Sep 19, 2017

Posted by in BÀI MỞ, Lá thư người tâm đạo | 22 Comments

MẬT GIA SONG NGUYỄN đối luận THƯ VIỆN HOA SEN – AI MANG DÒNG MÁU “HỘI CHỨNG GIÁO CHỦ”? NHẤT TÂM TỰ TỐ CÁO PHE TA, ĐÁ BÓNG VÀO LƯỚI NHÀ!

MẬT GIA SONG NGUYỄN đối luận THƯ VIỆN HOA SEN – AI MANG DÒNG MÁU “HỘI CHỨNG GIÁO CHỦ”? NHẤT TÂM TỰ TỐ CÁO PHE TA, ĐÁ BÓNG VÀO LƯỚI NHÀ!
Gửi Nhất Tâm – Quyết Vãng Sanh.
Là một người có cảm tình với đạo Phật, tôi thường “la cà” trên các trang web Phật học để tìm hiểu lời dạy của Thánh chúng nhằm ứng dụng vào cuộc sống để an vui hơn và Thư viện Hoa Sen là một trong số đó. Hôm nay, nhân đọc được bài viết của Nhất tâm – Quyết Vãng Sanh (NT.QVS), dĩ nhiên tôi sẽ không có ý kiến gì nếu không phải quá ấn tượng với cái tên tác giả và ảnh minh hoạ là hình Thầy Thinley Nguyên Thành bị làm mờ.
Thời gian qua tôi có theo dõi cuộc đối luận giữa Mật gia Song Nguyễn-Thư viện Hoa Sen, đọc bài của cả hai bên để có cái nhìn đa chiều hơn vì tuy không theo pháp môn cụ thể nhưng tôi thích niệm hồng danh Đức Phật A Mi Đà và tin vào sự tồn tại của cõi Tây Phương Cực Lạc. Qua hàng loạt bài đối luận của Mật gia đã giúp tôi hiểu rõ hơn chân tướng sự việc nhưng kỳ lạ là ông Hoàng Liên Tâm (chủ biên của trang Thư viện Hoa Sen) chưa đối lại được bài nào sau 7 ngày. Có lẽ ngậm đắng nuốt cay nên phải cầu viện ông để “rặn” ra một bài viết “tầm bậy”, không khách quan, không trung thực chút nào.
Thứ nhất là tên ông : Nhất Tâm – Quyết Vãng Sanh, một cái tên chẳng ra làm sao, “nửa nạc nửa mở” vì không phải pháp danh, chẳng phải thế danh. Phải chăng có gì khuất tất nên ông không công khai danh tánh? Nhìn cái tên NT.QVS mà tôi cảm thấy thương hại ông quá. Vì ông đã quyết chí niệm Phật đến Nhất tâm bất loạn để cầu vãng sanh Tây Phương Cực Lạc sao không dùng ngòi bút của mình để làm rõ bộ mặt người đã bài bác, phỉ báng công khai Tịnh độ tông là tiến sỹ Thích Nhật Từ (Ts.TNT). Chẳng phải ngài tiến sỹ cũng mắc “bệnh ham làm giáo chủ” sao khi có “triệu chứng” như ông viết :
 
+ “Chỉ có giáo pháp của mình là cao siêu nhất” :
Ts.TNT trả lời vấn đáp trong mùa an cư tại tịnh xá Trung tâm, ngày 27/05/2014 : “Trở về với đạo Phật gốc, chúng ta sẽ thấy phương pháp tâm linh của đức Phật là  toàn diện hơn, thiết thực hơn, siêu việt thời gian hơn, hiệu quả hơn, và làm cho đại đa số các thành phần trong xã hội có cơ hội đến với đạo Phật hơn” và “đạo Phật nguyên chất vốn vượt lên trên rất cao so với đạo Phật tổ sư và đạo Phật pháp môn” (http://www.daophatngaynay.com/vn/phatgiao-vn/su-kien-van-de/17013-tro-ve-dao-phat-nguyen-chat-de-phung-su-nhan-sinh.html)
 
+ “Giáo chủ nào cũng tự tay soạn thảo những văn bản để dẫn dắt đệ tử tu tập” :
Ts.TNT đã soạn những gì? Nhiều lắm, để tôi liệt kê cho ông xem :
* “Kinh tụng hàng ngày” gồm 49 bài kinh của hai truyền thống Nam tông và Bắc tông, gồm 1000 trang
* “Kinh Phật cho người mới bắt đầu” với mười bài kinh căn bản.
* “Kinh Phật cho người tại gia,” tuyển tập 63 bài kinh, phân làm năm nhóm kinh, bao gồm các kinh về đạo đức, các kinh về gia đình, xã hội, các kinh về triết lý, các kinh về thiền chuyển hóa và các kinh về Tịnh độ
* Nghi thức Thập chú.
Còn nhiều lắm, ông truy cập trang Đạo Phật Ngày Nay do ngài tiến sỹ làm chủ biên nếu muốn biết thêm chi tiết (http://www.daophatngaynay.com/vn/thichnhattu.html).
 
