May 7, 2014

Posted by in BUDDHISM IN OTHER LANGUAGES | 77 Comments

Đạo Phật- tình duyên của tôi (仏教との幸縁)

仏教との幸縁 仏教とはなんだろうか。 昔子供の時、私にとって仏教というのは御寺、お坊さんみたいな物だった。 殆どの人たちは[修行]と言うと、すぐ苦しい生活のイメージを想像するかもしれないと思う。

Liên Hoa Đài ở Mật gia Song Nguyễn

しかし、それは仏教の本質わけではない。 すこし成長して、「人の一生は苦であり永遠に続く輪廻の中で終わりなく苦しむことになる。その苦しみから抜け出すことが解脱であり、修行により解脱を目指すことが仏教の目的であった」ということだと理解できた。単純にいうとそれは宗教ではなく、悟りを探す行程である。 千年間歴史の理論とともに、仏教は強大な知識の宝庫になった。

どこから始められるかということが迷った。 御縁がないと仏教に巡り会えることができないと言われている。 私の仏の教えにたどり着くまでの道のりは長かった。 幸せな家族のもとに生まれ、少し成長し、大学卒業後いい仕事が見つけられ、私はいつも自慢という考え方を持っていた。神、仏みたいな物を全然信頼しなかった。どんな成功あるいは失敗も自分にしだいだと思った。 しかし、生活が私に「びっくり」をもってきて、意外にいろいろ苦しみが発生した。その時私は本当に悩んだ。

どのように自分の生活がもっと幸せになるようにしたほうかいいか。どのようにしたら自分の業を変えられるかということで迷った。 幸運なことに深い知恵を持っているTantric先生を見つけられた。 先生が私に言ったのは「修行」って複雑なものわけではなく、それは単純に人間の生活がもっと幸せになるように助ける方法である。

先生の観点としては法は生活、逆に生活は法である。 先生の教えのおかげで、多くのことが理解できた。生活はもともと無常であり、何にが来るか、また行く。人間の生活の目的は最終に毎日安楽的に経つことわけじゃないか。 心の平和を得る為には、まず安心する方法を見つけなければならない。その為には不要な心配をせず、必要な心配だけするようにと先生から教えて頂いた。私はこの霊的な教えに逆らっていたとようだ。これからの人生が安楽で、そして更に次の人生が至福なものとなるよう心構えを変えたい。ではどの様にすれば、これら2つのことを平行して実行できるか次に述べることにする。 作成 マット・タイ・ズウン エディト 幹城三宅 (かんじ みやけ)

“Hạnh duyên phật giáo” Phật giáo là gì? Khi tôi còn nhỏ, đối với tôi, phật giáo là những thứ như chùa chiền, thầy tăng… Và nói tới tu hành, hầu hết mọi người đều tưởng tượng ra hình ảnh của 1 cuộc sống khắc khổ, nhưng thực tế, đó không phải là bản chất của Phật giáo.

Sau này khi tôi trưởng thành hơn 1 chút, tôi đã có thể hiểu được rằng sự khổ đau của một đời người là sự khổ đau không có hồi kết, vĩnh viễn từ vô lượng kiếp. Và mục đích của Phật giáo chính là thoát khỏi khổ đau đó bằng phương pháp tu hành. Nói một cách đơn giản hơn, đó là hành trình đi tìm sự giác ngộ. Tuy nhiên, cùng với lịch sử hàng ngàn năm, Phật giáo đã trở thành một kho tàng đồ sộ. Tôi đã không biết phải bắt đầu như thế nào.

Người ta nói rằng, nếu không đủ duyên, chẳng thể đến được với Phật pháp. Và con đường tôi đến với Phật pháp cũng rất dài. Sinh ra trong một gia đình hạnh phúc, lớn hơn 1 chút, tốt nghiệp đại học và tìm được một công việc tốt, lúc nào trong tôi cũng có 1 suy nghĩ tự mãn. Không tin Thần, Phật. Tôi luôn quan niệm rằng thành công hay thất bại đều dựa vào tự thân. Tuy nhiên cuộc đời đã mang tới cho tôi nhiều điều bất ngờ, những đau khổ đã phát sinh ngoài ý muốn.

Liên Hoa Đài về đêm

Tôi thực sự cảm thấy đau đớn. Tôi loay hoay không biết làm sao để cuộc sống của mình hạnh phúc hơn, để thay đổi được Nghiệp. Và điều may mắn là tôi đã tìm được một vị đạo sư Mật giáo với trí tuệ sâu sắc.

Thầy nói với tôi rằng Tu hành không phải là điều gì đó quá phức tạp, đơn giản là nó giúp cuộc sống của con người trở nên hạnh phúc hơn.Quan điểm của thầy Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp. Nhờ những lời chỉ dạy của thầy, tôi đã hiểu ra nhiều điều.

Cuộc sống vốn vô thường, cái gì rồi cũng tới, tới rồi cũng qua. và mục đích cuối cùng của đời người chẳng phải là mỗi ngày đều trôi qua trong an lạc hay sao? Muốn được an lạc trước hết phải tìm cách an tâm; muốn được an tâm Thầy tôi dạy rằng đừng lo những gì không đáng lo và phải lo những gì đáng phải lo. Tôi nghiệm ra rằng tôi đã đi ngược công thức tâm linh này, từ nay về sau tôi sẽ chuyển quỹ đạo tâm thức để đời nay an lạc, đời sau cực lạc. Làm sao để được song hành 2 mục tiêu trên? Tôi sẽ viết vào kỳ sau. Chào tạm biệt!

Written by Mat Thai Duong

Edited by Kanji Miyake

 1. Mật Thủy says:

  Thật hoan hỷ với bài viết của Mật Thái Dương đã mang đến một sắc màu mới cho vườn hoa Chanhtuduy.com này! Mật Thủy thích nhất là đoạn cuối: “Muốn được an lạc trước hết phải tìm cách an tâm; muốn được an tâm Thầy tôi dạy rằng đừng lo những gì không đáng lo và phải lo những gì đáng phải lo. Tôi nghiệm ra rằng tôi đã đi ngược công thức tâm linh này, từ nay về sau tôi sẽ chuyển quỹ đạo tâm thức để đời nay an lạc, đời sau cực lạc.Làm sao để được song hành 2 mục tiêu trên? Tôi sẽ viết vào kỳ sau”. Rất mong chờ đọc tiếp bài tới!

 2. Mật Thái Dương says:

  Con cảm ơn thầy đã đăng bài viết này.

  Mật Thủy quá khen, thực ra đoạn cuối mình chưa biết kết luận như thế nào, mình thỉnh cầu Thầy gợi ý để viết nốt (Cảm ơn Thầy đã gợi ý cho con)

  Ngoài ra Mật Thái Dương cảm ơn anh Kanji đã bỏ công sức Edit bài viết này bản Tiếng Nhật.

  Cầu chúc các đạo hữu và chúng sinh mỗi ngày đều có được sự an lạc.
  Om ah hum.

  Mật Thái Dương

 3. Mật Lễ says:

  Mật Lễ hoan hỷ với bài viết thật hay của đạo hữu Mật Thái Dương, bài viết ngắn nhưng sâu sắc,súc tích, mong bài tiếp theo của đạo hữu Mật Thái Dương nhé!
  Om Ah Hum!

 4. Mô Phật,
  Đệ hoan hỉ với bài viết của huynh, với nhận xét sâu sắc về khổ, nguyên nhân gây khổ, cảnh giới thoát khổ và phương pháp diệt khổ. Thế nhưng không phải ai đau khổ cũng tìm đến Phật pháp, vì cần phải có nhân duyên sâu dày. Đức Phật dạy có 3 việc Ngài không làm được chính là không độ được những chúng sanh không có duyên với Ngài.

