Dec 8, 2019

Posted by in BÀI MỞ, Lá thư người tâm đạo | 50 Comments

MẬT GIA SONG NGUYỄN đối luận Thư Viện Hoa Sen: MẬT HẠNH GIÁC SỞ VẤN BBT THƯ VIỆN HOA SEN NƠI TỌA LẠC TẠI SẠP BÁN BÁNH TRUNG THU!

Mô Phật!

Pháp đệ hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Quốc Sanh. Huynh đã lật tẩy hành vi “làm màu” của Tâm Diệu khi “vừa đá bóng, vừa thổi còi”, tự tâng bốc bản thân rằng “hết lòng vì Đạo Pháp” bằng cách hiến tặng thuvienhoasen.org cho AVF, nhưng thực ra ông là “tay trong” của cả hai bên.

Tìm hiểu thêm về cái gọi là “Ananda Viet Awards”, đệ thấy tiêu chí của cuộc thi này hết sức chung chung và tạp loạn, đó là “Bài tham dự có thể trình bày dưới nhiều hình thức như tác phẩmnghệ thuật, truyện ký, truyện ngắn, tạp bút, thơ… Người viết hoàn toàn tự do chọn đề tài, miễn có liên quan đến tư tưởng Đạo Phật và nội dung có thể chuyển tải được giáo lý thâm sâu, vi diệu mà rất gần gũi, giản dị của đức Phật trong đời sống hàng ngày.”

Thử hỏi bài viết được trình bày bằng nhiều hình thức khác nhau thì làm sao có thể chấm thi công bằng? Chẳng khác chi chấm thi một cái…máy bay và một con vịt trời. Hoặc như thi Olympic, người ta phải chia ra bơi sải riêng, bơi bướm riêng, bơi ếch riêng,…Chạy bộ thì phải chia ra cự ly ngắn, cự ly dài, chạy tiếp sức,…Đấu vật phải chia theo hạng cân,…Chẳng có cuộc thi Olympic nào đi so sánh trao giải giữa người thi bơi và người thi chạy cả. Còn như cuộc thi AVW này đem gộp tất cả thể loại lại với nhau thì chẳng khác chi một nồi lẩu thập cẩm.

Danh sách Giám Khảo chấm thi gồm: “Cư sĩ Chân Hiền Tâm (Việt Nam), Hoang Phong (Pháp), Mật Nghiêm, Nguyên Giác, Nguyễn Lương Vỵ, Nguyễn Thị Hoàng Bắc, Tâm Huy Huỳnh Kim Quang, Tâm Thường Định, và Vĩnh Hảo.” 10 người mà chỉ có khoảng 4-5 người là có pháp danh. Giám khảo chấm thi một cuộc thì viết về Phật Giáo mà sao lại không có pháp danh? Khác chi cho người ngoại đạo vào chấm? Khác chi một bác sĩ nhãn khoa đi phê bình bác sĩ nha khoa? Từ thành phần BGK đã thấy tiếp tục sự tạp loạn của cuộc thi này.

Với tiêu chí mơ hồ, tuyển chọn lung tung và thành phần Ban Giám Khảo tạp nham như vậy, cuộc thi này trở thành “vườn ươm” cho những thành phần chống phá, xuyên tạc hoạt động như đại huynh Mật Quốc Sanh chỉ ra. Pháp đệ còn tìm thấy những bài viết chẳng liên quan gì đến Chánh Pháp Phật Đà mà đầy Tà Kiến như sau:

+ MẸ – MẶT ĐẤT BAO DUNG (Tuyển Tập Vu Lan)
Nguyễn Nguyên  An

https://thuvienhoasen.org/p26587a28295/me-mat-dat-bao-dung

Một bài viết đầy tính luyến ái cá nhân. Trong toàn bài, từ “Phật” duy nhất được nhắc đến là “ngày vía Phật Bà”?! nhưng cũng chỉ là nhân duyên cho tác giả nhớ mẹ. Còn được đặt chung trong “Tuyển tập Vu lan”. Lẽ nào thuvienhoasen.org muốn cổ súy ngụy kinh này đến chúng sanh?

+CÓ KHÁC GÌ NHAU
Truyện ngắn của Đồng Thiện

https://thuvienhoasen.org/p26587a27731/co-khac-gi-nhau

Bài viết này cổ súy cho thái độ ăn chay cực đoan, hiểu sai giới sát sanh, xa rời tinh thần ăn “Tam Tịnh Nhục” mà Phật thuyết. Như có đoạn:

“Thằng Bryan cầm miếng sườn nướng thơm phức dứ dứ trước mặt Sam:

– Ăn đi bạn, ngon lắm!

Sam trả lời:

– Cảm ơn bạn, nhưng tôi là người ăn chay.

Nó vẫn không buông tha:

– Không ăn là mất nửa cuộc đơì rồi.

Sam cười  bảo:

– Nếu ăn thì mất cả cuộc đời!”

Mô Phật, bạn này ăn rau củ quả xịt thuốc trừ sâu chết bao nhiêu chúng sanh. Cũng coi như bạn ấy mất cả cuộc đời rồi.

CẢM XÚC KHI XEM PHIM TÂY DU KÝ
Mỹ Trang

https://thuvienhoasen.org/p26587a27937/cam-xuc-khi-xem-phim-tay-du-ky

Vị Thầy Mật Giáo đã giảng luận, Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân là một ngụy tác phỉ báng Đức Phật, xuyên tạc giáo lý Phật Đà. Bản thân Ngô Thừa Ân cũng chẳng phải Phật Tử. Ấy vậy mà thuvienhoasen.org vẫn cho đăng tải bài viết dựa trên Ngụy tác phỉ báng Phật Pháp này.

