, hoan hỷ với chánh nghiệp và chánh mạng của họ. Nhưng hôm nay họ đã khiến tôi cảm thấy thất vọng, không phải vì sự mắc rẻ mà tiếc cho thái độ, cung cách phục vụ của họ.

Có ai nghĩ rằng một hộp cơm chay lại có giá 30 ngàn, ngay tại một khu thị trấn không phải khu du lịch hay thành phố gì cho cam?

Có ai nghĩ rằng một hộp cơm chay lại có giá 30 ngàn, ngay tại một khu thị trấn không phải là khu du lịch hay thành phố gì cho cam? Không, không hề có mức giá như vậy. Trong khi chúng tôi đã mua cơm ở đây rất nhiều lần, và lần nào cũng với giá 20 ngàn đồng/ phần, chọn món và lấy bao nhiêu tùy ý, tùy thích. Cùng thời điểm đó, không chỉ chúng tôi mà có vài người khác cũng đến dùng tại quán hoặc mua hộp mang đi, ai nấy tự mình chọn món và tự gắp vào dĩa hoặc hộp với số tiền cũng 20 ngàn đồng/phần. Đến phiên chúng tôi, người phụ nữ bán hàng sau khi ghé mắt “kiểm tra” một hộp cơm, liền lấy giá 30 ngàn đồng/phần. Dù cho chúng tôi có lấy nhiều hơn một chút đi chăng nữa cũng không đến mức cô ta tăng giá hẳn 10 ngàn đồng cho một phần cơm, với 4 phần tổng cộng đắt hơn 40 ngàn đồng, trong khi thực tế phần thức ăn cũng ở mức bình thường, thậm chí lấy ít hơn những lần trước. Trong làm ăn buôn bán, ai cũng nằm lòng câu “đại lợi bất câu tiểu phí”, lẽ nào vì phần cơm khách lấy nhiều hơn chút ít lại “tận thu” của khách hàng để được chút lợi? Với cách làm này họ chắc chắn không thể kinh doanh lâu dài, bởi không chóng thì chày khách hàng cũng chán nản với kiểu làm ăn “ăn xổi ở thì”, thấy được cái lợi trước mắt nhưng không tính đến lâu dài của họ.

Cafe River Side ngày một vắng khách

Tôi nhớ đến nhiều nơi cũng với kiểu kinh doanh như vậy. Quán café River Side tại Tiền Giang là một trường hợp điển hình. Với vị trí đắc địa ở khu bờ sông, cảnh trí đẹp, không gian mát mẻ, rộng thoáng, nhưng lạ lùng thay quán ngày một vắng khách đến thảm thương. Nguyên nhân là họ tính phí chỗ ngồi với khách đoàn! (?). Thầy trò chúng tôi từng đến đó với buổi dã ngoại tâm linh, khi đó quán mới khai trương chưa được bao lâu. Mỗi người đều gọi nước uống như những thực khách khác. Đến khi ra về, ngoài tiền nước họ tính thêm khoản phí gọi là phụ phí 6 ngàn đồng/ người. Đoàn tôi khi ấy khoảng 40 người, tính ra họ đã “móc túi” khách hàng thêm khoảng 250 ngàn đồng.  Điều này thật vô lý! Trong khi khách đoàn đem đến một lượng khách đáng kể cho họ, họ không giảm giá thì thôi, đằng này lại tính thêm phụ phí! Thầy trò chúng tôi thầm thương cho họ, bởi biết rằng luật nhân quả sẽ không sai biệt. Và café River Side ngày càng vắng khách là bởi lý do đó, “chặt chém” khách hàng, mà ở đây lại là Đạo sư Mật giáo và những hành giả đạo Phật tu tập nghiêm túc, nên quả càng trổ nhanh và nặng nề. Tôi không rõ đến giờ quán café River Side có còn trụ nổi không!

Tương tự vậy, một kiểu làm ăn “tham thì thâm” khác là trường hợp của khách sạn Q.A ở Pleiku. Sau khi đã thống nhất với nhau về giá cả, dịch vụ qua trao đổi, họ cho rằng khách hàng cần dịch vụ của họ trong dịp tết, nghĩ rằng bỏ qua cơ hội kiếm tiền ngày tết thật là uổng phí, nên đã đặt thêm nhiều “yêu sách”, điều kiện về ngày nghỉ, giá phòng nhằm bắt chẹt khách hàng, mặc kệ những gì đã thỏa thuận với khách hàng trước đó, xem lời giao ước chỉ là những lời “gió thoảng mây trôi”. Trong kinh doanh, đó là sự hủy hoại chữ tín nhanh nhất, còn ở thế gian, đó là thái độ tráo trở, lật lọng của những người tiền hậu bất nhất, khi biết ra không ai dám kết giao với những người như vậy. May quá! Nhờ vậy mà chúng tôi đã tìm được một chỗ khác với dịch vụ tốt hơn gấp nhiều lần với giá cả hợp lý, khiến cho cả đoàn đều hài lòng hoan hỷ. Còn khách sạn Q.A đó trong suốt mùa tết đóng cửa im lìm, mất đi hợp đồng của một lượng khách không nhỏ trong mấy ngày tết. Hậu quả cũng bởi “tham thì thâm”!

Trở lại trường hợp của quán cơm chay “Thuận Duyên”, tôi thầm nghĩ có lẽ là thuận duyên thật, nhưng mà là thuận duyên cho họ “chặt chém” khách hàng, chứ nào phải thuận duyên” đưa chúng sanh đến con đường giải thoát, bởi ăn chay nào phải là một tu pháp trong đạo Phật! Hình thức là cơm chay, người bán mặc những bộ áo nâu sòng nhưng nội dung có tương ưng? Liệu họ có hiểu về luật tắc nhân quả? Trong kinh phân biệt cúng dường, tùy vào đối tượng thọ thí là người ác, người thiện, người giữ năm giới, … cho đến một vị Đạo sư chân chính, phước báu nhận được sẽ tăng theo cấp số nhân, và tương tự với hậu quả của một ác nghiệp. Nếu họ “chặt chém” những khách hàng khác, hậu quả cũng sẽ đến với họ, nhưng đằng này đối tượng lại là vị Đạo sư Mật giáo và những hành giả đạo Phật, nên tôi càng ái ngại cho họ! Tôi bất giác nhớ tới lời kinh “Bát đại nhân giác”, điều giác ngộ thứ 6 : “Nghèo khó nhiều hờn oán/ Kết chặt với duyên ác”, với tầng nghĩa thứ 2 mà Thầy đã luận giải trong bài “Thư gửi các trò 81: Nghèo khó kết chặt với duyên ác, lẽ nào người giàu lại không? (http://chanhtuduy.com/thu-gui-cac-tro-81-ngheo-kho-ket-chat-voi-duyen-ac-le-nao-nguoi-giau-lai-khong/). Đó là nghĩa “kết chặt với duyên ác sẽ làm cho người ta nghèo khó”. Tôi được thêm một bài học để cảnh tỉnh mình trước duyên ác bên trong (ngũ độc dấy khởi) lẫn duyên ác bên ngoài (môi trường duyên ác), để “duyên ác” không trở thành “nhân ác”, tạo “nghiệp ác” và trổ quả trong tương lai.

Người phụ nữ mặc áo nâu sòng vẫn tiếp tục tính tiền và thu tiền của khách hàng. Không rõ sau chúng tôi họ còn “thuận duyên chặt chém” ai nữa không. Họ chỉ thu thêm được mỗi 10 ngàn đồng, lợi ích không đáng là bao nhưng hậu quả trước mắt đã thấy rõ: khách hàng khó chịu bởi cung cách dịch vụ không nhất quán, buôn bán theo kiểu “ăn xổi ở thì”, không thể lâu dài được. Ở phương diện đạo pháp, tiếc thay họ đã dùng “thuận duyên” gieo “nhân ác”, tuy chỉ là con số 10 ngàn đồng ở thế gian, nhưng với phương trình quy đổi của luật nhân quả thì thật đáng ngại! Nhân là tham lam, hám lợi, quả là dễ bị lừa, bị hại. Nhân là thu lợi bất chính đáng, quả là tiền sẽ ra theo 5 cửa: (1) nạn nước, lửa; (2) trộm cướp; (3) con bất hiếu; (4) quan quân cường liệt; (5) bệnh tật. Tôi thầm cầu nguyện cho khổ đau của chúng sanh được lắng dịu, không ai còn kết chặc với duyên ác mà nghèo khó, khổ đau nữa!

Om mani padme hum!

Mật Thủy

 1. Mô Phật!

  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Thủy đã viết bài cho chúng đệ thấy được bộ mặt “lạnh như tiền” của những đối tượng chuyên “chặt chém” khách hàng với đủ loại mưu mô xảo ngôn. Điển hình là quán chay Thuận Duyên, quốc lộ 51, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành đã “hét giá” với Thầy Cô một cách vô lý.

  Người làm kinh doanh buôn bán thường nghe đến câu “Vui lòng khách đến; vừa lòng khách đi”. Nhưng biểu hiện của quán cơm chay Thuận Duyên thì đi ngược lại với điều đó. Pháp đệ ăn ở các quán bình dân ở Sài Gòn, một đô thị lớn như vậy mà ác món ăn mặn chỉ có giá từ 20-25 ngàn đồng. Thật không thể tưởng tượng một quán cơm chay ở một thị trấn lại có giá thế kia. Pháp đệ tìm thấy một bài viết về số lãi một món cơm chay như sau:

  http://khoinghiep.hoclamgiau.vn/nganh-nghe-khoi-nghiep/40/Kinh-doanh-nha-hang-com-chay

  “Nhận định về thị trường kinh doanh cơm chay, chị Nguyễn Hồng Vân (Đội Cấn, Hà Nội), một người sành về đồ chay cho biết: “Kinh doanh đồ chay vô cùng lãi. Nguyên liệu lấy từ thực vật nên giá tiền không cao nhưng khi chế biến ra sản phẩm thì đắt hơn món thật. Vì thế, bỏ vốn một mà lãi tới bốn, năm lần”.