  Sống trên đời ai cũng mong cầu hạnh phúc, nhưng dù có cố gắng như thế nào , chúng ta vẫn đau khổ. Vì thế cần có Đạo Sư hướng dẫn theo đúng phương pháp, vì có quá nhiều pháp môn, quá nhiều cách để thực hành. Nhưng cái mà chúng ta cần là xây dựng nền tảng cho mọi thực hành pháp, tựa như đứng tấn trong võ thuật vậy. Vì vậy đệ hoan hỉ khi huynh đã có niềm tin với vị Đạo sư cư sĩ mà không chấp trước vào hình tướng bên ngoài.

  Cầu mong huynh luôn tinh tấn và an lạc.
  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Giác Phương says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ và xin được tán thán bài viết song ngữ của huynh Mật Thái Dương. Đệ tin rằng bài viết này sẽ có ích đối với nhiều bạn hữu duyên trong nước và ngoài nước, giúp họ tăng thêm tín tâm, thêm động lực để đến với Phật pháp.

  Thú thực, đọc bài huynh viết, đệ thấy mình có vài phần trong đó. Bản thân đệ trước đây cũng có suy nghĩ rằng Phật pháp là những thứ như chùa chiền, thầy tăng… và tưởng tượng ra một cuộc sống khắc khổ với màu áo lam, cả đời sống nhàm chán. Đệ cũng đã từng có suy nghĩ rằng thành bại tự thân, tất cả do mình… Và rồi đến khi gặp Thầy, tất cả suy nghĩ đó trong đệ thay đổi hoàn toàn.

  Đệ tâm đắc với điều này: “Người ta nói rằng, nếu không đủ duyên, chẳng thể đến được với Phật pháp”. Quả đúng là như vậy, bằng chứng là rất nhiều người khổ đau nhưng không phải tất cả họ đều tìm đến Phật pháp. Đức Phật cũng đã dạy rằng Ngài không thể độ được những chúng sanh không có duyên với Ngài. Đệ vô cùng hoan hỷ với duyên lành của huynh Mật Thái Dương khi huynh đã từ “bóng tối” đi ra “ánh sáng”.

  Đệ cũng rất tâm đắc với câu này trong bài viết của huynh: “Thầy nói với tôi rằng tu hành không phải là điều gì đó quá phức tạp, đơn giản là nó giúp cuộc sống của con người trở nên hạnh phúc hơn”. Đệ nhớ trước đây Thầy đã nói với đệ rằng: “Hãy vui tu hơn là gắng sức, tu là gì nếu không làm cho mình vui?”. Thầy cũng đã viết: “Người hành đạo hằng vui chớ không có buồn, hằng an lạc chớ không có khổ. Bởi cớ sao? Pháp tu không ngăn cản người hưởng những dục lạc của đời đem đến, mà chỉ giải thoát cho người những gì gọi là khổ mà thôi”- Trích “Đôi điều thọ lạc từ góc nhìn người tu Mật tông”.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được duyên lành đến với Phật pháp, ngõ hầu an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Om Ah Hum.

 6. Lê Tùng says:

  Kính bạch Thầy, con đã hoan hỉ đọc bài viết này. “Pháp là Cuộc sống, Cuộc sống là Pháp”.
  Cầu cho thầy, cô luôn mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sinh!
  Om Mani Pahme Hum!

 7. Mật Tuấn Giác (Thanh Giản) says:

  Thưa Thầy.
  Con đã đọc bài viết này
  con xin cảm ơn Thầy
  Um mani padme hum!

 8. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Cầu nguyện Thầy sức khoẻ và trường thọ. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu Phật tánh.

 9.  Tantra Mahavita says:

  Querido Santo Guru : Guru es mi guia… Buda es mi vida…Dharma es mi camino…Sangha es mi espiritu . Respetado Guru . Doblo mi cabeza a los pies del Loto del Guru . El objetivo del maestro del Dharma es la vida.Gracias a las instrucciones del maestro , entendimos muchas cosas. Fundamentalmente la impermanencia de la vida., momento a momento. y encontrar la paz mental . Para ello creo que necesitamos años de practica. En los momentos que aparece la tristeza , simplemente , dejarla ir . Solamente en compañia , de un maestro de Sabiduria ,,,podemos observarlo. Nuestro agradecimiento es tan profundo , Amado Guru …. Que viva feliz , para beneficio , de todos los seres sintientes. Que todos los seres encuentren la Naturaleza de Buda . OM MANI PADME HUM

 10. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 11. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 12. Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua bài, con cảm niệm rằng đạo Phật là chính là con đường giúp chúng sanh thoát khỏi khổ đau và đạt đến hạnh phúc chân thật. Nhưng đạo Phật không phải gắn liền với cuộc sống khắc khổ, mà đạo Phật giúp con người giải trừ nỗi khổ và sống hạnh phúc hơn. Con người thường lo những gì không đáng lo, không lo những gì đáng lo nên tự mình làm tăng trưởng phiền não. Còn những ai đi tìm hạnh phúc chân thật sẽ làm điều ngược lại. Con cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi có duyên lành với đạo Phật. Con cảm tạ ơn Thầy đã giúp chúng con thoát khỏi những phiền não trong tâm, vượt qua những trắc trở trong cuộc sống bởi những lời chỉ dạy của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của huynh Mật Thái Dương qua bài ” Đạo Phật – Tình Duyên Của Tôi” . Qua đó con hiểu được mỗi người có được duyên nghiệp khác nhau nhưng có duyên lành hạnh ngộ đến vị Thầy ở kiếp này biết đến Phật pháp dưới sự thực hành , diễn tập theo lời dạy của vị Thầy đó chính thực là một ơn phước lớn lao. Trong thời mạt pháp tà sư nhiều như cát sông Hằng , người tu tập chân chính thật hiếm như sao buổi sớm.
  Với những phương pháp thực hành , diễn tập đơn giản được vị Thầy khảo cứu, khảo sát, ứng dụng, thực hành và có kết quả giúp cho chúng con và chúng sanh dễ tiếp cận với pháp và áp dụng pháp vào cuộc sống , để cuộc sống ngày vui tươi, hân thưởng dần đạt đến hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Đẩy lùi truyền thông vô minh , đau khổ luân hồi để đạt an lạc đời này và cực lạc đời sau.
  Cảm ơn huynh Mật Thái Dương đã chia sẻ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Đệ hoan hỷ với chia sẻ “duyên lành” có được của huynh Mật Thái Dương.
  Quả thật đời người là một sự khổ đau không hồi kết. Tuy nhiên không phải ai khi đau khổ cũng có được “hạnh duyên Đạo Phật”, bởi vì Đức Phật đã chỉ ra trong 3 điều mà Ngài cũng không thể làm được là “Không thể cứu độ kẻ không có duyên với Ngài”.
  Đạo Phật là một hành trình đi tìm sự giác ngộ, nhưng Đức Phật quá từ bi, Ngài chỉ dạy rất nhiều pháp môn để phù hợp với mỗi chúng sanh trong mọi tầng lớp khác nhau để thực hành và ứng dụng. Nếu không có “duyên hạnh ngộ vị Thầy” (bậc tuệ tri thức) thì người tầm cầu giác ngộ khó mà tìm được lối thoát cho bản thân trong biển pháp (chưa kể đến gặp tà sư), do vậy mà Đại Sĩ Liên Hoa Sanh đã chỉ ra : “Nếu con tìm được vị Thầy chân chánh như đang tìm được viên ngọc như ý”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sưh trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona bị tiêu trừ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 16. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của huynh Mật Thái Dương. Con hiểu rằng thật may cho những hữu tình có được duyên lành hạnh ngộ vị Thầy, đến với Chanhtuduy.com đọc bài comment, với sự chỉ dạy của vị Thầy hiểu được pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp, vui tu, chuyển hóa tâm, có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này, đời sau cực lạc. Qua đây giúp cho nhiều hữu tình có cái nhìn khác đi về Phật giáo, chớ không phải tu hành là gắn với hình ảnh chùa chiền, thầy tăng, cuộc sống khắc khổ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 17. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của huynh Mật Thái Dương.

