Apr 29, 2021

Posted by in Ứng dụng thực hành | 25 Comments

Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà ( Úc Châu) : CÁI GỌI LÀ “NGHIÊM TRÌ GIỚI LUẬT”, TU TẬP “CHÁNH NIỆM”, “BẤT TRANH” NỌ KIA CỦA CHÙA A DI ĐÀ ÚC CHÂU LÀ NHƯ VẬY SAO?

Kính bạch Thầy!

Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy và công đức của các huynh đệ Kim Cang noi gương Thầy đã tác pháp chiếu quang tới Tạp Kỹ Xú Uế (thuvienhoasen.org), chùa A Di Đà (chuaadida.com) và bè lũ phản đồ trong thời gian qua.

Những phản đồ dùng chiêu trò từ thẻ thọt đến mua chuộc bằng tiền với 2 trang mạng mang sắc màu đạo Phật, với mục đích “trả thù” vị Ân sư cũ bởi nỗi niềm uất hận bị tẩn xuất. Trang Tạp Kỹ Xú Uế vốn đã bị phanh phui bộ mặt thật sau 37 bài tác pháp chiếu quang từ Mật gia Song Nguyễn năm 2016 nay tiếp tục bị bóc mẽ lừa đảo và bịa đặt thông tin, nên cái tên này đã không còn xa lạ với bạn đọc về bản chất thật: mang vỏ bọc đạo Phật để che đậy mưu đồ chính trị, móc nối với những tổ chức phản động ngầm, phá hoại hòa hợp Tăng đoàn trong nước qua 7 bài sỉ nhục Tăng Ni quốc nội. Còn Chùa A Di Đà (Úc châu) – một cái tên mới nổi nhưng cũng đã bị vạch trần bản chất thật không kém cạnh Tạp kỹ Xú Uế là bao: trang web ngập tràn sắc màu tà kiến, đăng bài bừa phứa miễn sao tăng lượt view tựa như tờ báo lá cải, ra vẻ công tâm, làm màu đạo hạnh, là chân rết của thế lực phản động mượn danh đạo Phật:

http://chanhtuduy.com/bo-mat-that-cua-chua-a-di-da-uc-chau-bi-phoi-bay-nhu-the-nao/

Chuaadida.com đã và đang bị hé lộ những mảng tối, khiến bạn đọc không khỏi đặt dấu hỏi đối với người lãnh đạo cao nhất của chùa A di đà – Trụ trì HT Thích Nguyên Trực. Thông tin về HT Nguyên Trực cũng đã được giới thiệu đôi nét qua bài viết lược sử thành lập chùa A di đà, được phơi bày rõ nét hơn qua bài điều tra của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ. Và đến khi đọc được một bài viết của chính HT Thích Nguyên Trực với tiêu đề “Trách Nhiệm Hoằng Pháp là Sứ Mệnh của Người Xuất Gia Trong Thời Đại Mới” (https://phatgiaoucchau.com/a378/trach-nhiem-hoang-phap-la-su-menh-cua-nguoi-xuat-gia-trong-thoi-dai-moi), con càng nhận ra sự bất nhất của của một vị mang danh Trụ trì, bởi nội dung bài viết thì “lên cao với quan điểm” nhưng hành trạng thực tế thì “xuống thấp với hành vi”. Con xin được trình bày hai điểm mâu thuẫn nổi cộm mà con nhận thấy:

Thứ nhất, trong bài viết của mình, ở mục III. Trách nhiệm của vị Trụ Trì, HT Nguyên Trực viết rằng “Muốn hoàn thành trách nhiệm, vai trò của vị Trụ Trì trong sự nghiệp phụng sự đạo pháp và dân tộc, điều kiện tiên quyết là khi thực hiện mọi Phật sự phải đúng theo Chánh pháp và giới luật của PhậtNghiêm trì giới luật là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của vị Trụ TrìĐạo hạnh uy nghiêm mới có thể làm chỗ nương tựa vững chắc cho Tứ chúng noi theo tu tập và đảm đương vai trò sứ mạng hoằng pháp độ sanh.

Ở đây có 3 yếu tố mà HT đưa ra: đúng theo Chánh Pháp, nghiêm trì giới luật, đạo hạnh uy nghiêm. Vậy hãy xét xem những gì thể hiện trên chính trang thông tin của chùa A di đà (chuaadida.com) – nơi HT đang làm Trụ trì để đối chiếu xem là thuận theo hay trái ngược với những gì HT nêu ra.

 • Đúng theo Chánh Pháp: Trong mục Phật Pháp, tiểu mục Nghi lễ của trang chuaadida.com đầy rẫy những bài viết truyền bá tà kiến như: “Cúng Rằm tháng Giêng cầu bình an”, “Cúng cô hồn sao cho đúng?”, “Cúng vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng”, “Lễ cúng đưa ông bà đầu năm”… Là người Phật tử ai ai cũng nằm lòng “Quy y Phật không thờ cúng Thiên, Thần, Quỷ, Vật”. Vậy nhưng chuaadida.com lại đăng tải những bài viết cổ súy cho hoạt động thờ cúng tà kiến, thậm chí còn hướng dẫn chi tiết cách cúng bái, đi ngược lại với chánh kiến Phật đà. Bên cạnh đó, hàng năm chùa còn tổ chức đại lễ Vu Lan bao gồm hoạt động “Cúng Tiến chư Hương linh”, “Cúng thí thực Cô hồn”, là những hoạt động đi chệch quỹ đạo Giải thoát. Vậy bạn đọc tự hiểu chùa A di đà có đúng theo cái gọi là “thực hiện mọi Phật sự phải đúng theo Chánh Pháp” hay không?!
 • Nghiêm trì giới luật: Truyền bá tà kiến là một loại sát sanh huyền môn vi tế, phạm vào giới cấm thứ 1 trong Ngũ đại trọng giới. Ngoài ra, việc các thầy cho đăng tải lại bài viết từ thuvienhoasen.org với những nôị dung vu vạ không bằng chứng, thóa mạ Viện trưởng của 1 Viện nghiên cứu hợp pháp của Việt Nam, đăng tải những bài viết vu vạ nặc danh như “Vạch mặt tên đê tiện” thì các thầy đang tiếp tay cho hành vi nói dối hại người, phạm vào giới cấm thứ 4 trong Ngũ giới. Vậy bạn đọc tự hiểu các thầy chùa A di đà có đang “nghiêm trì giới luật” hay không?
 • Đạo hạnh uy nghiêm: Chuaadida.com đăng tải lại bài viết từ TKXU với hình ảnh quần lót, đùi phụ nữ đè lên ảnh Quán Âm Tứ Thủ chễm trệ trên trang của mình, dù được nhiều độc giả góp ý cũng không gỡ bỏ, vậy oai nghi tế hạnh của các vị ở đâu, dù là trên mạng internet? BBT đăng tải những bài viết nội dung chưa qua kiểm chứng, ngôn từ vu vạ, thóa mạ, duyệt đăng những bình luận thô tục, chợ búa, nêu cảm nhận bằng ngôn từ trẻ trâu “ bố đời, mẹ thiên hạ”, những điều có người có văn hóa ứng xử sẽ không làm, nói gì đến đạo hạnh uy nghiêm của thầy tu đạo Phật. Vậy bạn đọc tự hiểu thầy chùa A di đà có hay không “đạo hạnh uy nghiêm”.

