Apr 10, 2021

Posted by in Ứng dụng thực hành | 21 Comments

Gửi đến những kẻ ra đi ” thanh thoát” kỳ 3: NÙI GIẺ RÁCH KHÔNG HƠN KHÔNG KÉM

Gửi BBT chùa A di đà,

Lẽ ra tôi đã muốn dừng hẳn không buồn viết thêm một phản hồi nào đến chùa A di đà nữa bởi sự ngán ngẩm không muốn đứng cùng “sân khấu” với kẻ mà tôi đã từng nhắc đến như một “mớ giẻ rách” sau loạt bài đăng từ tên “Long Thanhtruong” trên trang của chùa. Tuy nhiên, nhận ra bóng dáng quen thuộc của kẻ đã từng khiến chúng tôi “ám ảnh” bởi thói đạo đức giả với bài viết “Đạo đức nghề nghiệp, đạo hạnh”, tôi muốn gửi đôi lời để tác giả giấu mặt thôi “tạo nét” thanh thuần, tri thức, phẩm hạnh .. như kiểu đặt tên cho hay rồi nghĩ người khác tin rằng mình giống như tên gọi vậy! Mặc dù tôi biết rằng có rất nhiều thạc sĩ được gọi là “thạc sĩ giấy” bởi vì “nội dung” không ăn nhập với “hình thức”, song với lời “dẫn đề” của rồng hói với mong muốn người khác “bớt u mê, cuồng tín”, tôi đã có chút trông đợi vào những lời “dẫn đề” đầy tham vọng của lão về quân cờ “mạnh” lần này. Đọc xong bài viết, tôi vừa buồn cười, vừa thương hại, tội nghiệp khi nhận ra rốt cuộc cũng là loại luận điểm trình bày bởi một dạng thạc sĩ giấy mà thôi..

Thứ nhất, tác giả bộc lộ trình độ nhận thức kém cỏi, khả năng đọc hiểu có vấn đề, tập trung vào những chi tiết phụ, mổ xẻ tiểu tiết.. Thể hiện nhiều điểm tương đồng với kẻ cùng hội cùng thuyền là rồng hói, tác giả giấu mặt trình bày luận điểm lan man, không dựa trên nền tảng là thánh giáo lượng, mọi luận điểm đều đi ngược lại với nền tảng Tứ y cứ, bao gồm: y pháp bất y nhân, y nghĩa bất y ngữ, y trí bất y thức, y liễu nghĩa bất y bất liễu nghĩa, ví dụ:

–       Dựa vào pháp không dựa vào người: Tác giả không tập trung vào “pháp” là ý nghĩa của bài viết là nhằm trang bị chánh kiến để minh định giữa hiện tượng và bản chất, phương tiện và mục đích để không rơi vào chiếc bẫy “ác tâm quỷ tính”, mà ngược lại tập trung vào “người” (đánh giá chủ quan về một cá nhân, mà ở đây là vị Thầy). Đức Phật đã dạy rằng “Chưa đắc thánh quả đừng tin theo tâm ý của mình”. Những cụm từ mở như “tôi nghĩ”, “tôi ngỡ”, cho dù được chèn bên cạnh những lời cảm thán mang tính tượng thanh như “ồ”, “à”, vv., của tác giả mà không có sự hỗ trợ của thánh giáo lượng cũng chỉ là những đánh giá mang tính cá nhân mà bất cứ bà bán cá nào cũng có thể phát biểu, không có giá trị thuyết phục gì. Nó cũng tương tự những câu “thề thốt” về bên địa ngục của rồng hói để đảm bảo cho lời của hắn. Rồng hói có hay chăng hắn có đâu xa xôi với cảnh địa ngục, liệu rằng tác giả cũng nên xem lại những gì mình nói người khác thì bản thân có ra làm sao không..?

