Jun 29, 2019

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 145 Comments

CÓ CHÚ SÂU BỌ CỨ NGỠ MÌNH HOÁ THÀNH BƯỚM XINH, CÓ NHỮNG HOA SEN NHIỄM MÙI BÙN THẾ TỤC MÀ NGỠ MÌNH LÀ BỆ NÂNG GÓT NGỌC…(Bài mở)

CÓ CHÚ SÂU BỌ CỨ NGỠ MÌNH HOÁ THÀNH BƯỚM XINH, CÓ NHỮNG HOA SEN NHIỄM MÙI BÙN THẾ TỤC MÀ NGỠ MÌNH LÀ BỆ NÂNG GÓT NGỌC…(Bài mở)

Nhân sự kiên tâm linh về học thuật về thuật ngữ liên quan đến tu pháp Mật thừa bị hiểu nhầm bởi Nguyễn Minh Tiến chuyển ngữ, có nguy cơ ảnh hưởng đến Đức Đạt lai Lạt Ma thứ XIV, tôi viết đôi lời tâm sự..

COMMENT SÂU BỌ KHÔNG THỂ LÀ BƯỚM TUỆ TRI

Thân gửi bạn đọc chanhtuduy.com!

comment sâu bọ không thể là bướm tuệ tri

Thời gian gần đây có những comment “vỉa hè” không tự tôn trọng bản thân mà viết ra những câu vô duyên, bất lễ. Trước đây có loại bạn đọc này như Hoàng Dung, Xuân Thạch, Nhựt, Nguyên Tuệ (chẳng tuệ tí nào!)…nay vừa có thêm Minh Đức. Họ viết vài dòng mang tính chất xách mé chợ búa, còn làm ra vẻ “hàn lâm” mà ráng sức nặn ra đôi dòng chưa đến 500 từ, để cố làm ra dáng dấp một bố cục đối luận như họ muốn nhưng than ôi, sâu bọ xấu sao mà hoá thành bướm đẹp? Bạn đọc gõ vào từ khoá lựa comments “Minh Đức” sẽ đọc được hoặc mở bài “Chân Tánh Nguyên Hương khẳng định lại nhân linh, thần linh, thánh linh” thì sẽ rõ. Gần đây nhất, Minh Đức viết “

Minh Đức

2 approved

[email protected]

116.110.49.189  In reply to chanhtri.

là bậc giác ngộ, vậy Đạo sư đẫ là Phật, Đạo sư đang là Phật và Đạo Sư sẽ là Phật. Đạo Sư là bậc đã chứng đủ tam thân, tam thế Phật.Lẽ nào Nguyên Thành Ngài chỉ là có danh mà chưa thật chứng.

 Spam | Restore | Delete Permanently

Hoặc comment của Nguyên Tuệ

Nguyên Tuệ

0 approved

[email protected]

14.175.248.123 

Phật ơi. Các thầy bây giờ có fan nhiều quá. Phật xuống đây mà xem thời thế.

 Spam | Restore | Delete Permanently

…còn một vài comments không theo tính chất văn hoá tâm linh mà lẽ ra khi vào trang mạng nào, nên đọc lời ngõ để hiểu biết về quy định chung của họ. Đọc xong không hiểu ý họ là gì!

Thưa bạn đọc chanhtuduy.com!

Đối với những tác giả của những comment phun ra vài từ, nhả ra vài câu cao ngạo mà chất vấn, thọc gậy, thách thức…nhưng khổ thay họ lại tự mình bộc lộ tầng “văn hoá” của mình như thế nào! Thí dụ như Minh Đức, tôi chưa nói đến điều kiện đối luận là minh bạch về pháp danh, tên bổn tự, tông phái, tầng lớp tăng hay cư sĩ…,chỉ yêu cầu viết cho ra bài bản của một bố cục hoàn chỉnh thì sẽ được đăng như những dạng bài đối luận, độ từ dài ít nhất là 1000 từ. Đến giờ, Minh Đức chưa viết được gì ra hồn, vu vơ vài câu như hươu gậy giữa hư không, chẳng ra làm sao! Thế nhưng hạng người này sẽ tự rêu rao thế này: “Ôi, tôi hỏi vài câu trả lời không được, tôi viết vài dòng đâu dám đăng!”. Cứ thế mà họ khoác lác, mang thêm tội phiếm ngữ, ỷ ngữ và vọng ngữ.

Thực ra, tôi không phải là không trả lời, không dám đăng comments của họ, nhưng là vì những gì họ viết chỉ là câu từ vỉa hè, nội dung liên quan đến thế tục bát phong…nên tôi ngưng lại. Nếu họ viết ngắn dù mang hàm ý nghiêm túc nhưng thiếu tính chất đối luận mà họ muốn thể hiện, nên cũng không được đáp ứng. Do vậy, để tạo điều kiện cho bạn đọc, đạo hữu, tăng ni hiểu biết về bố cục của một bài đối luận ngõ hầu dựa vào đó mà viết bài, tôi nương theo oai thần của Bổn tôn, dựa vào trí huệ của Đạo sư, nhờ sự gia hộ của Dakini, liền phác thảo sơ đồ đối luận như sau:

 

I/ ĐÔI ĐIỀU VỀ NHÂN MINH HỌC YẾU LƯỢC

Muốn khẳng định một luận đề, người viết phải đưa ra luận điểm của mình. Để luận điểm có tính thuyết phục thì phải đầu tư vào việc luận kiến. Mở rộng luận kiến bằng luận giải. Làm sáng tỏ luận giải phải dựa vào luận cứ. Luận cứ vững chắc khi ta nêu ra được luận chứng. Hoàn thành hết những điều đó ta có thể kết luận nghĩa là khẳng định một luận đề.

Luận chứng và luận cứ ở đây đối với người học Phật, tu Phật là luận chứng và luận cứ của Phật gia

Chú ý trong đối luận là luận chứng và luận cứ ở đây đối với người học Phật, tu Phật là luận chứng và luận cứ của Phật gia, chớ không phải các đạo khác vì đây là diễn đàn Phật giáo. Nếu không, dù hay mấy cũng coi như lạc đề tựa như yêu cầu mô tả cây tre, ta lại mô tả cây ổi.

Luận cứ là nền tảng chánh kiến Phật môn, tức là giáo điển Phật gia còn luận chứng là những lời dạy, lời khuyên, lời khuyến cáo của Đức Phật và các thánh tăng cổ đức gọi tắt là viết, nói, làm theo “thánh giáo lượng” (trong Ngũ minh nhà Phật). Thậm chí khi đối luận nếu trong cùng đạo Phật nhưng khác tông môn cũng không được dùng luận cứ, luận chứng của tông phái mình để tranh biện vì không đảm bảo tính khách quan.

Luận điểm, luận kiến, luận cứ, luận chứng được trình bày phải nhất quán, nếu tiền hậu bất nhất, coi như luận giả thất bại trên luận trường.

 

II/ ĐÔI ĐIỀU VỀ QUAN ĐIỂM SƯ PHẠM

“Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm…”

 1/ Xác định yêu cầu đề bài là gì (nội dung, hình thức)? Nội dung là vấn đề cần phải viết, hình thức là bút pháp cần phải theo. Ví dụ: Nội dung bài tập ra là “Nhà phong thủy đoán tương lai, đúng hay sai?”. Hình thức là viết theo thể tài bình luận. Bám chặt câu, từ mà đề bài nêu ra. Ví dụ ở đây có câu: “Nhà phong thủy đoán được tương lai”, thì quá tréo ngoe. Song, nếu viết “Thánh tăng Atisha đoán được tương lai” thì lại không có gì sai.

 

2/ Chú ý những đặc điểm yêu cầu (điều kiện bắt buộc và điều kiện cho phép). Ở đây điều kiện bắt buộc là phải lý giải hay khẳng định là đúng hay sai “những nhà phong thủy đoán tương lai”; điều kiện cho phép là dùng luận cứ, luận chứng Phật môn bất kỳ tông phái nào của đạo Phật, nhưng không được dùng luận cứ, luận chứng của ngoại đạo bởi lẽ phương châm của chúng ta là “Chở bao nhiêu Đạo thuyền không khẳm. Đâm mấy tà sư bút chẳng tòa”(tà sư ngoại đạo và tà sư Phật giáo).Tuy ngoại đạo có chân sư của họ nhưng không tu giải thoát nên trên quan kiến Phật gia gọi là tà sư. Nên biết, luận kiến cũng phải là chánh kiến Phật môn. Giọng văn thể hiện tùy theo mỗi cá tính của người viết, không bắt buộc phải tuân theo một thể hiện nhất định nào.

 

3/ Tập trung vào trọng tâm yêu cầu chính yếu của đề bài, không lạc vào diễn đạt lan man, có nghĩa là giải quyết vấn đề đã được đề bài nêu ra, không phân tích những gì ngoài trọng điểm. Nếu không chúng ta lạc vào lỗi sai là như Đáo Bỉ Ngạn chỉ ra cho Nguyễn Minh Tiến là “mua nhà vì cái cửa sổ đẹp” trong bài “Ngộ nhận về kinh Vu lan bồn

 

4/ Trích dẫn luận cứ, luận chứng trên quan kiến Phật môn nhưng cũng phải đúng văn cảnh và vấn đề đã nêu ra, không trích dẫn để khoe kiến thức để tự tôn bản ngã và nguy hại là làm cho người khác hiểu lầm.

 

Nguyên bản không hề có chữ “biên soạn”

5/ Không lấy tình cảm hoặc ý nghĩ cá nhân làm nguyên cớ để đối luận trái với luận điểm chung là chánh kiến, chánh luận.”.

Vài dòng như vậy, mong sao bạn đọc chanhtuduy.com hiểu và thông cảm để khỏi trách cứ và hiểu lầm Mật gia Song Nguyễn. Cần nhấn mạnh rằng chưa một bài đối luận nghiêm túc nào mà Mật gia Song Nguyễn không đáp ứng. Viết đến đây, tôi không khỏi tự thấy hổ thẹn thay cho trang web thuvienhoasen.org đã cóp đăng tác phẩm “Một đời người, một câu thần chú” chẳng một lời xin phép, hành vi vô văn hoá tâm linh này thậm chí không sánh bằng một bạn đọc bình thường như Si Phu ở hải ngoại mà tôi đã đăng bài. Điều trái khoáy là khi đăng thuvienhoasen.org ghi sai tiêu đề và danh đề của tác giả. Cụ thể là tự ghi “Nguyên Thành biên soạn” trong khi đó nguyên bản không có như vậy. Tôi đã phát hiện và viết thư khuyến cáo trên bài “Góp ý với trò Thanh dòng phái Kagyu”, và yêu cầu một lời nhắn gửi qua tác giả là trang chủ chanhtuduy.com, và sửa lại danh đề của tác giả. Song, thuvienhoasen.com im lặng, chỉ gỡ bài đăng tác phẩm “Một đời người một câu thần chú” xuống!

HOA SEN NHIỄM BÙN THẾ TỤC

Thưa các bạn đọc chanhtuduy.com

Hoa sen đã nhiễm bùn thế tục

Nhớ lại trước đây, thư viện hoa sen đăng bài “Kinh Vu lan bồn thực hay giả” của Đáo Bỉ Ngạn, sau đó khi Nguyễn Minh Tiến viết đối luận bài “Người Phật tử nên đọc kinh điển như thế nào?” thì thư viện hoa sen liền gỡ “Kinh Vu lan bồn thực hay giả?” xuống! Thế này là thế nào? Một thái độ bất lịch sự, vô văn hoá, thiếu bản lĩnh duyệt bài, nếu làm vậy thì đừng cho đăng, sao lại cho đăng rồi sợ gì đó, ai đó mà gỡ xuống? Tác giả Đáo Bỉ Ngạn viết bài đối luận 10.500 từ mang tựa đề “Ngộ nhận về kinh Vu lan bồn”, gửi đến thư viện hoa sen nhưng không được đăng tải? Tại sao có thái độ và hành xử tuỳ tiện mang tính “xã hội đen” như vậy ở một đất nước văn minh bậc nhất thế giới?

Chưa hết, sau khi bạn đọc khắp nơi bức xúc gửi thư và comment đến thư viện hoa sen yêu cầu được xem bài “Ngộ nhận về kinh Vu lan bồn” do tác giả Đáo Bỉ Ngạn đối luận với ông Nguyễn Minh Tiến, thư viện hoa sen không chịu đăng để bạn đọc theo dõi mà phân định đâu là chân-nguỵ! Tại sao như vậy? Mãi đến khi có ý kiến đóng góp của thầy Thích Minh Nhân, thư viện hoa sen mới đưa đường link giới thiệu thôi! Thật là một hành xử “nhất bên trọng nhất bên khinh” vì quen nhau, sợ nhau chăng?

Đến nay, ngày hôm qua tình cờ tôi đọc trên trang thư viện hoa sen lại thấy tiêu đề “Kinh vu lan bồn thực hay giả”, liền vào xem nhưng khi bấm vào đường link của bài này và nhất là bài “Ngộ nhận về kinh Vu lan bồn” cũng không được. Còn bấm vào bài của tác giả Nguyễn Minh Tiến, một bài viết sai về học thuật, về thực nghĩa trầm trọng mà Đáo Bỉ Ngạn đã chỉ rõ, mà thư viện hoa sen cho hiện ra dễ dàng. Do vậy, những gì trân trọng về tính nghiêm túc của thư viện hoa sen đang là trang web nổi tiếng trên văn đàn Phật giáo, nay không còn chút gì lưu lại trong tâm khảm của tôi. Ngược lại, tôi cảm thấy thất vọng, mất đi hình ảnh đẹp về thư viện hoa sen. Hình ảnh hoa sen không xứng đáng cho trang web này bởi hành trạng vô văn hoá, thiếu văn minh của nó. Do vậy, có thể cho rằng đây là hoa sen nhiễm bùn thế tục, xu lợi và bất chánh pháp vì mang tính bộ phái mà cụ thể là đăng bài giảng của hoà thượng Thích Thanh Từ mang nội dung đả phá pháp tu niệm Phật. Đến khi bạn đọc viết thư khiếu nại, hoa sen không dám trực diện đối đáp, trả lời bâng quơ, né tránh thực chất vấn đề. Lại nữa, thư viện hoa sen lại đăng bài về sư sãi người Campuchia xuống đường biểu tình, là một sự can dự chính trị, không xứng đáng với tinh thần “đừng bận tâm thế tục” do Đức Phật và Thánh chúng khuyến cáo.

