Sep 27, 2018

Posted by in BÀI MỞ | 132 Comments

Thư gửi các trò 267: TRỞ LẠI ĐÀ LẠT

Thư gửi các trò 267: TRỞ LẠI ĐÀ LẠT

Thư gửi các trò 267:

TRỞ LẠI ĐÀ LẠT

Các trò thân mến!

Thầy Cô có duyên lành trở lại thành phố hoa Đà Lạt sau 4 năm vắng mặt. Số là Mật Quảng Lợi đang đầu tư sản xuất ở tỉnh Lâm Đồng và Thầy cũng muốn mua một ít đồ thổ cẩm để đi xa. Đà Lạt lúc nào cũng đẹp nhưng không phải vì đẹp xấu mà du khách đến tham quan mà vì những nguyên nhân khác nữa..

VƯỜN ĐÁ & GỖ

Trên đường ngang qua thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, Thầy Cô ghé thăm vườn đá và gỗ. Nơi đây vé tham quan giá 30.000 đồng. Thầy Cô được mở cửa xem nhiều loại đá quý khác nhau với niên đại hàng ngàn năm cho đến hàng trăm ngàn năm trước. Một hướng dẫn viên chỉ vào tảng đá xù xì đầy góc cạnh lại cho biết đó là đá mã não. Thực lạ, mã não làm vòng, chuỗi tràng, trang sức cá nhân bóng láng đến độ soi mặt, lại được chế tác từ tảng đá ấy. Độc đáo của vườn đá Hoa Tài Ngọc Châu là như vậy chăng? Phải chăng tài hoa ở nơi đây là biến đá thành ngọc?

Thầy nhìn cách bày trí của vườn đá ở hai tầng nhà tại căn biệt thự này không hiểu dụng ý và thâm ý của chủ nhân, chỉ biết trầm trồ trước những tảng đá và gỗ được chế tác nghệ thuật. Nơi đây còn có trưng bày xe ô tô cổ và chậu sứ cổ. Tuy nhiên, ấn tượng khác đối với Thầy là những tượng A la hán và tượng Đức Phật đẹp, sắc sảo và uy nghiêm mà anh Hiếu ngay lần gặp mặt nói: “Có tượng Phật trên đó, mời chú và cả nhà lên tham quan!” Kỳ lạ, tại sao anh Hiếu nói vậy, hay là nhìn thấy mặt dây chuyền thần chú của Thầy đeo trước ngực? Có nói rằng muốn thưởng lãm nghệ thuật phải có trình độ nghệ thuật, Thầy chẳng hiểu biết nhiều, chỉ ghi lại hình ảnh cho các trò xem.

CAFÉ XE LỬA

Thật lạ, ở đây là một toa xe lửa nhưng không phải dành cho hành khách mà dành cho thực khách. Mở cửa trong một thời gian ngắn, cà phê Xe lửa bắt đầu nổi tiếng. Hôm Thầy Cô vừa đến đã có tiệc đặt trước của du khách nước ngoài. Thức uống nơi đây ngon, thức ăn toàn là đồ Tây nhưng nhiều mà ngon, vị hương đặc biệt. Trong toa xe lửa mà thực chất là quán ăn được trưng bày nhiều hình ảnh về chiếc xe lửa ở các nước khác nhau vào thập niên 20- 40 của thế kỷ 20. Địa điểm của quán nằm trong khu biệt thự Đường sắt nhưng khó tìm, trừ phi chịu khó hỏi đường cẩn thận. Đây là một điểm lạ trong bức tranh ẩm thực thành phố Đà Lạt mới được chú ý.

THẢ BƯỚC LẠC VÀO VƯỜN HOA HÀN QUỐC và KỲ QUAN THẾ GIỚI

Tại đỉnh đồi của địa danh Thung lũng Tình yêu có trưng bày chim phượng hoàng và rồng vàng được chế tác hoàn toàn từ chất liệu vàng, ghi lại dấu ấn khó phai cho người xem. Tuy nhiên, đối với những fans hâm mộ phim Hàn và những ai mơ về xứ hoa anh đào sẽ được thỏa chí. Cô và Mật Tịnh Dung “phát hiện” ra và diễn sâu với vai lạ của mình nhờ phụ kiện là quốc phục Hàn và Nhật. Thầy không khen hoặc chê, chỉ ghi hình lại xem như một thưởng ngoạn thôi.

Sau đó, Thầy Cô được xe điện chở xuống một khu vườn khác gọi là nơi thu nhỏ những kỳ quan thế giới được nhiều người biết đến như Khải hoàn môn của Pháp, Tháp đôi của Malaisia, Đấu trường của nước Ý cổ đại, nhà thờ Valisia của Nga….Thầy cũng ghi lại những hình ảnh ấy, tùy các trò thưởng lãm.

chim phượng hoàng và rồng vàng

 

LỜI KẾT

Có nói rằng “đi một ngày đàng học một sàng khôn” nhưng Thầy không muốn học trí khôn của thế gian, Thầy muốn làm theo tinh thần “thọ lạc tức là thọ pháp”. Qua đợt tham quan lần này, Thầy cảm nhận nhiều ơn phước từ Bổn tôn khi được mở rộng tầm nhìn bởi những cảnh đẹp mới ngay trong khu vực cũ. Rõ là y báo đã hiển lộ tương ưng với chánh báo. Đất nước ngày càng tươi đẹp với những cung đường được an toàn hơn, cảnh sầm uất kinh doanh và đầu tư cho những dịch vụ du lịch tốt hơn. Đà Lạt đang dần dần lấy lại “phong độ” của mình. Thầy Cô cũng gặp được người Đà Lạt chính cống là anh Liêm, bạn đồng nghiệp của Mật Quảng Lợi, vui tính và chân thành.Thầy hoan hỷ và cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân ngày 27/09/2018

Thinley- Nguyên Thành (Viện trưởng Viện nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí; Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, thực hành và ứng dụng Yoga Tây Tạng; Chủ nhiệm CLB Unesco Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng)


Bản tiếng Anh: Letter to disciples No.267: BACK TO THE LAND OF DREAMLIKE BEAUTY – DA LAT (Trở lại Đà Lạt)

 1. Mat Phap Khanh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết, con vô cùng hoan hỷ với phong cảnh Đà Lạt ngày càng đẹp hơn nhờ ơn đức Bổn Tôn như Thầy đã dạy, và với pháp nhản của vị Thầy mới cảm nhận được sự tiến bộ này.

  Xin cảm tạ ơn Thầy thuyết giảng ý nghĩa ‘“thọ lạc tức là thọ Pháp”

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy Cô và sự trụ thế để tiếp tục hành trình truyền dẫn chánh Pháp tâm linh vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 2. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài mới của Thầy: “Thư gửi các trò 290: Trở lại Đà Lạt”. Con hoan hỷ với chuyến vân du trở lại Đà Lạt lần này của Thầy với y báo rực rỡ trong những khung cảnh thật đẹp và thơ mộng.

  Con nhìn ngắm những bức ảnh được đăng lên trên bài mà ngỡ ngàng vì cảnh đẹp của đất nước. Cảnh đã đẹp, người trong hình thì thật đẹp, sang trọng và quý phái. Và với những bức ảnh đó, nếu không đọc bài viết của Thầy chắc chắn nhiều người nghĩa rằng Thầy Cô đang vân du ở đất nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản và những khoảng trời Âu nào đó. Nhờ bài viết của Thầy mà con thấy được đất nước Việt Nam đẹp biết bao, và đất nước hình chữ S thân yêu này ngày càng phát triển và đổi mới. Nhưng chỉ có những người luôn nặng lòng với hữu tình, với nơi mình sinh ra mới luôn hoan hỷ vui mừng nhìn thấy sự vươn vai phát triển của đất nước, sự hanh thông, thuận lợi của người dân và sự chuyển hóa tâm của từng học trò, đệ tử.

  Những viên đá thô sơ sần sùi, xấu xí, nếu không có bàn tay chế tác của người thợ giỏi, tài hoa thì làm sao đá biến thành ngọc? Nếu chỉ là một viên đá bình thường chưa được chế tác, khai thác thì viên đá đó cũng chỉ nằm trong rừng sâu, núi thắm, nơi mà không ai biết đến. Đến khi được biến thành ngọc, thành những trang sức long lanh thì giá trị mới lên cao và được mọi người nâng niu, trân quý. Cũng vậy, chúng con trước khi được gặp Thầy, được học theo Thầy thì chỉ là một chúng sanh bình thường, thậm chí tầm thường trong vòng quay của quỷ tính, tham, sân si, mạn đố; nhìn cuộc đời chỉ qua lăng kính khổ đau của danh và lợi. Nhưng nhờ Thầy rèn giũa hàng ngày bằng nhiều phương tiện thiện xảo khác nhau nên chúng con có được trở thành thái tử đấng pháp vương Hoàn Vũ, dần dần đoạn trừ quỷ tính, thoát khỏi bùn đen tà kiến; có được chánh kiến, tinh thần vô úy và vun bồi thất thánh tài của người con Phật, dần có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, được đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Những thành công rực rỡ của Mật gia Song Nguyễn hôm nay là minh chứng sống động cho sự vị diệu của giáo pháp và cũng minh chứng cho phương pháp sư phạm và sự truyền cảm hứng của Thầy đã giúp những chúng sanh tầm thường như con được bước đi trên hành trình giác ngộ cao quý. Và đây cùng là minh chứng khẳng định rằng thực hành pháp của đức Thế Tôn đúng phương pháp chắc chắn sẽ đoạn trừ phiền não và được hạnh phúc trong đời này và được cực lạc đời sau. Con hoan hỷ với những ý báo rực rỡ mà Thầy Cô và các đạo huynh, đạo hữu đang có hiện nay. Ở tại Việt Nam nhưng Thầy Cô vẫn hân thưởng, thọ dụng những tiện nghi tốt nhất, “đặc sản” của các đất nước khác.

  Con cảm tạ ơn Thầy vì bài viết lợi lạc, ý nghĩa, giúp con có cơ hội tán thán công hạnh, trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy, cũng như càng thêm trân quý giáo pháp Phật đà thông qua lục diệu pháp môn mà Thầy đã đúc kết trong giáo pháp yoga Thanh Trí trên tinh thần “thọ lạc là thọ pháp”. Từ đó, con thêm tự hào được là đệ tử của Thầy, là người con Phật, là thành viên của Viện nghiên cứu Tâm lý học và ứng dụng yoga Thanh Trí, được ngày ngày thực hành các tu pháp Thầy ban và luôn ghi nhớ là người con Phật tinh tấn hành pháp với tứ trọng ân cần đền đáp để được thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô sớm được thành công viên mãn vì lợi lạc của hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò 267 : TRỞ LẠI ĐÀ LẠT .

  Con cảm ơn món quà đạo pháp của vị Thầy trên bước đường du hóa nơi thành phố hoa Đà Lạt . Cho đến nay con mới được biết mã não làm vòng, chuỗi tràng, trang sức cá nhân bóng loáng đến độ soi mặt lại được chế tác từ những viên đá xù xì ấy . Để biến những viên đá xù xì ấy thành ngọc sáng chắc chắn phải là một bậc thầy tài năng với nhiều sự trãi nghiệm trong nghề .

  Liên tưởng sang đạo pháp thì chúng con tựa như những viên đá xù xì ấy cho đến khi được gặp vị Thầy và giáo pháp . Nhờ những phương tiện thiện xảo của vị Thầy mà bản thân con được gọt dũa tâm thức mỗi ngày, để con biết được rằng hôm nay mình đã tốt hơn ngày hôm qua. Và như thế mỗi ngày cho đến khi con hoàn thành tốt bài thi cuối cùng trong thân trung ấm mà vẫn đạt được các tiêu chí ở thế gian như: hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội .

  Con hoan hỷ với y báo đã hiển lộ tương ưng với chánh báo của Mật gia Song Nguyễn qua từng chuyến du hóa của Thầy Cô . Con hoan hỷ vì Đà Lạt đang dần dần lấy lại phong độ của mình .

