Sep 19, 2017

Posted by in BÀI MỞ, Giáo điển | 16 Comments

MẬT GIA SONG NGUYỄN đối luận THƯ VIỆN HOA SEN – MẬT PHÊ RÔ CHỈ RÕ “cái tôi” của Nhất Tâm quyết vãng sanh…địa ngục!

MẬT GIA SONG NGUYỄN đối luận THƯ VIỆN HOA SEN – MẬT PHÊ RÔ CHỈ RÕ “cái tôi” của Nhất Tâm quyết vãng sanh…địa ngục!

Con tình cờ thấy bài viết đăng trên thư viện hoa sen https://thuvienhoasen.org/a28575/vai-nhan-xet-ve-hoi-chung-giao-chu được một người tự xưng là Nhất Tâm – Quyết Vãng Sanh viết bài cuồng ngôn loạn ngữ , phỉ báng vị Thầy bằng cách làm xấu đi hình ảnh tôn nghiêm của vị Thầy . Học trò có đôi lời với Nhất Tâm – Quyết vãng sanh , con viết sai lệch quỹ đạo chánh pháp con cầu nguyện vị Thầy từ bi nghiêm giáo .
Gửi Nhất Tâm – Quyết Vãng Sanh .
Tôi là Mật Phê Rô học trò của Đạo sư Thinley Nguyên Thành – Giáo thọ Tuệ tri thức – Tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn. Nhận thấy bài viết của ông rất cuồng ngôn tôi muốn có đôi lời với ông .
Về tư cách , ông không xứng đáng để đăng đàn đàm luận Phật pháp . Vì sao tôi nói thế ? Ông không có pháp danh , chẳng có nơi tịnh trú, cũng chẳng biết ông là Phật tử hay ngoại đạo nhưng tôi sẽ cho rằng ông là ngoại đạo vì không tuyên xưng pháp danh , trụ xứ thì ông là ngoại đạo vậy .
Là ngoại đạo thì đáng ra tôi không cần nói với ông làm gì nhưng tôi cảm thương cho một thân người quý báu mà bị tật nguyền về trí tuệ nên tôi sẽ làm rõ những vấn đề ông nói .
(1) Giải nghĩa từ ngữ
Ông đưa dẫn chứng về giáo chủ có nghĩa là : vị sáng lập tôn giáo nào đó hoặc chủ trì giáo đoàn , hoặc cũng có thể chỉ cho vị chủ tôn tuyên nói kinh giáo .
Vậy người sáng lập ra đạo Phật là Đức Thích Ca Mâu Ni thì Ngài là giáo chủ theo cách ông nói nhưng :
(2) Thực trạng trước mắt
Tôi sẽ trích lại nguyên văn lời ông ” Tại sao Việt Nam gần đây xuất hiện nhiều giáo chủ có ít nhiều quan điểm liên quan đến đạo Phật như : Ông Tự Sự , Thanh Hải , Lương Sĩ Hằng , Chơn Tánh Nguyên Hương , Tinh Vương Nhất Tôn , Ông Đạo Hú , Đạo sư Chơn Quang , Đạo sư Duy Tuệ , và gần đây xuất hiện một đạo sư mới ra lò : Thinley Nguyên Thành ….” hết trích .
Tôi tự hỏi phải chăng đầu óc ông có vấn đề hay não không xoay khi ở trên phần một (1) giải nghĩa từ ngữ đã định nghĩa rõ ràng về giáo chủ là vị sáng lập ra tôn giáo , phía dưới ( 2) Thực trạng trước mắt lại nêu :” xuất hiện nhiều giáo chủ có liên quan đến đạo Phật như …” tôi thật sự thấy ngán ngẫm vì sự ăn nói lập luận bất nhất kiểu như ông.
( 3 )  Cái ngã của các Ngài rất lớn .
ở đây ông lại khẳng định ” chỉ có họ chỉ có thể cứu vớt mọi người ra khỏi khổ đau và u mê mà thôi .Những kẻ kém may mắn mới không gặp gỡ được giáo chủ . ” Ngoài Đức Phật ra , chẳng có ai bằng giáo chủ cả ” . Tôi thật sự ngán ngẫm cái kiểu tu duy như ông , ý trước phủ định ý sau . Đây là 3 điều ngu mà sách Hậu Hán Thư đã chỉ ra rằng : (1) Không biết những gì cần biết (2) Biết không thấu đáo những gì đã biết (3) Biết những gì không cần biết.