ĐÔI DÒNG KẾT LUẬN

Thân gửi bạn đọc chanhtuduy.com!

“…Đâm mấy tà sư bút chẳng toà”

Những gì tôi đã viết là tâm sự của người chủ trì trang mạng chanhtuduy.com với mong ước phục vụ pháp thí càng nhiều, càng hiệu quả cho bạn đọc xa gần. Hơn thế nữa, Mật gia Song Nguyễn không chấp nhận bất kỳ sự hành xử vô văn hoá, thiếu văn minh trên lĩnh vực tâm linh, nhất là ở đạo Phật, liền lên tiếng vạch rõ tinh thần thiếu công khai, không minh bạch cho bạn đọc hiểu, không phải mập mờ, bất công và thiếu văn hoá một cách tuỳ tiện bất xứng tầm như trang web thư viện hoa sen mà tôi vừa phản ánh về những nội dung đã đã nêu trên. Tôi cảm ơn bạn đọc chanhtuduy.com đã động viện và cổ động tinh thần “Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm. Đâm mấy tà sư bút chẳng toà” của Mật gia Song Nguyễn. Tôi cũng bày tỏ sự bất bình về cung cách xử lý bài vở của thư viện hoa sen qua hiện trạng vừa nêu trên và nhận ra rằng đó là loại hoa sen bị nhiễm bùn thế tục.

Trân trọng

Thinley- Nguyên Thành

Làng Phước Thành ngày 27/02/2016

—————————————-

Bài liên quan: 

CẶP ĐÔI “BẤT HẢO” (NGUYỄN MINH TIẾN- THƯ VIỆN HOA SEN) VI PHẠM NGHIÊM TRỌNG LUẬT SỞ HỮU TRÍ TUỆ & HÀNH XỬ THIẾU VĂN HOÁ TÂM LINH – Mật Quốc Sanh

THƯ VIỆN HOA SEN: BỘ MẶT THẬT BỊ PHƠI BÀY NHƯ THẾ NÀO? – Đoàn Trung Thái Xuyên

CÓ CHÚ SÂU BỌ CỨ NGỠ MÌNH HOÁ THÀNH BƯỚM XINH, CÓ NHỮNG HOA SEN NHIỄM MÙI BÙN THẾ TỤC MÀ NGỠ MÌNH LÀ BỆ NÂNG GÓT NGỌC.. – Thầy Thinley Nguyên Thành

 

 

 1. Mật Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã luận giải và nêu rõ thực trạng của trang mạng thuvienhoasen.org, ngõ hầu giúp bạn đọc nhìn thấy được “hoa sen nhiễm mùi thế tục”.
  Con thực sự bàng hoàng khi biết lý do trang mạng được cho là một trong những website phật học uy tín hàng đầu Việt Nam lại có cách làm việc không công bằng và không minh bạch như vậy, không đúng với tinh thần phục vụ chúng sanh, phục vụ bạn đọc muốn nghiên cứu Phật học như mọi người lầm tưởng.
  Tác phẩm “Một đời người, một câu thần chú” trong vòng 6 tháng đến 1 năm luôn dẫn đầu trong số lượt người đọc theo thống kê của chính trang mạng thuvienhoasen đã chứng minh được sự ảnh hưởng rất lớn của tác phẩm đối với bạn đọc cũng như nhu cầu cấp thiết phát hành tác phẩm đến với đọc giả. Với tinh thần phục vụ chúng sanh, mở trang mạng Phật giáo để trợ duyên chúng sanh tiếp cận với chánh Pháp của đức Thế Tôn, con nghĩ rằng, thuvienhoasen nên đưa tác phẩm “một đời người một câu thần chú” lên danh sách những quyển sách được đọc nhiều để giới thiệu cho càng nhiều đọc giả biết. Nhưng con không thể ngờ rằng, chỉ vì lý do rất cá nhân và nhỏ nhặt mà thuvienhoasen lại gỡ tác phẩm đó xuống. Điều này đã biến thuvienhoasen trở thành một trang web vị kỷ cá nhân và thiếu minh bạch cũng như thiếu đi dũng khí của một người con Phật.
  Việc tác giả quyển sách “Một đời người một câu thàn chú” phát hiện thuvienhoasen ghi sai tiêu đề và danh đề của tác giả; cụ thể là tự ghi “Nguyên Thành biên soạn” trong khi đó nguyên bản không có như vậy và tác giả có viết thư khuyến cáo trên bài “Nói với bạn Thanh dòng phái Kagyu”, và yêu cầu một lời nhắn gửi qua tác giả là trang chủ chanhtuduy.com, và sửa lại danh đề của tác giả là chuyện bình thường. Việc thấy sai là sửa đó là điều tất yếu. Nếu đúng tinh thần tu học để luôn quán xét và điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm đúng với quỹ đạo chánh pháp thì ban biên tập nên hoan hỷ và sửa lại danh đề cho tác giả. Hành động im lặng và tự gỡ bài xuống quả là không xứng đáng là với một trang web phật giáo với cái tên rất thanh cao như thuvienhoasen. Hành động không quang minh chính đại đó xuất phát từ đâu?
  Con nghĩ rằng, ban biên tập thuvienhoasen đã không có sự công tâm và tinh thần bình đẳng của đức Thê Tôn. Trước khi đức Phật nhập Niết Bàn, ngài đã dạy đệ tử cần dựa vào tứ y cứ, tứ pháp ấn, giới luật để học đạo. Do vậy, người tu học phật “y pháp bất y nhân”, nghĩa là dựa vào giáo lý của đức Phật, nương vào chánh pháp mà tu tập chứ không phải dựa trên hình tướng đầu áo vuông hay bạch y cư sĩ. Trang thuvienhoasen làm trái với tinh thần đó, cụ thể tác phẩm “một đời người một câu thần chú” viết theo chánh pháp và được rất nhiều bạn đọc ủng hộ (lượt đọc bài đã nói lên điều đó) nhưng thuvienhoasen đã im lặng gỡ bài xuống chỉ vì lý do tác giả phát hiện ra việc ghi sai danh đề.
  Hành vi gỡ bài phải chăng thuvienhoasen không dám nhận mình đã sai với tác giả? Hay vì một lý do cá nhân nào đó? Ngoài ra, ghi sai danh đề tác giả còn là hành vi vi phạm quyền tác giả. Việc làm đó không tương ưng với tinh thần phật giáo mà thuvienhoasen đang được bạn đọc tin tưởng. Thậm tệ hơn là hành vi gỡ bài không nêu rõ lý do cho bạn đọc hay cho tác giả biết càng làm cho hoa sen bị lấm bùn thế tục bởi hành động lén lút, không công khai như vậy.
  Trở lại vấn đề danh đề tác giả, nếu tác giả đó không phải là Thầy Nguyên Thành mà là một vị khác có thế lực, có chức vị giáo phẩm như Tiến sĩ Thích Nhật Từ hay tổng thống thì liệu thuvienhoasen có “dám” gỡ bài xuống không? Con tin chắc là không. Bởi vì “bấm vào bài của tác giả Nguyễn Minh Tiến, một bài viết sai về học thuật, về thực nghĩa trầm trọng mà Đáo Bỉ Ngạn đã chỉ rõ, mà thư viện hoa sen cho hiện ra dễ dàng”. Như vậy cho thấy mặc dù tác giả Nguyễn Minh Tiến viết sai về học thuật, thực nghĩa nhưng tác giả là người có danh tiếng thì thuvienhoasen vẫn cho đăng bài, còn những Phật tử viết đúng, có ảnh hưởng tốt đến bạn đọc như Thầy Nguyên Thành, hay những Phật tử chỉ ra cái sai của tác giả Nguyễn Minh Tiến so với quỹ đạo chánh pháp như Đáo Bị Ngạn thì thuvienhoasen “ỉm” đi, không cho đăng. Rõ rằng đó không phải là hành vi của một trang web Phật giáo chân chính vì đã làm sai lời dạy của đức Thế Tôn “y pháp bất y nhân”. Từ việc này, con có quyền nghi ngờ, thuvienhoasen đã lấm quá nhiều bùn thế tục bởi mối quan hệ thân quen, lo sợ địa vị, thế lực hay hoạt động bè phái?
  Hơn thế nữa, ban biên tập của thuvienhoasen có hành vi gỡ bài trong im lặng là điều không thể chấp nhận được với một trang web Phật giáo được cho là có uy tín nhất nhì Việt Nam. Tại sao khi đã duyệt bài và đăng bài rồi, ban biên tập lại không dám đứng ra chịu trách nhiệm với những điều theo đúng chánh pháp? Tại sao lại hành động một cách hèn nhát âm thầm gỡ bài của tác giả xuống mà không có một lời giải thích? Cách làm như vậy không phải theo tinh thần của Phật tử chân chính. Đó là cách của kẻ nịnh trên đè dưới.
  Hoa sen này đã thực sự nhiễm bùn của danh lợi, bát phong thế tục! Nhưng luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con biết sự thật về trang web thuvienhoasen để chúng con thấu hiểu hơn lời dạy của đức Thế Tôn trước khi Ngài nhập Niết Bàn “tứ y cứ”, “tứ pháp ấn” khi thời mạt pháp “Tà sư nhiều hơn cát sông Hằng”.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô để ngọn đuốc chánh pháp soi sáng khắp muôn nơi với nhiệt huyết kiên dũng đả tà xây chánh của Mật gia song Nguyễn “Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm. Đâm mấy tà sư bút chẳng toà”, nhằm đem lại lợi lạc cho chúng sanh hữu duyên.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Chánh Tri
   chanhtri says:

   thư viện hoa sen như trò đã rõ, chẳng phải là ngừoi tu Phật, học Phật vì họ không biết xấu hổ và tự xấu hổ, tuỳ tiện với thái độ “thân quen, nịnh hót, trịch thượng” chẳng khác nào lũ thất phu. Thầy không còn muốn bài của mình, tác phẩm cua mình đăng trên trang mạng nhuốm mùi lợi danh và bất chánh pha lẫn chính trị đó!

 2. Mật Hạnh Giác says:

  Mô Phật!
  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này. Con tán đồng những nhận định của vị Thầy về những “con sâu” phá hoại khu vuồn Đạo Pháp, những kẻ “văn hóa vỉa hè” lên điêu ngôn vong ngữ trên diễn đàn tâm linh. Hoạt động của những kẻ này không khỏi làm con liên tưởng đến lời Phật dạy rằng:
  “Người ngu nghĩ mình ngu,
  Nhờ vậy thành có trí.
  Người ngu tưởng có trí,
  Thật xứng gọi chí ngu.” (kinh Pháp Cú)
  Một cá nhân vô minh, chấp thủ đã đành. Tuy nhiên, lại có những trang mạng với cả một đội ngũ biên tập, lại có cách hành xử “vỉa hè” kém văn minh về Đạo Pháp. Cụ thể đó là trang mạng thuvienhoasen.org, một trang mạng Phật Giáo lớn. Ban biên tập thuvienhoasen đã tự ý cóp lấy tác phẩm “một đời người, một câu thần chú” của Thầy Thinley Nguyên Thành, đồng thời còn tự ý cải đổi để làm lu mờ đi công hạnh của Ngài chỉ là “biên soạn” chứ không phải “sáng tác”. Thành quả lao động trí tuệ, lộ xuất trí tuệ của một vị Thầy tâm linh bây giờ chỉ như hoạt động cóp nhặt đó đây. Đây là điều không thể chấp nhận được. Vì đâu một trang mạng Phật Giáo lại có hành động giống với “Đạo” Giáo như thế? Tác phong trang mạng này còn khuất tất ở việc không chịu nhận khuyết điểm khi đã được chỉ ra mà còn lặng lẽ tháo bài xuống. Như vậy đâu xứng đáng với tinh thần “người tối thượng thứ hai” mà Đức Phật đã dạy là “phạm sai lầm nhưng biết sửa đổi”? Vì đâu một trang mạng Phật Giáo lớn lại có hành động mà theo như dân gian hay so sánh với mèo giấu cái gì đó ?
  Thêm một lần nữa trang mạng thuvienhoasen lại có sự lập lờ khi loạt bài “Kinh Vu lan bồn thực hay giả” và “Ngộ nhận về kinh Vu lan bồn”của Đáo Bỉ Ngạn bị tháo gỡ và bị che khuất không thể hiện ra sau khi bài viết của tác giả Nguyễn Minh Tiến đăng đàn? Có một sự “dìm hàng” không hề nhẹ ở đây. Trong khi bài viết của tác giả Đáo Bỉ Ngạn với nền tảng Chánh Kiến rõ ràng, lập luận sâu sắc lại bị “mất tích bí ẩn”. Thì bài viết của tác giả Nguyễn Minh Tiến với những sai lầm học thuật căn bản đã bị chỉ ra lại được ưu ái. Trang mạng làm vậy thì niềm tin của những bạn đọc có tâm với Chánh Pháp sẽ biết đặt vào đâu đây? Vì đâu “thư viện” về Phật học lại chối bỏ một bài viết đầy đủ Chánh Kiến Phật Học? Vì đâu “hoa sen” lại nhiễm ô mùi bùn thế tục chứ không còn minh bạch ngát hương Giải Thoát nữa?
  Bạch Thầy, những hành trạng của trang thuvienhosen không khỏi làm con liên tưởng đến một người bán hàng ở chợ. Người này nghe đồn sản phẩm X ở chỗ A rất nổi tiếng, chất lượng cao nên lén lấy về bán không xin phép khổ chủ. Đến khi bị khách hàng phàn nàn thế là im ỉm giấu đi không một lời giải thích. Đến bên A gửi sản phẩm X đến thì tay bán hàng này chỉ để sản phẩm Y do sức ép của một bên B có thế lực nhưng sản phẩm không chất lượng bằng. Cụ thể là sản phẩm tâm linh này không tỏa ra Giới Hương, Định Hương, Tuệ Hương, Giải Thoát Tri Kiến Hương nhà Phật. Mà ngược lại còn chứa đựng những Tà Kiến có thể gây ngộ độc cho chúng sanh. Như vậy người bán hàng này đang chạy theo danh lợi chứ đâu phải vì lợi lạc cho chúng sanh. Những người bán hàng như thế ngoài chợ có không ít, nhưng trong lĩnh vực nghiêm túc, oai nghi như Phật Giáo vẫn còn những “con sâu làm rầu nồi canh” như thế. Mang “văn hóa vỉa hè” vào môi trường tâm linh như thế. Để cho ngũ dục vấy bẩn bông hoa sen đạo Phật như thế.
  Bạch thầy, quả thực con nhận thấy việc mở ra một trang mạng Phật Giáo không dễ chút nào. Chánh Kiến chưa giữ được thì có khi đã bị nhuốm mùi lợi danh rồi. Tiên liệu trước chúng sanh thời Mạt Pháp vướng phải nhiều mê lầm như vậy, Đại sỹ Liên Hoa sanh đã khuyến cáo “Bậc trí hiện thân với nhiều hình tướng bất định, kẻ hạ trí lừa dối đội lốt tu hành là bọn đạo đức giả, Các ông chớ đừng nhầm lẫn cặn là vàng”. Con xin cảm niệm con đã gặp được vị Thầy Mật Giáo ở đời này, truyền trao cho chúng con “Duy Tuệ Thị Nghiệp”. Với hơn 700 bài viết đúng theo quỹ đạo Chánh Pháp, Vị Thầy luôn dũng mãnh trên mặt trận “đả tà xây chánh”vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh. Không như những kẻ đạo đức giả miệng nói những lời dễ nghe, đạo mạo nhưng thực chất tâm địa đầy Quỷ Kế Đa Đoan.
  Con xin tán thán vị Thầy trí tuệ đã dạy cho chúng về Nhân Minh Học cũng như phương pháp sư phạm. Những gì chúng con “thực chứng” từ vị Thầy chính là tinh thần “Duy Tuệ Thị Nghiệp” và “Pháp là cuộc sống” giản đơn, diệu dụng của Ngài. Từ đây chúng con được “an lạc đời này, Cực lạc đời sau”. Một vị Thầy để tâm và chuyển hóa tâm thức học trò như thế chính là “vị Thầy từ bi hơn Đức Phật, lời thầy quan trọng hơn kinh sách” mà chúng con quán niệm.
  Cầu nguyện cho chúng con noi theo gương vị Thầy mà trở thành những Đóa Hoa Đạo tỏa hương ngược chiều gió khắp muôn phương. Chứ không phải những bộng hoa sen giả chỉ mang danh mà không có thực nghĩa tâm linh như nơi khác.
  Con xin đảnh lễ Thầy Cô, cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy tâm linh Thinley Nguyên Thành vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.
  Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh
  Om Ah Hum.