  Con cảm ơn vị Thầy đã viết bài .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 4. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tanh .

  Om Mani Padme Hum .

 5. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc thư 267 ” Trở lại Đà Lạt”của Thầy. Qua đó chúng con có cơ hội được thưởng ngoạn những hình ảnh đẹp về mảnh đất Đà Lạt. Hình ảnh Thầy Cô thật đẹp và thư thái giữa cảnh sắc thiên nhiên ngày càng khởi sắc của thành phố Đà Lạt, cho chúng con cảm niệm được ơn phước gia trì của Bổn Tôn với chánh báo và y báo tương ưng của Mật Gia Song Nguyễn. Con vô cùng tâm đắc với sự liên hệ sâu sắc của đạo huynh Mật Diệu Hằng và đạo hữu Mật Phê Rô về những viên đá mã não xù xì được chế tác thành đồ trang sức, những chiếc vòng mã não lấp lánh, bởi bàn tay tài hoa của người thợ chế tác . Với tâm thức xấu xí đầy quỷ tính của chúng con khi được gọt dũa để có sự chuyển hóa tâm tích cực, bởi vị Thầy từ bi, trí tuệ.

  Con tạ ơn Thầy với bài viết ý nghĩa, nhiều lợi lạc. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 6. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con  hoan hỷ với những cảnh sắc tươi đẹp trên bước đường du hóa của Thầy Cô. Con cảm ơn tinh thần “thọ lạc là thọ pháp” từ vị Thầy về  những cảnh đẹp được ghi lại để chúng con cũng được hân hưởng và hiểu rằng đây cũng là ơn phước từ Bổn Tôn “khi được mở rộng tầm nhìn bởi cảnh đẹp mới ngay trong khu vực cũ”.

  Con ấn tượng với những viên đá và cây gỗ, từ nơi rừng sâu núi thẳm, nay đã được đẽo gọt qua bàn tay tài hoa của những nghệ nhân mà trở thành những tác phẩm công phu, xinh đẹp. Điều này thật giống ở Mật Gia Song Nguyễn, vị Thầy, vị Tuệ Tri Thức với sự “điêu luyện trong tay nghề” đã giúp học trò từ các giai tầng xã hội, từ mọi nơi trong và ngoài nước khi được kết nối, thân cận đều được “gọt giũa” cái tôi, để chuyển hóa tâm , để từ một chúng sanh bình thường trở thành Thái tử Hoàn Vũ, từ một người bình thường với bao lo âu phiền muộn nay “hạnh phúc tự tâm,hanh thông thế sự, thành đạt xã hội” qua việc thực hành Yoga Thanh Trí và Thầy Cô chính là tấm gương thân giáo đầu tiên.

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua bài viết và comments của các đạo huynh con hiểu được rằng, những đồ vật muốn trở nên đẹp đẽ, có giá trị thì cần trải qua quá trình chế tác bởi những bàn tay khéo léo của nghệ nhân. Và nếu như những đồ vật đó được chế tác bởi những người không có tay nghề thì nó sẽ trở nên méo mó, thành những sản phẩm lỗi và không có giá trị. Cũng như vậy, muốn thành tựu trong đạo pháp thì cần phải trải qua quá trình rèn luyện, kiên trì thực hành pháp dưới sự chỉ dẫn của một vị Thầy chân chính và có kinh nghiệm tâm linh. Nếu gặp phải người Thầy tà kiến, không có kinh nghiệm tâm linh thì cũng trở thành (sản phẩm lỗi) với những hậu quả nghiêm trọng. Chúng con thật may mắn gặp được Thầy và được truyền dạy giáo pháp theo đúng quỹ đạo chánh pháp để đi đúng đường trên đạo trình giải thoát

  Con cầu nguyện Thây, Cô sức  khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu trong hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Pad me Hum.

 8. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 267: Trở lại Đà Lạt” rồi ạ.

  Một lần nữa theo bước chân Thầy, chúng con lại như có một chuyến vân du, được thưởng lãm thêm những cảnh đẹp của đất nước tại nơi thành phố Đà Lạt. Bản thân con cũng từng tới Đà Lạt nhiều năm trước nhưng khi đó chưa có nhiều công trình, quán café..đẹp như trong bài viết. Con hoan hỉ trước những cảnh đẹp, những đổi thay tích cực của đất nước. Từ đó con càng thêm hoan hỉ với y báo rực rỡ hiển lộ tương ưng với chánh báo của Mật gia hiện nay.

  Con ấn tượng trước những bước tượng Phật đẹp, sắc sảo và uy nghiêm được chế tác từ gỗ cũng như các công trình nghệ thuật được làm từ đá, từ vàng…khác. Đức Phật đã dạy “Ta là Phật đã thành, chúng sanh là Phật sẽ thành”. Phật tánh chúng sanh nào cũng có, nhưng để Phật tánh ấy hiển lộ, để những viên đá, khối gỗ vô tri trở thành những bức tượng đẹp lại cần một bậc Đạo sư với vai trò như người chế tác kim hoàn. Qua đây con cảm niệm được sự may mắn khi được hạnh ngộ vị Thầy, bậc Đạo sư luôn dành hết tâm lực, nguyện lực, trí lực cho việc giáo hóa chúng sanh, “gọt giũa”, giúp học trò chúng con chuyển hóa tâm, từ đó có thể an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 9. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc “Thư gửi các trò 267: TRỞ LẠI ĐÀ LẠT”.

  Con ấn tượng trước đá mã não – một tảng đá xù xì đầy góc cạnh nhưng qua đôi bàn tay của người thợ chế tác lại thành những trang sức cá nhân bóng loáng đến độ soi mặt. Điều này khiến con liên tưởng đến vị Thầy Mật giáo. Chúng con cũng như những tảng xù xì đầy góc cạnh kia nhưng qua sự giáo hóa của vị Thầy, chúng con đang dần dần trở lên đẹp đẽ hơn. Nếu chúng con sùng kính vị Thầy, kiên trì, tuân lời Thầy dạy bảo không nghĩ đúng sai thì sẽ có một ngày chúng con thành “những trang sức cá nhân giá trị, bóng loáng đến độ soi mặt”.

  Con hoan hỷ với cảnh sắc tươi đẹp của Đà Lạt, những nơi Thầy Cô ghé qua: vườn đá & gỗ, cafe xe lửa, thung lũng tình yêu.

  Con hoan hỷ khi xem hình ảnh Thầy, Cô, đạo huynh Mật Tịnh Dung trong bài viết. Con hoan hỷ biết bao về lợi lạc của việc thực hành giáo pháp Yoga Thanh Trí mà Thầy, Cô là một minh chứng sống động.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài!

  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 10. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài này ạ .

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om mani padme hum !

 11. Mật Tuệ Viễn says:
  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ đọc bài  rồi ạ .

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum !

 12. Mật Bích Đào says:

   

  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỉ đọc bài viết của Thầy

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 13. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết ” Trở lại Đà lạt”. Với nhiều bức ảnh thật đẹp gắn cùng với những danh thắng nổi tiếng thế giới. Cùng với đó là phong cách cổ kính ẩn tàng trong cafe Xe lửa với những hoài niệm quá khứ từ thập niên 20 – 40 của cùng thế kỷ. Cùng với đó con cũng cảm nhận rõ hơn chánh báo tương ưng y báo sau bốn năm Thầy Cô trở lại Đà lạt. Không chỉ đơn thuần là cảnh vật hóa hiện mà con cũng cảm nhận đó như một cảnh giới mới, giữa không gian cũ là vậy song cảnh vật được mang đậm nét Châu Âu, Châu Á thông qua phong cách mới, cách điệu mới. Và hiện cảnh cũng tương ứng với công đức của Thầy Cô trong suốt hành trình hoạt dụng bồ đề tâm vì chúng sanh hữu tỉnh. Viễn cảnh cũng hiện hóa theo từng bước chân Thầy Cô trên mọi nẻo đường hoạt dụng đó.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài, đã chia sẻ cho chúng con những bước ảnh đẹp. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế dài dâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô sớm thành công viên mãn.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh viên thành hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 14. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc thư 267 ” TRỞ LẠI ĐÀ LẠT ! rồi thưa Thầy.

  Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con món quà trên bước đường du hóa ở Đà Lạt, con chưa từng đến đà lạt lần nào hôm nay đọc bài viết và xem những hình ảnh trong bài mà Thầy đã đăng trong bài viết, ôi đà lạt thật là đẹp, nhìn hình của Cô và Mật Tịnh Dung khoác lên mình với những trang phục thật là đẹp.

  Hôm nay con mới biết và nhậ ra với những trang sức vòng mã não, chuỗi vòng và những trang sức khác bóng lóng đến nỗi soi mặt được làm từ những tảng đá xù xì  ấy, để làm được những trang sức ấy phải mất nhiều thời gian và có bậc thầy với nhiều tài năng và trải nghiệm mới làm được như vậy.

  Liên hệ đến đạo pháp chúng con trước đây là những viên đá xù xì ấy với những bản ngã và đầy tính quỹ trong người, nay chúng con nhờ duyên lành gặp được vị Thầy. Với những phương tiện thiện xảo khác nhau Thầy đã gọt giũa chúng con để những quỷ tính trong người và từ viên đá xù xì trở thành viên đá sáng và lấp lánh, mỗi ngày trôi qua chúng con nhìn bản thân mình ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua, và như thế chúng con cứ tiếp bài tập cho đến khi thân trung ấm, và hiện tại thì được hạnh phúc tự tâm , hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con món quá này

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!

 15. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 16. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc “Thư gửi các trò số 267” của Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã “truyền lửa” cho chúng con tinh thần “thọ lạc tức thọ Pháp” với những hình ảnh Thầy Cô và các đạo hữu thật đẹp, cùng với những cảnh đẹp ở Đà Lạt!

  Con hoan hỷ với những thay đổi tích cực của Thành phố Đà Lạt, và đúng như Vị Thầy đã viết “Đà Lạt đang dần dần lấy lại “phong độ” của mình”!

  Con kính đảnh lễ Vị Thầy!

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của các chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 17. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con không khỏi choáng ngợp giữa cảnh sắc nên thơ tinh tế của thành phố Đà Lạt được lột tả qua ngòi bút của vị Thầy. Giữa khủng cảnh nên thơ ấy, nổi bật lên hình ảnh khiến con ngưỡng mộ nhất là vị Thầy Mật Giáo cùng người phối ngẫu của Ngài là Cô Mật Diệu.

  Hình ảnh Thầy Cô hiện lên như một vị “Đại Gia Bến Thượng Hải” đang dạo bước thưởng lãm cùng vị phu nhân của mình. Vị Thầy mang dáng vẻ oai nghiêm mà không kém phần thanh tao, Cô Mật Diệu xuất hiện cùng những phục trang thanh lịch. Thầy Cô hoặc cùng nhau thưởng thức nơi những quán cà phê ấm cúng, hoặc đứng trước khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, hay dưới những mái nhà cổ kính,…đều khiến con phải trầm trồ thán phục. Niềm hạnh phúc song đôi của Thầy Cô khiến con càng thêm tin tưởng vào sự vi diệu của Yoga Thanh Trí, vào tâm nguyện Thầy Cô qua hai chữ “Song Nguyễn”, là tấm gương cho chúng học trò cùng người phối ngẫu tâm linh của mình hạnh phúc đời này, Cực Lạc miên viễn đời sau.

