Jul 29, 2018

Posted by in BÀI MỞ, Lá thư người tâm đạo | 75 Comments

TIẾNG LÒNG CỦA NGƯỜI MẤT NGỦ LÂU NĂM (Bài mở)

Bản thân tôi thích hành thiền. Tôi đã đọc một vài quyển sách về thiền và tôi nhận ra rằng ngồi thiền hàng giờ trong ngày là điều rất khó khăn với tôi bởi vì tôi thường xuyên bận rộn với công việc, với gia đình và các sinh hoạt thường nhật. Tôi đã cố gắng ngồi thiền nhiều lần nhưng tôi phải dừng lại vì công việc bận rộn. Hơn nữa, khi tôi ra khỏi thời thiền, những phiền não, lo lắng, khổ đau vẫn bám lấy tôi. Thực sự, tôi không thể tìm được sự an lạc nội tại. Tôi đang bế tắc trong việc thực hành thiền bởi vì những khó khăn trở ngại về phương pháp thiền tôi đọc được trong sách, thì tôi biết được thông tin Thầy sẽ dạy phương pháp hành thiền trong các hoạt động thường nhật. Tôi rất háo hức được đến Việt Nam để được học những bài pháp về thiền từ Thầy.

bên Thầy

 
Do đó, vào ngày 26 tháng 7, tôi đã có mặt tại Mật gia Song Nguyễn để học phương pháp thiền từ Thầy. Thông qua sự chỉ dạy của Thầy và nhờ sự thông dịch của đạo hữu Mật Huệ Pháp, tôi đã được học những phương pháp thiền quý báu và mang tính thực dụng, dễ dàng thực hành trong đời sống hàng ngày và có thể tích tập được vô lượng công đức, rèn luyện tâm trí để có được trí tuệ Phật đà, làm lợi lạc cho mình và tha nhân. Hành trình của tôi đến Việt Nam để học phương pháp thiền quý báu của Thầy lần này đã cho tôi một mùa bội thu với những quả ngọt lành.
Qua sự chỉ dạy của Thầy, việc hành thiền thật đơn giản, dễ dàng thực hành. Thiền quán Bổn tôn thông qua việc đếm 10 chi tiết thánh tướng thật dễ dàng. Điều đặc biệt trong phương pháp này là sau khi đếm 10 chi tiết thánh tướng Bổn tôn, tôi có thể ngừng một lúc tùy theo sự vận hành của cơ chế sinh học của bản thân mình. Điều này làm cho tâm tôi luôn thoải mái, không bị cảm giác căng thẳng hay mệt mỏi.
Thêm vào đó, Thầy dạy tôi phương pháp thực hành thứ hai là chiêm ngưỡng thánh tưởng Bổn Tôn với lòng sùng mộ. Tôi hiểu rằng bằng việc chiêm ngưỡng thánh tướng Bổn Tôn với lòng sùng mộ giúp tôi tích tập được công đức. Tuy nhiên, sùng kính vị Thầy là phương pháp tốt nhất và nhanh nhất để tích tập vô lượng công đức và được khai tuệ.
Phương pháp thứ 3 Thầy dạy tôi là thiền quán chủng tự câu thần chú Mani. Để thực hành phương pháp này, tôi mở mắt ghi nhớ những chủng tự của câu thần chú Om Mani Padme Hum. Và sau khi thực hành thuần thục phương pháp này và tôi nhớ được hết các chủng tự trong câu thần chú Mani. Tôi thực hành nhắm mắt quán tưởng chủng tự câu thần chú Mani bằng tâm nhãn. Đó chính là phương pháp thứ 4 Thầy dạy cho tôi trong dịp này.

Thực hành Liên hoa bách bộ thần chú Đà la ni

Tôi đặc biệt ấn tượng với phương pháp thứ 5 và phương pháp thứ 6 Thầy đã dạy cho tôi. Những phương pháp này giúp tôi thực hành dễ dàng trong đời sống hàng ngày. Đó là phương pháp liên hoa bách bộ thần chú đà la ni và bồ đề tâm định quán. Sau khi nghe bài giảng của Thầy, tôi thấy rất dễ dàng áp dụng những phương pháp hành thiền này trong đời sống của tôi.
Tôi thường đi bộ vào buổi sáng sớm, và với phương pháp Thầy dạy niệm thần chú theo bước chân rất hữu dụng với tôi. Khi đi bộ, tôi bước chân trái và niệm Om Mani, bước chân phải, tôi niệm Padme Hum. Nghe Thầy giảng, tôi hiểu rằng niệm thần chú theo bước chân giúp sức khỏe của tôi tốt hơn và phương pháp này đơn giản, dễ thực hành, giúp tôi có được sự tự tin trong từng bước chân. Sự tự tin này rất quan trọng đối với tôi. Tôi vốn rất nhút nhát, không tự tin trong cuộc sống. Và với phương pháp này mà Thầy dạy cho tôi giúp tôi có được sự tự tin và sự tự tin sẽ giúp tôi có được thành công trong cuộc sống.
Bồ đề tâm định quán là phương pháp đặc biệt giúp hành giả dễ dàng phát triển bồ đề tâm trong từng hoạt động hàng ngày. Và tôi hiểu rằng bồ đề tâm là cốt lõi của đại thừa. Trong kinh Hoa Nghiêm, đức Phật đã dạy rằng các mọi thiện hạnh không xuất phát từ Bồ đề tâm đều là tà pháp. Ngài Atisha cũng khẳng định tầm quan trọng của Bồ đề tâm bằng lời dạy sau: dù ai đó nhập định vững chải như trái núi, thiền quán Bổn Tôn sống động như thật, công đức có được không thể nào so sánh với công đức của một chút Bồ đề tâm. Giờ đây, tôi có thể tận dụng những hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày như ngồi xuống, đứng lên, khi ăn, khi uống…để thực hành bồ đề tâm bằng cách kết hợp với những lời cầu nguyện.  Phương pháp này thật tuyệt vời!  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

Dùng bữa ở một Resort

Trong chuyến đi lần này, tôi có cảm giác xa nhà mà vẫn như ở nhà. Mât gia Song Nguyễn như mái ấm của tôi. Khi đến đây, tôi luôn cảm thấy  rất bình an, mọi sự căng thẳng và bận rộn hàng ngày đều biến mất trong tôi. Đôi khi, tôi cũng cảm thấy nhớ nhà nhưng khi được ở Mật gia tôi luôn cảm thấy hạnh phúc, hoan hỷ bởi vì những câu chuyện ở Mật gia luôn quay quanh pháp, không có chủ đề liên quan đến chính trị hoặc những câu chuyện phiếm luận khác. Trong khi đó, tại đất nước tôi, tôi thường xuyên nghe những câu chuyện liên quan đến chính trị và tranh cãi nhau vì muốn thể hiện cái ngã của bản thân. Mọi người xung quanh tôi tại đất nước Ấn Độ luôn luôn soi mói việc của người khác và phiếm luận công việc của người khác, nói xấu gia đình người khác. Đó cũng là lý do tôi không thích nói chuyện với những người xung quanh tôi tại Ấn Độ. Bản thân tôi luôn hoan hỷ và cảm thấy thoải mái khi được thực hành tâm linh và đạt được tiến bộ.

Và tôi tìm thấy ước nguyện thực hành tâm linh ở các đạo huynh, đạo hữu tại Mật Gia Song Nguyễn. Những đạo huynh, đạo hữu ấy kiên nhẫn, lắng nghe với trái tim nồng hậu tạo cho tôi cảm giác bình an. Mặc dù tôi không biết tiếng Việt và không hiểu những câu chuyện họ đang chia sẻ bằng tiếng Việt nhưng sâu thẳm trong tim,  tôi vẫn cảm nhận sự kết nối nào đó trong nhiều kiếp giữa chúng tôi.

