Jan 11, 2021

Posted by in Giáo điển | 102 Comments

Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN Bài 6: TỪ HÌNH THỨC CÚNG DƯỜNG THÀNH TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG

Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN Bài 6: TỪ HÌNH THỨC CÚNG DƯỜNG THÀNH TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG

Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN

Bài 6: TỪ HÌNH THỨC CÚNG DƯỜNG

THÀNH TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG

Qua 5 bài đã đọc, các trò nhận ra một điều là những tu pháp cúng dường đều bàng bạc tinh thần xả ly trong sự thuần tín (niềm tin tuyệt đối vào giáo pháp, vị Thầy). Từ niềm tin ấy người tầm cầu học đạo cúng dường thanh tịnh về thân, ngữ, tâm. Tuy nhiên, những nghĩa cử cao cả ấy dường như xa lạ với người thường, những ai mới chập chững bước đi trên đạo trình; cũng có thể những tấm gương ấy khiến chúng ta mặc cảm về bản thân mình.

Không đi theo mô thức tâm linh truyền thống, Mật gia Song Nguyễn chúng ta cúng dường một cách khác, dễ làm nhưng hiệu quả 3 trong 1. Trước tiên các trò thấy Mật gia Song Nguyễn sở hữu trang chanhtuduy.com có mô hình tựa như lâu đài Duy ma cật mà Thầy đã từng phân tích. Đây là một vườn hoa đạo pháp với hàng ngàn bông hoa tươi đẹp, ngào ngạt hương thơm mặc sức cho các trò thưởng ngoạn. Trên thế giới Phật học hiện nay hiếm nơi nào có được một kỳ viên dị thảo như vậy. Bởi lẽ họ không đủ năng lực để viết ra 2000 bài trở lên mới thành lâu đài Duy ma cật, giống như từ số lượng 2000 viên gạch mới xây được nền móng chánh kiến.

Thầy phân tích như trên để biết rằng rất khó mà làm nên lâu đài Duy ma cật, rất khó để có sự tương tác tốt mang tầm cở quốc tế như chanhtuduy.com, vậy nên các trò cần nhận thức đúng để trân trọng hiện hữu. Trở lại vấn đề tu pháp cúng dường của Mật gia Song Nguyễn, khi các trò comments lên chanhtuduy.com là thể hiện sự cúng dường về thân tức là các trò lên gõ bàn phím, về ngữ (ở đây là bút ngữ) thì comments như một sự ngợi ca vẻ đẹp, hoan hỷ với chủ nhân lâu đài ấy, đồng thời tỉa tót, bắt những con sâu tà kiến bằng comments trong những bài đối luận. Trong những comments trò đó gián tiếp khẳng định giá trị tư duy định hướng và bài bác tư duy định kiến như một cách cúng dường về tâm đối với chủ nhân lâu đài Duy ma cật là Thầy. Và do đây là Chánh kiến Quang minh Tam muội nên các trò comments cúng dường càng nhiều, càng hay sẽ được nâng cấp về trình độ chánh kiến, phóng xuất tuệ quang rạng ngời.

Trang mạng chanhtuduy.com là lâu đài Duy ma cật đương nhiên cần duy tu, bảo trì chắc các trò cũng hiểu. Hiện nay, các học trò có pháp danh, những đệ tử Hội viên đều thực hiện nghĩa vụ góp phần hội phí 200 ngàn đồng/ tháng; thấp hơn cả một học phí bình thường của một học trò lớp mầm non, thấp hơn cả một học phí thể dục bình thường. Đó cũng là một hình thức cúng dường nhưng không phải là phương tiện, không phải là một tâm pháp cúng dường. Vì vậy, Thầy trình bạch trước Bồ tát Quán Âm để các trò cúng dường tịnh tài tùy tâm vào quỹ Hoạt động Pháp sự của Mật gia Song Nguyễn ngõ hầu gia tăng phước báu, tích lũy công đức. Nhờ tâm pháp cúng dường này, cả trò thực hiện được cùng một lúc 3 yếu tính Giác ngộ: Xả ly là khi các trò thoát khỏi “nghĩa vụ” mà trở thành tự nguyện; Bồ đề tâm là khi các trò cúng dường tịnh tài để Mật gia Song Nguyễn dùng làm phương tiện tổ chức pháp sự, pháp hội, vân du thuyết pháp, coi như là góp phần gieo mầm Bồ đề cho chúng sanh, học trò, đệ tử. Nếu trò nào cúng dường như vậy mà trong tâm không nghĩ suy sự được-mất, vinh-nhục, khen-chê, coi như đang dần đến Tánh Không từng phần trong đạo Phật. Tuy có nhiều ưu điểm siêu việt như vậy nhưng không ít trò đã thờ ơ vì thiếu hiểu biết, hoặc chưa vững chắc niềm tin thuần khiết. Có những trò còn tiếc rẽ, hoài nghi bởi quỷ tính của họ, Thầy không cần những trò ấy thực hiện nghĩa vụ này. Với quyền lợi được “An lạc đời này, Cực lạc đời sau” mà họ còn “băn khoăn đứng giữa đôi dòng nước”, thì thánh ngôn của Tôn giả Dromtonpa “Đừng bận tâm thế sự” đã biến dạng thành ngụy ngôn: “Cứ hanh thông thế sự nhưng đừng từ bỏ đồng nào”?!

Hôm nay, Thầy viết ra những điều tâm huyết mang tính chất truyền pháp đích thực cho các trò hiểu để thấy được công dụng của sự comments trên chanhduy.com, hiểu được giá trị nghĩa vụ góp phần duy trì trang mạng chanhtuduy.com, và cuối cùng là phương tiện tăng phước báu và tích lũy công đức nhờ hoan hỷ cúng dường tịnh tài cho hoạt động Bồ đề tâm của Mật gia Song Nguyễn, đạt được 3 trong 1 lần thực hiện. Nam mô Hoan hỷ tạng Bồ tát Ma ha tát. Om mani padme hùm!

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân ngày 21/03/2019

Thinley- Nguyên Thành


Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN

Bài 1: Thế nào gọi là cúng dường?

Bài 2: Tinh thần và thái độ cúng dường

Bài 3: ĐẠO SƯ THUỘC ĐỐI TƯỢNG NÀO TRONG SỰ CÚNG DƯỜNG TỪ THÍ CHỦ & ĐỆ TỬ?

Bài 4: CÚNG DƯỜNG VÀO NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Bài 5: SƠ LƯỢC NHỮNG MÔ THỨC CÚNG DƯỜNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG

Bài 6: TỪ HÌNH THỨC CÚNG DƯỜNG THÀNH TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG

Bài 7: KHỞI DUYÊN CỦA TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN Ở MẬT GIA SONG NGUYỄN

Bài 8: “HEO CON XINH ĐẸP”: TỪ DÂN GIAN ĐẾN ĐẠO PHÁP

Bài 9: HEO CON XINH ĐẸP: MỘT PHƯƠNG TIỆN ĐÀO LUYỆN TÍNH TĨNH THỨC

Bài 10 :“ HEO CON XINH ĐẸP” : CHẤT LIỆU NỐI KẾT & XÂY DỰNG NỀN TẢNG GIÁC NGỘ

Bài 11: ĐÔI ĐIỀU KẾT LUẬN

 1. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết số 6 “Từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường” trong loạt bài viết “Đệ tam tâm pháp thanh trí: Cúng dường bất khả gián đoạn” của Thầy rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã mang đến cho chúng con một bài viết đầy lợi lạc, giúp cho chúng con nhìn thấy được phần quỷ tính ẩn sâu bên trong con người mình. Nhờ Thầy cho phép chúng con được cúng dường tịnh tài bên cạnh khoản hội phí duy trì hàng tháng, chúng con dần dần có được tâm pháp cúng dường thay vì chỉ có được hình thức cúng dường như một nghĩa vụ thông thường, từ đó dần dần gieo mầm Bồ đề tâm trong mỗi chúng con để tiến tới Tánh Không từng phần trong đạo Phật.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi được đọc tiếp loạt bài viết Đệ tam tâm pháp Thanh trí : CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN . Bài 6 : TỪ HÌNH THỨC CÚNG DƯỜNG THÀNH TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG .

  Qua bài viết con hiểu được sự lợi lạc khi con được đọc bài và comments trên chanhtuduy.com bởi vì khi comments là con đang được cúng dường lên vị Thầy bằng cả thân, ngữ, tâm .

  Thân : là khi lên gõ bàn phím

  Ngữ: là khi tán thán, ngợi ca vẻ đẹp, hoan hỷ với chủ nhân của lâu đài ấy, đồng thời tỉa tót, bắt những con sâu tà kiến bằng comments trong những bài đối luận .

  Tâm : trong những lần comments đối luận khi con gián tiếp khẳng định giá trị tư duy định hướng, và bài bác tư duy định kiến như một cách cúng dường về tâm đối với chủ nhân lâu đài Duy ma cật là Thầy .

  Con hoan hỷ khi được thực hiện góp phần hội phí 200nghìn/ tháng để duy tu, bảo trì trang mạng và gần 10 tên miền khác nhau . Con cảm ơn vị Thầy đã tạo phương tiện để chúng học trò, đệ tử con được tích lũy phước báu, công đức dễ dàng .

  Con cảm ơn vị Thầy đã viết bài .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 3. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã luận giải giúp con hiểu được ý nghĩa lớn lao và lợi lạc của tu pháp cúng dường mà vị Thầy đã từ bi cho phép diễn tập, thực hành.

  Như vị Thầy đã luận giải, chính nhờ diễn tập, thực hành tu pháp Chánh kiến Quang minh Tam muội (đọc bài và comment trên Chanhtuduy.com) dưới sự cho phép của vị Thầy cũng chính là cách mà bản thân con có cơ hội hợp nhất hành vi thân, ngữ, tâm để cúng dường tới vị Thầy. Và điều lợi lạc chính là bản thân con có cơ hội được nâng cao trình độ chánh kiến, rèn luyện chánh tư duy là những nền tảng quan trọng trong Bát Chánh Đạo mà Đức Phật đã chỉ dạy. Bởi vậy, việc đóng góp hội phí 200 ngàn đồng/tháng để duy trì trang mạng chính là hoạt động mang lại lợi lạc cho chính bản thân đệ tử và học trò chúng con, chứ không phải ai khác. Bên cạnh đó, hoạt động cúng dường tịnh tài tùy tâm vào quỹ Hoạt động Pháp sự của Mật gia Song Nguyễn là tâm pháp cúng dường, giúp cho bản thân con cùng một lúc thực hiện 3 yếu tính Giác ngộ: Xả ly (cúng dường một cách tự nguyện với tâm lý thoải mái); Bồ đề tâm (cúng dường hỗ trợ các hoạt động pháp sự, pháp hội, vân du thuyết pháp để gieo mầm Bồ đề tới chúng sanh hữu duyên) và Tánh không (thực hiện cúng dường mà không khởi lên những suy nghĩ rơi vào bát phong thế tục). Và lợi lạc mà bản thân đệ tử, chúng con nhận được không chỉ giúp gia tăng phước báu mà còn giúp chúng con tích lũy công đức, vững bước hơn trên con đường Giải thoát.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 4. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN. Bài 6: TỪ HÌNH THỨC CÚNG DƯỜNG THÀNH TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG”.

  Qua bài viết, con hiểu được sự quý giá của lâu đài Duy ma cật bởi rất khó để làm nên lâu đài Duy ma cật và có được sự tương tác tốt mang tầm cỡ quốc tế như chanhtuduy.com.

  Con hiểu được công dụng của việc viết comments trên trang mạng, đó là thể hiện sự cúng dường về thân, ngữ, tâm đối với vị Thầy – bậc Đạo sư Thanh Trí – chủ nhân lâu đài Duy ma cật thời hiện đại. Theo lời Thầy dạy: “Do đây là Chánh kiến Quang minh Tam muội nên các trò comments cúng dường càng nhiều, càng hay sẽ được nâng cấp về trình độ chánh kiến, phóng xuất tuệ quang rạng ngời”.

  Con xúc động khi chúng con hàng ngày được bước vào lâu đài Duy ma cật quý giá với biết bao lợi lạc như vậy nhưng chỉ phải góp phần vào hội phí là 200 ngàn đồng/tháng, thấp hơn cả học phí của một lớp mầm non. Ở thế gian, quyền lợi càng lớn thì nghĩa vụ hay trách nhiệm đi kèm cũng tỷ lệ thuận. Nhưng khi bước chân vào lâu đài Duy ma cật, chúng con nhận được rất nhiều, lợi lạc rất nhiều nhưng nghĩa vụ đóng góp hội phí hàng tháng thì thật nhỏ bé biết bao!

  Con cảm tạ vị Thầy đã từ bi trình bạch trước Bồ tát Quan âm để chúng con được cúng dường tịnh tài tùy tâm vào quỹ Hoạt động Pháp sự của Mật gia Song Nguyễn. Qua lời dạy của Thầy, con hiểu được rằng đây là một tâm pháp cúng dường đạt được 3 trong 1 lần thực hiện: xả ly, bồ đề tâm, tánh không. Con cảm thấy ơn phước và may mắn biết bao khi trong thời mạt pháp, tìm được vị Thầy chân chánh hiếm như sao buổi sớm, vậy mà chúng con đã gặp được Thầy – bậc Đạo sư Thanh Trí, được Thầy chỉ bày phương tiện với nhiều ưu điểm siêu việt. Chúng con chỉ cần hoan hỷ làm là có thể tích lũy công đức, gia tăng phước báu, thực hiện cùng một lúc 3 yếu tính giác ngộ. Đây là nền tảng cho sự hanh thông trong hiện kiếp và tiến đến giác ngộ trong tương lai.