Chiếu theo những gì HT Thích Nguyên Trực đã viết và thực tế diễn ra tại chùa A di đà (chuaadida.com) mới thấy quả thực là trái ngược. Nếu HT Nguyên Trực không biết những gì diễn ra trên trang điện tử của chùa (?), chứng tỏ HT buông lỏng quản lý, để kẻ dưới quyền tự tung tự tác, và thiết nghĩ HT nên tẩn xuất tất cả thành phần BBT “trẻ trâu” đã làm ô uế thanh danh của chùa. Còn nếu HT đã biết rõ mọi thông tin đăng tải trên trang nhà, không ngăn chặn đồng nghĩa với đồng thuận, quan điểm của chuaadida.com cũng chính là quan điểm của HT Nguyên Trực; vậy xét về 3 khía cạnh trên, HT chưa hoàn thành trách nhiệm, vai trò của vị Trụ Trì trong sự nghiệp phụng sự đạo pháp bởi thực hiện Phật sự chưa đúng theo Chánh Pháp, giới luật chưa nghiêm trì, đao hạnh chưa uy nghiêm.

Thứ hai, Trong mục I. Sứ mệnh cao cả của người xuất gia, HT Nguyên Trực có viết “Từ đó người xuất gia nỗ lực “Nội cần khắc niệm chi công, ngoại hoằng bất tránh chi đức”, tức bên trong thì tu tập chánh niệm, bên ngoài thì thể hiện đức tính không tranh đua hơn thua với đời”. Trong mục II. Sứ mệnh hoằng pháp của người Tăng sĩ, HT có viết “Vì thế, kẻ xuất trần phải rạng bày dấu chân chư Tổ, hoằng dương tông chỉ Phật gia, tinh cần từ ái, không hơn thua tranh giành nọ kia, để xứng đáng là người Thích tử thiền môn và là nơi nương tựa tinh thần cho bốn chúng

Chánh kiến đứng đầu Bát chánh đạo (chánh kiến, chánh tư duy, chánh ngữ, chánh nghiệp, chánh mạng, chánh tinh tấn, chánh niệm, chánh định). Trang chuaadida.com mang đậm màu sắc tà kiến, chánh kiến nửa vời thì sao có nền tảng vững chắc để tu tập chánh niệm?

HT Nguyên Trực đề cập đến việc không tranh đua, hơn thua, tranh giành, vậy tại sao HT bao nhiêu năm qua vẫn ôm nỗi niềm tỵ nạn “quốc biến dân vong”, tâm lý bất mãn chế độ của HT vẫn thể hiện thấp thoáng trong bài viết giới thiệu về chùa mình (https://phatgiaoucchau.com/a368/chua-a-di-da-sydney-uc-chau), bên ngoài nói không hơn thua tranh giành nhưng bên trong sóng tâm cuồn cuộn. Vì sao lại nói như vậy? Ngay trong một thông tư của GHPGVNTN Hải ngoại tại Úc Đại Lợi – Tân Tây Lan (Tổ chức mà HT Thích Nguyên Trực là thành viên trong hội đồng giáo phẩm) ngày 28 tháng 10 năm 2018 (https://quangduc.com/a63986/thong-tu-len-tieng-ve-viec-to-chuc-le-tuong-niem-tong-thong-ngo-dinh-diem) khẳng định lập trường của giáo hội: “Tuy Phật Giáo không chủ trương làm chính trị nhưng Giáo Hội luôn có lập trường chính trị và chúng tôi xác nhận lập trường tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam”, đồng thời còn gọi sự kiện lịch sử 30/04/1975 là “biến cố mất nước”. Vậy là đã rõ, HT Nguyên Trực và những vị chức sắc trong GHPGVNTN hải ngoại tại UDL – TTL tự thừa nhận đi ngược lại với đạo Phật, xác nhận lập trường tranh đấu và can dự vào chính trị. Đó chỉ là một phần trong số nhiều nội dung thể hiện quan điểm can dự vào chính trị được GHPGVNTN Hải ngoại tại UDL – TTL cho loan tải đến công luận trong nhiều văn bản khác nhau, cho thấy mưu đồ chống phá, lời lẽ phản động là không hề che giấu. Vậy đối chiếu lại với những gì HT Nguyên Trực viết ở trên về Sứ mệnh cao cả của người xuất gia, Sứ mệnh hoằng pháp của người Tăng sỹ thì có phải hành trạng thực tế bất nhất với quan điểm hay không.

Ngoài ra, cũng trong phần I. Sứ mệnh cao cả của người xuất gia, HT Nguyên Trực cũng có viết “Thật vậy, Tăng Ni ngày nay sống trong môi trường xã hội đầy dẫy sự quyến rũ của vật dục, tình cảm mà tâm hồn người xuất gia không hề bị dao động, đó quả là một hành trình vô cùng khó khăn và đầy thử thách”. Không hiểu BBT chùa A di đà có chột dạ không khi đọc câu này của vị Trụ Trì. Sau những sự việc vừa qua chuaadida.com đăng bài thiếu kiểm duyệt nội dung, chẳng mang tính chất nhân văn hòa ái, sự nghi ngờ các vị tu hành nơi đây tâm hồn đã bị dao động như quả lắc trước sự quyến rũ của kim tiền, lời thẻ thọt của mẫn nhi chuyên đút lót là hoàn toàn có cơ sở. Nói thì dễ nhưng làm thì mới khó. Chính hành trạng thực tế đã chứng minh các vị chẳng làm được như những gì mình đã rao giảng đạo lý.