+ “Cái ngã của các ngài rất to lớn” :
Cũng trong bài trả lời vấn đáp tại tịnh xá Trung tâm, Ts.TNT khẳng định : “Đạo Phật nguyên chất xây dựng một hình thái đạo Phật cho hai đối tượng: Tại gia và xuất gia. Ai muốn giác ngộ, trở thành thánh nhân thì phải chọn con đường xuất gia, tu chuyển hóa tham ái và tính dục, những người còn lại là người tại gia, không bận tâm đến con đường giải thoát, vì có muốn cũng không được” và “Pháp hành của người tại gia thấp hơn rất nhiều so với pháp hành của người xuất gia. Pháp hành tại gia giúp con người trở thành chân nhân, sống hạnh phúc và biết chia sẻ phước báu. Pháp hành xuất gia là tu tập giới-định-tuệ, giúp hành giả trở thành thánh ngay trong đời sống hiện tại này. Hai con đường tại gia và xuất gia hoàn toàn khác nhau”.
Bản thân ông là người tu tại gia nghĩ gì và làm gì trước những lời phát biểu của Ts.TNT?
 
Thứ hai, người tu Phật chỉ có thể trích dẫn Thánh ngôn lượng để nhận xét người khác chứ không nên tin vào tâm ý mình, danh nhân lại càng không vì họ không phải là bậc toàn giác, lời nói của họ không phải là chân lý. Chưa kể cách trích dẫn của ông làm cho bạn đọc nghi ngờ. Chẳng hạn ông viết : “Dường như ngày xưa, Lão Tử (hoặc một bậc tầm cở như Lão Tử) đã nhận xét”. Tại sao có sự không chắc chắn (“dường như”) ở đây? Mà “một bậc tầm cở như Lão Tử” là bậc nào?
Quá thể hơn khi ông ghi “Một triết gia Ấn Độ nói”, “Một thi sỹ Ấn Độ đã nói”, “Một tác giả Ấn Độ nói”. Không tên không tuổi thì có trời mới biết họ là ai? Không chừng lời ông tự bịa ra thì sao? Vậy thì trung thực, khách quan, hoàn toàn xác thực và không chút hư cấu ở đâu?  
 
Thứ ba, nếu ông từng “diện kiến, tiếp xúc, và sống kề cận một số giáo chủ” thì lấy gì chứng minh trong khi không hình ảnh, không file ghi âm,…Tư liệu mà ông sưu tập được đâu rồi sao không thấy? Ông nói ngài Chân Tánh Nguyên Hương bị công an bắt giữ và tống giam vì rao giảng tà đạo, truyền bá tôn giáo bất hợp pháp và gây rối trị an nhưng có bằng chứng không hay nói đại? Sự việc sẽ trung thực và khách quan nếu bạn đọc thấy quyết định, bút lục của công an nếu không chỉ là chụp mũ, bịa đặt. Ai cũng ăn nói tầm bậy, vu khống người khác như ông thì xã hội ra sao? Ông tự cho mình quyền đó thì thử nghe 3 câu chuyện sau:
+ Có ông Nguyễn Xuân Chiến ở Huế, năm 2016, bị đánh hai má sưng vù, rớt 2 răng cửa, máu chảy đầm đìa cả mặt do lừa đảo trong dịch thuật, ăn chặn ăn bớt tiền tác quyền. Cuối cùng, ông ấy phải quỳ lạy, khóc lóc van xin mới được yên thân vì dù sao cũng đã hơn 70 tuổi rồi.
+ Nghe nói là có ông Trần Ngọc Hảo, nhà ở Gò Vấp (TP.HCM) xúc phạm đạo Công giáo. Tín đồ họ bức xúc nên ném đá, trét phân vào nhà để cảnh cáo nhưng ông Trần Ngọc Hảo vẫn “chứng nào tật nấy”, ỷ thế cậy quyền tiếp tục phỉ báng niềm tin của người khác. Thế là ông ta bị lôi ra đường đánh đập, áo quần rách nát nằm rên hư hử, gảy cả tay chân nằm viện cả tháng.
+ Có ông nhà văn Hoàng Liên Tâm ở California (Hoa Kỳ), sau năm 2000, bị cảnh sát Hoa Kỳ bắt giữ vì nhận tiền của các hãng sản xuất thực phẩm chay rồi viết sách quảng cáo cho họ, dân Mỹ ăn vào bị ngộ độc thực phẩm (do có nguồn gốc Trung Quốc) nên thưa kiện. Và,đương nhiên phải có chứng cứ rành rành, hiển nhiên, không thể chối cãi – mới bị tống giam và kết án. Sau khi mãn hạn, ra khỏi nhà tù, ông Hoàng Liên Tâm mừng rỡ vô cùng, viết giấy cam đoan sẽ không bao giờ tái phạm nữa.
 