+THƠ VÀ NHẠC NGUYỄN THANH LONG
Tác giả Nguyễn Thanh Long

https://thuvienhoasen.org/p26587a27202/tho-va-nhac-nguyen-thanh-long

Đây còn chẳng phải là bài viết mà là thơ rồi tự phổ nhạc của tác giả Nguyễn Thanh Long. Một hình thức PR cho bản thân từ tiêu đề cho đến nội dung.

Và cuối cùng, tôi phát hiện ra một “người quen” của Chủ Biên thuvienhoasen.org cũng tham gia dự thi, đó là ông Nguyễn Xuân Chiến, tức “Nhất Tâm_Quyết Vãng Sanh” với bài viết:

ÔNG THẦY HUẾ RÒN, HUẾ RẶT

https://thuvienhoasen.org/a27082/ong-thay-hue-ron-hue-rat-bai-tham-du-giai-ananda-viet-awards-

Ông ta gọi Thầy mình, tức hòa thượng Chơn Nguyên bằng một cái danh xưng rất phàm tục là “Ông Thầy”. nếu thực sự tôn kính thì phải gọi là “Vị Thầy” chứ. Mà đã là vị Thầy dạy đạo, còn là người xuất gia nữa mà ông ta gắn cho cái luyến ái với quê hương xứ sở là “Huế ròn, Huế rặt”. Thật đúng là viết ra làm xấu hổ Thầy minh.

Pháp đệ cũng cực lực lên án bài viết này ở việc đả kích phụ nữ. Điển hình như đoạn:

“Ngày Ông Thầy cưới vợ, tôi thắc mắc rằng:

Sống chung với một người phụ nữ, có ảnh hưởng gì đến đời sốngtâm linh không?

– Cậu biết con diều không? Một điều không ai nghĩ tới là: Con diều sở dĩ bay lên được là nhờ có sợi dây níu xuống.

bài viết phỉ báng khả năng tu tập của phụ nữ

Mô Phật, đã tu Phật rồi thì sao lại lấy cái định nghĩa “thiên tánh” ở đâu ra? Cũng tức là bài viết này phỉ báng khả năng tu tập của phụ nữ bởi họ có “thiên tánh” níu kéo đời sống thế gian. Đây là một lập luận vô cùng khinh suất, xem thường khả năng tu tập Giác Ngộ Giải Thoát của phụ nữ! Mà tôi không hiểu ông Nguyễn Xuân Chiến “bay cao” cỡ nào mà ông viết mấy quyển “Sợ vợ chân kinh” và “Dại gái toàn thư” vậy? Tôi không biết có phải thầy ông dạy ông như vậy hay không nữa.

Ông Hoàng Liên Tâm sau khi “thất thủ” trên luận trường với MGSN đã phải nhờ đến Nguyễn Xuân Chiến “giải cứu”. Nhưng hỡi ôi, giọng điệu ngô nghê phiến diện của NXC càng khiến TVHS trở nên kệch cỡm, tự đá phản lưới nhà. Đúng như huynh MQS gọi là “những trẻ con có râu”. Tác giả có quen biết Ban Tổ Chức này còn viết bài rồi sau này có giải nữa pháp đệ cười mới lớn.

Bạch đạo huynh, chỉ qua vài ví dụ thôi đã thấy cuộc thi AVW quá sức tạp loạn, chẳng xứng đáng cho cái gọi là “chuyền tải giáo lý Đức Phật”. Ngược lại, nơi đây còn là một ổ Tà Kiến và những tư tưởng lệch lạc, thậm chí gọi là bệnh hoạn. Hóa ra cũng chỉ là một dạng “cần câu cơm” các thí chủ cả tin nhẹ dạ, rồi trưng ra 7000$ bề nổi để trao thưởng cho có. Còn lại “ăn chia” với nhau thế nào thì tự các ông ấy biết với nhau.

Cầu nguyện cho những chiêu trò của thuvienhoasen này sớm phải hạ màn và chúng sanh tránh xa công nghiệp xấu ác với chúng.

Cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì hạnh phúc chúng sanh.

Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Quốc Sanh tinh tấn, hanh thông Đời Đạo.

Cầu nguyện chúng sanh có một đức khiêm nhường và tính hổ thẹn.

Om Ah Hum.

Mật Hạnh Giác

 

 1. Nguyên Thành
  Nguyên Thành says:

  “Ăn mặn mất cả cuộc đời” là sự loạn ngôn bệnh hoạn tâm thức của những gì mà Thư viện Hoa Sen đăng bài! Vậy thì thế giới này chết gần hết để mấy ông ở thư viện Hoa Sen và thầy tu ăn chay sống sao? Những người Hồi giáo, Do thái giáo, Tin lành giáo và người dân thường lương thiện chết hết sao? Sự áp đặt một cách thô bạo về quyền tự do cá nhân của con người. Đức Phật dạy “đơn sơ với thức ăn” chớ phải đâu là “ăn chay hay mặn”?  Hai người khởi xướng ăn chay là Đề bà đạt đa bị đọa địa ngục; còn Lương Võ Đế bị tướng quân phản lại là Hầu Cảnh vây thành đến nỗi Lương Võ Đế chết đói, trước khi chết Nhà vua còn rán nuốt mấy trứng chim cầm hơi! Như vậy, ăn chay và cổ súy ăn chay theo mục đích “vô đạo” chớ không phải Phật đạo như các ông thì không phải là con cháu Đề bà đạt đa hay Lương Võ Đế; thì cũng là tập khí lâu đời của loài ưa bàn luận ăn uống, thèm khát ăn uống (hoặc chay hoặc mặn) là loài quỷ thôi! Ngay khi ở đời, người Tàu bảo “Quân tử cầu đạo bất cầu thực” ! Xem ra các ông là ai? Thế mà rêu rao bất vụ lợi, phục vụ cộng đồng, phổ truyền Phật pháp?! Giờ thì bạn đọc có thể hiểu sâu hơn những gì các ông BBT ra sức tuyên truyền!

