Apr 4, 2015

Posted by in Pháp là cuộc sống | 25 Comments

VÀI NÉT TÂM SỰ VỀ “CẶP ĐÔI HOÀN HẢO”

VÀI NÉT TÂM SỰ VỀ “CẶP ĐÔI HOÀN HẢO”

VÀI NÉT TÂM SỰ VỀ “CẶP ĐÔI HOÀN HẢO”

Kính bạch Thầy!

Nhân dịp nghe xong bài giảng của Thầy về “Duyên sự vợ chồng”, con xin lược nghĩa và chia sẻ kinh nghiệm bản thân qua bài viết này. Có gì chưa đúng xin Thầy chỉ dạy thêm..

Kính bạch Thầy!

Trong đời sống hàng ngày, con thường xuyên nghe câu:

Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ
Vô duyên đối diện bất tương phùng

Hôm nay, khi con đọc bài chia sẻ của huynh Mật Quốc Sanh, trong lòng con rất hoan hỷ và như có một chữ “duyên” dẫn dắt con đến với bài giảng “Duyên sự vợ chồng”. Những lời giảng dạy của Thầy làm con rất xúc động, con không thể không viết ra cảm xúc và sự hiểu của bản thân con về “câu chuyện của chỉ riêng hai người”.
Đối với thế gian, hôn sự là chuyện vô cùng trọng đại, mang ý nghĩa duy trì nòi giống, phát triển xã hội. Đó không chỉ là hạnh phúc đôi lứa mà còn là trách nhiệm với dòng tộc, với xã hội. Hôn sự rất quan trọng nên nam nữ trước khi nên nghĩa vợ chồng đều trải qua một thời gian tìm hiểu dù ngắn hay dài với nhiều sự lựa chọn. Sự chọn lựa dựa trên nhiều quan điểm khác nhau, nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Có quan niệm cho rằng:
Trai khôn chọn vợ chợ đông
 Gái khôn tìm chồng giữa chốn ba quân


Đối với bạn đọc người Việt:
Vui lòng đăng nhập để xem tiếp nội dung bài viết. (Danh sách bài cho bạn đọc chưa có tài khoản tại đây).
For foreign readers:
Please login to read more or kindly send an email of request (writing in English) to [email protected] with complete details (full name, nationality, age, sex, occupation) to get a login account.

Existing Users Log In
   
DMCA.com Protection Status