Aug 7, 2017

Posted by in Giáo điển | 44 Comments

TỈNH GIẤC MƠ TỈ PHÚ TRỞ LẠI GIẢNG ĐƯỜNG LÀM SINH VIÊN

TỈNH GIẤC MƠ TỈ PHÚ TRỞ LẠI GIẢNG ĐƯỜNG LÀM SINH VIÊN

Kỳ 3: Tốt Nghiệp nhờ Nghiệp Tốt

Trong một lần ra Hà Nội, tôi được một người X trợ duyên đến trang mạng chanhtuduy.com và giới thiệu về vị Thầy Mật Giáo. Mặc dù lúc đó đọcchanhtuduy.com, tôi…không hiểu gì cả và thấy rất buồn ngủ nhưng lượng bài viết khổng lồ lúc đó đã khiến tôi tò mò về vị Thầy đã lập ra trang mạng này. Tôi còn nhớ ngày hôm đó là một ngày chủ nhật của tháng 8 như bây giờ, tôi được người X mời đến Mật Gia Trung Tâm để hạnh ngộ vị Thầy nhân dịp có pháp sự. Thường thì vào chủ nhật hàng tuần là công ty có hội nghị nhỏ (giống cái đã đưa tôi vào “tròng”) và bắt buộc nhân viên phải tham gia. Nhưng không hiểu sao lúc đó sự tò mò của tôi lại mạnh hơn và tôi quyết định bỏ hội nghị chủ nhật tuần đó để theo người X kia (mới gặp một lần) về Mật Gia Trung Tâm.

Lần đầu tiên gặp vị Thầy Mật Giáo, ấn tượng đầu tiên của tôi về Thầy là vị Thầy phúc hậu và từ bi. Thầy chỉ nói vài câu với tôi lúc đó mà tôi đã thấy tự nhiên và dễ gần vô cùng. Chương trình pháp hội đêm hôm đó là “ĐÊM TRẮNG LINH THÁNH-TINH TẤN HÀNH TRÌ”. Ngồi trong Liên Hoa Đài lúc đó, tôi cảm nhận một không khí vô cùng nghiêm trang và trật tự. Nếu so với những buổi hội nghị ồn ào như chợ vỡ và loạn nhập như vũ trường ở chỗ đa cấp thì chẳng khác chi so thiên đường với địa ngục. Và qua sự chia sẻ của vị Thầy cùng các huynh đệ Kim Cang, tôi dần dần cảm nhận được đây là một con đường thực sự khác biệt, một con đường cho những ai theo đúng lời Phật dạy sẽ có an lành và hạnh phúc. Đêm hôm đó, tôi quyết định khẩn nguyện vị Thầy cho tôi được quy y. Không như ngày xưa những người trong công ty dùng đến ngàn lời và đủ chiêu trò mánh khóe để chiêu dụ tôi, ngàn lời vô ích không bằng một lời nói có ích mà tôi cảm nhận được từ vị Thầy trong ngày hôm đó. May mắn thay, Thầy đã từ bi thâu nhận tôi, một kẻ đã quá sức nặng nghiệp ở thế gian này.

Sau ngày quy y được khoảng một hai tuần, tôi gặp lại Thầy Cô ở nhà một đạo hữu Y. Tôi dự định giãi bày với vị Thầy về hoàn cảnh bế tắc của tôi hiện giờ. Đi cũng không đặng mà ở cũng không xong trong thế “Băn khoăn đứng giữa đôi dòng nước; Chọn một dòng hay để nước cuốn trôi.” Lúc đó tôi nghĩ đơn giản rằng mình không tìm được câu trả lời thỏa đáng cho đời mình thì có lẽ một bậc sáng suốt như vị Thầy sẽ chỉ ra được. Và thế là tôi đem hết mọi chuyện từ lúc tôi bắt đầu công việc đa cấp này, đến khi bỏ học và cả khi muốn ra đi nhưng không dứt khoát được như thế nào cho Thầy Cô nghe.

Tôi vừa kể vừa run, tôi không biết Thầy Cô khi biết tôi là một kẻ lừa đảo và thất học như vậy thì Thầy Cô sẽ nghĩ như thế nào. Lúc đó tôi còn chưa biết “Nộ Pháp” hay “mặc tẩn” là gì nhưng tôi rất sợ bị “đuổi”. Đa phần người thế gian khi biết tôi như vậy sẽ dành cho tôi ánh mắt khinh thường hoặc xa lánh. Không quá khó để hiểu về điều đó.

Thế nhưng theo trí nhớ của tôi thì hôm đó tôi không hệ nhận được một lời Nộ Pháp nào. Tôi còn nhớ vị Thầy từ tốn kể lại câu chuyện về một người bạn của Thầy, ngày trước cũng tham gia đa cấp một công ty của Mỹ. Người này đã từng “Nổ” với Thầy Cô rằng trong vòng 2 năm sẽ thành công, sẽ giàu có. Thế nhưng sau đó Thầy Cô gặp lại thì người này vẫn ở nhà thuê, đi xe máy. Còn công ty đó đã “bỏ người chạy lấy của” với biết bao nhân viên “tiền mất tật mang” ở Việt Nam rồi. Nghe Thầy kể xong, tôi thấy người kia giống mình y chang, đều là những “Con Ma nhà họ Hứa” khi toàn nghe theo những lời hứa hẹn hão huyền để rồi làm không ra chi.

Sau đó Thầy nói với tối rất nhiều, phân tích cho tôi những hệ lụy của đa cấp theo luật tắc Nhân Quả. Nhưng không biết có phải vì đầu óc thời kỳ đó mụ mẫm do “hành xác” với công việc kia thời gian dài không mà tôi không nhớ được chính xác những gì Thầy đã dạy. Nhưng tôi còn nhớ cảm giác hôm đó tôi cảm nhận được từ vị Thầy là sự từ bi với tôi trong từng câu từng chữ. Thầy không giảng cho tôi theo kiểu giáo điều mà từ những trải nghiệm mà vị Thầy đã trải qua và suy nghiệm theo luật tắc Nhân Quả. Ở chỗ công ty đa cấp tôi làm, họ đào tạo một “cơ chế phòng vệ” rất mạnh mẽ. Tức là họ soạn ra hàng loạt tình huống mà khách hàng sử dụng lý luận để bắt bẻ công việc này, thì lập tức có đối sách để “chỉnh” lại khách hàng hoặc lái vấn đề đi chỗ khác. Với cơ chế đó cài đặt vào tâm thức, bao nhiêu người đã nói, đã phân tích cho tôi nhưng tôi hoàn toàn bỏ ngoài tai. Thế nhưng đến khi nghe vị Thầy nói thì “cơ chế phòng vệ” kia hoàn toàn tắt mất. Giống như Thầy chỉ ra nó Sai đến đâu thì tôi đồng ý đến đấy là nó Sai thật. Suốt 3 năm trời, bao nhiêu người can ngăn từ gia đình, bè bạn, xã hội mà tôi không nghe mà đến khi vị Thầy nói tôi mới chịu lắng nghe.

Cuối buổi nói chuyện hôm đó, điều tôi nhớ là Thầy bảo tôi bỏ công việc này. Thế là tôi bỏ . Nếu như trước đó tôi viện ra hàng trăm lí do, hàng ngàn ngăn ngại để buộc mình không được bỏ thì nay tôi không còn lí do gì nữa. Cuộc trò chuyện với vị Thầy lúc đó khiến tôi an tâm vô cùng. Tôi nhớ đến lời kinh thuyết rằng “Sợ hãi chỉ đến với kẻ ngu, không phải với người trí”. Quả thật trước đó tôi sợ hãi hàng bao nhiêu thứ bởi sự ngu muội của mình không nhìn thấy đường đi của Nhân Quả, không nhìn thấy những gì đáng Xả Ly, những gì đáng Thực Hành. Ngày hôm đó tôi đã được vị Thầy ban cho Vô Úy Thí để sẵn sàng Xả Ly con đường tăm tối và lầm lạc của mình. Cũng vậy, không biết bao nhiêu lần các huynh đệ Kim Cang cũng nhờ vị Thầy ban Vô Úy Thí mà dũng mãnh đấu tranh với các thế lực Tà Kiến, Tà Quyền, mà giải thoát cuộc đời mình khỏi chốn khổ đau bĩ cực. Không có vị Thầy, chúng con chẳng thể nào tỉnh khỏi những cơn Ác Mộng vô thường đó của thế gian.