 3. Mật Thanh Tâm says:

  Dạ thưa Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Tuệ Thanh says:

  Mô Phật,

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết, con hoan hỷ với sơ đồ đối luận mà Thầy chỉ rõ, và hoan hỷ với sự phân tích của Thầy đã chỉ rõ sự không minh bạch, không công minh của trang mạng thuvienhoasen.org khi đăng tải các bài viết về Phật pháp, đặc biệt lại đăng tải bài viết không có tác dụng và ý nghĩa đối với việc học, tu Phật pháp.

  Con kính đảnh lễ Thầy.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và tính hỗ thẹn.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 5. Mật Ngã says:

  Kính bạch Thầy!
  Con thật sự là có phần bất ngờ khi đọc bài viết này vì tính minh bạch, rõ ràng. Theo như con biết thì rất hiếm có trang mạng nào dám đăng phác thảo sơ đồ đối luận (nếu có) một cách công khai như thế dễ gây khó và bất lợi cho trang nhà, nhưng Thầy đã làm điều đó, đã thấy được sự quang minh chính đại của Mật gia trong đối luận.
  Qua bài viết này con cũng biết được sự thật về thư viện hoa sen. Qua đó con cũng nhận thấy rằng những người ở thư viện hoa sen không có phẩm hạnh, đạo hạnh, đạo lực, trí tuệ tâm linh nhà Phật…vì dùng từ copy tác phẩm của người khác là còn “nương tay”, con nghĩ dùng từ chính xác là ” ăn cắp” sản phẩm trí tuệ tâm linh của người khác. Một nơi nổi tiếng như vậy nếu không có sản phẩm trí tuệ thì chấp nhận đi, chứ có đâu lại đi ăn cắp của người khác rồi chỉnh sửa lại (lại thêm không có tính tàm qúy). Con nghĩ thư viện hoa sen nổi tiếng vì giỏi copy hay ăn cắp tác phẩm của người khác chứ bản thân không có thực lực, và có thể nổi tiếng với những ai chưa có hiểu biết về Phật pháp hoặc hiểu mà chưa đúng, chưa am tường… Việc ăn cắp đó lại phạm vào giới trộm cắp một trong ngũ đại trọng giới. Phạm lỗi mà không chịu nhận lỗi, sám hối với tác giả, đó cũng chính là Đạo Sư Mật giáo thì khó tránh khỏi nhân qủa. Và con cũng cảm nhận hình như qủa sắp đến với thư viện hoa sen rồi.
  Thư viện hoa sen không đăng bài “Ngộ nhận về kinh vu lan bồn” làm cho con thắc mắc, có phải chăng bài viết ấy có đụng chạm đến quyền lợi của những vị có chức sắc, giáo phẩm trong thư viện hoa sen vì liên quan đến vu lan tháng 7? Dù biết đó là chánh kiến, đúng lời Phật dạy cũng không đăng? Nếu vậy thì còn đâu tinh thần vì đạo pháp, vì chúng sanh theo tấm gương của đức Phật? Và cũng qua bài viết này con thấy sự khác nhau qúa lớn giữa thư viện hoa sen và Mật gia, dù cùng là trang mạng Phật giáo.
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này!
  Cầu nguyện cho trang chanhtuduy.com ngày càng đem lại lợi lạc chúng sanh. Om Ah Hum!

 6. Mật Hảo says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi
  om ah hum

 7. Mật Huệ Pháp says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã luận giảng cho chúng con được biết đôi điều về nhân minh học và phương pháp sư phạm để viết một bài đối luận hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, con thật sự ngỡ ngàng khi biết tác phẩm “Một đời người một câu thần chú” của Thầy lại bị vi phạm bản quyền trầm trọng trên một trang web danh tiếng như thuvienhoasen. Đạo Phật là đạo vô ngã nhưng trang web này lại “tu” theo tinh thần “vô tâm” chăng?

  Thêm vào đó là sự thiếu công tâm của Ban quản trị trang web khi chỉ đăng bài của ông Nguyễn Minh Tiến mà không đăng bài phản biện của tác giả Đáo Bỉ Ngạn (dù có đường link nhưng link hỏng thì coi như không). Trong phần giới thiệu mục đích hoạt động của thuvienhoasen có nói rõ là “tôn trọng ý kiến dị biệt của tác giả, độc giả và dịch giả” nhưng hành động “nhất bên trọng nhất bên khinh” của Ban quản trị đã chứng tỏ sự “tri hành bất nhất”. Bài phân tích cặn kẽ của Thầy đã vạch trần những toan tính mà thuvienhoasen và ông Nguyễn Minh Tiến, một “cặp đôi hoàn hảo”, thực hiện nhằm phổ biến những tri kiến sai lệch về Phật pháp tới các bạn đọc. Chính kiểu phổ biến thông tin một chiều, thiếu tính phản biện như vậy khiến người đọc dễ bị áp đặt bởi tư tưởng lệch chuẩn của những cá nhân muốn trục lợi cho riêng mình. Con cầu nguyện các bạn đọc hữu duyên với trang Chanhtuduy đọc được bài viết này nhằm có một cái nhìn khách quan hơn, toàn diện hơn về hoạt động đả tà xây chánh, hoằng dương chánh pháp mà vị Thầy cùng với các huynh đệ Mật Gia Song Nguyễn đang tiến hành.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ
  Om Ah Hum

 8. Mật Lễ says:

  Mô Phật !
  kính bạch Thầy, con đã đọc bài này.
  Con không ngờ một trang mạng Phật giáo uy tín là thuvienhoasen.org đã hành xử có nhiều điểm nghi vấn, không công khai minh bạch như vậy!
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn !
  Om Ah Hum!

 9. Mật Thiệu says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ cho chúng con sơ đồ đối luận để chúng con làm đúng hơn.Mặc khác,Thầy cho chúng con biết rõ trang web thuvienhoasen.org làm việc bất chính,không công khai minh bạch,coppy bản quyền của người khác…thật đáng hỗ thẹn cho một trang mạng mang tên hoa sen mà lại dính phải bùn đen.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.
  Om mani padme hum.

 10. Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc được bài viết của Thầy. Nhờ có bài viết này, tất cả các bạn đọc hữu duyên gần xa có thể hiểu rõ hơn về tính quang minh chính đại của đạo tràng Mật gia Song Nguyễn trên đấu trường tâm linh, đả tà xây chánh. Ngược lại, bộ mặt của bọn sâu bọ đội lốt bướm xinh đẹp bị bại lộ, đó là những hành động vô văn hóa, thiếu văn minh trên lĩnh vực tâm linh như những người đang điều hành, quản lí trang web thuvienhoasen.org mà Thầy đã nêu rõ. Con xin được tán thán công hạnh của Thầy!
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ!
  Om Ah Hum!

 11. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này của Thầy rồi ạ. Qua sơ lượt về cách đối luận mà Thầy đã huấn thị rỏ ràng, càng cho thấy đây là một sự công khai, sự minh bạch của Mật Gia Song Nguyễn với tinh thần vô uý (không ngăn ngại, không sợ hải) của Phật đà, con cảm thấy đây là một niềm kêu hảnh thiêng liêng của người Phật tử
  Trang web thuvienhoasen.org là một diễn đàn Phật giáo uy tín mà lại làm ra những hành vi như vậy chẵng khác nào thế tục của bát phong (Khen-chê, vinh-nhục, được-mất, sướng-khỗ) thật hỗ thẹn thay. Tu tập mà không có trí tuệ cũng giống như kiền ba chân mà thiếu đi một chân thì không thể đạt thành tựu như lời đức Phật đã dạy rằng “Duy tuệ thị nghiệp”.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Ah Hum.

 12. Mật Huấn says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài của Thầy, con rất hoan hỉ với phác thảo sơ đồ đối luận mà Thầy đã dạy cho chúng con và bạn đọc để có thể viết một bài đối luận hoàn chỉnh.
  Qua bài viết của Thầy, con thấy đúng như nhận xét của Thầy: “thư viện hoa sen” chẳng phải là người tu Phật, học Phật vì họ không biết xấu hổ và tự xấu hổ, tùy tiện với thái độ “thân quen, nịnh hót, trịch thượng” chẳng khác nào lũ thất phu.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum!

 13. Quảng Lợi says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này và các comment của các huynh đệ kim cang Mật gia rồi thưa Thầy.
  Thật hổ thẹn thay cho những ai miệng thì nói truyền giáo pháp chân chính nhưng tâm thì đầy rẩy tà kiến bất minh, nhuốm màu vụ lợi vật chất thế gian mà bất chấp nhân quả.
  Vì lợi lạc của tất cả chúng sanh, con cầu mong vị Thầy vì sự từ bi mà ban pháp thí, chỉ cho chúng con các phương pháp để đạt đến giải thoát đau khổ, đạt đến hạnh phúc chân thật, lâu dài, hay Niết bàn.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Om Mani Padme Hum!

 14. mật chi says:

  Kính bạch thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi, con rất hoan huỷ khi Thầy công khai phát thảo sơ đồ đối luận, đều này càng chứng tỏ Mật Gia Song Nguyễn dưới sự hướng dẫn của vị Thầy thì mọi việc diễn ra phải rõ ràng minh bạch, đặt biệt là trong đối luận
  Qua bài viết này con cũng biết được thực trạng của thư viện hoa sen một trang mạng phật giáo mà làm những chuyện không minh bạch như vậy
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tín khiêm tốn và một ý thức biết hỗ thẹn
  Om ah hum

 15. Diệu Viên Nguyên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài và comment của các đạo huynh rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã cho chúng con biết bố cục hoàn chỉnh của 1 bài đối luận dựa trên nhân minh học. Con thật sự hoan hỷ và tán thán sự quang minh chính đại của Mật Gia Song Nguyễn. Và ngược lại con thật sự thất vọng với sự mờ ám, khuất tất của 1 trang web về Phật Giáo nổi tiếng như thuvienhoasen. Đúng như Đạo huynh Mật Ngã viết, trang web này đã phạm vào trọng giới là trộm cắp (trộm pháp) khi tự ý cóp đăng tác phẩm mà không một sự xin phép tới Thầy, thậm chí còn tự ý sửa tiêu đề và danh đề khi viết là “biên soạn” trong khi đây là sản phẩm trí tuệ tâm linh của Thầy. Điều này cho thấy trang web này phạm thêm 1 trong ngũ đại trọng giới nữa là “nói dối”, lừa dối tất cả bạn đọc. Đây là một sự thiếu tôn trọng tác giả không thể chấp nhận được.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 16. Nguyên Tuệ says:

  Kính bạch ngài. Xin cho con gọi Thầy là thầy. Con cũng đã đọc rất nhiều bài viết của thầy. Những phương tiện đó rất hay và hữu ích thầy ạ.
  Comment dài hay ngắn thì tơ đó vẫn là tơ. Bướm đẹp bướm xấu thì cũng luân hồi nếu không biết tự cứu mình. Kiếp sau thầy sẽ là gì, còn sẽ là gì không quan trọng. Dám đối diện với chính mình, với Chánh Pháp.
  thầy ơi, xin thầy cứ để những comment và đừng delete đi để mọi người được có nhìn nhận sâu sắc hơn.
  thầy gắp đi những con sâu ngôn ngữ và để lại những con sâu ngôn ngữ vô tình không lọc ra hết được
  Kính bạch thầy, có gì không lễ xin thầy hoan hỉ.

