Sep 9, 2017

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 10 Comments

Trang Khuyên: Muốn bênh vực hóa ra lại hạ nhục thầy mình. Phatgiao.org.vn muốn dìm hàng hóa ra càng làm người khác nổi lên. Cảm ơn!

Trang Khuyên: Muốn bênh vực hóa ra lại hạ nhục thầy mình. Phatgiao.org.vn muốn dìm hàng hóa ra càng làm người khác nổi lên. Cảm ơn!

Kính bạch Thầy,

Con hoan hỷ đọc xong bài viết tác pháp chiếu quang của Thầy, phơi bày bộ mặt thật của Nguyễn Thị Trang Khuyên trên trang phatgiao.org.vn.

Con ngỡ ngàng khi đọc bài viết của tác giả Nguyễn Thị Trang Khuyên đăng tải trên trang mạng chính thức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam (phatgiao.org.vn). Con thoáng hoang mang, không lẽ trang mạng này bị “hacker” tấn công, để rơi vào tình trạng một người vô danh tiểu tốt, không hiểu từ đâu ra tên là Nguyễn Thị Trang Khuyên lại đại diện “giáo hội” để đăng tải một bài “đối luận” như vậy. Nếu nói bâng quơ những chủ đề vu vơ thì không nói làm gì, đằng này NTTK mang bao nhiêu đại đức, thượng toạ những người mà Trang Khuyên cho là “nổi tiếng” thì chắc hẳn phải được sự đồng thuận của ban biên tập rồi mới đăng tải.

Thoạt đọc thì cách nói năng của Trang Khuyên cũng không phải thường song đọc một lúc liền lộ ra là kiểu nói dài, nói dai thành nói dại. Chính Trang Khuyên đã có sự nghiên cứu về đạo tràng Mật gia Song Nguyễn và Thầy Thinley Nguyên Thành và giới thiệu một số thông tin về Thầy. Chắc hẳn tuy cố tình không nhắc tới nhưng trong quá trình tìm kiếm thông tin Trang Khuyên cũng nhận ra trên trang mạng của Thầy có hàng ngàn bài viết và comment. Cộng những điều trên với việc Trang Khuyên giới thiệu những tổ chức chính thức mà Mật gia Song Nguyễn đang hoạt động, nghĩa là một mặt với mục đích “dìm hàng” vị Thầy và Mật gia Song Nguyễn song Trang Khuyên đang tự làm lộ sự yếu kém của chính mình và càng làm nổi bật sự ưu tú của vị Thầy và Mật gia Song Nguyễn.

Ngoài ra, khi đề cập đến đạo hữu Mật Quốc Sanh, một đại uý công an đang làm việc cho nhà nước và hàng trăm đạo chúng của Mật gia Song Nguyễn, Trang Khuyên lại một lần nữa giúp làm nổi bật sự thu hút từ nội lực và trí tuệ của Thầy đã chiết phục đồ chúng là những thành phần ưu tú của xã hội. Ví dụ một cách khách quan mà nhìn bằng mắt thường cũng có thể nhận ra là đủ thấy sự khác nhau giữa học trò Mật gia Song Nguyễn và đạo tràng của Trang Khuyên là bước vào một bài viết học trò Mật gia Song Nguyễn xưng pháp danh, tên tuổi và công khai các thông tin cá nhân đường hoàng.

Còn Trang Khuyên là ai? Sao tự nhiên lại viết bài? Thầy của Trang Khuyên có biết không? Ôi chao! Có một học trò cầm đèn chạy trước ô tô như Trang Khuyên thì có lẽ thầy cô ấy quá bận rộn không có thời gian dạy dỗ, hoặc cô ấy đã đi quá xa, “ngỗ nghịch” trong việc thể hiện suy nghĩ cá nhân của mình mà quên lời dạy của thầy rồi.