Tại cafe Vên Vên

Thỉnh thoảng tôi bất chợt nhớ mẹ, nhưng khi được gặp các huynh đệ tôi cảm thấy nỗi nhớ đó dường như biến mất. Tôi như thấy mình là thành viên của gia đình Mật gia. Tôi chưa từng trải nghiệm cảm giác này. Tôi có đọc những cảm giác này trong sách vở và trên phim và tôi thật ngạc nhiên khi cảm giác này đến với tôi trong thời điểm ở Mật gia nhờ ơn phước của Thầy.
Tôi luôn muốn được vào liên hoa đài để thực hành thiền trong đêm khi mọi người đi ngủ. Nhưng tôi nghĩ không nên ngồi một mình trong liên hoa đài vào đêm khuya nên tôi không vào hành thiền. 

cảnh một Resort

Điều thú vị khác tôi cảm nhận được khi ở Mật gia là các huynh đệ không ép tôi phải dùng những món mà họ thích. Tôi được tự do lựa chọn món ăn mà mình thích. Vậy mà,  tại Ấn Độ,  mọi người trong công ty luôn ép tôi dùng những món mà tôi không thích. Những người xung quanh tôi tại Ấn Độ luôn bám chấp vào việc ăn uống và họ luôn mong muốn người khác ăn theo ý thích của họ,  điều đó gây ra phiền não cho bản thân họ và những người xung quanh.
Đường sá ở Việt Nam được bảo quản tốt, sạch sẽ,  thoáng mát và không có ổ gà. Tôi cầu nguyện tất cả huynh đệ luôn được an toàn,  đạt được  thành công trên đường đời và thành tựu trên đường đạo.
Thật khó có được cơ hội gặp những người cùng chung chí nguyện thực hành tâm linh trong cuộc sống ngày nay. Tôi rất xúc động khi được hạnh ngộ với các huynh đệ Mật gia Song Nguyễn,  họ đã xả ly công việc thế sự để về hạnh ngộ với Thầy,  được nghe Thầy giảng pháp và ứng dụng những lời dạy của Thầy vào cuộc sống hàng ngày. Tôi nghĩ rằng chính ơn phước và sự gia hộ của đức Phật thông qua Thầy nên chúng tôi mới có được cơ hội quý báu hạnh ngộ với các đạo hữu ở Mật gia, nếu không có sự gia hộ đó thì tôi không thể hạnh ngộ các đạo hữu,  cũng như không thể một mình thuận lợi sang Việt Nam học đạo,  điều mà trước đây tôi chưa bao giờ dám mơ đến.
Bạn bè của tôi luôn nghĩ rằng tôi sẽ không bao giờ ra nước ngoài vì tôi là một người ít nói,  ít giao tiếp,  hay xấu hổ. Khi một vài người bạn của bác tôi khuyên tôi nên làm hộ chiếu thì những người thân cũng như bạn bè tôi đã cười và nói rằng tôi không bao giờ cần đến hộ chiếu vì tôi sẽ không đi đâu mà chỉ quanh quẩn ở nhà. Việc tôi đến được Tịnh trú Mật gia Song Nguyễn để hạnh ngộ Thầy là một điều ngạc nhiên lớn đối với ngay bản thân tôi. Một đêm tôi nằm mơ thấy Thầy đang giảng pháp bên cạnh hồ. Khi tỉnh dậy,  tôi thấy hồi hộp. Giấc mơ của tôi đã trở thành hiện thực khi ngày hôm nay 28/7,  tôi được ở bên Thầy tại quán cafe Mây, bên cạnh hồ.
 

Tôi được ngồi cạnh Thầy và hân thưởng không khí trong lành nơi đây. Khi xe dừng ở bất kỳ nơi nào,  Thầy đều giảng pháp cho học trò chúng tôi nghe. Có khi Thầy dùng tiếng Việt trò chuyện với các học trò, mặc dù tôi không hiểu nội dung Thầy đang nói nhưng tôi vẫn thích nghe Thầy nói. Bởi vì giọng của Thầy đã trở nên quá quen thuộc và gần gũi với tôi. Mỗi đêm trước khi đi ngủ, tôi luôn nghe bài giảng của Thầy. Khi tôi nhìn sang các đạo hữu, gương mặt của họ dường như sáng hơn mỗi khi họ chăm chú nghe Thầy nói chuyện. Họ thường xuyên cười

Tantra Upatissa và chú mèo Hùm

thoải mái với niềm hoan hỷ. Khi đó,  Thầy nhìn tôi và nói là Thầy đang nói chuyện với học trò Việt Nam nên không nói bằng tiếng Anh, tôi nghe không hiểu cũng tốt, bởi vì nghe Thầy nói pháp sẽ tích tập được công đức. Trong những lần trò chuyện,  Thầy hay hỏi tôi: “con có vui không?” Tim tôi tràn ngập niềm hoan hỷ khi nghe Thầy hỏi tôi như vậy. Thầy thật gần gũi,  quảng đại và tốt đối với tất cả học trò và bất kỳ chúng sanh nào quanh Thầy. Tôi cảm nhận như giữa Thầy và những gì xung quanh Thầy không còn khoảng cách. Thầy đối đãi với đệ tử và học trò thật gần gũi, nồng ấm. Tôi thấy học trò khi bên Thầy họ cảm thấy thoải mái, thong dong. Điều này khác hoàn toàn với những người thầy khác tôi đã gặp, họ luôn cố gắng tạo khoảng cách với đồ chúng.

Sương mù ở Mật gia Song Nguyễn

Thầy cho cá ăn

Các chú mèo quấn quýt bên Thầy

Không chỉ có học trò muốn thân cận Thầy mà ngay cả những chú cá trong hồ tại Mật gia cũng muốn gần Thầy. Ngày đầu tiên tôi đến Mật gia, tôi đang ngắm nhìn quang cảnh đẹp của Mật gia thì tôi đã được chứng kiến cảnh Thầy đứng bên hồ và gọi cá. Trước sự ngạc nhiên của tôi,  đàn cá từng con một vẫy đuôi tung tăng bơi về phía Thầy. Mấy chú mèo ở Mật gia cũng vậy, chúng luôn quấn quýt bên Thầy và Thầy thường cho chúng ăn vào buổi sáng. Có nhiều chú thậm chí không muốn rời xa Thầy. Những chú mèo ở Mật gia dễ thương và đáng yêu.

Tôi rất hoan hỷ và hạnh phúc khi được hạnh ngộ với Thầy lần này. Tôi cảm nhận rõ tấm lòng bồ đề của Thầy trong từng hành động nhỏ nhất, trong những nụ cười,  trong giọng nói của Thầy và trên nét mặt của Thầy. Tôi đã học được rất nhiều điều từ Thầy. Nhưng nhìn lại bản thân mình,  tôi thấy buồn vì mình chưa làm được điều gì cho Thầy và cho Mật gia Song Nguyễn. Tôi hứa sẽ tinh tấn thực hành những phương pháp Thầy dạy và sẽ giới thiệu trang yoga thanh trí đến mọi người mà tôi gặp tại Ấn Độ.
Con – Tantra Upatissa (Akshay Kumar)
 1. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết : TIẾNG LÒNG CỦA NGƯỜI MẤT NGỦ LÂU NĂM .

  Con hoan hỷ thiện hạnh đạo hữu Tantra Upatissa đã viết bài cảm niệm bằng tấm lòng sùng kính Đạo sư trong những ngày được lưu trú ở Mật gia trung tâm .

  Con hoan hỷ với đạo hữu Tantra Upatissa từ một người mắc chứng mất ngủ lâu năm nay đã được chữa lành nhờ học Yoga Thanh Trí,  và nhờ được kết nối với sóng trường tâm linh thanh tịnh nơi vị Thầy qua những bài giảng trên trang mạng chanhtuduy.com .

