May 2, 2021

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 30 Comments

Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà Úc châu và Tạp kỷ xú uê TVHS : AI LÀ ĐỐNG PHÂN BÒ?

Lời dẫn:   Sau chuyến du sơn ngoạn thủy, tôi lại được tin TVHS và chùa A di đà chịu không nỗi khi sự thật về hành vi lừa đảo và bịa đặt thông tin từ TVHS bởi chính “bình dơ” phơi bày,  và chúng tôi đã lật tẩy truyền thông bẩn của kẻ phản bội ân sư là Thích Nguyên Trực, họ đã gào thét lên “tiếng lòng” của họ do vết thương bị chạm mạnh đến mức phải phản ứng như một kẻ bệnh hoạn với tâm lý biến thái, hành vi điên khùng! Hóa ra, họ cũng biết cách thể hiện thế nào là “hòa ái”, “nhân văn” mà họ rêu rao trước công luận, nay lộ mặt “bố đời”, “mẹ thiên hạ” do lũ trẻ trâu tự thú! Mật Tấn Khải bị mát sát là độn căn, bần căn khiến tôi càng tin rằng họ chẳng phải Phật tử, tỳ kheo, cư sĩ  gì bởi lẽ họ không biết Ưu bà li là thợ hớt tóc, Ni đề là kẻ gánh phân mà vẫn đắc thánh quả đó thôi! Hóa ra miệng Nam mô, bụng bồ dao găm là chính họ! Thế mà tự xưng là hoằng dương chánh pháp theo kiểu thóa mạ người này là bần căn, độn trí nhưng bản thân họ thế nào? Họ là “thượng căn” mà mới học lớp 6 như tên Quang, được cưu mang nhưng manh tâm phản bội ân sư Thích Bảo Lạc, là tranh quyền nên bị trục xuất vì tội “tiếm danh”, bị chồng chê, chồng bỏ, chồng chửi “ngoài luồng”, chồng hỏi “con này của ai”, “chồng bị bỏ dưới trăng”, “chồng nhỏ bị bỏ, chồng to được chào mời”…Mật Tấn Khải vì thế mà viết phản luận cái gọi là “Ai là đống phân bò”, tôi trân trọng giới thiệu nội dung bài viết để bạn đọc có cách nhìn khách quan toàn diện…

________________________________________

Gửi tác giả Trần Hoài Nam (THN) cùng Đỗ Công Thương (ĐCT) Phường giả mạo lừa đảo thế gian của bè lũ phản đồ dùng chiêu trò từ thẻ thọt đến mua chuộc bằng tiền với 2 trang mạng mang sắc màu đạo Phật,Tạp Kỹ Xú Uế (thuvienhoasen.org), chùa A Di Đà (chuaadida.com) đăng bài ăn nói xả láng, chê bai, chỉ trích, vu khống, bịa đặt, phỉ báng người khác, làm bại hoại trong Phật pháp, hạng người nầy như kẻ đui mù.

Thư sám hối vị Thầy  thống thiết của Mật Thái Dương ( Trần Huyền Trang)

Comment của Mật Thái Dương ( Trần Huyền Trang) tán thán vị Thầy, tác pháp chiếu quang TVHS khi còn ở Mật Gia. Thế mà giờ đây bị ra khỏi Mật Gia sao tráo trở lật lọng nhanh như vậy nhỉ?

( Lời  cảm niệm ơn phước lớn lao từ vị Thầy  của Mật Thái Dương ( Huyền Trang) mà nhờ đó thoát khỏi âm mưu xấu xa của người quản lý Nhật , vậy mà sao bây giờ bị ra khỏi Mật Gia thì lại lật lọng tráo trở là Thầy ” xúi kiện” ? )

Trong kinh Niết Bàn có kể câu chuyện: Một ông Vua muốn thử chỗ nhận biết của những người mù thế nào, bèn sai đem con voi ra trước sân và cho gọi một số người mù đến trước con voi, bảo thử diễn tả con voi cho ông nghe. Đám người mù đó lăng xăng đến rờ con voi, người rờ trúng cái đuôi, bảo: con voi giống cây chổi. Người rờ trúng chân bảo: con voi giống cây cột. Người rờ trúng bụng bảo: con voi giống cái lu. Người rờ trúng cái tai bảo: con voi giống cái quạt v.v… rồi cãi nhau inh ỏi. Trong khi đó ông vua nhìn thấy toàn thể con voi rõ ràng, chỉ biết cười thôi. Câu chuyện đơn giản mà thật ý vị! Tại sao đám người mù cãi nhau inh ỏi? Chỉ vì chỗ thấy chưa trọn vẹn. Dù mỗi người có thật sự đụng đến con voi, nhưng vì chỉ đụng đến một góc, một cạnh, không thấy thấu được toàn thể con voi mà cứ chấp chặt chỗ nhận biết của mình là đúng hơn hết, do đó thành cãi.

 

Cãi đó là để làm gì? Để nêu cao, bảo vệ cái thấy biết của ta là đúng nhất! Không ngờ TA THẤY chỉ là một khía cạnh thôi, càng cãi càng lộ bày chỗ dở của mình ra mà không hay. Trái lại, ông vua mắt sáng nhìn thấy trọn vẹn con voi trước mắt rõ ràng, chỉ cười thôi, đâu nhọc tranh cãi làm gì? Đó là nói người có đụng đến con voi thật sự nhưng đụng chưa trọn vẹn mà còn thấy lệch lạc như thế, huống nữa người chưa đụng đến, chỉ nghe nói rồi ức tưởng mà đi cãi, thì còn phải nói sao đây? Có rất nhiều việc mà khi nhìn tận mắt và nghe tận tai, nhưng chưa chắc nó giống như mấy người đang nghĩ. Con người từ khi sinh ra đến khi dời khỏi nhân thế này không bao giờ có ai hoàn hảo hay nhân vô thập toàn nhưng mỗi người trong chúng ta đều biết cách phát truyển hoàn thiện dần bản thân bằng cách học tập, tiếp thu và loại bỏ những cái xấu xa đó là trình tự của đời người. Phật dạy “Duy Tuệ Thị Nghiệp” Xác thân là cây đèn, Trí tuệ là ánh sáng của ngọn đèn, người có trí tuệ mới là sự nghiệp đích thực, mới thật là nền tảng vững chắc cho mọi khía cạnh khác trong sự tu hành. Đức Phật đã nhập Niết bàn hơn 25 thế kỷ, nhưng dấu tích của Ngài vẫn còn in đậm trong tâm tư của tất cả những người con Phật nói riêng và toàn nhân loại trên thế giới nói chung bởi lẽ lợi ích mà Ngài đã mang lại cho chúng sanh quá lớn lao vĩ đại, sự hạnh phúc và an lạc của muôn loài trên vũ trụ không thể có được nếu như không có giáo pháp của Ngài. Kinh điển trong đạo Phật với khối lượng đồ sộ, có dành cả một kiếp người cũng không thể đọc được hết chưa nói đến việc thẩm thấu, thực hành ứng dụng để có kết quả tâm linh tốt. Mấy người hiểu biết sai lạc, thì dầu có sống ở nơi thâm sơn cùng cốc, đời sống của mấy người cũng vẫn rối rắm, phiền não.

 

“Trưởng nhóm” đầu hói

Trương Thanh Long ( Mật Huấn) cầu xin Thầy cho con ông được đến Mật gia để được quy y sau khi trải nghiệm được oai lực của thần chú qua sự gia hộ của Bổn tôn thông qua vị Thầy khi con ông bị quỷ nhập

Trương Thanh Long ( Mật Huấn) đã cảm nhận được giá trị to lớn của việc quy y và thực hành pháp qua sự  tiến bộ của đứa con và sự chuyển hóa tâm của bản thân. Vậy mà sao bây giờ lật lọng tráo trở vậy?

 

Trần Hoài Nam cùng Đỗ Công Thương bằng cách nào thông tin từ đâu mà rành rõ tôi Mật Tấn Khải (được coi như kẻ BẦN CĂN, ĐỘN TRÍ)…) không nhẽ mấy người chui gầm giường, xó xỉnh nào đó ở nhà chúng tôi như loài quỷ rình mò mà rành rõ TÔI Bần Căn, Độn trí để rồi chu chéo lên vậy. Ừ thì cho là tôi bần căn, độn trí, nhưng cùng là một chiếc bình như vậy, tại sao THN, ĐCT lại chứa độc dược? Cùng một mảnh tâm tại sao THN,ĐCT phải chứa đầy những não phiền như vậy? điều THN,ĐCT nhìn thấy người khác chính là điều THN,ĐCT đang cố chối bỏ. Khi Đức Phật còn tại thế, Ấn Độ vẫn còn nhiều tầng lớp giai cấp khác nhau. Trong đó, tầng lớp Thủ đà la (tiện dân). Ở thành Xá Vệ có một “tiện dân” tên là Ni Đề. Ni Đề ngày ngày đều phải chùi dọn phân trong các nhà xí, làm những việc ‘bẩn thỉu’ mà không có ai muốn làm. Khi nhìn thấy Đức Phật, anh ta hoảng sợ tìm cách đi vòng để tránh phải gặp ngài. Nhưng vì con đường quá hẹp nên anh chỉ có thể cúi mặt xuống đường và thưa rằng:  “Bạch đức thế tôn, thân con nhơ uế, xin đức thế tôn đừng lại gần kẻo mất đi sự thanh tịnh của ngài”. Đức Phật liền tiến đến Ni Đề và nói: “Này Ni Đề, con có muốn xuất gia làm hòa thượng không?”. Ni Đề bối rối trả lời: “Ngài là Đức Phật cao quý, còn con chỉ là kẻ hèn mọn, làm sao dám sánh với đệ tử của ngài?” Đức Phật nói: “Phật Pháp như nước sạch, có thể tẩy tịnh mọi điều dơ bẩn. Dù là bất kể thứ gì trên thế gian, một khi được tắm rửa trong Phật Pháp liền trở nên thanh tịnh. Phật Pháp như lửa thánh, có thể đốt mọi thứ nhơ bẩn thành tro bụi. Dù đó là vật gì, một khi lửa thiêng chạm đến lập tức đều trở nên thuần khiết. Pháp của Phật đối với chúng sinh là bình đẳng, không hề phân biệt giàu nghèo. Bất cứ ai có tâm tín Phật đều có thể tu hành và thoát khỏi bể trầm luân”

