Mar 24, 2021

Posted by in Ứng dụng thực hành | 81 Comments

Cảnh giác trước thủ đoạn của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 3: PHÓNG HỎA MÙ ĐỂ NGƯỜI KHÁC “NHÌN GÀ HÓA CUỐC”

Chiêu trò này có thể diễn dịch theo một cụm từ hiện đại là “sự kiện có thật, suy diễn lệch hướng”. Những trang mạng hải ngoại đắng cay với sự phản luận của Viện ITA của Mật gia Song Nguyễn, và những kẻ gọi là “ăn bình phương” (ăn cháo đá bát và ăn không được thì đạp đổ) thực chất  đã quên đi ân tình năm cũ còn lưu chứng trên comments, bài chia sẻ, emails;  nay bị tác động bởi cái gọi là “ganh tỵ những người còn lại”, đang dốc sức ngoan cường cho cuộc đối đầu với những kẻ thuộc nhóm tà kiến, cái gọi là “tâm quỷ ác” bốc mùi sân hận tục sinh, tru tréo và gầm rú dưới hầm cầu nhưng bị nghẹn bởi vì cái cổ của loài quỷ bé xíu nên chẳng ai nghe! Nếu có nghe thì loài người cũng bỏ ngoài tai bởi tiếng vọng của nó bị dân gian gán tên là “ma kêu quỷ hờn”, bởi vì hiểu giống nòi này luôn “gặm mối căm hờn trong củi sắt mà âm thầm chờ đợi tháng ngày qua”. Song, chúng ta là loài người nhất là người thực hành Pháp Phật, tức là thực hành tĩnh thức nên cảm thông nỗi niềm GATO ấy.

Thư sám hối vị Thầy  thống thiết của Mật Thái Dương ( Trần Huyền Trang)

Comment của Mật Thái Dương ( Trần Huyền Trang) tán thán vị Thầy, tác pháp chiếu quang TVHS khi còn ở Mật Gia. Thế mà giờ đây bị ra khỏi Mật Gia sao tráo trở lật lọng nhanh như vậy nhỉ?

( Lời  cảm niệm ơn phước lớn lao từ vị Thầy  của Mật Thái Dương ( Huyền Trang) mà nhờ đó thoát khỏi âm mưu xấu xa của người quản lý Nhật , vậy mà sao bây giờ bị ra khỏi Mật Gia thì lại lật lọng tráo trở là Thầy ” xúi kiện” ? )

 

Có bao giờ người trí chấp kẻ ngu? Có bao giờ đang an vui thành đạt lại lao vào hầm lửa? Chỉ riêng những hành giả tâm pháp Thanh Trí “ngược với thế gian là chánh pháp” nên luôn bất biến giữa dòng đời vạn biến, nói theo gương thành tựu giả thánh đức mà “làm cho chúng sanh phiền não để lìa mê về giác cũng nên làm; làm cho chúng sanh vui nhưng xa rời quỹ đạo chánh pháp thì đừng làm” (trích lời dạy của thánh tăng Tông Khách Ba trong tác phẩm “Bồ đề chánh luận, Bồ tát giới luận). Phía nhóm người tà kiến nhận ra ưu điểm ấy nên gắng sức tìm mọi cách công phá bằng cách bêu xấu đủ điều ngang qua thủ đoạn “sự kiện có thật, suy diễn lệch hướng” để phóng hỏa mù gây hiểu nhầm và nghi hối cho người khác, nhất là những học trò, đệ tử, hội viên của Mật gia Song Nguyễn.

Thầy hom hem như “khẳng định ” của Trương Thanh Long

Trương Thanh Long ( người đầu hói) đang nghe Thầy giảng bài tại Thanh Phong các

 

Trương Thanh Long ( Mật Huấn) cầu xin Thầy cho con ông được đến Mật gia để được quy y sau khi trải nghiệm được oai lực của thần chú qua sự gia hộ của Bổn tôn thông qua vị Thầy khi con ông bị quỷ nhập

Trương Thanh Long ( Mật Huấn) đã cảm nhận được giá trị to lớn của việc quy y và thực hành pháp qua sự  tiến bộ của đứa con và sự chuyển hóa tâm của bản thân. Vậy mà sao bây giờ lật lọng tráo trở vậy?

Bọn này gào thét lên rằng chúng ta “tu chui” mà thực chất chúng ta khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng  tâm pháp Thanh Trí, liên quan gì đến Giáo hội Phật giáo mà gọi là “chui”? Cơ quan nào hoạt động thì có giấy phép là hợp pháp, sao gọi là “chui” như họ quen chui gầm giường, rúc vào váy đàn bà để ẩn danh, nương vào trai Tây mà nuôi hy vọng thẻ xanh, mới gọi là “chui” chứ! Nếu ai giỏi thì thi bằng tiếng Anh trên 7. rồi nộp đơn ứng tuyển du học để giành học bỗng đi! Song, vụ này khó như đi bộ mà đòi vượt qua sa mạc, mặt xấu mà muốn có hình đẹp trong gương!?

 

Thôi thì mặt xấu thì cà mặt, răng xấu thì niềng răng, đầu hói thì mua thuốc mọc tóc được quảng cáo ì xèo trên trang TVHS đó! Còn ra nước ngoài thì làm sao? Thì ai có lợi thế gì thì dùng cái ấy vậy! Có người chui qua ống cống kết hôn (trường hợp vô cảm, vô tình chớ không phải tình yêu chân chính), thế gọi là chui chớ còn gì? Nhớ năm xưa thái tử Thoát Hoan thời nhà Nguyên bên Tàu bị Đại Việt đánh cho tán tác, phải chui vào ống đồng tránh tên độc để thoát về Vân Nam (Quảng Tây Trung Quốc) mà tim đập chân rung. Nay bọn phản đồ (từ ngữ đã khiến người ta nghĩ đến gã đồ đệ Thích Tâm Phúc nào đó phản phúc TT Thích Chân Tính như thế nào) chui núp lùm cây ném đá không hại được thì phóng hỏa mù như trên nhưng không khỏi lúc nào đó nghĩ về hậu quả thảm khốc!

Chúng ta phát kiến đệ tam tâm pháp Cúng dường Bất khả Gián đoạn tạo điều kiện tích tập công đức xóa bỏ được khoảng cách địa lý, tâm lý mặc cảm mà bọn họ vu vạ rằng tận thu tiền thí chủ! Sao Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa thử nghiệm và sẽ ứng dụng ví điện tử Momo để tiện việc cho Phật tử cúng dường mà họ không ý kiến, phê bình nhỉ? Hóa ra, bọn này căm hận ai, tổ chức nào thì dù trúng và hợp pháp họ cũng vu khống, từ tru tréo cho đến kêu gào “không dừng nghỉ” là một “tu pháp” với kết quả thành “chó sói” trong tương lai.

Tuy nhiên, với những ai chưa có nhận thức chánh tà theo quan kiến đạo Tĩnh thức thì sẽ nghi hối lúc đầu bởi bị đầu độc thông tin. Cúng dường là tâm thái tự nguyện, tinh thần tự giác như khẳng định của Đức Phật trong kinh “Phân biệt cúng dường”, trong Tăng chi bộ II, trong kinh “Trưởng giả cúng dường Di ba la”, trong kinh “Đại thừa Bảo vương Trang nghiêm”, trong kinh Pháp cú…nhưng bọn này phóng hỏa mù để người khác nhìn ra như thể “nhìn gà hóa cuốc”, tức là từ hoạt động tâm linh cúng dường thành “bị lừa”, “bị luộc”, rồi vẻ ra những nguyên nhân trời hành đất lỡ để xảo biện cho cái miệng rộng, lưỡi dài, mỏ nhọn của mình. Ủa, tại sao nhiều sư thầy ở các chùa Việt Nam nhận cúng dường tiền tỷ, xây một lúc 2-3 chùa, huy động cúng dường, có nhiều nơi viết tâm thư trên bia đá, sao mấy người không truy vấn họ đi? Hóa ra, lộ mặt tư thù cá nhân, ác cảm chánh kiến phải không?

Thầy hom hem như “khẳng định ” của Trương Thanh Long

Đây là Trương Thanh Long đẹp zai!

Ủa, sao khi họ cúng dường Thầy, họ quỳ xuống, họ thành tâm thậm chí rươm rướm nước mắt (còn comments lưu lại đây) trong thời điểm thành công, hanh thông, trí óc còn minh mẫn, họ không phê bình, chỉ trích đi? Ủa, sao nay rời Mật gia Song Nguyễn bởi phạm nhiều lỗi sai, thấy ở lâu chẳng bền, “bốn đại có thật” nên họ rời đi, thì “trở mặt” rằng họ bị “ép buộc”, “bị lợi dụng”? Có gì chứng cứ là Thầy nói, Thầy viết, Thầy gửi thư “ép buộc” không nhỉ? Họ đành câm nín bởi vì tâm lý loạn cuồng của họ là “thương thì trái ấu cũng tròn, ghét thì bòn hòn cũng méo”. Nếu những phản đồ còn được Thầy khen, Thầy mời thưởng ngoạn trên dòng kênh Thị Nghè, Thầy chở họ đi Đà Lạt du ngoạn, Thầy gửi quà tặng họ…thì họ có gào rú lên những tiếng kêu la tức tối mang tính vu khống không? Đây là hành vi vi phạm Điều 156 Luật Hình sự, vi phạm Mục 3, Điều 16 Luật An ninh mạng mà lưu chứng còn đó trên zalo và bài viết của họ. Tuy nhiên, do những bài đó trên trang mạng Hải ngoại là không được ghi danh trong danh mục, bài viết lại ẩn danh chỉ bịa đặt tên là Trang Đài và Diệu Tâm ghi khống là CLB Chuyên tu nên làm sao chúng ta ghi địa chỉ bên bị đơn?

Lại có kiểu gào rú rằng do “cúng dường” vào Tây phương Tịnh thổ nên có người thân vay nóng để “cúng dường” (!) Ủa, ai vậy mà không ghi rõ để tôi biết mà đối chất, chỉ viết khơi khơi như kiểu phóng hỏa mù vậy? Mặt khác, có lưu chứng giấy tờ gì không? Có lưu chứng tài khoản ngân hàng không? Cho dù có thì tiền cúng dường thuộc phương diện cho và nhận sao lại “hết yêu đòi lại quà?”. Mấy bà, các ông đủ 18 tuổi chưa? Nếu đủ thì tự chịu trách nhiệm hành vi của mình sao lại gào rú như trẻ con mất đồ chơi bắt đền người mẹ vậy? Thế mà có comment viết ơn Thầy như sau:  “Làm sao so sánh được ân đức của Thầy ngày đêm vì chúng ta mà viết lên bao nhiêu bài để cho chúng hiểu hơn về chánh pháp, dẹp bỏ tà kiến, tinh tấn tu tập. Công ơn Thầy không bao giờ trả hết được!..

Thế là sao nhỉ? Chắc hồi đó họ bị tâm thần hay bây giờ bị biến thái tâm lý? Thầy chưa muốn nêu tên những trò này cho đến khi họ trở nên quá quắt mà xúc phạm nhân phẩm Thầy với chứng cứ hẳn hoi, tên gọi rõ ràng! . Thầy không có những vụ scandals về dịch vụ, về thuế và nghiệp vụ thương mại như ai kia nên sẵn sàng ứng phó!Thầy nghĩ đã đến lúc sự im lặng không thể tốt nêú đối tượng chống phá điên cuồng kích động.

Lại nữa, Tịnh thổ Phương Tây là một dãy đất 1 ha ai đứng tên? Tiền cúng dường người nhận là ai? Sau này người khác mua lại chữ ký có tên ai? Tất cả đều không có tên Thầy! Ngay cả tịnh trú Mật gia Trung tâm cũng không có tên Thầy, không có bìa đỏ, sổ hồng là các trò đủ hiểu Thầy không ham làm sở hửu đất đai, nhà cửa, xe cộ bởi nghĩ chúng chỉ là phương tiện. Vậy mà có kẻ bảo Thầy tham lam trong khi họ mới chính là người mang thuộc tính ấy bởi hành giả mà không thực hành pháp, chỉ lo làm tiền, chỉ muốn tìm “nguyên cớ” lấy Tây đặng phong phanh ở trời Tây, chẳng tham lam còn là gì?

Mặt khác, các trò từng nghe Thầy nói dừng lại bởi vì số tiền cúng dường từ những học trò nghèo Mật gia chỉ đến một tỷ đồng sao mà xây dựng được công trình quy mô như mô hình đã thiết kế? Nếu bảo duy trì cúng đến giờ chưa chắc lên 5 tỷ cũng coi như hạt cát sa mạc, thìa muối nhỏ sao đủ làm mặn nước canh? Thầy từ bi dừng lại mà mấy phản đồ lấy “sự kiện có thật, suy diễn lệch hướng” rằng “Sao giờ chưa xây, tiền vào túi ai?”. Lý ra Thầy đã im rồi vì tại sao Thầy phải “trình bày” cho họ biết khi họ chỉ là 2 mụ đàn bà chỉ có mặt trên trang hải ngoại mà mò mẫm sau tận nhà cửa, gầm giường của Mật gia; và mấy phản đồ viết vài câu ngu ngơ? Song, do công tâm minh bạch nên Thầy tiếp tục lật tẩy thủ đoạn phóng hỏa mù của chúng tiếp theo như thế này:

Tịnh thổ Tây phương chỉ tọa lạc trên “mãnh đất” chánh kiến, xây dựng bằng những “nguyên liệu” sùng kính nên không thể nói phải ở tỉnh Gia Lai hay Lâm Đồng hoặc Bà Rịa Vũng Tàu! Do vậy, Thầy yên lặng cho đến khi đủ duyên và thức ngộ được vị trí “tịnh thổ” qua tâm sự với những đệ tử đạo huynh, số tịnh tài được đầu tư vào Mật gia Trung tâm (nay còn lưu chứng đơn thỉnh nguyện), Thầy đã dốc hết tài lực còn lại của mình tập trung vào xây dựng tịnh trú Mật gia Trung tâm với con số 3,5 tỷ đồng. Cho đến hiện nay, tịnh trú chúng ta tương tự như Tịnh thổ Phương tây, đã tổ chức thành công Pháp hội Quốc tế, đã 12 lần đón các trò Mật gia khắp nơi về thăm quan hân thưởng, thưởng thức ẩm thực rồi nghỉ dưỡng tâm linh. Ba chiếc xe hơi phục vụ đi lại, đưa đón tận nơi.

