Apr 28, 2021

Posted by in Ứng dụng thực hành | 26 Comments

CON ĐƯỜNG TIẾP CẬN TUỆ TRI PHẬT ĐÀ BẮC CẦU TỪ ĐÂU?

Diệu Hằng hoan hỷ với chia sẻ của đạo hữu Mật Tấn Khải. Một lần nữa chứng minh cho phương pháp sư phạm ưu việt của vị Thầy thông qua thành quả của học trò, như nhà toán học Decars từng nói “không có phương pháp thiên tài cũng mắc lỗi lầm, có phương pháp người thường cũng trở thành bậc phi thường”.

Nnhà toán học Decars từng nói “không có phương pháp thiên tài cũng mắc lỗi lầm, có phương pháp người thường cũng trở thành bậc phi thường”.

Diệu Hằng hiểu rằng học trò Mật gia nhanh chóng có được sự chuyển biến tâm và thành quả trên con đường tâm linh, đặc biệt là chuyển hóa tâm, phát triển khả năng tư duy tổng hợp, phản biện, tác pháp chiếu quang là nhờ nền tảng giác ngộ vững chắc. Đó chính là tri kiến thanh tịnh đối với vị Đạo sư. Nhờ vậy, các phẩm chất cao quý của người con Phật dần dần được vun bồi như thất thánh tài, từ bi và trí tuệ. Nếu không nhờ phương pháp Thầy ban, không nhờ phương tiện thiện xảo của Thầy, sự truyền cảm hứng của Thầy đến từng học trò thì làm sao học trò Mật gia lại thành công như vậy.

Nếu không nhờ phương pháp Thầy ban, không nhờ phương tiện thiện xảo của Thầy, sự truyền cảm hứng của Thầy đến từng học trò thì làm sao học trò Mật gia lại thành công như vậy.


Nền tảng giác ngộ ấy không phải hình thành bởi sự xu nịnh, hộ thân lánh nạn, xúc cảm thế gian tầm thường mà sự sùng kính cần dựa trên quỹ đạo chánh kiến. Như Đức Kalu Rinpoche nói trong Pháp hội cộng đồng của ngài: “Người chúng ta gọi là Phật, là Lama, không phải là thứ vật chất như sắt, pha lê, vàng hay bạc. Các con không bao giờ được nghĩ về các ngài với thái độ thực dụng như thế. Bản chất của Lama hay Phật là tánh không, bản tánh của các ngài là sự sáng tỏ; sự hiển bày của các ngài là trò chơi của giác tánh không ngăn cản. Ngoại trừ điều đó, các ngài không có hình tướng, dạng thức hay màu sắc vật chất, thực sự nào – như là sự chói ngời trống rỗng của hư không. Khi chúng ta hiểu các ngài như thế, chúng ta có thể phát triển được niềm tin, hòa tâm chúng ta với các ngài, và để tâm an trú một cách yên bình. Thái độ và thực hành vô cùng quan trọng.”

Đức Kalu Rinpoche nói: Bản chất của Lama hay Phật là tánh không, bản tánh của các ngài là sự sáng tỏ; sự hiển bày của các ngài là trò chơi của giác tánh không ngăn cản…

