Mar 23, 2017

Posted by in BÀI MỞ | 125 Comments

TỎA KHẮP MUÔN NƠI

TỎA KHẮP MUÔN NƠI

Kính bạch Thầy!

Con rất xúc động và cảm thấy tự hào khi con đọc những dòng comment của một bạn đọc nước ngoài với nick name Dedicated server tán thán bồ đề tâm và trí huệ của Thầy: “Venerable holy gurus, in the space of your truth body, from billowing clouds of your wisdom and love, let fall the rain of the profound and extensive Dharma in whatever form is suitable for subduing sentient beings.” (con xin được tạm dịch là:Kính thưa vị Đạo sư thiêng liêng tôn quý, bằng tâm chân thật của một bậc Đạo sư liễu ngộ lý đạo và hành thâm Phật đạo, với vầng mây rực rỡ ánh sáng trí tuệ và lòng từ bi của ngài, con xin ngài hãy ban cơn mưa pháp uyên thâm và sâu xa đến mọi nơi nhằm xua tan đau khổ của chúng sanh hữu duyên.”)

Con hiểu bạn đọc này đã tìm thấy được tuệ quang Phật đà cũng như tấm lòng của vị Đạo sư luôn nhiệt tâm độ hóa chúng sanh qua những bài viết nên mới có những ngôn từ trang trọng, tôn kính hướng lên Thầy như vậy. Cũng như rất nhiều đạo hữu nước ngoài khác, mặc dù đã tu tập trong thời gian dài tụng niệm hay đã là hành giả kim cang thừa ở đất nước được coi là tinh hoa Phật giáo như Buttan vẫn còn loay hoay đi tìm cho mình một phương pháp thực hành phù hợp với đời sống cư sĩ.

Trong một lần nói chuyện với đạo hữu tu theo tịnh độ tông người Singapore, đang sinh sống tại Malaysia, đạo hữu cho biết là đã thực hành pháp được hơn 12 năm tại một trường học Phật giáo Tịnh Độ. Chúng con hoan hỷ chia sẻ với nhau niềm tự hào là người con Phật và được học những  giáo lý uyên áo của đức Thế Tôn từ các bậc Đạo sư tôn kính. Đạo hữu ấy hỏi con về phương pháp thực hành, con cho đạo hữu ấy biết là con thực hành hàng ngày, liên tục. Đạo hữu rất ngạc nhiên vì bản thân đạo hữu ấy 1 tuần lên trường thực hành một lần. Nếu hôm nào nhà có việc thì không thể đến tụng niệm được.

Khoảng 1 tuần sau, khi hỏi thăm, chia sẻ về pháp, đạo hữu ấy tâm sự với con: “No lah,nowadays I didn’t go to Amitabha Buddhist society,cos I have to take care of my bedridden wife. Have no time, busy do some cooking for my wife, give her injection ,medicine,cos she very sick,suffered from diabetes blindness & stroke” (Con xin tạm dịch: Gần đây tôi không thể đến cộng đồng Phật giáo thực hành tụng niệm được vì phải ở nhà chăm sóc vợ bị nằm liệt giường. Tôi không có thời gian vì phải bận rộn với việc nấu nướng cho vợ, tiêm thuốc cho cô ấy, cho cô ấy uống thuốc. Cô ấy rất yếu và đang bị đột quỵ và mù lòa do di chứng của bệnh tiểu đường).

Cuộc trò chuyện với đạo hữu tu theo tịnh độ tông người Singapore,

Một lần khác, con được nghe lời chia sẻ từ một đạo hữu người Mỹ, sống tại bang Florida, là một kỹ sư, rất bận rộn trong công việc thế sự nên không thể thực hành pháp được. Số lần thực hành pháp của đạo hữu ấy không được nhiều lắm. Đạo hữu ấy ấn tượng bởi những chia sẻ của con trên cộng đồng Phật tử.  Đạo hữu ấy chia sẻ:

“I was born Catholic. But I converted to Buddhism. Since that is the path I truly believe. So I started to study more and more. And learn, and meditate. About 15 years. My job gets very busy on some days…so I can’t on those days. But on quit days, I love to meditate for 15 or 30 minutes”(Tôi sinh ra trong gia đình Thiên chúa giáo. Nhưng tôi tu theo đạo Phật. Bởi vì đây là con đường tôi thực sự tin tưởng. Do vậy, tôi đã bắt đầu thực hành ngày càng nhiều. Tôi học và tôi hành thiền. Tôi đã thực hành được 15 năm. Nhiều lúc, công việc của tôi rất bận rộn, nên tôi không thể thực hành pháp được. Nhưng vào ngày nghỉ, tôi thích thiền khoảng 15 đến 30 phút)

Chia sẻ từ một đạo hữu người Mỹ, là một kỹ sư sống tại bang Florida

Một đạo hữu khác ở Ấn Độ, cũng thực hành thiền gần 10 năm, cảm thấy bế tắc vì không có thời gian thực hành trong khi công việc quá bận rộn và đạo hữu ấy bị căng thẳng liên tục. Đạo hữu ấy điều hành một công ty về nông sản nên thời gian dành cho thực hành pháp rất ít. Đạo hữu ấy ngưỡng mộ giáo lý Phật đà, rất muốn có được phương pháp thực hành thích hợp để có được sự bình an và thoát khỏi cõi Ta Bà khổ đau này. Năm trước, sau khi đọc bài “thế nào là Yoga Tây Tạng” của Thầy, đạo hữu ấy đã công nhận:“method is very very useful to collect merits” (Phương pháp thực hành rất rất hữu ích cho việc tích tập công đức) và hiện tại đạo hữu ấy rất mong muốn được học.

Và gần đây con có duyên chia sẻ với các đạo hữu ở Butan, nơi được xem là tinh hoa đạo Phật nhưng dường như những khó khăn trong việc tìm phương pháp thực hành pháp vẫn là vấn đề mà nhiều Phậtcác nước mắc phải. Họ đọc quá nhiều giáo lý Phật đà nhưng không được vị Thầy sát sao hướng dẫn tận tình, họ không có được căn phòng “Duy Ma Cật” với những bài giảng thấm đượm “pháp là cuộc sống” nên họ không hiểu được thực nghĩa uyên áo trong lời Phật dạy. Quan trọng hơn nữa, họ không có được phương pháp đúng, cùng với nhiều phương tiện thiện xảo như Thầy đã dạy chúng con tại Mật gia Song Nguyễn. Họ rất muốn được thực hành pháp những họ không biết cách nào để thực hành liên tục, không bị gián đoạn.

Đạo hữu Sangay Dorji là một trong nhiều trường hợp các hành giả cư sĩ tại Butan có rất nhiều khúc mắc về giáo điển cũng như giáo pháp. Đạo hữu Sangay Dorji chia sẻ là đã từng học pháp từ nhiều Đạo sư Tây Tạng và có những dòng cảm niệm như sau:

“actually theory is too important but what is more important means practice…if you are not able to practice …then we can not able to find real truth.” (Thực tế thì, giáo điển rất quan trọng nhưng điều quan trọng hơn là thực hành, là giáo pháp. Nếu bạn không thể thực hành  thì không thể nhìn thấy được bản chất chân thật của sự và và hiện tượng)

Đạo hữu ấy không được thực hành nhiều, và khi biết con được Thầy ban cho pháp tu thực hành hàng ngày; cũng như nhiều đạo hữu khác, đạo hữu ấy rất ngạc nhiên và đều muốn biết Thầy là vị Đạo sư nào, và đề nghị con chia sẻ bài của Thầy cho đạo hữu ấy “học ké”:

“May I know your Guru name…

Sometimes when you are free you can also share to me la…m also very interested to learn..la”

(Đạo hữu có thể cho tôi biết danh xưng của Thầy không?

Thỉnh thoảng , nếu đạo hữu có thời gian, đạo hữu có thể chia sẻ những bài giảng của Thầy cho tôi.. tôi rất muốn học)

Tuân theo lời dạy của Thầy là giáo điển và giáo pháp của Mật gia Song Nguyễn nên chia sẻ cho tất cả hữu tình vì lợi lạc của chúng sanh, nên sau đó con đã chia sẻ cho đạo hữu đọc bài về đôi điều về “14 thất bài trầm trọng”. Sau khi đọc xong, đạo hữu ấy cảm thấy bài giảng của Thầy rất hữu ích cho bản thân và cho mọi người, nên đã viết những dòng comment cảm thán trên trang nhà:

“Thanks viotet for share la…it’s vry helpful to me and it will benefit others too…..may our guru live long life for the sake of sentient beings. May his teaching flourish across the world and bring our world from dark to the brighter place la…” (Cảm ơn đạo hữu Violet đã chia sẻ bài viết này. Bài viết của Thầy rất hữu ích cho con và lợi lạc cho nhiều người khác. Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì sự lợi của chúng sanh. Con cầu nguyện những giáo huấn của Thầy sẽ được lan tỏa khắp thế giới và khai sáng thế giới vô  minh, tăm tối của chúng con.)

Đạo hữu ấy đã nhiều lần cảm ơn con vì đã chia sẻ, giới thiệu bài giảng của Thầy cho đạo hữu ấy để đạo hữu ấy được tiếp cận những bài học quý báu, hữu ích như vậy. Đạo hữu ấy đã thốt lên rằng:

Oh… really …you are lucky to have such a great Guru….such a guru has very powerful teachings.. Yup but don’t forget to share his teaching to me la.” (Ồ…thực sự đạo hữu quá may mắn khi được học một vị Thầy vĩ đại như vậy. Một vị Đạo sư vĩ đại có những bài giảng uyên thâm thể hiện đạo lực cao. Nhưng đạo hữu đừng quên chia sẻ bài viết của Thầy cho tôi nhé)

Đạo hữu ấy còn khuyên con: “It is great …you should always follow his instructions..be always but not go too narrow again it’s not good, as per my view” (Bài giảng của Thầy thật tuyệt với…Theo ý kiến tôi, đạo hữu hãy làm theo lời chỉ dẫn của Thầy, đạo hữu nên luôn luôn tuân theo lời Thầy dạy, đường suy nghĩ thiển cận về Thầy, điều đó không tốt)

Ngay khi con cho đạo hữu ấy biết Thầy đã phản hồi comment của đạo hữu ấy, Sangay Dorji rất hoan hỷ và nói với con là sau khi kết thúc công việc sẽ đọc ngay. Sáng nay, khi thức giấc, con đã được đọc những dòng đáp lời của đạo hữu ấy:

“Lama la chapsu Cho ….I am very happy to read which is written by guru…la…I hope guru will keep on teaching us and we will very thankful to guru la…lama la chapsu cho” (Con rất vui được đọc những bài viết của Thầy. Con mong rằng Thầy sẽ tiếp tục dạy chúng con. Chúng con rất biết ơn Thầy).

Con đọc thấy những dòng chữ lạ “Lama la chapsu Cho” con liền nhắn tin hỏi đạo hữu ấy. Đạo hữu ấy đã trả lời như sau: It means …may the my guru will protect me from dangerous and take me to safer place.  …or lead me to   the path of Buddha’s nature … without problems” (Câu đó có nghĩa là..tôi cầu nguyện Thầy bảo vệ tôi khỏi nguy hiểm và đưa tôi đến nơi an toàn ….hoặc dạy dỗ, dìu dắt tôi trên con đường đạt giác ngộ mà không bị cản trở nào)

Kính bạch Thầy!

Những trải nghĩa của con trong thời gian qua khi được nghe sự chia sẻ của các đọa hữu các nước khác, con càng cảm nhận sự may mắn và tự hào khi được là học trò của Thầy, con càng trân quý hơn nữa những giáo pháp cũng như những tu pháp mà Thầy đã từ bi ban cho chúng con. Bản thân con là một chúng sanh bình thường, ngày ngày vẫn lo lắng “cơm áo gạo tiền” trong đời sống cư sĩ, nhưng nhờ căn phòng “Duy Ma Cật”, nhờ những bài giảng “pháp là cuộc sống”, nhờ Thầy từ bi ban cho chúng con phương pháp thực hành trong “lục diệu pháp môn” phù hợp tính thời đại, dân tộc, quốc độ, không dừng nghĩ trong đời sống hàng ngày nên dù rất bất rộn nhưng trong 1 ngày con được thực hành ít nhất 7/10 hoạt động tâm linh, nhanh chóng tích tập được hai bồ tư lương công đức và trí huệ để có được hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành công xã hội và thong dong trên đạo lộ giải thoát.

Ngẫm lại con thấy thiệt thòi cho những đạo hữu ở các nước khác, không rành tiếng Việt, không được sinh ra cùng quốc độ với Thầy để tiếp nhận được những tinh túy cam lồ ngàn năm mới có được như chúng con. Nhiều đạo hữu sống trên đất nước Butan, gặp được những vị thầy Mật tông Tây Tạng nhưng không thể thực hành pháp vì không có phương pháp đúng. Và khi đạo hữu Sangay Dorji gặp được ánh tuệ quang và bồ đề tâm từ vị Thầy thông qua những bài giảng nêu thực nghĩa vấn đề của Thầy, đạo hữu ấy đã thấy đây chính là nguồn sáng mà mình tìm kiếm bấy lâu nay.

Hơn nữa, con càng cảm niệm sâu sắc sự từ bi của vị Thầy vì Thầy luôn khuyến tấn chúng con đưa giáo pháp của Mật gia Song Nguyễn ra khắp năm châu để mọi chúng sanh được lợi lạc.

Để kết thúc bài này, con xin trích hai câu kệ của kinh Pháp Cú:

“Hương của loài hoa bay theo chiều gió

Hương đạo người tu tỏa khắp muôn nơi”

Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

Om Mani Padme Hum.

Mật Diệu Hằng


English version: Fragrance of virtue spreads everywhere

Cùng chủ đề:

SỰ “GANH TỴ” CỦA MỘT VỊ GIÁO SƯ DẠY CÁC TRƯỜNG PHẬT HỌC TẠI ẤN ĐỘ – Mật Diệu Hằng

TUY XA, RẤT XA MÀ SAO RẤT GẦN? – Mật Diệu Hằng

TỎA KHẮP MUÔN NƠI (Bài mở) – Mật Diệu Hằng

 1. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài này rồi ạ. Con vô cùng hoan hỷ với thiện hạnh giới thiệu trang mạng chanhtuduy.com đến với bạn đọc nước ngoài của các huynh đệ Kim cang. Song song với đó là tấm lòng ngưỡng mộ của các đạo hữu nước ngoài với vị Thầy Mật Giáo dù không cung quốc độ.

  Kính bạch Thầy, vào những thời xa xưa chưa có la bàn. Người đi biển hay người đi đường dài trong đêm tối mịt mùng phải tìm cho bằng được ngôi sao Bắc Đẩu. Vì sao ngôi sao này quan trọng đến vậy? Nó có phải ngôi sao lớn nhất, đẹp nhất trên bầu trời không? Không phải, nhưng nó là ngôi sao nằm ngay tại cực Bắc. Do đó, dù người ta đang ở bất kỳ đâu trên thế giới, Việt Nam, Mỹ, Châu Âu,… chỉ cần tìm được nó đều có thể biết được mình đang ở đâu và sẽ đi về đâu. Cũng vậy, trong tu học Phật Pháp, người ta dễ dàng lạc lối hoặc bế tắc nếu không tìm được một vị Thầy chỉ đường dẫn lối. Và cũng như chòm Đại Hùng chỉ lối cho người đời chẳng phân biệt Bắc Nam, Đông Tây, con cảm niệm giáo pháp vị Thầy Mật Giáo cũng không hề ngăn cách chúng sanh dẫu biển trời khác biệt.

  Một mặt khác, con lại nhớ đến những trường hợp người Việt con đã gặp bị căn bệnh “sính ngoại”, mang nỗi ám ảnh “nhược tiểu” nên hễ thấy người nước ngoài là nể, là sợ, là kính trong khi ngay người Việt với nhau lại không xem ra gì. Đã có nhiều trường hợp người tu cất công chạy vạy đi cầu pháp ở những nơi xa xôi như Ấn Độ, Nepal, Bhutan, Trung Quốc, Đài Loan,…tiêu tốn rất nhiều công sức và tiền của. Trong khi ngay tại Việt Nam có một vị Thầy mà bao nhiêu bạn đọc nước ngoài đang tán thán mà họ lại không trân trọng. Đặc biệt có một đạo hữu ở Bhutan, đất nước hạnh phúc nhất trong con mắt người thế gian, nhưng đạo hữu ấy vẫn tìm đến vị Thầy để tìm đến “hạnh phúc xuất thế gian” vốn cao cả hơn gấp ngàn lần.