Tịnh trú Mật gia Trung tâm ( 11 công trình tâm linh được đầu tư mới) nơi đón các trò Mật gia khắp nơi về thăm quan hân thưởng, thưởng thức ẩm thực rồi nghỉ dưỡng tâm linh

 

Vậy, ai khúc mắc điều này sao không tự vấn Thầy đã xả ly như thế nào mới có được tịnh trú Mật gia, có thể gọi là Tịnh thổ Phương Tây như hôm nay? Sao bọn này không thắc mắc là Tịnh trú đến giờ không có giấy tờ chính thức mang tên Thầy? Điều đó chứng tỏ Thầy không tham lam vun vén cá nhân như bọn phản đồ xuyên tạc bởi Thầy hiểu “Tài sản tạo dưng bằng mồ hôi nước mắt rồi cũng sẽ bỏ lại. Thân bằng quyến thuộc lâu ngày rồi cũng sẽ chia tay. Thần thức là khách trọ trong căn nhà thân xác rồi cũng phải ra đi. Đừng bám víu vào kiếp sống này. Đó là pháp hành Bồ tát đạo” (trích 37 pháp hành Bồ tát đạo của Thogme Zangpo) . Thầy dạy cho các trò xả ly những gì đáng xả ly hà cớ gì Thầy lại chấp thủ? Thầy dạy các trò Bồ đề tâm, hà cớ gì Thầy ngăn lối các trò tiếp cận chánh pháp? Chẳng qua là các trò phản đồ bị cái ngã tự cao, cái tôi đáng ghét, tính quỷ lộng hành nên đã “lộng giả thành chơn” , “phóng hỏa mù” để hòng bêu xấu được chừng nào hay chừng đó để vuốt ve cục tức của mình! Song, Thầy tin rằng các trò còn lại luôn vững tin vào chánh pháp vì y pháp bất y nhân. Những pháp sự tại Thái Nguyên, Hà Nội, Quảng Ninh vừa qua có số lượng vân tập trên cả ước lượng của Thầy, nên Thầy hiểu rằng “Chưa phải một phen sương buốt lạnh. Hoa mai đâu tỏa ngát mùi hương?”.

Tóm lại, bọn phản đồ kết hợp với những trang mạng có ác cảm Mật gia Song Nguyễn vu vạ rồi vu khống bằng cách phóng hỏa mù nhằm “ngậm máu phun người”, chắc sẽ dơ miệng họ mà thôi! Cho nên Thầy trò chúng ta cần cảnh giác trước thủ đoạn nham hiểm này, và Thầy sẽ đối kháng đúng mực, thích đáng để bảo vệ uy tín cơ quan và thanh danh cá nhân mình dù đối tượng đó là ai! Thầy tiên lượng trước theo xác quyết của Bồ tát Tịch Thiên rằng những kẻ mong phá hoại Mật gia, sự đoàn kết hòa hợp Tăng đoàn, cấu kết với trang mạng phản động hải ngoại, sẽ nhanh có hậu quả tương ưng như bao nhiêu trường hợp đã xảy ra rồi! Một Đạo sư Thanh Trí tuy Thầy chưa là thánh đức nhưng oai lực gia trì không phải không có mà Hộ pháp Kim cang cầm chùy vàng chắc hẳn không thể đứng yên! Thầy cầu nguyện khổ đau của chúng sanh lắng dịu, cầu nguyện chúng sanh thiêu rụi cảm xúc phiền não. Om benza hum phat!

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân ngày 24/03/2021

Thinley- Nguyên Thành


https://chuaadida.com/chi-tiet-trang-a-di-da-xung-danh-duc-phat-hay-trang-a-dua-a-tong-32882/
( Trang Chuaadida.com đã đăng phản luận bịa đặt, đơm đặt quá lốcủa Nguyễn Tánh ( Huyền Trang))

 

(Tiến sĩ Vinkas Singh pháp danh Tantra Dharma Bodhisita cảm tạ Thầy Thinley Nguyên Thành truyền pháp)

Lời cảm tạ dịch sang tiếng Việt:

Kính bạch Thầy tôn quý,
Con là tiến sĩ Vikas Singh – pháp danh Dharma Bodhisita, đến từ Ấn Độ.
Con cúi đầu trước trí tuệ uyên thâm và những tâm pháp của Thầy.
Hôm nay con nhận được video Thầy dạy con thực hành liên hoa bách bộ thần chú đà la ni. Con đã xem xong video đó và con chắc chắn sẽ thực hành theo hướng dẫn của Thầy. Và sau khi thực hành xong con sẽ gửi Thầy video về việc thực hành của con.
Con thật ơn phước khi lần đầu được nghe giọng của Thầy.
Con chân thành cảm tạ ơn Thầy.


Lời cảm tạ bằng tiếng Anh:

Namo Buddhya Guru!
I am doctor Vikas Singh (Dharma Bodhisita)
From India
And I bow my head under your supreme knowledge and traditions.
Today I received your video about the Lotus Walking Dharani
And I have seen it and I will definitely practice according to your guidance
And after it I will show you my video on my practicing journey
And I am very thankful and first time I have listen your voice Guru.
So thank you, thank you very much Guru
Thank you)


Các bài liên quan:

1, Cảnh giác thủ đoạn của những kẻ gian manh bởi khuyết tật tâm hồn: Bài 1:  MẠO DANH TÊN HỌC TRÒ CŨ GÂY MÂU THUẪN

2, Cảnh giác thủ đoạn gian manh của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 2:  TÌM NGUYÊN CỚ ĐỂ BÊU XẤU

3, Cảnh giác trước thủ đoạn của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 3: PHÓNG HỎA MÙ ĐỂ NGƯỜI KHÁC “NHÌN GÀ HÓA CUỐC”

4, Cảnh giác trước thủ đoạn của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 4 : LẬT TẨY THÊM THỦ ĐOẠN “PHÓNG HỎA MÙ” ĐỂ NGƯỜI KHÁC “NHÌN GÀ HÓA CUỐC” NHƯNG LẠI BỊ “GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG”. VÌ SAO? VÌ BỊA CHUYỆN QUÁ LỐ

5, Cảnh giác thủ đoạn gian manh của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 5 : RUNG CHÀ CÁ NHẢY

6, Cảnh giác trước thủ đoạn gian manh của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 6: CHO ĂN BÁNH VẼ, “NẠN NHÂN” BỊ LỪA ÊM ÁI

7, Cảnh giác thủ đoạn gian manh của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 7: GIƯƠNG ĐÔNG KÍCH TÂY

8, Cảnh giác thủ đoạn gian manh của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 8: “MƯỢN ĐAO GIẾT NGƯỜI” BẰNG KẾ LY GIÁN

9, Cảnh giác thủ đoạn gian manh của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 9: ĐIỆU HỔ LY SƠN KHÓ LẮM! VÌ SAO? VÌ CỌP CHỚ KHÔNG PHẢI DÊ

 1. Cao Diệu Mật Hòa
  Cao Diệu Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Càng ngày, càng chứng kiến những thủ đoạn của những kẻ phản đồ, con càng cảm thấy rợn người, bởi tất cả những gì nham hiểm, xảo trá từ họ con chưa từng chứng kiến, dù cho là trên phim ảnh. Những kẻ mà có thể trở mặt như trở bàn tay, “lộng giả thành chơn” không một chút xấu hổ chỉ vì ôm ấp cái bản ngã xấu xí của mình.

  Con nhận thấy, với thủ đoạn “sự kiện có thật, suy diễn lệch hướng” mà chúng sử dụng, chỉ có thể thoả mãn lòng sân hận, đố kỵ của những kẻ cùng hội cùng thuyền, cá mè một lứa với chúng, chứ đối với người bình thường là hoàn toàn vô nghĩa. Vì sao? Tất cả những dữ kiện đưa ra không có bằng chứng, lưu chứng thời gian, địa điểm hay nhân vật cụ thể nào. Thêm vào đó, người đứng ra viết bài lại “khuất mặt khuất mày”, không danh tính, không thân phận như thể “hồn ma bóng vía” chuyên chui rúc gầm giường nhà người khác để mà thọc mạch(!)

  Một bên bóng tối là vậy, còn bên phía ánh sáng là Thầy và toàn thể Mật gia Song Nguyễn thì hoàn toàn ngược lại. Nói, viết đều có chứng cứ, danh tính rõ ràng. Thử hỏi, với con số ba bốn mụ đàn bà quá lứa cộng một gã đàn ông hói đầu, mà so với tổng số những học trò, đệ tử còn lại của Mật gia Song Nguyễn hiện giờ, thì tại sao nếu đúng là Thầy đã “tận thu” như chúng xuyên tạc, lại chỉ có số ít như chúng nhận ra mà rời đi? Những người còn lại gồm đủ thành phần trí thức, giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, giảng viên,… chắc không đủ “khôn” bằng chúng!? Thật không gì hề hước bằng!

  Ngoài đời có bài hát “Anh không đòi quà” với nội dung ám chỉ những đối tượng “trẻ trâu” hết yêu đòi quà. Nay trong đạo pháp, con lại cũng thật bất ngờ khi được nghe những “trẻ trâu” U40, 50, 60 “ca” lại bài này. Nhưng những sự thật minh bạch về tình hình tài chính Mật gia ngày hôm nay Thầy nêu ra, cùng sự thật Thầy không đứng tên sở hữu tài sản nhà đất nào chính là cú đánh “trời giáng” vào tư duy xuyên tạc lệch lạc của chúng. Tại sao những lần được về Mật gia nghỉ dưỡng tâm linh trong tiện nghi, thoải mái, được Thầy cho sử dụng xe hơi trên các nẻo đường Bà Rịa – Vũng Tàu, Đà Lạt, được “lê la cà phê” đầy mùi nhang khói… thì chúng không kể? Tại sao những lần Thầy tuyên bố dừng việc nhận cúng dường vì học trò khó khăn chúng không nêu ra? Thời điểm đó chúng còn ở Mật gia và còn đủ bằng chứng lưu lại kia mà? Không lẽ ký ức của chúng giờ đây chỉ toàn là “rác” như vậy thôi sao?

  Thật đáng thương làm sao, khi bon chúng dù cố rống họng từ những chiếc cổ bé tí để thét lên những tiếng vu vạ Thầy, Mật gia, thì vẫn chẳng thể lay chuyển được hình ảnh đáng kính của vị Thầy trong tâm thức chúng con, cũng như niềm tin, lòng sùng mộ của huynh đệ chúng con đến Thầy. Ngược lại, chúng chỉ khiến sự khinh bỉ, ghê tởm của chúng con đến sự lật lọng, tráo trở, nham hiểm, vong ơn bội nghĩa,… của chúng gia tăng không hãm kịp.

  Con cầu nguyện cho những kẻ phản đồ cùng “cộng sự” sớm dừng lại những hành vi ác nghiệp, để còn có thể giảm thiểu những hậu quả thảm khốc xảy đến trong tương lai.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh giác chúng con trước chiêu trò của quỷ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Om mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng là vu khống trắng trợn và “đòi quà hết yêu” nhục đến thế là cùng!Chúng rêu rao Thầy “tận thu” nên 3/4 học trò ra đi!? Ủa, sao chúng biết hay vậy cà? Thế hình ảnh vân tập HN, TN, TG hắn xem chưa? Ủa, sao những lần được về Mật gia vị vu sao không nói nhỉ?

 2. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Đọc bài của Thầy con hiểu ra rằng dù bất kỳ hành động nào được gắn bằng những mỹ từ nhưng không thuộc phạm trù về pháp, về ba phương diện xả ly, bồ đề tâm và tánh không thì đều nằm ngoài quỹ đạo chánh kiến Phật đà, rơi vào cái bẫy của quỷ tính, của tà kiến.
  Những ai thực sự trân quý giáo pháp sẽ không bao giờ hối tiếc về những gì đã làm để đóng góp cho sự phát triển giáo pháp Phật đà, cho sự an lạc của tất cả hữu tình. Hơn nữa, mỗi người đều tự chịu trách nhiệm trước hành vi thân ngữ tâm của bản thân, và tất cả theo theo đúng luật tắc nhân quả. Gieo nhân ắt gặt quả, không ai thay thế được cho ai. Điều đáng tiếc nhất là nhiều người mang giáo pháp Phật đà so sánh với những điều vô thường của thế gian. Dù giàu có, nhà cao cửa rộng hay đơn sơ một manh áo thì vẫn về với cát bụi. Những nguyên tố thô đó không thể tạo cho hữu tình chiếc vé về miền Cực Lạc Tây Phương. Chỉ có chánh pháp mới giúp con người có được niềm hạnh phúc chân thật. Vậy thì, bám chấp làm gì vào những điều gây đau khổ, làm cho con người tạo thêm nghiệp nặng hơn rồi lại khổ đau trong cõi sinh tử rực lứa này.
  Nếu còn viết với tâm sân hận luân hồi, nhìn nhận sự vật hiện tượng theo tâm ý chủ quan, không tìm hiểu kỹ thì chính bản thân họ mới là người chịu khổ đau.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài và cảnh tỉnh chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Nghiệp khẩu nặng quá sau này bị ung thư vòm họng, nghiệp sát nhiều sẽ bị chết yểu, nghiệp trộm cắp sẽ bị nghèo..! Nghiệp vô ơn sẽ bị học trò phản phúc theo kiểu lấy mô hình của bị thầy mở lớp dạy, hạ giá chiêu sinh khiến vị Thầy ấy nặng đầu; nghiệp phỉ báng đạo sư thôi khỏi nói! Hậu quả con cái hư đốn, làm ăn thất bát như khẳng định từ kinh Mahachauna!

   • Mật Thuận Liên
    Mật Thuận Liên says:

    Kính bạch Thầy! Con hoan hỷ được đọc bài viết của vị Thầy vì qua đây con hiểu được rằng danh giới giữa chính và tà thật gần nhau gang tấc, nếu bản thân học trò không nâng cao Chánh kiến mỗi ngày, y pháp bất y nhân thì kẻ phản đồ, những kẻ miệng rộng tay dài chuyên thích núp lùm nói xấu, bịa đặt hại người ẩn mình dưới danh nghĩa TVHS để nhằm hãm hại Mật gia, hạ bệ vị Thầy. Và gần đây thủ đoạn nâng lên tầng cao mới là tung hỏa mù bằng chiêu thức ” sự kiện thì có thật nhưng đánh lừa, hướng dư luận theo hướng tư duy lệch lạc nhằm trả thù làm dịu đi sân hận trong lòng khi bị Mật gia Song Nguyễn tác pháp chiếu quang bằng một loạt bài viết sắc sảo, dẫn chứng không thể chối cãi, chỉ thẳng những sai xót, phơi bày âm mưu hiểm ác của chúng. Đọc bài viết của Thầy con càng thấy họ thật đáng ghét nhưng cũng thật đáng thương vì sau này phải sống trong nỗi ám ảnh của một người ” ăn cháo đá bát”, hãm hại vị Đạo sư chân chánh thì nghiệp báo lúc nào cũng lung lẳng trên đầu, tâm can bị con quỷ sân hận chiếm giữ vậy thì lấy đâu ra những tháng ngày thong dong tự tại, hạnh phúc tự tâm như thở còn ở Mật gia. Có lẽ hành động trong ngày vừa qua thì có lẽ cũng dễ hiểu bởi họ đang quay cuồng trong bát phong được_ mết, khen_ chê, cứ bám chấp vào điều đó thì họ sẽ càng lún sâu vào địa ngục trần gian mà thôi. Con thiết nghĩ những bài viết của vị Thầy, và huynh đệ chúng ta như một liều thuốc đắng nhưng có công hiệu vô giá vì nó không phải là chữa bệnh đau ốm thông thường mà dành cho những kẻ bị khuyết tật tâm linh, để họ biết dừng lại không gây thêm nghiệp ác cho chính bản thân mà còn con cái, người thân của họ.
    Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
    Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
    Om mani padme hum

    • Nguyên Thành
     Nguyên Thành says:

     Trò viết sâu sắc!

