Dec 31, 2017

Posted by in BÀI MỞ | 85 Comments

TRÁI TIM ĐÃ TRAO NHẦM ĐỐI TƯỢNG

TRÁI TIM ĐÃ TRAO NHẦM ĐỐI TƯỢNG

Sống trong thời đại văn minh này, tôi luôn tin rằng, những tư tưởng từ thời phong kiến như “trọng nam khinh nữ”, “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, hay thói gia trưởng đã dần bị đẩy lùi vào dĩ vãng, có chăng là còn lác đác ở những người được sinh ra từ thời phong kiến mà còn sống đến ngày nay. Ấy vậy mà, ngay chính tại Trung tâm Yoga, nơi tôi đang theo học, tôi vừa phải chứng kiến một hoàn cảnh hết sức thê thảm của một chị bạn, chỉ bởi trót lấy phải người chồng “sinh thời nay mà tư tưởng của thời xa xưa đó”.

Ngày mới gặp nhau lần đầu, tôi ấn tượng với chị bởi dáng người gầy gò, cao tầm thước sáu nhưng nặng chưa đến 45 cân, gương mặt chị xanh xao. Tôi đoán, chắc bởi có lẽ cuộc sống mưu sinh khốc liệt quá. Nhưng không phải, tôi đã nhầm! Được biết kinh tế gia đình chị không đến nỗi hoặc có thể nói là cũng khá, thế nhưng, việc gồng gánh gia đình 1 chồng với 3 đứa con nhỏ dường như đã vắt kiệt sức của chị. Không biết có ích kỷ quá không, nhưng đột nhiên trong lúc nhìn chị, tôi cảm thấy “ôi sao mình hạnh phúc quá!”, khi vẫn đang còn được tự do tự tại và chẳng phải chăm lo cho ai.

có một thứ hạnh phúc được gọi tên là hy sinh?

Tuy nhiên, có thể là với góc nhìn từ một người ưa thích tự do như tôi thì thấy chị ấy thật là khổ, nhưng sau vài lần tâm sự cùng chị, tôi biết rằng chị lại cảm thấy rất hạnh phúc, bởi chị rất yêu chồng con mình và cho rằng mọi sự hy sinh cho họ đối với chị, đều là hạnh phúc. Mỗi lần nhắc đến chồng con, ánh mắt chị lại rực sáng niềm tự hào xen lẫn hạnh phúc. Từ đó, tôi biết thêm một thứ hạnh phúc được gọi tên là hy sinh cho người mình yêu thương.

Tôi vẫn luôn mừng thầm cho những hạnh phúc chị đang có cho đến một ngày kia. Đó là, khi từ một người chồng biết tôn trọng, yêu thương vợ con mà chị từng kể, phút chốc trở thành một kẻ vũ phu, tra khảo vợ như tù nhân, kiểm soát như nô lệ, chỉ bởi biết được chị vừa có niềm vui mới trong cuộc sống, đó là học Yoga tại Trung tâm chúng tôi đang theo học(!)

Anh ta đã có những hành động như cướp điện thoại của chị, kiểm tra toàn bộ tin nhắn, cũng như bắt chị đưa hết toàn bộ số điện thoại của những người trong Trung tâm chúng tôi, từ vị Thầy (Giám đốc Trung tâm) cho đến những Hội viên để anh ấy gọi điện thóa mạ, đe dọa bằng những lời lẽ của một kẻ thất phu, vô học. Mặc cho chị có giải thích cho anh bao nhiêu về sự minh bạch của Trung tâm, cũng như những mối quan hệ bạn bè trong sáng của mình, anh ta vẫn như một kẻ điên loạn mà “nổi cơn Tam Bành”, liên tục gây sức ép tâm lý đến vị Thầy và các Hội viên chúng tôi. Liệu có ai tin không, khi mà nói chuyện với một người bằng tuổi cha mẹ mình là vị Thầy, anh ta gọi “mày”, xưng “tao”, chửi “con chó!”!? Không dừng ở đó, anh ta còn gọi đòi gặp những Hội viên chúng tôi ngay ngoài đường, hoặc vào đêm khuya 12 giờ (!)

Tôi bất ngờ, vì sao một người được ăn học đàng hoàng, hiện đang là người đại diện của Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế lại có cách hành xử lỗ mãng, vô văn hóa và có phần côn đồ như vậy. Trung tâm Yoga của chúng tôi được Liên hiệp Khoa học Nhà nước, cùng với Tổ chức Thế giới UNESCO công nhận, có trang Web, địa chỉ thư điện tử, số điện thoại rõ ràng, minh bạch; đồng thời, vị Thầy (Giám đốc Trung tâm) của chúng tôi ngày trước cũng từng là Phóng viên Báo Công An thành phố Hồ Chí Minh. Vậy tại sao ngay đến khả năng tối thiểu là tìm hiểu vấn đề, để có thể nắm rõ bản chất trước khi nhận định anh ta cũng không có, mà lại vội vàng gọi điện lăng mạ, đe dọa người khác một cách vô cớ như vậy? Tôi tiếc cho chị bạn mình, khi mà trước nay đã bị ảo tưởng về chồng mình nhiều quá!

Từ những gì xảy ra, buộc tôi phải đặt dấu chấm hỏi về động cơ đằng sau khiến anh ta lại có những hành động quá trớn như vậy. Có gì là sai, khi người phụ nữ của mình có thêm một niềm vui mới, hoàn toàn trong sáng ngoài thời gian dành cho công việc, gia đình? Có gì là sai, khi một người đi gặp gỡ những bạn bè cùng học tại quán cà phê vài tuần 1 lần? Hay tất cả chỉ là một màn kịch được dựng lên, để che dấu một mối quan hệ ngoài chồng, ngoài vợ nào đó? Mà nay, nhờ Trung tâm chúng tôi xuất hiện quá đúng thời điểm, góp một phần thành công cho cái kết mà kẻ “vong tình bội nghĩa” đang mong muốn?

liệu có kẻ nào đứng sau “kích ngòi”?

Và, liệu có kẻ nào đứng sau “kích ngòi” cho người chồng về Trung tâm Yoga của chúng tôi không, khi mà những lí lẽ người chồng đưa ra để khủng bố tinh thần vợ mình và gia đình hai bên, hệt như những lời vu khống của kẻ đã từng là Hội viên Trung tâm chúng tôi nhưng tin theo bùa ngải, mê tín dị đoan nên đã bị vị Thầy đuổi khỏi, mà nay quay lại “trả thù”?

“Con giun xéo mãi cũng quằn!” Tôi và các Hội viên khác của Trung tâm quyết không thể im lặng để cho những kẻ đó bịa đặt, vu khống, xúc phạm danh dự, bôi nhọ uy tín của chúng tôi, cũng như Trung tâm chúng tôi nữa. Vì vậy, khởi kiện họ là quyết định mà tôi cho rằng hoàn toàn đúng đắn trong lúc này.

Từ ngày tôi gửi đơn kiện đến nay cũng gần 1 tuần, thay vì tiếp tục điên loạn không kiểm soát như trước, người chồng giờ đây tựa như một con chó đang sủa phải im thin thít khi nghe tiếng cọp gầm. Anh ta quay ra xin lỗi người vợ và cũng hứa với gia đình hai bên sẽ xin lỗi vị Thầy( vì quá sợ người vợ ly hôn mình bởi những biểu hiện mất dạy đó) (!) Tuy nhiên, vị Thầy của chúng tôi không cần những lời xin lỗi ấy, bởi Trung tâm chúng tôi xưa nay sóng gió nhiều rồi, chuyện cỏn con đó có đáng là bao!

Chưa hết bất ngờ về người chồng của chị, tôi lại được một phen “miệng chữ A mồm chữ O” với bố mẹ anh ta. Vẫn biết rằng, đã là bố mẹ ai chẳng thương con, nhưng thiết nghĩ, tình thương cần phải đi kèm với giáo dục nghiêm khắc, để con mình có thể trưởng thành một cách đúng nghĩa. Cũng như, trong đạo Phật cũng có câu “Từ bi nhưng phải có Trí tuệ” đó thôi.

Thế nhưng, khi con mình bị kiện bởi những hành vi, lời nói xúc phạm trầm trọng đến người khác, thay vì về nhà đóng cửa dạy bảo đứa con hỗn láo, mất dạy của mình, bố mẹ chồng chị lại hết đến cơ quan lại tới tận nhà của những Hội viên chúng tôi, để cũng lại đi theo vết xe đổ của người con mà đặt điều, rằng Trung tâm chúng tôi hoạt động không chân chính, chưa được được Nhà nước công nhận!? Khuyên phụ huynh của chúng tôi rằng nên khuyến khích chúng tôi từ bỏ(!) Tôi cho rằng, điều này chẳng khác chi “cầm đèn chạy trước ô tô”, khi mà việc chúng tôi theo học đã được phụ huynh chấp thuận và đó cũng nằm trong Thanh quy của Trung tâm. Hành động này của họ, dù muốn hay không cũng dễ dàng khiến cho người khác “khẳng định” luôn về mình.

tôi vẫn luôn tin trên đời có Nhân Quả

Sau tất cả, dù như thế nào đi nữa, tôi vẫn luôn tin trên đời có Nhân Quả. Cho nên, tôi hiểu rằng không gì tốt hơn để giúp họ lúc này, là ngăn chặn việc họ tiếp tục tạo tác những ác nghiệp bằng luật pháp của thế gian!

Cuối cùng, dù cho là thật chua xót khi chị bạn tôi phải cùng lúc nhận ra được bản chất lưu manh của cả chồng và gia đình chồng, nhưng điều tôi mừng nhất cho chị, đó là, vì nhận ra mà chị đã sắp thoát khỏi cảnh địa ngục trần gian, thoát khỏi cảnh chung sống và hy sinh vì những kẻ không đáng.

Qua câu chuyện của chị, tôi nhận ra, cái hạnh phúc mà được hy sinh cho người mình yêu thương cũng cao quý đó, nhưng mà cái hạnh phúc khi dám đối diện sự thật, đấu tranh để tìm được hạnh phúc cho chính bản thân mình mới thực sự quan trọng, bởi khi bản thân không hạnh phúc thì chẳng có thể mang lại hạnh phúc cho ai. Tôi hy vọng rằng, những người phụ nữ luôn biết đặt yêu thương và sự hy sinh đúng chỗ, để cho những giá trị ấy không mất đi ý nghĩa khi trao nhầm đối tượng.

Pleiku, một ngày cuối năm!

Mật Hòa


NHẮN GỞI VỚI NHỮNG ÔNG CHỒNG MUỐN GÂY BẠO LỰC GIA ĐÌNH

 1. Mật Quảng Dũng says:
  Kính Thưa Thầy!

  Đọc bài này xong con cảm thấy trên đời nhiều kẻ học vị cao mà sao cư xử vô học quá. Mừng cho chị ấy sớm bộ mặt của ông chồng mà có quyết định đúng đắn

 2. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết của đạo hữu Mật Hòa ” TRÁI TIM ĐÃ TRAO NHẦM ĐỐI TƯỢNG”. Qua sự kiện của một chị bạn theo học Yoga tại Trung tâm và sự “quẩy phá” của người chồng cũng như gia đình nhà chồng. Có câu “đấu tranh là hạnh phúc” cũng chính là sự vượt lên trên hoàn cảnh để giành lấy hạnh phúc của đời mình. Hình ảnh người vợ, người mẹ đèo đẽo bao năm chăm lo cho gia đình, cho chồng, cho con song nào có được ghi nhận điều gì. Vậy mà khi được cơ hội để vài tuần một lần  với một khoảng thời gian được làm những việc mình yêu thích mà bị ngăn chặn đến vậy. Phải chăng, đây là một sự biểu hiện của chiếm hữu kiểu tư bản chủ nghĩa, con người ấy, người vợ ây, là mẹ của các con anh ta cũng chỉ là một “sở hữu riêng” của anh ta vậy. Phải chăng thói gia trưởng, thất học “dạng vũ phu” của những kẻ mày râu mà lên giọng, chèn ép và ra sức ngăn cản cơ hội được hòa mình vào xã hội của người vợ. Qua sự việc đó mới rõ, không phải lấy bằng cấp thế gian, cũng chẳng lấy chức danh thế sự mà được coi là người có học. Bởi hành động của họ với người nhà còn vậy thì những gì họ làm được mấy thực tâm.