Sau khi tôi hủy tài khoản trên công ty, làm đúng như lời Thầy dặn nhưng tôi vẫn còn thấp thỏm lo sợ họ chèo kéo lại. Tôi tính rằng nếu có bất kỳ một ai từ chỗ công ty gọi đến thì lập tức tôi sẽ tắt máy. Thế nhưng tôi chờ 1 tuần, 2 tuần, 3 tuần mà không có một ai gọi đến cả, chỉ có vị Thầy gọi tôi và các huynh đệ đi cà phê Kim Cang thì có. Lạ thay trước đó không ngày nào là điện thoại tôi không bị réo ỉ ôi bởi “cấp trên, cấp dưới, khách hàng; Cả ba nhóm ấy gọi ngày gọi đêm”. Chưa kể tôi nghỉ vài bữa là bắt đầu gọi lên họp hành, “kiểm điểm”. Ấy vậy mà giờ tôi nghỉ hẳn luôn thì không ai thèm gọi. Tôi ra đi nhẹ nhàng như chưa từng tồn tại ở công ty đó. Tôi trộm nghĩ có lẽ nhờ sự để tâm của vị Thầy nên khi làm đúng theo lời Thầy dặn, mọi thứ tự nhiên hanh thông, dễ dàng, không ai ab chi.

Trở lại việc học của tôi, vị Thầy bảo tôi đừng bỏ dở việc học. Mình học là để chuẩn bị kiến thức cho mình, chuẩn bị cho mình phương pháp luận, rèn luyện khả năng tư duy. Thầy dạy rằng có hai loại trí tuệ là trí tuệ ở thế gian và trí tuệ xuất thế gian. Trong đó trí tuệ xuất thế gian là trí tuệ nhà Phật, đưa ta vượt thoát sinh tử luân hồi. Thế nhưng không có nền tảng trí tuệ thế gian thì khó lòng nào mà tiếp cận với trí tuệ xuất thế gian. Tuân lời vị Thầy, tôi dùng kết quả bảo lưu của trường cũ đăng ký hệ tại chức tại một trường khác gần nhà cũng cùng chuyên ngành đó. Thầy dạy tôi rằng đừng mặc cảm vì mình học thua kém người ta bao nhiêu năm, chỉ cần biết rằng mình của ngày hôm nay đã tiến bộ hơn mình của ngày hôm qua là tốt rồi. Nhờ có sự động viên sách tấn của Thầy, tôi đã không còn chán ngán việc học như thời kỳ bị tuyên truyền Tà Kiến kia nữa.

Trong thời gian đi học lại, tôi mới thấy công việc đa cấp kia gây tổn hại đến tâm trí mình như thế nào. Từ một người học sinh ham học năm cấp 3, thời gian làm đa cấp với sự quay cuồng điên đảo đã khiến tôi tiếp thu kiến thức có phần chậm chạp đi và hoa mắt khi giải quyết số liệu, con chữ. Nhưng dần dần, những vấn đề này được cải thiện. Tôi nhớ Thầy dạy rằng khi đọc và comment chanhtuduy.com, tiếp xúc với từ trường thanh tịnh thì trí tuệ của mình cũng sẽ dần được khai mở. Tôi nhận thấy điều đó trong kết quả học tập của mình. Không chỉ riêng tôi mà nhiều huynh đệ Kim cang khác cũng đang đi học, có thể là học sinh-sinh viên hay trong quá trình lên thạc sĩ-tiến sĩ cũng đã gặt hái những thành tựu bất ngờ kể từ khi thực hành pháp “Chánh Kiến Quang Minh tam Muội” mà Thầy đã truyền trao.

Sau khi tôi quy y và từ bỏ công việc kia được khoảng gần một năm. Công ty đa cấp đó sụp đổ ở Việt Nam. Thực ra ban đầu tôi không để ý lắm, cho đến khi đi ngang qua chi nhánh chính của nó ở Sài Gòn, ở ngã tư Út Tịch và Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TPHCM. Một tòa nhà 8 lầu hoành tráng ngày nào nay đã rệu rã, những tấm băng rôn câu khách giờ đã bạc màu, cánh cổng sắt im lìm đóng lại và “Đời im ỉm khóa”. Trang web của công ty cũng như hàng chục trang quảng cáo ăn theo đều ngừng hoạt động. Lạ lùng thay một tập đoàn đa cấp từng rầm rộ môt thời, tên của nó là Thiên Sư (có người đọc là Tiên Sư) nay gần như không còn một ai biết đến. Tôi không biết chính xác chuyện gì đã xảy ra nhưng nếu như nó làm ăn chân chính, gieo nhân thiện lành thì chắc chắn không có sự đóng cửa bất thình lình như thế này được.

Tôi thử liên hệ với người cấp trên, là người bạn cũ của tôi thì nghe những tin đau lòng. Nghỉ học ngang, không bằng cấp, công ty đóng cửa, cậu ta đã phải làm giữ xe cho nhà hàng một thời gian. Khi tôi đề cập đến chuyện công ty thì cậu ta giả lả sang chuyện khác không muốn nhắc tới với ánh nhìn đượm buồn, hoàn toàn khác với cái thời năng nổ năm nào. Sau bao nhiêu thăng trầm của cuộc đời, cậu ta dường như cũng tìm đến triết lý nhà Phật mà cảm thán với tôi về thế thái nhân tình. Tiếc rằng cậu ta lại bái lầm một Tà Sư từng dùng sản phẩm đa cấp của công ty tôi và thuyết giảng ở đó. Lần cuối cùng nghe tin, cậu ta đã mở một quán ăn sống qua ngày. Thi thoảng thấy hình đi lễ Phật ở núi Dinh. Thôi thì tôi cầu nguyện cho cậu ấy có duyên lành tìm được Thiện Tri Thức và lợi lạc từ sự làm ăn chân chính.

Những người trong ban lãnh đạo của công ty ngày trước, người thì mất tích, người thì tìm việc khác. Điển hình như anh W đã quay trở lại Indonesia và cắt hết mọi liên lạc trên mạng xã hội từ đó. Những người từng nói với tôi rằng thu nhập hàng trăm triệu một tháng giờ đây lại quay sang bán quần áo trẻ con, bán cây cảnh,…Còn một sự kiện nữa làm tôi cũng hết sức kinh ngạc. Đó là vào tháng 8 năm 2015, tức chỉ một tuần sau khi tôi quy y, ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc xảy ra một vụ rò rỏ khí độc hết sức khủng khiếp. Mà thành phố đó lại là trụ sở chính (headquarters) của tập đoàn này. Một tập đoàn đa quốc gia tuyên truyền việc chăm sóc sức khỏe cho nhân loại, mà lại “Cộng Nghiệp” ở một thành phố với những tai nạn độc hại cùng cực. Điều này khiến tôi không khỏi suy ngẫm về những thứ ẩn sau đống thực phẩm mà tôi đã tuyên truyền kia,…

Cuộc trò chuyện với người bạn cũ ấy khiến tôi nghĩ ngợi miên man về hoàn cảnh của mình. Nếu như ngày đó không có duyên lành gặp được vị Thầy thì tôi thực sự không biết đời tôi rồi sẽ đi về đâu. Vị Thầy đã thắp lên ngọn lửa hy vọng của đời tôi, đã đánh thức tôi khỏi “Giấc Mộng Nam Kha” và chỉ cho tôi bản chất vấn đề. Thầy đã cho tôi được bước chân vào giảng đường đại học một lần nữa, và hơn hết, bước chân vào giảng đường của Đại Học “Buddha”, với hiệu trưởng là Đức A Mi Đà, Bổn Tôn và vị Giảng Viên là vị Thầy từ bi. Nơi đây sau khi tốt nghiệp tôi sẽ được làm việc ở Tây Phương Cực Lạc Quốc, nơi Chân Tịnh, Chân Lạc, Chân Thường.