Lục diệu pháp môn chính là chánh pháp của đức Thế Tôn, là con đường dẫn đến bến bờ giác ngộ cho bất kỳ hành giả nào muốn thoát khỏi luân hồi. Tinh tấn hành pháp với sự sùng kính Đạo sư chắc chắn giúp hành giả rút ngắn hành trình về thành phố giải thoát. Diệu Hằng hiểu rằng, khi tâm hành giả sùng kính Đạo sư, xây dựng nền tảng giác ngộ vững chắc, người được lợi chính là hành giả chứ không phải vị Đạo sư. Bởi lẽ, khi có được tri kiến thanh tịnh đối với vị Thầy, bản thân hành giả kết nối với trường tâm linh thanh tịnh của chư Phật; Phật tánh dần dần được hiển lộ, và hai bồ tư lương công đức và trí tuệ cũng dần đủ đầy để có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, đời này an lạc, đời sau cực lạc.
Không phải ngẫu nhiên mà ngài Geshe Ngawang Dhargyey luận giảng về lợi lạc của sùng kính Đạo sư như sau: “Thông qua sùng kính Đạo sư, con tích tập vô lượng công đức, đủ lớn để thoát khỏi khổ đau. Sự sùng kính này không phải đem đến lợi lạc cho vị Đạo sư, mà chính vì lợi ích của con. Khi con gieo hạt trên cánh đồng, đất không có lợi gì- con mới chính là người thu hoạch. Vì vậy, với thái độ sùng kính đúng đắn với Đạo sư – coi Thầy như Phật – năng lượng tích cực con hướng đến vị Đạo sư càng nhiều thì con càng tiến gần đến Phật tánh. Cũng vậy, nếu con có những niệm tưởng tiêu cực, tà niệm đối với Đạo sư thì con càng xa trạng thái giác ngộ, càng khó thoát khỏi khổ đau.”

Ngài Geshe Ngawang Dhargyey luận giảng về lợi lạc của sùng kính Đạo sư như sau: “Thông qua sùng kính Đạo sư, con tích tập vô lượng công đức, đủ lớn để thoát khỏi khổ đau. Sự sùng kính này không phải đem đến lợi lạc cho vị Đạo sư, mà chính vì lợi ích của con…

Từ hành trạng những người ra khỏi Mật gia, quay lưng lại với vị Thầy của mình đã cho thấy được một thực tế khi ra khỏi trường lực thanh tịnh của Thầy, Phật Pháp Tăng, họ không còn giữ được những gì đẹp đẽ trong tâm thức họ, bây giờ chỉ còn là một màu đen tối của sân hận, của thù hằn, của tà kiến. Ngược lại, học trò Mật gia, tuy còn chất ngất vô minh nhưng ngày được sáng lên nhờ nương tựa từ quang và tuệ quang của vị Thầy. Do vậy, dù trong cơn bão của thị phi, của nhiễu loạn thông tin, của khổ đau luân hồi; nhưng học trò Mật gia, với niềm tin kiên cố vào vị Thầy vẫn hanh thông thế sự, thong dong trên đạo lộ giải thoát.
Cảm ơn những chia sẻ ý nghĩa của đạo hữu Mật Tấn Khải.
Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
Om mani padme hum.

Con CAO DIỆU DIỆU HẰNG

 1. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài và hoan hỷ với chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng. Qua chia sẻ của huynh Diệu Hằng, con hiểu rằng con đường tiếp cận tuệ tri Phật đà bắc cầu từ tri kiến thanh tịnh đối với vị Đạo sư, hay nói cách khác là sự sùng kính Đạo sư. Sùng kính Đạo sư là gốc rễ của mọi thành tựu thế gian và xuất thế gian. Thực tế trong thời gian vừa qua ở Viện ITA đã minh chứng rõ nét điều đó. Đạo hữu Mật Tấn Khải, Mật Diệu Linh ngày càng viết bài và comment sâu sắc dù học vấn thế gian của họ không cao. Các huynh đệ khác cũng có được sự chuyển hóa tâm và phát triển tuệ tri thông qua đọc bài và viết comment. Cụ thể khi nhìn vào comment của các huynh đệ ngày hôm nay so với những ngày đầu, con thấy khác hẳn! Đệ tử, học trò Viện ITA trong bão táp thị phi vẫn không ngừng hanh thông thế sự. Ngược lại, phản đồ khi ra khỏi Viện ITA, họ tà kiến, sân hận, không viết nổi một dòng đúng quỹ đạo chánh pháp, ưa vu vạ, thêu dệt,…

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con!

  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã chia sẻ bài viết ý nghĩa!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe, trường thọ, thân tâm an tịnh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thế mới biết bọn họ đang là ai? Nghiệp quả gì? Chúng viết ư? Không phải! Đang làm Chí Phèo!