Lời Phật dạy làm Ni Đề cảm động, anh vững tâm tu tập và trở thành một đệ tử tinh tấn của ngài. Đức Phật chỉ ra con đường giải thoát thênh thang rộng mở cho người có chí muốn tu hành tìm sự giác ngộ và giải thoát, với 84000 Pháp môn phù hợp với căn cơ với từng người để thực hành, giáo lý của Ngài chỉ có một vị là đem lại sự giác ngộ và giải thoát cho những người nào nghe theo và thực hành. Tôi tự hào khởi phát niềm kiêu hãnh khi may mắn được học bộ môn Yoga Thành trí, nơi nương tựa chân thật nơi vị Thầy Đạo sư Thinley Nguyên Thành chỉ dạy giúp tôi ngay đời sống hiện đời này có được sự chuyển hoá theo đúng quỹ đạo chánh pháp dựa trên nền tảng “Chánh kiến nhà Phật” loại trừ “tà kiến” thông qua việc thực hành diễn tập tâm pháp Thanh trí “Chánh kiến quang minh tam muội”. Nhờ đó tôi được tiếp cận nền tảng Chánh kiến Phật đà trong vườn hoa chánh Pháp trang chanhtuduy.com của vị Thầy _ Đạo sư viện trưởng Viện ITA. Sự độc đáo khác biệt của vị Thầy thân giáo, ngữ giáo, tâm giáo của của vị Thầy bậc Tổ sư, Đạo sư dòng Thanh trí với nhiều phương tiện thiện xảo tùy căn cơ, tùy hoàn cảnh, địa phương đưa pháp vào cuộc sống, mỗi việc, mỗi phương tiện đều có được lợi ích để giáo hóa học trò, để tử không bị chi phối tâm rơi vào vòng xoáy của bát phong, thấy rõ được lý chân thật để lựa chọn phân định rạch ròi. Đức Đạt Lai Lạt Ma XIV đã khẳng định rằng “Cần phải có những phương pháp thực hành giáo pháp hay thiền tập mang tính khoa học, đáp ứng được các mục tiêu trau dồi trí tuệ và bồ đề tâm của hành giả đạo Phật”.

Bất kể ai đang tầm cầu học đạo vào trang Chanhtuduy.com để trau dồi kiến thức cho bản thân tất cả mọi người khắp nơi trên thế giới đều cảm nhận được đâu là tốt cho mình sau quá trình đọc để hiểu, bởi ai cũng có khối óc mà suy nghĩ ” văn, tư, tu” từ đó dần cải thiện đời sống, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần trên bình diện ” thân, ngữ tâm” để từ đó có được chuyển hoá tâm thức mang nhiều giá trị thực tiễn nhờ khả năng ứng dụng linh hoạt trong thực tế đời sống đến mục đích tối thượng “tâm tịnh , trí thanh” có được bất động, an nhiên trong mọi hoàn cảnh không còn phiền não, tham sân si, ái dục, chấp trước và nhiễm ô trong cuộc sống thế sự. Người hành giả không lìa đời trong hoàn cảnh nào tu cũng được, giàu nghèo, sang hèn, nam nữ, già trẻ, …. và luôn thênh thang rộng mở cho người có chí muốn tập để có được giác ngộ ngay trong đời sống hằng ngày thông qua liệu pháp Thanh Trí cao diệu, những ước muốn thầm kín  chính đáng cũng được viên thành, đời sống thế sự của dần dần được tự động cải thiện theo chiều hướng đi lên. Ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận được kể cả trong khi mang cảnh nghèo theo tiêu chuẩn của thế gian những biết làm theo với niềm tin kiên cố tuân theo lời dạy của Thầy “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” cùng lòng  sùng mộ vị Thầy sẽ trở thành người giàu theo quan kiến đạo Phật, để có Tâm thế bình an tâm tịnh trí thanh khi có Chánh Kiến thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy đã và đang bước lên con tàu giải thoát ngay trong đời sống hiện đời.

Tôi bần căn, độn trí cũng như mấy người nhưng điều là quá khứ cách đây 6 năm, nhưng may mắn thay sau một thời gian được vị Thầy – Đạo sư Thinley Nguyên Thành từ bi không phân biệt chấp nhận kẻ bần căn, độn trí như tôi là học trò và là đệ tử của Thầy. Trần Hoài Nam (THN) cùng Đỗ Công Thương (ĐCT) Phường giả mạo lừa đảo thế gian của bè lũ phản đồ, ai cũng biết rằng, cuộc đời chúng ta được tạo ra bởi những gì chúng ta quan tâm. Ấy vậy mà, thay vì quan tâm những thứ thật sự ý nghĩa, các người lại để tâm những chuyện đâu đâu, mỗi người đều có một con đường để đi, một cuộc đời để sống, là tốt hay xấu, phúc hay hoạ cũng đều là tự mình đối diện, tự mình gánh chịu. Qua câu chuyện. TÂM PHẬT THẤY PHẬT. Một hôm Tô Đông Pha đến chơi chùa, cùng ngồi thiền với nhà sư, trong khi ngồi thiền thấy an lạc xuất hiện. Xả thiền xong, Tô rất vui vẻ hỏi nhà sư:

– Ngài thấy tôi ngồi thiền như thế giống cái gì?

– Trông ngài giống như Đức Phật.

Tô nghe thế vui lắm. Thiền sư hỏi lại:

– Thế ngài thấy tôi ngồi thiền giống cái gì?

Tô đáp:

– Trông ngài ngồi thiền giống 1 đống phân bò.

Thiền sư nghe thế cũng hứng chí lắm.

Tô Đông Pha cười suốt dọc đường về, nghĩ bụng hôm nay ta đã thắng lão hòa thượng đó 1 phen rồi. Bị ta nói là đống phân bò mà không bẻ lại được câu nào cả. Tô về khoe với em gái Tô tiểu muội:

– Hôm nay anh đã qua mặt được lão sư già đó rồi. Tô tiểu muội hỏi chuyện gì, Tô Đông Pha hào hứng kể lại.Tô tiểu muội cười ầm lên, Tô Đông Pha càng hào hứng. Tiểu muội nói:

– Muội cười là cười huynh đó, huynh lại thua lão hòa thượng ấy rồi.

Tô ngạc nhiên hỏi thế nào. Tiểu muội đáp:

– Tâm lão hòa thượng là tâm Phật, nên thấy huynh cũng giống như Phật. Còn tâm của huynh thì toàn phân bò nên huynh thấy hòa thượng như đống phân bò thôi. Tâm huynh như thế làm sao mà bằng được tâm lão hòa thượng!!! St. Tất cả vấn đề của cuộc sống đều tùy thuộc vào độ khai mở tầm nhìn của nội tâm hay trình độ nhận thức về bản chất của những tình huống đó trong cuộc sống. Hãy tự xét lại, nhìn lại  xem, mình đạt đến đâu để dừng lại sửa ngay sơ sót, kẽo uổng phí một kiếp người may mắn này, mà chuyển hướng từ trong tầm nhìn của mình từ nơi thái độ nhận thức và hành vi  mình.  Samuel Smiles đã từng có câu:“Gieo suy nghĩ, gặt hành động; Gieo hành động, gặt thói quen; Gieo thói quen, gặt tính cách; Gieo tính cách, gặt số phận”. 

Mật Tấn Khải ( Trần Quốc Toản)


Các bài liên quan: 

1, THẤY VẬY MÀ KHÔNG PHẢI VẬY! XƯNG LÀ PHẬT NHƯNG BÀY TRÒ MA QUỶ! – Mật Tú Viên

2, TRANG A DI ĐÀ XỨNG DANH ĐỨC PHẬT HAY TRANG A DUA, A TÒNG?? – Cao Diệu Mật Từ

3, TRANG CHÙA A DI DA HOẰNG DƯƠNG CHÁNH PHÁP HAY TỜ LÁ CẢI? TỔ QUỶ NHƯ NHAU MÀ LÀM MÀU ĐẠO HẠNH.- Đạo sự, viện trưởng Thinley Nguyên Thành

4, Phản biện lại những gì Long Thanh Trương viết trong bài mới đăng trên trang A di đà: ĐÃI CƠM NHƯNG NGƯỜI TA KHÔNG DÙNG, MỜI BẠN LONG HÓI DÙNG LẠI!