Ít ra khi Trang Khuyên phê bình người khác thì bản thân mình phải thể hiện là một “tấm gương” cho người khác soi vào. Đằng này, nói tới đâu là trước sau bất nhất, lời lẽ ngông cuồng. Nếu chỉ là một Phật tử, Trang Khuyên có lẽ là một đại thí chủ chăng mà dám “hỗn” trước bao bậc tôn túc, thay mặt họ mà lên tiếng?! Không một lời nào nhắc đến lời dạy của thầy mình mà chỉ nêu quan điểm cá nhân. Xã hội văn minh lắm rồi mà giờ này Trang Khuyên còn sống theo kiểu “tựa bóng quan lớn” và cho rằng đó là lối sống nên tôn thờ ư?!

Yếu tố duy nhất xuyên suốt trong bài viết của Trang Khuyên là thái độ bao che lộ liễu của Trang Khuyên. Điển hình là việc Trang Khuyên nói giảm, nói tránh thô ngữ, ác ngữ của thầy Thích Thiện Thuận là “những chia sẻ của thầy Thích Thiện Thuận chỉ mang tính cảm xúc”. Nghĩa là chính Trang Khuyên cũng không đủ dũng khí để khẳng định hoàn toàn, phủ nhận sạch trơn những gì huynh Mật Diệu Hằng viết song cố tình lấp liếm, chẳng khác như thiên vị đứa con cưng của mình – dù nó có làm sai thì người mẹ cũng cố tình bao che.

Song Trang Khuyên quên rằng như vậy cũng chính là cô ta tự sỉ nhục thầy Thích Thiện Thuận. Thầy ấy có phải trẻ con khờ dại, cũng đâu phải trẻ trâu ngoài thế gian đâu mà ăn nói lung tung, bốc đồng. Các thầy tu hành lâu năm rồi lẽ nào cần một Phật tử đứng ra bao che, đỡ đần như kiểu người nhà xoá tội cho nhau?! Vừa thể hiện sự luyến ái vừa thể hiện chủ nghĩa bổn sư, mù quáng ca ngợi thái quá thầy của mình. Lẽ nào một người gọi là “đại đức”, “thượng toạ”, hơn nữa lại là “người của công chúng” (thông qua cụm từ “các vị thầy nổi tiếng” của Trang Khuyên) lại thiếu suy nghĩ trước khi phát ngôn ư!? Trong khi các thầy hoạt động pháp sự không phải là một năm, hai năm và fanpage của các Thầy đến hằng trăm ngàn lượt theo dõi với hàng ngàn bức ảnh với nội dung được chăm chút cẩn thận từ hình thức đến nội dung với ý tưởng thể hiện rõ ràng không kém gì giới nghệ sĩ?! Trang Khuyên hỗn quá! Không hiểu ban biên tập của trang Giáo hội Phật giáo có trình bản thảo đến các thầy xem trước không mà vội vàng đăng tải, e rằng view thì câu được nhiều nhưng hậu quả nhãn tiền thì các thầy mất mặt với đạo chúng thêm.

trên chính trang chủ của giáo hội, cơ quan đại diện cao nhất của Phật giáo Việt Nam lại chình ình một bài viết của một Phật tử ca ngợi những tập tục mê tín dị đoan, trái với chánh kiến Phật pháp.

Nghiêm trọng hơn là ngay trên chính trang chủ của giáo hội, cơ quan đại diện cao nhất của Phật giáo Việt Nam lại chình ình một bài viết của một Phật tử ca ngợi những tập tục mê tín dị đoan, trái với chánh kiến Phật pháp. Những lĩnh vực khác thì không bàn tới làm gì, họ có thể tung tẩy ngòi bút song đối với Phật pháp chỉ có chánh và tà, tại sao lại bàn đến tín ngưỡng văn hoá tâm linh và ủng hộ truyền thống tà kiến?! Mà ngược lại còn “ngậm máu phun người” rằng Mật gia Song Nguyễn là “những kẻ ngoại đạo phá hoại, đâm bị thóc chọc bị gạo”. Chính Trang Khuyên và “bè lũ” mới chính là những kẻ đâm bị thóc chọc bị gạo. Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng, chẳng khác nào những kẻ hạ tiện, được chiếu soi ánh sáng chánh kiến mà lại la làng chói mắt rồi ôm hận, trả thù người đã giúp đỡ mình. Thói đời, những kẻ ăn không được thì tìm cách đạp đổ, ghen tị với những thành tựu của người khác. Càng viết càng chứng tỏ họ chỉ là những kẻ tầm thường, đốn mạt!