  Con thành tâm hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 5. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài : Đệ tam tâm pháp Thanh trí : ” CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN “.  Bài 6 : TỪ HÌNH THỨC CÚNG DƯỜNG THÀNH TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con hiểu về sự lợi lạc khi comment trên chanhtuduy.com. Và giúp con hiểu được sự quý giá của lâu đài  Duy ma cật.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 6. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này. Qua luận giảng của Thầy, con được hiểu rằng, không đi theo mô thức cúng dường truyền thống, nhưng tu pháp cúng dường của Mật gia Song Nguyễn lại dễ thực hiện hơn và đem lại hiệu quả 3 trong 1: khi chúng con đọc và comments trên chanhtuduy.com là thể hiện sự cúng dường về thân; ca ngợi và hoan hỷ với vẻ đẹp của muôn hoa đạo pháp trong kì viên dị thảo của lâu đài Duy Ma Cật được dày công vun xới bởi người chủ lâu đài là vị Thầy, đồng thời góp phần bắt những con sâu tà kiến qua comment đối luận đó là cúng dường về ngữ; gián tiếp khẳng định giá trị tư duy định hướng và bài bác tư duy định kiến đó là sự cúng dường về tâm. Đây cũng là minh chứng cho những lợi lạc không thể nghĩ bàn của tu pháp Chánh kiến Quang minh Tam muội, một trong sáu phát kiến tâm linh của vị Thầy. Chẳng những vậy, khi chúng con thành tâm hoan hỷ cúng dường tịnh tài vào quỹ Hoạt động pháp sự của Mật gia Song Nguyễn khi được vị Thầy từ bi cho phép thì sự cúng dường đã đươc chuyển hoá thành tâm pháp cúng dường để phân biệt với hình thức cúng dường, là phương tiện thiện xảo mà vị Thầy tạo ra để cho chúng con có được cơ hội quý giá gia tăng phước báu, tích luỹ công đức, đem lại lợi lạc cho bản thân và tha nhân. Và cũng nhờ tâm pháp cúng dường này mà chúng con được cùng lúc thực hiện 3 yếu tính giác ngộ là Xả ly, Bồ đề tâm, Tánh không. Con hiểu rằng, đạo Phật hơn các đạo bạn khác ở đối tượng cúng dường, song vào buổi mạt pháp, tà sư nhiều như cát sông Hằng này mới hiểu rằng chúng con được nương tựa nơi vị Thầy, bậc Đạo sư Thanh trí là một niềm ơn phước lớn lao bởi cúng dường lên vị Thầy chính là cúng dường lên Đức Phật. Không chỉ vậy, vị Thầy với tấm lòng từ bi luôn tạo ra nhiều phương tiện thiện xảo để cúng dường trở thành một mô thức tâm linh dễ thực hiện, đem lại lợi lạc vô song, phù hợp với mọi đối tượng dù chúng con ở điều kiện hoàn cảnh như thế nào mà điển hình chính là tu pháp Chánh kiến Quang minh Tam muội ngang qua việc đọc bài, comment trên chanhtuduy.com
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài chỉ dạy cho chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 7. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Nguyệt Hà hoan hỉ đọc bài viết của Thầy. Con hoan hỉ vâng lời Thầy cúng dường trong Mật gia Song Nguyễn ạ.
  Con cảm ơn Thầy đã cho Con Thực hành Pháp để an lạc đời này, cực lạc đời sau .Giúp chúng con hiểu thân, ngữ, tâm trong cúng dường Mật gia ạ
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh
  Om mani padme hum

 8. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được tiếp tục đọc bài tiếp theo của “Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN Bài 6: TỪ HÌNH THỨC CÚNG DƯỜNG THÀNH TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi và trí tuệ khi tạo ra lâu đài Duy Ma Cật Chanhtuduy.com, nơi giúp chúng con có cơ hội được nâng cao chánh kiến, chánh tư duy, kết nối với vị Thầy Yoga Thanh Trí mọi lúc mọi nơi mà không bị hạn hẹp về thời gian hay nơi chốn. Qua đó con cũng hiểu rằng lâu đài này được xây dựng từ chánh kiến với bao nhiêu tâm lực, sức lực và trí lực của vị Thầy với chất lượng “vàng ròng”, chứ không như thư viện hoa cỏ gì đó, có chất liệu “bốc mùi” và phủ đồng bên ngoài. Lâu ngày chày tháng quên mất xuất xứ và thêm bản chất hoang tưởng nên nghĩ mình là “vàng” . Nhưng sự thật thì cặn vẫn là cặn không thể trở thành vàng được.

  Qua đó, con cảm tạ ơn Thầy đã cho con hiểu và thêm trân quí cơ hội được hạnh ngộ với vị Thầy chân chánh trong thời đại Mạt pháp này, trân quí pháp khi được vị Thầy từ bi cho phép diễn tập, thực hành các tu pháp ở Mật Gia Song Nguyễn. Cùng là hình thức cúng dường nhưng đã được chuyển hóa thành “tâm pháp Cúng dường” thông qua việc diễn tập, thực hành các tu pháp ở Mật Gia Song Nguyễn như Chánh kiến quang minh Tam muội, đóng góp hội phí để duy trì trang mạng với mức phí chỉ 200 ngàn đồng/ tháng đã giúp chúng con có rất nhiều lợi lạc không thể nghĩ bàn khi được rèn luyện chánh tư duy, nâng cao chánh kiến,  thực hiện cùng một lúc ba yếu tính giác ngộ: Xả ly, Bồ đề tâm, tánh không và kết quả là thong dong trên con đường đến thành phố giải thoát.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự nghiệp hoành dương chánh pháp lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phân tích để chúng con nhận thấy rõ tuy có nhiều trang mạng Phật giáo nhưng để tạo ra một trang mạng ngút ngàn chánh chiến với hơn 2000 bài viết cùng sự tương tác mang tầm cỡ quốc tế như “lâu đài Duy Ma Cật” không phải là dễ, từ đó trân quý hơn chìa khóa mở cửa vào lâu đài mà mình đang giữ. Qua bài viết này con cũng hiểu được rằng việc comment trên trang mạng cũng chính là một hình thức cúng dường thân, ngữ, tâm lên vị Thầy và tùy theo sự đầu tư trong việc comment mà quả nhận được sẽ là nâng cao trình độ chánh kiến, phóng xuất tuệ quang rạng ngời. Con cũng cảm tạ ơn Thầy đã từ bi lưu xuất những phương tiện thiện xảo như cho phép chúng con có cơ hội cúng dường tùy tâm vào quỹ Hoạt động pháp sự của Mật Gia để có thể thực hành cùng lúc ba yếu tính giác ngộ. Cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy từ bi gia hộ cho chúng con tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm mà trân quý cơ hội thực hiện tâm pháp cúng dường-một phương tiện giúp tiến gần hơn đến cánh cửa “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum

 10. Kính Bạch Thầy !
  Con cảm tạ ơn luận giải của vị Thầy giúp cho con hiểu được giá trị thiêng liêng của chanhtuduy.com, tựa như một căn phòng Duy ma cật được tạo thành bởi hơn 2000 bài viết, giống như từ số lượng 2000 viên gạch mới xây được nền móng Chánh kiến, mà trên thế giới chưa có một kỳ viên Phật học nào như vậy. Và nhất là công dụng của sự comment trên chanhtuduy.com, là một hình thức thể hiện sự cúng dường : trong đó về thân gõ lên bàn phím, về ngữ (bút ngữ) thì comment như một sự ca ngợi vẽ đẹp, hoan hỷ với chủ nhân lâu đài ấy, đồng thời tỉa tót bắt những con sâu tà kiến bằng comment trong những bài đối luận. Trong comment gián tiếp khẳng định tư duy định hướng và bài bác tư duy định kiến như một cách cúng dường về tâm đối với chủ nhân lâu đài Duy ma cật là vị Thầy.
  Ngoài ra chúng con có thêm một hình thức cúng dường khác nữa là đóng góp đạo phí để duy tu, bảo trì lâu đài Duy ma cật hàng tháng. Con hiểu rằng, vì Bồ đề tâm mà vị Thầy trình bạch lên Bồ tát Quán Âm để chúng con co được cơ hội cúng dường tịnh tài tùy tâm vào quỹ Hoạt động Pháp sự của Mật Gia Song Nguyễn, dùng làm phương tiện tổ chức pháp hội, pháp sự, vân du thuyết pháp…góp phần gieo mầm Bồ đề cho chúng sanh . Để nhờ đó mà chúng con được thực hiện cùng một lúc 3 yếu tính giác ngộ “Xả ly, Bồ đề tâm và Tánh không”, ngõ hầu tăng thêm phước báu, tích lũy công đức giúp cho đời này an lạc, đời sau cực lạc.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ! Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu rõ về tu pháp cúng dường. Qua bài viết giúp con hiểu được sự quý giá của lâu đài Duy Ma Cật bởi rất khó để làm nên lâu đài Duy Ma Cật; thấy được công dụng của việc comment trên trang chanhtuduy.com đó là sự cúng dường về thân, ngữ, tâm lên vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài viết quý báu đầy lợi lạc trên.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 12. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài: Đệ tam tâm pháp Thanh Trí: Cúng Dường Bất Khả Gián Đoạn bài 6: Từ Hình Thức Cúng Dường Thành Tâm Pháp Cúng Dường.

  Con xin cảm tạ Thầy đã viết loạt bài “Đệ tam tâm pháp Thanh Trí”. Giá trị của tu pháp này đã được Thầy giảng luận ở các bài trước. Con thật sự cảm động trước lòng từ bi của Thầy đã cho chúng con cơ hội thực hiện pháp cúng dường qua phương tiện trang mạng chantuduy.com một kho tàng Phật học lưu trữ  hơn 2000 bài viết ngút ngàn chánh kiến chưa một trang mạng nào có được. Ngoài việc đọc bài, comment trên chanhtuduy.com là đã thực hiện cúng dường về thân, về ngữ, về tâm. Tuy nhiên đối với học trò chúng con cần thể hiện “người biết ơn và biết cách trả ơn” đối với vị Thầy, vị chủ của vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com bằng hành động cụ thể. Cùng nhau chăm sóc vườn hoa thêm xinh đẹp: trồng trọt, cắt tỉa, bón phân, bắt sâu  (viết bài, comment hoan hỷ bằng lời hay ý đẹp, comment đối luận). Ngoài ra vườn hoa cần phải bảo trì bảo dưỡng v.v.. bằng các chi phí. Ngoài việc đóng góp hàng tháng 200 nghìn để cùng nhau chăm sóc vườn hoa. Thầy còn cho chúng con cơ hội cúng dường tùy khả năng vào quỹ Mật Gia để phụng sự đạo pháp. Số tiền chúng con thực hiện không bao nhiêu nhưng Thầy vẫn trình bạch trước Quan Âm Tứ Thủ cho chúng con những ai thực hành được tăng phước báo, tích lũy công đức, thực hành 3 yếu tố giác ngộ: Xã ly, Bồ đề tâm, Tánh không.

  Chúng con thật ơn phước và hy hữu khi gặp được chân sư trong thời mạt pháp tà sư nhiều như cát Sông Hằng.  Mượn đạo tạo đời, dựng chùa để tuyên truyền mê tín dị đoan. Thu tiền thí chủ bằng cách chiêu dụ, hù dọa hàng tháng thu hàng tỷ đồng. Thật đáng thương cho những người không có chánh kiến làm con mồi cho bọn tà sư vừa tiền mất tật mang (bị công an tóm không biết lúc nào) vừa hủy hoại huệ mạng của mình.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum!

   

 13. Kính Bạch Thầy. 
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con cũng như chúng sanh hữu tình bài pháp lợi lạc.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu được sự lợi lạc của tâm pháp đệ tam Thanh Trí “Cúng dường bất khả gián đoạn” thông qua sự comment qua các bài viết, bài giảng trên chanhtuduy.com là một lâu đài Duy Ma Cật. Qua đó chúng con thể hiện  cúng dường cả thân ngữ tâm của mình lên vị Thầy. 
  Hơn nữa, Thầy đã từ bi trình bạch trước Bổn tôn để chúng con được cúng dường tịnh tài tùy tâm vào quỹ Hoạt động Pháp sự của Mật gia song Nguyễn thay vì chúng con góp phần hội phí để bảo trì trang mạng ( đó cũng là một hình thức cúng dường nhưng không phải là phương tiện, không phải là tâm pháp cúng dường), ngõ hầu gia tăng phước báu, tích lũy công đức, đồng thời giúp chúng con cùng lúc thiện hiện được 3 yếu tính Giác ngộ ” Xả ly, Bồ đề tâm và Tánh không”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh  Phúc của chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. 

  Om Mani Padme Hum.

 14. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi được đọc thêm bài viết quý báu của vị Thầy “Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN Bài 6: TỪ HÌNH THỨC CÚNG DƯỜNG THÀNH TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG”.

  Con xin tán thán Công Hạnh, Trí Huệ, Bồ Đề Tâm rộng lớn đã từ bi ban cho chúng con cơ hội được chiêm ngưỡng thêm một xá lợi pháp thân từ vị Thầy.

  Nhờ sự luận giải của vị Thầy đã giúp cho con được hiểu về sự cao diệu của tu pháp cúng dường .

  Con càng bội phục trước Trí Huệ, Bồ Đề Tâm của vị Thầy đã phát kiến tu pháp cúng

  dường mang lại hiệu quả 3 trong 1 nhưng lại dễ dàng, hoàn toàn không đi theo mô thức tâm linh truyền thống .

  Khi chúng con comments lên chanhtuduy.com ,lâu đài Duy Ma Cật với hơn 2000 kỳ hoa dị thảo ngút ngàn chánh kiến và cũng sự là thể hiện sự cúng dường về thân ,ngữ và tâm.

  Đọc bài viết comment trên lâu đài Duy Ma Cật cũng là tu pháp Chánh kiến Quang minh Tam Muội mà vị Thầy đã từ bi phát lồ , chúng con comments cúng dường càng nhiều, càng hay sẽ được nâng cấp về trình độ chánh kiến sẽ dần được phóng xuất tuệ quang rạng ngời.

  Thật ơn phước cho chúng con khi được vị Thầy cho cơ hội đóng hội phí bảo trì Trang mạng chanhtuduy.com để được tích tập công đức và trí tuệ nhanh chóng.Tuy bỏ ra số tiền nhỏ nhưng sự lợi lạc chúng con nhận được lại quá to lớn.

  Con cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ Kim Cang luôn tỉnh thức, chú tâm và chánh niệm trong hành vi thân, ngữ, tâm luôn trưởng dưỡng lòng Sùng Kính Đạo Sư để luôn là người biết ơn và biết trả ơn.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài pháp quý báu này.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng cho chúng con thấy được công dụng của việc đọc bài comment trên Chanhtuduy.com là sự cúng dường về thân, ngữ, tâm tới Thầy, và giúp chúng con nâng cao Chánh kiến, rèn luyện tư duy của mình.

  Con hoan hỷ với việc được đóng góp 200.000 vnđ/ tháng để duy trì trang mạng Chanhtuduy.com. Con cảm tạ ơn Thầy đã trình bạch trước Bồ tát Quán Âm để chúng con được cúng dường tịnh tài tuỳ tâm vào Quỹ hoạt động pháp sự của Mật gia Song Nguyễn nhằm giúp chúng con gia tăng phước báu, tích luỹ công đức; giúp chúng con thực hiện được cùng một lúc 3 yếu tính Giác ngộ: Xả ly, Bồ đề tâm và Tánh không.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 16. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ được đọc bài viết: ” Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN Bài 6: TỪ HÌNH THỨC CÚNG DƯỜNG THÀNH TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG”.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu về tu pháp cúng dường.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 17. Lương Ngọc Kiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Hoàng Đăng hoan hỷ đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài Pháp lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khoẻ và sự trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum !

 18. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Kính bạch Thầy,
  Đọc bài 6, “Từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường” con không khỏi khâm phục tâm pháp cúng dường mà vị Thầy chỉ dạy chúng con vì:
  _Thực hành cúng dường qua Chánh kiến quang minh Tam muội góp phần xây dựng lâu đài Duy Ma Cật vì lợi lạc của bản thân và chúng sanh, đồng thời “nâng cấp về trình độ chánh kiến, phóng xuất tuệ quang rạng ngời.” Thực hành cúng dường về tâm như vậy con thấy thật lợi lạc mà người không có gì vẫn có thể làm, chỉ cần có thể kết nối internet.
  _ Thực hành cúng dường đóng góp duy trì trang mạng hằng tháng là cùng một lúc thực hiện 3 yếu tính Giác ngộ.
  _ Vị Thầy đã đặt ra một mức đóng góp thật thấp để chúng có có tinh thần thoải mái tự nguyện cúng dường. Trái lại, có vị khen đệ tử của mình “tuy khó khăn nhưng cúng dường đến 2 triệu” trước đạo chúng, tạo sự mặc cảm cho người nghèo và gánh nặng tâm lý cho người giàu, khiến họ khó có thể tự nguyện. Thậm chí có chùa còn cho phép trả góp, miễn sao đủ số tiền, mà lợi ích thì huyền hoặc mê tín chứ không hề hướng đến Giác ngộ, khiến người cúng dường không khác gì nô lệ cả vật chất, tinh thần, lẫn tâm linh.
  Mở đầu bài viết, vị Thầy đã nhắc đến sự mặc cảm trong cúng dường của chúng con. Và con thực sự thấy các pháp cúng dường vị Thầy dạy là phương tiệt tiêu diệt trở ngại tâm lý này. Con hoan hỉ tán thán vị Thầy từ bi và trí tuệ. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Quảng Dũng says:

  Kính Thưa Thầy!

  Con đã đọc bài “Đệ tam tâm pháp thanh trí: Cúng dường  bất khả gián đoạn bài 6: Từ Hình Thức Cúng Dường Thành Tâm Pháp Cúng Dường”

  Để xây dựng nên một trong mạng Chanhtuduy.com tầm cỡ quốc tế thì Thầy và các huynh đệ kim cang đã dày công xây dựng và vun đắp. Được xây dựng trên 2000 bài viết chính thống và tựa như một lâu đài Duy Ma Cật mà Thầy là chủ của tòa lâu đài này. Thầy củng chỉ ra trang mạng Thư viện hoa sen củng có trên 2000 bài biết nhưng toàn là sao chép, tự ý đăng tải không xin phép tác giả và tự nhiên cho nó là của mình. Khi bị Tác Pháp Chiếu Quang thì đã rụt đầu không dám ra mặt.

  Thầy củng chỉ ra rằng khi đọc bài viết, khi các con comment thì đó là hình thức cúng dường về thân là gõ bàn phím, trong các comment khẳng định giá trị tư duy định hướng và bài bác tư duy định kiến như một sự cúng dường về tâm. Trang mạng chanhtuduy.com được Thầy ví như một vườn hoa đạo Pháp, một nơi kỳ viên dị thảo hiếm có trên thế giới, vậy thì cần được chăm sóc và bảo vệ. Để trang mạng hoạt động tốt thì phí bảo trì các hội viên cần đóng góp phí 200 ngàn đồng trên tháng để tha hồ thưởng ngoạn những bông hoa xinh đẹp, quý giá. Và cúng dường tùy tâm vào quỹ hoạt động Pháp sự của Mật Gia Song Nguyễn ngõ hầu gia tăng phước báu, tích tập công đức.

  Cầu nguyện cho mọi người luôn trong trạng thái tĩnh thức!

 20. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ được đọc bài viết thứ 6: “Từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường” trong loạt bài viết “Đệ tam tâm pháp Thanh trí: Cúng dường bất khả gián đoạn” của vị Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giảng giúp con hiểu được “Từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường”. Theo đó, con thấy được sự lợi lạc khi con được đọc bài và comments trên trang mạng chanhtuduy.com – “Chánh Kiến Quang Minh Tam Muội’ – “…tựa như lâu đài Duy ma cật”, bởi khi con comments là con đang được cúng dường lên vị Thầy – bậc Đạo sư Thanh Trí bằng cả Thân – Ngữ – Tâm. Trong đó, Thân là con “lên gõ bàn phím”, Ngữ (ở đây là bút ngữ) thì comments như một sự ca ngợi vẻ đẹp, hoan hỷ với chủ nhân lâu đài Duy ma cật, đồng thời “tỉa tót, bắt những con sâu tà kiến bằng comments những bài đối luận” và Tâm là những comments đối luận khi chúng con “gián tiếp khẳng định giá trị tư duy định hướng và bài bác tư duy định kiến như một cách cúng dường về tâm đối với chủ nhân lâu đài Duy ma cật là Thầy”. Từ đó, chúng con “sẽ được nâng cấp về trình độ chánh kiến(4 phương diện), phóng xuất tuệ quang rạng ngời” khi ” comments cúng dường càng nhiều, càng hay” trên chanhtuduy.com.

  Con hoan hỷ khi được thự hiện nghĩa vụ đóng góp hội phí 200 ngàn đồng/tháng để duy tu, bảo trì trang mạng và gần 10 tên miền khác nhau để mang lại lợi lạc cho chính bản thân chúng con. Đồng thời hoạt động “cúng dường tịnh tài tùy tâm vào quỹ Hoạt động pháp sự của Mật Gia Song Nguyễn ngõ hầu tăng phước báu, tích lũy công đức” là tâm pháp cúng dường để con cùng một lúc thực hiện 3 yếu tính Giác ngộ: Xả ly là cúng dường một cách “tự nguyện”, Bồ đề tâm : Là cúng dường hỗ trợ “Tổ chức pháp sự, pháp hội, vân du thuyết pháp” để gieo mầm Bồ đề  cho chúng sanh, học trò, đệ tử; Và Tánh không: Là cúng dường mà không khởi lên những nghĩ suy rơi vào ” tám ngọn gió thế gian”(được – mất, khen – chê, vinh – nhục, sướng – khổ). Từ đó, con tạ ơn vị Thầy đã tạo ra phương tiện để cho chúng con “tăng trưởng phước báu và công đức”.

  Con tạ ơn vị Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu, lợi lạc và ý nghĩa.

  Con nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế lâu dài vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và phổ truyền giáo pháp YOGA Thanh trí, vì thành tựu của Viện ITA Việt Nam, vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Ma Ni Pad Me Hum

 21. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài, chia sẻ cho con hiểu rõ hơn về công đức có được từ việc đọc bài, viết comment cho tới giá trị đích thực khi góp phần duy trì và phát triển trang mạng chanhtuduy.com. Với hơn 2000 bài viết, xuyên suốt với nhiều tiêu mục cùng nhắm tới cung cấp cho bạn đọc cũng như chúng con chánh kiến Phật đà và các phương pháp áp dụng vào cuộc sống để dễ dàng giữ được tâm an, thái độ hân thưởng cũng như cơ hội cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần, vật chất. Không giống như những “nồi lẩu thập cẩm” thư viện hoa sen với tự hào ảo vọng, và thực tế chỉ là “thủ thư” cóp nhặt  và chia sẻ chứ không định hướng cho bất kỳ một ai phương pháp nào là hữu dụng, là tiện lợi để thực hành cũng như tìm lại bản tâm Phật tánh. Cũng nhờ những bài viết, bài giảng hiện hữu trên chanhtuduy.com, qua ngày tháng, chúng con có được chánh tri Phật đà để hiểu và biết cũng như phân biệt được chánh, tà, tránh và dần điều phục quỷ tính của bản thân cũng như không bị các thế lực tà đạo, tà lực tác động làm ảnh hưởng tới thân tâm. Để mỗi ngày qua đi, càng cảm niệm được ơn phước từ Thầy, Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy để có được hạnh phúc tự tâm và nhờ đó có những thay đổi tích cực trong đời sống.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bộ môn Yoga Thanh Trí ngày càng được nhiều chúng sanh tiếp cận, diễn tập và thực hành để tăng cường sức khỏe thân ngữ và tâm, tránh xa được tà kiến.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh viên thành hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 22. Mật Tịnh Hải says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài “Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN – Bài 6: TỪ HÌNH THỨC CÚNG DƯỜNG THÀNH TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG” của Thầy rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn vị Thầy – vị Đạo sư Thanh Trí – Người mà bằng trí lực, nguyện lực và Bồ đề tâm của mình, trải qua nhiều năm tháng nghiên tầm giáo điển, chắt lọc và sáng tạo – một lòng vì chúng sanh hữu tình phát
  lồ một phương thức thực hành tâm linh vô cùng độc đáo, thiện xảo, tiện lợi và đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả – đó là tu pháp Chánh kiến Quang minh Tam muội: chỉ với hình thức đọc bài và comment trên trang
  chanhtuduy.com – Lâu đài Duy ma cật thời hiện đại với 2000 bài viết – như hàng nghìn bông hoa khoe hương sắc trong một vườn hoa đạo pháp rực rỡ.

  Với những lợi ích không thể nghĩ bàn mà tu pháp Chánh kiến Quang minh Tam muội đã và đang đem lại đối với người học tập, tu hành theo con đường chánh đạo thì quá trình thực hiện comment trên chanhtuduy.com cũng chính là lúc người hành giả thực hành tu pháp cúng dường: về cả thân, ngữ, tâm,

  Bên cạnh đó, những học trò có pháp danh và đệ tử hội viên chúng con khi thực hiện nghĩa vụ đóng góp hội phí duy trì trang mạng chanhtuduy.com – tuy chưa phải là phương tiện và không phải là một tâm pháp cúng dường nhưng cũng đã là một hình thức cúng dường, và chỉ đến khi chúng con hoàn toàn tự nguyện cùng với tinh thần hoan hỷ, chân thành thực hiện việc cúng dường tịnh tài vào quỹ Hoạt động Pháp sự của Mật gia Song Nguyễn thì khi đó việc cúng dường mới thực sự trở thành tâm pháp cúng dường, nhờ đó mà tích lũy được công đức và gia tăng được phước báu. Và cũng nhờ tâm pháp cúng dường này, mà học trò và đệ tử chúng con đồng thời thực hiện được cùng một lúc 3 yếu tính giác ngộ: Xả ly, Bồ đề tâm và Tánh Không từng phần trong đạo Phật.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc và ý nghĩa này!

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh cùng được ân hưởng hương Bồ đề từ vị Thầy từ bi, từ Phật pháp vô biên.

  Om Mani Padme Hum !

 23. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con hoan hỷ được đọc bài viết  :” ĐỆ TAM TÂM PHÁP THANH TRÍ : CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN BÀI 6 : TỪ HÌNH THỨC CÚNG DƯỜNG THÀNH TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG “ rồi ạ .

  Con xin tán thán Công Hạnh ,Trí Huệ ,Bồ Đề Tâm của vị Thầy đã khai thị cho chúng con hiểu được Mật Gia Song Nguyễn hôm nay không đi theo mô thức cúng dường tâm linh truyền thống ,mà vị Thầy dẫn dắt chúng con cúng dường theo một mô thức khác đơn giản và dễ làm nhưng hiệu quả mang lại vô cùng lợi lạc và vô song . Đó là công dụng của sự comment trên Chánhtuduy .com đạt được hiệu quả 3 trong 1 và là phương tiện gia tăng Phước báu và tích lũy công đức . Đọc bài và comment trên Chánhtuduy .com còn thể hiện sự cúng dường cả về thân ngữ tâm của mình là sự hoan hỷ và cảm tạ ân đức lớn lao của vị Thầy đồng thời còn hoan hỷ với vẻ đẹp của muôn loài hoa dị thảo đang tỏa ngát hương thom trong vườn hoa đạo pháp của Lâu Đài Duy Ma Cật và  là tâm huyết của vị Đạo chủ tài ba lỗi lạc đã dành trọn tuổi thanh xuân của mình để vun bồi những hạt giống bồ đề cặm cụi bắt từng con sâu tà kiến để hôm nay vườn hoa đạo pháp vẫn giữ được vẻ đẹp thuần khiết và vững vàng trong bão táp mưa giông .

  Kính bạch Thầy! Con xin cảm tạ ơn Thầy đã mang đến cho chúng con một bài viết nhiều ý nghĩa và lợi lạc . Giúp chúng con dẹp bỏ quỷ tính ẩn sâu trong con người mình để đạt đến sự nhất quán trong tu tập .Cũng nhờ sự chỉ dạy của Thầy đã cho phép chúng con được cúng dường tịnh tài bên cạnh khoản hội phí duy trì trang mạng hàng tháng để chúng con dần dần có được tâm pháp cúng dường như một nghĩa cử cao đẹp để gieo mầm bồ đề tâm trong mỗi chúng con để tiến tới tánh không từng phần trong Đạo Phật .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ .

  Om Mani Padme Hum! 

 24. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Đệ tam tâm pháp Thanh trí: Cúng dường bất khả gián đoạn, bài 6: Từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường của Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm, trí huệ vị Thầy. Qua đó con hoan hỷ biết rằng, khi chúng con vào trang mạng chanhtuduy.com đọc bài và comment chính là khi chúng con đang thực hành pháp cúng dường thanh tịnh bằng thân, ngữ, tâm lên vị Thầy của mình. Vị Đạo sư Thanh trí bằng tâm lực, trí lực và nguyện lực của mình tạo ra lâu đài Duy Ma Cật thời hiện đại với hơn 2000 bài viết, là những bông hoa đạo pháp tỏa ngát hương chánh kiến, mà trên thế giới chưa có một trang mạng nào có thể làm được. Qua phân tích của Thầy con hiểu được khi chúng con vào trang mạng gõ bàn phím comment nghĩa là chúng con cúng dường bằng thân, về ngữ là khi chúng con ca ngợi vẻ đẹp, hoan hỷ với chủ nhân lâu đài ấy, đồng thời tỉa tót, bắt những con sâu tà kiến bằng comment trong những bài đối luận. Với những comment gián tiếp khẳng định giá trị tư duy định hướng và bài bác tư duy định kiến như một cách cúng dường về tâm đối với chủ nhân lâu đài Duy Ma cật là vị Thầy. Khi chúng con comment càng nhiều, càng hay sẽ được nâng cấp về trình độ chánh kiến, phóng xuất tuệ quang rạng ngời.

  Con hoan hỷ khi thực hiện nghĩa vụ đóng góp một phần nhỏ bé vào việc bảo trì, duy tu trang mạng, cũng như việc cúng dường tịnh tài tùy tâm vào quỹ hoạt động pháp sự của Mật Gia Song Nguyễn ngõ hầu gia tăng phước báu, tích lũy công đức.

  Con tạ ơn Thầy với bài viết ý nghĩa. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tát cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 25. Mật Định Thuần says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc xong bài viết “Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN; Bài 6- TỪ HÌNH THỨC CÚNG DƯỜNG THÀNH TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG”  của Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc và ý nghĩa.