  Pháp đệ thực sự bải hoải khi với một món chay nguyên liệu rẻ mà có thể lãi cao đến như vậy. Nhưng quả là “Tâm không hề biết chán, chỉ ôm ấp tham cầu. tăng trưởng nhiều tội ác”. Người chủ quán Thuận Duyên vẫn tiếp tục nâng giá những món ăn của mình trong khi chất lượng vẫn chỉ bình thường. Điều tương tự xảy ra với quán cà phê River Side ở Tiền Giang và khách sạn Q.A Pleiku mà vị Thầy đã đến. Họ cũng bày ra đủ mọi thứ để được dịp “tận thu”, “sạch sành sanh vét cho đầy túi Tham”. Họ đã bị đồng tiền làm cho mờ mắt mà vứt bỏ Tàm Quý của mình. Kết cục đều bi đát theo diễn trình Nhân Quả không sai chạy.

  Pháp đệ thầm nghĩ nếu như trộm cắp là lấy của người thì việc đội giá lên khiến chúng sanh phải trả quá mức những giá trị tương ưng họ được nhận thì cũng là một dạng của trộm cắp. Nghịch lý thay một quán cơm chay, người ở đó mặc áo nâu sồng mà lại phạm giới nhà Phật như vậy. Có thế mới thấy đâu phải ăn chay là “thanh tịnh”, đâu phải mặc áo nâu sồng mới thể hiện đạo hạnh người tu. Pháp đệ đồng ý với đạo huynh Mật Thủy, chiếu theo kinh “Phân biệt cúng dường”, họ “chặt chém” một người giữ 5 giới đã tổn phước ngang với hại 1000 người thiện rồi thì “chặt chém” một Đạo Sư Mật Giáo, vị Thầy của Trời Người thì hậu quả sẽ còn đến mức nào. Pháp đệ thấy quán cơm chay này nên đổi tên là “Tận Duyên” đi là vừa.,

  Cảm ơn đạo huynh Mật Thủy vì bài viết này, cầu nguyện đạo huynh tinh tấn, hanh thông Đời Đạo.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh có một đức khiêm nhường và tính hổ thẹn.

  Om Ah Hum.

 2. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết : THUẬN DUYÊN ” CHẶT CHÉM ” KHÁCH HÀNG .

  Pháp đệ hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo huynh Mật Thủy về quán cơm chay có tên là Thuận Duyên này, đọc bài viết mà đệ không khỏi bức xúc với cung cách làm việc của quán này , nếu như khách hàng là người là chưa từng đến bị chặt chém đã đành , đây lại là khách hàng thường xuyên dùng và mua về mà củng bị chặt chém . Đệ vừa bức xúc về thái độ làm ăn kiểu ” ăn xổi ở thì” lại vừa thương cảm cho số phận của quán này khi trong kinh phân biệt cúng dường đã ghi rõ về đối tượng cúng dường được phước báu và ngược lại .

  Cảm ơn đạo huynh Mật Thủy đã viết bài . Cầu nguyện đạo huynh Mật Thủy – Mật Hải luôn được hanh thông đường đạo , thành tựu đường đời , viên thành mọi ước nguyện.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả khổ đau chúng sanh được lắng dịu .

  Om Mani Padme Hum!

 3. Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Thuỷ đã viết bài lên án những dịch vụ “chặt chém” khách hàng. Vấn nạn “chặt chém” này vẫn còn xuất hiện ở nhiều nơi, nhiều ngành nghề ở nước ta. Bài viết của huynh sẽ giúp mọi người tránh xa những hàng quán kiểu này, đồng thời mong họ biết sai mà sửa góp phần giảm đi vấn nạn “chặt chém”. Đó cũng là một hình thức xây dựng đất nước thêm tươi đẹp, đền đáp ân đất nước – một trong tứ trọng ân, noi theo tấm gương của vị Thầy. Cảm ơn huynh với bài viết ý nghĩa và lợi lạc. Cầu nguyện huynh luôn tinh tấn thực hành pháp, hanh thông, thành tựu đời đạo song hành.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có tính khiêm nhường và một đức tính hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Thanh Ngân says:

  Mô Phật

  Pháp đệ hoan hỉ với chia sẻ của đạo huynh Mật Thủy,  khi thấy cung cách phục vụ khách và kinh doanh như quán Thuận Duyên theo kiểu chộp giật như vậy e rằng chữ Thuận Duyên này không còn tồn tại được bao lâu. Rõ ràng trên bảng giá vẫn in rõ “cơm chay tự chọn 20.000”  vậy mà lại thu khách 30.000,  đối với khách vãng lai cũng khó chấp nhận huống hồ khách quen lại còn là một vị Đạo sư Mật giáo,  những hành giả đạo Phật.  Đúng như nhận định của huynh chữ Thuận Duyên ở đây là thuận duyên chặt chém khách vì lợi ích cỏn con mà không dè luật tắc nhân quả.  Đệ nhớ trước đây vài năm cũng có một quán ăn gần nơi đệ làm hồi đó rất đông khách,  mọi người ở công ty đệ cũng hay ra đó ăn trưa và thường phải chờ rất lâu mới có đồ ăn,  lúc đầu giá cũng còn chấp nhận được song bà chủ quán này cũng rất biết moi tiền khách,  nếu đoàn khách đến mà có cả nam nữ mà người nam trả tiền bà ta tính giá thường cao hơn.  Chưa thoả lòng tham khi thị trường giá cả chưa có biến động gì nhiều đồ ăn ở quán này đã tăng lên đáng kể.  Hậu quả tất yếu là khoảng hơn một năm sau quán đóng cửa, đúng là gieo nhân nào gặt quá ấy. Thật ái ngại cho những cá nhân ham lợi mà kinh  doanh mất chữ tín đến tráo trở lật lọng,  khi xã hội ngày càng phát triển những hình thức làm ăn như vậy sẽ không thể tồn tại lâu hay nói cách khác việc làm lừa đảo chúng sanh như vậy sẽ có luật tắc nhân quả làm trọng tài phán xử.

  Cảm ơn những chia sẻ của đạo huynh đã phơi bày những tác hại tiềm ẩn của sự tham lam mà con người thường không lường trước được hoặc có nghĩ đến cũng chỉ như một thứ ánh sáng nhạt nhoà vụt tắt ngay vì lòng tham.

  Om Mani Padme Hum

 5. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Thủy với những chia sẻ đầy ý nghĩa

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho  tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ

  Om main padme hum

 6. Mô Phật !

  Pháp đệ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Thủy qua bài” Thuận Duyên Chặt Chém Khách Hàng”. Đọc xong bài này, đệ thật ngán ngẫm cho cách buôn bán của quán chay” Thuận Duyên” . Mang danh là bán cơm chay, từ thiện tích phước mà” chặt chém” khách hàng kể cả khách hàng thân thiết. Cho dù họ có chánh nghiệp nhưng không chánh mạng cũng không tốt, không quan trọng hình thức bên ngoài họ làm gì , bán gì mà mục đích, động cơ của họ mới quan trọng. Bên cạnh quán Thuận Duyên cũng có quán cafe Side ở Tiền Giang, khách sạn Q.A ở Pleiku, họ làm ăn, kinh doanh với thái độ tráo trở, lật lọng, chặt chém những hành giả tu Phật đặc biệt là vị Thầy Mật Giáo thì hậu quả sẽ nhanh chóng xảy ra theo quy luật nhân quả.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Thủy nhiều sức khỏe, thành tựu mọi ước nguyện.

  Cầu mong tất cả chúng sanh đóng lại cánh cửa đi vào cõi giới thấp.

  Om mani padme hùm.

 7. Mật Hạnh Tâm says:

  Mô phật

  Đệ đã đọc bài này rồi ạ, đệ vô cùng hoan hỉ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Thủy.

  Cầu nguyện cho sức khỏe của huynh Mật Thủy cùng sức khỏe của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  OM MANI PADME HUM.

 8. Mô Phật

  Pháp đệ xin tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Thủy qua bài chia sẻ đã vạch trần bộ mặt của người bán, thế gian có câu ” tham thì thâm” hậu quả để lại cho họ là ít khách hàng, quán vắng khách,, không làm ăn được.

  Một phần ăn với giá 30 ngàn thật sốc , món mặn cũng chỉ 25 đến 30 ngàn phần cơm.

  Con xin tán thán công hạnh của Thầy đã vượt qua những cơn mưa bão , đơn sơ với thức ăn , uống, ngũ nghỉ để đi đến các tỉnh thành giúp cho chúng sanh tiếp cận được với thiện trí thức, được Thầy dạy giáo pháp của Phật theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Thủy có nhiều sức khỏe, hanh thông thế sự, và những ước mơ thầm kính sẽ được viên thành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

 9. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.  Con hoan hỉ với bài viết của huynh Mật Thủy

  Con thấy thật đáng thương cho những kẻ vì lợi lộc trước mắt mà bất chấp làm những thủ đoạn chặt chém để đem lại lợi lộc cho mình điển hình là quán cơm thuận duyên mà huynh Mật Thủy đã nêu trong bài, bên cạnh đó còn có cả quán cafe River Side ở Tiền Giang và khách sạn Q. A ở Pleiku.  Con thiết nghĩ với việc làm chặt chém của quán cơm thuận duyên chẳng mấy chốc sẽ có hậu quả như quán  cafe River Side và khách sạn Q. A bởi luật tắc nhân quả.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 10. Mật Định Châu says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Thủy với bài chia sẻ: Thuận Duyên “chặt chém” khách hàng. Hiện tượng chặt chém khách hàng tồn tại ở rất nhiều nơi, nhất là các điểm du lịch không những làm mất đi hình ảnh đẹp của quán mà còn  khiến khách hàng không hài lòng. Đệ rất bất ngờ với kiểu làm ăn “ăn xổi ở thì” của quán cơm chay Thuận Duyên. Bảng đề giá 20.000đ vậy mà lại thu của khách hàng 30.000đ mà lại là đối với khách quen. Giá cả được chặt chém ngay tại  một khu thị trấn không phải một khu du lịch. Thật ái ngại cho họ khi nghĩ về luật tắc nhân quả. Cảm ơn đạo huynh Mật Thủy với bài viết ý nghĩa.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Thủy hanh thông thế sự, thành tựu đạo pháp.