  • Chánh Tri
   Chánh Tri says:

   Thầy hứa với trò sẽ không bao giờ nguội tắt ngọn lửa chánh kiến!

 17. Kính thưa Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Cầu nguyện cho Thầy và Cô luôn khỏe mạnh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái giác ngô.

  Om mani padme hum.

 18. Mật Giác Đức says:

  Con thưa Thầy Cô
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã luận giải,và chỉ rõ ràng trang thuvienhoasen.org giúp chúng con hiểu và bạn đọc! hiểu được thực trạng hoa sen nhiễm mùi thế tục, thật là ngắn ngẩm với những hành vi của những vị gọi là Phật tử truyền bá Giáo Điển nhà Phật! Mà có những hành vì không biết xấu hổ, của trang thuvienhoasen!
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padmehum

 19. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con và chúng sanh về ( ĐÔI ĐIỀU VỀ NHÂN MINH HỌC) ( ĐÔI ĐIỀU VỀ QUAN ĐIỂM SƯ PHẠM) điều đó thể hiện sự quang minh chính đại của Mật Gia Song Nguyễn trong đối luận.
  Từ bài viết này của Thầy mà con biết được sự thật về thư viên hoa sen là một trang web về Phật Giáo nổi tiếng lại có những cách hành sử mờ ám, khuất tất, như tên chộm, đăng tải sản phẩm trí Tuệ của vị Thầy và lại còn tự ý sửa đổi lại, hòng toan tính biến của người thành của mình thật ngán ngẩm cho hành vi đáng sấu hổ của ” thuvienhoasen “.
  Con cầu nguyện bài viết này của vị Thầy được nhiều bạn đọc biết đến, để bạn đọc biết được thực trạng “thuvienhoasen” nhiễm mùi thế tục tới mức không còn biết sấu hổ.
  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc.
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum!

 20. Mật Pháp Bảo says:

  Kính bạch Thầy, con cảm ơn Thầy đã chỉ ra những góc khuất của “thuvienhoasen” để cho những người mới học như con biết mà tránh.

  Nguyện cầu Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sinh.

  Om ma ni pad me hum.

   

 21. Nguyễn văn hùng says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 22. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết : CÓ CHÚ SÂU BỌ CỨ NGỠ MÌNH HÓA THÀNH BƯỚM XINH , CÓ NHỮNG HOA SEN NHIỄM MÙI BÙN THẾ TỤC MÀ CỨ TƯỞNG MÌNH LÀ BỆ NÂNG GÓT NGỌC .

  Con xin tán thán sự phác thảo sơ đồ đối luận của vị Thầy cho tất cả các bạn đọc biết, những ai có ý muốn đăng bài đối luận với Mật Gia Song Nguyễn thì cứ y như sự phác thảo sơ đồ mà làm chứ không phải là buông ra đôi ba câu từ vĩa hè mà muốn được đăng lên diễn đàn đối luận .

  Con thật sự bãi hoải khi biết về hành trạng lén lút thiếu công khai minh bạch của thuvienhoasen , diễn đàn thì giới thiệu nghe rất là chánh nghiệp :” Website Thư Viện Hoa Sen dịch vụ phục vụ cộng đồng không vụ lợi ” . Tuy nhiên đây chỉ là sự nói dối hại người khi mà lén lút coppy bài viết :” Một đời người một câu thần chú” của Thầy Nguyên Thành về trang nhà mà chỉ để là Nguyên Thành biên soạn , đây rõ ràng là một hành vi bỉ ổi và khi bị tác giả cuốn sách thấy được và viết phản hồi thì thuvienhoasen im ỉm gỡ bài viết xuống mà không có một lời giải thích thỏa đáng nào trong khi phần mục đích của trang thuvienhoasen ghi rõ :” chúng tôi hoan hỷ đón nhận ý kiến của quý vị đọc giả . Xin vui lòng gửi thư đóng góp ý kiến thắc mắc , bài vở, tư liệu kinh sách…. về địa chỉ [email protected] ” .

  Chưa hết , sau khi bạn đọc khắp nơi bức xúc gửi thư và comment đến thuvienhoasen yêu cầu được xem bài ngộ nhận về kinh vu lan bồn “do tác giả Đáo Bỉ Ngạn đối luận với ông Nguyễn Minh Tiến , thuvienhoasen không chịu đăng để bạn đọc theo dõi để phân biệt đâu là chân – ngụy mãi đến khi có ý kiến đóng góp của thầy Thích Minh Nhân thuvienhoasen mới chịu đưa đường link giới thiệu thôi . Thật là một hành xử nhất bên trọng , nhất bên khinh vì quen nhau , sợ nhau chăng.

  Kính Bạch Thầy !

  Trang mạng được nhiều Phật tử trong và ngoài nước quan tâm thế này mà lại hành xử vô văn hóa, không biết xấu hổ với người , với mình con thiết nghĩ họ không xứng đáng với danh phận là người con Phật như trang mạng đã giới thiệu . Hình ảnh hoa sen thiêng liêng đẹp đẽ nay đã bay mùi xú uế bởi bát phong , ngủ độc đi trái với những gì mà thuvienhoasen đã nói ở phần “Mục Đích” . Từ đây cho thấy giữa tri và hành còn một khoảng cách thật xa .

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài . Con cầu nguyện những người có lòng tìm đến Phật pháp sẻ không gặp phải trang mạng bay mùi xú uế này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tàm , quý.

  Om Mani Padme Hum!

 23. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi thưa Thầy. Con cảm tạ Thầy đã luận giả và đăng đàn cho chúng sanh hiểu về sự công khai minh bạch của Mật Gia Song Nguyễn trong đối luận. Con cầu nguyện cho nhiều bạn đọc sẽ đọc được những bài viết của vị Thầy mà sẽ biết được ” thư viện hoa sen “là một trang mạng như thế nào.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Om Ah Hum!

   

 24. Maria mật thuỷ tiên says:

  Kính bạch Thầy

  Con vô cùng hoan hỷ tán thán công hạnh của Vị Thầy dã luận giải cho chúng con được biết bố cục của một bài đối luận dựa trên nhân minh học. Và thực trạng hoa sen nhiễm mùi bùn thế tục của trang web:thuvienhoasen.org

  Thật đáng xấu hổ cho một trang web lớn cung cấp cho độc giả về kiến thức Phật học lại đi trên con đường ham danh lợi cho riêng mình càng tệ hơn đã là trang web lớn công khai nhưng lại thể hiện phong cách ứng xử của những kẻ tiểu nhân nhất bên trọng nhất bên khinh.

  Thật phẫn nộ và bức xúc thưa Thầy, khi các bạn đọc có những comment khiếm nhã bất kính với vị Thầy đáng kính. Rồi hok sẽ nhận đươc báo ứng nhâm quả vì tội bất kính với bậc đạo sư.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng samh được hạnh phúc

  Om mani padme hum

 25. Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này. Con xin tán thán công hạnh của Thầy, với ngùn ngụt ngọn lửa chánh kiến “chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm, đâm mấy tà sư bút chẳng tòa”. Thầy đã vạch mặt những bộ mặt trơ trẽn của trang mạng Phật Giáo mang tên nâng gót ngọc “thư viện Hoa Sen”. Tác phẩm “Một Đời Người Một Câu Thần Chú” của tác giả Nguyên Thành, thế mà họ dám sửa lại thành Nguyên Thành biên soạn, đây là một thủ đoạn muốn dìm hàng hay sợ mất mặt trước một Đạo sư cư sĩ. Khi được Thầy viết thư góp ý họ không xin lỗi mà âm thầm gỡ tác phẩm “Một Đời Người Một Câu Thần Chú” xuống. Một thái độ không quan minh chính đại, sự thật rõ ràng vậy mà họ lại dìm hàng, làm sai lệch sự thật. Vậy thư viện hoa sen có còn đáng để cho các bạn đọc tin tưởng để tìm hiểu, học tập trên thư viện này? Đây là một sự cảnh báo cho các bạn đọc đang tin tưởng và tìm hiểu trên thư viện hoa sen dễ bị nhầm lẫn cặn là vàng.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum!

   

 26. Mật Liễu Thuận says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Liễu Thuận đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ khi Thầy đã minh bạch, chỉ ra những luận điểm, luận cứ và ví dụ rõ ràng, thực tế để chúng con học được cách đối luận chính xác, từ đó có thể comment trên chanhtuduy.com theo trình tự sơ đồ phác thảo chứ không phải tuỳ tiện, dùng lời không có đầu có cuối,…

  Khi đọc bài viết con cũng thật sự bàng hoàng về cách làm việc của trang mạng thuvienhoasen.org. Là một trang mạng cũng được nhiều đọc giả ghé tới nhưng cách làm việc của trang mạng đó không minh bạch, hơn nữa lại vi phạm bản quyền nghiêm trọng khi post bài ” Một đời người một câu thần chú ” từ chanhtuduy.com nhưng không có một lời xin phép tác giả. Khi có phản hồi thì đột nhiên gỡ các bài đăng xuống. Những trang mạng có thái độ làm việc không nghiêm túc, không có hiểu biết và vô văn hoá như vậy chắc chắn sẽ không tồn tại lâu dài được mà sẽ nhanh chóng bị lật tẩy công cách làm việc.

  Con cảm tạ Thầy về bài viết nhiều lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 27. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  con hoan hỷ khi được đọc bài đối luận của vị Thầy. Chỉ rõ ra những đúng sai, giúp con và các bạn đọc có thể khai thị được nhiều vấn đề nhức nhối.

  Đồng thời chỉ rõ ra những “những hoa sen nhiễm mùi bùn thế tục”. Giở chiêu trò coppy , thay sửa tên tác giả để đăng lên trang mạng của mình mưu cầu chuộc lời mà không được một lời xin phép. Đến khi bị bắt lỗi thì im ỉm mà gỡ bài không 1 câu ý kiến. Hàng động tà kiến vì lòng tham mà bị bát phong làm lu mờ tất thảy

  con cảm tạ ơn Thầy qua bài viết này ạ! Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức với trạng thái tuyệt đối.

  om mani padme hum

 28. Mật Liễu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con hoan hỉ tán thành thiện hạnh của Thầy với bài đối luận vô cùng sắc bén

  Con cảm tạ ơn Thầy vì bài viết ạ

  Om mani padme hum

 29. Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con rất hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy từ bi đã luận giảng cho chúng con và những bạn đọc chanhtuduy.com hiểu và biết được về Nhân Minh học yếu lược và phương pháp sư phạm để viết được một bài đối luận đi đúng với quỹ đạo chánh pháp.

  Qua bài viết này của Thầy đã cho chúng con và các bạn đọc thấy được trang mạng thuvienhoasen.org là một trang mạng nhiễm đầy bùn đen, những hành động của trang mạng này như coppy trộm bài để đăng tải lên trang web của mình, không dám công khai minh bạch các bài viết về Phật pháp và có đăng tải bài viết thể hiện còn bận tâm về thế tục của họ. Con cảm nhận được rằng những hành động này của thuvienhoasen.org thể hiện rằng họ không có trí tuệ, đạo hạnh hướng đúng theo quỹ đạo chánh pháp và những hành động thể hiện sự tà kiến, nhiễm đầy bùn đen thế tục này của thuvienhoasen.org sẽ nhận quả tương ưng vì luật nhân quả không bao giờ sai chạy.

  Con cảm ơn Thầy đã từ bi luận giảng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

 30. Mật Lưu Ly says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy đã chỉ ra cho chúng con về sơ đồ để viết một bài đối luận hoàn chỉnh. Qua đó con càng thấy được tính minh bạch, rõ ràng, công khai đối luận quang minh chính đại của chanhtuduy.com, của Mật gia Song Nguyễn. Con cảm thấy bất bình với bông hoa sen bị nhiễm bùn thế tục là trang thuvienhoasen.org có cách cư xử thiếu công khai, không minh bạch, mập mờ, bất công và hành xử thiếu văn hoá của trang wed.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 31. Kính bạch Thầy,

  Con cảm ơn Thầy đã chỉ ra sơ đồ phác thảo một bài đối luận cụ thể, rõ ràng ở cả hai quan điểm nhân minh học và quan điểm sư phạm để từ đó chúng đệ tử, bạn đọc gần xa có cái nhìn tổng thể, khoa học khi đăng đàn đối luận ở bất cứ khía cạnh nào liên quan đến đạo pháp.

  Thầy cũng chỉ cho chúng con rõ bộ mặt giả tạo, thói hành xử vô văn hóa của Thư Viện Hoa Sen khi họ ngang nhiên cho đăng bài không hỏi ý tác giả, đăng đàn đối luận thiếu khách quan, đàng hoàng trước một vấn đề đạo pháp nghiêm túc, ảnh hưởng tới thân căn, huệ mạng của nhiều người. Từ sự tráo trở này và một chuỗi những bài đăng thập cẩm, hỗn tạp giữa đạo pháp và thế sự, Thư Viện Hoa Sen đã tự chứng minh họ là thứ “hoa sen bị nhiễm bùn thế tục”, vi phạm pháp luật về bản quyền và bất chánh pháp trong hoạt động tâm linh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 32. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con thấy trang web thuvienhoasen.org thật trơ trẽn khi coppy bài viết một cách len lút và khi tác giả phát hiện thì lại âm thầm gỡ bài và không một phản hồi. Đó có thực sự là một hành động của một diễn đàn Phật học nổi tiếng hay không? Hay chỉ là một trang mạng, báo như bình thường. Đây cũng là lời cảnh báo cho những bạn đọc đã và đang thăm đọc tuvienhoasen.org có thể thấy được phía sau bức màn phong của trang web là những con người thấp kém không hề có tính minh bạch và chỉ biết ngồi ” há miệng chờ sung” lấy của người khác thay tên đổi họ để biến nó thành tác phẩm của mình.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ ra những luận điểm, luận cứ sâu sắc để chúng con hiểu được hơn cách đối luận chính sác và minh bạch ạ.

