May 1, 2021

Posted by in Ứng dụng thực hành | 45 Comments

Cảnh giác thủ đoạn gian manh của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 8: “MƯỢN ĐAO GIẾT NGƯỜI” BẰNG KẾ LY GIÁN

– Hôm nay đệ và các huynh khác về nghe pháp, sao chẳng thấy huynh?

– Ủa, có à?

– Mọi người vân tập gần hết trên Pháp Vân đường rồi, huynh về ngay bây giờ cũng chưa muộn!

Mật Huệ Pháp ngạc nhiên và gọi điện hỏi Thầy:

– Con xin về Mật gia Trung tâm chiều nay, thưa Thầy?

– Chưa phải thời điểm con! Dịp khác nhé!

 

Thầy ngạc nhiên không kém Huệ Pháp bởi vì vân tập nghe pháp lần này, Thầy đã căn dặn qua điện thoại rằng ai được về nghe, không được phép nói cho người khác biết! Thầy tế nhị không muốn Huệ Pháp cảm thấy bị “đối xử bất công”, bởi Thầy đang thử thách định lực của Mật Huệ Pháp. Đây cũng là một sự tế nhị!

Thầy giận muôn phần bởi kẻ nói lại là một sự ác tâm, cố ý muốn cho kẻ khác bị khổ đau, phiền muộn. Song, tại sao Khuê Minh được dặn rồi mà vẫn cố tình thông báo? Đó là do Khuê Minh thường là vậy! Bản chất là vậy! Không bao giờ muốn kẻ khác được Thầy trân trọng và trân quý là Mật Huệ Pháp (thời điểm đó). Trước mắt Khuê Minh, ai cũng là cái gai trong mắt, nhất là những  đạo huynh có uy tín hoặc tài năng. Cho nên dẫu Thầy đã căn dặn và biết Thầy tính trước chi li những việc làm của mình, nhưng Mật Khuê Minh vẫn “bắn tin buồn” để “nhận niềm vui” ngõ hầu thỏa mãn ác tâm của mình, dìm hàng người khác như một thủ đoạn “mượn đao giết người”.

Vì sao? Vì làm như vậy Mật Huệ Pháp sẽ khó chịu, sẽ giảm đi nhiệt tình pháp sự của Huệ Pháp khi Mật gia nhờ đến. Thầy không hề ác cảm cá nhân mà đó là làm theo thánh huấn của Đức Phật dạy 5 cách để quở phạt học trò, môn đồ mắc lỗi sau sám hối (1) không dạy điều lành (2) không giao việc lành (3) không cho cộng trú (4) không cho thọ dụng đồng đều với các huynh đệ khác (5) không ai được bàn luận hoặc hàn huyên với họ tức là “mặc tẫn”. Trong trường hợp này, Mật Huệ Pháp được Thầy sử dụng cách thứ 1, thứ 3, thứ 4…

Thầy nghe điện thoại từ Huệ Pháp như vậy, thực sự là tức giận cho tính “miệng rộng” ấy, nên Thầy hỏi ai đã thông báo cho Huệ Pháp biết hôm nay có vân tập nghe pháp. Ai cũng im lặng, Thầy liền nhìn xuống Khuê Minh thì ả cụp mắt ngó lơ nơi khác, tựa như làm con nai vàng ngơ ngác! Hồi đó, Thầy chỉ bực mình cho “tính nhiều chuyện vì miệng rộng” ấy, nhưng bây giờ Thầy đã hiểu “ác tâm, quỷ ý” của y thị rồi!

Khuê Minh luôn hằn học và ác cảm với các đạo huynh, đạo hữu được Thầy trọng dụng như trước kia là Huệ Pháp, nay là Nhuận Quang, Chánh Tấn, Diệu Hằng, Nhị Khang, Tấn Giác, Giác Đăng, Mật Từ, Mật Hải, Mật Thủy, Tịnh Giác, Tịnh Như, Nguyên Tánh, …Hễ có cơ hội thì Khuê Minh trước kia hay hiện nay là bọn phản đồ, tìm cách móc nối liên hệ theo thủ đoạn “mượn nguyên cớ để bêu xấu” mà Thầy đã cảnh báo ở bài trước đây. Do bị đánh đòn tâm lý kiểu thọc mạch và thông báo tin buồn để nhận niềm vui ấy, các đạo huynh đạo hữu bắt đầu buồn, phiền não, và sau đó mang cảm giác bị bỏ rơi vì nghĩ rằng mình đã từng “cống hiến” cho Mật gia mà nay Thầy làm như vậy, khiến mình đau lòng và mất mặt trước đạo chúng!

Thủ đoạn đó sẽ có kết quả khi mà Khuê Minh bị ra khỏi Mật gia liền khích động ly gián khiến những “con mồi” dễ bị lung lay, nghe theo, thậm chí điên cuồng hợp tác bất chấp nhân quả, sẵn sàng vu oan giá họa cho vị Thầy mà họ từng tán thán rằng nhờ Thầy mà đứa con trai bất trị của họ đỗ đại học, nay có việc làm; nhờ Thầy mà con được đi Nhật, tránh được sự cố bị đuổi việc trước thời hạn có nguy cơ bị phạt tiền vì phá hủy hợp đồng lao động; nhờ Thầy mà con sống lạc quan nếu không đã gieo mình xuống đường ray xe lửa; nhờ Thầy mà con được làm nơi tốt, lương cao, sếp chiều chuộng; nhờ Thầy mà …..còn nhiều lời ngợi ca còn đó trong lưu chứng ở email và chanhtuduy.com!

Mục đích của Mật Khuê Minh đã hình thành khá lâu trước khi Thầy phát hiện thủ đoạn này! Ả muốn không một đạo huynh, đạo hữu nào được “ghi điểm” trước mắt Thầy, trừ những kẻ  ngoài đời hiện đang là “đối tác”, nay vì thích làm “huynh” nên nhào nặn họ theo ý mình để đưa vào Mật gia làm “tay chân” cho y thị, để sau này khuynh loát Thầy. Khi Thầy già yếu rồi, y thị hét hò tùy theo ý mình, Mật gia Song Nguyễn tan nát trong tay mụ đàn bà này bởi vì nhiều trò không sợ “uy quyền” của ả, nhưng khinh ghét mà chẳng còn muốn đến Mật gia, mà có đến cũng không được gặp Thầy vì Khuê Minh sẽ cản lại. Thầy nghĩ khi đọc được bài này, nhiều vị trụ trì, trưởng hội quán, phương trượng, viện chủ sẽ hiểu biết mà đề phòng phản đồ, một khi nhận thấy có những dấu hiệu “thái giám” chuyên quyền như thế!