Tôi nói thêm cho ông biết ý nghĩa của cái ngã được hiểu như thế nào cho đúng chánh pháp.
Chắc hẳn ông cũng thấy ở nhiều chùa tôn trí hình ảnh của một cậu bé bụ bẫm , một tay chỉ lên trời , một tay thỏng xuống đất . Dưới là đóa sen nâng đỡ gót chân không phải một mà là bảy đóa sen . Đó là bố cục không gian đặc sắc trong ngày sinh của Đức Phật . Những sắc màu huyền diệu vào ngày đản sinh của Đức Phật , giá trị đích thực của đời người toát lên một mật nghĩa mà ngoại đạo không thể nghĩ tưởng . Niềm kiêu hãnh thiêng liêng của con người . Bao quát mật nghĩa ấy là một câu nói lúc Ngài vừa Đản sinh : “THIÊN THƯỢNG , THIÊN HẠ , DUY NGÃ ĐỘC TÔN ” có nghĩa là ” trên trời , dưới trời, chỉ có cái ta là tôn quý “. Đây là một thông điệp minh triết mà trước Ngài , không ai tuyên xưng được . “Chính nhờ cái ngã ấy mà con người mới khám phá chân lý tuyệt đối , giải thoát mình và chúng sanh khỏi sanh tử luân hồi “.
Ông muốn hiểu hơn nhiều khía cạnh hơn ông nên xem ở đây  http://chanhtuduy.com/mat-nghia-ngay-phat-dan/ .
(4) Chỉ có giáo pháp của mình là cao siêu nhất : “các giáo chủ luôn cho rằng , giáo pháp của mình cũng chân chánh nhất , đúng đắn nhất , chính xác nhất , hợp thời đại nhất ….Còn ngoài ra tất cả giáo pháp của môn phái khác đều sai lầm , tà đạo , thiếu sót , và không bao giờ mang lại kết quả thực sự ” hết trích .
Tôi muốn hỏi ông : ông có phải là giáo chủ không tại sao ông kiên quyết khẳng định rằng ” các giáo chủ ….kết quả thật sự “. Hay là ông có thần thông đọc được suy nghĩ người khác . Tôi thấy ông nổ quá rồi đó . Tôi chợt thắc mắc có phải năm xưa ông sinh ra ở “Trảng Bom ” Đồng Nai . Người tin vào tâm ý mình mà vọng ngữ như ông được Đức Phật khuyến cáo trong kinh Tứ thập Nhị chương :” tâm ý của mình không đáng tin cậy , đừng tin vào tâm ý của mình khi chưa đắc thánh quả “. Vậy ông đã đắc thánh quả chưa mà ông quả quyết như vậy , cho nên tôi có quyền nghi ngờ ông sinh ra ở “Trảng Bom “.
(5) Dối trá
” Để thực hiện những ý đồ và tham vọng ” oai trấn giang hồ ” , tất cả quý vị giáo chủ buộc phải dối trá “. Hết trích .
Trở lại vấn đề như tôi đã phân tích ở mục (4) ông lại tiệp tục lập luận dựa vào tâm ý mình . Tôi cũng nói thêm ” ông đúng là mất dạy ” . Vì sao tôi nói ông mắt dạy ? Ông quy chụp ” tất cả quý vị giáo chủ buộc phải dối trá ” . Đức Phật Ngài là giáo chủ cõi ta bà cũng là người sáng lập đạo Phật . Ông nói như vậy chẳng khác nào ông phỉ báng Ngài vậy tôi có quyền gọi ông là “mất dạy” . Trong kinh Báo Ân Phật bảo Anan :” Người sanh ở thế gian , tai họa sanh từ miệng , nên phải giử miệng hơn đề phòng lửa dử “.
(6) HAM THU HÚT ĐỆ TỬ VÀ ƯA THÍCH SÙNG BÁI , TUNG HÔ .
” Bất kỳ giáo chủ nào cũng ham hố việc lôi kéo đệ tử ngày càng đông càng nhiều và họ luôn luôn tự hào về số lượng đệ tử mà mình có được . Tâm linh và chân lý lại bị quý giáo chủ đánh giá qua số lượng tín đồ “. Hết trích .