–       Dựa vào nghĩa không dựa vào ngữ: Tác giả không tập trung vào ý nghĩa, mà canh chừng từng từ, từng chữ như thể một kẻ tiểu nhân, cơ hội chuyên rình rập sơ hở của người khác để thực hiện hành vi đê hèn. Tôi cũng không lạ những việc trích dẫn tiểu tiết, lượm nhặt, chắp nối câu từ để phục vụ cho luận điểm của mình vốn đã trở thành “đặc sản” của rồng hói và những người bạn. Tuy nhiên, hài hước thay tác giả nay còn lấn sân sang lĩnh vực thơ ca, mạnh dạn phân tích về “đạo”, và “thằng gian” trong bài thơ của cụ Nguyễn Đình Chiểu như thể mình là một “truyền nhân” của cụ. Thế nhưng, chắc hẳn cụ Nguyễn Đình Chiểu sẽ thất vọng lắm sau vài lời phân tích lủng củng, hời hợt, không phục vụ tới nơi cho mục đích nêu luận điểm của mình; mà chỉ thêm vạch trần bộ mặt một kẻ ít học mà lại ưa khoe kiến thức.

Đối với những hành giả thực hành pháp chân chính, những hành giả tuân theo chánh kiến, thì những kẻ tà kiến, những người âm mưu hãm hại vị Thầy chân chính, những kẻ ném đá giấu tay lẽ nào còn không phải là “thằng giặc” thì còn ai xứng đáng hơn? Đạo Phật lấy tâm làm đầu, lấy trí tuệ làm đạo nghiệp thì chẳng phải việc quan trọng nhất là phân biệt chánh, tà hay sao? Có gì sai khi phân biệt phe chánh và phe tà? Có gì không đúng khi gọi phản đồ là “phản đồ” theo đúng nghĩa đen của chúng!? Tôi cho rằng chỉ có thể là nỗi mặc cảm, nhục nhã đứng trong hàng ngũ phe tà và đại diện cho đội ngũ “phản đồ” khiến tác giả không nén nổi mà bèn bộc bạch và liên tưởng dư thừa đến “phim kiếm hiệp” như vậy.. Có câu “người khen đúng là bạn ta, khen sai là kẻ thù, và người chê đúng là thầy ta”, thay vì bất bình, tác giả có nên xem lại phương tiện của Thầy qua việc thực tả “đầu hói miệng rộng lưỡi dài mỏ nhọn” có phải là không có cơ sở? Cũng vậy, tác giả dành lời ngon ngọt dỗ rồng hói đấy, nhưng không đúng sự thật thì cũng chỉ là một dạng kẻ thù của lão ta mà thôi.

Thứ hai, tác giả trình bày và bảo vệ luận điểm của mình một cách cực đoan, vô lý, thậm chí chọn cách đứng về nhân vật phản diện chỉ để tăng tính thuyết phục. Ví dụ, nhân vật mang tên Trương Thanh Long đã lộ rõ bản chất của kẻ đê tiện, lươn lẹo thông qua nhiều nhân chứng, bằng chứng thì lại được nâng tầm là “người chở đạo”. Xét về chữ “đạo” hạn hẹp mà tác giả đã phân tích thay cụ Nguyễn Đình Chiểu trong bài viết, lẫn “đạo” trong đạo pháp, hay “đạo” trong gia đạo, cùng mọi ý nghĩa khác của chữ “đạo” có thể phát triển thêm, thì rồng hói đều tự động đứng cuối trong mọi bảng xếp hạng với các Phật tử sơ cơ trên khắp thế giới, chứ đừng nói gì đứng bên một vị Thầy có trình độ Phật học, tác phẩm Phật học, phát kiến lục diệu pháp môn, học trò, đệ tử trong và ngoài nước với trình độ tri thức cao, vv. Trong trường hợp tác giả cho rằng tên Long đang “muốn lật tẩy chiêu bài của một người tu không có đạo hạnh” thì cần phải chứng minh một cách thuyết phục với thánh giáo lượng (Theo lời Đức Phật và chư thánh chúng dạy, thì vì sao là không có đạo hạnh?). Sẵn đây, nếu tác giả muốn gợi ý cho tôi tham khảo thêm những bài viết từ thư viện xú uế của trưởng chuồng bò Xuân Quang, kẻ chưa học hết lớp 6, thì tôi cũng xin chối từ “nhã ý” ấy, và góp ý rằng tôi chưa từng thấy ai chứng minh người kháckhông có đạo hạnh bằng cách tung ra những bằng cấp, giấy tờ, hình ảnh như để chứng minh thêm sự trong sạch, bài bản, kiến thức và trình độ Phật học đồ sộ của Thầy Nguyên Thành và viện ITA như vậy! Cũng bởi những bài viết như vậy mà chúng tôi càng thêm trưởng dưỡng niềm tin, lòng tự hào được theo học một bậc đạo sư Thanh Trí trong đời này.

