May 7, 2021

Posted by in Ứng dụng thực hành | 6 Comments

CAO DIỆU MẬT TỪ NHẮN GỬI ĐÔI LỜI ĐẾN NGƯỜI CHA “LÀNH HIỀN” TRƯƠNG THANH LONG

Kính bạch Thầy,
Con hoan hỷ được đọc bài chia sẻ của đạo hữu Mật Chánh Cần.
Đọc những bài đối luận của các đạo hữu Mật Tấn Khải, Mật Diệu Linh trong thời gian gần đây, huynh đệ chúng con không khỏi cảm thấy vô cùng hoan hỷ với tinh thần tác pháp chiếu quang mạnh mẽ, không khoan nhượng của hai đạo hữu với những kẻ phản đồ cấu kết với hai trang mạng phản động ở hải ngoại bằng thủ đoạn nặc danh, hòng vu vạ, bịa đặt, hãm hại Thầy, Viện ITA, cùng các huynh đệ Kim cang. Qua đó, chúng con có dịp ngưỡng mộ, hoan hỷ với sự tiến bộ vượt bậc của hai đạo hữu trong việc thể hiện luận điểm sắc sảo theo tinh thần thánh giáo lượng sau quá trình học, thực hành, và ứng dụng giáo pháp Thanh Trí. Có câu nói rằng: “Trẻ nhỏ là những người bắt chước bẩm sinh hành động giống như cha mẹ mình bất chấp mọi nỗ lực để dạy chúng cách xử thế”. Trong trường hợp của gia đình hai đạo hữu Mật Tấn Khải – Mật Diệu Linh, bởi cha mẹ là những hành giả đạo Phật chân chính, văn phong đường hoàng, nghiêm túc, luôn thể hiện tinh thần biết ơn đối với Thầy là người chỉ dạy mình, cho nên người con là đạo hữu Mật Chánh Cần cũng thể hiện sự tương ưng.

Những luận điểm trong bài viết được trình bày rõ ràng, mạch lạc, văn phong trôi chảy, áp dụng lời dạy của Đức Phật vào việc bảo vệ luận điểm một cách sắc bén ở độ tuổi còn rất trẻ như vậy là minh chứng hiệu quả của giáo pháp Thanh Trí: tâm tịnh, trí thanh. Thật xấu hổ thay cho những kẻ đáng tuổi cha chú, cô bác, thậm chí có kẻ đáng tuổi ông nội mà nói ra những lời, làm ra những việc để lại ấn tượng xấu xí trong mắt các đạo hữu đáng tuổi con cháu, để rồi nhận ra sự thật mười mươi rằng họ thua xa về mặt nhận thức, quan điểm chánh kiến so với con của người mà họ hằng miệt thị là “bần căn, độn trí” cho thoả niềm sân hận trong hầm phân tâm thức của mình. “Bần căn, độn trí” mà gia đình hạnh phúc, êm ấm, có con ngoan, lễ phép, cả nhà chung một tiếng nói hoà hợp; còn một bên tự nhận là “thanh thoát”, “hành giả cao cấp”, “đại đệ tử” mà gia môn bất hạnh, cha mẹ đuổi đánh lẫn nhau để người mẹ phải bắt xe ôm chạy trốn trong đêm, đối đáp với nhau bằng ngôn từ tục tĩu. Con cái họ phải chứng kiến những cảnh tượng như vậy liệu có tuổi thơ yên bình? Có sức khoẻ tinh thần và thể chất tốt? Có tự hào về bố mẹ của mình được như đạo hữu Mật Chánh Cần hay không? Có người mẹ nào “thanh thoát” mà một tay hai sừng cắm vào đầu cha của con mình hay không? Có người cha nào “trí huệ”, “bồ đề tâm” mà hở miệng ra là nói năng tục tĩu, da mặt dày như lớp áo chống đạn, ảo tưởng sức mạnh trong khi là kẻ bị xã hội khinh miệt?

 

“Trưởng nhóm” Trương Thanh Long đầu hói , người cha ” lành hiền” mà sao lại có duy nhất 1 đứa con nuôi “chuyên gia” ăn cắp? Hãy suy ngẫm nhân gieo gì mà quả lại như thế?

Trương Thanh Long ( Mật Huấn) cầu xin Thầy cho con ông được đến Mật gia để được quy y sau khi trải nghiệm được oai lực của thần chú qua sự gia hộ của Bổn tôn thông qua vị Thầy khi con ông bị quỷ nhập

Trương Thanh Long ( Mật Huấn) đã cảm nhận được giá trị to lớn của việc quy y và thực hành pháp qua sự  tiến bộ của đứa con và sự chuyển hóa tâm của bản thân. Vậy mà sao bây giờ lật lọng tráo trở vậy?