  Có lẽ khó có nơi đâu người tu Phật có thể tìm được hạnh phúc song đôi như ở Mật Gia Song Nguyễn. Bởi mặc dù Đức Phật có dạy về hạnh phúc lứa đôi, nhưng nhiều vị Tăng sĩ, những người chưa bao giờ có hạnh phúc đó, lại dạy lệch lời Phật đi. Dẫn đến chồng tu thì vợ chán, vợ tu thì chồng chán. Liệu có thể tìm đâu ra những buổi cà phê ấm áp cuối tuần khi vợ thì bận đi cúng kiếng, đi từ thiện, chồng thì nghe xúi bẩy là phải “xa nữ sắc”,…Con tán thán vị Thầy đã phá đi lối tư duy đó. Thầy Cô đã cho chúng con thấy người cư sĩ với đời sống gia đình, có vợ con vẫn có thể thành tựu lớn lao cả về mặt tâm linh lẫn thế sự. Vẫn có thể cùng nhau du sơn ngoạn thủy, cùng vui thú điền viên, cùng tịnh tâm tu tập.

  Con hoan hỷ với những cảnh đẹp đổi thay từng ngày của đất nước nói chung và Đà Lạt nói riêng. Con hoan hỷ biết bao sự “Chánh Báo Y Báo tương ưng” ngày càng rực rỡ ở Mật Gia trên từng chuyến du hóa của Thầy Cô.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc.

  Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Ah Hum.

 18. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con thật hoan hỷ khi đọc và xem những bức ảnh tuyệ đẹp trong  “Thư 267: Trở Lại  Đà Lạt”.

  Con cảm tạ Thầy Cô mỗi lần đi pháp sự, vân du đều tặng cho chúng con những món quà giá trị. Khi được biết đồ trang sức mã não thật đẹp sáng bóng đủ màu sắc lại làm từ  viên đá xù xì gai gốc. Mặc dù bản chất là mã não đá quý nhưng nếu chưa được qua chế tác thì dù có quý cũng chỉ để trưng bày chứ không thể đưa vào sử dụng. Để được trở nên xinh đẹp và có giá trị như những chiếc vòng trang sức thì viên đá kia cũng phải trãi qua quá trình được mài dũa bởi bàn tay tài ba của người thợ chế tác kim hoàn. Cũng vậy tất cả chúng sanh điều có Phật tánh, nhưng không được đánh thức bởi bậc tuệ tri thức thì Phật tánh vẫn nằm yên vùi lắp trong vô mình không tỉnh dậy.  Chúng con may mắn gặp được vị Thầy đánh thức Phật tánh của chúng con. Thầy mài dũa tâm thức của chúng con từ những viên ngọc thô trở nên đẹp và sáng hơn. Nếu như không hạnh ngộ vị Thầy chúng con vẫn chìm đắm trong vô minh, tà kiến v.v..

  Con thật hoan hỷ với y báo của Thầy Cô ngày càng rực rỡ bởi chánh báo Thầy Cô đã tạo dựng.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

 19. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết mới của Thầy, chuyến đi đến Đà Lạt đã cho con thấy những khung cảnh đẹp, thơ mộng và cảnh sắc rực rỡ của Đà Lạt. Chắc hẳn với những hình ảnh được đăng trong bài viết nhiều người sẽ không nghĩ đó là cảnh đẹp của Việt Nam mà là ở xứ Hàn, hay một khoảng trời Tây nào đó….  Điều đó cho thấy rằng y báo đã hiển lộ tương ưng với chánh báo, đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp với những con đường an toàn hơn, đất nước ngày càng phát triển và đổi mới nhiều hơn.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài pháp lợi lạc giúp chúng con có thêm cơ hội trân quý giáo pháp trên tinh thần “thọ lạc là thọ pháp”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 20. Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ được nhìn hình ảnh Thầy, Cô và cảnh Đà Lạt thật đẹp.

  Con hoan hỷ, tán thán tấm lòng Bồ Đề của Thầy,  với phương tiện thiện xảo Thầy đã tạo điều kiện cho chúng con dễ dàng tích tập công đức qua việc hoan hỷ với những hình ảnh đẹp, ăn một món ăn ngon điều cảm niệm rằng ơn phước của Bổn Tôn, hoan hỷ với sự phát triển của đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

  Con hoan hỷ Mật Gia Song Nguyễn ngày một phát triển ” y báo đã hiển lộ tương ưng với chánh báo ”  bộ môn Yoga Thanh Trí đã giúp cho học viên có được cuộc sống hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với những chia sẻ về hình ảnh và phục trang, con người nhân chuyến du ngoạn của Thầy Cô tại Đà Lạt, đúng như câu chánh báo tương ưng y báo, ngày nay đất nước Việt Nam và những cung đường hay nơi ăn chốn ở cũng dần hiện đại và tốt đẹp hơn. Và đối với người tu tập thì thọ lạc cũng tức là thọ pháp, ứng dụng phật pháp vào đời sống, sẽ khiến cho kiếp sống con người không lãng phí, hoan hỷ với những thay đổi tuyệt vời của đất nước, chúng sanh cũng là một sự chống đối ngã mạn.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om mani padme hum

 22. Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài ” Thư gửi các trò 267: Trở Lại Đà Lạt “. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được thưởng ngoạn những hình ảnh đẹp của Đà Lạt thông qua chuyến vân du của Thầy, Cô. Sau 4 năm Thầy trở lại đây, cảnh sắc cũng như những công trình kiến trúc mới xuất hiện mà trước kia chưa có. Con hiểu được đây là minh chứng cho việc chánh báo và y báo tương ưng. Qua bài này, con biết rằng để những tảng đá to hay những khúc gỗ lớn thành một tác phẩm nghệ thuật có giá trị thì cần phải có một người thợ giỏi, làm việc trong một thời gian dài. Bằng không, tảng đá kia hay khúc gỗ chỉ là vật chất bình thường. Cũng vậy, chúng con thật may mắn được hạnh ngộ bậc tuệ tri thức trong kiếp này. Thầy đã dùng nhiều phương tiện thiện xảo phù hợp với từng đối tượng mà giáo hóa chúng con, cho chúng con từ một người bình thường thành người con Phật chân chính, một người có ích cho xã hội và Đất nước.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 23. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được “Thư gửi các trò 267: Trở lại Đà Lạt” .

  Con cảm tạ ơn Thầy cho con được thưởng lãm những cảnh đẹp nơi Thành phố Đà Lạt trong chuyến vân du của Thầy Cô ,với tinh thần “thọ lạc tức là thọ pháp” những cảnh đẹp mới ngay trong khu vực cũ tất cả hiện ra cũng là y báo đã hiển lộ tương ưng với chánh báo của Mật Gia .

  Con hoan hỷ với những cảnh đẹp thơ mộng nơi Đà Lạt, sự phát triển ngày càng tươi đẹp của Đất nước ,với những cung đường được an toàn hơn, cảnh sầm uất kinh doanh và đầu tư cho những dịch vụ du lịch tốt hơn với nhiều công trình mới và quán cà phê đẹp .

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của đạo huynh Mật Diệu Hằng và đạo hữu Mật Phê Rô khi liên hệ sang đạo pháp với hình ảnh những viên đá và cây gỗ tuy thô kệt , xấu xí nhưng khi qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân điêu luyện đã cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật mang nhiều giá trị . Cũng vậy bản thân chúng con cũng tựa như những hòn đá xù xì thô kệt trôi lăn trong khổ đau luân hồi nhưng nhờ bậc Đạo sư với vai trò như người chế tác kim hoàn đã dần gọt giũa để chúng con ngày càng hoàn thiện mang giá trị cao quý của người con Phật .Chúng con được thực hành pháp Yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy để thong dong tiến về thành phố giải thoát rời xa mọi khổ đau và ngay trong cuộc sống hiện tại dần đạt được hạnh phúc tự tâm hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài viết lợi lạc này.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 24. Trần Anh Thương says:

  Kính bạch Thầy
  Con Mật Khánh Văn đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 267: Trở lại Đà Lạt” rồi ạ. Con vô cùng hoan hỷ với chuyến vân du trở lại Đà Lạt này của Thầy Cô ạ. Sự hân thưởng vẻ đẹp của Đà Lạt của Thầy Cô trong bài viết là theo tinh thần “thọ lạc tức là thọ pháp”, thọ lạc song hành đối khổ.
  Hình ảnh con đặc biệt thích trong bài viết là hình ảnh về những bức tượng A la hán và tượng Phật bằng gỗ thật đẹp và uy nghiêm. Đây đều lã những bức tượng đã có từ nhiều năm trước nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp thật sắc sảo và hiếm có, chắc hẳn người chủ ở đây đã phải rất cẩn thận và tỉ mẩn chăm sóc. Điều này cũng làm con liên tưởng đến hình ảnh vị Thầy với tấm lòng Bồ đề tâm ngày đêm không ngừng dành hết tâm sức của mình để mang giáo lý Phật đà đến với chúng sanh, chuyển hoá tâm thức học trò. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 25. Mật Đăng Toàn says:
  Kính bạch Thầy. Con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.
 26. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc “Thư gửi các trò 267: Trở lại Đà Lạt” của Thầy ạ.

  Con hoan hỷ với những cảnh sắc và hình ảnh đẹp Thầy đăng trong bài khi Thầy Cô đi vân du tại Đà Lạt. Con hoan hỷ tán thán tinh thần “thọ lạc tức là thọ pháp” của Thầy Cô và là tấm gương sáng để chúng con noi theo. Con hoan hỷ với y báo đã hiển lộ tương ưng với chánh báo của Mật gia Song Nguyễn.

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc và ý nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 27. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con hoan hỷ với những cảnh đẹp trong bài viết.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu với hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 28. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết “ Trở lại Đà Lạt” của Thầy ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được ngắm nhìn những hình ảnh đẹp, mới của Đà Lạt và bài học về sự  hân thưởng cuộc sống theo tinh thần “ thọ lạc là thọ pháp”. Con hoan hỷ với sự phát triển, đổi thay của vùng đất này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 29. Mật Thủy says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với chuyến “trở lại Đà Lạt” thành công của Thầy Cô và Mật Tịnh Dung. Đà Lạt lần này với sự “khám phá” của Thầy tại những địa điểm đặc sắc đã cho chúng con cùng được mãn nhãn qua những bức ảnh đẹp đầy màu sắc. Con cảm nhận rằng sự trở lại Đà Lạt lần này, “y báo” của Thầy Cô rực rỡ quá nhiều lần so với những lần trước, từ phục trang, cảnh vật, phương tiện đi lại, địa điểm thưởng ngoạn, thực phẩm thọ dụng… Điều này xác quyết sự vi diệu của giáo pháp, khi mà sự thực hành giáo pháp Yoga Thanh trí đem lại đời sống sung túc, thọ dụng đầy đủ hơn theo thời gian thực hành. Những sự trải nghiệm của Thầy Cô đã truyền cảm hứng cho chúng con vui thực hành Yoga Thanh trí mỗi ngày.

  Con cũng hoan hỷ với Mật Tịnh Dung được cùng Thầy Cô “thọ lạc là thọ pháp” tại Đà Lạt, đồng thời được lưu lại rất nhiều ảnh đẹp! Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô! Con cầu nguyện Thầy Cô sẽ có nhiều chuyến vân du nữa vì lợi lạc của chúng con và chúng sanh!

  Om mani padme hum!

 30. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc thư của Thầy gửi rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những hình ảnh đẹp của Đà lạt; Như: Vườn đá và gỗ, cà fe xe lửa, thung lũng tình yêu – đó là những nơi mà Thầy Cô đã ghé qua trong chuyến vân du ” Trở lại Đà lạt” vừa qua theo tinh thần ” Thọ lạc tức là thọ pháp”.

  Con hoan hỷ với comments chia sẻ, liên hệ sâu sắc của đạo huynh Mật Diệu Hằng và đạo huynh Mật Phê Rô.

  Con tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc và ý nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì thành tựu của Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng YOGA Thanh trí Việt Nam, vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Ma Ni Pad Me Hum!