Thứ ba, tôi không khỏi phì cười khi tác giả “mặc một chiếc áo quá rộng” ở mục phân tích về “đạo đức nghề nghiệp”. Xin hỏi ngược lại tác giả, người tỏ vẻ uyên bác, đang dạy đời người khác về “đạo đức nghề nghiệp và đạo hạnh” như sau:

Giả sử rằng tác giả đây là người đàng hoàng, sống và lao động hợp pháp theo đúng quy định của pháp luật và nhà nước, phục vụ cho lợi ích của nhiều người và mang lại hạnh phúc cho cuộc đời họ. Bỗng dưng ở đâu có một nhóm côn đồ các đảng, những kẻ từng mạo danh là “khách hàng”, là “bệnh nhân”, nay không chừa mọi thủ đoạn đê tiện và hèn hạ nhất để vu vạ, bịa đặt, thậm chí lôi kéo đông đảo để hòng hãm hại tác giả thì khi đó với “đạo đức nghề nghiệp” của mình, tác giả sẽ ứng xử như thế nào? Khi ấy, sự im lặng, nhẫn nhục có phải là đồng nghĩa với tiếp tay cho tội ác và những kẻ ác tâm?! Ngay cả luật pháp thế gian thông thường cũng khuyến khích hành động tố giác tội phạm, không hiểu sao tác giả lại có khuynh hướng oái oăm là muốngiữ bí mật tuyệt đối, rồikhông được phép tiết lộ là như thế nào?! Chẳng khác nào thủ đoạn “bịt miệng”, hay “tiên hạ thủ vi cường” như cái cách rỉ tai những điều bịa đặt, hay vây nạn nhân bằng mọi cách để khuynh loát theo ý đồ của mình!? Đó có phải là quan niệm về “đạo đức nghề nghiệp” của tác giả?! Thêm nữa, tôi tin rằng riêng về đạo Phật, “đạo đức nghề nghiệp” không thể nào dựa trên đôi ba dòng suy nghĩ bâng quơ, hời hợt mang tính khoe chữ về “công việc và khoa học” của tác giả, mà phải dựa trên lời dạy của Đức Phật như sau: “Có Bồ tát Ma ha tát thường vì chúng sanh hữu tình bị tà kiến mù quáng mà tác pháp chiếu quang để được an trụ trong bố thí, tịnh giới, an nhẫn, tinh tấn, tịnh lự, ba la mật. Cũng vậy, thường hồi quang tự kỷ cho đến khi đạt giác ngộ tối thượng”. Nói vậy để thấy rằng, tác pháp chiếu quang càng mạnh mẽ bao nhiêu thì càng từ bi đối với những kẻ tà kiến bấy nhiêu. Chứ nói một cách khách quan thì có ai hạnh phúc, thong dong mà thèm đếm xỉa đến những kẻ thất bại ê chề, thảm hại..?