Thế là Mật Khuê Minh cứ lần lượt “mượn đao giết người” từ chỗ trò này đến trò khác, hòng cô lập Thầy dần dần khuynh loát Thầy bằng một kiểu ly gián khéo léo! Ngoài ra, y thị và phe nhóm có trưởng nhóm, phó nhóm  “mượn đao giết người” bằng cách tung comments giữa đêm khuya mượn tên, nhái tên, giả tên và cách hành văn giống “nạn nhân” để gây ác cảm giữa Thầy với họ, rồi dần dần kéo luôn họ về phía mình như Mật Kiên, Mật Tất Kiểm, Mật Khả Phúc, Mật Huệ Pháp là những nạn nhân bị hại trong âm thầm!

Đương nhiên, nếu trò nào đó hỏi rằng có phải bị phản đồ “tác động” không, họ liền vỗ ngực để chứng tỏ “bản lĩnh” của mình rằng “không bao giờ, tớ chẳng biết thằng phản đồ nào, tự tớ hiểu, tự tớ đi ra”! Thế nhưng qua danh sách những người Thầy đọc được, thì ra họ đã thành “tay chân” từ lâu trước đó rồi! Nay lưu chứng còn trong zalo, lẽ nào Thầy đưa ra khiến họ đã biết mình hớ rồi, nay bị “trưng bày” sao? Không Thầy chỉ làm khi cần thiết về một trường hợp bất khả kháng! Thầy không cần đến bởi Thầy hiểu rằng một kẻ ác tâm và thủ đoạn thường muốn “xỏ mũi” bạn mình, thì trước sau gì cũng bị lộ ra bản chất!

Lâu nay Thầy tế nhị trong quan hệ Sư – Đệ vì thể diện của học trò nên đôi lúc bị thiệt hại! Cũng cần cho các trò biết rằng Thầy đuổi khéo Khuê Minh, Trương Thanh Long (Mật Huấn), thậm chí Thái Dương mà ngay cả bạn thân là Khả Phúc có biết đâu! Tại sao Thầy không công bố rộng rãi để đạo chúng biết theo thanh quy Mật gia? Thầy không cần bởi đó là duyên nghiệp, hơn nữa chính những kẻ bị đuổi ra, khi tác động, lôi kéo người khác, sẽ làm ngọn lửa cho Thầy “thử vàng” để những con sâu hiện hình ra rõ ràng ngõ hầu bát canh “đạo pháp” được trong sạch trước khi dùng! Thầy cũng thành thực cảm ơn mấy trò phản đồ hiện nay như Khuê Minh, Thái Dương, Mật Huấn, Huệ Pháp, Tịnh Hải, Mật Linh, …bởi giúp Thầy thanh lọc môi trường đạo pháp, loại bỏ những con sâu làm rầu nồi canh. Om benza hum phat!

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân ngày 01.05.2021

Thinley Nguyên Thành


Các bài liên quan:

1, Cảnh giác thủ đoạn của những kẻ gian manh bởi khuyết tật tâm hồn: Bài 1:  MẠO DANH TÊN HỌC TRÒ CŨ GÂY MÂU THUẪN

2, Cảnh giác thủ đoạn gian manh của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 2:  TÌM NGUYÊN CỚ ĐỂ BÊU XẤU

3, Cảnh giác trước thủ đoạn của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 3: PHÓNG HỎA MÙ ĐỂ NGƯỜI KHÁC “NHÌN GÀ HÓA CUỐC”

4, Cảnh giác trước thủ đoạn của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 4 : LẬT TẨY THÊM THỦ ĐOẠN “PHÓNG HỎA MÙ” ĐỂ NGƯỜI KHÁC “NHÌN GÀ HÓA CUỐC” NHƯNG LẠI BỊ “GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG”. VÌ SAO? VÌ BỊA CHUYỆN QUÁ LỐ

5, Cảnh giác thủ đoạn gian manh của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 5 : RUNG CHÀ CÁ NHẢY

6, Cảnh giác trước thủ đoạn gian manh của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 6: CHO ĂN BÁNH VẼ, “NẠN NHÂN” BỊ LỪA ÊM ÁI

7, Cảnh giác thủ đoạn gian manh của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 7: GIƯƠNG ĐÔNG KÍCH TÂY

8, Cảnh giác thủ đoạn gian manh của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 8: “MƯỢN ĐAO GIẾT NGƯỜI” BẰNG KẾ LY GIÁN

 1. Cao Diệu Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã tiếp tục phân tích những thủ đoạn ly gián của những kẻ phản đồ để chúng con có được cơ hội tỏ tường. Bộ mặt “ác tâm, quỷ ý” của Khuê Minh ngày xưa hay Hà Giang bây giờ hiện rõ mồn một qua lời Thầy. Qua đây, con mới cảm nhận rõ hơn được hậu quả của việc kết giao với bạn xấu. Ngoài mặt thì thể hiện sự quan tâm, nhưng trong lòng lại muốn “bắn tin buồn” để “nhận niềm vui”, những “niềm vui” quái dị. Một loạt những cái tên, đủ để phân chia cấp bậc trưởng nhóm, phó nhóm, rồi “đại để tử, hành giả cao cấp”, nhưng sự ra đi của họ là tin vui cho tương lai của Mật gia, cho việc sạch bóng những “con sâu” trong “nồi canh” đạo pháp.

  Con buồn cười, họ vu vạ rằng Thầy là tà, ra đi từ “hang ổ Thầy tà” nhưng họ vẫn là những “đại đệ tử, hành giả cao cấp”!? Ủa sao lại ngược đời như vậy? Đó là chưa kể đến việc ăn nói mất dạy, lăng loàn, chung chạ thì họ còn chưa được công nhận là người đàng hoàng, huống hồ là “hành giả cao cấp”(!)

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và Trí tuệ của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện chúng sanh có được đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn!

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Om mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Họ mà đường hoàng, hành giả cao cấp chắc Thầy thành Phật luôn! THIỆT TÌNH!

 2. Hoàng Dũng says:

  Kính bạch Thầy
  Con có đọc bài viết này rồi ạ .
  Nhân hiện trạng về những hành vi ác tâm của những kẻ khuyết tật tâm hồn, con cám ơn Thầy đã cảnh báo giúp con và bạn đọc cảnh giác trước “thủ đoạn mượn đao giết người” bằng kế ly gián của Mật Khuê Minh từ lúc còn được ở trong Mật gia đến bị đuổi ra. Qua đó con nhận ra rằng, tuy mưu đồ muốn làm “bố đời, mẹ thiên hạ” của y thị ở trong Mật gia không thành ; nhưng sau khi bị đuổi ra khỏi vẫn tiếp tục âm mưu thủ đoạn bên ngoài hòng khích tướng, lôi kéo, xỏ mũi người khác dù là bạn mình để tạo phe cánh, tụ tập nhóm mà phỉ báng “Thầy, Phật, Pháp, Tăng” ngõ hầu thoả mãn ác tâm của y thị.
  Con cám ơn Thầy đã viết bài ạ .
  Om mani padme hum .