5, CÔNG TÂM NHƯNG THIẾU CHUYÊN NGHIỆP. LẼ NÀO ĐỂ TRANG NHÀ BỊ Ô UẾ BỞI NHỮNG TIN GIẬT GÂN, BỊA ĐẶT VÀ VÔ CĂN CỨ. HAY LÀ TRANG CHÙA A MI ĐÀ LẠI BỊ RƠI VÀO BẪY “MẪN NHI” QUA LỬA, CHUYÊN SỬA RĂNG MẶT, LƯỢM LẶT ĐÓ ĐÂY, TRÂY ĐỜI VẠ NGƯỜI, GIỮA ĐỜI NHỤC NHÃ – Mật Tuệ Tín

6, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà (Úc châu): THÍCH NGUYÊN TRỰC “LỘ HÀNG” TAY CHÂN VỚI QUAN LỚP 6 CÙNG NHAU CÔNG KÍCH, THÓA MẠ TĂNG NI QUỐC NỘI NHƯ THẾ NÀO? – Mật Tuệ Tín

7, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà ( Úc Châu ): MƯU SÂU, KẾ HIỂM CỦA CHÙA A TÒNG, A DUA BỊ PHƠI BÀY NHƯ THẾ NÀO?- Đạo sư, viện trưởng  Thinley Nguyên  Thành

8, BỘ MẶT THẬT CỦA CHÙA A DI ĐÀ (ÚC CHÂU) BỊ PHƠI BÀY NHƯ THẾ NÀO? – Cao Diệu Mật Từ

9, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà Úc châu: CHÙA A DUA, TÍNH CHẤT A TÒNG NÊN MUỐN LÒNG VÒNG CÂU KHÁCH, KẾ SÁCH CỦA KẺ LƯU MANH GIẢ DANH PHẬT TỬ-  Đạo sư, viện trưởng Thinley Nguyên Thành

10, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà ( Úc Châu) : CÁI GỌI LÀ “NGHIÊM TRÌ GIỚI LUẬT”, TU TẬP “CHÁNH NIỆM”, “BẤT TRANH” NỌ KIA CỦA CHÙA A DI ĐÀ ÚC CHÂU LÀ NHƯ VẬY SAO?- Mật Tú Viên

11,  Thư từ nước Úc: KHINH MIỆT MỘT LŨ TRẺ TRÂU ĐÓNG VAI THẦY TU ĐẠO HẠNH! – Trần Hoàng Dũng

12, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của trang chùa A di đà: THẢ RÔNG NÊN BỊ LỘ HÀNG, VẢI THƯA ĐÒI CHE MẮT THÁNH?- Cao Diệu Minh Tâm

13, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà ( Úc châu ): CHÙA ADIDA CÔNG TÂM ĐỂ ĐI HAI HÀNG, TRỤC LỢI ĐỂ ĐI XÂY CHÙA, CẠNH TRANH PHẬT TỬ VỚI ÂN SƯ CỦA MÌNH. – Đạo sư, Viện trưởng Thinley Nguyên Thành

14, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà Úc châu và Tạp kỷ xú uê TVHS : AI LÀ ĐỐNG PHÂN BÒ?  – Mật Tấn Khải

15, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà Úc châu và Tạp kỷ xú uê TVHS, PHẢN HỒI TRẦN ĐÌNH THI : MẶT NẠ ĐÃ RƠI XUỐNG NHƯ THẾ NÀO? – Đạo sư, Viện trưởng Thinley Nguyên Thành 

16, BẠN ĐỌC ÚC CHÂU HỎI VÌ SAO TRANG CHÙA A DI ĐÀ ĐĂNG BÀI “THẦN TÀI HƯỞNG NHŨ HOA NỮ NHÂN VIÊN”?

17, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn từ TVHS (tục gọi là tạp kỷ xú uế và chùa A di đà (tục gọi là chùa A dua, a tòng): HÃY TỰ TRẢ LỜI TRƯỚC KHI ĐÒI HỎI NGƯỜI KHÁC! – Đạo sư, Viện trưởng  Thinley Nguyên Thành

 1. Trần Đình Thi says:

  Kính Bạch Quý Thầy và Đạo Tràng MGSN
  Kính gửi phật tử Mật Tấn Khải
  Bài viết dài xúc tích nhưng tôi có câu hỏi thắc mắc sau đây:

  1-Ngài Ni Đề do nhiều kiếp có tấm lòng sùng mộ Đức Phật nên Tâm ngài lúc nào cũng sáng cho du Thân thể làm nghề hót phân dơ bẩn, vậy Thân của Ni Đề mới dơ còn tâm sáng tâm có trí huệ thì gặp được Phật là điều may mắn, còn bạn do bên phản đồ gọi là Bần căn Độn trí mà bạn động tâm thì có phải đang là TÔ ĐÔNG PHA không ạ? Xin hỏi ngay người vợ xem có hiểu gì không? nếu có em gái học Phật thì hãy hỏi nhé? Xin trả lời
  2-Trần Hoài Nam là ai ạ?
  3-Bạn nói bạn may mắn gặp được bậc đạo sư thanh trí, vậy 6 năm qua bạn hanh thông được những gì? Sao chưa có bài nào khoe lên cho cả làng biết nhỉ?
  Xin sớm giải đáp!

  • Nguyên Thành says:

   Gửi đến Trần Đình Thi!
   Trò viết comment nghiêm túc, dù ở bên kia lập trường đạo pháp, tôi cũng đăng ngay bởi đây là vấn đề học thuật! Tôi đã báo lại cho Mật Tấn Khải để trò ấy hồi đáp. Tuy nhiên, do trò hỏi nên tôi cũng sẽ hỏi lại vài câu, và trước khi như vậy, tôi đề nghị trò nên chỉnh huấn lại như sau:

   1/ Trò không nên kính bạch Quý Thầy
   2/ Trò không nên viết Đạo tràng Mật gia Song Nguyễn bởi chúng tôi không phải đạo tràng, hội quán, tịnh thất mà là Viện nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh trí. Một bên là khoa học khai thác tiềm năng trí huệ và ứng dụng tâm pháp Thanh trí vào đời sống cá nhân và xã hội. Một bên là tín ngưỡng tôn giáo, với nghi lễ, cách thức thờ phượng, cho nên trò dùng từ này là gán ghép, là “gắp lửa bỏ tay người” bởi chúng tôi, cơ quan hành chánh thuộc Hội liên hiệp Khoa học, Kỹ thuật chớ không phải là tôn giáo thuộc Giáo hội! Do vậy, danh trò đặt ra không đúng, ngôn trò cật vấn không thuận! Vậy, trò vui lòng viết lại, hỏi lại cho đúng, chúng tôi sẽ hồi đáp! Trân trọng!

  • Nguyên Thành
   Mật Tấn Khải says:

   Gửi Trần Đình Thi,

   Tôi cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của tôi và cảm ơn sự “động tâm” của bạn trước những luận điểm và trích dẫn tôi đưa ra trong bài viết. Tôi sẽ đáp lễ với những câu hỏi bạn đưa ra như sau.

   1, Tôi mừng vì bạn thấy rõ tâm sáng của Ngài Ni Đề, nhờ đó mà ngài ấy có duyên lạnh hạnh ngộ với đức Phật và được thực hành chánh pháp của đức Thế Tôn để lìa mê về giác. Trường hợp của ngài Ni Đề là một minh chứng cho thấy sự không phân biệt giai tầng trong Phật pháp, ai có tâm đạo, sùng kính Thầy, Phật Pháp Tăng sẽ được bước vào con đường giải thoát tối thượng.

   Bản thân tôi, tôi không dám tự nhận mình có tâm trong sáng bởi lẽ tôi không được học cao hiểu rộng như nhiều người. Nhưng tôi tự hào có được duyên lành theo chân vị Đạo sư chân chính, phát kiến lục diệu pháp môn để thực hành và chuyển hóa tâm hang ngày. Từ một người tầm thường, sống trong khổ đau của hơn thua được mất, của tà kiến bủa vây, tôi may mắn và ơn phước được đắm mình trong chánh kiến Phật đà nhờ sự chỉ dạy của Thầy. Từ những ngày đầu, tôi viết không đủ câu nay tôi nương nhờ chánh kiến của vị Thầy, của đức Thế Tôn mà tác pháp chiếu quang đối với tà kiến, tà lực. Được bạn đọc Trần Đình Thi phải “động tâm” cũng được xem đây là “kết quả” của tôi rồi.

   Nếu ai cũng cho rằng tôi thuộc tầng lớp “Bần căn Đốn trí” như bên phản đồ và ngay cả bạn thân bạn “mượn đao giết người” cố tình nhắc lại những lời lẽ đó thì tôi không biết bao nhiều kiếp mới tiếp cận được chánh kiến Phật đà? Thầy Thinley Nguyên Thành không bao giờ phân biệt tầng lớp hay giàu nghèo, và sẳn sàng dạy pháp cho chúng tôi, cho chúng tôi thọ dụng đồng đều với các huynh đệ khác từ pháp thí đến tài thí và những điều kiện tốt của Mật gia như pháp hội, pháp sự, đến quang cảnh có một không hai ở Mật gia Song Nguyễn.