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ để lợi lạc chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

   

 26. Kính Bạch Thầy  !

  Con đã đọc bài ” Đệ tam tâm pháp thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN bài 6 :  TỪ HÌNH THỨC CÚNG DƯỜNG THÀNH TÂM  PHÁP CỨNG DƯỜNG  :” rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã luận giảng tiếp bài 6 cho chúng con hiểu thêm về pháp cúng dường.  Qua đó con hiểu được khi vào căn nhà duy ma cật là trang mạng chanhtuduy.com đọc bài và gõ bàn phím comment là chính chúng con đã cúng dường đang thực hành pháp cúng dường về thân, ngữ, tâm lên vị Thầy. Vị Đạo Sư thanh trí đã đặt hết tâm lực, trí lực và nguyện lực của mình để cho ra đời căm phòng Duy MA Cật với hơn 2000 bài viết để giúp cho học trò để tử chúng con trang bị cho mình những tri kiến giải thoát, và vị Thầy đã tạo cho chúng con điều kiện để coa được phước báu và công đức bằng việc hằng tháng chỉ đóng đạo phí 200ngan.

  Con cầu  nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh. Om Ah Hum!

 27. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài Đệ Tam Tâm Pháp  Thanh trí:Cúng Dường Bất Khả Gián Đoạn;bài 6  rồi ạ

  Con rất hoan hỷ bài luận giảng cúng dường bất khả gián đoạn của vị Thầy rồi ạ,nếu cúng dường tâm phải tịnh,không được suy nghỉ bất kỳ thứ gì thì mới xứng đáng công đức mình tạo ra,thưa Thầy! Con cảm ơn vị Thầy đã cho con đọc bài và comment để cho con hiểu thêm về cúng dường cho một vị Đạo sư củng như cúng dường lên Tam Bảo ạ.

   

   

   

 28. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được đọc bài viết “Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN Bài 6: Từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường”.

  Qua những lời dạy của vị Thầy con hiểu rằng để xây dựng được một lâu đài Duy Ma Cật như chanhtuduy.com là khó biết chừng nào và thậm chí là dường như không thể với những nơi khác. Lý do đơn giản là khó có nơi nào có đủ năng lực để viết 2000 bài trở lên tựa như số lượng 2000 viên gạch mới xây được nền móng chánh kiến. Những trang web khác chỉ đơn thuần là copy paste, đăng các bài viết tạp nham  từ nơi này qua nơi khác, điển hình như trang Thư viện hoa sen.  Đó chẳng những không phải lâu đài mà còn chẳng hơn gì một túp lều rách với đủ thứ hỗn độn chất lên đó. Sự kém cỏi về trình độ học thuật, bản chất đạo đức giả của những người trong Ban biên tập của Thư viện hoa sen đã được phơi bày rõ sau 54 bài đối luận của Mật gia Song Nguyễn.

  Bên cạnh đó qua những lời Thầy dạy con hiểu rằng việc hàng ngày đọc bài, viết comment trên chanhtuduy.com là cùng lúc chúng con thực hiện được cúng dường ở 3 khía cạnh là thân, ngữ và tâm. Cùng với đó, hàng tháng chúng con được đóng góp hội phí 200 ngàn đồng để duy trì trang mạng và có cơ hội được cúng dường tịnh tài tuỳ tâm vào quỹ Hoạt động Pháp sự của Mật gia Song Nguyễn. Đây là phương tiện có một không hai, vừa đơn giản, vừa dễ thực hiện giúp chúng con gia tăng phước báu, tích luỹ công đức, cùng lúc thực hiện 3 yếu tính giác ngộ là xả ly, bồ đề tâm và tánh không. Nếu chúng con còn vì quỷ tính mà không có nhận thức đúng đắn để thể hiện sự trân quý vị Thầy, trân quý lâu đài Duy Ma Cật là  chanhtuduy.com thì sao có thể có được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 29. Kính bạch Thầy

  Con là mật ấn con đã đọc xong bài viết :Đệ tam tâm pháp Thanh trí:CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN Bài 6:rồi ạ

  Con xin cảm ơn vị Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu đọc bài và comment là đang cúng dường vị Thầy

  Con xin hoan hỷ được cúng dường 200ngàn /tháng để bảo trì trang mạng chanhtuduy.com

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

 30. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này!  qua bài viết con hiểu được rằng việc đọc bài và comment trên chanhtuduy.com cũng là một cách cúng dường về thân ,ngữ,tâm bằng cách cúng dường này giúp cho giúp cho đề tử ,học trò có thể gia tăng chánh kiến .

  Con cũng cảm ơn Thầy đã luận giải cho con hiểu được giá trị trị và thực nghĩa khi đóng góp một phần nhỏ bé vào bảo trì trang mạng chanhtuduy.com  qua đó mà gia tăng được phước đức và trí tuệ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om ah hum

 31. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết: “Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN Bài 6: TỪ HÌNH THỨC CÚNG DƯỜNG THÀNH TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG” của vị Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã miệt mài lao động giải thoát xây dựng nên lâu đài Duy ma cật với hơn 2000 bài viết về Phật học, ví như hơn 2000 đoá hoa toả ngát mùi hương. Thật hiếm nơi nào có được như vậy. Từ đó con càng cảm niệm niềm ơn phước mà mình đang có khi ngày ngày được đọc bài comment trên chanhtuduy.com để tích tập hai bồ tư lương công đức và trí tuệ làm hành trang trên con đường giải thoát. Không những vậy Thầy còn từ bi giúp cho chúng con gia tăng nhanh phước báu, công đức bằng cách cho phép chúng con cúng dường tịnh tài tuỳ tâm bên cạnh cúng dường để bảo trì lâu đài Duy ma cật hàng tháng. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu, ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 32. Mật Tuệ Linh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ. Qua những luận giảng của Thầy giúp con hiểu được giá trị tâm linh lâu đài duy ma cật được xây dựng lên từ hơn 2000 bông hoa đạo pháp muôn màu từ chính tâm huyết của Thầy đã được Thầy Bồ đề tâm cho chúng sanh có chìa khoá bước vào lâu đài duy ma cật không giới hạn số người muốn đi theo con đường chánh kiến. Bằng cách comment bài viết như một phương tiện thiện xảo Thầy đã đánh thức tính lười trong con người để mỗi chúng sanh tự quán xét lại hành vi thân ngữ tâm kết hợp tâm pháp cúng dường với tâm lý thoải mái, tự nguyện theo đúng chánh pháp nhà Phật xả ly tịnh tài xây dựng nên Mật Gia tỏa ánh sáng tâm linh đến nơi bóng tối vô minh bao trùm. Con cảm ơn Thầy đã chia sẻ bài viết nhiều lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Om Mami Padme Hum!

 33. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết ” “Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN Bài 6: TỪ HÌNH THỨC CÚNG DƯỜNG THÀNH TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG” rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải giúp cho con hiểu được khi đọc bài và viết comment trên trang mạng chanhtuduy.com là chúng con đã thực hiện được tu pháp cúng dường về hành vi, thân, ngữ, tâm lên vị Thầy tùy theo sự đầu tư của mình trong comment mà chúng con sẽ được nâng cấp về trình độ chánh kiến, phóng xuất tuệ quang rạng ngời.Con tạ ơn Thầy đã từ bi  tạo ra lâu đài duy ma Cật cùng với những tiện thiện sảo giúp cho chúng con có cơ hội gia tăng phước báu ,tích lũy công đức và có được cuộc sống an lạc đời này cực lạc đời sau.

   

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô  vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thắm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy

   

  OM AH HUM

   

   

   

 34. Mô Phật

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài tiếp theo của Thầy với chủ đề: “Đệ tam tâm pháp Thanh Trí: Cúng dường bất khả gián đoạn – Bài 6: Từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường”. Được phép đọc và comment tại một kì viên dị thảo hiếm có trên thế giới Phật học hiện nay như chanhtuduy.com là một ơn phước lớn lao của chúng con bởi nơi đây tràn ngập ánh từ quang, tuệ quang của giáo lý Phật đà, nơi nối kết với trường tâm linh thanh tịnh của vị Thầy từ bi và trí tuệ, đâu phải nơi từ trường “tạp nham, thập cẩm”,nặng mùi xú uế của những kẻ đội lốt Phật giáo chuyên làm điều tà vạy, trộm người làm của mình như Thư viện Hoa sen. Vì vậy, con hiểu rằng sữa của sư tử tuyết chỉ có thể đựng trong bình bằng vàng; cũng vậy, nếu chúng con cúng dường tịnh tài vào quỹ Hoạt động Pháp sự của MGSN mà trong tâm vẫn nghĩ suy được-mất, vinh-nhục, khen-chê thì chúng con khác nào những chiếc bình dơ vô giá trị, tự mình đánh mất quyền lợi được “an lạc đời này, cực lạc đời sau”. Vì vậy, chính sự chân thành, hoan hỷ, tự nguyện khi cúng dường tịnh tài vào Quỹ Hoạt động Pháp sự khiến cho cúng dường thực sự trở thành tâm pháp cúng dường, công đức và phước báu cũng vì thế mới tăng trưởng.

  Qua luận giải của Thầy về thực nghĩa cúng dường, con hoan hỷ với mô thức thực hành cúng dường độc đáo, có một không hai tại Mật Gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của vị Thầy. Khác mô thức tâm linh truyền thống trong đó việc cúng dường chỉ quẩn quanh những hòm công đức hay tài vật cho chư tăng với số lần ít ỏi trong năm (chưa kể nếu cúng lầm cho tà sư thì hậu quả nặng nề đến đâu), thì tại đây, trong căn phòng Duy Ma Cật này, chúng con được thực hành cúng dường thường xuyên và bất cứ lúc nào, không phân biệt không gian, thời gian hay nơi chốn. Nếu như việc cúng dường truyền thống chỉ tạo nên phước báu thường tình thì tại đây, căn phòng Duy Ma Cật này, chúng con vừa được gia tăng phước báu vừa tích luỹ công đức bởi đức Phật đã dạy đọc tụng kinh điển mà hiểu được ý nghĩa thì sẽ gia tăng công đức. Đọc tụng kinh điển mà hiểu được nghĩa không nói trong đó thì sẽ được trí tuệ.” Nhờ tu pháp “Chánh kiến quang minh tam muội” mà Thầy đã phát lồ và từ bi truyền trao cho học trò, đệ tử, theo đó chúng con có cơ hội được cúng dường lên Thầy bằng cả thân, ngữ, tâm thông qua việc đọc bài và comment. Vi diệu thay nếu chúng con comment cúng dường càng nhiều, càng hay sẽ được nâng cấp về trình độ chánh kiến và sẽ có được ánh tuệ quang rạng ngời theo thời gian. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi lưu xuất những phương tiện thiện xảo, trong đó có tâm pháp cúng dường để từ đó học trò chúng con có cơ hội diễn tập/thực hành cùng lúc 3 yếu tính giác ngộ: Xả ly, Bồ đề tâm, Tánh không từng phần. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài pháp ý nghĩa và lợi lạc này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự nghiệp xiển dương giáo pháp Yoga Thanh Trí vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo

  Om Ah Hum

   

 35. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu

  Qua bài này cho con  hiểu về  sự  quý giá của  trang mạng chanhtuduy. com  và  công  dụng  khi  đọc  và  comment  đó là  sự  cúng dường  về  thân, ngữ,  tâm  đến  vị  Thầy

  Con  xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  om Mani padme hum

 36. Mật Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán và cảm tạ ơn Thầy đã vì chúng đệ tử chậm lụt lại còn giải đãi và nhiều quỷ tính mà từ bi viết ra những điều tâm huyết mang tính chất truyền pháp đích thực cho chúng trò hiểu để thấy được công dụng của sự comments trên chanhtuduy.com, hiểu được giá trị nghĩa vụ góp phần duy trì trang mạng chanhtuduy.com và sau cùng là lợi ích to lớn của sự hoan hỷ cúng dường tịnh tài cho hoạt động Bồ đề tâm của Mật Gia Song Nguyễn.

  Khi được tin vị Thầy cho phép cúng dường tịnh tài trang mạng thì đệ tử thật hoan hỷ và hiểu rằng đây là một ơn phước lớn lao vì trang mạng chanhtuduy.com chứa đựng tinh túy của giáo pháp nên cúng dường trang mạng chính là cúng dường lên Pháp bảo. Trang mạng có được là nhờ ơn chư Phật và Thánh chúng thông qua kênh vị Thầy nên cúng dường trang mạng cũng là cúng dường lên vị Thầy, chư Phật và Thánh chúng. Tịnh tài cúng dường sẽ được vị Thầy dùng cho các hoạt động pháp hội, pháp sự và Bồ đề tâm của Mật Gia nên đệ tử hoan hỷ càng thêm hoan hỷ!

  Đệ tử hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm vị Thầy.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 37. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ, tán thán trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy ,đã hướng dẫn chúng con không đi theo mô thức tâm linh truyền thống, mà Mật Gia Song Nguyễn chúng ta cúng dường một cách khác dễ làm nhưng hiệu quả 3 trong 1.

  Qua bài con hiểu, đọc bài và comment lên chanhtuduy.com là thể hiện sự cúng dường về thân tức là gõ bàn phím, về ngữ (ở đây là bút ngữ) thì comments như một sự ngợi ca vẻ đẹp, hoan hỷ với chủ nhân lâu đài ấy, trang bị chánh kiến cho bản thân. Cúng dường để bảo trì trang mạng chanhtuduy.com với tâm hoan hỷ  trong tâm không nghĩ suy sự được-mất, vinh-nhục, khen-chê.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 38. Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài ” Đệ tam tâm pháp Thanh trí : Cúng Dường Bất Khả Gián Đoạn bài 6 : Từ Hình Thức Cúng Dường Thành Tâm Pháp Cúng Dường “. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con biết được lợi lạc khi đọc bài, comment trên Chanhtuduy.com. Thời buổi hiện nay khó có được trang mạng Phật giáo ngút ngàn chánh kiến như Chanhtuduy.com. Hiện nay, với hơn 2000 bài viết tựa như 2000 đóa hoa đầy đủ hương sắc cho chúng học trò thưởng lãm để tích lũy công đức và khai mở trí tuệ. Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn dùng những phương tiện thiện xảo phù hợp với tính quốc độ, dân tộc, thời đại để giáo hóa chúng sanh cũng như chúng con. Đơn cử việc đọc bài, comment, thực hiện việc góp phần duy trì trang mạng Chanhtuduy.com, cúng dường tịnh tài cho hoạt động Bồ đề tâm của Mật gia Song Nguyễn giúp chúng con đạt được hiệu quả 3 trong 1 lần thực hiện.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 39. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con cảm tạ ơn Thầy, đã từ bi viết hoàn lọat bài về cúng dường và phân tích cho chúng con hiểu được sự lợi lạc của cúng dường với tâm hoan hỉ . Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

 40. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài: “ ĐỆ TAM TÂM PHÁP THANH TRÍ CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN BÀI 6: Từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường”.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã tạo ra những phương pháp thực hành vô cùng đơn giản, dễ dàng mà lại lợi lạc vô song cho chúng con và chúng sanh hữu tình theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Chẳng phải tìm đến những nơi chùa cao cổng lớn, những nơi chỉ thi nhau chạy đua về mức đồ sộ nguy nga của các công trình kiến trúc để được ghi danh vào các kỷ lục thế gian, nhưng  chẳng  hề mang lại giá trị lợi ích tâm linh chân chánh cho chúng sanh hữu tình. Chúng con lại may mắn và ơn phước khi chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng internet là có thể thỏa thích thưởng ngoạn hàng ngàn bông hoa đạo pháp thông qua trang web chanhtuduy.com. Con thật tự hào khi thấy được rằng trên thế giới Phật học hiện nay hiếm có nơi nào có được kỳ viên dị thảo như vậy.  Chanhtuduy.com có mô hình tựa như Lâu đài Duy Ma Cật bởi số lượng bài viết tới hơn 2000 bài, tượng trưng cho 2000 viên gạch mới xây nên nền móng chánh kiến. Đối lập hoàn toàn với vẻ đẹp  và hương thơm ngào ngạt của những đóa hoa trong lâu đài Duy Ma Cật thì là mùi hôi tanh của những “ đóa sen nhiễm bùn “ bốc ra từ trang web “ Thư viện hoa sen” ( TVHS ). Mặc dù TVHS có đủ số lượng 2000 bài nhưng nơi đây là sự tạp nham về chất liệu, là một nồi lẩu thập cẩm tâm linh.