 3. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Bài 8: Mượn đao giết người bằng kế ly gián” rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con thấy được bộ mặt người nhưng tâm quỷ của Vũ Hà Giang (Mật Khuê Minh). Người như cô ta thật khó tu Phật bởi không có sự lục hòa huynh đệ, không thực tâm hoan hỷ trước thiện hạnh của huynh đệ Kim cang mà ngược lại ganh ghét, đố kỵ, những ai được Thầy trọng dụng trở thành cái gai trong mắt của Khuê Minh. Cô ta chỉ muốn làm huynh, muốn mình là nhất.

  Việc cô ta “miệng rộng” bắn tin cho Huệ Pháp quả thực là độc ác. Trong khi một Bồ tát giới tử phải mang đến lợi lạc và an vui cho chúng sanh thì cô ta làm người khác tủi thân, nghĩ sai về Thầy, giảm đi sự nhiệt tình pháp sự. Pháp Vân Đường đâu đủ rộng để chứa tất cả đệ tử, học trò. Hơn nữa ai được về nghe pháp, ai chưa được về trong dịp đó thì vị Thầy đã quán xét và tùy theo duyên nghiệp của mỗi người. Dù Thầy không căn dặn thì cũng không được “miệng rộng” huống chi lần đó Thầy đã dặn rồi. Khuê Minh là một người không quân tử bởi người quân tử dám làm dám nhận, hơn nữa đệ tử thì cần phải chân thật, trung thực với vị Thầy và nhận để tịnh hóa lỗi lầm. Nhưng khi Thầy hỏi ai là người báo tin cho Huệ Pháp thì cô ta cụp mắt, ngó lơ như con nai vàng ngơ ngác, vô tội!

  Đại sỹ Liên Hoa Sanh dạy rằng “Đừng coi mọi sự như là khuyết điểm”, ngẫm lại con thấy sự việc trong nhiều tháng vừa qua là một cơ hội hiếm có để lửa thử vàng và thanh lọc môi trường đạo pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe, trường thọ, thân tâm an tịnh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Con viết đúng bản chất con người và hiện trạng! Hay!

   • Mật Giác Phương says:

    Kính bạch Thầy,

    Con cảm tạ ơn Thầy đã sách tấn con ạ!

    Om mani padme hum.

 4. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Đọc bài này con hiểu được vị Thầy luôn từ bi, tinh tế nhưng vẫn tuân theo lời dạy của Đức Phật để học trò theo đúng quỹ đạo pháp dù đó là ai.
  Đồng thời qua những hành trạng của Khuê Minh, dù ông ta có khéo léo nhưng vẫn không che đậy được bản chất kẻ tà của ông ta. Vì thế nên dù ông ta đã được vị Thầy từ bi chỉ dạy, ban nhiều phương tiện nhưng không biết quán xét, sửa chữa hành vi thân ngữ tâm. Ở trong cuộc sống dù “lỗ nhỏ nhưng vẫn gây đắm thuyền” huống chi ông ta phạm lỗi không sám hối, không được tịnh hoá, lại còn độc ác muốn ngăn trở để những người khác mất đi cơ hội giải thoát bằng sự chèo kéo, mưu dẫn qua con đường “ra đi thanh thoát” nhưng đích đến lại là cõi thấp.
  Con tán thán công hạnh, trí tuệ của vị Thầy đã biến “nghiệp thành nguyện” vì “không coi mọi sự là khuyết điểm” nên trước âm mưu của những kẻ phản đồ lại là cơ hội, là thời điểm để thanh lọc môi trường đạo pháp trước khi Mật Gia chuyển mình sang một giai đoạn mới.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi kham nhẫn, chỉ dạy chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ, trụ thế dài lâu vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 5. Nguyên Thành
  Cao Diệu Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua bài viết, con được tường tận hơn về thủ đoạn “mượn đao giết người” bằng kế ly gián của Khuê Minh mà trước nay con nghĩ rằng các huynh đệ Kim cang từng có dịp giao tiếp với ả đều phần nào nhận ra. Con còn nhớ pháp hội năm 2019 tổ chức ở Long Hải, Bà Rịa mà chúng con được tham gia trực tuyến với sự dẫn dắt trôi chảy của hai người dẫn chương trình cây nhà lá vườn là huynh đệ Kim cang. Thế nhưng, vào năm 2020 khi con về, lại nghe Khuê Minh bĩu môi chê bai rằng người dẫn chương trình rất tệ, làm cho pháp hội “rệu rã”. Giờ đây qua bài viết của Thầy, con lý giải được rằng ả luôn muốn đặt mình vào vị trí trung tâm, bất cứ ai đều trở thành cái gai trong mắt và không vừa mắt với ả. Có thể thấy rằng ả luôn nhen nhóm sẵn sự ganh ghét, tị nạnh, với thái độ khuynh loát, chờ có điều kiện là bùng nổ. Song khi vào Mật gia thì những đặc tính này của ả tất nhiên là không tương hợp và không có chỗ dung thân, bởi vậy việc ả ra đi là chuyện sớm muộn, và là chuyện mừng, vô cùng mừng! Với cái tính độc địa ấy khi ra đi ả tác động hết người này đến người khác cũng là chuyện quá sức bình thường. Những nạn nhân của ả, thứ nhất cùng tâm địa rắn độc nên từ trường tương hợp, thứ hai là những con nai ngơ ngác dễ bị dắt mũi và quá mệt mỏi với sự săn lùng của ả, thứ ba là những con rùa rụt cổ nhút nhát và nhu nhược. Nói chung, nếu họ đã rơi vào cả ba trường hợp này thì quả là nhờ ả mà Mật gia được thanh lọc một lúc, họ vốn dĩ đã không đến với Pháp bằng mục đích giải thoát. Lời dự ngôn của Thầy trước khi họ ra đi đã trở thành hiện thực, con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và bồ đề tâm của Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Ai cũng bị Khuê Minh chê, sao y thị không nhìn lại chính bản thân mình! Hình tướng của mẫn nhi này đã tự thú với Tuệ Tín qua bài ” Một Iphone cũ gợi ý lấy 70 triệu” đủ biết thủ đoạn móc tiền của ả gian manh như thế nào! May mà Tuệ Tín không ” chấp nhận”! Song, hình chụp chung vẫn còn! Thầy cũng nghe nhiều lần ả tự khen mình như kiểu ” mèo khen mèo dài đuôi”, nhưng đúng như vậy không thì các trò tự nhận thấy!