 2. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng. Qua bài viết con hiểu được là con đường tiếp cận tuệt tri Phật đà bắt cầu từ việc tinh tấn thực hành pháp và sùng kính Đạo sư. Những kẻ phản đồ rời xa Mật Gia, quay lưng lại với vị Thầy của mình thì họ đã không còn những suy nghĩ đẹp trong tâm thức của họ nữa. Ngược lại học trò Mật Gia ngày càng hanh thông thế sự và thong dong trên đạo lộ giải thoát.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 3. M.Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh những dòng cảm niệm của huynh Cao Diệu Diệu Hằng. Nhờ phương pháp sư phạm với tính ưu việt cao của vị Thầy mà tất cả học trò, đệ tử chúng con đều có sự chuyển hoá tâm rõ rệt , các hành vi thân, ngữ, tâm đều theo đúng quỹ đạo chánh pháp từ đó nhận được nhiều ơn phước và trí tuệ dần sẽ khai mở. Qua những chia sẻ của huynh Diệu Hằng con hiểu rằng sự sùng kính Đạo sư là quan trọng nhất vì đây là nên tảng giúp chúng con đạt giác ngộ trong tương lai. Chúng con thật may mắn khi được theo học vị Thầy, cầu nguyện cho con cùng các huynh đệ Kim Cang luôn tỉnh thức, chú tâm, tránh niệm để không phải rời xa trường thanh tịnh của Thầy và Tam Bảo.
  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Diệu Hằng viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.
  Om mani padme hum.

 4. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng rồi ạ.
  Qua đó giúp con nhận ra rằng, con đường tiếp cận tuệ tri Phật Đà bắt cầu từ “tri kiến thanh tịnh đối với vị Đạo sư”; bởi vì, bản chất của Lama và Phật là tánh không, bản tánh của các ngài là sự sáng tỏ, sự hiển bày của các Ngài là trò chơi của giác tánh không ngăn cản ; như điều mà Đức Kalu Rinpoche đã nói trong pháp hội cộng đồng rằng :”khi con trồng trên cánh đồng, đất không có lợi gì mà con mới chính là người thu hoạch. Vì vậy với thái độ sùng kính đúng đắn với Đạo sư, coi Thầy như Phật, năng lượng tích cực con hướng đến vị Đạo sư càng nhiều thì con càng tiến gần đến Phật tánh”.
  Con cảm thấy thêm dâng tràng niềm kêu hãnh linh thánh khi được nương tựa vị Thầy, được chỉ dạy thực hành chánh pháp Thế Tôn thông qua “Lục diệu pháp môn” mà vị Thầy phát kiến, tích tập công đức và trí tuệ, giúp cho ” hạnh phúc tự tâm; hanh thông thế sự; thành đạt xã hội;” mà đời này an lạc, đời sau cực lạc, điều mà rất rất nhiều huynh đệ kim cang đã chứng minh thiết thực bằng người thật, việc thật. Ngược lại, những người ra khỏi Mật gia, quay lưng với vị Thầy, rời khỏi trường lực thanh tịnh “Thầy, Phật, Pháp Tăng” chỉ còn lại một màu đen tối của “sân hận, thù hằn, tà kiến”, và luôn vây quang với vô lượng khổ đau trong luân hồi.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum .

 5. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng.
  Qua bài viết huynh Diệu Hằng chia sẻ con hiểu được con đường tiếp cận tuệ tri Phật đà bắt nguồn từ sự sùng kính Đạo sư, với người học trò, đệ tự có tấm lòng sùng kính chân thật thì trí tuệ sẽ khai mở khi công đức được đủ đầy nhờ những việc lành Thầy dạy. Sùng kính Đạo sư còn là phương tiện hữu hiệu nhất để vượt luân hồi vào Tịnh độ như Ngài Dilgo Khuyenste Rinpoche đã nói:
  “Lòng sùng mộ trọn vẹn sẽ mang đến lực gia trì trọn vẹn, không hoài nghi sẽ mang đến những thành công trọn vẹn. Chính nhờ lòng sùng mộ như vậy mà sự chứng ngộ trí tuệ sẽ sinh khởi trong chúng ta. Vì vậy, khi trong giai đoạn thân trung ấm, phương tiện hữu hiệu nhất để vượt luân hồi vào Tịnh độ là lòng sùng mộ của người học trò nghĩ nhớ đến Thầy. Chính tâm tràn đầy cảm xúc, niềm hoan hỷ sùng mộ khi nghĩ đến vị Thầy thì sẽ phóng chiếu ra năng lượng tâm linh thanh tịnh, tương đồng với cõi Phật, giúp hành giả được vệ Tây phương cực lạc trong hành trình thân trung ấm”.
  Con thấy tội cho những kẻ ôm mãi nỗi căm hận, uất hờn với vị Thầy để rồi đến khi thở ra được mà không thở vào được họ sẽ đau khổ như thế nào khi họ phóng xuất ra những năng lượng bất tịnh với vị Thầy ngay trong hiện kiếp. Con cảm ơn Thầy đã vì từ bi mà ra tay viết bài tác pháp chiếu quang ngăn chặn những kẻ ác tâm hãm hại Thầy.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã viết bài. Cầu nguyện huynh luôn được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện.
  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 6. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với những chia sẻ của huynh Cao Diệu Diệu Hằng . Qua đây chúng con thấy được con đường tiếp cận tuệ tri Phật Đà bắc cầu từ niềm sùng kính Đạo sư chân chánh của người học trò hay còn gọi là tri kiến thanh tịnh đối với vị Đạo sư để đạt được giác ngộ . Vị Thầy là cầu nối giúp chúng con biết đến chánh pháp , khai mở tâm thức chúng con để phân biệt được chánh và tà chỉ ngăn cách nhau bằng một danh giới mỏng manh rất dễ khiến chúng sanh nhầm lẫn bởi sự vô minh kết chặt bấy lâu nay . Nếu không có vị Thầy chỉ dẫn , không có ” Lục diệu pháp môn ” vị Thầy ban tặng thì có lẽ chúng con sẽ mãi loay hoay với luân hồi sanh tử không nhận ra được sự quý giá của thân người này mà bỏ lỡ cơ hội được tu tập, được giải thoát ngay trong kiếp này khi chúng con được đặt chân lên con thuyền Bát nhã đang thẳng tiến vượt sông sanh tử.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 7. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Diệu Hẳng đã chia sẻ bài viết lợi lạc, giúp cho chúng con hiểu được con đường tiếp cận tuệ tri Phật đà bắc cầu từ việc sùng kính Đạo sư theo đúng quỹ đạo chánh pháp, sùng kính Đạo sư là nền tảng của sự giác ngộ mà thánh giả Mã Minh đã khai thị.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 8. Quảng Lượng
  Quảng Lượng says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng và con hoan hỉ tán thán đạo hạnh của huynh ấy ạ!
  Nhờ sự sùng kính Đạo sư và tuân theo lời chỉ dạy của vị Đạo sư với đầy đủ từ bi và trí huệ mà học trò chúng con dần dần hiển lộ Phật tánh và nhờ sự thực hành pháp theo lời chỉ dạy của vị Thầy: “Tự lực hành pháp tha lực hộ trì” mà học trò chúng con đạt được: “Hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội” và quan trọng hơn là “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.
  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp!
  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Con cầu nguyện cho bản thân và các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, tinh tấn thực hành và trường dưỡng lòng sùng kính Đạo sư!
  Con cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om Mani Pahme Hum!

