Dec 10, 2020

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 31 Comments

GỬI BẠN XƯA ĐỂ TỎ LÒNG “NGƯỠNG MỘ” TÀI DIỄN KỊCH CỦA CÁC VỊ

Kính bạch Thầy!

Quả thật có những người rất kỳ lạ, họ thấy đời “bạc phận” liền tưởng rằng vì mình “hồng nhan”. Họ mang cái “hồng nhan” đó đi phong phanh từ ta sang Tây, mong tìm được chỗ dựa, mong tìm được người thương, trong khi chẳng bao giờ nhìn lại đâu mới là nguyên nhân thật sự đưa họ đến tình cảnh kẻ chán người chê.

Cũng có những người, mấy năm trời “nhìn thấy” hào quang, vừa rời đi lại thấy “Thầy tà”. Bao nhiêu pháp sự pháp hội được chiêu đãi miễn phí, ăn ngon, ngủ sang, chẳng thấy ca thán “Sao Thầy chiêu đãi con hào phóng như vậy” câu nào, nhưng vừa ra đi, lại Gato gào lên điều đó là “phi pháp” khi bản thân đã mất quyền lợi. Phải chăng họ có đóng góp gì to lớn thì thôi, “ấm ức” chút cũng không ai nói gì nhưng thực tế thì sao? Bài vở chẳng có mà ảo tưởng mình “phát triển trí tuệ”, những đồng tiền cúng dường “nhỏ giọt” lại chẳng đủ bù cho số tiền đứa con ngoan trộm cắp của huynh đệ. Bởi vậy, dù cho cả thế giới đều có quyền “phán xét” vị Thầy, thì loại người đó cũng không có tư cách.

Email thông báo được học bổng và thư xác nhận học bổng toàn phần tại Viện nghiên cứu danh giá ở Thụy Điển của Cao Diệu Mật Từ ( Lê Thị Bảo Quỳnh), Đăng Hồng thấy chưa? Sao lại xuyên tạc như đang rống vậy?

Xác nhận kéo dài học bổng toàn phần thêm 6 tháng của Cao Diệu Mật Từ ( Lê Thị Bảo Quỳnh)  tại Thụy Điển

Cũng có những người, mặc cảm mình vốn tự có ít ỏi, liền nửa đời người bôn ba, cà mặt, sửa mũi, niềng răng, đồ hiệu, spa… chỉ để tăng thêm vốn liếng mà gạ gẫm “tình già” hoặc đong đưa chồng người. Họ làm rất nhiều điều, ngày “ăn chay” thanh đạm, đêm “phong phanh” cười duyên, trong tiếng nhạc xập xình, dưới ánh đèn mờ ảo, họ “xả vai” “hành giả”, trở lại với niềm vui là chính mình, “sành điệu” và phóng khoáng rất “Tây”…

Cũng lại có những người, nói là mình học đạo, miệng luôn tuôn đạo lý, cử chỉ lại “công công”, trước mặt Thầy “dè dặt”, sau lưng Thầy nạt nộ, điều Thầy dạy chẳng làm (thực hành Pháp, tích lũy Thánh tài), điều Thầy không dạy thì nhiệt tâm (đe dọa, “khuyên răn”, mua chuộc lòng người bằng kim tiền, quà cáp…) Đến khi “bọc rách, kim lộ”, “huynh” chẳng còn thì “sao tối” cũng biệt tăm, lễ độ biệt tích. Bấy giờ họ chẳng cần phải diễn vai “cô dâu trẻ” mà hiện nguyên hình là “anh chị” hổ báo, đêm khuya kéo băng kéo đản đến nhà đập cửa đe dọa người khác không được học đạo mà trước đó họ vẫn hết lòng “Bồ đề tâm”?

Những trường hợp trên thật khiến người ta từ chối hiểu.

Con cũng từng ngẫm nghĩ, sao kiếp này của họ cay đắng thế, cũng có học thức, cũng có điều kiện, mỹ nhân thì chưa tới nhưng “mẫn nhi” ok, tại sao đã hơn nửa đời người, vẫn một mình sớm tối, còn chưa kể bây giờ ai nấy nhắc đến họ, đều thấy sợ hãi không dám đến gần. Trong kinh Nhân quả ba đời có nói “muốn biết nhân đời trước, hãy xem quả đời này”, kiếp trước họ làm gì để kiếp này chịu cảnh bị khinh khi như vậy? Đã vậy không sửa đổi, kiếp này lại tiếp tục thói vọng ngữ, lưỡng thiệt, ác ngữ bôi nhọ danh dự người khác thì cũng đã thấy trước kiếp sau của họ sẽ bi đát ra sao. Thật ra con vẫn thông cảm cho những cảm xúc tiêu cực của họ, họ có thể ghét bỏ vị Thầy, chán ngán Mật gia khi “khẩu vị” ở lại đã không còn phù hợp với họ, bởi đó là cảm xúc của một người phàm phu, khó ai kiểm soát được. Nhưng, dù sự tôn kính với Thầy không còn thì Pháp vẫn còn đó, đó là sự thật, và không có lý do gì để “thương nhau thương cả tông ti, ghét nhau ghét cả đường đi lối về”. Những cảm xúc tiêu cực một khi vượt khỏi sự kiểm soát của lý trí sẽ đưa đến những hậu quả khôn lường, hậu quả với bản thân họ là điều tất yếu nhưng quan trọng hơn là những đối tượng khác cũng vô tình bị ảnh hưởng bởi hành động dại dột của họ. Trong cái vòng luẩn quẩn ấy (sân hận => trả thù => hậu quả => sân hận) thật không biết khi nào mới đưa họ vượt kiếp trầm luân.