  Ô hô!

  Hoa sen vô nhiễm nhưng mà nhiễm

  Quân tử chí hùng lại gian hùng!

  • Mô Phật!

   Kính Bạch Thầy, trang thuvienhoasen có hẳn một mục “Dinh dưỡng chay” để cổ súy cho ăn chay, cũng như quảng bá cho 500 nhà hàng chay khắp thế giới là đủ thấy thuvien này đã điên đảo như thế nào. Bằng thủ đoạn cổ súy cho việc “không ăn chay” là “mất cả cuộc đời” như bài viết trên, TVHS chẳng những làm trái lời Phật dạy, “sát sanh” chúng sanh bằng lời nói, mà còn “mượn Đạo tạo Đời” khi câu kết các nhà hàng kia.

   Con tán thán vị Thầy chỉ ra đó chính xác là tập khí của loài quỷ đói. Lịch sử cũng đã chứng minh những kẻ cổ súy cho ăn chay trong lịch sử đã không có kết quả tốt đẹp gì, và chắc chắn “lịch sử sẽ lặp lại” thảm khốc nơi thuvienhoasen này.

   Bạch Thầy, đáng ra những bài viết trái Chánh Pháp như thế này đã phải bị loại từ vòng gửi xe, nhưng chúng vẫn nhan nhản dự thi trên TVHS cho thấy Chánh Kiến Phật Đà ở đây đã cạn kiệt, “Hoa Sen” đã bị uế nhiễm trầm trọng. Con cầu nguyện cho chúng sanh nhìn thấy bộ mặt thật của TVHS mà không còn phải “giao trứng cho ác”

   Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ.

   Om Ah Hum.

 2. Mật Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc comment của Thầy và bài viết của huynh Mật Hạnh Giác.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh viết bài của huynh Mật Hạnh Giác đã cho mọi người thấy được trình đồ của BBT Thư Viện Hoa Sen như thế nào thì hình thức trình bày tương đương thế đó.  Một nơi tạp nhạm chỉ có thể biểu biễn tạp kỹ. Con cám ơn vị Thầy đã luận giảng lại lời dạy “Đơn sơ với thực phẩm” của Đức Phật, nếu là người con Phật thì hiển nhiên biết và tuân theo lời Phật dạy. Chỉ có con cháu của Đề Bà Đạt Đa hay Lương Võ Đế với tập khí cũ là ưa bàn chuyện ăn uống  , thèm khát chuyện ăn uống của loài quỷ mới suốt ngày đi rêu rao, khởi xướng chuyện ăn uống chay mặn, nên  viết thì sai quỹ đạo chánh pháp, tuyền truyền tà kiến . Con thiết nghĩ các bài viết dự thi trái chánh kiến vẫn được trưng bày trên Thư viên Hoa Sen  có lẽ  “hợp gu” nên họ mới đăng lên cổ xúy vì “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” .

  Con nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Đệ cảm ơn và nguyện cầu huynh Mật Hạnh Giác luôn tinh tấn vui tu đời đạo hanh thông.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Mật Hạnh Giác và lời khai thị của vị Thầy. Đúng như lời Thầy chỉ dạy, cùng những luận chứng, luận cứ mà huynh Mật Hạnh Giác đưa ra con thấy rõ tập khí của loài quỷ đói qua bài viết “dự thi cho có giải” của ông Nhất tâm “sợ vợ và dại gái”, hay những việc mà Thư viện Hoa Sen nhiễm độc kia đang cổ súy tuyên truyền.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hạnh Giác và các huynh đệ Kim Cang Mật gia Song Nguyễn tuân lời vị Thầy dương cao ngọn cờ “Tác Pháp chiếu quang” ngõ hầu để minh định chánh – tà, chân – ngụy,  để chúng sinh ngừng gieo những nghiệp xấu ác.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh đóng cánh cửa đi vào các cõi thấp.

  OM MANI PADME HUM

 4. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này và comment của Thầy rồi ạ!

  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Hạnh Giác đã chỉ rõ bộ mặt ngụy tạo của Thuvienhoasen.org. Bằng thủ đoạn “núp bóng”, lén lút làm những việc sai trái về mặt pháp lý vi phạm pháp luật của nước sở tại, làm trái với lời dạy của Phật . Giải thưởng văn học Ananda Viet Awards viết về đạo Phật mà nhiều thể loại, thành phần bam giám khảo không đủ tư cách để chấm thi tựa như một cái ” nồi lẩu thập cẩm”. Con thực sự ngạc nhiên khi biết ông Nhất Tâm- Quýêt vãng sanh cũng tham dự. Đây là một điều không minh bạch, không công bằng khi ông ta là chủ biên của Thư viện hoa sen, giống như cha đi thi mà con chấm điểm.

  Cầu mong tất cả chúng sanh đóng các cánh cửa đi vào cõi giới thấp.

  Om mani padme hum.

