Nov 18, 2020

Posted by in Giáo điển | 28 Comments

HUNGKAR DORJE (LIÊN HOA QUANG): CUỘC ĐỜI TỰ VẼ, LỜI NÓI TỰ BỊA, HÀNH TRẠNG TỰ TÔN

Lời dẫn: Có những bạn đọc sau khi đọc những bài tác pháp chiếu quang cho Liên hoa quang (Hungkar Dorje), đã viết email hỏi về sự tình diễn biến, nội tình pháp sự..Chúng tôi không thấu đáo nên không thể hồi đáp. Sau đây là những gì được tổng hợp tin từ các nơi rồi đối chiếu thực tế lời kể của Liên hoa quang. Mời bạn đọc theo dõi…

 1. Trang Liên Hoa Quang

Theo thông tin chính thức trên trang lienhoaquang.com: “Trang lienhoaquang.com là trang web chính thức của Quỹ Liên Hoa Quang (LHQ), tên quốc tế Zangdok Palri (1) Foundation, do Đạo Sư Hungkar Dorje Rinpoche (2) làm Chủ Tịch

“Năm 2015, đáp lại lời thỉnh cầu chân thành và tha thiết của các đệ tử, Hungkar Doje Rinpoche đã nhận lời làm Chủ Tịch Tối Cao của Quỹ, trực tiếp dẫn dắt Quỹ trong mọi hoạt động vì lợi lạc chúng sinh.”

“Trang web lienhoaquang.com làm việc theo nguyên tắc hợp tác và liên kết, với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các trang web khác như rongmotamhon.nethungkardorje.org v. v.”

Mặc dù nói rằng được hỗ trợ, giúp đỡ bởi trang rongmotamhon.net, song thực chất tại phần thông tin liên hệ thì thông tin về bên phát triển và quản trị nội dung trang web (như bên dưới) có thể thấy đều là 2 trang của Nguyễn Minh Tiến (rongmotamhon.net và lienphathoi.org). Hai trang này tuy 2 mà 1 vì giao diện và nội dung y như nhau.

Copyright © LienHoaQuang Foundation.
All rights reserved.
WEBROMO SYSTEM for LienHoaQuang.Org
Developed by RongMoTamHon.Net
– © Copyright 2017
Powered by LienPhatHoi.Org

Vai trò của Nguyễn Minh Tiến đối với Hungkar Dorje còn thấy ở việc ông này hỗ trợ hiệu đính và được ghi nhận là “người đóng góp” (contributor) cho quyển “Lời Đạo sư” của Hungkar dorje.

Quyển này được đăng và bán online trên trang amazon từ tháng 3 năm 2019 nhưng không có bất cứ một phản hồi, đánh giá nào trên trang từ người mua, mặc dù đây là trang bán sách lớn nhất thế giới.

https://www.amazon.com/L%E1%BB%9Di-%C4%90%E1%BA%A1o-S%C6%B0-truy%E1%BB%81n-Vietnamese/dp/1091941025

 1. Trang Liên Phật Hội

 Địa chỉ văn phòng của Liên Phật hội trên trang này cho thấy có hai văn phòng ở Cali và San Diego nhưng đều là địa chỉ nhà riêng của cá nhân chứ không phải văn phòng hay tổ chức.

Trong phần mục đích và tôn chỉ khi rằng văn bản được thông qua bởi Ban chấp hành Liên Phật hội vào ngày 28/5/2016 bởi Hội trưởng là Thượng toạ Thích Nguyên Tâm, ghi rằng đã ấn ký song không có văn bản gốc được ấn và ký.

https://www.rongmotamhon.net/gioi-thieu_hoat-dong_cpdkpt_rong-mo-tam-hon.html

Chân Bảo Đường, ngày 28 tháng 5 năm 2016
TM. BAN CHẤP HÀNH LIÊN PHẬT HỘI
Hội trưởng

