Sep 6, 2017

Posted by in Giáo điển | 69 Comments

THƯỢNG TỌA THÍCH NHẬT TỪ KHẲNG ĐỊNH KHÔNG CÓ PHẬT A MI ĐÀ, TÔI PHẢN BIỆN VÀ XIN NÓI ĐÔI ĐIỀU VỚI KẺ “BIẾT THÌ THƯA THỐT, KHÔNG BIẾT THÌ DỰA CỘT MÀ NGHE!”

THƯỢNG TỌA THÍCH NHẬT TỪ KHẲNG ĐỊNH KHÔNG CÓ PHẬT A MI ĐÀ, TÔI PHẢN BIỆN VÀ XIN NÓI ĐÔI ĐIỀU VỚI KẺ “BIẾT THÌ THƯA THỐT, KHÔNG BIẾT THÌ DỰA CỘT MÀ NGHE!”

Kính gửi:
– Bộ Thông tin và Truyền thông
– Giáo hội Phật giáo Việt Nam
– Ban Tôn giáo Chính phủ
– Hội Nhà báo Việt Nam
– Chùa Giác Ngộ

Tôi là một Phật tử hiện đang sống và làm việc tại Thành phố Hà Nội. Pháp danh của tôi là Mật Huệ Pháp, thế danh là Phạm Mai Hạnh. Ngày hôm nay tôi tình cờ nghe được một bài thuyết pháp của thượng tọa Thích Nhật Từ (TT. TNT) với chủ đề “Phật A Di Đà là không có thật” (https://youtu.be/kVOt1EFhUCI). Tôi thật sự ngỡ ngàng trước “phát kiến” có một không hai này của Ngài ấy. Trước kia, Ngài Thích Nhật Từ từng phát biểu rằng địa ngục không có thật, giờ đến lượt cõi Tây phương Cực lạc và bản thân đức Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi đó giờ đây cũng không có thật.  Từ đây, tôi tự hỏi điều gì trong tiền kiếp cũng như hiện kiếp của TT Thích Nhật Từ đã khiến Ngài ra sức đả phá đức Giáo chủ của trường phái Tịnh Độ Tông như vậy?

Sau khi nghe bài thuyết pháp này, tôi xin phép đưa ra một vài thiển ý nhận xét của mình như sau:

1. Thượng tọa Thích Nhật Từ là người tri hành bất nhất:

Ngày 30/03/2014, Thư viện Hoa Sen có đăng bài viết của TT. TNT bày tỏ sự tưởng nhớ tới những công lao đóng góp cho nền Phật giáo Việt Nam của cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội PGVN, dịch giả của nhiều bộ kinh điển Phật giáo Đại thừa, được xem là một hành giả Tịnh độ mẫu mực. (Xem tại đây: https://thuvienhoasen.org/a19047/thanh-kinh-tuong-niem-truong-lao-hoa-thuong-thich-tri-tinh-thich-nhat-tu-khe-thu). Ấy vậy mà một mặt thì Ngài ấy ca ngợi Hòa thượng Thích Trí Tịnh, mặt khác lại phủ nhận giáo lý Tịnh độ nói riêng, giáo lý Đại thừa nói chung, vậy có khác nào hành vi bán đứng lời nói?

Cũng không khó hiểu khi mấy năm trước, trong buổi trả lời phỏng vấn Đài truyền hình An Viên, hoà thượng từng thẳng thừng tuyên bố rằng Địa ngục không tồn tại, trong khi trong một video phát trên kênh Youtube ngày 06/05/2012, tôi lại thấy Ngài ấy phối hợp với nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đầy ăn ý khi nói chuyện, giải đáp về thế giới người âm. Vậy tại sao cảnh giới thế giới các cõi trong luân hồi dựa vào lời Phật dạy thì Ngài tin là có, còn cùng là lời Phật nói về cảnh giới Tịnh độ thì Ngài lại bài bác?  (Xem: https://www.youtube.com/watch?v=_vmqqWrnBIQ)

Một biểu hiện tri hành bất nhất nữa của TT. TNT thể hiện ở chính tác phẩm của Ngài, đó là cuốn “Thế giới Cực lạc – Phân tích ứng dụng Kinh A Di Đà” viết năm 2005. Trong bài thuyết pháp ở kênh Youtube nêu trên, TT Thích Nhật Từ khẳng định rằng cõi giới Tây phương cực lạc được người tu Tịnh độ hiểu theo nghĩa đen, còn người theo cái gọi là “Đạo Phật gốc” của Ngài ấy thường hiểu theo nghĩa bóng để ứng dụng cho cuộc sống hiện tại. Thế nhưng trong trang số 42 phần HOA SEN BẢY BÁU của cuốn sách mà Ngài ấy phân tích về việc ứng dụng kinh A Di Đà trong cuộc sống, TT TNT lại ra sức khẳng định rằng có cảnh giới tái sanh là Tây phương Cực lạc, cụ thể: “Vấn đề còn lại là sau khi thấy được mô hình lý tưởng mà đức Phật Thích Ca đã giới thiệu, ta phải gầy dựng hạt giống đó ở đời sống hiện tại, chứ không phải đợi đến lúc qua đời vãng sanh về nơi ấy. Dĩ nhiên, khi đã làm hết mình, gieo trồng Tịnh độ nhân gian ở đời hiện tại này thì khi qua đời chắc chắn ta sẽ có được cảnh giới tái sanh là Tây phương Cực Lạc, cho dù lúc ấy ta có muốn hay không. Đó là nhân quả tất yếu, gieo gì thì được quả đó. Theo nghiệp thiện thì sẽ về Cực Lạc, giống như khi cưa một cái cây, nó nghiêng về hướng nào sẽ ngã đỗ về hướng đó. Nếu ta tư duy và hành động nghiêng về Tịnh độ thì chắc chắn ta sẽ tái sanh về Tịnh độ mà không có sự lựa chọn nào khác.”

Chưa hết, Hoà thượng lại một lần nữa khẳng định niềm tin kiên cố về sự tồn tại của  cõi Tây Phương cực lạc của đức Phật A Di Đà ở trang 129 rằng:“ Tôi có thể cam đoan rằng nếu ta thiết lập chánh niệm ở danh hiệu đức Phật A-di-đà thì trong công việc làm ăn, ta sẽ tránh được các rủi ro về tai nạn lao động, tránh được sự non kém về chất lượng do thiếu sự đầu tư và tập trung. Chánh niệm và tỉnh thức sẽ làm cho tâm ta sáng suốt hơn, năng lực lớn hơn và kết quả của công việc sẽ hiệu quả hơn. Thực hiện như thế là ta thiết lập được Tịnh độ ở trong tâm, trong gia đình, trong công sở và trong mọi sinh hoạt. Các yếu tố này chính là tấm visa giúp hành giả có thể tái sanh về cảnh giới an lành của đức Phật A-di-đà và không sợ bị đẩy về thế giới Ta bà.”

Còn gì mâu thuẫn hơn khi trong đoạn văn trên Ngài ấy “khuyên răn” người đọc rằng “…Giúp hành giả có thể tái sanh về cảnh giới an lành của đức Phật A Di Đà và không sợ bị đẩy về thế giới Ta Bà”, trong khi ở bài thuyết pháp, TT. TN T lại hùng hồn khẳng định chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần thực hiện tốt triết lý Tịnh độ là có thể trở thành “thánh sống” ngay hiện kiếp và không cần vãng sanh nơi cực lạc?

Bên cạnh đó, bản thân phần đảnh lễ mở đầu của hầu hết các nghi quỹ thực hành ở nước ta đều bắt đầu với câu:” Chí tâm đảnh lễ nam mô tận hư không biến pháp giới, quá hiện vị lai thập phương chư Phật”. Kinh Đại Nhật Tụng do TT. TNT biên soạn có tụng Kinh A di đà, có đảnh lễ chư Phật mười phương của ba thời (cũng có sự hiện diện của đức Phật A Di Đà), vậy sao TT lại khuyên Phật tử tụng những gì mà Ngài ấy không tin là có thật? Đây không phải là hành vi bán đứng lời nói thì là gì?

2. Tự tin tâm ý mình

Theo truyền thống Đại Thừa, kinh điển nhắc đến cõi Tịnh Độ của Đức A Di Đà như một cõi giới ngoại tại, là một cõi giới do Đức Phật A Di Đà tạo dựng nương nơi đại nguyện của Ngài để cứu độ chúng sinh. Tôi không rõ TT. TNT đã chứng đắc chưa, hoặc giả đắc thiền ở tầng thứ mấy hay có thiên nhãn thông mà tự tin khẳng định rằng không có Đức Phật A Di Đà và cõi Tây phương cực lạc? Nếu thật sự không có đức Phật A Di Đà và cõi giới của Ngài, tại sao:

– Ba bộ kinh chính của Tịnh độ gồm: Vô lượng thọ kinh, Quán vô lượng thọ kinh và A di đà kinh đều mô tả nguồn gốc và bản chất của Tây phương tịnh độ, nơi ở của Phật A Di Đà, liệt kê 48 lời nguyện của Pháp tạng khi còn là một vị bồ tát (tiền thân của đức Phật A Di Đà).

– Ma ha bát nhã ba la mật kinh khi trả lời câu hỏi Bồ tát thực hành Bát nhã ba la mật thì sau khi chết vãng sinh ở đâu, đã viết: ““Có những Bồ tát đã chứng đắc sáu thần thông, bằng các thần thông ấy họ du hành vượt qua một quốc độ Phật này đến một quốc độ Phật khác, mà trong các quốc độ Phật ấy tuổi thọ là vô lượng…”. Đoạn kinh này tuy không nói rõ là đức Phật A Di Đà, nhưng nói đến những cõi Phật có tuổi thọ vô lượng, do vậy cũng ám chỉ xa gần đến đức Phật ấy.

-Kinh Hoa Nghiêm, Phẩm Hạnh nguyện Phổ Hiền: “Lại nữa, người ấy khi sắp chết, sát na sau cùng thì tất cả giác quan đều hư hỏng, tất cả thân nhân đều rời bỏ, tất cả uy thế đều tan mất, [và dầu là vua đi nữa, lúc ấy] tể tướng, đại thần, nội cung, ngoại thành, voi ngựa, xe cộ, vàng ngọc, kho tàng trong lòng đất, tất cả không ai và không gì đi theo. Chỉ có mười nguyện vương này không hề rời bỏ người ấy, lúc nào cũng hướng dẫn trước mắt. Và trong một sát na, người ấy tức khắc được sinh thế giới Cực lạc. Sinh rồi tức khắc được thấy đức A Di Đà Phật, với các vị Văn thù sư lợi bồ tát, Phổ hiền bồ tát, Quan tự tại bồ tát, Di lặc bồ tát, và các vị bồ tát đồng đẳng, sắc tướng trang nghiêm, công đức toàn hảo, cùng nhau vây quanh Ngài. Người ấy lại tự thấy bản thân sinh trong hoa sen và được đức A di đà Phật thọ ký cho”.

-Theo kinh Quán Phật Tam Muội Hải thì “Đời quá khứ Ngài làm Tỳ-kheo, chăm lòng kính lễ quán tưởng tướng lông trắng giữa chặn mày của đức Phật Không Vương, nên được thọ ký Phật hiệu là A Di Đà “.

-Trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa: “Đức Phật A Di Đà, kiếp trước là con của đức Đại Thông Trí Thắng Như Lai. Ngài nhờ công đức thường giảng kinh Pháp Hoa cho chúng sanh nghe, nên thành Phật hiệu là A-di-đà ở cõi Tây Phương Cực Lạc”.

-Không chỉ kinh điển Hiển Giáo mà bản thân Mật điển cũng khẳng định về sự tồn tại của đức A Di Đà. Theo tác phẩm “Trung ấm văn giáo cứu độ đại pháp” ( được biết rộng rãi dưới tên gọi “Tử Thư Tây Tạng”), đức Liên Hoa Sanh, sơ tổ Phật Giáo Mật Tông Tây Tạng, xác quyết rằng trong thời kỳ thân trung ấm (tức 49 ngày sau khi chết), hành giả sẽ lần lượt gặp 5 vị Phật Thiền, trong đó Phật A Di Đà, đại diện cho Diệu Quan Sát Trí (wisdom of discrimination) sẽ xuất hiện ở ngày thứ Tư. Tôi xin trích nguyên lời dạy như sau:” Ánh sáng đỏ của tưởng uẩn trong tánh thanh tịnh căn bản của nó là Diệu Quan Sát Trí màu đỏ rực rỡ, được trang hoàng bởi những dĩa ánh sáng quang minh, rõ rệt, sắc bén, óng ánh từ tim của đức Phật A Di Đà và người phối ngẫu chiếu tới và xuyên qua tim con khiến con không chịu nổi khi nhìn nó. Con đừng sợ ánh sáng đó. Cùng lúc và cùng với ánh sáng trí huệ đó, có một thứ ánh sáng vàng êm dịu của các quỷ đói cũng sẽ chiếu tới. Con đừng thích thú nó; con hãy buông bỏ tham muốn và thương tiếc”.