  Như lời chia sẻ của huynh Mật Thái Dương, trước kia con cũng có suy nghĩ như vậy , Phật giáo là chùa chiền, thầy tăng…. hình ảnh 1 cuộc sống khắc khổ, ăn chay, đầu tròn, áo vuông mới là tu Phật. Nhờ mai mắn được duyên lành hạnh ngộ vị Thầy con mới hiểu không phải tu Phật là như thế. Qua  sáu phát kiến tâm linh của vị Thầy, được Thầy hướng dẫn thực hành, diễn tập Yoga Thanh Trí  phù hợp với tính thời đại, dân tộc, quốc độ không ngăn ngại thời gian, phù hợp với mọi lứa tuổi, tần lớp trong xã hội trong và ngoài nước, như lời Thầy nói tu hành không phải là điều gì đó phức tạp, đơn giản là nó giúp cuộc sống của con người trở nên hạnh phúc hơn, pháp là cuộc sống và cuộc sống chính là Pháp.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Thái Dương đã chia sẻ bài viết và những cảm niệm khi có được duyên lành đến với đạo Phật.
  Qua đó con hiểu được, như Đức Phật đã dạy Ngài phải trải qua 3 A tăng kỳ kiếp mới đạt thành quả chánh đẳng, chánh giác. Như vậy cho thấy chúng con có được duyên lành đến với đạo Phật, nhất là được tiếp cận  với Chánh pháp của Đức Phật là một hành trình không hề đơn giản, bởi  nó còn phụ thuộc vào duyên nghiệp của mỗi chúng sanh theo luật tắc nhân quả, như có chúng sanh được sanh làm người nhưng do ảnh hưởng của nghiệp xấu làm cản trở hoặc gián đoạn trên con đường tu Phật bởi ” Tám khuyết điểm gây chướng ngại” và ” Tám  điều trói buộc tâm trí” làm cho con người không đến được với con đường giải thoát, giác ngộ.
  Do đó, con thấy bản thân mình thật may mắn và ơn phước. Không những con được sanh làm thân người quý hiếm mà con còn được tiếp cận đến với Chánh pháp của Đức Phật tại Mật gia song Nguyễn. Con tự hỏi còn đặc ân nào hơn thế nữa.
  Vì vậy, con nguyện rằng sẽ trân quý cơ hội khó được này mà tinh tấn thực hành theo những gì mà vị Thầy đã từ bi chỉ dạy, để không phí phạm kiếp làm người và được giải thoát khỏi luân hồi sanh tử.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của Mật Thái Dương qua bài ” Đạo Phật – Tình Duyên Của Tôi”.

  Qua bài giúp cho con hiểu được

  Đạo Phật là một hành trình đi tìm sự giác ngộ, giúp cho chúng sanh thoát khỏi đau khổ luân hồi.Tuy nhiên duyên nghiệp mỗi người mỗi khác, Không phải ai cũng có duyên lành biết đến chánh pháp và có cơ hội hạnh ngộ vị Thầy (bậc tuệ tri thức ) hướng dẫn tìm về thành phố giải thoát. Qua đó giúp cho con càng biết trân quý duyên lành hy hữu trong kiếp này biết đến chánh cháp và có cơ hội hạnh ngộ vị Đạo Sư Thanh Trí người đã giúp cho chúng con hiểu rằng” tu hành không phải là điều gì đó quá phức tạp, đơn giản là nó giúp cuộc sống của con người trở nên hạnh phúc hơn”.Hơn thế bằng phương pháp sư phạm vị Thầy đã hạ tầng ngữ, nghĩa những lời dạy của Đức Phật,Thánh chúng giúp cho chúng con  dễ dàng tiếp cận với chánh kiến phật đà thông qua lâu đài duy Ma Cật, cùng với nhiều phương tiện xảo ứng dụng pháp vào trong cuộc sống để được chuyển tâm thức về đúng quỹ đạo chánh pháp và có cuộc sống đời nay an lạc, đời sau cực lạc.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ.

  OM AH HUM

 21. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.

  Con cảm ơn Thầy đã từ bi sách tấn ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 22. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết của huynh Mật Thái Dương.

  Con hiểu rằng mỗi người sinh ra trên cuộc đời này đều sống với một chiếc đồng hồ đếm ngược thời gian chết, như kinh Pháp cú đã nói “mỗi ngày trôi qua, mạng sống mất dần, như cá cạn nước”. Phương chi trong hai mươi điều khó có được mà Đức Phật dạy thì : thân người lại khó có được, sinh nơi trung thổ, không vướng tà mạng, lại gặp được Phật pháp, con còn được duyên lành gặp Thầy, tất cả đều là thuận duyên không phải ai cũng có được nên con ý thức được cần phải kiên quyết vượt sông sinh tử một lần cho mãi mãi. Con cảm ơn Thầy đã cho con được gặp Thầy.

  Con cảm ơn huynh Mật Thái Dương đã viết bài. Con cầu nguyện huynh ấy luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 23. Mật Khánh Văn says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Đạo Phật – Tình duyên của tôi” rồi ạ.

  Có lẽ không ít người đều lầm tưởng rằng Đạo Phật là những gì liên quan đến chùa chiền, thầy tăng, ăn chay niệm Phật,…mà không biết được thực chất mục đích của Đạo Phật là con đường giác ngộ, con đường giải thoát để rồi cứ loay hoay, xoay vần trong những truyền thống vô minh mà vẫn cảm thấy phiền não, đau khổ.  Chúng con thật may mắn khi được hạnh ngộ vị Thầy, được biết đến Chánh pháp và đi theo bước chân của vị Thầy trên hành trình giải thoát để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Chúng con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ!

  Om Mani Padme Hum!

 24. Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này.

  Mật Ba hoan hỷ với bài viết của Mật Thái Dương.

  Mật Ba đồng cảm niệm với đạo hữu sự khổ đau của một đời người là một chuỗi khổ đau không hồi kết, vĩnh viễn từ vô lượng kiếp mà Đức Phật cũng đã dạy trong Bát đại nhân giác kinh “vô lượng khổ vây quanh”. Việc  vinh nhục, được mất, vui buồn, sướng khổ luôn luôn hiện diện. Con người cứ lẩn quẩn nằm trong khổ đau đó.  Ngài Chagdud Tulku RinPoche cũng đã xác quyết “ Không ai muốn khổ đau nhưng chúng ta vẫn chịu đau khổ. Vì vậy cần một vị Thầy giúp ta thực hành pháp thoát khổ”.  Chúng con may mắn hạnh ngộ vị Thầy, tiếp cận với chánh kiến qua Yoga Thanh Trí,  giúp cho chúng con không trốn tránh có thể tiếp nhận những ngọn gió bát phong và xoay chuyển tâm thức theo hướng tích cực “Thân thọ lạc chẳng động tâm, ở trong ngũ dục không lầm si mê”.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

   

 25. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết Đạo Phật- tình duyên của tôi của huynh Mật Thái Dương.