  Qua bài viết con hiểu rằng, hạnh phúc không tự nó tới, cần có sự đấu tranh, có sự cố gắng để vượt lên hoàn cảnh, cho mình cơ hội tự do để có thể vượt thắng đến được chân trời vui vẻ, hạnh phúc miên viễn.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con cơ hội để thực hành Yoga thanh trí. Cho chúng con cơ hội được làm người tự do đúng nghĩa, không sợ hãi, không lo lắng và được làm người “đấu tranh vì hạnh phúc” cho bản thân và tha nhân.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hòa viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 3. Mô Phật,

  Mật Khả Phúc hoan hỉ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Hòa.

  Hành vi của người chồng không thể chấp nhận được khi đối xử với người vợ đầy cam chịu và hy sinh vì mình còn tệ hơn cả tù nhân. Hành vi của một người có học mà cư xử như kẻ vô học, tiểu nhân khi lăng mạ, thóa nhục và gieo tiếng xấu cho cả Trung tâm Yoga uy tín được Nhà nước và UNESCO thế giới công nhận.

  Mật Khả Phúc thật sự thấy vui mừng hơn là đau xót cho chị bạn của huynh Mật Hòa, vì đã thoát khỏi được cái địa ngục trần gian, cái nhà tù tưởng chừng như êm ái đấy, thử hỏi nếu không có duyên lành gặp được Trung tâm Yoga thì chị bạn ấy còn bị cầm tù và hy sinh bao lâu nữa, 5 năm hay 10 năm hay đến khi sức cùng lực kiệt mới nhận ra sự thật.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 4. Mật Diệu Hằng says:
  Mô Phật!

  Mật Diệu Hằng hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Mật Hòa.

  Thật bất bình khi một người làm việc trong môi trường giáo dục mà cư xử vô giáo dục, vô văn hóa như người chồng. Một người được giáo dục tốt, dạy dỗ tốt thì đã biết cách cư xử đúng đắn với người bằng tuổi cha mình. Chưa nói đến vị Thầy dạy đạo, giám đốc của Trung tâm yoga. Vì không biết dạy dỗ con nên người con đã cư xử thua kẻ thất học, và người mẹ không biết phải trái, bảo ban con mình mà còn hùa theo sự vô giáo dục của con mình mà xúc phạm đến Thầy và người khác. Thật hết chỗ nói.

  Tuy nhiên, những hành vi vô lễ, bất kính, vu khống vị Thầy của họ sẽ nhận lãnh hậu quả nặng nề vì luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy. Đã có rất nhiều trường hợp gặp quả báo nhãn tiền vì gây ảnh hưởng, cản trở Bồ tát giới tử đang hoạt dụng Bồ đề tâm.

  Việc khởi kiện người chồng vô giáo dục là cách giúp cậu ta dừng lại những hành vi gây nghiệp xấu ác, và đây cũng là dịp để cậu ấy có cơ hội nhìn lại những việc làm sai quấy của mình. Và nhờ những việc này xảy ra, người vợ mới thấy được bản chất của người chồng mà bấy lâu nay chị đã hy sinh vô ích cho người không xứng đáng. Đây cũng là dịp để người vợ thoát khỏi cái khổ ách mà nếu không bỏ trước thì sau này sẽ gây ra đau khổ cho người vợ. Tựa như một cái ung nhọt, khi biết sớm, còn có thuốc điều trị để chữa lành. Nếu không biết, hàng ngày cái ung nhọt đó sẽ lớn dần lên, rồi trở thành ung thư, đến khi biết thì đã quá muộn, muốn chữa chưa chắc sẽ khỏi được mà còn tổn thất rất nhiều.

  Mong rằng người vợ mạnh mẽ, đứng lên đấu tranh vì hạnh phúc chân thật của mình.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Hòa đã chia sẻ bài viết này. Cầu nguyện đạo hữu thành tựu mọi ước nguyện chính đáng và thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Hồng Vân says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỉ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hoà đã viết bài chia sẻ.
  Đệ thấy kể cũng lạ,anh chồng một người có ăn học đàng hoàng mà lại hành xử không bằng một kẻ đầu đường xó chợ, vô học đến vậy. Nhưng cũng may cho chị vợ qua dịp này có thể nhận ra bộ mặt dã thú của ông chồng mà quyết tâm từ bỏ cuộc sống xiềng xích như ngục tù bao lâu nay. Mong rằng chị vợ sớm lấy lại tinh thần và niềm vui cuộc sống bằng cách tiếp tục theo học yoga ở Trung tâm.
  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Hoà đã viết bài chia sẻ.
  Cầu nguyện cho huynnh Mật Hoà thành tựu mọi ước nguyện chính đáng!
  Cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Om mani padme hum
 6. Mô Phật,
  Mật Thái Dương cảm ơn bài chia sẻ của đạo hữu Mật Hoà.
  Trước những hành vi của người chồng trong câu chuyện trên mà Mật Thái Dương không khỏi bải hoải khi trong xã hội bây giờ vẫn còn đó những người đàn ông, người chồng có tư tưởng áp đặt, kiểm soát vợ tới mức như vậy. Nhưng cũng thật may mắn cho người vợ, qua sự việc lần này đã nhận ra bản chất lưu manh của anh ta cũng như sắp thoát khỏi nơi địa ngục trần gian đó. Rõ ràng hạnh phúc khi dám đối diện sự thật, đấu tranh để tìm được hạnh phúc cho chính mình mới là quan trọng.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Hòa, cầu nguyện đạo hữu luôn tinh tấn, đời đạo song hành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 7. Mô Phật!

  Mật Hạnh Giác hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Hòa.

  Thật không thể tưởng tượng hành vi dã man, độc đoán, thô bỉ của người chồng chị X. Người chồng này hẳn là có họ hàng với cả Hoạn Thư lẫn Chí Phèo. Nếu ví thân gái 12 bến nước thì bến này hẳn là bến có…Formossa xả thải, bao nhiêu là tai họa phát sinh.

  Bài viết của huynh Mật Hòa còn cho thấy rõ, hạnh phúc của chị X chỉ là hạnh phúc đến từ một chiều, một thứ hạnh phúc lấp lửng không vững bền. Bởi lẽ nó không đủ 3 yếu tố theo quan kiến nhà Phật là:

  1/ Ngưỡng mộ lẫn nhau (song phương không phải đơn phương)

  2/ Tôn trọng lẫn nhau

  3/ Hiểu biết và thông cảm cho nhau.

  Những diễn trạng xảy ra đã cho thấy người chồng hoàn toàn không hội đủ cả 3 điều này với chị X khi đả động đến chuyện tu tập của chị. Nếu có ngưỡng mộ thì đã không rủa xả trung tâm Yoga mà chị đang tin tưởng và theo học. Nếu có tôn trọng thì đã không tịch thu điện thoại cá nhân, quản thúc chị như nô lệ. Nếu có thông cảm và hiểu biết thì lại càng không có những chuyện trên. Đúng như huynh Mật Hòa nhận xét, sự việc đến với trung tâm Yoga của chị X chỉ là một cái cớ cho hắn ta lồng lộn lên đàn áp vợ của mình nhằm che dấu những nội tình đen tối của hắn. Vốn dĩ hắn đã không có nền tảng hạnh phúc với chị X. Chiếu theo LUẬT PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH, Người chồng đã vi phạm hàng loạt những điều sau đây:

  Điều 2. Các hành vi bạo lực gia đình

  1. Các hành vi bạo lực gia đình bao gồm:
  2. a) Hành hạ, ngược đãi, đánh đập hoặc hành vi cố ý khác xâm hại đến sức khoẻ, tính mạng;
  3. b) Lăng mạ hoặc hành vi cố ý khác xúc phạm danh dự, nhân phẩm;
  4. c) Cô lập, xua đuổi hoặc gây áp lực thường xuyên về tâm lý gây hậu quả nghiêm trọng;
  5. g) Chiếm đoạt, huỷ hoại, đập phá hoặc có hành vi khác cố ý làm hư hỏng tài sản riêng của thành viên khác trong gia đình hoặc tài sản chung của các thành viên gia đình;

  Căn cứ Điều 20 Hiến pháp 2013 quy định: Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khoẻ, danh dự và nhân phẩm; không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình hay bất kỳ hình thức đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

  Căn cứ Ðiều 37 Bộ luật Dân sự năm 2005 có quy định: “Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ.”

  Căn cứ vào Ðiều 604 Bộ luật Dân sự năm 2005 quy định: “Người nào do lỗi cố ý hoặc lỗi vô ý xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác của cá nhân, xâm phạm danh dự, uy tín, tài sản của pháp nhân hoặc chủ thể khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường.”

  Căn cứ Ðiều 611 Bộ luật Dân sự năm 2005 quy định thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm  được xác định bao gồm: Chi phí hợp lý để hạn chế, khắc phục thiệt hại; Thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút. Người xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác phải bồi thường thiệt hại theo quy định trên và một khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần mà người đó gánh chịu. Mức bồi thường bù đắp tổn thất về tinh thần do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì mức tối đa không quá mười tháng lương tối thiểu do Nhà nước quy định.

  Điều 121 Bộ luật Hình sự:

  “1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

  1. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:
  2. a) Phạm tội nhiều lần;
  3. b) Đối với nhiều người;

   

  Căn cứ vào những hành vi của người chồng này trong việc xúc phạm danh dự, nhân phẩm của vợ mình, chiếm đoạt điện thoại của vợ. Đồng thời, điên rồ nhất là gọi điện đến từng hội viên của trung tâm Yoga Thanh Trí, có cả vị Thầy Mật Giáo với những lời lẽ vô học, mất dạy. Tất cả đã đủ để khợi kiện ông ta ra tòa chịu xử lý trước Hiến Pháp và Pháp Luật. Người chồng thay vì “đóng cửa bảo nhau” thì lại “đem lửa ra khỏi nhà” bằng cách xách động bên chồng tới tận nhà những hội viên để tiếp tục vu khống. Rõ là chiêu trò “bầy đàn” của kẻ hèn nhát, không có bản lĩnh đối mặt vấn đề.

  Thông qua hành vi vô học của mình, kẻ ấy sẽ phải gánh chịu hàng loạt Quả Báo tương ứng. Hiện tại là người vợ đã nhìn thấu bộ mặt giả dối của hắn và sẽ sớm ra đi tìm đường giải thoát cho mình. Sau đó chuyện đến tai cơ quan hắn ta là kẻ vũ phu đánh vợ thì sẽ như thế nào? Khả năng khiển trách, giáng chức, thậm chí sa thải là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Thêm nữa, sự vô văn hóa của người này sẽ còn lộ ra gây bất mãn cho người trong cơ quan và xã hội. Tài sản sẽ phải ra đi bằng năm nhà lửa bởi đã phỉ báng một Đạo Sư Mật Giáo. Kinh Thế Ký, Phẩm Địa Ngục khẳng định rằng:

  “Phàm con người ở đời

  Búa rìu từ cửa miệng

  Sở dĩ giết chết mình

  Là do lời nói độc

  Người đáng chê thì khen

  Người đáng khen thì chê;

  Miệng làm theo nghiệp ác.

  Thân phải chịu tội ấy

  Mánh lới cướp của cải

  Tội ấy cũng còn nhẹ;

  Nếu hủy báng Thánh Hiền

  Thì tôi ấy rất nặng.”

  Quả báo kinh khủng của người chồng ấy trong ba đường ác, Mật Hạnh Giác thực sự không dám tưởng tượng . Có một câu chuyện vào thời Phật Ca Diếp, một tỳ kheo chê bai giọng đọc khan khan của một vị Thánh Tăng giống tiếng chó. Thế là người đó phải chịu 500 kiếp đọa làm chó. Nhờ có duyên tu Phật nên đến thời Phật Thích Ca mới thoát được. Nay có người không tu mà còn  rủa xả một Đạo Sư Chư Phật mười phương kính trọng thì liệu kiếp sau có còn rủa được bằng giọng người nữa hay không?