(đã ấn ký)
Thượng tọa Thích Nguyên Tâm

Thượng toạ Thích Nguyên Tâm là ai? Một trụ trì người Huế tại một chùa tên Phật tổ ở California, Mỹ. Trang Youtube của TT này là Pháp bửu USA đăng tải rất nhiều video song với lượng views ít ỏi (trên dưới 100 views), các video nội dung lộn xộn. TT Thích Nguyên Tâm giảng như tám chuyện:

https://www.youtube.com/watch?v=z0L4fHcwKIM&feature=emb_logo

https://www.youtube.com/channel/UCZLQMQdlNaz1KvTVKnm8nZA/videos

Video của TT Thích Nguyên Tâm cũng chỉ được đăng trên trang của Liên Phật hội và rongmotamhon.nethttps://www.rongmotamhon.net/xem-sach_phim-ca-nhac_stdlsg_phim-phat-giao.html

Ban quản trị trang web Liên Phật hội bao gồm Nguyễn Minh Tiến ở vai trò Thư ký:

Liên Phật Hội có một trang tiếng Anh (https://unitedbuddhist.org/), trên trang chủ tiếng Anh trình bày bảng xếp hạng các trang web Phật giáo tiếng Việt được đọc nhiều nhất trên thế giới và xếp rongmotamhon.net đứng vị trí số 1. Tuy nhiên, không thấy bất cứ nguồn dẫn hay thống kê nào cho thấy bảng xếp hạng này đáng tin cậy. Thêm nữa, ngay chính bảng này thì con số truy cập đặt bên cạnh trang web rongmotamhon.net thua những trang còn lại trong danh sách mà vẫn được xếp đứng thứ nhất?!

Mặc dù tự cho là trang có nhiều người theo dõi nhất thế giới, trang Youtube của Liên Phật Hội chỉ có 13 người đăng ký:

(https://www.youtube.com/channel/UCJuuYTZDWiQqcfqRZApR0pA).

Video tường trình hoạt động của Liên Phật hội trên youtube Liên Phật hội được tổ chức sơ sài với Nguyễn Minh Tiến, Quảng Hải và một người phụ nữ, chỉ có 14 lượt views (1 lượt vừa được thêm bởi người viết) https://www.youtube.com/watch?v=FjLxwFsbw5I

Trên trang này có video ca ngợi Nguyễn Minh Tiến với vai trò người dịch kinh Phật : https://www.youtube.com/watch?v=2YIDAgrKaSU&feature=emb_logo

 1. Tiểu sử Hungkar Dorje Rinpoche

Trong phần giới thiệu về Hungkar Dorje, một trong những người đầu tiên chứng nhận ông này là bậc tái sinh chính là cha ông này: H.H. Orgyen Kusum Lingpa, hay còn được gọi là Lama sang trong nhiều bài giảng của ông (người truyền lại tu viện cho ông này sau khi mất):

Ngài đã sớm được các bậc lãnh đạo tâm linh của Tây Tạng như Orgyen Kusum Lingpa, Dodrupchen Rinpoche, v. v. và sau này là Đức Đạt Lai Lạt Ma, xác nhận là Hóa Thân chuyển thế của Do Khyentse Yeshe và Jigme Lingpa”

Đây gần như là truyền thống cha truyền con nối, ngay tiểu sử của ông Hungkar cũng tự phát biểu rằng:

“Cả hai bên nội ngoại của Rinpoche đều là những bậc Đạo sư Phật Giáo vĩ đại, tiếp nối liên tục nhiều thế hệ, từ thời đại Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ở Ấn Độ tới Đức Liên Hoa Sanh ở Tây Tạng

Dưới đây là trích dẫn tuổi thơ của Hungkar Dorje nói về việc bị cản trở tu tập từ khi còn nhỏ (http://vietrigpadzambala.org/2018/10/16/tieu-su-duc-hungkar-dorje-rinpoche/):