Công ơn vị Thầy với tôi có thể nói là cho tôi được sinh ra một lần nữa, được sống một cuộc đời đáng sống với thân người quý báu này. Có lần trong một bài giảng của Thầy, tôi nhớ về hình ảnh niềm tin được ví như sợi dây thừng đưa xuống cho người ở dưới vực thẳm tối tăm. Thầy cũng đã đưa sợi dây thừng bi mẫn ấy đến cho học trò chúng tôi còn đang chìm sâu trong hố đen của tuyệt vọng. Vị Thầy còn tin tưởng vào chúng tôi hơn cả chúng tôi tin tưởng vào bản thân mình với câu thần chú đã sách tấn chúng tôi không biết bao nhiêu lần bằng chất giọng trầm ấm “Không sao đâu con”.

Năm nay là năm cuối cùng của tôi ở trường đại học này. Thực ra đã vài lần “năm cuối” nhưng khóa học của tôi cứ liên tục bị dời lại giáo trình. Có thông báo đưa ra về lịch học, lịch thi một thời gian sau lại có đính chính. Nên có những lúc lớp tôi nghỉ đến 6 tháng chẳng học hành gì. Đến mức khóa dưới tôi còn thi tốt nghiệp trước cả tôi. Nhiều lần phải “nói hai lời” với Thầy Cô và các huynh đệ Kim cang về thời hạn tốt nghiệp của mình thực sự tôi rất ái ngại. Tôi nghĩ rằng có lẽ đó là sự tịnh hóa, tôi đã từng gián tiếp khiến người khác bỏ học, thì nay thay vì tôi thất học thì việc học của tôi bị “delay” hơn bình thường. Nhưng điều tôi cảm động đó là Thầy cũng như các huynh đệ Kim Cang luôn thường xuyên thăm hỏi, động viên việc học của tôi. Các huynh đệ còn “lên lịch” dõi theo những sự kiện trong quá trình học của tôi. Nếu so với ngày trước bị bao quanh bởi những con người thực dụng và những lời khuyên hời hợt thì nay tôi được ở trong một môi trường mà mọi người cùng nhau chia sẻ chân thành trong tinh thần Lục Hòa, hướng về Thầy-Phật-Pháp-Tăng. Đó là những giá trị mà một tổ chức thế gian không thể nào có được.

Cách đây vài ngày, điểm thi tốt nghiệp báo về và tôi biết mình đã đậu, điều mà tôi chẳng thể nào tưởng tượng cách đây mấy năm. Tôi gọi điện báo ngay cho vị Thầy, Thầy gửi đến tôi lời chúc mừng khiến tôi hân hoan quá đỗi. Tôi cảm ơn Thầy mà trong lòng bùi ngùi kỷ niệm xưa, ngày hôm đó nhờ tôi nghe lời Thầy tôi mới có được ngày hôm nay. Trò chuyện với Thầy xong, khi tắt máy thì nước mắt tôi đã tuôn rơi tự lúc nào, nhưng lần này là những giọt nước mắt của hạnh phúc. Tôi cảm niệm rằng, cuộc đời mình nếu như tràn đầy nghiệp xấu thì chẳng bao giờ mình có được hạnh phúc. Mà trong các nghiệp xấu, không gì kinh khủng bằng Tà Kiến, từ thế gian cho đến xuất thế gian. Con người ta chỉ có thể hạnh phúc cả đời này lẫn đời sau bằng Nghiệp Tốt, mà trong các Nghiệp Tốt, không gì lợi lạc bằng Sùng Kính Đạo Sư, vì “Sùng Kính Đạo Sư là nền tảng Giác Ngộ”. Không có Nghiệp Tốt đó, mãi mai tôi không thể “tốt nghiệp” được như ngày hôm nay. Trong kinh “Vị tằng hữu thuyết nhân duyên” Đức Phật dạy rằng.

“Luận như người nay cầu phước muốn khỏi tội lỗi, cần phải khiêm tốn và tinh cần gần gũi Minh Sư tu tập trí huệ; ăn năn nghiệp chướng, cải bỏ những việc ác đã qua, sửa làm những việc lành sắp đến. Từ đây dần dần thành tựu trí huệ, vì thành tựu được trí huệ nên tiêu hết các tội”.

Ngài Serkong Dorje Chang cũng nói rằng: “Nếu bạn thực hiện tốt pháp tu sùng kính vị Thầy, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn, thậm chí bạn không cần phải thực hành pháp. Bạn chỉ cần thư giãn và nghỉ ngơi, bạn sẽ tận hưởng được mọi điều tốt đẹp trong đời.”

Con xin được noi gương vị Thầy “biến nghiệp thành nguyện”. Cầu nguyện cho không còn ai gặp phải khổ đau vì tin lầm vào đa cấp. Cầu nguyện cho chúng sanh xa rời Ác Tri Thức.

Con đảnh lễ cảm tạ công ơn vị Thầy đã giáo hóa con về quỹ đạo Chánh Pháp. Cầu nguyện cho sự gia hộ từ Bổn Tôn qua kênh vị Thầy để con có thể cúng dường cả bên ngoài lẫn bên trong với vị Thầy từ bi đúng pháp bằng sự tinh tấn của mình.

Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

Om Ah Hum.

Mật Hạnh Giác


Tốt nghiệp nhờ… Nghiệp Tốt – Mật Hạnh Giác

Kỳ 1: LẠC VÀO ĐỘNG ĐA CẤP

Kỳ 2: CƠN ÁC MỘNG MANG TÊN ĐA CẤP

Kỳ 3: TỈNH GIẤC MƠ TỈ PHÚ TRỞ LẠI GIẢNG ĐƯỜNG LÀM SINH VIÊN

 1. Mật Tuệ Tri says:
  Mô Phật,

  Mật Tuệ Tri hoan hỷ với bài chia sẻ này của huynh.

  Mật Tuệ Tri chúc mừng huynh đã vượt qua sóng gió đầu đời và nhận bằng tốt nghiệp.

  Nội dung bài viết này đã thể hiện đúng tinh thần tựa đề của nó là “TỐT NGHIỆP NHỜ NGHIỆP TỐT”. Đó là thay vì trượt dài trong sự lụi bại, chán chường vì mất phương hướng như một số đồng nghiệp thì huynh đã dũng mãnh vượt qua nghịch cảnh, chuyến biến tích cực trong cuộc sống nhờ nương tựa vị Thầy và thực hành chánh pháp. Cũng nhờ những trải nghiệm của huynh mà chanhtuduy.com mới có thêm cây bút “giáng long thập bát chưởng” trước các thế lực tá kiến, tà quyền.

  Mật Tuệ Tri cầu nguyện cho tinh thần “biến nghiệp thành nguyện” của huynh luôn thường trực và tỏa sáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 2. Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ với bài chia sẻ đầy cảm xúc của hynh Mật Hạnh Giác. Khác với 2 kỳ trước, kỳ 3 này là mở ra một trang mới trong cuộc đời của huynh là huynh biết đến chanhtuduy.com và gặp vị Thầy. Nhờ sự để tâm chỉ dạy từ vị Thầy, nhờ vào việc tuân theo lời dạy của Thầy đừng móng nghĩ suy mà huynh đã từ bỏ công ty đa cấp, tiếp tục việc học của mình để giờ đây được tốt nghiệp. Đúng là các huynh đệ ta may mắn được học tại” Đại học Buddha” dưới sự chỉ dạy từ vị Thầy, được sống trong trường thanh tịnh của Thầy , Phật, Pháp, Tăng. Giả sử chúng ta không gặp được vị Thầy mà còn rơi vào công ty đa cấp của những tà sư thì sẽ ảnh hưởng đến thân căn, huệ mạng cũng chẳng còn.

  Kính bạch Thầy! Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã để tâm, chăm lo cho chúng con không chỉ về vận mệnh tâm linh mà còn về thế sự. Khi chúng con gặp bế tắc trong cuộc sống, Thầy chịu nghe chúng con”bán than”, để rồi dạy chúng con theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Thầy đã ban cho chúng con câu thần chú” Không sao đâu con” để chúng con có tinh thần vô úy mà vượt qua những khó khăn, thử thách để vững bước tiến tu về thành phố giải thoát.

  Cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã viết những bài này để Mật Thiệu và mọi người cẩn trọng hơn đối với công ty đa cấp, những hậu quả mà nó để lại vô cùng lớn nếu chúng ta mất tỉnh thức rơi vào cạm bẫy của chúng.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô thân tâm an tịnh, trụ thế dài lâu vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác thành tựu mọi ước nguyện chánh đáng.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thiêu rụi cảm xúc phiền não.

  Om mani padme hum.

 3. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ xen lẫn xúc động khi đọc kỳ 3 bài viết của đạo huynh Mật Hạnh Giác. Công ơn vị Thầy quả thực lớn lao! Đọc bài viết với những chia sẻ của đạo huynh, pháp đệ nhớ đến trong thư gửi các trò số 167: “Từ hiện tượng soái ca ở sân bay đến những điều liên tưởng đạo pháp”, vị Thầy có viết: “Thầy hứa rằng chẳng bao giờ rời xa các trò từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng, trừ phi các trò không còn nhận Thầy là Giáo thọ nữa”.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy! Cảm ơn đạo huynh Mật Hạnh Giác đã có bài viết. Cầu mong tất cả chúng sanh có duyên lành hạnh ngộ và thân cận bậc Tuệ Tri thức để được lợi lạc.

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành says:

   Ông định quăng lưới sao?

   • Mật Thuỷ Hà says:
    Kính bạch Thầy,

    Con xin sám hối với Thầy vì đã comment lệch quỹ đạo chánh pháp. Con xin cẩn trọng hơn trong những comment sau. Con xin Thầy từ bi cho con được tịnh hoá lỗi lầm.

    Om mani padme hum.

 4. Mô Phật, 

  Pháp đệ hoan hỷ với chia sẻ chân thành của đạo huynh Mật Hạnh Giác. Đệ cảm nhận được nỗi bất an và lo sợ của đạo huynh trước đây khi phải bỏ mặc bản thân, gia đình và xã hội, đặt lòng tin vào những ảo vọng xa vời như lẽ sống của cuộc đời mình. Trong hoàn cảnh như vậy, nhất là khi một người không hiểu biết về luật nhân quả, thật khó để họ có thể nhận biết tâm trí của mình và từ bỏ ảo vọng, trừ khi phải đối diện với những thất bại thảm hại. Đạo huynh thật may mắn đã tìm được vị Thầy với đầy đủ từ bi, trí tuệ và oai lực để giúp huynh không những trở về với cuộc sống lương thiện mà còn có thể xây dựng cho mình một lý tưởng cao cả, một tương lai tốt đẹp cho đời này và cả đời sau, với danh phận là một người Phật tử.

  Cuộc sống này đầy rẫy nhứng lý tưởng sai lầm, lây lan như bệnh dịch, chiêu cảm ác nghiệp và tai họa ở cấp số nhân (như tai nạn rò rỉ khí độc ở Thiên Tân và động đất ở Nepal). Đệ cũng cầu nguyện cho tất cả chúng sanh rời xa ác tri thức. Nguyện cho tất cả chúng sanh tính thức trong trạng thái Giác ngộ. 

  Om mani padme hum.  

 5. Nguyễn văn hùng says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Đệ hoan hỷ với bài chia sẻ chân thành của đạo huynh Mật Hạnh Giác.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hạnh Giác có nhiều sức khỏe, hanh thông thế sự mọi ước nguyện được viên thành.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 6. Mô Phật,

  Mật Thái Dương hoan hỉ với bài chia sẻ của Mật Hạnh Giác . Chúc mừng Mật Hạnh Giác, nhờ sự để tâm của vị Thầy, nhờ sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy mà vượt qua được khó khăn, cuối cùng cũng hoàn tất việc học sau nhiều năm trời.

  Cầu nguyện Mật Hạnh Giác luôn tinh tấn, đời đạo song hành, sớm tìm được công việc phù hợp với năng lực.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 7. Mô Phật,

  Huynh Mật Hạnh Giác, đệ xin tán thán và cảm ơn huynh vì bài viết thật cảm động này.

  Đọc từng dòng huynh chia sẻ, đệ như đang được thấy lại những chặng đường đã qua của chính mình, từ một chúng sanh ngập chìm trong tà kiến, ngày ngày gieo nhân xấu ác vì tin lầm bọn người “đa cấp tâm linh”_ những kẻ tà sư, linh môi, đã nhờ duyên lành hy hữu mà gặp được ánh sáng Chánh kiến từ Chanhtuduy.com, nơi chưng cất tinh túy cam lồ từ bậc Tuệ tri thức, cũng là lúc bắt đầu cuộc sống mới, chạm tới những cơ hội mới mà trước đó phải chật vật mơ ước. Đệ có thể dứt khoát tuyệt giao với bọn người tà sư vốn đeo bám dai dẳng, có thể gạt qua một bên những ràng buộc dòng tộc, có thể ôn thi và thi đậu cao học sau bao năm bỏ lửng chuyện học hành,… những việc tưởng như khó khăn ngoài tầm với thì đệ đã có thể làm được, sau khi được theo học với Thầy. Đệ, cũng như huynh đã viết, thật không biết đời mình sẽ đi về đâu nếu không gặp được Thầy. Đệ cảm ơn huynh Hạnh Giác vì những chia sẻ này, đã nhắc nhở cho đệ về sự may mắn hy hữu của bản thân trong kiếp sống này, và đã khiến cho đệ lần nữa nhìn lại gia tài tàm quý còn quá nghèo nàn của mình, khi đã có những lúc buông lung, chao đảo theo tập khí ương ngạnh, niệm tưởng bất chánh.

  Đệ xin chúc mừng huynh đã được Tốt nghiệp nhờ Nghiệp tốt, đã được hanh thông nhờ tuân lời vị Thầy. Cầu nguyện cho huynh Mật Hạnh Giác ngày một tinh tấn, hanh thông, sớm ngày thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Kính Bạch Thầy, con thành tâm cảm tạ công ơn của Thầy. Con thật hối hận vì lỗi lầm đã phạm, con sẽ cố gắng quán xét, sửa chữa hành vi thân ngữ tâm của mình. Con cầu nguyện thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, Bổn Tôn, Dakini gia hộ cho huynh đệ chúng con luôn tỉnh thức, chánh niệm, luôn ghi nhớ và trưởng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy chân thật. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Bạch Thầy, con hoan hỉ tán thán với đạo hạnh của huynh Mật Hạnh Giác ạ!

  Nhờ ơn phước của Bổn tôn qua kênh vận chuyển vị Thầy mà huynh ấy đã rời xa được ác tri thức, quay về giác, được quy y Tam bảo!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì sự nghiệp  hoằng dương chánh pháp và lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thấm đẫm hồng ân Tam bảo!

  Om Mani Pahme Hum!

 9. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Đệ hoan hỉ với hanh thông của huynh Mật Hạnh Giác.  Qua những dòng cảm niệm cho thấy đầy lòng sùng kính và sự biết ơn vị Thầy của huynh Mật Hạnh Giác . Cũng qua bài học của huynh cho thấy đúng là luật nhân quả không tha một ai đối với những hành động dối trá,  lừa lọc . Con mong rằng mọi người sẽ cảnh giác với những công ty đa cấp để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 10. Mật Thái Xuyên (Trịnh Thị Hiền) says:
  Mô Phật

  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc bài viết “Tỉnh giấc mơ tỉ phú trở lại giảng đường làm sinh viên” của huynh Mật Hạnh Giác.Cảm ơn huynh với bài chia sẻ chân thành.Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác sức khỏe , tinh tấn tu tập, đời đao song hành.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 11. Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này của huynh Mật Hạnh Giác và con rất hoan hỷ với bài viết này.

  Đệ rất hoan hỷ với những dòng cảm niệm của huynh Mật Hạnh Giác trong bài viết này. Nhờ có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được bước vào căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com và nhờ sự để tâm chỉ dạy của vị Thầy, tuân lời vị Thầy với lòng sùng kính Đạo sư mà huynh đã vượt qua những sóng gió, áp lực, khổ đau ở công ty đa cấp, trở lại với việc học và nhận bằng tốt nghiệp. Đệ hiểu được rằng luật nhân quả không bao giờ sai chạy, gieo nhân nào sẽ gặp quả tương ưng.