  May mắn thay cho người vợ, nhờ đến với Trung Tâm Yoga mà chị ta đã sớm nhận ra bộ mặt thật của người chồng thay vì chịu đựng thêm hằng bao nhiêu năm trời. Con cảm tạ vị Thầy đã chỉ dạy cho chúng con những nguyên tắc đảm bảo hạnh phúc gia đình theo quan kiến Phật Đà, ngõ hầu chúng con có thể soi chiếu và thoát khỏi khổ đau do người phối ngẫu mà mình cứ ảo tưởng là hạnh phúc.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh khổ đau lắng dịu.

  Om Ah Hum.

   

   

 8. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.
  con đã đọc bài chia sẽ ” TRÁI TIM ĐÃ TRAO NHẦM ĐỐI TƯỢNG” của Mật Hòa rồi ạ.
  Qua câu chuyện Mật Hòa vừa kể con cảm thấy thương cho chị bạn vì đã hy sinh,chăm lo cho cuộc sống ,dành trọn tình yêu thương cho gia đình nhỏ của mình mà không màn đến bản thân. những tưởng đâu sự hy sinh của chị sẽ được người chồng thấu hiểu , và ủng hộ khi chị có được cơ hội đến trung tâm thực hành yoga thanh trí giúp cho chị được nâng cao sức khoẻ…. Ngờ đâu người chồng chị vì sự ít kỷ, gia trưởng, trở thành kẻ vũ phu, côn đồn, cảng trở tra khảo chị như tù nhân. Chẳng những thế anh ta còn quá đáng hơn khi gọi điện thoại dùng những lời lẽ giống như những kẻ chợ búa, côn đồ , thóa mạ danh dự của hội viên đặc biệt là vị Thầy ( Giám đốc Trung tâm) đã được “Liên hiệp Khoa học Nhà nước, cùng với Tổ chức Thế giới UNESCO công nhận, có trang Web, địa chỉ thư điện tử, số điện thoại rõ ràng, minh bạch” thì con tin chắc rằng anh ta sẽ sớm nhận lãnh hậu quả theo diễn trình của luật tắc nhân_ quả .
  Con hoan hỷ khi qua sự việc lần này chị bạn của Mật Hòa có cơ hội để chị nhận ra bản chất lưu manh của chồng mình cũng như nhận ra sự hy sinh bấy lâu của chị thật không xứng đáng. Mà cang đảm đấu tranh để giành được hạnh phúc thoát khỏi ngục tù đau khổ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  OM AH HUM
 9. Hoàng Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của huynh Mật Hòa!

  Con cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

 10. Mô Phật,

  Pháp đệ tán thán thiện hạnh chia sẽ của huynh Mật Hòa.

  Bao năm qua chị vợ vẫn hết lòng chăm sóc, tận tụy với gia đình, chăm sóc con cái đến héo mòn nhưng đổi lại chỉ là sự thô tháo đến thô bạo khi chị ấy tìm được niềm vui đích thực là được theo học tại trung tâm Yoga. Tình cảm của chị thật đáng trân trọng, chỉ có điều đặt không đúng đối tượng nên thay vì hoan hỷ khi người vợ mình có thêm niềm vui người chồng lại ra sức ngăn cản, chèn ép để người vợ mình tiếp tục chỉ phục vụ cho bản thân và gia đình mình. Đây thật như cuộc sống xiềng xích ngục tù mà lớp ngoài bọc nhung là vỏ bọc hạnh phúc gia đình. Qua dịp này người vợ đã biết được bộ mặt thật của người chồng và gia đình nhà chồng cũng như đã có quyết tâm từ bỏ để vươn đến hạnh phúc thật sự cho bản thân, cho kiếp người quí báu khi tiếp tục theo học tại Trung tâm Yoga. Còn người chồng và gia đình anh ta tự gây nghiệp thì luật tắc nhân quả sẽ không sai chạy bất kì ai nhất là những người gây cản trở cho công hạnh của Bồ Tát giới tử đang hoạt dụng Bồ đề tâm.

  Pháp đệ cám ơn huynh đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô an tịnh trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu huynh Mật Hòa sớm viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Nguyện cầu đau khổ tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 11. Mô Phật!

  Pháp đệ cảm ơn huynh Mật Hòa đã có bài viết chia sẻ. Cầu nguyện huynh luôn tinh tấn, thành tựu đời đạo song hành. Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 12. Mật Thái Xuyên says:
  Mô Phật

  Pháp đệ đã đọc bài chia sẻ của huynh Mật Hòa. Đọc câu chuyện mà huynh chia sẻ thật sự khiến đệ cảm thấy bức xúc với lối hành xử vô lý, thiếu văn hóa của người chồng khi đã xúc phạm đến vị Thầy Mật Giáo và cản trở người vợ đến với Phật pháp. Qua sự việc vừa rồi đệ cũng hoan hỷ cho chị vợ đã thấy được bản chất  thực sự của người chồng và gia đình bên chồng. Cảm ơn huynh với bài chia sẻ này. Cầu nguyện huynh sức khỏe, thành tựu đời đạo song hành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế  lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

 13. Nguyễn Thị Minh Hà says:

  Mô Phật!

  Cảm ơn huynh Mật Hoà đã viết bài chia sẻ. Đệ Mật Hồng Quang  đồng ý với huynh rằng: cần phải đặt tình yêu, niềm tin và sự hy sinh đúng chỗ. Đệ nhớ đến bài viết ‘Hoa hồng và ổ khoá’, nếu không đủ ba yếu tố theo quan kiến Phật đà là: ngưỡng mộ lẫn nhau, tôn trọng lẫn nhau, hiểu biết và thông cảm cho nhau thì hoa hồng cũng sẽ vẫn lụi mà ổ khoá kìm kẹp rồi cũng hoen gỉ trơ sắt không nghĩa lý.

  Cầu nguyện đạo hữu trong bài viết đủ mạnh mẽ, tỉnh táo, đủ ‘trí tuệ’ để vượt qua sóng gió gia đình này và tìm được con đường đi đích thực cho mình.

  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành says:

   Hay!

   • Nguyễn Thị Minh Hà says:

    Con cảm tạ Thầy đã sách tấn ạ. 

    Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. 

    Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. 

    Om Mani Padme Hum. 

 14. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài chia sẻ của đạo huynh Mật Hòa.

  Pháp đệ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hòa đã cho con người có ăn học mà không biết ăn nói, cư xử đúng mực một bài học thích đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Bùi Thị Liên says:

  Mô Phật,

  Mật Tuệ Tri hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Hòa.

  Thật đau lòng cho chị vợ trong câu chuyện. Tưởng rằng mọi hi sinh, vun vén cho gia đình, chồng con sẽ được đền đáp xứng đáng, nào ngờ…

  Nhưng thôi, dù muộn còn hơn không, để nhận ra kẻ độc đoán, vị kỷ mà chị ấy đầu gối tay ấp suốt bao nhiêu năm qua. Nếu như không có duyên lành đến với chánh pháp, được thực hành Du già Thanh trí thì bộ mặt ngụy quân tử ấy còn lâu lắm mới lộ diện. Thế mới biết, có học mà hành xử lỗ mãng, côn đồ cũng chẳng bằng người ít học nhưng hiểu chuyện và biết cảm thông với người khác.

  Hi vọng rằng với sự đấu tranh vì hạnh phúc chính đáng, chị vợ sẽ sớm vượt qua chướng ngại là gia đình, dòng tộc để chấm dứt mối quan hệ oan trái này.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 16. Kính bạch Thầy,

  Con quên chưa đăng xuất tài khoản của đạo hữu Mật Liễu Nguyên (Bùi Thị Liên) nên khi comment đã dùng nhần tài khoản của đạo hữu ấy. Con xin được đính chính lại trong tài khoản của con ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum

 17. Mật Mỹ Lạc says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Trái tim đã trao nhầm đối tượng dù có hơi muộn và bàng hoàng nhưng là điều kiện cần để đạo hữu ấy nhận ra hạnh phúc mà đạo hữu ấy ngày đêm vun đắp cũng dễ cạn mà nông vậy thôi. Tình yêu cần có sự tôn trọng, ngưỡng mộ nhau, hiểu biết và thông cảm. Cầu nguyện những lỗi lầm của người chồng đạo hữu ấy được tịnh hóa, tâm thay đổi để đem đến hạnh phúc vẹn toàn.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sinh.

  Om mani padme hum.

 18. Mật Chánh Hoa says:
  Mô Phật,

  Đệ cảm ơn bài chia sẻ “Trái tim đã trao nhầm đối tượng” của huynh Mật Hòa.

  Qua cách cư xử của người chồng và bố mẹ chồng của chị bạn huynh thì thật không chấp nhận được với những người được coi là trí thức. Đệ vừa buồn cho người vợ đã thấy được bản chất của gia đình chồng và vừa vui khi giờ đây “chị đã sắp thoát khỏi cảnh địa ngục trần gian, thoát khỏi cảnh chung sống và hy sinh vì những kẻ không đáng”. Bên cạnh đó người chồng và bố mẹ chồng của chị bạn huynh đã gieo nhân phỉ báng vị Đạo sư Mật giáo- vị Thầy của Trời, Người được “Chư Phật người phương tỏ lòng kính trọng” thì hậu quả đệ không dám nghĩ bàn như ngài Tịch Thiên đã khuyến cáo: “Người nào khởi một niệm xấu ác trong bao nhiêu giây đối với bậc hành giả Bồ Tát trên thì sẽ đọa địa ngục bấy nhiêu kiếp” (trích Bồ Tát Hạnh).

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hòa tinh tấn tu tập, hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 19. Ha Thi Ngoc Dung says:
  Kính bạch Thầy!

  Con ở Phú Quốc, con đã đọc bài này rồi ạ!

  Cám ơn huynh Mật Hoà đã viết bài.

  Con cầu nguyện sức khoẻ, bình an cho Thầy, Sư Cô, Huynh, Đệ, Tỉ, Mụi trên Chanhtuduy nói riêng và chúng sanh nói chung. Nguyện Cầu cho những người chưa giác ngộ sẽ sớm được giác ngộ để tìm ra con đường đi cho mình.

  Om Mani Padme Hum

 20. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết của pháp huynh Mật Hòa : TRÁI TIM ĐÃ TRAO NHẦM ĐỐI TƯỢNG .

  Qua câu chuyện của chị vợ con học được bài học : không phải cứ học vị , địa vị thế gian cao là người có văn hóa , muốn đánh giá một người phải dựa trên hành vi thân , ngữ , tâm của họ chứ không thể đánh giá qua bề ngoài và hình thức . Hành vi của người chồng trong câu chuyện đã thấy rõ học vị , địa vị thế gian không nói lên điều gì mà qua cách hành xử thân ngữ tâm đã cho thấy anh ấy là một người vô văn hóa hay gọi đúng hơn là vô học .

  Tình cảm thế gian tuy có hạnh phúc đó nhưng củng sẻ mất đó bởi vì những thứ đó không thật ,  thêm nửa đó là hạnh phúc dựa trên ngũ dục mà “dục lạc thì như nước muối , càng uống càng thêm khát . Bởi vậy hãy buông bỏ những gì gây ra tham ái . Đó là pháp hành Bồ tát đạo ( Thánh tăng Thogme Zangpo) .

  Muốn có một tình yêu hạnh phúc và bền vững thì phải dựa trên 3 yếu tố : (1) ngưỡng mộ lẫn nhau . (2) tôn trọng lẫn nhau (3) thông cảm hiểu biết lẫn nhau . Nếu thiếu 1 trong 3 yếu tố này thì khó mà có được tình yêu như trên .