“Trong thời thơ ấu của ngài, khi cuộc đàn áp của Trung Quốc ở vào giai đọan khốc liệt, không một ai được phép có một xâu chuỗi, nhắc tới danh hiệu của Đạt Lai Lạt Ma hay tổ chức những cuộc tụ họp Phật Giáo. Nhiều tu sĩ và Lạt ma bị tống giam, hành hạ và bị giết. Trong số những Đạo sư sống sót có thân phụ ngài, H.H. Orgyen Kusum Lingpa. Orgyen Kusum Lingpa bị chính quyền Trung Quốc tống giam trong nhiều năm để cản ngăn ngài truyền bá Giáo Pháp sau khi họ nghe những tiên tri nói rằng ngài là vị Terton Sống sẽ khám phá những kho tàng Giáo Pháp (terma) và đưa những giáo lý linh thánh trở lại cuộc đời ngay trong đời này. Khi Trung Quốc vào chiếm đóng Tây Tạng, Ngài cùng hơn 400 tăng sĩ, hành giả quan trọng của Phật giáo Tây Tạng đã bị cầm tù vì tội sinh hoạt tôn giáo và xúi giục tu tập. Sau khi trải qua các đày đọa khắc nghiệt của chính sách tù đày chỉ có 4 người còn sống sót. Trong số này có Ngài và một vị Lạt Ma hiện vẫn còn sống và tiếp tục sinh hoạt tại tu viện Thubten Chokhor Ling. Thời ấy, không một ai được quyền mang chuỗi hạt, không nhà nào được để hình Phật, kể cả màu áo tăng sĩ là màu đỏ cũng không được phép sử dụng. (Đọc thêm: http://tuyenphap.com/thanh-su-orgyen-kusum-lingpa-279#ixzz6e8cBnCPV)

Trong khi thân phụ ngài bị tù đày, Hungkar Dorje bị nhà cầm quyền địa phương thường xuyên canh chừng để ngăn cản không cho ngài chú tâm vào việc nghiên cứu và thực hành Phật Giáo.” .

Song, trong thư gửi đạo chúng vào năm 2013, Hungkar Dorje khẳng định tuổi thơ có hoàn cảnh tốt để tu tập:

Môi trường sống cũng như nền tảng giáo dục của tôi thời ấu thơ, tôi chỉ là một cậu bé mục đồng trong gia đình du mục, hoàn toàn không hề biết một thứ gì khác. Tuy nhiên, sức mạnh không thể nghĩ bàn của nghiệp lực đã khiến tôi trở thành một đóa hoa nho nhỏ mọc trên triền núi, được bảo bọc bởi sự ấm áp từ lòng hảo tâm và từ ái của quí vị.

Có phải rằng không nên nhìn hiện tượng mà suy ra bản chất?

Môi trường và hoàn cảnh sống thời thơ ấu của tôi thật là hoàn hảo để cho tôi thực hành giáo Pháp. Tuy rằng tình hình thời thế lúc bấy giờ rất là đau thương, và tôi lúc đó chỉ là một cậu bé nhưng tôi vẩn biểu lộ sự ân cần và yêu thương với mọi người và luôn ấp ủ và hạnh phức với những nguyện cao cả của tâm Bồ Đề cũng giống như một đứa trẻ mong chờ người mẹ hiền.

 1.   Một số thông tin hoạt động pháp sự của Hungkar Dorje

(http://www.hungkardorje.com/letters/rinpoche_lettersvn.php)

Tôi đi lại hết nơi này đến nơi khác để quyên góp cúng dường về để trang trải cho các chi phí trong chùa, và trong tu viện. các đạo sư khác cũng làm tương tự, nhận tịnh tài cúng dường đem về lo cho các chùa, các tu viện. Còn tôi cũng vẫn tiếp tục với những công việc của tôi để bảo tồn nền văn hóa, xây dựng trường học, cấp phát thuốc men cho người bệnh, phân phát thực phẩm và quần áo cho người nghèo, mở các trường lớp dạy học, v.v… Như vậy tôi làm nhiều hơn những người khác, và đây là điều hiển nhiên chứ không phải là nhũng lời nói nói suông.

Lại cũng có những lama quay lưng phản lại chính thầy của họ và đứng lên vận động chống lại thầy của mình và còn giử những vai trò quan trọng của các lạt ma nửa. Họ truyền giảng giáo pháp cho những thành phần có kiến thức rất ít về Phật pháp và cũng chẳng biết gì về phẩm hạnh của một vị thầy quan trọng như thế nào. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy rằng chúng ta đang sống trong thời kỳ mạt pháp.