    • Nguyên Thành
     Nguyên Thành says:

     Họ định đưa Thầy ra Tòa theo kiểu tuổi “sửu nhi” nghĩa là ” hết yêu đòi quà”. Thầy cũng mong ngày đó!Những lưu chứng còn đây sẽ làm cho Thẩm phán thở dài mà rằng ” Sao mà từ mì tôm sang vịt Bắc Kinh còn đòi gì nữa?!

 3. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài giúp học trò, đệ tử chúng con hiểu rõ thủ đoạn “sự việc có thật, suy diễn lệch hướng” của những kẻ khuyết tật tâm hồn.
  Viện ITA không trực thuộc, chẳng liên quan, không hề dính dấp gì đến tôn giáo, có giấy phép, hoạt động công khai, minh bạch và thuộc quản lý của Bộ Khoa học & Công nghệ. Thế nhưng bọn họ (Tâm Diệu, Trang Đài, Diệu Trang,…) lại mang “lưỡi nhọn” răng niềng tru tréo trong khi chỉ là “phường giá áo túi cơm”. Đúng là làm trò cười cho thiên hạ.
  Là người được Thầy cho phép tham gia pháp sự thiết kế Tây Phương tịnh thổ vào thời điểm ấy, con còn nhớ kinh phí khái toán xây dựng tối thiểu đã là hàng chục tỷ đồng. Khi đó, Thầy đã từ bi dừng lại vì thấu hiểu hoàn cảnh còn nhiều khó khăn của chúng con. Sau này, tịnh trú được chọn và toàn bộ chi phí 3.5 tỷ đồng được vị Thầy đầu tư mà không phát động học trò, đệ tử cúng dường. Đến khi lạc thành, hội viên các nơi về tham dự mới biết là đã xong. Thời tiết nắng nóng, bụi mịt mù, tiếng ồn ào của máy cắt, máy hàn, cối trộn bê tông,…và nhiều vấn đề khác như an toàn lao động, an ninh, vệ sinh,….Vị Thầy đã kham nhẫn chịu đựng, xả ly tâm lực, tài lực, trí lực, sức khoẻ nên viện ITA mới trang hoàng như hiện nay. Bọn phản đồ cũng biết việc này nhưng đến khi rời khỏi thì bị khuyết tật, “mắt mù tai điếc”, đầu óc lú lẫn, ánh mắt long lên sòng sọc,…và bắt đầu đặt những câu hỏi bộc lộ 8 đặc tính của kẻ tiểu nhân.
  Nhân quả sẽ đến với họ như thánh sư Mã Minh đã dạy :
  “Nếu khinh vị Thầy vì thiếu hiểu biết,
  Thuốc độc, tai ương, bệnh truyền nhiễm,
  Những thứ này gây khổ đau khôn xiết,
  Trong đời này và cả vạn kiếp sau!”
  (50 kệ tụng sùng kính Đạo sư).
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh và an tịnh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng rồi! Trò đã dự toán nên Thầy dừng lại. Nhưng từ bi của Thầy khiêm tốn không nói ra và bọn này đã từng hỏi và Thầy từng trả lời như vậy, chúng nó cảm kích nhưng giờ đây thì vu vạ nghĩa là sao? Mật Khuê Minh và Thái Dương có nghe về vụ này! Sau này trò lại giám sát công trình Mật gia Trung tâm. Hóa đơn một đống còn để trong tủ vì Thầy đoán biết sẽ có ngày chúng lật lọng! Giờ đây bọn này bẽ bàng khi Thầy công bố. Thế mới hiểu thế nào là bọn miệng rộng mỏ nhọn đầu hói mủi sửa chuyên tu sửa răng hàm mặt!

 4. Cao Diệu Thanh Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Sau tất cả những phản luận của Mật Gia với bằng chứng rõ ràng sáng tỏ, họ vẫn cố quăng lý luận cùn chày cối, không biết thời gian đâu mà ngồi nghĩ ra hết chiêu này trò nọ nữa. Thời gian đó sao không dừng lại suy nghĩ quán xét về những hành động của mình, như vậy chưa đù tự bôi tro trát trấu, chưa đủ nhục nhã ê chề hay sao mà vẫn lên tiếng nữa. Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng!

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy , con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài này cảnh tỉnh chúng con côi trừng mắc bẫy của những kẻ phản đồ đang âm mưu ly gián những học trò đệ tử Mật Gia với gì Thầy con cầu nguyện cho con và các huynh đệ luôn dữ được niềm tin bất ngoại vào Thầy Phật Pháp Tăng con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 6. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Đọc bài viết mà con không khỏi bó tay với những chiêu trò của kẻ “ăn bình phương” (ăn cháo đá bát và ăn không được thì đạp đổ), những kẻ khi đến nương nhờ trong hình hài tả tơi, sau khi được “hộ thân” tai qua nạn khỏi liền trở mình “đá và đập” bát ngay.
  Qua những trường hợp của những kẻ khuyết tật tâm hồn trong bài, cũng nhưng qua những gì vị Thầy đã từ bi minh định để đánh phá tan những luận điểm xuyên tạc nhằm tung hỏa mù để có thể ly gián, khơi gợi sự nghi hối từ những người còn ở lại. Từ những sự thật trên, con cảm tạ và tán thán Bồ đề tâm, công hạnh của vị Thầy đã luôn kham nhẫn với chúng con, với chúng sanh trên nhiều phương diện. Đồng thời là sự kinh hãi với những kẻ đã đi, đã rời xa từ trường thanh tịnh, có thể chúng cũng biết được kết quả tất yếu của bản thân nay đang bước dần về nơi không còn ánh sáng, không cam tâm cho bản thân làm một “người mù” nên muốn dùng chiêu trò để người khác cũng phải như họ bằng sự gieo mầm nghi hối.
  Tuy nhiên, không phải ai cũng sống “khôn” như họ, không phải ai cũng thích tỏ vẻ trẻ trung tới mức trẻ trâu dù toàn hàng U40 trở lên mà hành xử “chia tay đòi quà” như họ. Vì chúng con đã xác đinh theo học với Thầy là theo lời Đức Phật dạy “Y Pháp bất Y Nhân”. Đồng thời, không phải ai cũng có được “trí tuệ” như họ mà không nhìn thấy được thủ đoạn thật đằng sau những chiêu trò đó. Ai cũng biết các vi kia chả phải kẻ non kém gì, cũng có chức vụ và từng trải trong cuộc sống nên họ nếu có được chút gì đó chứng cứ để làm ảnh hưởng đến vị Thầy, đến Mật gia thì có lẽ công an đã vào cuộc từ lâu rồi. Vì theo như trong nghiệp vụ điều tra về tội phạm, khi chứng cứ chưa rõ ràng thì yếu tố quan trọng để tìm ra sự thật là trong bí mật, bất ngờ. Nghĩa là phải âm thầm lần theo dấu, xác minh các tình tiết có liên quan nhằm tránh xóa dầu vêt, bỏ trốn, hoặc đề phòng, rồi khi có đủ căn cứ, thì sẽ bất ngờ tóm gọn theo một các hết sức lạnh lùng. Chứ cái kiểu tự đăng đàn, tự cho mình là a, là b, là c rồi khua chiên gõ mõ, thông cáo rùm beng với từng người nằm trong “phân khúc khách hàng” nhắm đến để tung chiêu “đòn gió”. Sự thăm dò bằng “đòn gió” này chỉ có thể “rung cây nhát khỉ” chứ không thể lay chuyển được sự tôn kính vị Thầy của huynh đệ chúng con. Bằng ngược lại, chúng con có thêm cơ hội được tăng trưỡng niềm tin vào vị Thầy, bồi dưỡng cho cây giác ngộ ngày một cắm rễ sâu hơn vì bài học từ những kẻ vong ơn bội nghĩa giờ đây đang quá sống động.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Cầu nguyện sự đau khổ của chúng sanh được lắn dịu.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 7. Mai Trần says:

  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc hết bài viết của Thầy rồi ạ!
  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy dài lâu .
  Cầu cho tấc cả chúng sanh bệnh tật tiêu trừ hạnh phúc và phật tánh,

 8. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Những kẻ “hết yêu đòi lại quà” ở thế gian bị người ta khinh rẻ vì bản tính keo kiệt, so đo tính toán thiệt hơn, cũng như bản chất coi trọng vật chất mà tâm hồn nghèo nàn, kết quả là “nồi nào úp vung nấy”, chẳng thế khá hơn được. Tịnh tiến qua đạo pháp cũng vậy. Đám Dạng Trêu, Trai Đàn trước đây dùng vật chất để làm “công công” với Thầy, đã nhiều lần Thầy nghiêm huấn, từ chối nhận cúng dường vì biết đồng tiền bất tịnh do làm ăm phi pháp mà có, thậm chí có kẻ định “mua chuộc” Thầy bằng 30 triệu cúng dường, khóc lóc thành tâm khẩn thiết lắm, v.v… nhưng khi bị đuổi khỏi Mật gia thì quay ngoắt, lộ bản tính lương lẹo cùng sự giả tạo trước đó. Nay mọi điều chúng công kích, xuyên tạc, bôi nhọ tựu trung chỉ thấy hai chữ “tiếc tiền” đến mức gào rú, gầm hét lên. Chúng càng gào rú, gầm hét “đòi quà” bao nhiêu thì càng chứng tỏ quỷ tính, bị vật chất sai xử, hành hạ, đang lồng lộn lên, càng trở nên đáng khinh bấy nhiêu, và chỉ có nhận hậu quả (trước là tinh thần luôn xáo động, chẳng việc gì thành, người đời khinh bỉ; sau thì tâm quỷ keo kiệt, ham đắm vật chất thì đọa cảnh giới tương ưng).
  Con cũng thấy lạ rằng, sao trước đây trước khi gặp Thầy bọn chúng từng cúng gấp bao nhiêu lần cho bà đồng bà cốt, cho bói toán, sao không gào rú, “bóc phốt” mấy người đó “đòi lại tiền” đi? (Đám Dạng Trêu với Trai Đàn trước khi vào Mật gia rất mê tín, mê bói toán). Đây thêm một luận điểm nữa để biết chúng thuộc cùng tần số với quỷ, thuộc cùng “phe” tà.
  Trước với những lời kêu gào hối tiếc (tiếc của vì “hết yêu đòi quà”) của bọn chúng, chúng con càng được rõ về Thầy không “chiếm hữu”, không bám chấp tài sản mà chỉ dùng chúng để làm phương tiện, làm lợi lạc cho chúng sanh (trong đó có cả bọn chúng đã từng được hưởng khi còn ở Mật gia nhưng nay chúng phủi sạch). Đọc bài viết, con xúc động trước những gì Thầy nói và làm đều không khác chánh kiến, theo lời dạy của Thánh tăng cổ đức, đó là luôn quán chiếu vô thường để làm tăng hạnh xả ly. Đây cũng là bài học cho chúng con không chỉ cảnh giác trước thủ đoạn của những kẻ khuyết tật tâm hồn mà còn là cảnh giác với tính quỷ của chính mình, từ đó tránh xa tần số tương ưng của chúng.
  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Tính quỷ đặc trưng là keo kiệt cho nên họ đứt ruột nhưng miệng vẫn hô to: Ân đức Thầy không thể trả hết được” !

 9. Nguyên Thành
  Cao Diệu Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Qua bài viết, con hiểu thêm về thủ đoạn, chiêu trò “dùng sự kiện có thật, suy diễn lệch hướng” để thoả nỗi sân hận, trả đũa của những kẻ phản đồ. Cúng dường là một trong mười hoạt động tâm linh của đạo Phật, xuất phát từ sự tự nguyện và hoan hỷ của người thực hiện để được gieo nhân lành, tóm lại tịnh tài chỉ là phương tiện, chứ không phải ở giá trị kim tiền để phân biệt lớn nhỏ. Thế nhưng giờ con mới hiểu rằng với họ thì đó là thứ không khác gì những gì họ đã làm trong đời sống thế gian, nhằm mục đích mong mang về lợi cho bản thân. Do đó, họ day dứt về con số và giá trị, chứ không hiểu được ý nghĩa cao quý của việc hoạt động tâm linh. Cho dù có là tỷ phú cũng không mua được sự giải thoát, cũng không mang qua được bên kia cửa tử. Ngược lại, Thầy đã dùng tịnh tài cúng dường như một sự đầu tư toàn bộ vào đạo pháp, vào công trình tâm linh phục vụ cho những pháp hội, pháp sự, một nơi đi về và lấy làm niềm tự hào của các hành giả Thanh Trí. Thầy đã dùng nó để giúp các huynh đệ để cải thiện đời sống thế sự, vượt qua khó khăn. Hơn nữa, không một tài sản nào mang tên Thầy. Thế nhưng, họ lại mang lòng tham và sự tính toán chi li, tiếc nuối cúng dường để làm vũ khí đâm ngược lại vị Thầy đã từng chỉ dạy, đồng hành từ những tháng ngày khó khăn, bơ vơ. Thánh tăng Mã Minh đã dạy rằng “Cúng dường cho Thầy không bao giờ mất”. Ngày xưa khi xin được cúng dường Thầy họ đã dâng lời hoan hỷ thế nào, thậm chí họ đã tha thiết mong được cúng dường thế nào, nhận được những kết quả hanh thông họ đã cảm niệm thế nào, vậy mà giờ đây họ lại cho rằng họ bị lừa?! Chẳng có ai vụ lợi, “tu chui” mà lại không ngần ngại công khai đăng tải mọi bằng cấp, giấy tờ từ cá nhân đến tổ chức đã được công nhận hợp pháp như vậy. Một tổ chức gồm những người “tu chui” mà họ dám công khai, minh bạch các giấy tờ có thật như vậy hay sao?! Trong khi có những tổ chức rõ ràng là không bao giờ dám công khai bất cứ thứ gì thì lại là bên đại diện đứng ra tố cáo? Con tin rằng toà án nhân quả luôn công bằng, Mật gia không ngừng tác pháp chiếu quang vì chánh nghĩa nên luôn được bảo vệ bởi từ trường của Bổn Tôn, Đạo sư, Dakini và các hộ pháp Kim cang.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài cho chúng con hiểu thêm về chiêu trò phóng hoả mù để người khác nhìn gà hoá cuốc của những kẻ tà kiến, rắp tâm hãm hại người tu chân chính để thoả lòng sân hận. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi ích cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Bản chất loài quỷ may kiếp này làm người nhưng tập khí còn nên hành vi dù là miệng nói ân đức Thầy làm sao trả hết nhưng những lần cúng dường họ không phải vì pháp vì diệu mà vì sợ nghiệp quật, sợ An ninh sờ gáy, sợ đồng nghiệp hớt tay trên, sợ hội Long hoa không được dự, sợ bị tà linh ám toán, sợ bị đuổi ra nên mục đích họ chỉ là vì mình mà sau này xảy ra sự cố phản đồ Thầy mới hiểu! Thế rồi họ rêu rau bị lừa thế trước đó họ ngu ngơ như kẻ ngốc sao? Tự xưng là trí thức mà hành vi lật lọng vì bị đụng chạm đến cái tôi to đùng nhưng thực ra ngày trước khi mà nghèo khổ chuyên thở than như kẻ muốn nhảy lầu, nay đắc ý một chút lên giọng đai gia! Nên nhớ 30 chưa phải là Tết, nhân quả đâu dễ tránh!