   Còn việc bạn nói tôi “động tâm” khi nghe phản đồ cho rằng tôi “Bần căn Độn trí”. Tôi chắc chắn động tâm! Tôi động tâm trước tấm lòng bồ đề của vị Thầy, trước công hạnh và trí huệ của vị Thầy khi ngày đầu đã không phân biệt mà nhận chúng tôi là đệ tử. Tôi động tâm và cảm khái trước phương pháp sư phạm và sự dũng mãnh của vị Thầy trong công cuộc đả tà xây chánh dù rất nhiều chông gai, khó khăn. Tôi động tâm trước ánh sáng chánh kiến rực sáng của vị Thầy trên bước đường hoằng pháp. Hơn thế nữa, qua sự việc này, tôi thấy mình càng may mắn vì được hạnh ngộ vị Thầy chân chính. Và điều tôi động tâm nhất là noi gương vị Thầy xông pha trường văn trận bút bảo vệ chánh pháp, đả tà xây chánh vì lợi lạc của tất cả hữu tình. Trong kinh Đại Bát Niết Bàn, đức Phật đã từng dạy: “Nếu cứ thọ trì ngũ giới chẳng đặng gọi là người đại thừa. Người hộ trì chánh pháp nên phải cầm binh khí hầu người thuyết pháp.”

   2, Tôi không hiểu tại sao bạn lại thắc mắc Trần Hoài Nam là ai? Trên bài viết tôi đã ghi rõ. Nếu như đó là Trần Hoài Nhân hay Trần Hoài Niềng Răng, hay Trần Hoài Trai Tây, tôi cũng không rảnh để đi tìm hiểu xem ông Trần này mặt mũi tròn méo ra sao. Tôi là Phật tử, y pháp bất y nhân. Bất kể ai nói sai, viết sai chánh kiến Phật đà, không luận cứ, luận chứng, tôi tác pháp chiếu quang để minh định chánh tà, chân ngụy. Dù cái tên là Trần Hoài Nam hay Đỗ Công Thương hay bất kỳ danh xưng nào đi nữa thì bản chất của họ sẽ không thay đổi khi họ cứ cố gắng viết sai, làm càn, tà hạnh. Tôi không hiểu tại sao Trần  Đình Thi lại quan tâm đến cái tên Trần Hoài Nam trong rất nhiều cái tên viết về Mật gia Song Nguyễn? Tôi có quyền nghi ngờ về sự “quan tâm đặc biệt” này của bạn.

   3, Tôi cảm ơn bạn đã quan tâm đến việc hanh thông của tôi. Chắc hẳn bạn đã đọc nhiều bài viết của các huynh đệ kim cang về những tin vui liên tiếp hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội của họ. Tôi hoan hỷ về sự hanh thông kỳ diệu của các các đạo huynh, đạo hữu ấy. Tôi mong bạn cũng có tâm hoan hỷ như vậy khi viết “kính gửi phật tử Mật Tấn Khải”. Tuy nhiên, tôi xin nhắc lại cho bạn hiểu, huynh đệ Mật gia viết về những hanh thông của bản thân không phải để “khoe mẽ” như nhiều người, mà đó là sự chia sẻ để cùng nhau cảm niệm ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, để thấy được cuộc sống ý nghĩa thực sự khi được theo bước chân của vị Thầy, được thực hành chánh kiến, trở thành người có ích cho hữu tình. Có được chánh kiến trong thời kỳ mạt pháp là hanh thông thứ nhất vợ chồng của tôi có được từ khi theo chân vị Thầy. Đức Phật đã khẳng định trong kinh Tăng Chi Bộ, phẩm Một Pháp rằng: “Có một người, này các Tỷ-kheo, khi xuất hiện ở đời, sự xuất hiện đưa đến hạnh phúc cho đa số, an lạc cho đa số, lợi ích cho đa số, đưa đến hạnh phúc, an lạc cho chư Thiên và loài Người. Một người ấy là ai? Người có chánh kiến, người không có điên đảo kiến.”

   Hanh thông thứ hai  chúng tôi có được là khi đứng trước những thăng trầm được mất đối với những sở hữu của đời mình, chúng tôi hiểu được lời dạy của đức Phật  về những gì có giá trị ít nhất và những gì có giá trị nhiều nhất: “Này các Tỳ kheo, sự mất mát nhỏ bé nhất trong những sự mất mát là mất mát tài sản. Sự mất mát to lớn nhất trong những sự mất mát là mất mát trí tuệ. Sự tăng trưởng ít có giá trị nhất trong những sự tăng trưởng là tăng trưởng tài sản. Sự tăng trưởng lớn lao nhất trong những sự tăng trưởng là tăng trưởng trí tuệ. Do vậy, các thầy cần phải học tập như sau: Chúng ta phải luôn luôn làm tăng trưởng trí tuệ” (Tăng Chi Bộ kinh I, 14, tr. 22). Đây là hanh thông quan trọng nhất: tăng trưởng trí tuệ hằng ngày. Điều này có lẽ tôi không cần phải viết thêm nữa. Bài viết của tôi và những điều làm bạn “động tâm” đã là minh chứng sống động nhất.

   Còn điều hanh thông cuối cùng tôi cũng muốn nhắc đến cho bạn đỡ phải suy nghĩ, đoán mò. Đó là từ những người không có công việc để làm, chỉ suốt ngày chạy theo tà kiến ngày xưa; sau khi theo chân vị Thầy, chúng tôi hàng ngày lao động giải thoát và lao động chân chính. Bản thân tôi có công việc ổn định tại một công ty vận chuyển và làm thêm ở nhà. Người bạn đời tâm linh của tôi thong dong với chánh nghiệp, chánh mạng và ngày ngày vun bồi thất tánh tài, hai bồ tư lương công đức và trí tuệ để về thành phố giải thoát. Con trai của chúng tôi nhờ học Thầy nên hiếu thuận với cha mẹ. Tuy gia đình chúng tôi không giàu có, sang trọng nhưng luôn đầm niềm hạnh phúc Phật pháp và lục hòa huynh đệ trong từ trường của Thầy, Phật Pháp Tăng.

   Vài dòng như vậy.

   Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.

   Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.

   Om mani padme hum.

   Mật Tấn Khải

   (Lưu ý thêm: Tôi đã hồi đáp ông rồi, ông nên hồi đáp những gì Thầy tôi đã nêu! Nếu không, ông chỉ là kẻ núp lùm ném đá xong rồi bỏ chạy!)

   • Nguyên Thành
    Nguyên Thành says:

    Hanh thông lớn nhất của người con Phật là trang bị được chánh kiến. Giá trị này được khẳng định trong kinh văn ” Trưởng giả Di ba la trong pháp hội cúng dường”. Nay các người hỏi ngớ ngẫn Mật Tấn Khải như vậy chẳng khác chi tự tát vào mặt mình cái tát tà kiến, tựa như mụ đàn bà lăng loàng thì hanh thông là lấy được người tình; kẻ ưa thẻ xanh thì hanh thông là xuất ngoại; kẻ mê zai thì hanh thông là được tận hiến; kẻ hám tiền hanh thông là muốn được làm bạn trăm năm với đại gia ai dè bó gối mãi trong phòng thuê; cuối cùng tôi muốn nhấn mạnh là người tu bị quỷ ám thì hanh thông là cái chùa và chức trụ trì!..

 2. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Mật Tấn Khải trong bài viết này. Những trích dẫn rõ ràng từ lời dạy của Đức Phật qua lời dạy của Ngài với Ni Đề, cũng như thông qua câu chuyện của Tô Đông Pha và ngài Phật Ấn để giúp người đọc hiểu rõ rằng đã theo học Phật Pháp thì không nên có tâm phân biệt.
  Đức Phật cũng đã chỉ dạy rằng: “Tòa Kim cang của Ta không có ai sở hữu ngoài những người đủ từ bi và trí tuệ”. Ngài cũng chỉ dạy rõ trong kinh Bát đại Nhân giác là “Duy tuệ thị nghiệp”. Như vậy, bất kỳ ai cũng có thể theo học Phật Pháp để phát triển trí tuệ xuất thế gian, giúp giải thoát luân hồi chứ không hề có việc phân biệt người này, người kia thế nào theo kiểu nói của Trần Hoài Nam (THN) và Đỗ Công Thương (ĐCT).
  Trong bài nguyện của Thánh tăng Tangtong Gyalpo cũng có chỉ dạy: “Thanh, sắc, pháp, trần, thảy thành không. Tất cả chỉ là vô phân biệt”. Hay từ lời dạy của Thánh tăng Thogme Zangpo trong “37 pháp hành Bồ tát đạo” cũng chỉ rõ: “Vạn pháp đều do tâm tạo. Từ khởi thủy, bản thánh tâm không hề bị chấp trước trong các biên kiến. Hãy nhận thức như thế, và đừng để tâm mình bị lôi cuốn vào vòng nhị nguyên đối đãi. Đó là pháp hành Bồ tát đạo.” Như vậy, từ lời dạy của các bậc Thánh Tăng cũng khuyên dạy hậu bối sau này đừng để bản thân mình rơi vào sự phân biệt, đừng để mình rơi vào nhị nguyên đối đãi. Tuy nhiên, những lời nói của Trần Hoài Nam và Đỗ Công Thương lại thể hiện rõ tâm phân biệt, đi ngược lại với lời dạy của các bậc Thánh đức thì người đọc có thể thấy rõ, hiểu rõ là nên nghe hay không nghe.
  Rất nhiều bài viết cùng với luận cứ, luận chứng rõ ràng theo đúng Thánh giáo lượng đã chứng minh những người đứng sau trang mạng chuaadida.com là tà kiến, là ác hữu. Khi trang mạng đó cổ suy tà kiến bằng các bài viết về cúng bái cô hồn, khiến chúng sanh đi theo sự luyến ái thế gian sai lệch quỹ đạo chánh pháp khi vẫn đưa ra các hoạt động về ngụy kinh Vu Lan Bồn, phạm vào lời dạy của Đức Phật trong kinh Trung A Hàm hay Kinh Tăng Nhất A Hàm, quyển 43, phẩm Thiện Ác khi bàn luận các vấn đề liên quan tới chính trị, không dẫn tới giải thoát luân hồi.
  Từ những điểm tham chiếu trên, người đọc có thể thấy rõ trang mạng chuaadida.com cũng như những kẻ liên hệ với trang mạng ấy đều là những kẻ tà kiến, là ác hữu. Và Thánh tăng Thogme Zangpo cũng đã chỉ dạy: “Liên hệ với ác hữu sẽ làm tam độc gia tăng trong khi ta đang học hỏi, suy tư và tu tập. Và họ sẽ làm tâm từ của chúng ta thoái thất. Hãy tránh xa bạn xấu! Đó là pháp hành Bồ tát đạo.”
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tấn Khải hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 3. Nguyên Thành
  Cao Diệu Mật Từ says:

  Mô Phật,
  Mật Từ hoan hỷ tán thán công đức và thiện hạnh tác pháp chiếu quang tới nhóm núp lùm núp bụi, nay lấy tên là “nhung nhớ phương nam” và “thương hoài công công” (công công rồng hói sún và nhóm Chí phèo), của đạo hữu Mật Tấn Khải. Thật nực cười rằng giờ đây họ đem những cụm từ “bần căn, độn trí” ra để mong thoả được chút nào nỗi sân hận đang bốc cháy ngùn ngụt. Vậy mới thấy cái nhóm mà họ thành lập chưa được bao lâu đã chẳng ngại ngần thể hiện không mấy mặn mà gì với nhau, bởi lẽ họ cứ mở miệng ra là đụng chạm xoành xoạch vào ngay đồng minh của mình, sẵn sàng đem đồng minh lên thớt chỉ để chém cho thoả cơn lồng lộn. Có thể nào đây là một đòn tấn công nội bộ của chúng dành cho nhau một cách gián tiếp mượn Thầy và huynh đệ chúng ta như bức bình phong? Nếu lão rồng hói khi xưa hết lần này đến lần khác cứa vào nỗi đau bất hạnh trong hôn nhân và đôi lứa của phần đông các “em” đồng minh, thì nay hai nhân vật này lại cứa vào nỗi đau khố rách áo ôm của lão mà nào ai có lạ gì. Vuốt mặt mà chẳng nể mũi gì, lão tuy có ngoại hình xấu xí, tong teo, leo lắt như ngọn đèn trước gió, nhưng ít ra cũng là trưởng nhóm của cái hầm phân tâm thức hôi thối có một không hai trên cõi Ta bà này chứ có phải là vừa đâu! Nhưng sự thê thảm cuộc đời dường như khiến lão thấy chưa được “trọn vẹn”, cho nên lão cũng nghèo xác xơ, tơi tả về tri kiến Phật học và gia tài tàm quý. Không biết cụm từ “bần căn, độn trí” là do ai sáng tạo ra, thực công nhận là một sự mô tả “trọn vẹn” nhất dành cho lão hói sún ấy! Nhóm trưởng mà đã như vậy, các nhóm viên không biết còn đến mức độ như thế nào!?
  Mật Từ hoan hỷ tán thán những luận điểm sắc sảo, cùng luận chứng đắt giá, đầy thuyết phục là những đoạn trích kinh điển nhà Phật trong bài viết của đạo hữu Mật Tấn Khải. Những bài viết đả tà xây chánh của đạo hữu hiện nay so với thời điểm cách đây 6 năm chính là minh chứng rõ ràng nhất cho hiệu quả của giáo pháp Thanh Trí do Thầy chỉ dạy. Đức Phật đã dạy rằng “Duy tuệ thị nghiệp”, còn minh chứng nào rõ nét hơn cho thành tựu của một người hành giả chân chính thông qua trí tuệ nhà Phật. Lẽ nào thành quả lại là lấy bao nhiêu chồng, tán bao nhiêu trai, bao nhiêu năm ngoài luồng, có mấy con riêng? Chỉ có những kẻ kiếp trước làm con gà, cho nên kiếp này chuyên đi “bới lông tìm vết”. Rõ ràng họ có thể nhận thấy sự tiến bộ vượt bậc của đạo hữu, cho dù xuất thân không được trang hoàng nhiều như họ ở điểm xuất phát, nhưng nay đã trở thành bậc trí, văn phong và tri kiến đều khiến họ ghen tị lồng lộn, đứng từ xa không nhìn thấy bóng. Cảm ơn đạo hữu đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện đạo hữu luôn tinh tấn và thành tựu những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện những khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 4. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy. Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết của huynh Mật Tấn Khải. Câu chuyện mà huynh Tấn Khải trích dẫn về những người bịt mắt sờ voi và người gánh phân Ni Đề thật đắc dụng. Những kẻ bịt mắt sờ voi rồi tranh cãi cho là mình đúng bởi cái thấy của họ chỉ có nhiêu đó, giống như con ếch trong giếng nó chỉ biết có miệng giếng chứ không nhìn thấy hết được bầu trời.
  Người gánh phân Ni Đề tuy xuất thân trong cảnh bần hàn nhưng Phật pháp đâu có phân biệt bần căn hay độn căn, giàu sang hay nghèo hèn, kẻ dơ hay người sạch, huống chi dơ hay sạch cũng chỉ là từ ngữ ta đặt tên cho nó.
  Đệ tâm đắc nhất là câu chuyện về Tô Đông Pha và hòa thượng, vì tâm hòa thượng là tâm Phật nên nhìn thấy Phật trong chúng sanh. Còn tâm của To là phân bò nên mới nhìn hòa thượng ra đống phân bò.
  Cũng vậy với những trang mạng tạp nham như thư viện hoa sen và trang mạng chuaadida, tâm thức họ như đống phân bò trong câu chuyện nên mới có hành trạng treo đầu dê bán thịt chó, trang mạng Phật học mà mua bán mại dâm(thư viện hoa sen), trang mạng Phật học mà đăng tải những bài viết tà kiến, thậm chí còn treo cả hình đồ lót lên linh ảnh Bổn Tôn Quán Âm Tứ Thủ, thật không còn sự phỉ báng nào bằng (trang chuaadida.com) . Họ mượn danh đạo Phật để làm chuyện ác không từ thủ đoạn chỉ để thỏa mãn thú tính bên trong họ, trụ trì( Thích Nguyên Trực) thì phản lại ân sư, có nói rằng đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu thảo nào hội tụ cùng bọn phản đồ.
  Cảm ơn huynh Mật Tấn Khải đã viết bài. Cầu nguyện huynh luôn hạnh phúc tự tâm, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện.
  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 5. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Những kẻ phản đồ lại giả danh người khác , không thể quang minh chính đại đúng là hành trạng của bọn tiểu nhân, muốn dùng tiền để làm bại hoại Phật Pháp, muốn dùng một tay che trời nhưng lại để phản đồ thất vọng nữa rồi . Bước đi muộn màng vì gương mặt trơ trẽn đã bại lộ từ lâu, thông minh thì không nhưng khôn lỏi thì có thừa, liệu một trang mạng Phật giáo vì chút tiền lại tiếp tay cho những kẻ xấu làm suy đồi Phật Pháp thì có thể tin tưởng được hay không. Rõ ràng bọn phản đồ dùng chiêu “ mượn đao giết người” nên mới giả mạo người khác hòng đạt được mục đích của mình, để phục thù cho cái gọi là “ Đạo Sư dõm, Thầy tà” của mình. Nhưng tiếp tục thất vọng vì những trang mạng đó có ra gì, nồng nặc mùi xú uế hiện lên ngay chính trang mạng , làm được gì khi chỉ biết gào thét như trẻ lên ba. Gọi người khác là bần căn, độn trí chỉ chỉ vì bộ mặt thật đã bị vạch trần vì những hành trạng đi ngược lại với hạng người có chánh kiến, ấy vậy mà lại dùng Phật Pháp làm bình phong của mình. Nên biết, “ đả tà, xây chánh” là một phương tiện để tích lũy công đức làm hành trang về cõi Phật, lợi mình và lợi người, nào có phải thích tranh giành đấu đá như ai kia đã phản luận. Không một ai quan tâm về hơn thua, nhưng không đưa sự thật ra ánh sáng chúng sanh sẽ phải gặp đau khổ lâu dài về sau bởi vì nếu tư duy xấu xác về một Bồ Tát vẫn chưa thể loại trừ, thì nghiệp xấu vẫn không thể chấm dứt vì những công hạnh ấy gắn liền với tạng công đức bao la vậy , hãy thức tỉnh trước khi quá muộn.
  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn!
  Om mani padme hum !