 6. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ ra cho chúng con, cũng như bạn đọc thấy được thủ đoạn ” mượn đao giết người” bằng kế ly gián của Vũ Hà Giang (Mật Khuê Minh).
  Nhờ đó mà chúng con mới thấy được bản chất thật sự về con người của Vũ Hà Giang (Mật Khuê Minh) vì muốn làm đại ca đạo pháp, ham làm đạo huynh, nịn trên nạt dưới, khuynh loát vị Thầy, thường có ác cảm ganh tỵ với các huynh được Thầy trọng dụng, nên từ lâu đã dùng thủ đoạn ” mượn đao giết người” bằng kế ly gián nhằm cô lập vị Thầy, và để chứng minh là chỉ có ông ta mới là một đệ tử có tín tâm nhất, quang trọng nhất, thân tín nhất bên cạnh vị Thầy, rồi thỏa sức tung hoành là người có quyền lực dưới một người trên vạn người.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng như con nhận xét!mượn đao giết người” bằng kế ly gián nhằm cô lập vị Thầy, và để chứng minh là chỉ có ông ta mới là một đệ tử có tín tâm nhất, quang trọng nhất, thân tín nhất bên cạnh vị Thầy, rồi thỏa sức tung hoành nhưng vải thưa đời chê mắt thánh!

 7. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con tán thán công hạnh của vị Thầy đã tác pháp chiếu quang, vạch trần thủ đoạn của kẻ khuyết tật tâm hồn.
  Giờ đây họ (những người đồng hội đồng thuyền) thấy rõ được thủ đoạn của người “bạn quý” của mình. Ả âm thầm bất tuân lời Thầy dạy: một mặt thỏ thẻ ra vẻ quan tâm bạn đồng tu nhưng với mục đích  thỏa mãn, hả hê “hơn – thua” của bản thân, cố tình “bắn tin buồn” đến đạo hữu mình, gây thêm sự mặc cảm, gây hiểu sai lệch lòng từ bi của vị Thầy dành cho học trò  trong thời gian thử thách. Thủ đoạn một mũi tên bắn trúng hai tâm: gây chia rẽ nội bộ ly gián kích động hận thù, nhằm cô lập khuynh loát vị Thầy, hòng chiếm hữu Mật Gia.
  Dù ả có bao nhiêu mánh khóe, thủ đoạn cũng không qua được ánh sáng trí tuệ của vị Thầy . Chỉ tội nghiệp cho những nạn nhân là người bị hại nhưng lại chấp nhận đồng hội đồng thuyền với người hại mình ra sức chống phá vị Thầy của mình.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

 8. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài 8: ““Mượn đao giết người” bằng kế ly gián” của Thầy. Con cảm tạ Thầy đã tiếp tục vạch mặt bản chất tráo trở, thủ đoạn gian manh của những kẻ khuyết tật tâm hồn, mà cụ thể trong bài lạ ả Khuê Minh. Mụ đàn bà này thật quá ghê gớm, dầu là khi còn ở Mật gia hay khi ra khỏi thì bản chất luôn là vì mình, dùng nhiều thủ đoạn, trong đó có ly gián, khích tướng lợi dụng người để làm “tay chân” cho mình. Kiểu người như vậy thật nguy hiểm trong một tập thể, hội đoàn, đặc biệt là những ai tưởng lầm ả là “bạn tốt”, ngờ đâu đang chính là nạn nhân, là quân cờ của ả. Đáng thương cho những ai bị trúng kế của ả mà bị đứt duyên lành, gieo niệm tưởng ác về Thầy, tệ hơn là bị bén mồi lửa sân hận từ ả mà cố dốc sức dốc lòng làm “tay chân” cho ả, gây tạo nghiệp ác phá hoại tăng đoàn, cản trở công hạnh bồ đề của vị Đạo sư, Tổ sư dòng Thanh Trí.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ và cầu nguyện khổ đau của chúng sanh được lắng dịu!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om mani padme hum

 9. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã bỏ rõ thủ đoạn “mượn dao giết người” bằng kế ly gián của Mật Khuê Minh ngày trước và những thủ đoạn tương tự của phản đồ ngày nay nhằm làm lung lay niềm tin của Phật tử đối với vị Thầy. Từ đó, chúng con thấy rõ được bản chất mà tránh xa để không bị mắc bẫy tà kiến.
  Con cũng hiểu rằng có nhiều điều Thầy không muốn nói ra, tế nhị giữ thể diện cho học trò dù người đó còn duyên học đạo với Thầy hay không. Tuy nhiên, do họ vô nghĩa, liên tục vu vạ vị Thầy nên Thầy không thể im lặng mãi được. Hơn nữa, ngay những ngày họ còn ở Mật gia, Thầy vẫn luôn vì pháp mà chỉ dạy học trò và không bao giờ bị khuynh loát bởi bất kỳ thế lực hay học trò nào. Khi Thầy thấy họ sẽ gây ra hiểm họa về này quá lớn cho sự phát triển của Mật gia, ảnh hưởng đến công cuộc hoằng pháp vì lợi lạc hữu tình và vì nhiều lần Thầy nghiêm giáo nhưng họ không thực sự chuyển hóa tâm nên Thầy mời ra khỏi Mật gia. Những gì họ đang làm để trả đũa vị Thầy vì sân hận càng minh chứng rằng việc Thầy tẫn xuất họ là hoàn toàn đúng. Những hành vi ném đá dấu tay, vu không không có bằng chứng và không từ thủ đoạn diệt trừ Mật gia của phản đồ đã minh chứng họ như thế nào.
  Con cũng hiểu rằng tất cả những gì Thầy làm theo đúng chánh kiến Phật đà vì lợi lạc của hữu tình mà không màng danh lợi: tác pháp chiếu quang với tà kiến, tà sư, sẳn sàng nộ pháp, chỉ trích kim cương với bất kỳ học trò nào lệch quỹ đạo chánh pháp dù họ là ai, thuộc giai tầng nào, như lời dạy của Đức Phật trong kinh Đại Bát Niết Bàn “Nầy Ca Diếp ! Người đủ chánh kiến có thể giảng rộng kinh điển đại thừa, trọn nắm cầm tàng lọng của hàng vương giả, bình dầu, gạo thóc, các thứ dưa trái. Chẳng vì lợi dưỡng mà thân cận vua, quan, trưởng giả. Đối với các đàn việt, tâm không đua vạy, đầy đủ oai nghi, phục trừ hạng ác phá giới, đây gọi là bậc thầy trì giới hộ pháp. Người này có thể làm chơn thiện tri thức cho chúng sanh. Tâm người này rộng lớn như biển cả.”
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì lợi lạc của hữu tình.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đức Phật trong kinh Đại Bát Niết Bàn “Nầy Ca Diếp ! Người đủ chánh kiến có thể giảng rộng kinh điển đại thừa, trọn nắm cầm tàng lọng của hàng vương giả, bình dầu, gạo thóc, các thứ dưa trái. Chẳng vì lợi dưỡng mà thân cận vua, quan, trưởng giả. Đối với các đàn việt, tâm không đua vạy, đầy đủ oai nghi, phục trừ hạng ác phá giới, đây gọi là bậc thầy trì giới hộ pháp. Người này có thể làm chơn thiện tri thức cho chúng sanh. Tâm người này rộng lớn như biển cả.”. Thầy tâm đắc đoạn này và ngẫm lại về TVHS mà chủ biên học lớp 6 mà rêu rao hoằng dương chánh pháp! Thật ngắn ngẫm cho những con người sinh ra gần kho đạn! Những kẻ như vậy sao bọn phản đồ không chỉ trích tự xưng? Thái Dương lại nịnh bợ để được đăng bài sau khi lót tay! Khuê Minh thẻ thọt xin được ” chấp nhận”! Thế mới biết bao nhiêu hành trạng vô liêm bất sĩ, bấy nhiêu hậu quả trổ ra nên về khuya thương tru tréo, ban ngày ngồi bó gối mà tìm mò comments trên chanhtuduy.com để ” làm mồi” cho thú tính của mình, gọi là súc sanh luận! Thế mà còn đớn đau đến nỗi nguyền rủa như kẻ điên bị thất tình! Hết thuốc chữa rồi! Đương nhiên, kẻ như vậy Đức Phật dạy nên chọn cách xử lý thứ 4 cho hiệu quả!