Bài viết của Trang Khuyên thật khiến con ái ngại khi nghĩ rằng các thượng toạ, đại đức không dám lên tiếng mà núp bóng liễu của một nữ nhi vì hình ảnh này cũng giống như cảnh một chiếc tàu nhìn thì cao lớn, hoành tráng vậy nhưng mà đang bị chìm và rỉ sét dần. Buồn thay cho cảnh tượng ấy. Dẫu biết rằng chỉ có một số loài mới sống theo bầy đàn và núp bóng lẫn nhau, nhu nhược và hèn yếu, song con vẫn thật ngỡ ngàng, hụt hẫng khi nhận ra rất nhiều trong số ấy đang mang hình thức là “đầu đàn”, dẫn dắt nhiều chúng sanh đi vào con đường tà kiến với ngập tràn khổ đau phía trước.

Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy và thiện hạnh của các huynh đệ Kim cang đã tác pháp chiếu quang, xông pha dũng mãnh trên chiến trường tà kiến. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ của Thầy, con vô cùng tự hào được làm đệ tử của Mật gia Song Nguyễn. Con cầu nguyện ánh sáng trí tuệ của Thầy thắp sáng muôn nơi. Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

Om Mani Padme Hum.

Mật Từ

 1. Mật Ba says:
  Mô Phật!

  Mật Ba thật hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Từ  đã đăng đàn làm rõ để cho các Phật tử nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung có một góc nhìn đúng nghĩa hơn về Giáo Hội Phật Giáo đang bao che cho các tỳ kheo tuyên truyền tà kiến, mê tín dị đoan, phỉ báng chánh pháp. Trong khi tục cúng cô hồn là một truyền thống nô lệ,  bị ảnh hưởng của giặc Tàu, đã gây nhiều thiệt hại cho nhân loại về thể chất và tinh thần đã được Thầy Thinley Nguyên Thành và các học trò  MGSN tác pháp chiếu quang đầy đủ luận cứ luận chứng rõ ràng làm theo lời Phật dạy. Các trang báo khác còn ghi nhận ý kiến đóng góp tháo gỡ các bài đăng về nội dung tuyên truyền tục cúng cô hồn. Trong khi BBT báo Phatgiaoorg.com.vn thuộc Giáo Hội Việt Nam quản lý lại ra sức bảo vệ. Thật đáng buồn cười thay  dám làm nhưng không dám nhận. Nếu “chúng ta” mà Trang Khuyên đã tự hào lên tiếng bảo vệ luận điểm của mình thì sao lại không dám quan minh chính đại, ra mặt nói rõ là Ai giữ vị trí gì trong GHPGVN mà đại diện đứng ra đăng đàn. Hoặc ít ra là Phật tử tu ở đâu, học trò của vị Thầy nào dưới sự cho phép của ai v.v.. Và khi bảo vệ luận điểm của mình sao không đưa ra luận chứng luận cứ nào về Phật dạy về tục cúng cô hồn. Mà chỉ nói báng quơ  theo kiểu xách mé. Chỉ bao nhiêu thôi cũng đủ chứng minh cho cộng đồng xã hội và các Phật tử Việt Nam thấy được sự làm việc thiếu minh bạch thiếu tổ chức của GHPGVN.

  Con xin tán thán công hạnh của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh luôn giơ cao tinh thần đã tà xây chánh.

  Mật Ba cũng xin tán thán thiện hạnh của các huynh đệ kim cang học trò MGSN và các bạn đọc chanhtuduy.com đã đóng góp những bài viết những comment phản hồi vì lợi ích cộng đồng.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum!

 2. Mật Nguyên Tấn says:
  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 3. Mật Giác Phương says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Từ.

  Pháp đệ xin được tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Từ và cảm ơn huynh đã chia sẻ để cho pháp đệ và các huynh đệ Kim Cang cùng bạn đọc chanhtuduy.com có thêm một góc nhìn nữa về Trang Khuyên cùng trang mạng phatgiao.org.vn.