Con nhớ đến lời dạy trong kinh Địa Tạng rằng: “Chúng sanh Diêm Phù Đề, mọi khởi tâm động niệm đều là tội lỗi”. Quả thật là như vậy nếu chúng con không có quỹ đạo chánh Pháp để soi chiếu, điều chỉnh hành vi thân, ngữ, tâm. Những ngày gần đây nhìn thấy đồng đạo cũ của mình rơi vào bẫy phá hoại của quỹ dữ, quằn quại và đau đớn dãy dụa, con cũng không khỏi đau xót. Nhưng con cũng hiểu rằng, nếu họ đã không kiên quyết giải thoát khỏi luân hồi mà chấp nhận làm chiếc muỗng trong bát canh, thì dù Thầy có từ bi muốn cứu họ, muốn họ được nếm trải vị giải thoát, cũng đành lực bất tòng tâm.

Con nhớ Thầy từng nói rằng, nếu sau này họ (những người đã rời khỏi Mật Gia) gặp khó khăn như MTV, MQL, MKM…, đau khổ khi ở độ tuổi mùa thu cuộc sống bởi nhận ra tình người, tình đời bạc bẽo chứ không như quyến thuộc bồ đề, thì Thầy sẽ sẵn sàng thu nhận họ về, nộ pháp họ và cho họ một cơ hội được nương tựa cuối đời. Điều này khiến con rất xúc động, vì con hiểu Thầy chưa bao giờ thật sự bỏ rơi học trò, chỉ là những suy nghĩ, dự tính, cơ hội cuối cùng trong âm thầm mà Thầy dành cho họ, họ không biết được mà thôi. Có lẽ bây giờ họ nhận ra cũng đã là muộn màng, nhưng con hy vọng họ có thể hiểu được tấm lòng của Thầy, hiểu được những gì bất nhẫn họ đã làm để thấy mình chẳng còn gì phải ấm ức. Con tin rằng cảm giác nuối tiếc dù sao cũng dễ chịu hơn cho họ trong những năm tháng cuối đời so với sự thiêu đốt của ngọn lửa sân hận.

Con cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

Cầu nguyện cho khổ đau chúng sanh được lắng dịu.

Om Mani Pad Me Hum

Con Mật Ánh Dương


Các bài  liên quan:

1, Thư viện Hoa Sen hiện nay như thế nào ( bài 1): “tâm tịnh” hay “tâm quỷ”, ” sen vàng” hay “sen thối”? BÓNG MA HẢI NGOẠI LẠI “LÊN ĐỒNG”, NỖI NIỀM CAY ĐẮNG BỊ LÊN CƠN SỐT “CHẠM MẠCH”

2, Thư viện Hoa sen hiện nay như thế nào ( bài 2): Thư viện Hoa sen môi giới mại dâm mà hênh hoang truyền bá Phật học, chê bai nơi khác, người khác. Còn ai tin nữa không? Đúng là “dại gái toàn thư” uổng công đọc ” sợ vợ chân kinh”! Sao lạ vậy kìa?

3, Thư viện hoa sen hiện giờ ra sao, bài 3: HOA SEN “HỎI NGU” MẬT GIA “ĐÁP XOÁY”

4, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao ( bài 4): VIỆT KIỀU Ở MỸ GỬI CHUYỆN CƯỜI ĐẾN RỤNG RỐN VỀ TVHS

5, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao (bài 5): Thương Hồng, kẻ vô duyên giai đoạn cuối và giãy chết trong giai đoạn đầu, nỗi sầu mặc cảm khôn nguôi vì tấm thân ” nghiệp báo” của mình!

6, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 6: GỬI ĐẾN BỘ PHẬN “TRAI ĐÀN” CHẨN TẾ CỦA NHÀ SEN MỤC NÁT BÊN KIA BÁN CẦU

7, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 7: GỬI ĐẾN TRƯỞNG BAN BÒ TÓT (TBBT) CHUỒNG THƯ VIỆN HOA SEN

8, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 8: “CẦN PHẢI TIÊM NGỪA TÂM LINH ĐỂ PHÒNG CHỐNG BỆNH LỞ MỒM LONG MÓNG TỪ “CHUỒNG BÒ” THƯ VIỆN HOA SEN

9, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 9: NHỮNG HẠT SẠN TO ĐÙNG TRONG CÁI GỌI LÀ “CẨM NANG DÀNH CHO CƯ SĨ”

10, Thư viện hoa sen hiện giờ ra sao, bài 10: CẨM NANG DÀNH CHO CƯ SĨ HAY DÀNH CHO QUẢNG CÁO ?

11, Thư viện Hoa Sen hiện nay ra sao? Bài 11: HOA SEN NAY ĐÃ NHIỄM BÙN, ” CẨM NANG” CƯ SĨ BUÔNG TUỒNG Ý NGÔNG

12, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao bài 12: “TRƯỞNG BAN” BIÊN TẬP GIẢ VỜ VỀ HƯU, ĐẨY MỤ ĐÀN BÀ RA TRẬN. CHAO ÔI, THẬT LÀ KHÍ KHÁI

13, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao, bài 13: Những câu hỏi lột mặt nạ TVHS khiến trang tin này hiện nguyên hình rắn độc 2 lưỡi, con quỷ 2 mặt, con người 2 mang, hang ổ tà kiến!