Qua những điều con tìm hiểu, con nhận ra những điều mà HT Nguyên Trực viết dù có hay và trích lời Phật dạy thì cũng chỉ là lý thuyết suông bởi quan điểm và thực tế hiển bày không tương ưng. Đức Phật đã khuyến cáo trước khi nhập diệt Niết Bàn rằng “…Nếu biết rõ vị Tỳ kheo nào đó trong Tăng đoàn phá giới, đừng vì lẽ người ấy mặc áo cà sa mà cung kính lễ bái…(Kinh Đại bát Niết bàn, phẩm Như lai tánh, quyển 1), hoặc trong Kinh Pháp Cú có nêu rõ “Đích thực bậc Tỳ kheo / Không phải đi khất thực / Bậc Tỳ kheo đích thực / Là sống theo giới luật”. Bởi vậy, con hiểu rằng chúng ta không cần cung kính lễ bái đối với những Tỳ kheo phá giới, mà ta chỉ kính những người đáng kính làm theo lời Phật dạy. Và việc phát hiện, chỉ ra những điểm sai lệch quỹ đạo Chánh Pháp dù đối tượng đó là ai trong Tứ chúng cũng là làm theo lời Phật dạy trong Kinh Đại bát Niết Bàn “Tỳ kheo giữ pháp thấy có người phá giới hủy hoại chánh pháp, bèn nên khu khiển, quở trách, cử tội. Tỳ kheo này là đệ tử của Như Lai, là chơn thật Thanh Văn. Nếu thấy mà bỏ qua, thời nên biết Tỳ kheo này là người hại Phật Pháp (Kinh Đại bát Niết bàn, phẩm Trường Thọ, hòa thượng Thích Trí Tịnh dịch).

Con cầu nguyện ánh sáng chánh kiến soi rọi làm rơi rụng lớp mặt nạ của những kẻ mượn đạo tạo đời, những kẻ mang vỏ bọc đạo đức trí thức nhưng nhân cách đã bị mục ruỗng bởi con sâu tà kiến, vong ơn bạc nghĩa. Cầu mong bạn đọc gần xa cảnh giác trước chiêu trò của bè lũ phản đồ và chiến dịch truyền thông bẩn của những trang khoác aó đạo Phật như chuaadida.com và Tạp Kỹ Xú Uế.

Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc của chúng sanh. Con cầu nguyện đạo nghiệp phổ truyền bộ môn Yoga Thanh Trí của vị Thầy thành tựu viên mãn.

Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng chấm dứt.

Om Mani Padme Hum.

Học trò Mật Tú Viên


Các bài liên quan: 

1, THẤY VẬY MÀ KHÔNG PHẢI VẬY! XƯNG LÀ PHẬT NHƯNG BÀY TRÒ MA QUỶ! – Mật Tú Viên

2, TRANG A DI ĐÀ XỨNG DANH ĐỨC PHẬT HAY TRANG A DUA, A TÒNG?? – Cao Diệu Mật Từ

3, TRANG CHÙA A DI DA HOẰNG DƯƠNG CHÁNH PHÁP HAY TỜ LÁ CẢI? TỔ QUỶ NHƯ NHAU MÀ LÀM MÀU ĐẠO HẠNH.- Đạo sự, viện trưởng Thinley Nguyên Thành

4, Phản biện lại những gì Long Thanh Trương viết trong bài mới đăng trên trang A di đà: ĐÃI CƠM NHƯNG NGƯỜI TA KHÔNG DÙNG, MỜI BẠN LONG HÓI DÙNG LẠI!

5, CÔNG TÂM NHƯNG THIẾU CHUYÊN NGHIỆP. LẼ NÀO ĐỂ TRANG NHÀ BỊ Ô UẾ BỞI NHỮNG TIN GIẬT GÂN, BỊA ĐẶT VÀ VÔ CĂN CỨ. HAY LÀ TRANG CHÙA A MI ĐÀ LẠI BỊ RƠI VÀO BẪY “MẪN NHI” QUA LỬA, CHUYÊN SỬA RĂNG MẶT, LƯỢM LẶT ĐÓ ĐÂY, TRÂY ĐỜI VẠ NGƯỜI, GIỮA ĐỜI NHỤC NHÃ – Mật Tuệ Tín

6, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà (Úc châu): THÍCH NGUYÊN TRỰC “LỘ HÀNG” TAY CHÂN VỚI QUAN LỚP 6 CÙNG NHAU CÔNG KÍCH, THÓA MẠ TĂNG NI QUỐC NỘI NHƯ THẾ NÀO? – Mật Tuệ Tín

7, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà ( Úc Châu ): MƯU SÂU, KẾ HIỂM CỦA CHÙA A TÒNG, A DUA BỊ PHƠI BÀY NHƯ THẾ NÀO?- Đạo sư, viện trưởng  Thinley Nguyên  Thành

8, BỘ MẶT THẬT CỦA CHÙA A DI ĐÀ (ÚC CHÂU) BỊ PHƠI BÀY NHƯ THẾ NÀO? – Cao Diệu Mật Từ

9, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà Úc châu: CHÙA A DUA, TÍNH CHẤT A TÒNG NÊN MUỐN LÒNG VÒNG CÂU KHÁCH, KẾ SÁCH CỦA KẺ LƯU MANH GIẢ DANH PHẬT TỬ-  Đạo sư, viện trưởng Thinley Nguyên Thành

10, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà ( Úc Châu) : CÁI GỌI LÀ “NGHIÊM TRÌ GIỚI LUẬT”, TU TẬP “CHÁNH NIỆM”, “BẤT TRANH” NỌ KIA CỦA CHÙA A DI ĐÀ ÚC CHÂU LÀ NHƯ VẬY SAO?- Mật Tú Viên

11,  Thư từ nước Úc: KHINH MIỆT MỘT LŨ TRẺ TRÂU ĐÓNG VAI THẦY TU ĐẠO HẠNH! – Trần Hoàng Dũng

12, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của trang chùa A di đà: THẢ RÔNG NÊN BỊ LỘ HÀNG, VẢI THƯA ĐÒI CHE MẮT THÁNH?- Cao Diệu Minh Tâm

13, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà ( Úc châu ): CHÙA ADIDA CÔNG TÂM ĐỂ ĐI HAI HÀNG, TRỤC LỢI ĐỂ ĐI XÂY CHÙA, CẠNH TRANH PHẬT TỬ VỚI ÂN SƯ CỦA MÌNH. – Đạo sư, Viện trưởng Thinley Nguyên Thành

14, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà Úc châu và Tạp kỷ xú uê TVHS : AI LÀ ĐỐNG PHÂN BÒ?  – Mật Tấn Khải

15, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà Úc châu và Tạp kỷ xú uê TVHS, PHẢN HỒI TRẦN ĐÌNH THI : MẶT NẠ ĐÃ RƠI XUỐNG NHƯ THẾ NÀO? – Đạo sư, Viện trưởng Thinley Nguyên Thành 

16, BẠN ĐỌC ÚC CHÂU HỎI VÌ SAO TRANG CHÙA A DI ĐÀ ĐĂNG BÀI “THẦN TÀI HƯỞNG NHŨ HOA NỮ NHÂN VIÊN”?

17, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn từ TVHS (tục gọi là tạp kỷ xú uế và chùa A di đà (tục gọi là chùa A dua, a tòng): HÃY TRẢ LỜI CHẤT VẤN CỦA NGƯỜI TA TRƯỚC KHI ĐÒI HỎI NGƯỜI KHÁC TRẢ LỜI CHO MÌNH!!- Đạo sư, Viện trưởng  Thinley Nguyên Thành

18, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của trang phản quốc TVHS và trang chùa A di đà phản đạo : CAO DIỆU DIỆU HẰNG TÁC PHÁP CHIẾU QUANG ĐẾN THÍCH NGUYÊN TRỰC – Cao Diệu Diệu Hằng

19, HOÀNG THỊ TRỰC THÔNG NÃO CHO HOÀNG MINH THẮNG

20, Thư viện Hoa Sen và chùa A di đà Úc châu lừa đảo và bịa đặt như thế nào? Bài 28:  MẬT CHÁNH CẦN (15 TUỔI) ĐẶT CÂU HỎI VÀ SO SÁNH HAI BÊN

21, Lật tẩy thủ đoạn truyền thông bẩn (bịa đặt và lừa đảo bạn đọc) của “báo” TVHS và chùa A di đà: AI MANG KHẨU NGHIỆP?  (BÀI MỘT) TỪ MỘT COMMENT “MIỆNG RỘNG” & “KHOE THƠ” CỦA “MẬT HẠNH”

22, Lật tẩy thủ đoạn truyền thông bẩn (bịa đặt và lừa đảo bạn đọc) của “báo” TVHS và chùa A di đà: AI MANG KHẨU NGHIỆP?  (BÀI HAI) :    MÌNH LÀ AI, KHUYÊN AI? KHUYÊN GÌ, LỘ TẨY RA ĐIỀU GÌ?

23, Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo và bịa đặt thông tin từ Thư viện Hoa Sen và chùa A di đà Úc Châu : AI MANG NGHIỆP KHẨU? ( Bài 3): ĂN CẮP TÊN ĐỂ THỎA MÃN LỜI NGUYỀN, AI DÈ TỰ MÌNH TỐ CÁO MÌNH

24, Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo và bịa đặt thông tin từ TVHS và chùa A di đà: NHẮN VÀI LỜI CHO THÍCH NGUYÊN TRỰC & LŨ TRẺ TRÂU MẶC ÁO CÀ SAO ĐÒI LÀM “BỐ ĐỜI”, “MẸ THIÊN HẠ” NHƯ HỌ TỰ XƯNG!

25, Lật tẩy lừa đảo và bịa đặt của TVHS và trang chùa A dua, tự hiệu A tòng: MẬT HẠNH THẬT KHUI RA VỤ CHUYÊN CHUI CỦA “MẬT HẠNH” GIẢ MẠO!

26, Lật tẩy thủ đoạn truyền thông bẩn từ Thư viện Hoa Sen và chùa A di đà Úc châu: HÀNH TRẠNG “BÁN ĐỨNG” TÔN CHỈ, CỐT KHỈ SAO THỂ GIỐNG NGƯỜI?

27, Lật tẩy thủ đoạn truyền thông bẩn của Thư viện hoa sen và chùa A di đà: THẦY TU CHÙA A DI ĐÀ MẶC ÁO CÀ SA HAY “CÀ LƯNG”?

28, Thư gửi các trò 341: KẾT QUẢ & HẬU QUẢ


 

 1. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài và hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Mật Tú Viên.

  Qua chia sẻ của đạo hữu Mật Tú Viên cùng trích dẫn luận chứng, luận cứ rõ ràng, con nhận thấy rằng Trụ trì chùa A Di Đà là Thích Nguyên Trực hành động trái ngược với những gì ông ta viết.

  Ông ta viết rằng cần nghiêm trì giới luật nhưng ông ta và ban biên tập trang mạng của mình lại phạm giới sát sanh khi truyền bá tà kiến, phạm giới về ngữ khi đăng bài thiếu sự kiểm chứng.

  Ông ta cho rằng tu tập chánh niệm nhưng bản thân ông ta và ban biên tập của mình không chánh niệm quanh trục Thầy, Phật, Pháp, Tăng mà lại tham gia vào chính trị, đăng những bài viết vu vạ, những comment khiếm nhã của phản đồ, đăng hình ảnh phản cảm,…

  Ông ta cho rằng bất tranh nhưng bản thân ông ta lại bị Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại khai trừ vì tội tiếm danh; cho rằng cần có đạo hanh uy nghiêm nhưng ông ta cùng ban biên tập dễ bị phản đồ dắt mũi như con trâu, ngôn từ chợ búa với những câu từ như “bố đời”,”mẹ thiên hạ”,…

  Thực tế hiển bày cho thấy Thích Nguyên Trực không xứng đáng là người con Phật và càng không xứng đáng để hoằng pháp. Thắng thắn mà nói thì ông ta cũng không thể hoằng pháp như bài viết của ông ta bởi ở ông ta không có thực lực tâm linh cùng đạo hạnh.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con!

