May 10, 2015

Posted by in Ứng dụng thực hành | 44 Comments

GIẤC MƠ VỀ ĐẤT NƯỚC CỦA THÁI DƯƠNG THẦN NỮ

GIẤC MƠ VỀ ĐẤT NƯỚC CỦA THÁI DƯƠNG THẦN NỮ

Giấc mơ về vùng đất của Thái Dương Thần Nữ

Tháng năm.

Thế là vị thần mùa hè đang từng bước lướt nhẹ, tà áo hoa lệ phủ khắp thành phố nơi tôi đang sống. Thực ra nơi thành phố miền Nam này vốn không có bốn mùa, mà chỉ có hai mùa là mùa mưa và mùa khô thôi, nhưng kỳ thực dạo gần đây, bắt đầu bước vào mùa mưa nên thời tiết nóng nực quá, thôi thì tôi đành cứ mặc nhiên mà cho rằng “mùa hè đã tới”.

Nhớ thời đi học, tôi hay chờ tháng năm tới, vì đó là lúc chúng tôi kết thúc học kỳ, bắt đầu bước vào những ngày nghỉ hè dài mà sách vở là thứ gần như được xếp vào góc nhà với tốc độ nhanh nhất.

Năm nay, tôi cũng đang chờ “tháng năm”, một “tháng năm” thật đặc biệt mà tôi gọi đó là “mùa hè của hi vọng” (chứ không phải “mùa xuân hi vọng” mà mấy vị thi sĩ, nhạc sĩ dùng đó làm tứ cho lời thơ, tiếng nhạc của họ)

“Này con, chắc trong một năm nữa con đi nước ngoài làm việc đó” – lời của Thầy nói vào gần một năm trước văng vẳng trong tâm trí tôi. Hồi tháng 9 năm ngoái, trong một lần được gặp Thầy cùng các đạo hữu, Thầy đã cười vui và nói với tôi như vậy. Lúc đó tôi chỉ nghĩ “Ồ, chắc Thầy đùa mình thôi chứ ra nước ngoài làm việc đâu phải dễ mà mình trình độ thì bình thường quá”. Tôi vâng dạ mà trong lòng không thực sự dám tin vào điều đó.

Thời gian dần trôi, kỳ lạ thay, giờ đây, điều tôi tưởng như thật khó xảy ra đó lại đang dần hiện hữu rõ ràng hơn bao giờ hết.

Tôi đã kịp thời “xuống ngựa” để cảm nhận hương thơm tươi mát mà những “đóa hoa pháp” đang ngày ngày lan tỏa (Ảnh minh họa)

Ngược thời gian về thời điểm nửa năm trước, vì phạm nhiều lỗi lầm, tôi đã xin Thầy cho phép mình được sám hối ( trong bài “Con vẹt của Lạt ma” tôi đã viết khá rõ về việc này). Từ thời điểm đó, quan điểm, suy nghĩ của tôi đối với việc tu tập đã dần dần có sự thay đổi. Tôi hiểu là mình cần phải biết “trân quý giáo pháp như viên ngọc”, sùng kính vị Thầy bởi vì trong Mật giáo “sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ”.  Có lẽ trước đây, thẳm sâu trong tâm trí, với tôi việc tu học chỉ như “cưới ngựa xem hoa”. Hiển nhiên giáo pháp thì như “hoa” rồi, nhưng tôi thì dường như chỉ nhìn thấy được những màu sắc tươi tắn bên ngoài mà không cảm nhận được hương thơm, vẻ đẹp thuần khiết bên trong. Tôi đã mặc cho cuộc sống thế sự cứ như “chú ngựa”, phi nước đại lôi mình đi theo mãi.  E rằng, nếu không may mắn có được sự nghiêm huấn vị Thầy từ bi thì có lẽ tôi đã bị “chú ngựa” kia kéo tới tận cánh cổng của địa ngục lúc nào chẳng hay. Vậy là tôi đã kịp thời “xuống ngựa”. Tôi học được cách cảm nhận hương thơm tươi mát mà những “đóa hoa pháp” đang ngày ngày lan tỏa bằng phương pháp “vui tu” mà vị Thầy truyền trao.

Ngày nối ngày, những đóa hoa từ việc thực hành pháp mang tới cho tôi nhiều quả ngọt nằm ngoài dự tính.Tôi thấm thía hơn thế nào là  “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” như lời Thầy vẫn dạy.

Chuyện là kể từ lúc được Thầy từ bi chấp nhận làm lễ sám hối, những việc thế sự của tôi hanh thông theo nhiều chiều hướng hết sức bất ngờ khiến tôi không thể không tin vào lời Lạt ma Zopa đã khẳng định “thực hành pháp mọi việc sẽ hanh thông. Không thực hành pháp mọi việc sẽ trở nên rắc rối”.  Trước tiên là việc tôi được mời vào một công ty của Mỹ làm việc chỉ 2 ngày sau khi phỏng vấn, kết thúc chuỗi ngày mang họ “thất” (thất nghiệp) của tôi. Rồi sau đó chính là việc một công ty của Nhật mời tôi sang Nhật làm việc trong thời gian 1 năm vào tháng 6 năm nay.

Đạo hữu Mật Thái Dương (đeo kính, bên trái ảnh)

Thực ra nhiều năm học ngôn ngữ và văn hóa Nhật bản, cho dù tôi sử dụng khá thành thạo thứ tiếng này cũng như làm việc trong rất nhiều các công ty lớn của Nhật, nhưng có một điều kỳ lạ là trong khi bạn bè tôi hầu hết đều được sang Nhật tham quan, học, làm việc trong thời gian ngắn dài khác nhau, nhưng tôi lại chưa từng một lần có cơ hội. Bất cứ một người Nhật nào gặp tôi họ đều hỏi “bạn từng du học Nhật phải không”, và khi câu trả lời là tôi chưa từng đặt chân tới xứ sở hoa anh đào lần nào thì họ đều ngạc nhiên. Buồn thay, sự ngạc nhiên của họ là sự ngậm ngùi cho tôi.