 9. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng. Qua bài, con hiểu rằng con đường tiếp cận tuệ tri Phật đà bắc cầu từ lòng sùng kính Đạo sư (Tuệ tri thức) theo quỹ đạo chánh kiến và tri kiến thanh tịnh đối với Ngài. Vị Thầy là kênh vận chuyển trung gian ơn phước từ chư Phật đến chúng trò, nếu có tri kiến bất tịnh với vị Thầy thì người trò không thể nào tương thông với trường năng lượng thanh tịnh từ chư Phật, bởi sự bất tịnh và thanh tịnh không thể giao thoa với nhau. Nhờ có phương pháp sư phạm ưu việt, phương tiện thiện xảo của vị Thầy mà huynh Mật Tấn Khải, huynh Mật Diệu Linh đã có sự thay đổi ngoạn mục so với nhiều năm về trước, tựa như “ngọc càng mài càng sáng” mà vị Thầy là người thợ chế tác kim hoàn lão luyện. Con hiểu rằng sự sùng kính Đạo sư, tri kiến thanh tịnh với vị Thầy mang lại lợi lạc cho chính chúng con trên con đường Giải thoát mà thôi. Còn phản đồ dùng tâm bất tịnh mà phán xét hành trạng bậc Đạo sư không làm chúng trở nên “thanh tịnh” hơn, chúng chê người khác là “bần căn, độn căn” không làm chúng thông minh hơn, giàu có hơn, mà chỉ khiến ác nghiệp của chúng thêm nặng nề hơn mà thôi.
  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã chia sẻ.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe, thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Cũng giống như Long đầu hói vậy! Cho nên mới biết hắn càng viết càng phơi bày nỗi niềm cay đắng mà cuộc đời chỉ còn biết kêu gào như kẻ điên mất trí! Nhìn hình tướng hắn và tâm địa tương ưng với những gì hắn phơi bày, càng thấy đầu hói ngày càng hói thêm! Mất phước đến nỗi tiền bố thí cũng không còn như xưa, bệnh trạng đã bắt đầu lộ ra triệu chứng cưỡng bức sinh lý loạn thị nội dâm ngày càng nặng! Bằng chứng là ngày nào không gào thét giải tỏa ức chế ngày đó hắn bị tự kỷ ám thị rằng mình bị khinh miệt nên phải ngẫng đầu, mình bị con nuôi hỗn xược nên phải chửi người khác bù lại, mình bị đầu hói nên phải đánh lạc hướng người khác! Chuyện bịa như kẻ ngu tưởng mình trí mà bảo người khác gây ra tam sao thất bản! Rủa người khác sinh ra hai đầu không tách được mà miệng lên giọng Thầy cư xử ác! Song, nhân quả đâu sai chạy, có kẻ quay đầu đã tố giác mà hắn nghĩ rằng nội gián rồi xóa cũ làm mới! Bửa nay hết tự xưng rồi nhưng cứ liệu vẫn còn đó!

 10. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 11. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Đọc bài viết ,con hoan hỉ và tán thán thiện hạnh chia sẻ cảm niệm chân thành và sâu sắc của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng về “Con đường tiếp cận tuệ tri phật đà bắt cầu từ đâu”.Con hiểu, để tiếp cận tuệ tri phật đà ,người hành giả phải luôn tinh tấn thực hành pháp và sùng kính Đao sư ,bởi sùng kính Đạo sư là nền tảng của giác ngộ .Hơn nữa ,vị Thầy là kênh vận chuyển trung gian những ơn phước từ chư phật đến học trò và đệ tử .
  Con cảm tạ ơn Thầy ,đã từ bi giáo hóa chúng con ,cho chúng con được cơ hội thực hành và tích tập công đức qua Lục diệu pháp môn ,giúp chúng con đạt được hạnh phúc tự tâm ,hanh thông thế sự và thành đạt xã hội ,an lạc dời này ,cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho đạo huynh Cao Diệu Hằng luôn viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của phật tánh và thắm đẩm trong hồng ân của tam bảo.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 12. mattringuyen says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho đại dịch covid sớm được tiêu trừ .
  Om Mani Padme Hum