 6. Cao Diệu Giác Đăng
  Cao Diệu Giác Đăng says:

  Mô Phật,

  Giác Đăng hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Tấn Khải bằng bài viết sắc bén đầy đủ luận cứ, luận chứng nhà Phật cho bè lũ những kẻ phản đồ, phản trắc câu kết phản động chuyên ăn cháo đá bát, ác tâm quỷ tính luôn bừng bừng sân hận, đố kỵ, những kẻ mới chính thực “bần căn, độn trí” chỉ biết núp hầm phân tâm thức mà tru tréo, đâm thọt! Nực cười và nhục nhã thay cho đám thất bại, thất bát, đời tan nát chẳng ra chi, giấu mặt giả tên đi mạt sát người khác, chẳng làm được gì người mà ngược lại bị phản luận cho muối mặt, chuốc về ê chề, chính mình lại “động tâm” dữ dội chịu không nổi mà tiếp tục trồi lên để xách mé, đâm thọt không quên cái trò chụp mũ, gắp lửa bỏ tay người – quả là đê hèn ăn sâu vào máu mà! Hoài Nhân với chẳng Công Thương! Phải rồi, bởi cứ cái thói rình mò sủa bậy hoài nên mãi đâu có ra nổi hình người, bởi rặt cái tánh công công đầy gian xảo nên bề ngoài bè phái bắt tay nhau chớ nào có thật sự thương nhau, nên dẫu có quăng từ xứ Việt luồn qua tới Mỹ thò tới tận Úc đi nữa thì cũng chỉ “chài” được những kẻ đồng bệnh tương lân, ngưu mã cùng thuyền cùng nhau khuấy cho đục, giở cho thối um lên cái hầm phân tởm lợm nhớp nhúa nơi tâm thức mà thôi! Cầu nguyện chúng sanh đều có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn!

  Cảm ơn Mật Tấn Khải đã viết bài. Cầu nguyện cho đạo hữu luôn tinh tấn, hanh thông, viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Chân Tính (14 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

  • Cao Diệu Mật Hải says:

   Kính bạch Thầy!
   Con hoan hỷ đọc bài viết này với lời vị Thầy dẫn lộ và những chia sẻ, tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Tấn Khải cùng các huynh đệ kim cang khác đã giúp cho chúng con và chúng sanh càng thêm thấy rõ bộ mặt thật của những kẻ giả danh tu hành làm điều tà vạy bên kia chiến tuyến tà kiến như chùa A di đà (chuaadida.com) và Tạp viện xú uế (thuvienhoasen.org) cùng bọn phản đồ núp lùm ẩn danh “ném đá dấu tay”. Họ cũng có một mảnh tâm thức như bao người nhưng có lẻ do căn bản trí hèn mọn nhiều hờn oán (“..Nghèo khó nhiều hờn oán. Kết chặt với duyên ác.. _Bát Đại Nhân Giác Kinh”, tập khí quỷ tính ngập ngụa nên dù có phước sinh ra làm người nhưng lại quen, ưa thích với việc ở trong hầm tối vu vạ, thích làm việc ác xuyên tạc, bới móc, bôi nhọ, phỉ báng người tu chân chính. Họ mượn danh tướng, hình hài thầy tu, cư sĩ đạo Phật nhưng lại phỉ báng Chánh pháp qua việc cổ súy tà kiến, ác kiến, bằng cách cho đăng tải trên trang mạng của họ nhiều bài viết xuyên tạc, bình loạn cổ súy mê tín, phỉ báng người khác, chà đạp hình tượng chư Phật bằng quần lót, đùi phụ nữ phản cảm, kích độnh hận thù dân tộc, chia rẻ, phá hoại Tăng đoàn trong nước, tiếm danh trục lợi, phản bội ân sư… Nhân hôm nay họ gieo như vậy thì quả cuối đời mai sau sao có thể còn được làm người đây?

   Ánh sáng quang minh không chọn theo mà chọn núp trong hầm tối để vu vạ, hại bậc hiền trí, phản bội thầy tổ làm chi vậy thầy Nguyên Trực, ông Quang lớp 6 tâm dịu (hay còn có xú danh là “tịu dâm”), “Hoài Nhân”, “Công Thương”, “Thu Lan”, “Mai Hạnh”, “Diệu Trang” hay là long thanhtruong, THT, VHG, NQC.. để rồi cuối đời mạng chung sẽ phải tiếp tục trôi lăn trong ba cõi thấp không biết ngày ra!?

   Cầu mong chúng sanh biết tàm, quý và khi nhận được ánh sáng chánh kiến chiếu quang từ vị Thầy, các bậc Tuệ tri thức sẽ sớm dừng ngứt hành vi tà kiến, xấu ác.

   Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh khắp muôn nơi.
   Cầu mong đại dịch CoVid 19 sớm được tiêu trừ.

   Om Mani Padme Hum.

 8. Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài tác pháp chiếu quang của huynh Mật Tấn Khải tới Trần Hoài Nam, Đỗ Công Thương nặc danh, chiêu cũ của những kẻ phản đồ núp lụm, núp lùm. Con hoan hỷ với văn phong viết bài lôi cuốn, chặt chẽ với đầy đủ luận chứng của huynh Mật Tấn Khải, một người xuất phát điểm học vấn thế gian thấp mà giờ đây hùng hồn kiêu hãnh những câu văn ngập tràn chánh kiến đã minh chứng cho sự vi diệu của giáo pháp Thanh Trí do vị Thầy phát kiến, cũng là lời đáp trả cho những kẻ chửi đổng người khác “hạ căn, độn trí”. Trong bối cảnh mà cả nước hân hoan trong dịp nghỉ lễ đài, chúng con hân thưởng những ngày nghỉ theo tinh thần “thọ lạc là thọ pháp” thì những kẻ núp lùm trong bóng tối vẫn ôm hận, dựng chuyện giật gân, bêu xấu vu vạ chửi đổng phun nước bọt lên trời là năng khiếu của họ. Kỳ lạ thay, họ càng tru tréo thì chúng con lại càng có cơ hội Văn, tư các bài phản luận, hoan hỷ chứng kiến sự chuyển hóa phi thường của các huynh đệ nhờ phương pháp đúng của vị Thầy. Đệ cảm ơn huynh Mật Tấn Khải đã viết bài. Cầu nguyện huynh cùng gia đình Kim cang của mình thành tựu mọi ước nguyện thầm kín chính đáng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có một đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid sớm được tiêu trừ và khổ đau của tất cả các chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum

 9. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Tấn Khải đã tác pháp chiếu quang cho những kẻ tà vạy, tà đồ, những kẻ khuyết tật tâm hồn, vong ơn, bội nghĩa mang dòng họ phản, cũng như liên minh ma quỷ với Thư viện hoa sen và chùa A di đà Úc Châu.
  Bọn chúng đã lộ nguyên hình trước ánh sáng Chánh kiến của nhà Phật, là những kẻ mang bộ mặt ” bố đời”; “mẹ thiên hạ”, do chịu không nổi những đòn đánh vào tim đen, tử nguyệt khi bị phơi bày sự thật về hành vi lừa đảo, bịa đặt thông tin và lật tẩy truyền thông bẩn của bôn chúng, bởi những bài tác pháp chiếu quang từ Mật gia song Nguyễn.
  Nên họ phản ứng gào thét như một kẻ bệnh hoạn với tâm lý biến thái của một kẻ điên khùng, và để gỡ gạt lại phần nào sự tủi nhục ê chề của một kẻ lưu manh quen thói xã hội đen, nên bọn chúng tiếp tục dùng thủ đoạn giả danh, mạo tên bịa đặt vu khống Mật gia, mạt sát đạo hữu Mật Tấn Khải là “bần căn, độn trí” bởi vì đạo hữu Mật Tấn Khải có những bài tác pháp chiếu quang đúng vào tim đen của họ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 10. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Mô Phật!
  Mật Thủy hoan hỷ tán thán bài viết tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Tấn Khải, cũng như hồi đáp của đạo hữu dành cho Trần Đình Thi. Đọc bài viết, lời Đức Phật dành cho Ni Đề khiến Mật Thủy xúc động mà cảm thán lòng từ bi của vị Thầy đồng với các ngài chẳng khác, chẳng hề có sự phân biệt đệ tử giàu – nghèo, sang – hèn, học cao hay học thấp như đám phản đồ quy chụp.
  Này phường họ phản kia, “bần căn, độn trí” mà Mật Tấn Khải nói lời chánh kiến, y cứ lời Phật dạy, còn mấy người “trí tuệ” đến nỗi mở miệng ra chỉ có “súc sanh luận”, chuyên bới móc, quy chụp, vu khống, suy diễn lệch lạc, bệnh hoạn, không có nổi một lời Thánh giáo. “Bần căn, độn trí” mà Mật Tấn Khải chẳng bị lay động bởi bát phong giàu-nghèo, khen-chê, được-mất, sướng-khổ, còn hơn gấp ngàn lần những kẻ tâm ngập ngụa trong nỗi niềm sân hận, đố kỵ, chất chứa đầy tà kiến. “Trí tuệ” của mấy người là tà trí xảo biện với nhiều thủ đoạn gian manh đã bị lật tẩy trong loạt bài viết của Thầy. Mấy người cứ tự tâng bốc “trí tuệ” của nhau, chúng tôi đây không ham tranh giành gì với mấy người đâu.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ và cầu nguyện khổ đau của chúng sanh được lắng dịu!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om mani padme hum