Thật bất ngờ, vào đầu năm nay, một công ty của Nhật đã tới Hồ Chí Minh, họ mời tôi tới phỏng vấn cho một vị trí quản lý văn phòng tại Thành phố. Tuy nhiên sau khi cân nhắc họ đã quyết định lựa chọn Hà Nội làm điểm đến đầu tiên và vì vậy việc tuyển dụng vị trí quản lý kia cũng bị dừng lại. Những tưởng cơ hội đó đã hoàn toàn chấm dứt thì kỳ lạ thay, một tháng sau tôi nhận được email của họ với lời đề nghị mời tôi giúp họ phiên dịch trong ba ngày tại một sự kiện được tổ chức ở Hồ Chí Minh.

Ba ngày phiên dịch diễn ra hết sức thuận lợi, tới ngày cuối cùng người quản lý phụ trách thị trường Việt Nam ngỏ lời muốn nói chuyện thêm với tôi. Trong buổi trò chuyện đó người quản lý đã chia sẻ ý định là họ muốn mời tôi sang Nhật làm việc cho họ trong vòng 1 năm. Sau khi hoàn thành việc kiến tập tại công ty mẹ thì tôi sẽ trở về nước và giúp họ thành lập và quản lý văn phòng tại Hồ Chí Minh. Tôi hết sức vui mừng nhưng cũng chưa hoàn toàn tin tưởng vào khả năng việc này sẽ thành hiện thực. Tôi chỉ e dè trả lời và hứa sẽ suy nghĩ về việc đó. Hơn một tháng sau, bộ phận nhân sự của công ty mẹ tại Nhật gửi email cho tôi và chúng tôi bắt đầu tiến hành bàn bạc về các điều khoản thỏa thuận cho một năm làm việc tại Nhật. Cho tới cách đây 3 tuần, họ thông báo hồ sơ của tôi đã được công ty gửi lên Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản và cuối tháng 5 hoặc tới đầu tháng 6 này nếu hồ sơ không có vấn đề gì Cục xuất nhập cảnh sẽ cấp tư cách lưu trú cho tôi.

Tôi đang trong những ngày của “tháng năm hi vọng”, của giấc mơ với những lá thư mở đầu bằng “thư từ Nhật Bản” gửi cho Thầy. Hỏi tôi có háo hức không thì đương nhiên câu trả lời sẽ là có. Hỏi tôi nếu chẳng may có buồn không nếu ma chướng xảy ra, giấy tờ trục trặc và tôi không thể sang đó theo kế hoạch thì đương nhiên là tôi sẽ nói là buồn. Tuy nhiên, cái sự buồn ấy là điều tôi cũng luôn quán chiếu mỗi ngày bởi “mọi việc xảy ra dù là phước hay họa đều là ơn phước của Bổn tôn”. Việc của tôi bây giờ là chăm chỉ thực hành pháp theo lời Thầy dặn và tôi tín chắc chắn Bổn tôn sẽ có sự sắp xếp của Ngài.

Giấc mơ về đất nước của Thái Dương Thần Nữ

Trước đây tôi nhớ có lần Thầy có nói với tôi “chắc trong một kiếp nào đó con từng là người Nhật rồi”. Tôi tự hỏi liệu lần này tôi có cơ hội để trở về vùng đất có thể từng là quê hương của tôi trong một kiếp làm người nào đó, được một lần đắm mình trong cơn mưa của những cánh hoa Anh đào hay không? Có cơ hội được đặt chân lên đất nước của Thái Dương Thần Nữ hay không? Tôi không dám chắc. Nhưng có một điều tôi khá chắc chắn là cho dù bước chân tôi có đặt tới nơi đâu, có đi bao xa khỏi đất nước hình chữ S nhỏ bé này thì đích đến cuối cùng tôi luôn muốn được tới là Tây Phương Cực Lạc.

Tôi xin cầu nguyện cho bước chân của chúng sanh sẽ luôn hướng về nơi hạnh phúc miên viễn, đó là cõi giới của Đức Phật A Mi Đà.

Tôi xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy tôi – Đạo sư Thinley Nguyên Thành cùng người phối ngẫu tâm linh của Thầy là cô Mật Diệu vì lợi lạc chúng sanh.

Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

Hồ Chí Minh ngày 9 tháng 5 năm 2015.

Mật Thái Dương.

GIẤC MƠ VỀ ĐẤT NƯỚC CỦA THÁI DƯƠNG THẦN NỮ – Mt Thái Dương

Thư gửi từ Nhật Bản: NGẪM LẠI NHỮNG THÁNG NGÀY QUA – Mt Thái Dương

Thư từ Nhật Bản: Mùa hè trên vùng đảo Hokkaido – Mt Thái Dương

CẬU BÉ BÁN NẮP NỒI – Mt Thái Dương

Thư gửi từ Nhật Bản: NGẨN NGƠ TRƯỚC “CẢNH TRỜI” NƠI HẠ GIỚI – Mt Thái Dương

Thư gửi từ Nhật Bản: ĂN ĐÃ KHÔNG HÒA ĐỒNG, LÀM SAO TÙY THUẬN CHÚNG SANH MÀ TRỢ DUYÊN? – Mt Thái Dương