 10. Mattinhphap says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài: Cảnh giác thủ đoạn,gian mạnh của những kết khuyến tật tâm hồn
  Bài 8.Mượn đạo giết người bằng kế ly gián.
  Khi một con người đã có ác tâm với người khác thì họ sẽ dùng nhiều thủ đoạn gian manh “Mượn Đạo Giết Người” để phục vụ cho họ đạt được nguyện vọng dù đó là người tại gia hay xuất gia Con đã trải qua
  rồi hơn thế gian .Còn đạo pháp như “Như Lửa thử Vàng”
  Bởi vậy:Bậc Thánh Tăng Thogme Zangpo đã dạy: Tránh xa những đối tượng xấu phiền não sẽ giảm dần
  Giữ gìn không để thất niệm các pháp thiện sẽ tự nhiên tăng trưởng.Với tín tâm thuần khiết,giáo lý sẽ phát khởi.Hãy tịnh hoá thân tâm mình.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có Đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn
  Con cầu nguyện đai dịch sớm qua mau
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

 11. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài cho chúng con thấy được bản chất “mượn đao giết người” của kẻ phản đồ Vũ Hà Giang (Mật Khuê Minh).
  Luôn muốn mình là ngôi sao, hằn học khi thấy người khác hơn mình, bản chất như vậy người đời tránh xa huống chi là trong cửa đạo. Tâm độc ác như thế không xứng đáng với thân phận hành giả Thanh trí. Con thấy may mà ả đã rời đi để không còn tồn tại những con sâu làm vấy bẩn môi trường đạo pháp.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khoẻ, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 12. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ ra cho chúng con cũng như chúng sanh thấy rõ bộ mặt ” mượn đao giết người” của Vũ Hà Giang ( Mật Khuê Minh).
  Với cái tâm hẹp hòi ích kỷ, chỉ muốn mình hơn người khác, và coi người khác là cái rai trong mắt,

 13. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ ra cho chúng con cũng như chúng sanh thấy rõ bộ mặt ” mượn đao giết người ” của Vũ Hà Giang ( Mật Khuê Minh).
  Với cái tâm hẹp hòi chỉ muốn mình hơn, coi người khác là cái rai trong mắt, nên tìm mọi cách để ” bắn tin buồn để nhận niềm vui” cùng với ý đồ là khuynh loát vị Thầy, để ổng được trọng dụng và mình là đại để tử với tín tâm thần khiết, thân cận Thầy nhất để thỏ sức tung hoành , nhưng thật tội nghiệp cho kẻ với tâm đố kỵ, vị Thầy đã đoán được ý đồ nham hiểm và đã dùng phương tiện để để thử thách thì bản chất tâm quỷ đã lộ diện.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