14, Thư viện Hoa Sen hiện nay ra sao bài 14: “CẨM NANG DÀNH CHO NGƯỜI CƯ SĨ” NÓI MỘT ĐƯỜNG LÀM MỘT NẺO

15, Thư viện Hoa Sen giờ đây thế nào, bài 15: BÀ TỊNH THỦY CỐ Ý ĐỔ “NƯỚC DƠ” QUA NHÀ NGƯỜI KHÁC MÀ RÊU RAO MÌNH “TRONG SẠCH”!?

16, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao bài 16: NÚP BÓNG TÔN GIÁO KINH DOANH QUẢNG CÁO, MÔI GIỚI MẠI DÂM, BẤT CHẤP NHÂN QUẢ.

17, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao bài 17: GỬI ĐẾN BĂNG NHÓM TẠP VIỆN XÚ UẾ

18, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 18 BÀ TỊNH THỦY TỪ BI NHƯ THẾ NÀO? AN NHẪN RA SAO?

19, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 19: ” PHÒ CHÁNH DIỆT TÀ” LÀ ĐÂY SAO? TVHS BÊN MỸ KHÔNG CƠ QUAN, BẤT HỢP PHÁP, MÔI GIỚI MẠI DÂM, NÚP BÓNG ĐẠO PHẬT KINH DOANH TẠP NHAM, QUẢNG CÁO NHẢM NHÍ MÀ ĐÒI “DIỆT” VIỆN NGHIÊN CỨU CỦA VIỆT NAM?

20, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao? Bài 20: NGƯỜI TRONG CUỘC GỬI ĐẾN TÂM DIỆU LÀ THÂN HỮU CỦA “DẠI GÁI” DỊ NHÂN ĐÃ VÌ MỘT MỤ ĐÀN BÀ MỘT CON ĐÃ RĂNG NIỀNG, CÀ MẶT, CHUYÊN “DẠNG TRAI” ĐỦ HẠNG NGƯỜI MÀ KHỔ NÃO ĐÁNG KHÔNG?

21, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 21: 10 LUẬN CHỨNG PHẢN BÁC SỰ BỊA ĐẶT, VU KHỐNG TỪ THƯ VIỆN HOA SEN THÔNG QUA 2 TÁC GIẢ HỌ “TRANG” TÊN “DẠNG”

22, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 22: TRONG CƠN SAY HẬN MANG TÊN CHÍ PHÈO ĐÃ 45 NĂM CHƯA HẾT KÊU GÀO! ĐỂ LÀM CHI? ĐỂ LỪA GẠT BẠN ĐỌC, ĐỂ QUYÊN TIỀN VÀ HOẠT ĐỘNG CHÍNH TRỊ!

23, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 23: KHI CHUỒNG BÒ VẪN CÒN NẶNG MÙI ĐẾN NỖI KHỨU GIÁC RỐI LOẠN, DO ĐÓ NÊN BỊ XỎ MŨI.

24, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao? Bài 24; LỢM GIỌNG VÌ HAI TỪ “ĐÁNG NHẼ”, LẠNH GÁY VÌ TÍNH VÔ CẢM CỦA THƯ VIỆN HOA SEN TRƯỚC MẠNG SỐNG CỦA BỆNH NHÂN Ở PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ (do Y, BÁC SĨ TRUNG QUỐC CHỮA BỆNH) !

25, Thư viện Hoa sen hiện giờ ra sao? Bài 25 : THƯ VIỆN HOA SEN ” QUY MÔ” CỠ NÀO?

26, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 26: “CẨM NANG” DÀNH CHO NHỮNG KẺ “VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG”, SẶC MÙI CÔN ĐỒ KHI HĂM HỌA ĐÒI DIỆT VIỆN ITA

27, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 27: GIẤC MƠ CÓ THỰC ?

28, Thư viện Hoa Sen hiện nay như thế nào? Bài 28: GỬI CHÂU TÂM NƠI NHẬN ĐĂNG QUẢNG CÁO CỦA TVHS VỚI MỤC ĐÍCH GÌ?

29, Thư viện Hoa Sen hiện giờ ra sao? Bài 29: THỦ ĐOẠN “LÊ CHIÊU THỐNG” CỦA THƯ VIỆN HOA SEN LỢI BẤT CẬP HẠI

 


Các bài liên quan khác:

1, Thư gửi các trò 321: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”!

2, Thư gửi các trò 322: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”, BÀI 2: ĐỒNG TIỀN TO HƠN BÁNH XE LỬA HAY LÀ MỘT THỦ ĐOẠN TRÁO TRỞ?

3, Thư gửi các trò 323: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”, BÀI 3: HEO CON XINH ĐẸP HƠN MẶT NGƯỜI TÍNH QUỶ

4, Thư gửi các trò 324: GỬI ĐẾN NHỮNG KẺ “NÓI NGƯỢC”,  BÀI 4: HÃY YÊN PHẬN TRONG CÁI KHO HÀNG TĂM TỐI, ĐỪNG LÊN TIẾNG MÀ NGƯỜI TA “KHẲNG ĐỊNH”


1, GỬI BẠN XƯA ĐỂ TỎ LÒNG NGƯỠNG MỘ TÀI DIỄN KỊCH CỦA CÁC VỊ

2, Thư Hà Nội: NIỀNG RĂNG , CÀ MẶT CHƯA CHẮC ĐƯỢC ĐẸP, THƯ TỪ BỊA ĐẶT HẲN CÓ NGƯỜI TIN?

