Mar 21, 2016

Posted by in Ứng dụng thực hành | 40 Comments

TÔI ĐI ĐÒI NỢ…Ở CHÙA!?

Hôm nay, tôi trở lại công việc thường nhật mặc dù vẫn còn lâng lâng cảm giác sáng sáng được đến thỉnh an Thầy trong 10 ngày vừa qua. Tôi vẫn phải “chịu đựng” hình ảnh quen thuộc mưa phùn, ẩm ướt với bầu trời xám xịt trải rộng trên bước đường tôi đến cơ quan kể từ sau ngày Thầy Cô và các Đạo huynh trở về Sài Gòn.

Vừa bước lên phòng, cậu đồng nghiệp đã khẩn khoản:

–         Anh lên chùa X, giúp công ty đòi 30% số nợ còn lại. Ngày thứ bảy tuần trước, cậu L đã lên đó cả ngày mà không thể gặp được sư ông để lấy lại tiền. Em gọi cho sư ông chục cuộc điện thoại nhưng không lần nào sư ông nhấc máy.

Mat Nhi Khang1

Mật Nhị Khang trong bộ đạo phục Lục tự đại minh

Nhân vật sư ông xuất hiện trong câu chuyện “đòi nợ” của công ty chúng tôi là vì trước tết, công ty tôi có nhận cung cấp và lắp đặt thiết bị camera giám sát cho chùa X. Vì tin tưởng vào đạo hạnh của một vị sư trụ trì thường được mọi người gọi là sư ông, nên cậu đồng nghiệp và nhân viên không yêu cầu đặt cọc mà cho thi công luôn. Sau khi hoàn thành, nhân viên công ty gọi điện cho sư ông để lấy tiền. Lúc đầu, sư ông nghe máy bình thường nhưng đều nói là “thầy đang bận, lúc sau thầy gọi lại”. Nhưng ngay sau lần gọi bằng số điện thoại đó tới số của sư ông đều rơi vào hư không, không trả lời hoặc báo bận. Sau nhiều lần “khất hẹn” đó, cậu giám đốc thi công đã trực tiếp gọi cho sư ông. Nhưng chỉ có cuộc gọi đầu là có tiếng người nhận điện thoại với lý do đang đi “cúng lễ”. Còn các cuộc gọi sau đều có tiếng chuông nhưng lại “rơi vào hư không”.


Đối với bạn đọc người Việt:
Vui lòng đăng nhập để xem tiếp nội dung bài viết. (Danh sách bài cho bạn đọc chưa có tài khoản tại đây).
For foreign readers/ learners:
Please login to read more or kindly send an email of request (writing in English) to [email protected] with your infomation to get a login account.

Existing Users Log In
   
DMCA.com Protection Status