  Qua bài viết này của huynh đệ cảm nhận được rằng đệ và các huynh đệ, đạo hữu của Mật gia Song Nguyễn rất may mắn khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được bước vào căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com và cùng vững bước trên con đường tu tập với phương trâm ” An lạc đời này, cực lạc đời sau ” trong sự quan tâm, chỉ dạy của vị Thầy từ bi.

  Con cảm ơn Thầy đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con trên con đường tu tập với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ vì lợi lạc chúng sanh và vì chúng con.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã chia sẻ bài viết ý nghĩa này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.

  Đệ cầu nguyện cho huynh Mật Hạnh Giác luôn mạnh khỏe, tinh tấn trên con đường tu tập, mọi thế sự hanh thông.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

   

 12. Mô Phật,

  Mật Tuyết Hoa hoa hỷ với bài chia sẽ của huynh Mật Hạnh Giác. Kì 3 này đúng là một chương mới được viết ra trong đời huynh. Cũng nhờ vì Thầy mà trong lúc tối tăm nhất của cuộc đời, huynh đã thấy được ánh sánh nơi cuối con đường. Thay vì ngã ngục như những người đồng nghiệp trước đây, thì huynh đã dùng hết sức cùng với sự động viên sách tấn của vị Thầy mà “rũ bùn đứng dậy”. Giờ đây khi được “Tốt nghiệp nhờ nghiệp tốt” đó cũng là nhờ sự thực hành pháp, nương tựa vị Tuệ tri thức để cuộc sống giờ đây của huynh đầy chuyển biến tích cực. Pháp đệ cám ơn bài viết của huynh về những trải nghiệm của bản thân đã cho các huynh đệ Mật Gia Song Nguyễn thấy được bộ mặt thật của bán hàng đa cấp và sự chuyển biến mạnh mẽ khi được nương tựa vị Thầy vị Tuệ tri thức đã giúp huynh vượt qua như thế nào.

  Nguyên cầu cho huynh Mật Hạnh Giác luôn tinh tấn vui tu, đời đạo được hanh thông mọi ước nguyện thầm kín được viên thành.

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Lưu Ly says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Đệ hoan hỷ với những chia sẻ qua 3 kì: “tốt nghiệp nhờ nghiệp tốt” của huynh Mật Hạnh Giác.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hạnh Giác luôn vui tu, hanh thông thế sự và viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 14. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah.

  Mật thúy rất hoan hỉ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác rất cảm ơn huynh đã viết bài này cho Mật thúy hiểu được nhiều điều về đã cấp  mẹ của Mật thúy cũng là nặng nhân của đa cấp nầy cầu nguyện cho huynh luôn tin tấn thực hành pháp để được thành thông thế sự cầu mong tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức chạng thái giác ngộ OM ah hùm

 15. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Mật Chánh Tấn hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác trong bài “Tỉnh giấc mơ tỉ phú trở lại giảng đường làm sinh viên”. Những chia sẻ của huynh thật chân thực và xúc động. Đọc những chia sẻ của Mật Hạnh Giác khiến cho Mật Chánh Tấn thấy được phần nào hình ảnh của mình trong lần đầu tiên được có cơ hội hạnh ngộ với vị Thầy, rồi được vị Thầy từ bi đặt pháp danh, được phép nghe Thầy giảng pháp, được Thầy chỉ dạy để từ đó nhận ra được sự sai lầm của mình và có cơ hội sửa đổi. Đệ thực sự hoan hỷ với những thành quả mà huynh đã gặt hái được. Đó chính là thành quả của huynh đạt được từ việc nghe theo lời chỉ dạy của vị Thầy, đặt niềm tin nơi vị Thầy, chuyên tâm tu tập và thực hành pháp. Đệ rất thích cảm niệm của huynh qua câu “Con người ta chỉ có thể hạnh phúc cả đời này lẫn đời sau bằng Nghiệp Tốt, mà trong các Nghiệp Tốt, không gì lợi lạc bằng Sùng kính Đạo sư, vì “Sùng kính Đạo sư là nền tảng Giác Ngộ”. Những bài viết, bài giảng của vị Thầy giúp cho học trò chúng ta và nhiều bạn đọc hữu duyên có cơ hội tiếp cận với tri kiến Phật pháp để từ đó chuẩn bị cho mình hành trang đi trên con đường giải thoát và đặc biệt hơn nữa, sáu pháp tu mà vị Thầy đã phát lộ còn giúp cho chúng ta có được phương pháp thực hành tâm linh theo đúng quỹ đạo chánh pháp để có phương tiện giải thoát cho bản thân mình. Do đó, nếu không có sự chỉ dạy từ vị Thầy thì chúng ta sẽ không thể có cơ hội để có được những phương pháp thực hành đơn giản và lợi lạc như hiện nay để tích tập công đức và trí tuệ. Từ chính chia sẻ của huynh trong bài viết, đệ nhớ lại lời dạy của thánh giả Thogme Zangpo trong “Ba mươi bảy pháp hành Bồ tát đạo”: “Nương cậy nơi thiện tri thức thì lỗi lầm của ta sẽ dần tiêu trừ, và đức hạnh của ta sẽ dần hoàn thiện. Hãy quý trọng những vị đạo sư hơn cả thân mạng của mình. Đó là pháp hành Bồ tát đạo”.

  Cảm ơn những chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác trong bài viết này.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hạnh Giác hanh thông thế sự, tinh tấn tu tập, trưởng dưỡng lòng Sùng kính Đạo sư chân thành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Tấn Giác says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hạnh Giác đã chia sẻ cảm niệm sâu sắc về nhân duyên hạnh ngộ vị Thầy Mật giáo, nương tựa nơi Tuệ tri thức và dũng mãnh vượt qua ” Tà kiến, Tà sư” để trở thành người Phật tử ngày hôm nay với những thuận lợi hanh thông trong thế sự và phát triển trong Đạo pháp.

  Kính bạch Thầy.

  Con cảm niệm sâu sắc sự vi diệu của giáo pháp, cơ hội lân cận Thiện tri thức với Trí tuệ và Bồ Đề tâm qua tấm gương điển hình “thoát hiểm cảnh ngoạn mục” của đạo huynh Mật Hạnh Giác và rất nhiều huynh đệ Kim Cang Mật gia Song Nguyễn khác. Qua đó con củng cố thêm niềm tin nơi vị Thầy và Tam Bảo và sự lợi lạc không thể nghĩ bàn khi “tuân lời vị Thầy” (bởi Thầy đã để tâm, tính toán rất chi ly) tinh tấn thực hành Pháp, trưởng dưỡng lòng sùng kính đạo sư bởi đó là nền tảng Giác ngộ.

  Qua bài viết này con hiểu thêm về luật tắc Nhân Quả không sai chạy đối với bất cứ ai. Tinh thần “duy tuệ thị nghiệp” và “tác pháp chiếu quang” của Mật gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của vị Thầy đang không ngừng mang đến lợi lạc cho các chúng sinh vì vô minh, tà kiến mà gây ra những nhân xấu ác ( không biết hoặc bất chấp Nhân – Quả) được tiếp cận chánh kiến mà dần thức tỉnh, đồng thời “hồi quang tự kỷ” cho từng học trò Mật gia quán xét những hành vi Thân – Ngữ – Tâm của mình tránh để vấp phải những sai lầm đó ( biến nghiệp thành nguyện).

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài, vì sự lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Hạnh Giác và các huynh đệ Kim Cang Mật gia Song Nguyễn luôn tinh tấn tu tập, tuân lời vị Thầy để có được đời đạo song hành, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội và thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Cầu nguyện chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

   

 17. Mô phật
  Mật Chi hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Mật Hạnh Giác, trong cuộc sống vì thiếu trạch pháp nhãn mà con người ta bị ngũ dục chi phối làm những việc mà có thể gây nhân xấu, làm cho nhiều người phải gặp cảnh tiền mất tật mang, cũng nhờ sự để tâm của Thầy mà Mật Hạnh Giác đã tĩnh được giấc mơ làm tỷ phú, tiếp tục bước vào giảng đường hoàn thành được việc học lấy được bằng tốt nghiệp
  Cầu nguyện cho Mật Hạnh Giác luôn vui tu hanh thông thế sự
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Om ah hum

 18. Mô Phật!

  Mật Thủy hoan hỷ với kỳ 3: “Tỉnh giấc mơ tỉ phú trở lại giảng đường làm sinh viên” của Mật Hạnh Giác.