  Con cảm ơn đạo hữu Tantra Upatissa đã viết bài . Cầu nguyện cho đạo hữu được hanh thông đường đạo , thành tựu đường đời , viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 2. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “Tiếng Lòng Của Người Mất Ngủ Lâu Năm” của Tantra Upatissa, một đạo hữu người Ấn Độ rồi ạ.
  Con hoan hỷ với cảm niệm bằng lòng sùng kính Đạo Sư của đạo hữu, khi được về ở mái nhà Mật Gia, được dạy Pháp bởi vị Thầy Mật Giáo – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tâm lý học, Thực hành và Ứng dụng ITA.
  Con thật hoan hỷ khi nhờ thực hành Yoga Thanh Trí thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, mà đạo hữu đã đạt được sự tiến bộ của bản thân ; đã chữa lành được chứng bệnh mất ngủ lâu năm, và đã có được niềm tin vào “Thầy, Phật, Pháp, Tăng” vượt qua mặc cảm của bản thân ( là người ít nói, ít giao tiếp, hay xấu hỗ) để đến Việt Nam hạnh ngộ cùng vị Thầy tâm linh.
  Nhờ được thân cận vị Thầy mà giờ đây Tantra Upatissa đã học được những phương pháp thiền, mang tính thực dụng, dễ dàng thực hành trong cuộc sống giúp đạo hữu tìm được an lạc nội tâm, qua đó giúp con thêm cảm niệm lời dạy của ngài Đại Sĩ Liên Hoa Sanh rằng “Tìm được vị Thầy giống như tìm được viên ngọc như ý”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài: Tiếng lòng của người mất ngủ lâu năm. Con hoan hỉ với những chia sẻ chân thật của Tantra Upatissa. Khi đọc những dòng chia sẻ này con cảm nhận được cả một quá trình đến với Mật gia Song Nguyễn của Tantra Upatissa xuất phát từ tình yêu với Phật pháp cũng như từ lòng sùng mộ đối với vị Thầy tôn quý. Những gì mà Tantra Upatissa đã có được khi đến với Mật gia Song Nguyễn quả là quý giá ngoài mong đợi. Qua bài chia sẻ này con cũng thấy như đang được trải nghiệm trong bầu không khí tươi vui ấm áp và thắm đượm tình đạo vị nơi Mật gia Song Nguyễn dưới sự dìu dắt của Thầy, một bậc Đạo sư đáng kính vừa nghiêm nghị vừa ân cần ẩn chứa trong đó là một bồ đề tâm rộng lớn. Đó là sự kết tinh của trí tuệ và tình thương đối với chúng sanh đặc biệt là với tất cả học trò của Thầy.

  Cảm ơn Tantra Upatissa đã có một bài viết rất hay.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho Tantra Upatissa ngày càng tinh tấn tu tập và luôn đạt được những ước nguyện chính đáng.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài này.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của đạo hữu Tantra Upatissa trong những ngày được lưu trú tại Mật Gia Song Nguyễn.

  Sau những diệu kì cũng là những chứng thực sắc đáng cho việc học và ứng dụng phương pháp của Yoga Thanh Trí dưới  sự cho phép của vị Thầy mà đạo hữu đã hết căn bệnh mất ngủ lân năm. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh cầu pháp của đạo hữu đã vượt qua khó khăn về khoảng cách địa lí và bản thân đến được Mật Gia Trung Tâm.  Để sau chuyến trở về là đọng lại những ngày lưu trú với niềm hoan hỷ khi được Thầy dạy pháp, lòng sùng kính Đạo sư, tinh thần sống lục hòa của các huynh đệ kim cang.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã không quản ngại thân sơ, luôn vì bồ đề tâm với chúng sanh mà truyền trao chánh kiến, phương pháp thực hành để chúng con, chúng sanh được “lợi lạc đời này, cực lạc đời sau”.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu đạo hữu Tantra Upatissa luôn tinh tấn thực hành, trưỡng dưỡng lòng sùng kinh Đạo sư, thế sự hanh thông.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Ỷ Nguyên( Nguyễn Thị Thuyến ) says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài ” Tiếng lòng của người mất ngủ lâu năm”. Con cầu nguyện Thầy Cô có sức khỏe và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc chúng sanh.

   

 7. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa, hoan hỷ với tinh thần cầu pháp của đạo hữu đã vượt qua khoảng cách địa lý và vượt qua chính bản thân mình để đến Mật gia Song Nguyễn. Cầu nguyện cho đạo hữu được hanh thông đời đạo, viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 8. Mật Thuận Khánh says:

  Kính bạch Thầy
  con đã đọc bài viết rồi ạ.
  con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Upatissa ạ.
  con xin câu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc trúng sanh.
  Om mani padme hum.

 9. Mật Hải Lưu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con, Mật Hải Lưu, đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa khi đến thăm Mật gia Trung tâm . Con hoan hỷ với tinh thần sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Upatissa khi vượt đường xá xa xôi từ Ấn Độ đến Việt Nam để được gặp vị Thầy tâm linh tôn kính. Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Upatissa thế sự hanh thông, tinh tấn trong thực hành Pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành says:

   Khoong phải đến thăm mà là đến cầu pháp!Ông viết cẩu thả quá!

   • Mật Hải Lưu says:
    Kính bạch Thầy!

    Con xin sám hối trước Thầy vì sự cẩu thả trong cách dùng từ của mình. Con mong Thầy từ bi chấp nhận lời sám hối của con. Con sẽ cẩn thận hơn trong việc dùng từ khi viết bài ạ.

    Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

    Om Mani Padme Hum!

 10. Linh Trần says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc những dòng cảm niệm chân thành của đạo hữu Tantra Upatissa khi đến cầu Pháp tại Mật Gia và đã được Thầy hoan hỷ giảng Pháp nhờ đó mà đạo hữu khai thị trí tuệ, Bồ đề tâm, thoát khỏi vọng tưởng. Con cũng là người hay bị mất ngủ, khó ngủ, mất tự tin bản thân và con hay ngồi thiền. Những lúc ngồi Thiền thấy tâm thanh tịnh. Trở về cuộc sống đời thường con lại bị vọng tưởng. Con đã hiểu thực hành Pháp yoga Tây tạng trong Thân-Ngữ-Tâm thì con người hoàn toàn tịnh tâm, nhẹ nhàng không bị vướng bận nhiễu điều cuộc sống.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe Thầy/Cô trụ thế dài lâu!

  Con cầu nguyện đạo hữu Tantra Upatissa thế sự hanh thông, thành tựu trong trạng thái thiền định và thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ!

  Om Mani Padme Hum!

 11. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết ” Tiếng lòng của người mất ngủ lâu năm ” của huynh Tantra Upatissa.  Con thực sự xúc động trước Bồ đề tâm và tấm lòng bi mẫn của vị Thầy đối với mọi chúng sanh, Thầy luôn gần gũi, quan tâm học trò, đệ tử . Con hoan hỷ tán thán  sự chân quý giáo pháp và tấm lòng sùng kính vị Thầy của huynh Tantra Upatissa khi đã xả ly thế sự từ đất nước Ấn Độ sang Việt Nam cầu pháp tại Mật Gia Song Nguyễn.

  Chỉ trong mấy ngày cuối tháng 7 này đã có 3 người học trò từ Ấn Độ sang cầu pháp nơi vị Thầy, điều này cho thấy Mật Gia Song Nguyễn ngày càng phát triển vượt bậc và bộ môn Yoga Thanh Trí do vị Thầy hướng dẫn thật sự quá lợi lạc. Con thật hoan hỷ và thấy mình may mắn khi có cơ hội được biết và học bộ môn Yoga Thanh Trí của vị Thầy qua trang mạng chanhtuduy.com . Con xin cảm tạ ơn Thầy

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 12. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa” Tiếng lòng của người mất ngủ lâu năm”. Con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp vượt khoảng cách địa lý của đạo hữu. Giữa cái nôi của Phật pháp là đất nước Ấn Độ đạo hữu đã sang Việt Nam, đến tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn cầu pháp với vị Thầy tâm linh. Qua đó để thấy rằng Phật pháp thì có ở khắp nơi, nhưng để có được giáo pháp đúng và phương pháp đúng thì không phải nơi nào cũng có. Bộ môn Yoga thanh trí thông qua sáu phát kiến tâm linh của vị Thầy, giúp cho học trò có thể thực hành một cách dễ dàng không dừng nghỉ, phù hợp với mọi không gian, thời gian, không phân biệt lứa tuổi và căn cơ của mỗi người, mang lại sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và sức khỏe tâm linh cho người thực hành.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Upatissa đã chia sẻ. Cầu nguyện cho đạo hữu luôn tinh tấn, thành tựu những ước nguyện thầm kín chính đáng.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 13. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “ Tiếng lòng của người mất ngủ lâu năm “ rồi thưa Thầy .

  Con rất hoan hỷ với thiện hạnh viết bài chia sẻ của đạo hữu TanTra Upatissa người Ấn Độ sau khi sang Việt Nam lần đầu tiên và đến Mật Gia Song Nguyễn để hạnh ngộ vị Thầy tâm linh .Bằng tất cả tấm lòng sùng mộ  vị Đạo Sư chân chính mà đạo hữu TanTra Upatissa đã có những cảm niệm rất chân thành trước những cử chỉ Thầy thật gần gũi ,quảng đại và thân thiện biết bao  đối với tất cả các học trò . Và trước tấm lòng Bồ Đề tâm trong từng hành động nhỏ nhất đã khiến cho đạo hữu bớt đi sự căng thẳng ,bớt đi sự nhớ nhưng quê nhà mà cảm thấy Mật Gia Song Nguyễn  thật thân thiện ,hoà đồng mà không ở đâu có được .

