Oct 5, 2016

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 32 Comments

VÀI NHẬN XÉT NGÂY NGÔ CỘNG VỚI 100 BỨC ẢNH NƯỚC NGOÀI VÀ MỘT NHẬN XÉT CỦA MỘT VIỆN TRƯỞNG CÓ ĐỦ CHO HẦU ĐỒNG, CHẦU VĂN BẮC CẦU ĐẾN BỜ DI SẢN PHI VẬT THỂ DO UNESCO CÔNG NHẬN KHÔNG?

VÀI NHẬN XÉT NGÂY NGÔ CỘNG VỚI 100 BỨC ẢNH NƯỚC NGOÀI VÀ MỘT NHẬN XÉT CỦA MỘT VIỆN TRƯỞNG CÓ ĐỦ CHO HẦU ĐỒNG, CHẦU VĂN BẮC CẦU ĐẾN BỜ DI SẢN PHI VẬT THỂ DO UNESCO CÔNG NHẬN KHÔNG?

Kính bạch Thầy!
Con đã đọc bài viết của tác giả Ngọc An dựa vào một quyển sách của một nhiếp ảnh gia người Mỹ và vội vàng kết luận “độc đáo hầu đồng”. Con xin phép Thầy cho con có đôi dòng về bài viết của tác giả Ngọc An cũng như đôi điều về vấn nạn hầu đồng hiện nay. Nếu con viết có điều gì lệch với quỹ đạo chánh pháp, con kính mong Thầy từ bi khai thị. Con cảm ơn Thầy!

Đọc tiêu đề “câu khách” “độc đáo hầu đồng” trong bài viết của tác giả Ngọc An, con lần mò từng câu, từng chữ từ đầu đến cuối bài và con vô cùng thất vọng vì con không đọc được sự độc đáo nào trong việc hầu đồng kể cả về nội dung lần hình thức được đăng tải trên trang báo mạng thanhnien.vn.

Xét về nội dung, từ đầu đến cuối bài báo chỉ nói về nhiếp ảnh gia người Mỹ Tewfic EL-Sawy, con không thấy tác giả Ngọc An đi vào nội dung trọng điểm nét độc đáo trong hầu đồng. Con tự hỏi phải chăng tác giả Ngọc An đang viết lạc đề hay vì tâm lý sính ngoại đã biến một phóng viên viết nhầm?

Mở đầu bài viết, tác giả Ngọc An nói đến lý do tại sao nhiếp ảnh gia người Mỹ Tewfic EL-Sawy nghiên cứu và thực hiện cuốn sách ảnh về nghi lễ, tín ngưỡng dân gian của người Việt. Cuốn sách gồm 170 trang có hơn 100 bức ảnh lớn kèm thông tin giải thích về tín ngưỡng dân gian, nghi lễ, đền thờ và trải nghiệm của chính nhiếp ảnh gia người Mỹ Tewfic EL-Sawy.Đối với bạn đọc:
Vui lòng đăng nhập để xem tiếp nội dung bài viết. (Danh sách bài cho bạn đọc chưa có tài khoản tại đây).

Existing Users Log In
   
DMCA.com Protection Status