Có câu “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”. Mặc dù tác giả ra sức tạo ấn tượng với vỏ bọc tầng lớp trí thức để dạy đời người khác song không giấu nổi bản chất của kẻ quê mùa, thất học, tiêu biểu là việc lấy ví dụ thô thiển để phản biện lời dạy của ngài Potowa rằng “ngược với thế gian chính là pháp”. Nếu lời dạy của Đức Phật và chư thánh chúng chỉ có thể được nhìn nhận bằng mắt thường, đánh giá bằng những thứ tầm thường, tục tĩu của kẻ tiểu nhân như vậy thì các Ngài đã không khuyến cáo rằng “…những bậc trí hành theo giáo pháp chân chính thực hiếm như sao buổi sớm”! Với khẳng định không ngần ngại của tác giả về định hướng bước theo dấu chân của Đề Bà Đạt Đa, tôi hiểu rằng tác giả đã xác định trước viễn cảnh không còn gì để mất, và trông đợi rằng cho dù có gieo bao nhiêu ác nghiệp cũng sẽ một ngày trở thành vị “độc giác” (!). Tôi mong rằng tác giả hãy tự thương lấy mình, đó chẳng phải là sự tự huyễn hoặc bản thân mình để thoải mái tự tung tự tác với hành vi gây ác nghiệp hay sao? Đừng vì chưa thấy cảnh địa ngục, chưa mường tượng ra cảnh khổ đau nơi cõi giới ấy mà sẵn sàng bán rẻ thân căn, huệ mạng của mình. Khổ đau đời này mà các người đang phải gánh chịu chưa đủ hay sao?

Cầu nguyện cho những khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.

Om mani padme hum.

Cao Diệu Mật Từ.

 1. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Quả thật là nhục nhã ê chề cho những kẻ miệng rộng lưỡi dài cà mặt ,đầu nói răng rụng nay lại còn ham thích tình dục biến thái nên mới có thể suy nghĩ cách để “cua zai tây trong vòng 4 phút” vì chồng bỏ ,chồng chê nên mới có thời gian rảnh rỗi ngoài luồng để rồi lãnh nhận hậu quả nhãn tiền không biết muối mặt vào đâu bởi những hành vi tà vạy mà họ đã gieo.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả  chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho bên corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH HUM.

 2. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của Cao Diệu Mật Từ.
  Dân gian có câu “đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà”. Danh từ “miệng rộng” của ba nhân vật chính THT, TTL, PMH quả không sai từ nghĩa đen và nghĩa bóng. Với cái miệng rộng này nên họ giỏi bịa chuyện, xuyên tạc, chuyện không nói có chuyện có nói không. Những chuyện đại nghịch bất đạo báng bổ Đạo sư mà họ còn dám làm thì chuyện gì không dám. Nên giờ họ có bịa như thế nào, vẽ vời ra sao cũng không ai tin. Mấy trò mèo vẽ rắn thêm chân này nó xưa như trái đất. Họ càng làm thì càng chứng tỏ hội chứng miệng rộng, lưỡi dài răn nhọn bịa chuyện của họ mà thôi.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