 11. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật TấN Khải đã viết bài tác pháp chiếu quang đến cho những kẻ phản đồ, chuyên núp lùm, ném đá giấu tay, với những thất bại, thất bát, thất tình, nói chung là bọn chúng thất đủ thứ,với những luận chứng, luận cứ trích từ thabhs giáo lượng và những câu chuyện đã cho thấy rõ bộ mặt xảo trá của những kẻ phản đồ, phản động. Thật là buồn cười cho mấy kẻ phản đồ nói mà không biết ngượng miệng, bản thân mình là ” bần cần, đột tri”thì nên chấp nhận đi đừng gắn ghép cho ai khác.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

 12. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con tán thán công đức tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Tấn Khải, đã chỉ ra “Ai là đống phân bò”.
  Đọc xong bài này mà con không khỏi nhịn cười khi có những kẻ tự nhận mình là “thượng căn” nhưng con không biết là “căn” gì? Con nghĩ đúng hơn là “chuồng”, vì con biết có chuồng bò TKXU ở Mỹ có nhiều đống phân bò.
  “Thượng căn” mà bọn phản đồ phải chịu cay đắng khi bị vị Thầy đuổi kéo ra khỏi Mật gia sớm. “Thượng căn” mà đọc bài viết này không hiểu được gì, nên mới hỏi ngược lại người vợ của Mật Tấn Khải rằng “có hiểu gì không?”. Như vậy cho thấy, có phải họ đã lộ ra cái “độn căn” của họ chăng?
  Lại nữa “thượng căn” mà sao hèn nhát đến nỗi không dám xưng tên thật mà chỉ dùng nặc danh, lấy tên giả, giả tên, lấy giống tên đạo hữu cũ của mình để dùng kế ly gián. Thượng căn” mà núp trong lùm rậm, dùng “súc sanh luận” để tru tréo đến điên dại, đến nữa đêm khuya, kể cả ngày tết, ngày lễ cũng không ngưng.
  Thượng căn của những kẻ phản đồ này thật khiến cho bạn đọc ghê tỏm với thượng thừa “mưu độc, kế bẩn”. Đúng là mấy người “thượng căn” quá nên chỉ giỏi lọc lừa kẻ khác với TKXU và chùa A di đà như kẻ mù sờ voi vậy, như :
  “Người ngu dầu trọn đời
  Thân cận người có trí
  Không biết được chánh pháp
  Như muổng với vị canh.”
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum .

 13. Mật Xuyến says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi!
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của Mật Tấn Khải cho chùa A di đà và TVHS cùng những phản đồ ẩn núp phía sau.
  Họ cố “bới lông tìm vết” mãi mà không có gì cuối cùng đành gượng gạo mà “tấn phong” cho đạo hữu ấy cái gọi là “bần căn, độn trí”. Bởi bần căn, độn trí thì sao có thể viết bài tác pháp chiếu quang cho họ ngút ngàn chánh kiến trí tuệ Phật đà đến nỗi họ“ăn không ngon, ngủ không yên” như thế được? Người ngu biết mình ngu mà nương tựa bậc Tuệ tri thức thì được gọi là người trí. Ngược lại người tự cho mình là trí, là thông tuệ hơn cả vị Thầy dạy cho mình, bất chấp nhân quả, hậu quả rồi vong ơn bội nghĩa làm phản đồ thì đó mới đúng được gọi là kẻ chí ngu. So ra thì giữa đạo hữu ấy và họ thì có lẽ ai nấy đều thấy rõ ai mới đáng để được gọi là “bần căn, độn trí”.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum!

 14. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc được bài viết này.
  Con hoan hỷ với bài tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Tấn Khải tới Trần Hoài Nam, Đỗ Công Thương . Không quá khó khi nhận ra chiêu trò dùng thủ đoạn nặc danh , dùng tên giả …chiêu trò cũ rích của những kẻ phản đồ núp lùm để ném đá dấu tay, tru tréo vu vạ chê bai người đã từng là huynh đệ mình là hạ căn độn trí . Nhưng sự thật lại trái ngược, những kẻ phản đồ mang đầy quỷ tính dù cho tiếp cận với chánh pháp qua bao nhiêu năm tháng vẫn không thay đổi, họ chỉ là cái hang quay về hướng bắc chẳng đón nhận được ánh sáng nào của chánh pháp.
  Trong khi đó đạo hữu Mật Tấn Khải dù trình độ học vấn thế gian không cao nhưng nhờ diễn tập thực hành Yoga Thanh Tri ́ dưới sự chỉ dạy của vị Thầy trong thời gian ngắn, sự tư duy và trí tuệ đã có sự tiến triển vượt bậc. Không như ai kia là tiến sĩ có bằng đại học tiếng Anh, tiếng Nhật nhưng chạy theo giấc mơ zai Tây mà rời xa chánh pháp phản bội ân Sư, dù đầu hói tuổi cao sức yếu mà mất nết muốn “cưa sừng làm nghé ” ảo tưởng sức mạnh tham danh nghe lời thẻ thọt của mấy mẫn nhi quá lứa mà giang tay che chở đứng ra công kích người mang ơn cứu giúp mình.
  Tội nghiệp dù ngày nghỉ lễ kéo dài nhưng những kẻ phản đồ vẫn “gặm mối câm hờn trong cũi sắt “mà khan cổ rát họng tru tréo mong thỏa lòng thù hận.
  Cho dù có ngông cuồng chửi đổng thì còn đó luật tắc nhân quả sao có thể bỏ qua.
  Mong rằng luật tắc nhân quả không sai chạy để những kẻ phản đồ sớm bị sửa trị để dừng lại ác nghiệp của mình .
  Cảm ơn đạo hữu Mật Tấn Khải đã chia sẻ bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tấn Khải ngày càng tinh tấn luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 15. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Tấn Khải, tác pháp chiếu quang minh định chánh, tà bằng những luận điểm, luận chứng từ lời dạy của Đức Phật và các bậc thánh đức, cho thấy những kẻ tâm tà thì có những lời nói toàn là tà tâm, họ tìm đủ mọi cách để bịa chuyện, vu vạ cho Thầy và huynh, đệ Mật gia họ càng làm như vậy thì tự vả vào bộ mặt phi đạo đức của mình, vì trên trang chanhtuduy.com vẫn còn lưu giữ những lời của những kẻ đã từng tán thán vị Thầy đến tận mây xanh khi còn ở Mật gia, và giờ đây họ bị tống cổ ra khỏi vì bị phạm lỗi, thì họ liền trở mặt như trở bàn tay vứt bỏ tất cả những lời dạy quý báo của Thầy bên đường mà chạy theo cấu kết với thư viện hoa sen và chùa a di đà để chữa thẹn cho bản thân, ai ngờ rằng họ càng làm thì càng lộ nguyên hình thân người nhưng tâm của quỷ.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Mô Phật!
  Mật Tuệ Tín hoan hỷ với bài viết tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Tấn Khải bằng lập luận chặt chẻ, đầy đủ luận cứ luận chứng giúp bạn đọc hiểu được đống phân bò Tạp kỷ xú uế và chùa A Di Đà (Úc châu) với hành trạng tà vạy, ăn cháo đá bát, qua cầu rút ván, nhỏ nhen hẹp hòi, nuôi dưỡng lòng hận thù mấy chục năm,….Đức Phật dạy “Duy tuệ thị nghiệp” và giáo pháp của Ngài giúp chúng sanh ngộ nhập Phật tri kiến nhờ các bậc Đạo sư. Bần căn độn trí mà viết bài khoa học, logic, đầy đủ chánh kiến khiến họ phải câm như hến, đối luận không nổi nên đành quy chụp như vậy chứ biết làm gì.
  Ông Quang lớp 6, Thích Nguyên Con và những “đại đệ tử” đều là “bậc thượng” nhưng “thượng đội hạ đạp”, không viết thì thôi chứ lên văn đàn thì tràn đầy mâu thuẫn nội tại, tự tát vào mặt mình, nhục không kể xiết.
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & an tịnh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tấn Khải hanh thông thế sự & thành tựu mọi ước nguyện.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 17. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này rồi.
  Con hoan hỷ và tán thán công đức thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Tấn Khải đến với bọn phản đồ Mật gia cùng với bọn phản động hải ngoại dưới danh nghĩa chùa A Di Đà và TKXU (TVHS) , vì đồng tiền phi nghĩa mà bọn chúng đã làm những điều xằng bậy , tổn hại đến thanh danh đạo Phật .
  Bằng những am tường về đạo Phật , đạo hữu MTK đã trích dẫn hai câu chuyện thật nhiều ý nghĩa , ám chỉ bọn phản đồ kia , như những người mù , mỗi người chỉ biết sờ một chỗ , đoán mò mẩm , không thấu đáo ngọn nghành mà lúc nào cũng hò hét , kêu la ỏm tỏi . Câu chuyện thứ hai , ám chỉ bọn phản đồ kia , tâm địa xấu xa , thối rửa nên suy bụng ta ra bụng người , họ là trí nhưng thực chất bọn họ còn ngu hơn con bò . Trong khi họ cho rằng đạo hữu MTK là ” BẦN CĂN ĐỐN TRÍ ” , nhưng đạo hữu đã nhờ có Tâm pháp Thanh Trí ngút ngàn ánh sáng chánh kiến nên đã khai thông huyết mạch , trí tuệ dần mở , đến hôm nay tinh thần đả tà xây chánh bằng những bài văn xúc tích , mạch lạc , ngôn từ hoàn toàn dựa vào Thánh giáo lượng , khó có ai sánh kịp , nhất là bọn phản đồ Mật gia và cả bọn TKXU cùng với trang mạng Adida , chúng từ chỗ trí thành ra ngu , còn chúng con từ chỗ ngu thành ra trí , đó là nhờ được tiếp cận ánh sáng trí tuệ rạng ngời chánh kiến của vị Thầy , bậc Đạo sư Thanh Trí .
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh .
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu và hạnh phúc của Phật tánh .
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ .
  OM MANI PADME HUM .