 10. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ Thầy đã từ bi viết tiếp bài 3 để giúp cho chúng con cảnh tỉnh hơn về những chiêu trò ma mỹ của những kẻ phản đồ chuyên mượn danh người khác để hảm hại Mật Gia, vu khống Thầy. Những lúc khó khăn, khốn khổ không cùng đã tìm đến Thầy khi vượt qua cơn hoạn nạn thì tán thán nhờ ơn Thầy mà con được như thế này, nhờ ơn Thầy con được như thế kia, nhưng khi ra khỏi Mật Gia với nhiều lý do thì kể lễ, vu khống nói Thầy là Thầy tà, Đạo Sư dỏm ,chính Thầy là người đã cứu vớt cuộc đời họ từ tối ra sáng mà còn buông lời vu khống. Những cũng may cho chúng con là Thầy đã viết được sự việc mà đã cảnh hóa cho chúng con để ch7ngs con không rơi vào lưới ma của chúng. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani padme hum!

 11. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khoẻ mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Bài 3: Phóng hỏa mù để người khác nhìn gà hóa cuốc”.

  Con hiểu rằng đối với một bậc Đạo sư, không nhất thiết việc gì cũng phải nói ra, không nhất thiết việc gì cũng phải giải trình tường tận. Con nhớ có lần được nghe câu chuyện: Có một chú tiểu bị chết. Vị Thầy chỉ dạy người đệ tử mang xác chú tiểu chặt đôi rồi sau đó lo hậu sự. Người đệ tử này không tuân lời vị Thầy mà tự làm theo ý mình, cho rằng Thầy làm thế là không được. Anh ta để nguyên xác chú tiểu rồi làm hậu sự. Kết cục là chú tiểu ấy trong kiếp sau là một vị vua bị địch vây đã phải tự sát chứ không thoát chết để làm một nhà sư. Vị Thầy năm xưa vì từ bi mà dạy rằng chặt đôi cái xác rồi làm hậu sự nhưng vì người đệ tử ngu muội nên đã gây ra hậu quả.

  Ngày hôm nay, Thầy vì từ bi mà giải thích cho chúng con về dự án Tây Phương Tịnh Thổ. Con xúc động khi biết rằng Thầy từ bi dừng lại dự án vì thấu hiểu hoàn cảnh của chúng con. Giờ đây, không biết bọn phản đồ nghĩ sao khi tất cả giấy tờ không phải mang tên Thầy? Thầy không sở hữu bất kỳ một tài sản nào! Con thấy thật thấm thía rằng: Người biết ơn và biết trả ơn là một trong ba hạng người khó gặp. Con nhớ rằng trong bè lũ phản đồ có người ngày xưa phải ăn mỳ tôm, ở trong căn phòng trọ 12 mét vuông, trong một lần vào Sài Gòn, Thầy phải cho anh ta tiền để trả tiền phòng khách sạn; có kẻ hôn nhân tan vỡ, bỏ vào miền Nam lập nghiệp, gặp được Thầy chỉ dạy mà ngợi ca với con rằng “Chị như từ bóng tối bước ra ánh sáng”… Thế mà giờ đây họ như mất trí vậy, quên hết ân tình ngày xưa trong khi Thầy vẫn nhân nhượng cho đến khi họ thực sự quá đáng!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe, trường thọ, thân tâm an tịnh.

  Cầu nguyện những phản đồ sẽ sớm tỉnh thức để giảm bớt đi hậu quả thảm khốc theo Luật tắc Nhân quả!

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Họ là vậy đó con! Cho nên nay tuy giàu nhưng mầm mống nghèo hèn sẵn rình rập rồi! Nay tuy khỏe nhưng thần chết ưng thư gõ cửa thì sao? Nay quyền thế mai kia ngồi tù! Tất cả cả cũng tại phá hoại hòa hợp Tăng đoàn, phỉ báng Đạo sư. Mật điển nhận định rồi!

 13. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy!
  Ở thế gian có thể loại “hết yêu đòi quà” mọi người đã xem những con người ấy không ra gì, nay lại có thể loại “hết yêu đòi quà” trong đạo pháp, mà nghĩ cũng lạ là khi họ cúng dường thì tha thiết cúi đầu thành tâm một cách lạ kì, là bản thân họ tự nguyện và xin được cúng dường chứ Thầy đâu có bắt, nay lại tráo trở mà rằng gào khóc Thầy tận thu của học trò. Mà nghĩ cũng lạ là có kẻ còn huênh hoang sau khi cúng dường Thầy thì bản thân được hanh thông việc a, việc b, sao giờ lại tráo trở mà nói tai ngược như vậy. Không lẽ lúc trước dây thần kinh họ không ổn định nên tê liệt mà lú lẫn như vậy. Con thấy tội cho những kẻ phản đồ này khi bản thân hoàn toàn gục ngã trước con quỷ sân hận mà gây tạo nghiệp ác nặng nề với vị Thầy mà họ vẫn còn đó bao nhiêu ân đức khó trả.
  Long Thọ Bồ tát đã cảnh tỉnh rồi mà họ không biết sợ hay sao :”Bao nhiêu lâu khởi niệm sân hận đối với vị Bồ tát giới tử đang hoạt dụng Bồ đề tâm thì bấy nhiêu kiếp đọa trong địa ngục”. Giờ đây tâm thức họ tràn đầy sân hận thì gần như là sống trong địa ngục rồi, chờ tới lúc tấm thân tứ đại tan rã thì khổ đau ngập tràn.
  Điều này cũng được Đạo sư Mã Minh cũng đã xác quyết trong 50 kệ tụng sùng kính đạo sư :
  “Nếu được làm đệ tử vị Thầy ấy
  Lại cho rằng không xứng đáng với mình
  Khổ đau vì thế mãi như vậy
  Bởi khinh thường vị đạo sư Mật giáo
  Chẳng khác gì khinh chê vị Phật”.
  Con cầu nguyện cho họ (những kẻ phản đồ đáng thương) sớm dừng lại ác nghiệp để còn được chút bình an trong tâm hồn.
  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Không sao! Biết đâu giờ họ bị sờ gây nên dành tiền cho vụ khác!

 14. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ vị Thầy đã ban cho chúng con bài pháp đầy lợi lạc giúp chúng con nâng cao cảnh giác nhận ra những thủ đoạn thâm độc nham hiểm của những kẻ thường xuyên mất ăn mất ngủ nghĩ kế trả thù, rảnh quá chuyên vạch lá tìm sâu nhưng chẳng thấy nên đành tự bịa chuyện, khoác lác cho vui bởi cuộc sống đang nhiều áp lực cùng cơn tức dồn nén không được xả ra khiến tâm trí rối bời dẫn đến khuyết tật tâm linh để rồi ” sự kiện có thật, suy diễn lệch hướng”. Con cảm tạ vị Thầy đã vì chúng sanh mà phơi bày bộ mặt thật của những tên phản đồ chuyên ” thảo mai” ba phải , lật mặt nhanh hơn lật bàn tay đã từng hết lời cảm tạ vị Thầy, Bổn tôn khi còn huy hoàng, còn thong dong vui tu, đạt được thành công thế gian nhưng đến lúc lộ ra bản chất thì phủ nhận, phỉ báng chính người đã giang tay cứu vớt mình những lúc khó khăn từ vật chất cho đến tinh thần, đem những đồng tiền cúng dường ra tiếc rẻ , đau cho ” khúc ruột” mình bị cắt đi nhưng vẫn cố hoan hỉ đúng thật những diễn viên ưu tú đáng khen trong vở kịch ” lật mặt”. Con thiết nghĩ có lẽ sau khi diễn quá tròn vai những nhân vật chuyên lật mặt, ăn cháo đá bát này thì cuộc đời của họ sẽ trở nên huy hoàng hơn bao giờ hết bởi quá nhập vai nên tâm cuồng trí loạn cùng luật nhân quả ập đến ban tặng những món quà tương ưng cho họ khi nhân là phỉ báng Đạo sư thì quả không thể ngờ đến.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Diễn viên huy chương vàng keo kiệt tự thú qua vở kịch ” Lật mặt như lật bàn tay”!

 15. Mật Chi says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!
  Sự lật lọng, tráo trở của những trên phản đồ làm con thấy ghê tởm vì họ có ý nghĩ ghen ăn tức ở, ăn không được phá cho hôi mượn chuyên có thật suy diễn theo hướng lệch lạc để phá hoại Mật Gia bằng nhiều chiêu trò ,con cầu nguyện cho luật nhân quả không bao giờ sai chạy cho những người tâm đầy tính quỷ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
  Om mani padme hum

 16. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài: Cảnh giác trước thủ đoạn của những kẻ khuyết tật tâm hồ : Bài 3: PHÓNG HỎA MÙ ĐỂ NGƯỜI KHÁC ” NHÌN GÀ HÓA CUỐC ” .
  Thật không thể tưởng tượng nỗi những kẻ phản đồ tráo trở , lật lọng một cách trắng trợn , lúc còn ở Mật gia thì tha thiết cầu xin vị Thầy cho phép được cúng dường xây dựng Tịnh trú Mật gia, đến lúc phạm lỗi phải ra khỏi Mật gia, vì Thầy đã từng kham nhẫn giáo hóa , gọt giũa nhưng tâm không chuyển , mỗi khi cầu cứu thì gọi đến Thầy, giờ không còn ở Mật gia thì lại bới móc đủ điều , rõ là ” Hết yêu lại đòi quà ” . Hạng người này hết thuốc điều trị rồi, bộ não bị khủng hoảng trầm trọng nhưng cũng cố lê lết tấm thân yếu ớt cấu kết với bọn phản động để hạ bệ vị Thầy và ly gián nội bộ . Nhưng không thể nào hại được bậc Đạo sư chân chính với Tâm pháp Thanh Trí ngút ngàn tuệ quang Phật đà, đúng với quỹ đạo nhà Phật. Nhìn chung , bọn họ không còn gì để giữ , không còn gì để sợ mất mát , có chăng chỉ là một cái thùng không và bản chất ngạ quỷ đã ăn sâu vào não rồi , nhìn thấy người giàu sang, quý phái là bứt rứt, không chịu nỗi nên phải kêu gào, tru tréo, làm càng làm bậy như kẻ điên nặng .
  Mô Phật! Thầy là Người quang minh chính đại , công tâm phân minh rõ ràng , chúng con đều tường tận thấu hiểu và chúng con cảm tạ ân đức từ bi của Thầy mà cuộc sống của chúng con ngày một được thăng hoa .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Làm sao hại Thầy được bởi mai mốt ăn ninh mạng hỏi thăm bọn này có liên quang gì đến trang mạng phản động mà Thầy gửi cho An ninh rồi. Đề nghị Nhất Nguyên gửi qua cho bọn chúng biết về 5 bài kia!

 17. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ ra cho chúng con, cũng như bạn đọc thấy được những chiêu trò của những kẻ khuyết tật tâm linh vì sân hận tư thù cá nhân với những nổi niềm cay đắng khi bản ngã cá nhân được vị Thầy chỉ thẳng. Nay dùng thủ đoạn đê hèn tung hỏa mù, dùng sự kiện có thật suy diễn lệch hướng nhằm vu khống, bêu xấu vị Thầy, hãm hại Mật gia và ly gián gây ra sự nghi hối, phá hủy niềm tin cho học trò, đệ tử của Mật gia, cũng như cản trở chúng sanh hữu tình tiếp vận đến phật pháp tại Mật gia song Nguyễn.
  Qua đây cũng là một cơ hội để những học trò, đệ tử chúng con thể hiện sự biết ơn và trả ơn, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư, và niềm tin bất thoái chuyển vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng, noi gương vị Thầy trên con đường đả tà xây chánh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thôi, con đừng nói sùng kính mà Thầy buồn bởi vì bọn này còn nói hay hơn con, đến nỗi khóc mà giờ chúng lên giọng chợ búa với Thầy đó!

 18. Mật Hoa Pháp ( 10 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con Mật Ha Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm đượ tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài 3 trong loạt bài mới của Thầy ” Phóng hoả mù để người khác nhìn gà hóa cuốc”. Quả thật rằng, cây muốn lặng mà gió chẳng đừng. Con lấy làm ngao ngán cho những kẻ phản đồ, những kẻ hết yêu đòi quà, hành vi keo bẩn của những kẻ bần tiện. Con không hiểu chúng lấy quyền gì mà chất vấn vị Thầy đã sử dụng số tiền mà học trò, đệ tử cúng dường, hay tại sao Thầy lại không xây dựng Tây phương Tịnh thổ tại Gia Lai? Là người thực hành Phật pháp, lẽ nào chúng không hiểu được sự vô thường trong cuộc sống. Mà ở đây sự vô thường này được xuất phát bởi Bồ đề tâm của vị Thầy với chúng sanh. Vì sao trước đây Thầy có ý định xây Tây phương Tịnh thổ tại Gia Lai, có thể tại thời điểm đó Thầy cảm nhận ở Gia Lai có những thuận duyên, như mua được một khu đất đẹp, vị trí không quá gần, cũng không quá xa với vùng đô thị thuận lợi cho việc thực hành pháp, khí hậu ôn hòa… Tuy nhiên, sau một thời gian nhận thấy khả năng để thực hiện là không khả thi với chi phí sẽ đội lên rất cao, vì nghĩ cho học trò, đệ tử nên Thầy đành dừng lại. Tuy gọi là dừng lại không làm theo mô hình đã vẽ ở Gia Lai thôi, thay vào đó Thầy đã đầu tư vào Tịnh trú Mật gia Trung tâm, với các mô hình tâm linh độc đáo, đầy đủ tiện nghi cùng với cảnh sắc tươi đẹp, mà bao nhiêu học trò khi được về nghỉ dưỡng tâm linh đều tán thán là cảnh sắc Tây phương cực lạc ở trần gian, trong đó có cả những kẻ phản đồ. Lại nữa, nếu là học trò, đệ tử có tham gia cúng dường thì đó cũng là sự tự nguyện của họ, làm sao vị Thầy có thể ép họ được. Nếu như họ không vì động cơ trong sáng, chân thành là xả ly vì đạo pháp để tích lũy công đức, trí tuệ làm hành trang về với cõi Phật, thì ít ra họ cũng có một phép toán để so sánh được mất với những gì họ bỏ ra, dễ gì với những cái đầu luôn tính toán như cái máy của họ có thể bỏ qua được. Giờ đây khi phạm phải lỗi lầm, được vị Thầy tạo cơ hội để tịnh hóa, lẽ ra họ nên nhân cơ hội mà quán xét lỗi lầm, thì họ lại bị sai sử bởi bản ngã của mình, để rồi mất cả chì lẫn chài, thành ra điên loạn mà cấu kết với thư viện Hoa sen để vu vạ, chất vấn vị Thầy. Con cầu nguyện cho bọn họ sớm tỉnh ngộ, quay đầu là bờ để không gây tạo thêm ác nghiệp.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cảnh tỉnh chúng con trước các chiêu trò của bọn chúng. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu cho dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Bọn này tính toán kỹ lắm! Một đồng cúng dường chẳng sót ghi số nên dễ gì không nắm bắt thiệt hơn. Hàng ngàn học trò họ còn khai thác từng người, huống gì vài mống ở Mật gia mà họ không tính được? Tuy nhiên, hễ ghét thì chúng nó nói tốt thành xấu, từ số 113 lượt nó nâng lên 113 triệu lượt! Con thấy không, già và hôm hem mà đầu lại hói nữa chứ, thế mà nghe lời thẻ thọt vlaf hắn xông trận khỏi cần áo giáp! Hic, tội nghiệp!