  Con đã hiểu vì sao trong giới nguyện Mật giáo tổng quát có giới là ” dựa vào một người phối ngẫu không đủ điều kiện” . Nếu như hai người cùng tu tập và cùng được dẫn dắt bởi một vị Thầy thì con đường về thành phố Tây phương Cực lạc sẻ rất gần và ngược lại khi một người tu tập còn một người phá thì biết khi nào mới thoát khỏi “cõi ta bà rực lửa , vô lượng khổ vây quanh mà Đức Phật đã giáo huấn trong kinh Bát Đại Nhân Giác ” .

  Con  cảm ơn pháp huynh Mật Hòa  đã viết bài chia sẻ . Cầu nguyện cho huynh ấy luôn được hanh thông đường đạo , thành tựu đường đời , viên thành mọi ước nguyện .

  Con cảm ơn vị Thầy vì từ bi đã khởi kiện người chồng để ngăn chặn tấm vé hắn mua vào địa ngục không thời hạn .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

   

 21. Mật Nhi says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Mật Hòa. Con rất bất bình về nhân vật người chồng vũ phu trong bài, đã cản trở người vợ thực hành pháp, lại còn xúc phạm vị Thầy và các huynh đệ Kim cang. Vì thiếu hiểu biết, ông ta gieo nhân dữ ắt sẽ gặt quả xấu. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  OM MANI PADME HUM
 22. Mật Kính says:

  Mô Phật !

  Mật Kính hoan hỷ với bài chia sẻ của Mật Hòa. Đọc xong bài viết thấy thương cảm thay cho chị bạn của Mật Hòa, một người vợ một người mẹ hết lòng vì chồng vì con lại bị đối xử thậm tệ bởi người chồng, mang tiếng là một kẻ trí thức lại có hành vi không thể chấp nhận được. Và cũng thật là phi lý khi niềm vui của của chị là học lại Yoga tại trung tâm lại bị người chồng kiệt liệt phản đối và có hành đông như cướp điện thoại, kiểm tra toàn bộ tin nhắn, thậm chí gây sức ép tâm lý đến vị Thầy và các Hội viên, là một hành động không chấp nhận. Và luật tắc nhân quả sẽ không hề sai chạy đối với hành động của người chồng kia.Và giờ đây Mật Kính cảm thấy vui mừng thay cho chị bạn của Mật Hòa đã thoát khỏi gong kiềm của người chồng và đã biết được bản chất lưu manh của anh ta và sớm thoát khỏi .

  Cảm ơn bài chia sẻ của Mật Hòa, chúc cho đạo hữu tinh tấn và sớm đạt được ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  OM AH HÙM

 23. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật!

  Đọc những dòng chia sẻ của huynh Mật Hòa về câu chuyện của đạo hữu nọ, trong đệ dấy lên những đồng cảm niệm mà bản thân đệ cũng đã từng cay đắng nếm trải, càng phẫn nộ trước người chồng mác “trí thức” vốn đầu ấp tay kề hóa ra là kẻ nhỏ nhen “cai trị” vợ như thời mông muội, chủ nô với nô lệ. Sự thật “đắng lòng” nhưng đáng mừng cho người vợ có dịp sớm nhận ra chân bản chất lưu manh của anh chồng và đệ thầm cầu nguyện cho đạo hữu ấy mạnh mẽ sớm giải phóng mình khỏi địa ngục trần gian được giăng ra bởi cuộc hôn nhân không có sự ngưỡng mộ lẫn nhau (song phương), tôn trọng lẫn nhau, hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau.

  Giống như đạo hữu ấy, đệ hiểu rằng sinh xong 3 đứa con, sức khỏe thể chất và tinh thần người phụ nữ hao tổn trầm trọng. Vậy thật đáng hoan hỉ làm sao việc người vợ tìm được đến Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thực hành Yoga Tây Tạng, học viên thực hành Yoga Thanh Trí nhằm nâng cao sức khỏe không chỉ thể chất, tinh thần mà nâng cao trí tuệ tiến tới 3 mục tiêu: Hanh thông thế sự, hạnh phúc gia đình, thành đạt xã hội theo diễn trình bất biến an lạc đời này, cực lạc đời sau. Các học viên đã trải nghiệm điều này tùy theo từng mức độ thực hành và trình độ nhận thức. Thật là lạ, thông tin liên hệ, địa chỉ rõ ràng trên trang web vậy mà những kẻ tự xưng mình “có học” lại chẳng có nổi một trình độ tối thiểu là đọc và tìm hiểu trên trang web trước khi đóng vai Chí Phèo giở trò rạch mặt “đòi nợ”??? Đòi lại người vợ cam phận tôi đòi khổ sở, cỗ máy nô lệ biết nói chỉ biết tôn thờ tên chồng vũ phu và tay bố mẹ chồng lý trưởng áp bức? Đòi lại người vợ mưu cầu hạnh phúc chân thật cho bản thân và cho gia đình mình? Cũng như đạo hữu ấy khi xưa, đệ luôn tự cho mình câm lặng tận tụy hết mình phục vụ chồng, những đứa con và gia đình chồng mà chưa khi nào nghĩ về hạnh phúc bản thân là sự hi sinh cao cả!! Nhưng mà hỡi ôi, “đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng”, một chủ nhật đẹp trời nào đó người vợ đi gặp gỡ những hội viên xinh đẹp thành đạt vượt qua tầm kìm kẹp của người chồng, lập tức bộ mặt trượng phu bấy lâu rơi rụng lộ ra bản chất con quỷ lồng lộn thô bạo ghớm tởm, và bố mẹ chồng bấy lâu ngọt ngào chót lưỡi đầu môi “coi con dâu như con gái” nay mới lộ rõ tâm địa của kẻ khác máu tanh lòng… Đệ cảm ơn những chia sẻ của huynh Mật Hòa. Lúc này, đệ càng cảm thán những điều vị Thầy đã luôn thân giáo dạy dỗ các học trò nam trân quý người bạn đời tâm linh của mình “Đời anh sẽ buồn đi biết mấy/ Khi ngày ấy mẹ hiền chẳng sinh em”. Cầu nguyện huynh Mật Hòa viên thành ước nguyện thầm kín.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì hạnh phúc chúng sanh.

  Cầu nguyện khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum

 24. Mật Ngã says:
  Mô Phật!

  Mật Ngã vẫn thường hay nghe câu nói: “Nhân nào quả nấy” hay “Nhân quả tương ưng”. Nhưng như trường hợp của người chị bạn của Mật Hòa thì Mật Ngã lại thấy sao quả không tương ưng với sự “hi sinh” của chị ấy với gia đình, với người chồng? Chợt nhớ về bài giảng của Thầy về việc cúng dường dù người cúng có tâm thành chí thiết (nhân) nhưng cúng dường không đúng đối tượng thì không thể gặt được quả tương ưng, mà ngược lại là bị mất phước như trường hợp của  Mạt lợi Phu nhân. Liên hệ sang trường hợp chị bạn của Mật Hòa, Mật Ngã nghĩ có phải chăng khi nói về nhân quả thì cũng cần phải hiểu, cần xét về đối tượng mà mình gieo nhân (đối tượng là quan trọng, quyết định quả sẽ gặt như thế nào) chứ không phải “vô tư” gieo nhân vì nghĩ rằng gieo nhân nào gặt quả ấy, nhân quả tương ưng để rồi sau này gặt quả chua cay mà nghi ngờ nhân quả, nghi ngờ lời Phật dạy thông qua vị Thầy? Và trường hợp bạn của Mật Hòa là một điển hình về việc “gieo nhân” sai đối tượng (trái tim đã trao nhầm đối tượng) nên gặt quả không tương ưng với những gì mình đã gieo.

  Có câu nói dành cho nữ giới cũng đã làm cho nhiều người phải suy nghĩ là: “Thời gian dành cho con. Trái tim dành cho chồng. Nếp nhăn dành cho mình”. Mật Ngã cũng cầu nguyện cho chị bạn của Mật Hòa nói riêng và nữ giới nói chung sẽ không dành nếp nhăn cho mình mà sẽ dành hạnh phúc cho mình.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om Ah Hum!

 25. Mật Hồng Thức says:

  Mô Phật

  Pháp đệ Mật Hồng Thức hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Hoà, ở thời buổi hiện nay thật khó chấp nhận những hành động vũ phu, bạo hành gia đình,giam cầm vợ như tù nhận, cầu nguyện cho chị bạn của Mật Hoà xóm được giải thoát khỏi địa ngục trần gian này.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Bình says:
  Mô Phật!

  Mật Bình hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của đạo hữu Mật Hòa. Qua đó để thấy được những kiến thức, bằng cấp thế gian không thể là thước đo cho sự hiểu biết, cách cư xử văn minh của một người có học. Mật Bình cũng lấy làm hoan hỷ cho người vợ trong câu chuyện Mật Hòa kể trên, cũng nhờ bởi “duyên lành” với chánh Pháp, với vị Thầy tâm linh chân chính, nên được soi rọi bởi chánh kiến Phật đà, đã có cơ hội nhận ra sự sai lầm khi đặt niềm tin sai đối tượng, hy sinh một cách mù quáng cho những kẻ không xứng đáng.

  Cầu nguyện cho đạo hữu là người vợ kể trên sẽ luôn dũng mãnh, bằng niềm tin kiên định vào Thầy( Phật, Pháp, Tăng) sớm vượt qua những chướng ngại trên hành trình tìm về niềm hạnh phúc miên viễn.

  Cảm ơn Mật Hòa với bài chia sẻ. Cầu nguyện cho đạo hữu luôn tinh tấn hanh thông đời đạo song hành.

  Cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 27. Mật Hiền says:
  Kính bạch Thầy!
  Con cảm ơn bài chia sẻ của đạo hữu Mật Hòa. Qua đó con không sao hiểu nổi trên đời này vẫn có loại người chồng thậm tệ đến vậy, đã điên cuồng ngăn cản người vợ đến với chánh pháp! Qua đây con mới thấm thía hơn việc cần thiết phải có người phối ngẫu đủ điều kiện để vừa hạnh phúc gia đình vừa thành tựu đạo pháp dưới sự dẫn dắt của vị Thầy tâm linh. Con cảm tạ ơn Thầy đã gia hộ cho chúng con và các huynh đệ thuận duyên đã được như thế. Con cầu nguyện người vợ trong bài, cũng như các huynh đệ bị nghịch duyên và tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con kính đảnh lễ Thầy.
  OM MANI PADME HUM.
 28. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “Trái Tim Đã Trao Lầm Đối Tượng”.
  Con thật bức xúc với người chồng và gia đình của chồng đạo hữu X. Đúng là bản chất lưu manh được che đậy bởi vỏ bọc trí thức. Sự ngu dốt không thể xét vào trình độ học vấn mà là khi họ là những chiếc bình lật úp, chiếc bình chứa nước dơ, chiếc bình bị bể nứt. Họ không quán xét tìm hiểu mà dễ dàng tin vào lời đâm thọt của kẻ khác để nghĩ xấu, nói xấu và có những hành vi xấu thóa mạ, chửi bới phỉ báng vị Thầy Mật Giáo (người đem lại niềm vui, hạnh phúc cho học trò, đem lại ánh sáng trí tuệ Phật đà nhân giải thoát cho học viên), hành hung vũ phu với vợ của mình, người hi sinh tuổi xuân, sức khỏe cho gia đình anh ấy. Hành vi lỗ mãn ấy thì cũng sẽ được đáp trả bởi luật tắc nhân quả tương ưng.
  Khi ở MGSN gởi đơn khiếu kiện không phải vì sợ tiếng xấu hay hơn thua với gã “Chí Phèo” đó mà để ngăn chặn ác nghiệp của họ. Thay vì “biển cả mênh mông, quay đầu là bờ” thì bà mẹ của gã Chí Phèo kia lại mù quáng tạo thêm ác nghiệp nói xấu, nói xuyên tạc về MGSN. Ôi thật đáng thương cho những ai không biết luật nhân quả. Họ như kẻ trong bóng tối lại lùi dần vào bóng tối.
  Mong rằng đạo hữu X và tất cả các huynh đệ sẽ thật sáng suốt để đặt tình yêu sự hi sinh cho đúng chỗ, ứng dụng Pháp vào cuộc sống để được hạnh phúc gia đình cần có 3 yếu tố: tôn trọng lẫn nhau, ngưỡng mộ nhau, thông cảm nhau.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con xin cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
 29. Mật Tấn Pháp says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc những chia sẻ của huynh Mật Hoà rồi ạ .Đọc xong bài viết con lại liên tưởng đến bài viết “Hoa Hồng Và Ổ Khoá” của Thầy:  Muốn có được tình yêu hạnh phúc và bền vững thì phải dựa trên ba yếu tố 1/ Ngưỡng mộ lẫn nhau 2/ Tôn trọng lẫn nhau 3/ hiểu biết và thông cảm lẫn nhau . Nhưng ở trường hợp trên người chồng không những không tôn trọng vợ mà còn có những hành động không khác gì côn đồ , vũ phu bạo hành gia đình ..mọi sự hi sinh vì hạnh phúc gia đình của người vợ quả đúng là “ Trái tim đã trao nhầm đối tượng “.