3, Điều tra theo yêu cầu bạn đọc: TỰ CHO MÌNH LÀ THẦY CỦA MỌI CƯ SĨ, CHÊ BAI CÁC THIỀN PHÁI KHÁC, ĐỐ KỴ THÀNH TỰU TÂM LINH CỦA NGƯỜI KHÁC TỰA NHƯ MỘT BẬC THÁNH ĐỨC NHƯNG CÁI GỌI LÀ “TRƯỞNG BAN BIÊN TẬP” CỦA MỘT TRANG MẠNG TỤC DANH LÀ NGUYỄN XUÂN QUANG ĐÚNG THỰC CHẤT LÀ HOA SEN VÀNG KHÔNG HAY ĐANG BỐC MÙI XÚ UẾ CỦA SỰ KHAI MAN BẰNG CẤP, HÀNH XỬ CÔN ĐỒ?

4, Thư Thụy Điển: Gửi đến “đại bịa” HUYỀN TRANG, ( không phải đại sư Trần Huyền Trang đời nhà Đường)

5, Thư Hà Nội: ĐẶNG HỒNG GIẢ TÊN HỒNG ĐĂNG HÒNG CHIA RẼ MẬT GIA NHƯNG VỤNG VỀ “LÒI ĐUÔI” CHỒN MANG TÊN “ỐNG CHỀ”!

6,Thư Sài Gòn: CÀNG “PHONG PHANH” CÀNG QUẰN QUẠI, CÀNG QUẰN QUẠI CÀNG ĐI THẨM MỸ ĐỂ TÂN TRANG CÁI GỌI LÀ “BẠC PHẬN” NHƯNG KHÔNG PHẢI HỒNG NHAN!

7, THƯ VIỆN HOA SEN KHÔNG NÊU RA ĐƯỢC CHỨNG CỨ NÀO BẰNG VĂN BẢN HÀNH CHÁNH ĐỂ CHỨNG MINH ĐƯỢC MÌNH “TRONG SẠCH”, MÀ CÀNG LÀM RÕ THÊM BỘ MẶT THẬT CỦA HỌ.

8, Thư viện Hoa Sen bị điều tra theo yêu cầu bạn đọc: THƯƠNG THAY THÂN PHẬN “NÀNG KIỀU” HOA SEN!

 1. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Mật Ánh Dương rồi ạ. Con xúc động khi biết rằng nếu sau này những người đã rời khỏi Mật gia gặp khó khăn, đau khổ khi ở độ tuổi “mùa thu của cuộc sống” thì Thầy sẵn sàng nhận họ về, nộ pháp và cho họ một cơ hội nương tựa cuối đời. Sau tất cả, Thầy vẫn là người từ bi nhất. Con cầu mong họ sớm tỉnh thức để không bị thiêu đốt bởi ngọn lửa sân hận, ngu si. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Kệ con! Thầy lở nhận nào nỡ bỏ nếu cuối đời họ cầu xin!

 2. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ ,

  Con cảm ơn Thầy ạ ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum .

 3. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Ánh Dương rồi ạ. Bài viết cho con cảm nhận thêm tình người bạc bẽo qua hình ảnh sống động của những kẻ phản đồ. Vì mục đích thế tục chứ không phải mục tiêu Giải thoát mà họ gắng gượng khoác lên mình vai diễn hành giả, diễn sâu như thật và khi đến chốn vui chơi ngũ dục, họ liền xả vai để trở về với con người nguyên thủy của mình. Họ từ bỏ mục tiêu Giải thoát để đâm đầu vào những mục tiêu thế tục và những niềm vui ngắn chẳng tày gang. Họ từ bỏ vị Thầy và những quyến thuộc Bồ đề để lao theo tình cảm cá nhân đến với những người dễ thay lòng đổi dạ, nguy hiểm hơn là gần gũi những kẻ mang tần số quỷ, xảo trá đê tiện. Họ từ bỏ thân phận hành giả cao quý để trở thành người có hành vi thấp hèn, quỵ lụy trước kẻ khác, bị kẻ khác dắt mũi. Rồi mai đây, bão giông cuộc đời đổ ập xuống bởi họ đã gieo gió quá nhiều, họ sẽ chìm trong nỗi niềm cay đắng và chua xót nhận ra tình đời, tình người bạc bẽo của quyến thuộc chốn luân hồi. Con xúc động với sự từ bi của vị Thầy khi biết Thầy vẫn dành cho họ cơ hội ở phía cuối con đường. Con càng hiểu sâu sắc thêm câu nói: Thầy chưa bao giờ rời bỏ học trò, chỉ có học trò rời bỏ vị Thầy.
  Con cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe và trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Ánh Dương đã viết bài ý nghĩa. Cầu nguyện huynh tinh tấn và hanh thông mọi sự.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Chánh Hưng says:

  kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Ánh Dương. Qua những dòng cảm niệm của huynh Mật Ánh Dương, con thật xúc động và hoan hỷ với lòng từ bi của Thầy, rằng ” nếu sau này những người đã rời khỏi Mật Gia đau khổ khi ở độ tuổi mùa thu của cuộc sống bởi nhận ra tình người, tình đời bạc bẽo chứ không như quyến thuộc bồ đề, thì Thầy sẵn sàng thu nhận họ về, nộ pháp cho họ, và cho họ 1 cơ hội để nương tựa cuối đời”. Đọc những dòng cảm niệm này của huynh, con chợt nhận ra rằng, dù cho những người đã rời khỏi Mật Gia, thậm chí còn buông lời không hay với Thầy, không những Thầy muốn giữ thể diện cho họ, mà còn từ bi có thể cho họ 1 cơ hội để nương tựa cuối đời khi họ biết ăn năn, đau khổ.
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, sách tấn, uốn nắn con trên con đường tiến tới đại lộ giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho huynh Mật Ánh Dương ngày càng tinh tấn và sớm đạt được những mong muốn chính đáng.
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 5. Cao Diệu Tịnh Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo hữu Mật Ánh Dương.
  Đọc bài viết của đạo hữu Mật Ánh Dương con rất xúc động vì tấm lòng từ bi của vị Thầy, vị Thầy đã từng cho họ cơ hội để xám hối, để quay đầu, nhưng hội” Lật mặt” phước mỏng quá, đã rời xa ánh từ quang của Mật Gia là trở mặt, dở thủ đoạn “ sẳn có “ ra liền, tạo thêm nhiều ác nghiệp, thật sự tiếc thay cho họ, không biết kiếp trước họ đã gieo nhân gì mà kiếp này họ lận đận, rối reng thế sự, và đã được vào cổng chánh pháp mà cũng không yên,bao năm thân cận bậc tuệ tri thức, được học bao nhiêu là giáo lý cao diệu của Đức Phật qua nhiều bài giảng, bài viết, phương tiện thiện xảo của vị Thầy
  , bọn họ vẫn không thể chuyển hoá tâm thức , chứng tỏ quỷ tính của họ mãnh liệt, nó dày vò, lôi kéo họ, thật tội nghiêp.
  Cầu nguyện cho mọi khổ đau, sân hận của chúng sanh được lắng dịu.
  Cao Diệu Tịnh Như cảm ơn đạo hữu Mật Ánh Dương đã chia sẽ bài viết thật hay và sâu sắc, để huynh đệ chúng ta thấy được tấm lòng từ bi của vị Thầy, trưỡng dưỡng niềm tin vào Thầy và Tam Bảo.
  Cầu nguyện cho mọi ước nguyện thầm kín của đạo hữu sớm thành tựu.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 6. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ trong bài viết của đạo hữu Mật Ánh Dương. Qua bài viết của đạo hữu Mật Ánh Dương con thật sự xúc động trước tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy. Thầy chưa bao giờ từ bỏ học trò chỉ cho học trò ngu muội tự rời đi để rồi khi nhận ra tình đời, tình người bạc bẽo thì vị Thầy luôn cho họ cơ hội cuối cùng. Cầu nguyện cho những người đang u mê, lạc lối nhận ra lỗi sai ở bản thân mà quay về đúng với quỹ đạo Chánh pháp.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 7. Mật Hoàng Như
  Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Đọc bài viết con thật xúc động trước Bồ đề tâm của vị Thầy. Những kẻ phản đồ vô ơn khi không còn nhận được lợi ích thì chúng quay ra vu khống vị Thầy nhưng Thầy vẫn từ bi đón nhận nếu sau này họ biết sám hối, quay đầu. Họ tự rời xa chánh pháp cũng như những đứa trẻ tự bỏ nhà ra đi, rồi một ngày sẽ phải thất thểu quay về trong tình trạng thân tàn ma dai.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái Giác Ngộ
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con rất hoan hỷ và tán thán thiện hạnh, bài viết của huynh Mật Ánh Dương.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 9. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Bài tác pháp chiếu quang của huynh Mật Ánh Dương bằng lời văn nhẹ nhàng , sâu lắng nhưng lại khiến bất kì ai đọc được cũng phải lặng lòng, chua xót cho một sự vô ơn, bạc bẽo đến độ không còn từ ngữ gì để nói bởi những con người tưởng có học thức nhưng cư xử như kẻ điên, kẻ khùng . Còn đâu những người đã từng vỗ ngực vươn vai ngẩng cao đầu nơi Mật Gia cùng những thành tựu thế gian nay mới rời khỏi lại trở nên hèn hạ, khúm núm, thâm độc làm bao người phải tránh xa, khinh bị tột cùng như vậy đời người bạc bẽo hay lòng người bạc bẽo sẽ là câu hỏi không có lời đáp cho những tên phản đồ..
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 10. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ của đạo hữu Mật Ánh Dương.
  Đạo Phật là tự giác, giác ngộ, giác tha Thầy để họ tự giác đến, tự giác đi, họ tự chọn đường đi cho mình, do bản thân thiếu chánh niệm từ hành vi thân, ngữ,tâm lệch quỹ đạo chánh pháp, bởi vì ngu muội, để con quỷ bênh trong sai sử, nên không cương quyết giải thoát, trở về với đời sống tạm bợ quyến thuộc luân hồi
  Con súc động trước tấm lòng từ bi của Thầy, cho cơ hội những người rời khỏi Mật gia sau này họ đau khổ khi ở độ tuổi mùa thu cuộc sống bởi nhận ra tình người, tình đời bạc bẽo chứ không như quyến thuộc bồ đề, thì Thầy nhận họ về, nộ pháp họ và cho họ một cơ hội được nương tựa cuối đời.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Ánh Dương. Qua hành trạng của một vài người huynh đệ củ khi rời khỏi Mật gia, họ lộ nguyên hình bản chất thật của họ, khi còn được sự che chở bời từ quang và tuệ quang của vị Thầy, họ niếm trãi hương vị khi được vị Thầy chỉ dạy con đường đi đúng hướng, đúng quỹ đạo chánh pháp đi đến thành phố giải thoát, thì tâm họ ngời chánh kiến. Khi rời khỏi Mật gia với bản tính quỷ ẩn tàng cùng với lòng sân hận và sự lôi kéo của ma quân họ hiện nguyên hình, trở thành kẻ vong ân. Vị Thầy với lòng từ bi đã cho họ cơ hội tìm về nương tựa khi đến độ mùa thu của cuộc đời, khi đã niếm trãi tình người, tình đời bạc bẽo chứ không như quyến thuộc bồ đề.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả khổ đau của chúng sanh được lắng diệu.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Ánh Dương rồi ạ .
  Bằng giọng văn nhẹ nhàng và sâu lắng huynh Mật Ánh Dương đã lột tả được tính chân thực đúng với hành trạng thực tế của những con quỷ mang thân người với lòng đầy tham vọng , chỉ vì tài sắc danh thực thùy mà họ không ngần ngại khoác lên mình cái vỏ bọc tưởng như đạo mạo đó nhưng thực tế thì linh hồn đã bán cho quỷ dữ .Họ đâu biết rằng kiếp sống của con người rất mong manh, và chỉ đến khi đứng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết thì tiền tài danh vọng ,gia đình quyến thuộc cũng không thể nào giúp được gì, chỉ có thực hành chánh pháp mới là hành trang duy nhất giúp ta vượt qua ải sinh tử ,giải thoát khỏi luân hồi .
  Kính bạch Thầy! Con không khỏi tán thán sự từ bi kham nhẫn của vị Thầy và con xúc động trước tấm lòng bồ đề tâm cao cả của vị Thầy khi biết rằng sau này những người rời khỏi Mật Gia ,gặp khó khăn đau khổ ở độ tuổi “mùa thu của cuộc sống ” thì Thầy vẫn sẵn sàng nhận họ về ,nộ pháp và cho họ một cơ hội nương tựa cuối đời . Và con hiểu rằng vị Thầy sẽ không bao giờ rời bỏ chúng con mà chỉ có chúng con với tập khí và niệm tưởng bất chánh mà quay lưng với lòng từ bi của vị Thầy đó thôi .
  Cảm ơn huynh Mật Ánh Dương đã viết bài chia sẻ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum !

 13. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con tán đồng với chia sẻ của đạo hữu Mật Ánh Dương. Dù cho “cả thế giới phán xét Thầy nhưng bọn họ không có tư cách”. Vì những người khác họ không biết, không hiểu về Thầy, họ không tin đã đành hoặc họ không “nợ” Thầy. Còn những người này đã từng nhận ân sủng từ Thầy. Nhờ Thầy họ biết đến Phật Pháp, quy y Phật tích tập công đức và đã được đổi cuộc sống: đứa con hết quỷ nhập, vợ chồng gương vỡ lại lành, được xuất dương đến xứ sở mặt trời mọc mà họ mơ ước bấy lâu vẫn không được. Những thứ này dù có tiền vẫn không đổi được. Chưa kể họ vẫn ăn, uống, nghỉ dưỡng nơi các nhà hàng resort, khách sạn hạng sang khi tham gia pháp hội, hoặc chính nơi tịnh trú mà Thầy đã bỏ tâm lực, trí lực, tài lực đầu tư. Thì họ có quyền gì quán xét nói nhăn, nói cụi như vậy. Miệng họ lật lọng như lật bánh tráng. Lúc ở MG thì lời lẽ sùng kính, nịnh hót tung hô không ai sánh kịp. Nhưng khi thủ đoạn bất thành lại lật đổ tất cả trở mặt 180 độ. Họ càng “quẩy lên” thì càng làm cho mọi người thấy rõ bộ mặt đê tiện, hèn hạ của họ. Như hành động ngửa mặt lên trời phung nước bọt. Nước bọt rơi trúng mặt mình.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được ý thức khiêm tốn và hổ thẹn.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om ah hum.