  Nhờ được thân cận vị Thầy mà giờ đây TanTra Upatissa đã học  được phương  pháp thiền , mang tính thực dụng , dễ dàng thực hành trong cuộc sống giúp cho đạo hữu được an lạc nội tâm và thong dong trên đạo lộ giải thoát .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho đạo hữu TanTra Upatissa  sức khỏe và tinh tấn thực hành pháp , viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani Padme Hum!

 14. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Upatissa.

  Cảm ơn đạo hữu đã chia sẻ bài viết này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

   

 15. Mật Thi La says:

  Kính bạch Thầy!

  Con rất hoan hỉ với bài viết này, con cảm nhận được sự an lạc, hạnh phúc  trong từng khoảnh khắc của các học trò tại Mật gia Song Nguyễn thật không gì sánh bằng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh, cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 16. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài cảm niệm  của đạo hữu  Tantra Upatissa, khi đến Mật Gia Song Nguyễn cầu Pháp. đạo hữu ấy được bình an, hạnh phúc mọi căng thẳng hàng ngày đều biến mất, khi được đấm mình trong từ trường thanh tịnh với những câu chuyện luôn quay quanh Thầy, Phật, Pháp, Tăng.

  Con tán thán tấm lòng Bồ Đề tâm của vị Thầy, luôn gần gũi tạo cảm giác thoải mái với tất cả học trò.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 17. Mật Xuyến says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum!

 18. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài ” Tiếng lòng của người mất ngủ lâu năm” rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ chân thật của đạo hữu Tantra Upatissa. Thật là kỳ diệu khi với sự cho phép của vị Thầy đạo hữu Tantra Upatissa ứng dụng phương pháp Yoga thanh trí mà đạo hữu ấy đã chữa lành bệnh mất ngủ lâu năm. Và con xin tán thán với tinh thần cầu pháp của đạo hữu khi vượt qua quãng đường xa xôi và vượt qua những rào cản về định kiến, tâm lý mặc cảm để đến nơi đất nước Việt Nam nhỏ bé để đến hạnh ngộ cùng vị Thầy.
  Con tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Upatissa thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om Ah Hùm

 19. Mật Sơn Tâm says:

  Kính bạch Thầy.!!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 20. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc xong bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa “Tiếng lòng của người mất ngủ lâu năm”.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Upatissa về bài chia sẻ cảm niệm về những ngày được hạnh ngộ vị Thầy tâm linh tôn quý cùng các huynh đệ Kim Cang tại tịnh trú Mật gia Song Nguyễn. Nhờ ứng dụng và thực hành bộ môn Yoga Thanh Trí mà vị Thầy từ bi cho phép, đạo hữu Tantra Upatissa đã chữa khỏi được căn bệnh mất ngủ lâu năm của mình, qua đó giúp con hiểu được những lợi ích không thể nghĩ bàn của bộ môn Yoga Thanh trí  mà vị Thầy, Mật gia Song Nguyễn đang phổ truyển rộng khắp để đem tới lợi lạc cho tất cả chúng sanh . Với niềm tin vào Phật pháp và tấm lòng sùng kính đạo sư, lần hạnh ngộ vị Thầy này, đạo hữu ấy đã được vị Thầy từ bi truyền dạy 6 phương pháp thiền, để từ đây có thể nhanh chóng tích tập công đức và trí tuệ, cũng như đạt được sức khỏe về cả thể chất, tinh thần và tâm linh.

  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và Bồ Đề tâm rộng lớn, không phân biệt của vị Thầy, không dừng nghỉ lan truyền ánh sáng trí tuệ Phật đà, phổ truyền bộ môn Yoga Thanh Trí để chúng sanh hữu tình có thể đoạn trừ vô minh tà kiến, hưởng niềm hạnh phúc an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình. Cầu nguyện ngọn đuốc Chánh pháp được lan tỏa đi khắp muôn nơi.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Upatissa luôn tinh tấn thực hành pháp, viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  OM MANI PADME HUM

 21. Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc được những cảm niệm chia sẽ của đạ hữu Tantra Upatissa đến cầu pháp tại Mật Gia Song Nguyễn, những sự phiền não, căng thẳng hàng ngày của đạo hữu đã biến mất nhờ được ở trong từ trường thanh tịnh từ cỏi thù thắng của các Ngài thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy cho đạo hữu Tantra Upatissa có những cảm niệm của bản thân mình khi được đắm mình trong từ trường thanh tịnh

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hun!

 22. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của đạo hữu Tantra Upatissa rồi ạ. Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của đạo hữu ấy, và cảm nhận được lòng sùng kính Đạo Sư , niềm hoan hỷ của đạo hữu ấy khi được đến với Mật Gia Song Nguyễn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho đạo hữu ấy sẽ luôn tinh tấn trên con đường tu tập.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 23. Mật Huệ Minh says:

  Mô Phật.

  Kính Bạch Thầy.

  Con hoan hỉ đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cũng rất hoan hỉ tán thán với thiện hạnh chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa qua bài viết “Tiếng lòng của người mất ngủ lâu năm”. Những dòng cảm niệm rất chân thật, mộc mạc đơn sơ nhưng xuất phát từ niềm tin, tán thán sự chân thành và niềm đam mê đến với Phật pháp của đạo hữu người Ấn Độ xin được cầu pháp tại Mật Gia Song Nguyễn từ ơn từ bi của vị Thầy đầy tôn kính. Đọc bài viết con hoan hỉ khi thấy mình được cơ duyên, được ơn từ bi của Thầy cho con được gia nhập vào Mật Gia Song Nguyễn qua trang mạng chanhtuduy.com để được tinh tấn tu tập thân, ngữ, tâm của mình hàng ngày theo đúng quỹ đạo của chánh Pháp Mật Gia. Con xin cảm tạ ơn Thầy ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Upatissa luôn tinh tấn tu tập thực hành theo đúng quỹ đạo chánh Pháp, viên thành với tâm nguyện của mình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 24. Mật Dũng Tâm says:
  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa trong bài viết khi hạnh ngộ vị Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 25. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết ” TIẾNG LÒNG CỦA NGƯỜI MẤT NGỦ LÂU NĂM” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với  tin thần trân quý giáo pháp,  xả ly thế sự, vượt qua nỗi mặc cảm bản thân của đạo hữu Tantra Upatissa, từ đất nước xa xôi sang Việt Nam ” Cầu pháp” nơi bậc tuệ tri thức vị Thầy Mật Giáo tại Tịnh tú Mật Gia Song Nguyễn. Nhờ được thân cận vị Thầy mà đạo hữu đã học được những phương pháp thiền mang tính thực tiễn, dễ dàng ứng dụng trong cuộc sống mọi lúc mọi nơi, không quản ngại không gian, thời gian hay tính quốc độ, tính thời đại, dân tộc, đều có thể diễn tập, thực hành giúp cho bản thân nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, tâm linh qua hành vi thân, ngữ ,tâm  thông qua kênh vận chuyển vị Thầy .

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác Ngộ.

  OM AH HUM

   

 26. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết ” Tiếng Lòng Của Người Mất Ngủ Lâu Năm” của đạo hữu Tantra Upatissa rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của đạo hữu Tantra Upatissa. Con hoan hỷ với lòng sùng kính Đạo sư, chân quý giáo pháp của đạo hữu Tantra Upatissa không quản ngại về khoảng cách, địa lý để đến tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn hạnh ngộ, cầu pháp nơi vị Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Upatissa luôn tinh tấn, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 27. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được bài viết “Tiếng Lòng Của Người Mất Ngủ Lâu Năm” của đạo hữu Tantra Upatissa người đạo hữu đến từ đất nước Ấn Độ xa xôi .