Bài giảng phủ nhận đức Phật A Di Đà của Thích Nhật Từ đăng trên Youtube

Như vậy đã rõ, hầu như những bài giảng, kinh sách Đại thừa đều đề cập, mô tả cụ thể về đức Phật A Di Đà và cõi giới của Người. Tuy nhiên, phải chăng bằng việc phủ nhận đức A Di Đà, TT. TNT đang ngầm phủ nhận lời dạy của Đại sĩ Liên Hoa Sanh và toàn bộ kinh điển Đại thừa? TT TNT là Tổ đời thứ mấy hay có chứng đắc cao siêu hơn đức Liên Hoa Sanh không mà lại tỏ vẻ tự tin phát ngôn như vậy? Trong bài thuyết pháp, TT TNT đã lập luận rằng bản thân kinh điển Đại thừa ra đời sau thời đức Phật 500 năm nên không phải là lời Phật thuyết, rằng Phật giáo Nguyên thuỷ đều không thừa nhận có đức Phật A Di Đà. Vậy tôi muốn hỏi lại TT TNT rằng Ngài nghĩ sao nếu tôi cho rằng hệ thống kinh điển trước 500 năm đó (mà Ngài tự nhận là kinh điển nguyên chất) cũng không đáng tin bởi thời đức Phật, những lời Người dạy đâu đã được ghi lại dưới dạng văn tự. Tận sau khi đức Phật nhập diệt, lời dạy của Ngài mới được ghi lại bởi thị giả Anan trong những lần tập kết pháp hội mà thôi. Từ đây suy ra sự nhận xét chánh-nguỵ, đúng-sai của các bài giảng, kinh sách không thể dựa vào thời gian ra đời hay người viết mà phải được chiếu soi bằng lăng kính “duy tuệ thị nghiệp” dựa trên nền tảng “ba tinh yếu giác ngộ”, “Tứ Y Cứ”, “Tứ Pháp Ấn” và giới luật. Sự quy chụp, phủ nhận đức Phật A Di Đà và cõi Tịnh Độ trực tiếp, hệ thống kinh điển Đại thừa một cách gián tiếp, mà không đưa ra được lý do xác đáng nào chỉ thể hiện TT TNT là người tự ngã lập tri, đại vọng ngữ, không có trí huệ để trạch Pháp. Có lẽ cần xem xét lại trình độ Phật học của TT TNT khi bản thân Ngài ấy lại đang cổ suý nguỵ kinh Vu Lan Bồn cho Phật tử tại gia trong cuốn Kinh Phật cho người tại gia của mình. Đây là một minh chứng rõ nét cho sự tự tin tâm ý mình mà đức Phật đã cảnh báo trong Kinh Tứ thập nhị chương đối với những ai chưa đắc thánh quả. Cũng vì lý do tự tin tâm ý tương tự (vì bài bác tông phái khác) mà trong giới tu hành có vị bán thân bất toại 10 năm trước khi tịch, vị thì liệt chân mười năm trước khi mất, còn người đang sống thì phải ngồi xe lăn sau cơn bạo bệnh vừa qua.

Thưa các Ngài,

Một vị đạo sư, hoà thượng dù thuộc bất kỳ tông phái nào thì sứ mệnh Như Lai của họ là giảng giải cho người tu nắm vững Chánh kiến, thực hành ba yếu tính giác ngộ là Xả Ly, Bồ Đề tâm, Tánh không chứ không phải phục vụ cho quyền lợi cá nhân, mang tính bộ phái, trái với luật tắc Nhân-Quả.  Là một Phật tử có tâm huyết với Chánh pháp, tôi không thể làm ngơ trước vận mệnh Phật giáo Việt Nam chừng nào những bài giảng, bài viết thiếu tàm quý này của TT TNT còn xuất hiện một cách công khai trên các trang mạng. Những thể loại bài này ẩn tàng mầm mống chia rẽ tăng đoàn, gây mất đoàn kết nội bộ Phật giáo Việt Nam, đi ngược lại với chủ trương xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, vì hạnh phúc toàn dân, góp phần xây dựng và phát triển xã hội, đất nước của Ban Tôn giáo Chính phủ. Đồng thời chúng đối lập với lời kêu gọi các cấp Giáo hội, các Ban, Viện ở Trung ương và địa phương, các sơn môn, hệ phái, Tăng Ni, Cư sĩ Phật tử “hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm để trang nghiêm Giáo hội” của đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng lão Hoà thượng Thích Phổ Tuệ, nhân kỷ niệm 35 năm ngày thành lập GHPGVN. Vì vậy, kính đề nghị quý cơ quan chức năng có động thái phù hợp trong việc xử lý những vết hoen không đáng có này, nhằm đảm bảo môi trường đạo pháp trong sạch, đạo tâm trang nghiêm, vì sự trường tồn của Chánh pháp, vì lợi lạc của chúng sanh hữu tình.

Cầu nguyện chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

Hà Nội, ngày 06/09/2017
Mật Huệ Pháp – Phạm Mai Hạnh

(Trường hợp không trả lời qua email, nếu muốn phản hồi trực tiếp vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0913541880)

 1. Nguyên Thành says:

  Thường thì bậc chân tu luôn hành trì theo những tu pháp của một tông môn hoặc một trường phái; nay tôi được biết thượng tọa Thích Nhật Từ tự giới thiệu mình thuộc dòng thiền tông Lâm tế mà lại dạy người tu về Mật tông và Tịnh độ tông ngang qua biên soạn nghi thức hành trì về tông môn này!? Điều này cũng giống như bác sĩ Nha khoa mà đòi giảng huấn cho sinh viên ngành Y về cơ chế vận hành của nhãn cầu (mắt)?! Hậu quả hay kết quả cho sinh viên nghe giảng thì ai cũng biết rồi.

  Những gì Mật Huệ PHáp- Phạm Mai Hạnh minh định về những phát ngôn và bài giảng của thượng tọa Thích Nhật Từ đã quá rõ! Những cơ quan chức năng, chức trách sẽ nghĩ gì khi một Phật tử thay vì nêu cao tinh thần lục hòa thì Thích Nhật Từ làm ngược lại! Thay vì “khu khiển, quở trách, cử tội” đúng theo tinh thần chánh kiến (kinh Đại bát Niết bàn) thì thượng tọa Thích Nhật Từ cố ý “dìm hàng” các tông môn, trường phái khác của đạo Phật. Đây là hành trạng của một tỳ kheo chân chính ư? Thay vì tự thúc liễm thân tâm, xiển dương chánh pháp trên nền tảng chánh kiến, Thích Nhật Từ dài tay vươn ra thọc gậy bánh xe một cách hồ đồ bởi những lập luận khinh suất theo tâm ý của mình mà Đức Phật cho đó là điều tối kỵ (kinh Tứ thập nhị chương). Đây không phải một lần mà nhiều lần, ông cùng với tỳ kheo Thích Phước Tiến, Thích Thiện Thuận bày tỏ thái độ và hành vi bài bác và chỉ trích Tịnh độ tông, phủ nhận Đức Phật A mi đà và Tây phương Cực lạc. Bây giờ tôi hiểu vì sao Mật Diệu Hằng gọi ngài Thích Nhật Từ là ông Trần Ngọc Thảo.
  Hành trạng của thượng tọa Thích Nhật Từ trái với Luật Tôn giáo và chủ trương hòa hợp của Nhà nước hiện hành.
  Kính lễ mười phương Chư Phật

  Kính lễ Bổn tôn Quán Âm Tứ Thủ

  Kính lễ đại sỹ Liên Hoa Sanh

  Kính lễ Hộ pháp Kim cang

  Đệ tử là Thinley- Nguyên Thành, giáo thọ Tuệ tri thức Tịnh trú Mật gia Song Nguyễn; hôm nay ngày 07/09/2017 quỳ trước tôn tượng và linh ảnh của các Ngài mà phát nguyện như sau:

  1/ Đức Phật A mi đà tạo lập Cực lạc quốc Tây Phương là sự thật không thể phủ nhận. Nếu điều này sai, không có thật thì con xin chịu đọa vào địa ngục vô gián hằng trăm triệu kiếp, mãi mãi không thoát ra được.

  2/ Tất cả những tu pháp nào liên quan đến phát nguyện của Đức Phật A mi đà và Quán Âm Bồ tá là diệu dụng vô song, bất khả tư nghị. Nếu không phải như vậy con xin chịu đọa vào địa ngục vô gián hằng trăm triệu kiếp, mãi mãi không thoát ra được.

  3/ Những ai tịnh tín vào những tu pháp nêu trên nguyện cho họ luôn tinh tấn và sau khi mạng chung sẽ thác sanh vào cõi Phật A mi đà. Ngược lại những ai phỉ báng, xuyên tạc sẽ chịu hậu quả khôn lường bởi luật tắc Nhân Quả không hề sai biệt và phân biệt một ai, dù đó là thượng tọa hay hòa thượng.

  4/ Nếu ai là kẻ gây nghiệp khẩu nêu trên, con tự hỏi sao họ không dám phát nguyện để bảo chứng những gì họ viết hay nói hoặc thuyết giảng? Vậy tinh thần vô úy của họ để đâu? Nguyện cho họ thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.

  Đệ tử tàm quý

  Thinley- Nguyên Thành

  • Mật Huệ Pháp says:
   Mô Phật

   Kính bạch Thầy

   Phần tiểu sử của TT. Thích Nhật Từ đủ để thấy sự tréo ngoe khi một người thuộc dòng Thiền lại huyên hoang dạy người khác phải tu Tịnh và tu Mật thế nào. Lố bịch hơn nữa một mặt ông ta lợi dụng giáo lý Tịnh độ và Mật tông tạo nên vòng hoa trang hoàng bản ngã của mình trước mặt đồ chúng, mặt khác lại phỉ báng các tông phái này không tiếc lời để nâng cao tông phái của mình. Một hạng người đại vọng ngữ, lưỡng thiệt, kiêu mạn, tri hành bất nhất, chuyên chọc phá, chia rẽ tăng đoàn như vậy, còn tệ hơn hạng nhất xiển đề.

    

   Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy không quản ngại thời gian, sức khỏe, luôn vì vận mệnh tâm linh của chúng sinh, của nền Phật giáo nước nhà mà giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, chỉ dẫn chúng sanh thoát khỏi cạm bẫy tà kiến bấy lâu mà bọn tà sư, tà linh, tà quyền giăng đầy nhằm phá hoại Chánh pháp và trục lợi cá nhân. Con cầu nguyện luật Nhân Quả và chư kim cang hộ pháp sẽ dạy cho hạng loạn ngôn này một bài học thích đáng.

   Con cầu nguyện cho sự trường thọ của  Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

   Cầu nguyện ngọn đuốc trí tuệ Phật đà tỏa sáng khắp muôn nơi

   Cầu nguyện chúng sanh mở cửa bước vào thành phố Giải thoát

   Om Ah Hum

   • Mật Huệ Pháp says:
    Mô Phật

    Kinh bạch  Thầy

    Bài nói chuyện trên đây của TT. Thích  Nhật Từ được đăng lại từ một video phát vào ngày 28/1/ 2016 (

    ). Như vậy đã 01 năm trôi qua kể từ ngày Thích Nhật Từ lên tiếng phủ nhận đức Phật A Di Đà, con thấy chưa có bất kỳ một phản hồi chính thức nào từ phía Tịnh Độ Tông ở Việt Nam. Đâu rồi các bậc hành giả, các vị luận sư Tịnh độ chân chính? Vì lý do ẩn khuất nào mà một kẻ loạn ngôn như vậy lại có thể hoành hành một thời gian dài? Buồn thay….buồn thay!

   • Nguyên Thành says:

    Kính lễ mười phương Chư Phật

    Kính lễ Bổn tôn Quán Âm Tứ Thủ

    Kính lễ đại sỹ Liên Hoa Sanh

    Kính lễ Hộ pháp Kim cang

    Đệ tử là Thinley- Nguyên Thành, giáo thọ Tuệ tri thức Tịnh trú Mật gia Song Nguyễn; hôm nay ngày 07/09/2017 quỳ trước tôn tượng và linh ảnh của các Ngài mà phát nguyện như sau:

    1/ Đức Phật A mi đà tạo lập Cực lạc quốc Tây Phương là sự thật không thể phủ nhận. Nếu điều này sai, không có thật thì con xin chịu đọa vào địa ngục vô gián hằng trăm triệu kiếp, mãi mãi không thoát ra được.

    2/ Tất cả những tu pháp nào liên quan đến phát nguyện của Đức Phật A mi đà và Quán Âm Bồ tát là diệu dụng vô song, bất khả tư nghị. Nếu không phải như vậy con xin chịu đọa vào địa ngục vô gián hằng trăm triệu kiếp, mãi mãi không thoát ra được.

    3/ Những ai tịnh tín vào những tu pháp nêu trên nguyện cho họ luôn tinh tấn và sau khi mạng chung sẽ thác sanh vào cõi Phật A mi đà. Ngược lại những ai phỉ báng, xuyên tạc sẽ chịu hậu quả khôn lường bởi luật tắc Nhân Quả không hề sai biệt và phân biệt một ai, dù đó là thượng tọa hay hòa thượng.

    4/ Nếu ai là kẻ gây nghiệp khẩu nêu trên, con tự hỏi sao họ không dám phát nguyện để bảo chứng những gì họ viết hay nói hoặc thuyết giảng? Vậy tinh thần vô úy của họ để đâu? Nguyện cho họ thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.

    Đệ tử tàm quý

    Thinley- Nguyên Thành

    • Kính bạch Thầy!

     Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm và tinh thần vô úy của Thầy khi Thầy đã vì lợi lạc của hữu tình mà phát nguyện. Từ đó, những Phật tử có được niềm tin kiên cố vào con đường tâm linh mà mình đã lựa chọn để tinh tấn hành trì và có được sự thong dong trên đạo lộ giải thoát.