  Con lại càng tự hào biết bao khi pháp Yoga Tây Tạng của trung tâm UNESCO Khảo Cứu và Thực Hành Yoga Tây Tạng được bao nhiêu bạn đọc khắp nơi tán thán về tính đơn giản diệu dụng, dễ dàng thực hiện trong đời sống thế sự thường ngày. Cầu nguyện cho càng ngày càng nhiều bạn đọc trên thế giới có duyên lành tím đến với vị Thầy Mật Giáo và MGSN.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Ah Hum.

   

 2. Mật Thủy says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của đạo hữu Mật Diệu Hăng. Trước những dòng chia sẻ của bạn bè khắp năm châu tán thán trí huệ và lòng từ bi của Thầy, kinh ngạc và tán thán giáo điển và phương pháp truyền thụ của Thầy qua chanhtuduy.com, con hết sức hoan hỷ.
  Lâu nay chúng con được ngày ngày đọc chanhtuduy.com, được ngày ngày thực hành pháp đều đặn, trong và ngoài không gian linh thánh không gián đoạn, chúng con hiểu đó là ơn phước, nhưng không mường tượng được đó là sự hy hữu mà ngay cả các hành giả ở những nước như Ấn Độ, Bhutan, Nepal… cũng phải kinh ngạc. Khi có sự so sánh, đối chiếu thì con càng nhận ra chúng con quá đỗi may mắn, hơn hẳn những đạo hữu ở nước ngoài, thậm chí ở nơi có nhiều vị Thầy Mật tông Tây Tạng.
  Ngẫm lại mà con thấy tội cho những người Việt có đầy đủ thuận duyên để tiếp cận, tu học Mật tông Tây Tạng ngay tại Việt Nam, nhưng lại không nhận ra kho báu đang ở gần bên mình, cứ cho rằng phải học Thầy Tây Tạng mới cao siêu. Họ cứ nhọc công tốn sức, tốn tiền của để ra nước ngoài học từ các vị Thầy Tây Tạng, nhưng lại chẳng được bao nhiêu vì bất đồng ngôn ngữ, khoảng cách xa không thường xuyên thọ giáo, và hơn hết là họ làm vậy để được cái danh chứ không thực tu. Thật đáng tiếc cho họ! Trong khi đó, ngày càng nhiều những hành giả tu Mật Tông ở ngoài nước công nhận trí tuệ và phương pháp sư phạm của Thầy, muốn được học ở Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công đức thực hành bồ đề tâm dụng của đạo hữu Mật Diệu Hằng. Con cầu nguyện cho những đạo hữu đã có tâm ngưỡng mộ trí huệ, phương pháp của Thầy sẽ sớm nối kết với Thầy qua chanhtuduy.com. Con cầu nguyện cho chanhtuduy.com sẽ ngày càng “lan tỏa hương đạo khắp muôn phương”, đem đến lợi lạc cho chúng sanh nhiều hơn nữa!
   
  Con tán thán trí huệ và lòng bi mẫn của Thầy. Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh!
 3. Mật Linh Nguyên says:
  Thật kỳ diệu ! Có một niềm xúc động và nỗi tự hào dâng lên trong cái rùng mình rung động khắp châu thân.
   Xưa nay chúng ta đều biết rằng Đạo Phật  là con đường để đi và đích đến là hạnh phúc. Nhưng đi thế nào và có đến được hay không là điều chúng ta luôn đi tìm câu trả lời, nhiều khi vì tìm mãi câu trả lời nên chúng ta chẳng đi được bước nào. Qua những chia sẻ của huynh từ các đạo hữu nước ngoài cho thấy rõ điều đó. Họ đã đi … 5, 10 năm , thậm chí rất nhiều năm mà hầu như vẫn còn đang ở chỗ đó. Không phải vì họ không muốn đi mà là không có ai chỉ cho họ phải đi như thế nào !
  Thánh Khyentse Rinpoche  dạy rằng:  “Sự Giác ngộ không phải là cái gì có thể thành tựu chỉ bằng cách theo đuổi những ý tưởng của riêng bạn; mỗi giai đoạn riêng biệt của việc thực hành của bạn, dù được đặt nền trên các Kinh điển hay tantra, đều đòi hỏi một sự giảng dạy từ một vị Thầy có phẩm tính.”
   
  Đệ nhớ trong thư gửi trò số 80 ĐÔI DÒNG VỀ CHANHTUDUY.COM, Vị Thầy đã viết “ Không phải vị thầy nào cũng viết được, tuy viết được nhưng không phải vị Thầy nào cũng viết đúng, tuy viết đúng nhưng không phải vị thầy nào cũng viết hay, tuy viết hay nhưng không phải vị thầy nào cũng viết bằng tâm huyết của mình qua trải nghiệm, chứng thực cụ thể. Thầy của các trò cho dù không viết hay nhưng viết đúng, viết bằng tấm lòng Bồ đề tâm nguyện”.
   
  Phẩm tính của vị Thầy không phụ thuộc vào Ngài ở quốc độ nào, có dung mạo ra sao, không phụ thuộc giáo phẩm, danh vị, không nằm ở Ngài chủ trì  tự viện lớn hay nhỏ, nhiều môn đồ,  … mà phẩm tính của Ngài nằm ở chỗ Ngài đã truyền được cảm hứng cho học trò, dạy anh ta hiểu rõ anh ta cần tin vào điều gì, trên con đường đó sẽ gặp trở ngại nào cũng như phương cách để anh ta vượt qua, và quan trọng với đôi mắt thấu suốt Ngài dõi theo anh ta từ ngay những bước chập chững đầu tiên của anh ta … như lời Luận Sư Dharmakirti đã dạy:
  Biết đúng tất cả những đối tượng cần gạt bỏ
  Biết thấu đáo nhiều phương pháp để từ bỏ chúng
  Biết đúng tất cả những đối tượng cần phải thực hành
  Biết trọn vẹn những phương pháp để thực hành chúng
  Truyền thụ tri thức cho học trò với lòng Bi mẫn
  Trong vị Thầy bình dị của chúng ta, mỗi một học trò đã cảm nhận đầy đủ những phẩm tính đó. Và hôm nay với những niềm hoan hỷ từ các đạo hữu nước ngoài dưới vầng mây trí tuệ , bồ đề tâm và hoạt động giác ngộ từ Thầy, nhớ đến lời dạy của Khyentse Rinpoche  chúng ta mới thấy mình đã vô cùng may mắn và tự hào khi được làm học trò của Thầy
  Sự khác biệt duy nhất giữa vị Thầy và Đức Phật nằm ở chỗ lòng tốt của ngài đối với bạn, là điều trong thực tế vượt trội lòng tốt của tất cả chư Phật trong quá khứ – bởi lẽ mặc dù chư Phật đã hoàn toàn giác ngộ, bạn không thể gặp được các Ngài bằng xương bằng thịt mà cũng không được nghe giáo lý của các Ngài. Trái lại, vị Thầy tâm linh của bạn đã xuất hiện trong thế giới này, ngay trong thời đại của bạn. Bạn có thể gặp ngài và nhận từ ngài những giáo huấn sẽ đưa bạn ra khỏi vũng lầy sinh tử để đi tới Giác ngộ.”
  Đệ thành tâm tán thán suối nguồn bi mẫn và mọi hoạt động giác ngộ từ Thầy và cầu nguyện mọi công hạnh lợi lạc chúng sinh cùa Thầy đều thành tựu tự nhiên. Cảm ơn và hoan hỷ thiện hạnh của huynh trong chia sẻ đầy lợi lạc này.
  Cầu nguyện tất cả chúng sinh đều thấm đẫm hồng ân Tam Bảo !
   OM MANI PADME HÙM !
 4. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài chia sẻ của Đạo huynh Mật Diệu Hằng.
  Om Mani Padme Hum.
 5. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết: TỎA KHẮP MUÔN NƠI của Đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Đọc bài chia sẻ này con nhớ đến câu:
  Hương của loài hoa bay theo chiều gió
  Hương đạo người tu tỏa khắp muôn nơi.

  Vị Thầy với Bồ đề tâm không ngằn mé đã truyền thụ giáo pháp đức Phật với lòng bi mẫn siêu phàm không những cho chúng sanh hữu duyên trong nước mà còn sang cả những nước khác bằng các bài viết ,bài giảng được chuyển ngữ sang tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật , tiếng Trung.

  Con hoan hỷ thiện hạnh với các bạn đọc hữu duyên được huynh Mật Diệu Hằng trợ duyên , tuy con đọc tiếng Anh không hiểu nhưng khi đọc đến phiên dịch của huynh Mật Diệu Hằng thì con không khỏi ngưỡng mộ với tấm lòng sùng kính vị Thầy của các đạo hữu ấy với những câu cảm ơn, những lời cầu nguyện chân thành như:” chúng con rất biết ơn Thầy” ” cầu nguyện Thầy bảo vệ tôi khỏi nguy hiểm và đưa tôi đến nơi an toàn”.

  Con ngưỡng mộ tinh thân trân quý giáo pháp và sùng kính Đạo sư của các bạn đọc ấy nhường nào thì con lại chạnh lòng khi có rất nhiều người đã có duyên lành gặp được Thầy, đọc được những bài viết , bài giảng trên chanhtuduy.com rồi mà họ vẫn không biết trân quý cơ hội hiếm có mà quay về tay không .

  Con cầu nguyện cho ngày càng có nhiều bạn đọc hữu duyên biết đến chanhtuduy.com để xóa tan được màn đêm vô minh và tìm được ánh sáng .

  Cảm ơn Đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài . Cầu nguyện cho đạo huynh luôn được hanh thông thế sự, đời đạo song hành.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường tồn vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum!

 6. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Qua chia sẻ của những đạo hữu đã trao đổi với Đạo huynh Mật Diệu Hằng từ các nước khác nhau như Bhutan, Ấn Độ, Singapore, Mỹ con mới hiểu rằng hương đạo từ vị Thầy (bởi Trí tuệ và Bồ đề tâm) đã lan tỏa khắp nơi. Con cũng tự vấn lòng mình, vì ngu muội hay vô cảm mà không biết trân quý những điều mình đang có. Đó là được nương cậy nơi bậc Tuệ tri thức, có được căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại mà cứ vào là có chỗ với hơn 1300 bài viết, 49000 comment, gần 100 bài giảng. Hơn nữa, mỗi một lần chúng con đọc bài, comment là đồng thời có thể thực hiện 4/10 hoạt động tâm linh, là thực hành tu pháp “Chánh kiến quang minh tam muội” lợi lạc chẳng thể nghĩ bàn. Bên cạnh đó, còn có 5 tu pháp khác được lưu xuất từ tâm Bồ đề và trí tuệ của vị Thầy qua hơn 25 năm nghiên tầm giáo điển, hành trì giáo pháp với quá trình khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và ra kết quả! Chúng con có thể thực hành Yoga Tây Tạng mà không bị rào cản bởi tính quốc độ, tính dân tộc, phù hợp với tính thời đại, không bị ngăn ngại bởi không-thời gian, cũng không phân biệt tuổi tác, giới tính, địa vị xã hội,….Vậy nhưng, như trong một bài viết Thầy đã từng dạy, người ta luôn luôn bất hạnh vì không biết rằng mình hạnh phúc. Chúng con đã hiểu ra được rằng sinh ra trong cõi Ta bà là khổ, chạy theo trần cảnh là khổ bởi sẽ vướng vào ngũ dục, bát phong nhưng như một người chết khát bên cạnh hồ nước mát. Đó là thực trạng của chúng con khi có một hồ nước mát với dòng tinh túy cam lồ từ kho tàng giáo điển, giáo pháp Phật đà qua kênh vị Thầy nhưng vì vô cảm, thờ ơ với huệ mạng tâm linh của chính mình mà chúng con đã không biết trân quý. Để hôm nay, qua những dòng chia sẻ của Đạo huynh Mật Diệu Hằng, qua những lời tán thán thành tâm của các đạo hữu dù mới chỉ được tiếp cận một phần rất nhỏ kho tàng giáo pháp, giáo điển trên chanhtuduy.com, trong con mới đánh thức gia tài tàm, quý ít ỏi của bản thân mình. Các đạo hữu ấy đã có người hành trì trên 10 năm mà vẫn còn loay hoay chưa thể có phương pháp đúng trong thực hành, còn chúng con, được thong dong mà vẫn có thể tiến tu, nhận được sự hướng tâm, để tâm của vị Thầy, giáo thọ tuệ tri thức mà lại trở thành “vô tình kiếm khách”! Con thành tâm sám hối trước vị Thầy bởi sự vô cảm này của con, con xin Thầy từ bi cho con tịnh hóa lỗi lầm và cho con có cơ hội làm người tối thượng thứ hai theo lời Phật dạy.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh thực hành Bồ đề tâm dụng và chia sẻ bài viết lợi lạc của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Hoan hỷ với thiện hạnh của các đạo hữu ở các nước trên thế giới đã đọc bài, comment. Cầu nguyện cho ngày càng nhiều bạn đọc được nương cậy nơi bậc tuệ tri thức, tiếp cận với ánh sáng trí tuệ Phật đà qua phương tiện trí huệ thiện xảo của vị Thầy là chanhtuduy.com. Cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ kim cang không còn vô cảm, biết trân quý giáo pháp, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư để không “chết khát bên cạnh hồ nước mát”!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  Om Mani Padme Hum!

  • Kính bạch Thầy!

   Quán xét lại hành vi của bản thân, con chợt thấy bản thân mình lâu nay được vị Thầy cho thưởng thức đại yến tâm linh (bởi nếu đọc bài, comment chúng con có cơ hội thực hiện tu pháp “Chánh kiến quang minh tam muội” với 4/10 hoạt động tâm linh gồm: nghe pháp, giảng pháp, ấn tống kinh sách và cầu nguyện, nếu một ngày chúng con bước vào thiền phòng thực hành pháp, chúng con có thể thêm hoạt động lễ lạy, sám hối và bên cạnh đó là có thể diễn tập hay thực hành khi được Thầy truyền dạy về cúng dường (Cúng dường bất khả gián đoạn), thiền định (Bồ đề tâm định quán) và trì chú, niệm Phật nữa thì đủ cả mười hoạt động! Một bàn đại yến do bậc tuệ tri thức, vị Thầy của trời, người bày ra mà chúng con không trân quý, cô phụ tấm lòng của vị Thầy. Trong khi những đạo hữu ở xa ngàn dặm, ngăn cách bởi rào cản ngôn ngữ, chưa từng được hạnh ngộ vị Thầy mà mới được “thưởng thức” một chút món trong bàn tiệc đã tán thán bằng những từ kính ngữ với tất cả tâm thành.

   Đồ thừa của cặn còn là vô giá, huống chi đây là đại yến tâm linh! Con thấy hổ thẹn và bản thân mình cũng thật ngu muội! Con xin Thầy từ bi tịnh hóa cho con vì lỗi lầm này.

   Con xin triệu thỉnh ba chìa khóa tâm linh:

   Hỡi Đại sĩ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp.

   Hỡi những bậc Toàn giác, xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém.

   Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con.

   Om Mani Padme Hum!

 7. Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỉ khi đọc bài chia sẻ “Tỏa khắp muôn nơi” của huynh Mật Diệu Hằng.
  Đọc những cảm niệm và tâm sự của những đạo hữu từ khắp nơi trên thế giới, con càng thêm thấm thía tính ưu việt, tuyệt vời của các pháp tu mà vị Thầy đã truyền trao cho chúng con cũng như nhận ra chúng con may mắn biết nhường nào khi được là học trò Thầy. Con không cần phải như đạo hữu người Singapore khi phải cố gắng sắp xếp thời gian để 1 tuần lên trường thực hành 1 lần, hay như đạo hữu người Mỹ phải gắng dành 15 tới 30 phút một ngày để thực hành pháp. Tới khi công việc thế sự bận rộn quá lại không thể làm được (và đành phải chờ tới..ngày nghỉ).  Học trò Mật gia nhờ căn phòng Duy Ma Cật là trang mạng chanhtuduy.com, lục diệu pháp môn mà vị Thầy đã phát lồ, có thể thực hành pháp liên tục, hàng ngày và không bị giới hạn bởi thời gian hay không gian linh thánh, điều mà không nơi nào trên thế giới có được.
  Con hoan hỉ khi giờ đây giáo pháp của Mật gia Song Nguyễn đã tới được bạn đọc khắp nơi biết tới và tán thán.  Con cầu nguyện ngày càng nhiều hơn nữa bạn đọc hữu duyên đến với chanhtuduy.com, kết nối với vị Đạo sư Mật giáo.
  Con tán thán công đức thực hành Bồ đề tâm dụng của Đạo huynh Mật Diệu Hằng.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.
   