  Cầu nguyện cho mọi đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum

 11. Mô Phật,

  Đệ thật sự bất ngờ trước cung cách làm ăn “chặt chém” của tiệm cơm chay Thuận Duyên. Sau sự việc này, quán cơm rất xứng với tiêu đề bài chia sẻ của huynh Mật Thuỷ là “Thuận Duyên “chặt chém” khách hàng”. Rõ ràng hình thức là cơm chay, người bán mặc áo nâu sòng, nhưng ăn chay không phải tu pháp của đạo Phật, áo nâu sòng chẳng khẳng định được đạo hạnh người tu. Kiểu làm ăn lật lọng, tham lam, ăn xổi ở thì, “chặt chém” khách hàng chắc chắn sẽ không thể bền lâu. Hơn nữa, khi khách hàng ở đây là một Đạo sư Mật giáo và các hành giả đạo Phật tu tập nghiêm túc thì hậu quả sẽ còn nặng nề hơn rất nhiều. Thật buồn vì chúng sanh vô minh, khi ngũ độc dấy khởi (tham), chỉ vì 10 ngàn đồng một suất cơm chay mà họ đã gây ra ác nghiệp.  Tấm gương nhãn tiền của quán café River Side vẫn còn đó khi ngày một vắng khách dù ở vị trí đắc địa bởi luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy.

  Đệ cảm ơn những chia sẻ của đạo huynh Mật Thuỷ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum.

   

 12. Mô Phật,

  Pháp đệ tán thán thiện hạnh bài viết “Thuận Duyên Chặt Chém Khách Hàng” của đạo huynh Mật Thủy. Qua bài viết đệ thấy cám cảnh thay cho quán ăn mang danh là bán đồ chay, người bán thì mặc áo nâu sòng  mà “giá để một đằng lấy tiền một nẻo”. Nếu là khách qua đường họ không biết thì thôi, chứ đây là khách quen, mới ăn ngày hôm qua, hôm nay quay lại đã có 1 giá mới mà không một lời giải thích cho khách hàng trong khi địa điểm chỉ là một cửa hàng nhỏ trong 1 thị trấn bình thường không phải khu du lịch mà 1 phần cơm chay tới 30 ngàn. Đây đúng là họ chánh nghiệp mà không chánh mạng thì luật Nhân Quả sẽ không sai chạy như đạo huynh đã chỉ ra “Nhân là tham lam, hám lợi, quả là dễ bị lừa, bị hại. Nhân là thu lợi bất chính đáng, quả là tiền sẽ ra theo 5 cửa: 1.Nạn nước, lữa, 2. Trộm cướp, 3.Con bất hiếu, 4.Quan quân cường liệt, 5.Bệnh tật”

  Pháp đệ cám ơn bài viết ý nghĩa của đạo huynh, nguyện cầu đạo huynh tinh tấn, hanh thông đời đạo.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum

 13. Mô Phật!

  Pháp đệ đã đọc bài chia sẻ của huynh Mật Thủy. Thật đáng để thương hại cho chủ quán cơm chay Thuận Duyên. Người bán mặc áo nâu sòng ra vẻ người tu. Họ bán cơm chay, một nghề chánh nghiệp nhưng thu tiền thật là tà mạng. Chỉ vì lợi ích trước mắt thừa cơ hội”chặt chém” khách hàng. Trong kinh doanh họ đã quên “đại lợi bất câu tiểu phí”. Chỉ vì một lợi ích nhỏ bé mà họ đã làm cho khách hàng không hài lòng. Điều đương nhiên ngày 1 ngày 2 khách hàng sẽ dần dần bỏ rơi họ. Còn xét theo luật nhân quả nhà Phật, nhân thu lợi bất chính tiền sẽ đi qua 5 cửa : 1 nạn lửa- nước, 2 nạn trộm cướp, 3 con bất hiếu, 4 quan quân cường liệt, 5 bệnh tật. Họ chỉ vì cái lợi trước mắt có cơ hội chặt chém thì đương nhiên họ sẽ nhận được quả báo mà họ gieo. Điều đáng nói họ đã “chặt” nhằm vị Thầy vị Đạo sư Mật giáo và Cô, đạo huynh toàn là hành giả Bồ tát cao cấp thì hậu quả sẽ đến nhanh và cấp độ gấp nhiều lần so với người thường. Đây không phải là lần đầu tiên mà các nơi khác đã nhận được cái kết đắng do họ gieo mà họ không hề hay biết như cà phê River side, khách sạn QA, v.v..

  Qua mỗi sự cố xãy ra Thầy  đăng đàn giáo hóa, các huynh chia sẻ, không vì tiếc rẻ một ít tiền nhưng vì sự từ bi với chúng sanh để họ thức tỉnh quay đầu là bờ, ngăn chặn  họ kết chặt với duyên ác và cũng không để họ có cơ hội làm “chuyện ác” thêm lần nữa đối với vị Đạo sư Mật Giáo vì kết quả họ nhận được thật thảm khốc.

  Con xin cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và hổ thẹn.

  Om ah hum!

 14. 🌹🌼🌸

  Mô Phật!

  Mật Hải hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Mật Thủy, đã noi theo tấm gương thân giáo của Thầy Cô mà nêu cao chánh kiến, đã phá tà kiến cùng thói hư tật xấu của chúng sanh. Cầu mong nhờ ơn gia hộ của Thầy, Bổn Tôn, Dakini họ sẽ sớm dừng dứt những nghiệp duyên xấu ác tà kiến, nhất là sớm ‘đoạn duyên’ với tà sư mà được gặp bậc Tuệ tri thức đích thực để thoát cảnh đói nghèo trí huệ. Cầu mong những ai đang dạy họ cũng được ơn phước như học trò của vị Thầy tâm linh Mật gia Song Nguyễn, được trang bị đầy đủ chánh kiến Phật môn mà đặng tiến tu giải thoát, thôi không còn hại mình, hại người nữa!

  Chúng con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy để ngọn đuốc trí huệ mãi được thắp sáng muôn nơi.

  🌼🌺🌹Om Mani Padme Hum🌹🌺🌼

 15. Mô Phật,

  Đọc bài viết của đạo huynh Mật Thủy đệ cũng thật ngán ngẩm trước thái độ, cung cách phục vụ của quán cơm chay “Thuận duyên” trên đường quốc lộ 51, thị trấn Phú Mỹ. Bán hàng theo hình thức buffet mà giá thì tùy hứng “chặt chém” khách hàng. Với Thầy, Cô và đạo huynh số tiền 40 ngàn không đáng là bao vì đệ từng thấy Thầy, Cô và các huynh boa cho những người bồi bàn, mua vé số cho người nghèo khó theo tinh thần đệ nhất Ba la mật với số tiền nhiều hơn đó gấp nhiều lần. Nhưng trường hợp ở quán cơm chay “thuận duyên chặt chém” này thì không thể chấp nhận được, vì tham mà họ lại cố tình “móc” thêm vài đồng lẻ của những khách hàng có vẻ bề ngoài nhìn sang trọng. Đệ cũng tự hỏi không biết quán này sẽ mở cửa được bao nhiêu ngày nữa? Cám ơn huynh vì bài tác pháp chiếu quang nhắc đệ nhớ về lời giảng luận của vị Thầy về điều thứ 6 trong kinh Bát đại nhân giác: “kết chặt với duyên ác sẽ làm người ta nghèo khó”. Từ đó cẩn trọng với với những hành vi thân ngữ tâm của mình.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 16. Mô Phật!

  Mật Huấn đã đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Thủy. Qua chia sẻ của huynh, Mật Huấn thấy quán cơm chay “Thuận Duyên” nằm trên đường quốc lộ 51, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành này thực chất chỉ là một quán kinh doanh đồ chay, cho nhân viên bận áo nâu sồng để tạo cảm giác thân thiện, một hộp cơm chay “chặt chém” với giá 30.000 đồng thì rõ ràng họ không sợ  luật tắc nhân quả và việc kinh doanh không nhất quán, buôn bán theo kiểu “chặt chém” nếu có thể như thế, ắt hẳn không thể lâu dài được mà “chặt chém” khách hàng ở đây lại là vị Đạo sư Mật giáo và những hành giả đạo Phật tu tập nghiêm túc, nên chắc chắn quả càng trổ nhanh và nặng nề.

  Cầu mong cho tất cả chúng sinh ngưng những niệm tưởng bất thiện.

  Om Mani Padme Hum!

 17. Mật Kính says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỉ với bài viết “ Thuận Duyên Chặt Chém Khách Hàng “ của đạo huynh  Mật Thủy. Qua bài viết đệ cảm thấy bức xức khi thái độ của quán cơm chay với kiểu làm ăn “ ăn xổi ở thì “, và họ chỉ thấy cái lợi trước mắt mà không biết hậu quả về sau, chắc là lẽ sức mạnh kim tiền đã làm mờ mắt họ nhưng khi nghĩ đến “ nhân ác” mà họ đã gieo thì tiền sẽ ra theo 5 cửa : (1)  nạn nước, lửa; (2) trôm cướp (3) con bất hiếu (4) quan quân cường liệt (5) bệnh tật. Cảm ơn huynh về bài viết ý nghĩa .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Thủy nhiều sức khỏe, hanh thông đời đạo

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  OM AH HÙM

 18. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Qua chia sẻ của huynh Mật Thủy, con có thể thấy rằng bất kì ai khi gieo nhân ác đều sẽ gặp quả xấu, nhất là khi làm mất lòng vị Thầy thì quả đó sẽ càng đến nhanh hơn. Con mong rằng chúng sanh sẽ không còn những thói hư tật xấu, sớm được giác ngộ Chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có ý thức khiêm tốn và hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết: “THUẬN DUYÊN CHẶT CHÉM KHÁCH HÀNG”  của đạo huynh Mật Thủy rồi thưa Thầy.