  Đọc những dòng chia sẻ của huynh Mật Thái Dương mà còn thấy giống những suy nghĩ, sự nhìn nhận của mình về Phật giáo xưa kia khi chưa theo học Thầy quá. Và cuộc sống luôn là màu hồng cho đến khi gặp sóng gió cuộc đời mới tự vấn và đi tìm câu hỏi vì sao.

  Bài viết của huynh Mật Thái Dương đã giúp con hiểu rằng đạo phật là con đường giác ngộ, giúp chúng sanh thoát khỏi luân hồi sinh tử. Nhờ có duyên lành được hạnh ngộ bậc Tuệ tri thức, được theo học  vị Thầy từ bi và trí tuệ con đã hiểu được ra nhiều điều, giải tỏa được những khúc mắc xung quanh mình. Thật hạnh phúc khi chúng con được học Yoga Thanh trí dưới sự chỉ dạy của Thầy để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Thái Dương hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho nạn dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 26. Mật Ánh Dương says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc những chia sẻ của huynh Mật Thái Dương qua bài viết “Đạo Phật – tình duyên của tôi”.

  Con đồng cảm với cảm niệm của huynh Mật Thái Dương rằng cuộc đời luôn mang đến nhiều bất ngờ và khổ đau là những phát sinh ngoài ý muốn, dù cố gắng cách mấy nhưng nếu không có người dẫn đường, không có phương pháp để tự mình thoát ra thì khổ đau vẫn hoàn khổ đau và mê cung cuộc đời sẽ mãi giam cầm tâm thức vô minh, vị kỷ của con người.

  Thật may mắn cho chúng con khi được ánh sáng trí huệ và từ bi của vị Thầy soi sáng ở những năm tháng loay hoay nhất của cuộc đời, để dù chưa thể hoàn toàn thoát ra khỏi mê cung ấy cũng ít nhất được an tâm ở hiện tại khi có niềm tin chắc chắn vào một con đường dẫn đến chân hạnh phúc.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã thay đổi tư duy định kiến bấy lâu của chúng con rằng thực hành pháp để sửa mình, chuyển nghiệp là con đường gian khổ. Cuộc đời vốn đã vô lượng khổ vây quanh rồi mà đến cả việc thực hành Pháp cũng là khổ thì chẳng phải tự mình khổ chồng thêm khổ hay sao. Nếu như không phải là Thầy với nhiều phương tiện thiện xảo để giáo hóa, để động viên và sách tấn chúng con tìm thấy niềm vui giải thoát trên con đường này thì có lẽ dù nhân duyên sâu dày đến đâu chúng con cũng đã sớm ngày bỏ cuộc với “tình duyên” nhiều thử thách này. Bởi thế mà “vị Thầy từ bi hơn Đức Phật, lời Thầy quan trọng hơn kinh sách” là điều quan trọng nhất mà chúng con cần khắc ghi.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho nạn dịch covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  Om Mani Pad Me Hum.

 27. Mật Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Con hoan hỷ với cảm niệm chia sẽ Pháp của huynh Mật Thái Dương.

  Qua bài viết, con hiểu rằng nỗi đau khổ của chúng sanh trong cõi Ta Bà này là những chuỗi không hồi kết, và con người cũng nằm trong chuỗi đó dù có ở giai cấp, địa lý hay dân tộc nào. Chỉ có con đường của Đức Phật đã chỉ ra mới có thể giúp con người được thoát khổ. Con hoan hỷ với ơn phước hiện tại với 8 tự do và 10 thuận cảnh đã giúp cho chúng con được làm người lại có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy với nhiều  phương tiện thiện xảo dựa trên giáo pháp Phật đà của bộ môn Yoga Thanh Trí, người đã giúp chúng con tiếp cận chánh kiến, chuyển hóa tâm với vũ khí tĩnh thức để trước những cơn bão bát phong, có thể kịp thời “ trưc diện và xoay chuyển” trở lại tâm thế hân hưởng “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp”. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 28. Phan Thanh Xuan says:

  Thưa Thầy!.

  Con đọc bài này rồi, Con cám ơn Thầy.

 29. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết của huynh Mật Thái Dương “Đạo Phật -tình duyên của tôi

  Qua bài viết con hiểu được chỗ nương tựa vững chắc là được hạnh ngộ vị Đạo Sư chân chính,hướng dẫn chúng con “cuộc sống là pháp,pháp là cuộc sống “tiếp cận ánh sáng chánh kiến trên chanhtuduy. Com tích tập công đức có cuộc sống thong dong an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19sớm được tiêu trừ

  Om mani padme hum

 30. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết: “Đạo Phật – tình duyên của tôi” của huynh Mật Thái Dương ạ. Con đồng cảm với những chia sẻ của huynh Mật Thái Dương với góc nhìn về Đạo Phật khi còn nhỏ và con hoan hỷ với cảm niệm của huynh Mật Thái Dương khi được hạnh ngộ vị Thầy tâm linh chân chính, đó là ơn phước vô cùng may mắn của chúng con khi được vị Thầy từ bi chỉ dạy theo chánh pháp Phật đà với giáo pháp YOGA Thanh Trí siêu diệu do vị Thầy phát kiến, giúp chúng con được trang bị chánh kiến để minh định Chánh – tà và có cơ hội được tích tập công đức và trí tuệ để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện huynh Mật Thái Dương sức khoẻ, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid- 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con xin hồi hướng công đức này cho bố con được thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum.

 31. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài biết song ngữ của huynh Mật Thái Dương rồi ạ. Không chỉ riêng huynh Mật Thái Dương mà con cũng như những học trò khác của Thầy tuổi thơ là những ngày đi chùa cầu bình an cùng gia đình, đi xem bói toán, thờ cúng thần tài, dâng sao giải hạn… và hoàn toàn tin vào điều đó. Cho đến khi có duyên lành được biết đến vị Thầy cùng những bài viết trên chanhtuduy.com mới bừng tỉnh khỏi những u mê tà kiến đã hằn sâu vào tâm thức của con người. Thầy đã kéo chúng con ra khỏi vũng bùn tà kiến của những con quỷ dữ tạo ra với những mục địch chẳng hề tốt đẹp. Tinh tấn thực hành pháp trên tinh thần “ Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp” để được thong dong trong cuộc sống thế sự, an lạc đời này cực lạc đời sau. Vì trong cuộc sống hàng ngày luôn có Pháp, gần gũi nhưng cũng thật xa xôi đối với những ai chưa có duyên lành biết tới.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 32. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padem Hum

 33. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy  !

  Con đã đọc bài viết  ” Đạo Phật   – tình duyên của con ” rồi ạ

  Mật Mai hoan hỷ với bài chia sẽ của huynh Mật Thái Dương đã chia sẽ những cảm niệm của mình khi có duyên với đạo phật.

  Qua bài chia sẽ giúp con hiểu đạo phật không phải là tôn giáo là con đường tầm cầu giác ngộ,  nhưng muốn giác ngộ thì cần có vị Thầy hướng dẫn và chỉ dạy.

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi chi dạy cho chúng con bằng nhiều phương tiện khác nhau để chúng con được diễn tập và thực hành theo những lời giáo huấn của Đức Phật truyền lại.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.  Om Mani Padme Hum!

 34. Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Thái Dương.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 35. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Đạo Phật – tình duyên của tôi” rồi ạ!

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ chân thành của huynh Mật Thái Dương. Qua bài viết của huynh Mật Thái Dương giúp con hiểu được đạo Phật là con đường giác ngộ giúp chúng sanh thoát khoải luân hồi sinh tử. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi phát kiến ra giáo pháp Yoga Thanh Trí cho chúng con có cơ hội được thực hành tích tập công đức để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh. 