 8. Mật Ngã says:
  Mô Phật!
  Mật Ngã hoan hỷ với những chia sẻ cũng như Bồ đề tâm dụng của Đạo huynh Mật Diệu Hằng, và hoan hỷ với “hương đạo tỏa khắp muôn nơi” thông qua những bài viết của vị Thầy trên chanhtuduy.com.
  Đọc qua bài viết này Mật Ngã cảm nhận hình như đó là trường hợp chung mà nhiều người Phật tử tại gia gặp phải, đó là rất muốn thực hành pháp nhưng quá ít thời gian để có thể dành cho việc thực hành pháp. Qua đó, mới thấy rõ hơn lục diệu pháp môn mà Thầy đã phát lồ thật phù hợp với mọi đối tượng: bận hay không bận, công nhân hay trí thức, trẻ hay già,  người việt hay người nước ngoài… và ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể thực hành được chứ không phải chỉ ở phòng hoặc đến chùa mới thực hành pháp được, điều đó làm cho mọi người không có sự “ngăn ngại” trong việc đến với pháp, thực hành pháp. Một cuộc sống thật ý nghĩa, giá trị khi mỗi giờ trôi qua mình luôn được thực hành pháp.
  Nhiều người đi Ấn độ, Tây tạng…để “tầm sư học pháp” tốn rất nhiều tiền, thời gian và công sức nhưng phần lớn họ chỉ mang về một cái bản ngã to đùng chứ không phải là trí tuệ.
  Đức Phật dạy “Tòa pháp sư tử vô úy của ta không có người sở hữu. Người nào là lòng bi, có tâm trí huệ, có tâm làm lợi lạc chúng sanh, người ấy là vị giữ dòng của ta và có thể ngồi trên tòa của ta” thì đâu có phân biệt nơi chốn là chỉ có Ấn Độ, Tây Tạng hay các nước khác mới có vị Đạo sư Mật giáo, mới có vị “ngồi trên tòa pháp”?
  Có nhiều người đã được biết đến trí tuệ, Bồ đề tâm của Thầy, có người cũng đã gặp được Thầy nhưng họ lại phớt lờ, họ vẫn mang nặng tư tưởng “thầy nội không trội bằng thầy ngoại”, hay họ cho rằng mình thật xứng là người đệ tử được “tuyên dương” khi làm theo tấm gương của Đạo sư Marpa? Dù như thế nào thì đi nữa thì thật uổng cho họ luôn “mơ mộng viễn vong” mà bỏ qua cơ hội hy hữu.
  Qua đó, Mật Ngã lại một lần nữa cảm nhận hơn lời dạy của Thánh tăng Atisha “Vị Thầy từ bi hơn đức Phật” mà sự từ bi đó là vị Thầy cùng chung một quốc độ, nói cùng một thứ tiếng với mình nên Ngài có thể giúp cho người học trò giải tỏa đi những băn khoăn trong đại dương sanh tử.
  Cầu nguyện cho chúng sanh mở cửa vào thành phố giải thoát. Om Ah Hum!
   
   
 9. Mật Bích Đào says:

  Thưa Thầy
  Con Mật Bích Đào_Đào Thị Châu đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 10. Kính bạch Thầy,

  Con thật hoan hỷ và tán thán thiện hạnh chia sẽ pháp của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Qua những chia sẽ về việc tu tập của các đạo hữu ở nước ngoài. Sự khó khăn khi tu tập và thực hành giáo pháp khi không có được vị Thầy hướng dẫn. Giống như đi lạc trong đêm đen, các đạo hữu đó mong chờ được ánh sáng dẫn đường để thoát khỏi.
  Nhưng cũng qua những chia sẽ này, con và các huynh đệ lại thấy được phước duyên to lớn thế nào khi được sinh ra trong cùng quốc độ với Thầy, lại được Thầy dẫn dắt từng chút một. Chúng con chỉ việc thực hành những giáo pháp mà vị Thầy mất hơn 25 năm mới tạo được để tu tập và thực hành mỗi ngày dù trong bất cứ hoàn cảnh, dù bận rộn tới đâu. Cũng giống như đạo hữu Mật Phê Rô từng thốt lên là được “Ngồi mát” và ăn bằng “Bát vàng”. Giờ con thêm hiểu rõ hơn câu nói của ngài Khyentse Rimpoche ” sự khác biệt duy nhất giữa vị Thầy và Đức Phật nằm ở chổ lòng tốt của Ngài đối với bạn….vị Thầy tâm linh xuất hiện trên thế giới này, ngay trong thời đại của bạn….nhận từ Ngài những giáo huấn sẽ đưa bạn ra khỏi vũng lầy sinh tử để đi tới giác ngộ”.
  Con thành tâm hoan hỷ và tán thán Bồ Đề Tâm không ngừng nghỉ vì chúng sanh của vị Đạo sư Mật giáo.
  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy, Cô trên con đường hoằng dương chánh pháp lợi lạc chúng sanh.
  Con nguyện cầu Đạo huynh Mật Diệu Hằng luôn đời đạo hanh thông, thong dong trên đạo lộ giải thoát.
  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Tịnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài chia sẽ này của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Thật mừng khi ánh quang chánh kiến từ Mật Gia đã lan toả vượt ra ngoài biên giới quốc gia, đem lại lợi lạc cho chúng sanh hữu duyên. Nhưng con cũng thấy thật buồn cười và xấu hổ trong khi nước bạn thì mong muốn được có điều kiện cầu Pháp nơi vị Thầy, được uống tinh tuý cam lồ mà Thầy truyền ban, cung kính và trân quý giáo Pháp, trân quý Đạo sư thì không ít những thành phần Phật tử trong nước lại mang tâm lý sính ngoại, ưa chuộng “Thầy ngoại” để tô vẽ thêm bản ngã cho mình, dù rằng chẳng biết vị Thầy ở đâu, chẳng hiểu Thầy nói gì. Bởi mang tâm lý ấy mà đáng thương cho họ ko có cơ hội được lân mẫn, thân cận nơi Thiện tri thức, được kết nối với trường năng lượng thanh tịnh của các Ngài.
  Chúng con cảm thấy Thật may mắn và biết ơn khi được sinh ra trên đất nước này, ở quốc độ này, thời đại này, dân tộc này, để chúng con có được duyên lành hy hữu hạnh ngộ vị Thầy tôn quý với tấm lòng từ bi vô lượng. Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con cơ hội quý báu được nương tựa nơi mái nhà Mật Gia, để chúng con không còn vật vờ khổ đau trong gió nghiệp, không còn sợ hãi trước vô minh tà kiến.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Con cầu nguyện cho đạo nghiệp quán độ chúng sanh của các Ngài được hanh thông thuận lợi.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thấm đẫm trong hồng ân Tam Bảo.
  Om Mani Padme Hum.
 12. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài chia sẻ của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Con vô cùng hoan hỷ khi có nhiều bạn đọc nước ngoài đã biết đến chanhtuduy.com và họ đã đánh giá rất cao về học thuật cũng như phương pháp mà Thầy đã truyền dạy. Mặc dù các bạn đọc ấy đã tu tập nhiều năm và sống ở đất nước Phật Giáo như Butan nhưng khi đọc bài trên chanhtuduy.com họ lại đánh giá cao và tỏ ra rất trân quý.
  Chúng con thật sự may mắn khi làm học trò Thầy đã thừa hưởng một kho tàng vô giá về Phật học và không bị ngăn cách bởi ngôn ngữ và khoảng cách địa lý như các bạn ở nước ngoài.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.
  Om ah hum!

 13. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc  bài chia sẻ của Đạo huynh Mật Diệu Hằng về những bạn ở các nước khác đang trong quá trình tầm cầu giải thoát bằng nhiều phương cách tu tập khác nhau. Có bạn đã thực hành 15 năm, 12 năm và có khi còn nhiều hơn thế song thực tế cho thấy họ vẫn đang còn mung lung trên bước hành trì để tiến tu trên đạo lộ giải thoát. Họ vẫn còn phải tìm kiếm con đường đi thuận lợi, dễ dàng hơn. Qua đó, bản thân con cảm thấy may mắn và phước duyên đủ đầy khi được nương tựa vị Thầy, nương tựa Tam bảo trong hiện kiếp, cùng quốc độ, cùng dân tộc, cùng ngôn ngữ. Đặc biệt, thông qua các phương pháp sư phạm, các phương tiện thiện xảo để hàng ngày chúng con có được cơ hội tích tập vô lượng công đức từ các phương cách tiếp cận, thực hành không ngừng nghỉ. Bản thân chúng con còn đó những lo toan thế sự, những áp lực của cuộc sống song nhờ những phương tiện vi diệu mà vị Thầy truyền ban đã cho chúng con có cơ hội thực hành liên tục, không gián đoạn. Và những thành quả mà bản thân con cũng như nhiều đạo hữu đạt được đó là hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự và thăng tiến trên đạo lộ giải thoát. Quả thực ngẫm đến những bạn ở các phương không có được cơ hội truyền trao giáo giáo, không có được cơ hội tiếp cận phương pháp đúng, giáo pháp đúng để ngày ngày trong chính công việc thường ngày, chúng con được tích tập đủ đầy các phương tiện để thong dong trong cuộc sống hiện tại, tiến tu trên hoạt lộ giải thoát, tăng trưởng trí tuệ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã dành cho chúng con những cơ hội hi hữu như thế. Song con xin sám hối trước Thầy, Bổn tôn Dakini vì hành vi thân ngữ tâm chưa đúng với quỹ đạo chánh pháp. Vẫn còn đó sự giãi đãi, buông lung trong các tu pháp được Thầy từ bi truyền trao. Con kính mong Thầy từ bi cho con tịnh hóa những lỗi lầm này.

  Con xin được trùng tuyên 3 chìa khóa tâm linh.

  HỠI ĐẠI SỸ LIÊN HOA SANH, xin hướng tâm con về Phật pháp!

  HỠI NHỮNG BẬC TOÀN GIÁC, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém!

  HỠI VỊ THẦY TỪ BI, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm tới con!.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho Đạo huynh Mật Diệu Hằng viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!.

 14. Kính bạch Thầy!
  Con rất hoan hỷ khi đọc bài viết chia sẻ của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Đọc những dòng comment của các bạn đọc nước ngoài tán thán trí tuệ và lòng từ bi của vị Thầy, con thật hoan hỷ và dâng lên niềm tự hào khi được làm học trò của Thầy. Đọc đến những chia sẻ về sự khó khăn, gián đoạn hay bế tắc trong thực hành pháp, con thấy rằng chúng con thật quá may mắn: luôn được vị Thầy để tâm, chỉ dạy, uốn nắn kịp thời giúp chúng con tiến tu; những pháp tu phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc, không bị giới hạn, rào cản bởi không gian và thời gian. Con cảm tạ ơn Thầy. 
  Cảm ơn Đạo huynh Mật Diệu Hằng với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc.
  Cầu nguyện huynh và gia đình luôn tinh tấn thực hành pháp, hanh thông thế sự, thành tựu đời đạo song hành.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh uống được tinh tuý Cam lồ.

   
  Om Mani Padme Hum!

 15. Mật Như Thị says:
  kính bạch thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ!
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh!
  Om mani padme hum!
 16. Kính bạch Thầy,
  Trò thật hoan hỉ với cảm niệm của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Trò hoan hỉ với tinh thần trân quý Giáo Pháp của các đạo hữu người nước ngoài. Đọc chia sẽ của các đạo nước ngoài, mới thấy họ như người sống giữa sa mạc, trông chờ từng cơn mưa Pháp hiếm hoi. Còn chúng trò nói riêng thật quá may mắn, đọc được bài Thầy viết, nghe được bài Thầy giảng, học trực tiếp từ vị Thầy, vì là tiếng Việt, nhưng vẫn biếng nhát, giải đãi. Hẵn đã coi hít thở là việc bình thường, nên không biết rằng sống được là nhờ không khí.  Chúng trò sẽ bị ngộp thở, nếu không được sống trong bầu không khí Pháp của Thầy.
  Lại nữa có chúng sanh vọng ngoại, chỉ muốn được gặp mặt, được quán đảnh bởi những Lạt Ma, Ripoche nước ngoài. Họ còn cất công đi xa đến Tây Tạng, Ấn Độ để chiêm ngưỡng, tu tập với những vị thầy, mà ngôn ngữ, tập tục văn hóa là những rào cản lớn. Và họ coi đó là một thành tựu lớn trong đời, nhưng thực tế thì tâm thức vẫn y nguyên, không được chuyển hóa theo quỹ đạo Chánh pháp. Trong khi đó ở tại quốc độ Việt Nam này, có vị Tuê Tri Thức, sẵn sàng mở cánh cửa căn phòng Duy Ma Cật, vậy mà họ vẫn không đủ duyên lành để được tu học.
  Qua những cảm niệm, tán thán của các đạo hữu nước ngoài về phương pháp Sư phạm mà Thầy phát kiến, trò nhận ra rằng tính quốc độ không hạn hẹp trong đất nước Việt Nam này, tính dân tộc cũng không hạn hẹp chỉ trong người Việt, còn tính thời đại thì quá thích hợp với cuộc sống bận rộn của người cư sĩ.
  Trước duyên lành hy hữu, mà trò vẫn còn ham chơi trong nhà lửa, trò xin sám hối, xin Thầy từ bi cho con tịnh hóa lỗi lầm này.
  Cầu nguyện trí tuệ Đạo sư soi sáng khắp mọi nơi!
  Trò đảnh lễ Thầy,
   
  Om Mani Padme Hum

 17. Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy ! Con hoan hỷ với việc thực hành Bồ đề tâm dụng của Đạo huynh Mật Diệu Hằng không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài.
  Con xin tán thán Bồ đề tâm và trí tuệ của Thầy đã tạo ra trang chanhtuduy.com để chúng con và chúng sanh hữu duyên ở nước ngoài biết đến Phật pháp một cách dễ dàng . Qua bài viết của Đạo huynh Mật Diệu Hằng về việc chia sẻ của các bạn đọc người nước ngoài mà con thấy mình may mắn, may mắn là vì con biết được thân người quý hiếm, con được làm học trò của Thầy được Thầy chỉ dạy những pháp tu ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày trong thời gian động lẫn thời gian tĩnh. Một ngày chúng con thực hành pháp rất nhiều và hầu như không gián đoạn” như dòng sông trôi chảy không ngừng” tích tập vô số công đức và trí tuệ để làm hành trang cho sau này. Thầy đã truyền cho chúng con giáo pháp đúng, phương pháp đúng và bằng những phương tiện thiện xảo như trang chanhtuduy.com, chúng con được kết nối với vị Thầy thông qua ” Căn phòng Duy Ma Cật” thời hiện đại này. Con cảm tạ ơn Thầy đã vì chúng con và chúng sanh hữu duyên mà giáo hóa. Con cũng thấy tiếc cho những người có tâm lý sính ngoại, họ đi tìm những vị thầy ở nước ngoài để cầu pháp nhưng do bất đồng ngôn ngữ, giới hạn bởi vị trí địa lý nên kết quả tu 15 năm hay 20 năm mà vẫn chưa tiến mà chỉ tiến cái bản ngã trương phồng. Đã có được thân người quý hiếm mà không được tu tập hoặc tu tập gặp phải tà sư thì quả là uổng phí cả kiếp người.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện Đạo huynh Mật Diệu Hằng hanh thông mọi việc.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.
  Om mani padme hum.