 14. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy!
  Con cảm ơn Thầy đã viết bài về thủ đoạn mượn đao giết người của Vũ Hà Giang (Mật Khuê Minh) để chúng con cùng chúng sanh biết rõ bộ mặt thật của y thị. Thật sự mà nói con không thể ngờ chính y thị mới là kẻ có nhiều chuyện động trời như vậy, vậy mà y thị lúc nào cũng rêu rao những chuyện động trời khác nhưng là bịa đặt hòng hàm hại chúng sanh để thỏa mãn ác tâm của mình.
  Con cảm ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 15. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc được bài viết này.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ ra những thủ đoạn gian manh, thâm độc mượn đao giết người của Vũ Hà Giang ( Mật Khuê Minh ).
  Con thật bất ngờ với sự giở trò gian manh không từ thủ đoạn của y thị ngay cả trong đạo Pháp mà không chừa tà hạnh lấy khổ đau của người khác làm niềm vui cho mình thì thử hỏi thế sự còn kinh khủng tới mức nào.
  Ơn Phật quá lớn cho nên những chiêu trò thủ đoạn mượn đao giết người hòng thực hiện mưu đồ cá nhân , quấy nhiễu môi trường đạo Pháp sao có thể qua được nhận định tinh tế từ vị Thầy. Giờ đây bộ mặt thật đã được lộ rõ,tâm mang đầy quỷ tính hại người.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ ra để chúng con và chúng sanh được biết mà tránh xa loại người thâm độc này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 16. Nguyễn Hoàng Duy says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc được bài viết này rồi ạ .
  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ ra loại người nham hiểm này mang ý đồ trà trộn vào môi trường đạo Pháp mà khuynh loát vị Thầy hủy hoại chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho chánh Pháp mãi trường tồn và những kẻ đầy quỷ tính hủy hoại chánh pháp sẽ bị luật tắc nhân quả sửa trị.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy được nhiều sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 17. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ được đọc bài 8: Mượn đao giết người bằng kế li gián của vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con biết bộ mặt tiểu nhân của Vũ Hà Giang( MKM) khi còn trong Mật Gia, là một con người ích kỉ, kém miếng khó chịu chỉ muốn mình là “trung tâm của vũ trụ” nên dùng thủ đoạn mượn đao giết người để đạt được mục đích nhưng tất cả đều không qua được mắt vị Thầy. Thật may mắn khi Vũ Hà Giang( MKM) đã rời khỏi Mật Gia và kéo theo một số người khác không đủ chánh kiến giúp vị Thầy thanh lọc Mật Gia.
  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 18. Cao Diệu Hồng Tuyến says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài rồi ạ. Con không khỏi bải hoải khi đọc được mưu kế “mượn đao giết người” của Khuê Minh. Khi còn ở Mật gia thì giả bộ quan tâm “bắn tin buồn” cho người khác để thõa mãn ác tâm của mình. Khi ra khỏi Mật gia thì cùng đồng bọn phản đồ mượn tên, nhái tên cùng cách hành văn của “nạn nhân” để tung các comment gây chia rẽ. Con cảm thấy thật may mắn khi những “con sâu” này đã được vứt khỏi bát canh “đạo pháp”. Và thông qua mưu kế “mượn đao giết người” khi còn ở Mật gia của Khuê Minh thì con cũng thấy rõ hơn tầm quan trọng của việc sùng kính đạo sư. Nếu người trò trưởng dưỡng được tấm lòng sùng kính một cách chân thật, tuân lời Thầy không móng nghĩ suy thì dù cho “cái đao” kia được phóng đến thì cũng không bị ảnh hưởng đến thân căn huệ mạng. Con cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho con cùng các huynh đệ Kim cang luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm trưởng dưỡng lòng sùng mộ đạo sư một cách chân thật.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Con xin cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con thấy được thủ đoạn đê hèn, âm mưu tinh vi của Vũ Hà Giang nhằm ly gián để phục vụ cho cái tôi,sự ham muốn và quỷ tính trong người họ mặc kệ nhân quả ra sao
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 20. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con thấy được thủ đoạn đê hèn, của Vũ Hà Giang nhằm ly gián để phục vụ cho cái tôi, quỷ tính trong người họ mặc kệ nhân quả ra sao
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 21. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Cảnh giác thủ đoạn gian manh của những kẻ khuyết tật tâm hồn : Bài 8 :” MƯỢN ĐAO GIẾT NGƯỜI ” BẰNG KẾ LY GIÁN .
  Con hoan hỷ và tán thán trí tuệ siêu việt của Thầy, bằng những phương tiện thiện xảo , Thầy đã dần dần loại trừ những phần tử xấu xa , tâm quỷ trong số các học trò , đệ tử của Mật gia Song Nguyễn. Trong những lần được sự cho phép của Thầy, con về Mật gia, gặp các huynh đệ gần xa , con cũng cảm nhận rằng : Mật Khuê Minh không phải là tay vừa , ưa nịnh hót và thích những kẻ nịnh bợ mình , không hòa đồng , chơi với bạn trên tinh thần lợi dụng , xu hướng lôi kéo bè phái , lúc nào cũng muốn hạ bệ người khác, luôn là người muốn kể công , dù đó không phải là công của mình , hạ được người nào thì cứ hạ , bất chấp thủ đoạn . Nhìn chung , với bản chất thế này thì sẽ là con sâu làm rầu nồi canh , nếu còn ở Mật gia thì trước sau gì ả ta cũng làm vấn đục sự thanh tịnh của Mật gia, nắm quyền sanh sát trong tay , những kẻ như vậy , có tu 10 chùa , cũng chẳng có ai chứng .
  Thật đáng buồn cho những kẻ yếu bóng vía , tâm không kiên định , đã để cho một ả miệng rộng , lưỡi nhọn , xỏ mũi kéo đi như kéo lê một đôi dép , thật đáng xấu hổ .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trụ thế dài lâu và thân tâm an tịnh.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 22. Mật Thuận Tâm says:

  Kính bạch Thầy
  Qua bài viết con thấy được giả tâm, sự mưu đồ,,kinh tởm của những kẻ phản đồ đã có âm mưu từ trước kia, nay đã lộ nguyên hình như một kẻ ác quỷ điển hình như Mật Khuê Minh tức Vũ Hà Giang. Nếu không vững tin vào vị Thầy hay đạo pháp sẽ đi theo con đường lạc lối, âm thầm cấu kết hãm hại bôi nhọ, ly gián Mật gia và vị Thầy. Những biểu hiện đó rồi cũng sẽ bị lật tẩy, rồi luật tắc nhân quả sẽ trừng trị họ.
  Cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu mong dịch covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 23. Mật Tấn Sơn
  Mật Tấn Sơn says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con đã hiểu được người Minh Khuê kia đã làm những việc xấu muốn mang tin buồn cho người khác để đổi lấy niềm vui cho bản thân mình.
  Những điều này ngay cả khi đang ở trong Mật gia cũng đã xảy ra thì khi xa Thầy rồi cuộc sống của người này cũng sẽ dầy dãy nhưng điều không tốt.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã sát sao chỉ dạy chúng con.
  Con sẽ đọc bài và comment bài thường xuyên hơn nữa ạ.
  Con cầu mong sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sinh.
  Con cầu mong đại dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 24. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của vị Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài, giúp chúng con và bạn đọc nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn “mượn đao giết người” bằng kế ly gián của phản đồ. Việc Mật Khuê Minh tự ý báo tin cho Mật Huệ Pháp trong khi Thầy đã căn dặn từ trước, cho thấy ả là kẻ lạm quyền, nhiều chuyện và vô duyên hết mức. Hành động của ả không khác nào bề ngoài quan tâm người khác mà kỳ thực muốn người đó gặm nhấm nỗi tủi thân. Qua bài Thầy phân tích, con thấy được thủ đoạn của Mật Khuê Minh là muốn trở thành đệ tử thân tín của vị Thầy và bất cứ huynh đệ nào tài năng và uy tín, được Thầy trọng dụng đều là cái gai trong mắt của ả. Cô ta chỉ muốn mình là nhất, ở vị thế độc tôn, đố kỵ với huynh đệ Kim Cang khác và tìm mọi cách chia rẽ. Với những quỷ tính nổi trội lấn át như vậy nên cô ta không còn xứng đáng được ở trong hàng ngũ của những hành giả Thanh Trí cao quý. Sự ly gián của cô ta có lẽ chỉ có hiệu quả với những người cùng tần số hoặc tâm lý hèn nhát, coi trọng danh lợi mà thôi, và vô hiệu hoàn toàn với những huynh đệ có niềm tin bất thoái chuyển vào vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con xin tán thán thiện hạnh của vị Thầy từ bi và trí tuệ đã luận giải cho chúng con thấy được bộ mặt thật của Mật Khuê Minh một người đầy dã tâm, mưu mô, xảo quyệt bất chấp mọi thứ để đạt được mục đích của mình dù đó là huynh đệ kim cang thậm chí là chính vị Thầy của mình. Vị Thầy luôn tính trước chi ly luôn nghĩ cho học trò đệ tử vậy mà Mật Khuê Minh lại lợi dụng điều đó để chia rẽ Mật Huệ Pháp đang trong thời gian thử thách cùng nhiều người nhẹ dạ cả tin khác bằng kế mượn đao giết người chỉ vì muốn mình là nhất và Mật Khuê Minh cũng đã trở thành một người với nhiều cái nhất bởi nhiều mưu mô thủ đoạn nhất, chuyên quyền nịnh trên nạt dưới nhất, thích dùng tiền nhất, một người lãnh đạo nhóm phản đồ giỏi nhất. Một người Phật tử không làm lợi lạc cho chúng sanh lại đi nói những lời ác ý khiến họ phiền não không phải vì giúp họ lìa mê về giác giúp họ thức tỉnh như Đức Phật đã dạy mà lại vì mục đích cá nhân của mình thì làm sao có thể giải thoát nổi khi tâm còn nhiều sân hận với tính quỷ đầy rẫy không biết sám hối mà còn chìm đắm trong sự ngã mạn của mình .
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 26. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này của Thầy ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài giúp chúng con thấy được bản chất gian manh của Khuê Minh (Vũ Hà Giang) và phải rời khỏi Mật gia, do đó không có gì là lạ khi kẻ phản đồ này sẵn sàng “mượn đao giết người”, bắt tay với những thành phần phản động, tà kiến với những giọng điệu bịa đặt, xuyên tạc vì cay cú, sân hận cá nhân để giương đông kích tây, huỷ hoại chánh pháp, bất chấp Luật tắc nhân quả giống như một kẻ điếc không sợ súng.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 27. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Qua bài viết, con được hiểu rõ hơn thủ đoạn “mượn đao giết người” bằng kế ly gián của Khuê Minh nhằm triệt hạ các huynh đệ Kim cang, kết bè kéo cánh, cô lập vị Thầy để sau này dể bề khuynh loát, chiếm đoạt Mật gia làm “minh chủ võ lâm”. Khi đó vừa có danh, vừa có lợi, thật là “ven cả đôi đường”. Ông ta ảo tưởng thông minh hơn người nên không ai biết hành trạng của mình, “còn non và xanh lắm” trước vị Thầy.
  Con hiểu rằng những gì Thầy dạy học trò, đệ tử đều là “Y pháp bất y nhân” chứ không phải ác cảm cá nhân nếu không thì sao có trường hợp được quay trở lại ngôi nhà Mật gia sau thời gian thử thách mặc tẩn.
  Con hoan hỷ khi môi trường đạo pháp của viện ITA được thanh lọc để ngày càng phát triển, vươn ra biển lớn trong tương lai.
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & an tịnh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 28. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của vị Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài phân tích cho chúng con thấy rõ thủ đoạn thâm độc của kẻ phản đồ. Bộ mặt ác tâm quỷ ý của Khuê Minh (xưa) ngày một lộ rõ,sau khi vị Thầy sâu chuỗi lại những hành trạng và phát hiện đích thị là quỷ hủy hoại Phật pháp, với thói “miệng rộng”miệng nhanh hơn não đã “lộ hàng” sớm nhờ đó mà vị Thầy không bị nguy cơ Khuê Minh khuynh lát lúc tuổi già,thâu tóm Mật Gia,biến Mật Gia thành (công ty chợ trời) theo ý của ả vì quen thói móc nối thủ đoạn trong kinh doanh, dự án để thâu tóm đối tác. Nhưng chúng đã lầm khi mang kinh nghiệm đời của chúng vào đạo, tâm quỷ chỉ thủ đoạn lọc lừa kẻ khác trong làm ăn ngoài đời thôi, chúng nên hiểu rằng chỉ có đạo Phật cao quý mới mang lại sự tốt đẹp an lạc chọn vẹn cho con người, chỉ có thể đưa Phật pháp vào đời sống mới làm cuộc sống được tốt hơn được thăng hoa song hành đời đạo tiến tu giải thoát, và để làm được điều đó cần phải có một vị Thầy am tường tri kiến giải thoát chỉ dạy, còn trong đạo pháp không có chỗ cho tâm quỷ não ngắn muốn đưa đời vào đạo để khuynh lát, điều hành, lập bộ máy tay chân để rồi hủy hoại Phật pháp,biến mảnh đất đạo pháp cho chúng chuyên quyền tạo vỏ bọc để lợi dụng làm ăn giống kiểu trang web chuaadida và tkxu thì Phật pháp sẽ đi về đâu trong tay chúng, các Phật tử có tín tâm Phật sẽ không có nơi nương tựa tu học thực chất Phật pháp, nhằm giúp giải thoát sinh tử luân hồi.
  Những Phật tử đã hướng tâm về Phật chân thành, là đã ý thức được đời là cõi tạm và mong muốn giải thoát mới là mục tiêu, thì ý đồ của Khuê Minh thực sai lầm, chỉ có thể lừa được số ít kẻ thiếu niềm tin, còn người có trí nguyện giải thoát sẽ không lao vào bát phong theo những kẻ bỉ ổi như Khuê Minh, chắc chắn sẽ không bao giờ chấp nhận đi cùng con đường tăm tối với họ.
  Con thấy thật may mắn khi họ đã ra khỏi Mật Gia,qua đó cho con cảm niệm được ơn Phật,ơn Thầy quá lớn đã phát hiện và thanh lọc môi trường đạo pháp được trong sạch,nếu không những đệ tử bình thường như chúng con,đặc biệt là vợ chồng con “nổi tiếng” chúng cho là “bần căn- độn trí” không có giá trị lợi dụng trong làm ăn kinh danh cũng như mắt xích trong vỏ bọc đạo pháp thì sao chúng có thể yên cho chúng con ở lại học pháp, và khi vị Thầy về già vợ chồng con có muốn về với Thầy chắc cũng bị chúng chặn cửa không cho vào,thật là một thủ đoạn nham hiểm thâm độc.
  Con tán thán tuệ nhãn tinh tường thấu xuất của vị Thầy qua lăng kính Phật pháp,qua đó con thêm xúc động thước tâm từ,bồ đề tâm của vị Thầy đã vì lợi ích chúng con, chúng sanh mà xả thân vì đạo pháp,hứng chịu bao nhiêu cơn sóng gió dư luận, từ bêu xấu,vu khống,cài cắm nội gián,răng bẫy của kẻ tà kiến, tà đồ, tà sư, tà linh kết bè kết phái thành liên minh ma quỷ hãm hại vị Thầy, hủy hoại Phật pháp. Nhưng Thầy vẫn không sờn lòng,vẫn hiên ngang bất khuất trống trả hết khả năng, một vị Thầy với dũng khí người con Phật chân chính cao thượng như thế thì hà cớ gì những học trò, đệ tử chúng con đi theo bước chân vị Thầy lại không được lan tỏa phẩm chất dũng mãnh nơi Thầy, lẽ nào vì mặc cảm bản thân khả năng có hạn mà chúng con đứng nhìn Thầy chống bão khi chúng lộng hành. Không, không bao giờ thưa Thầy, chúng con không cúi đầu như chúng,chúng càng gây rông tố thì càng làm tăng thêm niềm tin và lòng sùng mộ của chúng con nơi Thầy nơi Tam Bảo, và chúng con sẽ không khuất phục, sẽ noi theo tấm gương vị Thầy xông pha ra trận cùng Thầy cầm gươm báu trí tuệ chánh kiến Thầy chao “chiến đấu” với giặc tà kiến hết khả năng mình có thể, không phải chỉ vì lợi ích của riêng mình mà còn vì lợi ích chúng sanh, chúng con tự hào ngẩng cao đầu là đệ tử Thầy là con Phật đứng giữa ánh sáng chánh kiến, không hèn nhát như loài quỷ chỉ biết chúc mặt núp lùm đánh lén.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy, và con tán thán tinh thần đồng lòng tác pháp chiếu quang đả tà xây chánh của các chư huynh đệ kim cang Mật Gia Song Nguyễn đã noi theo tấm gương vị Thầy trong thời gian qua đã làm cho mặt nạ phản đồ,phản quốc rơi rụng.