 3. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh công đức tác pháp chiếu quang đến những kẻ phản đồ của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ.
  Qua bài viết, con nghĩ đến mấy cái miệng rộng rồng hói, mặt trời mù, sao tối, mai hạnh đang cùng nhau hợp xướng tru lên bài vu vạ, vu khống mà không biết rằng “nùi giẻ rách” chỉ “nùi giẻ rách”, đã rách lại còn bốc mùi làm ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến xung quanh. Con biết rằng họ vốn chẳng từ bi với ai vì Thầy là người ơn với họ mà họ còn vụ vạ, nhưng đến bản thân họ mà họ còn tàn nhẫn tự đẩy bản thân vào ngõ cụt, vực sâu, cõi tối thì lời họ nói ai mà tin, việc họ làm chỉ kiến mọi người thêm phần kinh bỉ. Cầu nguyện đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cám ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài. Cầu nguyện đạo huynh thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Tuấn Nguyên
  Mật Tuấn Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Con hoan hỷ tán tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài.
  Qua bài viết giúp đệ hiểu rõ hơn bản chất của bọn đầu hói,niềng răng, cà mặt,giả nhân giả nghĩa tự cho mình là thanh cao trí thức như thật ra chỉ là một đống giẻ rách không hơn không kém ,bị đuổi ra khỏi Mật Gia rồi ôm lòng oán hận vị Thầy mà mình từng rất tôn kính với triết lý ăn không được thì phá cho hôi thì đủ hiểu con người của những kẻ đó như thế nào rồi,đã là những con quỷ thì dù có cố gắng tạo cho mình một vỏ bọc hoàn hảo thì cuối cũng sớm hay muộn cũng sẽ bị vạch trần mà thôi.
  Con nguyện cầu sức khoẻ vị Thầy vì sự nghiệp chúng sanh.
  Nguyện cầu chúng samh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Nguyện cầu dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 5. Cao Diệu Giác Đăng
  Cao Diệu Giác Đăng says:

  Mô Phật,

  Đệ hoan hỷ đọc bài viết mới của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ về cái nùi giẻ rách xơ xác gớm tởm – cái tổ hợp những kẻ chồng bỏ, bồ chê, vợ bỏ, bỏ chồng theo trai, cùng đê tiện trơ trẽn không còn từ nào để mô tả! Thật là dai như giẻ rách, dai như đỉa đói! Bọn này chắc đói khát lâu ngày rồi, đói tiền, đói sự quan tâm, đói tình cảm,… lại thêm đố kỵ ganh ghét nên biến thành như ma xó cứ chui gầm giường lăm le soi mói chuyện riêng tư; rồi bệnh hoạn, biến thái, lệch lạc sở thích nhìn đâu cũng thấy toàn những thứ bẩn thỉu, ti tiện mà người bình thường chẳng ai để tâm tới. Phải mà giờ chồng con đề huề, người yêu thắm thiết, gia đình vui vầy hạnh phúc thì chắc không hơi đâu mà đi làm những chuyện vô sỉ như vậy! Bởi, bấy nhiêu thôi cũng đủ biết cảnh địa ngục trần gian mà chúng đang lún sâu nó bi thảm cỡ nào!

  Cầu nguyện cho đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài. Cầu nguyện cho huynh luôn tinh tấn, hanh thông, viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Từ. Con thấy thật ngao ngán trước thói đạo đức giả, lưu manh giả danh trí thức của những kẻ đầu hói, miệng rộng, mỏ nhọn chuyên gia núp lùm, lén lúc trong bụi rậm, ham mê tình dục, tâm lý biến thái.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 7. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ qua bài Gửi đến những kẻ ra đi “thanh thoát” kỳ 3:Nùi Giẻ Rách Không Hơn Không Kém”.
  Con hình dung được nùi giẻ rách là như thế nào?, cái mà để người khác vứt bỏ . Qua bài viết con liên tưởng tới ngay những kẻ niềng răng, miệng rộng , đầu hói giỏi bịa chuyện,chuyện không có nói thành có, vu khống ,vu xuyên tạc,mạo danh người khác để thỏa mản sự uất hận của mình bao tháng ngày bộc lộ,…đây là kẻ bệnh hoạn,là con quỷ mang thân người chứ không phải con người vì con người biết ơn và biết trả ơn .
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ với thiện hạnh “tác pháp chiếu quang” của huynh Cao Diệu Mật Từ.
  Long Thanh Trương và mẫn nhi qua lửa cùng đồng bọn… tâm thức, đạo đức của họ đã bị thói nát như cái giẻ rách tơi tả. Họ dùng nhiều tên giả, giả nhiều người, xưng danh Phật tử chân chánh nhưng chẳng dám ra mặt, minh bạch bản thân; ngược lại bị lồi cái đuôi hồ ly tinh khi che dấu thân phận, núp trong bóng tối như “ma, quỷ tử” ném đá dấu tay, viết bài không dựa vào “Thánh giáo lượng” (lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh trí) để luận giải mà chỉ suy theo cách nhìn quỷ tính để đánh đồng đạo pháp, dựa vào cái “hói đầu, niềng răng, cà mặt, mỏ nhọn” của họ để vu khống, vu vạ vị Thầy và Viện ITA bằng côn đồ cú pháp. Thế mà không hiểu sao Chùa Adida lại mang giẻ rách đó về khoác lên Đức Phật, chẳng khác nào “tin ta mà không hiểu ta, khác nào phỉ báng ta” như Ngài khẳng định.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum .

 9. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã có bài tác pháp chiếu quang đến những kẻ phản đồ. Qua bài này, đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã cho con thấy được hành vi, tính cách của những kẻ phản đồ đã ra đi như nùi giẻ rách không hơn không kém. Đúng là miệng rộng, lưỡi dài thì rãnh rỗi không có việc gì làm thì soi mói chuyện người khác, chuyện có nói không, chuyện không thành có nhằm mục đích xuyên tạc, vu khống vị Thầy để thỏa mãn cơn sân hận của chúng. Tưởng đâu những lời chúng nói có thể ly gián, làm lung lay niềm tin của những người ở lại nhưng càng làm, chúng con và chúng sanh khác càng thấy được bộ mặt đê hèn của bọn chúng. Thế gian có câu ” một chữ cũng thầy, nữa chữ cũng thầy ” huống hồ chi là vị Thầy trong đạo pháp mà bọn chúng còn vu vạ, xuyên tạc thì con nghĩ không còn chuyện gì mà bọn chúng không dám làm. Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 10. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài tác pháp chiếu quang đối với những kẻ phản đồ.
  Dân gian hay nói đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà quả không sai, thật là đúng nhìn mà xem, Vũ Hà Giang, Trần Mai Hạnh, Trần Huyền Trang đều miệng rộng như nhau, cuộc sống của cũng không khác nhau là mấy, cũng chồng bỏ, sự nghiệp chông chênh, do vậy càng ganh tị với sự hanh thông của huynh đệ Mật gia, ăn quá nhiều bánh gato, tâm càng thêm sân hận, rối trí, bấn loạn và tiếp theo là trầm cảm dẫn đến tâm thần và bi đát hơn là kết liễu cuộc sống của mình một cách vô nghĩa.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum

 11. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc được bài viết này.
  Qua đó càng phơi bày hành trạng bệnh hoạn
  của những kẻ miệng rộng lưỡi nhọn niềng răng cà mặt ,đầu hói . Cũng ham thích tình dục đến mức độ biến thái nên mới có thể suy nghĩ cách để “cua zai tây ,zai Nhật trong vòng 4 phút” . Thật là điên đảo muốn đạt được mục đích mà không từ thủ đoạn muốn có thẻ xanh mà chớp mắt đưa chân sang tận trời Tây tận hiến nhưng chẳng được gì trôi dạt về chốn cũ với bao nỗi uất hận mà còn tru tréo. Nhân Quả nào có sai chạy. Nồi nào úp vung đấy kẻ bị chồng bỏ chồng chê kẻ thì đầu hói xấu xí mặt dày mất nết nên hợp cạ cặp đôi phản đồ ngày đêm ” gặm mối câm hờn trong cũi sắt ” điên cuồn công kích ân Sư của mình.
  Mong rằng luật tắc nhân quả vận hành không sai chạy để những kẻ phản đồ dừng lại ác nghiệp và “ra đi thanh thoát “.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm có được đức tính khiêm tốn và ý thức thổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum

  • Mật Chi says:

   Kính bạch Thầy
   Con hoan hỷ khi đọc bài tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Từ .qua bài viết chúng con càng tthấy rõ bộ mặt trơ trẽn của bọn phản đồ vì sân hận và đố kỵ mà vu vạ cho vị Thầy và Mật Gia.
   Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
   Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
   Om mani padme hum

 12. Mật Chi says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ khi đọc bài tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Từ .qua bài viết chúng con càng tthấy rõ bộ mặt trơ trẽn của bọn phản đồ vì sân hận và đố kỵ mà vu vạ cho vị Thầy và Mật Gia.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
  Om mani padme hum

 13. Mai Trần says:

  Kính Bạch Thầy !
  Con đả đọc hết bài “ Nùi Giẻ rách không hơn không kém”
  Con cảm ơn Thầy , con cầu nguyện sức lhỏe &sự trường thọ của Thầy được dài lâu,
  Cầu cho chúng sanh lắng dụi hạnh phúc & phật tánh,

 14. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Gửi đến những kẻ ra đi thanh thoát . Kỳ 3: NÙI GIẺ RÁCH KHÔNG HƠN KHÔNG KÉM của đạo hữu Cao Diệu Mật Từ.
  Con hoan hỷ và tán thán công đức thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo hữu Cao Diệu Mật Từ đến với bọn phản đồ đầu hói TTL, THT, PMH , VHG .
  Mô Phật! Bọn người này , giờ như những kẻ vô tri , vô giác , thất bại ê chề , nỗi đau chồng chất , hận thù không rửa được , dùng đủ chiêu trò , đủ thủ đoạn mánh khóe, thay tên đổi họ hoặc nhờ người khác chăng nữa thì cốt cách và lối hành văn , ý tưởng suy diễn lệch lạc , tri kiến đạo pháp non kém , lại thêm tinh thần bất an , hoảng loạn , điên cuồng nhưng vẫn cố bám trụ giữ thành , hòng gỡ gạc chút đỉnh bởi ở họ đính kèm ba thứ bằng nhái , bằng giả như tờ giấy lộn thân , thì ngày này năm sau vẫn không thể thắng được Thầy trò Mật gia Song Nguyễn.
  Ở Mật gia Song Nguyễn, tâm thức của học trò , đệ tử ngút ngàn ánh sáng chánh kiến , tri kiến đạo pháp thấu đáo sâu sắc , đối luận tới đâu đều có luận cứ , luận chứng hoàn toàn dựa trên Thánh giáo lượng , y pháp bất y nhân , sùng kính bậc Đạo sư hơn cả thân mạng mình . Nhìn học trò , đệ tử như vậy thì tất nhiên bậc Thầy sẽ cao siêu hơn nhiều , nên ra trận nào đều ca khúc khải hoàn như trong bài ” Hịch tướng sĩ ” . Còn bọn phản đồ miệng rộng , mỏ nhọn , đầu hói , lưỡi dài , thích zai Tây , không có điểm gì đặc sác ngoài việc tụ tập bêu xấu , đả kích gây chia rẻ , ngồi lê tán gẫu như hàng tôm cá ngoài chợ , đúng là một mớ giẻ rách lau qua lau lại , không biết chán thì tương lai bản thân của bọn người này cũng sẽ bị chúng sanh chà đạp một cách không thương tiếc , luật nhân quả mà .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trụ thế dài lâu và thân tâm an tịnh vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đạo hữu Cao Diệu Mật Từ luôn hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 15. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Mật Từ đã tác pháp chiếu quang vạch trần bộ mặt gian xảo của những kẻ phản đồ, qua đó cho thấy tính cách và vì của những kẻ phản đồ, khi ra đi như một nùi giẻ rách nát và dơ bẩn, nên những kẻ miệng rộng bất chấp mọi thử đoạn để soi mói chuyện của người khác, chuyện không nói có để vu khống hảm hại Thầy, người mà bọn chúng đã từng ngợi ca tán thán mà bọn chúng còn như vậy, thì bọn chúng có gì mà không dám làm.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