 18. Mật Hồng Vân says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ khi đọc bào chia sẻ của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Đọc bài viết mà con không khỏi vui mừng vì căn phòng Duy Ma Cật nay đã có những bạn đọc nước ngoài thường xuyên ghé đọc. Các bạn đọc ấy có người đã tu học rất nhiều năm nhưng vẫn loay hoay vì chưa tìm ra pháp tu phù hợp với mình hoặc vì vướng bận gia đình hoặc vì công việc. Đọc những phản hồi của họ mà con cảm nhận được rằng khi đọc bài viết của Thầy, biết được pháp tu vi diệu của Thầy họ dường như thán phục và trân quý vô cùng. Qua đây con thấy mình thật may mắn vì được làm học trò của Thầy, không bị ngăn cách bởi địa lý và ngôn ngữ, được Thầy truyền trao những pháp tu đơn giản, dễ áp dụng vào đời sống mà không bị gián đoạn giúp chúng con an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 19. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của Đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Đọc xong bài chia sẻ của Đạo huynh mà con quá đỗi xúc động lẫn tự hào vì:

  + Thầy con ngày đêm không quản ngại sức khỏe, thân sơ mà từ bi ban tinh túy Cam Lồ khắp muôn nơi thông qua căn phòng Duy Ma Cật thời @ chanhtuduy.com

  + Thái độ trân quý giáo pháp, sùng kính Đạo sư qua comment của những bạn đọc nước ngoài

  + Chúng trò được theo học với vị Thầy từ bi và trí tuệ mà Phật tử các nước khó có thể có được, dù ngay tại đất nước Butan – tinh hoa của đạo Phật.

  Ngẫm nghĩ lại con thấy thật uổng phí và đáng tiếc cho những ai đã tiếp cận tiếp cận được với “kho báu” chanhtuduy nhưng lại trở về tay không.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy Cam Lồ.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 20. Mật Dũng Tâm says:
  Thưa Thầy!!!!!!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!!!!!!!!!!!
 21. Mật Tuệ Tri says:
  Mô Phật,

  Đệ hoan hỷ tán thán bài cảm niệm sâu sắc của Đạo huynh Mật Diệu Hằng trước những comment thấm đấm lòng sùng mộ Đạo sư của bạn đọc người nước ngoài.

  Làm một phép so sánh nhỏ thì thấy rằng học trò Mật gia có thật nhiều thắng duyên khi được học đạo với vị Thầy cùng quốc độ, cùng dân tộc, cùng thời đại. Bởi lẽ chúng ta có thể dễ dàng tiếp thu kho báu chánh pháp bằng tiếng mẹ đẻ, có thể thuận tiện thỉnh bạch vị Thầy khi thế sự phiền não xảy ra mà không phải cần đến thông dịch viên. Hoặc giả như vị Thầy có pháp sự bận rộn thì vẫn còn huynh đệ của mình trao đổi, giúp đỡ . Còn bạn đọc ngoại quốc, cho dù họ khát khao tìm đến chánh pháp thì với số lượng bài dịch ít ỏi, việc tăng cường tri kiến Phật đà sẽ hạn chế hơn. Bên cạnh đó, họ khó mà hiểu được những bài chia sẻ về thế sự, về cuộc sống do bất đồng văn hóa. Tuy nhiên thật hoan hỷ khi họ vượt qua tất cả những rào cản này để bước vào căn phòng Duy Ma Cật, từng bước khai thác kho báu chánh pháp dưới sự hướng dẫn của vị Thầy và thiện hạnh dịch bài của các huynh đệ Mật gia.

  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh gieo duyên mật giáo vượt qua quốc độ của Đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Cầu nguyện Đạo huynh và gia đình đời đạo song hành, hanh thông thế sự.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 22. Mật Từ says:
  Mô Phật,

  Mật Từ hoan hỷ trước bài viết của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Mật Từ thật hoan hỷ khi được biết rằng có nhiều đạo hữu cùng là hành giả Phật giáo hay thậm chí là những người theo đạo Công giáo tìm thấy “lẽ sống” trong những bài viết, bài giảng của Thầy. Mật Từ thấm thía hai câu kệ trong kinh Pháp Cú mà huynh Mật Diệu Hằng trích dẫn cuối bài viết:

  “Hương của loài hoa bay theo chiều gió

  Hương đạo người tu toả khắp muôn nơi”

  Những người có tâm lý “sính ngoại”, từ “ngoại” ở đây cả nghĩa đen cả nghĩa bóng đều thể hiện bản chất của họ. Họ ca ngợi những gì mang yếu tố hình thức bên ngoài (không chỉ nước ngoài). Bởi vậy mới thấy người thế gian thông thường hay ngưỡng mộ ai đi nước ngoài nhiều, hoặc kể cả giữa học sinh sinh viên với nhau chưa chắc trình độ đào tạo trong nước là thấp hơn, thậm chí rất nhiều sinh viên được đào tạo ở Việt Nam thực sự xuất sắc, song thói thường ngừoi ta vẫn “ưa” du học sinh. Song có cọ sát thực tế mới biết, rất nhiều “du học sinh” chỉ là cái mác. Ngay cả lĩnh vực Phật pháp, người ta thường thể hiện mình ở chỗ là học trò của một thầy ở Ấn Độ, Tây Tạng và xưng pháp danh của mình nghe xì xồ như pháo nổ mà không hiểu tên ấy nghĩa là gì. Họ thậm chí chi không ít tiền để đi “hành hương” đến “đất Phật”, khi về chẳng thu nạp một chút kiến thức Phật pháp nào, thứ nhất vì không hiểu ngôn ngữ, thứ hai vì cái họ cần là ảnh selfie và có người còn thêm cái đầu trọc để đăng lên mạng xã hội chứ không phải là giáo pháp. Vậy thế nào là đất Phật? Thế nào là tâm Phật? Và thế nào là một vị Thầy trong đạo Phật? Lẽ nào chỉ cần gắn vào đó tên quốc gia là đủ làm nên trình độ tâm linh của một người Thầy, trong khi điều đó chỉ có thể chắc chắn về quốc tịch chứ không nói lên lịch sử tu tập, trình độ tu tập, đạo hạnh hay đạo phong của họ. Quốc tịch “nước ngoài” của họ cùng lắm chỉ có thể là một cuốn sổ hộ chiếu vô tri vô giác chứ không thể làm nên một “tác phẩm tâm linh” để đem lại lợi lạc cho chúng sanh. Nếu phân biệt như vậy, chẳng khác nào phỉ báng Đức Phật vì cho rằng Ngài ưu tiên, thiên vị chúng sanh ở những nước như Ấn Độ, Tây Tạng hơn..

  Qua bài viết của Đạo huynh Mật Diệu Hằng, Mật Từ càng cảm niệm bản thân ơn phước vô cùng khi được hạnh ngộ vị Thầy tâm linh ở đời này, trong một quốc độ yên bình, được có cùng một tiếng nói với Thầy để nghe và hiểu những lời Thầy giảng, được trực tiếp tham dự những pháp sự, pháp hội mà không cần mua vé máy bay hay xin visa và cũng không cần đua tranh nhau từng chỗ ngồi, không cực khổ trong những vùng khí hậu khắc nghiệt để chờ chực được nghe, hay thậm chí chỉ được “ké” một buổi giảng pháp. Huynh đệ chúng ta cũng không cần phải khổ cực cầu từng bài pháp qua những thử thách gian nan như câu chuyện của Lạt ma Padmasuri, mà hằng ngày được cập nhật những bài viết mới liên tục trên chanhtuduy.com. Không chỉ vậy, khi rất nhiều Phật tử ở nước ngoài, đặc biệt là hành giả cư sĩ đang loay hoay không có một phương thức thực hành vì quá bận rộn mà vẫn rất muốn tu tập Phật giáo thì huynh đệ chúng ta lại có những phương pháp thực hành trải dài hằng ngày như một dòng sông tuôn chảy không ngừng dứt.. Đất Phật ư? Những nơi nào có bước chân thực hành pháp của hành giả thực hành pháp chân chánh, được truyền dạy từ một vị Thầy chân chánh, đó chính là đất Phật. Tâm Phật ư? Tâm có tính chu biến, linh hoạt nên đâu thể bắt nó di chuyển như cái thân thô kệch đến những nơi có yếu tố nước ngoài như gặp, được dạy, được nghe bởi vị Thầy nước ngoài thì mới là tâm Phật. Những ai chuyển hoá tâm theo quỹ đạo chánh pháp thì đó là chuyển từ tâm phàm phu sang tâm Phật. Còn thế nào là một vị Thầy? Vị Thầy nào 1, biết đúng tất cả những đối tượng cần gạt bỏ, 2, biết thấu đáo nhiều phương pháp để từ bỏ chúng, 3, biết đúng tất cả những đối tượng cần phải thực hành, 4, biết trọn vẹn những phương pháp để thực hành chúng, 5, truyền thụ tri thức cho học trò với lòng bi mẫn (5 luận điểm của Luận sư Dharmakiti). Hay đặc biệt đối với vị Thầy Mật giáo thì:

  Vị Thầy xứng đáng không dễ thấy,

  Phải gồm đầy đủ những điều sau:

  Giới đức, trí tuệ, đa văn, nhiều phương tiện,

  Dạy trò, lớn nhỏ mọi căn cơ,

  Miễn sao thông hiểu nhiều Mật điển,

  Kiên nhẫn dạy trò không quản ngại thân sơ

  Đầy đủ kinh nghiệm mười hoạt động,

  Lập đàn tràng thể nghiệm Mạn đà la,

  Tinh nghiêm giới luật trong ba cửa,

  Nhiếp phục trong ngoài thân ngữ tâm..

  (trích 50 kệ tụng sùng kính Đạo sư)

  Đâu có yếu tố nào trong kinh điển mà Đức Phật và các bậc thánh đức để lại ghi nhận về quy định “quốc tịch” của các vị Thầy chân chính..

  Cảm ơn Đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ. Mật Từ vô cùng hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức trợ duyên của Đạo huynh và mong được đọc nhiều hơn nữa những câu chuyện của các đạo hữu ở khắp mọi nơi trên thế giới. Cầu nguyện ngày càng có nhiều chúng sanh hữu duyên được biết đến Thầy và trang mạng chanhtuduy.com.

  Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn Thầy luôn từ bi chỉ dạy cho chúng con mặc cho chúng con vẫn còn đó những tập khí ương ngạnh và niệm tưởng bất chánh, chưa thực hành được bài học thế nào là người biết ơn và biết trả ơn. Con xin thành tâm sám hối vì những hành vi thân ngữ tâm chưa đúng quỹ đạo chánh pháp do vô tình hay cố ý bất kính với vị Thầy. Con mong Thầy từ bi cho con tịnh hoá lỗi lầm. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài chia sẽ của Đạo huynh Mật Diệu Hằng.
  Qua những trường hợp gặp trở ngại khi thực hành pháp đối với cư sĩ có đời sống thế tục trong bài viết, tự ngẫm lại bản thân con trước đây cũng không khác. Mãi loay hoay với đời sống cơm áo gạo tiền, lại ở trọ nên mỗi buổi tối con đều phải cố gắng đến chùa tụng kinh, niệm Phật, sám hối,…Có những lúc mệt mỏi đành phải gác lại và từ đó lại nảy sinh tâm lý mặc cảm vì bỏ thực hành. Có lúc cố quên đi mệt mỏi thể xác thì con vẫn có thể đến chùa được. Nhưng lâu ngày dài tháng thì điều đó trở thành gánh nặng vì khổ tu chứ không phải vui tu. Một vấn đề khác “nhức nhối” không kém : hễ rời chùa thì phiền não dấy khởi liên miên bất tận, không thể kiểm soát. Con bất ngờ khi người tu tận Ấn Độ, Bhutan cũng có nỗi niềm tương tự trong khi đó là nơi không ít Phật tử trong nước muốn hành hương và tu học.
  Con cầu mong ngày càng nhiều bạn đọc, Phật tử khắp năm châu tiếp cận căn phòng Duy Ma cật, được Thầy dạy bảo với giáo pháp đúng, phương pháp đúng nhằm an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Cầu mong đệ tử chúng con luôn trân quý cơ hội và những gì mình đang có để không phải trở về tay không.
  Cầu mong Thầy Cô khỏe mạnh, trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh thực hành Bồ đề tâm dụng của Đạo huynh Mật Diệu Hằng.
   
  Om mani padme hum.

 24. Mật Hải says:
  Mô Phật!

  Cảm ơn đạo hữu Mật Diệu Hằng đã có bài viết tổng hợp thật ý nghĩa, quý giá này. Nhờ bài viết này mà thêm một lần nữa (cùng với bài viết của Huynh Mật Kiên) đạo hữu đã giúp cho Mật Hải và các huynh đệ kim cang được  “nhìn Thầy thấy Phật” với công hạnh Bồ đề và Trí huệ của bậc đạo sư Mật giáo lan tỏa khắp bốn bể năm châu.

  Nhìn người nước ngoài loay hoay tìm đến với Thầy vậy mới thấy huynh đệ ta ơn phước biết dường nào. Nhờ ơn Thầy nên cuộc sống chúng ta đã tốt hơn rất rất nhiều so với trước đây, nhất là thân căn huệ mạng của ta đã được Thầy cứu lấy và nuôi sống hằng ngày bởi nguồn thực phẩm cam lồ chánh pháp. Công ơn ấy thật khó nghĩ bàn. Mật Hải nguyện ghi nhớ lời Thầy dạy rằng: “Mật gia giờ đây khoe sắc mới/ Tấm lòng sùng mộ chẳng khác xưa”. Bởi tấm lòng Sùng mộ ấy là nền tảng giác ngộ, là cái ban đầu và cũng là cái cuối cùng mà bao đời nay bất kỳ hành giả Mật tông nào cũng cần phải có.

  Mô Phật!

  Con kính lễ vị Thầy tôn quý. Con nguyện nương tựa Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng. Cầu mong Thầy từ bi thương tưởng đến chúng sanh chúng con mà tiếp tục quay bánh xe Pháp và trụ thế dài lâu.

  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của Đạo huynh Mật Diệu Hằng và con vô cùng vui mừng và hoan hỷ khi có nhiều bạn đọc nước ngoài đã biết đến căn phòng Duy Ma Cật trang chanhtuduy.com và bạn đọc nước ngoài có cảm niệm trân quý thán phục phương pháp truyền dạy vi Diệu của vị Thầy.
  Con xin tán thán Bồ đề tâm và trí tuệ của Thầy đã tạo ra căn phòng Duy Ma Cật trang chanhtuduy.com. Chúng con, chúng sanh hữu duyên tiếp cận được với Kho Báu Chánh Pháp dưới sự truyền dạy của vị Thầy. Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy.
  Pháp đệ cám ơn Đạo huynh Mật Diệu Hằng với chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện Đạo huynh Mật Diệu Hằng và gia đình đời đạo song hành, hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo,thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 26. Mật Diệu Linh says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài viết của Đạo huynh Mật Diệu Hằng rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Đạo huynh Mật Diệu Hằng đã thực hiện bồ đề tâm dụng, gieo duyên đến các bạn đọc ở nhiều nước trên thế giới, mang ánh sáng trí tuệ của vị Thầy lan tỏa khắp muôn nơi đem lại lợi lạc cho nhiều chúng sanh hữu duyên.
  Con hoan hỷ khi ngày càng có nhiều bạn đọc nước ngoài biết đến giáo pháp Mật Gia Song Nguyễn.
  Con hoan hỷ ngưỡng mộ các đạo hữu người nước ngoài, đã có tâm sùng kính Đạo sư, chân quý giao pháp. khi con đọc những dòng comment của các đạo hữu ấy được Đạo huynh Mật Diệu Hằng dịch, con thật xúc động, tán thán nơi tâm, và nhìn nhận quán xét lại bản thân, con thấy thật xấu hổ, bởi con vẫn còn giải đãi buông lung, từ đây con biết so sánh, và biết chân quý hơn khi con được theo chân vị Thầy cùng một dân tộc, cùng ngôn ngữ, hàng ngày con được thường xuyên ra vào trong căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy, com mà Thầy đã dầy công sáng lập ra cho chúng con, chúng con được thường xuyên thực hiện hoạt động tâm linh tích tập công đức mà không bị giới hạn bởi không gian và thời gian, chúng con vô cùng may mắn hơn các bạn nước ngoài, các đạo hữu ấy mới chỉ được tiếp cận một số lượng bài nhỏ của trang mạng thôi, mà đã có tâm trân thành xúc động đến thế, huống chi chúng con được sở hữu cả kho báu, có nhiều thuận duyên mà lại không biết chân quý quả thực không bằng ” người cùi, người hủi ” Con xin được sám hối trước vị Thầy vì tâm giải đãi buông lung, lười biếng của con, con xin Thầy cho con được tịnh hoá những lỗi lầm, con xin từ nay sẽ biết chân quý giao pháp hơn nữa, và trưởng dưỡng hơn nữa tấm lòng sùng kính Đạo sư.
  Con đã cảm thấy tiếc cho một số bạn đọc là người Việt Nam đã có duyên lành đến được cổng chánh Pháp rồi mà không biết chân quý bảo châu như ý, để rồi ra về tay không, bỏ lỡ nhân duyên hơn cả nghìn kiếp được hạnh ngộ vị Thầy chân chính trí tuệ.
  Con xin Thầy từ bi cho con được nương tựa nơi vị Thầy từ đây cho đến khi đạt giác ngộ tối thượng. Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy.
  pháp đệ cảm ơn Đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài chia sẻ để chúng đệ biết nhìn nhận lại bản thân mình còn thiếu sót những gì.
  Con cầu nguyện Thầy cô được mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng học trò và chúng sanh hữu duyên.
  Cầu nguyện ngày càng có nhiều bạn đọc trong nước và nước ngoài biết đến căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy. com được sống trong hồng ân Tam Bảo.
  Cầu nguyện Đạo huynh Mật Diệu Hằng mạnh khỏe đời đạo song hành thành tựu đạo Pháp.
  Om mani Padme hum.