  Đọc phần này, Mật Thủy bồi hồi xúc động với sự chuyển hóa tâm thức người trò nhờ ơn vị Thầy, mà cụ thể ở đây là trường hợp của Mật Hạnh Giác. Quả thật là một sự diệu kỳ, mà nếu như không phải là phước duyên hy hữu từ nhiều kiếp thì có lẽ không thể nào được gặp bậc Đạo sư giúp thay đổi cuộc đời mình, kéo mình ra khỏi hố thẳm tăm tối của cuộc đời để được tắm mình trong ánh sáng chánh pháp. Rõ ràng là rất nhiều người can ngăn Mật Hạnh Giác trong suốt 3 năm trời nhưng không thể lay chuyển được, nhưng đến khi gặp được Thầy, Thầy đã xoay chuyển được Mật Hạnh Giác. Qua đây Mật Thủy càng nhận ra ở Thầy có khả năng chuyển hóa tâm thức của đệ tử, là 1 trong những đặc tính của một vị Thầy mà Đại sĩ Liên Hoa Sanh đã xác quyết trong tác phẩm “Giáo huấn Dakini”: “Vị Thầy là quan trọng nhất. Những đặc tính của vị Thầy là: Ngài phải là người tu tâm, Ngài phải có giáo lý khẩu truyền, Ngài là người học rộng và có kinh nghiệm trong thực hành và thiền định, Ngài phải có tâm kiên định và có khả năng CHUYỂN HÓA tâm trí của người khác. Ngài phải rất thông minh và chăm lo cho người khác với lòng bi mẫn. Ngài phải thành tâm và có lòng sùng mộ đối với Giáo pháp”.

  Giờ đây khi nhìn lại công ty đa cấp nơi Mật Hạnh Giác đã từng “sa lầy” vào đó cùng những đồng nghiệp, rõ ràng trường hợp của Mật Hạnh Giác là một biệt nghiệp. Giữa trùng trùng biến hiện của nhân – quả, Mật Hạnh Giác cuối cùng cũng đã tốt nghiệp sau ngần ấy năm nhờ “nghiệp tốt”: nhân lành được thân cận tuệ tri thức. Mật Thủy xin chia sẻ niềm vui ơn phước ấy với Mật Hạnh Giác. Cầu nguyện cho Mật Thủy cùng các huynh đệ qua câu chuyện của Mật Hạnh Giác sẽ lấy đó để làm động lực, tự nhắc nhở bản thân tránh xa ác tri thức, trân quý cơ hội được thân cận Thầy, “khi có Thầy thì lo phụng sự; khi vắng Thầy thời lo suy nghĩ những lời Thầy đã dạy bảo” (Kinh Trung Tâm), nhờ đó mà tạo được nghiệp tốt cho mình để được thoát khỏi khổ đau hiện đời, đời sau về Cực Lạc.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh không bị vướng vào đa cấp, ngừng dứt những niệm tưởng bất thiện!

  Om mani padme hum!

 19. Vũ Thị Thu says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 20. Mật Chân Thuỷ says:

  kính bạch Thầy

  Đệ hoan hỷ với chia sẻ chân thành của huynh Mật Hạnh Giác ,biết được là sự tôn kính và biết ơn vị Thầy của huynh .qua đó cảnh tỉnh cho nhưng ai chưa biết về đa cấp và tránh xa nó,cảm ơn những chia sẻ hữu ích của huynh cầu nguyện huynh sức khỏe .

  cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  om mani padme hum

   

 21. MẬT SƠN TÂM(ĐÀO TÙNG LÂM) says:
  Kính Bạch Thầy..!!

  Con Mật Sơn Tâm (tùng lâm) đã đọc xong bài này rồi ạ. qua lời chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác đối với cuộc sống học hành và sự nghiệp và lòng vị tha của Thầy từ bi giảng giải dê vui vì huynh đã hiểu ra và chọn con đường đúng đắn cho riêng mình.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padmr Hum

 22. Mô Phật,

  Mật Từ hoan hỷ với bài viết của Mật Hạnh Giác. Chúc mừng Mật Hạnh Giác đã dần dần ra khỏi “mớ bòng bong” ngày ấy nhờ nghe theo lời dạy của Thầy và giữ vững niềm tin vào Thầy và giáo pháp. Cuối cùng thì sau vài lần “năm cuối”, con thuyền của Mật Hạnh Giác đã tìm được bến đỗ. Mật Từ ấn tượng với những cảm niệm của Mật Hạnh Giác về nghiệp tốt và nghiệp xấu và bổ sung bằng những lời dạy của Đức Phật và ngài Serkong Dorje Chang. Câu chuyện của Mật Hạnh Giác cũng chính là minh chứng cho việc gần gũi minh sư tu tập, tiêu trừ những tội lỗi. Và khi thực hiện pháp sùng kính vị Thầy vì những điều tốt đẹp sẽ đến.

  Cảm ơn Mật Hạnh Giác đã chia sẻ câu chuyện của mình qua loạt bài “Tốt nghiệp nhờ nghiệp tốt”. Cầu nguyện Mật Hạnh Giác luôn tinh tấn và thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Oanh Phạm says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy. Chúc Thầy luôn mạnh khỏe 🙂

 24. Mô Phật

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ chia vui với đạo hữu Mật Hạnh Giác nhé. Vậy là sau bao năm tháng miệt mài đèn sách, giờ đã đến lúc huynh gặt hái thành quả. Trải qua biết bao thăng trầm trong cuộc sống như vậy, quả thật nếu thiếu sự quan tâm chỉ dạy của vị Thầy, sự khích lệ của các huynh đệ kim cang cả về mặt thế sự cũng như trên con đường tu tập, có lẽ chẳng riêng gì huynh mà Mật Huệ Pháp cũng khó lòng vượt qua nổi. Thế gian thường nói rằng lời nói có thể nâng ta lên đỉnh điểm của sự hạnh phúc nhưng cũng có thể dìm ta xuống dưới đáy cùng vực sâu. Những cảm niệm của Mật Hạnh Giác cho thấy chỉ riêng một lời nói của vị  Đạo sư Mật Giáo đã giải phóng cuộc đời huynh ra khỏi những chuỗi ngày khổ đau vì tà kiến mà trước đó, cũng vì những lời hứa ngon hứa ngọt của thế gian mà huynh đã dấn thân bước vào. Đó còn chưa kể những sự giúp đỡ về mặt vật chất mà Thầy dành cho những học trò có hoàn cảnh còn khó khăn để học trò có thể yên tâm tinh tấn hơn trong tu tập trong khi bản thân Thầy Cô cũng có những giai đoạn khó khăn không kém. Vậy mới thấy tấm lòng bi mẫn dành cho học trò của Thầy lớn lao đến thế nào. Huệ Pháp tán thành với nhận định của huynh rằng: “Con người ta chỉ có thể hạnh phúc cả đời này lẫn đời sau bằng Nghiệp tốt, mà trong các Nghiệp tốt, không gì lợi lạc bằng Sùng kính Đạo sư vì “Sùng kính Đạo sư là nền tảng của giác ngộ”. Cảm ơn Mật Hạnh Giác với bài chia sẻ đầy cảm xúc về con đường đến với cánh cửa Mật Gia và những cảm niệm trân quý vị Thầy, trân quý Pháp.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hạnh Giác sức khỏe và sớm tìm được công việc như ý dưới sự gia hộ của Thầy, Bổn tôn, Dakini.