 16. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ thiện hạnh viết bài tác pháp chiếu quang của đạo hữu Cao Diệu Mật Từ với những kẻ vừa ra đi “thanh thoát”.
  Hôm qua Bùi Thạch Thành đã tự nhận có một “nhóm trò cũ” chứ không phải có kẻ “núp hầm”, “núp bụi” không dám ra mặt rồi biến hình ra người khác tự biện hộ cho bản thân. Tội nghiệp! Chỉ lác đác vài người mà giở trò tâm lý chiến, chiến dịch truyền thông. Trong khi Mật gia người đông thế mạnh, nói có sách mách có chứng, lập luận sắc sảo chặt chẻ văn minh còn bên kia chỉ biết viết “tôi nghĩ”, “tôi tưởng”, “có lẽ”, từ ngữ thô tục,…Vậy bên nào đáng tin hơn trong mắt bạn đọc đã rõ.
  Họ tự nhận ra đi “thanh thoát” mà không xem lại thực tế ra sao : cuộc đời xuống dốc, thần sắc tiều tuỵ, mất ăn mất ngủ, tâm trí bấn loạn sân hận, sức khoẻ thể chất-tinh thần-tâm linh đều suy kiệt. Cuộc đời của họ đang đi vào bóng tối, thân căn huệ mạng của mình lo chưa xong mà còn đòi “chở đạo” sao?
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & an tịnh.
  Cầu nguyện đạo hữu Cao Diệu Mật Từ hanh thông thế sự và thành tựu mọi ước nguyện.
  Cầu nguyện đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om benza hum phat.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thì chẳng phải nùi giẻ rách thì là gì? Bao lần rồi chỉ một đề tài bà tám xưa như quả đất, hết chuyện vợ con rồi đến chuyện quần lót, sau đó chuyện mê gái dại trai! Thấy mà ghê!

 17. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài phản biện sắc xảo của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đối với những kẻ phản đồ, dù chúng lập luận ra vẻ trí thức, uyên bác.
  Đáng tiếc cho kẻ đứng sau bài viết vu vạ Thầy, đã từng thốt lên những lời cảm thán “mỗi bước chân làm nên lịch sử”, nhưng giờ đây không phải là bước chân trên viễn trình Bồ tát đạo mà là bước chân nối gót Đề Bà Đạt Đa.
  Đệ hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ.
  Con cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ dành cho tên Trường Thanh Long và trang web chuaadyda , qua bài này Mật Thúy nghi trang web chuaadyda là tay sai của TVHS họ tỏ ra là mình công tâm chính đại đang bài viết trên chanhtuduy rồi lại đăng bài của tụi phản đồ trên trang web chuaadyda sếp hình quần lót phụ nữ trên ảnh của vị Thầy và ảnh Bổn Tôn thật là bất kính mà . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm .

 19. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “Gửi đến những kẻ ra đi thanh thoát kỳ 3: Nùi giẻ rách không hơn, không kém” rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang đến “thạc sĩ giấy” của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ. Nếu như tên rồng hói dốt nát chỉ biết tru tréo, đơm đặt, thề thốt như mụ bán cá ngoài chợ thì tên “thạc sĩ giấy” này đỡ hơn với những lập luận có vẻ hiểu biết nhưng khi phân tích cụ thể sẽ thấy cô ta lập luận bằng những luận kiến thế gian, không sử dụng Tứ y cứ để chiếu soi sự vật, hiện tượng, cưỡng tình đoạn lý, “lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia” qua việc so sánh lời dạy “Ngược với thế gian là pháp” của Thánh giả Potawa với việc một người mặc quần dài vào trong, quần lót ra ngoài. Quả thực tâm thức bệnh hoạn, ức chế nội tiết thị dâm của bọn này khiến họ ưa bịa đặt chuyện phong tình, đầu liên tưởng đến quần lót, đùi dài,…

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hoá chúng con.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mât Từ đã viết bài.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status