  Con cầu nguyện cho đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu .

  Om Mani Padme Hum!

 30. Mật Diệu Linh says:

  Mô Phật.
  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Hoà, đệ cảm thấy thật bất bình với người chồng của chị X và bố mẹ anh ta là những người được ăn học đàng hoàng, nhưng khi hành sử lại không bằng những kẻ vô học , đầu đường xó chợ. Qua sự việc lần này người vợ anh ta cũng cảm thấy may mắn khi nhận ra bộ mặt thật bỉ ổi của chồng và gia đình chồng, mà có sự lựa chọn cho mình niềm hạnh phúc chân thật, để không sống hoài sống phí kiếp người quý báu.
  Hành vi vô giáo dục, bất kính, vu khống vị Thầy cùng các hội viên của họ chắc chắn sẽ phải nhận lãnh hậu quả nặng nề bởi luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy.
  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Hoà đã chia sẻ bài viết này.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức kiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum!

 31. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con đã đọc bài viết này.

  Mật Giác Đăng hoan hỷ với thiện hạnh của chia sẻ của huynh Mật Hòa.

  Đệ hoàn toàn tán đồng với điều huynh Mật Hòa viết, rằng khi dám đối diện với sự thật, dám đấu tranh để có được hạnh phúc cho chính mình mới là quan trọng, bởi khi bản thân mình không hạnh phúc thì sẽ chẳng thể giúp cho ai hạnh phúc. Những thứ na ná như hạnh phúc, hay “được/bị” người thế gian cho là hạnh phúc có rất nhiều, và lắm lúc người ta bị nhầm lẫn, rồi tự trói buộc mình trong thứ “hạnh phúc hư dối”đó, hoàn toàn khác hẳn niềm hạnh phúc mà gắn liền với sự tự do, tự chủ, khi được tôn trọng và thấu hiểu, thông cảm để cùng hướng tới những điều thực sự ý nghĩa.

  Đệ cảm thông và thương cho sự hy sinh bao năm qua của đạo hữu được nhắc đến trong bài, nhưng thiết nghĩ đây chính là lúc đạo hữu ấy, cũng như rất nhiều những người mang phận nữ khác, nên nhìn lại về hai chữ “hy sinh”. Nếu cứ chăm chăm hy sinh cho người khác, mặc kệ sức khoẻ, tinh thần bản thân cho đến khi bệ rạc, và xem đó là hạnh phúc, thì dường như ta đang tàn nhẫn với chính mình quá. Đúng như huynh nói, yêu thương và hy sinh nên đặt đúng chỗ, trao đúng đối tượng, để giữ được ý nghĩa cao đẹp vốn có. Bởi hy sinh quá nhiều mà lại gặp một gã chồng vũ phu, hèn nhát, vô văn hóa, gặp một gia đình chồng tệ bạc và cũng một giuộc thất phu như thế này, thì hỡi ôi, đắng cay kể sao cho xiết.

  Thật may mắn làm sao khi nhân dịp này, đạo hữu ấy đã có thể nhìn thấu mọi việc, có được cơ hội để giải phóng cho bản thân, tìm lại giá trị của chính mình, mưu cầu hạnh phúc chân thật. Giác Đăng cầu nguyện cho đạo hữu thật vững lòng và mạnh mẽ, dứt khoát thoát ra khỏi những “vùng những tưởng là an toàn” nhưng thật ra là sự kìm kẹp, giam hãm, là địa ngục trần gian của người phụ nữ.

  Đệ hoan hỷ tán thán việc huynh Mật Hòa cùng các Hội viên khác quyết định khởi kiện người chồng lưu manh kia, đây cũng chính là sự từ bi có trí tuệ theo gương vị Thầy.

  Cảm ơn huynh Mật Hòa đã viết bài. Cầu nguyện cho huynh viên thành ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 32. Nguyễn Hà Liên says:

  Mô Phật!

  Đệ cảm ơn huynh Mật Hòa đã chia sẻ bài viết. Thật không thể tưởng tượng được một người đàn ông làm việc trong một Tổ chức về giáo dục lại có những hành vi vô giáo dục như vậy. Những hành động của anh ta và bố mẹ anh ta thật không thể chấp nhận được, đặc biệt là với nhân ác họ đã gieo khi công kích, quấy nhiễu tâm tư vị Đạo Sư Mật Giáo, vu khống Trung tâm Yoga Tây Tạng, lăng mạ Hội viên Trung Tâm, cản trở người có chí nguyện đạt Giải thoát thì đệ không thể nghĩ tưởng hậu quả khủng khiếp mà họ sẽ phải gánh nhận như thế nào. Bồ Tát Tịch Thiên đã khuyến cáo “Người nào khởi một niệm xấu ác trong bao nhiêu giây đối với bậc hành giả Bồ Tát trên thì sẽ phải đọa địa ngục bấy nhiêu kiếp” và “Kẻ nào cản trở thiện hạnh của một Bồ Tát, thì vì tổn hại tất cả hữu tình, sẽ bị đọa ác đạo không cùng tận”. Đệ hiểu thêm rằng con người cao quý không phải ở chức vụ thế gian mà là ở hành vi của người đó. Đệ hoan hỷ tán thán quyết định khởi kiện anh ta, để ngăn chặn không cho anh ta thực hiện thêm những hành vi xấu ác. Trong hôn nhân, sẽ không thể nào có hạnh phúc khi sống với một người chồng không có sự ngưỡng mộ, tôn trọng, thông cảm và hiểu biết đối với người vợ của mình như vậy.

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) xin cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho người đạo hữu ấy sẽ mạnh mẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này và thành tựu ước nguyện chính đáng.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Hòa đã chia sẻ bài viết. Cầu nguyện huynh luôn tinh tấn và thành tựu đời đạo song hành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 33. Cẩm Thu says:
  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ. Cầu nguyện cho Thầy có nhiều sức khỏe ạ.
 34. Trần Thị Mai says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đọc xong bài này rồi a.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường đến với Thầy.

 35. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Pháp hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Hòa, những hành vi, lời nói thiếu văn hóa không khác gì những tên côn đồ chợ búa được  phát ra từ một người mang hình thức đầy trí thức của người  chồng đến vị Thầy và những hội viên trong Mật gia là sự bất kính, vu khống và xúc phạm đến danh dự người khác. Đây cũng là một hành vi cản trở việc hành Bồ Tát đạo của Vị Thầy Mật giáo, cản trở người khác đến với chánh pháp, đến với sự toàn giác, thì hậu quả chắc sẽ nhận lấy tương ưng với nghiệp xấu đã tạo ra theo luật tắc nhân quả nhà Phật.

  Thế gian có câu nói ” Tốt gỗ hơn nước sơn” một bên ngoài đầy vẻ trí thức là người đại diện cho Trung tâm ngoại ngữ Quốc tế mà lại có những lời nói, những hành vi, cách cư xử  vô văn hóa không hơn không kém những tên côn đồ ngoài xã hội, không được giáo dục bởi cha mẹ hay nhà trường. Cũng vậy trong cửa Phật  những vị tỳ kheo mang chức vị, chức sắc là Tiến sĩ, Đại đức, Hòa thượng,Trụ trì,  đầu trọc, mặc áo cà sa mà trong lòng luôn tính toán, mưu đồ, ghen ghét, ghanh tỵ  với thiện hạnh của người khác, tìm cách nói xấu, giá họa nhằm hạ thanh danh của người khác nâng cao tên tuổi của mình.

  Thân là con Phật mà hành vi ngữ và tâm lại phỉ báng chánh pháp, phỉ báng Đức Phật, vô ơn với Thầy mình, thuyết giảng tà pháp, tà kiến, cổ súy cho mê tín dị đoan gây hại đến thân căn huệ mạng cho chúng sanh.Thì hậu quả sẽ như Ngài  Long Thọ Bồ Tát đã từng khẳng định trong bức thư gửi Hoàng đế bằng hữu: “Chánh kiến giúp con người lên cõi cao. Tất cả những hành vi dù công đức, nhưng nếu bị rơi vào tà kiến, sẽ chịu hậu quả thảm hại”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 36. MÔ PHẬT

  Pháp đệ hoan hỉ bài chia sẻ của huynh Mật Hoà

  Khi đọc xong bài viết, đệ không ngờ rằng một người có học lại có những hành động, lời nói vô học như vậy, đã thế gia đình không khuyên giải, dạy dỗ mà lại còn tiếp tay đi vào vết xe đổ của anh ta

  Có duyên lành được gặp vị Thầy Mật giáo thiện tri thức chỉ cho con đường giải thoát và Chánh pháp giữa thời Mạt pháp này là một việc rất may mắn không phải ai cũng có cơ hội, ấy vậy mà anh chồng này không biết ơn vị Thầy khi có vợ mình tu tập mà ngược lại lại có thái độ lăng mạ vị Thầy, mà không biết rằng nghiệp quả của việc này là rất khủng khiếp nặng nề

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 37. Tạ Thị Hà Danh says:
  Dạ con đã xem xong bài Thầy viết. Dạ thưa Thầy nếu như trường hợp đó Thầy khuyên người vợ phải làm sao.(Đệ tử: Thích nữ chơn Vân)
  • Nguyên Thành says:

   Bài này Mật Hòa viết! Lời khuyên là” đừng bận tâm thế sự”!

 38. Mật Xuân Tưởng says:
  Mô Phật.

  Đệ hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Hòa.

  Thật không thể tin được một người đàn ông làm trong ngành giáo dục lại có những hành vi lời nói vô giáo dục như vậy, những hành động xúc phạm đến danh dự người khác ( nhất là xúc phạm tới vị Thầy ) của anh ta sẽ phải trả giá thích đáng.