 31. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 267 của vị Thầy: “Trở lại Đà Lạt” rồi ạ. Con hoan hỉ cảm tạ ân Thầy đã ban cho chúng con món quà pháp quý giá trên hành trình vân du của vị Thầy. Con hoan hỉ được hân thưởng những bức hình tuyệt đẹp, như những lời cảm thán trong comment của đạo huynh Mật Diệu Hằng, Đà Lạt như mang cả trời Âu kiêu sa, đài các, lại mang nét chấm phá của xứ sở kim chi, lại mang trong mình kỳ quan kỳ thú thế giới. Con ấn tượng bức hình vị Thầy khoác bên ngoài chiếc áo sang trọng đứng bên Cô, hình ảnh Thầy Cô thật phiêu bồng, quý phái với dung mạo bất phàm. Lần trở lại Đà Lạt này, vị Thầy đã cho chúng con được chứng kiến những cảnh đẹp mới ngay trong khu vực cũ, có lẽ bản thân nhiều người Đà Lạt bản xứ cũng chưa “phát hiện” ra khu vườn đá và gỗ độc đáo để chứng kiến những chuỗi tràng, chiếc vòng, trang sức bóng láng đến độ soi mặt lại xuất phát từ tảng đá mã não thô ráp, xù xì góc cạnh. Không biết người thợ chế tác đã phải dùng bao công sức tỷ mỷ, bao trí lực, tâm huyết để tạo ra những trang sức long lanh hoàn mỹ ấy. Từ ấy mà chúng con càng cảm niệm về vị vai trò lớn lao Đạo sư như người thợ chế tác kim hoàn tài ba gọt rũa chúng con, những “tảng đá” ngang ngạnh, kiên cố từ vô thủy kiếp. Du khách đến thành phố mộng mơ chắc không phải ai cũng có duyên để được thưởng thức cà phê xe lửa lạ lẫm, thú vị. Con hoan hỉ với một Đà Lạt đang lấy lại “phong độ”, con càng thấm thía về bài học pháp chưa bao giờ hết mới với chúng con là sự cảm niệm ơn phước gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, là bài học ứng dụng pháp vào cuộc sống như suối nguồn vô tận. Con cảm tạ ân Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trường thọ vì lợi lạc chúng con, chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 32. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 33. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Thư gửi các trò 267: Trở lại Đà Lạt” ạ.

  Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi ban cho đệ tử, học trò chúng con món quà đạo pháp thấm đượm tinh thần “thọ lạc tức là thọ pháp”. Như vị Thầy đã chỉ dạy trong bài, chuyến vân du trở lại Đà Lạt lần này của vị Thầy hiện lên với y báo rực rỡ với những khung cảnh thật đẹp và nên thơ.

  Trong những cảnh đẹp đó điều khiến con thấy ấn tượng chính là hình ảnh từ một tảng đá mã não trông vẻ xù xì lại có thể tạo ra những chuỗi trang, vòng trang sức đẹp mắt dưới đôi tay lão luyện của người thợ chế tác kim hoàn. Hình ảnh viên đá đó dụ như bản thân con trước khi được vị Thầy chỉ dạy cũng mang dáng vẻ “xù xì”, bị che lấp bởi những lớp đất đá, bụi bẩn là những đau khổ gây ra bởi sự vô minh, bởi thái độ bám chấp vào bát phong thế tục. Và nhờ có 6 phát kiến tâm linh mà vị Thầy đã từ bi phát lồ dụ như những phương tiện thiện xảo giúp cho bản thân đệ tử, học trò chúng con có cơ hội được loại bỏ dần những lớp đất vô minh đó. Rồi có những lúc gặp phải những lớp đất vô minh có thái độ “cứng đầu”, vị Thầy “mài dũa” bằng công cụ là những lời nộ pháp Kim cương, để cho đệ tử, học trò chúng con có cơ hội được tỏa sáng một lần nữa.

  Tuy nhiên, con hiểu được rằng mỗi viên ngọc đều có một nét đẹp riêng biệt. Và để có thể tỏa sáng thì cũng còn phụ thuộc bởi chính “cái chất” của viên ngọc đó thể hiện qua chính thái độ sùng kính Đạo sư của người học trò, tinh thần xả ly, khiêm cung của người học trò đó. Nếu như không tôi rèn cái chất đó thì viên ngọc đó cũng chỉ là một viên ngọc giả hoặc viên ngọc kém  chất lượng, rồi sẽ bị vỡ hay nhanh trầy xước trước những thử thách trên con đường tu tập.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi tạo dựng lên căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại Chanhtuduy.com, không chỉ giúp cho đệ tử, học trò chúng con biết, hiểu được định nghĩa cùng với phương thức đối trị để loại bỏ được lớp bụi bẩn của mạn độc, của sự vô minh, mà còn ban cho chúng con tinh thần vui tu, thọ lạc tức là thọ pháp, giúp con vững tin hơn trên con đường tới thành phố Giải thoát.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 34. Mô Phật!.

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài thư gửi các trò 267: “Trở lại Đà Lạt” của Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ khi đọc bài pháp của Thầy viết về chuyên vân du với phong cảnh đẹp của Đà Lạt .Con cảm tạ ơn Thầy đã dạy cho chúng con hiểu và làm theo tinh thần” thọ lạc tức là thọ pháp” .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 35. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Thư gửi các trò 290: Trở lại Đà Lạt”. Hoan hỷ thay khi y báo tương ưng tại mỗi nơi Thầy Cô đặt chân đến, và giờ là chuyến vân du trở lại thành phố hoa Đà Lạt. Mỗi một lần trở lại chốn xưa là một lần được hân thưởng những cảnh đẹp, nơi chốn mới lạ. Sẽ chẳng đáng nói nếu người ngắm cảnh chỉ dành cho riêng mình, nhưng sự hoan hỷ của Thầy Cô đối với sự “thay da đổi thịt” của Đà Lạt là một tấm gương thân giáo về tấm lòng biết ơn Tổ quốc, ơn chúng sanh theo lời dạy của Đức Phật mà chúng con cần học hỏi.

  Chúng con chia sẻ niềm vui “thọ lạc là thọ pháp”, một pháp tu với tính chất “rất kim cang” mà Thầy đã dạy chúng con. Hân thưởng dục lạc “theo phong cách hành giả Mật tông” là đặc trưng riêng có mà các hội viên Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí luôn tự hào dưới sự chỉ dạy của vị Thầy. Con đặc biệt ấn tượng với hình ảnh Vườn đá và tượng. Những trang sức mã não được mài sáng đến độ soi gương được từ những viên đá thô ráp, nhiều góc nhọn khiến con liên tưởng tới Phật tánh trong mỗi con người. Nó có thể bị che khuất sau những lớp đá thô gai góc kia nhưng nó vẫn luôn ở đó, đợi chờ bàn tay “vị nghệ nhân” chế tác kim hoàn tài ba “mài dũa” dưới ánh sáng chánh kiến để cho ra đời những “mặt sáng trong vắt”, giúp chúng sanh soi được chính bản tâm uyên nguyên của mình, là tấm visa thẳng tiến cõi Tây phương cực lạc. Vị nghệ nhân đó không ai khác chính là vị Thầy, vị tuệ tri thức, giúp chúng con nhận ra và vững tin bước trên con đường giải thoát. Vi diệu thay khi một lần nữa con lại được chứng kiến sự hiện diện bất ngờ của các tượng Alahan và tượng Phật trong chuyến đi này của Thầy, giống như ánh mắt dõi theo của chư Phật thánh chúng trên mỗi bước đường vân du giáo hoá chúng sanh của vị Đạo sư Mật Giáo.

  Con không khỏi thốt lên kinh ngạc trước tài diễn xuất “so deep” của Cô và huynh Mật Tịnh Dung. Ngắm nhìn hình Cô và huynh ấy cười rạng ngời trong những trang phục Hàn, Nhật đẹp đẽ, con chợt thấy hoan hỷ lây trước vẻ đẹp thanh thoát xen lẫn uy nghiêm của những nữ hành giả Mật Gia Song Nguyễn. Để có được cả vẻ đẹp bên ngoài lẫn bên trong như vậy là nhờ sự thực hành bộ môn Yoga thanh trí với sáu phát kiến tâm linh của vị Thầy nhằm mục tiêu đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội. Những cảnh đẹp lung linh trong từng khung hình hiện ra như biểu hiện y báo tương ưng chánh báo của Thầy Cô và các học trò Mật Gia, là minh chứng sống động cho con đường đúng đắn mà Mật Gia Song Nguyễn đã và đang đi. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo
  Om Ah Hum

 36. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong “Thư gửi các trò 267: Trở lại Đà Lạt” rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được thưởng ngoạn những cảnh sắc đẹp của xứ   Đà Lạt thơ mộng từ chuyến vân du trở lại Đà Lạt của Thầy Cô.

  Qua bài con hiểu được, thông qua những cảnh sắc đẹp đẽ, những công trình phát triển  về các  khu du lịch như ở Đà Lạt không chỉ để cho người dân du ngoạn thổi mái tinh thần sau những ngày lao động mệt nhọc, mà còn là đánh dấu bước ngoặt sự phát triển của đất nước về phương diện du lịch.

  Tịnh tiến sang đạo pháp, Thầy luôn dạy chúng con là hành giả Mật tông thực hành yoga Thanh Trí theo chỉ tôn “pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” thọ dụng dục lạc của thế gian tức là thọ pháp, tạo tâm quân bình với thái độ hân thưởng trong cuộc sống, hoan hỷ thưởng ngoạn những cảnh đẹp của thiên nhiên đất trời, hoan hỷ với những kiến trúc, công trình phát triển của đất nước cũng là sự biết ơn  đất nước mà Đức Phật đã dạy trong “Tứ trọng ân” trong đó có ơn Tổ Quốc.

  Con cảm ơn Thầy đã dùng phương tiện thiện xảo dạy cho  chúng con về sự biết ơn của đất nước và trưởng dưỡng lòng hoan hỷ của mình, đối mọi sự vật, sự xung quanh và hoan hỷ với mọi thiện hạnh và thành tựu của người khác. Sự hoan hỷ với thiện hạnh và thành tựu của người khác ngoài giúp cho chúng con tích lũy được công đức mà còn giúp cho chúng con giảm trừ đi được mạn độc đang tồn tại trong tâm thức của chúng con gây cản trên con đường về thành phố giải thoát.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 37. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này. Hình ảnh Đà Lạt hiện lên thật đẹp qua ngòi bút của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã ghi lại những hình ảnh đẹp để chúng con tự do thưởng lảm.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 38. Mật Hồng Liên says:
  Kính  Bạch  Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con  xin  hoan  hỷ  với  vẻ  đẹp  của  đà  lạt

  Con  xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om  mani  padme hum

 39. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc Thư gửi các trò 267 của Thầy rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con  một món quà  thật ý nghĩa và lợi lạc

  Co n thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 40. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Câu chuyện những tảng đá xù xì đầy góc nhọn được biến hình thành những vật dụng trang sức cá nhân bởi bàn tay của các nghệ nhân làm con nhớ đến hình ảnh của người thợ chế tác những “viên ngọc đạo pháp”. Con nhận ra rằng bản thân chúng con trước đây cũng không khác gì những tảng đá xù xì bám đầy bụi vô minh cùng với những góc nhọn tham, sân, si, mạn, đố cho đến khi được hạnh ngộ vị Thầy tâm linh. Với vai trò là một “người thợ chế tác” vị Thầy đã không quản ngại thân sơ mài dũa những “ tảng đá xù xì góc nhọn” bằng nhiều phương tiện thiện xảo khác nhau để giờ đây những tảng đá ấy đang dần dần tốt hơn ngày hôm qua một ít, bớt bụi vô minh, bớt nhọn đi một ít theo thời gian. Con tin rằng dưới sự mài dũa của vị thợ chế tác ấy thì việc những tảng đá chất lượng trở thành những viên ngọc đạo pháp lấp lánh chỉ là vấn đề thời gian.