     Đọc bốn phát nguyện của Thầy còn mới cảm niệm rõ lời dạy của đại sỹ Liên Hoa Sanh: “bậc trí hiện thân với nhiều hình tướng bất định, kẻ hạ trí lừa dối, đạo đức giả là những kẻ đội lốt tu hành. Các người đừng nhầm cặn là vàng” (trích tác phẩm “khai thị của Liên Hoa Sanh”). Nhiều kẻ lên giảng thì tự tin vào tâm ý mình, tự ý lập ngôn, thích gì nói đó, gây cản trở người tu tập nhưng đến khi có đối luận là “lặn mất tăm” không dám lên tiếng khẳng định luận điểm của mình. Đúng là đạo đức giả.

     Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

     Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

     Om Mani Padme Hum.

     • Mô  Phật  

      Kính bạch Thầy

      Con thành tâm ngưỡng phục tấm gương thân giáo của vị Thầy đã phát nguyện trước chư Phật, thánh chúng vì lợi lạc của chúng sanh nói chung, các hành giả đạo Phật nói riêng. Phát nguyện của một Đạo sư Mật Giáo về sự tồn tại của đức Phật A Di Đà và cõi Tây phương Cực lạc khiến con cảm nhận rõ nét tinh thần Bồ đề tâm, tinh thần vô úy, tinh thần bất bộ phái của vị Giáo thọ Tuệ tri thức Tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn. Phát nguyện của Thầy khiến con vô cùng thấm thía lời dạy của Đức Phật rằng: “Tòa pháp sư tử vô úy của ta không có người sở hữu. Người nào có lòng bi, có tâm trí huệ, có tâm làm lợi lạc chúng sanh, người ấy là vị giữ dòng của ta và có thể ngồi trên tòa của ta.” Và cũng thấy thật đáng thương cho những kẻ chỉ thừa tà kiến, những ai hành xử theo kiểu “mũ ni che tai” mà thiếu tinh thần bi, trí, dũng của một hành giả chân chính.

       

      Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc chúng sanh

      Cầu nguyện chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

      Om Ah Hum

    • Kính bạch Thầy!

     Con đã đọc những lời phát nguyện của Thầy và bất giác xúc động. Những lời phát nguyện trên cho chúng con thêm niềm tin mãnh liệt vào Đức A Mi Đà, vào Đức Bổn tôn Quán Âm Tứ Thủ, vào những tu pháp mà Thầy hướng dẫn, chỉ dạy chúng con, và về đích đến của con đường mà Thầy đang dẫn dắt chúng con: Cõi Tây Phương Cực Lạc. Đồng thời, chúng con được thấy Thầy, một bậc đạo sư Mật giáo với đôi mắt tuệ tri thấu suốt, hiểu rõ luật tắc nhân quả, khác nhau mấy trời vực với những người tu Phật nhưng không thực tu, giỏi nói, giỏi “quăng bom”, “chế thuốc nổ”, nhưng lại không dám phát nguyện để bảo chứng cho điều mình khẳng định!

     Con tán thán công hạnh của Thầy! Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!
     Om mani padme hum!

    • Kính bạch Thầy,

     Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy với những lời phát nguyện vì lợi lạc của tất cả chúng sanh, vì sự tồn vong của chánh pháp trong tay của những kẻ bất chấp nhân quả, gây nghiệp khẩu nặng nề liên quan đến Đức Phật A mi đà và những tu pháp của Ngài. Đọc những bài đối luận gần đây của các huynh đệ Kim cang, con bỗng rùng mình kinh hãi khi những lời lẽ mà các thầy tu sử dụng trong việc “giáo hoá” đồ chúng hiện nay thật quá sức tưởng tượng. Họ thậm chí không một chút trích dẫn giáo pháp giáo điển, một dạng của hoạt động “kinh doanh” trắng trợn “ngoài ngành”, không chút “chuyên môn” mà tự mặc định rằng mình là một bậc thánh rồi, nói ra điều gì thì điều ấy là chân lý. Có lẽ bởi thật giả lẫn lộn bởi “trong thời đại mạt pháp, tà sư nhiều như cát sông Hằng” cho nên mặc dù những phát ngôn loạn lạc như vậy vẫn đường đường chính chính công khai trong phong thái điềm tĩnh của các thầy. Không hiểu đâu hết những bóng dáng những người tu chân chính sẵn sàng đứng ra để chỉ điểm những con sâu tà kiến? Để cho những kẻ chế tác “hàng giả” dưới cái mác “hàng thật” (được chế tác tinh xảo ở vỏ bọc bên ngoài) lộng hành như vậy? Những kẻ ấy sẽ lãnh hậu quả do nhân quả đã đành, song hàng ngàn, hàng vạn người do không được trang bị những kiến thức về “hàng thật” sẽ phải chịu ảnh hưởng trầm trọng đến sức khoẻ tâm linh và “bỏ mạng” trong tương lai. Lời phát nguyện của Thầy như một lời chỉ điểm kiên định, như một tiếng sấm rền vang giữa bầu trời làm rung chuyển và khiếp sợ những kẻ tà kiến. Con cầu nguyện thật nhiều chúng sanh hữu duyên có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy và giáo pháp chân chính.

     Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

     Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

     Om Mani Padme Hum.

  • Mat Kha Phuc says:
   Kính bạch Thầy,

   Con hoan hỉ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy luôn giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, phát nguyện vì lợi lạc chúng sanh. Trong khi những kẻ tự ý lập ngôn, lập luận khinh suất theo tâm ý mình nhằm gieo rắc tà kiến, chia rẽ tăng đoàn,  gây mất đoàn kết nội bộ Phật giáo Việt Nam thì “im thin thít và lặn mất tăm”, không dám lên tiếng, không dám phát nguyện để bảo chứng những gì họ viết hay nói hoặc thuyết giảng.

   Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

   Cầu mong cho tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

   Cầu mong cho trí tuệ Phật đà tỏa sáng khắp muôn nơi.

   Om Mani Padme Hum!

  • Mô Phật!

   Kính Bạch Thầy, con tán thán những lời phát nguyện của Thầy từng tiếng đanh thép như tiếng Sư Tử Vương giữa khu rừng Tà Kiến. Một vị Đạo Sư Mật Giáo là người “chư Phật mười phương ba thời đều kính trọng”(Ngài Mã Minh khẳng định), là “bậc Thầy của Trời Người” theo kinh Ưu Bà Tắc Giới. Một lời phát nguyện của một bậc Đạo Sư không thể nào là tầm thường. Ở đây còn là những lời phát nguyện vô cùng dũng mãnh quên cả thân mình, Thầy sẵn sàng hứng chịu mọi khổ đau về mình để khẳng định cho chúng sanh đừng bao giờ nghi hối về Đức A Mi Đà cùng cõi Tây Phương Cực Lac của Ngài.

   Bạch Thầy, con thực sự xúc động trước tấm lòng Bồ Đề quá lớn của vị Thầy Mật Giáo khi sẵn sàng đem cả thân mạng, huệ mang của mình ra mà thệ nguyện bảo vệ Chánh Pháp Phật Đà. Những lời phát nguyện của vị Thầy là sự chấn động thực sự, là những phát đại bác bắn thẳng vào thành trì Tà Kiến. Vị Thầy Mật Giáo đã vô úy không tiếc gì mà bảo vệ cho những luận điểm của mình. Vậy còn những kẻ đả kích Tịnh Độ thì sao? Liệu có ai dám đứng ra cam đoan nếu không có cõi Tây Phương Cực Lạc sẽ đọa vào địa ngục không? Hoàn toàn không có. Như vậy tinh thần vô úy vì lợi ích của chúng sanh của những kẻ này ở đâu?

   Trong “Tứ Hằng Thệ Nguyện” , Đức Phật có dạy “chúng sanh vô biên thệ nguyện độ”. Như vậy nếuthực sự  vì lợi ích chúng sanh thì những vị giảng sư đã đả kích Tịnh Độ phải có sự cam đoan với lập luận của mình chứ? Giống như một gã đầu bếp cam đoan món ăn của tôi ngon nhất, hợp vệ sinh, nhưng bảo ăn đi thì lại không dám ăn. Như vậy rõ ràng món ăn đó có vấn đề. Cũng vậy, những kẻ giảng sư kia dùng lập luận phỉ báng Tịnh Độ nhưng chính họ không dám thệ nguyện để bảo vệ lập luận ấy, chung quy vì một chữ “Sợ”. Nực cười thay, họ sợ chính cái mà họ nói ra, chính cái mà họ tuyên truyền đến cho chúng sanh. Nếu không phải như vậy thì hẳn họ đã phát nguyện lâu rồi. Nhưng không, thân họ còn phải được o bế, được vây quanh bởi thanh danh, cung kính, lợi dưỡng, đâu có đem ra mà thí xả cho lợi ích chúng sanh được, đâu có đem ra mà “liều” với Nhân Quả được.

   Con cầu nguyện cho tinh thần vô úy của vị Thầy Mật Giáo sẽ là tấm gương lớn cho chúng sanh từ bỏ những Tà Kiến mị hoặc của bọn Tà Sư “sinh nhầm kho đạn” này. Huệ Mạng những kẻ Tà Sư này, dù cho là thượng tọa, hòa thượng, cũng sẽ sớm tan nát theo độ “Nổ” của họ với chúng sanh.

   Cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

   Cầu nguyện ngọn đuốc Chánh Pháp chiếu sáng muôn nơi.

   Om Ah Hum.

  • Kính bạch Thầy!

   Con đã đọc lời phát nguyện của Thầy!

   Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ, bồ đề tâm, tinh thần vô úy của Vị Thầy đã vì chúng sanh hữu tình mà phát nguyện!

   Con tin chắc rằng, nếu ai đó trước giờ không tin hoặc chưa hoàn toàn tin vào sự tồn tại của cõi Tây phương Cực lạc quốc và Đức Phật A-Mi-Đà, thì họ sẽ phải suy ngẫm lại và thay đổi quan kiến trước đây của họ. Bởi, một Vị Đạo sư chân chánh, trước khi phát nguyện một điều gì, Ngài đã nghiên tầm rất kỹ lưỡng, trải nghiệm tâm linh, thực tu thực chứng,… chứ không phải đơn giản!

   Con xin cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.

   Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

   OM MANI PADME HUM

  • Kính bạch Thầy, 

   Lời phát nguyện của vị Thầy khiến con suy ngẫm về trách nhiệm cao cả của một vị Đạo sư, của một người Phật tử chân chính. Đây cũng là cách vị Thầy cũng cố cho chúng con niềm tin vào Đức A Mi Đà và cõi giới Tây Phương Cực lạc của Ngài, mặc cho những lời đã kích, hoài nghi từ những kẻ tà kiến. Con xin tán thán trí tuệ và lòng từ bi của vị Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ được thắp sáng muôn nơi.

   Om mani padme hum.  

 2. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy luôn giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh vì lợi lạc của tất cả hữu tình.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Huệ Pháp đã noi theo gương Thầy tác pháp chiếu quang cho thượng tọa Thích Nhật Từ và chỉ ra điểm sai lệch với quỹ đạo chánh pháp mà thượng tọa Thích Nhật Từ đã phạm phải từ nhiều năm qua.

  Thật đáng hổ thẹn khi TT Thích Nhật Từ đã xưng danh là người con Phật mà tiền hậu bất nhất, tự tin vào tâm ý mình, trên lời nói thì phủ nhận đức Phật A Mi Đà, phủ nhận Tây Phương Cực Lạc nhưng hành động lại hoàn toàn đi ngược với lời nói. Hơn nữa, TT Thích Nhật Từ còn dài tay sang các tông môn khác, phạm lỗi phê bình giáo pháp, gây chia rẽ tăng đoàn.

  Thầy  luôn giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, theo lời dạy của đức Phật trong kinh Đại Bát Niết Bàn: “Tỳ kheo giữ pháp thấy có người phá giới hủy hoại chánh pháp, bèn nên khu khiển, quở trách, cử tội. Tỳ kheo này là đệ tử của Như Lai, là chơn thật thanh văn. Nếu thấy mà bỏ qua, thời nên biết tỳ kheo này là người hại Phật pháp” (Kinh Đại bát Niết bàn, phẩm Trường thọ-Hòa thượng Thích Trí Tịnh dịch).

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Mật Diệu Hằng cầu nguyện đạo hữu Mật Huệ Pháp thành tựu mọi ước nguyện chính đáng, viên thành đời đạo.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 3. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật

  Kính bạch Thầy

  Phần tiểu sử của TT. Thích Nhật Từ đủ để thấy sự tréo ngoe khi một người thuộc dòng Thiền lại huyên hoang dạy người khác phải tu Tịnh và tu Mật thế nào. Lố bịch hơn nữa một mặt ông ta lợi dụng giáo lý Tịnh độ và Mật tông tạo nên vòng hoa trang hoàng bản ngã của mình trước mặt đồ chúng, mặt khác lại phỉ báng các tông phái này không tiếc lời để nâng cao tông phái của mình. Một hạng người đại vọng ngữ, lưỡng thiệt, kiêu mạn, tri hành bất nhất, chuyên chọc phá, chia rẽ tăng đoàn như vậy, còn tệ hơn hạng nhất xiển đề.