Chương trình thăm và giảng pháp của Hungkar Dorje tại Việt Nam vào cuối năm 2019

Trong chương trình thăm và giảng pháp của Hungkar Dorje tại Việt Nam vào cuối năm 2019, một trong các hoạt động pháp sự là phóng sinh trên sông Hồng, sông Sài Gòn, pháp thoại về Đức Hoàng thần tài và ban quán đảnh về Hoàng thần tài Dzambala. Từ những pháp sự này cho thấy Hungkar Dorjee bôn ba đây đó có phải vì phổ truyền chánh pháp hay là vì “đại sự” quyên góp tịnh tài? Một trong những tà kiến mà Liên hoa quang (Hungkar Dorjee) gieo rắc để chiêu dụ bằng những lợi lộc thế gian tầm thường là “ban Quán đảnh Hoàng thần tài” trong khi Phật môn chú trọng “thất thánh tài” (niềm tin, giới đức, đa văn, khiêm cung, tàm, quý, trí tuệ)? Lẽ nào Liên hoa quang chê bai và dìm hàng các đạo sư khác mà một ý nghĩa đơn sơ này cũng không thấu đáo? Ông ta đề cao giới luật tinh nghiêm, đời sống trong sạch sao lại để mình chụp hình riêng với một phụ nữ son phấn thế kia? Vì sao? Thế giới luật dành cho cư sĩ trong giao tiếp cần phải cách xa vị tỳ kheo khi thưa trình, đừng nói gì đến sát bên mà lưu hình ảnh! Hóa ra Hungkar Dorjee nói hay, làm thì khác biệt! Tóm lại, Hungkar Dorjee là một họa sĩ xuất sắc vì ông vẻ đời ông rất đẹp, là một người kể chuyện hấp dẫn bởi vì ông tự bịa chuyện có duyên (!)

Ông ta đề cao giới luật tinh nghiêm, đời sống trong sạch sao lại để mình chụp hình riêng với một phụ nữ son phấn thế kia?

Cầu nguyện chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

OM MA NI PAD ME HUM

Ngày 16/11/2020

Cao Diệu Mật Từ

______________________________

Các bài liên quan:

1, Mật gia Song Nguyễn tác pháp chiếu quang đến những quan điểm sai lệch của LIÊN HOA QUANG (Hungkar Dorje): Bài 1: LIÊN HOA QUANG CHỌN NGƯỜI TỐT MỚI CHO TU PHẬT, VẬY KẺ XẤU LÀM SAO TU? TỪ BI MÀ NHƯ VẬY SAO?

2, Bài 2: HUNGKAR DORJEE XUYÊN TẠC LỜI DẠY CỦA ĐỨC PHẬT, TỰ MÌNH DẠY NHỮNG ĐIỀU TRÁI NGƯỢC

3, HUNGKAR DORJE CHỬI XÉO CHA MÌNH, LẠI MUỐN RAO GIẢNG ĐẠO HIẾU!?

4, HUNGKAR DORJE (LIÊN HOA QUANG): CUỘC ĐỜI TỰ VẼ, LỜI NÓI TỰ BỊA, HÀNH TRẠNG TỰ TÔN

5, Thư Kiên Giang: THẤY GÌ QUA 44 NĂM TU PHẬT CỦA HUNGKAR DORJE

 

 1. Minh Nhân says:

  Mô Phật!
  Thiệt là kỳ quái. Ông Hungkar Dorje này có phải là tăng sĩ đạo Phật thiệt không hay là tu sĩ giả mạo vậy nhỉ? Nếu là con Phật chân chính, đã Quy y Phật thì có lời nguyện quy y là không thờ cúng lễ lạy thiên thần quỷ vật, sao ông ta lại cổ súy và truyền dạy điều ngược lại? Sao lại dạy chúng sanh thờ bái Thần tài và còn bày ra lễ quán đảnh Thần tài để lôi kéo chúng sanh? Chúng sanh cần tiền hay ông ấy cần hơn?! Đi quán đảnh để ban “tài lộc” cho người khác mà kêu gọi quên góp, cúng dường dữ vậy sao!? Nhiều khả năng ông này vẫn thờ lạy các vị thần linh (thế tục) giống đạo Bon của gốc người Tây Tạng mà nhập nhằng đánh lận con đen. “Đạo sư linh thánh dỏm” đích thị là mấy ông thầy trộn độc dược tà kiến vào trong tinh túy cam lồ chánh kiến như kiểu Hungka Dorjee thờ bái quỷ thần (thần tài) này đây.
  Ô hô ảnh lạ…! Rõ là ‘kính đen’ tà kiến lưu luyến với’thị màu’!

  Cầu mong chúng sanh biết tàm và quý.

  Nam mô A Mi Đà Phật!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đây là ” Đạo sư chân chánh” của những kẻ ưa làm màu!