 5. Mô Phật,

  Mật Từ hoan hỷ tán thán bài viết của đạo hữu Mật Hạnh Giác. Đọc bài viết mà Mật Từ như một lần nữa xem tấn bi hài kịch do tổ biên kịch, đạo diễn là các giám khảo từ hai tổ chức là AVF, TVHS. May mắn thay cho khán giả của màn kịch này là những người đọc được những bài viết của Thầy và học trò Mật gia Song Nguyễn, họ không chỉ được cười cho những cảnh diễn trên sân khấu hài kịch đó mà còn được tránh khỏi những bi kịch có thể mắc phải nếu không được nhìn nhận theo chánh kiến. Thực sự đọc tóm tắt một vài tác phẩm dự thi được Mật Hạnh Giác trích dẫn, Mật Từ không khỏi bật cười vì mường tượng cuộc thi này chẳng khác nào là sự quây quần của một nhóm hề với nhau. Những gì họ đem ra thi tài chẳng qua là một cách nhìn trào phúng mà thôi chứ chẳng thể nào chính thống và nghiêm túc được.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm nhường và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Hồng Tuyến says:

  Mô Phật,

  Mật Hồng Tuyến hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Mật Hạnh Giác đã viết bài vạch trần trò hề của cái gọi là “Ananda Viet Awards”. Ban tổ chức của cái gọi là “Ananda Viet Awards” này đưa ra tiêu chí các bài viết phải có nội dung “chuyển tải được giáo lý thâm sâu, vi diệu mà rất gần gũi, giản dị của Đức Phật trong đời sống hằng ngày”. Thế mà họ lại làm ngược lại với những gì mình đã nói, họ chuyển tải những quan kiến sai lệch, tà kiến, xa rời với thực tế với lời dạy của Đức Phật. Cụ thể là Đức Phật không dạy phải ăn chay ngài chỉ khuyên nên dùng “tam tịnh nhục”, mà họ lại đăng tải nội dung “ăn mặn mất cả cuộc đời”. Đức Phật không ăn chay, vậy ngài có mất cả cuộc đời như nội dung mà họ đã tuyên truyền không?

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  Mật Hồng Nguyện hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Hạnh Giác. Qua bài viết vạch rõ bộ mặt thật của Thuvienhoasen. Chiêu trò lừa dân dối nước. Mở ra cuộc thi, chuyển tải những giáo lý về đạo Phật, gần gũi với chúng sanh. Nhưng sau bước màn sự thật lại phơi bày là cả ổ Tà kiến.

  cầu nguyện cho những người đứng sau cái “ổ tà kiến” đó sớm bị gặp nhân quả.cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  om mani padme hum

 8. Mật Thái Hoà says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài ” Mật Hạnh Giác sơ thẩm BBT Thư viện Hoa sen nơi toạ lạc tại sạp bán bánh trung thu” rồi ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hạnh Giác đã chia sẻ bài viết góp  phần đả phá tà kiến, lên án sự gieo rắc nhiều phiền não cho chúng sanh, hoạt động mờ ám trục lợi dưới bức bình phong không vụ lợi của Thư viện Hoa sen.

  Qua các bài tác pháp chiếu quang của Mật gia song Nguyễn Thư viện Hoa sen dần dần lộ diện với bộ mặt nguỵ quân tử, hèn nhác, chuyên gieo rắc tà kiến, dìm  hàng người khác, gây xào xáo nội bộ chia rẻ tăng đoàn, lợi dụng Phật Pháp hoạt động thế sự trục lợi về cho tổ chức cá nhân.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh Phúc của chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác đã vạch rõ bộ mặt giả tạo của thuvienhoasen.org

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mô Phật!
  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài vạch trần sự thật của cuộc thi viết về đạo Phật “Ananda Viet Awards” của Hội Phật Học Đuốc Huệ, Thư viện Hoa Sen và Ananda Việt Foundation đồng tổ chức chính là một nồi lẩu thập cẩm. Từ thành phần ban giám khảo tạp nham đến tiêu chí thì mơ hồ, nội dung bài viết lung tung và đầy tà kiến cho thấy “Ananda Viet Awards” mở ra chỉ là bức bình phong cho những kẻ trục lợi trong ban điều hành “ăn chia” với nhau mà thôi.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cảm ơn đạo huynh Mật Hạnh Giác về bài viết lợi lạc. Cầu nguyện đạo huynh tinh tấn tu tập, hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum!

 11. VuThiThu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đx đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác và những lời khai thi của Thầy cho thuvienhoasen.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 12. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc comment của Thầy và bài viết của đạo huynh Mật Hạnh Giác rồi ạ

  Con hoan hủy tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật  Hạnh Giác đã chia sẻ vạch trần bộ mặt  của  thư việnhoa sen

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe  Thầy Cô trụ thế dài lâu để giáo hóa chúng con chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh luôn có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

  Om mani padme hum

 13. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong comment của vị Thầy rồi ah con cảm tạ ơn vị Thầy đã luận giải cho con hiểu hơn về bài viết ah

  Mật thúy đã đọc xong bài này rồi ah Mật thúy rất hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác dành cho Thư viện hoa sen bị nhiễm bùng  cảm ơn huynh đã viết bài này Mật thúy si ngẫm muốn hỏi ông Nhất Tâm vãng sanh  vị Thầy của ông không dạy ông  sao ma kiểu Thầy mình bằng ông Thầy  không có chúc vì tôn trọng Thầy mình  ông nói phụ nữ nào cũng có thiên tánh muốn níu kéo ta xuống  tại sao ông khinh thường phụ nữ không thể tu tập  giải thoát được  ah tôi biết rồi đến vị Thầy dạy đạo cho ông còn không tôn trọng huốn chi phụ nữ con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