  Con hoan hỷ ,tán thán tinh thần xả ly cầu pháp của đạo hữuTantra Upatissa với tấm lòng sùng kính Đạo Sư và trân quý giáo pháp đã vượt qua những trở ngại về khoảng cách địa lý , xả ly thế sự mà tìm đến học pháp Yoga Thanh Trí dưới mái nhà Mật Gia Song Nguyễn, dưới sự chỉ dạy của vị Thầy tâm linh tôn quý .

  Con thật hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Tantra Upatissa rằng : “Tôi hiểu rằng bằng việc chiêm ngưỡng thánh tướng Bổn Tôn với lòng sùng mộ giúp tôi tích tập được công đức. Tuy nhiên, sùng kính vị Thầy là phương pháp tốt nhất và nhanh nhất để tích tập vô lượng công đức và được khai tuệ.”

  Với tấm lòng Sùng Kính Đạo Sư và nhờ sự vi diệu của giáo pháp mà đạo hữu Tantra Upatissa trong thời gian diễn tập, thực hành đã chữa trị chứng mất ngủ và có được niềm tin vững chắc vào “Thầy, Phật, Pháp, Tăng” vượt qua mặc cảm của bản thân .Từ đó có được những tiến bộ vượt bậc đúng với ba tiêu chí mà Yoga Thanh Trí mang lại hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Qua đó cũng là minh chứng sống động về sự vi diệu của giáo pháp sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của Yoga Thanh Trí ,mà vị Thầy đã từ bi phổ truyền đem đến lợi lạc chúng sanh để được lìa mê về giác an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Upatissa Luôn tinh tấn thực hành pháp Yoga Thanh Trí để lợi lạc cho bản thân và tha nhân hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 28. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 29. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con rất hoan hỷ bài viết của đạo hữu Tantra Upatissa  chia sẻ ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 30. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Con hoan hỷ khi vừa qua đạo hữu Tantra Upatissa đã có được những trải nghiệm quý báu trên con đường thực hành tâm linh của mình, khi từ tận Ấn Độ xa xôi, đạo hữu đã đến được Việt Nam hạnh ngộ với vị Thầy tâm linh và được truyền trao 6 phương pháp thiền tại Mật gia Song Nguyễn. Để giờ đây, có thể nói những cảm niệm trong bài viết của đạo hữu không những truyền cảm hứng đến với các đạo hữu, bạn đọc trên toàn thế giới đang còn gặp nhiều chướng ngại trên còn đường tầm cầu đạo pháp, mà còn giúp cho chúng con, những người may mắn sống chung quốc độ với vị Thầy cảm niệm được ơn phước lớn lao của bản thân mà có thể càng thêm tinh tấn trên con đường diễn tập/ thực hành pháp.

  Con cũng vô cùng hoan hỷ khi nhận thấy, tương ưng với tinh thần cầu pháp của mình, đạo hữu Tantra Upatissa không những được Thầy ban cho 6 phương pháp thiền quý báu, mà còn có cơ hội trải nghiệm “bát nhã đường” ngoài không gian linh thánh khi được “lê la cà phê” cùng Thầy Cô và các huynh đệ Kim Cang trên tinh thần “thọ lạc là thọ pháp”. Con xúc động với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa: “Khi dừng xe ở bất kỳ nơi nào, Thầy đều giảng pháp cho học trò chúng tôi nghe. Có khi Thầy dùng tiếng Việt trò chuyện với các học trò, mặc dù tôi không hiểu nội dung Thầy đang nói nhưng tôi vẫn thích nghe Thầy nói. Bởi vì giọng của Thầy đã trở nên quá quen thuộc và gần gũi với tôi. Mỗi đêm trước khi đi ngủ, tôi luôn nghe bài giảng của Thầy.” Những pháp âm từ Thầy, mà trước kia đạo hữu Tantra Upatissa chỉ có thể nghe qua trang mạng chanhtuduy.com mỗi tối trước khi đi ngủ như một liều thuốc chữa căn bệnh mất ngủ lâu năm của mình, nay đã trở nên sống động hơn bao giờ hết.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề tâm của Thầy đối với tất cả chúng sanh, trong đó có đệ tử, học trò chúng con và tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tantra Upatissa!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om mani padme hum!

 31. Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin hoan hỷ  với những  chia sẽ  của   đạo  hữu  Tantra Upatissa với lòng  sùng  kính  Đạo  sư  của  mình

  Con xin cầu  nguyện  cho sức khỏe  và  sự  trường  thọ  của  Thầy và  Cô  vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu  nguyện  cho tất  cả  chúng  sanh thành  tựu hạnh  phúc  của  Phật  tánh

  Om mani padme hum

 32. Mật Khải Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được đọc những chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa. Qua bài viết, con thấy được những trở ngại về khoảng cách địa lý, công việc thế sự, nỗi niềm mặc cảm hoặc rào cản ngôn ngữ sẽ chẳng là gì so với tấm lòng sùng mộ Đạo sư và trân quý giáo pháp của một người cầu pháp chân chính. Bài viết của đạo hữu Tantra Upatissa đến từ đất nước Ấn Độ xa xôi đã truyền cảm hứng cho con, một học trò ở quốc độ Việt Nam, được thuận lợi hơn về nhiều mặt phải nhìn lại tự vấn và càng thêm cảm niệm ơn phước lớn lao của bản thân mà tự dặn mình phải tinh tấn hơn trên con đường diễn tập, thực hành Yoga Thanh Trí.

  Con xin tán thán Bồ Đề tâm và lòng bi mẫn của vị Thầy đối với đệ tử, học trò và chúng sanh. Con hoan hỉ với đạo hữu Tantra Upatissa nhờ thực hành Yoga Thanh Trí mà đã thoát khỏi sự hành hạ của căn bệnh mất ngủ lâu năm.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 33. duongthuyquynh30112001 says:
  Kính Bạch Thầy

  Con là Mật Kiến An. Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum.

 34. Mật Viễn says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được lắng nghe tiếng lòng chân thành của người mất ngủ lâu năm qua bài viết : “Tiếng lòng của người mất ngủ lâu năm” của đạo hữu Tantra Upatissa.

  Nói đến Yoga người ta thường nghĩ đến Yoga nổi tiếng nhất là Yoga Ấn Độ. Thế nhưng chính người Ấn Độ lại đến Việt Nam học Yoga Thanh Trí từ Thầy và đã có kết quả là chữa được bệnh mất ngủ lâu năm , có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông trong cuộc sống như đạo hữu đã chia sẻ. Nếu như Yoga Ấn Độ hay những phương pháp thiền khác ở Ấn Độ dễ thực hành, ứng dụng, chữa được bệnh mất ngủ lâu năm và đem đến hạnh phúc chân thật cho đạo hữu Tantra Upatissa thì sẽ không có được cuộc hạnh ngộ với vị Thầy ở Việt Nam để học Yoga Thanh trí của đạo hữu Tantra Upatissa đã vượt hàng ngàn km mất gần 2 ngày đi bằng máy bay.

  Qua sự chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa thì chỉ trong 2 ngày ở Mật Gia mà đạo hữu Tantra Upatissa đã học được 6 phương pháp tinh túy từ vị Thầy để thực hành, ứng dụng Yoga Thanh trí vào cuộc sống dễ thực hành, dễ ứng dụng, phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt phù hợp với người bận rộn thế sự, mà tỷ lệ con người bận rộn trong cõi ta bà này chiếm phần lớn so với những người sống trong tự viện. Không những thế đạo hữu còn được hân thưởng cuộc sống cùng Thầy Cô và các huynh đệ kim cang, thấm tình đạo vị và tinh thần lục hòa để cảm niệm “thọ lạc chính là thọ pháp”.

  Thật hoan hỷ với duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được vị Thầy trao truyền phương pháp Yoga Thanh Trí và những kết quả đạt hơn cả sự mong ước của đạo hữu Tantra Upatissa.

  Mật Viễn xin hoan hỷ, tán thán với tâm sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Upatissa.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Upatissa luôn trưởng dưỡng tâm sùng kính Đạo sư và tinh tấn thực hành, ứng dụng Yoga Thanh trí vào cuộc sống và thành tựu những ước nguyện chính đáng, an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô và sự phát triển bền vững của Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh hữu duyên sớm có duyên lành được nối kết vị Thầy với tâm sùng kính Đạo sư, được sự từ bi chỉ dạy của vị Thầy thực hành và ứng dụng Yoga Thanh trí, đạt được : hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội – an lạc đời này, đời sau cực lạc.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 35. Mật Tích says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc được những dòng cảm niệm  chân thành  của đạo hữu TantraUpatissa rồi ạ

  Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 36. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ và cảm ơn bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa.