NHẤT KỲ NHẤT HỘI – Mật Thái Dương

Thư từ Nhật Bản số 6: CHÂN TRỜI RỘNG MỞ – Mt Thái Dương

WHY – HOW – WHAT – Mật Thái Dương

Nước Nhật: Một năm vui buồn (Đạo hữu Mật Thái Dương chia sẻ tâm linh)

 1. Mật Từ says:

  Mô Phật,
  Mật Từ rất hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Mật Thái Dương và chúc mừng những hanh thông thế sự của đạo hữu, là tấm gương sáng về “thực hành pháp mọi sự hanh thông, không thực hành pháp mọi sự trở nên rắc rối”. Bài viết nhẹ nhàng, truyền cảm hứng cho người đọc bởi những cảm xúc chân thật được đúc kết bằng trải nghiệm thực tế gửi gắm vào đó. Thật mừng vì đạo hữu đã biết “xuống ngựa” đúng lúc và biết chậm rãi ngắm nhìn và cảm nhận hương hoa đạo pháp trong vườn hoa chánh tư duy.
  Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa từng nói rằng:”Đạo Phật không phải là một tôn giáo, đạo Phật là một hành trình giác ngộ”. Quả thực vậy, trong hành trình đó không ai trong chúng ta không trải qua những chướng ngại, vấp ngã bởi chưa có sự trang bị kỹ càng về tinh thần, về kiến thức, về sự trải nghiệm song khi đã nhận ra được sự thiếu sót của mình và quyết tâm thay đổi để có thể tiếp tục hành trình thì sẽ gặt hái được những thành tựu tâm linh xứng đáng với nỗ lực đó. Hanh thông thế sự của đạo hữu là một minh chứng rõ ràng cho điều đó. Mật Từ vô cùng hoan hỷ tán thán công hạnh vượt thắng chính mình của đạo hữu Mật Thái Dương.
  Cầu chúc đạo hữu sớm thành tựu những ước nguyện chính đáng, luôn giữ vững tinh thần “mọi sự dù là phước hay họa đều là ơn phước của Bổn Tôn”. Mật Từ cũng mong rằng trong tương lai gần sẽ được đọc lá thư “Thư từ Nhật bản” của đạo hữu^^
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Tuệ Tín says:

  Mô Phật,

  Mật Tuệ Tín hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Thái Dương. Những hanh thông thế sự của huynh cũng như của các đạo huynh, đạo hữu khác là minh chứng thực tế cho việc “Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” mà Thầy thường hay nhắc nhở.

  Hình ảnh ví von việc “xuống ngựa” (không bận tâm thế sự) mà huynh đưa ra làm đệ không khỏi bật cười. Rất chính xác và hài hước. Cảm nhận của đệ là huynh rất có khiếu về ngoại ngữ, gần như là vượt trội người bình thường (như đệ chẳng hạn, hihi). Nên có lẽ huynh đã quá khiêm tốn khi tự nhận mình “trình độ thì bình thường quá”, nếu không thì người Nhật không đặt câu hỏi ““bạn từng du học Nhật phải không?”. Đệ cầu mong sẽ đọc được “Thư gửi từ Sapporo” trong tương lai và chúc mọi ước nguyện chính đáng của huynh đều trở thành hiện thực.

  Cầu mong tất cả huynh đệ Kim Cang luôn quán niệm “Dù phước hay hoạ đều là ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển là vị Thầy”.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 3. Mật Tịnh Tâm says:

  Mô Phật,
  Pháp đệ chia sẽ cảm xúc hanh thông với đạo huynh Mật Thái Dương. Đáng quí thay tấm lòng luôn hướng đến sự nghiệp giải thoát của huynh:”Nhưng có một điều tôi khá chắc chắn là cho dù bước chân tôi có đặt tới nơi đâu, có đi bao xa khỏi đất nước hình chữ S nhỏ bé này thì đích đến cuối cùng tôi luôn muốn được tới là Tây Phương Cực Lạc.”. Dưới sự dẫn dắt của Vị Thầy, huynh đệ Mật Gia chúng ta nhất định sẽ trở về Tịnh Độ.
  Đệ chúc huynh sức khỏe và luôn tấn tu!
  Trò đảnh lễ Thầy!
  Om Mani Padme Hum