 20. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của vị Thầy, vị Thầy đã từ bi để cho những kẻ dài tay, miệng rộng, mỏ nhọn một lối đi để tránh rơi vào ác nghiệp, nhưng họ những người thuộc nhóm tà kiến quá nặng. Trong lòng họ đầy sân hận, làm mờ lý trí trở thành những người tâm thần bấn loạn, kêu gào, tru tréo nhưng vì quỉ dữ chi phối, tính quỉ dâng cao mà cổ nhỏ nên khang cả tiếng mà chẳng ai để tâm nghe. Vị Thầy với tấm lòng từ bi vì học trò và đệ tử Mật gia còn nghèo, những khoảng đóng góp như muối bỏ biển sơ với thiết kế công trình tây phương tịnh thổ, nên vị Thầy đã từ bi cho dùng lại. Bởi do sự thỉnh nguyện của học trò và đệ tử vị Thầy đã xả ly tài lực, dồn sức tạo nên những công trình tâm linh tại Mật gia, đã góp phần vào con đường bồ đề tâm của vị Thầy, những pháp hội diễn ra thành công tại đây, cũng là nơi nghỉ dưỡng tâm linh cho những học trò, đệ tử lấy lại nguồn năng lượng tích cực để tiếp tục với cuộc sống hiện hữu, tạo bước điệm cho hành trình về thành phố Giải thoát. Bọn phản đồ trước đây biết và tâm hoan hỷ nay rời khỏi Mật gia do ăn quá nhiều bánh gato nên bội thực, dẫn đến ghen ăn tức ở, máu sân lên não, tâm thần không ổn định, trở thành mồi ngon cho ác quỉ gá vào chi phối, gào thét, kêu hú nơi gầm giường Mật gia.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Khi nằm nghỉ sưởng thì nó ngợi ca, ngược lại thì nó chửi Thầy như bà bán cá!

 21. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Bậc trí không chấp kẻ ngu, cho nên con hiểu rằng vị Thầy đã “từ bi đừng lại rồi” trong thời gian qua , thế mà nhóm người tà kiến, bọn tà đồ vẫn không chịu im, cho nên vị Thầy vì tâm Bồ bảo vệ chánh pháp Phật khỏi làm lệch bởi bàn tay của ma qủy mà tiếp tục đã tà xây chánh .
  Qua đó con mới thấy biết “tâm quỷ” luôn giao động không yên, tâm ác luôn toa rập tìm cách gây hại không ngừng và nhân “sự kiện có thật suy diễn lệch hướng” nhằm phóng quả mù, hại người chưa có chánh kiến hiểu nhầm chánh pháp, “nhìn gà hoá cuốc”. Bởi vì , “Cúng dường” là tâm thái tự nguyện, tinh thần tự giác như Đức Phật dạy trong kinh “Phân biệt cúng dường”, trong kinh “Trưởng giả cúng dường Di ba la”, trong kinh “Đại thừa Bảo vương Trang nghiêm”, trong kinh “Pháp cú”; Thế nhưng, khi qua ngang “tâm quỷ ác” của bọn phản đồ tư thù cá nhân, ác cảm với chánh kiến mà “suy diễn lệch hướng” biến hoá hoạt động tâm linh cúng dường thành “bị lừa”, “bị luộc” mà phủ nhận thành tựu tâm linh của vị Thầy, phỉ báng chánh pháp của Đức Phật.
  Hậu quả này con không tưởng nỗi, bởi ngài Patrul Rinpoche chỉ khẳng định rằng :”Phỉ báng một Bồ tát là một trọng tội, nặng hơn cả giết hại tất cả chúng sanh trong Tam giới”.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum .

 22. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Bài 3: Phóng hỏa mù để người khác “nhìn gà hóa cuốc” rồi ạ.
  Qua bài, con được hiểu rõ hơn về thủ đoạn của những kẻ phản đồ tiếp tục dùng chiêu bài “sự kiện có thật, diễn dịch lệch hướng” cộng với kế ly gián để khiến người khác nghi hối và từ đó dần rời xa Mật Gia Song Nguyễn – viện ITA. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài minh định, qua đó những cái lưới, cái bẫy mà chúng giăng ra để khiến người khác dính bẫy đã bị lật tẩy và bị vô hiệu hóa.
  Qua bài, con hiểu được rằng cúng dường là tâm thái tự nguyện, tinh thần tự giác như trong Kinh điển đã dạy. Trong Kinh “Trưởng giả cúng dường Di Ba La”, trưởng giả Di Ba La dùng “tám vạn mâm bằng vàng chứa đầy vàng, tám vạn mâm bằng bạc chứa đầy bạc, tám vạn mâm bằng vàng chứa đầy bạc, tám vạn mâm bằng bạc chứa đầy vàng…” để bố thí nhưng không bằng cúng dường cho 1 người có chánh kiến. Vậy nếu quy đổi giá trị kim tiền của tám vạn những mâm vàng bạc trên theo thời giá hiện tại thì số tiền cúng dường là bao nhiêu cho xứng đáng với 1 người có chánh kiến? Con hiểu rằng là rất rất nhiều. Còn đối tượng được cúng dường là vị Đạo sư – bậc Tuệ tri thức thì số tiền ấy phải bao nhiêu cho xứng đáng, vì một người có chánh kiến là nhờ vị Đạo sư. Vậy nhưng có những kẻ phản đồ cúng dường xong mà mang tâm hối tiếc, cho rằng mình bị mất “cả chì lẫn chài”. Cúng dường mang ý nghĩa cao quý nhưng những kẻ đó biến tướng thành dịch vụ tâm linh “có đi có lại”, mưu cầu tính toán khi cúng dường. Có kẻ còn tự nhận mình là “nạn nhân” “bị lừa”, “bị luộc”. Hầu hết những kẻ đó là người trí thức trong xã hội (không tính đầu hói), đầy đủ hành vi nhận thức, ai ép buộc họ đâu mà kêu “bị lừa”, vì cúng dường là tự giác, tự nguyện, giờ đây lại hành xử kiểu “hết yêu đòi lại quà”.
  Qua bài, con cũng hiểu được rằng dự án Tây Phương Tịnh Thổ tuy không hình thành ở Gia Lai nhưng đã hình thành ở Tịnh trú Mật Gia đấy thôi, chỉ là địa điểm khác nhau có gì mà phải khư khư bám chấp về địa lý, bản vẽ, kế hoạch ban đầu như vậy. Ngay trong thế gian, những kẻ kia cũng làm quản lý, giám đốc đâu xa lạ gì với việc kế hoạch đầu tư, xây dựng, kinh doanh thay đổi tùy theo tình hình thực tế chứ có 100% như kế hoạch ban đầu đâu. Con hiểu rằng vị Thầy từ bi dừng lại dự án Tây phương Tịnh Thổ ở Tây Nguyên vì thương chúng học trò, bởi để dự án hoàn thành cũng phải mất 5-10 tỷ, trong khi chúng trò đa phần không phải người giàu có. Nhưng số tịnh tài 1 tỷ đồng mà học trò đóng góp đâu phải mất đi, chẳng phải một Tịnh trú Mật Gia với cảnh sắc tươi đẹp ban ngày, rực rỡ về đêm đang hiện diện sống động đó sao, đó không phải là Tây Phương Tịnh Thổ hay sao? Và số tịnh tài đóng góp được phục vụ cho đạo pháp, phổ truyền giáo pháp Thanh Trí mang lại lợi lạc cho chúng sanh muôn loài thì công đức/phước đức hồi lại cho người quyên góp là bao nhiêu cho kể? Và hơn nữa, để xây dựng cải tạo Tịnh trú với số tiền là 3,5 tỷ đồng, tức là vị Thầy tự mình đầu tư thêm 2.5 tỷ đồng, đó chẳng phải tấm gương xả ly vì đạo pháp của Thầy hay sao? Nhưng vị Thầy lại không đứng tên sở hữu bất kì tài sản nào, cả nhà và xe ô tô. Tất cả vị Thầy dành để phục vụ cho đạo pháp, vì lợi ích hữu tình. Vậy những kẻ phản đồ sao lại vu vạ Thầy thu tiền chảy vào túi riêng, tham lam vun vén cho cá nhân? Vấn đề này con tin bạn đọc nhìn nhận sự việc 1 cách công tâm, khách quan sẽ đánh giá được đâu mới là bên chính trực, quang minh chính đại, đâu là bên nói sai, đặt điều.
  Ngoài ra con được biết có kẻ hói đầu giở trò Chí Phèo ăn vạ bằng cách thề rằng “nếu nói sai tôi đọa địa ngục”. Con thật sự thương hại cho lão ta. Mang huệ mạng không còn gì ra để bảo chứng, tựa như mang đồng nát ra để thị uy với người đời. Với những việc làm ác không cùng tận thì không cần đến lượt hắn ta thề thốt, địa ngục chắc chắn là dành cho hắn rồi. Con thật không còn gì buồn cười hơn.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài cho chúng con được hiểu rõ hơn ngọn ngành, để những ai mang tâm nghi hối sẽ quán xét đúng đắn sự việc, tránh rơi vào bẫy, đòn tâm lý của những kẻ phản đồ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái Giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Bọn này đã không biết ơn vì sự từ bi của Thầy mà còn rị mọ lại từ một hai cái tên ngoài Mật gia như VĂn Khánh, Tất Kiên tựa như kẻ bên ngoài chui vào nhà người ta bàn chuyện gia đình họ có ngày bị vả mồm. Thế nhưng có lẽ bọn chúng đứt khúc ruột như tưởng lành vết thương “chồng bỏ”, “chồng chê”, “trai chê” nhưng nay cũng không được gì cả hai theo tính toán bủn xỉn của chúng nên liền mượn tên người khác chửi đổng! Vô duyên, mất nết!

 23. Hoàng Dũng says:

  Kính Bạch Thầy
  Qua bài biết này của Thầy giúp con nhận biết được: “Tâm quỷ ác” thì nói gì cũng ác, làm gì cũng ác để thoả mãn cái tâm ác không ngưng, cho nên thật giống như người ta hay phản ánh một ai đó có hành vi mất nhân tính là “đồ ác như quỷ”, bởi nó cũng tương tự như những nhân vật phản đồ trong bài này vậy, những người có tâm địa xấu ác thật làm người ta khiếp sợ…
  Con cám ơn Thầy viết bài cảnh báo ạ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Ác với người, hiền với gái và zai nhất là nàng nào biết nói khích nâng họ lên thành anh hùng rồi sau lưng nói họ là anh chàng dễ sai !

 24. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã vạch trần bộ mặt của những kẻ phản đồ để chúng con cũng như chúng sanh thấy mà tránh xa, từ đó càng củng cố niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Con thật ngao ngán và thật không thể tin nổi vì có những hạng người ” qua cầu rút ván, ăn cháo đá bát ” như thế. Qua bài này, vị Thầy đã cho con thấy được bọn chúng dùng chiêu trò ” sự kiện có thật, suy diễn lệch hướng ” để phóng hỏa mù gây hiểu lầm và nghi hối cho người khác. Thật nực cười khi bọn chúng cho rằng Mật gia ” tu chui “, nếu là tu chui sao được Nhà nước công nhận, sao mở trang web Chanhtuduy.com cho các bạn đọc thưởng lãm, tu chui sao có nhiều học trò và đệ tử ở khắp thế giới trong đó có cả giáo sư, tiến sĩ…chẳng lẽ trình độ của những người này không đủ để nhận thức cái nào tốt cái nào xấu hay sao. Chỉ có những kẻ ” miệng rộng, lưỡi dài ” nói vu khống xuyên tạc cho đã cái cơn sân hận và tư thù cá nhân. Đúng là bọn chúng không có tàm quý, biến thái tâm lý khi cho rằng vị Thầy tham lam, vun vén cá nhân. Con biết rằng những thứ Thầy cần không phải là vật chất thế gian vốn là yếu tố thô mà đó chính là trí huệ Bát nhã. Đệ tam tâm pháp Cúng dường Bất khả Gián đoạn do vị Thầy phát kiến tạo điều kiện tích tập công đức một cách nhanh chóng, xóa bỏ được khoảng cách địa lý, tâm lý mặc cảm, dựa trên kinh điển theo lời Phật dạy…còn rất nhiều lợi lạc nữa vậy mà bọn chúng vu vạ rằng thu tiền thí chủ. Ngộ thay, nếu tham tiền, thu tiền thí chủ thì tại sao vị Thầy không nhận cúng dường từ những thí chủ khác không phải là học trò, đệ tử Mật gia, và tại sao vị Thầy không giữ lại những ” đại thí chủ ” mặc dù họ phạm phải nhiều sai lầm. Càng đi sâu vào bài con càng thấy kinh tởm cho bộ mặt của ” quỷ mang thân người ” coi đồng tiền như ” bánh xe bò ” bọn chúng cho rằng cúng dường là bị lừa, bị luộc. Mô Phật ! Lúc đó bọn chúng cúng dường đâu có ai bắt ép phải cúng hay bọn họ tự quỳ xuống và xin được cúng dường vị Thầy, hành trạng này đã nói lên thuộc tính của loài quỷ là xảo quyệt, mưu mô chước quỷ. Con cảm tạ ơn Thầy đã vì tâm Bồ đề mà viết bài để cho những ai chưa có nhận thức đúng đắn về chánh – tà sẽ không bị nghi hối, từ bỏ ý nguyện tu học khi đọc thông tin của bọn phản đồ này.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng vậy! Nhưng Thầy không mong con tin Thầy và mong con đừng tin bọn này mà tai tiếng!