  Mô Phật.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài lên án những đối tượng chuyên chặt chém khách hàng bằng những thủ đoạn ” buôn bán theo kiểu, ăn xổi, ở thì, không thể lâu dài được ” cụ thể là quán cơm chay Thuận Duyên – Quốc lộ 51- thị trấn Phú Mỹ Huyện Tân Thành, với dáng vẻ bề ngoài dựa danh nghĩa người tu của Phật mặc áo nâu sòng, bán hàng cơm chay một nghề chánh nghiệp, nhưng ẩn trong cái vẻ bề ngoài đầy đạo đức giả đó, lại chất chứa lòng tham, trực trờ cơ hội để chặt chém khách hàng không biết xấu hổ. Cầu mong ơn từ bi gia hộ của Thầy, Tam Bảo đến với họ, với chút gia tài tàm quý còn xót lại mà kịp thời thức tỉnh dừng lại những việc làm gieo nhân xấu ác, tránh nhận hậu quả mai sau. Đây cũng là sự nhắc nhở cảnh tỉnh cho những ai làm ăn buôn bán ở bất cứ lĩnh vực nào, đừng để lòng tham dấy khởi, đừng vì những lợi ích trước mắt mà bất chấp luật tắc ( Nhân quả)  bởi luật tắc ( Nhân quả)  không bỏ xót một ai, gieo nhân xấu ác ( tham lam)  sẽ nhận lãnh hậu quả nghiêm trọng.

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Thủy về bài viết ý nghĩa. Cầu nguyện đạo huynh được đời đạo song hành thành tựu đạo Pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 20. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Thuỷ với bài viết “Thuận duyên “chặt chém” khách hàng”.

  Cảm ơn huynh về bài chia sẻ ý nghĩa. Cầu nguyện huynh tinh tấn tu tập, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và tính hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 21. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Thủy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Thủy với những chia sẻ trong bài viết. Từ câu chuyện của quán ăn Thuận Duyên, quán cà phê River Side và khách sạn Q.A đã cho thấy những dẫn chứng của những đối tượng tham lam, chỉ vì cái lợi trước mắt mà đánh mất uy tín của bản thân mình. Trong kinh doanh, uy tín thực sự quan trọng nhưng bởi ngũ độc “lòng tham” khởi lên mà họ đánh mất đi giá trị của mình, hay là đánh mất đi cơ hội kinh doanh lâu bền của chính mình. Bởi gieo nhân ác từ lòng tham, thái độ lật lọng, chặt chém thì những đối tượng kia sẽ nhận lãnh những hậu quả tương ứng, bởi luật tắc Nhân-Quả không bao giờ sai.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Thủy hanh thông thế sự, tinh tấn tu tập, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Thủy đã noi gương vị Thầy viết bài “tác pháp chiếu quang” cho quán cơm chay Thuận Duyên qua hành vi “chặt chém” khách hàng và cung cách làm ăn “ăn xổi ờ thì” của quán này. Họ mang danh người tu, mặc áo tu hành bán cơm chay phục vụ Phật tử nhưng lại không giữ được chánh nghiệp và chánh mạng của bản thân. Chỉ vì 1 chút lời trước mắt, thói tham lam mà làm chuyện “khuất tất”, không nghĩ đến luật tắc Nhân Quả không sai chạy trong tương lai.

  Đúng như vị Thầy đã  luận giải trong bài pháp “Nghèo khó kết chặt với duyên ác, lẽ nào người giàu lại không?” (Thư gửi các trò số 81), ở đây quán cơm chay Thuận Duyên “chặt chém”, quán cafe River Side “móc túi” hay khách sạn Q. A “yêu sách” đã đánh mất nốt vốn gia tài “tàm – quý” ít ỏi của mình chỉ vì thói tham lam, bị kim tiền làm cho mờ mắt. Và nghiệp báo của họ sẽ “trổ sớm” và trở thành “Duyên tận” khi những việc họ gây ra là đối với bậc Đạo sư Mật giáo và những hành giả giữ 5 giới (Kinh phân biệt cúng dường). Cầu nguyện cho những chúng sinh vô minh ấy sớm dừng lại những hanh vi tham lam, thu lợi bất chính để trước mắt không bị rơi và 5 cửa: Nạn nước lửa; Trộm cắp; Con bất hiếu; Quan quân cường liệt; Bệnh tật.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM

 24. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Thuỷ đã chia sẻ bài viết ý nghĩa. Cầu nguyện cho huynh đời đạo song hành thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 25. Mô Phật.

  Mật Bình tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Thủy. Qua câu chuyện này để thấy được một thực trạng ”Tu mù”, tu mà không có sự chuyển hóa tâm, vẫn bị ngũ độc thế gian chi phối, cụ thể là quán cơm chay ”Thuận Duyên” , nếu không phải là Phật tử lê nào họ lại mặc áo nâu sồng. Thầy Cô và các huynh là những khách hàng quen của quán, cũng bởi giá cả, chất lượng phù hợp, tuy nhiên bởi lòng tham khởi lên mà họ đã đánh mất niềm tin, uy tín của quán mình, từ ”Thuận Duyên” thành ra ”ác duyên”, gieo nhân tham lam họ sẽ nhận lại qủa tương ưng theo luật tắc nhân quả, mà ở đây đối tượng mà họ gây tạo lại là vị Đạo sư Mật giáo và những hành giả chân chính, thật không giám tưởng tượng qủa mà họ gánh nhận trong tương lai.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ, luôn có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ!

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Thuỷ đã chia sẻ bài viết  ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 27. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Thủy. Qua bài viết của đạo huynh, pháp đệ lại có cơ hội suy gẫm sâu sắc hơn về luật tắc nhân quả. Cảm ơn đạo huynh Mật Thủy đã viết bài. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 28. Mô Phật!

  Mật Ngã hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Thủy.

  Qua những gì huynh chia sẻ một lần nữa Mật Ngã hiểu hơn rằng vì sao chánh mạng quan trọng hơn chánh nghiệp. Và qua đó Mật Ngã cũng chợt nghĩ vì lòng tham mà chủ quán “phá giá”, “chặt chém” khách để rồi mất đi khách hàng dẫn đến việc làm ăn dần đi xuống và đóng cửa (nhân quả tương ưng), thì trong tâm linh nếu người tu vì lòng tham mà thờ Thần tài thổ địa, Quan công… thì mất đi sự nối kết với chư Phật bởi đã phá đi lời thệ nguyện khi Quy y thì cánh cửa đạo pháp cũng dần bị đóng lại.

  Cầu nguyện chúng sanh đóng cửa vào các cõi thấp. Om Ah Hum!

 29. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với chia sẻ của đạo huynh Mật Thủy!

  Đọc bài của huynh đệ thấy rõ nhiều người kinh doanh vì tham bát mà bỏ mâm, bất chấp nhân quả nên đã nhận lãnh hậu quả. Vì những cái lợi rất nhỏ trước mắt mà làm mất đi cơ hội kinh doanh lớn và những cơ hội kinh doanh lâu dài. Trong thời kỳ cạnh tranh như bây giờ, nếu dịch vụ không tốt, không giữ chữ tín thì làm sao có thể có được nhiều cơ hội kinh doanh tốt và có được sự phát triển bền vững? Hơn nữa, nói về khía cạnh luật nhân quả, chỉ vì tham lam mấy đồng lẻ mà trở thành người tráo trở, lật lọng, trục lợi bất chính thì người đó phải tự gánh nhận hậu quả. Đặc biệt là kinh doanh “chặt chém” khách hàng là Đạo sư Mật giáo thì hậu quả sẽ đến rất nhanh, điển hình như quán cafe River Side, khách sạn Q.A ở Pleiku mà đạo huynh đã nêu ra trong bài viết.

  Pháp đệ chợt nghĩ, quán cơm chay Thuận Duyên này tồn tại được bao lâu với cung cách kinh doanh “chặt chém” như vậy? đặc biệt là khi khách hàng của họ là Đạo sư và các hành giả Mật giáo tu tập nghiêm túc? Qua việc “chặt chém” của chủ quán cơm chay này với khách hàng mới thấy rõ được nhiều người lợi dụng việc ăn chay, kinh doanh đồ chay để tạo cho họ lớp bọc bên ngoài hiền lành để che đậy thực chất bên trong “chặt chém” và tham lợi. Cũng như vậy, nếu người tu không có sự chuyển hóa tâm, không có phương pháp thực hành, không tự quán xét hành vi thân ngữ tâm, không thấu triệt nhân quả thì dù có trường chay vẫn không thể có được thất thánh tài của người Phật tử, không có được đạo hạnh của một người tu chân chính. Bởi vì, chay mặn chỉ là phương tiện để nuôi sống con người, đó không phải là hoạt động tâm linh giúp con người tu chuyển hóa tâm, tích tập hai bồ tư lương công đức và trí tuệ.

  Pháp đệ nhờ ơn vị Thầy đã chỉ dạy nên ngày ngày được thực hành đọc bài, viết comment, nâng cao chánh kiến Phật đà, hiểu được luật tắc nhân quả, được chuyển hóa tâm để thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài để ngọn đuốc chánh pháp được lan tỏa khắp muôn nơi, giúp chúng sanh lìa mê về giác.

  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Thủy đã chia sẻ một bài viết ý nghĩa và lợi lạc.