  Đệ hoan hỷ khi người vợ sắp thoát khỏi địa ngục trần gian khi phải sống với một người chồng vô giáo dục và không có sự tôn trọng vợ như vậy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum

 39. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ với những chia sẻ vô cùng ý nghĩa này của huynh Mật Hoà. Huệ Pháp vô cùng tâm đắc với lời kết của bài viết:” …hy vọng rằng những người phụ nữ luôn biết đặt yêu thương và sự hy sinh đúng chỗ để cho những giá trị ấy không bị mất đi khi trao nhầm đối tượng.” Trường hợp người bạn của huynh chính là trường hợp khi trái tim của chị ấy trao nhầm đối tượng, sự hy sinh không đúng chỗ và tiếc thay lại chỉ từ một phía, là ” ánh mắt rực sáng niềm tự hào xen lẫn hạnh phúc mỗi khi nhắc đến chồng con”. Nhưng ngược lại là gì, một niềm vui nho nhỏ của chị như những buổi cà phê với bạn bè giúp nâng cao đời sống tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho chị chăm sóc tốt hơn 3 đứa con và là hậu phương vững chắc người chồng và gia đình anh ta lại bị chính người đầu ấp tay kề hàng đêm đang tâm chà đạp. Đố kị là bản chất của loài người. Điều này đã được thể hiện rất rõ nét trong cách hành xử của anh ta khi không muốn chị quan tâm gì khác ngoài anh ta, gia đình anh ta. Bản chất này bị lộ xuất bởi sự xúi giục của kẻ phản đồ Mật Gia khiến anh ta hiện nguyên hình là một kẻ GATO thiểu năng thảm hại. Không thiểu năng sao được khi bằng ấy tuổi rồi nhưng anh ta không biết thế nào là văn minh trong giao tiếp, đặc biệt là người lớn tuổi hơn cha mẹ mình. Không thiểu năng sao được khi thông tin Mật Gia công khai minh bạch, tư cách thể nhân đàng hoàng được công nhận bởi UNESCO và Liên hiệp Khoa học Tin học ứng dụng nhưng anh ta không nhận ra mà vẫn nhắm mắt cho rằng không chính thức? Trong kinh Pháp cú, Đức Phật đã dạy rằng ở với người ngu, phiền não tăng trưởng. Sự ngu si xuất phát từ tính vị kỉ của anh ta và thêm vào đó là sự vào hùa của bố mẹ anh ta giờ hẳn khiến người bạn của huynh thấm thía thế nào là sự phiền não thực sự và thế nào là hạnh phúc chân thật mà đức Dalai Lama thứ 14 đã đúc kết. Và nếu không có sự khởi kiện của trung tâm Mật Gia, hẳn chị ấy khó có cơ hội thoát khỏi khổ ách này và người chồng khó có cơ hội nhìn nhận lại bản thân mà dừng lại các hành vi bất thiện, phi đạo đức của mình trước khi lãnh thêm nghiệp quả trầm trọng từ sự bất kính với bậc Đạo sư Mật Giáo.

  Huệ Pháp cầu nguyện người phụ nữ ấy luôn vững tin, trì chí trong công cuộc tìm lại hạnh phúc chân thật cho mình.

  Cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện huynh Mật Hoà sức khoẻ, hanh thông thế sự và đạt nhiều thành tựu trên con đường tu tập

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

  Om Ah Hum

 40. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Đệ hoan hỷ và đồng ý với ý kiến của huynh Mật Hoà. Dù cho hy sinh cũng là 1 loại hạnh phúc nhưng nó cần được tôn trọng và đáp trả thích đáng. Nhưng ở trường hợp này có vẻ sự hi sinh của chị chỉ được coi là lẽ đương nhiên đối với chồng và gia đình chồng nhà chị ấy. Từ người chồng đến gia đình chồng của chị bạn kia đều đang cư sử hết sức vô học nhưng khi được cảnh báo vẫn không nhìn ra điểm sai của mình ở đâu mà lại càng cố gân cổ lên cãi cho cái lý cùn của cái tôi của họ. Thật tai hại cho những suy nghĩ ngang đầu cứng cổ như thế vì họ càng làm thế thì nghiệp quả càng nghiêm trọng. Khi mà trong tình yêu không đủ 3 yếu tố : tôn trọng lẫn nhau, ngưỡng mộ lẫn nhau, hiểu biết và thông cảm lẫn nhau thì cho dù có cố gắng mấy thì mối tình đó cũng không thể đi xa được.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Mật Chánh Tấn hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Hòa trong bài viết “Trái tim đã trao nhầm đối tượng”.

  Thật là bất bình với những hành động của người chồng khi cản trở sự tu tập của người vợ bằng những hành động như một kẻ thất phu. Quả thực đâu có gì sai khi người vợ của mình đi cà phê với bạn bè của mình chỉ vài tuần 1 lần. Cũng không có gì sai nếu như người vợ của mình có thêm một niềm vui trong sáng, giải tỏa tinh thần bên cạnh thời gian dành cho công việc, gia đình. Những hành động của người chồng đã bộc lộ bản chất của một kẻ ích kỷ và vô học. Đồng thời bản chất đó càng bộc lộ rõ nét hơn qua những hành động quấy nhiễu, đe dọa, cư xử lỗ mãng của anh ta tới vị Thầy và các đạo hữu khác. Những hành động đó sẽ khiến anh ta phải nhận lãnh những hậu quả nặng nề bởi vì thánh giả Mã Minh đã xác quyết rõ trong “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư” rằng:

  “Quấy nhiễu tâm tư của vị Thầy,

  Bằng những cách này hoặc cách khác,

  Địa ngục dầu sôi đợi bạn sẵn sàng.”

  Chưa dừng ở đó, những hành động và lời nói vu khống của bố mẹ chồng càng khẳng định hơn con người xấu xa của họ như thế nào. Họ không biết trân quý hạnh phúc mà mình đang có khi có một người con dâu biết chăm lo cho gia đình và con cái. Ngược lại, họ lại cố gắng ngăn cản người con dâu bằng cách đưa ra những lời nói bịa đặt, ác niệm đối với Trung tâm và tới vị Thầy. Tuy nhiên, những hành động đó của họ sẽ khiến cho họ gánh chịu những hậu quả nặng nề bởi Tịch Thiên Bồ tát đã khẳng định “Bao lâu niệm ác khởi lên đối với bậc đạo sư độ chúng bấy lâu bị đọa vào cõi thấp.”

  Qua những sự kiện này, người vợ thấy được bản chất của người chồng mà chị đã hy sinh vô ích. Cầu mong rằng người vợ sẽ mạnh mẽ, đứng lên đấu tranh vì hạnh phúc chân thật của bản thân mình.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn huynh Mật Hòa đã chia sẻ bài viết này. Cầu nguyện huynh Mật Hòa đời đạo song hành, hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 42. Minh Tâm says:
  Kính bạch Thầy! Con là Vũ Thị Minh Tâm. Con ở Hà Nội. Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ!
 43. Mật Định Châu says:
  Mô Phật!

  Mật Định Châu hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Hòa.

  Đệ cảm thấy buồn cho chị bạn của huynh, một người phụ nữ luôn hết lòng vì chồng, vì con lại bị chồng đối xử tệ bạc như vậy. Một con người có học mà có cách cư xử vô văn hóa như vậy là không thể chấp nhận được. Nhưng cũng may mắn cho chị ấy qua sự việc lần này đã nhận ra bản chất của người chồng và gia đình nhà chồng. Mong rằng chị bạn huynh sẽ mạnh mẽ đứng lên đấu tranh để tìm được hạnh phúc cho mình. Cảm ơn huynh đã chia sẻ bài viết này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hòa hanh thông thế sự, đời đạo song hành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme hum

 44. Mô Phật,

  Đệ hoan hỷ với chia sẻ của huynh Mật Hòa. Thật đáng tiếc vì ngay cả trong xã hội hiện đại, nơi mà những hành vi bạo hành gia đình bị xã hội lên án và pháp luật trừng trị, vẫn có những con người tự cho mình cái quyền quản thúc người thân của mình như nô lệ. Đệ hoan hỷ khi được biết đạo hữu X đã đón nhận sự quan tâm và bảo vệ từ vị Thầy và các huynh đệ MGSN, dũng cảm đứng lên bảo về quyền lợi và hạnh phúc của cho mình.  Đệ cầu nguyện cho đạo hữu X được hanh thông thế sự. Cầu nguyện cho huynh thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 45. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Om mani padme hum!
 46. Mô Phật!

  Pháp đệ cảm ơn huynh Mật Hoà đã viết bài chia sẻ.  Đệ thật bức xúc với hành xử thiếu văn hoá, phi đạo đức của người chồng trong câu chuyện. Đệ nghĩ rằng anh chồng tuy học hành đàng hoàng nhưng chỉ là hạng “nhiều chữ ít nghĩa” bởi vậy mà bạo lực mới xảy ra trong gia đình đó. Thật đáng thương cho người phụ nữ nào vẫn đang ngày ngày phải chịu đựng những ông chồng tệ bạc này. Tuy vậy đệ cũng thấy mừng cho đạo hữu ấy sau một thời gian theo học tại Trung tâm Yoga Thanh Trí đã tích tập được đủ công đức để hoá giải cuộc sống như nô lệ với người chồng. Dẫu vậy, phía trước vẫn còn ít sóng gió cần vượt qua mới có thể hoàn toàn được thong dong. Đệ cầu mong đạo hữu ấy luôn vững tin vào vị Thầy, vững tin vào trung tâm Yoga Thanh Trí mà kiên cường đấu tranh vì hạnh phúc của bản thân và tha nhân.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hoà luôn tinh tấn thực hành pháp, hanh thông, thành tựu đời đạo song hành.

  Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 47. Nguyễn Hải Yến says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy. Con nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ.

 48. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ được đọc bài viết của huynh Mật Hòa

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 49. Mật Chí Thành (Nguyễn Văn Hùng) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Đệ hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Hoà, thật đáng buồn cho người chồng có học mà đói sử với người bạn đời chúng chăn sẽ rối của mình như nô lệ, việc làm của anh ta là sai trái với pháp luật và xúp phạm đến người khác, anh ta sẽ chịu hậu quả về việc làm của mình.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho huynh Mật Hoà có nhiều sức khỏe, hanh thông thế sự, mọi ước nguyện được viên thành.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 50. Mật Hồng Tuyến says:
  Mô Phật,

  Mật Hồng Tuyến không khỏi bất ngờ khi biết rằng một người làm trong ngành giáo dục, đại diện của Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế mà lại có cách hành xử không khác gì kẻ đầu đường xó chợ như vậy. Thật đúng là nỗi nhức nhối cho Bộ giáo dục vì có một con sâu như thế. Vì nhân quả không sai chạy nên những kẻ vì lợi ích cá nhân mà gây hại đến người khác như chồng của đạo hữu X, và kẻ đứng đằng sau “thọc gậy bánh xe” cùng những người đồng hành của họ đã gieo nhân xấu, gây tổn hại đến hành giả Mật giáo, đến vị Thầy chắc chắn sẽ sớm nhận được những quả xấu mà họ đã tạo.

  Bài viết của Mật Hoà giúp cho Mật Hồng Tuyến càng thấy rõ tầm quan trọng của việc nên có người phối ngẫu đầy đủ điều điện, hoặc chí ít phải thoả mãn 3 điều kiện mà Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 đã dạy trong một lần khai thị về vấn đề hôn nhân gia đình, đó là: ngưỡng mộ lẫn nhau, tôn trọng lẫn nhau, hiểu biết và thông cảm lẫn nhau.

  Cầu nguyện cho đạo hữu X trong bài viết sớm vượt qua khó khăn hiện tại.

  Cầu mong cho nỗi đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 51. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết chia sẻ “Trái Tim Đã Trao Nhầm Đối Tượng” của pháp huynh Mật Hòa rồi ạ.
  Qua câu chuyện kể thực tế của pháp huynh Mật Hòa, thật hỗ thẹn thay cho người chồng, một kẻ được gọi là có ăn, có học đường hoàng, lại là người đại diện cho một Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế, mà lại cung cách hành xử với người khác lỗ mãng như kẻ thất học. Hành vi thì thô tháo hỗn láo, mất dạy đối với người lớn tuổi đáng cha mình, chẳng khác nào như dân bụi đời chợ búa. Đối với vợ mình thì tra khảo như tù binh, kiểm soát như nô lệ.
  Nhưng thật đáng mừng cho người chị bạn, khi qua sự việc này đã nhìn thấu rõ được bộ mặt quỷ dữ của người chồng mà trước nay chị vẫn còn aõ tưởng về sự “hy sinh” đó cho chồng mà nghĩ là hạnh phúc. Cái hạnh phúc khi hy sinh cho người mình thương thật cao quý, nhưng dám đối diện với sự thật và đấu tranh cho bản thân mình mới càng hạng phúc hơn.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.
 52. Mô Phật

  Mật Đức hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu  Mật Hoà .

  Thật bức xúc,  không thể tin được trong thời hiện đại như bây giờ lại còn tồn tại loại người có  kiểu  hành xử thiếu văn hoá và mất dạy như  người chồng trong câu chuyện này . Với vẻ bề ngoài là một người được ăn học đàng hoàng, hiện đang là người đại diện của Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế mà  lại có cách hành xử lỗ mãng, vô văn hóa  chẳng khác gì bọn côn đồ đầu đường xó chợ  như vậy.