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-2019 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 36. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết này ạ.

  Con xin tán thán thiện hạnh chia sẻ pháp của huynh Mật Thái Dương. Quả thật nói đến Phật giáo là nghĩ đến những thứ chùa chiền, thầy tăng, cuộc sống khắc khổ, chay trường,…  đây chính tư duy định kiến bám sâu vào mỗi con người và may mắn chúng con là những người có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy,  chúng con không chỉ phá vỡ được tư duy định kiến đó mà còn được vị Thầy  từ bi  chỉ  dạy để thoát khỏi vô minh, tìm được hạnh phúc chân thật bằng tâm pháp Thanh Trí với những phương tiện thiện xảo phù hợp. Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum

 37. Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm ý nghĩa của huynh Mật Thái Dương trong bài viết này.

  Qua bài viết này của huynh Mật Thái Dương đã giúp cho con hiểu rằng “ sự khổ đau của đời người là sự khổ đau không có hồi kết “và Phật pháp là con đường để chúng ta có thể thoát khỏi khổ đau. Nhưng chỉ có những ai đủ duyên mới có thể đến với Phật pháp.

  Con hiểu được rằng chúng con thật sự may mắn khi trong hiện kiếp trên cõi Ta Bà rực lửa này, giữa bao nhiêu tà sư đội đầu tròn áo vuông làm điều tà vạy và chúng con đã có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được trang bị chánh kiến, có cơ hội được thực hành Yoga Thanh Trí mỗi ngày để dần được chuyển hoá tâm, thoát khỏi những khổ đau, thoát khỏi những bóng đen tà kiến vô minh để được “ An lạc đời này – Cực lạc đời sau “.

  Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ vì lợi lạc chúng sanh và vì chúng con.

  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh và cảm ơn huynh Mật Thái Dương đã chia sẻ bài viết ý nghĩa này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Virus Covid 19 được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 38. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .

  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Thái Dương , qua bài này Mật Thúy cũng đồng ý với suy nghĩ  của huynh con người sanh ra và lớn lên trong gia đình hạnh phúc đầy đủ thì không ai muốn tu tập hây kiềm kiếm đến đạo Phật cả trước kia dù Mật Thúy sanh ra lớn lên trên mảnh đất chùa Pháp nhưng cũng ít đi chùa đến khi gặp phải nhiều khó khăn và đau khổ thì mới đi chùa nhiều và bắt đầu tiềm kiếm để tu tập càng tu tập thì càng đau khổ không có sự chuyển quá tâm mặt cảm ăn chay trường không được và Mật Thúy lại phát hiện ra sự thầy ban ngày ăn chay ban đêm ăn nậng Mật Thúy Không đến chùa nữa cho đến khi Mật Thúy lập gia đình gặp phải vấn đề lớn không thể nào giải quyết được nhiều lần tiềm đến cái chết nhưng rất ơn phước gì lúc đó vị Thầy đã sức thiện và cú Mật Thúy ra khỏi sự đau khổ đó  nhận Mật Thúy là để tử ngày dậy Mật Thúy rằng không được mặc cảm mình ăn chay không được thì ăn nậng không bất cuộc tu là phải ăn chay trường đâu ngày đã từ bi dạy rằng nên ứng dụng pháp vào cuộc sống Mật Thúy làm theo lời dạy của ngày và thực hành pháp chánh kiến quang minh tâm muộn hằng ngày và có sự chuyển quá tâm giờ đây Mật Thúy có được cuộc sống rất tốt và thông dông không còn sự đau khổ nào cả  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhận con là đệ tử . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 39. Mật Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ của huynh Mật Thái Dương. Con tán đồng với cảm niệm trong bài, rằng khổ đau của một đời người là sự khổ đau không có hồi kết, vĩnh viễn từ vô lượng kiếp. Không ai muốn phải đau khổ, và trong kiếp sống vô thường này, con người cứ mãi loay hoay tìm cách để né tránh đau khổ. Nhưng thật là khó, nếu không nói là không thể, nếu như không có con đường thoát khổ, không có người chỉ dạy cho phương pháp để dần đi đến giải phóng khỏi đau khổ. Qua đây con càng cảm niệm sâu sắc may mắn của bản thân, khi có đủ tự do và thuận cảnh, được hạnh ngộ và theo bước vị Đạo sư trên con đường tầm cầu giác ngộ mà Đức Thế Tôn đã chỉ ra, ngang qua tâm pháp Thanh Trí lợi lạc. Nhờ ơn Thầy với những phát kiến tâm linh diệu dụng, linh hoạt, chúng con có cơ hội thong dong hành pháp không bó buộc bởi thời gian, nơi chốn, được dần chuyển hóa tâm thức về đúng quỹ đạo Chánh pháp, hướng tới một cuộc sống an lạc ở đời này, và cực lạc đời sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 40. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết song ngữ của huynh Mật Thái Dương rồi ạ. Không chỉ riêng huynh Mật Thái Dương mà con cũng như các học trò khác của Thầy tuổi thơ là những ngày đi chùa cầu bình an cùng gia đình, đi xem bói toán, thờ cúng thần tài, dâng sao giải hạn…và hoàn toàn tin vào điều đó. Cho đến khi có duyên lành được biết đến vị Thầy cùng những bài viết trên chanhtuduy.com mới bừng tỉnh khỏi những u mê tà kiến đã hằn sâu vào tâm thức của con người. Thầy đã kéo chúng con ra khỏi vũng bùn tà kiến của những con quỷ dữ tạo ra với mục địch chẳng hề tốt đẹp. Tinh tấn thực hành pháp trên tinh thần “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp” để được thong dong trong cuộc sống thế sự, an lạc đời này đời sau cực lạc. Trong cuộc sống hàng ngày luôn có Pháp, gần gũi nhưng cũng thật xa xôi đối với những ai chưa có duyên lành biết tới.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 41. Mật Hoa Tâm (Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng 9 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọcủaThầyvàCôvìlợilạccủatất cảchúngsanh

  Cầu nguyệndịch bệnhcoronasớmđượctiêutrừ

  Om mani pedme hum

 42. Mật ấn says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con xin hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật thái dương đã tin tưởng vào Thầy và phật

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ

  Om mani pedme hum

 43. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ khi đọc những dòng chia sẻ của huynh Mật Thái Dương. Con cũng giống như huynh Mật Thái Dương lúc nhỏ con suy nghĩ là phật giáo gắn liền với chùa chiền và thầy tăng. Và cho đến khi đủ duyên lành hạnh ngộ vị Thầy con hiểu được Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp. Con cảm tạ ơn vị Thầy đã chỉ dạy cho chúng con theo đúng quỹ đạo Chánh pháp để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 44. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm niệm rằng duyên nghiệp của mỗi người khác nhau, có những người chồng chất khổ đau nhưng họ lại không tìm đến Phật pháp. Qua đó con thấy rằng mình có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy quả là một ơn phước lớn lao. Được vị Thầy chỉ dạy những phương pháp thực hành, diễn tập đơn giản mà lại hiệu quả dễ dàng áp dụng vào cuộc sống, với tinh thần vui tu đẩy lùi vô minh, tà kiến.  Con sẽ trân quý có hội quý báu này, tinh tấn thực hành những gì vị Thầy chỉ dạy, trưởng dưỡng tấm lòng sùng kính Đạo sư. Con cảm tạ ơn vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 45. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Phong Tuyết( Phan thị Bạch Tuyết) rất hoan hỉ đọc bài” Đạo Phật-Tình duyên của tôi” của đạo huynh Mât Thái Dương. Con hoan hỉ và tán thán thiện hạnh của huynh ấy đã chia sẻ niềm vui khi được hạnh ngộ vị Thầy ,được đến với phật pháp sau bao nhiêu năm thăng trầm,khốn khổ  . Đó cũng là niềm vui chung của học trò và đệ tử chúng con.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con.Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự  trường thọ của Thầy Cô.