  Cầu nguyện chúng sanh thấm đẫm hồng ân  Tam Bảo

  Om Ah Hum

 25. Mô Phật!

  Mật Bình vô cùng hoan hỷ khi đọc kì 3 bài chia sẻ của đạo hữu Mật Hạnh Giác” Tỉnh giấc mơ tỉ phú trở lại giảng đường làm sinh viên”. Hoan hỷ bởi nhờ vào sự để tâm của vị Thầy tâm linh từ bi trí huệ, cuối cùng đạo hữu cũng thoát ra được khỏi vòng xoáy ma quỷ của cái gọi là “Công ty đa cấp”, để tiếp tục trở lại giảng đường và nay đã tốt nghiệp.

  Cầu nguyện cho đạo hữu luôn tinh tấn, hanh thông đời đạo song hành.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 26. Mật Văn Pháp says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài . con cầu nguyện sức khỏe cho Thầy Cô để dẫn đắt chúng sanh đến con đường giác ngộ .

  Om mani Padme Hum !

 27. Mật Tấn Khải says:

  Mộ Phật!

  Mật Tấn Khải hoan hỷ với  những chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác qua bài viết “ Tỉnh Giấc Mơ Tỷ Phú Trở Lại Giảng Đường Làm Sinh Viên”với duyên lành hạnh ngộ vị Thầy, nhờ nghe theo lời dạy của Thầy với lòng sùng kính Đạo sư, giữ vững niềm tin nơi Thầy, Phật, Pháp,Tăng. nhờ sự để tâm của vị Thầy, và nhờ sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. huynh đã vượt qua những sóng gió trong lúc tối tăm nhất ở công ty đa cấp đã nhận ra sự sai lầm của mình và sửa đổi. Tiếp tục bước vào giảng đường hoàn thành việc học tập và đã hoàn tất việc học sau nhiều năm giờ đây đã nhận được tốt nghiệp. đệ cám ơn bài viết chia sẻ qua 3 kỳ “ Tốt nghiệp nhờ nghiệp tốt”của huynh Mật Hạnh Giác.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác luôn vui tu, hanh thông thế sự  thành tựu mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 28. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết “TỈNH GIẤC MƠ TỶ PHÚ TRỞ LẠI GIẢNG ĐƯỜNG LÀM SINH VIÊN”  của đạo hữu Mật Hạnh Giác. Hoan hỷ với những chia sẻ chân thành của đạo hữu về một thời “vang bóng” dưới sự dẫn lối, đưa đường của cả một “tập đoàn” tìm mọi phương cách để lôi cuốn mọi người bán bán, mua mua những sản phẩm “đa cấp”. Nếu không là người trong cuộc, và bản thân cũng “trải nghiệm” những quả đắng trong suốt một thời gian dài thì khó có thể thấy hết ảnh hưởng của hình thức này. Và thực tế công việc đó đã làm trệch hướng đi, làm không biết bao quan hệ liên đới phải ngậm ngùi “nói chẳng được, kêu chẳng song”. Nhưng, may mắn làm sao khi được vị Thầy “nắn dòng, cân chỉnh” chuỗi ngày bi thương đó giờ chỉ còn là những kỷ niệm đáng quên mà thôi. Chỉ có vị Thầy, người đã từng trải nghiệm và kinh qua rất nhiều thăng trầm, và ngài từ bi không còn muốn bất kỳ ai còn gặp những thất bại như thế nữa. Bằng trí tuệ, sự từ bi của vị Thầy đã kéo vớt biết bao hoàn cảnh nguy khó của học trò, từ trong công việc, học tập đến cả những quan hệ chằng chịt trong cõi nhân gian này. Chỉ với một mục đích hướng chúng sanh đến với ánh sáng chân tịnh, chân thường của Phật pháp, trân quý cơ hội có 8 tự do và 10 thuận cảnh để được cơ hội là thành viên chính thức của Tây phương Cực lạc Quốc trong tương lai.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Hoan hỷ với thông tin đạo hữu Mật Hạnh Giác đã tốt nghiệp, cầu nguyện đạo hữu đời đạo song hành, tinh tấn tu tập, thành tựu đạo pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức vơia trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 29. Mật. Mai says:
  Mô Phật!

  Mật Mai hoan hỷ với bài chia sẽ của Mật Hạnh Giác, nhờ sự để tâm của vị Thầy và nghe theo lời dạy của Thầy mà nay Mật Hạnh Giác đã thi đỗ đại học xin chúc mừng Mật Hạnh Giác nhe. Con cầu nguyện sức khở và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện những ước mơ thầm kính của Mật Hạnh Giác được viên thành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hun!

 30. Cao Thị Hoài My says:

  Kính bạch Thầy!

  Con là Mật Thuận Nữ (Cao Thị Hoài My) con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của Đạo huynh Mật Hạnh Giác, nhờ có vị Thầy từ bi để tâm tới mà huynh Mật Hạnh Giác đã thoát được con đường đa cấp và đạt được kết quả như ngày hôm nay.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho Huynh Mật Hạnh Giác luôn hanh thông thế sự, tinh tấn tu tập.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc.

  Om Mani Padme Hum.

 31. Mô Phật!

  Mât Diệu Hằng hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Mật Hạnh Giác trong bài viết kỳ 3: tỉnh giấc mơ tỉ phú trở lại giảng đường làm sinh viên”. Nhờ hạnh ngộ với Thầy mà đạo hữu “tỉnh giấc mơ tỉ phú” mà công ty đa cấp đã cho đạo hữu “ăn bánh vẽ” trong suốt thời gian dài vừa qua. Và cũng nhờ sự giúp đỡ của Thầy, đạo hữu được trở lại giảng đường làm sinh viên và đã tốt nghiệp.

  Cũng như bao đệ tử và học trò khác, Thầy cũng dang tay giúp đỡ để cho họ lìa mê về giác, họ từ bỏ những mê lầm do ngũ độc, do hạnh ngộ tà sư, do tà kiến để được bước lên giảng đường “Duy Ma Cật” thời hiện đại của đạo Pháp với vị thế của một Phật tử chân chính, được ngày ngày thực hành theo lời dạy của Thầy, lấy tâm làm chủ, lấy trí làm đầu, duy tuệ thị nghiệp, hành động vì lợi mình lợi người. Bài giảng của Thầy sinh động với tinh thần “pháp là cuộc sống” được ban hàng ngày trong căn phòng Duy Ma Cật, với phương pháp thực hành lớp lang thứ tự, phương tiện thiện xảo, và phương pháp sư phạm tuyệt với của Thầy truyền cảm hứng cho đệ tử, học trò nên huynh đệ chúng ta có được cơ hội quý báu hoan hỷ hân thưởng, tinh tấn vui “học”, thực hành tốt tu pháp nền tảng để chuẩn bị tốt cho ngày “tốt nghiệp” trên quê hương Tịnh Thổ trong chuyến hành hương cuối cùng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Mật Diệu Hằng cảm ơn đạo hữu Mật Hạnh Giác vì những chia sẻ ý nghĩa, lợi lạc.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hạnh Giác tinh tấn hành pháp, thành tựu ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 32. Mật Thái Như (Minh Phương) says:
  Kính bạch thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lộc chúng sinh.

  Om mani padme hum

 33. Mật Kính says:

  Mô Phật !

  Mật Kinh hoan hỉ với bài chia sẻ của Mật Hạnh Giác qua bài “ Tỉnh giấc mơ tỉ phú trở lại giảng đường làm sinh viên” , thật xúc động khi đọc những dòng chia sẻ của đạo hữu và nay cuộc đời đã bước sang trang mới, được trở thành hành giả Mật Giác, được tốt nghiệp đại học, những nghiệp tốt đã trổ là do có cơ hội gặp vị Thầy Mật Giáo, đặt niềm tin vào vị Thầy, và khi thực hiện tốt pháp tu sùng kính Đạo sư thì những điều tốt đẹp đã đến. Mật Kính hoan hỉ với những kết quả mà Mật Hạnh Giác đã đạt được.

  Cầu nguyện Mật Hạnh Giác tinh tấn vui tu, đời đạo song hành

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  OM AH HÙM

 34. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết : TỈNH GIẤC MƠ TỶ PHÚ TRỞ LẠI GIẢNG ĐƯỜNG LÀM SINH VIÊN .