  Con cũng hoan hỷ với “y báo” ngày càng rực rỡ của Thầy Cô thể hiện qua những cảnh đẹp mới, tráng lệ hơn ngay tại trong những nơi cũ của thành phố mộng mơ. Con cảm ơn Thầy đã từ bi thân giáo chứng minh cho chúng con rằng vì “chánh báo” đúng quỹ đạo chánh pháp nên “y báo” mới rực rỡ như thế, từ đó giúp chúng con củng cố thêm niềm tin vào giáo pháp, đồng thời tinh tấn hơn trong việc thực hành pháp.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Thi La says:

  Kính bạch Thầy!

  Con rất hoan hỉ với bài viết của Thầy. Con cảm ơn Thầy đã cho con có cơ hội được ngắm nhìn cảnh đẹp của Thành phố Đà Lạt và sự tài hoa của người nghệ nhân đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 42. Kính Bạch Thầy!
  Con hoa hỷ đọc thư 267 “Trở Lại Đà Lạt” của vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã ghi lại chúng con được thưởng lãm những cảnh đẹp trên tinh thần “Thọ lạc là thọ Pháp”nơi “Vườn Đá & Gỗ, Cafe Xe Lửa và nơi Thả Bước Lạc Vào Vườn Hoa Hàn Quốc và Kỳ Quan Thế Giới” của Đà Lạt trong chuyến vân du của Thầy Cô.
  Cũng như cho con được cảm nhận được đây là sự minh chứng cho “Y báo đã hiển lộ tương ưng với Chánh báo” của Mật Gia, bởi những cảnh đẹp mới ngay trong khu vực cũ.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã cho chúng con được nhìn thấy và hoan hỷ khi đất nước ngày càng tươi đẹp với những cung đường được an toàn hơn, cảnh sầm uất kinh doanh và đầu tư cho những dịch vụ du lịch ngày tốt hơn, qua những bức tranh mà vị Thầy đã ghi lại.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 43. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bức thư số 267: “Trở lại Đà Lạt” của vị Thầy. Con hoan hỷ với những y báo ngày càng rực rỡ hiển lộ tương ưng với chánh báo qua mỗi chuyến du hoá của Thầy Cô. Con hoan hỷ được đi du lịch online ở Đà Lạt qua những lời kể của Thầy và những tấm hình trong bài. Cảnh sắc ở thành phố Đà Lạt thật đẹp, nhiều công trình, kiến trúc độc đáo. Con tán thán tấm gương thân giáo của Thầy Cô ứng dụng Phật pháp vào cuộc sống với thái độ hân thưởng trên tinh thần “thọ lạc là thọ pháp” giúp cho chúng con noi theo. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con món quà pháp quý báu, ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 44. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 45. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc được “Thư gửi các trò 267: TRỞ LẠI ĐÀ LẠT”

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con món quà trên bước đường du hoá của Thầy, Cô “ Trở lại Đà Lạt” qua đó chúng con có cơ hội thưởng ngoạn những hình ảnh đẹp của Đà Lạt. qua bài viết con hiểu được nếu không có sự chỉ dạy, không có được nương tựa vào những giáo huấn tâm yếu cốt tuỷ của một vị Thầy, thì chúng con sẽ chẳng bao giờ biết được làm cách nào để cô đọng các điểm trọng yếu của tất cả những giáo lý đó để thực hành. Qua đó con thêm con trân quý ơn phước hiện tại và tự hào khi trong kiếp người quý báu này được nương tựa nơi vị Thầy “ Đạo sư Viện Trưởng” bậc Tuệ tri thức ( Nghệ nhân chế tác kim hoàn tài ba) chúng con được tiếp cận bộ môn Yoga Thanh Trí với những pháp tu dễ nhớ, dễ thực hành  “lục diệu Pháp môn” vị Thầy phát lồ với những lợi lạc không thể nghĩ bàn. Chúng con được dưới chỉ dạy của vị Thầy từ bi , trí tuệ, nhiều phương tiện thiện sảo” với sự ứng dụng trong đời sống hàng ngày “pháp là cuộc sống”  trên nền tảng chánh kiến Phật đà, giúp chúng con lùi xa vô minh có được sự chuyển hóa tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp, từ đó chúng con chặt đứt được sợ dây neo cột chặt chúng con vào cuộc đời này, để chúng con, đạt được giác ngộ trong những kiếp sống tương lai. Con cảm tạ ơn Thầy ban cho chúng con bài viết lợi lạc này.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam bảo, thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 46. Mật Mạnh Đạt says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ và sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 47. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 48. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết “Trở lại Đà Lạt” của Thầy ạ.

  Bố cục của bài viết thật lạ, tuy chỉ là những đoạn văn ngắn, độc lập nhưng với bút pháp mô tả tinh tế, sắc nét đan xen với cảm xúc hoan hỷ, trân trọng của Thầy đã làm cho những phân cảnh tưởng chừng như rời rạc lại được nối mạch với nhau một cách nhịp nhàng, uyển chuyển. Từ đây, bài viết đã dệt nên một bức tranh Đà Lạt với tổng thể đa sắc, tinh tế trong từng góc nhìn, vừa đơn giản vừa độc đáo, vừa cổ điển vừa hiện đại, vừa truyền thống lại vừa “quốc tế”. Con cảm tạ ơn Thầy đã ghi lại những thước phim rất thơ mộng của Đà Lạt để chúng con một lần nữa “trăm nghe không bằng mắt thấy” mà được dịp tận mục sở thị, thưởng lãm cảnh đẹp của đất nước, hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh.

  Đà Lạt đã từng là “điểm du lịch” dài kỳ trên chanhtuduy.com cách đây vài năm, tuy nhiên khi đọc lại loạt bài này con mới càng cảm niệm hiện tại đầy ơn phước và đặc biệt là y báo rực rỡ hiển lộ tương ưng với chánh báo của Thầy Cô. Đã không còn đó những nỗi niềm trăn trở về con người, về cảnh vật mà là một sự hân thưởng vô cùng trọn vẹn với hiện tại ngập tràn ơn phước, đó là những cảnh đẹp mới ngay trong khu vực cũ, nơi Thầy và Cô đã không ít lần dừng chân trên bước đường du hóa. Cũng qua chuyến đi “ngoại khóa” này, con được ôn lại bài học “thọ lạc là thọ pháp” theo tinh thần Yoga Thanh Trí của Mật Gia, được noi theo tấm gương Thầy Cô mà thọ lạc với tâm quân bình và thái độ hân thưởng, cảm nhận giá trị của hiện tại đầy ơn phước mà con đã nhận được từ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Mỗi một lần thốt lên sự hoan hỷ trước cảnh đẹp của đất trời, con người là một lần chúng con được thực hành pháp hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh, mỗi một lần cất lên lời ngợi ca sự phát triển của đất nước là một lần chúng con thực hành sự biết ơn theo tinh thần đền đáp tứ trọng ân mà các Ngài đã dạy. Như vậy, dù “thọ lạc tâm không chìm trong lạc”, càng có điều kiện thọ lạc chúng con lại càng thêm củng cố niềm tin vào giáo pháp vi diệu, vào con đường Yoga Thanh Trí mà chúng con đang được vị Thầy từ bi chỉ dạy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài hay, cho chúng con được dịp thưởng lãm một bức tranh tổng thể Đà Lạt với sự hòa quyện của nhiều gam màu đặc biệt để rồi từ đó, chúng con được chiêm nghiệm những bài học pháp quý báu. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thấm đẫm trong hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 49. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết: Thư gửi các trò 267:” Trở lại Đà Lạt” rồi ạ. Con hoan hỷ với cảnh đẹp của Đà Lạt.

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 50. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con hoan hỷ được đọc thư gửi các trò 267 “ TRỞ LẠI ĐÀ LẠT “ .

  Con hoan hỷ với cảnh sắc tươi đẹp trên từng bước  đường du hoá của Thầy Cô .

  Con càng hoan hỷ hơn nhờ bài Viết của Thầy con thấy được đất Nước Việt Nam đẹp biết bao và đang ngày một phát triển . Rõ ràng y báo đã hiển lộ tương ưng với chánh báo .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu và lợi lạc .

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani Padme Hum! 

 51. Mật Thanh An says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài: “Thư gửi các trò 267: TRỞ LẠI ĐÀ LẠT” rồi ạ!

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài viết đầy hình ảnh và màu sắc để chúng con chỉ cầm nhìn qya màn ảnh điện thoại , máy tính thôi mà như được đi du lịch chứng kiến tận mắt nhưng cảnh quan tươi đẹp của Đà Lạt.

  Con hoan hỷ với một Đà Lạt đang lấy lại phong độ của mình và hoan hỷ vì đất nước ta ngày càng tươi đẹp và phát triển, đây là những biểu hiệu rõ ràng là y báo đã hiển lộ tương ưng với chánh báo.

  Con cầu nguyện công việc của huynh Mật Quảng Lợi tại Lâm Đông luôn được hanh thông.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện tất cả các chúng sinh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Pad Me Hum.

 52. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc được bài ” Thư gửi các trò số 267 : Trở lại Đà Lạt”. Con cảm tạ Thầy cho chúng con thưởng ngoạn được những cảnh đẹp của Đà Lạt trong chuyến vân du của Thầy Cô. Và sau 4 năm trở lại cảnh lại cảnh sắc đã đổi thay và ngày càng đẹp hơn với nhiều công trình như vườn gỗ, đá; caphe xe lửa, vườn hoa Hàn Quốc và kỳ quan thế giới…. Con hoan hỷ với cảnh đẹp của đất nước hình chữ S Việt nam với những cảnh đẹp đến ngỡ ngàng. Và qua bài viết con hiểu rằng những tảng đá thô sơ, những cây gỗ thô kệch phải qua một bàn tay của một tác nhân nghệ thuật mài dũi mà thành một tác phẩm nghệ thuật và liên hệ qua đạo pháp khi chúng con quá đỗi may mắn được gặp vị Thầy trong kiếp này đã đánh thức chúng con từ vô minh và vị Thầy đã từng bước gọt dũa chúng con để chúng con trở thành những viên đá sáng lấp lánh với những phương pháp hiệu quả và những thành quả chúng con có được là an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Ah Hùm

 53. Mật Liễu Nguyên says:
  Kính bạch Thầy.

  Mật Liễu Nguyên con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của tất cả các chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả các chúng sinh thành tựu hạnh phúc nơi phật tánh.

  Om Mani Padme Hum .

   

 54. Nguyễn Thị Minh Hà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Hồng Quang đã đọc xong Thư gửi các trò 267: Trở lại Đà Lạt và vô cùng hoan hỷ với cảnh sắc và những điểm dừng chân đặc biệt như vườn đá & gỗ, café xe lửa, vườn hoa Hàn Quốc và kỳ quan thế giới. Bài viết cho con cơ hội được tham quan những nét đẹp độc đáo của Đà Lạt qua những tấm hình.

  Trong vườn đá & gỗ, những khúc gỗ to hay những tảng đá thô kệch, xù xì nhưng qua bàn tay điêu luyện và tâm hồn của người thợ, những vật vô tri vô giác đó trở nên sống động và đẹp đẽ, giá trị hơn biết dường nào. Cũng như vậy, trong đạo pháp, nếu không có Thầy cùng với các phát kiến Yoga Thanh Trí thì chúng con khó có thể dần gột rửa dọn rác tâm thức của mình mà có lẽ vẫn cứ trôi lăn gai góc trong đời sống thế gian hoặc mê mờ trong tà kiến.

  Café xe lửa lại mang cho con cảm giác độc đáo mà ấm cúng. Còn vườn hoa Hàn Quốc với những kỳ quan thế giới thu nhỏ đã có mặt ở Việt Nam. Hai nơi này cho con những liên tưởng là dù Mật gia còn nằm trong chỗ “khó tìm” như toa xe lửa nhưng đây là nơi chở đạo, cho chúng con được tụ họp khắp Việt Nam và các nơi trên thế giới về đây trong tình đạo vị ấm cúng, nương tựa vào Tuệ tri thức chân chính để tiến về thành phố Giải thoát.