  Con câu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  Om Mani Padme Hum.

 33. Mật Chánh Hoa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và trí huệ của Thầy đã phác thảo sơ đồ của một bài đối luận cho thấy sự rõ ràng, minh bạch của Mật gia Song Nguyễn. Đồng thời qua những luận giải của Thầy về trang thuvienhoasen.org đã giúp chúng con hiểu hơn về các hành xử vô văn hóa, thiếu văn minh, nhiễm bùn thế tục của trang web này.

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc và ý nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.

  Cầu nguyện bài viết này của Thầy sẽ lan tỏa khắp muôn nơi để bạn đọc hữu duyên biết được sự quang minh chính đại của Mật gia Song Nguyễn và “bộ mặt thật” của trang web  thuvienhoasen.org.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 34. Kính bạch Thầy, 

  Bài viết này đem lại kiến thức cho tất cả bạn đọc trong việc bày tỏ quan điểm của mình một cách rõ ràng và vững chắc. Các bước khẳng định một luận đề vị Thầy nêu ra thật hoàn chỉnh, khách quan và khoa học, áp dụng không chỉ trong các bản đối luận Phật giáo mà còn nhiều ngành học khác. Comments của bạn đọc Minh Đức và Nguyên Tuệ thể hiện điều ngược lại khi vừa thiếu tập trung, thiếu luận chứng, luận cứ Phật môn, thiếu khách quan vừa thể hiện sự khoe khoang kiến thức và sự bất kính, thật sự không đáng để đăng đàn.  

  Mặt khác, những tác phẩm và bài viết mang tinh thần “duy tệ thị nghiệp” với những luận điểm rõ ràng, khách quan và khoa học cần được trân trọng và xem xét trên tất cả những trang mạng Phật giáo theo đúng tiêu chí bình đẳng, từ bi và trí tuệ. Điều này được đảm bảo tại trang mạng chanhtuduy.com, con có thể nhận thấy được qua nhiều bài viết và comment, đơn cử như trường hợp của đạo hữu Chánh Chí Công.

  Những hành động thiếu bình đẳng, thiếu từ bi, thiếu trí tuệ của trang mạng thuvienhoasen hoàn toàn không xứng đáng với danh xưng là một thư viện Phật giáo. Con cầu nguyện cho những ai mang tâm ngũ độc với thiện tri thức sẽ sớm thành tâm thay đổi. 

  Cảm tạ vị Thầy vì bài viết cảnh tỉnh cho chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ. 

  Om mani padme hum.

 35. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con.

  Qua những luận giải của Thầy đã giúp chúng con hiểu rõ bộ mặt giả tạo, các hành xử vô văn hoá, thiếu văn minh, nhiễm bùn thế tục của trang wed thuvienhoasen.org.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 36. Kính bạch Thầy,

  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy đã vạch trần sự vô văn hóa, thiếu minh bạch, thiếu văn minh của thuvienhoasen.org như hoa sen nhiễm bùn thế tục, xu lợi, bất chánh pháp. Con cảm tạ Thầy đã hướng dẫn sơ đồ phác thảo cụ thể rõ ràng ở cả quan điểm nhân minh học và quan điểm sư phạm giúp bạn đọc gần xa hiểu rõ hơn về tính quang minh chính đại của Mật Gia Song Nguyễn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức  với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 37. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã viết sơ đồ phác thảo cho bài viết đối luận minh bạch, rõ ràng về cả nhân minh học yếu lược và quan điểm sư phạm. Con cảm tạ vị Thầy đã chỉ ra những loại sâu bọ đem văn hoá vỉa hè hòng muốn phá hoại vườn hoa đạo pháp. Và đặc biệt là cặp đôi bất hảo Nguyễn Minh Tiến – Thư viện hoa sen có những hành động đăng bài, gỡ bài hết sức mờ ám, tựa như đang khuynh đảo cả cộng đồng Phật tử.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 38. Vũ Hà Trang says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con thật không ngờ rằng thuvienhoasen.org lại có những hành động khó hiểu như vậy. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ ra rõ nhừng việc làm thiếu tính minh bạch của họ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tưụ hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 39. Mạc Thị Duyên says:

  Kính bạch Thầy!

  con là Mật An Duyên con vô cùng hoan hỷ với sự tác pháp chiếu quang của Thầy đối với tất cả bạn đọc. Và bộ mặt của những kẻ cuồng ngôn loạn ngữ đã bị Thầy vạch trần. Họ bước chân vào Mật Gia Song Nguyễn mà không tuân thủ thanh quy mật gia ăn nói hàm hồ. Chiếc mặt nạ tâm thức đã phải ròi bỏ khôn mặt của chúng. Thầy đã dạy cho chúng con biết tàn quý,biết nhập gia tuỳ tục. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  Cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 40. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin tán thán công hạnh  của  vị  Thầy  đã  luận  giải  cho chúng  con cũng  như  các  bạn  đọc  trên trang mạng  Chanhtuduy.com biết  sự  thiếu  văn hóa  ,cách  hành  sử  vô văn hóa  của  trang mạng  thuvienhoasen

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện chi tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ

  Om main padme hum

 41. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con xin tán thán công hạnh vị Thầy đã vạch ra sự thiếu minh bạch,  cách hành xử không đúng đắn của trang web thuvienhoasen .org

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

   

 42. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Đọc bài viết của Thầy con liên tưởng đến một căn nhà nằm trong một dãy nhà, có những lãng khách đến thăm nhà nhưng lại cầm theo cây xẻng vô văn hoá, vô minh xúc phá vườn hoa đạo pháp ngay trước mặt chủ nhà. Lại thêm được những ngôi nhà liền kề thấy có gì hay là bắt trước, thấy gió lay chiều nào thì vội vàng sửa hướng nhà theo chiều ấy khiến ai nhìn vào cũng thấy thật không đáng để có hoa văn hoa sen trên ngôi nhà.

  Thưa Thầy, qua bài viết con lại thấy rằng chánh kiến tồn tại ở chanhtuduy luôn bị các thế lực, cá nhân khác vô tình hoặc cố tình cầm kim hòng xuyên thủng nhưng sao mà kim xuyên qua được bức tường thành chánh kiến.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 43. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ,  con cảm ơn Thầy đã dạy cho chúng con cũng như bạn đọc trên trang mạng chanhtuduy.com về hình thức bố cục bài đối luận hay nhận định, khẳng định và kết luận bài đối luận đó qua chánh kiến nhà Phật, thông qua các comment thiếu nghiêm túc và ý thức, thái độ bất kính trên văn đàn đối luận Phật giáo.

  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh của Mật gia song Nguyễn với tinh thần đả tà xây chánh, bảo vệ chánh kiến Phật môn bằng một Bồ đề tâm giúp chúng sanh thoát khỏi vô minh trần trượt và khổ đau của luân hồi sanh tử.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

   

 44. Kính Bạch Thầy.

  Con  đã đọc bài  viết này  rồi ạ.

  Con  cảm tạ ơn Thầy đã  luận giải  cho  chúng  con và  các bạn đọc  hiểu   về  rõ  về   thực trạng đã bị nhiễm bùn thế tục,   không công khai, minh bạch,  của  một  trang  mạng Phật  giáo nổi tiếng   ” thư   viện Hoa sen ” .  Con  cảm thấy  hổ thẹn cho  trang mạng này  với  những hành động  vô văn hóa  tâm linh,  mờ ám,  giống  như một  tên tộm vì  đã  tự ý  copy  bài viết  của  tác  giả  Thầy  ” Nguyên Thành ” Một  đời  người một  câu thần  chú  ”   đem  về đăng lên trang nhà và sửa lại “Nguyên Thành biên soạn ” thật  Không xứng đáng  với  trên gọi  trang mạng phật giáo “thư viện Hoa Sen”. Con  cầu mong  cho các bạn đọc  gần xa  đọc  được bài viết này trên mạng chanhtuduy. Com  để  biết được bộ mặt thật  của  trang mạng phật giáo nổi tiếng “thư viên Hoa Sen ”  mà đừng  nhầm ” cặn là  vàng ” .

  Con  cầu nguyện  cho tất cả chúng sanh  có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy  cô vì  lợi lạc chúng sanh.

  OM AH HUM

 45. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 46. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho học trò chúng con và bạn đọc hữu duyên hiểu thêm về bố cục của một bài đối luận, bao gồm có luận điểm, luận kiến, luận giải, luận cứ và luận chứng. Trong đó, luận cứ tức là dựa trên giáo điển Phật gia và luận chứng chính là những lời dạy, lời khuyên, lời khuyến cáo của Đức Phật và các thánh tăng.

  Đồng thời, xét trên bố cục của một bài đối luận cần có cũng như năm quan điểm sư phạm Thầy đã nêu trong bài thì comment của Minh Đức thực sự chỉ là những lời nói cá nhân, hoàn toàn không đi vào thực chất của vấn đề mà chỉ bộc lộ ra theo tâm ý của mình, trong khi đó Đức Phật đã khuyến cáo: “Chớ tin vào tâm ý của mình khi chưa đắc thánh quả” (kinh Tứ thập nhị chương). Hơn nữa, trong nội dung comment của Minh Đức không những không có bất kỳ luận cứ, luận chứng nào mà còn tỏ ý chê trách hoạt động “tác pháp chiếu quang” của Mật gia Song Nguyễn. Thực sự, Minh Đức cần phải đọc kỹ bài viết của vị Thầy “Sân hận, Nộ khí, Nộ pháp là gì?” để hiểu được thực nghĩa của hoạt động tác pháp chiếu quang của Mật gia Song Nguyễn đều đi theo lời dạy của Đức Phật: “Tỳ kheo giữ pháp thấy có người phá giới hủy hoại chánh pháp, bèn nên khu khiển quở trách, cử tội. Tỳ kheo này là đệ tử của Như Lai, là chơn thật thanh văn. Nếu thấy mà bỏ qua, thời nên biết tỳ kheo này là người hại Phật pháp” (kinh Đại bát Niết bàn, phẩm Trường thọ).

  Kính bạch Thầy!

  Khi đề cập tới những hoạt động sai trái của thư viện hoa sen, con cảm thấy hình ảnh, ý nghĩa của bông hoa sen thực sự đang bị họ lợi dụng và làm xấu đi. Từ việc họ tự ý đăng tải tác phẩm “Một đời người, một câu thần chú” của vị Thầy mà không hề xin phép đã là một hành động trộm pháp nghiêm trọng, cho tới những hành động lén lút gỡ bài viết, đăng tải những bài viết sai về học thuật, về thực nghĩa hay đăng những bài viết can dự vào hoạt động chính trị, không xứng đáng với tinh thần “đừng bận tâm thế tục” mà Đức Phật đã khuyến cáo thì quả thực thư viên hoa sen chính là một nồi lẩu thập cẩm.  Những hành động sai tráim thể hiện sự tà kiến, nhiễm bùn thế tục của thư viện hoa sen sẽ khiến cho họ phải nhận lãnh những hậu quả tương ứng bởi vì luật tắc Nhân-Quả không bao giờ sai chạy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 47. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài ” Có chú sâu bọ cứ ngỡ mình hóa thành bướm xinh, có những hoa sen nhiễm mùi bùn thế tục mà ngỡ mình là bệ nâng gót ngọc “.Những comment của con sâu xấu xí về ngữ, tâm như Minh Đức ,Nguyên Tuệ đã cho chúng sanh thấy được ” văn hóa” của họ như thế nào. Con tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi chỉ ra  bông sen cứ ngỡ mình là bệ nâng gót ngọc nhưng thực chất nó lại là bông sen nhiễm bùn thế tục đó là trang mạng thư viện hoa sen với lối làm việc không trách nhiệm, thái độ bất lịch sự ,thiếu năng lực kiểm duyệt bài và đặc biệt là thiếu văn hóa tâm linh để họ có thể sửa chữa lỗi lầm. Con cảm ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con và chúng sanh biết được phác thảo sơ đồ đối luận.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 48. Mật Hạnh Dung says:

  Kính bạch Thầy!
  Đọc bài viết này con không khỏi bội phục trước trí huệ và sự am tường về nghệ thuật sư phạm của vị Thầy. Dù vị Thầy “ chỉ ẩn mình chẳng tự hào” khi viết “ đôi điều về nhân minh học yếu lược” và “ đôi điều về quan điểm sư phạm” nhưng con thiết nghĩ những luận giảng của Thầy về bố cục cũng như yêu cầu học thuật, phương pháp tư duy, lập luận của một bài đối luận chính là khuôn thước cho bất kì một luận giả nào để lấy đó làm chuẩn mực, do đó mà có thể đủ tư cách và đứng vững trên luận trường. Cũng ngang qua nội dung bài viết, chúng con và bạn đọc hữu duyên còn được vị Thầy từ bi trang bị cho những kiến thức cơ bản để trên cơ sở đó chúng con có thể nhìn nhận đánh giá được đâu là một bài đối luận nghiêm túc, đâu chỉ là những câu chửi đổng vô văn hoá của những anh Chí Phèo làng Vũ Đại; đâu mới là những bông hoa sen toả ngát hương đạo và đâu chỉ là những hoa sen đã bị nhiễm ô bởi bùn thế tục như sự mờ ám trong hành vi, bất chánh pháp trong niệm tưởng và non yếu trong học thuật mà thư viện hoa sen đã phơi bày.
  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết lợi lạc.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô khoẻ mạnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om mani padme hum.