Đó ông NT.QVS thấy chưa? Không chứng không cứ thì ai mà nói không được. Nhưng e rằng phao tin đồn nhảm thì có ngày đối diện với pháp luật.
Thôi thì đã đến ngưỡng “Thất thập cổ lai hy”, mong rằng ông nếu không đủ dũng khí bảo vệ tông môn thì cũng nên nghĩ lại mà vui thú điền viên với con cháu, đừng viết tầm bậy mà lãnh hậu quả.
Đôi khi nghĩ về ông, về cuộc đời – tôi chẳng biết làm gì hơn, chỉ chấp tay tặng 2 chữ vào tên ông thành : NHẤT TÂM – QUYẾT “VÃNG SANH” ĐỊA NGỤC.
Chào.
Viết bậy – Để kiếm cơm.

 

 1. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh và cám ơn sự chia sẽ của bạn đọc  có bút danh Viết bậy – Để kiếm cơm (VB ĐKC). Đúng như tựu đề bài viết  AI MANG DÒNG MÁU “HỘI CHỨNG GIÁO CHỦ”?NHẤT TÂM TỰ TỐ CÁO PHE TA, ĐÁ BÓNG VÀO LƯỚI NHÀ! Và bút danh của bạn đọc này thật xứng là vế đối với bút  danh Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh.

  Những chia sẽ của bạn đọc VB ĐKC  đã cho chúng con thấy được sự tự “đá bóng vào lưới nhà của NT QVS.  NT QVS chắc chắn là “fan ruột” của Thư viên Hoa Sen và các bậc trưởng thượng uy tín như “Thích Thiện Thuận, Thích Nhật Từ, Thích Phước Tiến “ nên mới biết rành rọt về đặc điểm của “hội chứng giáo chủ”mà viết rõ ràng như vậy. Như bạn đọc VB ĐKC  chỉ ra  các triệu chứng mỗi một TS. Thích Nhật Từ đã cho nhận dạng chính xác như “chỉ có giáo pháp của mình là cao siêu nhất”,” Giáo chủ cũng tự tay soạn thảo những văn bản để dẫn dắt đệ tử tu tập” “cái ngã của các ngài rất to lớn”… Vì là “fan ruột” nên khi thấy các “idol” “được” lên văn đàn Phật học nhưng không đối luận được cái chi chi, NT QVS đã viết bài “tâm thư” như thế. Chỉ tội cái do tiếp xúc với “Idol” quá lâu, người quá già nên chỉ viết được cái tên của vị Thầy và lấy tấm hình làm nhòe đi, còn lại nội dung đều là miêu tả các “Idol” của bản thân ông ấy. Điều này ở thế gia gọi là “Vạch áo cho người xem lưng”,tự mình đá vào lưới nhà.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 2. Mô Phật!

  Mật Tịnh Dung hoan hỷ với thiện hạnh của bạn đọc “Viết bậy – để kiếm cơm” qua bài viết khẳng định sự “đá bóng phản lưới nhà” của ông Nhất Tâm – Quyết Vãng sanh (NT-QVS).