  Qua đây chúng con càng nhận thức được giá trị vô cùng to lớn mà chúng con có được khi được hạnh ngộ vị Thầy tôn quý, được biét tới chanhtuduy.com trong đời này. Chỉ với một lần  thực hiện các hoạt động liên quan tới chanhtuduy.com chúng con có được 3 kết quả dó là:
  Thứ nhất, khi thực hiện đọc và comment trên chanhtuduy.com là thực hiện việc cúng dường  kết hợp thân, ngữ, tâm đối với chủ nhân Lâu đài Duy Ma Cật. Chúng con thực hiện  cúng dường càng nhiều comment hay thì sẽ được nâng cấp được trình độ chánh kiến, phóng xuất tuệ quang rạng ngời. Thứ 2, khi  thực hiện nghĩa vụ  đóng phí duy tu, bảo trì trạng mạng  cũng là một hình thức cúng dường dù không phải là phương tiện, không phải là tâm pháp cúng dường. Cuối cùng là phương tiện gia tăng phước báu và tích lũy công đức nhờ hoan hỷ cúng dường tịnh tài cho hoạt động Bồ đề tâm của Mật gia Song Nguyễn, và cũng nhờ tâm pháp này chúng con được thực hiện cùng một lúc ba yếu tính giác ngộ: xả ly, Bồ đề tâm, tánh không từng phần trong đạo Phật.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài cho chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum

   

   

 41. Mật Thanh Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đọc bài rồi ạh. Con cảm tạ ơn Thầy cho chúng con biết được lợi lạc khi đọc bài, comment tren trang chanhtuduy.com.

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô sức khoẻ, trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 42. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc bài Đệ tam tâm pháp Thanh Trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN Bài 6: TỪ HÌNH THỨC CÚNG DƯỜNG THÀNH TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG.

  Qua luận giảng của vị Thầy giúp con hiểu được việc đọc bài comment trên chanhtuduy cũng là hình thức cúng dường đem lại lợi lạc 3 trong 1 cả về thân, ngữ tâm. Đi học, đóng học phí và được vị Thầy chỉ dạy tận tình, vì vậy việc đóng góp di trì trang mạng mang lại nhiều lợi lạc cho bản thân người đóng góp, riêng bản thân con trước đây cũng có những suy nghĩ thiệt hơn, nhưng lại lao vào những buổi tiệc nhậu vô bổ và tốn kém nhưng không mang lại lợi ít gì, chỉ tổn hại sức khỏe.Con xin xám hối với vị Thầy vì đã từng có suy nghĩ như vậy, con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 43. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết mới của Thầy:”Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN Bài 6: TỪ HÌNH THỨC CÚNG DƯỜNG THÀNH TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG.” Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy đã nâng từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường. Nhờ tâm pháp cúng dường này mà con thực hiện được cùng một lúc 3 tinh yếu giác ngộ: xả ly,  bồ đề tâm và tánh không. Bên cạnh đó,  thông qua công nghệ internet,  Thầy phát kiến ra chánh kiến quang minh tam muội,  giúp học trò,  đệ tử chúng con đọc bài và comment như một tu pháp cúng dường về thân ngữ tâm và con được trang bị chánh kiến,  có cơ hội được tích tập hai bồ tư lương công đức và trí tuệ thông qua quá trình tư duy khi đọc và viết comment.

  Trong thời đại nhan nhãn đâu đâu cũng thấy tà sư,  tà linh,  các trang mạng về Phật pháp khác toàn là những nồi lẩu thập cẩm, mang đậm chất luân hồi,  chìm trong bát phong trần trược như thời kỳ Mạt pháp này thì quả thật thật hiếm hoi và may mắn khi được đọc bài và thực hành diễn tập trên chanhtuduy.com. Không riêng gì con thấy được giá trị cao quý của căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com mà các học trò,  bạn đọc trong và ngoài nước đều thấy được lợi lạc không thể nghĩ bàn của chánh kiến quang minh tam muội mang đến cho người học hạnh phúc tự tâm,  hanh thông thế sự,  thành đạt xã hội,  đời này an lạc,  đời sau cực lạc.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy và luôn miệt mài trong lao động giải thoát, ban cho chúng con những món quà pháp quý báu,  làm thay đổi cuộc đời con và giúp con thoát khỏi được bóng đen tà kiến mà hân thưởng những ánh sáng từ nguồn sáng chánh kiến từ vị Thầy,  từ căn phòng Duy Ma Cật để được thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện ngọn đuốc chánh pháp được lan tỏa khắp muôn nơi,  xóa tan màn đêm vô minh tà kiến,  giúp chúng sanh lìa mê về giác.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 44. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “ Đệ tam tâm pháp Thanh trí : CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN Bài 6 : TỪ HÌNH THỨC CÚNG DƯỜNG THÀNH TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG  ” rồi ạ . Qua bài viết con hiểu rằng comment trên chanhtuduy.com là sự cúng dường về thân, ngữ , tâm lên vị Thầy, là chủ lâu đầu Duy ma cật và con hiểu rằng rất khó để làm nên lâu đài Duy ma cật, một kho tàng kiến thức Phật học đồ sộ và mang tầm cỡ quốc tế và comment là  “ Chánh kiến Quang minh Tam muội nên các trò comment cúng dường càng nhiều, càng hay sẽ được nâng cấp về trình độ chánh kiến, phóng xuất tuệ quang rạng ngời “. Con hoan hỷ tán tán công hạnh của vị Thầy đã tạo nên lâu đài Duy ma cật cùng với những phương pháp thực hành đơn giản mà vô cùng lợi lạc và đặc biệt chúng con có thể thực hành bất cứ lúc nào và bất cứ đâu chỉ cần chiếc thoại thông minh và kết nối internet là chúng con có thể kết nối được lâu đài  Duy ma cật được tích luỹ công đức và trí tuệ, được nâng cấp về trình độ chánh kiến . Bên cạnh đó , hàng tháng chúng con được đóng góp hội phí 200 ngàn đồng để duy trì trang mạng và cơ hội để chúng con có thể tích luỹ công đức , cùng lúc thực hiện 3 yếu tính giác ngộ là xả ly, bồ đề tâm và tính không.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu này

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Ah Hùm

 45. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu giúp chúng con thấy được sự lợi lạc cử việc đọc bài và comment trên chanhtuduy.com. Đây là hoạt động tụng kinh ngõ mõ thời @ do Thầy đã tạo ra để giúp chúng sanh thực hành mọi lúc mọi nơi phù hợp với tất cả mọi người. Thầy đã ban cho chúng con cơ hội được đóng góp 200 nghìn / tháng cho phí duy trì trang mạng để hàng ngày chúng con được dạo quanh vườn hoa đạo pháp. Nhưng với tâm bủn xin keo kiệt chúng con vẫn còn tính toán so đo số tiền ít ỏi đó với sự lợi lạc vô cùng lớn mà chanhtuduy.com mang lại. Con cảm tạ Thầy luôn để tâm đến chúng con để chúng con luôn ở trong quỹ đạo chánh pháp.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 46. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọc tiếp bài viết mới của vị Thầy

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy  cho tất cả chúng con hiểu về sự lợi lạc  khi comment trên chanhtuduy.com và sự quý giá của lâu đài Duy Ma Cật

  Thầy đã từ bi cho chúng con có cơ hội thực hiện pháp cúng dường  qua trang mạng chanhtudu.com

  Con thành tâm cầunguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 47. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Đệ tam tâm pháp Thanh trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN Bài 6: TỪ HÌNH THỨC CÚNG DƯỜNG THÀNH TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG” Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phân tích để chúng con hiểu được sự lợi lạc và sự cao diệu của tâm pháp đệ tam Thanh trí “ Cúng Dường Bất Khả Gián Đoạn” thông qua sự comments qua các bài viết,bài giảng trong lâu đài Duy Ma Cật trang chanhtuduy.com tức là chúng con thể hiện thực hành cúng dường cả thân, ngữ, tâm lên vị Thầy bậc Đạo sư Thanh trí đã đặt hết tâm lực, trí lực và nguyện lực của vị Thầy với lòng Bồ đề tâm không dừng nghỉ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh với những phương tiện thiện xảo đã tạo ra những phương pháp thực hành vô cùng đơn giản đem lại lợi lạc vô song. Nhờ tâm pháp cúng dường của vị Thầy chỉ dạy giúp chúng con cơ hội thực hiện pháp cúng dường qua phương tiện trang mạng chanhtuduy.com
  Chúng con được nâng về cao chánh kiến, phóng xuất tuệ quang sáng ngời, giúp chúng con tăng trưởng phước báu, công đức và trí tuệ, chúng con thực hiện được cùng một lúc 3 tình yếu giác ngộ “ xả ly , bồ đề tâm, và tánh không” chúng con luôn được kết nối với từ trường thanh tịnh của Thầy, Phật, Pháp, Tăng thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi đã ban cho chúng con bài pháp quý báu, lợi lạc và ý nghĩa này.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Om Mani Padme Hum!

 48. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết Đệ tam tâm pháp Thanh trí: Cúng dường bất khả gián đoạn. Bài 6: Từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã lập nên trang mạng Chanhtuduy.com là lâu đài Duy ma cật mang tầm cỡ quốc tế giúp chúng con có thể vào tích tập công đức bất kể lúc nào.

  Nhờ có những luận giải phân tích của Thầy đã giúp con hiểu được tầm quan trọng của việc viết comments lên Chanhtuduy.com, hiểu rõ giá trị nghĩa vụ góp phần duy trì trang mạng và hiểu được sự lợi lạc của việc cúng dường tịnh tài cho hoạt động Bồ đề tâm của Mật gia Song Nguyễn.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được đóng hội phí duy trì trang mạng hàng tháng và có cơ hội được cúng dường tịnh tài tùy tâm vào quỹ hoạt động Pháp sự của Mật gia Song Nguyễn là phương tiện tăng phước báu và tích lũy công đức.

  Con cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 49. Mô Phật !

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh bồ đề tâm của Thầy đã luận giảng sâu sắc cho chúng con hiểu và có niềm tin tuyệt đối vào giáo pháp Phật đà, vị Thầy , với tinh thần xả ly cúng dường không rơi và không suy nghĩ được- mất, vinh – nhục , khen- chê , qua bài pháp Đệ tam tâm pháp Thanh trí: Cúng Dường Bất Khả Gián Đoạn bài 6: ” Từ Hình Thức Cúng Dường Thành Tâm Pháp Cúng Dường ” của vị Thầy cho chúng con hiểu được từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã luận giải sâu sắc cho chúng con hiểu được công dụng của comment trên trang chanhtuduy.com đó là phương tiện tăng phước báu và tích lũy công đức như hạt trở thành cây cổ thụ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 50. Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc tiếp bài thứ sáu “Từ hình thức cúng dường đến tâm pháp cúng dường” trong loạt bài Đệ tam tâm pháp Thanh Trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN.

  Con xin tán thán trí tuệ và công hạnh Bồ đề của Thầy đã kiến tạo nên lâu đài Duy Ma Cật Chanhtuduy.com, một vườn hoa đạo pháp đầy đủ sắc hương tỏa khắp muôn phương, thật hiếm có khó tìm trong thế giới Phật học ngày nay_ hiện đang nhức nhối với nhan nhản thứ màu sắc rẻ tiền của cặn mạ vàng, thứ mùi ô uế tạp nham của bọn đạo đức giả trục lợi cá nhân. Huynh đệ Mật gia chúng con thật quá đỗi may mắn khi được phép ngày ngày viếng thăm kỳ viên dị thảo này.

  Qua những lời tâm huyết Thầy ban, giúp chúng con hiểu được công dụng lợi lạc của việc đọc bài comment trên trang mạng, là Chánh kiến quang minh tam muội, là sự cúng dường cả về thân, ngữ, tâm. Con cảm tạ ơn Thầy, ngoài việc cho phép chúng con thực hiện hình thức cúng dường duy trì trang mạng với mức phí rất thấp, Thầy còn quá từ bi khi trình bạch trước Bồ tát Quan Âm để chúng con được cúng dường tịnh tài tùy tâm vào quỹ Hoạt động Pháp sự của Mật gia Song Nguyễn, là một tâm pháp cúng dường thực hiện cùng lúc 3 yếu tính giác ngộ, là phương tiện giúp chúng con gia tăng phước báu và tích lũy công đức.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự phát triển của Yoga Thanh Trí vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua vị Thầy cho bản thân con cùng các huynh đệ sẽ luôn trân quý hiện hữu, giữ được tĩnh thức, chánh niệm và chú tâm, làm được người biết ơn và biết trả ơn, để không cô phụ tấm lòng từ bi của vị Thầy.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 51. Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc tiếp bài thứ sáu “Từ hình thức cúng dường đến tâm pháp cúng dường” trong loạt bài Đệ tam tâm pháp Thanh Trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN.