 4. Mật Hạnh Giác says:

  Mô Phật!
  Pháp đệ xin hoan hỷ với bài viết của huynh Thái Dương. Sự chuyển biến tâm thức vô cùng ngoạn mục của huynh dẫn đến những hanh thông thế sự vượt bậc, đến nay là việc đi học tại đất nước Phù Tang. Tất cả đều là bằng chứng vô cùng vi diệu từ sự tự lực hành pháp, tha lực hộ trì của huynh.
  Bạch Đạo huynh, ở thế gian có nhiều người cậy vào tài năng của mình, cho rằng tài năng của mình đủ để sống viên mãn hạnh phúc, muốn gì được nấy. Quả thật là “có Tài có Tật”, họ dễ bị phát sinh tâm Kiêu Mạn, cuối cùng là xa rời sự sùng kính Đạo Sư và ơn phước của Tam Bảo. Đệ có một người bạn biết đến 4 thứ tiếng, kỹ năng chuyên môn rất tốt, lại thường hay tự hào khoe khoang về bản thân mình, nhưng bao nhiêu năm rồi giấc mộng du học vẫn chẳng đâu vào đâu vì đủ thứ lí do. Nay huynh Mật Thái Dương chẳng những đối trị được với những sai lầm cũ mà còn được đi nước ngoài trong vòng mấy tháng, quả thật là ơn phước lớn lao không thể nghĩ bàn.
  Pháp đệ chợt nhớ tới lời dạy trong “Mọt ít quán niệm về Chánh tư duy rằng:
  ” Chánh tư duy đó theo cách nói của Thiền tông gọi là “hồi quan tự kỷ”, tức là “soi rọi ánh sáng vào bên trong”, nghĩa là xem xét lại bản thân mình. Nói theo văn phong Mật giáo, Chánh tư duy tức là “quán xét lỗi lầm”. Người quán xét lỗi lầm thường có được bệ phóng tốt, vươn xa và bay cao tới chân trời bao la của đạo pháp, mà người ở dưới này không thể nghĩ tưởng được. VÌ vậy mà Thánh tăng Thogme Zangpo khẳng định: “Nếu không chịu tự quán xét lỗi lầm, tức là ta chỉ mang danh là hành giả mà không có thực hành. Bởi vậy, hãy luôn luôn quán xét và loại trừ lỗi lầm của mình. Đó là Pháp hành Bồ tát đạo”
  Pháp đệ hoan hỷ thay huynh Thái Dương đã tìm được bệ phóng cho riêng mình, hướng đến Nhật Bản và xa hơn nữa là Tây Phương Cực Lạc Quốc. Hoan hỷ thay hình ảnh “xuống ngựa” để cảm nhận cái đẹp tinh túy đích thực trong khu vườn Đạo pháp của huynh. Pháp đệ xin ghi nhớ bài học của huynh, để sau này không bị “ngã ngựa” như vậy nữa.
  Cầu nguyện cho đệ cũng như các Đạo huynh Kim Cang luôn quán niệm rằng “Mọi sự dù là phước hay họa đều là ơn phước của Bổn Tôn”. Chúng con xon tri ân Thầy Cô đã luôn từ bi giáo hóa chúng con trên đạo lộ giải thoát.
  Om Ah Hum.

 5. Mật Hòa says:

  Mô Phật!
  Đệ vô cùng hoan hỷ với những tin vui của huynh Mật Thái Dương. Nhờ có tinh thần tự quán xét bản thân và quyết tâm loại bỏ những lỗi lầm trên con đường tu tập của mình, huynh đã có những tiến bộ tâm linh thật cũng như những hanh thông thế sự thật ngoạn mục. Và tấm gương của huynh Mật Thái Dương là một trong những minh chứng cho việc ” tự lực hành pháp, tha lực hộ trì “. Đệ cầu chúc những ước nguyện chính đáng của huynh mau chóng được thành tựu, để một ngày nào đó không xa tới đây, mọi người có thể được đọc “thư gửi từ Nhật Bản” trên trang mạng chanhtuduy.com. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om Ah Hum!

 6. Mật Ba says:

  Mô Phật !
  Mật Ba rất hoan hỷ với niềm vui của huynh Mật Thái Dương. Cầu mong sẽ trang mạng chanhtuduy sẽ có những bức thư ” Thư từ Nhật Bản”. Mật Ba rất xúc đông khi đọc đoạn này “có một điều tôi khá chắc chắn là cho dù bước chân tôi có đặt tới nơi đâu, có đi bao xa khỏi đất nước hình chữ S nhỏ bé này thì đích đến cuối cùng tôi luôn muốn được tới là Tây Phương Cực Lạc.”
  Cầu mong giấc mơ về đất nước của thái dương thần nữ nhanh chóng trở thành sự thật.
  OM AH HUM !

 7. Mật Giác Phương says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ xin được hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Thái Dương. Hoan hỷ thay khi đạo huynh đã luôn quán chiếu mỗi ngày rằng: “Mọi việc xảy ra dù phước hay họa cũng đều là ơn phước của Bổn Tôn”.

  Thưa huynh, những dòng gần cuối của bài viết đã để lại trong đệ nhiều cảm niệm: “Trước đây tôi nhớ có lần Thầy có nói với tôi “chắc trong một kiếp nào đó con từng là người Nhật rồi”. Tôi tự hỏi liệu lần này tôi có cơ hội để trở về vùng đất có thể từng là quê hương của tôi trong một kiếp làm người nào đó, được một lần đắm mình trong cơn mưa của những cánh hoa Anh đào hay không? Có cơ hội được đặt chân lên đất nước của Thái Dương Thần Nữ hay không? Tôi không dám chắc. Nhưng có một điều tôi khá chắc chắn là cho dù bước chân tôi có đặt tới nơi đâu, có đi bao xa khỏi đất nước hình chữ S nhỏ bé này thì đích đến cuối cùng tôi luôn muốn được tới là Tây Phương Cực Lạc”. Đệ hoan hỷ và cầu nguyện cho ước muốn chân chánh của huynh Thái Dương được thành tựu viên mãn, đạo huynh sẽ nhanh chóng đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc và xa hơn là Tây Phương Cực Lạc Quốc.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Ah Hum.

 8. Mật Thiện Thanh says:

  A Di Đà Phật,

  Pháp đệ thật hoan hỷ với sự chuyển hoá tâm thức và hanh thông thế sự của Đạo huynh Mật Thái Dương. Đạo huynh đã hoạ lại một hình ảnh vô cùng đẹp “xuống ngựa” dạo bước trong vườn hoa Đạo pháp; dù đi đâu thì đích đến cuối cùng vẫn là Thế giới Đại từ Đại bi của Đức Phật A Di Đà. Pháp đệ chúc Đạo huynh gặt hái nhiều thành công.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 9. Mật Giác Đăng says:

  Mô Phật,
  Pháp đệ hoan hỷ với những sự hanh thông của đạo huynh, và rất ngưỡng mộ tinh thần tu tập nghiêm túc, thẳng thắn quán xét lỗi lầm, nỗ lực thực hành giáo pháp để từ đó nhận được tha lực hộ trì, ngày càng hanh thông, tinh tấn. Nguyện chúc đạo huynh sẽ thành tựu mọi ước nguyện chánh đáng, và Chanhtuduy.com sớm nhận được những bức thư chia sẻ gửi từ nước Nhật xinh đẹp.
  Cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn gia hộ để đệ tử chúng con đều biết “xuống ngựa” đúng lúc, ngày ngày vui tu, cảm nhận đầy đủ hương sắc của đạo pháp trên con đường tâm cầu giác ngộ, luôn vững long, tin tưởng trước sự hóa hiện “mọi sự dù phước hay họa đều là ơn phước Bổn Tôn”.
  Cầu nguyện Thầy và Cô thật khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 10. Mật Tất Kiểm says:

  Mô Phật.
  Pháp đệ vô cùng hoan hỉ với bài viết của huynh Mật Thái Dương .Trong thời gian vừa qua thấy được sự chuyển hóa bất ngờ từ huynh , song song đó là sự hanh thông kiết tường .
  Một lần nữa đệ càng thấm thía câu “tự lực hành pháp – tha lực hộ trì” mà Thầy của chúng ta vẫn nhắc nhở ,và “thực hành pháp mọi sự hanh thông , không thực hành pháp mọi sự sẽ trở nên rắc rối ” thể hiện rất rõ trong thời gian vừa qua với sự chuyển biến vượt bậc từ huynh Mật Thái Dương .
  Đệ cũng đang háo hức khi thời gian sắp tới sẽ được đọc những bài “Thư từ Nhật Bản..” của huynh với nhiều cảm xúc khi xa Mật Gia Song Nguyễn 1 năm .Chúc huynh có những trải nghiệm thú vị khi tới đất nước mặt trời mọc .
  Kính Bạch Thầy !
  Con xin cúi đầu đảnh lễ tri ân Thầy Cô đã truyền trao cho chúng con giáo pháp, là một học trò của Mật Gia Song Nguyễn chúng con tự dặn bản thân cần tinh tấn hơn nữa trên con đường tu tập và luôn sùng kính Đạo sư cũng như trân quý giáo pháp .
  Cầu cho chúng sanh hạnh phúc với thành tựu Phật tánh .
  OM MANI PADME HUM!

 11. hoptrung says:

  Chúc mừng Đạo huynh Mật Thái Dương !
  Pháp đệ vô cùng hoan hỉ vì Đạo huynh sắp thực hiện được giấc mơ tuyệt đẹp mà Đạo huynh hằng mong ước .Qua sự trải nghiệm của chính mình chúng ta càng tin tưởng và tâm đắc với lời dạy của các Thánh Tăng ” Thực hành pháp mọi việc sẽ hanh thông” Chính vì vậy chúng ta càng biết ơn vị Thầy Phật- Pháp- Tăng.đã dẫn dắt, chỉ bảo chúng ta cách biết chắt lọc tinh tuý Pháp dể biến thành hoa thơm quả ngọt cho mình.
  Chúc cho Đạo huynh mọi sự hành thông tốt dẹp vì chúng ta cũng hiểu rằng ” Dù phước hay họa tất cả đều là ơn phước của Bổn Tôn ”
  Pháp đệ rất mong thời gian sắp tới sẽ đuợc dọc những “Thư gửi từ nuớc Nhật ”
  Chúc mừng Đạo huynh !

 12. Mật Đức says:

  Mô Phật
  Mật Đức rất hoan hỷ với niềm vui của huynh Mật Thái Dương.
  Cầu mong cho huynh luôn được hanh thông trên đường đạo lẫn đường đời.
  Om Ah Hum

 13. Mật Quốc Sanh. says:

  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỉ trước sự hanh thông trong việc thế sự của huynh Mật Thái Dương và tán thán thiện hạnh chia sẻ của huynh qua bài viết này. Chúc huynh tinh tấn tu tập và sớm tới đất nước là quê hương từ kiếp trước của huynh. Thật hoan hỉ nếu nhận được những lá thư chia sẻ từ Nhật Bản của huynh trong thời gian tới!
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối!
  Om mani padme hum.

 14. Tâm Châu says:

  Mô Phật,
  Tâm Châu và Mật Khánh Vân xin chúc mừng đạo hữu Mật Thái Dương về tin hanh thông trong sự nghiệp và sự tinh tấn trong tu học. Bài viết của đạo hữu rất tự nhiên và đi vào lòng người.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô, cầu nguyện cho các huynh đệ Mật Gia gặp thêm nhiều hanh thông hơn nữa.
  Om Ah Hum,

 15. Mật Huệ Pháp says:

  Mô Phật,

  Cám ơn bài chia sẻ nhẹ nhàng, đầy ý nghĩa của huynh Mật Thái Dương. Qua bài viết, đệ càng cảm nhận hơn tầm quan trọng của việc thực hành Pháp theo đúng quỹ đạo Chánh pháp: “Thực hành Pháp mọi việc sẽ hanh thông-Không thực hành Pháp mọi việc sẽ rắc rối”. Đệ rất tâm đắc với quan điểm của huynh: “Tôi tự hỏi liệu lần này tôi có cơ hội để trở về vùng đất có thể từng là quê hương của tôi trong một kiếp làm người nào đó, được một lần đắm mình trong cơn mưa của những cánh hoa Anh đào hay không? Có cơ hội được đặt chân lên đất nước của Thái Dương Thần Nữ hay không? Tôi không dám chắc. Nhưng có một điều tôi khá chắc chắn là cho dù bước chân tôi có đặt tới nơi đâu, có đi bao xa khỏi đất nước hình chữ S nhỏ bé này thì đích đến cuối cùng tôi luôn muốn được tới là Tây Phương Cực Lạc.” Khi đã xác định được mục đích cuối cùng là “Đạt tới cứu cánh Niết bàn”, thì “Tâm ta sẽ không ngăn ngại” và vì vậy cũng “Không sợ hãi” bởi không gian, thời gian, hay ngoại cảnh tác động. Vì vậy cho dù có đi xa khỏi quê hương chăng nữa, thì huynh đệ chúng ta vẫn luôn đi chung trên một con đường, đó là con đường Giải thoát.