  Không khó để nhận thấy Hoàng Liên Tâm và NT-QVS là bạn tâm giao tri kỷ, cặp đôi ngu si + nhiệt tình thành ra phá hoại này đã chính thức dội một lớp bùn hôi tanh lên thuvienhoasen.org. Ngẫm nghĩ mà thương, hành trình tu tập của NT-QVS cũng thật lắm gian nan, bao nhiêu năm lang bạt muôn phương học đạo, tưởng như  tích được chút phước để an phận tuổi già, nay thời điểm gần đất xa trời lại nỗi lên dục vọng tiền tài, danh vọng để rồi rơi vào hố sâu tà kiến. Nhưng tôi cũng “thông cảm” cho ông, bởi ở độ tuổi này, sự minh mẫn của một người bình thường cũng là xa xỉ thì lấy đâu ra ý tứ để viết bài kiếm cơm, nay ông lại tự làm khó mình, quyết tâm thể hiện sự lẫn cẫn tuổi già mà làm trò hề cho thiên hạ, tôi không biết liệu sau một đêm ngủ dậy, ông có giật mình mà hỗ thẹn vì trót lỡ làm nên lịch sử sân khấu hài này không.

  Đừng bao giờ tỏ ra nguy hiểm ông NT-QVS ạ, nhất là khi ông thật “quyết vãng sanh”. Thương ông đang kề cận với sự thác sanh cõi thấp, tôi chỉ ra cho ông lời dạy của Bồ Tát Long Thọ trong “Bức thư gửi bằng hữu hoàng đế” rằng “hãy làm theo chánh kiến nếu mong cõi giới cao và giải thoát”. Còn chánh kiến là như thế nào, ông hãy đọc những bài đối luận của Thầy và trò Mật Gia Song Nguyễn để tỏ tường hơn nhé!

  Ôi, còn đâu là tinh thần lục hòa cao quý của người con Phật, vì miếng cơm của mình bị lấy mất, vì “trí tuệ” của mình bị bóc mẽ, vì “động cơ” của mình bị lật tẩy, vì “danh tiếng” của mình bị hạ bệ mà liền quê độ, thù oán, sẵn sàng kéo theo người bạn tri kỷ dù không sanh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm nhưng nguyện tái ngộ A tỳ ngục cùng ngày, cùng tháng, cùng năm. Hóa ra không chỉ “trì giới tốt nhất là nương tựa vào bạn đồng tu” mà “phá giới dễ nhất là nương tựa vào ác tri thức”.

  Cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay!

   • Mật Tịnh Dung says:

    Mô Phật!

    Con cảm ơn Thầy đã từ bi sách tấn.

    Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

    Om Mani Padme Hum

 3. Phật tử Diệu Âm says:

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Tôi là cư sĩ tại gia, tôi tin tưởng tuyệt đối vào đức Phật A Di Đà vào cõi giới Tây Phương Cực Lạc thù thắng của Ngài. Tôi không thể tin nỗi, một tên nhỏ thó như Thích Nhật Từ (Trần Ngọc Thảo) mà lại dám ngạo mạn phỉ báng đức Phật và hành giả Tịnh độ như thế. Đừng tưởng Đức Phật A Di Đà ở xa, không làm gì được ông mà ông đan tâm phỉ báng Ngài, dìm hàng học trò của Ngài nghe TNT? Hộ pháp Kim Cang sẽ không để ông yên đâu!

  Cảm ơn bạn “Viết bậy – Để kiếm cơm” đã chỉ ra bộ mật thật của những tên tà sư điên loạn kia. Chính ông TNT này mới thật là kẻ bị bệnh vĩ cuồng, bị “hội chứng giáo chủ” nó mê hoặc nên muốn tự phong cho mình là thánh sống ngay trong đời này. Ông TNT được cư sĩ đẻ ra, cư sĩ nuôi ăn, cư sĩ cúng dường tứ sự.. từ A đến Z mà sao lại vô ơn đến thế? Sao ông dám chà đạp lên khả năng tu hành giải thoát của hàng cư sĩ, hành giả Tịnh độ và các tông phái khác?! Con chó, con mèo.. được chủ cho ăn nó còn biết ơn nữa là một ông tiến sĩ Triết học!

  Bạn tuy giả danh “Viết bậy” nhưng bảo vệ Phật pháp, có chánh kiến còn kiếm được nhiều “hạt cơm Công đức” còn hơn có kẻ nói hay, soạn nhiều kinh kệ nhưng với tà kiến, tà tâm như TNT thì chỉ nhận được cặn bả, máu mũ hôi thối thôi. Tôi hoan hỷ với thiện hạnh của bạn.

  Mô Phật!