  Pháp đệ cảm ơn huynh Mật Thái Dương đã chia sẻ bài viết ,cầu nguyên cho huynh đời ,đạo luôn hanh thông và viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 46. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỉ với dòng cảm niệm chân thành của huynh Mật Thái Dương qua bài ” Đạo Phật-Tình duyên của tôi “.
  Trước đây con đã từng nghĩ rằng đạo Phật là sống khắc khổ, ăn chay, niệm Phật hay cầu phước báo, cầu an… con đã không hiểu được mục đích của đạo Phật. Qua bài viết, con thấy bản thân mình thật ơn phước, may mắn có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy chân chánh dạy chánh pháp. Vị Thầy từ bi giúp con hiểu đạo Phật không phải là 1 điều gì đó quá khó, mà chỉ là hành trình giác ngộ, giúp chúng sanh có được tâm bình an, hạnh phúc và thoát khỏi luân hồi sanh tử. Lời Thầy dạy chúng con là bước đi trên con đường trung đạo, không hồi tưởng quá khứ hay nghĩ tưởng tới tương lai, mà an trú trong hiện tại, hân thưởng cuộc sống với tâm quân bình sẽ giúp chúng con có được hạnh phúc tự tâm, vượt qua những trở ngại trong cuộc sống thế sự đa đoan. Con hoan hỉ tán thán thiện hạnh huynh Mật Thái Dương đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện cho mọi ước nguyện chánh đáng của huynh được viên thành.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Om Mani Padme Hum.

 47. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : ĐẠO PHẬT – TÌNH DUYÊN CỦA TÔI của đạo hữu Mật Thái Dương .

  Con hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo hữu Mật Thái Dương , khi nghĩ rằng mình sinh ra trong một gia đình trọn vẹn , lớn lên một chút , với tấm bằng đại học , vẫn tưởng rằng cuộc đời thành tựu , hạnh phúc hay không , là do tự thân mình . Con cảm ơn đạo hữu Mật Thái Dương đã thành tâm nói lên nỗi niềm của mình , nhưng thực tế không như ý mình , bởi kiếp người với vô lượng khổ vây quanh, khi mà bản thân ta cứ mãi bám chấp vào sự hồi tưởng quá khứ , ảo vọng đến tương lai và không chịu an trú hiện tại , thì mọi đau khổ sẽ theo ta như hình với bóng . Dù biết rằng , đạo Phật sẽ là con đường giải thoát khỏi mọi khổ đau , như lời dạy ” tứ diệu đế ” của Đức Phật, có được thân người quý hiếm với đầy đủ 8 tự do và 10 thuận cảnh , nhưng với một tâm tà vạy thì ta sẽ không bao giờ đạt đến sự giải thoát tối thượng .

  Kính bạch Thầy! Duyên lành từ nhiều kiếp trước sâu dày , nên chúng con mới có cơ hội được gặp vị Thầy, bậc Đạo sư Thanh Trí đã dẫn dắt chúng con , bằng những phương tiện thiện xảo , thực hành theo phương thức ” Pháp là cuộc sống , cuộc sống là pháp ” , mang đến sự an lạc đời này , cực lạc đời sau , sớm lìa mê về giác , xa rời mọi phiền não .

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh .

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.

  OM MANI PADME HUM.

   

 48. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết ” Đạo Phật – Tình duyên của tôi” của đạo hữu Mật Thái Dương. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ của đạo hữu. Đúng như đạo hữu đã chia sẻ, nếu như không có được “duyên lành” với chánh pháp, với vị Thầy chân chính. Thì Đạo Phật quả là điều khó thực hiện với tất cả mọi chúng sanh, bởi những rào cản về không gian linh thánh, thời gian, về việc ăn chay… Nếu không nữa thì cũng bởi những định kiến sai lầm khác, như chờ già mới tu tập, hay gặp điều gì bất hạnh thì mới vào chùa, giống như nhân vật Lan trong tích chuyện”Điệp và Lan”. Chỉ có vị Thầy, bậc Đạo sư Thanh trí đã bằng tâm lực, nguyện lực, trí lực qua hơn hai thập kỷ nghiên cứu, ứng dụng, thực hành có kết quả. Để cho thấy rằng Đạo Phật không phải là một tôn giáo, với rất nhiều những hủ tục  cúng kiếng rườm rà, cùng với những rào cản khó thực hành. Mà Đạo Phật thực ra là một bộ môn khoa học biện chứng tâm linh, dựa trên tuệ tri chánh kiến Phật đà. Đã được vị Thầy chắt lọc ra tinh túy của giáo pháp, thông qua bộ môn Yoga Thanh trí với 5 đặc trưng giúp cho người thực hành có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội, được an lạc đời này cực lạc đời sau, cởi bỏ đi tấm áo yếm thế do bọn “tà sư” vì thanh danh lợi dưỡng đã khoác lên cho đạo Phật.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Thái Dương với bài chia sẻ, cầu nguyện đạo hữu viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho dịc bệnh Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

   

   

   

 49. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Thái Dương trong bài viết. Nhờ có duyên lành mà huynh và chúng con đã được hạnh ngộ vị Đạo sư chân chính và được hiểu đúng về giáo lý Phật đà. Những lời dạy của đức Phật trở nên thật gần gũi dễ hiểu qua những bài viết và lời dạy của Thầy. Nhờ đó mà chúng con có thể đi đúng hướng trên con đường đi đến Giải thoát. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu trong hạnh phúc Phật tánh

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ

  Om Mani Padme Hum.

 50. Mật Tấn Sơn (Đỗ Trường Giang) says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Thái Dương.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong huynh kinh ngày càng tinh tấn.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 51. Mật Khả Phúc says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ.