  Con xin tán thán trí tuệ và công hạnh Bồ đề của Thầy đã kiến tạo nên lâu đài Duy Ma Cật Chanhtuduy.com, một vườn hoa đạo pháp đầy đủ sắc hương tỏa khắp muôn phương, thật hiếm có khó tìm trong thế giới Phật học ngày nay_ hiện đang nhức nhối với nhan nhản thứ màu sắc rẻ tiền của cặn mạ vàng, thứ mùi ô uế tạp nham của bọn đạo đức giả trục lợi cá nhân. Huynh đệ Mật gia chúng con thật quá đỗi may mắn khi được phép ngày ngày viếng thăm kỳ viên dị thảo này.

  Qua những lời tâm huyết Thầy ban, giúp con hiểu được công dụng lợi lạc của việc đọc bài comment trên trang mạng, là Chánh kiến quang minh tam muội, là sự cúng dường cả về thân, ngữ, tâm. Con cảm tạ ơn Thầy, ngoài việc cho phép chúng con thực hiện hình thức cúng dường duy trì trang mạng với mức phí rất thấp, Thầy còn quá từ bi khi trình bạch trước Bồ tát Quan Âm để chúng con được cúng dường tịnh tài tùy tâm vào quỹ Hoạt động Pháp sự của Mật gia Song Nguyễn, là một tâm pháp cúng dường thực hiện cùng lúc 3 yếu tính giác ngộ, là phương tiện giúp chúng con gia tăng phước báu và tích lũy công đức.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự phát triển của Yoga Thanh Trí vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua vị Thầy cho bản thân con cùng các huynh đệ sẽ luôn trân quý hiện hữu, giữ được tĩnh thức, chánh niệm và chú tâm, làm được người biết ơn và biết trả ơn, để không cô phụ tấm lòng từ bi của vị Thầy.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 52. Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến)
  đã đọc qua bài ” Đệ tam tâm pháp Thanh Trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN Bài 6: TỪ HÌNH THỨC CÚNG DƯỜNG THÀNH TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG  ” rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ và  cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho con hiểu được việc đọc bài và comment trên chanhtuduy cũng là hình thức cúng dường đem lại lợi lạc 3 trong 1 về hành vi thân, ngữ, tâm và Thầy cho con hiểu được Sự đóng góp hội phí 200 ngàn đồng 1 tháng cũng là hình thức cúng dường  không là phương tiện, không  phải là một tâm pháp cúng dường nhưng thể hiện ở chúng con thực hiện cùng 1 lúc 3 tính yếu giác ngộ: xả ly, bồ đề tâm, tánh không tích lũy công đức trên con đường tu tập đi đến giải thoát.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh.

  Om mani padme hum

 53. Mật Huệ Minh says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỉ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy từ bi đã luận giảng cho con hiểu được pháp tu cúng dường ạ. Con cảm tạ ơn từ bi của vị Thầy đã ban cho con bài pháp vô cùng lợi lạc và ý nghĩa này ạ.

  Con xin thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum! 

 54. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc Bài 6 “TỪ HÌNH THỨC CÚNG DƯỜNG THÀNH TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG”. Con hoan hỷ với mô thức “Tâm pháp cúng dường” của Mật gia Song Nguyễn dễ làm nhưng hiệu quả 3 trong 1. Bài pháp của Thầy giúp học trò, đệ tử chúng con thấy được công dụng của việc comment trên chanhtuduy.com, hiểu được giá trị nghĩa vụ góp phần duy trì trang mạng chanhtuduy.com và là phương tiện tăng phước báu, tích lũy công đức nhờ hoan hỷ cúng dường cho hoạt động Bồ đề tâm của Mật gia Song Nguyễn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 55. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài viết của vị Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con được hiểu rằng khi chúng con comment trên chanhtuduy.com, thực hiện nghĩa vụ đóng hội phí và cúng dường tịnh tài thêm tùy tâm hàng tháng là chúng con đang thực hiện 3 hoạt động cúng dường. Chúng con comment là thể hiện sự cúng dường về thân, ngữ, tâm đối với vị Thầy. Khi chúng con cúng dường comment càng nhiều và càng hay thì công đức/phước đức tích lũy càng lớn, đồng thời trí tuệ ngày càng tăng trưởng. Dù chúng con là ai, chúng con đều có thể thực hiện hoạt động cúng dường comment tới vị Thầy vào bất kể lúc nào, bất kể nơi đâu (chỉ cần kết nối được mạng). Khi chúng con thực hiện nghĩa vụ góp hội phí 200.000đ/tháng để duy tu, bảo trì trang mạng cũng là một hình thức cúng dường nhưng chưa phải tâm pháp cúng dường. Và khi chúng con cúng dường tịnh tài tùy tâm vào quỹ Hoạt động Pháp sự của Mật Gia Song Nguyễn hàng tháng với tinh thần tự nguyện, hoan hỷ và tâm trong sáng, chúng con đang thực hiện cùng 1 lúc 3 yếu tính Giác ngộ: Xả ly, Bồ đề tâm, Tánh Không, đó là tâm pháp cúng dường giúp chúng con gia tăng phước báu, tích lũy công đức.

  Con thực sự xúc động trước tấm lòng từ bi của vị Thầy đối với chúng sanh chúng con. Vị Thầy đã tạo nên những phương tiện thiện xảo để chúng con được tích lũy nhanh chóng 2 bồ tư lương công đức và trí tuệ, để được an lạc đời này, Cực lạc đời sau. Con hiểu rằng nhờ có vị Thầy, chúng con mới có được cơ hội quý giá là được thực hiện 3 hoạt động cúng dường hàng tháng, vì vậy mọi hanh thông thế gian lẫn xuất thế gian chúng con có được chính là nhờ ơn phước sâu xa từ vị Thầy. Hiểu được ý nghĩa của 3 hoạt động cúng dường, con rất hoan hỷ và cảm nhận cuộc sống thật là giá trị vì những đồng tiền mình có được từ mưu sinh chân chánh trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết khi được cúng dường cho hoạt động Bồ đề tâm của Mật Gia Song Nguyễn. Con xin cảm tạ ân đức của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Dài!

   • Nguyễn Hà Liên says:

    Kính bạch Thầy!

    Con cảm tạ ơn Thầy đã nhắc nhở con ạ. Con thấy bản thân vô cùng tàm, quý vì lại lặp lại lỗi viết dài mà không tư duy. Con xin nguyện quán xét bản thân và sửa đổi, có sự tư duy nhiều hơn ạ.

    Om Mani Padme Hum.

 56. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán Trí huệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã lập nên lâu đài Duy ma cật với hơn 2000 bông hoa đạo pháp, để chúng con vừa thưởng ngoạn vừa tích tập được công đức. Qua bài viết con hiểu được rằng khi chúng con comments lên chanhtuduy.com là thể hiện sự cúng dường về thân tức là gõ bàn phím, về ngữ là sự ca ngợi về giáo pháp và Trí tuệ của vị Thầy, về tâm là sự khẳng định giá trị tư duy định hướng và bài bác tư duy định kiến. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum

   

 57. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài và thấy rằng cúng dường phải thanh tịnh cả về thân ngữ tâm, thành tâm vì giáo pháp, vị Thầy, trang mạng phật pháp chánh tư duy chánh kiến rạng ngời,  là lâu đài duy ma cực mà học trò hay đệ tử tích lũy được công đức và trí tuệ thông qua việc comment thể hiện hành vi thân ngữ tâm và đạt 3 yếu tính giác ngộ là xả ly, bồ đề tâm, tánh không qua đó sẽ xuất tuệ quang sáng ngời.

  Thầy đã cho chúng con đóng góp phí trang mạng với số tiền hoàn toàn không khó chỉ hai trăm nghìn, một hình thức để chúng con tích lũy phước báu và để chúng con thấy được những gì ngược với thế gian tức là pháp.

  Con hoan hỷ với lòng từ bi và trí tuệ của vị Thầy

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 58. Mật Huệ Như (Hoàng Trà) says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài Pháp: “Đệ tam tâm pháp Thanh Trí: Cúng dường bất khả gián đoạn. Bài 6: Từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường” của Thầy rồi ạ.
  Qua bài Pháp của Thầy, con hiểu được rằng: Khác biệt với những mô thức cúng dường tâm linh truyền thống, Thầy đã phát kiến tâm pháp cúng dường phù hợp với căn cơ của những học trò, đệ tử đang chập chững bước vào cửa đạo, giúp chúng con thoát khỏi tâm lý tự ti, mặc cảm để vui tu hơn là gắng tu, khổ tu.
  Thầy đã miệt mài lao động giải thoát hơn 25 năm để xây dựng nên một dây chuyền công nghệ tâm linh ưu việt, giúp chuyển hóa chút thời gian, tịnh tài ít ỏi của con thành sản phẩm tâm linh quý giá là công đức và trí tuệ.
  Nếu không có lâu đài Duy Ma Cật chanhtuduy với hơn 2.000 viên gạch chánh kiến mà vị Thầy đã dành trọn trí lực, tâm lực, nguyện lực tạo dựng nên thì với quỹ thời gian ít ỏi dành cho việc đọc bài, comment cùng 200.000 đ/tháng, con không thể nào tích lũy công đức, trí tuệ qua các hoạt động tâm linh: nghe pháp, giảng pháp, cầu nguyện, cúng dường thân, ngữ, tâm lên vị Thầy.
  Và nếu không có vị Thầy luôn miệt mài hoằng dương chánh pháp, giáo hóa chúng sanh qua những chuyến pháp sự, pháp hội, vân du thuyết pháp… thì với chút tịnh tài ít ỏi làm sao con có thể thực hiện cùng lúc được ba yếu tính Giác ngộ: Xả ly, Bồ đề tâm và Tánh không.
  Kính bạch Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã phát kiến và phổ truyền tâm pháp cúng dường lợi lạc ngang qua trang mạng chanhtuduy.com và Quỹ hoạt động Pháp sự của Mật Gia Song Nguyễn, giúp chúng con được nâng cấp về trình độ chánh kiến, phóng xuất tuệ quang rạng ngời, gia tăng phước báu, tích lũy công đức.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con một bài Pháp lợi lạc.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 59. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết của Thầy “Đệ tam tâm pháp Thanh Trí: Cúng dường bất khả gián đoạn, bài 6: Từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường”.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 60. Phạm Thị Tươi says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Lưu Thuỷ đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con hiểu được việc cúng dường đạo sư cúng dường tam bảo đúng theo chánh pháp.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 61. Mật Khải Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Đọc xong “Bài 6: Từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường”, sau đó chiêm nghiệm về những tri kiến xoay quanh cúng dường mà con được tiếp thu từ lúc theo học vị Thầy, và so sánh với sự hiểu về hình thức cúng dường trước đây của con và phần đông chúng sanh; con không khỏi cảm phục Trí tuệ, Bồ đề tâm và những phương tiện thiện xảo của vị Thầy…

  Cụ thể, khi chưa được chánh kiến từ lâu đài Duy Ma Cật soi sáng;  thì con cũng như phần đông chúng sanh, đều chỉ nhìn cúng dường như một hoạt động tâm linh đơn giản nhằm để tích lũy phước điền bằng tịnh tài, tịnh vật hoặc làm công quả. Nhìn chung chi có thể tiếp cận được cúng dường ở mức là một hình thức tu Phước, và chỉ thực hành được Xả Ly; giờ đây con thấy rõ sự thiếu xót và sơ xài của cách tiếp cận này.

  Còn khi được theo học vị Thầy; con hết sức hoan hỉ khi thấy rõ ở Mật Gia Song Nguyễn, cúng dường trở thành một mô thức tâm linh thâm thúy – là một pháp môn Phước Huệ song tu và trang bị cho người hành giả đủ ba áo là Xả Ly, Bồ Đề Tâm, Tánh Không. Điển hình như qua tu pháp Chánh Kiến Quang Minh Tam muội, chúng con vừa tích lũy được công đức vừa tích lũy được trí tuệ với mỗi comments như một đóa hoa cúng dường lên Thầy Cô, lại thực hiện cùng lúc ba yếu tính giác ngộ bằng việc cúng dường tịnh tài vào quỹ Hoạt động Pháp sự.

  Con cảm tạ Thầy đã khai sáng cho con những tri kiến quý báu này, cho con thấy được nguyên nghĩa thâm thúy của cúng dường – một trong mười hoạt động tâm linh đạo Phật, khi từ một hình thức trở thành một tâm pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 62. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc phần tiếp theo của trước tác Đệ tam tâm pháp Thanh Trí: CÚNG DƯỜNG BẤT KHẢ GIÁN ĐOẠN Bài 6: TỪ HÌNH THỨC CÚNG DƯỜNG THÀNH TÂM PHÁP CÚNG DƯỜNG.
  Con cảm tạ ân Thầy đã luận giảng cho chúng con hiểu lợi lạc không thể nghĩ bàn về việc đọc bài và comment trên chanhtuduy.com. Bên cạnh việc chúng con thực hành, diễn tập Chánh kiến quang minh tam muội, chúng con còn được cúng dường về thân, ngữ, tâm lên vị Thầy, người đại diện cho Tam Bảo, là một trong 12 đối tượng xứng đáng được cúng dường mà Đức Phật đã dạy. Nghĩ đến câu chuyện khi xưa ngài Marpa ở tuổi ngũ tuần một mình một ngựa vượt bão tuyết, đối đầu với bão cát và muôn trùng hiểm nguy, lặn lội mất 2 năm để đến Ấn Độ tìm vị Thầy của mình mới có cơ hội cúng dường Ngài thì giờ đây chúng con thực quá đỗi may mắn được vị Thầy ban phương tiện thiện xảo chanhtuduy.com dễ dàng truy cập mọi nơi, mọi lúc để được thực hành diễn tập những hoạt động tâm linh cao diệu. Con hiểu rằng trong thời đại mạt pháp này, thật hy hữu và dường như chỉ có một  trang web Phật học như chanhtuduy.com tựa lâu đài Duy Ma Cật nguy nga với hơn 2000 bài viết ngút ngàn chánh kiến, được tạo lên bằng bao tâm lực, nguyện lực, tài lực của vị Đạo sư Thanh Trí. Và, chúng con chưa hết bàng hoàng đó thôi khi biết cũng vẫn có đó những trang web đình đám mang danh Phật học như Thư viện Hoa sen với số lượng bài khổng lồ đó nhưng lại là chất liệu tâm linh tạp nham, là nồi lẩu thập cẩm. Con cảm tạ ân Thầy đã cho phép chúng con được đóng góp 200 ngàn đồng mỗi tháng để duy tu, bảo trì trang mạng cũng là hình thức cúng dường và con hoan hỷ biết bao nhiêu khi hiểu rằng từ hình thức cúng dường ấy đã được vị Thầy dùng phương tiện trí tuệ để “nâng cấp” thành tâm pháp cúng dường ngang qua việc cho chúng con được phép cúng dường tịnh tài tùy tâm hàng tháng vào quỹ Hoạt động Pháp sự của Mật gia Song Nguyễn để được gia tăng phước báu, tích lũy công đức bởi được thực hành cùng một lúc 3 yếu tính giác ngộ: Xả ly, Bồ đề tâm và Tánh không. Con cảm tạ ân Thầy đã luận giảng cho chúng con hiểu phương tiện để có được lợi ích siêu việt như thế. Con cảm tạ ân Thầy  ban cho chúng con cơ hội lớn lao như thế.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 63. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Bài 6: Từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường” trong tác phẩm “Đệ tam tâm pháp Thanh Trí: Cúng dường bất khả gián đoạn”. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và Bồ Đề tâm của vị Thầy đã nâng những hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường để khi được vị Thầy cho phép diễn tập thực hành chúng con có cơ hội tích tập được công đức, phước đức. Con hiểu rằng, qua việc diễn tập thực hành tâm pháp cúng dường này, con thực hiện cùng 1 lúc 3 yếu tính Giác ngộ là Xả ly, Bồ Đề tâm và Tánh không. Bên cạnh đó, việc đọc bài và viết comment trên chanhtuduy.com là phát kiến tâm linh  mà vị Thầy đã phát lồ và từ bi cho phép chúng con thực hiện để không những trang bị cho mình chánh kiến , tích tập công đức và trí tuệ và thực hiện tu pháp cúng dường về cả thân, ngữ và tâm.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và trí tuệ của vị Thầy khi kỳ công, đặt cả tâm lực, trí lực, đạo lực và nguyện lực dựng lên Lây đài Duy Ma Cật Chanhtuduy.com với hơn 2000 bài viết ngút ngàn Chánh kiến, nhất quán về nội dung, bố cục và văn phong, mang tinh thần khoa học biện chứng tâm linh nhằm phổ truyền và lan tỏa Chánh pháp Phật đà. Còn như rất nhiều trang mạng khác, đặc biệt là Thư viện Hoa Sen cũng với hàng nghìn bài viết nhưng thực sự là một “nồi lẩu thập cẩm” tâm linh, nhiều bài viết nội dung không kiểm duyệt, hoặc sao chép phục vụ ý đồ trục lợi cá nhân, đạo đức giả của ban biên tập. Qua đó, con mới hiểu được sự may mắn  và ơn phước của bản thân khi được vị Thầy từ bi trao cho chiếc chìa khóa vàng để bước vào lâu đài Duy Ma Cật này.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  OM MANI PADME HUM