 25. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con cảm động trước Bồ đề tâm của vị Thầy.
  Hiện nay, có những kẻ miệng rộng, lưỡi dài vì ganh ăn tức ở nên đã thêu dệt từ sự việc có thật suy diễn lệch hướng. Con đã từng nghe những người trong cuộc này họ đã từng tâm sự, nói, viết cuộc đời của họ trước và sau khi học Yoga Thanh trí ở MGSN dưới sự hướng dẫn của vị Thầy bằng những lời lẽ chân thành tha thiết. Có người xúc động bậc khóc khi chia sẻ lòng từ bi của vị Thầy, sự vi diệu của Tâm pháp Thanh trí giúp cho họ có được cuộc sống hạnh phúc tại tâm, gia đình gương vỡ lại lành, hanh thông thế sự (có người gầy dựng lại sự nghiệp sau khi phá sản), thành đạt xã hội v.v.. dưới sự chứng kiến của nhiều người trong Pháp hội có cả người nước ngoài. Thế nhưng, vì sao khi rời khỏi MGSN họ lại trở mặt 180 độ. Từ việc tự nguyện, tự giác, thiết tha thành tâm cúng dường Thầy thì nay lại trở thành do Thầy lừa gạt. Con thiết nghĩ họ nói ra câu đó mà không tự sờ mặt mình xem. Mình đã bao nhiêu tuổi, trình độ thế nào, đâu phải con nít và dốt nát sống nơi biên địa hạ tiện mà ngu ngơ, khờ khạo để bị gạt?
  Các nơi khác, có vị trụ trì nào lấy đất gia đình để xây chùa phụng sự chúng sanh chưa, hay chỉ thu gom tiền của Phật tử, thí chủ, mạnh thường quân cúng dường mua đất mang về gia đình. Những trường hợp đó sao họ không lên tiếng nói nhỉ. Còn ở MGSN Thầy xả ly đất nhà xây Tịnh trú để học viên đến sinh hoạt nghỉ ngơi. Thầy chăm chút từ góc nhỏ để mọi người sử dụng. Những lúc họ đến MG được thọ dụng nghỉ ngơi sang trọng thì sao họ không nghĩ tiền điện, tiền nước, tiền gạo, tiền thức ăn, cà phê v.v.. Chưa kể được vị Thầy chiêu đãi đến những nơi sang trọng sao họ lại biết cười tận hưởng. Chẳng lẽ họ lại loạn thần không nhớ, nên giờ này đã phủi sạch. Suy cho cùng khi rời xa chánh kiến, chánh tư duy thì tà kiến, tà tư duy lấn át, quỷ nhãn sôi sục. Tâm họ trở thành tâm quỷ, mắt nhìn bằng quỷ nhãn cho nên những gì họ nhìn thấy đều trở nên lệch lạc, tiêu cực, méo mó.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và hổ thẹn.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Không! Họ đều trên 30 những vẫn gọi là con nít có râu! Họ có chồng hết rồi nhưng vẫn gọi là kẻ làm vợ người khác! Họ cũng mang hình người đẹp tươi nhưng ai cũng gọi là “quỷ sứ”!

 26. Mật Huệ Liên
  Mật Huệ Liên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khoẻ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện mọi phiền não của chúng sanh được thiêu rụi.
  Om Mani Padme Hum.

 27. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc được bài viết này.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh để chúng con không rơi vào bẫy của những kẻ phản đồ miệng rộng, đầu hói với thủ đoạn xảo trá tung hỏa mù từ câu chuyện thực tế mà suy diễn lệch hướng.
  Qua bài này giúp cho con thấu hiểu tấm lòng bi mẫn của vị Thầy đã luôn kham nhẫn ,lo nghĩ cho chúng học trò đệ tử Tây Phương Tịnh Thổ vị Thầy cũng là nghĩ cho chúng học trò đệ tử có nơi đi về và tiếp dẫn về nơi hạnh phúc viên miễn .Thấu hiểu hoàn cảnh học trò đệ tử còn nhiều khó khăn nên vị Thầy đã tự bỏ ra tâm lực, trí lực, tài lực để xây dựng Tịnh Trú Mật Gia giúp cho nhiều học trò đệ tử có chốn đi về lúc chùng chân mỏi gối để nghĩ dưỡng tâm linh và lấy lại cân bằng “tâm tịnh trí thanh” .
  Con hiểu được rằng vị Thầy đã từ bi cho những kẻ phản đồ vong ân bội nghĩa kia cơ hội dừng lại ác nghiệp của mình tránh phải chịu hậu quả khảm khốc phải nhận lãnh về sau .Nhưng họ đã quá ngu muội mà bất chấp gào thét tạo thêm ác nghiệp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm có được sự tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 28. Cao Diệu Đăng Tâm
  Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Những dòng viết của vị Thầy với những dẫn chứng, minh chứng thực tế càng giúp con hiểu và cảm niệm sâu sắc hơn về vị Thầy, bậc Đạo sư Thanh Trí vẫn luôn “Đơn sơ gìn giữ đạo/ Dùng trí tuệ làm nghiệp”,”vẫn giữ trong tâm một chữ vừa” trong mọi hoàn cảnh.
  Tịnh trú như Tây phương Tịnh thổ chẳng phải nơi chúng con vẫn được tề tựu mỗi dịp pháp sự, pháp hội, được hân thưởng trong những điều kiện đủ đầy, được hân thưởng, thưởng lãm những công trình tâm linh độc đáo đó sao… Con hiểu rằng, đó là vì chúng con, cho chúng con, vì chúng sanh mà vị Thầy hao tổn bao tâm lực, tài lực, cả việc hít vào bao bụi bặm, chịu đựng bao tiếng ồn trong suốt quá trình thi công. Con nhớ rằng, kể cả những lúc như thế vị Thầy vẫn chưa bao giờ dừng dạy dỗ, uốn nắn chúng con, chưa bao giờ đừng việc viết bài, giảng bài, duyệt comment đều đặn hàng ngày. Con bất ngờ khi biết vị Thầy không hề đứng tên bất cứ tài sản đất đai hay tịnh trú bởi con nghĩ vị Thầy có đứng tên cũng hoàn toàn bình thường, bởi ai cần mẫn lao động giải thoát không dừng nghỉ? Bởi sản phẩm của lao động giải thoát ấy có giá trị mà chẳng châu báu nào trên thế gian sánh bằng thì kết quả lao động ấy phải tương ưng là lẽ đương nhiên. Như đại sỹ Duy Ma Cật xưa kia sống trong cùng vàng điện ngọc đó thôi… Con cũng hiểu rằng đâu phải ai cũng được vị Thầy chấp nhận nhận cúng dường và cúng dường phải đúng pháp. Cũng bao lần vị Thầy giang tay giúp đỡ học trò, bao lần tài suy pháp thịnh… đâu phải bọn phản đồ không biết đâu. Nhưng nay, những kẻ khuyết tật tâm hồn ấy đã hoàn toàn hiến mình cho quỷ nên đâu có từ thủ đoạn đê hèn, gian xảo nhất hòng hãm hại vị Thầy và Mật gia để giải cục tức căm hờn trong cũi sắt.Con cảm tạ ơn Thầy đã cảnh tỉnh chúng con trước thủ đoạn “sự kiện có thật nhưng diễn dịch lệch hướng”, chiêu trò tung hỏa mù nhằm gây nghi hối nơi những học trò đệ tử. Con cũng hiểu rằng, chỉ có kẻ cùng tần số tâm linh với chúng thì mới đến gần chứ bình thường nhìn đội hình “miệng rộng”, “lưỡi dài” “mỏ nhọn”, “đầu hói”.. thì người ta chẳng thể cảm tình nổi mà ớn lạnh, muốn tránh xa.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh dừng ác nghiệp và tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Bọn này tư cách gì mà xen vào chuyện Mật gia Song Nguyễn? Lời từ “miệng quỷ” không có tên thực, tựa như thư nặc danh thường nằm trong thùng rác! Sao bọn này không ý kiến chỉ trích các chùa khác nhỉ? Bởi những nơi đó đâu đụng chạm đến! Mà cũng vô lý, lấy tên là Văn Khánh- Tấn Kiên ở đẩu ở đâu, từ bên bờ kênh rác của hầm phân Thị Nghè, tự nhiên tru tróe chuyện nhà người khác? Sao không nêu tên và pháp danh cùng địa chỉ chính xác? Vậy thì Thầy và các trò cũng được nghe chuyện Nguyễn Tánh, Văn Khánh, Tất Kiên được trai Tây cho một căn hộ sau một thời gian được tận hiến. Đây là lời tâm sự và khuyến cáo từ Nguyễn Chánh, Văn Tánh và Tất Kiền…Bọn này nghĩ sao?

 29. Cao Diệu Giác Đăng
  Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã tiếp tục chỉ ra cho chúng con những chiêu trò tinh ranh, hiểm ác của bọn phản đồ đang một lòng rốt ráo “tu” cho mau trổ quả “pháp tru tréo không dừng nghỉ”!

  Chiêu trò tung hoả mù này, qua sự vạch trần, bóc tách của Thầy đã làm rơi rụng từng mảng, từng mảng cho đến trơ trọi chỉ còn lại cái tâm quỷ đã lai với lang sói của bọn chúng – bọn “ăn bình phương” không từ thủ đoạn! Bọn này đúng chí ngu, Thầy vốn đã “luôn ẩn mình” nhưng chúng không chịu, cứ chĩa mũi rống họng moi móc, để rồi hết lần này tới lần khác đến khi Thầy lên tiếng thì mới càng thấy hiển hiện rõ ràng thì ra, Thầy còn trượng nghĩa, từ bi hơn cả những gì chúng con đã thấy, đã biết. “Nhờ” có lão hói mỏ nhọn chuyên sở thích bệnh hoạn mà vừa rồi chúng con, qua thư Thụy Điển, mới được biết về cách Thầy xử lý việc gia đình rất đường hoàng, đĩnh đạc của một bậc trượng phu – so với phe bên kia là một bầy vợ bỏ, chồng bỏ, bồ bỏ, bỏ xong rồi người ta ghét, người ta khinh tới chẳng muốn nói tới tên! “Nhờ” có đám Trai Đàn, Dạng Trêu cứ ca mãi bài ca con cá về việc Thầy “chui tu” mà chúng con được bao phen nức lòng tự hào về tính hợp pháp, hợp lý, quang minh lỗi lạc của Viện ITA, của Thầy là Đạo sư Viện trưởng với bao công trình, tác phẩm giá trị, hiệu quả thiết thực đã được công nhận, được bảo hộ tác quyền – so với phe bên kia là đám ô hợp tụ tập lại chen chúc nơi cái chuồng bò, cái tạp viện xú uế bốc mùi gớm tởm từ tuốt bên kia bán cầu! “Nhờ” có cái trò con nít ăn vạ, trẻ trâu “hết yêu đòi quà” của những kẻ lật mặt như lật bánh tráng này mà chúng con càng thêm hiểu, thêm xúc động và kính phục trước tấm lòng từ bi của Thầy, vì thấu hiểu cho hoàn cảnh của học trò đệ tử mà Thầy cho dừng lại dự án Tây phương Tịnh thổ chi phí quá lớn, rồi sau đó, không phát động cúng dường, Thầy đầu tư tài lực, vật lực, sức lực để xây dựng, trang hoàng để ngày nay có một Tịnh trú Trung Tâm lộng lẫy huy hoàng, tiện nghi thoải mái như một khu nghỉ dưỡng cho chúng con hoan hỷ được về. Con không biết có phải do từ lúc ra khỏi Mật gia chuyển sang ăn chay nhiều quá nên óc toàn bã đậu, hay do ngày đêm cay cú giấc mơ trời Tây tắt nắng mà đầu óc tắt điện tối tăm trì độn, hay do nghe lời đường mật thẽ thọt nhiều quá khiến não bị úng, mà đám họ phản tráo trở này lại cứ “ngu si triền miên” xoay bên này lật bên nọ vô tình quảng cáo cho Thầy, cho Mật gia miết như vậy! Đúng là bọn làm trò cười cho thiên hạ! Cầu nguyện cho chúng sanh đều có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   tu pháp “tru tréo” không dừng nghỉ đem lại những kết quả như hiện nay họ đang thọ nhận bằng một chữ “mất”!

 30. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài cảnh giác trước thủ đoạn của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 3: Phóng Hỏa Mù Để Người Khác,Nhìn Gà Hóa Cuốc” của vị Thầy rồi ạ. Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi chỉ ra cho chúng con,và những bạn đọc biết được chiêu trò của những kẻ phản đồ miệng rộng lưỡi dài, đầu hói, răng rụng, đê hèn, lật lộng, chuyên đi nói xấu và soi mói chuyện người khác, hay còn gọi là những kẻ khuyết tật tâm linh mang trong người quỷ. Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi ban cho chúng con một bài pháp để chúng con được cảnh tỉnh trước những kẻ phản đồ, và trang mạng Thư Viện Hoa Sen, hay còn gọi là Thư Viện Xú Uế.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 31. Mật Dũng Tấn says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài rồi a, con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dậy cho chúng con.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bênh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 32. Cao Diệu Hồng Tuyến says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Qua bài viết cảnh báo của vị Thầy con thấy rõ hơn thủ đoạn, tính quỷ của những kẻ “ăn bình phương”. Con cảm ơn Thầy đã vạch trần thủ đoạn “sự kiện có thật, suy diễn lệch hướng” của những kẻ khuyết tật tâm linh với những bằng chứng, bằng cứ rõ ràng giúp chúng con cùng bạn đọc hữu duyên không bị “nhìn gà hóa cuốc”. Chẳng hạn từ dữ kiện có thật là dự án Tây Phương Tịnh Thổ chúng bắt đầu thêm mắm dặm muối theo ý mình để vu khống, bôi nhọ danh phẩm của vị Thầy. Chúng biết rõ mảnh đất 1 ha ấy không phải Thầy đứng tên, biết việc Thầy đã từ bi dừng lại việc tiếp nhận số tiền cúng dường để xây dựng, biết Thầy xả ly để xây dựng tịnh trú Mật gia rực rỡ như ngày nay mà chính bản thân họ cũng không ít lần được hưởng thụ những ưu đãi, tiện nghi tại đây. Thế nhưng vì để vuốt ve cục tức “ăn bình phương” của mình nên chúng không ngần ngại tạo nghiệp tung hỏa mù. Con cũng bải hoải và cạn lời trước thái độ “hết yêu đòi quà” trong đạo pháp của họ. Cầu mong cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 33. Mật Hoàng Như
  Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Nếu bọn chúng cho là những gì chúng nghĩ là đúng thì tại sao không dám công khai minh bạch danh tính. Tại sao cứ phải lấy danh người này người kia mà không dám lộ mặt. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để người khách quan nhất nhìn nhận cũng thấy có vấn đề. Vì chúng chỉ là những kẻ ném đá dấu tay, vu vạ hòng hãm hại Mật gia nên mới phải núp lùm như vậy. Cầu nguyện cho họ sớm dừng lại ác nghiệp
  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái Giác ngộ
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đã bảo mình đúng sao lại núp lùm? Con nói đúng!

   • Mật Hoàng Như
    Mật Hoàng Như says:

    Kính bạch Thầy!
    Con cảm tạ ơn Thầy từ bi sách tấn con ạ.
    Om Mani Padme Hum.