   

 49. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải đôi điều về nhân minh học yếu lược, ngõ hầu chúng đệ tử, những bạn đọc hữu duyên hiểu biết về bố cục của một bài đối luận. Con mong rằng “những chú sâu bọ” có thể đọc được nội dung bài viết này để từ đó phản tỉnh, kịp thời sám hối để không tiếp tục tạo những ác nghiệp như ỷ ngữ, phiếm ngữ, vọng ngữ hay gieo nhân đọa địa ngục vì phỉ báng Đạo sư do thiếu hiểu biết. Trải qua gần 5 năm phát triển, trang chanhtuduy.com của Mật gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của vị Thầy từ bi, trí tuệ đều tuân thủ chánh kiến trong luận điểm trên cơ sở nhân minh học yếu lược Thầy chỉ dạy. Do đó, biết bao lần Mật gia Song Nguyễn đã tác pháp chiếu quang, đả tà xây chánh, đối luận với những nhà báo, nhà nghiên cứu, học giả, cư sĩ, tiến sĩ, tỳ kheo, thượng tọa, hòa thượng,…Và đáp lại là “sự im lặng của bầy cừu” bởi lẽ trước những luận điểm có đầy đủ những luận chứng, luận cứ theo Thánh giáo lượng nên những kẻ tà sư, ác tri thức hay thuộc nhóm tà đều khuất phục. Nhưng chúng con hiểu rằng, tinh thần tạo luận của Mật gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của vị Thầy là theo lời đức Phật thuyết trong kinh Đại bát nhã Ba la mật đó là tác pháp chiếu quang, đồng thời là hồi quang tự kỷ. Sự tạo luận của Mật gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của vị Thầy như lời ngài Long Thọ Bồ tát xác quyết trong tác phẩm “Luận phương tiện tâm”. Sự đối luận của Mật gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của vị Thầy là xuất phát từ Bồ đề tâm vì lợi lạc của chúng sanh, không phải là tranh luận thế tục với được-mất, vinh-nhục. Bởi vậy, đọc xong bài viết này, con cũng cảm thấy lắc đầu ngao ngán cho Thư viện hoa sen mà nhiễm mùi xú uế, tanh hôi mùi bùn. Điều này được phơi bày qua cách xử lý bài vở thiếu công khai, minh bạch, nhất bên trọng, nhất bên khinh và bất chánh pháp của trang website này.

  Con hoan hỷ với công hạnh của Thầy với tấm lòng bi mẫn, luôn mong mỏi pháp thí ngày càng nhiều, càng hiệu quả cho bạn đọc xa, gần và vì lợi lạc của chúng sanh hữu duyên mà thường tác pháp chiếu quang trước những hành xử thiếu văn hóa tâm linh, chệch quỹ đạo chánh pháp.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 50. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ. Cầu nguyện chuang sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 51. Oanh Phạm says:

  Con đã đọc bài và tiếp thu những điều hay từ bài viết. Cảm ơn thầy nhiều ạ

 52. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này. Con cảm ơn Thầy đã khai thị cho chúng con đôi điều về nhân minh học yếu lược và đôi điều về quan điểm sư phạm, qua đó chúng con và bạn đọc hữu duyên có được sự hiểu biết vềđối luận.

  Con cầu nguyện trên trang mạng chanhtuduy.com sẽ không còn những comment “sâu bọ” nữa. Cầu mong Thư viện Hoa Sen sẽ thức tỉnh gia tài tàm quý. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 53. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ vị Thầy đã khai thị cho chúng con hiểu “Đôi điều về nhân minh học yếu lược” và “Đôi điều về quan điểm sư phạm”, sơ đồ phác thảo về đối luận nhưng là những chỉ dẫn chi tiết của vị Đạo sư hào phóng. Theo những chỉ dẫn này, mỗi luận thủ khi đứng trên luận trường ý thức niềm kiêu hãnh thiêng liêng người con Phật mà giương cao ngọn cờ bất diệt “Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm/ Đâm mấy tà sư bút chẳng tòa” và ngược lại xấu hổ thay cho những kẻ “phun ra vài từ, nhả ra vài câu cao ngạo mà chất vấn, thọc gậy, thách thức…”

  Thưa Thầy, đọc thấy những hành vi bất chánh của trang web thuvienhoasen từ Mỹ quốc với những dẫn chứng rõ ràng, con bất bình thay bởi trang web Phật giáo mà ngang nhiên “ăn cắp” sản phẩm tâm linh của vị Thầy Mật giáo, đăng bài gỡ bài mập mờ không minh bạch cho bạn đọc hiểu, lại “nhất bên trọng nhất bên khinh” như có một thế giới ngầm của những kẻ áo đen chi phối nơi đây. Một trang web Phật giáo mà đăng tải cả những tranh chấp mang màu chính trị. Đúng là hoa sen đã nhuốm mùi thế tục. Con cảm tạ vị Thầy đã viết bài vạch trần bộ mặt hôi tanh của thuvienhoasen cho chúng con và bạn đọc chanhtuduy.com hiểu rõ.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì lợi lạc hữu tình.
  Cầu nguyện cho chúng sanh có một đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum

 54. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với công hạnh của vị Thầy đã từ bị luận giải cho chúng con và bạn đọc hiểu về Thư viện hoa sên con không ngờ một Thư viện như vậy mà lại vô vân quá   cầu mong tất cả chúng sanh luôn có ý thức khiên tốn và hỗ thẹn Om ah hùm

 55. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc  bài viết này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con hiểu được rỏ ràng

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ

  Om mani padme hum

 56. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “ Có những chú sâu cứ ngỡ mình hóa thành bướm xinh, có những hoa sen nhiễm mùi bùn thế tục mà ngỡ mình là bệ nâng gót ngọc….”

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy luôn đả phá tà kiến, tà sư, tà quyền qua bài viết trên cho con cùng các bạn đọc biết được bộ mặt thật của Nguyễn Minh Tiến và Thư Viên Hoa Sen là bất lịch sự, vô văn hóa, thiếu bản lĩnh khi  duyệt những bài trái với chánh kiến nhà Phật, ăn cắp trí tuệ của người khác bằng cách sao  chép nhưng không nêu rõ nguồn gốc hoặc đánh tráo nguồn gốc, khi bị phát hiện bởi tác giả lại âm thầm gỡ xướng mà không hề có lời đính chính hoặc xin lỗi. Ngán ngẫm với họ bao nhiêu thì con lại càng thán phục tinh thần “Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm. Đâm mấy tà sư bút chẳng tòa” vị Thầy luôn vì chúng sanh mà phục vụ pháp thí có hiệu quả cho bạn đọc ở trang Chanhtuduy.com  rất công khai, minh bạch chứ không như hoa sen nhiễm bùn thế tục.

  Con nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 57. MẬT THẠNH PHƯƠNG says:

  Kính bạch thầy

  Con là mật Thạnh Phương,con ở thị xã quảng yên,quảng ninh,con doc bai nay rồi ạ

  Con cảm ơn thầy 🙏

 58. Mật Hồng Nhật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết : “Có chú sâu bọ cứ ngỡ mình hóa thành bướm xinh, có những hoa sen nhiễm mùi bùn thế tục mà ngỡ mình là bệ nâng gót ngọc…”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã đăng đàn luận giảng cho bạn đọc hiểu về sự công khai minh bạch của Mật Gia Song Nguyễn trong đối luận.

  Bên cạnh đó, con cũng học được nhiều kiến thức bổ ích khi Thầy giảng về minh nhân học yếu lược và phương pháp sư phạm để viết được một bài đối luận đi đúng với quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sinh!

  Nguyện cho chúng sinh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ!

  Om Mani Padme Hum!

 59. Mật Tường Vi says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ, tán thán công hạnh vị Thầy đã có bài viết lợi lạc, Thầy đã luận giải đôi điều về nhân minh học yếu lược, giúp con và bạn đọc chanhtuduy.com hiểu được về bố cục một bài đối luận. Con cảm tạ ơn Thầy! Con hồi tưởng lại những bài đối luận, tác pháp chiếu quang của Thầy, các huynh đệ Mật gia Song Nguyễn với những luận điểm có đầy đủ luận cứ, luận chứng theo Thánh giáo lượng đanh thép và đầy sức thuyết phục, khiến những kẻ tà sư, ác tri thức phải cúi đầu khuất phục. Bên cạnh đó, Thầy cũng đã chỉ ra đôi điều về quan điểm sư phạm, chỉ rõ yêu cầu cần thiết và các điểm chú ý khi viết một bài đối luận. Với các chỉ dẫn tỉ mỉ của Thầy, con hiểu rằng để viết ra một bài đối luận không thể tùy tiện, thích viết gì thì viết mà được, không thể như vài con sâu bọ “phun ra vài tử, nhả ra vài câu cao ngạo mà chất vấn, thọc gậy, thách thức,…” tự cho mình là am hiểu chánh pháp, là những “bướm xinh” bay lượn trên diễn đàn Phật giáo. Thật đáng hổ thẹn!

  Thưa Thầy,

  Khi con đọc diễn trình đăng bài nhập nhòe, thiếu minh bạch của Thư viện Hoa sen, con thấy thất vọng cho một văn đàn Phật giáo đến từ một nước Mỹ – một đất nước nổi tiếng là văn minh bậc nhất thế giới. Hình tượng hoa sen vốn là hình tượng cao quý, tinh khiết, sạch sẽ. Với hành xử trộm pháp, khi bị vạch rõ lại thiếu tự quán xét, sám hối; đăng bài gỡ bài mập mờ, nhất bên trọng bên khinh,… như vậy mà họ có thể đem hình tượng ấy để đặt tên cho website của mình? Rõ ràng là hoa sen nhiễm mùi bùn thế tục. Con cảm tạ ơn Thầy đã có vạch trần bộ mặt thật của thư viện hoa sen.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy, Cô sức khỏe trường thọ và thân tâm an tịnh!

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được uống tinh túy cam lồ!

  Om Mani Padme Hum.

   

 60. Mật Quảng Lượng says:

  Bạch Thầy, con cảm tạ ơn thầy đã khai thị, giáo huấn cho chúng con và bạn đọc ạ!

  Con cầu nguyện Thầy Cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh có đức tính Tàm Quý!

  Om Mani Pahme Hum!

 61. Mật Phụng says:

  Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của Thầy đã luận giải sâu sắc và dạy cho chúng con biết rõ sâu về bố cục của bài đối luận mang tính công khai, minh bạch, có những luận chứng , luận cừ rõ ràng nhưng nằm trong quỹ đạo chánh pháp. Con thật hổ thẹn cho trang thư viện hoa sen đăng tải không có thiết phục, kinh giả như kinh ” Vu Lan Bồn thật hay giả?”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con chánh kiến không nhằm lẫn cặn là vàng.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ được thắp sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum.

 62. Nguyễn Thị Hoa says:

  Kính bạch Thầy

  • Con đã đọc bài rồi ạ,con cảm ơn Thầy đã cho chúng con hiểu rõ hơn và nhận ra được nhiều điều
  • Con cầu nguyện sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  • Om mani padme hum

  ̃

 63. DoHoangChinh says:

  Kính Bạch Thầy con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô  vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 64. Mật Thái Như (Minh Phương) says:

  Kính bạch thầy ! 

  Con đã đọc bài rồi ạ. 

  Con cảm ơn thầy!  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy và Cô vì lợi lộc chúng sinh. 

  Om mani padme hum

 65. Mật Pháp Duyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã ssocj bài này rồi ạ

  Om mani padme hum

 66. Mật Pháp Duyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Pm mani padme hum

 67. Mật Pháp Duyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Pm mani padme hum

 68. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh có ý thức hổ thẹn và đức khiêm tốn.

  Om mani padme hum

 69. Mật Diệu Hương (Lê Diệu Hương) says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!

  Om Mani Padme Hum

 70. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy!

  Con xin tán thán công hạnh, Bồ đề tâm của vị Thầy đã cho chúng con và bạn đọc Chanhtuduy.com biết rõ hơn về bố cục của một bài đối luận. Cũng qua bài này, con biết bộ mặt thật của trang web thuvienhoasen.org và Nguyễn Minh Tiến. Đây đúng là cặp đôi hoàn hảo. Ở thế gian, tội ăn cắp, ăn trộm đều bị xã hội lên án và bị xử lý theo quy định pháp luật. Trong đạo pháp, ăn cắp sản phẩm trí tuệ của người khác thì tội này càng nặng hơn vì luật nhân quả không sai chạy. Thư viện hoa sen đã nhiễm mùi bùn thế tục không biết xấu hỗ khi ăn cắp” sản phẩm trí tuệ” Một đời người một câu thần chú của Thầy và sửa lại là Biên soạn. Sau đó bị phát hiện thì âm thầm lén lút gỡ bài xuống. Hơn nữa, bài viết của ông Nguyễn Minh Tiến sai học thuật mà lại đăng tải, trong khi đó bài viết ngút ngàn chánh kiến của tác giả Đáo Bỉ Ngạn lại gỡ xuống, hành vi vô văn hóa tâm linh này thật không thể chấp nhận được.

  Cầu mong đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om mani padme hùm.

 71. Mật Hồng Nguyên says:

  Kính thưa Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy. Mật Gia Song Nguyễn từng bước dương cao ngọn cờ chánh kiến,ngày càng vững mạnh và quang minh chính đại,đả tà xây chánh. Qua bài viết con hiểu rõ hơn về các trang web Phật giáo khác trong đó có trang mạng thuvienhoasen, một trang mạng Phật giáo lớn sao lại che lấp và không có lập trường khi đăng bài,thật đáng buồn cho một trang mạng lớn.