 14. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc comment của Thầy và bài viết của huynh Mật Hạnh Giác rồi ạ. Con hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác đã tác pháp chiếu quang, chỉ rõ ra “nồi lẩu thập cẩm” của Thư viện Hoa sen từ cuộc thi “Ananda Viet Awards”. Trong bài viết đã chỉ rõ ra những sự bất hợp lý từ tiêu chí của cuộc thi cho đến “sự tạp nham” trong thành phần tuyển chọn, thành phần Ban giám khảo. Bên cạnh đó, từ những chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác trong bài đã chỉ rõ ra những tư tưởng lệch lạc, đi ngược lại với quỹ đạo Chánh pháp của các tác phẩm tham dự cuộc thi, từ việc cổ súy ăn chay cực đoan, cổ súy ngụy kinh Vu lan bồn cho tới những thái độ bất kính với vị Thầy tâm linh. Những tác phẩm thể hiện sự tà kiến như vậy mà Thư viện Hoa sen vẫn cho đăng lên thì cũng đủ chứng tỏ “mùi bùn thế gian” đã nhiễm nặng vào BBT của Thư viện Hoa sen đến nhường nào. Cầu mong chúng sanh hữu duyên sẽ cảnh tỉnh, cẩn trọng để không bị rơi vào vũng lầy bát phong, không bị vướng phải “mùi tanh của bùn thế gian” bởi một website đội lốt Phật pháp nhưng đầy tà kiến.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hạnh Giác hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 15. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xog bài và comment của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác đã tác pháp chiếu quang, vạch trần bộ mặt của Thư viện Hoa sen.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thon của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hạnh Giác được hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện tât cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 16. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc comment của vị Thầy và bài viết đối luận của huynh Mật Hạnh Giác cho thư viện hoa sen rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh tác pháp chiếu quang của vị Thầy và thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác cho thư viện hoa sen và cả những chúng sanh nào vẫn còn đang đang bám chấp về việc chay mặn. Những chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác đã giúp con thấy được cuộc thi “Ananda Viet Awards” thật tạp nham, không chỉ vậy những bài viết mang nhiều yếu tố cổ suý ăn chay, cố suý nguỵ kinh Vu lan bồn, gieo nhân phỉ báng Đức Phật bởi Ngài đã dạy: “Tin ta mà không hiểu ta tức là phỉ báng ta”. Con cầu mong họ đọc những bài viết đối luận của Mật gia Song Nguyễn mà sớm tỉnh thức, bởi luật tắc nhân quả không bao giờ sai lệch. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, đệ cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác với bài chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Hạnh Giác luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 17. Kính bạch Thầy,

  Con  hoan hỷ được đọc comment của vị Thầy và bài viết của huynh Mật Hạnh Giác tiếp tục bóc tách bộ mặt thật với tập khí lâu đời của ban biên tập Thư viện hoa sen.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác đến thư viện hoa sen. Bằng những luận chứng, luận cứ sắc bén huynh Mật Hạnh Giác đã cho mọi nguời thấy được một cuộc thi được tổ chức từ nơi “đậm mùi xú uế” nên hành trạng là một nồi lẫu thập cẩm từ phương cách tổ chức rất dị gồm nhiều thể loại, ban giám khảo cuộc thi viết về Phật giáo lại chỉ có 4-5 người có pháp danh nên “kết quả” hay phải gọi là “hậu quả” là những bài viết, bài dự thi loạn ngôn đầy tà kiến mà huynh Mật Hạnh Giác đã nêu trong bài. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ rõ “Đức Phật dạy “đơn sơ với thức ăn” chớ phải đâu là “ăn chay hay mặn”. Nếu là người con Phật sẽ tri hành theo lời dạy của Ngài. Còn cổ suý cho việc ăn chay chỉ có thể là “hậu duệ” của Đề bà đạt đa hay Lương Võ Đế với “tập khí lâu đời ưa bàn luận ăn uống, thèm khát ăn uống là loài quỷ thôi”. Con nguyện cầu các bạn đọc, chúng sanh được đọc những bài tác pháp chiếu quang trên chanhtuduy.com , để thấy và hiểu được bản chất thật sau những tuyên truyền của BBT Thư viện hoa sen mà tránh xa “thư viện nhiễm ô” này.

  Con cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoành dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu huynh Mật Hạnh Giác luôn tinh tấn thực hành pháp, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết đòi luận của đạo hữu Mật Hạnh Giác và comment của vị Thầy rồi ạ .
  Con xin tán thán Công Hạnh ,Trí Huệ, Bồ Đề Tâm của vị Thầy ,con xin hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Mật Hạnh Giác đã pháp chiếu quang đến thư viện hoa sen (một hoa sen nhiễm bùn ) , qua đó giúp làm thức tỉnh những ai vẫn còn đang đang bám chấp về việc chay mặn.
  Từ những phân tích của đạo hữu Mật Hạnh Giác về cuộc thi “Ananda Viet Awards” mà thư viện hoa sen tổ chức đã làm phơi bày những ý đồ đen tối viết này khi cổ súy nguỵ kinh vu lan bồn, cổ suý cho thái độ ăn chay cực đoan, hiểu sai giới sát sanh, xa rời tinh thần ăn “Tam Tịnh Nhục” mà Phật thuyết góp phần góp phần trục lợi bất chính và phỉ báng Đạo Phật .Hơn nữa còn dẫn dắt chúng sanh cả tin vào con đường mê lầm ảnh hưởng đến thân căng huệ mạng.
  Cầu mong cho những ai đang bị mê lầm đọc được những bài viết này mà có được sự thức tỉnh mà lìa mê về giác .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cảm ơn đạo hữu Mật Hạnh Giác đã chia sẻ bài viết này.
  Cầu mong cho ánh sáng Chánh Pháp soi sáng khắp muôn nơi .
  Om Mani Padme Hum.