 64. Nguyễn Thị Minh Hà says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Hồng Quang hoan hỷ đọc xong bài ‘Đệ tam tâm pháp Thanh trí: Cúng dường bất khả gián đoạn. Bài 6: Từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường’.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu về lâu đài Duy Ma Cật chanhtuduy.com là một kỳ viên Phật học quý báu có sự tương tác mang tầm cỡ quốc tế, việc comment trên chanhtuduy.com (Chánh kiến Quang minh Tam muội) chính là một hình thức cúng dường đầy đủ về thân, ngữ, tâm.
  Bên cạnh đó, con hiểu được gia trị đóng góp duy trì trang mạng chanhtuduy.com.
  Thêm vào đó, việc hoan hỷ cúng dường tịnh tài vào quỹ Hoạt động Pháp sự của Mật gia Song Nguyễn thực hiện cùng 1 lúc 3 yếu tính Giác ngộ: Xả ly (tự nguyện chứ không còn là ‘nghĩa vụ’), Bồ đề tâm (góp phần gieo mầm Bồ đề cho chúng sanh, học trò đệ tử thông qua các pháp hội, pháp sự,…), Tánh không (tâm không suy nghĩ được-mất, vinh-nhục, khen-chê dần đạt đến Tánh không từng phần trong đạo Phật).
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 65. Trần Anh Thương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Khánh Văn đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết vô cùng lợi lạc này ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 66. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ và cảm tạ Thầy đã giảng giải .

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om mani padme hum !

 67. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết số 6: “Từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường” trong loạt bài “Đệ tam tâm pháp Thanh trí: Cúng dường bất khả gián đoạn ” của vị Thầy rồi ạ.

  Đọc bài viết con cảm niệm ơn phước khi được đọc bài và viết comment trên trang mạng chanhtuduy.com, một thư viện Phật học với sự tương tác mang tầm cỡ quốc tế đem lại lợi lạc không thể nghĩ bàn. Khi comment trên chanhtuduy.com là chúng con thể hiện cúng dường về thân, comment cúng dường càng nhiều, càng hay sẽ được nâng cấp về trình độ chánh kiến, phòng xuất tuệ quang rạng ngời , lợi lạc chúng con nhận được nhiều như vậy nhưng chỉ phải góp phần hội phí 200 ngàn đồng/tháng ,mức đóng còn thấp hơn học phí của học sinh mẫu giáo và đây là một hình thức cúng  dường không phải là tâm pháp cúng dường; từ hình thức này vị Thầy đã  nâng cấp thành tâm pháp cúng dường và cho phép chúng con được diễn tập bằng cách cúng dường tịnh tài tùy tâm hàng tháng bên cạnh phần hội phí vào quỹ Hoạt động Pháp sự của Mật Gia Song Nguyễn ngõ hầu gia tăng phước báu, tích tập công đức và đồng thời thực hiện được cùng một lúc ba yếu tính Giác ngộ là : Xả ly, Bồ Đề Tâm, Tánh Không. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 68. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết Đệ Tam Tâm pháp Thanh Trí Cúng Dường Bất Khả Gián Đoạn Bài 6:Từ Hình Thức Cúng Dường Thành Tâm Pháp Cúng Dường

  Dạ kính Thầy đọc xong bài viết con hiểu được đuọc công dụng của sự commet trên chanhtuduy .com là phương tiện tăng phước báu tích lũy công đức trang bị chánh kiến tiến đến con đường giải thoát

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lọi lạc cho tất cả chúng sanh

  Om mani padme hum

 69. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được đọc tiếp bài viết số 6″ Từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường” trong loạt bài viết” Đệ tam tâm pháp Thanh trí: Cúng dường bất khả gián đoạn” của vị Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã luận giảng cho con hiểu được sự quý giá của lâu đài Duy Ma Cật, bởi rất khó để tạo nên lâu đài Duy Ma Cật cùng công dụng của việc viết comment trên trang mạng chanhtuduy.com .
  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy giúp con hiểu được ý nghĩa lớn lao và sự lợi lạc của tu pháp cúng dường mà vị Thầy đã từ bi cho phép chúng  con được diễn tập, thực hành, tất cả những hoạt động  cúng dường đều mang lại lợi lạc cho chính bản thân đệ tử và học trò chúng con.

  Khi nhận thức được sự lợi lạc trong hoạt động cúng dường con sẽ quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm, khi thực hiện ba yếu tố giác ngộ xả ly,bồ đề tâm,tánh không,tăng trưởng hơn nữa”niềm tin tuyệt đối vào giáo pháp, vị Thầy” để chúng con có được an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài ban cho chúng con bài pháp quý báu lợi lạc.
  Con cầu nguyện Thầy,Cô mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 70. Mật Tịnh Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài pháp này rồi ạ.

  Kể từ bài thứ 6 trong loạt bài “Đệ tam tâm pháp Thanh trí: Cúng dường bất khả gián đoạn”, con đã hiểu được rằng viết bài và comment trên chanhtuduy.com cũng là một tu pháp cúng dường, như lời Thầy đã dạy: “các trò comment cúng dường càng nhiều, càng hay sẽ được nâng cấp về trình độ chánh kiến, phóng xuất tuệ quang rạng ngời”.

  Mỗi đệ tử Hội viên được cơ hội thực hiện “nghĩa vụ” đóng góp hội phí 200 ngàn đồng/tháng để duy tu, bảo trì trang mạng chanhtuduy.com. Mỗi đệ tử Hội viên còn có được cơ hội “cúng dường tịnh tài tùy tâm vào quỹ Hoạt động Pháp sự của Mật Gia Song Nguyễn ngõ hầu gia tăng phước báu, tích lũy công đức.”. Nhờ tâm pháp cúng dường này, các đệ tử chúng con thực hiện được cùng một lúc 3 yếu tính Giác ngộ: Xả ly, Bồ đề tâm, Tánh không.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con nhiều phương pháp để gia tăng phước báu và tích lũy công đức ngang qua tu pháp “Cúng dường bất khả gián đoạn” cao diệu!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con một bài pháp lợi lạc!

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của các chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  OM MANI PADME HUM

 71. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ đọc tiếp loạt bài về tu pháp Cúng dường bất khả gián đoạn. Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng pháp cho chúng con.

  Qua luận giải của Thầy, con hiểu được những khía cạnh rất độc đáo của tu pháp cúng dường ở Mật gia Song Nguyễn mà Thầy đã sáng tạo. Tu pháp không chỉ thực hiện bằng việc dâng cúng phẩm vật, tịnh tài mà bằng cả hình thức tâm pháp nhờ có trang chanhtuduy.com. Được Thầy trao cho chiếc chìa khóa truy cập trang chanhtuduy.com, chúng con vừa được thưởng ngoạn hơn 2000 bài viết để học, để hiểu Giáo pháp của Đức Phật qua những bài giảng pháp của Thầy, vừa có cơ hội cúng dường vị chủ nhân của Lâu đài chanhtuduy.com bằng bút ngữ ngợi ca vẻ đẹp của của tòa lâu đài cùng vị chủ nhân, vun trồng đóng góp những bông hoa đạo pháp qua những bài viết, những bài cảm niệm, những lá thư người tâm đạo hoặc bắt những con sâu tài kiến bằng những bài đối luận. Chúng con cũng được cúng dường tịnh tài để duy tu, bảo dưỡng,bảo trì cho Tòa lâu đài thêm kiên cố, sạch đẹp. Sự độc đáo này đã khiến cho những kẻ tà kiến vừa ghen tị, vừa thèm khát đến mức thò tay trộm cắp.

  Con cũng hiểu rằng tu pháp Chánh kiến Quang minh tam muội thực sự là một tu pháp bao quát cả những tu pháp khác, trong đó có tu pháp cúng dường bởi thực hiện tu pháp này, chúng con được cúng dường tâm pháp bằng ngôn ngữ, cúng dường bằng tịnh tài, khiến cho người thực hành tích lũy công đức nhanh chóng gấp bội phần. Con hoan hỉ tán thán công hạnh của Thầy đã xây đắp nên Lâu đài Chanhtuduy.com vô cùng độc đáo, duy nhất, thanh tịnh và ngập tràn tinh túy đạo pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 72. Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua bài viết, con hoan hỷ cảm niệm ơn phước khi qua cơ hội quý báu được tiếp cận trang mạng chanhtuduy.com, chúng con được thực hiện cúng dường cùng lúc về thân ngữ tâm. Trong đó, khi comment lên chanhtuduy.com là thể hiện cúng dường về thân; những lời tán thán, ngợi ca vẻ đẹp, hoan hỷ với chủ nhân lâu đài Duy Ma Cật, đồng thời tỉa tót, bắt những con sâu tà kiến bằng những comment đối luận là thể hiện sự cúng dường về ngữ; những comment khẳng định giá trị tư duy định hướng và bác bỏ tư duy định kiến là sự cúng dường về tâm. Con hoan hỷ tán thán trí huệ và bồ đề tâm của Thầy cho chúng con có cơ hội được gia tăng phước báu, tích luỹ công đức từ hình thức cúng dường trở thành tâm pháp cúng dường thông qua việc cúng dường tuỳ tâm vào quỹ hoạt động pháp sự của Mật gia Song Nguyễn. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con hiểu được ý nghĩa lớn lao và lợi lạc của việc thực hiện tâm pháp cúng dường, từ đó càng thêm trân quý cơ hội được thực hành pháp. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 73. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết “Đệ tam tâm pháp Thanh Trí: Cúng dường bất khả gián đoạn.Bài 6: từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường”. Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã từ bi luận giải ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 74. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh,trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã luận giảng cho chúng con hiểu về sự quý giá của lâu đài Duy Ma Cật.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 75. Mật Dũng Tấn says:

  Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc tiếp loạt bài cúng dường bất khả gián đoạn con cảm ơn Thầy ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu cho chúng sanh hạnh phúc trong phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 76. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ đọc bài “Đệ tam tâm pháp thanh trí, bài 6: từ hình tức cúng dường thành tâm pháp cúng dường.”
  Con xin tán thán công hạnh và trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã cho chúng con hiểu công dụng của việc đọc và comment trên chanhtuduy.com. Việc comment trên chánh tư duy chính là thể hiện sự cúng dường về thân, ngữ, tâm lên vị Thầy mà còn giúp con rèn luyện tư duy, nâng cao chánh kiến của mình.

  Con hoan hỉ với việc đóng góp bảo trì trang mạng hằng tháng. Con hoan hỉ cảm tạ ơn Thầy đã trình bạch trước đức Bổn tôn Quán Âm để chúng con được cúng dường tịnh tài tuỳ tâm vào quỹ hoạt động pháp sự của MGSN, gieo mềm bồ đề tâm tới chúng sanh hữu duyên, giúp chúng con có cơ hội gia tăng phước báu, tích luỹ công đức và cùng 1 lúc thực hiện được 3 yếu tính giác ngộ là xả ly, bồ đề tâm, tánh không.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 77. Cao Diệu Mật Thủy
  Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc tiếp bài 6: “Từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường” trong loạt bài “Cúng dường bất khả gián đoạn” của vị Thầy. Qua bài này con đã được hiểu cúng dường Pháp bảo là tâm pháp cúng dường mà vị Thầy đã trình bạch trước Bồ tát Quán Âm để chúng con cúng dường tịnh tài tùy tâm vào quỹ hoạt động Pháp sự của Mật gia Song Nguyễn để gia tăng phước báu, tích lũy công đức.

  Con hoan hỷ và càng trân quý tâm pháp này, bởi nhờ tâm pháp này, chúng con được thực hiện cùng lúc 3 yếu tính giác ngộ: 1/ Xả ly khi cúng dường với tinh thần tự nguyện (chứ không phải “nghĩa vụ”); 2/ Bồ đề tâm: vì hiểu rằng mình cúng dường góp phần vào quỹ hoạt động pháp sự của Mật gia, tức góp phần gieo mầm Bồ đề cho chúng sanh; 3/ Tánh không: khi cúng dường với tâm không vướng bận được – mất, vinh – nhục, khen – chê, tiến dần đến tánh không từng phần trong đạo Phật.

