Nov 24, 2016

Posted by in BUDDHISM IN OTHER LANGUAGES | 36 Comments

US TRIP (Một chuyến đi Mỹ)

US TRIP (Một chuyến đi Mỹ)

US TRIP

MỘT CHUYẾN ĐI MỸ

 

I had US trip last month. It was wonderful trip with many happened things. My traveling time took 25 hours from Tan Son Nhat airport in Ho Chi Minh City. When the plane landed at Texas, I ran to the custom point in order to change gate. The line was long so I felt worry for late of next flight. However, I thought of my Guru and the lesson about letting go the greediness, anger and hatred. Then I took a deep breath and felt peaceful although the queue moved slowly. Everyone was in rush so they got mad and kept complaining. And I felt so sorry for them. Finally I got through the custom and arrived to the next gate but my plane took off already so I had to change my flight ticket. The ticket counter told me that was the last flight of a day and next flight is in the morning of the next day. While I assured that the airport’s hard chairs supposed to be my bed, the other counter called me back and gave me some favorite. Thanks to the blessings from the Guru, Yidan and Dakini, I had voucher with free hotel, free meals and free transportation although so many passengers had to stay overnight at the cold airport. The bus took me to the nice hotel which I enjoyed warm hot tub, tasty dinner and comfortable bed.

Tháng trước, tôi có dịp đi du lịch nước Mỹ. Đó là một chuyến đi tuyệt vời với nhiều điều bất ngờ xảy ra. Chuyến bay của tôi kéo dài 25 tiếng, khởi từ sân bay Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh. Khi tôi đến bang Texas, tôi làm thủ tục chuyển sang chuyến bay mới. Hành khách đứng xếp hàng thành một hàng dài thườn thượt nên tôi cảm thấy rất mệt mỏi khi phải chờ đợi quá lâu cho chuyến bay tiếp theo. Tuy nhiên, tôi nhớ đến lời dạy của Thầy không bám chấp với tham sân si, giữ tâm quân bình, nên sau đó tôi hít một hơi thật sâu và cảm nhận sự bình an trong lòng mặc dù hàng người di chuyển rất chậm về nơi làm thủ tục chuyển chuyến bay. Trong khi đó, mọi người trong hàng thì vội vả nên họ nổi giận và liên tục phàn nàn vì sự di chuyển chậm chạp này. Bản thân tôi, tôi cảm thấy thương cho họ. Cuối cùng, tôi cũng hoàn thành thủ tục và đến cửa chờ ra cầu bay nhưng máy bay đã cất cánh, do vậy tôi phải chuyển vé sang chuyến bay khác.

Đến quầy bán vé, họ cho tôi biết đó là chuyến bay cuối cùng trong ngày nên tôi phải chờ đến chuyến bay vào sáng ngày mai để tiếp tục cuộc hành trình. Vào lúc đó, tôi chắc mẫm rằng chiếc ghế cứng ở sân bay sẽ trở thành chiếc giường để ru tôi vào giấc ngủ qua đêm; bỗng nhiên nhân viên ở quầy khác gọi tôi lại và dành cho tôi một vài ưu đãi.

Nhờ ơn phước của Đạo sư, Bổn Tôn, Dakini, tôi có được một phiếu khuyến mại miễn phí khách sạn và các bữa ăn cũng như phương tiện đi lại trong khi nhiều hành khách khác phải qua đêm tại sân bay lạnh giá. Chiếc xe buýt đưa tôi đến một khách sạn tốt, nơi tôi được ngâm mình trong nước ấm và thưởng thức những món ăn ngon cũng như nằm ngủ thoải mái trong chăn ấm đệm êm.

 


Đối với bạn đọc người Việt:
Vui lòng đăng nhập để xem tiếp nội dung bài viết. (Danh sách bài cho bạn đọc chưa có tài khoản tại đây).
For readers and learners who haven't had users:
Please read these public articles listed as follows: here
Or please login to read more or kindly send an email of request (writing in English) to [email protected] with complete details (full name, nationality, age, sex, occupation) to get a login account.

Existing Users Log In
   
DMCA.com Protection Status