   

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy không quản ngại thời gian, sức khỏe, luôn vì vận mệnh tâm linh của chúng sinh, của nền Phật giáo nước nhà mà giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, chỉ dẫn chúng sanh thoát khỏi cạm bẫy tà kiến bấy lâu mà bọn tà sư, tà linh, tà quyền giăng đầy nhằm phá hoại Chánh pháp và trục lợi cá nhân. Con cầu nguyện luật Nhân Quả và chư kim cang hộ pháp sẽ dạy cho hạng loạn ngôn này một bài học thích đáng.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của  Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện ngọn đuốc trí tuệ Phật đà tỏa sáng khắp muôn nơi

  Cầu nguyện chúng sanh mở cửa bước vào thành phố Giải thoát

  Om Ah Hum

 4. Mật Giác Đức says:
  Con thưa Thầy Cô

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của vị Thầy luôn giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh vì lợi lạc của chúng sanh

  Con hoan hỷ tán thán đạo huynh Mật Huệ Pháp đã noi gương Thầy tác pháp chiếu quang cho thượng tọa Thích Nhật Từ và chỉ ra lỗi sai lệch quỹ đạo chánh Pháp mà Thích Nhật Từ đã mác phải, với luận cứ, luận chứng rõ rang, của đạo huynh Mật Huệ Pháp đưa ra cho thấy ông Thích Nhật Từ này mang danh tỳ kheo, mà chảng phải tỳ kheo, phát ngôn ác ngữ làm cho chúng sanh hiểu sai lệch về Đức Phật, làm trái ngược hoàn toàn những lời Đức Phật đã thuyết

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Huệ Pháp thành tựu những ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padmehum

 5. Mật Viễn says:
  Kính bạch Thầy!

  Con xin hoan hỷ tán thán tâm bồ đề tác pháp chiếu quang của vị Thầy đả tà xây chánh theo lăng kính Phật Đà giúp chúng sanh tỉnh thức lìa mê quay về nẻo giác với tâm vô úy và niềm tin kiên cố vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng.

  Con xin hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang noi theo tấm gương vị Thầy của đạo hữu Mật Huệ Pháp.

  Qua bài viết của đạo hữu Mật Huệ Pháp đã làm hiện rõ nguyên hình của kẻ đội lốt tu hành mà Đại Sỹ Liên Hoa Sanh đã khuyến cáo trong tác phẩm ( Khai thị của Đại sỹ Liên Hoa Sanh): “ Bậc trí hiện thân với nhiều hình tướng bất định, kẻ hạ trí lừa dối, đạo đức giả là những kẻ đội lốt tu hành. Các người đừng nhầm lẫn cặn là vàng”.

  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, đả tà xây chánh của Thầy Cô – Mật Gia Song Nguyễn được thành tựu viên mãn để ngọn lửa chánh pháp tỏa sáng muôn phương thiêu rụi màn đêm tà kiến, tà sư giúp chúng sanh an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  OM MA NI PAD ME HUM đ

 6. Mật Thủy Hà says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết cùng comment của Thầy và các đạo huynh, đạo hữu. Con xin được tán thán công hạnh vị Thầy và thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp.

  Đáng buồn thay cho ngài Thích Nhật Từ! Buồn hơn là đã 1 năm kể từ ngày Thích Nhật Từ lên tiếng khẳng định không có Đức Phật A Mi Đà mà phía Tịnh độ tông Việt Nam chưa có bất cứ phản hồi chính thức nào! Còn đâu là tinh thần “khu khiển, quở trách, cử tội”?

  Mật Thủy Hà cảm ơn đạo huynh Mật Huệ Pháp đã noi theo tấm gương vị Thầy tâm linh mà tác pháp chiếu quang. Cầu nguyện các cơ quan chức năng sẽ sớm có những động thái phù hợp. Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Om mani padme hum.

 7. Mật Tịnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy và thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã vì lợi lạc chúng sanh mà tác Pháp chiếu quang cho ông Thích Nhật Từ.
  Những luận giải của Thầy và đạo huynh Mật Huệ Pháp trên nền tảng chánh kiến Phật môn đã minh định rõ ràng những tà kiến lầm lạc mà hằng bao năm qua ông Thích Nhật Từ vì bản ngã, mưu lợi cá nhân mà không ngại gieo rắc cho chúng sanh. Hơn cả, ông ta còn đại vọng ngữ, đại bất kính, gieo nhân phỉ báng chánh Pháp bằng sự cuồng ngôn, “dìm hàng” những tông phái khác, trong đó phủ nhận hoàn toàn cõi giới Tây Phương và vị giáo chủ là Đức Phật A Mi Đà. Hành vi của ông ta chính là biểu hiện chia rẽ tăng đoàn, bỏ qua tinh thần “tứ chúng đồng tu”, đi ngược lại chủ trương xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc của Ban tôn giáo Chính phủ.
  Chắc chắn rằng luật tắc nhân quả chẳng sai chạy với vị “thượng tọa” này, bởi ông ta không chỉ gieo nhân đọa cõi thấp cho chính mình mà còn phá hủy thân căn huệ mạng của không biết bao chúng sanh vô minh tin lầm tà kiến. Cầu mong các cơ quan chức năng của Nhà nước nhanh chóng có sự xem xét và xử lý thích đáng đối với ông Thích Nhật Từ, để những chúng sanh ngoài kia, trong đó có cả gia đình, người thân của chúng ta không tiếp tục là nạn nhân của kẻ xảo ngôn này.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho ánh sáng trí tuệ Phật đà lan tỏa khắp muôn nơi, xóa đi bóng đêm vô minh tà kiến, trả lại sự trong sạch cho bầu trời đạo Pháp.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đóng cánh cửa vào cõi giới thấp.
  Om Mani Padme Hum.
 8. Mật Văn Pháp says:
  Kinh bạch Thầy !

  con đã đọc bài . con cầu nguyện sức khỏe cho Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh .

  Ohm Mani Padme Hum !

 9. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Huệ Pháp cho T.T Thích Nhật Từ và comment của Thầy rồi ạ !

  Con xin tán thán công hạnh của Thầy, thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp trong công cuộc đã tà xây chánh nhằm đem lại sự an vui cho chúng sanh. Bằng những luận cứ, luận chứng của mình, đạo huynh Mật Huệ Pháp đã cho mọi người thấy bài giảng của T.T Thích Nhật Từ là trái chánh pháp, tiền hậu bất nhất, lập luận khinh suất chủ quan gây hậu quả nghiêm trọng. Làm sao một vị Thượng tọa lại muốn giảng gì giảng, muốn nói gì nói dù điều đó là sai, gây ngộ nhận. Lần trước ông ta bảo không có địa ngục, lần này thì phủ nhận là không có Đức Phật A Mi Đà và cõi giới của Ngài. Nhưng trong những “tác phẩm” của ông ta thì lại khác, ông ta khẳng định là có cảnh giới Tây phương Cực lạc. Hành vi này chẳng khác nào ông ta chứng minh mình là một người lưỡng thiệt, gây chia rẽ tăng đoàn, làm mất đoàn kết giữa các tông phái, làm cho những người tu nghi hối. Mặt khác, ông ta bên thiền tông Lâm tế thì có biết rành, biết rõ những gì bên Tịnh độ tông, Mật tông không mà xen vô, đòi dạy người khác tu thông qua việc biên soạn nghi thức hành trì.

  Kính bạch Thầy!

  Qua những vụ việc mà thầy tu đạo Phật mang hình tướng đầu tròn áo vuông mà giảng sai chánh pháp, truyền bá tà kiến đã cho con và chúng sanh những bài học: Đừng nhìn vào hình tướng bên ngoài mà lầm bản chất bên trong, cần phải xem xét lại trình độ học Phật của các vị đó chứ không phải mặc áo vàng với cái đầu trọc là tin. Con ghi lời dạy của Đại sĩ Liên Hoa Sanh” Bậc trí hiện thân với những hình tướng bất định( hiền minh hoặc phẫn nộ). Còn bọn hạ trí chuyên lừa dối là đạo đức giả, đội lốt tu hành, các người đừng coi cặn và vàng ngang nhau.

  Con cầu mong cơ quan chức năng , Giáo hội Phật Giáo Việt Nam sẽ xử lý nghiêm triệt để những” con sâu làm rầu nồi canh” để đem lại niềm tin vào Phật pháp của các Phật tử.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Huệ Pháp hanh thông mọi việc.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.

  Om Ah Hum.

 10. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Huệ Pháp và comment của Thầy. Những luận điểm, luận chứng trong bài phân tích của đạo hữu Mật Huệ Pháp đã chứng tỏ quá rõ cho sự lật mặt như lật bàn tay, “quá nhanh quá nguy hiểm”, không chút tàm quý của TT. Thích Nhật Từ. Làm sao có tàm quý cho được khi bản thân ông không tu Mật tông hay Tịnh độ tông mà đi dạy người khác tu Mật hay Tinh, phê bình, phỉ báng tông phái khác hoàn toàn theo ý của mình. Tuy vậy, thật đáng buồn khi đến nay vẫn không một ai thuộc Tịnh độ tông chính thức lên tiếng phản bác lại để bảo vệ tông môn mình! Nguy hại hơn khi các cơ quan hữu trách chậm trễ lên tiếng, can thiệp thì các chúng sanh càng bị lôi kéo mê lầm, bị đầu độc càng nhiều, sự hiềm khích giữa các tông phái càng dồn nén, nội bộ Phật giáo càng đứng trước nguy cơ lung lay, chưa kể nguy cơ bị ngoại đạo dèm pha, công kích. Con cầu nguyện cho mối nguy hại này sớm được dập tắt.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh đả tà xây chánh, với tinh thần biết ơn và biết trả ơn của người con Phật. Con hoan hỷ tán thán bài viết của đạo hữu Mật Huệ Pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!

  Om mani padme hum!

 11. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Om mani padme hum.
 12. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc  chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 13. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ tán thán công hạnh của vị Thầy, thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh. Qua những lời dạy của Thầy và luận chứng, luận cứ mà huynh Mật Huệ Pháp đưa ra, con không khỏi thấy nực cười khi một vị tỳ kheo tự nhận thuộc dòng Thiền tông Lâm tế lại có những phát ngôn, dạy người tu về Mật tông, Tịnh độ, thậm chí là phủ nhận sự tồn tại của địa ngục, của Đức Phật A Mi Đà. Hành động này vừa là phỉ báng Phật pháp, vừa là chia rẽ tăng đoàn. Con tự hỏi phải chăng đó chính là động cơ thực sự phía sau của ông ta? Tuy nhiên, đáng buồn hơn là những phát ngôn của ông ta được đăng tải đã lâu mà các bậc cao tăng thạc đức của Tịnh độ vẫn im lặng, không hề đưa ra phản biện nào. Đúng là “Trong thế giới này, chúng ta không chỉ xót xa trước lời nói và hành động của kẻ xấu mà còn cả vì sự im lặng đến đáng sợ của người tốt.” (Martin Lutherking) Chúng sanh sẽ ra sao nếu hàng ngày truyền nhau xem những video giảng pháp như thế này. Thực sự là vô cùng nguy hiểm.

  Con hi vọng Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Bộ Thông tin và truyền thông sớm gỡ những bài giảng với nội dung tà kiến như vậy xuống, tránh gây ảnh hưởng xấu tới đồ chúng.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường tho của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 14. Đệ hoan hỷ tán thán bài tác pháp chiếu quang này của huynh, nó làm hiện ra một kẻ tà tăng mượn đạo tạo đời. Trong đời sống thế tục những kẻ “học  chưa xong quăng Thầy xuống ao” vốn đã rất đáng khinh bỉ, thì trong đạo pháp những kẻ này còn có thể có được chỗ đứng nào chăng? Kinh Pháp cú, phẩm Pháp trụ Phật dạy:

  1. “Ðầu trọc, không sa môn
   Nếu phóng túng, nói láo.
   Ai còn đầy dục tham,
   Sao được gọi sa môn?”

  Quả không ngoài điều Đại sĩ Liên Hoa Sinh đã khai thị “ Bậc giác ngộ hiện thân với hình dạng bất định, kẻ hạ trí lừa dối là bọn đạo đức giả, đội lốt tu hành, đừng lầm đồng là vàng”.  Thích Nhật Từ và những kẻ có hành vi tương tự có thể gọi họ là những kẻ “Pháp tặc”. Đúng như huynh đã tác pháp những kẻ dấu đầu bao giờ cũng thò đuôi,  kẻ bất chánh không bao giờ có thể giữ được tính nhất quán trong hành vi, vì vậy những dấu ấn để lại trong đời ông ta cũng chính là bằng chứng  vạch trần ngụy tính được che dấu sau cái đầu trọc và chiếc y vàng. Chỉ tính sơ sơ thôi ông ta có đến mấy đầu sách liên quan đến Phật A Mi Đà như : Nghi thức công phu chiều, nghi thức công phu khuya, Thế giới cực lạc – Phân tích và ứng dụng, Thế giới cực lạc … là những thứ để kẻ chơi dao bị đứt tay vì con dao của mình.

  Nhưng vấn đề là làm sao những hạng người này lại có những hoạt động đi ngược với chánh pháp Phật đà trong khi có sự quản lý của Giáo hội , không những thế còn nắm giữ những chức vụ trọng yếu trong giáo hội và chức năng tuyên truyền ? Nhiều năm qua trong hàng tăng lữ , không chỉ Thích Nhật Từ  có hành vi bán đứng chánh pháp mà còn nhiều kẻ khác. Như vậy có phải Giáo hội Phật giáo đã dung dưỡng và tạo điều kiện để cho những “ con trùng” này phá hủy chánh pháp, hay thực chất giáo hội chỉ là chiếc áo khoác bề ngoài che đậy một mục tiêu khác?