  Con hoan hỷ chúc mừng đạo hữu Tantra Upatissa đã được vị Thầy từ bi chỉ dạy những tu pháp phù hợp với đời sống bận rộn của người cư sĩ.

  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và Bồ đề tâm vị Thầy với 6 phát kiến tâm linh mang lại lợi lạc không thể nghĩ bàn cho chúng đệ tử, học trò và bạn đọc hữu duyên.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 37. Mô Phật!

  Mật Hạnh Giác hoan hỷ với bài cảm niệm mộc mạc chân thành của đạo hữu Tantra Upatissa.

  Có lẽ nếu giờ đây ai gặp đạo hữu đều không thể tượng tượng được rằng đạo hữu từng là người bị mất ngủ triền miên suốt hàng chục năm qua. Thông qua pháp Yoga Thanh Trí từ vị Thầy, đạo hữu Tantra Upatissa đã thoát khỏi cơn mất ngủ triền miên mà không một loại thuốc nào trị khỏi. Tượng tự như vậy, từ nay đạo hữu đã không còn phải thao thức trằn trọc trong “đêm trường luân hồi” ngàn vạn kiếp qua nhờ duyên lành hạnh ngộ vị Thầy Mật Giáo. Như kinh Pháp Cú có nói rằng:

  “Đêm dài cho kẻ thức,
  Đường dài cho kẻ mệt,
  Luân hồi dài, kẻ ngu,
  Không biết chơn diệu pháp.”

  Hoan hỷ đạo hữu Tantra Upatissa đã không còn “những đêm dài lạnh lẽo” nữa mà được sưởi ấm bởi ánh sáng Chánh Pháp Phật đà. Đạo hữu cảm niệm sự dễ dàng trong thực hành và ứng dụng của pháp Yoga Thanh Trí với đời sống cư sĩ bộn bề lo toan này. Hoan hỷ đạo hữu đã cảm niệm những lời dạy từ vị Thầy mật Giáo giúp đạo hữu tiến bộ hơn từng ngày, như tự tin hơn, hoa đồng hơn, không còn chấp vào chuyện chay mặn, cũng như hân thưởng “Pháp là Cuộc Sống” bên Thầy Cô và các huynh đệ Kim Cang.

  Hoan hỷ thay đạo hữu Tantra Upatissa đã không còn phải “băn khoăn đi kiếm lẽ yêu đời”. Hoan hỷ xả ly thế sự vượt ngàn dặm dường đến cầu pháp nơi vị Thầy Mật Giáo. Hoan hỷ thay đạo hữu thích nghe lời Thầy giảng dù cách biệt về ngôn ngữ, cảm nhận tấm lòng Bồ Đề của vị Thầy trong từng hành động nhỏ nhất.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Upatissa ngày càng tinh tấn và thành tựu ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Om Ah Hum.

 38. Mật Nguyên Tấn says:

  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Com xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 39. Mô Phật!

  Mật Nhuận Quang hoan hỷ tán thán những chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Tantra Upatissa qua bài viết: “Tiếng lòng của người mất ngủ lâu năm”. Hoan hỷ tán thán tinh thần xả ly của đạo hữu đã từ đất nước Ấn Độ xa xôi đến Mật gia Song Nguyễn để cầu pháp. Hành trang đạo hữu mang theo là tấm lòng Sùng kính Đạo Sư, sự trân quý giáo pháp khiến cho Mật Nhuận Quang thật ngưỡng mộ và hoan hỷ chúc mừng đạo hữu đã được vị Thầy từ bi chỉ dạy các phương pháp thiền rất phù hợp với đời sống cư sĩ thường hay bận rộn, để dễ dàng thực hành pháp, đạt được ba mục tiêu: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội. Cảm ơn đạo hữu với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Upatissa luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 40. Mật Giác Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Tiếng lòng của người mất ngủ lâu năm”. Con hoan hỷ và xúc động với những cảm niệm chân thành của đạo hữu Tantra Upatissa đến từ đất nước Ấn Độ xa xôi – một nơi được coi là cái nôi của đạo Phật.

  Con xin được hoan hỷ tán thán thiện hạnh cầu pháp của đạo hữu ấy. Con cảm tạ vị Thầy đã chỉ dạy cho học trò/đệ tử hữu duyên những tu pháp đơn giản nhưng lợi lạc vô song, phù hợp với công việc, cuộc sống.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Upatissa sức khỏe, tinh tấn và có nhiều hanh thông, thuận lợi trong việc thực hành Bồ đề tâm dụng tại đất nước Ấn Độ.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 41. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc những chia sẻ chân thật của đạo hữu Tantra Upatissa trong bài viết này ạ.

  Qua những chia sẻ trong bài viết, con thực hoan hỷ và ngưỡng mộ tinh thần xả ly của đạo hữu Tantra Upatissa đã vượt chặng đường xa từ Ấn Độ tới Mật gia Trung tâm để cầu pháp. Mặc dù đạo hữu Tantra Upatissa là người Ấn Độ nhưng những rào cản ngôn ngữ không thể cản trở tấm lòng sùng kính Đạo sư, sự trân quý giáo pháp của đạo hữu. Dưới sự chỉ dạy của vị Thầy, đạo hữu ấy đã có những chuyển biến thực tích cực. Từ một người yếu ớt, nhút nhát giờ đây đạo hữu ấy đã khỏe mạnh hơn, tự tin hơn như đạo hữu ấy đã chia sẻ. Hình ảnh và sự thay đổi của đạo hữu Tantra Upatissa chính là minh chứng thực tế, sống động về tính hiệu quả của bộ môn Yoga Thanh Trí.

  Những cảm niệm chân thực của đạo hữu Tantra Upatissa trong bài viết, sự trân quý những tu pháp, lời dạy của vị Thầy để ứng dụng thực tiễn vào trong cuộc sống, cùng với hình ảnh thuận hòa của các huynh đệ Kim cang khiến con cảm thấy hoan hỷ và ơn phước bởi con hiểu rằng sợi dây quyến thuộc Bồ đề kết nối học trò, đệ tử chúng con với vị Thầy, kết nối huynh đệ Kim cang chúng con ngày càng được bền chặt hơn. Và chính sự tinh tấn và lòng sùng kính Đạo sư thuần thành chính là chất keo mà bản thân con cần tạo lên để sợi dây quyến thuộc Bồ đề luôn vững chắc, giữ chặt bản thân để không rơi vào vũng lầy vô minh và vòng xoáy của bát phong thế gian.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Upatissa tinh tấn thực hành pháp, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 42. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật!
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ đọc những dòng chia sẻ chân thành của đạo hữu Tantra Upatissa. Con hoan hỉ với công đức vượt ngàn trùng xa xôi, vượt “trăm khăn ngàn khó” từ đất nước Ấn Độ đến Việt Nam cầu pháp nơi vị Thầy Mật giáo và càng hoan hỷ thay khi đạo hữu đã có một “mùa bội thu với những quả ngọt lành”! Như đạo hữu chia sẻ “Khi một vài người bạn của bác tôi khuyên tôi nên làm hộ chiếu thì những người thân và cũng như bạn bè tôi đã cười và nói rằng tôi không bao giờ cần dùng đến hộ chiếu vì tôi sẽ không đi đâu mà sẽ chỉ quanh quẩn ở nhà”. Con cảm phục từ đạo hữu Tantra Upatissa, nhờ có gia hộ của vị Thầy đã từng bước vượt qua căn bệnh mất ngủ lâu năm, vượt lên trên định kiến áp đặt của những người xung quanh, vượt lên trên định kiến thông thường để cầu pháp nơi vị Thầy cư sỹ từ bi và trí tuệ ở đất nước nhỏ bé cách ngàn xa Ấn Độ, để giờ đây bước chân sang thế giới mới thênh thang hương sắc “Hương của loài hoa bay theo chiều gió/ Hương đạo người tu tỏa khắp muôn nơi”, những điều mà dù đã quy y hơn 10 năm qua mà đạo hữu chưa từng trải nghiệm bởi không có phương pháp đúng để thực hành. Con trộm nghĩ về những cảm niệm của đạo hữu dù mới đến đất nước Việt Nam lần thứ hai, và dù hạnh ngộ vị Thầy tâm linh cùng các đạo huynh, pháp huynh lần thứ hai nhưng những dòng viết, những cảm niệm của đạo hữu sao có sự gần gũi, thân thuộc với chúng con kỳ lạ. Cảm ơn Tantra Upatissa đã chia sẻ những cảm niệm ấy.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trường thọ vì lợi lạc hữu tình.
  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Upatissa tinh tấn thực hành pháp, tuân lời vị Thầy Mật giáo.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 43. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỉ khi đọc bài viết của đạo hữu Tantra Upatissa