  Đệ chúc huynh đạt được thành tựu từ ước nguyện chính đáng của mình nhé.

  Nguyện cho tất cả chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om Ah Hum

 16. NguyenNga says:

  Kinh bach thay!
  Con da doc bai nay roi a
  Um mani peme hum

 17. Mật Thiệu says:

  Mô Phật.Đệ thật hoan hỷ và ngưỡng mộ huynh Mật Thái Dương về bài chia sẻ này.Qua bài chia sẻ này,huynh đã cho đệ thấy được sự vi diệu của những hành giả tu tập nghiêm túc.Thật đúng thay khi chúng ta thực hành pháp mọi việc hanh thông điều này đã được huynh kiểm chứng.Đệ ngưỡng mộ huynh thành thạo ngoại ngữ có năng lực làm ở những công ty lớn và dù huynh có được thành tựu đó cũng không quên rằng điểm đến của mình là Tây Phương Cực lạc.Đệ hoan hỷ chia sẻ niềm vui với huynh và chúc huynh thàng công trên đường đạo lẫn đường đời.
  Con tri ân đãnh lễ Thầy Cô và con cầu nguyện cho Thầy Cô có nhiều sức khỏe.
  Om ah hum.

 18. Mật Ngã says:

  Mật Ngã nghĩ rằng nếu những đạo huynh,đạo hữu nào đã gặp MTD trước đây và cho đến bấy giờ thì không khỏi ngạc nhiên trước sự thay đổi ấy.
  “Tôi học được cách cảm nhận hương thơm tươi mát mà những “đóa hoa pháp” đang ngày ngày lan tỏa bằng phương pháp “vui tu” mà vị Thầy truyền trao.”Đọc đoạn này Mật Ngã liên tưởng đây là tinh thần nghiêm túc tu tập của MTD,để từ đó có nhiều thay đổi như bây giờ.Từ một MTD với tính “tiểu thơ” đã dần thay đổi để hoà đồng với các huynh đệ Mật gia.
  Ngoài sự chỉ dạy,để tâm của vị Thầy thì có lẽ bản thân MTD cũng phải nỗ lực phấn đấu rất nhiều.Mật Ngã thật hoan hỷ với những thay đổi,hanh thông của MTD và cũng mong được đọc thư gửi từ Nhật Bản.
  Cầu nguyện Thầy,Bổn Tôn gia hộ cho những ước muốn chân chánh của MTD sẽ trở thành hiện thực.Om Ah Hum!

 19. Mật Hoàng Tâm says:

  Mô Phật,

  Đệ rất hoan hỷ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Thái Dương.

  Cầu chúc huynh tu tập ngày càng tinh tấn, gặt hái được nhiều thành công.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 20. Mật Viên says:

  Mô Phật!
  Pháp đệ thật hoan hỉ và chúc mừng huynh Mật Thái Dương. Chúc huynh mọi việc hanh thông lại càng hanh thông.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Ah Hum.

 21. Mật Hồng Tuyến says:

  Mô Phật,
  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết và những hanh thông thế sự của huynh Mật Thái Dương. Nhờ biết quán xét lỗi lầm mà huynh đã thu hoạch được nhiều quả ngọt nằm ngoài dự đoán. Đệ hy vọng sẽ sớm được đọc những lá “thư từ Nhật Bản” của huynh. Chúc huynh luôn tinh tấn trên đường đạo và hanh thông trên đường đời.
  Cầu nguyện con và các huynh đệ Kim Cang luôn quán niệm rằng “mọi việc xảy ra dù là phước hay họa đều là ơn phước của Bổn tôn”.
  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Huấn says:

  Mô Phật!
  Mật Huấn rất hoan hỷ đọc bài của huynh Mật Thái Dương.
  Chúc mừng sự hanh thông của huynh Mật Thai Dương.
  Om Mani Padme Hum!

 23. Mật Thái Dương says:

  Mô Phật,
  Đệ cảm ơn các đạo huynh đạo hữu đã động viên, sách tấn đệ.

  Đệ cũng cầu chúc các huynh đệ kim cang luôn tinh tấn tu tập và những ước mơ chính đáng của các huynh đệ sẽ được viên thành.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 24. Mật Diệu Hằng says:

  Mô Phật!
  Mật Diệu Hằng cảm ơn Mật Thái Dương đã chia sẻ một bài viết nhẹ nhàng và nhiều lợi lạc như vậy. Mật Diệu Hằng chúc mừng Mật Thái Dương vì đã có được sự hanh thông ngoạn mục, chuyển bại thành thắng nhờ có sự quán xét bản thân và tinh tấn tu tập.
  Mật Diệu Hằng chúc Mật Thái Dương thong dong trên đại lộ giải thoát. Mật Diệu Hằng rất mong được đọc bài viết “thư từ Nhật Bản”.
  Cầu mong tất cả chúng sanh được thấm đẫm Hồng an Tam bảo.
  Om Ah Hum.