  Một câu hỏi là những vị chức sắc trong giáo hội, những vị nắm vai trò quản lý hoạt động của giáo hội các vị ở đâu? Để cho những con trùng tha hóa đạo pháp một cách trầm trọng như vậy. Các vị có xứng đáng với niềm tin của đồ chúng cùng danh hiệu và chiếc áo của Như Lai ?

  Điều đáng buồn nữa là những tu sĩ, cư sĩ dòng phái Tịnh độ, họ có nghe những điều này chưa, tại sao không thấy ai lên tiếng. Vì sao họ không đủ chánh kiến và trạch pháp để bảo vệ chân lý mà mình đã tin theo, hay chính họ cũng là những kẻ cơ hội tâm linh, khi bình thường thì ăn mày đại nguyện của Đức A Mi Đà, khi có biến thì lặng im làm kẻ ngoài cuộc. Nếu vậy thì xin thưa rằng, với tâm địa như vậy chì chài cũng đều không còn mà tay thì chàm cũng đã phủ một màu tối ám.

  Con cảm ơn Thầy đã luôn trang bị cho chúng con những chiếc kính “ chiếu yêu”  và lòng dũng cảm để lôi ra ánh sáng bộ mặt thật của những kẻ ăn mày cửa Phật, những kẻ “ hạ trí lừa dối là bọn đạo đức giả, đội lốt tu hành” . Đệ cảm ơn huynh tiếng nói khí phách của một người con Phật , nâng dậy niềm kiêu hãnh thiêng liêng và niềm tin nơi chánh pháp cho những Phật tư chân chính.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh đều có ý thức tàm quý!

  OM MANI PADME HÙM !

 15. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của vị Thầy đã không ngừng nghỉ dùng “chánh kiến làm đòn xoay xà kiến” để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh hữu duyên. Con hoan hỷ với thiện hạnh, công đức của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã noi gương vị Thầy tác pháp chiếu quang.

  Với những luận cứ, luận chứng cụ thể mà Thầy và đạo huynh Mật Huệ Pháp nêu ra, ông Thích Nhật Từ lộ nguyên hình là một kẻ tri hành bất nhất, tự tin vào tâm ý phàm phu của mình. Ngoài ra ông này còn có hơi hướng “ảo tưởng sức mạnh” khi dài tay đòi biên soạn về nghi thức hành trì cho người tu không cùng tông môn, trường phái với mình (cụ thể là Mật tông và Tịnh độ tông).

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán Bồ Đề tâm và trí huệ của vị Thầy đã tiếp tục dương cao cờ “đả tà xây chánh” lan tỏa ngọn đuốc Chánh pháp vì sự lợi lạc của chúng sinh hữu tình.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã noi gương vị Thầy viết bài “tác pháp chiếu quang” chỉ rõ những quan kiến lầm lạc, cuồng ngôn vọng ngữ của thượng tọa Thích Nhật Từ khi phủ nhận sự tồn tại của Đức Phật A Mi Đà và cõi Tây phương Cực Lạc. Cũng như trước đây, chính TT Thích Nhật Từ đã phủ nhận sự tồn tại của địa ngục vốn là cõi giới trong 6 nẻo luôn hồi mà Kinh điển đã xác quyết… Con thật bải hoải vì những phát ngôn bất nhất và trình độ Phật học của vị tiến sỹ này. Và càng không thể hình dung nghiệp quả của ông ta phải nhận khi gieo nhân chia rẽ tăng đoàn, phỉ báng chánh Pháp, gieo rắc tà kiến khi đang mang trong mình sứ mệnh Như Lai của bậc tăng sĩ.

  Kín bạch Thầy.

  Con cảm niệm sâu sắc ơn phước của bản thân khi được là học trò của vị Thầy, được biết đến Chánh pháp và thực hành giáo pháp Phật đà bằng những phương pháp đơn giản mà đầy lợi lạc. Con lòng thành biết ơn Thầy nhiệt tâm giáo hóa chúng con, khai thị cho chúng con để nhận rõ chân -ngụy, chánh – tà.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM

 17. Kính bạch Thầy.

  Con  đã đọc  bài viết  này và  comment của Thầy rồi ạ.

  Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm  của vị Thầy luôn giơ cao ngọn cờ  đã tà xây chánh vì lợi lạc chúng sanh.

  Con xin tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã   nói gương Thầy “tác pháp chiếu quang ”  chỉ ra những điểm sai lệch quỹ đạo chánh kiến cho TT Thích Nhật Từ. Bằng những luận chứng, luận cứ   cho thấy  bài giảng TT Thích Nhật Từ  cống cao ngã mạng, tiền hậu bất nhất,  hơn thế còn dài tay  phê bình giáo  pháp,  phủ nhận  không có  Đức  A Mi Đà Phật ,  không có cõi tây phương cực lạc   gây sự ngộ nhận  cho chúng sanh .Thật xấu hổ thay  cho ngài Thích Nhật Từ  là một phật tử  nhưng đích thực  lại  một người loạn ngôn cuồng tin vào tâm ý của  mình “ẩn tàng mầm mống chia rẽ tăng đoàn, gây mất đoàn kết nội bộ Phật giáo Việt Nam, đi ngược lại với chủ trương xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, vì hạnh phúc toàn dân, góp phần xây dựng và phát triển xã hội, đất nước của Ban Tôn giáo Chính phủ.”

  Con cầu nguyện  cho các cơ quan chức năng , Giáo hội Phật giáo Việt Nam  vào cuộc xem sét xử phạt  loại trừ những “con  sâu  làm sầu nồi canh” đem lại ánh sáng chánh pháp  đến với chúng sanh.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô Vì  lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho ngọn đuốc trí huệ  thắp sáng muôn nơi  .

  OM  AH HUM

 18. Mật Mai says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Huệ Pháp và comment của Thầy rồi ạ.

  Con hoam hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã noi theo gương Thầy mà tác pháp chiếu quang cho thượng toa Thích Nhật Từ. Bằng những luận chứng luận cứ mà đạo huynh đã đưa trong bài đã lật rõ bộ mặt thật của TT Thích Nhật Từ . Đã là một vị thượng tọa tu phật giảng trước bao nhiêu đồ chúng mà lại muốn giảng gì là giảng, gây sự ngộ nhận .

  TT Thích Nhật Từ phủ nhận giáo lý tịnh độ, và phủ nhận Đức Phật A Mi Đà và cõi tây phương cực lạc, không tu mật mà dạy người khác tu mật. Trong 14 thất bại trầm trọng của Đạo Sư  GAMPOPA trong thi kệ số 13 dạy rằng” TÌM CÁCH DẠY GIÁO PHÁP CHO NGƯỜI KHÁC MÀ TỰ MÌNH KHÔNG TRẢI  NGHIỆM CŨNG GIỐNG NHƯ MỘT NGƯỜI MÙ DẪN DẮT MỘT NGƯỜI MÙ. ĐÂY LÀ MỘT THẤT BẠI TRẦM TRỌNG.”

  Mật Mai hoan hỷ với bài tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Huệ Pháp

  Con cầu nguyện Thầy và Cô trụ thế dài lâu để quay bánh xe chánh pháp vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Om Ah Hum!

 19. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con thật rùng mình với những bác bỏ của Thích Nhật Từ, tại sao ? chưa đắc thánh quả , thử hỏi ông Thích Nhật Từ này có đạt được 6 thần thông chưa mà lại giám đại vọng ngữ cho rằng” địa ngục không có thật , giờ đến cõi Tây Phương Cực lạc và bản thân Đức Phật A Di Phật cũng không có thật”.

  Lại hỏi tại sao Thích Nhật Từ bên thiền tông , không thể hiện tinh thần lục hòa mà lại lên tiếng ” dìm hàng” các tông phái khác.

  Thượng Tọa Thích Nhật Từ là người tri hành bất nhất:

  Đều khẳng định cam đoan ở các bài thuyết pháp của mình thế này thế kia nhưng sai với quỹ đạo chánh Pháp, trái với tinh thần nhà Phật.

  Con xin tán thán công hạnh của Thầy trên con đường đả tà xây chánh giương cao ngọn cờ chánh kiến, tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã noi gương Thầy trên con giải thoát tất cả chúng sanh.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ được thắp sáng muôn nơi.

  Cầu nguyện cho Thượng tọa Thích Nhật Từ có được gia tài Tàm- Quý của mình. Còn không thì phải chịu luật tác nhân quả tức khắc tránh làm tam nhiễm cho chúng sanh mê mụi.

  Om Mani Padme Hum.

 20. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc comment của Thầy rồi .

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Huệ Pháp. với những luận chứng của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã cho thấy, hành vi của Thượng toạ Thích Nhật Từ là người tri hành bất nhất, trên người ông ấy khoác  chiếc áo vuông, cái đầu tọc, nhưng hành vi làm những điều tà kiến, phỉ báng chánh Pháp,  tin vào tâm ý của mình. vì lời Phật dạy trong kinh” Tứ thập nhị chương “. chưa đắc thánh quả chớ tin tâm ý mình.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy, đã dương cao ngọn cờ chánh Pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Thái Xuyên (Trịnh Thị Hiền) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết và comment của Thầy ,các đạo huynh. Con tán thán thiện hạnh tinh thần tác pháp chiếu quang của Thầy và  đạo huynh Mật Huệ Pháp dành cho ông Thích Nhật Từ với khẳng định của ông ấy là ” không có Đức Phật A MI ĐÀ ” và không có cảnh giới Tây Phương cực lạc.Qua những lập luận chặt chẽ ,rõ ràng của Thầy và đạo huynh Mật Huệ Pháp đã minh định được khẳng định trên của ông TNT là vọng ngôn, tà kiến, sai lầm. Con hy vọng cơ quan chức năng, Giáo Hội Phật giáo Việt Nam sớm có những hành động thỏa đáng với những lời nói của ông TNT để chúng sanh không hiểu nhầm mà rơi vào tà kiến.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 22. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của vị Thầy đã luôn vì chúng sanh hữu tình mà giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã nương theo oai thần của vị Đạo sư mà tác pháp chiếu quang cho tiến sĩ Thích Nhật Từ.

  Con thật không khỏi ngán ngẩm khi bài giảng phủ nhận đức Phật A Mi Đà và cõi Tây Phương cực lạc của ông tiến sỹ Thích Nhật Từ đã tồn tại hơn 1 năm qua nhưng các vị Đại đức, Thượng toạ-giảng sư, chùa chiền theo Tịnh độ tông lại không cất tiếng nói bảo vệ tông môn, minh định chánh-tà. Trong khi đó đại thừa Hiển giáo có pháp phát Bồ đề tâm bằng Tứ Hoằng thệ nguyện

  “Chúng sanh vô biên thệ nguyện độ,

  Phiền não vô tận thệ nguyện đoạn,

  Pháp môn vô lượng thệ nguyện học,

  Phật đạo vô thượng thệ nguyện thành.”

  Trong khi họ niệm và thệ nguyện độ tất cả chúng sanh nhưng trước bài giảng có nội dung tào lao bá láp của Thích Nhật Từ thì họ lại im lặng trong suốt một khoảng thời gian khá dài, để mặc người tu Tịnh Độ và chúng sanh bị đọa địa ngục nếu tin và nghe theo những bài giảng của tên tà sư Thích Nhật Từ.

  Chúng con vô cùng tự hào là đệ tử của vị Đạo sư Mật Giáo, dưới sự chỉ dạy của vị Thầy chúng con luôn noi theo tấm gương Ngài trong công cuộc đả tà xây chánh với tinh thần

  “Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm

  Đâm mấy tà sư bút chẳng tòa.” (  http://chanhtuduy.com/san-han-no-khi-no-phap-la-gi/)

  Bài viết của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã chỉ ra những lỗi sai trầm trọng của ” quỷ tỳ kheo” Thích Nhật Từ với diễn trạng nói năng lật lọng, sẵn sàng “ăn ngang nói ngược” vì thanh danh-lợi dưỡng bất chấp liêm sỹ, phá hoại tăng đoàn, phỉ báng Tam Bảo và gieo rắc tà kiến dẫn chúng sanh vào địa ngục. Nên chỉ có thể gọi ông ta là Trần Ngọc Thảo mà thôi.

  Cầu nguyện cho ánh sáng chánh kiến của chanhtuduy.com lan tỏa tới khắp chúng sanh hữu tình, để chúng sanh có thể minh định được chánh tà mà thoát khỏi vô minh, tà kiến khi trong thời kỳ mạt pháp như lời Đức Phật đã huyền ký: ” Tà sư nhiều như cát sông Hằng”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum

  .

   

 23. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy luôn giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, đem lại sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh hữu tình. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Huệ Pháp cho TT Thích Nhật Từ. Con thật sự không thể nào chấp nhận nổi một vị có chức vụ cao trong giáo hội Phật giáo Việt Nam như TT Thích Nhật Từ lại có quá nhiều hành vi tiền hậu bất nhất, liên tục phạm lỗi đại vọng ngữ, phê bình giáo pháp, gây chia rẽ tăng đoàn. Quả đúng là vào thời mạt pháp ngày nay tà sư nhiều như cát sông Hằng, ma quỷ biến thành sa môn, xuyên tạc phá hoại giáo pháp của Đức Thế Tôn.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Huệ Pháp đã noi theo tấm gương vị Thầy mà tác pháp chiếu quang, giúp cho đệ thấy được những kẻ đang đêm ngày phá hoại Phật pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Huệ Pháp luôn tinh tấn thực hành pháp, hanh thông, thành tựu đời đạo song hành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có một đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 24. Mô Phật!