  Con hoan hỉ tinh thần xả ly và lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu mà vượt đường xa từ Ấn Độ đến Việt Nam để cầu Pháp nơi vị Thầy Những dòng chia sẻ và cảm niệm của đạo hữu rất chân thành, giản dị, mặc dù có chút nhớ nhà, nhớ mẹ nhưng trong bầu không khí thắm đượm tình đạo vị, lục hoà, đã xoá tan nỗi nhớ đấy

  Con hoan hỉ đạo hữu đã được Thầy dạy cho 6 phương pháp thiền, phù hợp với cuộc sống hàng ngày mà lại tích tập được nhiều công đức

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 44. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài viết chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa rồi ạ. Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ chân thành của đạo hữu ấy. Con tán thán tinh thần xả ly thế sự, vượt ngàn dặm đường xa xôi để đến Mật Gia cầu pháp của đạo hữu Tantra Upatissa. Đạo hữu ấy ghi nhớ những lời Thầy giảng dạy, ghi nhớ những dấu ấn về Mật Gia, về các huynh đệ Kim Cang, về những buổi gặp gỡ tâm linh…. và bày tỏ cảm xúc hoan hỷ, khiến con cảm niệm rằng đạo hữu Tantra Upatissa thật sự rất chú tâm, lắng lòng lắng nghe và có tấm lòng sùng kính Đạo sư khi viết nên những dòng chia sẻ đầy cảm xúc chân thật đến vậy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn khỏe mạnh và trường thọ trên bước đường giáo hóa chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Upatissa sẽ luôn tinh tấn thực hành Yoga Thanh trí theo lời Thầy dạy và hanh thông trong cuộc sống thế sự.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 45. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài “Tiếng lòng của người mất ngủ lâu năm” của đạo hữu Tantra Upatissa.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Tantra Upatissa đã có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy và được vị Thầy từ bi chỉ dạy cho 6 phương pháp thiền phù hợp với đời sống thế sự nhiều bận rộn để đạt được ba mục tiêu: hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông và thành đạt xã hội. Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành và tấm lòng sùng kính vị Thầy cùng tinh thần cầu pháp của đạo hữu Tantra Upatissa khi vượt ngàn dặm từ đất nước Ấn Độ đến Mật gia Song Nguyễn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Upatissa vì bài viết hay và ý nghĩa. Cầu nguyện đạo hữu Tantra Upatissa hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 46. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bản dịch tiếng Việt bài viết của đạo hữu Tantra Upatissa với tựa đề “TIẾNG LÒNG CỦA NGƯỜI MẤT NGỦ LÂU NĂM”. Hoan hỷ với tinh thần cầu pháp, học đạo của đạo hữu Tantra Upatissa khi vượt qua khoảng cách giữa Ấn Độ tới Việt Nam. Bằng những ghi nhận, cảm nhận và cảm xúc chân thật trước và trong dịp hạnh ngộ vị Thầy. Và niềm vui, hạnh phúc khi được Thần từ bi ban cho 6 phương pháp hành thiền dễ dàng ứng dụng vào chính cuộc sống đang còn bận rộn của bản thân. Không chỉ vậy, dẫu còn đó những khoảng cách vô hình từ sự bất đồng ngôn ngữ, văn hóa song đến Việt Nam, và đến với Mật gia Song Nguyễn, những cảm nhận yêu thương, sự từ bi của vị Thầy, sự hòa đồng trong không khí lục hòa của các huynh đệ kim cang dường như khoảng cách đó không hề tồn tại. Và cuộc hạnh ngộ trong thân kiếp này thực xứng đáng và ý nghĩa biết bao.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện cho bộ môn Yoga Thanh Trí của vị Thầy, của Mật gia Song Nguyễn được phổ truyền khắp năm châu đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bản thân con và tất cả huynh đệ kim cang Mật gia Song Nguyễn không chỉ trong nước và quốc tế đều tinh tấn thực hành để đem lại lợi lạc cho bản thân và tha nhân.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh viên thành hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 47. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết chia sẻ của đạo hữu Tantra upatissa .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ  của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Om Mani Padme Hum!

   

 48. Lan Trần says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài chia sẻ của Tantra Upatissa rồi ạ. Con hoan hỷ khi đạo hữu vượt ngàn dặm xa xôi để hạnh ngộ vị Thầy tại Việt Nam. Tinh thần cầu pháp này quả là hiếm có và đặc biệt. Hiếm có vì phần lớn phật tử có tâm lý cầu pháp tại chùa to, cổng lớn hay những vị Thầy danh tăng. Đặc biệt vì đạo hữu đến từ Ấn Độ nơi mà phần đông phật tử cho là kinh đô của đạo Phật. Tuy vậy, như vị Thầy nói là đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu, bất kể ai không câu nệ hình thức, danh vị mà đề cao phẩm hạnh, trí tuệ nơi vị Thầy, họ sẽ tìm tới để tầm đạo cầu pháp mà không chút lăn tăn.

  Trong suốt thời gian học đạo trên chanhtuduy.com, Tantra Upatissa đã gặt hái thành quả vượt trội là đẩy lùi căn bệnh “mất ngủ” hành hạ trong nhiều năm qua. Quan trọng hơn, đạo hữu đã được Thầy chỉ dạy tận tâm, ban cho các phương pháp thiền chỉ quán song hành, cả trong không gian linh thánh và trong các hoạt động thường nhật. Từ đó cũng đầy lùi mặc cảm thích thiền nhưng chưa có điều kiện hành thiền của đạo hữu ấy trước đây. Con hoan hỷ khi Tantra Upatissa sớm hòa nhập với các huynh đệ, cảm nhận được tinh thần lục hòa ở Mật gia Song Nguyễn.

  Cầu nguyện Tantra Upatissa hanh thông thế sự và thành tựu đạo pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 49. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Tuyết

  Con hoan hỷ với chia sẻ của đạo hữu Akshay Kumar đến từ Ấn Độ với tấm lòng sùng kính và ơn phước của Bổn tôn gia hộ đã đến Việt Nam tầm cầu đạo pháp

  Với những phương pháp thiền mà vị Thầy chỉ dạy nay được đạo hữu viết thành bài thật quá hay, những pháp tu của Thầy quả thật gần gũi với đời sống của người bận rộn, luôn tích tập công đức và trí tuệ, trong đó nhanh nhất là sùng kính đạo sư là nền tảng của giác ngộ .

  Những cảm niệm của đạo hữu rất chân thành, cũng như nhiều huynh đệ tại Mật gia đều cảm nhận về vị Thầy với tấm lòng bồ đề tâm vì chúng sanh, từ vũng lầy tâm tối để được thong dong tu tập.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om mani padme hum

 50. Mô Phật !

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .Con hoan hỷ cho tinh thần cầu pháp với tấm lòng sùng mộ của Tantra Upatissa từ Ấn Độ xa xôi đến Việt Nam

  Con hoan hỷ cho Tantra Upatissa đã tìm được nơi nương tựa vững chắc là Tam Bảo , thân cận bậc tuệ trí thức , cầu pháp ở Mật Gia Song Nguyễn .

  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh bồ đề tâm của Thầy đã để tâm đến tất cả chúng sanh ,với 6 phát kiến tâm linh của Thầy đã làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh với những phương tiện thiện xảo dễ thực hành, đơn giản như 16 động tác bồ đề tâm hoạt động hằng ngày ….

  Cảm ơn đạo hữu đã chia sẻ những cảm niệm của mình.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho đạo hữu luôn giữ vững niềm tin vào vị Thầy, tinh tấn thực hành bộ môn Yoga Thanh Trí để đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 51. Mật Cao Thái says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết ” Tiếng lòng của người mất ngủ lâu năm”.