  Cảm ơn đạo hữu Mật Tú Viên đã chia sẻ!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe, trường thọ, thân tâm an tịnh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Nói thẳng ra Thích Nguyên Trực chỉ còn lớp áo bên ngoài!

 2. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Mô Phật!
  Mật Thủy hoan hỷ với bài viết của Mật Tú Viên đã góp phần tháo gỡ lớp mặt nạ đạo đức giả của chùa A di đà cũng như là của Thích Nguyên Trực. Những trích dẫn từ những bài viết của Thích Nguyên Trực trên trang chùa A di đà đã được ông ta dùng như những vòng hoa trang hoàng cho tri kiến Phật học thì nay trở thành “phản chủ”, bộc lộ bản chất “làm màu” đạo đức giả của kẻ làm bộ tu hành, nói lời Phật nhưng chỉ như con vẹt để lòe chúng sanh. Ông ta lên mặt chỉ trích tăng ni trong nước nhưng thực chất hành vi phá giới, sa ngã vì kim tiền, công khai đi ngược với đạo Phật, xác nhận tranh đấu và can dự vào chính trị vì mối thù hằn suốt hàng bao năm trời vẫn ôm ấp. Cho nên những kẻ tà kiến, đạo đức giả, vong ân bội nghĩa, ôm ấp hận thù, bị lôi kéo bởi vật chất, kim tiền như Thư viện tạp kỹ xú uế Hoa sen, chùa A di đà và bọn phản đồ cùng xích lại bắt tay với nhau không có gì là lạ!
  Cầu nguyện cho bạn đọc không bị mắc vào mưu đồ, vào chiến dịch truyền thông bẩn của chúng.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om mani padme hum!

 3. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khoẻ mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 4. Hoàng Dũng says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đọc qua bài này mà thấy quá ngao ngán với đạo hạnh của trụ trì Thích Nguyên Trực chùa A di đà Châu Úc.
  Qua đó giúp con thấm hiểu rằng “chiếc áo không làm nên thầy tu đạo Phật” là vậy, bởi họ chỉ lấy cớ đó để làm màu mà dễ dàng lừa gạt chúng sanh, kinh khủng hơn là họ còn cấu kết trang Tạp Kỷ Xú Uế và bè lũ phản đồ mượn danh Đức Phật để cùng nhau mưu đồ phản động.
  Con cám ơn Thầy đã lật mặt trang chùa A di đà cho con và bạn đọc được thấy rõ bên ngoài là chùa nhưng bên trong là căn cứ của quỷ.
  Om Mani Padme Hum .

 5. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh, huynh Mật Tú Viên tác pháp chiếu quang, và tháo gỡ mặt nạ, đạo đức giả của chuaadida.com, do HT Thích Nguyên Trực làm trụ trì, qua bài viết của huynh Mật tú Viên đã trích dẫn, luận chứng, luận cứ rõ ràng là trang mạng chuaadida.com, mang nhiều tà kiến, đi không đúng chánh kiến của đức Phật dạy,mang nhiều tà kiến đến trang mạng chuaadida.com để nguy hại chúng sanh, lợi ích cho bản thân mình, đệ cảm ơn huynh Mật Tú Viên đã chia sẻ bài viết.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 6. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh, công đức tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Tú Viên đến trụ trì và những chiêu trò truyền thông bẩn của chuaadida.
  Đọc bài viết mà con thêm trân quí lời dạy của Liên Hoa Sanh Đại sỹ “Bậc Tuệ tri thức hiện thân với hình tướng bất định. Bọn lừa dối, đạo đức giả thường đội lốt tu hành. Các con đừng nhầm lẫn cặn là vàng”. Qua những phân tích, luận chứng luận cứ của đạo hữu Mật Tú Viên, bản chất “cặn” của trụ trì chuaadidda đã được thể hiện trong hành vi thân ngữ tâm “bất nhất” đạo hữu đã nếu ra trong bài cho mọi người cùng được thấy một người “quá lanh lợi trong lọc lừa kẻ khác. Thức ăn của họ bất tịnh vì họ dấn thân vào việc sinh nhai tà mạng. Quan kiến của họ suy đồi vì lao vào vực thẳm hư vô và vĩnh hằng” (trích trong Đại Nguyện của Quán Thế Âm Bồ tát) qua việc chạy truyền thông bẩn do kim tiền khuynh loát, vì những lời thể thọt của kẻ chuyên chạy hối lộ, tuyên truyền tà kiến, tham gia chính trị, liên hệ với ác hữu, ác tri thức (TVHS) thì hiển nhiên “chắc chắn cửa địa ngục đang chờ họ”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi, kham nhẫn giáo hóa chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Cũng giống như Long đầu hói vậy! Cho nên mới biết hắn càng viết càng phơi bày nỗi niềm cay đắng mà cuộc đời chỉ còn biết kêu gào như kẻ điên mất trí! Nhìn hình tướng hắn và tâm địa tương ưng với những gì hắn phơi bày, càng thấy đầu hói ngày càng hói thêm! Mất phước đến nỗi tiền bố thí cũng không còn như xưa, bệnh trạng đã bắt đầu lộ ra triệu chứng cưỡng bức sinh lý loạn thị nội dâm ngày càng nặng! Bằng chứng là ngày nào không gào thét giải tỏa ức chế ngày đó hắn bị tự kỷ ám thị rằng mình bị khinh miệt nên phải ngẫng đầu, mình bị con nuôi hỗn xược nên phải chửi người khác bù lại, mình bị đầu hói nên phải đánh lạc hướng người khác! Chuyện bịa như kẻ ngu tưởng mình trí mà bảo người khác gây ra tam sao thất bản! Rủa người khác sinh ra hai đầu không tách được mà miệng lên giọng Thầy cư xử ác! Song, nhân quả đâu sai chạy, có kẻ quay đầu đã tố giác mà hắn nghĩ rằng nội gián rồi xóa cũ làm mới! Bửa nay hết tự xưng rồi nhưng cứ liệu vẫn còn đó!