  Bài viết đã nói lên nỗi niềm không chỉ của riêng đạo hữu Mật Thái Dương mà còn của rất nhiều chúng sanh loay hoay trong khổ đau không biết lối thoát.. Trước khi được hạnh ngộ vị Thầy, đạo Phật trong con  là hình ảnh tụng kinh gõ mõ hằng giờ, ăn chay, niệm Phật, nhang khói nghi ngút, là cảnh giành nhau lộc lá đến trầy xước. Đi chùa đối với con là cực hình khi phải chen trong tầng tầng lớp lớp người với cặp mắt cay xè vì khói, và luôn nơm nớp lo sợ bị giẫm đạp, bị nhang làm phỏng, bị đau mắt. Đến khi  con  hiểu được rằng cho dù cuộc sống có hạnh phúc yên bình đến thế nào thì con người cũng sẽ gặp những khó khăn “vô lượng khổ vây quanh” và sẽ lòng vòng trong khổ đau luân hồi, và chỉ có con đường Đức Phật chỉ ra mới dẫn con người đến chân hạnh phúc thì thật sự không biết bắt đầu từ đâu và không biết bản thân có chịu nổi với việc tụng kinh, gõ mõ, ăn chay khi vẫn sống đời cư sĩ không. Khi nghĩ đến qua khứ,  con không khỏi rùng mình và  càng cảm niệm ơn phước của bản thân khi được hạnh ngộ vị Thầy chân chính trong thời mạt pháp này mà con hiểu được thực nghĩa lời dạy của Đức Phật thông qua hàng ngàn bài viết, bài giảng chánh kiến ngút ngàn trên chanhtuduy.com. Với lòng từ bi và Bồ đề tâm rộng lớn, vị Thầy đã phát kiến ra bộ môn Yoga Thanh trí cùng Lục diệu pháp môn giúp chúng con được thực hành pháp thuận tiện, dễ dàng, không quản ngại thời gian không gian theo quan điểm “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là Pháp”. Vị Thầy còn dùng nhiều phương tiện thiện xảo để động viên, sách tấn, giáo huấn và cảnh tỉnh kịp thời để chúng con trực diện, xoay chuyển về đúng quỹ đạo chánh pháp. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và trí huệ của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho bản thân và các huynh đệ kim cang luôn tĩnh thức, chánh niệm, chú tâm, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư, nghe theo lời vị Thầy, trân quý giáo pháp để không cô phụ tấm lòng của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 52. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua bài ” Đạo Phât: tình duyển
  của tôi ?rồi ạ
  Qua bài này cho con hiểu được không phải ai cũng giác ngộ đi tìm đến giải thoát khổ đau.Trước vòng xoáy luân hồi thì mỗi người có duyên nghiệp khác nhau, quan trọng người đó có ngủ, tĩnh thức đi đến giác ngộ và có duyên lành được hạnh ngộ với vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Con cầu nguyện cho hạn nước mặn sớm được tiêu trừ
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 53. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 54. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Đạo Phật – tình duyên của tôi” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Thái Dương. Qua chia sẻ của huynh Mật Thái Dương, con khắc sâu thêm lời dạy của Đức Phật thông qua kênh vận chuyển vị Thầy  rằng “Lo những gì đáng lo, không lo những gì không đáng lo”. Con cảm niệm rằng đây dường như là bí quyết của sự hạnh phúc.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 55. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỉ đọc bài viết: Đạo Phật – Tình duyên của tôi.

  Quan niệm chung của nhiều người trước khi hiểu biết về đạo Phật là một đạo khổ hạnh, sống cuộc đời bần hàn cả ngày chỉ tụng kinh niệm Phật. Đó là những quan niệm chưa đúng đã được gieo vào tâm trí con người khiến đạo Phật đã bị hiểu lầm và vô hình ngăn cản chúng sinh đến với đạo Phật vì sợ khổ. Khi được biết đến chanhtuduy.com với những khai thị của Thầy chúng con mới hiểu đúng đạo Phật là con đường thoát khổ, khi tu hành nghiêm túc sự an lạc đã tồn tại ngay hiện đời, con người sống tốt đẹp hơn, vị tha hơn, lo những gì đáng lo, biết những điều cần biết.., quan trọng hơn là noi gương  vị Thầy vì tha nhân mà hoạt dụng bồ đề tâm không dừng nghỉ. Phương châm pháp là cuộc sống và cuộc sống là pháp giúp chúng con hân thưởng, quân bình và giữ được chánh niệm trong các hoạt động hàng ngày. Cảm ơn bài viết của Mật Thái Dương.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn mạnh khỏe, trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp mang lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều được thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Om Mani Padme Hum.

   

 56. Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua bài viết, một lần nữa con cảm niệm ơn phước khi không chỉ riêng đạo hữu Mật Thái Dương mà mỗi chúng con đều được cảm nhận sự thay đổi, được hiểu thế nào là hạnh phúc, được sang trang mới cuộc đời nhờ sự chỉ dạy của vị Thầy. Ngẫm nghĩ thì con nhận ra nhiều người đến với Phật pháp song cuộc sống và việc thực hành pháp của họ không song hành với nhau, trong khi chúng con luôn được đi theo phương châm “pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” mà Thầy đã chỉ dạy. Từ những bài giảng, bài viết, những lời dạy của Thầy, chúng con được suy ngẫm và ứng dụng trong đời sống; chúng con được tận dụng những hoạt động sinh hoạt hằng ngày làm phương tiện để thực hành pháp; mục đích của việc thực hành pháp cũng thực tế, hiện hữu ngay trong đời sống của chúng con với ba mục tiêu “hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội”. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và bồ đề tâm của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được như vậy. Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm và ghi nhớ lời Thầy dạy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 57. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc song bài viết : ” ĐẠO PHẬT – TÌNH DUYÊN CỦA TÔI ” của huynh Mật Thái Dương .
  Con hoan hỷ với thiện hạnh viết bài chia sẻ của huynh Mật Thái Dương. Hoan hỷ với những cảm niệm chân thành sâu sắc khi huynh có được duyên lành đến với Đạo Phật , nhất là khi được tiếp cận với giáo pháp Phật Đà thông qua các bài viết bài giảng của vị Thầy trên trang mạng Chanhtuduy. com .Huynh đã hiểu được Đạo Phật không phải là cuộc sống khắc khổ, người tu khổ hạnh , hay Chùa Chiền , Thầy Tăng ,mà là một hành trình đi tìm sự giác ngộ : Và mục đích của Đạo phật chính là con đường giúp chúng sanh thoát khổ và đạt đến hạnh phúc chân thật .Nhưng không phải chúng sanh nào cũng có may mắn khi có duyên lành đến với Đạo Phật và thực hành đúng chánh pháp và điều này còn phải phụ thuộc vào duyên nghiệp của mỗi người theo luật tắc nhân quả , hay một chướng duyên nào đó làm gián đoạn , hoặc do nghiệp xấu làm cản trở họ đến với Đạo Phật , đến với sự giác ngộ và giải thoát.
  Cảm ơn huynh Mật Thái Dương đã viết bài chia sẻ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh Mật Thái Dương hanh thông thế sự viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu ‘ hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme Hum!

 58. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Thái Dương. Trước đó thì con cũng chỉ đi nhà thờ rồi đọc kinh quỳ lạy thiên chúa, chứ làm gì mà biết tới ánh sáng chánh kiến và con đường tu tập đầy hạnh phúc này mà Thầy đã chỉ bày. Có lẽ thân phận cũng không thay đổi gì nhưng tâm thức quả thật đã thay đổi rất nhiều, từ niềm tin vào Phật Pháp và sự cố gắng trước kia chưa hề có. Chắc chắn giải thoát là mong manh, nhưng dựa vào tính bất biến của tánh không thì chắc là làm được. Ngay bây giờ chỉ cầu nguyện cho bản thân thêm tinh tấn, chắc chắn là sẽ làm được vì niềm tin sẽ không thay đổi.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ!

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona được tiêu trừ!

  Om mani padme hum !

 59. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Thái Dương , qua bài này làm cho Mật Thúy nhớ lại mình của trước đây cũng băng phân đi thiền đường đến với đạo Phật nhưng rất mặc cảm gì mình không thể ăn chạy và hung dữ và không có thời gian để đến chùa hằng ngày để tụng kinh nên Mật Thúy không tu tập được cho đến khi được hành ngộ vị Thầy ngày dậy rằng con ăn chạy không được thì ăn mặn con không có thời gian đến chùa thì chỉ cần chiếc điện thoại rắng 4G vào là con có thể đọc được kinh mọi lúc mọi nơi không cần đến chùa vị Thầy dạy là vui tu . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

   