 27. Mô Phật
  Mật Hảo hoan hỷ với bài chia sẻ và thiện hạnh thực hành Bồ đề tâm dụng của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Càng hoan hỷ hơn khi có nhiều bạn đọc là người nước ngoài đã được biết đến và đọc được những bài viết của Thầy. Và qua đó có những cảm niệm, những lời tán thán bày tỏ lòng sùng kính Đạo Sư.
  Cầu nguyện trong tương lai sẽ có nhiều người trên khắp thế giới biết đến chánh pháp, có duyên lành biết đến chanhtuduy.com.
  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum

 28. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài chia sẻ TOẢ KHẮP MUÔN NƠI của huynh Mật Diệu Hằng. Con cũng vô cùng xúc động và hoan hỷ,
  Con hoan hỷ khi ngày càng nhiều bạn đọc biết đến trang CHANHTUDUY để vào đọc, tinnvafo tâm ts của Vị Thầy và tỉnh giác.
  Con tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Diệu Hằng trong thực hiện bồ đề tâm dụng, dẫn dắt chúng sinh đến với Chánh đạo, và có nhiều đại hữu nước ngoài trân quý pháp tu của Mật Gia Song Nguyễn!, ngày càng tiếp cận với kho báu Chánh Pháp !
  Con tự hào và trân quý khi được là đệ tử của Mật Gia Song Nguyễn, là học trò của Vị Giáo thọ từ bi thấm đẫm tâm bồ đề và trí tuệ uyên thâm!
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh!
  Con cầu nguyện ngày càng nhiều người được tiếp cận với trang CHANHTUDUY để được hưởng ơn phước Bổn tôn đến với quỹ đạo chánh pháp!
  Cầu nguyện các đạ hữu Mật Gia Song Nguyễn tinh tấn tu tập, thế sự hanh thông!
  Om Mani Padme Hum!

 29. Mật Tuấn Giác says:
  Kính thưa Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Om mani padme hum.

 30. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu cho chúng sanh luôn thành tựu trạng thái tuyệt đối.
  Om mani padme hum
 31. Mô Phật,

  Pháp đệ vô cùng hoan hỷ với bài chia sẻ “Toả khắp muôn nơi” của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Qua bài viết đệ cảm nhận được sự khó khăn của các bạn nước ngoài khi tìm cho mình một con đường tu tập đúng đắn để “an lạc đời này, cực lạc đời sau” trong cuộc sống bộn bề bát phong ngũ dục này. Và từ đó, đệ thấy mình thật may mắn khi được vị Thầy từ bi chỉ dạy pháp tu phù hợp về mọi mặt mà hiệu quả.

  Đệ cầu nguyện cho Đạo huynh Mật Diệu Hằng và gia đình đời đạo song hành, tu tập tinh tấn và hanh thông thế sự.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 32. Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh với tấm lòng Bồ đề tâm dụng, noi gương theo vị Thầy của Đạo huynh Mật Diệu Hằng.
  Con xin đồng cảm niệm này của Đạo huynh. con càng cảm nhận sự may mắn và tự hào khi được là học trò của Thầy, con càng trân quý hơn nữa những giáo pháp cũng như những tu pháp mà Thầy đã từ bi ban cho chúng con. Bản thân con là một chúng sanh bình thường, ngày ngày vẫn lo lắng “cơm áo gạo tiền” trong đời sống cư sĩ, nhưng nhờ căn phòng “Duy Ma Cật”, nhờ những bài giảng “pháp là cuộc sống”, nhờ Thầy từ bi ban cho chúng con phương pháp thực hành trong “lục diệu pháp môn” phù hợp tính thời đại, dân tộc, quốc độ, không dừng nghĩ trong đời sống hàng ngày nên dù rất bất rộn nhưng trong 1 ngày con được thực hành ít nhất 7/10 hoạt động tâm linh, nhanh chóng tích tập được hai bồ tư lương công đức và trí huệ để có được hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành công xã hội và thong dong trên đạo lộ giải thoát.
  Con cầu nguyện Đạo Sư, Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho con luôn chú tâm tỉnh thức về hành vi thân, ngữ, tâm và trưởng dưỡng tấm lòng sùng kính Đạo Sư từ đây đến khi giác ngộ.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô
  Cầu nguyện cho Đạo huynh Mật Diệu Hằng và gia đình sức khỏe và mọi ước nguyện chánh đáng được viên thành.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh tuý cam lồ.
  Om Mani Padme Hum.

 33. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật
  Mật Huệ Pháp hoan hỷ tán thán thiện hạnh mang ánh sáng Chánh pháp từ những bài giảng của vị Thầy tới những bạn đọc hữu duyên ở nước ngoài. Những lời ngỡ ngàng trong hoan hỷ của các đạo hữu ấy khi được biết phương pháp thực hành mang tính sư phạm, phù hợp thời đại của Thầy mà trong lòng đệ dấy lên niềm tự hào khi được là học trò của Thầy nhưng cũng không tránh khỏi hổ thẹn vì đôi lần chưa biết trân quý những giọt tinh hoa giáo pháp mà Thầy đã từ bi truyền trao.  Nhà toán học người Pháp Decars đã từng nói rằng: “Không có phương pháp thì thiên tài cũng mắc lỗi lầm. Có phương pháp thì người thường cũng trở thành bậc phi thường.” Nhờ ơn Thầy đã tìm ra kho tàng giáo lý Đức Phật dành cho cư sĩ cùng với phương pháp truyền đạt và thực hành tuyệt vời mà giờ đây, pháp đệ cũng như các đạo hữu khác có thể hào hứng thực hành pháp hàng ngày mà không làm gián đoạn đời sống thế sự. Những tâm sự của các đạo hữu nước ngoài chứng tỏ rằng phía ngoài biên giới lãnh thổ Việt Nam, có rất nhiều những người say mê với Phật pháp nhưng chưa tìm được vị Thầy với những phương pháp thực hành phù hợp, kể cả ở những nước nơi đạo Phật phát triển gấp nhiều lần so với Việt Nam. Ấy vậy mà có những người Việt dù gặp được vị Thầy chân chính với phương pháp giảng dạy tuyệt vời như vậy ngay tại quê hương mình nhưng họ vẫn như những chiếc hang quay về hướng Bắc, như người đến được đảo châu báu lại trở về tay không hay mãi làm kẻ chết khát bên hồ nước mát. Thật xúc động biết bao khi đọc lời tán dương của các đạo hữu nước ngoài đối với các bài giảng của vị Thầy. Đức Phật từng dạy trong Kinh Đại Bảo Tích rằng có được thân người quý hiếm giống như con rùa mù lọt vào bọng cây sau mỗi trăm năm một lần trồi lên giữa đại dương. Cũng không sai khi nói rằng gặp được vị Thầy Mật Giáo trong kiếp sống này cũng hy hữu không kém. Cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ thông tin quý giá này.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện Đạo huynh Mật Diệu Hằng và gia đình sức khỏe, hanh thông thế sự và đạt thành tựu những ước nguyện chính đáng
  Cầu nguyện ngày càng nhiều bạn đọc bốn phương có duyên lành tiếp cận với bài giảng của vị Thầy
  Cầu nguyện chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
   
  Om AH Hum
 34. Mật Viễn says:
   
  Kính bạch Thầy!
   

   
  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của huynh Mật Diệu Hằng.
   
  Con hoan hỷ với dòng cảm niệm chân thành , tôn kính của các bạn đọc ở năm châu đối với trí tuệ và từ bi truyền thụ giáo pháp đúng, phương pháp đúng của vị Thầy đến với chúng sanh hữu duyên thông qua căn phòng Duy Ma Cật – chanhtuduy.com.
   

   
  Qua những dòng chia sẻ của các bạn ở nước ngoài cũng như thực trạng Phật tử trong nước là cư sỹ bận rộn thế sự đa đoan thì hầu như họ đều bị gián đoạn trong việc thực hành pháp với lý do là phương pháp thực hành bị phụ thuộc vào không gian, thời gian. Họ chỉ thực hành trong trang thái tĩnh – như chùa, không gian linh thánh và phải thời gian rảnh rỗi mới thực hành được tức là pháp và cuộc sống tách rời, để thực hành pháp thì phải xả ly thế sự, mà vướng bận thế sự thì sẽ không thực hành pháp được. Còn chúng đệ tử Mật Gia Song Nguyễn dưới sự hướng dẫn của vị Thầy pháp là cuộc sống và cuộc sống chính là pháp với phương pháp thực hành pháp trong mọi nơi, mọi lúc không phụ thuộc vào không gian, thời gian và phù hợp với mọi đối tượng kể cả trong nước hay ngoài nước. Qua đây chúng con càng niệm niềm hạnh phúc ơn phước trong kiếp sống ngắn ngủi này chúng con có duyên lành hy hữu được gặp vị Thầy Mật Giáo từ bi trí tuệ trao truyền giáo pháp đúng, phương pháp đúng đơn giản hiệu quả vô song để mỗi ngày trôi dù bận rộn với thế sự đa đoan nhưng chúng con không bị gián đoạn trong việc thực hành pháp mà cuộc sống và pháp luôn nối kết gắn liền với nhau
   

   
  Con xin hoan hỷ tán thán công đức thực hiện Bồ đề tâm dụng của huynh Mật Diệu Hằng
   

   
  Cầu nguyện cho duyên lành đến căn phòng Duy Ma Cật của bạn đọc nước ngoài cũng như trong nước sớm trổ quả lành là được nương tựa nối kết với vị Thầy- Tam Bảo bằng lòng sùng kính Đạo sư chân thành thuần khiết để an lạc đời này, cực lạc đời sau.
   

   
  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô- Mật Gia Song Nguyễn được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.
   

   
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
   

   
  OM MA NI PAD ME HUM
   

   

 35. Mật Mỹ Lạc says:

  Kính bạch Thầy,

  Đọc xong những dòng chia sẻ chân thành mang một lòng tôn kính vị Thầy Mật giáo của bạn đọc ở các nước trên thế giới qua sự tổng hợp của đạo huynh Mật Diệu Hằng, con vô cùng hoan hỉ. “Hương của loài hoa bay theo chiều gió, Hương đạo người tu tỏa khắp muôn nơi”, từ những nền văn minh bậc nhất thế giới, nước Mỹ, đến nơi đất nước đất nước hạnh phúc nhất thế giới  Butan cũng phải trầm trồ như mở tấm lòng, họ có tâm nhưng chưa gặp được phương pháp thực hành hiệu quả để an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Qua những dòng chia sẻ của bạn đọc, con nhận thấy một đặc điểm chung của họ đó chính là chưa thoát khỏi sự trói buộc của không gian và thời gian, của những lo toan thế sự, cơm áo gạo tiền, Số lần thực hành của họ tính theo tuần theo tháng. Sự bám chấp ấy khiến họ lo lắng mệt mỏi vì không thỏa cái tâm tu Phật. Họ muốn thực hành, thực hành và thực hành nhưng điều kiện họ không cho phép, họ đau khổ chán nản. Thật may mắn thay, nhờ có chiếc la bàn vĩ đại của vị thuyền trưởng tài ba và sự đồng lòng của các đạo hữu MGSN muốn đem ánh sáng Phật pháp tỏa khắp muôn nơi mà nay họ có cơ hội tiếp cận những tư tưởng mới, cởi bỏ lo âu. Con cảm nhận được sự hân thưởng của họ qua câu từ tôn kính dành cho vị Thầy. Nay đã mở ra một cánh của mới trên con đường họ đi.

  Con cảm tạ ơn Thầy trí tuệ, với tấm lòng từ bi với chúng sinh đã dùng mọi phương tiện tiếp cận những hữu duyên nhe nhói để họ quay về với chánh pháp Phật đà vi diệu. Chuyển hóa thân ngữ tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Dù khó khăn và gặp nhiều rào cản bởi các thế lực tà đạo,  Thầy vẫn luôn kiên cường đem ánh sáng cho chúng con.

  Con xin cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và sự trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp hóa độ chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 36. Mật Pháp Duyên ( Đỗ Thị Duyên) says:
  Kính bạch Thầy
  con đã đọc bài này rồi ạ
  con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô ví lợi lác chúng sanh
  Om mani padme hum
 37. Mật Tường Vi says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của Đạo huynh Mật Diệu Hằng đã có những chia sẻ chân thành và sâu sắc.  Khi con đọc xong những chia sẻ của Đạo huynh Mật Diệu Hằng, con đã ngẫm nghĩ rất lâu và càng hiểu hơn lời Thầy: “Ông ăn cơm, ông có ăn thức ăn không?”. Hóa r a, thời gian này con chỉ ăn cơm mà không ăn thức ăn, vô vị làm sao! Trong khi, có bao nhiêu đạo hữu ở khắp nơi trên thế giới, vượt qua bất đồng ngôn ngữ, những rào cản địa lý, họ vẫn cố gắng thưởng thức “bữa ăn ngon, đủ chất” mà Thầy ban tặng. Còn con thì sao? Dù đã thốt lên: “Tôi sống để tu tập”, nhưng con đã để bản thân cuốn theo cuộc sống thế gian mịt mù, để những mệt mỏi đời thường vùi lấp chính mình mà xao nhãng mục đích cuộc đời mình! Thật đáng hổ thẹn! Con xin sám hối vì những hời hợt, buông lơi, không nghiêm túc trong quá trình tu tập. Con mong Thầy cho con được tịnh hóa lỗi lầm. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe trường thọ và thân tâm an tịnh!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sánh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 38. Thưa Thầy!
  Con đa đọc xong bài này rồi ah.
  Mật thúy rất hoan hỉ với thiện hạnh bô đề tâm của Đạo huynh Mật Diệu Hằng cầu nguyện cho huynh luôn tin tấn thực hành pháp đời đạo sông hạnh con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc cua chúng sanh Om ah hùm

 39. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài  này. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh thực hành bồ đề tâm dụng của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Qua đó cho chúng con thấy được sự ” Lan tỏa khắp muôn nơi” của ánh sáng chánh kiến Phật đà, với giáo Pháp đúng, phương pháp đúng của vị Thầy từ bi, trí huệ . Cảm nhận được sự trân quí Vị Thầy và phương pháp truyền thụ giáo pháp của Thầy từ những người bạn nước ngoài, qua chia sẻ của Đạo huynh Mật Diệu Hằng,  khiến cho chúng con càng trân quí hơn” duyên lành” mà chúng con có được, khi được là học trò của Thầy  tại chính Quốc độ mà chúng con sinh sống, được thực hành Pháp không phụ thuộc vào không gian, thời gian để tích tập công đức và khai mở trí tuệ.