  Qua đây cho con được cảm niệm qua từng câu chữ của Thầy rằng “thọ lạc là thọ pháp”. Con vô cùng ấn tượng với những bức ảnh Thầy Cô. Và con thấy rằng có lẽ chỉ có ở Mật Gia Song Nguyễn chúng con mới được hoan hỷ đồng tu với người phối ngẫu tâm linh đủ điều kiện của mình, chúng con được thong dong và hiểu nhau hơn nhờ đạo pháp chân chánh để hướng về cùng một hướng trên con đường giác ngộ tối thượng.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con một bài viết ý nghĩa và lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 55. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết Thư gửi các trò 267: Trở lại Đà Lạt.

  Con hoan hỷ với chuyến vân du trở lại Đà Lạt sau 4 năm của Thầy Cô. Con hoan hỷ trước những cảnh đẹp, những đổi thay ngày một phát triển của thành phố Đà Lạt. Khung cảnh nơi vườn đá và gỗ, cà phê xe lửa thật ấn tượng. Nhờ có bài viết của Thầy con mới biết được rằng chiếc vòng mã não đẹp bóng có thể soi gương được là được chế tác từ tảng đá xù xì đầy góc cạnh. Qua đó con hiểu rằng nhờ được Thầy rèn giũa hàng ngày mà chúng con ngày một tốt lên.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 56. Mật Huệ Như (Hoàng Trà) says:

  Kính bạch Thầy.
  Con rất hoan hỷ được đọc thư gửi các trò số 267: “Trở lại Đà Lạt” của Thầy ạ. Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi đã ban cho chúng con thêm một liều thuốc bổ tâm linh từ xứ sở hoa đào. Qua bài viết với nhiều hình ảnh đẹp của Thầy, con có thêm một cơ hội được chiêm ngưỡng đạo phong bất phàm của Thầy, Cô giữa những danh lam, thắng cảnh của thành phố ngàn hoa. Từ đó, con có thêm một bài học về sự cảm niệm ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy và sự hoan hỷ trước cảnh sắc tươi đẹp của đất nước và thiện hạnh của những nghệ nhân tạo nên những tác phẩm nghệ thuật.
  Từ câu chuyện của loại đá quý mã não có vẻ ngoài xù xì, góc cạnh, con nhận ra rằng, vì không am hiểu các loại đá quý nên con không thể nhận ra được giá trị của khối đá đó nếu không được chế tác công phu thành những trang sức bóng láng. Cũng như vậy, do sự vô minh tích tụ từ nhiều kiếp, con không thể nhận ra được sự cao quý của giáo lý Phật Đà nên thường nhầm lẫn cặn là vàng, mải mê theo đuổi những thứ phù phiếm, giả tạm mà bỏ qua kho báu chân thật. Nhờ ơn vị Thầy từ bi, người đã chưng cất giáo lý uyên áo của Đức Phật thành những bài giảng, bài viết thấm đẫm tinh thần “Pháp là cuộc sống” để chúng con hiểu được thực nghĩa và ứng dụng vào thực tế. Những hình ảnh đẹp, sang trọng của những chuyến vân du, những buổi thọ lạc, sự khởi sắc của quang cảnh Mật Gia, đạo phong bất phàm của Thầy, Cô… không phải “ham vui” hay “khoe của” mà chính là chất xúc tác không thể thiếu giúp nhiều chúng sinh nhận ra lợi ích không thể nghĩ bàn của Giáo pháp Yoga Thanh Trí.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 57. Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài Thầy viết “Trở lại Đà Lạt”. Từ rất lâu rồi con không đi du lịch Đà Lạt, mặc dù mỗi năm cơ quan đều có tổ chức vì chưa có tinh thần “thọ lạc tức là thọ pháp” và nghĩ Đà Lạt đã bị phá vỡ cảnh quan không còn đẹp nữa do có thời gian báo chí viết về việc xây dựng ở Đà Lạt thiếu quy hoạch, bảo tồn những kiến trúc cũ. Con rất hoan hỷ khi Đà Lạt đang dần lấy lại “phong độ” của mình, có những cảnh đẹp mới ngay trong khu vực cũ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 58. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỉ khi được đọc bài viết của Thầy

  Qua bài viết con đã thấy được rất nhiều hình ảnh đẹp và lạ từ vườn đá và gỗ; cafe xe lửa và những kì quan thu nhỏ. Khí hậu ở Đà lạt cũng thật dễ chịu giúp những người đến tham quan được tận hưởng vẻ đẹp thoải mái hơn rất nhiều

  Qua việc những viên đá mã não thô kệch, xù xì nhưng nhờ bàn tay của những nghệ nhân tài hoa mà chế tác ra được những trang sức, vòng bóng loáng. Cũng vậy, trước đây bản thân con chưa biết đến Chánh pháp, tin theo những việc làm tà kiến, vô minh nhưng nhờ duyên lành gặp được vị Thầy tuệ tri thức, dưới bàn tay chế tác của vị Thầy qua ” Lục diệu pháp môn” mà con dần dần thành những viên đá lấp lánh, được an lạc đời này cực lạc đời sau

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 59. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ được đọc bài viết “Trở lại Đà Lạt” của Thầy ạ!

  Hè vừa rồi con cũng có một chuyến đi ngắn đến Đà Lạt tuy nhiên lại chưa đi thăm quan được nhiều. Qua bài viết và những hình ảnh Thầy đăng lên, con thấy rằng Đà Lạt có thật nhiều cảnh đẹp mà con chưa được khám phá. Con hoan hỉ được ngắm những bức ảnh đẹp của Thầy, Cô và huynh Mật Tịnh Dung!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Con cầu nguyện cho sự nghiệp hoành dương chánh pháp của Thầy Cô sớm được thành công viên mãn vì lợi lạc của hữu tình!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tạnh!

  Om Mani Padme Hum.

 60. Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với chuyến quay trở lại Đà Lạt của Thầy Cô với nhiều hình ảnh tươi đẹp. Vẫn là thành phố Đà Lạt mộng mơ, nhưng lần quay lại này của Thầy Cô cảnh trí lộng lẫy hơn, phương tiện đi lại tốt hơn, giao thông an toàn hơn, dịch vụ du lịch tốt và độc đáo hơn là minh chứng sống động cho chúng con về chánh báo tương ưng y báo. Con cảm tạ ơn Thầy đã ghi lại những hình ảnh đẹp, nhờ đó chúng con có cơ hội được thưởng lãm và cảm niệm sự vi diệu của giáo pháp. Qua đó con hiểu hơn thế nào là “thọ lạc tức là thọ pháp”.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 61. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Kính bạch Thầy,

  Những hình ảnh của Thầy Cô và huynh Mật Tịnh Dung ở thành phố Đà Lạt thật là đẹp. Con hoan hỉ vì được thấy những cảnh đẹp mà trước giờ mình chưa biết và với sự phát triển của đất nước mà cụ thể là thành phố Đà Lạt. Con cảm tạ vị Thầy đả ghi lại những hình ảnh đẹp ấy cho chúng con để chúng con được chung niềm hoan hỉ và cảm niệm sự vi diệu của giáo Pháp. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 62. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Qua bài viết con thấy được hình ảnh tuyệt đẹp của Đất nước mà cứ ngỡ chỉ có ở nước ngoài. Đất nước được tươi đẹp như ngày hôm nay là bao công sức tiền nhân. Chúng con được giác ngộ, thoát khỏi tà kiến là nhờ có sự để tâm của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợ lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 63. Kính Bạch Thầy!

   

  Con hoan hỷ với chánh báo, y báo rực rỡ tương ưng của Thầy Cô qua bài viết : “ Trở lại Đà Lạt” của Thầy!

  Nhìn quả Thầy Cô đón nhận được là khẳng định được nhân Thầy Cô đã gieo như thế nào? Bởi vì  Đức Phật dạy nhân quả như bóng với hình. Những cảnh đẹp ở Đà Lạt hiện hữu đó, nhưng không phải ai cũng có thể được thưởng ngoạn và thọ lạc hân thưởng dù người đó sinh sống ngay tại Đà Lạt, nếu họ không có đủ phước đức. Mà sự hân thưởng, thọ lạc của Thầy Cô chính là thọ pháp và minh chứng cho kết quả của Yoga Thanh Trí mà Thầy đã phát kiến ra đem lại lợi lạc: Hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Con thành tâm Cầu nguyện sức khỏe và sự  trường thọ của Thầy Cô cũng như sự phát triển của Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh có duyên lành được nương tựa nơi Tuệ tri thức được thực hành, ứng dụng Yoga Thanh Trí, nhờ đó được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  OM MA NI PAD ME HUM

 64. Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài viết này của vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con một món quà pháp trên bước đường du hoá của Thầy Cô và huynh Mật Tịnh Dung ở Đà Lạt.
  Con hoan hỷ và ấn tượng khi được xem những hình ảnh trong bài viết.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 65. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc thư 267 :Trở  Lại  Đà Lat  rồi ạ ! con   hoan    với món quà tâm linh  mà Thầy dành cho chúng con.Qua đó con biết được những chiếc vòng hay những chuỗi hạt mã não sáng lấp lánh được  chế tác từ những tảng đá mã não  xù xì , cũng như chúng  con có thể xóa đi màng đêm vô minh mà sáng loà thì cần phải có su  gọt giữa hướng dẫn từ Thầy. Qua bài viết Con cũng cảm nhân  được nét đẹp của đất nước và y báo tương ưng Thầy Cô và các đạo hữu khi thực hành yoga thành trí

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường tho của Thầy và Cô

  Cầu nguyện cho cho tất ca chúng sanh thành tụu hạnh phúc phât tánh

  Om ah hum

 66. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con hoan hỷ khi đọc bài viết của vị Thầy. Con cảm tạ ơn vị Thầy đã ban tặng cho chúng con món quà tâm linh đầy ý nghĩa ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 67. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc Thư gửi các trò 267 của vị Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ khi được thấy hình ảnh về những điểm đến thú vị nơi Thầy Cô và đạo huynh Mật Tịnh Dung ghé đến tại Đà Lạt. Mỗi nơi mang 1 vẻ đẹp khác nhau nhưng con cảm nhận vẻ đẹp của không gian, cảnh vật như sáng bừng hơn khi có sự xuất hiện của Thầy Cô cùng đạo huynh Mật Tịnh Dung – những hành giả Mật Giáo. Con rất hoan hỷ khi nhìn thấy Thầy Cô sóng đôi thật viên mãn, và con rất bất ngờ khi nhìn thấy hình ảnh Cô và đạo huynh Mật Tịnh Dung “diễn sâu” trong bộ quốc phục Hàn Quốc và Nhật Bản. Con rất hoan hỷ và bất ngờ khi thấy khía cạnh thật trẻ trung của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sẽ có nhiều chuyến vân du để đem đến lợi lạc cho hữu tình.

  Đệ cầu nguyện đạo huynh Mật Tịnh Dung hanh thông thế sự, thong dong trên đạo lộ Giải thoát.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 68. Kính Bạch Thầy con hoan hỷ đọc thư 267 của Thầy, “Trở lại Đà Lạt”.

  Con cảm tạ Thầy qua thư này đã cho chúng con được thưởng ngoạn cảnh sắc tráng lệ, nên thơ của thành phố du lịch đang từng ngày hòa trong sự phát triển đi lên của đất nước, và những bức ảnh chụp Thầy và Cô, cùng huynh Mật Tịnh Dung, thật rạng ngời và thật tao nhã, càng làm cho khung cảnh thêm bội phần xinh đẹp. Con hoan hỷ trước y báo hiển lộ tương ưng chánh báo, ngày thêm một rực rỡ qua những chuyến vân du của Thầy Cô. Con hoan hỷ được có thêm bài học thân giáo sống động về tinh thần “thọ lạc tức là thọ pháp” từ Thầy.