  Con hoan hỷ khi được đọc những dòng cảm niệm sâu sắc thể hiện lòng súng kính Đạo sư của huynh Tantra Upatissa đã gạt bỏ trở ngại về khoảng cách địa lý, ngôn ngữ để tới Việt Nam và hạnh ngộ cùng với Thầy Cô và các huynh đệ Mật gia.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Tantra Upatissa sức khỏe, tinh tấn và thành tựu.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 52. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của đạo hữu Tantra Upatissa qua bài viết “ Tiếng lòng của người mất ngủ lâu năm.”

  Con hoan hỷ tán thán Bồ đề tâm rộng lớn của vị Thầy đối với chúng con và chúng sanh.

  Trong bài đạo hữu đã viết: “ Thông qua sự chỉ dạy của Thầy và nhờ sự thông dịch của đạo hữu Mật Huệ Pháp, tôi đã được học những phương pháp thiền quý báu và mang tính thực dụng, dễ dàng thực hành trong đời sống hàng ngày và có thể tích tập vô lượng công đức, rèn luyện tâm trí để có được trí tuệ Phật đà, làm lợi lạc cho mình và tha nhân. Hành trình của tôi đến Việt Nam để học phương pháp thiền quý báu của Thầy lần này đã cho tôi một mùa bội thu với những quả ngọt lành.”

  Con thấy được rằng, đạo hữu đã may mắn và ơn phước khi được hạnh ngộ bậc Tuệ tri thức là Đạo sư Viện trưởng Thinley Nguyên Thành trong kiếp người khó có này, với phương pháp sư phạm thích hợp với từng đối tượng sư phạm mà vị Thầy đã giúp cho đạo hữu Tantra Upatissa có thể hóa giải những bế tắc trong việc thực hành thiền mà trước đây đã gặp phải khi những phương pháp mà đạo hữu tìm hiểu và làm theo trong sách hướng dẫn thật không phù hợp với công việc thường xuyên bận rộn, với gia đình và các sinh hoạt thường nhật.

  Con hoan hỷ khi nhờ có nhờ có Yoga Thanh Trí dưới sự cho phép của vị Thầy mà đạo hữu Tantra Upatissa đã chữa khỏi căn bệnh mất ngủ lâu năm. Cầu nguyện cho đạo hữu sẽ luôn tinh tấn, thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 53. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ được đọc những chia sẻ mộc mạc của đạo hữu Tantra Upatissa trong bài “Tiếng lòng của người mất ngủ lâu năm”!

  Con hoan hỉ cho đạo hữu Tantra Upatissa vì đã có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy và có được những thay đổi tích cực cho bản thân!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

   

 54. Trần Anh Thương says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết “Tiếng lòng của người mất ngủ lâu năm” rồi ạ.

  Con cầu  nguyện cho sức khỏe và sự trụ đế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 55. Mật Thanh An says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài chia sẻ : “TIẾNG LÒNG CỦA NGƯỜI MẤT NGỦ LÂU NĂM” của đạo hữu Tantra Upatissa rồi ạ !

  Con hoan hỷ với những lời chia sẻ ,tình cảm mộc mạc mà chân thành của đạo hữu Tantra Upatissa dành cho vị Thầy và đạo tràng Mật gia Song Nguyễn. Con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp, trân quý giáo pháp và lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Upatissa đã không quản ngại những rào cản về khoảng cách địa lý, ngôn ngữ để được hạnh ngộ cùng vị Thầy tại Mật Gia Song Nguyễn và  được Thầy hướng dẫn 6 phương pháp tinh tuý trong bộ môn Yoga Thanh Trí để hiện tại đã có nhiều chuyển biến tốt đẹp cho bản thân và không còn bị giày vò bởi căn bệnh mất ngủ nữa.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.

  Con cầu nguyện tâtcs cả các chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 56. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 57. Mật Khả Tuệ says:

  Mô Phật!

  Mật Khả Tuệ hoan hỷ những cảm niệm chân thành của đạo hữu Tantra Upatissa.

  Qua lời chia sẻ của đạo hữu, Khả Tuệ cảm nhận được Bồ đề tâm,  sự gần gũi, quan tâm học trò của vị Thầy, dù là trong nước hay ngoài nước. Khả Tuệ cũng hoan hỷ tinh thần cầu pháp, trân quý giáo pháp của đạo hữu Tantra Upatissa, không ngần ngại khoảng cách địa lý, ngôn ngữ mà đã đến Việt Nam để hạnh ngộ vị Thầy, được Thầy dạy các phương pháp hành thiện có thể áp dụng trong đời sống hằng ngày. Nhờ vậy mà chứng mất ngủ lâu năm của đạo hữu nay không còn tiếp diễn nữa.

  Cầu nguyện đạo hữu tinh tấn tu tập, luôn trưởng dưỡng tấm lòng sùng kính vị Thầy, trân quý giáo pháp để có được hạnh phúc gia đình, thế sự được hanh thông.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Om mani padme hum!

 58. Mật Giác Đức says:
  Kính bạch Thấy Cô

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ cảm niệm chân thành của đạo hữu Tantra Upatissa, qua đó con rất hoan hỷ với tâm lòng sùng kính Đạo sư, trân quý giáo Pháp tìm tới vị Thầy cầu pháp, không quán ngại địa lý xa xôi cách trở và được vị Thầy dậy các phương pháp hành thiền áp dụng vào cuộc sống hàng ngày xoay quanh Bồ đề tâm, nhờ vậy chứng mất ngủ kinh niên của đạo hữu nay không còn tãi diễn nữa.

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padmehum

 59. Nguyễn Thị Thu Hương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sống trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 60. Nguyễn Thị Thu Hương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 61. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 62. Vũ Khanh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy

  Vũ Khanh

 63. Trần Quốc Bảo says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết chia sẻ của huynh Tantra Upatissa người Ấn Độ rồi ạ.

  Qua bài viết con thấy huynh ấy rất mong muốn được gặp Thầy,mong muốn được học Yoga Thanh trí nơi Thầy,khi huynh ấy đi quãng đường xa từ Ấn Độ đến Việt Nam,đã được Thầy,Cô cùng các đạo huynh đón tiếp vui vẻ và thân thiện.

  Con Thấy may mắn khi con được biết đến Thầy và ở cùng Thầy trong cùng đất nước Việt Nam,con được biết đến bộ môn Yoga Thanh trí của Thầy dậy khi cùng chung ngôn ngữ.

  Con cầu nguyện sức khoẻ sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 64. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “TIẾNG LÒNG CỦA NGƯỜI MẤT NGỦ LÂU NĂM” của đạo hữu Tantra Upatissa người Ấn Độ.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa với tinh thần cầu pháp và tấm lòng sùng kính Đạo sư thật đáng ngưỡng mộ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 65. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài ” Tiến Lòng Của Người Mất Ngủ Lâu Năm ” thưa Thầy!
  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Tantra Upatissa viết lên những dòng cảm niệm với tấm lòng sùng kính đạo sư sâu sắc.
  Từ đất nước xa xôi nhưng đạo hữu đã bỏ qua mọi rào cản để về Việt Nam hạnh ngộ vị Thầy đáng tôn kính và được vị Thầy chỉ dạy các phương pháp hành thiện để chữa khỏi căn bệnh mất ngủ lâu năm của mình.
  Con cầu nguyện cho đạo hữu viên thành mọi ước nguyện chính đáng
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum

 66. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ!

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 67. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo hữu Tantra Upatissa ,  Mật thúy đồng tình với ý nghỉ của đạo hữu rằng khi được ở bên cạnh vị Thầy là không còn muốn về lại nhà nửa vì ở bên Thầy cảm thấy rất rằng rủi với học trò đệ tử ngày không phân biệt và thấu hiểu được tâm tư của học trò .Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

 68. Mật Thái Hòa says:
  KÍnh Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Trantra Upatissa đã chia sẻ bài viết cùng với những cảm niệm, lòng trân quý giáo pháp và lòng sùng kính vị Thầy Mật giáo và những trải nghiệm bản thân trong chuyến sang Việt Nam cầu pháp nơi vị Thầy Mật giáo tại Mật gia song Nguyễn. Con hoan hỷ với tinh thần Xả ly của đạo hữu ấy với một niềm tin vào chánh pháp của Đức Phật.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status