  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 29. Mật Giác Đức says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ chúng con cảm tạ ơn Thầy đã vạch trần bộ mặt của Vũ Hà Giang(Mật Khuê Minh) một cách tường tận, với tính khí độc đoán, mưu kế tàn khốc đã hủy hoại đi đời sống tâm linh của Huệ Pháp, và một số nhưng tên phản đồ, đúng là mưu tầm mưu, mã tầm mã! Quả là không sai, bởi bọn chúng cùng là tính quỷ như nhau lên rất nhanh đã hợp thành, toan tính, lập mưu, hãm hại vị Thầy mà trước kia Vũ Hà Giang, Huệ Pháp, và đồng bọn đã tán thán trí tuệ Thầy, giờ đây bọn phản đồ bất chấp tất cả hãm hại vu khống Thầy, qua những phân tích chi tiết của Thầy con hiểu rằng Vũ Hà Giang này muốn thâu tóm Mật Gia Song Nguyễn chỉ có ả ta là người quan trọng nhất, ngoài ra là không ai bằng ả được, thật buồn cười với tâm địa bẩn thỉu của ả, ả cho rằng mình là cái rốn của vũ trụ,
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh COVID sớm được tiêu trừ
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tình thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padmehum

 30. Cao Diệu Giác Đăng
  Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của Thầy bóc trần thủ đoạn mượn đao giết người của Vũ Hà Giang, thật là một ả đàn bà hiểm độc, ngay từ trước kia đã chất chứa ác tâm quỷ tính, muốn lấn lướt đạo huynh, thôn tính đạo hữu, khuynh loát vị Thầy nhằm thoả mưu đồ bá chủ, nhằm chiếm lấy vị trí độc tôn! Quả là không hổ danh “chị đại xứ Cảng”, lưu manh độc địa từ trong nhà ra ngoài đường cho đến sở làm và tận nơi môi trường đạo pháp. Bẽ bàng thay cho không ít nạn nhân của ả, ngộ nhận rằng mình được gặp bạn quý ngờ đâu rốt lại cũng vẫn chỉ là con mồi trên thớt, cái gai trong mắt của kẻ quỷ mang thân người này mà thôi! Con nể phục trí tuệ sắc bén của Thầy, những chiêu trò gian manh hiểm ác và xảo trá của ả, tưởng chừng cũng có chút “trình độ” chứ chẳng vừa, thế nhưng dưới mắt Thầy thì vẫn hãy còn non xanh lắm, Thầy không nói, chưa nói đâu phải vì không biết, ngược lại Thầy đã từ bi, tế nhị nghĩ cho ả cũng như những kẻ phản đồ kia, chỉ trách quỷ khó hiểu được lòng người trượng nghĩa, cứ ngày càng quá đà, Thầy đã tương kế tựu kế tiễn thẳng ả đi đồng thời thanh lọc luôn một thể, trả lại môi trường Mật gia trong lành như vốn có. Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Khuê Minh chín với trai và đàn ông hói như Trương Thanh Long!

 31. Cao Diệu Nhất Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này, qua đó con thấy được kế ly gián và thái độ giả vờ giúp đỡ của Vũ Hà Giang, nhưng thực sự bên trong lại hả hê trước sự thiệt thòi của người khác. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính tàm quý và ý thức xấu hổ.

  Nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 32. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy , qua bài này con hiểu được bộ mặt thật của Vủ Hà Giang một người mà con tuần ngưỡng mộ về con đường học vấn và học pháp của cô ta con ngưỡng mộ cô ta là trong thời gian ngắn mà cô ta hoạt động bồ đề tâm dụng rất giỏi và được nhiều người theo học pháp Yoga thanh trí nhưng nhiều mà con không ngờ tới là ông khuê Minh tâm địa xấu xa bị ổi như vậy bị Thầy tẩn sức khỏi Mật Gia thì lại vụ đỗ những người yếu lòng ra khỏi Mật Gia rồi quoai lại vụ khống Thầy là Đạo Sư dổm Thầy tà chuyện không nói có chuyện có nói không . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 33. Mật Hoàng Như
  Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua bài viết con mới càng hiểu rõ hơn bản chất gian xảo của Khuê Minh. Hóa ra mụ ta vào Mật gia không phải để tìm cầu giải thoát mà là để tìm cầu lợi ích cho bản thân. Thật may đã những trò bẩn thỉu của mụ ta không thể qua mắt được vị Thầy. Nhờ vậy mà môi trường đạo pháp của Mật gia mới được thanh lọc.
  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái Giác ngộ
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum.

 34. Mai Trần says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đả đọc hết bài 8 “Mượn Đao Giết Ngưởi”Bằng kế Ly Gián,
  Con cảm tạ ơn Thầy , con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ của Thầy tựu thế dài lâu ,
  Cầu cho chúng sanh tiêu trừ bệnh dịch ,thành tựu &phật tánh

 35. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Qua bài viết con thấy được tâm địa thâm sâu ” mượn đao giết người ” của tên miệng rộng Khuê Minh. Ả không muốn một đạo huynh một đạo hữu nào được ” ghi điểm ” trước mắt Thầy. Không bao giờ muốn kẻ khác được Thầy trân trọng. Ác tâm quá lớn khiến quỹ tính đang nuôi trong người của Khuê Minh ngày càng lớn mạnh. Nhưng cũng nhờ những phản đồ đã chịu lộ nguyên hình sớm như vậy để loại bỏ con sâu làm sầu nồi canh, giúp vị Thầy thanh lọc môi trường đạo pháp.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status