  Pháp đệ cầu nguyện đạo huynh Mật Thủy hanh thông thế sự, thành tựu đạo pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 30. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài chia sẻ của đạo huynh Mật Thuỷ rồi  ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật  Thuỷ đã chia sẻ cho chúng đệ bài viết về nội dung của luật nhân quả, sẽ không sai chạy cho những ai không ngừng tạo ra nghiệp ác cho mình.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 31. Mô Phật

  Pháp đệ đã đọc bài viết của đạo huynh Mật Thủy với chủ đề “Thuận duyên “chặt chém” khách hàng. Bài viết lột tả rõ nét thủ đoạn kinh doanh chặt chém khách hàng của quán Thuận Duyên và cũng là tình trạng phổ biến ở nhiều cơ sở kinh doanh khác hiện nay ví như Cà phê Riverside ở Tiền Giang hay khách sạn Q.A ở Pleiku. Nhìn biển quán ghi rõ đây là quán cơm chay tự chọn, 20.000/suất, phục vụ tại chỗ, ai cũng hiểu rằng chỉ với 20.000đ, thực khách có thể chọn món tùy ý, bao nhiêu tùy thích (theo những lần mua trước đây của huynh và Thầy Cô). Tuy nhiên, khi tính tiền thực tế họ lại tăng giá một cách vô tội vạ như vậy, chẳng khác nào nói dối hại người. Không hiểu bộ áo đậm màu thiền môn họ khoác lên người khi bán hàng muốn thể hiện điều gì khi mà hành vi của bà ta xuống thấp như vậy! Phải chăng gian thương núp bóng Phật môn?

  Đúng như huynh dẫn chứng lời luận giải của Thầy trong Thư gửi học trò 81: Nghèo khó kết chặt với duyên ác, lẽ nào người giàu lại không, chính vì kết chặt với duyên ác làm cho con người ta trở nên nghèo khó, đặc biệt lại tạo nhân ác với vị Đạo sư Mật Giáo và các hành giả tu tập nghiêm túc thì thật khó tưởng tưởng hậu quả sẽ ra sao. Qua trường hợp cụ thể như Riverside Café hay khách sạn Q.A, sự tham lam (duyên ác) đã đẩy họ đến sự lụn bại trong kinh doanh (là quả hiện tiền), còn thân căn huệ mạng của họ trong các kiếp sau có lẽ những ai là hành giả Mật Giáo đều thuộc nằm lòng hậu quả kinh khủng mà các bậc thánh đức đã cảnh báo (quả tương lai). Hẳn không ai muốn mình trở thành một kẻ “nghèo khó” các nghiệp tốt để rồi hiện tại của cải tiêu tán theo 5 cửa, tương lai huệ mạng đọa cõi thấp hoặc chịu nhiều nghiệp báo dù may mắn có được thân người. Cảm ơn đạo huynh về bài chia sẻ lợi lạc này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện đạo huynh sức khỏe,hanh thông thế sự và ngày càng tinh tấn trong tu tập

  Cầu nguyện chúng sanh luôn có ý thức tàm, quý

  Om Ah Hum

 32. Mật Như Viên says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết chia sẻ của huynh Mật Thuỷ : Thuận duyên ” chặt chém” khách hàng rồi ạ

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Mật Thuỷ đã chia sẻ bài viết này

  Quán ăn thuận duyên vì cái lợi trước mắt mà chặt chém khách hàng, tính tăng các khoản phí nên.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

   

 33. Mật Xuân Pháp says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỉ và tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Thủy đã chia sẻ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 34. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết chia sẻ của huynh Mật Thủy ạ.

  Quán cơm tên Thuận Duyên, ấy vậy hoá ra thuận duyên thì chặt, có duyên thì chém. Con số 10 ngàn đồng không phải lớn lao quá nhưng cái lỗ hổng niềm tin mà họ để lại cho khách hàng mới là cái to lớn vô cùng. Đó như là tham thì thâm, ăn được một lần rồi đói mãi về sau. Cũng như dịch vụ ăn uống, các dich vụ khác cũng phải tuân theo giá cả phù hợp, chất lượng đi đôi với thái độ phục vụ, làm hài lòng khách thì lo gì mà lỗ với lãi.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 35. Mật Tự Tâm says:

  Mô Phật!

  Mật Tự Tâm hoan hỷ với chia sẻ của huynh Mật Thuỷ. Với cách làm ăn kiểu chụp dật như thế quán cơm Thuận Duyên sẽ không thể tồn tại nâu được. Cầu nguyện cho huynh Mật Thuỷ tinh tấn trong tu tập.

  Con xin cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 36.  

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Mật Thủy.

  Con hoan hỷ với bài viết của đạo huynh  Mật Thủy! 

  Qua bài viết của đạo huynh Mật Thủy thấy rõ nhân quả như bóng với hình. Đặc biệt là hậu quả sẽ xảy ra nhanh chóng đối với những ai có hành vi thân ngữ tâm xấu với vị Thầy chân chính. Bởi vì vị Thầy chân chính là đại diện cho Phật, Pháp,  Tăng và luôn vì sự lợi lạc chúng sanh nên hành vi xấu đó tạo ra ác nghiệp vô cùng nặng nề.

  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Thủy với bài viết lợi lạc.

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho đạo huynh Mật Thủy thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  OM MA NI PAD ME HUM

 37. Mô Phật !

  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo huynh Mật Thủy.

  Qua bài chia sẽ của đạo huynh Mật Thủy cho thấy luật nhân quả không sai chạy bất kỳ ai và lòng tham vô đáy họ đã chặt chém những khách hàng mà không nghĩ cho việc kinh doanh lâu dài mà họ lật lỏng, đối với người bình thường thì họ đã gánh nhận rồi, đằng này họ còn chặt chém vị Đạo Sư mật giáo thì hậu quả sẽ đến rất nhanh với họ.

  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Thủy đã chia sẽ bài viết này

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Om Ah Hum!

 38. Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết ” Thuận duyên chặt chém khách hàng ” của đạo huynh Mật Thủy.
  Đệ cũng thật cám cảnh cho tình trạng của các quán xá hiện nay. Tuy kinh danh, buôn bán là nghề chánh nghiệp, nhưng lại sinh sống tà mạng khi thuận duyên mà chặt chém khách hàng.
  Trong kinh danh thì người ta nhờ bán mói quen, câu khách lạ nhờ vậy mà đông đắc. Thế mà đệ thấy tiếc cho họ chỉ vì chúc lợi nhỏ xíu trước mắt mà không biết đến ” đại lợi bất câu tiểu phí ” như huynh đã chỉ ra. Lại trở thành nơi tiền hậu bất nhất” ăn xổi ở thì “chặt chém ngay với những mói quen, những người là khách thường xuyên ủng hộ làm khách phản cảm khó chịu, chắc chắn sẽ không tồn tại lâu dài theo luật tắc nhân – quả. Huống chi đây lại là một Đạo Sư, bậc Thầy của trời và người cùng với những hành giã chân chánh tu tập nghiêm túc mà cũng thuận duyên chặt chém thì hậu quả sẽ càng nhanh và nặng nề hơn.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 39. Mật Tấn Khải says:

  Mô phật!

  Pháp đệ hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết  Thuận Duyên “chặt chém.” Khách hàng  của đạo huynh Mật Thủy của quán cơm chay Thuận Duyên ,với kiểu làm ăn kinh doanh chặt chém như vậy. bởi lòng tham làm mờ mắt, bởi gieo nhân ác từ lòng tham sẽ nhận lãnh những hậu quả tương ứng, bởi luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Thủy được đời đạo song hành thành tựu đạo pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 40. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Thuỷ

  Quán cơm Thuận duyên tuy thuận nhưng không lành. Hình thức chặt chém khách hàng như vậy sẽ có hệ quả xấu không chỉ riêng quán đó mà vị thực khách nói chung sẽ nghĩ đến các quán khác như vậy. Riêng với Cô và huynh Mật Thuỷ là người đã chứng kiến và là nạn nhân của vụ việc này thì quán cơm ấy lại có nhân quả không có gì tốt đẹp nữa rồi.

  Con cầu nguyện cho Thầy cô trường thoi vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức giác ngộ tuyệt đối

  om mani padme hum

 41. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Thuỷ đã chia sẻ  bài viết ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 42. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ đọc xong bài viết này của đạo huynh Mật Thủy. Bài viết phơi bày một thực trạng rằng không phải một ai đó hành chánh nghiệp thì sẽ có chánh mạng trong tính thời đại hiện nay. Bởi lẽ, nếu như việc nấu những món ăn chay tự chọn phục vụ cho những người tu Phật dù là kinh doanh, nhưng nếu đúng với những gì mình đã cam kết (về chất lượng món ăn, phục vụ, giá thành niêm yết,…) thì đó là việc hỗ trợ người tu tập, là chánh nghiệp. Tuy nhiên, trong trường hợp này là sự giảo hoạt, thế gian dùng từ lật lọng, “chặt chém” khách hàng nên lộ rõ tính tham lam, keo kiệt và cũng là vọng ngữ theo cách treo biển quảng cáo một đằng, bán hàng một kiểu. Đặc biệt, đệ cũng bất ngờ với tên của quán là “Thuận duyên”, nhưng lại theo duyên không lành, tức là hành tà mạng mà như trong bài huynh đã phân tích theo lời Thầy dạy trong bài “Thư gửi các trò 81: Nghèo khó kết chặt với duyên ác lẽ nào người giàu lại không?” (http://chanhtuduy.com/thu-gui-cac-tro-81-ngheo-kho-ket-chat-voi-duyen-ac-le-nao-nguoi-giau-lai-khong/). Sự nghèo ở đây còn đi thêm từ hèn, bởi vì lòng tham kiếm từng đồng, sự nghèo không phải do quá tùng thiếu tiền mà còn nghèo về chữ tín, trong thất thánh tài của người tu Phật gọi là khánh kiệt niềm tin, không tuân thủ giới và vô tàm, bất quý. Cũng chẳng thế được gọi là có trí tuệ vì “một lần thất tín” với khách hàng thường xuyên sẽ “vạn sự thất tin”, hơn nữa việc vọng ngữ đối với những hành giả Bồ tát giới thì e rằng quên hậu quả theo lời kinh Ma-ha châu-na.