  Cầu nguyện Trang Khuyên và Ban biên tập trang mạng phatgiao.org.vn sẽ sớm công khai xin lỗi vị Thầy để không phải gánh chịu hậu quả nặng nề theo luật tắc nhân quả.

  Om mani padme hum.

 4. Mật Thiệu says:

  Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Từ qua bài viết này. Đúng như huynh đã viết, Trang Khuyên là ai mà lại “đăng đàn đối luận” ra sức bảo vệ thầy mình. Các thầy đó đâu, có giáo huấn học trò không mà để cô ta cầm đèn chạy trước ô tô. Nhưng ” nói dài, nói dai, rồi nói dại”, những gì Trang Khuyên nói chỉ theo quan điểm cá nhân và không công khai mang tính chất vu khống. Trang Khuyên đã làm “xấu mặt” thầy mình còn trang Phatgiao.org.vn cũng vậy. Một trang mạng thông tin truyền thông của Giáo hội Phật giáo mà lại đăng một bài của kẻ không đủ tư cách đối luận, trách nhiệm thuộc về ai khi không có công tác kiểm duyệt bài trước khi đăng. Đúng thật có quá nhiều nghi vấn đặt ra cho Phatgiao.org.vn và các thế lực đằng sau.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Từ hanh thông mọi việc, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu mong đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om mani padme hum.

 5. Mô Phật!

  Mật Huấn rất hoan hỷ đọc bài tác pháp chiếu quang của đạo huynh Mật Từ cho Trang Khuyên. Mật Huấn không biết khi “Trang Khuyên” và các vị Thầy nổi tiếng mà Trang Khuyên đề cập cảm nhận như thế nào khi họ đọc bài này. Thật nhục nhã và xấu hổ cho họ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 6. Mô Phật!

  Mật Phụng hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Từ đã tác pháp chiếu quang cho Trang Khuyên. Trang Khuyên là ai? có phải là phật tử không? mà sao lại dám đăng đàn bênh vực thầy mình. ” Muốn thưởng thức nghệ thuật phải có trình độ nghệ thuật”.

  Tại sao các thầy đó không đăng đàn đối luận mà lại để một Trang Khuyên cầm đèn chạy trườc ô tô như thế.

  Thật hổ thẹn cho gia tài tàm- quý của các thầy mà Trang Khuyên ra sức bênh vực. Càng tăng thêm tính công khai minh bạch của vị Đạo sư Thinley Nguyên Thành đã có nhiều bài tác pháp chiếu quang.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Từ đã cho đệ và tất cả chúng sanh biết thêm nhiều khía cạnh.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy , Cô thân tâm được an tịnh.

  Nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Pháp Yến says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hùm.

 8. Mật Thái Xuyên says:
  Mô Phật

  Pháp đệ hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Từ đã tác pháp chiếu quang cho N.T Trang Khuyên. Bài viết của huynh đã cho đệ thấy được rằng ” các vị Thầy nổi tiếng ” như Trang Khuyên viết đúng là không có bản lĩnh, giám nêu những luận điểm mà không giám đứng lên bảo vệ luận điểm của mình mà phải nhờ đến một người phụ nữ . Thật đáng buồn cho “các Thầy nổi tiếng ” . Cảm ơn huynh với bài chia sẻ này.

  Cầu nguyện huynh sức khỏe, thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 9. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài  này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Từ  qua bài này Mật thúy hiểu được rằng tác giả Trang Khuyên  tự mình làm xấu mặt mình thì không nói đi đàng này làm xấu luôn mặt của  thầy cô ta  cầu nguyện  cho tác giả Trang Khuyên sớm ngày tĩnh thức và sám hối kịp thời cầu mông tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức chạng thái giác ngộ OM ah hùm

 10. Mật Định Châu says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Từ với bài tác pháp chiếu quang cho Trang Khuyên. Đúng là từ sự yếu kém của mình Trang Khuyên không những làm xẩu hổ bản thân mà còn hạ nhục thầy mình. Cảm ơn đạo huynh với bài viết sâu sắc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Từ luôn hanh thông thế sự, đời đạo song hành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status