 14. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết: Gửi bạn xưa để tỏ lòng “ngưỡng mộ” tài diễn kịch của các vị.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Mật Ánh Dương đối với những kẻ vô ơn. Con không hiểu những kẻ rời đi ấy có lúc nào ngồi nhớ lại công ơn mà vị Thầy đã từ bi dạy dỗ họ không. Giờ đây họ trở thành vai phản diện xuất sắc vậy.
  Cảm ơn đạo hữu Mật Ánh Dương đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Ánh Dương hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 15. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Mô Phật!
  Đọc bài chia sẻ của đạo hữu, Diệu Hằng thấy rõ một điều “vạn pháp duy tâm tạo”. Vì tâm xấu ác, bám đầy bụi luân hồi trần trược nên dù ở cạnh đóa sen cũng không thể nhìn thấy được vẻ đẹp của hoa sen mà chỉ thấy bùn lầy. Sự tốt và xấu chỉ cách nhau trong một sát na của niệm tưởng. Diệu Hằng thấy thương hại cho bản tâm, xấu xí, méo mó đến độ ngọc quý trước mắt mà không biết nhận ra. Chỉ một niệm sân đã cháy cả rừng công đức đừng nói gì đến ngọn lửa hận thù đang hừng hừng rực cháy trong lòng kẻ phản đồ. Càng tạo tác nhiều ác nghiệp, con đường phía trước càng khó khăn.
  Cũng vì duyên nghiệp mà kiếp này cô đơn, lạnh lẽo. Vì vậy, họ nên biết quán xét bản thân, cho tâm của mình có được cơ hội cảm nhận sự ấm áp và tươi đẹp của tình Sư đệ, nghĩa đệ huynh, đừng vì hận quá mà bắt tâm mình méo mó và chịu đựng mãi vết thương của sĩ diện, ngã ái.
  Ngày nào cũng lôi vết thương ra cấu xé, đến một ngày không xa nó sẽ hoại tử và trở thành mầm mống giết chết thân căn huệ mạng của chính mình.
  Cầu nguyện cho họ còn chút tình người, đạo đức để cho tâm họ có được con đường thoát khỏi khổ đau sinh tử, thoát khỏi được con quỷ xấu xa, hèn hạ đang lộng hành trong họ. Kết cục của sự vu khống, mưu hèn kế bẩn không gì khác ngoài khổ đau, bản thân họ gánh chịu nghiệp báo do những hành vi xấu ác mình tạo ra.
  Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện cho nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Họ cũng không bao giờ khổ đau mà cho đó là lẽ sống ! Kinh Địa tạng ghi rõ “bản chất quỷ là hại người” mà người thực hành pháp lại càng gai mắt trước họ!

 16. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài:Gửi bạn xưa để tỏ lòng”ngưỡng mộ” tài diễn kịch của các vị rồi ạ.
  Đọc những chia sẻ của đạo hữu Mật Ánh Dương con thấy thương cho những kẻ ngu si vì sân hận mà làm những điều ngu ngốc để mọi người khinh rẻ.
  Con cảm phục tấm lòng từ bi của vị Thầy đối với những lỗi lầm của những người đã rời khỏi Mật gia, Thầy vẫn sẵn sàng thu nhận họ về cho họ cơ hội được nương tựa khi ở độ tuổi mùa thu cuộc sống nếu họ tỉnh ngộ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cảm ơn đạo hữu Mật Ánh Dương đã viết bài chia sẻ.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 17. Mật Tuấn (Nguyễn Thanh Thái)12 tuổi says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài này rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om Mani Padme hum

 18. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo hữu Mật Ánh Dương, cho dù bất cứ chuyện gì xảy ra với những học trò ngu muội, vì tính quỷ bị con quỷ bên trong sai khiến, mà ra đi với những nghi ngờ, vu khống vị Thầy người mà đã từng cưu mang và cứu mình từ cái chết trở về, nhưng họ đâu hiểu được rằng khi họ đã thấm hiểu về tình người, và tình đời ở tuổi ( mùa thu của cuộc sống) vị Thầy sẽ luôn cho họ cơ hội quay về nương tựa và nhận nộ pháp của Thầy để nương tựa cuối cùng. Và con hiểu rằng Thầy không bỏ rơi chúng con , vì những tập khí ương ngạnh, tính quỷ trong người nên chúng con quay lưng với tấm lòng từ bi của vị Thầy mà thôi.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ .
  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

 19. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ với bài viết “tác pháp chiếu quang” của Mật Ánh Dương.
  Tài diễn kịch của những người ra đi quả thật khiến người xem phải trầm trồ và họ xả vai thật nhanh chóng như trở bàn tay.
  Đúng thật là kỳ lạ vô cùng, khi đã mất quyền lợi thì họ đau đớn, dãy dụa, quằn quại rồi gào thét lên điều đó là “phi pháp và vội vàn xả ngay vai chính “đạo pháp” để chọn vai phụ khác như “cái xác không hồn” cho quỷ dữ dựa dẫm mà lẩn quẩn trong “sân hận -> trả thù -> hậu quả -> sân hận”. Để từ đó bản thân mình gánh nhận hậu quả khôn lường và bị trôi dạt vào bờ bởi “đại dương mênh mông nhưng không thể dung nạp tử thi” mà Đức Phật đã dạy. Do tư tưởng dại dột ấy của họ lại vô tình làm cho người khác bị ảnh hưởng, vị Thầy có từ bi muốn cứu họ, muốn cho họ được nếm vị giải thoát cũng đành lực bất tòng tâm.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum

 20. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Mật Ánh Dương. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang cho những kẻ “phản đồ”của đạo hữu. Qua đó chúng con càng cảm niệm tấm lòng từ bi của vị Thầy, khi vẫn chừa cho họ, những kẻ “phản đồ” con đường lui được nương tựa, sau khi đã nếm trải mọi khổ đau, bạc bẽo và gặp phải khó khăn ở độ tuổi mùa thu của cuộc sống. Con cũng đồng cảm nhận với đạo hữu Mật Ánh Dương”ngưỡng mộ” bởi khả năng “xả vai” của họ, từ vai diễn của “cô dâu trẻ”, họ bỗng chốc chuyển vai diễn thành những tay anh chị “hổ báo” với đủ mọi thủ đoạn bỉ ổi. Chỉ tiếc cho họ, khác với người diễn viên thì đó là tài năng, còn với những kẻ “phản đồ” thì đây là hành trạng của những kẻ bị “quỷ ám”. Cầu nguyện cho họ sớm dừng lại nghiệp xấu ác mà sống trong day dứt của sự sám hối, thay vì bị thiêu đốt bởi ngọn lửa sân hận.
  Cảm ơn đạo hữu Mật Ánh Dương với bài viết, cầu nguyện đạo hữu viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh đóng cánh cửa vào các cõi giới thấp.
  Cầu cho dich bệnh covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 21. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Trước sóng lớn của cuộc đời, Thầy đã thu nhận họ , đã giành tặng bao điều tốt đẹp và kể cả cho họ được làm một người Phật tử chân chính . Không may là giờ đây họ lại phạm tội xấu ác với chính Đạo Sư xưa kia của mình, phạm lỗi với một Bồ Tát người mà đã luôn từ bi với tất cả chúng sanh, sa vào địa ngục bởi ác niệm với một người đã luôn tốt với mình. Con thấy thật chua xót, con thấy đau lòng khi nghĩ như vậy. Tâm từ bi của Thầy chưa bao giờ là dừng lại, mong sao ác nghiệp của phản đồ được dừng lại, nó thật sự là ngu si hết mức rồi.
  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn!
  Om mani padme hum !