  Đọc bài của Thầy con hiểu thêm được “Đôi điều về nhân minh học yếu lược” và “Đôi điều về quan điểm sư phạm’.Con cảm ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 72. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Những comment vô duyên, bất lễ, theo kiểu chợ búa mà tưởng mình am tường Phật Pháp thâm sâu, cũng cố gắng viết vài dòng ra vẻ đối luận nhưng lại lạc đề, nằm ngoài quỹ đạo Chánh Pháp. Hóa ra chỉ là những kẻ xách mé vĩa hè, vô văn hóa, như Đức Phật đã chỉ ra ” Người ngu tưởng mình trí. Thật xứng gọi chí ngu” (kinh Pháp Cú) sâu bọ xấu mà muốn trở thành bướm đẹp.
  Qua đó,Vị Thầy luôn công khai, minh bạch mà phát thảo sơ đồ đối luận” cho chúng con và chúng sanh được hiểu rõ mà đối luận trên nền tảng Chánh kiến Phật môn. Và con nghĩ rằng, dù cho họ có hiểu được, nhưng vẫn không thể viết đúng mà đối luận được, bởi vì một nữa bánh mì thì là bánh mì, một nữa chân lý vẫn là tà kiến.
  Bên cạnh đó con không khỏi cám cảnh với những người làm thư viện hoa sen, đăng bài Phật Pháp mà lại không tu Phật, học Phật cũng như không có trình độ kiểm duyệt đăng bài. Không biết xấu hổ, tự xấu hổ, khi cóp đăng tác phẩm ” Một đời người một câu Thần chú ” trí tuệ của một Vị Thầy, sửa lại tên tác giả thành người biên soạn. Khi bị Vị Thầy phát hiện khuyến cáo và yêu cầu một lời nhắn qua tác giả thì lẳng lặng gỡ bài. Một thái độ trịch thượng vô văn hóa đăng bài vì sự nịnh nọt quen nhau và bất lịch sự khi gỡ bài chỉ vì sợ sệt, sợ hậu quả. Tệ hại hơn là không minh bạch, không công khai không cho đăng những thư gửi, comment bức xúc của bạn đọc khắp nơi.
  Trầm trọng hơn là thuvienhoasen.org là một trang mạng Phật giáo nổi tiếng, lại đi đả phá pháp tu niệm Phật, đăng bài can dự chính trị, thật không xứng với tinh thần ” Đừng bận tâm thế tục ” do Đức Phật và Thánh Chúng khuyến cáo mà Vị Thầy đã chi chỉ ra.
  Con cảm tạ ơn Vị Thầy đã chỉ ra cho chúng con thấy rõ đây là loại hoa sen đã bị nhiễm bùn thế tục. Không còn xứng đáng để chúng con và bạn đọc đặt niềm tin.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 73. Mật Như Niệm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã luận giải bài .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu với hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 74. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết “CÓ CHÚ SÂU BỌ CỨ NGỠ MÌNH HOÁ THÀNH BƯỚM XINH, CÓ NHỮNG HOA SEN NHIỄM MÙI BÙN THẾ TỤC MÀ NGỠ MÌNH LÀ BỆ NÂNG GÓT NGỌC.. “. Qua những luận giải của Thầy con được hiểu hơn về nhân minh học yếu lược như nội dung đoạn đã viết “Muốn khẳng định một luận đề, các phải đưa ra luận điểm của mình. Để luận điểm có tính thuyết phục thì phải đầu tư vào việc luận kiến. Mở rộng luận kiến bằng luận giải. Làm sáng tỏ luận giải phải dựa vào luận cứ. Luận cứ vững chắc khi ta nêu ra được luận chứng. Hoàn thành hết những điều đó ta có thể kết luận nghĩa là khẳng định một luận đề.”. Nếu luận đề là những vấn về thuộc Phật học thì phải lấy luận chứng Phật đà làm cơ sở để tham chiếu. Không chỉ vậy, trong vấn đề giải quyết luận đề, cần lô gíc, ngắn gọn xúc tích và tập trung vào đúng luận đề đó. Để giải thích, chứng minh hay bình luận một luận đề cần đúng trọng tâm, đúng yêu cầu. Nhờ đó, luận đề sẽ được giải quyết dứt điểm, thấu tình, đạt lý.

  Qua một số comment của bạn đọc trên chanhtuduy.com cho thấy rõ sự thiếu “kinh nghiệm” và thừa sự loạn tưởng khi có những sự phóng tâm thả ý không đúng mực, sai “vị trí” tự tin vào tâm ý mình nên những comment không đi vào thực nghĩa của luận đề, lan man và không có nội dung, ý nghĩa cụ thể.

  Không chỉ là những bạn đọc riêng biệt đó, mà thực trạng lập lờ còn đến từ một trang Phật pháp thuvienhoasen.org trong luận đề về ngộ nhận kinh vu lan bồn được đạo hữu Đáo Bỉ Ngạn chỉ ra và phân tích. Cùng với những hành động như đăng bài khi chưa được sự đồng ý của tác giả, nội dung trình bày sai với bản gốc và khi được nhắc nhở thì âm thầm rút bài, xóa link mà không đưa ra một lời xin lỗi thỏa đáng cho thấy những hành vi bất nhất, coi thường bạn đọc của tòa soạn báo điện tử này.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 75. Mật Huyền Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và hổ thẹn

  Om Mani Padme Hum

 76. Võ Đình Khán says:

  Thưa thầy!

   

  sau khi đọc con đã hiểu thêm nhiều điều, để tránh phạm lại sai lầm của những người cũ.

   

  Cám ơn thầy

 77. Lương Nguyên Kha says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài này,  nguyện xin cầu chúc Thầy mãi “chẳng tòa” ngòi bút để “ngọn đuốc trí huệ được thắp sáng nơi nơi”.

 78. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Dạ kính Thầy con cảm tạ ơn Thầy đã đã trích dẫn luận giải cụ thể sự bất công và thiếu văn hóa một cách tùy tiện bất xứng tầm như trang web Thư viện hoa sen. Trang mạng chanhtuduy  đã lên tiếng vạch rõ tinh thần thiếu công khai không minh bạch cho bạn đọc hiểu

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Om mani padme hum

 79. Mật Pháp Duyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Om mani padme hum

 80. Kính bạch Thầy!

  Con đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp giáo hóa tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 81. Nguyễn Thị Chinh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Lưu Thủy (Nguyễn Thị Chinh) đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 82. Ngochanh says:

                     Kinh Bạch Thầy.                                                                                                Con Đã Đọc Bài rồi ạ  , Con Cầu nguyện cho Sức lhoẻ Thầy Cô vi lợi lạc chúng sinh , Om Mani padme Hum

 83. Trương Thu Hiền( Mật Thanh Khiêm) says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã chỉ bảo chúng con đi đúng với qũy đạo và comment sao cho đúng với chánh pháp. Thầy còn chỉ cho chúng con hiểu rõ bộ mặt đầy giả dối của trang wed thuvienhoasen.org.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy( Cô) vì lợi lạc cho chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn có đức tính khiêm tốn và hổ thẹn với những sai trái của bản thân.

  Om Mani Padme Hum!

 84. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con thành tâm tán thán công hạnh bồ đề tâm của Thầy  đã luận giải cho chúng con hiểu và nêu rỏ  trang mạng

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn

  Om mani padme hum

 85. Mật Thủy Hiền says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã luận giải và nêu rõ thực trạng của trang mạng thuvienhoasen.org. Con cảm thấy bất ngờ khi một trang mạng về phật học uy tín hàng đầu Việt Nam lại có cách làm việc bất lịch sự, vô văn hóa, thiếu bản lĩnh như vậy.

  Tiếc thay, hình tượng hoa sen vốn là hình tượng cao quý,  tinh khiết nay bị nhiễm bùn thế tục, xu lợi và bất chánh pháp. Thật đáng hổ thẹn!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

 86. Mật Từ Quang (Bùi Tất Sơn) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 87. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  OM Mani Padme Hum

 88. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Nguyệt Hà  đã đọc bài viết

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Và trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu cho chúng sanh hạnh lhucs thành tựu Phật Tánh

  om mani padmehum

 89. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã phân tích chỉ rõ sự không minh bạch của thuvienhoasen.org ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 90. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  con cảm tạ ơn vị Thầy vì bài viết vô cùng lợi lạc này ạ

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 91. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua bài này rồi ạ.

  Qua bày này cho con hiểu được chánh kiến là nền tảng của người văn tư tu rất quan trọng. Nó giúp cho ta không rơi vào quỹ đạo chánh pháp. Com rất hoan hỷ ” chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm, đâm mấy tà sư bút chẳng tòa”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh.
  Om mani padme hum

 92. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con rất hoan hỷ bài viết của vị Thầy cao quý ạ

  Con cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khõe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc và Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 93. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con hoan hỷ được đọc bài viết của Thầy “ Có chú sâu bọ cứ ngỡ mình hoá thành bướm xinh , có những hoa sen nhiễm mùi bùn thế tục mà ngỡ mình là bệ nâng gót Ngọc “rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và trí tuệ của Thầy đã luận giải và nêu rõ thực trạng của trang mạng Thuvienhoasen.org giúp chúng con và bạn đọc hiểu được thực trạng  “Hoa Sen nhiễm mùi thế tục “.Qua đó chúng con nhận thấy rằng những người ở thuvienhoasen không có phẩm hạnh , đạo hạnh , đạo lực , trí tuệ tâm linh nhà Phật , mà biểu hiện những hành vi phi đạo đức , truyền bá giáo điển nhà Phật và vi phạm bản quyền của giáo phái .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có ý thức khiêm tốn và hd thức hổ thẹn .

  Om Mani Padme Hum! 

 94. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ và tán thán công hạnh của vị Thầy chỉ  rõ  sơ đồ  đối luận  và  phân  tích  cho  chúng  con  hiểu  rõ  hơn và  cho chúng con bài pháp quí báo này

  Con  xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ

  Om Mani padme hum

 95. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc xong bài viết của vị Thầy , cùng các comments của các đạo huynh trong Mật Gia Song Nguyễn (nay là Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng YOGA Thanh trí – Viện ITA) rồi thưa Thầy.

  Con xin tán thán công hạnh, Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giảng, giúp chúng con, bạn đọc hữu duyên biết được bố cục hoàn chỉnh của một bài đối luận dựa trên Nhân Minh học; Thể hiện sự quang minh chính đại của Viện ITA trên trang chanhtuduy.com, hoàn toàn đối lập với sự mờ ám, khuất tất của một trang Web về Phật giáo lớn nhất nhì ở Việt Nam như thuvienhoasen.org!.

  Qua luận giảng của vị Thầy, con nhận thấy những người trong thư viện hoa sen đã phạm vào tội “trộm pháp” – trôm cắp trong “ngũ trọng giới”, trộm cắp sản phẩm trí tuệ tâm linh của vị Thầy: ” Một đời người, một câu thần chú” – vì họ không một lời xin phép!. Và họ không có tính tàm quý khi họ tự ý sửa tiêu đề và danh đề của tác giả; Cụ thể họ tự ghi “Nguyên Thành biên soạn” trong khi đó “nguyên bản không hề có chữ “biên soạn”… Sau khi vị Thầy phát hiện và phản hồi thì thư viện hoa sen đã “im ỉm gỡ bài viết xuống mà không có lời giải thích nào”?, trong khi họ nói “chúng tôi hoan hỷ đón nhận ý kiến của quý đọc giả. Xin vui lòng gửi thư đóng góp ý kiến thắc mắc, bài vở, tư liệu kinh sách… về địa chỉ [email protected]”!, đúng là hành vi vô văn hóa!.

  Kính bạch Thầy!

  Con tin luật tắc Nhân –  Quả không sai chạy!, những người trong ban quản lý, biên tập thư viện hoa sen đã gieo Nhân xấu ác nhất định phải lãnh nhận Quả báo tương ưng!.

  Con cầu mong  cho những người có tấm lòng muốn tìm đến với Phật pháp sẽ không gặp phải trang mạng thuvienhoasen.org đã bị nhiễm bùn thế tục này!.

  Con xin đảnh lễ Thầy!

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì thành tựu của Viện ITA, vì lợi lạc chúng sanh..

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Ma Ni Pad Me Hum!

 96. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực cảm tạ ơn Thầy đã sách tấn ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, vì đai nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì thành tựu của Viện ITA, vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Ma Ni Pad Me Hum!

 97. Mật Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết. Con cảm tạ ơn Thầy đã chia sẻ bài viết nhân từ sự kiện những comment của bạn đọc Minh Đức, Nguyên Tuệ hai một số bạn đọc khác. Từ sự kiện đó, chúng con nhận được một bài luận giải chi tiết về cách thức, hướng dẫn trình tự, bố cục của một dạng văn đó là đối luận. Trên bất kỳ luận trường nào, cần phải bám chắc vào luận cứ, luận chứng khoa học của chính luận đề đối luận. Và dựa theo luận đề mà phát ý luận điểm, mở rộng luận điểm cần thông qua luận giải, để luận giải có tính thuyết phục phải dựa dẫn bằng luận cứ, luận chứng tương đồng. Sự tương đồng ở đây tập trung vào đúng với phân loại của luận đề ban đầu, nếu với đạo Phật, với một tông môn cụ thể làm ví dụ thì cần lấy chính những luận chứng, luận cứ của chính tông môn đạo Phật đó, như vậy mới đứng đúng luận trường để đủ sức thuyết phục, đủ tư cách đăng đàn đối luận. Cũng vì vậy, những comment dạng “chẳng vừa đâu” của một số bạn đọc ném đá dấu tay hay thọc gậy bánh xe lộ rõ chân tướng, đó là những dạng comment vỉa hè, nội dung không rõ ràng, chẳng có một luận đề cụ thể được dẫn chỉ qua luận điểm, luận giải, luận cứ, luận chứng nên thực đáng vô thùng rác thay vì được xuất hiện trên văn đàn Phật pháp chanhtuduy.com. Từ sự kiện này liên hệ tới các hoạt động của trang thuvienhoasen.org khi lén lút đăn bài rồi rút, lập lờ đường link bài này song nội dung là bài khác hay như không mở rộng công khai các phản biện đối luận mà tự ý chủ quan theo một tác ý riêng. Điều đó cho thấy tính thiếu  minh bạch, một thái độ coi thường công luận đặc biệt là tính địa phương chủ nghĩa người nhà trong khi luôn hô hào rộng mở mọi nguồn kênh, sẵn sàng chia sẻ mọi  khúc mắc, giảng dẫn công khai như lời giới thiệu tiêu chia hoạt động của trang thông tin này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài, chia sẻ cho chúng con phương pháp hành văn phù hợp, đúng chuẩn trong lối viết phản luận chặt chẽ, tường minh, rõ ràng nội dung, khúc triết ý nghĩa và giá trị đem lại trân giá trị thực nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế   dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả   chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 98. Phan Thị Trúc Linh says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy vì bài viết vô cùng lợi lạc ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mami padme hum.