 34. Cao dieu bich Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Qua bài viết vị Thầy cho chúng con thấy những kẻ phản đồ ” ăn bình phương “cấu kết với những trang mạng xấu vu khống Mật Gia bằng những ” sự kiện có thật, suy diễn lệch hướng ” để phóng hoả mù nhằm gây sự hiểu nhầm và nghi hối cho người khác. Chúng càng tung hoả mù để thoả mãn sân hận thì chúng càng khổ não, con đường tĩnh thức vị Thầy dạy đầy hoa thơm cỏ lạ thì không đi mà cứ chui rúc dươi bùn đen hôi tanh mà ẩn núp, bài viết đưa lên trang mạng thì ẩn danh, bịa tên Trang đài và Diệu tâm, nói khơi khơi không có bằng chứng, lưu chứng, thời gian hay chỉ rõ người để đối chất. Cúng dường là 1 trong 10 hoạt động tâm linh của đạo Phật xuất phát từ sự tự nguyện của người cúng dường với tâm thành, ý sáng, lời ngay vì trân qúy giáo pháp và bày tỏ lòng biết ơn đối với vị Thầy dạy đạo pháp chứ không vì mục đích nào khác. Vị Thầy sử dụng những tịnh tài đó vào pháp sự, xây dựng những công trình tâm linh hiện đại nhằm chào đón các học trò, đệ tử Mật Gia khắp nơi trong và ngoài nước về tham dự pháp hội quốc tế, có cơ hội hạnh ngộ vị Thầy, hạnh ngộ các huynh đệ Kim Cang cùng nhau tham dự pháp hội, chia sẻ pháp, tham quan và thưởng thức ẩm thực và có chỗ nghĩ dưởng tốt cho các học viên. Tất cả những gì vị Thầy làm đều vì lợi lạc của chúng sanh mà những kẻ phản đồ rêu rao vu vạ đệ tam tâm pháp cúng dường là ” tận thu tiền thí chủ” hay là “có người thân vay nóng ” để cúng dường mà không chỉ rõ nguời đó là ai. Sau khi bị tẫn xuất khỏi Mật Gia thì tru tréo vì tiếc và xem hoạt động tâm linh cúng dường là “bị lừa “,”bị luộc ” mà trước đó họ qùy xuống xin cúng dường vị Thầy. Họ thật tráo trở, hai lưỡi. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài minh định để phá tan những qủy kế nham hiểm của bọn phản đồ đang cố tình phóng hỏa mù để gây nghi hối, ly gián cho hội viên,học trò, đệ tử Mật Gia. Con cảm tạ ơn Thầy đã nhắc nhở chúng con cảnh giác trước thủ đoạn nham hiểm ” ngậm máu phun người ” này. Luật tắc nhân quả không sai chạy cho những kẻ phá hoại Mật Gia, chia rẽ tăng đoàn.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thiêu rụi cảm xúc phiền não. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 35. Mật Chân Tính (14 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con thấy những kẻ phản đồ viết lên các trang mạng nhưng lại là với những các danh xưng khác nhau chứ không dám quang minh chính đại đưa tên thật ra, vì sao? Vì bọn chúng làm là việc núp lùm ném đá, do tư thù cá nhân mà vu vạ, xuyên tạc về vị Thầy để thỏa mãn cơn tức của mình khi bị đuổi ra khỏi Mật gia dù khi còn ở bên trong thì ngợi ca vị Thầy lên tận mây xanh. Rồi tất cả những gì bọn chúng làm đều bị phanh phui ra cho tất cả mọi người biết về thủ đoạn đằng sau cái lớp mặt nạ giả tạo để làm cho bọn chúng vẻ vang hơn chứ đằng sau là một bộ mặt và một con người ngập tràn tính quỷ và sự sân hận. Những kẻ xuyên tạc, núp lùm ném đá, vu vạ, đầu hói, mạo danh và tràn đầy tà kiến còn một bên Mật gia thì quang minh chính đại, tràn đầy chánh kiến đầy đủ bằng chứng để buộc tội cho sự xuyên tạc vu vạ của bọn chúng thì bọn chúng chẳng khác gì những kẻ “cống rãnh mà đòi sóng sánh với đại dương, máng mương mà đại đòi tương đương với thủy điện”.Dù biết rằng mình hoàn toàn sẽ không thể thắng được những bọn chúng vẫn cố chấp vào những điều ấy để thỏa mãn lòng sân hận hiện tại của mình mà không nghĩ đến hậu quả thảm khốc mà mình sẽ nhận được sau này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 36. Mật Lưu Ly
  Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ vị Thầy đã vì chúng sanh mà vạch mặt thật của bọn phản đồ tráo trở, lật lọng trắng trợn, lúc còn ở Mật gia thì hết lòng ca ngợi vị Thầy, ca ngợi giáo pháp, tha thiết cầu xin vị Thầy cho phép được cúng dường…. nay vì tiếc của, đau đớn khi “khúc ruột” bị cắt đi mà hết “hết yêu đòi lại quà”. Càng ngày, khi chứng kiến những thủ đoạn xấu xa, những “mưu hèn kế bẩn” của bọn phản đồ con càng thấy kinh sợ. Kinh sợ trước tốc độ lật mặt nhanh như trở bàn tay của chúng. Để thoả mãn cái bản ngã xấu xí của họ, thoả mãn lòng sân hận, đố kị của mình mà họ bất chấp dùng cái cổ bé xíu của mình để tru tréo và gầm rú. Nhưng vì cái cổ của loài quỷ bé xíu nên chẳng ai nghe mà chỉ khiến chúng con thêm khinh bỉ, ghê tởm trước sự lật lọng tráo trở, những mưu hèn kế bẩn của chúng mà thôi. Chúng con vẫn luôn vững niềm tin kiên cố nơi vị Thầy, Phật Pháp, Tăng. Qua đó, cũng là bài học cho chúng con khi luôn nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn của những kẻ phản đồ, bài học nhắc nhở chúng con luôn tỉnh thức để tránh cùng tần số với lũ quỷ.
  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thầy cũng bất ngờ về thái độ đó cho nên nhờ cháy nhà mới ra mặt chuột! Tránh xa chúng 10 do tuần!

 37. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi viết bài lên tiếng tựa như tiếng “Sư tử hống giữa rừng tà kiến” làm lung lay thành trì tà kiến thế lực quỷ dữ phá hoại Phật pháp, giúp ngăn chặn ác nghiệp của kẻ khuyết tật tâm hồn bị quỷ sai sử,con hiểu rằng vị Thầy đã từ bi im lặng là muốn giữ cho chúng chút thể diện, chút ân tình năm cũ,nhưng chúng ngoan cố buộc lòng vị Thầy không thể nương tay mà sẽ ngăn cản chúng xa hầm sụp hố tử thần tựa như người lớn ngăn chặn trẻ con lao vào đống lửa mà ngỡ là trò chơi để rồi mất mạng.
  Chúng con sẽ noi theo tấm gương vị Thầy mở rộng tâm từ thương cảm,thấu hiểu cho nỗi khổ thuộc tính loài quỷ mà thông cảm nỗi niềm GATO ấy, song nếu chúng không chịu quay đầu là bờ tiếp tục thủ đoạn”sự kiện có thật,suy diễn lệch hướng”để phóng hỏa mù gây hiểu nhầm làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của vị Thầy của tập thể Viện ITA thì chúng con cũng quyết không khoan nhượng noi theo tấm gương vị Thầy giương cao ngọn cờ chánh pháp.
  Đọc bài viết con thật xúc động trước tâm từ,hạnh xả ly và bồ đề tâm nơi vị Thầy,đúng là Thầy luôn dạy chúng con quán chiếu vô thường để đừng bám chấp, biết xả ly những gì đáng xả ly và vị Thầy là tấm gương thân giáo ngay cả nhà cửa đất đai Thầy cũng không cần đứng tên,tiền cúng dường Thầy đầu tư vào Phật sự, vào xây dựng công trình tâm linh quy mô khang trang để khách mời cùng hội viên của Viện ITA được hân thưởng, chứ Thầy không vun vén cho bản thân như cách nghĩ đê tiện của kẻ ăn cháo đá bát, bởi bậc trí đã vượt qua bát phong nên không chấp kẻ ngu, vị Thầy đã sung túc trí tuệ Phật đà rồi thì mọi vật chất tầm thường thế gian chỉ là phương tiện, là giả huyễn.
  Ấy vậy mà vẫn có kẻ thiếu suy nghĩ như trẻ con nhiều tuổi, đứt dây thần kinh xấu hổ khi yêu thì trái ấu cũng tròn khi ghét thì bồ hòn cũng méo dở thói “hết yêu đòi lại quà” con thật cạn lời, việc cúng dường vị Đạo sư đã ban cho tri kiến giải thoát,khi lĩnh hội đã nhận thấy sự lợi lạc nên phát tâm cúng dường tỏ lòng biết ơn là hoàn toàn tự nguyện chứ có ai ép đâu mà giờ “phong phanh,tận hiến,mỳ tôm,kế toán,đầu không tóc” kêu gào.
  Vợ chồng con học Yoga Thanh Trí nơi vị Thầy đã 5 năm để có cơ hội được cúng dường Thầy, để được Thầy từ bi chấp thuận không phải là việc rễ ràng, con thỉnh nguyện Thầy cho con cúng dường dự án Tịnh thổ Thầy đã không đồng ý, đã nhiều lần trong pháp hội pháp sự con dâng tiền cúng dường Thầy cũng không nhận,Thầy nói với con “Thầy nhận tấm lòng, còn tiền con giữ lấy lo cuộc sống”, những lúc đó đa phần là có mặt”đầu hói,tận hiến,kế toán” chứng kiến mà sao giờ vu khống bịa đặt tạo nghiệp vậy.
  Con được biết về những kẻ mang thân người nhưng thuộc tính của quỷ dữ,đang kêu gào thống thiết như “ma kêu,quỷ hờn” trước khi vào Mật Gia đều là người tà kiến nặng đã mất rất nhiều tiền để mua sự sợ hãi từ chùa làng,miếu, và điện thờ của linh căn linh môi vậy sao không đến đó đòi đi? Giờ GHPGVN triển khai cúng dường qua ví điện tử momo thì chúng dám ý kiến không? Lại nữa, mấy tên này là người có học thức đã từng một thời huy hoàng, biết làm ra tiền, biết tiêu tiền thì đâu phải là người ngu ngơ khù khờ mà rễ bị người khác tẩy não,xui khiến bắt ép cúng dường.
  Nhưng họ đã quên thời điểm đó sự nghiệp của họ bị lao rốc, kẻ thì tan giã sự nghiệp ăn chẳng có,kẻ thì mất nhà, kẻ thì chồng bỏ chồng chê, kẻ thì vợ bỏ con hư,đến khi gặp Thầy,Thầy đã chỉ dạy và ban pháp lành,ban vô úy rồi Thầy sát sao bên cạnh cho đến khi có thể đứng vững lại được trên thương trường, lúc đó đã từng cảm tạ công ơn Thầy bằng những lời lẽ có cánh vẫn còn lưu chứng, đã tự nguyện phát tâm cúng dường chứ đâu ai ép sao giờ lật mặt vậy?vô ơn vậy?sao lúc đó đầu óc đang minh mẫn không ý kiến thắc mắc đi, để giờ cục tức làm cho thần kinh phân liệt,phát bệnh hoang tưởng mới gào dú chu chéo vậy?,sự tự cao ngã mạn cho rằng do bản thân giỏi, phủi sạch công ơn Thầy để rồi xem nhân xấu ác các người đã gieo mang lại cho các người được mấy hơi huy hoàng nữa.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức kiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 38. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết: Cảnh giác trước thủ đoạn của những kẻ khuyết tật tâm hồn. Bài 3: Phong hỏa mù để người khác “nhìn gà hóa cuốc”.
  Con thấy rằng: Thư sám hối vị Thầy thống thiết của Mật Thái Dương (Trần Huyền Trang) vẫn còn đó, comment tán thán vị Thầy tác pháp chiếu quang TVHS khi còn ở Mật gia còn lưu lại trên chanhtuduy.com, lời cảm niệm ơn phước lớn lao từ vị Thầy của Mật Thái Dương mà nhờ đó thoát khỏi âm mưu xấu xa của người quản lý Nhật còn file ghi âm lưu lại.
  Đối chiếu với hành động bịa chuyện, đơm đặt, vu khống trắng trợn hiện nay của Huyền Trang không khó gì để cho người đọc nhận ra sự vô ơn, ăn cháo đá bát của y thị.
  Mặc dù biết vu khống thì làm gì có ai tin nhưng thị vẫn gầm rú cho thỏa tâm sân hận. Thị cùng nhóm phản đồ, tà kiến tung hỏa mù hòng ly gián Thầy trò Mật gia nhưng càng tung thì càng nhục mà thôi bởi đâu có dễ gì lung lay được người có chánh kiến. Quang minh chính đại thì đâu phải núp trong bóng tối không dám ra mặt.
  Tịnh thổ Tây Phương, Thầy từ bi dừng lại. Thầy dốc hết tài lực vào Tịnh trú để giờ đây có một Tịnh trú đẹp với quy mô hiện đại đón học trò khắp nơi về hân thưởng, nghỉ dưỡng. Phương tiện đi lại là 03 chiếc xe hơi. Tất cả mọi tài sản không đứng tên Thầy, vậy mà kẻ phản đồ quy chụp Thầy tham lam.
  Với chiêu trò suy diễn lệch hướng của chúng thì chỉ vuốt ve cho ái ngã, rồi lại tự mình hứng chịu hậu quả do mình gây ra mà thôi.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Ả này luôn bị ảo giác, triệu chứng của tâm thần nên luôn bị thúc giục bởi một lực quỷ bên trong!

 39. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Qua bài viết con thấy được bộ mặt tráo trở, lật lọng của bọn miệng rộng, niềng răng. Thư sám hối vẫn còn nhưng khi rời khỏi Mật Gia thì thay đổi 180 độ, bắt tay với bọn tà sư mà vu vạ, vu khống vị Thầy. Chúng con luôn giữ vững niềm tin vào vị Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Những hành vi xấu xa của bọn phản đồ như cảnh tỉnh chúng con luôn luôn tỉnh thức để không bị rơi vào hố sâu quỹ tính của bọn họ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Ồ, loài quỷ nói hay và xảo trá mà! Chúng ta đừng ngạc nhiên! Rủi như ở lại sau này Thầy càng hại hơn. Nên mừng!

 40. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy viết bài, để chúng con cảnh giác trước những thủ đoạn hèn hạ của bọn phản đồ đang tru tréo và gầm rú, để thỏa mãn sự ganh tị, đố kỵ của họ, tâm ác quỷ của bọn chúng ngày càng đáng sợ, dùng nhiều thủ đoạn gian manh xuyên tạc sự thật hồng vu vạ cho Thầy, con không bao giờ tin bọn phản đồ này vì lúc họ gặp khó khăn thì bọn họ nương tựa nơi Thầy, khi bọn họ đạt được những gì họ cần, họ trở mặt như trở bàn tay, cõi thấp đang đợi họ vì gieo nhân nào ắc gặp quả đó.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Cảnh giác trước thủ đoạn của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 3: PHONG HOẢ MÙ ĐỂ NGƯỜI KHÁC “NHÌN GÀ HOÁ CUỐC” rồi ạ!
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con trước những thủ đoạn nham hiểm của những kẻ phản đồ kết hợp với những trang mạng có ác cảm với Mật gia để phóng hỏa mù nhằm “ngậm máu phun người”, vu vạ, vụ khống cho Mật gia, họ rồi sẽ nhận hậu quả tương ứng do mình tạo ra.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 nhanh bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 42. Mật Nguyệt Hà
  Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con mật Nguyệt hà đã đọc bài viết chả Thầy rồi ạ . Con cảm ơn những chia sẻ cũng như cảnh tỉnh của Thầy đối với với loại người vô ơn , quỷ tính đầy người ăn cháo đá bát, cuồng ngôn loạn ngữ rồi họ sẽ gặp quả báo .
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu phật tánh
  Con cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm tiêu trừ
  Om mani padme hum