 25. Mật Thủy says:

  Cảm ơn Mật Thái Dương đã chia sẻ một giấc mơ rất đẹp, giấc mơ tràn đầy ơn phước của Thầy và Bổn tôn. Mật Thủy hoan hỷ với những chuyển biến đổi thay, “chuyển bại thành thắng” vừa qua của Mật Thái Dương. Mật Thủy cầu nguyện cho giấc mơ ấy sẽ sớm thành sự thật!
  Cầu nguyện cho Mật Thái Dương, dù bất cứ ở đâu, Việt Nam hay đất nước Thái Dương thần nữ, hay ở bất kỳ đâu cũng sẽ không rời bỏ giấc mơ lớn hơn, giấc mơ về cõi Tây Phương Cực Lạc!

 26. Mật Bình says:

  Mô Phật!
  Mật Bình vô cùng hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Mật Thái Dương. Qua đó cho thấy tinh thần chuyển đổi tâm thức của huynh thật đáng ngưỡng mộ. Và sự hanh thông của huynh cũng là động lực cho tất cả học trò Mật Gia tinh tấn thực hành Pháp.
  Cảm ơn huynh với bài viết hay, những cảm niệm sâu sắc về ơn phước của Bổn Tôn, thông qua kênh vận chuyển từ vị Thầy tâm linh. Mật Bình mong sớm được đọc “thư từ Nhật Bản” của huynh.
  Cầu nguyện cho mọi ước nguyện chính đáng của huynh sớm được thành tựu.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 27. Mat Phuoc says:

  Mô Phât
  Mât Phước thât hoan hỷ với giâc mơ vê đât nước của Thái Dương nữ thân của huynh Mât Thái Dương.Từ viêc vi phạm lôi lâm và đã xám hôi được sự gia hô của Thây,Bôn Tôn,Dakini.Giờ đây huynh đã có những sự hanh thông đáng bât ngờ đê thât hoan hỷ. Điêu đó càng minh chứng răng “Tự lực hành trì,tha lực hô trì”.Câu chúc cho ước mơ đên sứ sở hoa anh đào của huynh sớm thành hiên thực và điêm đên cuôi cùng ở Tây Phương Cực Lạc Quôc sẽ viên thành.
  Con câu nguyên Thây,Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Câu mong tât cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phât Tánh.
  Om Ah Hum.

 28. Mật Hảo says:

  Pháp đệ hoan hỷ với những chia sẽ của đạo huynh Mật Thái Dương,
  Cầu chúc cho huynh sẽđược hanh thông trên đường đạo lẫn đường đời và “Giấc mơ về đất nước thái dương thần nữ” của huynh sẽ được thuận lợi,hanh thông.
  om ah hum

 29. Mật Lễ says:

  Mô Phật !
  Mật Lễ thật hoan hỷ khi đọc bài chia sẽ của Mật Thái Dương.
  Cầu chúc đạo hữu luôn hanh thông thế sự, tinh tấn tu tập và điểm đến cuối cùng của đạo hữu sẽ đạt như ước nguyện là Tây Phương Cực Lạc Quốc nhé.
  Con cầu mong cho sự trường thọ của Thầy và Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh đều thấm đẫm Hồng Ân Tam Bảo.
  Om Ah Hum!

 30. Mật Kiên says:

  Mô Phật!
  Nếu như ngạn ngữ có câu “sau cơn mưa trời lại sáng”, thì trường hợp của Mật Thái Dương quả đúng như vậy. Sau khi được Thầy từ bi cho tịnh hóa những lỗi lầm, Pháp đệ đã có nhiều hanh thông cả thế sự lẫn Pháp sự. Như Thầy dạy “chuyển hóa tâm mới là điều quan trọng nhất”, qua bài chia sẻ này, có thể thấy một văn phong trong sáng của một tâm thức đã dần “giữ tâm quân bình – thái độ hân thưởng” trước mọi vẻ đẹp của cuộc đời và đạo pháp: “Tôi học được cách cảm nhận hương thơm tươi mát mà những “đóa hoa pháp” đang ngày ngày lan tỏa bằng phương pháp “vui tu” mà vị Thầy truyền trao. Ngày nối ngày, những đóa hoa từ việc thực hành pháp mang tới cho tôi nhiều quả ngọt nằm ngoài dự tính.Tôi thấm thía hơn thế nào là “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” như lời Thầy vẫn dạy”.
  Từ lời tiên liệu của vị Thầy đến diễn biến thực tế đã chứng minh, là Pháp đệ được làm việc cho công ty Mỹ rồi công ty Nhật mời, ngỡ như trong mơ! Nhưng cho dù rốt cùng “được” hay “mất”, giấc mơ ấy sẽ không có màu sắc phiền não của việc “cầu bất đắc”, mà an nhiên tự tại một cách vững vàng nhờ đặt tâm vào giá trị thường hằng là Thầy-Phật-Pháp-Tăng: “Tôi đang trong những ngày của “tháng năm hi vọng”, của giấc mơ với những lá thư mở đầu bằng “thư từ Nhật Bản” gửi cho Thầy. Hỏi tôi có háo hức không thì đương nhiên câu trả lời sẽ là có. Hỏi tôi nếu chẳng may có buồn không nếu ma chướng xảy ra, giấy tờ trục trặc và tôi không thể sang đó theo kế hoạch thì đương nhiên là tôi sẽ nói là buồn. Tuy nhiên, cái sự buồn ấy là điều tôi cũng luôn quán chiếu mỗi ngày bởi “mọi việc xảy ra dù là phước hay họa đều là ơn phước của Bổn tôn”. Việc của tôi bây giờ là chăm chỉ thực hành pháp theo lời Thầy dặn và tôi tín chắc chắn Bổn tôn sẽ có sự sắp xếp của Ngài.”
  Nguyện chúc Pháp đệ sẽ hiện thực hóa trọn vẹn giấc mơ của mình.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  OM AH HUM.