 7. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này và tán thán công đức tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Tú Viên.
  Cùng với luận chứng, luận cứ rõ ràng đạo hữu Mật Tú Viên đã chỉ ra bản chất thật sự của Trụ trì chùa A Di Đà là Thích Nguyên Trực chỉ là mượn bức bình phong đạo Phật để làm điều tà vại vì thanh danh lợi dưỡng mà bất chấp luật tắc nhân quả
  Chẳng khác nào “đem viên ngọc quý mà đổi lấy đống phân dê ” là một trong 14 thất bại trầm trọng.
  Cũng vì lẽ đó mà ông ta đã bị Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại khai trừ vì tội tiếm danh. Còn về phần nội dung của trang chua Adida thì đa số hời hợt trong việc kiểm chứng đăng bài mang nội dung tà kiến gây hại cho những ai lầm tin vào nội dung mang tính chất đầu độc tâm linh. Càng nhục nhã hơn khi không ta vì kim tiền mà làm tai sai cho bọn phản đồ đầu hói, lưỡi nhọn ,miệng rộng mà phỉ báng chánh pháp công kích vị Thầy chẳng khác nào phun nước bọt lên trời nhưng ngờ đâu bầu trời vẫn trong xanh mà ngược lại mặt mình hứng dơ bẩn lộ bản chất thật.
  Cầu nguyện cho luật tắc nhân quả không sai chạy để những kẻ phản đồ và những kẻ tiếp tay gây hại sẽ sớm dừng lại ác nghiệp của mình trước khi nhận lãnh hậu quả khảm khốc do chính nhân xấu họ gây ra.
  Cảm ơn đạo hữu Mật Tú Viên đã chia sẽ bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tú Viên ngày càng tinh tấn luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 8. Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Mật Tú Viên trong bài viết này. Với đầy đủ luận cứ, luận chứng rõ ràng, bài viết đã vạch trần bộ mặt sai trái, hành vi bất nhất của những người đứng sau trang mạng chuaadida.com
  Ngay từ phần 1 của bài viết, đạo hữu Mật Tú Viên đã luận giải cụ thể sự bất nhất trong hành vi của HT Nguyên Trực thông qua 3 yếu tố. Mặc dù lời nói (viết) trên trang là bảo người trụ trì cần làm (1) đúng chánh pháp; (2) nghiêm trì giới luật; (3) đạo hạnh uy nghiêm, nhưng thực tế những gì nhìn thấy từ hành động thì lại hoàn toàn ngược lại.
  Điều này khiến con nhớ tới lời dạy của Đức Phật trong Tương Ưng bộ kinh (phẩm Vô minh) rằng: “Và này các Tỳ-kheo, thế nào là chánh ngữ? Này các Tỳ-kheo, chính là từ bỏ nói láo, từ bỏ nói hai lưỡi, từ bỏ nói lời độc ác, từ bỏ nói lời phù phiếm. Này các Tỳ-kheo, đây gọi là chánh ngữ.” Những lời nói của HT Nguyên Trực với hành động thực tế trên trang web chuaadida.com đâu có nhất quán đâu. Như vậy khác nào là HT Nguyên Trực đang “nói hai lưỡi”. Vậy thì nhìn hành vi cũng không thấy được sự chánh ngữ ở đây. Điều đó cũng đúng bởi vì chánh kiến là nền tảng quan trọng trong bát chánh đạo, thiếu đi chánh kiến thì chánh niệm hay chánh ngữ làm sao phát triển.
  Đối chiếu theo Thánh giáo lượng, bài viết đã vạch trần những lời nói dối (lời nói “hai lưỡi”) của những người đứng sau trang mạng chuaadida.com. Đối với những kẻ nói dối hại người, thiếu chánh kiến, thiếu chánh niệm, thiếu chánh ngữ như vậy thì đâu cần đáng nghe.
  Con cầu nguyện bài viết này sẽ được nhiều người đón đọc để họ từ đó phân định được rõ chánh – tà, không bị rơi vào những lời lẽ dối trá của những kẻ “hai lưỡi”.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tú Viên hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 9. Admin
  Cao Diệu Mật Từ says:

  Mô Phật,
  Mật Từ hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Tú Viên. Qua bài viết của đạo hữu, bộ mặt thật của ông Nguyên Trực lộ ra những mảng ghẻ lở xấu xí mà xưa nay ông ta giấu đằng sau mặt nạ thầy tu đạo hạnh. Đây cũng là bài học cho thấy cần có sự nhìn nhận thấu đáo và khách quan đối với những ai xứng đáng được gọi là “thầy” trong đạo Phật. Xét về hình thức, ông Trực có diện mạo quê mùa, cục mịch, không một chút nào toát lên khí chất người tu; xét về học thức, ông ta thuộc tầng lớp thất học (chỉ có kẻ chưa từng học mới bịa ra cái tên bằng cấp hời hợt là “master history”, tự lột trần mặt nạ ngu dốt của mình như thế); về đạo pháp, ông ta ngoài đầu tròn áo vuông thì không biết mô tê gì về chánh kiến nhà Phật; về tính cách, ông ta là kẻ cơ hội, sẵn sàng quay ra cắn ngược chủ nhân đã từng cưu mang mình, cộng thêm là kẻ đầu đường xó chợ ngôn từ chợ búa như côn đồ. Người như ông ta sau những trận tác pháp chiếu quang của Mật gia thì chỉ có ngồi lặng người trong cay đắng và sân hận mà không thốt nổi nên lời nào, đành phải thúc thủ sau váy những mụ đàn bà điêu toa. Chưa bao giờ Mật Từ hết ngạc nhiên bởi sự hoạt dụng tự động của từ trường kéo những người chung “tần số” lại với nhau. Nghĩ thì mới thấy một đám thị nở ở đâu cùng tụ lại với một nhóm chí phèo, xứng đôi vừa lứa cho nên dù bên nhau trong sự hôi thối, thống khổ họ cũng nhăn nhở rặn ra những nụ cười hô hố cho vừa lòng nhau. Chúng ta không bao giờ có thể hiểu được niềm “hạnh phúc” kỳ lạ ấy của họ!
  Cảm ơn đạo hữu Mật Tú Viên đã viết bài chia sẻ với nhiều luận điểm sắc sảo, luận chứng đắt giá. Cầu nguyện đạo hữu luôn tinh tấn và thành tựu những ước nguyện chính đáng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Ô! Nhìn người là biết tâm! Thấy tâm là biết tính! Thấy tính là biết loài gì!