  Bên cạnh đó, cùng với tính tham lam, kết hợp với việc “làm màu” tên quán như một thuật ngữ trong đạo Phật, với bộ áo nâu sòng thì chứng tỏ “chất quỷ” của họ trong việc tô vẽ hình thức bên ngoài mà nội dung không tương ưng, bất chấp luật tắc nhân quả. Qua bài viết này của đạo huynh Mật Thủy, đệ cũng hiểu thêm về việc dù tham một điều nhỏ ở thế tục (10.000 đồng), nhưng lập trình luật tắc nhân-quả không sai chạy và hậu quả là đồng tiền kiếm được do hành vi bất chính sẽ thất thoát qua năm đường.

  Cám ơn đạo huynh Mật Thủy đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện cho đạo huynh hanh thông thế sự, thành tựu pháp sự.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 43. Mô Phật!

  Mật Nhị Khang hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Thủy. Bài viết đã đưa ra “ánh sáng” của sự “ăn sổi ở thì” , một số thói quen, tập khí xấu rất dễ khởi phát. Không chỉ cứ từ một quán ăn nhỏ, rộng hơn còn cả ở những công ty lớn, đến mọi hoạt động khác trong đời sống thế tục. Nói chung lại vẫn vì một chữ “tham” dẫn tới hành động trở lên bất nhất, hành vi bán đứng lời nói, tiền hậu bất nhất. Đương nhiên, hậu quả không thể tránh đó chính là niềm tin của khách hàng không còn, điều đó đồng nghĩa với thu nhập sẽ suy giảm, và “công cuộc” làm giầu bất chính sẽ tựa như mây khói. Bài viết cũng cảnh tỉnh cho những hoạt động chung trong đời sống tục, là bài học cảnh tỉnh về những hoạt động thân ngữ tâm về nhân quả.

  Cảm ơn bài viết ý nghĩa của đạo huynh.

  Cầu nguyện đạo huynh viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 44. Mật Tường Vi says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Thủy đã có bài viết lợi lạc. Từ những ví dụ cụ thể về quán chay Thuận Duyên tại quốc lộ 51, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành hay quán Café River Side, Tiền Giang, rồi khách sạn Q.A tại Pleiku tăng giá theo kiểu “ăn xổi ở thì”, làm ăn không nhất quán, không giữ chữ tín với khách hàng, huynh đã giúp đệ thêm thấu hiểu sâu sắc về luật tắc nhân quả. “Nhân” là tham thì “quả” sẽ là thâm (thất bại, phá sản), việc kinh doanh của họ đã, đang và sẽ không tồn tại lâu dài được.

  Đệ cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe trường thọ vì lợi lạc chúng sanh!

  Đệ cầu nguyện huynh Mật Thủy và các huynh đệ kim cang luôn tinh tấn, hanh thông đời đạo song hành!

  Đệ cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu!

  Om Mani Padme Hum.

 45. Kính bạch Thầy

  Con là Mật Ấn pháp đệ xin hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật thủy

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

 46. Kính bạch Thầy.

  Con đả đọc bài thuận duyên chặt chém khách hàng rồi ạ.

  Đệ hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Thủy.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 47. Mô Phật!

  Pháp đệ đã đọc bài của đạo huynh Mật Thủy.

  Bán cơm chay, là một nghề “Chánh nghiệp” (Bát chánh đạo). Nhưng qua cách chặt chém khách hàng của quán chay Thuận Duyên, cho thấy quán này đã không “Chánh mạng”. Thế mới biết, “Chánh mạng” quan trọng hơn “Chánh nghiệp”, như lời Vị Thầy đã dạy.

  Đúng như huynh đã luận giải: “Nhân là tham lam, hám lợi, quả là dễ bị lừa, bị hại. Nhân là thu lợi bất chính đáng, quả là tiền sẽ ra theo 5 cửa: (1) nạn nước, lửa, (2) trộm cướp, (3) con bất hiếu, (4) quan quân cường liệt, (5) bệnh tật”. Hơn thế nữa, đối tượng bị hại là Vị Đạo sư Mật giáo và những hành giả Kim cang thừa, thì quả sẽ trổ nhanh và nặng nề hơn gấp vạn lần.

  Cảm ơn đạo huynh đã viết bài chia sẻ!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM

 48. Lê Thịnh says:

  Kính bạch Thầy !

  Con Mật Tuệ Viễn con đã đọc bài rồi ạ .

  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Thuỷ. Qua bài viết của huynh pháp đệ lại có cơ hội suy ngẫm thêm về luật tắc nhân quả . Cám ơn huynh đã chia sẻ, đệ cầu nguyện cho huynh cùng các huynh đệ kim cang hanh thông thế sự, đời đạo song hành .

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .

  Om Mani Padme hum !

 49. Mật Thái Xuyên says:

  Mô Phật

  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc những dòng chia sẻ  về câu chuyện quán cơm “thuận duyên” chặt chém khách hàng  của đạo huynh Mật Thủy và qua đó cho đệ hiểu sâu hơn về luật nhân quả , gieo nhân ác dù ít nhưng nó lại trổ quả không nhỏ . Cảm ơn huynh Mật Thủy. Cầu nguyện huynh Mật Thủy sức khỏe , thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy , Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có ý thức hổ thẹn và tính khiêm tốn.

  Om Mani Padme Hum

 50. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con  cảm ơn bài viết ý nghĩa của đạo huynh Mật Thuỷ.

  Con xin thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 51. Vũ Hà Trang says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Như Pháp ạ

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  lòng tham vật chất mà các quán ăn hay nhưng công ty đã có những việc làm và hành động trái với đạo đức. Họ bị cái lợi trước mắt mà đã có những việc làm ảnh hưởng đến phước đức của họ sau này.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 52. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo huynh Mật Thuỷ.

  Cách kinh doanh như vậy thì cũng khó mà trụ lâu dài được, khách hàng mất lòng tin một vài lần là họ không bao giờ đến nữa, như vậy là tự mình đào thải chính mình,thu lợi nhuận bất chính thì quả nhận lãnh sẽ là năm căn nhà lửa sẽ ghé thăm.

  Cách làm ăn “ăn sổi ở thì” như vậy , thấy lợi trước mắt mà không nghĩ hậu quả về sau mà lần này đối tượng mà họ chặt chém lại là vị Đạo Sư  và các hành giả kim cang nên hậu quả họ nhận lãnh thật sự không dám nghĩ tới.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

 53. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Thủy qua bài này Mật thúy hiểu rằng nếu như buôn bán chắc chém khách  hoàn  như vậy sẽ không bền lâu như quán càfê River Side  họ vắng khách đến không ngờ luôn con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

 54. Mô Phật.

  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Thuỷ đã viết bài chia sẽ, chỉ ra lòng tham và không quy tín trong kinh doanh của quán. Thuận Duyên “Chặt Chém Khách Hàng “. luật nhân quả sẽ không hề sai biệt, gieo nhân tham lam như thế thì quả nhận được là dễ bị lừa bị hại , cầu nguyện cho nhiều người đọc được bài viết này để tránh bị quán Thuận Duyên ” Chặt Chém “.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho đạo huynh sức khỏe và mọi ước nguyện chánh đáng được viên thành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 55. Mô Phật

  Đọc bài viết của đạo huynh Mật Thủy mà đệ   thật ngán ngẩm trước thái độ, cung cách phục vụ của quán cơm chay “Thuận Duyên” trên đường quốc lộ 51, thị trấn Phú Mỹ. Nghe đến tên  quán cơm chay Thuận Duyên  thì ít hay nhiều cũng tạo cho người khác có một sự thiện cảm,  song thực tế thì thuận duyên này  là để “chặt chém ” .Như huynh đã chỉ ra  với cung cách làm ăn theo kiểu ” ăn xổi ở thì ” chỉ vì lòng tham  muốn được cái lợi trước mắt mà không tính được sự lâu dài những điều đó là nguyên nhân hủy hoại chữ tín của họ nhanh nhất vì “tham thì thâm “.

  Qua đó cho thấy rằng mặc dù công việc của họ là chánh nghiệp nhưng họ lại sống theo tà mạng kinh doanh vì mục đích “vét cho đầy túi tham ” chặt chém ” ngay cả khách hàng thân thiết  đối với người thế gian cũng không thể chấp nhận , luật tắc nhân quả không hề sai chạy  với kiểu làm ăn tận thu như vậy sẽ làm cho khách hàng  chán nản và quay lưng đi thậm chí  “tẩy chay”  quán    .Nhưng ở đây họ lại chặt chém khách hàng lại là Đạo Sư Mật Giáo và những hành giả đạo phật tu tập nghiêm túc  thì hậu quả họ nhận lãnh sẽ vô cùng nặng nề .Điển hình như quán cà phê Riverside ở Tiền Giang và Q.A   ở Pleiku mặc dù có cảnh quan đẹp quán tốt nhưng cũng   với hình thức kinh doanh theo kiểu “ăn xổi ở thì “dẫn đến  tình trạng ế ẩm  và không biết họ sẽ cầm cự được đến bao giờ.

    Pháp đệ cảm ơn  huynh Mật Thủy đã chia sẻ bài viết lợi lạc này.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 56. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc  bài viết này rồi ạ. Mật Diễm  hoan hỷ đọc  bài viết ” THUẬN DUYÊN “CHẶT CHÉM” KHÁCH HÀNG” của đạo huynh Mật Thủy.

  Đệ cảm thấy thật bức xúc với  cách  buôn bán  ” chặt chém ” khách  hàng   ở quán   cơm  chay ” Thuận Duyên” . Với hình thức là  người tu phật mặc áo nâu sòng ,làm  nghề  chánh nghiệp , bán cơm chay,  nhưng bên  trong  lại  là  đạo đức giả , lật lộng , vì  lòng tham trước mắt  mà  họ  lại  “chặt chém”  khách  hàng quen thuộc  cũng   là vị Đạo sư  Mật Giáo thì đệ  không tưởng nỗi hậu  quả họ  phải  gánh chịu theo diễn trình của luật tắc nhân -quả.

  Cầu  mong tất cả  chúng sanh tỉnh thức  với trạng thái giác ngộ.