  Cảm ơn Đạo huynh Mật Diệu Hằng với bài chia sẻ ý nghĩa. Cầu nguyện gia đình huynh luôn tinh tấn thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 40. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy!

  con đã đọc bài viết của huynh Mật Diệu Hằng và hoan hỷ khi bạn bè khắp thế giới được biết đến chanhtuduy.com. Con cảm thấy vô cùng may mắn và hạnh phúc khi được là học trò của Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 41. Mật Thủy Hà says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết : TỎA KHẮP MUÔN NƠI của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Con cảm ơn Thầy! Pháp đệ xin được tán thán thiện hạnh của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om Ah Hum.

 42. Kính Bạch Thầy!
  Con rất hoan hỷ đọc bài của Đạo huynh Mật Diệu Hằng, hoan hỷ vì căn phòng Duy Ma Cật @ của Thầy đã mở rộng ra thế giới mang lại nhiều lợi lạc cho bạn đọc hữu duyên mà một bạn đọc nước ngoài với nick name Dedicated server đã cảm nhận được sự may mắn của mình mà tán thán bồ đề tâm và trí huệ của Thầy: “Venerable holy gurus, in the space of your truth body, from billowing clouds of your wisdom and love, let fall the rain of the profound and extensive Dharma in whatever form is suitable for subduing sentient beings.”(Kính thưa vị Đạo sư thiêng liêng tôn quý, bằng tâm chân thật của một bậc Đạo sư liễu ngộ lý đạo và hành thâm Phật đạo, với vầng mây rực rỡ ánh sáng trí tuệ và lòng từ bi của ngài, con xin ngài hãy ban cơn mưa pháp uyên thâm và sâu xa đến mọi nơi nhằm xua tan đau khổ của chúng sanh hữu duyên) và đạo hữu Sangay Dorji đã gặp được ánh tuệ quang và bồ đề tâm từ vị Thầy thông qua những bài giảng nêu thực nghĩa vấn đề của Thầy, đạo hữu ấy đã thấy đây chính là nguồn sáng mà mình tìm kiếm bấy lâu nay nên viết những dòng comment cảm thán trên trang nhà:
  “Thanks viotet for share la…it’s vry helpful to me and it will benefit others too…..may our guru live long life for the sake of sentient beings. May his teaching flourish across the world and bring our world from dark to the brighter place la…” (Cảm ơn đạo hữu Violet đã chia sẻ bài viết này. Bài viết của Thầy rất hữu ích cho con và lợi lạc cho nhiều người khác. Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì sự lợi của chúng sanh. Con cầu nguyện những giáo huấn của Thầy sẽ được lan tỏa khắp thế giới và khai sáng thế giới vô minh, tăm tối của chúng con.)
  Mật Huấn hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của Đạo huynh Mật Diệu Hằng và các huynh đệ khác đã dịch bài của Thầy, và giới thiệu giáo pháp của Mật gia Song Nguyễn ra khắp năm châu để mọi chúng sanh được lợi lạc.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 43. Thich Doan says:
  Thưa Thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ con kính chúc Thầy Cô trường thọ ạ
 44. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Pháp đệ hoan hỷ và tán thán thiện hạnh noi gương Thầy thực hiện bồ đề tâm dụng của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Qua bài chia sẽ con cảm nhận được sự may mắn của con so với những bạn đọc như người nước ngoài như Butan là nơi tinh hoa đạo phật mà không có thời gian và phương pháp thực hành. Thầy đã dùng phương pháp sư phạm, tính thời đại, tính dân tộc, tính quốc độ mà đã cho chúng con pháp tu đơn giản dễ ứng dụng pháp vào cuộc sống.
  Con hoan hỷ với bạn đọc người nước ngoài đã có cảm niệm và tán thán vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho trang mạng chanhtudut.com sẽ càng phát triển và nhiều bạn đọc người nước ngoài sẽ có được duyên lành biết đến để tu tập dưới sự hướng dẫn của vị Thầy
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo. Om Ah Hum!

 45. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Bài viết quá hay và bổ ích!
  Nhờ đọc bài viết này, con hiểu rằng những giáo pháp, trí tuệ của Vị Thầy đã loan tỏa khắp Thế giới. Thật hoan hỷ biết bao!
  Như Đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ, đa phần các vị Đạo sư khác không có phương pháp đúng để truyền thụ cho học trò. Nhiều vị Đạo sư dùng các pháp tu dành cho tăng sĩ để dạy cho các cư sĩ, thì làm sao có kết quả cho đặng?!
  Vị Thầy chúng ta cũng đã nhiều lần xác quyết trong loạt bài “Giáo pháp đúng, Phương pháp sai”, theo đó “giáo pháp đúng” (Phật pháp) cần phải có “phương pháp đúng” thì mới có kết quả tương ưng.
  Kính bạch Thầy!
  Giờ đây con đã hiểu vì sao Mật Gia Song Nguyễn lại có nhiều học trò xuất chúng như thế. Các Đạo huynh Mật Hải, Mật Kiên, Mật Thủy, Mật Diệu Hằng, Mật Quốc Sanh, Mật Từ,… quá giỏi, quá xuất sắc! Con nhận thấy, ngay đến một số vị chức vụ giáo phẩm, thượng tọa Phật giáo – nếu xét về đạo hạnh, trí tuệ thì chưa chắc họ đã có thể sánh bằng những Đạo huynh trên. Vậy, nhờ đâu các Đạo huynh ở trên được như thế? Tất cả đều nhờ ơn vị Thầy chân chính tạo nên. Suy cho cùng, đó cũng là luật tắc nhân quả: Minh Sư xuất cao đồ.
  Nhìn người lại ngẫm đến ta, học trò chúng con có được duyên phước lớn, được làm học trò của vị Đạo sư chân chánh; nhưng vì vô minh che lấp, chúng con đang sống trong “nhung lụa, ngọc ngà, châu báu” mà chưa biết hưởng, chưa biết trân quý đúng nghĩa… Do vậy, nếu không kịp thời tỉnh thức, há chẳng phải chúng con là những người đến xứ sở đầy ngọc báu mà trở về tay không đó ư?!
  Kính bạch Thầy!
  Con xin cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của các chúng sanh hữu duyên.
   
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  OM MANI PADME HUM

 46. Mật Tuyết Mai says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết rồi ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 47. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Pháp đệ Mật Đăng Tâm hoan hỉ cảm ơn Đạo huynh Mật Diệu Hằng vì bài viết ý nghĩa và bổ ích. Đệ dâng lên niềm xúc động khi đọc comments của các đạo hữu nước ngoài, cả những đạo hữu tại nơi mà đạo Phật thịnh hành về vị Thầy. Vẫn biết đại dương những lời tán thán không đủ để nói về công hạnh của Ngài nhưng những dòng cảm niệm chân thật biết ơn vô bờ tới Đạo sư khi được đọc giáo pháp của Ngài, đọc những dòng mong mỏi có được mươi phút thực hành pháp của họ như sa mạc khô cháy khát khao giọt cam lồ ấy, đệ biết mình may mắn vô hạn vì được hưởng theo sự giàu có từ vị tỷ phú tâm linh hào phóng ấy, được thực hành pháp không ngăn ngại, được sống cuộc sống là Pháp, Pháp là cuộc sống. Thưa Thầy, lẽ nào chúng con ngu si mà vô cảm trước ơn phước lớn lao này làm cô phụ tấm lòng vị Thầy mật giáo. Con xin cầu nguyện cho bản thân con luôn biết trân quý những giáo pháp này, luôn trân quý duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy trên đất nước này, luôn tỉnh thức chánh niệm để được theo chân vị Thầy từ đây đến khi giác ngộ tối thượng.
  Pháp đệ Mật Đăng Tâm hoan hỉ tán thán thiện hạnh bồ đề tâm dụng của Đạo huynh Mật Diệu Hằng, cảm ơn Đạo huynh vì bài chia sẻ bổ ích.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô vì hạnh phúc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được uống tinh túy cam lồ.
  Om Mani Padme Hum

 48. Mật Hạnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi được đọc bài chia sẻ “ Toả khắp muôn nơi” của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Đọc những lời ngợi ca tán thán trí huệ và lòng từ bi của vị Thầy của các bạn đọc trên thế giới ngang qua thiện hạnh chuyển ngữ của Đạo huynh Mật Diệu Hằng con vô cùng hoan hỷ và thấm thía hơn niềm may mắn hy hữu mà chúng con có trong kiếp người ngắn ngủi này khi được là học trò Thầy. Chúng con, những con người phàm phu bận rộn với cuộc mưu sinh, có khi bị gánh nặng cơm áo ghì sát đất sẽ không bao giờ biết và hiểu được phần nào giáo lý nhà Phật nếu không nhờ Thầy đã từ bi truyền trao cho chúng con giáo pháp đúng, cho phép chúng con được tự do ra vào căn phòng Duy Ma Cật là kho tàng trí tuệ Phật học, nơi mà những giáo lí uyên thâm của nhà Phật đã được vị Thầy truyền đạt bằng ngôn ngữ tiếng Việt trong sáng, phong phú và hết sức uyển chuyển. Chúng con may mắn hơn các bạn đọc trên khắp năm châu rất nhiều vì chúng con được học giáo lý nhà Phật bằng chính tiếng mẹ đẻ thân thương của mình. Không những vậy, nỗi niềm của đạo hữu Sangay Dorji khi đạo hữu chia sẻ: “ Thực tế thì giáo điển rất quan trọng nhưng quan trọng hơn là thực hành, là giáo pháp. Nếu bạn không thể thực hành thì không thể nhìn thấy bản chất chân thật của sự vật và hiện tượng” giúp con thêm hiểu được chúng con đã vô cùng, vô cùng may mắn khi được vị Thầy truyền trao không chỉ giáo pháp đúng mà còn phương pháp đúng với tinh thần Pháp là cuộc sống, chúng con có thể thực hành giáo pháp trong mọi không gian, thời gian, phù hợp với tính quốc độ, tính thời đại mà không có sự ngăn ngại nào. Pháp vương Gyalwang Drukpa 12 cũng huấn thị: “ Pháp cần phải thực hành đúng nếu không sẽ xảy ra rắc rối”. Nhờ thực hành giáo pháp đúng mà Thầy từ bi truyền trao, chúng con chẳng những được vui tu, thong dong trên đạo lộ Giải thoát mà còn đạt được: Hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội. Với các đạo hữu ở những quốc độ khác đó là niềm ao ước, là những khúc mắc khó được giải đáp thì với chúng con, nhờ Bồ đề tâm và trí huệ của vị Thầy, niềm ao ước đã được hiện thực hoá một cách quá đỗi kì diệu.
  Con xin cảm tạ ơn đức của Thầy đã ban cho chúng con được như thế.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả bạn đọc hữu duyên trên thế giới đều được nương tựa dưới ánh sáng Từ quang, Tuệ quang và Tịnh quang lan toả từ nơi vị Thầy.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 49. Mật Tất Kiểm says:

  KÍnh Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Pháp đệ hoan hỉ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng qua bài viết. Với tinh thần vì chúng sanh huynh đã cho bạn đọc khắp muôn nơi biết tới chánh kiến Phật đà và pháp tu vi diệu khoa học mà Thầy đã chỉ dạy.
  Kính bạch Thầy. Con thầm cảm niệm ơn phước Thầy đã cho chúng con kim chỉ nam, con đường đúng đắn để tu tập. Phật có tới 84.000 pháp tu khách nhau, nhưng chúng sanh ngoài kia còn nhiều người đang loay hoay với việc lựa chọn pháp tu phù hợp vì công việc quá bận rộn. Mọi phương tiện thiện xảo nhất là có căn phòng Duy Ca Mật chanhtuduy.com mà ở đó chúng con hàng ngày được tu tập và thực hành cho dù ở bất kỳ nơi đâu, nhờ đó chúng con có thể ở trong quỹ đạo chánh kiến cho dù không được gần Thầy.
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu cho chúng sanh hạnh phúc với thành tựu Phật tánh.
  Om Ah Hum.

 50. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỉ khi đọc bài chia sẻ “ Tỏa khắp muôn nơi “ của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Đọc những dòng cảm niệm và lời tâm sự của các đạo hữu từ khắp nơi trên thế giới, con thấy mình quá đỗi may mắn khi được làm học trò của vị Thầy, thật là hy hữu khi chúng con được sinh ra ở đất nước này, ở quốc độ này, dân tộc này, thời đại này để chúng con được hạnh ngộ vị Thầy, được Thầy chỉ dạy phương pháp áp dụng “ Pháp vào cuộc sống”, đặc biệt trên trang mạng chanhtuduy có phương pháp học rất hiện đai trong tốc độ phát triển của công nghệ thông tin, chúng con được gõ mõ tụng kinh ở bất cứ thời gian nào, không ngăn ngại địa điêm chỉ cần một chiếc địa thoại thông minh là có thể tích tập được công đức, qua comment được đọc bài viêt của Thầy, của các huynh đệ kim cang là có thể kết nối được nguyên tố tinh túy, từ đó giữ cho chúng con luôn tự nhắc mình luôn Tỉnh Thức, Chú Tâm và Chánh Niệm,chúng con đực thực hành đều đặn trong và ngoài không gian linh thánh hoàn toàn không gián đạn, đều mà các đạo hữu khắp nơi phải kinh ngạc vì có phương pháp kỳ diệu đến vậy ngay trên đất nước Việt Nam. Và ngẫm lại thật tội nghiệp cho người dân ở đất nước Việt Nam, có điều kiện thuận duyên để tu học nhưng họ lại cất công tốn hàng km, và của cải vật chất để đi một nơi xa xôi như Tây Tạng , nhưng hoàn toàn không được gì ngoài một pháp danh Tây Tạng …
  Con xin tán thán trí tuệ và lòng bi mẫn của vị Thầy và con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Con hoan hỉ tán thán công đức thực hành bồ đề tâm dụng của Đạo huynh Mật Diệu Hằng, cầu nguyện cho các đạo hữu quốc tế có tâm ngưỡng mộ vị Thầy sẽ sớm kết nối với vị Thầy.
   
  Om Ah Hùm!

 51. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài chia sẻ Tỏa khắp muôn nơi của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh thực hành Bồ đề tâm dụng của huynh. Con thật xúc động khi đọc những dòng coment của các đạo hữu ở nước ngoài tán thán Bồ Đề Tâm và Trí huệ của vị Thầy. Đọc những dòng cảm niệm chia sẻ của các đạo hữu ấy con càng cảm nhận hơn nữa ơn phước khi được là học trò của Thầy, được Thầy dạy dỗ, được học trong căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại với những bài giảng gắn liền pháp là cuộc sống phù hợp mọi lứa tuổi, không bị ngăn ngại bởi không gian, thời gian.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho Đạo huynh Mật Diệu Hằng luôn hanh thông thế sự, thành tựu đạo pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 52. Mật Giác Đức says:
  Con thưa Thầy Cô
  Đệ hoan hỷ đọc bài viết của Đạo huynh Mật Diệu Hằng, những cảm niệm của các đạo hữu ở nhiều nước trên thế giới, những lời tâm sự chân thật, những chia sẻ pháp quý báu, mà các đạo hữu nước ngoài loay hoay không biết thực hành Pháp như thế nào cho phụ hợp với hoàn cảnh, đọc những lời cẩm nhận những dòng comment của các đạo hữu nước ngoài tán thán Bồ đê tâm của vị Thầy và trí tuệ của vị Thầy, với những đạo hữu ở nhiều nơi trên thế giới muốn cầu Pháp học Đạo nhưng lại không thuộc quốc độ, dân tộc thật là đáng tiếc cho những đạo hữu trên thế giới, chúng con vô cùng may mắn hơn những đạo hữu người nước ngoài, là sinh ra cùng quốc độ, dân tộc, với vị Thầy, con cảm tạ ơn đức của Thầy từ bi trao truyền Pháp tu cho chúng con, chúng con áp dụng vào cuộc sống hàng ngày tu tập tích góp công đức, hạnh phưc gia đình, hành thông thế sự, thành đạt xã hội,
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho Đạo huynh Mật Diệu Hằng hành thông thế sự thành tựu mọi ước nguyện chính đáng
  Con cầu nguyện cho căn phòng duy ma cập sẽ luôn tọa khắp mươn nơi,
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om mani padmehum
 53. Mật Khánh Tâm says:
  Kính thưa Thầy con đã đọc bài viết “Toả khắp muôn nơi” rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.
 54. Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài chia sẻ ” Tỏa Khắp Muôn Nơi ”  của Đạo Huynh Mật Diệu Hằng rồi thưa Thầy.
  Con vô cùng hoan hỷ và xin tán thán với thiện hạnh của Đạo Huynh Mật Diệu Hằng đã phát huy được bồ đề tâm dụng giúp cho nhiều bạn đọc nước ngoài đã biết đến chanhtuduy.com và họ đã đánh giá cao tính học thuật của Mật Gia Song Nguyễn  mặc dù họ ở những nơi được coi như là tinh hoa của Phật Giáo.
  Ngẫm lại con cảm thấy thật vô cùng ơn phước khi được hạnh ngộ được  làm học trò của vị Thầy .Với những phương tiện thiện xảo phù hợp với tính quốc độ, tính thời đại, tính dân tộc để chỉ dạy cho chúng con như  căn phòng Duy Ma Cật trang mạng Chanhtuduy.com . Một kho báu vô giá mà chúng con có thể  ” tụng kinh gõ mỏ ” mà không bị cản trở bởi không gian, thời gian ứng dụng pháp là cuộc sống , giúp cho chúng con tích tập công đức và trí tuệ hàng ngày một cách dễ dàng và nhanh chóng .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Con xin cầu nguyện cho Đạo Huynh Mật Diệu Hằng và gia đình được nhiều sức khỏe luôn hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo.
  Cầu mong cho ánh sáng chánh pháp được soi sáng khắp muôn nơi .
  Om Mani Padme Hum.