  • Tinhphap says:

   Dạ Con kính bạch Thầy Con đã đọc bài này rồi ạ
   Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe,trụ thế lâu dài ,
   Lợi lạc chúng sanh
   Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái giác ngộ
   Cầu nguyện đại dịch và thiên tai vượt qua
   Um Ma Ni Pê Mê Hum

 2. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Mô Phật!
  Đệ hoan hỷ với những chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ trong bài viết này. Bằng những luận cứ, luận chứng rõ ràng, bài viết đã vạch trần bộ mặt tà kiến của Hungkar Dorje.
  Khi đọc tới phần tiểu sử của ông ta, đệ thấy thắc mắc về môi trường và hoàn cảnh mà ông ta gọi là “hoàn hảo để thực hành giáo pháp”. Trong khi theo như trích dẫn thì bản thân ông ta bị nhà cầm quyền địa phương lúc đó thường xuyên canh chừng, ngăn cản không cho ông ta chú tâm vào việc nghiên cứu và thực hành Phật Pháp. Vậy chẳng lẽ ông ta bảo sự “ngăn cản” đó là “môi trường hoàn hảo” để thực hành giáo pháp!? Chẳng lẽ ông ta cho rằng sự “ngăn cấm”, ngăn cản ấy là thuận cảnh để học Phật Pháp!? Điều này nghe thực bất hợp lý.
  Bên cạnh đó, bộ mặt tà kiến của Hungkar Dorje thể hiện rõ ngay việc ông ta chỉ chăm chăm đi thực hành các hoạt động như cấp thuốc men cho người bệnh, xây trường học, phân phát thực phẩm v…v vốn không hề thuộc vào 10 hoạt động tâm linh của đạo Phật. Đức Phật đã chỉ dạy trong kinh Bát đại nhân giác là “Đơn sơ gìn giữ đạo. Trí tuệ là đạo nghiệp”. Điều quan trọng của người Phật tử là phát triển trí tuệ, tri kiến giải thoát mà chả thấy ông ta đẩy mạnh. Ngược lại ông ta còn gieo rắc tư duy tà kiến bằng hoạt động thế gian tầm thường là “ban Quán đảnh Hoàng thần tài” trong khi Phật môn chú trọng “Thất thánh tài”.
  Qua những dẫn chứng đó đã đủ cho người đọc thấy được những tư duy sai lệch quỹ đạo chánh pháp của ông ta. Thời kỳ mạt pháp càng thêm trầm trọng bởi những kẻ tà kiến đội lốt tu hành như ông ta.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Mật Từ hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thì vậy! Các đệ tử của ông ấy đều giống như thế! Có người còn nhắn tin hỏi bạn: ” dạo này tôi ăn chay đẹp ra không?” . Vậy là trước kia chắc xấu hay sao? Nếu vậy cần gì thẩm mỹ viện mà họ đã làm? Đẹp ở phụ nữ đâu phải gương mặt?

 3. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Qua những dẫn chứng, dẫn cứ từ sự “thị hiện” về thân, ngữ, tâm của Liên Hoa Quang – Hungkar Dorjee mà đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã đưa ra trong bài, Hungkar Dorjee quả là tri hành bất nhất khi là một sứ giả Như Lai nhưng lại tuyên truyền tà kiến, thay cho thực hiện pháp sự thì chỉ thấy thực hiện các hoạt động như một “nhà từ thiện” chứ không nằm trong các hoạt động tâm linh của Phật pháp. Đặc biệt là vẻ “lấy của làng làm lệnh” khi tự cho rằng “tôi cũng vẫn tiếp tục với những công việc của tôi để bảo tồn nền văn hóa, xây dựng trường học, cấp phát thuốc men cho người bệnh, phân phát thực phẩm và quần áo cho người nghèo, mở trường lớp dạy học,v.v…Như vậy tôi làm nhiều hơn những người khác, và đây là điều hiển nhiên chứ không phải nói suông”. Qua đó đã cho thấy được vì sao Đức Phật huấn thị cần “Y pháp bất Y nhân”, nếu không chúng sanh dễ dàng nhầm lẫn cặn là vàng khi nhận những người “giới đức tầm thường chẳng ra chi” là đạo sư mà rơi vào thất bại trầm trọng “Người mù dẫn dắt người mù”.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cám ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài. Cầu nguyện đạo huynh thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước sớm chấm dứt thiên tai dịch bệnh, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con rất hoan hỷ và tán thán thiện hạnh,và luận chứng, luận cứ của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ chia sẻ những bằng chứng xác thực rõ ràng, vạch ra bộ mặt thật tà kiến của ông Hungkar Dorje.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 5. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã chia sẻ bài viết này, nhằm giúp cho bạn đọc thấy được sự bất nhất trong tri hành của Hungkar Dorje. Trong khi ông ta tự xưng mình là hóa thân của Bồ tát mà hành trạng tà kiến, cổ súy tà kiến làm trái với lời Phật dạy, gây hại cho chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy sẽ vượt qua mọi khó khăn.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om ah hum.