  Con cảm ơn Thầy Nguyên Thành và Chanhtuduy.com đã giúp cho chúng con, những hành giả Tịnh độ thêm tín tâm kiên cố vào đấng Từ phụ với 48 Đại nguyện vĩ đại, cao cả của Ngài.

  Con tán thán trước vai trò Hộ pháp của Thầy và các anh chị, đạo hữu ở Mật gia Song nguyễn. Cầu mong Thầy và các huynh đệ giữ gìn sức khỏe và sống lâu để chúng sanh được nương nhờ, soi sáng.

  Nam mô Công đức lâm Bồ tát Ma ha tát!

  Nam mô A Di Đà Phật!

 4. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Thật hoan hỉ với bài viết mang đậm hương vị chánh kiến của bạn đọc có bút danh “Viết bậy – để kiếm cơm”. Cảm ơn bạn đã chỉ thêm cho bạn đọc thấy rõ bộ mặt trơ trẽn không biết xâu hổ của NT -QVS và TNT .

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  On mani padme hum

 5. Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ với thiện hạnh của bạn đọc ” Viết bậy-để kiếm cơm”. Qua bài này, Mật Thiệu nghĩ bạn chỉ lấy bút danh vậy thôi chứ bạn phản ánh đúng thực trạng hiện nay của một số thầy tu mượn đạo tạo đời. Đúng thật ra nên” cám ơn” ông Nhất Tâm-Quyết Vãng Sanh vì ông ấy đã nêu lên đúng cái “hội chứng Giáo chủ” của phe ông ta để cho mọi người biết mà tránh xa. Nào là cái ngã của các Ngài to lớn, soạn thảo những văn bản để đệ tử tu tập, cho rằng giáo pháp của mình cao siêu…Chỉ có những người thân cận “các quý thầy” hay ” đệ tử chân truyền” nên hiểu rõ những” đặc tính đó”. Ông Hoàng Liên Tâm tính nhờ vả một người lấy lại thể diện cho mình và Thuvienhoasen, ai ngờ nhờ phải ông Nhất Tâm-Quyết vãng sanh đã” vạch áo cho người xem lưng”. Đúng là Nhất Tâm Quyết Vãng sanh, Hoàng Liên Tâm, Mai Hạnh, Trang Khuyên rãnh rỗi không có gì làm nên sinh nông nổi. Cảm ơn bạn lấy bút bút danh Viết bậy- để kiếm cơm đã góp phần sức vào việc đã tà xây chánh.

  Cầu mong đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Ah Hum.

 6. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài ” Ai mang dòng máu “hội chứng giáo chủ”? Nhất Tâm tự tố cáo phe ta, đá bóng vào lưới nhà” rồi ạ.

  Mật Thái Hoà hoan hỷ tán thán thiện hạnh của bạn đọc có bút danh là Viết bậy – Để Kiếm Cơm đã chia sẻ bài viết vạch trần sự ngu dốt mà tỏ ra nguy hiểm, lấy bụng ta suy ra bụng người của Nhất Tâm – Quyết vãng sanh để rồi mang về sự nhục nhã cho bản thân, cho Thư Viện Hoa Sen và bôi tro trét trấu vào bộ mặt hội chứng giáo chủ của Tiến sĩ Thích Nhật Từ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của bạn đọc Viết bậy Kiệm Con đã dành cho ông Nhất Tâm vãng sanh  mông rằng ông  sớm tỉnh thức kịp thời  đừng vì một chúc lợi ma ăn hận  cả đời này và cả kiếp sau cầu mông tất cả chúng sanh luôn có ý thức khiên tốn và hỗ thẹn Om ah hùm

 8. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài viết của bạn đọc Viết bậy-Để kiếm cơm . Quả thật là một sự mỉa mai cho ông Nhất Tâm-Quyết Vãng Sanh chỉ vì chút lợi trước mắt mà tự tâng bốc lẫn nhau mà quên đi chí nguyện giải thoát của người tu . Rõ ràng đây là một thủ đoạn của băng nhóm lập ra để bài bác tịnh độ tông và bộ nhọ danh dự của Phật tử tại gia để mưu cầu tự lợi vì hoàn toàn trái với giáo huấn của Đức Phật . Hy vọng những bạn đọc khác không bị lừa gạt mà hãy nhìn cho rõ chính tiến sĩ Thích Nhật Từ đã tự vỗ ngực cho rằng các Tổ Sư không bằng ông ta người mà cũng chung nhóm với Nhất Tâm-Quyết Vãng Sanh .

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ !

  Om mani padme hum !