 55. Mật Kiên says:
  Kính bạch Thầy!
  Dẫu biết là không đợi đến những độc giả ngoại tán thán công hạnh của Thầy qua trang mạng chanhtuduy.com, đệ tử chúng con mới thấy được vị Thầy của mình như thế nào, nhưng qua bài chia sẻ bổ ích của Đạo hữu Mật Diệu Hằng, niềm kiêu hãnh linh thánh bấy lâu của chúng con đối với vị Thầy càng được nhân lên theo thời gian! Con vô cùng hoan hỉ bài chia sẻ của Đạo hữu Mật Diệu Hằng, không phải vì những lời khen dành cho Thầy mình từ các hành giả nước ngoài (vì Thầy từng dạy “lời khen hay tiếng chê không làm cho Thầy khác đi”); mà hoan hỉ vì đó là những tiếng nói khách quan, chứ không phải Thầy trò “trong nhà” đóng cửa khen nhau, hay nói như dân gian là “mẹ hát con khen”! Đó là điều thực sự có giá trị! Đúng như tựa đề rất ý nghĩa của bài viết TỎA KHẮP MUÔN NƠI, con cầu nguyện tiếp tục ngày càng có nhiều bạn đọc hữu duyên trên khắp năm châu đến được “Đảo châu báu” chanhtuduy.com từ Mật gia Song Nguyễn do Thầy gầy dựng; mong rằng sẽ nhiều người “biết người biết của” khi đến được “đảo” này mà không trở thành “vô tình kiếm khách” để phải trở về tay không!
  Con cầu nguyện Thầy, Cô an tịnh, thọ mạng dài lâu vì lợi lạc chúng con và chúng sanh.
  OM AH HUM!
 56. Mật Cẩm Hồng (Mật Cẩm Hùng) says:
  Kính  bạch  Thầy  .

  Con  đã  đọc  xong  bài  này  rồi  ạ  .

  Mật  Cẩm  Hồng  hoan  hỷ  và  tán  với  tháng  thiện  hạnh  của  đạo  huynh  Mật  Diệu  Hằng  viết  bài  chia  sẽ  ;Tỏa  khắp  Muôn  Nơi  .

  Cầu nguyện  cho  huynh  Mật  Diệu  Hằng  tin  tấn  vui  tu  đời  đạo  xong  hành  hanh  thông  thế  sự  .

  Con  cầu  nguyện  cho  sức  khỏe  và  sự  trường  thọ  của  Thầy  Cô  vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh  .

  Cầu  nguyện  cho  tất  cả  chúng  sanh  được  thành  tựu  hạnh  phút  phật  tánh  .

  Om  mani  padme  Hùm  .

 57. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài. Con tán thán thiện hạnh viết bài của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Con thật hoan hỷ khi thấy các bạn đọc quốc tế đã có duyên lành đọc được các bài pháp của Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện Đạo huynh Mật Diệu Hằng đời đạo song hành, viên thành các ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo và uống được tinh tuý cam lồ.

  Om mani padme hum.

 58. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ và tán thành thiện hạnh Bồ đề tâm của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Mừng cho các bạn đọc quốc tế khi được biết đến bài giảng Thầy
  Con cầu nguyện cho súc khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo và hưởng tinh tuý cam lồ
  Om mani padme hum

 59. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài chia sẻ của Đạo huynh Mật Diệu Hằng ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh , bồ đề tâm của Thầy vì sự đau khổ luân hồi của chúng sanh, Thầy đã đưa những bài viết mang trí tuệ chánh pháp trải rộng khắp mọi nơi trong nước cũng như ngoài nước trên thế giới.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh bồ đề tâm dụng của Đạo huynh Mật Diệu Hằng đã gieo duyên cho chúng sanh hữu tình biết đến những bài viết trí tuệ của Thầy, biết đến chánh của Đức Phật.
  Con cầu mong sự nghiệp hoằng dương Phật Pháp của Thầy luôn được thành công.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.
  Om Mani Padmê Hùm.
 60. Mật Khả Tuệ says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài chia sẻ của huynh Mật Diệu Hằng.

  Đọc bài chia sẻ này, trong con dâng lên niềm tự hào, tự hào vì con được có duyên lành biết đến Thầy, được làm học trò của Thầy, mặc dù chỉ là học trò dự thính. Trong khi đó, những đạo hữu ở nước ngoài muốn tìm một bậc Đạo sư chân chính, có phương pháp sư phạm phù hợp với tính quốc độ, thời đại và dân tộc thì khó biết bao.

  Con tán thán và hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Mật Diệu Hằng đã thực hiện Bồ đề tâm dụng, giúp cho các đạo hữu biết và ngưỡng mộ trí huệ của vị Thầy. Con cầu nguyện họ sẽ có được duyên lành để hạnh ngộ vị Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ vì đạo nghiệp giáo hoá chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om mani padme hum!

 61. Cao Thị Hoài My says:

  Kính bạch Thầy!
  Con là Mật Thuận Nữ ( Cao Thị Hoài My) con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 62. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Mật Diễm tình xin tán thán thiện hạnh của Đạo huynh Mật Diệu Hằng noi gương Thầy gieo duyên, phát bồ đề tâm dụng đến với các bạn nước ngoài biết đến trang mạng chanhtuduy. Com cũng như ngưỡng mộ trí huệ của vị Thầy Mật Giáo.
  Mặc dầu họ đã tu nhiều năm ở nơi gọi là tinh hoa của Phật giáo, nhưng họ bị phụ thuộc vào không gian , thời gian, họ bị rào cản bởi ngôn ngữ, cũng như không phương pháp thực hành đúng vì họ không tiếp cận được “tuệ tri thức “.
  Ngẫm lại con thấy mình thật may mắn khi có duyên lành gặp được ” tuệ tri thức ” được làm học trò Thầy. Với những phương pháp sư phạm cùng phương tiện thiện sảo phù hợp với tính quốc độ, tin thời đại , tín dân tộc, giúp cho chúng con ứng dụng pháp vào cuộc sống hàng ngày không bị giới hạn bởi không gian, thời gian. Nhanh tích tập được công đức và trí tuệ, làm hành trang về tây phương cực lạc.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cho ngọn đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  OM AH HUM
 63. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài chia sẻ của Đạo huynh Mật Diệu Hằng rồi ạ.
  Con thật hoan hỷ khi giờ đây có nhiều bạn đọc hữu duyên trên thế giới tìm được nguồn sáng Chánh pháp “tỏa khắp muôn nơi “từ vị Thầy Mật Giáo, Mật Gia Song Nguyễn.
  Con hoan hỷ với sự phát huy “Bồ đề tâm dụng” của Đạo huynh Mật Diệu Hằng khi chia sẻ trợ duyên cùng bạn đọc hữu duyên trên thế giới .
  Qua đó con biết được, có nhiều Phật tử tu nhiều năm ( 10 – 15 năm ) dù ở nơi gọi là tinh hoa đạo Phật Butan, nơi có nhiều vị Thầy nhưng vẫn khao khát tìm được vị Thầy dạy đạo có “phương pháp đúng” ứng dụng không gián đoạn trong việc tầm cầu giải thoát.
  Và con càng nhận ra mình thật ơn phước hơn họ, vì được tu học từ một vị Thầy Mật Giáo không phải ở những nơi nỗi tiếng xa xôi như Butan, Nepal .. mà ở chính ngay nước Việt Nam của mình đang sinh sống và có cùng quốc độ, nói chung một thứ tiếng, dễ nghe ,dễ đọc, dễ hiểu . Đặc biệt là được kết nối vị Thầy hàng giờ, hàng ngày trong căn phòng ” Duy Mà Cật ” không phụ thuột vào thời gian hay không gian, nên được thuận lợi nhanh tiến. Không chỉ trong đạo pháp mà còn trong đời sống nên ” Đời này an lạc, sau cực lạc” giờ đây con cảm niệm được lời dạy của Đại Sĩ Liên Hoa Sanh rằng” Tìm được vị Thầy giống như tìm được viên ngọc như ý”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 64. Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sinh
  Om mani padme hum

 65. Nguyễn Thị Thương says:
  Kính Bạch Thầy con đọc đến đây rồi ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Om mani padme hum
 66. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ “Tỏa khắp muôn nơi” của Đạo huynh Mật Diệu Hằng. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Đạo huynh Mật Diệu Hằng đã Bồ đề tâm dụng cho các bạn đọc ở nước ngoài giúp các bạn đọc hữu duyên có cơ hội được tiếp cận với Chánh pháp thông qua căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại là trang mạng chanhtuduy.com.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện Đạo huynh Mật Diệu Hằng tinh tấn, đời đạo song hành, thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Cầu nguyện ngọn đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum!

 67. Hoàng Thị Nguyệt says:
  Thưa Thầy
  Con Mật Lưu Ly – Hoàng Thị Nguyệt đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum!
 68. Bùi Thị Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Liễu Nguyên vô cùng hoan hỉ với tấm lòng bồ đề tâm dụng của Đạo huynh Mật Diệu Hằng qua bài viết : Tỏa khắp muôn nơi. Con thật ngưỡng mộ với tinh thần trân quý giáo pháp và sùng kính đạo sư của các đạo hữu nước ngoài, tuy các đạo hữu ấy đã thực hành pháp từ 12 đến 15 năm nhưng vẫn trăn trở để tìm cho mình mộ con đường tu thích hợp với cuộc sống bận rộn này.

  Con vô cùng may mắn và có duyên lành khi được nương tựa vào vị Thầy từ bi trí tuệ, nương tựa vào tam bảo để được thực hành tu tập theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  COn cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được uống những dòng pháp nhũ lợi lạc mang tính quốc độ thời đại, tính dân tộc. Thầy dùng mọi phương tiện thiện xảo để chúng con được đọc bài và viết comment hay cầu nguyện mọi lúc mọi nơi để được tích tập công đức vô lượng.

  Mật Liễu Nguyên cầu nguyện cho gia đình đạo huynh Mật Diệu Hằng hanh thông thế sự, đời đạo song hành.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 69. Ngô Thị Quỳnh Trang says:
  Thưa Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con rất hoan hỉ trước bài viết của huynh Mật Diệu Hằng
  Con cầu nghuyện cho Thầy Cô có sức khỏe trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh
  Om mani padme hum
 70. Hoàng Phong says:
  Thưa Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi sau khi đọc xong con cảm thấy thật hạnh phúc khi được đọc những vài viết của Thầy một cách dễ dàng, không như những bạn nơi xứ khác!

  Con mong Thầy trụ thế lâu dài để dạy chúng con thêm nhiều điều, nhiều bài học bổ ích..
  Om mani padme hum

 71. Vũ Huyền - Hà Nội says:
  Thưa thầy,

  Con đã đọc bài viết này của chị Hằng và rất vui vì sự nhiệt tình của chị Hằng trong việc hướng dẫn mọi người tới môn Yoga Tây Tạng và trang chanhtuduy.com

  Om mani padme hum.

   

 72. Huy Hoàng says:
  kính thầy !

  con đã đọc bài này rùi ạ.

  cộng sống của con khá là bận rộn. và nhiều thứ phải suy nghĩ nhiều. con cảm thấy bế tắc, nhưng sau khi đọc những bài giảng của thầy, con thấy tâm mình bình an hơn, cảm thấy cuộc sống này , còn nhiều thứ mình phải học hỏi nhiều hơn nữa. Con rất may mắn khi được tiếp nhận những kiến thức  của thầy. con cám ơn thầy nhiều lắm .

  con chúc  sức khỏe trường tồn của thầy, dìu dắt chúng sanh đến nơi hoan hỷ cực lạc.

  om mari pade hùm !

 73. Mật Hạ Thanh says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om mani padme hum

 74. Nguyễn Thị Nhật Hạ says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Om Mani Padme Hum
 75. Hà Giang (Hải Phòng) says:

  Kính bạch Thầy

  Mật Khuê Minh con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con thật hoan hỷ với thiện hạnh của Đạo huynh Mật Diệu Hằng khi chia sẻ những bài viết của Chanhtuduy.com cho các bạn đọc ở nước ngoài, những người cũng có duyên lành với Phật Pháp.

  Con lại càng xúc động và tự hào khi đọc những dòng tin nhắn hồi đáp của các bạn ấy về sự hoan hỷ khi được nhận những bài viết được chia sẻ từ Đạo huynh và những tán thán về lòng từ bi, trí tuệ và đạo hạnh của Thầy. Lòng con thầm nghĩ rằng dù có là ở đất nước nào trên thế giới này, dù có bất đồng về ngôn ngữ, nếu là người có niềm tin với Chánh pháp thì khi gặp và đọc được những bài viết của Thầy trên Chanhtuduy.com đều cảm thấy vô cùng hoan hỷ.

  Con còn nhớ con đã đọc trong bài :” Thư gửi các trò 80: Đôi dòng về Chanhtuduy.com”, Thầy đã viết: ” Ngày xưa, các vị tăng và cư sĩ muốn hiểu giáo điển Phật môn phải đến tận nơi có Tăng đoàn để nghe pháp vì hồi đó chưa có chữ viết. Do đặc thù như vậy, ai đắc thánh quả gọi là Thanh Văn, có nghĩa là người tu nghe pháp đắc đạo. Nghe pháp vì vậy gọi là một trong mười hoạt động tâm linh của đạo Phật tạo ra công đức lớn. Sau khi xã hội Ấn Độ có chữ viết, người tu có thể đọc kinh điển mà hiểu đạo, hành đạo cũng được gọi là công đức nghe pháp. Không ngẫu nhiên mà Hậu Hán thư ghi:” Đọc sách là cách đàm đạo với các bậc thánh hiền”. Từ đó, kinh điển của Phật thay vì truyền khẩu thì được truyền bằng văn tự. Kinh trở thành một báu vật gọi là Pháo bảo thuộc Tam Bảo ( Phật, Pháp, Tăng ). Chính vì vậy mà Đường Tâm Tạng-Trần Huyền Trang phải qua tận Ấn Độ thỉnh kinh về Trung Quốc với thời gian gần 18 năm. Sau đó, thánh giả Marpa, một hành giả, học giả cư sĩ kiệt xuất, người sáng lập ra dòng phái Kadam của Phật giáo Mật Tông, phải mất 17 năm với 3 lần lặn lội qua Ấn Độ, Nepal cầu pháo, thỉnh kinh vềTây Tạng. Hiện nay là thời đại công nghệ thông tin cực đỉnh, chúng ta không phải mất công vào các hoạt động thỉnh kinh ấy, mà chỉ cần lên trang mạng Internet là có thể đọc được rất nhiều kinh sách Phật giáo đủ các trường phái, tông phái, dòng phái. Đọc như vậy gọi là hoạt động ” nghe pháp”, tuy không dùng thính giác nhưng dùng bằng thị giác cũng không rời xa quỹ đạo Chánh pháp  bởi vì thức giác hoạt động phân biệt, phân tích nông-sâu các đề mục của Kinh Phật đã nêu ra. Tuy vậy, không thể đọc hết, và dễ dàng đọc hiểu những gì kinh Phật đã ghi lại, nên Thầy dùng phương tiện ngôn ngữ gọi là ” THANH MINH” thuộc ” ngũ minh” nhà Phật, chuyển tải thông điệp từ thánh ngôn Đức Phật đến với các trò qua những bài viết, bức thư, luận giải…để các trò dễ đọc, dễ hiểu, dễ hành phù hợp với tính quốc độ, thời đại, dân tộc. Mặt khác khi thầy viết Thầy đặt hết tâm lực, trí lực, trí đạo của mình vào những câu chữ trên các bài viết được đăng tải trên chanhtuduy.com, cũng là một cách kết tâm thầy với tâm trò, cũng là phương tiện giúp các trò ” nghe pháp” tích tập công đức.”