  Pháp đệ tán thán bài viết của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã nương theo oai thần Đạo Sư, Bổn Tôn, Dakini tác pháp chiếu quang sài lầm của Ts. Thích Nhật Từ. (Trần Ngọc Thảo). Huynh đã chỉ ra hàng loạt hành trạng tréo cẳng ngỗng và “sớm nắng chiều mưa” của ông ta, người đời còn gọi là “chập mạch”.

  Như huynh đã chỉ ra, lúc thì ông ta ca ngợi Tịnh Độ lên tận mây xanh, bảo vệ luận điểm về Tịnh Độ quyết liệt, tán thán các vị Thầy Tịnh Độ liên hồi. Nhưng lúc thì lại tự đạp đổ đi tất cả, giọng điệu quay ngoắc 180 độ mà ra sức phỉ báng xuyên tạc. Đệ không biết ông ta có bị đa nhân cách hay không, hay do hợp tác với bà Phan Thị Bích Hằng nhiều quá nên thế. Dù sao người đời nói “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” cũng có lý do của nó. Một người mà giọng điệu bất nhất như thế mà đảm đương sứ mạng Như lai, dẫn dắt đồ chúng thì thật sự là tai họa, đảo điên khôn lường.

  Pháp đệ tán thán đạo huynh Mật Huệ Pháp đã dẫn chứng ra hàng loạt bằng chứng cụ thể chặt chẽ về Phật A Mi Đà cùng cõi Tây Phương xuất hiện hàng loạt trong các bản kinh của Đại Thừa và Mật Thừa. Trong đó có những bậc như Liên Hoa Sanh Đại Sĩ, Ngài được xưng tụng là “Đức Phật thứ hai của cõi Ta Bà” cũng đã xác nhận cõi Tây Phương là có thật. Như vậy các bậc Thánh đã lên tiếng mà vẫn còn những kẻ phàm phu như TNT phỉ báng bằng những điều cuồng ngôn loạn ngữ, bằng sự tin theo tâm ý mình mà bất chấp chia rẽ Tăng Đoàn, chê bai Giáo Pháp. Bạch đạo huynh, pháp đệ chợt nhớ trong kinh Niệm Phật Ba-la-mật, Đức Phật dạy:

  “Nầy Vi Đề Hy! Trong pháp hội Thủ Lăng Nghiêm ta đã trình bày nhân địa tu hành Nhĩ căn viên thông cho đại chúng. Nhưng thời mạt pháp kinh điển dần dần ẩn mất, mà nên biết kinh Thủ Lăng Nghiêm sẽ bị diệt trước nhất, tiếp sau là kinh Lăng Già, kinh Kim Cang, kinh Ma Ha Bát Nhã, kinh Diệu Pháp Liên Hoa vv.. sau cùng là kinh A Di Đà”.

  Nay các kinh kia vẫn còn mà có kẻ đã muốn dùng giọng điệu xuyên tạc kinh A Mi Đà rồi. Nếu để những kẻ này lộng hành, các kinh điển sẽ ngày đêm bị xuyên tạc, chúng sanh vì mê mờ mà khinh chê Chánh Pháp Phật Đà. Ánh sáng Chánh Pháp dần bị lu mờ nơi thế giác đầy uế trược này, chúng sanh ở trong cảnh lầm than chẳng biết ngày nào ra. Vì từ bi với chúng sanh, vị Thầy Mật Giáo ngày đêm xiển dương Chánh Kiến Phật Đà, đả phá những kẻ Tà Sư, Tà Kiến, Tà Quyền này, đấu tranh không khoan nhượng với chúng để chúng sanh thấu rõ Đúng-Sai, Chánh-Tà. Đó là tôn chỉ mà Thầy chỉ ra rằng:

  “Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm

  Đâm mấy Tà Sư bút chẳng tòa”.

  Con cảm tạ vị Thầy Mật Giáo đã rat ay đối luận với những kẻ tà Sư trong thời đại Mạt Pháp nhiễu nhương này. Cầu nguyện ánh sáng Chánh Kiến lan tỏa để chúng sanh sớm xa rời vòng tay ma quỷ của chúng mà tìm về nơi nương tựa chân thật.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Huệ Pháp tinh tấn, hanh thông.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Cầu nguyện những kẻ Tà Sư phải gánh chịu hậu quả nặng nề thích đáng để ngừng dứt những hoạt động tà vạy của mình.

  Om Ah Hum.

   

 25. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này và comment của Thầy rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh của vị Thầy và thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Huệ Pháp đến ông Thích Nhật Từ.

  Con không khỏi lắc đầu ngao ngán với những gì mà ông Thích Nhật Từ này đang rao giảng và hình ảnh về con trùng rất to đang hủy hoại dần thân sư tử lại hiện ra trước mắt con , với chức danh là một thượng tọa với   hình tướng bên ngoài là đầu tròn áo vuông nhưng TT . Thích Nhật Từ lại đi làm điều ngược lại với sứ mệnh của Như Lai. Ông ta đang đầu độc chúng sanh với những lập luận khinh suất, chủ quan tin theo tâm ý mình gây ra những ngộ nhận, hiểu lầm nguy hại cho những ai đang trên bước đường tu tập tầm cầu giải thoát.

  Bằng những luận chứng, luận cứ xác đáng đạo huynh Mật Huệ Pháp đã chỉ ra những điều nguy hại hơn đó là những ý đồ ngầm đang ẩn chứa trong các bài giảng với ý định giăng bẫy chia rẻ tăng đoàn và phá hoại chánh pháp , như lời   Đại Sỹ Liên Hoa Sanh đã khuyến cáo trong tác phẩm ( Khai thị của Đại sỹ Liên Hoa Sanh): “ Bậc trí hiện thân với nhiều hình tướng bất định, kẻ hạ trí lừa dối, đạo đức giả là những kẻ đội lốt tu hành. Các người đừng nhầm lẫn cặn là vàng”.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Huệ Pháp và gia đình được nhiều sức khỏe luôn hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và vạn sự kiết tường.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 26. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Huệ Pháp cùng lời dạy của vị Thầy rồi ạ. Đến nay TT Thích Nhật Từ đã nhẵn mặt trên văn đàn Phật giáo. Vẫn là sự lăng thinh im thin thít trên luận trường, trước những luận chứng luận cứ chắc nịch. Vẫn là sự khoác lác tự ý lập ngôn, lộng ngôn xảo trá, đổi trắng thay đen đến trơ tráo hạ tiện khi bên ngoài luận trường. Phủ định địa ngục, phủ nhận cõi giới Tây Phương, phủ nhận hoàn toàn Đức Phật A Mi Đà,”dìm hàng” các tông phái khác hòng nâng mình lên thật không còn gì đại vọng ngữ hơn của kẻ mang danh sứ mệnh Như Lai. Nhân quả sẽ sớm hiển hiện như bóng với hình. Là người con Phật, ai không phẫn nộ trước thủ đoạn của con trùng ma cô ấy. Vậy mà tại sao, tại sao hắn vẫn ngang nhiên trơ trẽn dùng cái đầu tròn áo vuông tác oai tác quái ngoài kia lừa gạt, đầy đọa bao chúng sanh mà không có sự lên tiếng từ Giáo hội Phật giáo? Tại sao suốt nhiều tháng qua mà những người tu Tịnh độ không một phản hồi. Những lời dối trá sao cứ hoành hành, cứ được dung dưỡng? Từ đây, con càng thấm thía công cuộc cao thượng hoằng dương chánh pháp của vị Thầy biết bao gian nan! Pháp đệ hoan hỉ cảm ơn đạo huynh Mật Huệ Pháp đã noi gương vị Thầy, tác pháp chiếu quang tới TT Thích Nhật Từ. Cầu nguyện đạo huynh viên thành mọi ước nguyện thầm kín.
  Con xin cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

   

  • Nguyên Thành says:

   Thầy trân trọng sự thông hiểu của con về quá trình hoằng dương chánh pháp!

 27. Mật Ngã says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này và comment của Thầy rồi.
  Thời gian trôi qua khoảng 3 năm kể từ ngày Thầy đối luận với Thích Nhật Từ (TNT) về việc ông ta phủ nhận không có địa ngục mà ông ta “im như tờ” điều đó cho thấy ông chấp nhận mình sai nên mới im hơi lặng tiếng. Trong khoảng thời gian ấy những tưởng ông sẽ quán xét bản thân để làm người tối thượng thứ hai, nhưng nào ngờ gia tài tàm quý của ông đã cạn kiệt từ lâu nên ông không biết thế nào là xấu hổ nên lại tiếp tục lặp lại lỗi sai tương tự là phủ nhận không có đức Phật A Mi Đà và cõi Tây Phương Cực Lạc. Điều đó biểu hiện rõ ông là người biết sai nhưng không chịu nhận sai, không sửa sai. Trong khi đó tu tức là sửa, sửa những gì mình không tốt dần thành tốt, sửa những gì mình làm sai dần hết sai….lỗi sai của ông là rành rành không những ông không sửa mà còn “bồi đắp” thêm, con tự hỏi vậy ông TNT tu cái gì nhỉ? Ông không tu thì ông có tư cách gì mà hướng dẫn người tu? Chẳng những thế ông còn cản trở những ai có ý nguyện đạt đến sự toàn giác khi phủ nhận Phật A Mi Đà và Tây Phương Cực Lạc, làm cho những ai sơ cơ đang thực hành pháp môn niệm Phật, phát nguyện được về nơi đó khi mạng chung sẽ bị hoang mang thoái thất niềm tin, từ bỏ pháp môn đó…
  Nếu nói đến ngũ giới (Biệt giới giải thoát cá nhân) của nhà Phật thì ông đang “sát sanh” không nương tay không khác gì một đồ tể. Một tên đồ tể như thế sao có thể được “chiễm chệ” muốn nói gì thì nói, làm gì thì làm trong cửa Phật mà không ai lên tiếng? Đối với người khác nơi khác họ im lặng nhưng đối với Mật gia thì không, vì Thầy luôn là tấm gương về Tứ trọng ân là người khó gặp thứ 3 là biết ơn và biết trả ơn.
  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ, bồ đề tâm của Thầy và thiện hạnh của Mật Huệ Pháp tác pháp chiếu quang cho Thích Nhật Từ.
  Cầu nguyện cho nhiều chúng sanh đọc được bài viết này. Om Ah Hum!
 28. Kính bạch Thầy !

  Con thành tâm hoan hỷ và vâng phục công hạnh hộ pháp và những hạnh nguyện của Thầy đã tuyên thệ trước Chư Phật mười phương – Bổn tôn Quan Âm Tứ Thủ- Đại sỹ Liên Hoa Sanh – Chư Hộ pháp Kim Cang bằng mãnh lực của  trí huệ và tín lực kim cang.

  Con cầu nguyện tiếng sấm chánh pháp Phật đà rung lay và sụp đổ thành trì tà kiến, tà quyền và cơn mưa Pháp cuốn trôi mọi tàn dư của vô minh tăm tối.

  Với lòng tịnh tín sâu xa , con cảm tạ ơn Thầy – Đạo Sư – Bổn Tôn – Dakini đã nhớ tới chúng con, qua kênh vận chuyển của Thầy đã đến gần lưu tâm và hiện diện với chúng con, đã soi rọi vào đời này của chúng con ánh quang Phật pháp để chúng con được  thoát khỏi xiềng xích của tà kiến, được tịnh hóa và được đặt lên con đường đi đến giác ngộ, giải thoát vì lợi ích của chúng sinh.

  Vị Thầy tôn quý ! Xin hãy dẫn dắt chúng con trong đời này và cả những đời sau. Con xin đảnh lễ tạ ơn Thầy !

  OM AH HÙM VAJRA GURU PEMA SIDDHI HÙM

 29. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ân Thầy đã từ bi sách tấn con.

  Om Mani Padme Hum

 30. Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết và conment của Thầy
  Con xin hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy vì lợi lạc chúng sanh, bảo vệ sự hoà hợp của tăng đoàn, bảo vệ pháp luật nhà nước mà phát nguyện
  Con cũng xin tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã nôi gương vị Thầy với tâm vô uý mà tác pháp chiếu quang chỉ ra sự tiền hậu bất nhất, tự ý lập ngôn, vọng ngữ của TT. Thích Nhật Từ nhằm chia rẽ sự hoà hợp của tăng đoàn, phá huỷ niềm tin của người khác
  Cầu nguyện cho luật tắc nhân quả sẽ trổ cho người phá hoại giáo pháp
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự nghiệp hoàng dương chánh pháp
  Om ah hum

 31. Mat Kha Phuc says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy luôn giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, phát nguyện vì lợi lạc chúng sanh. Trong khi những kẻ tự ý lập ngôn, lập luận khinh suất theo tâm ý mình nhằm gieo rắc tà kiến, chia rẽ tăng đoàn,  gây mất đoàn kết nội bộ Phật giáo Việt Nam thì “im thin thít và lặn mất tăm”, không dám lên tiếng, không dám phát nguyện để bảo chứng những gì họ viết hay nói hoặc thuyết giảng.

  Pháp đệ hoan hỉ với tinh thần tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Huệ Pháp đối với sai lầm của TT. Thích Nhật Từ bằng những luận chứ, luận cứ sắc sảo. TT. Thích Nhật Từ hiện nguyên hình là ông Trần Ngọc Thảo tri hành bất nhất, “ảo tưởng sức mạnh”, phá hủy chánh pháp và phỉ báng Phật môn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu mong cho trí tuệ Phật đà tỏa sáng khắp muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum!