 13. Cao Diệu Nhất Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng. Con hoan hỉ với những chia sẻ của huynh ấy. Qua những dẫn chứng và trích dẫn trong kinh điển, con hiểu rằng con đường tiếp cận trí tuệ Phật đà bắt đầu từ việc kết nối với vị Thầy. Như ngài Geshe Ngawang Dhargyey đã luận giảng, “Thông qua sùng kính Đạo sư, con tích tập vô lượng công đức, đủ lớn để thoát khỏi khổ đau. Sự sùng kính này không phải đem đến lợi lạc cho vị Đạo sư, mà chính vì lợi ích của con. Khi con gieo hạt trên cánh đồng, đất không có lợi gì- con mới chính là người thu hoạch. Vì vậy, với thái độ sùng kính đúng đắn với Đạo sư – coi Thầy như Phật – năng lượng tích cực con hướng đến vị Đạo sư càng nhiều thì con càng tiến gần đến Phật tánh.”

  Con cũng nhận thấy hành trạng của những kẻ phản đồ. Con cầu nguyện cho khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Cầu nguyện cho đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ được soi sáng muôn nơi. Nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Cũng giống như Long đầu hói vậy! Cho nên mới biết hắn càng viết càng phơi bày nỗi niềm cay đắng mà cuộc đời chỉ còn biết kêu gào như kẻ điên mất trí! Nhìn hình tướng hắn và tâm địa tương ưng với những gì hắn phơi bày, càng thấy đầu hói ngày càng hói thêm! Mất phước đến nỗi tiền bố thí cũng không còn như xưa, bệnh trạng đã bắt đầu lộ ra triệu chứng cưỡng bức sinh lý loạn thị nội dâm ngày càng nặng! Bằng chứng là ngày nào không gào thét giải tỏa ức chế ngày đó hắn bị tự kỷ ám thị rằng mình bị khinh miệt nên phải ngẫng đầu, mình bị con nuôi hỗn xược nên phải chửi người khác bù lại, mình bị đầu hói nên phải đánh lạc hướng người khác! Chuyện bịa như kẻ ngu tưởng mình trí mà bảo người khác gây ra tam sao thất bản! Rủa người khác sinh ra hai đầu không tách được mà miệng lên giọng Thầy cư xử ác! Song, nhân quả đâu sai chạy, có kẻ quay đầu đã tố giác mà hắn nghĩ rằng nội gián rồi xóa cũ làm mới! Bửa nay hết tự xưng rồi nhưng cứ liệu vẫn còn đó!

 14. Hoàng Dũng says:

  Kính Bạch Thầy
  Qua bài viết này giúp con học được rằng, con đường tiếp cận tuệ tri Phật Đà bắt cầu từ “tri kiến thanh tịnh đối vị Đạo sư, con đường dẫn đến bờ giác ngộ là thực hành chánh pháp của Thế Tôn ngang qua “Lục diệu pháp môn, con đường rút ngắn hành trình về thành phố giải thoát là sùng kính Đạo sư với nền tảng vững chắc.
  Con cám ơn Thầy đăng bài giúp con bạn đọc được tiếp cận tri kiến Phật học ạ.
  Om mani padme hum .

 15. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,.
  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Hồng Thức
  Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng. Qua đây cho thấy sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí, với lục diệu pháp môn do vị Thầy phát kiến, cùng phương pháp sư phạm tài tình và nhiều phương tiện thiện xảo của vị Thầy. Vị Thầy với tấm lòng Bồ đề tâm đã đầu tư tâm lực, tài lực, thời gian để nghiên cứu, khảo sát, ứng dụng có kết quả, chúng con may mắn được hạnh ngộ vị Thầy, được học Yoga Thanh Trí, kết quả hiển bài khi tinh tấn, nghiêm cẩn diễn tập, thực hành pháp với tấm lòng sùng kính Đạo Sư theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Kết quả đạt được chúng con là người được đón nhận, có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự là bước trung gian giúp hành giả đi đến giác ngộ, an lạc đời này, đời sau cực lạc. Vị Thầy là kênh vận chuyển giúp hành giả kết nối với chư Phật.Do đó người biết ơn và biết trả ơn là hạng người khó gặp, không giống những kẻ mang họ phản, ăn cháo đá bát, khi rời khỏi từ trường thanh tịnh là mất hết chánh kiến, tâm sân hận, rơi vào tà kiến, cuồn ngôn, tạo thêm ác nghiệp để đọa vào cỏi thấp.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Phản đồ không phải ăn cháo đâu! Họ thưởng thức mùi vị trong hầm phân tâm thức!