 6. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Cao Diệu Mật Từ đã chia sẽ bài viết này, bằng những luận chứng, luận cứ trong bài viết đã vạch trần bộ mặt tà kiến của Hungka Dorje, bản thân không ông không hiểu được ý nghĩa và giá trị khi mình được quy y Tam Bảo là như thế nào mà còn đi rau giảng khắp nơi, trong khi đó Đức Phật dạy là quy y Phật không thờ cúng lễ lạy thiên, thần, quỹ , vật vậy mà trong khi đó ông thì đi làm lễ quán đảnh ” Hoàng Thần tài” thật là phi lý.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani padme hum!

 7. Mật Thái Xuyên
  Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ, con hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Từ dành cho ông Hungkar Dorje( Liên Hoa Quang).
  Những thông tin trong bài viết đã được đối chiếu với thực tế lời kể của ông Liên Hoa Quang và có trích dẫn rõ ràng đem lại tính chính xác cao cho bạn đọc gần xa để thấy rõ bản chất tà kiến của ông Liên Hoa Quang.
  Ông Hungkar Dorje là một Rinpoche nhưng hoạt động pháp sự lại chỉ có đi từ thiện, quên góp cúng dường để bảo tổn nền văn hoá, xây dựng trường học, cấp phát thuốc men cho người bệnh, phân phát thực phẩm và quần áo cho người nghèo,… nhưng hoạt động này chỉ là hình thức bên ngoài trang hoàng bản ngã của ông ấy, không giúp chúng sanh lìa mê về giác; không những thế ông ta còn thực hiện ” ban Quán đảnh Hoàng thần tài” đây là sự gieo rắc tà kiến cho chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước sớm chấm dứt thiên tai, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om mani padme hum