 31. Mật Giu Se says:

  A di đà Phật!
  Bài viết của huynh cho thấy được sự quán xét lỗi lầm của mình, biết soi rọi vào bên trong mà sửa đổi, mặc dù xem chút nữa là” ngồi mãi trên lưng ngựa”. Chánh pháp như viên ngọc quý vô giá” tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” đúng thật như vậy. Chúc huynh luôn tinh tấn tiến xa hơn nữa, là nơi Tây Phương Cực Lạc Quốc.
  Cầu nguyện cho Thầy,Cô khỏe mạnh và trường thọ!
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!
  OM MANI PADME HUM!

 32. Mât Mai says:

  Mât Mai hoan hy đoc bai chia se cua huynh Mât Thai Dương. Mât Mai xin chia se niêm vui cua huynh va chuc nhưng ươc mơ cua huynh sơm thanh hiên thât va se đoc đươc nhưng la thư gơi tư nhât cua huynh. Câu nguyên tât ca chung sanh thanh tưu hanh phuc phât tanh. OM AH HUM!

 33. Mật Đức says:

  Pháp đê vô cùng hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Thái Dương
  Cầu chúc cho huynh luôn hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Om Ah Hum.

 34. thanh thuy says:

  Thua thay con da boc song bai nay roi ah

 35. kim trúc says:

  Thưa Thầy
  Con đã đọc bài này rồi

 36. Mật Tuệ Phúc says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này ạ!

 37. Mật Thái Xuyên says:

  Mô Phật

  Pháp đệ hoan hỷ đọc những chia sẻ ý nghĩa của huynh Mật Thái Dương trong bài viết “ Giấc mơ về đất nước của Thái Dương thần nữ”.

  Đệ hoan hỷ tán thán sự tỉnh thức của huynh, đã kịp thời “ xuống ngựa” để cảm nhận được hương thơm, vẻ đẹp thuần khiết bên trong những đoá hoa đạo pháp đang ngày ngày lan toả bằng phương pháp “ vui tu” mà vị Thầy truyền trao. Từ sự để tâm của vị Thầy và sự tỉnh thức, tinh tấn thực hành pháp của huynh, mà huynh đã có những hanh thông bất ngờ cả trong đạo pháp và trong đời sống thế sự. Qua những chia sẻ của huynh, đệ càng cảm niệm rõ sự vi diệu của giáo pháp và niềm tin về việc “ Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”. Cảm ơn huynh với bài viết này.

  Cầu nguyện huynh Mật Thái Dương có sức khoẻ, viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum

 38. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 39. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 40. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Nguyệt Hà đã đọc bài viết ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trụ đế lâu dài của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh

  Con cảm ơn Thầy ạ

  om mani padme hum

 41. Mật Tú Viên says:

  Mô Phật!

  Đệ Mật Tú Viên hoan hỷ đọc bài viết này của huynh Mật Thái Dương. Hồi tưởng về năm 2015, giấc mơ của huynh khi đó tưởng như xa xôi nhưng lại gần ngay trước mắt nhờ sự để tâm, gia hộ của vị Thầy. Qua câu chuyện của huynh, đệ càng củng cố vững chắc niềm tin “Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”, hãy cứ tinh tấn thực hành Pháp bằng cả trái tim với niềm tin và lòng sùng mộ vị Thầy, Bổn Tôn, tin vào sự sắp xếp của các Ngài, luôn giữ tâm quân bình trước bát phong bởi hiểu rằng dù phước hay họa đều là ơn phước gia hộ của các Ngài.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện huynh Mật Thái Dương tinh tấn thực hành Yoga Thanh Trí và thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om Mani Padme Hum.

 42. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Thái Dương . Ngay như đích đến cuối cùng là cõi giới Tây Phương Cực Lạc của Đức Phật A Mi Đà thì ngay đây Thầy đã tạo ra một cõi Cực Lạc ngay chính thế gian này . Mọi hanh thông của cuộc đời này hay mọi đau khổ đều được kinh nghiệm đều là ơn phước của vị Thầy, được kinh nghiệm như giáo pháp vi diệu mọi điều tất cả trở thành sự hạnh thông của chính hành giả tu tập. Dù thể xác của Thầy là xác thịt bình thường nhưng dưới những công hạnh đã làm không khác Bậc Giác Ngộ, dưới sự dẫn dắt siêu tuyệt thật sự bản tánh của sanh tử là bản tánh của bình an và hạnh phúc.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om mani padme hum !

 43. Mật Tấn Sơn
  Mật Tấn Sơn says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ khi được biết huynh Mật Thái Dương đã có những chuyển biến tích cực trong công việc và đặc biệt như lời dự đoán của Thầy, huynh Mật Thái Dương đã có cơ hội đi đến đất nước Hàn Quốc – nơi mà huynh ấy mong muốn được đến.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con.
  Con cầu nguyện Thầy trụ thể lâu dài vì lợi lạc chúng sinh.
  Con cầu nguyện huynh Mật Thái Dương ngày càng tinh tấn thực hành pháp.
  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tự hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu mong người dân Việt Nam sớm vượt qua thiên tai.
  Cầu nguyện đại dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 44. Mai Trần says:

  Kính Bạch Thầy !
  Con đả đọc hết bài “Giấc Mơ về đất nước của thái Dương Thần Nử”
  Con cảm ơn Thầy , con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ &sự trương thọ của Thầy được dài lâu ‘
  Cầu cho chúng sanh thành tựu và hạnh phúc ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status