 

Những chia sẻ ngây thơ, trong sáng, song rất sâu sắc của đạo hữu Mật Chánh Cần cũng cho thấy niềm tự hào của một người con đối với cha mẹ mình. Niềm tự hào ấy không đến từ tiền bạc, không phải từ địa vị, hay hình ảnh lấp lánh mà cha mẹ của đạo hữu cố gắng tạo dựng với đời, mà bởi những điều chân thật: đó là cách cha mẹ ứng xử với nhau hoà hợp, đối với con cái tâm lý, dạy con điều hay lẽ phải, không có căng thẳng xung đột gia đình. Hiện thực cuộc sống cho thấy những đứa trẻ lớn lên trong nhung lụa không đảm bảo rằng chúng lớn lên sẽ trở thành những con người tử tế và có một cuộc sống thành công về sau. Nếu đứa con chưa đến tuổi trưởng thành đã hỗn hào, đánh đập cha mình, nhiều lần khăn gói bỏ nhà ra đi, có nghĩa đứa bé không cảm thấy tôn trọng cha mình (hoặc không đủ sự tôn trọng?!), cũng không cảm thấy hạnh phúc khi trở về nhà. Lẽ nào lỗi hoàn toàn nằm ở đứa trẻ? Con hiểu rằng sinh ra trong một gia đình là do duyên nghiệp, mỗi người trong gia đình có nghiệp riêng của mình, song gắn kết, cùng sinh sống trong một gia đình có thể tạo ra cộng nghiệp. Cộng trú trong gia đình có cha mẹ và con cái hoà hợp, cùng nhau khởi tạo duyên lành thì có kết quả là gia đình hạnh phúc, hoà hợp. Ngược lại, cha mẹ chuyên tạo nghiệp ác: từ ác khẩu đến hành vi độc ác, từ trường luôn xung khắc, thì ắt hẳn không tránh khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của con cái, trong đó có sức khoẻ thể chất và tinh thần. Thật tội nghiệp những đứa trẻ chịu ảnh hưởng nghiệp báo bởi cha mẹ.

Hạnh phúc gia đình và sự chuyển biến ngoạn mục về tâm thức của của gia đình đạo hữu Mật Chánh Cần chính là câu trả lời hào khí, huy hoàng nhất cho những kẻ đứng bên bờ vực thẳm, chuyên tru tréo và miệt thị người khác! Cảm ơn đạo hữu Mật Chánh Cần đã chia sẻ. Cầu nguyện đạo hữu luôn tinh tấn và thành tựu những ước nguyện chính đáng của mình.
Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
Om mani padme hum.

Con Cao Diệu Mật  Từ


 

Các bài liên quan:

1, Thư từ Thụy Điển: GỬI ĐẾN TRƯƠNG THANH LONG – KẺ MIỆNG RỘNG & CÓ SỞ THÍCH BỆNH HOẠN

2, Thư Sài Gòn: CAO DIỆU NGUYÊN TÁNH DẠY TRƯƠNG THANH LONG BÀI HỌC “XU NỊNH LÀ TỰ VẢ VÀO MẶT MÌNH”

3, Thư viện Hoa Sen lừa đảo và bịa đặt thông tin như thế nào ( Bài 15) : NÓI VỚI NHỮNG KẺ ĐỆ NHẤT CHÉM GIÓ, ĐỆ NHỊ XU NỊNH, ĐỆ TAM “TU SỬA” RĂNG HÀM MẶT ( Trương Thanh Long, Trần Huyền Trang, Vũ Hà Giang…)

4, Thư gửi các trò 331: TẢN MẠN CHUYỆN NGOÀI LỀ CỦA TRƯƠNG THANH LONG & ĐỒNG BỌN MẪN NHI QUA LỬA, CHẲNG SỬA NHÂN CÁCH, CHUYÊN LỰA ĐỒ CHƠI, HẾT HƠI LÀM ĐẸP, BỊ XẸP CUỐI ĐỜI

5, Cao Diệu Mật Thủy nói với Trương Thanh Long: MẶT NẠ TÂM THỨC SAO RỚT NHANH QUÁ VẬY?

6, Phản biện lại những gì Long Thanh Trương viết trong bài mới đăng trên trang A di đà: ĐÃI CƠM NHƯNG NGƯỜI TA KHÔNG DÙNG, MỜI BẠN LONG HÓI DÙNG LẠI!

7, GỬI ĐẾN LONG THANH TRƯƠNG VỀ BÀI PHẢN BIỆN LÁ THƯ 331

8, GỬI NHỮNG KẺ RA ĐI “THANH THOÁT”(!) LÀ TRƯƠNG THANH LONG & KẺ HÂM TUỔI 78 NHƯNG MỚI HỌC LỚP 6!

9, GỬI ĐẾN LONG THANH TRƯƠNG, KẺ THỀ THỐT NHƯ BÀ BÁN HÀNG CÁ Ở CHỢ ĐỜI, KẺ HĂM DỌA CÁ NHÂN & CƠ QUAN HÀNH CHÁNH HỢP PHÁP, THỬ XEM MẤY NGƯỜI CÒN LỤN BẠI & Ê CHỀ NỖI ĐẮNG CAY ĐẾN ĐÂU NỮA?