  Thật lấy làm  tiếc cho cô  vợ   , khi mà trước nay đã bị ảo tưởng quá nhiều  về chồng mình .

  Nhưng cũng may  qua dịp này  cô vợ kia có thể nhận ra bộ mặt đê hèn  của ông chồng và cả nhà chồng  mà quyết tâm từ rời bỏ ngục tù tăm tối mà bấy lâu đã được phủ một lớp nhung mang tên niềm hạnh phúc của sự hy sinh.

  Qua đó cảm  thấy  mừng cho đạo hữu ấy sau một thời gian theo học tại Trung tâm Yoga Thanh Trí đã trang bị cho mình kiến thức cần thiết để nhận định đúng bản chất của sự vật hiện tượng mà có những quyết định sáng suốt để giải thoát bản thân mình.

  Cầu nguyện cho đạo hữu ấy sẽ sớm vượt qua những khó khăn trở ngại và kiên cường đấu tranh vì hạnh phúc của chính  mình.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Hoà đã chia sẻ bài viết này.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoà luôn hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 53. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua câu chuyện thực tế trên mới thấy người có trình độ học vấn cao nhưng chưa chắc được coi là có văn hoá. Dĩ nhiên, có học là điều kiện quan trọng và cơ sở để trở thành người có văn hoá nhưng người chồng đã thể hiện bản chất là kẻ vô học, vô văn hoá trong nhiều mặt từ cách ứng xử với người thân, trong xã hội cho đến ý thức tôn trọng-chấp hành pháp luật. Hành vi xúc phạm danh dự, cướp điện thoại, kiểm tra tin nhắn của vợ mình, gọi điện gây rối các hội viên và xúc phạm vị Thầy đã đủ để người chồng chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tuy Mật gia đã trải qua nhiều sóng gió nhưng việc khởi kiện là chính đáng theo pháp luật và giới luật Phật môn là không tránh tiếng xấu (giới nguyện Bồ đề tâm) và từ bi ngăn chặn họ tiếp tục gây ác nghiệp.

  Con lấy làm lạ khi trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng, cũng là CLB Unesco khảo cứu & ứng dụng Yoga Tây Tạng Mật gia Song Nguyễn hoạt động công khai, minh bạch đầy đủ thông tin địa chỉ, số điện thoại, email,….theo quy định pháp luật nhưng nhiều người lại không tìm hiểu, không kiểm chứng lại tin theo cái gọi là “nghe nói”, mặc sức phán đoán, suy diễn lung tung rồi nhầm lẫn. Riêng trường hợp bố mẹ của người chồng vì luyến ái dẫn dến chấp thủ đã tiếp tay cho con mình làm điều xằng bậy. Đừng trách sao cả đời phải lao tâm khổ tứ vì con.

  Đất nước tuy đã phát triển rất xa thời phong kiến nhưng trong xã hội vẫn còn những người đàn ông gia trưởng, luôn áp đặt mọi việc theo ý mình, kiểm soát và quản thúc người bạn đời như nô lệ. Vì con cái, gia đình và nhiều thứ ràng buộc khác mà phần lớn phụ nữ cam chịu “sống chung với lũ”. Con mong rằng phụ nữ Việt Nam mạnh mẽ đấu tranh vì hạnh phúc của chính mình.

  Cầu nguyện đạo hữu nữ trong câu chuyện sẽ vượt qua mọi trở ngại.

  Con hoan hỷ thiện hạnh viết bài chia sẽ của Mật Hoà.

  Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om mani padme hum.

 54. Mật Thủy says:
  Mô Phật!

  Mật Thủy hoan hỷ với bài viết của Mật Hòa.

  Sau hàng loạt những sự kiện diễn ra, có lẽ người trong cuộc lẫn người ngoài đã thấy được “tình thương yêu” thật sự mà người chồng đối với vợ mình, gia đình 2 bên đối với con mình là như thế nào! Thì ra sự thật không phải màu hồng như chị vợ đã từng đắm chìm với thứ hạnh phúc có tên gọi là “hy sinh” bao năm nay! Thì ra họ cũng chỉ vì bản thân họ thôi, nào có phải vì thương yêu chị! Mật Thủy thấy thấy thương cảm cho tình cảnh của chị ấy, cũng là hoàn cảnh mà rất nhiều người vợ, người mẹ khác đang âm thầm quay quắt với nỗi đau ấy mà ảo tưởng là hạnh phúc! Đến khi mọi sự vỡ lỡ thì chỉ biết uất nghẹn!

  So với nhiều nhiều người khác thì chị vẫn còn quá may mắn, vì nhận ra được sớm hơn, và hơn nữa không chịu cảnh “thân cô thế cô” bị chèn ép, chà đạp, mà có một chỗ dựa vững chắc nơi Trung tâm Yoga Mật gia Song Nguyễn, nơi có Thầy, Phật, pháp, tăng, nơi các huynh đệ Kim cang không hề vì bất cứ tư lợi cá nhân hay mục đích nào khác. Mật Thủy cầu nguyện cho chị bạn của Mật Hòa sẽ kiên định, vững vàng trước sự áp bức của những người thân nhưng quá vị kỷ, để “từ bi có trí tuệ”, không để người chồng tiếp tục chèn ép, bạo hành vợ một cách vô lý, vi phạm pháp luật, can đảm đấu tranh giành lại quyền tự do và hạnh phúc chính đáng cho bản thân mình.

  Cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu và thành tựu hạnh phúc của Phật tánh! Cầu nguyện cho những ai trong hoàn cảnh tương tự sẽ nhận ra để “đặt yêu thương và sự hy sinh đúng chỗ, để những giá trị ấy không mất đi ý nghĩa khi trao nhầm đối tượng”!

  Om mani padme hum!

 55. Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hòa qua bài” Trái Tim Đã Trao Nhầm Đối Tượng “. Mật Thiệu thật ngao ngán khi thời đại hiện nay mà còn ” sót lại” một người như chồng chị X. Chị ta đã hy sinh cho chồng, con nhưng đổi lại là bị chồng áp bức, hành xử thô lỗ thiếu văn hóa. Ông ta quá ích kỷ, quá tham lam và muốn người vợ phục vụ cho mình như nô lệ phải phục vụ cho chủ nô. Khi chị ta tìm được niềm vui ( có lợi, chính đáng ) thì ông ta ngăn cản. Hơn nữa, ông ta còn xúc phạm , quấy nhiễu tâm tư của vị Thầy và các huynh, đệ Mật gia, nhân quả nào có sai chạy cho những loại người này. Những hành vi vỉa hè  này của ông ta nếu chị X không sớm nhận ra và đấu tranh để tìm hạnh phúc cho mình thì chị ta sẽ càng đau khổ, khi làm cho gia đình quá nhiều mà nhận lại kết cuộc đắng.

  Cầu nguyện huynh Mật Hòa hanh thông mọi việc.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.

  Om mani padme hum.

 56. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Trái tim đã trao nhầm đối tượng” rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thắt cội gốc của điều lành!

  Om Mani Padme Hum.

 57. Huệ Chi says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cám ơn Thầy.

   

 58. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Ấn con đã đọc xong bài viết rồi ạ

  Pháp đệ xin tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật hoà về bài viết,

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

 59. Kính bạch Thầy!

  Đọc tiêu đề và nội dung của bài viết này, bất chợt con nghĩ đến trường hợp của công chúa Mỵ Châu khi xưa, theo truyền thuyết cũng để xảy ra “trái tim lầm lẫn để trên đầu”. Trong bài viết này đã phản ánh, chị X cũng đã trao nhầm trái tim cho đối tượng mà xét lại hành vi thân, ngữ, tâm của anh ta không đủ 3 tiêu chí về hạnh phúc gia đình như lời dạy của đức Đạt lai Lạt ma XIV: Ngưỡng mộ lẫn nhau, Tôn trọng lẫn nhau, Thông cảm và thấu hiểu lẫn nhau. Một người đang giữ vai trò, chức vụ trong một Trung tâm ngoại ngữ quốc tế mà lại hành xử thô lỗ như kẻ thất phu, một người có học hành tử tế mà lời nói còn thua kẻ thất học và một người chồng đáp lại sự hy sinh của người vợ bằng kiểu cách phỉ báng lãnh đạo Trung tâm, Câu lạc bộ nơi vợ anh ta có ý nguyện sinh hoạt thì hẳn là một kẻ thất đức.

  Dưới quan kiến đạo Phật, những hành vi của anh ta chẳng khác gì “tung bụi ngược chiều gió”, “nhổ nước miếng lên trời xanh” mà hậu quả thì tự mình thiêu cháy huệ mạng tâm linh bởi sức nóng của luật tắc Nhân Quả như xác quyết của thánh giả Mã Minh trong “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư”:

  “11. Nếu khinh vị Thầy vì thiếu hiểu biết

  Thuốc độc, tai ương, bệnh truyền nhiễm

  Những thứ này gây khổ đau khôn xiết

  Trong đời này và cả vạn kiếp sau”

  Và:

  “12. Bạn sẽ bị giết bởi quan quân cường liệt

  Lửa thiêu, rắn cắn nước cuốn trôi

  Giết hại bạn vô số kẻ thù

  Sau khi chết rơi vào địa ngục”

  Những gì diễn ra, con nhận thấy rằng là bài học cho những người phụ nữ không vì bị khuấy động bởi luyến ái chấp thủ, vì sự hy sinh tựa như thiêu thân không phân biệt tốt xấu mà trao trái tim lầm đối tượng. Bởi lẽ, không phải cho đến ngày hôm nay, những quỷ tính, súc sanh tính của anh chồng kia mởi biểu lộ, mà bấy lâu chị X bị tà trí mê lầm, bị lớp mặt nạ thú của anh chồng đánh lừa. Và với việc sớm phát hiện ra cái kim trong bọc, con nghĩ rằng đó chính là một ơn phước cho chị X để sớm thoát khỏi những kẻ mà thế gian gọi là “lòng lang dạ thú”, trong Phật pháp gọi là hạng nhất xiển đề vậy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy và gia hộ cho chúng con hiểu được như thế. Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cám ơn đạo hữu Mật Hòa đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện cho đạo hữu tinh tấn thực hành pháp, hanh thông thế sự và viên thành các ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 60. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Hòa Mật thúy cũng đồng cảm và hiểu sự chịu đựng của chị x này  lúc trước vì Mật thúy không hiểu từ ngữ của tiến việt nhiều không biết giải thích phân tích cho chồng Mật thúy hiểu về Yoga thanh trí  nên anh ta điện thoại làm phiền đến vị Thầy nhưng vị Thầy vì bồ đề tâm đã phân tích cho anh ta hiểu và giờ đây chồng Mật thúy cũng thực hành Yoga thanh trí  cũng chúng một Vị Thầy giờ đầy Mật thúy mới hiểu được hạnh phúc thật sự là cũng chúng một Vị Thầy cũng chúng trí hướng  còn hạnh phúc mà chịu đựng sự hạnh hạ về tin thần như chị x này thì là hạnh phúc tạm bợ  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 61. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài chia sẻ của huynh Mật Hoà và vô cùng ngỡ ngàng cũng như rất bức xúc trước những gì mình vừa đọc được. Thật không thể tin nổi ở cái thời đại này, với một người có học thức có lẽ là cũng cao trong xã hội (thông qua địa vị xã hội của người này), và lại còn làm trong ngành giáo dục mà lại có những hành vi quá sức vô học như vậy. Nhưng đến khi đọc tới đoạn bố mẹ của anh ta cũng hành xử lỗ mãng không kém thì con đã hiểu, dân gian vẫn nói “nhà dột từ nóc”, việc anh chồng chị X cư xử vô giáo dục như vậy chính là hệ quả của việc không biết dạy dỗ con cái của bố mẹ anh ta. Chỉ tiếc thay, hậu quả của việc không dạy được con này lại rơi xuống đầu chị X trong nhiều năm liền, cho đến khi chị X nhờ duyên lành đến với Trung tâm Yoga Mật Gia Song Nguyễn mới có thể nhận ra bản chất con người của chồng mình cũng như của cả gia đình nhà chồng, nhờ đó mới được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân tưởng chừng hạnh phúc nhưng thực chất lại chỉ dựa vào sự hy sinh từ một phía.