 18. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết này của huynh Mật Tấn Khải. Đọc bài viết phân tích xác đáng cùng những trích dẫn giá trị từ giai thoại nhà Phật của huynh Mật Tấn Khải thì càng thấy bè lũ phản đồ thật dốt nát, không chịu cập nhật tình hình hiện tại khi mỉa mai huynh Tấn Khải là “bần căn, độn trí”. Nếu để miêu tả chính xác “bần căn, độn trí” thì không ai phù hợp hơn tên rồng hói, đáng lẽ TCT và ĐHN nên khai thác nhân vật này sẽ có nhiều thông tin hơn. Miệt thị người khác trong khi tự phong cho nhau là “đại đệ tử”, “hành giả cao cấp”? Có lẽ nên có ai đó tạt gáo nước lạnh cho chúng tỉnh hẳn ra để tự biết mình là ai trong hiện tại, đừng cố ăn mày quá khứ vì dĩ vãng huy hoàng xưa kia khi còn ở Mật Gia đã lùi xa rất xa rồi, từ khi chúng quay lưng phản bội vị Thầy. Con chợt nhớ tới câu chuyện ngụ ngôn: Thỏ và Rùa. Đại ý của câu chuyện rằng thỏ lúc nào cũng tự cho mình chạy rất nhanh nên rùa và thỏ đã cùng nhau thi xem ai chạy nhanh hơn. Thỏ chủ quan và coi thường rùa chậm chạp, nghĩ mình chắc chắn sẽ giành chiến thắng nên thỏ mải mê vui chơi và ngủ. Trong khi đó rùa khiêm tốn và chăm chỉ trên đường chạy về đích, cần mẫn từng bước một. Đến khi rùa sắp về đích thì thỏ mới nhớ ra cuộc thi và lúc đó mới cố hết sức chạy về đích nhưng rùa đã cán đích từ trước. Dù xuất phát điểm rùa không bằng thỏ nhưng bằng sự cố gắng của mình và sự chủ quan của thỏ, rùa đã về đích trước thỏ. Qua đó con thấy bọn phản đồ nghĩ rằng mình giỏi nên coi thường người khác, mỉa mai người khác để tự an ủi bản thân, cuối cùng chúng tự chuốc lấy nỗi xấu hổ cho mình.
  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Tấn Khải noi gương vị Thầy.
  Con cầu nguyện vị Thầy sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện hai huynh Mật Tấn Khải – Mật Diệu Linh tinh tấn và thành tựu những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Bọn này ăn mày dĩ vãng không biết nhục! Tự cho mình là đại đệ tử là hành giả cao cấp trong khi quy chụp Thầy là ” đạo sư rởm” là Thầy tà? Có câu ” minh sư xuất cao đồ” vậy bọn này tự xưng không biết xấu hỗ ư? Đạo sư phải dựa theo tiêu chí từ kinh điển, chuẩn mực về trí tuệ, nào cần ai phong, cũng như tỷ phú được gọi đâu phải tự xưng mà kẻ khác tin. Nay bọn này tự xưng dựa vào tiêu chí nào? Ngồi kiết già không được bao lâu, viết chẳng bài nào ra hồn, ăn cháo đá bát, tâm địa hiểm độc mà gọi là đại đệ tử ư? Thầy không có đại đệ tử đó, chưa câu từ nào trên chanhtuduy.com. Vậy suy ra chúng nó là đại đệ tử của Khuê Minh và Đầu hối đại bịa sư!

 19. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ với bài tác pháp chiếu quang của huynh Mật Tấn Khải đến những kẻ nặc danh Đỗ Công Thương và Trần Hoài Nam .
  Bằng những trích dẫn cụ thể từ những câu chuyện có trong thời Đức Phật ,cùng những phân tích và lập luận sắc bén ,huynh Mật Tấn Khải đã khiến cho mặt nạ của những kẻ nặc danh bị rơi rớt một cách thảm hại khi họ tự phong cho mình là trí tuệ ,là ” Hành giả cao cấp ” và giám mỉa mai, chê bai huynh Mật Tấn Khải là ” Bần căn độn trí” Con thấy thật nực cười …Cao cấp đâu chẳng thấy mà chỉ thấy hành động của họ chẳng khác nào như những kẻ điên , ngày đêm tru tréo ,đắm mình trong lửa hận để đến nỗi ngày quên ăn ,đêm quên ngủ ,làm thơ ,chế nhạc, nhằm bịa đặt, vu khống vị Thầy một cách trắng trợn ,và cũng là để thỏa nỗi căm hờn trong củi sắt khi họ đã phải dời khỏi Mật Gia .
  Cảm ơn huynh Mật Tấn Khải đã viết bài phản luận.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum !

 20. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Tấn Khải đã tác pháp chiếu quang lật tẩy chiêu trò của bè lũ phản đồ giả danh là Trần Hoài Nam và Đỗ Công Thương viết bài vu khống, bịa đặt, phỉ báng người khác không có bằng chứng. Con hoan hỷ với những lập luận, dẫn chứng từ Kinh điển của huynh Mật Tấn Khải từ đây cho thấy rằng giáo pháp Thanh Trí cùng phương pháp sư phạm của vị Thầy thật vi diệu.
  Quả đúng là TVHS và chùa A di đà sau khi bị phơi bày những chiêu trò và mục đích xấu đằng sau mác Phật pháp thì giờ đây họ không chịu được mà tự ” ngửa bài” cho sự ” hoà ái”, ” nhân văn”, “công tâm” của họ cho tất cả bạn đọc được rõ và càng khinh bỉ họ hơn.
  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 21. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh,công đức của huynh Mật Tấn Khải đã noi theo tấm gương vị Thầy viết bài tác pháp chiếu quang đến bè lũ phản đồ chuyên đeo mặt nạ. Qua những luận điểm chặt chẽ kèm trích dẫn đắc dụng theo Thánh giáo lượng đã khiến nhóm “giòi bọ” phản đồ bị xát muối dẫn đến phản ứng mạnh như vậy, điều đó chứng tỏ chúng đang ngập ngụa khổ đau vì đố kỵ,sân hận khi bị điểm trúng tử huyệt, thể hiện sự điên cuồng qua comment của Trần Đình Thi giả mạo nhoi lên từ lỗ đất tà kiến hỏi vài câu ngớ ngẩn vẫn vai diễn cũ như hành trạng của ả Khuê Minh (xưa) diễn “con nai vàng ngơ ngác” để xấc mé “gắp lửa bỏ tay người”.

  Từ những câu chuyện trong bài viết nêu ra bạn đọc đã rõ rằng Phật pháp bình đẳng với tất cả chúng sanh không phân biệt giàu nghèo,sang hèn và trong mỗi chúng sanh ai ai cũng đều có Phật tánh, chỉ cần người Phật tử có niềm tin và lòng sùng mộ Phật pháp,vị Thầy,tinh tấn nỗ lực học hỏi trau dồi kiến thức Phật đà không ngừng theo đúng quỹ đạo chánh pháp có sự dạy bảo từ một vị Thầy chân chính đầy đủ từ bi, trí tuệ,đạo hạnh thì dù là hàng bần căn nghèo theo tiêu chuẩn thế gian nhưng sẽ không ngăn ngại con đường giải thoát,vẫn thành tựu tâm linh như thường mà tấm gương các bậc Thánh đức thành tựu đạo pháp đã chứng minh.

  Còn kẻ tà kiến do chấp cái ta, do thiếu niềm tin mà tâm thức mục rỗng thối rữa biến thành hầm phân bốc mùi tởm lợm nhưng vẫn cho rằng thơm tho sự chấp chặt đó tựa như con giòi coi đống phân là nơi tốt nhất, nên nhìn đâu cũng thấy thối tha, nhìn chánh pháp mà dẫy lên đành đạch cãi rằng đó là tà pháp, đống phân bò là sự phản ánh tâm họ.
  Đại Sĩ Liên Hoa Sanh đã dạy về tác hại của việc thiếu niềm tin.
  “1)Kẻ thiếu niềm tin như hạt giống cháy xém.
  2)Kẻ thiếu niềm tin như kẻ du hành qua vùng nguy hiểm không có người hộ tống.
  3)Kẻ thiếu niềm tin như kẻ lang thang bị đưa vào tù.
  4) Kẻ thiếu niềm tin như người cụt tay mà leo núi.
  5) Kẻ thiếu niềm tin như con hưu bị thợ săn bắt.
  6) Kẻ thiếu niềm tin như kẻ có mắt như mù không thấy được bậc trí.
  7) Kẻ thiếu niềm tin như kẻ ngu đào vàng ròng, không biết được những gì đã tìm được”.
  Cảm ơn bài viết của huynh Mật Tấn Khải đã lột tả đống phân tâm thức của chuaadida &tkxu cùng bè lũ phản đồ.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay

   • Mật Diệu Linh
    Mật Diệu Linh says:

    Kính bạch Thầy.
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
    Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
    Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status