 9. Mật Tường Vân ( Đinh Ngọc Hà An ) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này rồi.

  Con hoan hỷ và tán thán công đức thiện hạnh của bạn đọc Viết Bậy – Để Kiếm Cơm đã tác pháp chiếu quang đến cặp đôi hoàn hảo giữa ông Nhất Tâm – Quyết Vãng Sanh và ông Thích Nhật Từ.

  Bài chia sẻ của bạn đọc thật tuyệt vời và trung thực ,phản kháng mãnh liệt với những ví dụ mà ông Thích Nhật Từ nêu ra không bằng chứng, không minh bạch, không cụ thể, mà chỉ lý giải suông cho qua lề .Kiểu cách như vậy ,xin lỗi ông ,một đứa bé lên 5 tuổi cũng nói được, ( ông liệt kê : Tiến sĩ người Ấn Độ, nhà Triết học người Mỹ …) nhưng thực chất là ông tự soạn giả ,cũng như ông tự chế ra những bài kinh dành cho phật tử, rồi những kinh dành cho những người mới tu ,thật là lố bịch.

  Ông Nhất Tâm – Quyết Vãng Sanh cũng cùng một phe với Thích Nhật Từ, suy cho cùng hai ông này đều là kiểu người ” lập lờ đánh lận con đen” .Thật là tai hại cho những phật tử đang còn mê ngủ nên mới nghe lời giảng của ông ta .

  Con cảm ơn bài viết của bạn đọc VB- ĐKC , đã quyết tâm đả tà xây chánh ,vạch trần bộ mặt giả nhân nghĩa của hai ông này ,trước sau gì, ổng cũng rớt xuống địa ngục ,khỏi cần phải đổi tên ổng, hỡi bạn đọc VB- ĐKC .

  Con tri ân cầu nguyện cho Thầy Cô luôn vĩnh hằng vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu mong cho bá tánh được tỉnh thức và giác ngộ để sớm quay về bến bờ của sự giải thoát. Con cũng cầu cho bạn đọc VB được hanh thông và thành đạt trong xã hội.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 11. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Om mani pedme hum

 12. Kính bạch Thầy.

  Con tán thán thiện hạnh, của Viết Bậy – Để Kiếm Cơm , cho thấy bài viết tầm bậy, tự bịa đặt, không trung thực của Nhất Tâm- Quyết Vãng Sanh,  qua đó cũng cho mọi người thấy, ta ở bụi này của NT- QVS là người được đưa ra để đỡ xấu hổ của thư viện hoa sen, khi không đối luận được với Mật Gia Song Nguyễn, ai ngờ nhận cái kết bẽ bàng hơn khi đưa ra một kẻ nói theo tâm lý mình, không có gì để chứng thực, thật tội nghiệp cho ông ấy Quyết Vãng Sanh cõi địa ngục.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

   

 13. Phan Ngô Thùy Dung (8 tuổi) Thùy Dung says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Chân tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

   

 15. Nguyễn Thị Quyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi
  Con cảm tạ ơn Thầy
  Cầu cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 16. Mật Đoan Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con xin ghi nhớ là từ nay comment sẽ sửa lại danh xưng là Mật Đoan Hạnh ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

 17. Mật Huệ Bích ( Lê Hải My 8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của bạn đọc có bút danh “Viết bậy – Để kiếm cơm” (VB-ĐKC), con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của bạn đọc VB-ĐKC đã đối luận, tác pháp chiếu quang, đả tà xây chánh đến ông Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh (NTQVS) và chỉ rõ chân tướng, bản chất lưu manh của NTQVS, ông Hoàng Liên Tâm (HLT) chủ biên trang web Thuvienhoasen.org đã tự “vạch áo cho người xem lưng”, “nhất tâm tự tố cáo phe ta, đá bóng vào lưới nhà” để cho cộng đồng Phật tử chân chính dễ dàng nhìn rõ đặc điểm“Hội chứng giáo chủ” của NTQVS, HLT và những kẻ “lợi ích nhóm” như TT Thích Nhật Từ, Thích Thiện Thuận đã tự lập ngôn “mượn đạo tạo đời”, đánh bóng bản ngã, huỷ hoại chánh pháp và phỉ báng Đức Phật. Luật tắc nhân quả sẽ không sai chạy dành cho NTQVS như bạn đọc VB-ĐKC đã chỉ ra.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid- 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Con xin hồi hướng công đức này cho bố con được thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum.

 19. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status