 32. Mat Kha Phuc says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy luôn giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, phát nguyện vì lợi lạc chúng sanh. Trong khi những kẻ tự ý lập ngôn, lập luận khinh suất theo tâm ý mình nhằm gieo rắc tà kiến, chia rẽ tăng đoàn,  gây mất đoàn kết nội bộ Phật giáo Việt Nam thì “im thin thít và lặn mất tăm”, không dám lên tiếng, không dám phát nguyện để bảo chứng những gì họ viết hay nói hoặc thuyết giảng.

  Pháp đệ hoan hỉ với tinh thần tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Huệ Pháp đối với sai lầm của TT. Thích Nhật Từ bằng những luận chứ, luận cứ sắc sảo. TT. Thích Nhật Từ hiện nguyên hình là ông Trần Ngọc Thảo tri hành bất nhất, “ảo tưởng sức mạnh”, phá hủy chánh pháp và phỉ báng Phật môn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu mong cho trí tuệ Phật đà tỏa sáng khắp muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum!

 33. Nguyễn văn hùng says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này và comment của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã tác Pháp chiếu quang đến TT Thích Nhật Từ.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho huynh Mật Huệ Pháp có nhiều sức khỏe hanh thông thế sự mọi ước nguyện được viên thành.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 34. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong comment của vị Thầy và bài viết của huynh Mật Huệ Pháp rồi ah con rất hoan hỉ với công hạnh của vị Thầy vì bồ đề tâm mà phác nguyện Mật thúy rất hoan hỉ với bài viết tác pháp chiếu quang dành cho thượng tọ Tích Nhựt Từ rất mông ông sớm tỉnh thức  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

 35. Mật Thái Hoà says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong phát nguyện của Thầy và bài tác pháp chiếu quang bảo vệ chân lý của đạo huynh Mật Huệ Pháp khi đối luận, minh định chánh kiến cho Thượng toạ Thích Nhật Từ với những lời khẳng định không có Phật A Mi Đà và cõi Tây phương cực lạc qua bài ” Phật A Di Đà là không có thật” rồi ạ.

  Qua bài cho thấy, TT Thích Nhật Từ thuyết giảng với những lời khẳng định tin theo tâm ý của mình, hoàn toàn trái ngược với lời dạy của Đức Phật, thậm chí lời nói và hành động của ông mâu thuẫn nhau, tiền  hậu bất nhất. Thử hỏi ông TT Thích Nhật Từ này có vấn đề gì về trí tuệ hay không, hay có người Phật tử nào đó nghi ngờ trình độ, kiến thức Phật học của ông. Hoặc giả, ông đang âm thầm gây xào xáo nội bộ, để khích tướng chia rẽ tăng đoàn của hội Phật giáo Việt Nam, nhằm phát triển âm mưu nào đó làm ảnh hưởng nền chính trị của đất nước.

  Như vậy mới  thấy tà sư chỉ gắng cho mình cái nhãn mác của học vị, học hàm, tiến sĩ, luận sĩ, thượng toạ…để trang hoàng cho cái hình thức bên ngoài của mình, nhưng khi giảng luận kinh Phật thì sai chánh kiến, trái  ngược  với lời Phật dạy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 36. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong lời phát nguyện của Thầy rồi ạ.

  Con xúc động  với tấm lòng từ bi của vị Thầy luôn dương cao ngọn cờ chánh kiến mà ” phát nguyện ” vì  lợi lạc chúng sanh .Ấy vậy mà có  những kẻ “đầu tròn áo vuông ” tiền hậu bất nhất, thuyết giảng theo tâm ý của mình, đại vọng bất kính, gây chia rẽ  tăng đoàn,  thì  lại ” im như tờ” không dám ” phát nguyện  “minh định lại những gì họ thuyết giảng là  đúng  với chánh pháp.

  Con  cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ Thầy Cô vì  lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong  tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM AH HUM

 37. Mật Tích says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc comment của Thầy và bài viết này rồi ạ

  Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của Thầy Thầy đang dẫn dắt chúng con đến cõi tây phương cực lạc

  Con hoan hủy tán thán đạo huynh Mật Huệ Pháp đã noi gương Thầy tác pháp chiếu quang

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 38. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Huệ Pháp, comment khai thị cùng lời phát nguyện của Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm của Thầy vì lợi ích của tất cả chúng sanh, mà giương cao ngọn cờ chánh kiến, đả phá tà kiến.

  Con tán thán thiện hạnh của huynh Mật Huệ Pháp đã noi gương vị Thầy tác pháp chiếu quang cho Tiến sĩ, Thượng tọa Thích Nhật Từ.

  Qua những phân tích chi tiết của huynh Mật Huệ Pháp ông Tiến sĩ thượng tọa Thích Nhật Từ hiện nguyên hình là một kẻ phàm tục Trần Ngọc Thảo với sự cống cao ngã mạn, tự tin vào tâm ý mình, tiền hậu bất nhất, chuyên chọc phá nhằm chia rẽ tăng đoàn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 39. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với thiện hạnh “Tác Pháp chiếu quang ” của đạo huynh Mật Huệ Pháp cho kẻ tiền hậu bất nhất, tin vào tâm ý của mình phủ nhận ” Đức A Mi Đà và cõi Tây Phương Cực Lạc ” lại còn phĩ báng các tông phái, ý đồ chia rẽ tăng đoàn trong đạo Phật của Thượng Tọa Thích Nhật Từ.
  Đặc biệt con vô cùng ngưỡng phục với lời “phát nguyện” hùng hồn từ Vị Thầy Mật Giáo, nêu cao tinh thần “vô úy” cao thượng bảo vệ Chánh Pháp trước những con trùng hoành hành trên thân Sư Tử . Giúp chúng con cũng như chúng sanh luôn giữ vững được niềm tin và kịp thời nhận ra bộ mặt dầy của bọn tà sư ” ác tri thức” tránh bị gây hại bởi “thân căn, huệ mạn” trước những lời cuồng ngôn, đại vọng ngữ phá hoại Phật Pháp được dán mác bởi văn bằng, học vị, chức sắc hay thượng tọa…
  Qua đó con thêm cảm niệm lời dạy của Đại Sĩ Liên Hoa Sanh rằng ” Bậc trí hiện thân dưới nhiều hình tướng bất định. Kẻ hạ trí lừa dối là bọn đạo đức giả đội lốt tu hành. Các ông đừng lầm cặn mà cho là vàng”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 40. Mật Tuệ Viễn says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài phát nguyện của vị Thầy và bài tác pháp chiếu quang của   đạo huynh Mật Huệ Pháp cho thượng toạ Thích Nhật Từ .

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị thầy đã luôn vì vận mệnh tâm linh của chúng sanh hữu tình, của nền Phật giáo nước nhà mà giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, chỉ dẫn cho chúng sanh thoát khỏi cạm bẫy tà kiến mà bấy lâu nay những bọn tà sư, tà linh, tà quyền gieo rắc nhằm phá hoại chánh pháp.

  Khi đọc lời phát nguyện của Thầy, con cảm niệm lời dạy của Đại Sĩ Liên Hoa Sanh ” Bậc trí hiện thân với nhiều hình tướng bất định, kẻ hạ trí lừa dối, đạo đức giả là những kẻ đội lốt tu hành. Các người đừng nhầm cặn là vàng”. Từ tấm lòng bồ đề tâm và tinh thần vô uý của vị Thầy, đã tiếp thêm cho chúng con sức mạnh và niềm tin kiên cố vào con đường tâm linh mà chúng con đã chọn  để tinh tấn, chánh niệm, thong dong trên đạo lộ giải thoát .

  Con cầu nguyện cho luật nhân quả và chư kim cang hộ pháp sẽ dạy cho loại cuồng ngôn, loạn ngữ như TT. TNT một bài học thích đáng .

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc chúng sanh .

  Pháp đệ cầu nguyện cho huynh Mật Huệ Pháp hanh thông thế sự, đời đạo song hành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn .

  Om Mani Padme Hum !

   

   

   

 41. Mật Kiên says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Huệ Pháp, thì vô cùng xúc động (và chấn động) khi đọc lời thệ nguyện của Thầy về niềm tin vào Đức A Mi Đà Phật, vào Quán Thế Âm Bồ tát, cùng quốc độ của các Ngài. Thật đáng buồn cho những kẻ mang danh tu sĩ mà không có thực hành, chỉ thích luận suông bàn nhảm từ kiến thức góp nhặt hạn hẹp thế gian, không phải từ tâm đạo trải nghiệm. Ngay với những bậc chứng đắc thanh văn, bích chi Phật, trong các kinh điển Đại thừa (ví dụ như kinh Pháp hoa), Đức Phật cũng thường đề cập đại ý như: những lời Phật nói trong kinh là khó tin khó hiểu, những hạng thanh văn, duyên giác…khó lòng hiểu đặng. Những bậc chứng đắc mà còn vậy, thì người dùng trí thế học để đo thì sao hiểu nổi, tin nổi. Trong kinh A Di Đà (Đoàn Trung Còn dịch), Phật dạy: “Này xá Lợi Phất! Nên biết rằng, ta ở trong cõi đời xấu ác có năm thứ uế trược, làm nên việc khó khăn, đạt được quả vô thượng chảnh đẳng chánh giác, vì tất cả thế gian thuyết dạy pháp môn khó tin nhận này, thật là một điều rất khó lắm thay”. Ngay từ thời Phật còn tại thể, những hàng “thượng thủ” nghe Pháp, mà Phật còn căn dặn như vậy khi nghe thuyết về Phật A Di Đà cùng pháp tu để được về cõi giới của Ngài, huống chi mấy ngàn năm sau, ngài Thích Nhật Từ khó tin khó hiểu cũng không có gì lạ. Cái lạ là ngài không làm như lời của đạo hữu Mật Huệ Pháp như tựa đề trên “biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe”! Một điểm đặc biệt nữa, kinh A Di Đà do Phật tự thuyết, không phải do đệ tử thỉnh vấn; có nghĩa là cõi giới đó, Đức Phật đó (A Mi Đà Phật) là chưa từng có ai nghe đến để hỏi, vậy nên Phật khẳng định khó tin khó hiểu! Nếu người nào khó tin khó hiểu khó hành, thì rõ là kém phước, bởi trong kinh đó Phật dạy: “Này Xá Lợi Phất! Người có ít nhân duyên phước đức căn lành không thể sanh về cõi ấy” (tức cõi Tây phương cực lạc của Phật A Mi Đà). Đã có ít nhân duyên phước đức căn lành với Phật A Mi Đà và cõi giới của Ngài (thiếu niềm tin), thì sao thuyết giảng về Ngài được? Vậy, vấn đề đúng sai đã quá rõ ràng. Mong sao mọi người, nếu chưa tin thì hãy từ từ thẩm thấu, đừng “phán bừa” mà tạo nghiệp.
  Từ đó cho thấy, lời thệ nguyện của Thầy chính là Đại nguyện, bởi đã đặt nguyện lực vào lĩnh vực khó hiểu khó tin như lời Phật thuyết là công đức không thể tính đếm. Con vô cùng hoan hỉ đảnh lễ, tán thán Đại nguyện và công hạnh của vị Thầy!
  Nguyện cho tất cả chúng sanh luôn dược tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Con kính đảnh lễ tri ân Thầy.
  OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDI HUM!
 42. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài đối luận với TT Thích Nhật Từ của đạo huynh Mật Huệ Pháp và Phát Nguyện của Thầy.
  Con xin tán thán công hạnh của Thầy đã đưa lời phát nguyện như “sấm động giữa trời quang” xé toan màng đêm u tối chằng chịt do ông Thích Nhật Từ tuyên truyền, gieo rắc là Đức Phật A MI ĐÀ là ngụy tạo, không có thật. Với lời phát nguyện của Thầy đã đẩy lùi những hoang mang cho những Phật tử đã bị tiêm nhiễm bởi chất độc phỉ báng chánh pháp. Khi Thầy đưa những lời phát nguyện đây là một lời khẳng định là : 1 Đức Phật A Mi Đà tạo lập cực lạc quốc Tây Phương là có thật không thể phủ nhận. 2 Những tu pháp nào liên quan đến phát nguyện của Đức Phật A Mi Đà và Quán Âm Bồ Tát là diệu dụng vô song, bất khả tư nghị. 3 Những ai tịnh tín vào tu pháp nêu trên nguyện cho họ được thác sanh vào cõi Phật A Mi Đà.
  Còn ngược lại ông Thích Nhật Từ chỉ thích nói, thích tiêm nhiễm tư tưởng phỉ báng chánh pháp, không đưa bất kì luận chứng luận cứ nào và càng không dám phát nguyện như Thầy. Điều này chứng tỏ ông ta cũng không  đủ tự tin vào những điều ông ta nói.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om ah hum!
 43. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này và comment của Thầy rồi ạ.

  Con xin tán thán công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy luôn dương cao ngọn cờ chánh pháp đã tà xây chánh vì lợi lạc chúng sanh.