10, GỬI ĐẾN NHỮNG NGƯỜI RA ĐI “THANH THOÁT” LẠI CAY ĐẮNG KÊU GÀO ĐẾN KHẢN HƠI, KHÀN CỔ

11, PHẢN HỒI BÀI “LỖI NGỤY BIỆN” CỦA long thanhtruong

12, Gửi đến những kẻ ra đi ” thanh thoát” kỳ 3: NÙI GIẺ RÁCH KHÔNG HƠN KHÔNG KÉM

13, GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ RA ĐI “THANH THOÁT” , KỲ 2: CHỊ LANH & ANH HỌNG TRÀN ĐÂY SỨC SỐNG HẦM CẦU – Cao Diệu Minh Tâm

14, CAO DIỆU MẬT TỪ NHẮN GỬI ĐÔI LỜI ĐẾN NGƯỜI CHA “LÀNH HIỀN” TRƯƠNG THANH LONG

 

 


 1. Mật Dũng Tấn says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đa đọc bài rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc trong Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với những chia sẻ của huynh Cao Diệu Mật Từ đã có đôi lời nhắn gửi đến người cha ” lành hiền” Trương Thanh Long. Con thấy thật đáng thương cho một Trương Thanh Long một người ở độ tuổi lục tuần nhưng vẫn phải gồng mình lên lo cho đứa con nuôi bất hiếu, không người chăm sóc nương tựa có một cuộc đời bất hạnh, vận mệnh tâm linh tự làm đổ vỡ phải nương cậy, dựa dẫm vào những mẫn nhi để làm động lực, thú vui lúc xế chiều. Một người chê người khác ” bần căn , trí độn” nhưng thực tế lại đang tự nói chính bản thân mình bởi sự thua kém, ngu dốt hơn cả người đáng tuổi con cháu hơn thế nữa lại là con của người mình từng coi thường thì thật là bi hài cho tấm thân già hom hem, đầu hói, răng rụng nhưng cứ nghĩ mình còn đẹp trai hơn người.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 3. Cao Diệu Nhất Nguyên says:

  Mô Phât,

  Đệ đã đọc bài của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ. Những dòng hồi đáp của huynh Mật Chánh Cần và hạnh phúc gia đình của huynh ấy là câu trả lời sống động cho những lời miệt thị của bọn phản đồ. Ngược lại “hạnh phúc” gia đình của trưởng nhóm Trương Thanh Long và những thành viên khác là hình ảnh phản chiếu cho những khiếm khuyết trong nội tâm của họ, này lại càng thêm khiếm khuyết bởi ảnh hưởng của sân hận và tà kiến. Đệ cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã chia sẻ và cầu nguyện cho huynh thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc và hoan hỷ với những dòng chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ.
  Quả thực có những kẻ bị ái kỷ nặng, hoang tưởng đến mức đi chê bai khinh miệt người khác mà không nhìn lại gia môn bất hạnh của mình. Những người mà chúng miệt thị là “bần căn, độn trí” thì bản thân họ có hạnh phúc tự tâm, ngôi nhà họ là gia đình đời – gia đình đạo hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, cả gia đình đều là đạo hữu cùng theo học 1 vị Thầy, viết đối luận với tư duy sắc sảo. Còn TTL thì gia đình xào xáo, con hỗn hào ăn cắp tiền còn đánh lại cha, cả vợ và con đều khinh thường xa lánh. Nhân quả tương ưng, y báo tương ưng chánh báo quả không sai biệt.
  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Từ đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh, với những dòng chia sẻ bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ,và nhắn gửi đôi lời đến người cha ” lành hiền “Trương Thanh Long “đầu hói. Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 6. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Cao Diệu Mật Từ nhắn gửi đôi lời đến người cha “lành hiền” Trương Thanh Long” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những lời nhắn gửi của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ. Trương Thanh Long cùng đồng bọn của ông ta chê bai đạo hữu Mật Diệu Linh – Mật Tấn Khải là kẻ bần căn, độn trí. Vậy mà bọn chúng thúc thủ trước những bài viết tác pháp chiếu quang của hai đạo hữu, thậm chí còn sử dụng thủ đoạn côn đồ cú pháp cho rằng đó là Thầy viết.

  Bọn chúng chê người mà không tự nhìn lại mình khi vừa không có chánh kiến, vừa gia môn bất hạnh. Tên rồng hói thì bị cả xã hội khinh miệt, thằng con nuôi hỗn láo đánh cha gãy răng, tuổi nhỏ mà đã ăn cắp từ trong nhà ra ngoài phố. Mấy mẫn nhi, kẻ thì lăng loàn bị chồng khinh, chồng đánh đập, con trai tự kỷ; kẻ thì bị cả gia đình chồng cũ ghét, ham “thẻ xanh” nên mất nhà, mất xe; kẻ thì có chồng, có con rồi nhưng vì bảo vệ “trai to” mà sau này phải viết thư sám hối đến vị Thầy,… Trong khi gia đình đạo hữu Mật Diệu Linh – Mật Tấn Khải hạnh phúc, con trai là Mật Chánh Cần ngoan ngoãn, hiếu thuận, tin Thầy, Phật, Pháp, Tăng thì bọn chúng gia môn “xào xáo”, hạnh phúc đối với chúng là thứ xa xỉ, vậy mà vẫn trơ trẽn chê bai người khác.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con!

  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã chia sẻ!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status