 99. Kính bạch Thầy

  Con là mật ấn , con đã đọc xong bài viết :

  Con xin hoan hỷ và tán thán công hạnh vị Thầy đã phân tích cho chúng con hiểu rõ hơn về không minh bạch của thuvienhoasen

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

   

   

   

   

 100. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán công hạnh của vị Thầy luôn giương cao tinh thần đả tà xây chánh, giúp chúng con nhìn ra được những sự khuất tất sặc mùi danh lợi của trang web thuvienhoasen.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum.

 101. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và cảm tạ ơn Thầy đã phân tích giảng giải cho chúng con, bạn đọc hữu duyên hiểu được Nhân minh học yếu lược cùng các quan điểm về sư phạm khi phác thảo sơ đồ đối luận như thế nào, cách sử dụng đúng ra sao. Từ đó chúng con tăng thêm tri kiến, còn các bạn đọc cũng có thêm kiên thức để từ đó hiểu được như thế nào là một bố cục của bài đối luận. Qua đó, không chỉ con mà các bạn đọc sẽ hiểu và nhận biết thế nào là “comment sâu bọ” , thế nào là “hoa sen nhiễm bùn” lại ảo tưởng mình là bệ nâng gót ngọc khi “hành xử kiểu vĩ hè”  khi không công khai minh bạch cho bạn đọc, tùy tiện đăng gỡ như trang Thư Viện Hoa Sen .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu ánh sáng chánh kiến soi sáng muôn nơi.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 102. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy ạ. Con xin tán thán công hạnh, Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giảng và phân tích cho chúng con hiểu rõ hơn về thực trạng của trang mạng Thuvienhoasen.org

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 103. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ!

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu rõ về thực trạng của trang mạng thư viện hoa sen và biết được bố cục của một bài đối luận.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 104. Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm  tạ ơn Thầy đã từ bi  luận giải khai thị cho chúng con, cũng như bạn đọc hiểu được những tiêu chí quan trọng của một bài đối luận, nhằm để đảm bảo tính khách quan  và tính thuyết phục các luận thủ trên luận trường.
  Và đây cũng là sự khai thị với lòng từ bi của vị Thầy, dành cho những comment mang tính chất vỉa hè, vô duyên,  thiếu tôn trọng bản thân, những comment không theo tính chất văn hóa tâm linh, với những ngôn từ  thiếu tính  tôn trọng luận chủ, như những bạn đọc Hoàng Dung, Xuân Thạch, Nhựt, Nguyên Tuệ…Hiểu được như thế nào là bài đối luận trên luận trường Phật pháp. Nhằm mục đích gạn đục khơi trong, bảo vệ chánh kiến nhà Phật, giúp cho chúng sanh quay về đúng quỹ đạo chánh pháp. Chứ không phải mang tính chất hơn thua mà  rơi vào ngọn gió bất phong trần trượt.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 105. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 106. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om MaNi Padme Hum

 107. Mật Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết này của Thầy. Với đầy đủ luận cứ,  luận chứng và những lập luận xác đáng dựa trên nền tảng nhân minh học cũng như phương pháp sư phạm của Thầy mà bài tác pháp chiếu quang vạch rõ bộ mặt ngụy quân tử,  đạo đức giả của thư viện hoa sen cũng như trình độ tâm linh yếu kém, thiếu hiểu biết về giáo lý Phật đà của họ. Trông bề ngoài nhiều người cứ lầm tưởng thư viện hoa sen đồ sộ, nhưng bên trong đã mục rữa từ lâu, đến độ đã bốc mùi. Những điều họ làm chỉ xoáy quanh bát phong trần trược và loanh quanh với mưu hèn kế bẩn,  trục lợi bất chính,  dìm hàng người khác. Hoa sen này bốc mùi danh lợi với nhiều thủ đoạn bất chính.

  Thầy không những chỉ ra những lỗi sai dựa trên chánh kiến Phật đà mà qua bài viết này,  Thầy còn chỉ dạy cho họ cách đối luận qua nhân minh học yếu lược, để mong rằng một thư viên hoa sen có thể có được một bài đối luận cho ra hồn, đỡ mất mặt những người mang danh Phật tử. Nhưng than ôi,  dù Thầy đã tận tình chỉ dạy nhưng họ không tiếp thu được nên đành im hơi lặng tiếng như rùa rụt cổ, chui vào cái thòng lọng khổ đau luân hồi,  của những nghiệp quả mà do chính họ gây ra.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy và cũng phản tỉnh cho những ai có tư tưởng lợi dụng Phật giáo trục lợi cá nhân và bất kính với vị Đạo sư chân chính, nhằm tránh nhận lãnh những hậu quả nặng nề như thư viện hoa sen và một số người khác.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 108. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết ” Có những con sâu cứ ngỡ mình hóa thành bướm xinh, có những hoa sen nhiễm mùi bùn thế tục cứ ngỡ mình là bệ nâng gót ngọc ” rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu rõ hơn về những hành vi vô văn hóa,  thiếu văn minh của trang mạng thuvienhoasen. ong.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 109. Dâu Huỳnh Phúc Phi says:

  Kính bạch Thầy. Con đã đọc xong bài viết này.

  Con là 1 người hoàn toàn mới chập chững bước đi trên con đường học đạo. Từ 1 thiện duyên, con được biết đến chanhtuduy và Thầy. Những bài viết của Thầy là những lời dạy quý báu về giáo pháp và rất hiệu quả trong thực tế cuộc sống của mỗi người. Các bài viết mà con được đọc được chăm chút từ ý nghĩa cho đến câu chữ. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy con những bước đi đầu tiên.

  Con cầu nguyện Thầy được nhiều sức khỏe và trường thọ.

 110. Dâu Huỳnh Phúc Phi says:

  Dạ. Con xin vâng lời Thầy. Vì tính chất công việc nên quỹ thời gian của con không cố định, lúc có thời gian là con cố gắng đọc vì ham thích được học. Để bù vào những lúc bận con không được đọc.

  Con cảm tạ công ơn của Thầy.

  Con xin cầu nguyện Thầy, Cô được nhiều sức khỏe và trường thọ.

 111. Thanh Xuân says:

  Lúc mới tìm hiểu về Phật Pháp con cũng từng vào trang web đó. Nhưng sau đó tự nhiên thấy không ổn nên không vào nữa. Rồi tình cờ cơ duyên dẫn dắt con mới được biết đến trang chanhtuduy.com. Và phải nói thật lòng là kể từ đó trở đi con gần như không vào các trang web Phật giáo khác nữa. Đây là nơi mở mang hiểu biết của con về Pháp Danh, chuyện thờ cúng, kinh Phật, và nhiều điều khác nữa. Con rất ác cảm với việc nương nhờ (nếu không muốn nói là lợi dụng) Phật Pháp để kinh doanh. Đến khi vào trang web mình thì con chỉ thấy một màu an lạc, trí tuệ, và động viên con phải nỗ lực để tìm cầu Chánh Pháp. Ngày trước con chưa hiểu câu “Phật Pháp màu nhiệm khó tìm cầu” (tại vì thấy web, sách Phật, chùa nhiều vô kể sao lại nói khó tìm cầu). Nhưng sau này dần dần tìm hiểu mới nhận ra đâu dễ gì nhận biết CHÁNH PHÁP để mà học theo. Đáng sợ nhất là cầu tìm lời Phật dạy mà chẳng phải lời Phật dạy. Còn đáng trách nhất là dạy sai, hiểu sai lời Phật mà lại thủ cựu, cố chấp.  Vẫn là câu “Phật Pháp màu nhiệm khó tìm cầu”. Con cầu mong con được gần với Phật Pháp để khai ngộ tâm trí mình.

  Cám ơn Đạo sư nhiều lắm ạ.

 112. Mật Mạnh Đạt says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy từ bi luận giải cho chúng con về thái độ bất lịch sự, vô văn hóa của trang web thuvienhoasen.org và những comment “vỉa hè” viết ra những câu vô duyên, bất lễ.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ và sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

   

   

   

   

   

 113. Mật Hoa Dung says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con cảm ơn Thầy vì đã giải thích rõ cho con về hành vi vô văn hóa tâm linh của trang wed thuvienhoasen.org .

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn có sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 114. Mật Diệu Trang says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài viết này rồi ạ.

  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tất cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om mai padme hum.

 115. Mật Thuận Phong says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con về những hành vi vô văn hóa, thái độ bất lịch sự của trang web thuvienhoasen.org cùng với những comment “vỉa hè” vô duyên, bất lễ của một số bạn đọc.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum

   

   

   

   

   

   

   

 116. Mật Tường Vân ( Đinh Ngọc Hà An ) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 117. Mật Tường Vân ( Đinh Ngọc Hà An ) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 118. Mật Nguyên Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ, con cảm tạ ơn Thầy.

  Con chúc Thầy luôn mạnh khỏe và trụ thế lâu dài mang lợi lạc đến với chúng sanh.

 119. Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ trước thiện hạnh của Thầy, đã phân tích luận giải vạch rõ bộ mặt thật của những kẻ tà kiến, quyền lực ẩn sau cái tên “thư viện hoa sen”, thật đáng tiếc cho cái tên rất hay, rất ý nghĩa mà lại nhiễm bùn đen. Cảm ơn Thầy bằng tấm Bồ đề tâm đã dạy chúng con biết viết phản luận như thế nào, nội dung cần phải có những gì.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện cho Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện chúng sinh được hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 120. Nguyễn Vân Linh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài ạ!

 121. Mật Hoa Pháp( Phan Ngô Thùy Dung 9 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Corona được tiêu trừ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 122. Mật Hoa Pháp( Phan Ngô Thùy Dung 9 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mât Hoa Pháp Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 123. Mật Hoa Pháp( Phan Ngô Thùy Dung 9 tuổi ) says:

  Kính Bạch Hoa Pháp.

  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 124. Mật Hoa Pháp( Phan Ngô Thùy Dung 9 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 125. Tâm Chơn says:

  Kính bạch thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh sớm giác ngộ, có đức khiêm tốn và ý thức với bản ngã.

  Đây cũng là điều mà con cầu nguyện hàng ngày để bản thân mỗi ngày một tinh tấn hơn.

  Con cảm tạ thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 126. Nguyễn Trung Khánh says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Con cảm ơn Thầy!

 127. Tuyền Hồ Văn says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con cảm tạ công ơn Thầy.

  Cầu cho Thầy Cô luôn khoẻ mạnh và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu cho đại dịch Covid -19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 128. Mật Tấn Thành says:

  Kính bạch Thầy!

  Trò đã đọc bài viết của Thầy,

  Trò cảm tạ ơn lời Thầy dạy.

  Trò cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho dịch covid_19  sớm bị tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 129. Nguyễn Thị Quyên says:

  Con Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy , Cô

  Con cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ

 130. Mật Minh Ánh (7 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài “Có chú sâu bọ cứ ngỡ mình hoa thành bướm xanh, có những hoa
  sen nhiễm mùi bùn thế tục mà ngỡ mình là bệ nâng gót ngọc….” rồi ạ.
  Con cảm ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện chúng sanh được uống tinh tuý cam lồ.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om Ah Hum.

 131. Mật Văn Pháp says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài, con cầu nguyện sức khỏe cho Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Om Mani Padme Hum

 132. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài giảng của Thầy. Vị Thầy một lần nữa cho chúng con thấy được tinh thần bồ đề tâm luôn vì lợi lạc chúng sanh mà tác pháp chiếu quang, cho con bài học không nên tin vào tâm ý của mình mà nên dựa vào những luận cứ, luận chứng Phật môn mà làm ngọn đèn chỉ dẫn cho mình cũng như người khác. Những kẻ tà kiến núp sau vỏ bọc Phật Pháp đều sẽ câm lặng bởi không cách nào dám nhận rằng bản thân mình cao hơn những Bậc Thánh Trí, dù tự ngã có căng phồng thế nào thì sâu bọ cũng chỉ là sâu bọ bởi những tà sư đã đào tạo ra họ cũng chỉ là sâu bọ. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con bài viết lợi lạc.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ!

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm tiêu trừ!

  Om mani padme hum !

 133. Mật Hồng Tuyến says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giảng cho chúng con biết về bố cục, sơ đồ chi tiết của một bài đối luận trên cả hai phương diện “nhân minh học” lẫn “quan điểm sư phạm”. Ngẫm lại thì con nhận thấy rằng không những các bài đối luận mà các bài pháp, bài chia sẻ được đăng trên trang mạng chanhtuduy.com đều có một điểm chung đó là nội dung chính của bài (luận đề) đều được chứng minh một cách thuyết phục nhờ có luận điểm, luận kiến, luận cứ, luận chứng rõ ràng, nhất quán. Qua đó con càng thấy rõ hơn chất lượng về cả hình thức trình bày lẫn nội dung của các bài viết được chứa đựng trong Kì viên Phật học thời @. Con cũng hoan hỷ khi càng hiểu rõ hơn rằng những kiến thức vị Thầy truyền trao không những hữu ích cho chúng trên con đường đạo mà còn cả trên con đường thế sự nữa. Cụ thể là về phương pháp chứng minh luận đề một cách thuyết phục trong bài là một kim chỉ nam hữu ích cho chúng con vận dụng trên con đường công danh của mình. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và công hạnh của vị Thầy. Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 134. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padm ehum

 135. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 136. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi .
  Om mani padme hum !

 137. Nguyễn Hoàng Thơ says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Om mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status