  Con cầu nguyện cho chị bạn của đạo huynh Mật Hoà ở trên sẽ sớm vượt qua mọi trở ngại trước mắt và ngày càng vững tin hơn trên con đường đi tìm hạnh phúc chân chính cho chính mình.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ của huynh Mật Hoà, cầu nguyện cho huynh luôn hanh thông thế sự, đời đạo song hành.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 62. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Hoan hỉ với những chia sẻ của huynh Mật Hoà bài ” trái tim trao nhầm đối tượng”. Con thật bất ngờ khi một người chồng một người bố và là một người được ăn học đàng hoàng lại là đaji diện của trung tâm ngoại ngữ Quốc tế mà lại có hành động thuếu văn hoá chợ búa suy nghĩ một cách thiển cận như vậy. Thật may khi chị X đã nhìn thấy bộ mặt thật của chồng mình để có hành động đúng đắn mong rằng chị X sẽ tìm niềm vui niềm hạnh phúc thật sự của đời người trong Đạo pháp.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 63. Mật Khuê Minh says:
  Mô Phật

  Mật Khuê Minh cảm ơn huynh Mật Hòa đã chia sẻ bài viết ý nghĩa.

  Phụ nữ Việt Nam có đức tính tốt đẹp đó là yêu chồng, thương con, luôn hy sinh bản thân và coi việc chăm lo cho chồng con là niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Tuy nhiên tình yêu và sự hy sinh không thể chỉ đến từ một phía, và người phụ nữ trong bài viết của huynh Mật Hòa lại đang rơi vào hoàn cảnh như vậy. Thay vì cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi có một người vợ yêu thương chồng con, hết lòng chăm lo cho mình và 3 đứa con thì anh chồng của chị lại chẳng xứng đáng chút nào với những gì chị đã dành cho anh ta. Một người chồng mang tiếng là có học hành đàng hoàng nhưng lại hành xử như một tên thất học, một người chồng mà theo lời kể của chị trước đây là biết tôn trọng và yêu thương vợ con thì nay hóa ra chỉ là đã đeo một chiếc mặt nạ quá hoàn hảo, khiến ngay cả người vợ sống cạnh mình bao năm trời qua cũng khó có thể nhận ra được. Anh ta đã lộ rõ là một kẻ vũ phu, vị kỷ và vô học khi không tôn trọng đến niềm vui và sở thích riêng của vợ mình, ra sức ngăn cản chị tham gia vào Trung tâm Yoga Thanh trí mặc dù không thể đưa ra được lý do chính đáng nào về sự ngăn cấm đó bởi sự công khai và minh bạch của Trung tâm đã được Liên hiệp Khoa học Nhà nước và tổ chức Thế giới Unesco công nhận . Không dừng lại ở đó anh ta còn tự cho mình quyền xúc phạm đến vị Thầy, là vị Giám đốc của Trung tâm với những lời lẽ chẳng khác nào một kẻ điên loạn. Quả đúng là cái kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ lòi ra, bản chất con người anh ta xấu xa, bì ổi thì có cố gắng che đậy thế nào cũng có ngày phải lộ diện.

  Cũng thật may mắn biết bao sau khi được trở thành thành viên của Trung tâm Yoga Thanh Trí, chính là cơ hội để chị có thể nhận ra sớm bộ mặt thật của người chồng và thoát khỏi đia ngục trần gian, chấm dứt việc hy sinh cho kẻ không xứng đáng đó.

  Người chồng này sẽ phải chịu hậu quả  nặng nề khi trước tiên sẽ mất đi người vợ tuyệt vời mà bao năm qua đã yêu thương, hy sinh cho anh ta hết mình, nhưng điều khủng khiếp hơn nữa đó là luật nhân quả sẽ chẳng bao giờ sai chạy với những kẻ đã gieo nhân xấu ác đó là bất kính vị Đạo sư Mật giáo, và hậu quả sẽ không chỉ trong một đời này mà cả vạn kiếp sau.

  Cầu nguyện cho anh chồng của chị sẽ sớm tỉnh ngộ để dừng lại những hành vi bất thiện và chấm dứt những ác niệm khởi lên với vị Thầy. Cầu nguyện cho chị luôn vững niềm tin vào vị Thầy, vào Trung tâm Yoga Thanh Trí mà kiên cường đấu tranh vì hạnh phúc chân thật viên miễn.

  Cầu nguyện huynh Mật Hòa luôn tinh tấn vui tu, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Om mani padme hum

 64. Mật Ỷ Nguyên (Nguyễn Thị Thuyến) says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Qua bài viết này  chúng con đã hiểu được là làm đúng nghĩa thì không sợ hãi và được làm người  để đấu tranh hạnh phúc cho bản thân.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

 65. mathuenhu says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết: Trái tim đã trao nhầm đối tượng của đạo huynh Mật Hòa ạ. Có thể trong suy nghĩ của rất nhiều người thế gian, hoàn cảnh của người phụ nữ trong bài viết thật đáng thương, chắc chị ấy phải đau khổ lắm, nhưng con là người trong cuộc lại cảm thấy mình thực sự may mắn. Con may mắn vì đang được tịnh hóa những lỗi lầm mà con đã gây ra trong quá khứ bởi vì chỉ khi con trả hết nợ thì sau này mới có dư để tích lũy. Càng may mắn hơn khi con trải qua lần tịnh hóa lần này khi con đã tìm được nơi nương tựa tâm linh chân thật và có đủ sức khỏe để vượt qua một cách nhẹ nhàng. Đối với con, sự việc lần này là một lần thực hành bài giảng Đừng Xem Mọi Sự Là Khuyết Điểm của Thầy ạ.
  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sinh.
  Om Mani Padme Hum.
 66. Kính bạch Thầy,

  Niềm bất hạnh lớn nhất của người phụ nữ là lấy phải người chồng không cùng chí hướng tâm linh, không những thế người chồng trong bài còn ra sức cản trở vợ mình và xúc phạm đến vị Thầy và các huynh đệ kim cang MGSN. Có lẽ người chồng này lo sợ từ nay vợ mình không nằm trong kiểm soát của mình nữa, nhất nhất tuân lời vị Thầy tâm linh thì vai trò của anh ta không còn được là số 1 như trước đây nữa. Hơn thế, những thông tin anh ta có được lại chỉ từ một phía đối địch với MGSN thành ra anh ta lại càng trở nên lồng lộn mất kiểm soát. Con mong sao người này hãy hồi tâm chuyển ý, biết nhìn nhận sự việc một cách sáng suốt để người vợ không phải sống trong xiềng xích, kiềm tỏa tự do tín ngưỡng mà vẫn giữ được hạnh phúc gia đình.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cảm ơn huynh Mật Hoà đã chia sẻ câu chuyện. Cầu nguyện huynh đời đạo song hành, viên thành các ước nguyện thầm kín chính đáng.

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum

 67. Nguyễn Mai says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài này. Con cám ơn thầy.
 68. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 69. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Đệ hoan hỉ với bài viết của huynh Mật Hòa. Câu chuyện của chị bạn huynh Mật Hòa thật là đáng buồn khi mọi sự hi sinh của chị không được  đền đáp xứng đáng và đệ cũng hoan hỉ khi chị đó cũng đã nhận ra bộ mặt của người chồng và gia đình. Thật không thể tin rằng với những người có học thức cao,đại diện cho một trung tâm vậy mà lại có thể thốt ra những câu không bằng những ít học thức thấp và cách cư xử lỗ mãng như vậy. Con chắc rằng với khẩu nghiệp mà người chồng gây ra sẽ nhận lại hậu quả tương ứng với hành động đó.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

   

 70. Lê Thị Nga says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.Con cảm ơn Thầy.

  con cầu nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ ạ.

 71. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ của đạo huynh Mật Hoà.

  Câu chuyện về hạnh phúc gia đình của chị bạn huynh Mật Hoà đầy rẫy những bất ngờ và cú shock ngoạn mục. Dấu dưới danh nghĩa một người chồng tốt đẹp là một người lưu manh tanh hôi mùi xã hội đen. Sớm muộn kẻ gieo nhân đen cũng sẽ nhận quả đắng cho hành động của bản thân.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 72. Hà Nguyễn - Mật Chánh Hà says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Con cũng hoan hỉ với thiện hạnh mà huynh Mật Hòa chia sẻ. Câu chuyện về người bạn của huynh thật đáng buồn khi những sự hi sinh hết lòng yêu thương của chị ấy lại không được đáp lại một cách xứng đáng. Nhưng cũng thay vào đó giúp chị nhận ra được rằng hạnh phúc của chính bản thân mình đang nằm ở đâu để rồi chị tìm đúng đường. Điều gì rồi cũng có nhân quả của nó.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu trên hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 73. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ chia sẽ huynh Mật Hòa Quabà i viết con người chồng bạo lực dám chửi mắn đe dọa Mật Gia luật nhân quả không sai chạy một ai

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Om Mani padme hum

   

 74. Mật Như Viên says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh hạnh phúc Phật tánh

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  om mani padme hum

 75. Mật Hồng Nguyện says:
  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ bài viết của huynh Mật Hoà.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vi lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 76. Mật Liễu Nguyên (Bùi Thị Liên) says:
  Kính bạch Thầy,

  Mật Liễu Nguyên  con đã đọc bài Trái Tim Đã Trao Nhầm Đối Tượng của huynh Mật Hoà. Sự hành xử thô lỗ, vô đạo đức, vô văn hoá của người chồng cũng như gia đình người chồng đã giúp cho người vợ trong bài viết này tỉnh thức, thấy sự hy sinh vô bờ bến vào tình yêu của mình bấy lâu thật uổng phí. Trong khi đó tình yêu theo quan kiến Phật đà cần có 3 yếu tố: Ngưỡng mộ lẫn nhau, Tôn trọng nhau, hiểu biết và thông cảm cho nhau. Con cầu nguyện cho người vợ trong bài viết này dùng trí tuệ tỉnh táo và mạnh mẽ để vượt qua sóng gió gia đình và tìm được con đường đi đích thực của mình

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh tỉnh thức trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 77. Lê Kiều Anh says:
  Kính bạch thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Mỗi con người ai cũng có những cái hi sinh, hi sinh cho gia đình, cho bạn bè, cho tất cả những người mình yêu thương nhưng hãy đặt nó vào đúng người để nó không phải là vô nghĩa

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của thầy, cô vì lợi lạc chúng sanh.

  om mani padme hum.

 78. Mật Chân Thủy says:
  kính bạch Thầy

  con đọc bài rồi ạ, con cảm ơn Thầy

  đệ hoan hỷ với chia sẻ bài viết của huynh Mật Hòa.

  đệ thật sự ngỡ ngàng trước hành động của một người có học thức mà lại hành xử đối với người vợ của mình như vậy.một người vợ hết mực cho gia đình, coi việc chăm sóc gia đình là sự hạnh phúc của chị ấy.những tình cảm hy sinh của chị phải được trân trọng, vậy mà người chồng đó đáng lẽ phải tin tưởng thấu hiểu thay vì dở trò vũ phu như một tên thất học. luật nhân quả luôn tồn tại .mong rằng điều tốt đẹp nhất sẽ đến với người lương thiện.

  cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh

  om mani padme hum.

 79. Trịnh Thị Phương Liên says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con thật sự hoan hỉ khi đọc bài viết của Mật Hòa. Thật sự bất ngờ một người làm việc trong môi trường như vậy mà có thái độ của một kẻ côn đồ và vô học thức như thế. Con thiết nghĩ làm trong lĩnh vực ” gõ đầu trẻ” thì người đó cần có một cái tâm và tri thức, nghĩ tới đây thôi con thấy sợ. Thật mừng cho người phụ nữ kia sớm nhận ra cái giá trị của sự hi sinh vô ích cho những kẻ không đáng. Mong cho chị ấy tìm niềm vui trong cuộc sống!

  Con nguyện cầu cho sức khỏe của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status