 17. Admin
  Cao Diệu Mật Từ says:

  Mô Phật,
  Mật Từ hoan hỷ được đọc bài viết “Con đường tiếp cận tuệ tri Phật đà bắc cầu từ đâu?” của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng. Đọc bài viết, Mật Từ nhớ đến những khuyết điểm gây chướng ngại được nêu trong Bốn nền tảng chuyển hoá tâm, thì mới thấy rằng nhóm liên minh ma quỷ thập cửu có hội tụ đầy đủ các yếu tố đẩy chúng ra xa khỏi từ trường chánh kiến nhà Phật: những kẻ bị ràng buộc đầy rẫy bởi ác duyên bên ngoài, ngũ độc bên trong, những kẻ nghiệp báu đầy mình thể hiện ở quả báo xấu hiện đời, những kẻ sẵn sàng làm nô lệ và bị kẻ khác quản thúc, những kẻ làm bộ tu lành, tâm trí mê mờ, tu hành chỉ để hộ thân lánh nạn. Cho dù có được thân người quý hiếm, việc hội tụ nhiều khuyết điểm gây chướng ngại như vậy giải thích vì sao họ rời xa từ trường chánh kiến, thay vào đó là hội ngộ bên nhau. Câu hỏi ai là tuệ tri thức, ai là Đạo sư chân chính không dựa trên cảm xúc, đánh giá cá nhân của những kẻ tầm thường, thô tục như họ, thậm chí họ không đóng vai trò gì cho câu trả lời ấy. Thật hài hước thay những kẻ ngu mà tự cho rằng mình trí, những kẻ thống khổ mà còn cố khoác lên mình tấm khăn rồi tự cho là anh hùng. Họ cứ đóng phim cho nhau xem mãi thôi.. Cầu nguyện cho những đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã chia sẻ. Cầu nguyện huynh luôn tinh tấn và thành tựu những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hiện nay Trương Thanh Long làm trưởng nhóm, mai kia được tôn là Đạo sư! Mật Khuê Minh cũng từng nói là Huệ Minh muốn tôn Khuê Minh làm Thầy mà ả không…chịu! Ả chỉ chịu nịnh sếp thôi!

 18. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Diệu Hằng rồi ạ. Con cảm thấy hoan hỷ khi trong thời gian mà bọn tà linh liên tục đăng những bài viết vu khống, ” dìm hàng” vị Thầy thì những huynh đệ Mật gia vẫn luôn gắn kết bởi chất keo lục hoà, giữ vững niềm tin nơi vị Thầy. Không biến thành những con bò để bọn chúng dắt mũi bởi chúng con vẫn luôn trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư không ngừng nghỉ. Đây cũng là thử thách để chúng con nhìn lại bản thân xem mình có cùng suy nghĩ, tâm địa giống bọn chúng hay không từ đó tiêu diệt chúng hay trở thành những kẻ ” tay trắng” khi rơi vào âm mưu của chúng.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Bởi vậy nhân quả rõ ràng! Từ nay ai cũng biết đây là cái chợ buôn bán thông tin kiếm tiền xây chùa!

 19. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ và tán thán,những dòng cảm niệm chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng, qua bài viết cho chúng con hiểu được tiếp cận Tuệ tri thức là nền tảng giác ngộ tối thượng, sùng kính vị Đạo Sư chân chánh là công đức vô lượng, đệ cảm đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã chia sẻ bài viết.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 20. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh với
  những chia sẻ của huynh Cao Diệu Diệu Hằng. Qua đây cho con hiểu sùng kính Đạo sư là nền tảng của sự giác ngộ tối thượng
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status