  Con xin tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đac noi gương vị Thầy “tác pháp chiếu quang” chỉ ra những điểm sai lệch quỹ đạo chánh pháp của TT Thích Nhật Từ, bằng những luận chứng luận cứ sắc đáng đã chỉ ra sự tiền hậu bất nhất, tự ý lập ngôn vọng ngữ TT Thích Nhật Từ đại vọng bất kính, chia rẽ tăng đoàn, phá hủy chánh pháp, phỉ báng Phật môn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho ánh sáng chánh kiến soi rọi khắp muôn nơi,  để chúng sanh  sớm xa rời những kẻ tà sư, tà kiến mà tìm về nơi nương tựa chân thật.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Huệ Pháp hanh thông thế sự viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 44. DoHoangChinh says:
  Kính Bạch Thầy còn Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Nguyện cầu chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 45. Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Huệ Pháp cho Thích Nhật Từ, comments và lời phát nguyện của Thầy. Con ngạc nhiên trước lời khẳng định của quỷ tỳ kheo (peta bhiksu) TNT phá hoại Phật pháp “Phật A Mi Đà là không có thật” dễ làm cho hành giả Tịnh độ tông hoang mang, mất niềm tin nhưng tại sao các vị thầy tu có chức sắc của Tịnh độ tông không ai đủ trình độ tâm linh, khả năng lên tiếng để lấy lại niềm tin cho tông môn của mình?! . Một lần nữa vì bảo vệ Chánh pháp Thầy đã phát nguyện, những lời phát nguyện của Thầy giúp những hành giả tu theo Tịnh độ tông càng thêm vững niềm tin để tu tập; các vị chức sắc Tịnh độ tông cảm thấy xấu hổ và quỷ tỳ kheo TNT phải sợ hãi.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 46. Mật Pháp Vũ says:

  Kính bạch Thầy

  con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy, thiện hạnh của đạo huynh Mật Huệ Pháp đã “tác Pháp chiếu quang” cho kẻ “vừa trộm Pháp, vừa la làng này”

  Trong kinh “A-di-đà”, đức Phật Thích-Ca khai thị rằng: Từ đây trải qua mười muôn ức cõi Phật, thuộc về hướng Tây có một thế giới tên là Cực Lạc. Cõi đó có đức Phật A-di-đà, hiện đang thuyết pháp. Sở dĩ có tên Cực Lạc là vì những người sanh về cõi đó hoàn toàn an vui không còn chịu mọi sự khổ

  Khi thuyết kinh A-di-đà, Đức Phật Thích-Ca cho là một việc hy hữu, hơn nữa sợ chúng sanh ở cõi ngũ-trược ác-chế nảy sinh tâm nghi ngờ nên ngài không dứt lặp lại câu: Đây là “Nan tín chi pháp”

  ông Thích Nhật Từ phủ nhận đức Phật A-di-đà, dùng đạo tạo đời, chia Tăng rẽ Pháp…suy cho cùng cũng chỉ bởi cái tâm hẹp hòi do tham sân mà ra

  Phàm là Phật tử, điều mà mọi người đều công nhận là đức Phật không nói chơi, nói đùa cho vui. Các kinh điển đều xác quyết lời nói của ngài luôn chân thật, không hý luận.

  Kinh “Kim Cương” có viết: “Như Lai thị chân ngữ giả, thật ngữ giả, như ngữ giả, bất cuống ngữ giả, bất dị ngữ giả” <Lời nói của Như Lai là lời nói chân thật, lời nói như một, không nói dối, không nói khác>

  Kinh “Đại tập” cũng viết: “Mãnh phong khả thuyết tác hệ phược, Tu-di khả thuyết khẩu xuy động. Bất khả thuyết Phật hữu nhị ngữ. Thiệt ngữ, như ngữ cập tịnh ngữ”<Gió mạnh có thể nói là sợi dây ràng buộc, núi Tu-di có thể nói dùng miệng thổi bay, nhưng không thể nói Phật nói hai lời. Vì lời nói của ngài là lời nói chân thật, như thật, lời trong sạch>

  Như vậy đủ cho chúng ta tin lời nói của Phật bao giờ cũng chân thật, bất khả nghĩ bàn. Cho nên, nếu nói như ông Thích Nhật Từ cho rằng cõi Cực Lạc không thật, kinh A-di-đà không thật, Phật A-di-đà không thật thì lẽ nào các vị Bồ-tát, các bậc Thành tựu như Quán Thế Âm, Đại Thế Chí, Phổ Hiền, Liên Hoa Sinh, các vị tổ như Long Thọ, Mã Minh, cùng các vị Thiền sư như Bách Trượng, Thiên Như, Viễn Công, Trí Giả , rồi các Tổ trong Tịnh Độ tông…lại không nhận ra, mà trăm vị như một, hết lời tán thán cảnh giới trang nghiệm của cõi Cực Lạc và cực lực khuyến hóa chúng sanh cùng tu Tịnh nghiệp

  Với pháp môn Tịnh độ, để xiển dương các ngài đã gia công rất nhiều kinh sách như: Liên tôn bảo giám, Tịnh độ cảnh quán yếu môn, An lục tập, Tây qui trực chỉ…
  Trong khế kinh của đức Phật, ngoài ba bộ kinh: A-di-đà, Vô lượng thọ, Quán vô lượng thọ là những chính kinh về Tịnh độ, còn có những kinh: Hoa Nghiêm, Pháp Hoa, Lăng Nghiêm, Bảo tích… trong đó đức Phật thường xuyên nhắc đến cõi Cực Lạc của đức Phật A-di-đà

  Các vị Bồ tát và Tổ sư chưa khi nào phủ nhận kinh A-di đà, thì Chúng sanh người phàm, mắt thịt,  như ông Thích Nhật Từ sinh vào thời mạt pháp, căn cơ thiển bạc , há lại ngộ tỏ hơn mấy Ngài ư????

  Đức Phật A-di-đà là Bổn tôn, với hồng danh của ngài luôn là niềm kiêu hãnh linh thánh, Ngài là Vô Lượng Quang Như Lai(Amitabha) biểu tượng cho Diệu Quán Sát Trí(Pratya-veksana jnana). Chủng tự của Ngài là chữ HRIH, theo A-tỳ-Đàm thì chữ HRIH nghĩa là TÀM(biết hổ thẹn) – “Người có lòng Tàm sẽ thối lui không làm điều ác như lông con gà trống thối lui trước lửa đỏ” (Trích: Thắng Pháp thập yếu luận – bản dịch của lão hòa thượng Thích Minh Châu – một trong những tỳ kheo mà ông Thích Nhật Từ nhận làm thầy).

  Mong ông ta vì sót lại chút lòng “Tàm quý” mà ngừng sự phỉ báng Chánh pháp, nếu không thể tới được nẻo Giác (như tên chùa mà ông ta trụ trì) thì dừng lại bên vũng nước đục, nhường lối để chúng sanh/tha nhân quả mãn công thành vãng sinh  về Tây phương Cực lạc quốc

  Nguyện cầu Thầy, Cô an tịnh và trường thọ

  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  OM MANI PADME HUM

 47. Lương Nguyên Kha says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Thượng tọa Thích Nhật Từ khẳng định không có Phật Mi Đà,Tôi phản biện và xin nói đôi điều với kẻ “”Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe””.

  Con thật xúc động khi đọc những lời phát nguyện của Thầy, cho chúng con có thêm niềm tin mãnh liệt vào Đức A Mi Đà tạo lập Cực Lạc Quốc Tây Phương, Đức Bổn Tôn Quán Âm Tứ Phủ và những tu pháp mà Thầy đã khai thị cho chúng con.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy luôn gương cao ngọn cờ đã tà xây chánh vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ.

  Om Mani Padme Hum

 48. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ, đệ xin tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Huệ Pháp.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe manh.

  Om mani padme hum.

 49. Vũ Thị Thu says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con vô cùng tán thán công hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác cho TT Thích Nhật Từ bằng chứng luận cứ rõ ràng đanh thép đã khẳng định TT TNT là một người cuồng ngôn vọng ngữ phỉ báng Phật pháp chia rẽ tăng đoàn . Con thật xúc động khi thấy Thầy không tiếc thân mình phát nguyện Bồ đề tâm ra sức đả tà xây chánh vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp. Chúng con thật may mắn khi được biết đến Thầy  hằng ngày được đọc và comment trên chanhtuduy.com để biết đâu là chánh đâu là tà luôn đi đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 50. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết Thượng Tọa Thích Nhật Từ Khẳng Định Không Có Phật A Mi Đà .Tôi Phản Biện và Xin Nói Đôi Điều với Kẻ Biết Thì Thưa Thốt Không biết Dựa Cột Mà Nghe. rồi ạ

  Dạ kính Thầy con đã đọc Lời phát nguyện của Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh phát nguyện niềm tin kiến cố Đức Phật A Mi Đà Bổn Tôn Quan Âm Tứ Thủ.

  cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  om mani padme hum

 51. Mật Khánh Tâm says:
  Kinha thưa Thầy con đã đọc bài tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Hạnh Giác đối với ôvg Thích Nhật Từ và những lời khai thị và phát nguyện của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy và thiện hạnh của đạo huynh Mật Hạnh Giác vì lợi lạc của chúng sanh ra sức đả tà xây chánh vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp. Qua những lập lập sắc bén và những luận cứ dựa trên nền tảng chánh kiến Phật đà của huynh Mật Hạnh Giác đã cho chúng sanh thấy rõ những điểm tà kiến mà ông Thích Nhật Từ gieo rắc cho chúng sanh. Con tự hỏi ông ta đã dựa vào bằng chứng gì mà lại cả gan khẳng định rằng không có Phật A Di Đà và không tồn tại cõi Tây Phương Cực Lạc. Việc tin vào tâm ý mình và gieo rắc tà kiến cho những người vô minh ngoài kia như vậy thật sự con không dám nghĩ đến hậu quả mà ông ta phải nhận lấy. Thêm vào đó vị “thượng toạ” này lại “dài tay” vào những tông phái khác khi có những lời lẽ mang tính chia rẽ đoàn kết tăng đoàn, chính ông ta đang tự đoạ mình vào cõi thấp với những hành vi và lời nói không phù hợp với chánh kiến nhà Phật như vậy.

  Con cầu mong các cơ quan chức năng sớm xem xét những hành vi và lời nói của vị “thượng toạ” này để có những biện pháp xử lý phù hợp nhằm tránh cho những chúng sanh vô minh vì tin lầm tà kiến mà phá huỷ thâm căn huệ mạng của mình.

  Đệ cầu nguyện cho đạo huynh Mật Hạnh Giác hanh thông thế sự, viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đóng cánh cửa đi vào cõi thấp.

  Om Mani Padme Hum

 52. Mật Pháp Yến says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy,Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì  lợi lạc chúng sanh.

  Om  Mani Padme Hum.

 53. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm, tinh thần vô uý của Thầy đã vì lợi lạc của chúng sanh mà phát nguyện. Từ đó chúng con và chúng sanh thêm niềm tin nơi cõi Tây Phương Cực Lạc, nơi có Đức Phật A MI ĐÀ, niềm tin kiên cố vào Đức Bổn Tôn Quán Âm Tứ Thủ, và những phương tiện mà Thầy chỉ dạy cho chúng con được thong dong trên con đường tiến tu giải thoát.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn chỉ dạy cho chúng con.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Huệ Pháp về bài viết lợi lạc.

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho những kẻ tà sư đội lốt tu hành phạm tội đại vọng ngữ sớm thức tỉnh dừng gây nghiệp bất thiện.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 54. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con xúc động khi đọc lời phát nguyện của Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của Thầy luôn  giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh vì hữu tình. Hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Huệ Pháp đối với ông Thích Nhật Từ và chỉ ra những điểm sai mà ông Thích Nhật Từ đã mắc phải trong nhiều năm qua.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Huệ Pháp hanh thông thế sự, thành tựu đạo pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 55. Mật Huệ Như says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Mật Huệ Pháp và comments của Thầy phản biện lại phát ngôn sai trái của ông Thích Nhật Từ ạ. Trong thời kỳ mạt pháp, những kẻ tà sư nhiều như cát sông Hằng, bọn họ dùng nhiều thủ đoạn để gheo rắc tà kiến, phá hủy giáo pháp và cản trở con đường tu tập của chúng sinh. Con xin hoan hỉ tán thán công hạnh của vị Thầy từ bi và thiện hạnh của các đạo huynh noi gương vị Thầy đã miệt mài bảo vệ chánh pháp, bảo vệ vận mệnh tâm linh của chúng sinh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sinh.

  Om Mani Padme Hum.

 56. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài tác pháp chiếu quang của huynh Mật Huệ Pháp dành cho thượng toạ Thích Nhật Từ và lời phát nguyện của Thầy rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con.

  Pháp đệ cảm ơn huynh Mật Huệ Pháp về bài viết lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 57. Kính bạch Thầy,

  Con vô cùng hoan hỷ khi được đọc những bài viết tác pháp chiếu quang của Thầy cùng những huynh đệ kim cang đã luôn giơ cao ngọn cờ đả tà xây chánh vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy đã vì chúng sanh mà phát nguyện. Quả thực, khi đọc những lời phát nguyện của Thầy, con vô cùng xúc động, vị Thầy đã không quản ngại thân mình, sẵn sàng hứng chịu mọi khổ đau về phía mình để bảo vệ ánh sáng của Chánh Kiến.

  Con cầu nguyện cho những người dù là Thượng Tọa hay gì đi chăng nữa cũng có thể sớm nhận ra con đường Tà Kiến mình đang theo để “quay đầu là bờ”, tránh tạo quá nhiều nghiệp cho bản thân họ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tôi đi trên con đường giải thoát tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status