 60. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với bài chia sẻ song ngữ của huynh Mật Thái Dương khi đã có duyên lành sâu dày với Phật pháp để tìm cho mình con đường giảo thoát khỏi mọi khổ đau sanh tử nối dài không dứt. Vị Thầy đã giúp  chúng con phá tan đi cái hiện thực dối trá che mắt chúng sanh, những suy nghĩ những thứ đã hằn sâu trong tiềm thức  về một người tu phải đầu tròn áo vuông, ăn chay niệm phật hay những chiêu  trò mê tín dị đoan dùng để hù doạ con nít hay những kẻ nhẹ dạ cả tin mà xem bói, dâng sao giải hạn… để thay vào đó là một tư tưởng một lối sống cũng như suy nghĩ tích cực , một cái nhìn mới giúp  cuộc sống chúng con thăng hoa cả đời lẫn đạo trái ngược với những gì chúng con biết. Đó là một bầu trời rực sáng của chánh kiến được chắt lọc từ tinh tuý của Phật pháp , một cuộc sống thong dong an nhàn trong lâu đài Duy Ma Cật, một công việc nhẹ nhàng tốn ít thời gian để lao động giải thoát,,, và rất nhiều điều mới mẻ thú vị khi chúng con hàng ngày được vui tu khi thấy được cuộc sống là pháp , pháp chính là cuộc sống .
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 61. Mật Thuận Khánh says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hi mới bài viết của huynh Mật Thái Dương

  Con cảm tạ ơn Thầy ,Cô,con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe vì lợi lac chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu tan

  Om mani padme hum

   

 62. Thu Hà says:

  Bạch Thầy! Con đã đọc bài ak. Con sẽ cố gắng thực hành Yoga Thanh Trí , làm theo những lời Thầy dạy. Om Mani Padme Hum!

   

 63. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ cảm niệm của huynh Mật Thái Dương về duyên lành đến với Phật pháp.
  Cảm ơn huynh Mật Thái Dương với những dòng chia sẻ chân thành về khổ, nguyên nhân khổ , phương pháp diệt khổ và cảnh giới thoát khổ cùng cảm niệm sự biết ơn khi được hạnh ngộ vị Thầy được Thầy từ bi chỉ dạy trang bị chánh kiến trên nền tảng trí tuệ Phật đà từ đó huynh có được sự chuyển hóa tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp , được an lạc đời này,cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 64. Mật Đoan Hạnh says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết “Đạo Phật – tình duyên của tôi” rồi ạ . Qua bài viết con cảm niệm rằng đạo Phật chính là con đường giúp chúng sanh thoát khỏi khổ đau và đạt được hạnh phúc chân thật . Đạo Phật không phải là gắn liền với cuộc sống khắc khổ , mà đạo Phật giúp chúng sanh giải trừ nỗi khổ và sống hạnh phúc hơn .

  Chúng con thật may mắn khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy , được biết đến Chánh Pháp và được đi theo bước chân của vị Thầy . Con nguyện sẽ vâng lời vị Thầy từ bi chỉ dạy để được thong dong trên hành trình tìm về Thành phố Giải thoát , để được an lạc đời này , cực lạc đời sau .

  Con cảm tạ ơn Thầy !

  Cảm ơn huynh Mật Thái Dương đã viết bài chia sẻ .

  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy , Cô

  Cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ

  Om Mani Padme Hum.

 65. Mật Huệ Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Thái Dương. Bài viết giản dị mộc mạc mà thấp thoáng bóng dáng của rất nhiều cuộc đời trong đó. Cuộc sống tươi đẹp cho đến khi gặp sóng gió mới tự vấn mình và đi tìm câu trả lời.

  Thân người quý hiếm, mà chúng con được hạnh ngộ bậc Tuệ tri thức và được theo học vị Thầy chân chính, con biết không còn ơn phước nào hơn thế nữa.

  Qua bài của huynh Mật Thái Dương con hiểu được: không đủ duyên, chẳng thể đến được với phật giáo. Cuộc đời, muốn được an lạc trước hết phải tìm cách an tâm. Muốn được an tâm thì đừng lo những gì không đáng lo và phải lo những gì đáng phải lo.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Thái Dương hạnh phúc tại tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 66. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết này ạ.

  Con cảm ơn huynh Mật Thái Dương đã viết bài chia sẻ ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 67. matnhanguyet says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm  sâu sắc của huynh Mật Thái Dương khi có duyên lành đến được với Đạo Phật, khi gặp được Vị Thầy- nơi nương tựa chân thật trong cuộc đời này. Chưa bao giờ chúng con cảm nhận được rằng pháp và cuộc sống lại gần gũi với nhau đến vậy kể từ khi biết đến Vị Thầy và chanhtuduy.com, mọi sự việc, mọi hoạt động diễn ra thường ngày lại chính là những phương tiện để thực hành pháp, từ đó, chúng con dần biết quán xét hành vi thân, ngữ , tâm của bản thân theo quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy, Cô mãi mãi trường thọ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 68. Mật Tuấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc cảm niệm của huynh Mật Thái Dương, hoan hỷ với duyên lành của huynh khi biết đến chanhtuduy, và được vị Thầy từ bi chỉ dạy nên con hiểu được thọ lạc là thọ pháp, không lo những gì không đáng lo, lo những gì đáng lo để đạt được an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện cho Thầy và Cô luôn khỏe mạnh.

  Con cầu nguyện cho virut corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 69. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Thái Dương với những chia sẻ chân thành của mình

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  om mani padme hum

 70. Mật Thuận Lễ says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đọc xong bài này rồi ạ . Con hoan hỷ với cảm niệm của huynh Mật Thái Dương có duyên lành đến với đạo Phật .Qua bài viết con hiểu rằng nỗi khổ đau của một đời người là một chuỗi khổ đau không hồi kết ,vĩnh viễn từ vô lượng kiếp . Và đạo Phật chính là con đường giúp chúng sanh thoát khỏi khổ đau ,đạt đến hạnh phúc chân thật . Như Đức Phật đã chỉ ra nguyên nhân gây khổ ,cảnh giới thoát khổ và phương pháp diệt khổ . Và con thật may mắn có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy cùng với nhiều phương pháp thiện xảo dựa trên giáo pháp Phật đà giúp chúng con và chúng sanh hữu tình tiếp cận được ánh sáng chánh kiến ,ứng dụng pháp vào cuộc sống  để chuyển hoá tâm thức để đối trị những bát phong của luân hồi sinh tử ,được an lạc đời này ,cực lạc đời sau .

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh 

  Cầu nguyện huynh Mật Thái Dương viên thành mọi ước nguyện chính đáng 

  Cầu nguyện đại dịch virus Corona được tiêu trừ 

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh 

  Om mani padme hum !

 71. Mật Phương Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Phương Mai đã đọc bài viết này của huynh Mật Thái Dương rồi ạ!

  Con hoan hỷ với những chia sẻ chân thành và sâu sắc từ huynh Mật Thái Dương ạ. Qua đây con thấy mình thật may mắn khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được tiếp xúc với ánh sáng của chánh kiến và Phật đà giúp chúng con có thể an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy, con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sinh.

  Cầu nguyện cho đại dịch do virut Corona gây ra sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 72. Trần thị thu Hường _ Diệu Hoa says:

  Kính bạch Thầy,

  Hữu duyên đọc được bài này ,tình duyên của con với đạo Phật cũng gần giống với đạo hữu này.
  Khi nhận biết được cuộc sống vô thường, cái gì cũng tới, tới rồi cũng qua.cuộc sống nhẹ nhàng và an lạc hơn.

  Cảm ơn thầy và các đạo hữu .
  Cầu nguyện cho thế giới hoà bình ,chúng sinh dị độ trong bất cứ cảnh giới nào đều no đủ và an lạc

 73. Mật Tâm Như says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  .Con cản  tạ ơn Thầy

  Con cầu nguyện,Cô trường thọ,vì lợi lạc chúng sanh..

  Cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Om Ma ni  Padme Hum.

 74. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết,con cảm tạ ơn Thầy ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 75. Mật Hoa Tâm (Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng 9 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ
  Om mani pedme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status