 10. Mattinhphap says:

  Dạ Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài: Lật tẩy chuyến dịch truyền thông bẩn của Chùa A Di Đà.Cái gọi là Khiêm Trì Giới Luật. Tu tập Chánh niệm. Bất tranh nọ kia của chùa A Di Đà Úc châu là như vậy sao.
  Con hoan hỉ và tán thán công Đức của Vị Thầy và các đạo huynh đã luôn luôn tinh tấn thực hành pháp Lục Diệu Pháp Môn và Sùng Kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ theo con đường Chánh kiến noi gương học và làm theo lời dạy thành tựu Tác Pháp Chiếu Quang chống bè lực phán bội.
  Tác Pháp Chiếu Quang vị trù trì phải làm đúng lời Phật dạy, đúng quỹ đạo Chánh pháp, giới luật của Phật.
  Đạo hạnh uy nghiêm làm chỗ nương tựa vững chắc cho chúng sanh thoát nổi khổ đau luân hồi mà lại đi ngược cho chúng sanh mê mờ tăm tối hơn là thế gian.
  Con cầu nguyện Đạo Sư.Bổn Tôn.Hộ pháp DaKiNi.xin gia hộ cho con đem ánh sáng Chánh kiến phản rộ những kẻ Tà kiến nhất là những kẻ mượn Đạo tạo Đời.Những kẻ mang vỏ bọc đạo Đức tri kiến học thức,những kẻ tà kiến,vong ơn bội nghĩa.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có Đức ức tín khiêm tốn và ý thức hổ thẹn
  Con cầu nguyện đại dịch trên toàn cầu sớm được qua mau
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

 11. Mật Thanh Tâm says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Tú Viên.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tú Viên hanh thông thế sự đời đạo song hành, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng của mình.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã được bài viết này rồi ạ.
  Con hoàn hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Tú Viên đã tác pháp chiếu quang, với những luận cứ,luận chứng từ thánh giáo lượng đã chỉ ra và vạch trần bộ mặt, với những hành vi sai trái của những kẻ đứng sau trang chuaadida,lợi dụng Phật pháp làm bức bình phong, trực lợi cho bản thân, nếu là phật tử chân chính, nghiêm trì giới luật, và lời Phật dạy thì không kết tay với những kẻ phản đồ phỉ báng giáo pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 đơn được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt qua thiên tai và dịch họ. Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Vạch trần đúng chuẩn luôn! Chùa A tòng đau lắm nhưng những mẫn nhi họ Lăng là những con rồng lồng lộn trong hầm phân hoang tưởng thì thích ” vạch trần” lắm!

 13. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ tán thán công đức “tác pháp chiếu quang” của Mật Tú Viên, lật tẩy truyền thông bẩn của chùa A di đà Úc Châu.
  Con thật bãi oải với chùa A di đà khi họ đã đề sướng rằng: “Trách nhiệm hoằng pháp của người xuất gia trong thời đại mới”, nhưng hành vi của họ thì ngược lại làm khổ cho bạn đọc chưa trang bị chánh kiến, khiến nhiều người bị “ngộ độc tâm linh” bởi sự tuyên truyền tà kiến, đăng những bài bịa đặt vu vạ, bịa chuyện vu khống bới móc người khác, vị Thầy và Mật gia mà chẳng liên quan gì đến Phật học, tựa như lời Đức Phật đã chỉ ra rằng: “Nói phô những lời giả dối, làm hại não tất cả chúng sanh. Kẻ ấy thường như bị giam trong tối tăm, tuy còn sống mà đồng như người đã chết” (kinh Chánh pháp Niệm xứ).
  Chùa A di đà còn đổ lỗi rằng họ chỉ chia sẻ bài viết từ trang Thư viện Hoa sen (tin tức từ trang phản động), ô hay! Chả lẽ họ tu đã đạt tới cảnh giới cao siêu của “trí không”, “não không” nên không còn biết gì, không phân biệt được chánh tà chăng mà chia sẻ một cách vô tội vạ? Niềng răng nhìn vào đã ớn, hói đầu nhìn thôi đã bựa, quá lứa 2,3 lửa đã muốn tránh xa 10 do tuần, chả nhẽ chùa A di đà nhìn thấy “cựu” phản động của TKXU núp dưới vấy người đàn bà miệng rộng đó cũng thích chui vào chung? Đáng nhẽ ra chùa A di đà phải có cách nhìn riêng để Pháp Phật không bị tráo, để không bị những lời thẻ thọt cho đến bị mua chuộc bằng tiền của bọn phản đồ cấu kết với phản động Hãi Ngoại mưu đồ chia rẽ Đại đoàn kết dân tộc Việt Nam.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum .

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Con viết đúng như họ đăng là! Thầy thích đoạn văn sau:Chùa A di đà còn đổ lỗi rằng họ chỉ chia sẻ bài viết từ trang Thư viện Hoa sen (tin tức từ trang phản động), ô hay! Chả lẽ họ tu đã đạt tới cảnh giới cao siêu của “trí không”, “não không” nên không còn biết gì, không phân biệt được chánh tà chăng mà chia sẻ một cách vô tội vạ? Niềng răng nhìn vào đã ớn, hói đầu nhìn thôi đã bựa, quá lứa 2,3 lửa đã muốn tránh xa 10 do tuần, chả nhẽ chùa A di đà nhìn thấy “cựu” phản động của TKXU núp dưới vấy người đàn bà miệng rộng đó cũng thích chui vào chung? Đáng nhẽ ra chùa A di đà phải có cách nhìn riêng để Pháp Phật không bị tráo, để không bị những lời thẻ thọt cho đến bị mua chuộc bằng tiền của bọn phản đồ cấu kết với phản động Hãi Ngoại mưu đồ chia rẽ Đại đoàn kết dân tộc Việt Nam.