 8. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đối với Hungkar Dorje (Liên Hoa Quang) vạch trần bộ mặt thật của ông Liên Hoa Quang với cuộc đời tự vẽ, lời nói tự bịa, hành trạng tự tôn. Mong rằng có nhiều bạn đọc đọc được bài viết này để đừng nhầm lẫn đồng là vàng. Cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 9. Mật Hoàng Như
  Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của đạo huynh Mật Từ đã tác pháp chiếu quang tới Liên Hoa Quang với những hành trạng không đúng với quỹ đạo chánh pháp.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái Giác ngộ
  Cầu cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ
  Cầu cho đất nước tránh được nạn lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua
  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh đầu tư tìm hiểu của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ, qua đó chúng con và bạn đọc thấy thêm được những hành trạng của ông Hungkar Dorje.
  Con cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe, thân tâm an tịnh và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .
  Mật Thúy hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ dành cho Liên Hoa Quang, cầu nguyện ông này luôn tỉnh thức kịp thời .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 12. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo hữu Cao Diệu Mật Từ với Hungkar Dorje. Bằng những luận cứ, luận chứng rõ ràng trong bài viết đã cho thấy hành trạng tà kiến của Hungkar Dorje với việc tự vẽ cuộc đời bằng những lời nói dối và hành trạng tự tôn.
  Dù có được tôn xưng là Đạo sư vĩ đại của Tây Tạng, ông ấy thuộc loại “vị Thầy như cối xay bằng gỗ” mà chúng sanh nên tránh và đặc tính của họ như sau : “Những vị Thầy này không có dấu hiệu của những phẩm hạnh phát khởi từ sự học hỏi, quán chiếu, và thiền định. Cho rằng mình là con hay cháu tôn quý của một lạt ma nào đó nên họ và con cháu họ phải siêu việt hơn bất kỳ ai khác, và họ bảo vệ giai cấp của họ như những người bà la môn. Ngay cả nếu họ đã học hỏi, quán chiếu và thiền định chút ít, họ không làm những điều đó với bất kỳ ý hướng thanh tịnh nào để đem lại lợi lạc cho những đời tương lai mà làm vì những lý do thế tục nhiều hơn. Riêng khả năng của họ đối với việc đào tạo đệ tử thì họ cũng gần giống như một chiếc cối xay bằng gỗ”. (Lời vàng của Thầy tôi, Ngài Patrul Rinpoche).
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Từ hanh thông thế sự & thành tựu mọi ước nguyện.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 13. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Qua sự đối chiếu từ các dẫn chứng thực tế đã phơi bày “Hungka Dorje : cuộc sống tự vẻ, lời nói tự bịa, hành trạng tự tôn” trái với quỹ đạo chánh pháp. Đức Phật dạy rằng ” Không ai sở hữu toà Kim Càng của ta ngoài những người đủ từ bi và trí tuệ” ; còn Hungka Dorje thì chỉ mang truyền thống cha truyền con nối ngồi trên toà cao mà loạn ngôn, cuồng ngữ, dù làm Chủ Tịch Tối Cao của Quỹ nhưng ông ta chỉ dùng đó để hoạt động những công việc tầm thường của thế gian như ngoại đạo để : bảo tồn nền văn hoá; xây dựng trường học, cấp phát thuốc men cho người bệnh; phân phát thực phẩm và quần áo cho người nghèo, mở các trường lớp dạy học … làm lầm lạc cho chúng sanh.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 14. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy !
  Con Mật Phong Tuyết đã đọc bài này rồi ạ.Con hoan hỉ và tán thán thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ .Qua đó con thấy được sự bất nhất trong lời nói và việc làm của HD ,thể hiện rõ bản chất tà kiến của ông ấy,thật là nguy hại cho chúng sanh.
  Con thành tâm cầu nguyện chó sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Từ đã chia sẻ bài viết thật lợi lạc ,pháp đệ cầu nguyện cho huynh viên thành mọi ước nguyện .
  Cầu nguyện cho covid 19 được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh vơi trang thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 15. Cao Diệu Hạnh Dung says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ. Ông Liên Hoa Quang quả là một nhà tiểu thuyết hư cấu đại tài. Bởi nếu không phải từ những dữ liệu khách quan huynh Cao Diệu Mật Từ đã đưa ra trong bài viết có lẽ nhiều người đã bị đánh lừa bởi tâm lí sính ngoại và truyền thống vô minh của thế gian. Và người đọc không khỏi giật mình trước sự khác xa nhau giữa nhân vật trong cuốn tiểu thuyết này và nguyên mẫu ngoài đời thực, hoá ra ông “ cuộc đời tự vẽ, lời nói tự bịa, hành trạng tự tôn”, bởi bịa nên mới có nhiều điểm mâu thuẫn tự vạch trần lẫn nhau. Nhìn nguyên mẫu ngoài đời của ông Liên Hoa Thái, người đọc bất giác liên tưởng tới chân dung của những ông trùm bất động sản hay đại ca giới giang hồ, nếu ông đóng phim vào những vai diễn này hẳn sẽ thành danh. Từ những điều con được biết về ông Liên Hoa Quang, giữa nguyên mẫu ngoài đời và nhân vật tự hoạ trong cuốn tiểu thuyết đời ông, con bỗng thấy đồng cảm hơn với tâm sự của nhà văn Nam Cao “ Chao ôi nghệ thuật không cần là ánh trăng lừa dối, không nên là ánh trăng lừa dối…”.
  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khi tốn và ý thức hổ thẹn. Om mani padme hum!