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 69. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc và được xem những bức ảnh thật đẹp trong ” Thư gửi các trò 267: Trở lại Đà Lạt ” của Thầy rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy, Cô qua mỗi chuyến du hoá Thầy Cô đều để lại cho chúng con những món quà pháp ” thọ lạc tức là thọ pháp ” đầy ý nghĩa lợi lạc.
  Con hoan hỷ với những cảnh sắc đẹp đẽ của đất nước nói chung và Đà Lạt nói riêng. Con hoan hỷ với chánh báo và y báo tương ưng ngày càng rực rỡ của Mật Gia Song Nguyễn trên từng bước vân du của Thầy Cô.
  Con hoan hỷ với những comment chia sẻ liên hệ sâu sắc của đạo huynh Mật Diệu Hằng, đạo hữu Mật Phê Rô cùng các đạo huynh đạo hữu.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 70. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy “Thư gửi các trò 267: Trở lại Đà Lạt”. Con hoan hỉ những sự thay đổi với cảnh sắc tươi đẹp nơi đây khi Thầy và Cô trở lại, từ vườn đá với mọi đá quý khác nhau ở Bảo Lộc, đến cà phê Xe Lửa ở Đà Lạt, đến vườn hoa Hàn quốc và kỳ quan thế giới. Tất cả đều khẳng định sự phát triển của thành phố du lịch Đà Lạt nói riêng và của đất nước nói chung. Chúng con rất hoan hỉ, bỡi như lời Thầy day “Thọ lạc tức là thọ Pháp”. Nhìn hình ảnh Thầy và Cô rạng ngời với y phục trang nhã giữa những khung cảnh đẹp đã ghé qua, con cảm nhận được tấm gương thân giáo của Thầy và Cô “vui tu’ cho chúng con noi theo. Con vô cùng hoan hỉ.

  Con nguyện cầu Thầy và Cô luôn an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng con và chúng sanh.

  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 71. Phạm Thị Tươi says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Lưu Thuỷ đã đọc bài “ thư gửi các trò267: Trở lại Đà Lạt”. Con vô cùng hoan hỷ khi thấy được những cảnh sắc tuyệt đẹp và sự phát triển của Đà Lạt qua chuyến du hoá Thầy Cô.

  Con cảm tạ ơn Thầy cô đã dạy  chúng con hiểu “ thọ lạc tức là thọ Pháp”.

  Con  xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện chúng sanh thành tựu phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum

 72. Mật Khánh Ngân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Khánh Ngân (Lê Mai Dung) đã đọc Thư gửi các trò 267: Trở lại Đà Lạt rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn đức của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy cho chúng con được thưởng lãm những cảnh đẹp của đất nước Việt Nam theo mỗi bước chân du hóa của vị Thầy, trên tinh thần “thọ lạc là thọ pháp”.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 73. Kính bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỷ khi được đọc bài viết Thư gửi các trò 267 Trở lại Đà Lạt

  Nhờ ân phước Bổn Tôn , ân phước vị Thầy mà chúng con hình dung được một Đà Lạt mộng mơ với biết bao khung cảnh đẹp được tái hiện lại qua từng câu từng chữ của Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi đã bao dung dạy dỗ, mài dũa chúng con từ những hòn đá thô kệch xù xì trở nên những viên đá đẹp đẽ có giá trị biết trân quý bản thân và tu tập theo chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om mani padme hum

 74. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con hoan hỷ khi được hân thưởng những bức ảnh mà Thầy đã lưu lại trong chuyến trở lại Đà Lạt lần này. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã lưu lại những bức ảnh đẹp để chúng con có thể tự do hân thưởng cảnh đẹp nơi mà Thầy, Cô đã đi qua.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật  tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 75. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết Thư gửi các trò 267 Trở Lại Đà Lạt

  Con thành tâm hoan hỷ cảnh đẹp Đà Lạt  chuyến vân du Thầy Cô. Qua bài viết con hiểu được Tu tập theo đúng quỹ đạo chánh kiến với bộ môn yoga thanh trí sẽ đạt được mục tiêu hạnh phúc gia đình thanh thông thế sự thành đạt xã hội .Y báo đã hiển lộ tương ưng với chánh báo

  Cầu nguyện cho tất cả chúng thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lọi lạc cho tất cả chúng sanh

  Om mani padme hum

   

 76. Mật Khánh Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 267: Trở lại Đà Lạt”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị ạ!

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 77. kính bạch Thầy

  Con là Mật Ấn. Con đã đọc xong bài viết thư gửi các trò 267: TRỞ Lại Đà Lat rồi ạ

  Con thành tâm hoan hỷ với chuyến công du của Thầy và Cô

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

 78. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này của Thầy. Qua những dòng bút kí của vị Thầy, con như có được một hình dung khác về một Đà Lạt mới mẻ độc đáo từ cảnh vật thiên nhiên đến con người, từ văn hoá kiến trúc, mĩ nghệ thủ công cho tới nghệ thuật ẩm thực… Đà Lạt đã để lại nhiều ấn tượng cho du khách phương xa bởi bàn tay tài hoa và sự khéo léo của những người thợ lành nghề, bởi hình thức ẩm thực độc đáo mà phải tinh tế mới phát hiện ra hay những kì quan thế giới thu nhỏ ngay trong lòng thành phố thơ mộng trên cao nguyên. Qua những dòng văn của vị Thầy ghi dấu lại những ấn tượng về Đà Lạt trong chuyến vân du của Thầy, Cô, chúng con lại được nhận những món quà đạo pháp là bài học về tâm quân bình và thái độ hân thưởng, thọ lạc tức là thọ pháp, hay trưởng dưỡng tâm hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh…Những cảnh đẹp mới ngay ở khu vực cũ là minh chứng sống động cho y báo và chánh báo tương ưng của Thầy, Cô cũng như của Mật gia Song Nguyễn. Chiêm ngưỡng những bức hình ghi lại hình ảnh của những kì quan thế giới thu nhỏ tại Đà Lạt, con chợt nghĩ, nếu xem trí tuệ như là một kì quan thì có lẽ trí tuệ nhà Phật là kì quan vi diệu nhất, nhưng khác với các kì quan được tạo ra bởi nguyên tố thô hay vi tế, dễ nhận biết và dễ mô phỏng thì kì quan trí tuệ nhà Phật lại là nguyên tố tinh tuý cao diệu thậm thâm không dễ nắm bắt, càng không dễ mô phỏng dù người mang danh con Phật có khoác lên mình tấm áo cà sa với hình tướng đầu tròn áo vuông chăng nữa. Nhưng kì quan đó đã được tái tạo và hiển lộ ngang qua Trí huệ và Bồ đề tâm của vị Thầy và nhờ ơn Thầy từ bi mà chúng con có cơ hội hi hữu được chiêm ngưỡng kì quan – trí tuệ bát nhã đó ngay tại quốc độ của mình mà không phải lặn lội đến những vùng đất xa xôi như Ấn Độ, Tây Tạng vốn được cho rằng là đất Phật khi người ta còn bám chấp vào hình tướng mà không phải thực nghĩa tâm linh.
  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc. Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô khoẻ mạnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh hữu tình.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Om mani padme hum.

 79. Mật Cao Thái says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết ” Thư gửi các trò 267: Trở lại Đà Lạt”. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con món quà tâm linh ý nghĩa và cho chúng con được ngắm nhìn những cảnh đẹp của vùng đất Đà Lạt đang dần phát triển.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 80. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Bạch Thầy, con hoan hỉ tán thán với lòng từ bi và trí huệ của Thầy ạ!

  Nhờ bài viết của Thầy mà con được thưởng ngoạn cảnh đẹp của một góc Đà Lạt, của Cô và Mật Tịnh Dung với góc nhìn; thọ lạc là thọ pháp theo tinh thần y báo tương ưng!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Pahme Hum!

 81. Mật Cát Thịnh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh, cầu nguyện tất thảy chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 82. Mật Thuận Khánh says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài “thư gửi các trò 267 con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con tâm linh ý nghĩa ,con cầu nguyện Thầy,Cô sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Pahme Hum!

 83. Bích Ngọc says:

  Kính bạch Thầy!

  Thưa Thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyên cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  Om Mani Padme Hum !

   

 84. Mật Tịnh Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tịnh Mai đã đọc bài viết “ Trở lại Đà Lạt” của Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán tấm lòng từ bi của Thầy đã cho chúng con thấy dược cảnh đẹp của Đà Lạt mộng mơ trong chuyến vân du của Thầy , Cô và pháp huynh Mật Tịnh Dung. Qua bài viết của Thầy con hiểu rằng nếu chúng ta học tập theo đúng quỹ đạo chánh pháp , y báo đã hiển lộ tương ưng chánh báo.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy , Cô mạnh khoẻ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 85. Mật Khải Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Thư gửi các trò 267: Trở lại Đà Lạt”. Con cảm tạ Thầy đã cho con thấy một Đà Lạt dưới góc nhìn “pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” thật đẹp và mới mẻ. Đà Lạt vốn là thành phố quê nội của con, con nhớ thời thơ ấu con đã từng rất yêu thích thành phố này khi mỗi tết đến con đều theo ba mẹ về đây, nơi con được vô tư chạy nhảy trong khí hậu mát lành. Nhưng từ khi trưởng thành, bị cuốn vào guồng quay học tập – công việc cùng với những đam mê thực dụng, con dần đánh mất tình yêu của mình dành cho Đà Lạt, vì con không tìm thấy lý do gì khiến con thích thú khi trở lại nơi này. Qua bài viết của Thầy, con được mở rộng tầm nhìn, thấy được những cái đẹp của Đà Lạt mà trước đây con chưa bao giờ thấy; được học lại cách hân thưởng với cảnh đẹp đất trời, với thiện hạnh của chúng sanh, với những điều nhỏ nhặt nhưng ẩn chứa nhiều bài học đạo pháp bổ ích, và trên hết – được cảm nhận ơn phước của Bổn Tôn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 86. Mật Thanh Quang says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi cho con được ngắm nhìn những điều mới lạ ở Đà Lạt ngay khi ngồi cạnh chiếc điện thoại. Qua bài viết, con hiểu được “thọ lạc tức là thọ pháp”, mọi sự kì diệu chúng con nhận được đều là ơn phước được Bổn tôn ban cho.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 87. Mật Ỷ Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ với phong cảnh Đà Lạt ngày càng đẹp hơn. Con cầu nguyện  cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

 88. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  om mani padme hum

 89. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư này rồi.

  Chúng con hoan hỷ khi lại thấy được sự thay đổi tích cực của đất nước qua những chuyến vân du của Thầy Cô, những cung đường an toàn, nhiều công trình kiến trúc đồ sộ, những nơi buôn bán sầm uất, dịch vụ du lịch cũng ngày càng tốt hơn cùng với những thành tựu rực rỡ của Mật gia Song Nguyễn. Điều này minh chứng y báo đã hiển lộ tương ưng với chánh báo.

  Con ấn tượng với sự biến đổi ngoạn mục của loại đá có tên mã não. Là loại đá vốn dĩ bề ngoài xù xì, đầy góc cạnh nhưng đã trở thành những vật trang trí bóng láng đến độ soi mặt bởi bàn tay của người thợ lành nghề. Tịnh tiến sang đạo pháp, chúng con cũng chính là những tảng đá xù xì ấy cho đến khi chúng con được hạnh ngộ vị Thầy, được vị Thầy chỉ dạy bằng những phương pháp, phương tiện thiện xảo phù hợp với căn cơ của mỗi học trò. Tâm thức chúng con được gọt dũa mỗi ngày, quỷ tính dần được đoạn trừ, dần thoát khỏi vùng lầy của tà kiến để tiến nhanh đến đạo lộ giải thoát.

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài. Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Càu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 90. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con món quà quý báu để chúng con tận hưởng vẻ đẹp của Đà Lạt qua những bức ảnh Thầy đã chụp lại.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 91. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy , và con cũng hoan hỉ với phong cảnh ở Đà Lạt thật đẹp .Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

 92. Văn Hải says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết “Thư gửi các trò 267: Trở lại Đà Lạt” của Thầy rồi ạ !

  Con cảm tạ ơn Thầy !

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh !

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om Mani Padme Hum !