  Mật Phê Rô hoan hỷ cùng niềm vui tốt nghiệp nhờ nghiệp tốt của đạo huynh Mật Hạnh Giác . Đệ hoan hỷ với sự tuân lời dạy vị Thầy không nghĩ đúng sai của huynh mà giờ đây huynh có được sự hanh thông trên đường đạo và đường đời , nếu như ngày đó mà huynh không có duyên lành sâu dày hạnh ngộ vị Thầy thì không biết cơn bão mang tên đa cấp này sẻ cuốn huynh về nơi đâu .

  Cảm ơn đạo huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài . Cầu nguyện huynh luôn được hanh thông trên đường đạo, thành tựu trên đường đời, viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thắm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum!

   

 35. Mô Phật!
  Mật Phước hoan hỷ với bài viết chia sẽ của Mật Hạnh Giác.
  Đúng là con người nhiều nghiệp xấu, không có gì kinh khủng bằng ” tà kiến ” từ thế gian đến xuất thế gian và con người chỉ có thể hạnh phúc cả đời này lẫn đời sau bằng “nghiệp tốt”. Trong các “nghiệp tốt” không gì lợi lạc bằng ” Sùng kính Đạo Sư”.
  Thật hoan hỷ Mật Hạnh Giác đã gieo nhân nghiệp tốt là nhờ nghe theo lời dạy của Vị Thầy mà giờ đây đã được tốt nghiệp.
  Qua đó cho thấy công việc đa cấp (tà kiến của thế gian) khiến cho con người phải điên đảo quay cuồng vì công việc, làm tổn hại tâm trí, tiếp thu kiến thức chậm chạp.
  Ở thế gian đã vậy, huống chi người tu và người đang tìm hiểu trong Phật Pháp, không nhận thức được nên ngộ nhận mà bị tà sư dẫn dắt, hoạt động tà kiến (thờ cúng thiên, thần, quỷ, vật) gieo nhân phỉ báng Phật Pháp, gây tổn hại đến “thân căn, huệ mạn” không thể giải thoát trong kiếp này và nhiều kiếp khác. Lại còn phải gánh lấy hậu quả kinh khủng như Bồ tát Long Thọ xác quyết trong tác phẩm “Thư gửi bằng hữu hoàng đế: “Hãy làm theo chánh kiến nếu mong cõi cao và giải thoát, vì dù cho những người làm nhiều hành vi phước đức nhưng qua tà kiến cũng sẽ có những hậu quả kinh khủng”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 36. Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác. Đệ hoan hỷ với sự chuyển hoá ngoạn mục của huynh. Từ trong vũng lầy đa cấp mà huynh đã dũng cảm vượt lên được. Đó là nhờ sự chỉ dạy, để tâm của vị Thầy. Trải nghiệm của huynh giúp đệ thấm thía hơn lời kinh Pháp Cú:

  “Nếu thấy bậc hiền trí

  Chỉ lỗi và khiển trách

  Như chỉ chỗ chôn vàng

  Hãy thân cận người trí

  Thân cận người như vậy,

  Chỉ tốt hơn không xấu”

  Chúc mừng huynh đã Tốt nghiệp nhờ Nghiệp tốt. Đệ cảm ơn huynh với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh luôn tinh tấn thực hành pháp, hanh thông, thành tựu đời đạo song hành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 37. Mô phật.

  Mật  Diễm hoa hỷ bài viết ” TỈNH GIẤC MƠ TỈ PHÚ TRỞ LẠI GIẢNG ĐƯỜNG LÀM SINH VIÊN” của Mật Hạnh Giác  .

  Con  cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất  cả  chúng sanh thấm đẫm hồng ân tâm bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  OM AH HUM

 38. Mô phật.

  Mật Diễm hoan hỷ đọc bài viết “TỈNH GIẤC MƠ TỈ PHÚ TRỞ LẠI GIẢNG ĐƯỜNG LÀM SINH VIÊN” của  Mật Hạnh Giác. Nhờ  có  duyên lành  hạnh ngộ  vị Thầy Mật Giáo mà  Mật  Hạnh giác  đã  được giải  tỏ được khúc mắc đang đè nặng trong  lòng. Mật Diễm  hoan hỷ  với tấm sùng kính Đạo Sư  của  Mật Hạnh Giác  đã  làm theo sự chỉ dạy của  vị Thầy  nghỉ  công việc  củ  (bán hàng đã cấp ) và  tiếp tục  việc học  sau nhiều năm và  nay  đã  được tốt nghiệp – nhờ nghiệp tốt.

  Con  cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì  lợi lạc  chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng  ẩn Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  OM AH HUM

 39. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài chia sẻ của đạo huynh Mật Hạnh Giác rồi ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hạnh Giác, đã chia sẻ bài viết với  cảm nhận sự vi diệu của Phật pháp và lòng biết ơn sự dạy dỗ của vị Thầy về đời cũng như về đạo.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 40. Mật Cao Thái(Trần Văn Hùng) says:
  Mô Phật.

  Pháp đệ hoan hỷ và tán thán thiện hạnh với đạo huynh Mật Hạnh Giác đã chia sẻ những điều chân thật mang ý nghĩa sâu sắc. Chúng ta thật may mắn khi được biết đến vị Thầy. Khi chúng ta nghe theo lời dạy bảo của vị Thầy thì mọi chuyện sẽ được hanh thông.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 41. Mô Phật!

  Mật Ngã hoan hỷ với những cảm niệm, những chia sẻ của Mật Hạnh Giác.

  Qua những gì đạo hữu chia sẻ Mật Ngã cảm nhận thời gian đó đạo hữu như người bị “bệnh” bởi bị “đầu độc” những suy nghĩ sai lệch làm tăng thêm ngũ độc, bát phong… ngày càng mê mờ, khổ đau.

  Nếu nói một bác sĩ giỏi có thể phẩu thuật tim để cứu một mạng người thì một vị Thầy (chân chánh) có thể chạm tới trái tim đó và giúp người đó sống thực sự. Hoan hỷ vì đạo hữu đã “sống lại” và sống thực sự nhờ gặp được Thầy.

  Mật Ngã cũng hoan hỷ và chúc mừng Mật Hạnh Giác đã đậu tốt nghiệp!

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om Ah Hum!

 42. Mật Kiên says:

  Mô Phật!

  Đọc 3 kỳ loạt bài “Tốt nghiệp nhờ…nghiệp tốt” của Mật Hạnh Giác, thật hồi hộp và…ngột ngạt! Cứ lo cho “nhân vật chính” trong câu chuyện bị ngã gục hoàn toàn, vừa căng thẳng lo âu, vừa mong một phép màu nào hiện đến để hóa giải. Thì đây, phép màu đã hiện ra theo lời kể của nhân vật chính:

  “Nếu như ngày đó không có duyên lành gặp được vị Thầy thì tôi thực sự không biết đời tôi rồi sẽ đi về đâu. Vị Thầy đã thắp lên ngọn lửa hy vọng của đời tôi, đã đánh thức tôi khỏi “Giấc Mộng Nam Kha” và chỉ cho tôi bản chất vấn đề. Thầy đã cho tôi được bước chân vào giảng đường đại học một lần nữa, và hơn hết, bước chân vào giảng đường của Đại Học “Buddha”, với hiệu trưởng là Đức A Mi Đà, Bổn Tôn và vị Giảng Viên là vị Thầy từ bi. Nơi đây sau khi tốt nghiệp tôi sẽ được làm việc ở Tây Phương Cực Lạc Quốc, nơi Chân Tịnh, Chân Lạc, Chân Thường”.

  Mô Phật, thật quá đỗi hoan hỉ Mật Hạnh Giác nhờ Thầy dìu dắt không những đã ra khỏi bùn đen, mà còn tốt nghiệp đại học thế gian, vá lành ước mơ từng bị ác tri thức xé rách, để tiếp tục vì mục tiêu cao hơn là tốt nghiệp “Đại học Budda”!

  Hoan hỉ dũng khí của Mật Hạnh giác đã nói kỹ chân tơ kẽ tóc của loại ác tri thức bên ngoài và của tâm bất tịnh bên trong, để cảnh tỉnh cho nhiều trường hợp sa ngã khác. Nguyện cho tất cả chúng sanh luôn được tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM!

   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status