 43. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con thật xúc động trước tâm từ,hạnh xả ly và bồ đề tâm nơi vị Thầy,đúng là Thầy luôn dạy chúng con quán chiếu vô thường để đừng bám chấp,biết xả ly những gì đáng xả ly và vị Thầy là tấm gương thân giáo ngay cả nhà cửa đất đai Thầy cũng không cần đứng tên,tiền cúng dường Thầy đầu tư vào Phật sự,vào xây dựng công trình tâm linh quy mô khang trang để khách mời cùng hội viên của Viện ITA được hân thưởng,chứ Thầy không vun vén cho bản thân như cách nghĩ của kẻ ăn cháo đá bát.
  Ấy vậy mà vẫn có kẻ thiếu suy nghĩ như trẻ con nhiều tuổi, đứt dây thần kinh xấu hổ khi yêu thì trái ấu cũng tròn khi ghét thì bồ hòn cũng méo dở thói “hết yêu đòi lại quà” con thật cạn lời, việc cúng dường vị Đạo sư đã ban cho tri kiến giải thoát,khi lĩnh hội đã nhận thấy sự lợi lạc nên phát tâm cúng dường tỏ lòng biết ơn là hoàn toàn tự nguyện chứ có ai ép đâu mà giờ “phong phanh,tận hiến,mỳ tôm,kế toán,đầu không tóc” kêu gào.
  Vợ chồng con học Yoga Thanh Trí nơi vị Thầy đã 5 năm để có cơ hội được cúng dường Thầy,để được Thầy từ bi chấp thuận không phải là việc rễ ràng, Thầy đã tuyên bố dừng lại dự án Tịnh Thổ nên Thầy không nhận thêm tiền cúng dường cho dự án, bởi Thầy thấu hiểu hoàn cảnh học trò,đã nhiều lần trong pháp hội pháp sự chúng con dâng tiền cúng dường nhưng Thầy không nhận,Thầy nói với con “Thầy nhận tấm lòng, còn tiền con giữ lấy lo cuộc sống” những lúc đó đa phần là có mặt”đầu hói,tận hiến,kế toán” chứng kiến mà sao giờ vu khống bịa đặt tạo nghiệp vậy.
  Con được biết về những kẻ thuộc tính quỷ dữ,đang kêu gào thống thiết,trước khi vào Mật Gia đều là kẻ tà kiến nặng đã mất rất nhiều tiền để mua sự sợ hãi từ chùa làng,miếu,và điện thờ của linh căn linh môi vậy sao không đến đó đòi đi?Giờ GHPGVN triển khai cúng dường qua ví điện tử Momo thì chúng dám ý kiến không?Lại nữa,mấy tên này là người có học thức đã từng một thời huy hoàng, biết làm ra tiền, biết tiêu tiền thì đâu phải là người ngu ngơ khù khờ mà rễ bị người khác tẩy não,xui khiến bắt ép cúng dường mà giờ dựng chuyện vu khống.
  Họ đã quên thời điểm đó sự nghiệp của họ bị lao rốc,kẻ thì tan giã sự nghiệp ăn chẳng có Thầy đã cho tiền,kẻ thì mất nhà,kẻ thì chồng bỏ chồng chê, kẻ thì vợ bỏ con hư,đến khi gặp Thầy,Thầy đã chỉ dạy và ban pháp lành,ban vô úy rồi Thầy sát sao bên cạnh cho đến khi có thể đứng vững lại chên đôi chân của mình,lúc đó đã từng cảm tạ công ơn Thầy bằng những lời lẽ có cánh vẫn còn lưu chứng,đã tự nguyện phát tâm cúng dường chứ đâu ai ép sao giờ lật mặt vô ơn vậy,sao lúc đó đầu óc đang minh mẫn không ý kiến thắc mắc đi, để giờ cục tức làm cho thần kinh phân liệt,phát bệnh hoang tưởng mới gào dú tru chéo,sự tự cao ngã mạn cho rằng do bản thân giỏi, phủi sạch công ơn Thầy để rồi xem nhân xấu ác các người đã gieo mang lại cho các người được mấy hơi huy hoàng nữa.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức kiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thì con hiểu rồi! Bài 2 bọn này bảo Thầy kết nạp hội viên cho nhiều để quy y mà thu lợi, kiếm tiền! Thế mà Nguyên Tánh (Trần Huyền Trang) lại tự nói ra Tú Viên năm lần bảy lượt không vào được Mật gia, Thái Xuyên 4 năm mới được chấp nhận quy y, các em Quảng Ninh cũng trải qua 4 năm! Có ai muốn được tiền mà để lâu như vậy không? Sao chúng nó không phê bình chỉ trích các sư thầy khác ở chùa nhỉ? Họ chẳng có pháp để truyền, chẳng có gì để dạy mà bọn này im re?

   • Mật Diệu Linh
    Mật Diệu Linh says:

    Kính bạch Thầy!
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy con ạ.
    Con hiểu rằng sở dĩ chúng im re vì thuộc tính hèn nhát,sợ đụng chạm,quen thói nịnh trên nạt dưới,chui dúc khi cần.
    Con thấy tội cho chúng bấn loạn thần kinh nên mới sảy ra cơ sự tiền hậu bất nhất trước thì vu khống Thầy kết nạp nhiều hội viên để quy y kiếm tiền,sau lại dùng chính cái miệng lươn lẹo đó bán đứng lời nói trước kia, khi có ý “diếc móc” đạo hữu Mật Tú Viên năm lần bảy lượt không được vào Mật Gia,ôi chao đúng kiểu “hớ hênh” thành ra tự vả vào miệng mình, tựa như đến nhà người khác vì ghen ăn tức ở mà bôi bẩn lên bình ngọc thỏa mãn sân si,sau đó sợ kamera phát giác lại cặm cụi lau trả,rút cuộc gia chủ không tốn công sức dọn rác.
    Lời nói của Nguyễn Thánh (Trần Huyền Trang) lúc này đã như sự thú nhận điều vu khống, bịa đặt là do y thị vẽ ra và vị Thầy Mật Gia Song Nguyễn là quang minh chính đại,Mật Gia Song Nguyễn chẳng phải nhọc công tốn sức minh định trước công luận,bởi kẻ xả rác đã tự nhận rác của mình.
    Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
    Om Mani Padme Hum.

 44. Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã đưa ra những luận giải cùng với những minh chứng rõ ràng để vạch trần miệng lưỡi xảo quyệt của những kẻ phản đồ, những kẻ tà kiến chuyên dùng chiêu bài xảo trá “sự kiện có thật nhưng suy diễn lệch hướng” nhằm cản trở con đường giải thoát của người khác.
  Như Đức Phật đã chỉ dạy trong Tứ y cứ là “Y pháp bất y nhân”, con hiểu rằng một người hành giả đạo Phật cần dựa theo thực nghĩa chánh pháp để đánh giá, nhận định sự việc, chứ không phải bám chấp vào các hình tướng bên ngoài. Nếu điểm tới những điều mà những kẻ tà kiến, tà đồ đưa ra thì toàn đề cập tới những vấn đề, sự việc mang hình tướng bên ngoài hay nguyên tố thô như tiền cúng dường, xây dựng tịnh thổ nhưng không có thấy chúng đưa ra những luận điểm dựa trên Thánh giáo lượng để minh chứng cho điều chúng nói. Đủ thấy, chúng chỉ nói những điều để thỏa mãn cái “tôi” cá nhân, sự kiêu ngạo của chúng mà thôi. Đó là chưa kể những kẻ như Trang Đài, Diệu Trang, hay những kẻ tà đồ chỉ biết núp bóng “ở một nơi không có địa chỉ rõ ràng” thì cũng đủ hiểu chúng là những kẻ hèn nhát, chỉ biết tung hỏa mù nhằm làm hại người khác. Nhưng vị Thầy vì từ bi mà đã luận giải rõ ràng trong bài viết để giúp chúng sanh hữu duyên, cũng như đệ tử và học trò chúng con hiểu rõ được ngọn ngành, hiểu được thực nghĩa sự việc.
  Nếu cũng nhìn vào “sự kiện có thật” nhưng đối chiếu, suy luận dựa trên Thánh giáo lượng thì mọi việc sẽ rõ ràng hơn. Bởi Đại sĩ Liên Hoa Sanh đã xác quyết trong “Giáo huấn Dakini” về các phẩm chất của một vị Đạo sư như sau:
  1/ Ngài là người tu tâm (Đại sĩ chưa bảo là phải điều phục được tâm mình): Những sự kiện thực tế về những lần vị Thầy ẩn thất, có hình ảnh ghi kèm những lần vị Thầy quán xét tâm mình trong quá trình ẩn thất ấy, đã minh chứng cho điều đó.
  2/ Ngài phải có giáo lý khẩu truyền: Chanhtuduy.com với hàng ngàn bài viết, bài giảng ngút ngàn chánh kiến, viết dựa trên Thánh giáo lượng là một minh chứng thực tế.
  3/ Ngài phải là người học rộng và có kinh nghiệm trong thực hành và thiền định (Đại sĩ chưa yêu cầu là chứng tiền hay đắc quả): vị Thầy đã từ bi phát lồ 6 phát kiến tâm linh. Mỗi phát kiến đều được luận giải với đầy đủ luận cứ, luận chứng theo Thánh giáo lượng, mô tả rõ ràng về phương thức hoạt động, ý nghĩa và lợi ích của từng phát kiến. Nếu như một người không học rộng về giáo lý Phật Đà, không có kinh nghiệm thì không thể luận giải cụ thể và logic như vậy được.
  4/ Ngài phải có tâm kiên định và có khả năng biến đổi tâm trí người khác:
  Về tâm kiên định: Cho dù các kẻ tà kiến, tà quyền gây cản trở trên con đường hoằng pháp nhưng vị Thầy vẫn không nề hà mà tiếp tục giương cao ngọn cờ chánh kiến, giúp chúng sanh lìa mê về giác.
  Về khả năng biến đổi tâm trí người khác: Từ trải nghiệm của chính con thì con có thể xác nhận điều này. Nhờ Thầy chỉ dạy nên thay vì chạy theo bám chấp vào bát phong, con dần thay đổi theo quỹ đạo chánh pháp để hiểu rằng: “Biết đủ là giàu” và dần trân quý, biết ơn những hiện tại mà mình đang có.
  5/ Ngài phải rất thông minh và chăm lo cho người khác với lòng từ bi:
  Bằng việc ứng dụng công nghệ phù hợp với tính thời đại để phổ truyền giáo pháp Phật đà là một minh chứng cho yếu tố “thông minh” như trên.
  Những bài viết, bài giảng trên Chanhtuduy.com đều giúp chúng sanh hữu duyên tiếp cận với chánh pháp, giúp chúng sanh lìa mê về giác (qua các bài viết đả tà xây chánh) là đủ để minh chứng cho lòng từ bi của vị Thầy
  6/ Ngài phải thành tâm và có lòng sùng mộ với giáo pháp: Từ sự kiện thực tế vị Thầy xả ly nơi thành thị để về chuyên tâm với giáo pháp cũng đã là một minh chứng cho điều ấy.
  Từ những điều trên, con hiểu mình đã may mắn được theo học chánh pháp từ vị Thầy và theo như Đại sĩ Liên Hoa Sanh xác quyết trong “Giáo huấn Dakini” rằng: “Nếu con theo học một vị Thầy như vậy thì cũng giống như tìm được một viên ngọc như ý. Tất cả những điều con cần và muốn đều được thực hiện”. Con hiểu điều quan trọng là con cần xác định rõ điều con cần và muốn là gì? Đó là sự giải thoát bản thân, đạt dần tới mục đích “An lạc đời này, Cực lạc đời sau” hay là sự bám chấp vào tiền tài, danh vọng (vốn là những thứ rồi sẽ biến mất theo vô thường) của thế gian mà những kẻ tà đồ, tà kiến đang đốt sinh mạng mình để chạy theo.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 45. Cao Diệu Nhất Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này. Qua bài viết con thấy hành vi vọng ngữ theo tâm ý của mình để nói xấu người khác của bọn tiểu nhân. Cảm tạ vị Thầy từ bi đã lật mặt nạ của bọn chúng để bạn đọc, học trò, để tử không hoang mang hay rơi vào bẫy của họ. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho dịch bệnh Covid – 19 nhanh chóng được tiêu trừ. Nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ được soi sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum.

 46. Mật Tấn Lực
  Mật Tấn Lực says:

  Kính bạch Thây!
  Con đã đọc bài 3: Phóng hỏa mù để người khác: “nhìn gà hóa cuốc” của vị Thầy rồi ạ.
  Con tạ ơn vị Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý, giúp chúng con cảnh giác trước thủ đoạn của những kẻ “khuyết tật tâm hồn”. Từ những phân tích sâu sắc cùng luận cứ nhà Phật và những chứng cứ đanh thép “không thể chối cãi”, vị Thầy đã vạch trần thủ đoạn “sự kiện có thật, suy diễn lệch hướng” để “phóng hỏa mù gây hiểu nhầm và nghi hối cho người khác, nhất là học trò, đệ tử, hội viên Mật gia Song Nguyễn(MGSN) của bọn tà kiến, tà đồ. Chúng là quỷ mang thân người nên luôn “gào thét”, “gầm rú”, “tru tréo” như “ma kêu quỷ hờn” để rồi “gặm mối căm hờn trong cũi sắt mà âm thầm chờ đợi tháng ngày qua”.
  Vị Thầy đã phát kiến tâm pháp “Cúng dường Bất khả Gián đoạn” dựa trên Kinh Hoa Nghiêm, “tạo điều kiện tích tập công đức, xóa bỏ được khoảng cách địa lý, tâm lý mặc cảm” thì bọn chúng “vu vạ tận thu tiền thí chủ”; Trong khi mới đây Giáo hội Phật giáo Việt nam(GHPGVN) thử nghiệm và sẽ ứng dụng ví điện tử momo tiện cho Phật tử cúng dường. Sự kiện này của GHPGVN “có hiệu quả hay không thì chưa biết, song vẫn còn đó tâm lý mặc cảm: “được – mất”, “hơn – thua”…mà sao bọn chúng “không ý kiến, phê bình đi?. Lại nữa, vị Thầy với lòng từ bi bao la đã dừng lại Dự án Tịnh Thổ Tây Phương(với giá trị hàng chục tỷ đông) vì thấu hiểu hoàn cảnh của chúng con. Và vị Thầy đã dốc hết tài lực của mình (không phát động học trò, đệ tử cúng dường) “tập trung vào xây dựng Tịnh trú Mật gia Trung tâm… tương tự như Tịnh thổ Tây phương với giá trị 3,5 tỷ đồng, đã tổ chức thành công pháp hội Quốc tế, 12 lần đón học trò Mật gia khắp nơi về thăm, hân hưởng…”. Nay, những kẻ phản đồ, khi chúng còn ở MGSN sao không thỉnh vấn vị Thầy?, đến khi bị tấn xuất “đuổi” khỏi Mật gia thì sân hận “tru tréo” vu khống bôi xấu vị Thầy?, trong khi tất cả giấy tờ pháp lý đều không mang tên vị Thầy! rõ ràng là vị Thầy không sở hữu bất kỳ tài sản nào của MGSN!…Những hành vi đe hèn, bẩn thỉu này của bọn “vong ân bội nghĩa”, ăn bình phương(ăn cháo đá bát, ăn không được đạp đổ) chẳng khác chi chúng tự vả vào mặt mình, bất chấp Nhân – Quả; Như Long Thọ Bồ tát đã xác quyết: “bao lâu khởi niệm sân hận đối với Bồ tát Giới tử đang hoạt dụng Bồ đề tâm thì bấy nhiêu kiếp đọa địa ngục”. Cầu mong bọn phản đồ sớm tỉnh ngộ quay đầu vào bờ mà không tạo thêm ác nghiệp.
  Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con cầu nguyện cho vị Thầy luôn mạnh khỏe, trường thọ vị đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status