 22. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo hữu Mật Ánh Dương. Đọc bài viết con thật xúc động vì tấm lòng từ bi của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 23. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Phong Tuyết đã đọc bài viết này rồi ạ.Đọc bài viết con cảm thấy nực cười cho sự diễn kịch tài tình của những kẻ phản đồ và con thật sự xúc động trước tấm lòng từ bi của vị Thầy, sẵn sàng dành cho họ cơ hội quay về nương tựa ,nhận nộ pháp của Thầy ,khi ở độ tuổi cuối mùa thu cuộc đời.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Ánh Dương đãchia sẻ bài viết ,cầu nguyện cho huynh luôn viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn biết khiêm tốn và ý thức hổ thẹn .

  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 24. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Trước kia thái tử, nay phản đồ nhưng Thầy vẫn từ bi cứu giúp nếu về già họ gặp khổ đau. Những phản đồ vậy mà làm như mình khổ lắm không bằng. Muốn biết về đau khổ sao? có bao giờ miệt mài comment mà vẫn đắng lòng đâu . Làm như mình mất quyền lợi? Quy y, quán đảnh nhập môn vẫn cho mình mất quyền lợi. Nghĩ rằng mình chịu uất ức hả? Không phai luôn ca ngợi vị Thầy hay sao. Người khác bị mừng hụt mà vẫn còn nỗ lực kia kìa. Nào là bức thư , nào là nói xấu. Thôi, khi nào thấy ấm ức thì ráng vô đọc comment để thấy mình may mắn thế nào nhưng tự từ bỏ.
  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn!
  Om mani padme hum !

 25. Mật Chánh Hưng
  Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Ánh Dương đã noi gương vị Thầy tác pháp chiếu quang đến người có tài diễn kịch. Con hiểu rằng vị Thầy luôn từ bi muốn giúp đỡ họ, nhưng họ thì lại chìm đắm trong tà kiến. Con cũng cảm thấy rất bất ngờ khi biết rằng có những người đã từ ngợi ca vị Thầy hết lời, nhưng khi ra khỏi Mật Gia thì lại buông lời cay đắng.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn, uốn nắn con trên con đường đến đại lộ giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho huynh Mật Ánh Dương ngày càng tinh tấn, sớm đạt được những mong muốn chính đáng của mình.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết chia sẻ của đạo hữu Mật Ánh Dương đối với những kẻ thủ vai diễn “cô dâu trẻ” trước mặt Thầy, còn sau lưng lộ rõ bản chất hổ báo dân “anh chị” nhưng “vải thưa không che nổi mắt thánh” bản chất quỷ dữ sân hận cũng lộ nguyên hình trước ánh sáng chánh kiến Phật đà soi chiếu, kẻ tiểu nhân phàm phu chẳng thể hãm hại được bậc trí (vị Thầy) bởi bậc trí luôn hành trong quỹ đạo chánh pháp làm theo lời Đức Phật dạy,tâm Bồ đề luôn trải dộng nên chiêu cảm thiện nghiệp luôn nhận được sự gia hộ,gia trì bảo vệ của chư Phật thánh chúng trước các thế lực xấu xa.
  Con xúc động và tán thán tâm từ bi của vị Thầy khi con biết vị Thầy vẫn dành cho họ cơ hội “quay đầu là bờ” trong lúc khổ đau cùng cực, khi tất cả thế giới này quay lưng lại với họ lúc xế chiều thì vẫn còn đó vị Thầy từ bi dang tay sẵn sàng cướu vớt họ chứ không bỏ rơi họ trong khổ đau của luân hồi nếu họ biết hối cải.
  Cảm ơn đạo hữu Mật Ánh Dương đã viết bài chia sẻ.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 27. Mật Thái Xuyên
  Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Con xin tán thán thiện hạnh của huynh Mật Ánh Dương đã có những chia sẻ chân thành. Con xin tán thán công hạnh, lòng từ bi và Bồ đề tâm của vị Thầy dành cho chúng sanh. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Mật Ánh Dương mạnh khỏe và viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 28. Maria Mật Thủy Tiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi được đọc bài chia sẽ đạo hữu Mật Ánh Dương.
  Cảm tạ tấm lòng bồ đề tâm của vị Thầy luôn từ bi bao dung đối với chúng trò, mặc cho chúng con ngu si làm điều sai trái. Thầy vẫn từ bi khám nhẫn dạy dỗ chúng con.
  Con cầu nguyện sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện Covid19 nhanh chóng được tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status