  Cầu nguyện cho chúng con sẽ sớm tịnh hóa tâm thức nhiễm ô để được cơ hội tiếp tục thực hành tâm pháp này.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài pháp này. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 78. Mật Chánh Hưng
  Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con về bài 6 trong Đệ tam tâm pháp thanh trí: Cúng dường bất khả gián đoạn “Từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường”. Qua bài viết, con hiểu rằng khi con comments trên trang mạng chanhtuduy.com là thể hiện sự cúng dường về thân thức, về bút ngữ, comments như một sự ca ngợi vẻ đẹp, hoan hỷ với chủ nhân lâu đài Duy ma cật là Thầy.
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn, uốn nắn con, trang bị cho con chánh kiến để tiếp bước trên đạo trình giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn luôn thành tựu hạnh phúc phật tánh.
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 79. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ đọc “bài 6 : Từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cũng dường” của vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng cho chúng con thấy được công dụng của việc comment đều đặn hằng ngày trên căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại là chanhtuduy.com, hiểu được giá trị ý nghĩa của việc đóng góp duy trì trang mạng cũng như việc hoan hỷ cúng dường tịnh tài cho hoạt động Bồ đề tâm của Mật Gia Song Nguyễn chính là phương tiện tăng phước báu và tích lũy công đức nhằm “an lạc đời này, cực lạc đời sau” cho chúng con.
  – Comment trên chanhtuduy.com là chúng con đang thể hiện sự cúng dường cả về thân, ngữ, tâm. Chúng con comment cúng dường càng nhiều, càng hay sẽ được nâng cấp về trình độ chánh kiến, phóng xuất tuệ quang dạng ngời.
  – Chúng con cúng dường tịnh tài tùy tâm vào quỹ hoạt động Pháp sự của Mật Gia Song Nguyễn là chúng con được gia tăng phước báu, tích lũy công đức và cùng một lúc thực hiện ba yếu tính Giác ngộ là Xả ly- Bồ đề tâm-Tánh không.
  Đây đều là những phương tiện rất đơn giản dễ dàng thực hành nhưng lại đạt hiệu quả 3 trong 1 mà chỉ có ở viện ITA.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 80. Mật Thuận Liên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con hiểu được bài học Pháp vô cùng quý giá đó là” từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường. Qua bài viết con hiểu được comment các bài viết trên trang Chanh tuduy.com cũng là cúng dường về thân, ngữ tâm của chúng con. Chúng con comment càng nhiều thì không chỉ tăng thêm công đức mà còn dần dần nâng cấp trình độ tâm linh vốn không dễ có được ở người thường.
  Hơn nữa qua bài viết chúng con hiểu rằng việc bỏn sẻn, tính toán, chưa chu toàn trong Pháp cúng dường tịnh tài chính là biểu hiện của quỷ tính. Chúng con vẫn chưa thực hành được Xả ly, Bồ đề tâm, Tánh không thì làm sao có thể ” an lạc đời này, cực lạc đời sau. Con hiểu rằng cúng dường tịnh tài nhằm vào hoạt động Pháp sự, Pháp hội- một hoạt động tâm linh đem nhiều lợi lạc cho chúng sanh thì đó cũng là cách cho chúng con dù công đức ít nhưng phước đức nhiều. Trái lại cúng dường với đầy quỷ tính, bám chấp vào đươc_mất, hơn _ thua, vinh_ nhục, khen- chê thì dù có công đức bao nhiêu cũng không có được nhiều phước đức. Qua bài giảng của Thầy con hiểu rằng cúng dường bằng tâm của học trò cùng với lòng sùng kính vị Đạo sư.
  Con hoan hỷ được đọc bài viết của vị Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của mọi chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 81. Mật Nguyệt Hà
  Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Nguyệt Hà hoan hỷ khi đọc bài viết cúng dường bất khả gián đoạn bài 6 từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường bất khả gián đoạn. Con cảm ơn Thầy đã chỉ ra cho chúng con biết lợi lạc của việc đọc bài và viết comment , cũng như Thầy cho phép chúng con được cúng dường tùy tâm là để cho chúng con có cơ hội tích tập công đức đọc bài comment trên chanhtuduy.com giúp chúng con tích tập được 3 công đức cùng lúc
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh
  Con cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum

 82. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này ạ. Con thành tâm cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi luận giải, giúp con hiểu thêm được lợi ích lớn lao mà người thực hành có thể đạt được từ việc tinh tấn thực hành tâm pháp Thanh Trí: “Cúng dường bất khả gián đoạn”.
  Như vị Thầy đã luận giải trong bài viết, con hiểu được rằng chính nhờ thực hành tâm pháp này, con có thể thực hiện cùng một lúc 3 yếu tính Giác ngộ là: Xả ly khi sự cúng dường được khởi phát từ sự tự nguyện; Bồ đề tâm là khi sự cúng dường đó có thể được sử dụng để thực hiện các pháp sự, giúp chúng sanh tiếp cận với ánh sáng chánh kiến Phật Pháp; Và Tánh Không khi bản thân con thực hiện tâm pháp ấy mà không rơi vào sự hơn-thua, được-mất của bát phong. Như vậy, thông qua tâm pháp Thanh Trí này mà vị Thầy từ bi chỉ dạy, hướng dẫn thì bản thân con có thể dần dần đi từng bước vững chắc trên con đường Giác ngộ. Và điều đó mang lại lợi ích cho chính bản thân con mà thôi. Qua đó, con thấy thật đáng buồn cho những kẻ đầy quỷ tính, những kẻ được thực hành tâm pháp Thanh Trí này nhưng lại thấy hối tiếc, tiếc rẻ. Chẳng lẽ họ lại ích kỷ với chính bản thân mình hay sao! Điều đó thật là sai lầm. Bởi vì Như Mật điển Tây Tạng Phật giáo cũng đã xác quyết rằng: “Ai tìm giải thoát luân hồi thì ngay nơi đó họ cũng được gia tăng thịnh vượng” và Đại sĩ Liên Hoa Sanh cũng đã xác quyết: “Ta chưa thấy ai tu tập nghiêm túc mà đói khát cả”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, giúp con hiểu được giá trị to lớn của tâm pháp Thanh Trí “Cúng dường bất khả gián đoạn”. Con hiểu được rằng việc thực hành tâm pháp cũng là vì chính lợi ích cho bản thân con. Bởi vì khi gieo một hạt giống xuống đất thì chính con sẽ là người thu hoạch kết quả đến từ hạt giống đó. Điều quan trọng là con cần biết cách đón nhận cơn mưa ơn phước thông qua kênh vận chuyển vị Thầy để chăm non hạt giống đó, chăm sóc đất trồng để hạt giống đó được nảy mầm, đơm trái ngọt.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trường thọ và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 83. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài luận giảng của Thầy về thực nghĩa cúng dường tịnh tài và cúng dường thông qua thực hành tâm pháp chánh kiến quang minh tam muội. Đọc bài lần này cho con thêm cơ hội tư duy về tâm pháp cúng dường bất khả gián đoạn mà Thầy đã dày công nỗ lực phát kiến vì lợi lạc của tất cả hữu tình.
  Thông qua việc thực hành tâm pháp cúng dương bất khả gián đoạn, Thầy cho chúng con ân hưởng những phước báu, công đức từ cõi thù thắng của chư Phật, Thầy biến những giá trị tầm thường của thế gian thành giá trị cao quý của tâm thanh tịnh. Chỉ là những tờ tịnh tài mang giá trị nhỏ bé, có khi chưa đủ mua một bó rau thế tục, thông qua “heo con xinh đẹp” bỗng nhiên biến thành phương tiện để “tậu” kho công đức, chạm “ngọc lưu ly” của cõi thù thắng. Điều quan trọng hơn nữa, là số tịnh tài nhỏ bé những tưởng không thể làm gì được ở thế gian lại trở thành phương tiện thiện xảo giúp chúng con thanh tịnh tâm mình từ từng phần đến toàn phần nhờ tu pháp cúng dường bất khả gián đoạn. Thật kỳ diệu!
  Đồng thời, thông qua tâm pháp này, tâm học trò được kết nối với tâm thanh tịnh của vị Thầy, trưỡng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư; từ đó những phẩm tính của vị Thầy được lan tỏa và tiếp thêm sức mạnh để học trò đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, đời này an lạc, đời sau cực lạc.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con cơ hội được thực hành tâm pháp vi diệu này, để được hân thưởng hoa thơm trái ngọt trên hành trình về thành phố giải thoát.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 84. Mật Hữu Tâm
  Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con rất hoan hỷ được đọc một bài pháp cúng dường bất khả gián đoạn mà vị Thầy đã từ bi phát kiến, để chúng con đọc, và hiểu được sự vi diệu của của giáo pháp tâm linh cúng dường bất khả gián đoạn,” heo con xinh đẹp” để cho chúng con có được nhiều lợi lạc,công đức, hanh thông thế sự ạ.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 85. Mật Tịnh Pháp
  Mật Tịnh Pháp says:

  Dạ Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài này rồi ạ
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh
  Cầu nguyên đai dịch sớm được qua mau
  Um Ma Ni Pê Mê Hum

 86. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài số 6 trong các bài Pháp “Đệ tam tâm pháp Thanh Trí” của vị Thầy ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con. Mỗi tâm pháp của vị Thầy đều bao hàm 3 yếu tính Giác ngộ: Xả ly, Bồ đề tâm, Tánh không, và khi người trò được diễn tập/thực hành dưới sự chỉ dạy của vị Thầy, là cùng lúc thực hành 3 yếu tính Giác ngộ. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con hiểu những lợi lạc của việc comment như một hình thức cúng dường về thân, ngữ, tâm đối với chủ nhân lâu đài Duy Ma Cật, con hoan hỷ khi hiểu rằng chúng con đã gieo hạt giống đúng vào mảnh đất chánh kiến để thu hoạch quả Giác ngộ trong tương lai. Con hoan hỷ được hiểu những lợi lạc khi hoan hỷ cúng dường tịnh tài cho hoạt động Bồ đề tâm của Mật Gia Song Nguyễn theo quỹ đạo chánh pháp.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài giảng giải cho chúng con.
  Con cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 87. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ vị Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu rõ hơn về Đệ tam tâm pháp Thanh trí ” Cúng dường bất khả gián đoạn” từ hình thức cúng dường thành tâm pháp cúng dường. Qua đây con thấy được những lợi lạc không thể nghĩ bàn của tu pháp cúng dường và hơn thế vị Thầy đã làm nên một lâu đài Duy Ma Cật được xây lên từ ít nhất 2000 viên gạch chánh kiến mà hiếm ai có thể làm được để giờ đây vị Thầy giúp chúng con trở thành những người may mắn khi chỉ cần đọc bài và comment trên chanhtuduy.com là chúng con đã tích tập được vô lượng công đức, trí tuệ bởi hoạt động tụng kinh gõ mõ thời @ giúp chúng con cúng dường cả về thân, ngữ, tâm . Cùng với đó việc đóng góp duy trì trang mạng với số tiền ít ỏi nhưng đem lại cho chúng con vô lượng công đức khi chúng con cùng lúc thực hiện ba yếu tính giác ngộ là xả ly, Bồ đề , Tánh không mang lại lợi lạc cho chính mình và chúng sanh vậy mà bao kẻ vẫn tiếc rẻ con số ít ỏi đó để rồi kết cục nhận lại thảm hại bởi tâm keo kẹt bủn xỉn.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 88. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy với nhiều phương tiện thiện xảo khác nhau giúp đệ tử chúng con có thể diễn tập thực hành tu pháp cúng dường nhanh và dễ, phù hợp với đời sống thế sự nhiều lo toan của cư sĩ.
  * Comment lên chanhtuduy.com :
  + Cúng dường về thân : khi ngợi ca vẻ đẹp, hoan hỷ với chủ nhân lâu đài Duy Ma Cật, nhờ đó tích luỹ và tăng trưởng đức hạnh vì “Hoan hỷ trước những đức hạnh của người khác là lá của đức hạnh” (trích đại nguyện của Đức Quán Thế Âm Bồ tát). Comment trong những bài đối luận giúp chúng con tích luỹ chánh kiến, giúp bản thân và chúng sanh tiêu trừ tà kiến, ngăn chặn nghiệp sát vì “Tội sát sanh lớn nhất trong cõi Ta bà là gieo rắc tà kiến” (Giáo huấn Dakini).
  + Cúng dường về tâm : hình thành tư duy định hướng và bài bác tư duy định kiến.
  + Khi comment hoặc viết bài đệ tử chúng con có được “Chánh niệm, tỉnh giác, và chú tâm – là nước và phân bón của đức hạnh”.
  + Tuân lời vị Thầy tức là “Hãy bắt đầu sự vun trồng đức hạnh với lòng sùng mộ vô biên” (trích đại nguyện của Đức Quán Thế Âm Bồ tát).
  Qua đó, con hiểu rõ hơn vì sao “6. Nương cậy nơi thiện tri thức thì lỗi lầm của ta sẽ dần tiêu trừ và đức hạnh của ta sẽ hoàn thiện. Hãy quý trọng các vị Đạo sư hơn cả thân mạng của mình. Đó là pháp hành Bồ tát đạo” (37 pháp hành Bồ tát đạo, Thánh tăng Thogme Zangpo).
  * Cúng dường qua việc góp phần hội phí duy tu, bảo trì trang mạng.
  * Tâm pháp cúng dường : cúng dường tịnh tài tuỳ tâm vào Quỹ Hoạt động Pháp sự của Mật gia : gia tăng phước báu, tích luỹ công đức, thực hiện cùng lúc 3 yếu tính giác ngộ (xả ly, Bồ đề tâm, trí tuệ tánh không).
  Con cảm tạ ơn Thầy với bài pháp lợi lạc này.
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & an tịnh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 89. Mật Huệ Liên
  Mật Huệ Liên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Tâm pháp cúng dường mà chúng con được vị Thầy chỉ dạy rất dễ thực hiện mà mang lại thật nhiều lợi lạc.
  Con đã hiểu được thực hành cúng dường qua Chánh kiến quang minh Tam muội góp phần xây dựng lâu đài Duy Ma Cật vì lợi lạc của bản thân và chúng sanh. Đồng thời nâng cấp về trình độ chánh kiến, phóng xuất tuệ quang rạng ngời.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã mang đến cho chúng con bài pháp lợi lạc. Giúp chúng con dẹp bỏ tính quỷ trong con người mình, tiến đến sự nhất quán trong tu tập.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trụ thế lâu dài của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 90. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con bài 6 về tâm pháp cúng dường bất khả gián đoạn, qua đó giúp cho con hiểu khi chúng con được diễn tập và thực hành chánh kiến quang minh tâm muội chúng con giúp cho bản thân mình trang bị được chánh kiến, và sự hiểu của mình để bài bác những tà kiến vô minh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

 91. Mai Trần says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã xem bài.”Đệ Tam Tâm pháp Thanh Trí Cúng Bất khả Gián Đoạn Bà 6”
  Con Tạ ơn Thầy , đã từ bi chỉ dạy cho con .con nhờ ơn đức của Thầy .nay con sáng suốt ra . Và được em con giúp đở cho con .
  Con Thành Tâm cầu nguyện cho Thầy được nhiều sức khoẻ ,từ bi sách tấn
  Cầu cho chúng sanh thành tựu và hạnh phúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status