  Con  cầu nguyện  sức khỏe và  sự trường thọ Thầy Cô vì  lợi lạc chúng  sanh.

  OM AH HUM

 57. Mô phật
  Mật Chi hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Thuỷ, việc kinh danh quán cơm chay là một nghề nghiệp chân chánh nhưng họ đã vì một chúc lợi nhỏ mà bất chấp nhân quả chặt chém khách hàng thu lợi bất chính không nghĩ đến hậu quả ngày sau, thì việc kinh danh của họ sẽ chẳng tồn tại được lâu dà, mà đối tượng của họ chặt chém chính là Đạo sư Mật giáo và các hành giả thì quả sẽ trổ nhanh hơn
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tín khiêm tốn và một ý thức biết hỗ thẹn
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Om ah hum

 58. Mô Phật,

  Pháp đệ đã đọc bài ” Thuận duyên chặt chém khách hàng” của đạo huynh Mật Thuỷ rồi ạ. Đệ cảm ơn huynh đã chia sẻ bài viết để thấy được thế gian lòng tham luôn là thứ tạo nghiệp ác nhưng mấy ai nhận ra được điều đó để ngừng lại. Cô chủ quán cơm vì tăng vài ngàn đồng mà không biết rằng luật nhân quả đang “hoạt động” để rồi trổ quả xấu trong một ngày không xa.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 59. Mật Quỳnh Nguyên (Lê Phương Nhật Oanh) says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết ” Thuận Duyên ” chặt chém ” khách hàng” của huynh Mật Thủy rồi ạ.

  Đệ rất hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Thủy đã viết bài viết này giúp cho chúng đệ thấy được việc làm sai trái, chặt chém khách hàng của quán cơm chay với tên là Thuận Duyên. Qua bài viết này của huynh đệ rất bất bình trước kiểu làm ăn ” ăn xổi ở thì “, ” chặt chém ” khách hàng của quán cơm này. Đệ cảm thấy ái ngại với những hành động của quán cơm này, số tiền họ ” móc túi ” khách hàng không nhiều nhưng luật nhân quả không bao giờ sai chạy, họ làm vậy với những khách hàng khác họ cũng sẽ nhận hậu quả, nhưng họ làm vậy với vị Đạo sư Mật giáo và những người hành giả tu tập nghiêm túc thì quả sẽ trổ ra rất nhanh và đệ không dám tưởng tượng hậu quả đấy. Qua những chia sẻ của huynh vềnhững việc ” móc túi ” khách hàng quán cafe River Side và hành động lật lọng với khách hàng tại khách sạn Q.A ở Pleyku là những trường hợp tương tự cho thấy rõ những quả xấu trổ ra với họ không lâu sau những việc làm sai trái đối với vị vị Đạo sư Mật giáo và những hành giả tu tập nghiêm túc.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Thủy đã chia sẻ bài viết này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.

  Đệ cầu nguyện cho huynh Mật Thủy luôn mạnh khỏe, tinh tấn trên con đường tu tập, mọi thế sự hanh thông.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

   

 60. Mật An Duyên says:
  MÔ phật !

  Mật An Duyên hoan hỷ với chia sẻ của huynh Mật Thuỷ,đã nêu ra những chiếc mặt nạ giả dối của những người vì cái lợi trước mặt. Khoác trên mình bộ cánh màu nâu cùng với quán cơm “thuận duyên”. Nhưng đó lại là cái duyên của sự chặt chém. Dường như họ không hiểu gì về một hành giả tu đạo phật,nên mới mở ra quán cơm chay dối gạt người. Những hành động tham lam đó đã dẫn họ vào ngục tù tối tăm,hơn nữa họ lại chặt chém vị Thầy tâm linh tôn kính. Không biết cuộc sống hiện tại có giàu sang hơn không. Nhưng tương lai khi bước sang bên kia cửa tử của họ thật mịt mờ. Tất cả những hành động tham lam đó họ sẽ nhận thấy rõ hậu quả khi nghiệp trổ quả.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được ta thức tàm quý,cầu nguyện cho mọi đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani Padme Hum

   

 61. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Thật hoan hỉ với những dòng chia sẻ của đạo huynh Mật Thuỷ đã phơi bày bộ mặt thật của quán cơm Thuận Duyên và nhiều nơi khác tìm mọi cách chặt chém khách hàng bằng mọi cách để đạt được lợi nhuận trước mắt mà không tính đến lâu dài. Họ đã vô tình gieo nhân xấu để rồi nhận lấy những hậu quả nặng nề.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 62. Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh đả phá tà kiến của tiệm cơm chay “Thuận Duyên” của đạo huynh Mật Thuỷ. Đọc đến hộp cơm chay có giá 30 ngàn tại một thị trấn đệ khá ngạc nhiên vì ngay tại thành phố Hồ Chí Minh, đệ thỉnh thoảng vẫn mua một hộp cơm chay với giá 20 ngàn với rất nhiều món. Có vẻ tiệm cơm này nấp sau vẻ ngoài là bán cơm chay vì cho rằng điều đó làm “sập bẫy” nhiều khách hàng có cái nhìn thiện cảm với hình thức cơm chay, đặc biệt là các Phật tử cho rằng “ăn chay” là một “tu pháp” và cần duy trì. Không giấu được tà tâm của mình, họ để những lợi nhuận không đáng bao nhiêu lấn át, thậm chí đi ngược lại với bảng hiệu quảng cáo. Thật chẳng khác nào “treo đầu dê, bán thịt chó”. Cách những người phụ nữ mặc đồng phục áo nâu sòng để bán cơm chẳng khác nào một cách “mượn đạo tạo đời”, chẳng qua bộ đồng phục ấy cũng để trang hoàng thêm cho cái bẫy của họ mà thôi. Thật đáng ngại khi trong những khách hàng mà họ phục vụ với cung cách như vậy lại là một bậc Đạo sư Mật giáo và những hành giả đạo Phật, những hậu quả do hành vi chặt chém của họ do đó mà tăng theo cấp số nhân..

  Đệ cảm ơn huynh Mật Thuỷ đã viết bài chia sẻ.

  Cầu nguyện những khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 63. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật
  Pháp đệ Mật Đăng Tâm hoan hỉ với những chia sẻ của huynh Mật Thủy với bài viết: “Thuận duyên chặt chém “khách hàng””.
  Những tưởng cái tên Thuận Duyên của cửa hàng cơm chay là mối duyên thuận may mắn có được chánh nghiệp và chánh mạng nào ngờ vì lòng tham khiến cho họ mờ mắt lao theo tà mạng. Bà chủ cửa hàng “chém” khách hàng được thêm vài chục ngàn chẳng thể giúp bà ta “giàu” có thêm mà trước mắt sẽ mất dần những khách hàng thân thuộc, nặng nề hơn là mất dần gia tài tàm quí, gia tài giới đức. Bài viết cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai kinh doanh thu lợi bất chính phải giật mình bởi “tuy chỉ là con số 10 ngàn đồng ở thế gian nhưng với phương trình quy đổi của luật nhân quả thì thật đáng ngại! Nhân là tham lam hám lợi, quả là dễ bị lừa, bị hại. Nhân là thu lợi bất chính, quả là tiền sẽ ra đi theo 5 cửa: (1) nạn nước, lửa; (2) trộm cướp; (3) con bất hiếu; (4) quan quân cường liệt; (5) bệnh tật.”
  Đệ cảm ơn những chia sẻ của đạo huynh Mật Thủy. Cầu nguyện những ước nguyện thầm kín của đạo huynh sớm viên thành.
  Con xin cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum

 64. DoHoangChinh says:
  Kính bạch Thầy con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Mật Thủy .

  con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 65. Mật Tấn Pháp says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Thủy với bài viết ” Thuận Duyên ” Chặt chém khách hàng. Bài viết như một lời cảnh tỉnh với những ai kinh doanh , bán hàng thu lợi nhuận bất chính . Vì lợi nhuận trước mắt mà họ không lường được những hậu quả nặng lề  bời luật tắc nhân quả chưa bao giờ sai chạy.Nhân là tham lam thu lợi bất chính thì nhận quả là tiền sẽ ra đi theo 5 cửa : (1) nạn nước lửa (2)trộm cướp (3) con bất hiếu (4) quan quân cường liệt (5) bệnh tật.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 66. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ thiện hạnh của huynh Mật Thủy với những chia sẽ thật hữu ích.

  Qua bài này cho con thấy được những người tham lam chặt chém khách hàng họ không nhận biết được hậu quả về sau chỉ biết được lợi ích hiện tại khi nhận được hậu quả thì đã quá muộn. Luật nhân quả không trừ một ai điều quan trọng ai nhận ra được.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh gieo nhân lành để gặp quả ngọt.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum.

   

 67. Vị Thầy tôn quý dạy “ Những kẻ tầm thường biến những điều cao cả thành tầm thường”. Do tối mắt vì những lợi ích mà người chủ ở đây ( cũng như nhiều người khác) biến một điều tốt đẹp cao cả THUẬN DUYÊN thành nơi “ chặt chém” khách hàng một cách trơ trẽn như vậy. Thật đáng tiếc những lợi ích mà họ thu được không khác gì đang đi mua lấy sự phá sản, sập tiệm , nhất là khi điều đó lại xảy ra với một vị Thầy Mật giáo và những hành giả chân chính. Đó là một bài học cho hậu quả của sự vô minh. Mong rằng Phật pháp đến được và thắp sáng tâm thức mù lòa của tất cả chúng sinh.

  Đệ mong bài viết của huynh không những làm lời cảnh tỉnh cho những bạn đọc hữu duyên để họ ý thức được hành vi thân ngữ tâm trong đời sống, làm việc và kinh doanh… mà còn để chúng ta quán xét hành vi của mình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn !

  OM MANI PADME HÙM !