 93. Lương Ngọc Kiên says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện sức khoẻ và trụ thế dài lâu của Thầy và cô vì lợi lạc chúng sanh!
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  OM MANI PADME HUM!
 94. cao thị chính says:
  kính bạch thầy

  con đã đọc bài viết của thầy

  con cầu nguyện cho sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sinh

  cầu nguyện cho chúng sinh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  om mani padme hum

   

 95. Mật Mạnh Đạt says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 96. Huỳnh Quang Phát says:
  Con Chào mừng Thầy đã đến với quê hương của Con,

  chúc Thầy, Cô sắp tới có nhiều chuyến đi thú vị.

 97. Huỳnh Quang Phát says:
  Dạ Thầy,

  nhà con gần Hoa Tài Ngọc Châu,

  mà chưa bao giờ vào trong đó,

  mong có dịp được đón Thầy ở Đà Lạt ngàn hoa.

 98. LÊ ĐỨC TÙNG says:
  Mô Phật

  Kính bạch Thầy! Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài thư gửi các trò 267 : TRỞ LẠI ĐÀ LẠT. Con cảm ơn món quà đạo pháp trên con đường du hoá nơi thành phố Hoa của Thầy Cô. Qua bài viết, Thầy đã giảng dạy khai sáng cho chúng sanh hiểu được những Thành tựu đổi mới của Đất nước, con người Việt Nam, những thành công rực rỡ của Mật gia Song Nguyễn hôm nay là minh chứng sống động cho  sự vi diệu của giáo pháp. Qua bài viết của Thầy,  đã cho chúng sanh tầm thường như chúng con vững bước trên hành trình giác ngộ đến bến bờ Phật pháp cao quý.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy cô vì sự lợi lạc của chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phậy tánh.

 99. Do Thi Ngoc Yen says:
  Kính Thưa Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cảm ơn Thầy! Chúc Thầy và Cô thật nhiều sức khoẻ

 100. Ashley Pham says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ đọc bài viết này rồi ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 101. nguyễn thị thanh says:
  Kính bạch Thầy ! Con đọc xong bài này rồi ạ
 102. Dr. C H Lakshmi narayan. says:
  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Nirvadeva ( C H Lakshminarayan) sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con  xin cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy.

  Sau khi đọc bài viết này của Thầy, trong con trào dâng niềm hỷ lạc. Những bức ảnh tuyệt đẹp được đăng trong bài là minh chứng cho lời dạy của Thầy “Sống hạnh phúc và giúp người khác được hạnh phúc”.

  Đọc bài viết này con cảm thấy như mình cũng đang được tham gia chuyến vân du cùng Thầy tôn quý tại thành phố Đà Lạt thơ mộng, được hân thưởng vẻ đẹp thiên nhiên tại thành phố xinh đẹp này, được ngắm nhìn những chế tác nghệ thuật từ đá và gỗ; đặc biệt là tượng đức Phật đẹp, sắc sảo và uy nghiêm.

  Con hoan hỷ với vẻ đẹp tuyệt vời của những “nữ diễn viên” nổi bật giữa vẻ đẹp của vườn hoa thiên nhiên đầy hương sắc. Con ngồi tại nhà của mình và được hân thưởng vẻ đẹp như mơ của thành phố Đà Lạt với tinh thần “thọ lạc là thọ pháp”.

  Sự hân thưởng này còn cho con nhiều bài học quý báu như câu thành ngữ ” đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, và  như trong câu thành ngữ Kannada: “đi nhiều, hiểu rộng”

  Con – C H Lakshminarayan.
  ( Tantra Nirvadeva )
  email: [email protected]

 103. Tantra Amishuta says:
  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Amishuta sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài và đăng những bức ảnh đẹp. Thật tuyệt vời!

  Đọc bài viết này, con như được vân du cùng Thầy Cô và còn tích tập được công đức trong chuyến vân du qua trang nhà. Con hoan hỷ với tinh thần “thọ lạc là thọ pháp” mà Thầy dạy chúng con, giúp chúng con được hân thưởng cuộc sống, được vui tu.

  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài.

  Con cầu nguyện bản thân con tinh tấn hành pháp để tiếp tục bước đi trên hành trình giác ngộ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy.

  Om Mani Padme Hum.

 104. Dr.C H Lakshmi narayan says:
  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Nirvadeva ( C H Lakshmi narayan) sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Con – Tantra Nirvadeva.

 105. Bishnu Prasad Das says:
  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của đạo hữu Tantra Vickrachitta ( Bishnu Prasad Das) sang tiếng Việt như sau:

  Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con đã đọc thư gửi các trò 267: Trở lại Đà Lạt rồi ạ. Con hoan hỷ khi được ngắm nhìn vườn đá và gỗ được miêu tả sinh động trong bài viết. Con cảm nhận được sự trải nghiệm thú vị của Thầy Cô và các đạo hữu. Những bức ảnh rất đẹp và cuốn hút. Con cũng hoan hỷ với cà phê xe lửa. Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy.

  Y báo rực rỡ của Thầy khi thực hành chánh pháp thực sự làm chúng sanh ngưỡng mộ và đây cũng là minh chứng cho hữu tình thấy được thành quả có được trên con đường chánh pháp và từ đó Thầy chỉ dẫn họ bước đi trên hành trình giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

  Con – Tantra Vickrachitta

  (Bishnu Prasad Das), đến từ Ấn Độ.

 106. Aman Prakash says:
  Kính bạch Thầy!

  Con xin phép được dịch comment của bạn đọc Aman Prakash sang tiếng Việt như sau

  Con chân thành cảm tạ ơn Thầy đã viết bài viết này.

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết này bởi vì con biết rằng Thầy đang phổ truyền giáo pháp Phật đà hàng ngày đến với mọi chúng sanh. Đạo Phật mang đến cho con người tình người,  trí tuệ,  từ bi và năng lực tích cực. Thật đáng buồn,  vì mặc dù Ấn Độ là cái nôi của Phật giáo nhưng hữu tình ở đây theo đạo Phật rất ít. Con hoan hỷ khi được biết giáo pháp Phật đa đang được Thầy phổ truyền rộng rãi. Con cảm tạ ơn Thầy vì đã hoằng dương chánh pháp và Thầy có cái nhìn toàn cảnh về vẻ đẹp của mọi sự vật hiện tượng.

  Con xin cúi đầu đảnh lễ dưới chân Thầy.

  Bài viết của Thầy cho con cảm nhận rõ được tình yêu thương,  lòng bi mẫn với tất cả chúng sanh. Con luôn cầu nguyện tất cả chúng sanh đều được hạnh phúc như trong những bức ảnh trong bài.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 107. Rachel Thomson says:

  Kính bạch Thầy tâm linh tôn quý!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được đọc bài viết này với những bức ảnh thật đẹp. Con luôn luôn hoan hỷ khi được ngắm nhìn những điều mới lạ, giúp tâm trí con được thảnh thơi, thoát ra khỏi những phiền não. Con cảm rất thú vị. Con đã từng thích ngắm nhìn những bức ảnh trong album ảnh của gia đình nhưng con đã từ bỏ thói quen đó từ khi mẹ con mất.

  Con cảm tạ ơn Thầy rất nhiều!

  Con – Rachel Thomson.

  …………………………………………………………………………………………………………

  Dear Holy Guru,

  Thank you for sharing these beautiful pictures, I always enjoy looking at new things, different things to take my mind off of whatever is bothering me, I used to go through the family photo albums but I am not allowed to now my mum has passed, very enjoyable, many thanks,

  Rachel Thomson

   

 108. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Om mani pedme hum

 109. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài :” Thư gửi các trò 267 : TRỞ LẠI ĐÀ LẠT ” của Thầy rồi .

  Con hoan hỷ với chuyến du lịch trở lại Đà Lạt ,sau gần 4 năm của Thầy cô .Qua hình ảnh do Thầy đăng tải lại để cho chúng con được thưởng lãm thành phố Đà Lạt đang từng ngày phát triển ,tạo nên những công trình đẹp mắt như cà phê ” xe lửa ” ,những phong cách của Hàn Quốc và Nhật Bản, kèm theo trang phục của họ .Từ hình ảnh cho thấy Cô và đạo hữu Mật Tịnh Dung trông giống như hai thiếu nữ người Nhật Bản.

  Con tri ân cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ và thân tâm an lạc .

  Con cầu cho chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu của Phật tánh và hanh thông thế sự.

  Con cầu cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành .

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 110. Lê Hải My (7 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ.

 111. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết, con cảm tạ ơn Thầy ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 112. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 113. Mật Thanh Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này ạ

  Con cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 114. Mật Thuận Phong says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với phong cảnh Đà Lạc ngày càng đẹp hơn.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

   

   

   

 115. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ với chuyến du lịch trở lại Đà Lạt của Thầy và Cô. Qua bài viết con cảm nhận được cảnh sắc tuyệt đẹp và sự phát triển của Đà Lạt qua những hình ảnh được Thầy đăng tải.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 116. Phan Ngô Thùy Dung 8 tuổi says:
  8

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.

  Om Mani Padme Hum.

 117. Tantra Ashihata (Simon Michael) says:

  Kính bạch Thầy tôn quý!

  Con là Tantra Ashihata.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được đọc bài viết tuyệt vời này. Thầy cho chúng con được thưởng thức danh lam thắng cảnh ở Đà Lạt qua những bức ảnh tuyệt đẹp và dạy chúng con hiểu rằng thực hành pháp mọi việc hanh thông, sẽ giúp chúng con được  hân thưởng.

  Con cầu nguyện chúng con có được cơ hội thưởng ngoạn những nơi đẹp như Đà Lạt trong cuộc đời chúng con.

  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

  ………………………………………………………………

  Dear holy Guru ,

  my name is Tantra Ashihata .

  I thank you for this wonderful article, you show to us a beauty places which is as a result of dharma.

  May we also enjoy such kind of places too in our life.

  May Guru  live long for the seek of sentient being.

  Om mani padme hum.

 118. Tantra Sagovana (Ahmed Khan) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con là Tantra Sagovana.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được đọc bài viết này.

  Trong bài viết Thầy đã viết về chuyến đi của Thầy đến thành phố Đà Lạt và kèm theo những bức ảnh tuyệt đẹp. Đồng thời,  Thầy luận giảng cho chúng con hiểu rằng thực hành pháp thì mọi việc hanh thông, gặp nhiều thuận duyên trong cuộc sống.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được khỏe mạnh và đoạn trừ mọi khổ đau.

  Om Mani Padme Hum.

  Con – Tantra Sagovana (Ahmed Khan)

  ……………………………………………………………..

  Dear Guru,

  My name is Tantra Sagovana.

  Thank you for sharing this article.

  In this article you narrate your visit to the city of Da Lat and also include beautiful photos, and explain that Dharma practice leads to good environment.

  May all sentient beings be healthy and well and be free from suffering.

  May Guru be healthy and live long for the benefit of all beings.

  Om Mani Padme Hum.

  Tantra Sagovana (Ahmed Khan)

 119. Paul Monaghan says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài và cho con được đọc bài viết này. Bài viết thật hay với nhiều hình ảnh đẹp. Có quá nhiều danh lam thắng cảnh ở phương Đông mà con có quá ít thời gian.

  Con cảm tạ ơn Thầy

  ……………………………………………………………..

  Dear Guru,  thank you for sharing this post. Its beautiful.  There are so many stunning places to visit in the East and such little time.

  Thank you

  Paul Monaghan

 120. Phan Ngô Thùy Dung (8 tuổi) Thùy Dung says:
  Kính Bạch Thầy .

  Con đả đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 121. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô nhiều sức khỏe

  Om mani padme hum

 122. Mật Tường Vân says:

  Kính bạch Thầy.

  Con xin phép được comment giúp cho bà ngoại con là Đoàn Thị Tâm đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua tịnh hoá hiện tại.

  Om Mani Padme Hum.

 123. Đỗ Trường Giang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status