 14. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Tú Viên.
  Một lần nữa chuaadida.com (đại diện HT Nguyên Trực) được lộ nguyên hình là một người mặc áo cà sa làm bộ tu hành. Nếu là Phật tử chân chánh, là Tỳ kheo người mang sứ mệnh Như lai sẽ hiểu được việc quy Y Phật không thờ thiên thần quỷ vật, không gieo rắc tà kiến và tinh nghiêm giới luật. Còn HT Nguyên Trực lại thỏa hiệp với tà kiến, vọng ngữ, lời nói hành động không tương ưng v.v.. cổ súy việc thờ cúng cô hồn, cúng thần tài, đưa ông bà đầu năm.
  Trong kinh lời nói (Tăng chi 5, 198): Đức Phật dạy: Bậc tuệ tri thức nói một lời phải dựa trên sự thật, không ngụy biện, không lừa dối” và “lời nói phải có ý nghĩa mục đích của nó. Dù lời nói chân thật nhưng không có mục đich đem lại lợi ích cho ai, thì đó cũng chỉ là lời nói nhảm vô dụng”. Như vậy, trang chuaadida.com thỏa hiêp tay trong tay ngòai hoặc như lời họ nói “cho mượn đất, tạo sân chơi” ngang nhiên đăng các bài nhảm nhí công kích cá nhân vô căn cứ, vô dụng không mang lại lợi ích chúng sanh. Vậy quá rõ cho sự thật quá rõ cho người mặc áo cà sa làm bộ tu hành mà Đại sĩ Liên Hoa Sanh đã cảnh tỉnh “Bậc trí hiện thân với hình tướng bất định, kẻ hạ trí là bọn đạo đức giả, mặc áo cà sa làm bộ tu hành. Các ông đừng lầm tưởng cặn là vàng”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 15. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin hoan hỷ với huynh Mật Tú Viên đã noi theo gương vị Thầy tác Pháp chiếu quang . Qua đây huynh đã cho mọi người thấy rõ bộ mặt thật của trụ trì HT Thích Nguyên Trực và những mưu mẹo tinh vi của những kẻ phản đồ
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Tú Viên viết sắc xảo nên Mật Thái Dương phùng mang trợn mắt và lũ trẻ trâu chùa A dua cũng vậy! Chúng ly gián giữa Thầy bà học trò nhưng không thành công! Còn kẻ Thầy mong ra khỏi Mật gia như rác bị hốt ra cho sạch nhà sau khi nhận dạng thì Thầy nhân đó mà mượn gió đẩy mây!

 16. Mật Nguyệt Hà
  Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Nguyệt hà hoan hỷ đọc bài viết của đạo hữu Mật Tú Viên đã tác pháp chiếu quang, góp phần tháo gỡ mặt nạ đạo đức giả của chùa adidda cũng như là HT Thích Nguyên Trực
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu trừ
  Om mani padme hum

 17. Mật Huệ Như
  Mật Huệ Như says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của huynh Mật Tú Viên đến trang mạng Chuaadida.com và trụ trì Thích Nguyên Trực.
  Có lẽ từ xưa đến nay, một trang mạng vô danh như chuaadida.com chưa bao giờ “sôi động” đến vậy và chắc giờ này, vị trụ trì nào đó đang rung đùi hả hê vì “một mũi tên trúng hai đích”: Vừa có thêm khoản thu nhập nhờ làm tay sai cho lũ phản đồ, vừa tăng lượng truy cập, bình luận trên trang nhà (mà biết đâu nhờ đó lại thu hút được những hợp đồng quảng cáo béo bở). Nhưng chuaadida.com vốn dĩ đã là một vũng bùn xú uế, nay trụ trì Thích Nguyên Trực lại muốn “khuấy” lên thì chỉ càng làm cho mùi hôi thối bay xa hơn mà thôi.
  Con cảm thấy thật nực cười cho những cái “khẩu hiệu” mà ông Nguyên Trực hô hào: Nào là “Đúng theo chánh pháp”, “Nghiêm trì giới luật” “Đạo hạnh uy nghiêm”, “tu tập chánh niệm”, “đức tính không tranh đua, hơn thua với đời”. Nhưng thực tế thì sao? Chùa A Di Đà (Úc Châu) chẳng những không có phương pháp thực hành đúng quỹ đạo chánh pháp mà trụ trì Thích Nguyên Trực còn đang làm trái lời Phật dạy:
  Đức Phật dạy: “Bậc tỳ kheo đích thực/Là sống theo giới luật” nhưng ông ta lại phạm giới “sát sanh”, “vọng ngữ”. Đức Phật dạy: “Tỳ kheo giữ pháp thấy có người phá giới, hủy hoại chánh pháp bèn nên khu khiển, quở trách, cử tội” nhưng ông ta lại a dua, a tòng theo bè lũ phản đồ và Tạp Kỹ Xú Uế (thuvienhoasen.org) gieo rắc tà kiến, mưu đồ phản động, chống phá, cản trở bậc Bồ tát giới tử đang hoạt dụng Bồ đề.
  Dưới lăng kính tác pháp chiếu quang của vị Thầy và các huynh đệ Mật gia, Thích Nguyên Trực sau nhiều năm núp lùm, “mượn đạo tạo đời” nay đã phải hiện nguyên hình là “kẻ hạ trí lừa dối đội lốt tu hành”, là loài tỳ kheo phá hoại chánh pháp mà kinh điển đã nhắc đến.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã dương cao ngọn cờ tác pháp chiếu quang, đả tà xây chánh, bảo vệ vận mệnh tâm linh của chúng sanh trước những luận điểm xuyên tạc, chiến lược truyền thông bẩn của bè lũ phản đồ và những kẻ a dua, a tòng, tát nước theo mưa. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Tú Viên đã viết bài.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con xin tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Tú Viên bằng luận chứng luận cứ rõ ràng sắc bén đã làm rõ sự bất nhất của HT Nguyên Trực nói một đằng làm một lẻo , miệng nói làm đúng theo chánh pháp, nghiêm trì giới luật, đạo hạnh uy nghiêm nhưng thực tế hành trạng lại trái ngược hoàn toàn tất cả đã được vị Thầy và huynh đệ Mật Gia phơi bày rõ nét. Một con người mang danh người con Phật đòi hoằng dương chánh pháp nhưng thực tế lại kém cỏi, làm bạn thân với ông Quang lớp 6 , trình độ thế gian thì giấu giếm nhưng trình độ tâm linh thì chỉ là con số không , thiếu nhận thức, thiếu trí tuệ nên mới có thể lãnh đạo chuaadida.com cấu kết với TKXU để nhục nhã, ê chề như ngày hôm nay cùng với đó là bản tính ưa nịnh , hám danh hám lợi nên mới ưa những lời thẻ thọt, nịnh bợ mà trở thành trò tiêu khiển của mẫn nhi quá lứa , quá lửa đến nỗi bị phổng rộp, biến dáng lộ rõ tâm quỷ, tính quỷ trong con người mình.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status