 68. Võ Đình Khán says:
  Dạ thầy

  Nhân quả báo ứng, tuy nhiên ko phải ai cũng tin vào điều đó. Đôi khi đến lúc trả giá con người ta mới nhìn nhận ra đc. Tự bản thân trải nghiệm, con nhận ra rằng con người cần phải có tâm linh. Nếu một người ko sợ gì cả, thì điều gì họ cũng dám làm, kể cả giẫm đạp lên người khác, miễn là có lợi cho họ.

  Con thì ko tin vào thánh thần, nhưng con vẫn tin nhân quả, nên khi làm gì cũng đều nghĩ tới cái nhân đức khi dối xử, cái độ lượng khi đánh giá người khác. Đôi khi cảm xúc, môi trường… chi phối khiến con lệch đường, nhưng quan điểm của con luôn luôn là như vậy, ko sai khác đc.

  Con tuy ko phải học trò thầy, nhưng cũng gián tiếp học đc từ thầy rất nhiều điều, từ anh trai mật tịnh giác và từ chanhtuduy.com. Do đó, con tuy ko bày tỏ cùng thầy, nhưng trong lòng con vẫn luôn kính trọng và biết ơn thầy. Mà thật ra nếu ko cùng quan điểm, con vẫn kính trọng thầy. Đơn giản vì thầy là thầy anh trai con.

  Có nhưng khi diện kiến thầy cô, hoặc các ban, a/chị – thật con cũng ngại nên ko biết nói gì, nói về đạo thì như múa rìu trước mặt thợ,nói về đời thường thì môi trường ko phù hợp. Vậy nên con nghĩ im lặng lắng nghe là tốt nhất.

  Con kính chúc thầy sức khỏe, cả cô và các bạn, a/chị đạo hứu sức khỏe, bình an.

  • Nguyên Thành says:

   Không! Thầy không rơi vào ngọn gió khen chê, trò đừng viét về những thái độ này!

   • Võ Đình Khán says:
    DẠ thầy.

    Con xin tiếp thu lời thầy ạ

    Con cảm ơn thầy

 69. Mật Tuệ Tri says:
  Mô Phật,

  Đệ hoan hỷ với bài chia sẻ “Thuận Duyên chặt chém khách hàng” của đạo huynh Mật Thủy. Sự chặt chém vốn dĩ đã gây nghiệp tà mạng, hậu quả nhãn tiền là mất khách, khó làm ăn kinh doanh. Điều họ không thể ngờ là chặt chém chính bậc đạo sư mật giáo và các hành giả đạo Phật, vì thế quả lại càng trổ mau hơn và nặng nề hơn.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh dừng tạo nghiệp bất thiện.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 70. Mật Tường Vân says:
  Kính bạch Thầy!

  Cung cách chặt chém khách của quán cơm chay Thuận Duyên chính là một trong những thực tế tiêu cực vẫn còn tồn tại của ngành kinh doanh dịch vụ ở nước ta hiện nay. Trong trường hợp này thì đối tượng khách hàng của quán là những Phật tử, những người ăn chay nhưng mục đích của họ không phải là vì Phật pháp mà tựu chung họ coi tất cả các khách đến với quán đều là những đối tượng để chặt chém. Có thể nói đây là hình thức kinh doanh lợi dụng lòng sùng mộ, hành động này không những hại người mà còn hại mình, họ đã tự đẩy mình “kết chặt với duyên ác” mà quên mất việc “nhân quả đồng thời”.

  Con hy vọng họ sẽ sớm nhận ra hành vi sai lầm của mình để “duyên ác” không tạo thành “nhân ác” tránh nhận phải những quả xấu trong tương lai.

  Con nguyện cầu cho Thầy Cô an tịnh và trường thọ!

  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!

  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn!

  Om Mani Padme Hum!

 71. Mật Thuận Nữ ( Cao Hoài My) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con là Mật Thuận Nữ (Cao Thị Hoài My) con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của Đạo huynh Mật Thuỷ ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 72. Mô Phật!
  Pháp đệ thật bải hỏai khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Thủy. “Bất chánh nghiệp” tráo trở, lật lọng đã đành, nhưng mang danh “chánh nghiệp” mà mưu sinh không chân chánh thì thật đáng tiếc. Vô hình chung, hành vi ứng xử tùy tiện, biết ta không biết người, thiếu uy tín trong kinh doanh của người bán mặc bộ áo nâu sòng kia đã làm xấu đi hình ảnh của một Phật tử trong mắt người dân, dù chưa biết rằng họ có thật sự là Phật tử không hay chỉ “làm màu” để phục vụ cho hoạt động kinh doanh vì lợi nhuận của mình. Nói đến khách sạn Q.A ở Pleiku, đệ lại càng cảm thấy aí ngại cho họ, vẫn biết kinh doanh không thể không quan tâm đến lợi nhuận, nhưng tham thì thâm, thay vì hợp tác vui vẻ đôi bên ký kết một hợp đồng trị giá không nhỏ, thì họ lại yêu sách, bắt chẹt vì nghĩ rằng khách hàng cần mình thời điểm dịp Tết? Thật là sai lầm cho họ khi không nhận thức rằng thời buổi kinh tế thị trường, ngành nào cũng cạnh tranh mạnh mẽ, nếu không trân quý khách hàng thì họ vẫn còn có nhiều sự lựa chọn khác, thậm chí là tốt hơn. Chưa kể, đối tượng họ “chèn ép” lại là vị Đạo sư Mật Giáo và những hành giả tu tập nghiêm túc, đệ thật không dám nghĩ đến những hậu quả mà họ sẽ phải nhận lại từ nhân bất kính trầm trọng này.
  Thầy luôn nhắc nhở học trò, đệ tử bài học nằm lòng về Tứ trọng ân mà một người con Phật phải luôn ghi nhớ để trở thành hạng người khó gặp thứ 3 mà Đức Phật đã xác quyết. Trong đó,ngoài ơn Thầy còn có ơn đất nước, ơn cha mẹ, ơn chúng sanh, đã từng là cha mẹ, người thân của chúng ta trong vô thủy kiếp. Bởi vậy, dù biết luật tắc nhân quả chẳng sai chạy nhưng đệ cũng thật ngao ngán mà cảm thán cho sự lệ thuộc vật chất và bỏ qua giá trị đạo đức trong kinh doanh của những hạng người này.
  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Thủy vì bài chia sẽ. Cầu nguyện tất cả chúng sanh có duyên lành tiếp cận với chánh Pháp để thức tỉnh kịp thời mà dừng gây tạo nghiệp bất thiện.
  Om Mani Padme Hum.

 73. Mật Tích says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hủy thiện hạnh chia sẻ của đạo huynh Mật Thủy  về quán cơm chay

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 74. Nguyễn Hà Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ và tán thán bài viết của Đạo huynh Mật Thủy. Con cầu nguyện những người bán hàng tại quán cơm chay Thuận Duyên sẽ dừng lại những hành vi bất thiện.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện Đạo huynh Mật Thủy – Đạo huynh Mật Hải hanh thông thế sự và thành tựu đạo pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm nhường và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 75. Phạm Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này  rồi ạ

 76. Mô Phật, 

  Pháp đệ hoan hỷ với chia sẻ của đạo huynh Mật Thủy. Nhiều tiểu thương vẫn còn có thói quen nhìn mặt ra giá, xem trọng món lợi nhỏ trước mắt mà bỏ qua cái lợi, lòng tin lâu dài như những gì đạo huynh đã phản ánh. Hơn nữa, đã là Phật tử, mang trên mình bộ áo nâu sòng mà còn buôn bán tham lam như vậy thì không những thiếu đạo đức nghề nghiệp mà còn thiếu đạo hạnh người tu và phạm giới nhà Phật. Những trường hợp như quán chay Thuận Duyên thật đáng tiếc. Đệ cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ. 

  Om mani padme hum. 

 77. Mô Phật,

  Đệ hoan hỉ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Thủy về quán cơm chay “Thuận Duyên”. Họ dùng hình ảnh quán cơm chay và áo nâu sòng nhằm lấy lòng tin của thực khách và bảng hiệu 20 ngàn nhưng bán 30 ngàn thì chẳng khác nào lừa đảo, “treo đầu dê bán thịt chó”. Kiểu làm ăn tham lam, ăn xổi ở thì, chặt chém khách hàng, đặc biệt là vị Đạo sư Mật giáo và các hành giả đạo Phật tu tập nghiêm túc thì luật tắc nhân quả càng đến nhanh và nặng nề hơn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Thủy sức khỏe, viên thành các ước nguyện chính đáng.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thực với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 78. Mật Nguyên Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Cảm ơn huynh Mật Thủy đã chia sẻ bài viết ý nghĩa này.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 79. Mật Giác Văn (Nguyen Van Khuong) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Giác Văn (Nguyễn Vă Khương) đã đọc bài viết rồi ạ.

  Đệ hoan hỷ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Thủy về quán cơm chay “Thuận Duyên”.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ tới Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 80. Ngochanh says:
  Con Bạbh Thầy – Con Đọc Bài viết chia Sẻ của huynh Mật Thuỷ  về Quán Cơm Chay  Thuận Duyên rồi ạ – Con Cầu Nguyện cho Thầy Cô Sức khoẻ và Trường Thọ vì lợi lạc chúng Sinh
 81. mật huyền tâm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ thiện hạnh huynh Mật Thủy đã chia sẻ qua bài viết về Quán cơm chay Thuận Duyên rồi ạ

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

   

 82. Mật Xuân Pháp says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc hết bài viết “THUẬN DUYÊN “CHẶT CHÉM” KHÁCH HÀNG” của Huynh Mật Thủy rồi ạ.

  Qua bài viết con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Thuỷ lên án những dịch vụ “chặt chém” khách hàng đang xảy ra, xuất hiện ở nhiều nơi, nhiều ngành nghề ở nước ta, đặc biệt như quán cơm chay Thuận Duyên, hay quán cafê River Side… Bài viết giúp mọi người tránh xa những hàng quán làm ăn chặt chém kiểu này.

  Con cảm thấy thật đáng thương cho những kẻ vì lợi lộc trước mắt mà bất chấp làm những thủ đoạn để đem lại lợi lộc cho mình.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status