 16. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài tác pháp chiếu quang của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ tới ông Hungkar Dorjee (Liên Hoa Quang )rồi thưa Thầy .
  Bằng những luận chứng ,luận cứ rõ ràng chi tiết mà đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã đưa ra trong bài viết đã cho thấy sự khác xa một trời một vực giữa danh xưng của một hình tượng được tô điểm và xưng tán với vẻ bên ngoài và những hành trạng bên trong lối tư duy mang đậm sắc màu tà kiến của ông Liên Hoa Quang một người được coi là hóa thân của Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát đại trí trong đạo phật .Quả thật là mọi người phải nên có sự nhìn nhận thấu đáo hơn khi dù là kinh văn cho đó là Đức Phật dạy .Hay cũng đừng vội tin tưởng một điều gì đó thường nghe nhắc nhở đến luôn .Đừng tin tưởng điều gì mà điều đó là một tập tục đã qua cả ngàn xưa để lại .Đừng tin tưởng những giáo điều hay bất cứ một điều gì mà người ta thường nói đến nhiều quá .Đừng tin tưởng điều gì, dù cho điều đó là bút tích của Thánh nhân xưa để lại bảo ta phải tin .Đừng tin tưởng một điều gì đó ở dưới mãnh lực của ông thầy hay nhà truyền giáo . Hay như Đạo Sĩ Liên Hoa Sanh đã chỉ ra rằng :” Bậc trí hiện thân với những hình tướng bất định ,còn bọn hạ trí chuyên lừa dối là đạo đức giả, đội lốt tu hành ,các người đừng coi cặn là vàng ngang nhau. Vì vậy hình tướng và hành trạng bên ngoài không phải là vấn đề mà là đạo lực ,đạo hạnh của người đó có mang tới sự giải thoát tối thượng hay không mới được coi là vấn đề cốt lõi .
  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài phản luận.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho thiên tai dịch bệnh sớm dứt trừ.
  Om Mani padme hum !

 17. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với bài tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Mật Từ. Bằng luận chứng luận cứ rõ ràng sắc đáng huynh Mật Từ đã vạch trần sự thật tàn khốc xấu xa của Hungkar Dorje một kẻ với ” cuộc đời tự vẽ, lời nói tự bịa và hành trạng tự tôn” . Hungkar Dorje với trí tưởng tượng phong phú bay cao bay xa chỉ cần nhắm mắt là có thể vẽ lên cuộc đời đầy bay bổng của mình đến nỗi ” môi trường và hoàn cảnh sống thời thơ ấu hoàn hảo để tôi thực hành pháp” trong khi thực tế ” bị các nhà cầm quyền địa phương thường xuyên canh chừng ngăn cản không cho chú tâm vào việc nghiên cứu và thực hành Giáo Pháp” . Đúng là một kẻ thèm khát sự tung hê đến mức điên cuồng bất chấp luật nhân quả để rồi biết bao chúng sanh vô tội vì vô minh ngu dốt lại trở thành đồng lão với kẻ mang trọng tội cũng như những con quỷ mang thân người khi tìm thấy nét tương đồng của đồng loại mượn danh đồng loại để tầm chương trích cú.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Nhiều kẻ thèm khát được tung hê, trong đó có TTL là một hội chứng hoang tưởng! Bởi hắn tự so sánh với Thầy khi xảo biện cho sự ra đi cây đắng với nỗi hận ngàn năm cũng là bấy lâu đọa cõi thấp!

   • Mật Thuận Nguyên says:

    Kính bạch Thầy
    TTL là mẫu hình lý tưởng cho hạng người ngu cứ tưởng mình trí ấy là trí , một kẻ ngu dốt khi đổi viên ngọc như ý lấy đống phân dê đem về trồng rau nuôi gà.
    Om mani padme hum

 18. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Từ rồi ạ.
  Với những luận chứng luận cứ rõ ràng, cụ thể đã phơi bày sự mâu thuẫn, không rõ ràng của Hungkar Dorjee trong những câu nói, bài viết của hắn. Trong khi cuộc sống của hắn tại Trung Quốc bị đàn áp khốc liệt từ thời cha của hắn nhưng rồi hắn lại nói chắc nịch “ môi trường và hoàn cánh sống của tôi thật là hoàn hảo để tôi thực hành giáo Pháp”. Và lại là những gì liên quan đến cái tên quen thuộc Nguyễn Minh Tiến và trang mạng rongmotamhon.net của ông ta chẳng thể nào khá khẩm hơn khi cứ bị liên tục réo tên ở chuyên mục thậm tệ nhất bởi những thông, bài viết “ vớ vẩn” trên trang của ông ta nhằm trục lợi cá nhân, gây hoang mang dư luận.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đất nước không còn gánh chịu thiên tai, sớm khắc phục được hậu quả.
  Om mani padme hum

 19. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 20. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công đức của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đến ông HungkarDorje hành vi thân ngữ tâm sai lệch quỹ đạo chánh kiến .
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status