  Qua đó chúng con mới thấy mình may mắn và hạnh phúc biết bao so với các bạn ở những đất nước xa xôi, cả những bạn ở ngay trên quê hương của Phật giáo như Ấn Độ cũng còn đang loay hoay trong việc tìm cho mình một phương pháp tu tập Chánh pháp phù hợp với cuộc sống vẫn phải diễn ra hàng ngày.

  Gần đây nhất là lá thư tâm sự từ một Phật tử Ấn Đọ tên là Vivek.S và cũng mới đây đã được thầy ban pháp danh là Tantra Kasila. Bức thư chia sẻ những cảm niệm của mình về những bài viết bạn ấy đã được đọc trên Chanhtuduy.com của Thầy Thinley – Nguyên Thành. Con xin được trích một đoạn trong thư bạn: ” Con đã trải qua rất nhiều những khoảng thời gian lo âu, áp lực đầy phiền não. Con thậm chí không tìm thấy ánh sáng ở cuối đường hầm. Nhưng sau khi đọc những bài giảng của Thầy, trong con như được lóe lên một tia hy vọng. Một khi con đã hoàn thành việc đọc và bắt đầu thực hành giáo pháp con chắc chắn tia sáng này sẽ trở thành nguồn sáng chói lòa. Đó là nguồn sáng của trí tuệ, hạnh phúc, an lạc và nhiều hơn thế nữa.”

  Nói sao cho hết những lợi lạc mà chúng con có được khi biết đến trang Chanhtuduy.com và vị Thầy với lòng từ bi không ngằn mé giúp chúng sanh thoát khỏi khổ đau sinh tử luân hồi bằng con đường giải thoát là giác ngộ, tu tập Chánh Pháp.

  Con cảm ơn Đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài, con cầu nguyện cho Đạo huynh hanh thông thẻ sự, đời đạo song hành.

  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu mong ngày càng nhiều bạn đọc trong và ngoài nước biết đến Chanhtuduy.com để được sớm thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ Chánh pháp.

  Om mani padme hum

   

   

   

   

   

   

 76. Mật Liễu Thuận says:
  Kính bạch thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Cầu cho thầy cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh
  Om Mani Padme Hum
 77. Mật Dũng Tâm says:
  Kính Bạch Thầy!!!!!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!!!!!!!!!!
 78. Phạm Huyền Trang says:
  Kính bạch thầy !
  Con tên là Phạm Huyền Trang. Con ở cẩm phả quảng ninh
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con xin cảm ơn thầy. Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ của thầy cô vì lợi lạc chúng sanh ạ
  OM MANI PADME HUM
 79. Đỗ Thị Phượng says:
  Kính Bạch thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
 80. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 81. Bùi Thị Huyền Trang says:
  Kính Bạch thầy con tên là Bùi Thị Huyền Trang
  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ
  Con rất hoan hỉ và cảm ơn Thầy ạ
  Con mong cho Thầy luôn mạnh khỏe vì lợi lạc chúng sanh.
 82. Mật Diệu trang says:
  Kính bạch THẦY!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỉ chước ơn phước của Thầy Cô

  Con xin  cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  OM MA NI PADME HUM

 83. Mật Diệu trang says:
  Kính bạch THẦY.

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự  trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  OM MA NI PADME HUM

 84. Trần Thị Lê says:
  Kính bạch thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu, hạnh phúc, phật tánh!

  Om mani padme hum!

 85. Maianh says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con nguyện cầu cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sinh.
  Om mani padme hun.
 86. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum!

 87. BÙI THỊ HUYỀN says:
  Kính bạch thầy,

  Bài viết rất thật thầy ạ. Người viết thật có tâm vì đã dũng cảm kể ra cả sự khó khăn trong quá trình tu phật. Dù con đường còn nhiều chông gai, cuộc sống còn nhiều bế tắc, chỉ cần có tâm và tấm lòng lương thiện là ta vượt qua được ạ.

 88. Vũ Thu Phương says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vò lợi lạc chúng sinh

 89. Mật Hồng Thức (Lê Hồng Phong) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh .

 90. BÙI THÙY ANH says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài viết ” TỎA KHẮP MUÔN NƠI ” của Đạo huynh Mật Diệu Hằng rồi ạ .
  Con đã rất hoan hỉ khi biết rằng chánh kiến Phật đà được bạn đọc quốc tế biết đến và lan tỏa khắp mọi nơi .Điều này chứng tỏ chanhtuduy.com có sức hút lớn từ những bài viết thể hiện tinh thần Pháp là cuộc sống , cuộc sống là Pháp .
  Con cầu nguyện co sức khỏe và sự trường thọ của THầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  cảm ơn Diệu huynh Mật Diệu Hằng về một bài viết thật ý nghĩa .

 91. Nguyen Van Khuong says:
  Kính bạch Thầy

  Con vô cùng hoan hỷ khi  được đòng bài viết chia sẻ của huynh Mật Diệu Hằng.

  Con thật lòng tự hào khi được vào chanhtuduy đọc bài hàng ngày.

  Con thành tâm nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ của THầy vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 92. Bùi Xuân Hải says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này  ạ.

  Con thấy minh thật may mắn. Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô về lợi lạc của chúng sanh.

 93. Đỗ Thị Hải Yến says:
  Kính bạch Thầy ! Con đã đọc bài viết “Tỏa khắp muôn nơi”.

  Con nhớ một chiều Hà Nội , chị Diệu Hằng xuất hiện trước mặt con , giọng nói nhẹ như gió thoảng , mềm mại như nước nhưng ý chí kiên định vững vàng không gì lay chuyển được. Với con , được gặp chị là duyên lành , con vô cùng may mắn. Chị mở ra một thế giới mới cho con , chị cho con biết có một thế giới rất yên bình , văn minh , trí tuệ , nhân ái ở chanhtuduy.com. Chị Diệu Hằng hơn cả một người chị , mà còn là một người thầy của con. Con thật sự ngưỡng mộ trí tuệ và lòng từ bi của chị.

  Từ chị con hình dung về Thầy. Con được nhìn ảnh của Thầy trên trang. Con được đọc những bài viết của Thầy. Con mong cũng sớm được là một học trò chính thức của Thầy , để con được giác ngộ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ. Con cầu nguyện cho tình bạn của con và chị Diệu Hằng được mãi mãi bền lâu.

  • Nguyên Thành says:

   Hãy đọc Thanh quy Mật gia Song Nguyễn trước tiên!

   • Đỗ Thị Hải Yến says:
    Kính bạch Thầy ! Con vô cùng hoan hỉ khi được Thầy chỉ dẫn. Con xin vâng và cảm tạ ơn Thầy. 
 94. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng sau khi đọc xong bài viết “Tỏa khắp muôn nơi”

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu với hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 95. Đỗ Thị Hải Yến says:
  Kính bạch Thầy ! Con vô cùng hoan hỉ khi được Thầy chỉ dẫn. Con xin vâng và cảm tạ ơn Thầy. 
 96. Đoàn Quang Anh says:
  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

 97. Doãn Thị Linh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong chia sẻ của huynh Mật Diệu Hằng.

  Con thấy mình thật may mắn khi được tu  tập ở cùng quốc độ với vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum.

 98. VU TRUNG KIEN says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc được bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn và cầu nguyện sức khỏe, sự trường thọ của Thầy Cô,

  Cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh thành tự hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 99. Vũ Thị Ngân Anh says:
  Kính Bạch Thầy.

  Qua bài viết con không chỉ lĩnh hội được nguồn tri thức trong ấy, mà còn khơi dậy trong con niềm khát khao có được sự hiểu biết về dịch thuật như huỳnh Mật Diệu Hằng.

  Con cảm ơn Thầy, cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng

 100. Trần Thị Bích Huệ says:
  Kính bạch Thầy

  Con vừa đọc xong bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Thật tâm, khi được chồng con gieo duyên đến với chanhtuduy, con như người khát nước gặp được khơi trong. Uống nấy uống nể – 1 ngày đọc  3 4 bài cũng không thấy thỏa. Nhưng đọc những dòng huynh Mật Diệu Hằng viết, con thành tâm sám hối những ngày gần đây chểnh mảng, kể ra thật đúng là xấu hổ cứ đổ víu vào đứa con 5 tháng tuổi mà trễ nải,biếng nhác trong việc đọc bài. Thật là đáng thẹn !

  Con xin cảm ơn tấm lòng Thầy từ bi phổ tỏa chánh pháo tới chúng sanh,hoan hỷ với những tán thán của các đạo hữu nước ngoài, và ngưỡng mộ tài năng dịch thuật của huynh Mật Diệu Hằng.

  Con xin cầu nguyện cho nhiều người  hơn được gieo duyên tới chanhtuduy, tới chánh pháp

  Con xin cầu nguyện Thầy Cô được sức khỏe trường tồn .

  Om mani padme hum

   

 101. Mật Hải Minh says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã được nghe đọc bài này rồi Thầy ạ. Con cảm ơn Thầy đã cho tất cả chúng sinh một con đường đến với Phật để được an lạc. Con cầu nguyện Thầy cô mạnh khỏe trường thọ.

  OM MANI PADME HÙM !

 102. Mật Hải Anh says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã được nghe đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy cô mạnh khỏe.

  OM MANI PADME HÙM !

 103. Mật Hải Anh says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã được nghe đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy cô mạnh khỏe.

  OM MANI PADME HÙM !

 104. Mật Thủy Nga says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã nghe đọc bài này rồi thưa Thầy. Con tạ ơn Thầy trong đời sống này đã đến với chúng con, mang đến cho chúng con ánh sáng của Phật đà, để chúng con được an lạc trong đời sống và thực hành pháp thuận lợi, điều mà những đạo hữu các nước dù muốn cũng khó được. Con cầu nguyện Thầy cô trụ thế lâu dài vì lợi ích của chúng sinh.

  OM MANI PADME HÙM !

 105. Mật Giác Văn (Nguyễn Văn Khương) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Giác Văn (Nguyễn Văn Khương). Con hoan hỷ khi được dọc Chanhtuduy hàng ngày, con xin cảm ơn công sức của Thầy Cô. Cảm ơn các đạo huynh, các huynh đã luôn dành thời gian viết bài, dịch bài để cho những học trò, những bạn đọc có thêm kiến thức về Phật pháp.

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn nhiều sức khỏe, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 106. Nguyễn Thị Nhựt Thu says:
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .

  Con rất hoan hỉ khi đọc được bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng…

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô được nhiều sức khỏe trường  thọ lâu dài vì chúng sanh.

   

 107. Mật Hồng Tuyến says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “Tỏa khắp muôn nơi” rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công đức của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã trợ duyên cho bạn đọc nước ngoài đến với căn phòng Duy Ma Cật, và thiện hạnh chia sẻ cảm niệm của những đạo hữu ấy khi được biết đến vị Đạo sư Mật giáo.

  Sau khi đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng, con càng cảm thấy thật tự hào và may mắn vì được sinh ra cùng thời đại, dân tộc và quốc độ với vị Thầy Mật giáo, được tiếp cận với những bài pháp của vị Thầy với đầy đủ những góc cạnh trọng cuộc sống theo tinh thần “Pháp là cuộc sống, cuộc sống chính là Pháp” mà không bị rào cản về ngôn ngữ, đặc biệt là được diễn tập và thực hành pháp, “lục diệu pháp môn” mà vị Thầy đã phát kiến mà không bị ngăn ngại bởi không gian và thời gian. Điều trăn trở của đại đa số Phật tử ở trong và ngoài nước là không có thời gian đi chùa, thực hành pháp thế nhưng nhờ vào những phương tiện thiện xảo của vị Thầy, chúng con có thể đi chùa online để tụng kinh gõ mõ, thực hành pháp ngoài không gian linh thánh dù hằng ngày vẫn phải bận rộn với cuộc sống mưu sinh. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và lòng từ bi của vị Thầy đã tạo điều kiện và truyền cảm hứng để chúng con có được sự thuận tiện như thế trong việc thực hành pháp. Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, gia hộ cho con cùng các huynh đệ Kim cang luôn tinh tấn, trân quý duyên lành hơn ngàn năm hi hữu mà trưỡng dưỡng lòng sùng mộ Đạo sư, nền tảng của giác ngộ ngõ hầu an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con xin trùng tuyên ba chìa khóa tâm linh:

  Hỡi Đại sỹ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp.

  Hỡi những Bậc toàn giác, xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém.

  Hỡi vị Thầy từ bi, đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con.

  Om Mani Padme Hum

 108. Hoàng Nguyên says:

  Kính thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết ” Tỏa khắp muôn nơi” !

  Con hoan hỷ và tán thán với bài viết chia sẻ của đạo hữu Mật Diệu Hằng!

  Con rất được may mắn biết đến chanhtuduy.com, kết nối được với Vị Thầy Bồ đề tâm.Con được đọc và hiểu rất nhiều bài học quý giá, áp dụng thực tiễn cuộc sống, vận dụng Pháp là cuộc sống , thực hành những lời dạy của Vị Thầy, của Pháp con hanh thông hơn!

  Con cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô tất cả vì chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh may mắn bắt được những hương hoa thơm chánh Pháp Phật đà đang ”tỏa khắp muôn nơi”!

  Om Mani Padme Hum!

 109. Mật Quảng Lượng(Lê Văn Tùng) says:
  Bạch Thầy, con xin hoan hỉ tán thán đạo hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng!

  Con cảm tạ ơn phước của Bổn tôn, đạo sư, Dakini thông qua kênh vận chuyển của Thầy đã ban cho chúng con phương pháp thực hành, ứng dụng thiện xảo, phù hợp với điều kiện của mỗi chúng con!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Pahme Hum!

 110. Kim Ngân says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ.

  Con cảm ơn Thầy rất nhiều.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 111. Cẩm Thu says:
  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ. Cầu nguyện cho Thầy có nhiều sức khỏe ạ.
 112. Nguyễn Thị Nga says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đọc bài viết này rồi ạ.

  Con vui mừng khi những bài viết của Thầy được chia đến mọi người, đến con. Con mong được đọc thêm nhiều bài viết của Thầy.

  Con cảm ơn Thầy ạ!

 113. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy cho đăng bài. Cảm ơn Mật Diệu Hằng đã viết bài.

  Om Mani Padme Hum.

 114. Nguyễn Hải Yến ( Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Con nguyện Thầy Cô sức khỏe vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 115. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ bài viết ” Tỏa khắp muôn nơi “, đó cũng chính là những lời nói thay cho tiếng lòng của những người may mắn được làm học trò của Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con biết bao điều, cho chúng con được tiến gần xa trên con đường tu tập và thực hành giáo pháp, không hề bị cản trở  bởi khoảng cách địa lý, không gian,  thời gian, điều kiện sinh hoạt…

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy mãi mãi trường thọ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mani padme hum.

 116. Lê Văn Co says:
  Kính Bạch Thầy

  Con rất hoan hỷ đọc bài viết cũa đạo huynh Mật Diệu Hằng ạ.con cầu mong tất cả chúng sanh nam châu tứ bể sẻ đọc và được Thầy sách tấn ạ, cầu cho chúng sanh an cư,thanh tịnh,hạnh phúc và Phật tánh ạ

 117. Lê Văn Co says:
  Kính Bạch Thầy

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khõe và trường thọ a.

 118. Nguyễn Quang Bình says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết này.

  Con cảm tạ Thầy.

  Con cầu nguyện cjo Thầy cô sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sinh.

  Om mani padme hum

 119. Huyền Phạm says:
  Kính bạch Thầy!

  Con tên là Huyền, con ở Hà Nội.

  Con đã đọc bài viết, con cảm ơn Thầy ạ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status