 19. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết đòi luận của đạo hữu Mật Hạnh Giác và comment của vị Thầy rồi ạ .

  Con xin tán thán Công Hạnh ,Trí Huệ, Bồ Đề Tâm của vị Thầy ,con xin hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Mật Hạnh Giác đã pháp chiếu quang đến thư viện hoa sen (một hoa sen nhiễm bùn ) , qua đó giúp làm thức tỉnh những ai vẫn còn đang đang bám chấp về việc chay mặn.

  Từ những phân tích của đạo hữu Mật Hạnh Giác về cuộc thi “Ananda Viet Awards” mà thư viện hoa sen tổ chức đã làm phơi bày những ý đồ đen tối viết này khi cổ súy nguỵ kinh vu lan bồn, cổ suý cho thái độ ăn chay cực đoan, hiểu sai giới sát sanh, xa rời tinh thần ăn “Tam Tịnh Nhục” mà Phật thuyết góp phần góp phần trục lợi bất chính và phỉ báng Đạo Phật .Hơn nữa còn dẫn dắt chúng sanh cả tin vào con đường mê lầm ảnh hưởng đến thân căng huệ mạng.

  Cầu mong cho những ai đang bị mê lầm đọc được những bài viết này mà có được sự thức tỉnh mà lìa mê về giác .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cảm ơn đạo hữu Mật Hạnh Giác đã chia sẻ bài viết này.

  Cầu mong cho ánh sáng Chánh Pháp soi sáng khắp muôn nơi .

  Om Mani Padme Hum.

 20. Đặng Vũ Phương Anh says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Hạnh Giác ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM !

 21. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc bài viết của huynh Mật Hạnh Giác và comments lời khai thị của vị Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác, bằng những luận chứng, luận cứ đã vạch trần sự thật của Thư viện Hoa Sen(TVHS) thông qua cuộc thi viết về đạo Phật. Một mặt, TVHS đưa ra những tiêu chí bài viết phải có nội dung “…chuyển tải được giáo lý thâm sâu, vi diệu mà rất gần gũi, giản dị của Đức Phật trong đời sống hành ngày”; Nhưng mặt khác, TVHS đã làm ngược lại: Như việc họ chuyển tải những quan kiến sai lệch, tà kiến, trái ngược với lời dạy của Đức Phật; Cụ thể, Đức Phật dạy “đơn sơ với thức ăn”  chứ không phải “ăn chay hay ăn mặn”. Thế nhưng TVHS lai cho đăng tải, rằng “ăn mặn mất cả cuộc đời”. Con tạ ơn vị Thầy đã chỉ ra, đó ” là sự loạn ngôn bệnh hoạn tâm thức…”, là “tạp khí” của “loài quỷ” đói; Những kẻ cổ súy cho “ăn chay như Đề bà đạt đa bị đọa địa ngục, còn Lương Võ Đế …chết đói”.

  Kính bạch Thầy!

  Con tin luật tắc Nhân – Quả không bao giờ sai chạy!, Ban biên tập TVHS đã gieo Nhân xấu ác, nhất định phải lãnh nhận Quả báo tương ưng; Đúng như hai kẻ khởi xướng ăn chay nêu trên mà lịch sử đã chứng minh.

  Con nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế lâu dài vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và phổ truyền giáo pháp YOGA Thanh Trí, vì thành tựu của Viện ITA Việt Nam, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài lợi lạc. Đệ cầu nguyện huynh sức khỏe, hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Ma Ni Pad Me Hum

 22. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực tạ ơn vị Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Con nguyện cầu Thầy Cô sức khỏe, thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om Ma Ni Pad Me Hum

 23. nguyễn thị thanh says:

  Kính bạch Thầy ! Con đọc xong bài này rồi ạ

 24. Kính Bạch Thầy !
  Con hoan hỷ với bài viết “Tác pháp chiếu quang” của Mật Hạnh Giác.
  Đọc qua bài này mà con không khỏi cười thầm, khi được biết một nơi tổ chức giải thưởng văn học viết về Đạo Phật như Thư viện Hoa sen là nơi tọa lạc tại sạp bánh trung thu. Thành phần Ban Giám Khảo thì tạp nham, người được cho chấm thi viết về Phật giáo là những người ngoại đạo không có Pháp danh, chẳng khác chi đưa những kẻ như người nông dân thất học suốt ngày chỉ biết bán mặt cho đất, bán lưng cho trời vào bình phê những bài luận thi tú tài của học sĩ, biến cuộc thi trở thành “vườn ươm cho những thành phần chống phá, xuyên tạc, phỉ báng Đạo Phật có cơ hội được thể hiện hành vi bất thiện pháp.
  Thứ đến, tiêu chí và tuyển chọn những bài viết thì tà kiến lung tung chẳng liên quan gì đến Chánh kiến Phật đà, chẳng khác nào “đánh lận con đen” mượn hình thức Phật pháp để thực hiện ý đồ đen tối, lơi ích cá nhân hay tổ chức tà vạy ngầm nào đó? Đặc biệt trong đó có bài viết nói về cổ súy ăn chay và bảo rằng “ăn mặn mất cả cuộc đời” của Đồng Thiện trái với lời dạy của Đức Phật là dùng thức ăn “Tam tịnh nhục” , cũng như “đơn sơ gìn giữ đạo, dùng trí tuệ làm nghiệp”.
  Con nghĩ rằng, có lẽ do “đồng tâm tương ý, đồng khí tương cầu” nên có vẽ ý nghĩa bài viết của Đồng Thiện thật đúng ý của Ban Giám Khảo nên được “Đồng Thuyền”. Bởi vì nếu cổ súy ăn mặn thì sẽ làm cho tương lai họ bị ” mất cả cuộc đời” vì Thư viện Hoa sen mất đi một cơ hội để quãng bá cho 500 nhà hàng chay trên thế giới mà biết bao là lợi nhuận trong đó đã bị Mật Hạnh Giác phát hiện ra.
  Do đó cuộc thi này không liên qua gì đến Chánh kiến Phật đà thế nên nó lại trở thành một ổ tà kiến núp dưới bóng Hoa sen. Do tập khí cũ lâu đời thèm khát ăn uống của loài ưa bàn luận ăn uống là loài quỷ, nên càng làm cho Hoa sen bốc lên mùi bùn hôi tanh.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Hạnh Giác và lời khai thị của Thầy trong comment rồi ạ . 

  Con hoan hỷ tán thán  thiện hạnh viết bài tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác .Bằng tất cả những luận chứng , luận cứ rõ ràng đầy đủ huynh đã vạch trần sự thật về tổ chức hoạt động của Thuvienhoasen , nhằm lên án hành vi cổ suý của việc  “ăn chay , ăn mặn “ chuyển tải những quan kiến sai lệch ,tà kiến trái ngược với lời dạy của Đức Phật . Cụ thể Đức Phật dạy : “ Đơn sơ với thức ăn “ chứ không phải ăn chay hay ăn mặn . Thế nhưng Thuvienhoasen lại cho đăng tải “ ăn mặn mất cả cuộc đời “ thì chả khác nào dẫn dắt chúng sanh cả tin vào con đường mê lầm làm trái lời dạy của Đức Phật , phỉ báng chánh pháp .

  Cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài . 

  Cầu nguyện cho những chiêu trò của Thuvienhoasen này sớm phải hạ màn , để cho chúng sanh không còn cả tin vào con đường mê tín làm ảnh hưởng đến thân căn Huệ mạng .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hạnh Giác tinh tấn  , đời đạo song hành , viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ .

  Om Mani Padme Hum! 

 26. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc lời dạy của Thầy và bài viết đối luận của đạo hữu Mật Hạnh Giác. Con hoan hỷ tán thán công hạnh tác pháp chiếu quang của Thầy và thiện hạnh của đạo hữu Mật Hạnh Giác đã noi theo gương Thầy vạch trần bộ mặt tà kiến của thư viện hoa sen,  ẩn nấp dưới danh đạo Phật mà truyền bá tạp nham những điều tà kiến,  trái lời dạy của đức Phật làm hại đến chúng sanh.

  Thư viện hoa sen cổ súy ăn chay trong khi đức Phật dạy “đơn sơ gìn giữ đạo,  dùng trí tuệ làm nghiệp”. Họ cổ súy ăn chay nhưng họ hành động “lập lờ đánh lận con đen” để trục lợi,  rồi việc ông Nguyễn Xuân Chiến ” Nhất tâm- quyết vãng sanh” coi thường khả năng giác ngộ của phái nữ nhưng lại là tác giả của mấy quyển “sợ vợ chân kinh” và “dại gái toàn thư” đã đủ cho thấy thư viện hoa sen gồm những thành phần nào rồi. Con thấy rõ nhiều người cổ súy ăn chay nhưng tâm bất tịnh, hành vi thân ngữ tâm tà kiến,  không làm theo lời dạy của đức Thế Tôn. Bản thân không ra gì nhưng lại không biết quán xét hành vi thân ngữ tâm của mình mà còn vô tàm bất quý lên tiếng nói người khác,  thậm chí còn rao giảng những điều tà kiến.

  Con mong rằng nhiều người biết được bộ mặt thật của thư viện hoa sen mà tránh xa để không bị lấm bùn đen mà ảnh hưởng đến bản thân.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hạnh Giác viên thành những ước nguyện chính đáng,  đời đạo viên song.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 27. Mô Phật.

  Mật Ngữ tán thán thiện hạnh viết bài của đạo hữu Mật Hạnh Giác . Với những luận chứng cho thấy ổ tà kiến, tư tưởng lệch lạc có cái gọi là ”Ananda Viet Awards”. cổ xí cho việc ăn chay  vì lợi ích cá nhân mà làm trái với lời của Đức Phật dạy ” đơn sơ với thức ăn”.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hạnh Giác sức khỏe và mọi ước nguyện chánh đáng được viên thành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

   

   

 28. Nguyễn Hà Liên says:

  Mô Phật!

  Mật Tú Viên hoan hỷ và tán thán thiện hạnh viết bài tác pháp chiếu quang của huynh Mật Hạnh Giác. Đọc bài viết phân tích với những luận cứ, luận chứng xác đáng của huynh, đệ nhận thấy cái “Ananda Việt Awards” thật là một cuộc thi tạp nham, tạp nham từ các thể loại tham dự, thành phần ban giám khảo đến nội dung các bài dự thi. Phải chăng hội đồng tổ chức sợ ít người tham gia quá chăng, nên bày ra đủ các thể loại hình thức để càng có nhiều bài viết càng tốt, từ đó dễ bề tuyên truyền rằng cuộc thi có sức lan tỏa lớn thu hút nhiều người tham gia rồi qua đó tự nâng “giá trị ảo” cho giải thưởng này? Rồi thành phần ban giám khảo nữa, sao đến một nửa không có pháp danh? Chưa nói đến trình độ Phật học đã đành, trước hết họ đủ tư cách để đánh giá, chấm điểm về các bài thi mang tư tưởng, giáo lý đạo Phật hay chưa? (một nửa giám khảo không có pháp danh đã là Phật tử hay chưa). Để thưởng lãm nghệ thuật cần phải có trình độ nghệ thuật huống chi là giáo lý đạo Phật còn vượt xa hơn thế. Rồi đến nội dung các bài dự thi, những bài huynh Mật Hạnh Giác trích dẫn như trên đã cho thấy sự tà kiến hoặc chẳng liên quan đến Chánh pháp Phật Đà, chẳng khác nào nồi lẩu thập cẩm. Và để cho thêm phần “xôm tụ”, người nhà của ban tổ chức là ông Nguyễn Xuân Chiến cũng bày đặt viết bài tham dự (nhưng bài cũng không đâu vào đâu như huynh Mật Hạnh Giác phân tích). Qua những phân tích của huynh Mật Hạnh Giác, đệ không khỏi ngán ngẩm cho 1 cuộc thi tạp loạn, vì lợi ích nhóm hơn là vì lợi ích gì cho chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trước những chiêu trò của TVHS và những cá nhân, tổ chức liên quan.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài. Cầu nguyện huynh tinh tấn vui tu và thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay!

   • Nguyễn Hà Liên says:

    Kính bạch Thầy!

    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

    Con cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

    Om Mani Padme Hum.

 29. Mật Ỷ Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comments giúp mẹ con

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con cầu nguyện cho những chiêu trò của trang mạng này sớm bị phanh phui.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

 30. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 31. Kính Bạch Thầy. 
  Con đã đọc xong bài này và lời dạy của Thầy  rồi ạ. 
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Hạnh Giác đã có bài đối luận với  Thư viện Hoa sen và đã  chỉ ra sự tạp loạn là một ổ tà kiến với những tư tưởng lệch lạc, bệnh hoạn chẳng xứng đáng gì với nội dung gọi là ” Chuyển tải giáo lý Đức Phật” trong cuộc thi AVW của Ban tổ chức Thư viện Hoa sen.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh  Phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn. 

  Om Mani Padme Hum.

 32. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Om mani padme hum  !

 33. Dâu Huỳnh Phúc Phi says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc xong bài này. Con vẫn luôn nghĩ rằng có nhiều điều không hợp lý trong phim Tây Du Ký và nhiều yếu tố ngoại lai khác. Nhưng do kiến thức và trí tuệ nông cạn nên con không phân biệt rõ ràng được ở điểm nào. Trong suốt thời gian đó, con đã mê lầm. Nay con được đọc bài này, con xin cảm tạ công đức của Thầy và đạo huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài này.

 34. Kim Minh Trí says:

  kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này xong rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 35. Mật Hoa Dung says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với huynh Mật Hạnh Giác đã phơi bày cuộc thi tạp loạn

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .

  Om Mani Padme Hum.

 36. Phan Ngô Thùy Dung 8 tuổi says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho xức khỏe của Thầy cô.

 37. Phạm THị Thuận says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con cảm tạ ơn Thầy .

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Om Mani Padme Hum !

 38. Đời tu hành là như thế này sao?

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Ừ, đúng đó Ken, đời họ tự xưng truyền bá Phật pháp mà vậy đó Ken.

 39. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Om mani pedme hum

 40. Mật Huệ Bích ( Lê Hải My 7 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi

  lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịnh bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật

  tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 41. Mật Chân Tính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Hạnh Giác ạ. Cảm ơn huynh đã vạch trần bộ mặt thật của Thư viện Hoa Sen phủ sau lớp mặt nạ là một ổ tà kiến, là một nơi xuyên tạc giáo pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 42. Nguyễn Thị Quyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Cảm ơn huynh Mật Hạnh Giác đã viết bài chia sẻ
  Con cảm tạ ơn Thầy
  Cầu cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 43. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy  !

  Con đã đọc xong bài viết và comment của Thầy rồi ạ.

  Mật Mai hoan hỷ với thiện hạnh của Mật Hạnh Giác đã tác pháp chiếu quang  và đã vạch trần bộ mặt thật và ổ tà kiến  của thư viện hoa sen. Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.  Om Mani Padme Hum!

 44. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỉ với chia sẻ của huynh Mật Hạnh Giác đã góp phần làm rơi rớt bộ mặt tà kiến nham hiểm của Thư viện Hoa Sen cùng những kẻ hám lợi bất chấp luật tắc nhân quả quy tụ lại thành một ổ tà kiến hợp sức lừa gạt chúng sanh. Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra khi bức tường tà kiến dù có vững chắc đến đâu cũng không thể bào ngăn cản được ánh sáng chánh pháp với sức công phá lan toả mãnh liệt không gì sánh bằng sẽ đập tan đi mọi voi minh tà kiến đang ẩn náu núp bóng Đạo Phật làm hại chúng sanh.
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trưởng thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 45. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status