Tôi xin hỏi ông : bàn tay của ông liệu đã bị cùi hay sao mà 10 ngón bằng nhau . Ngay cả bàn tay còn coa ngón ngắn , ngón dài mà ông quy chụp ” bất kỳ ” vơ đũa cả nắm . Đức Phật tiên đoán thời mạt pháp không ít quyến thuộc ma ba tuần hóa hiện thành thầy tu đạo Phật làm chuyện tà vạy nên người học Phật , tu Phật cần cảnh giác , không nên thấy hình thức bên ngoài mà vội tin theo . Cũng đừng thấy người tu Bạch y mà xem thường ! Đây là điều mà Đại Sĩ Liên Hoa Sanh sơ tổ Mật Tông Tây Tạng đã khẳng định : Bậc giác ngộ hiện thân với hình dạng bất định , kẻ hạ trí lừa dối là bọn đạo đức giả đội lốt tu hành , đừng lầm đồng là vàng “.
(7) PHÔ TRƯƠNG BẢN THÂN
“đã cứu vớt vô số con người lầm lạc và đưa những người ấy trở về với giáo phái cao siêu của mình rồi hướng dẫn họ tu tập thành tựu hạnh phúc , an lạc , cho đến khi đắc quả ngay trong cuộc sống “. Hết trích .
Điều này ông chỉ nói được một nửa mà thôi . Ông nên biết rằng Đạo sư chân chánh sẽ làm được những điều này và hướng chúng sanh vô minh ra ánh sáng .
Còn tà sư như ai đó phủ nhận Đức A Mi Đà , phủ nhận cõi Tây phương Cực lạc , phủ nhận địa ngục thì họ sẽ kéo theo biết bao vận mệnh tâm linh vào cõi thấp .
(8) LUÔN LUÔN BỊ MÔN ĐỒ DẪN DẮT VÀ SAI SỬ
“Mỗi người Phật tử nếu yêu quý chánh pháp , thì hãy nên gánh trách nhiệm rời xa ảnh hưởng của những tên giáo chủ giả hiệu , và khuyên bảo mọi người sớm từ bỏ những giáo lý mê cuồng của bọn chúng . Đó gọi là báo ơn Tam Bảo , báo ơn chúng sanh . Đó gọi là hoằng pháp lợi sanh và báo ơn chính mình “. Hết trích .
Mồm thì rêu rao quý chánh pháp thế nhưng nói viết toàn dựa theo tâm ý mình . Trích dẫn luận chứng không dựa vào Thánh Giáo Lượng nhà Phật , các bậc Thánh Tăng , Thánh giả , Đại thành tựu giả mà đi trích dẫn lời của ” thi sĩ ” ” một tác giả Ấn Độ nói ” . Có lẽ chánh pháp mà ông rêu rao là của những kẻ có học hàm là tiến sĩ ” bác bỏ địa ngục” , chánh pháp ông rêu rao là của những kẻ xưng đại đức ” cổ xúy cho việc dâng sao , giải hạn , xem bói , xem toán , tử vi, bác bỏ luôn cả Tây Phương Cực lạc “. Hay chánh pháp của ông rêu rao giống những kẻ tự phong mình là thượng tọa ” gây chia rẽ tăng đoàn , dìm hàng cư sĩ , cản trở chí nguyện tu tập giải thoát của cư sĩ ” .
Ông niệm danh hiệu Đức A Mi Đà và Quyết Vãng Sanh thì sao lại đồng tình với những kẻ phủ nhận Tây Phương Cực lạc và Đức A Mi Đà .
(9 ) Kết luận .
Người đời còn có câu ” biết thì thưa thốt , không biết thì dựa cột mà nghe” chứ nói ra là bị khẳng định như danh ngôn của nhà văn nổi tiếng Mark Twin rằng :” chẳng thà mình không nói , để người ta tưởng mình ngu , còn hơn mở miệng ra để người ta không còn nghi ngờ gì nửa “.
Kinh Pháp Cú Đức Phật dạy rằng :
” Người ngu nghĩ mình ngu
Nhờ vậy thành có trí
Kẻ ngu tưởng mình trí
Ấy gọi kẻ chí ngu “.
Còn nửa , có lẽ ông thắc mắc về pháp danh tôi thì tôi nói luôn :” Nhà giáo dục Mỹ William A.Ward đã phải thốt lên rằng :” Người thầy trung bình chỉ biết nói , người thầy giỏi biết giải thích , người thầy xuất chúng biết minh họa , người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng “.
Đôi điều nhắn gửi cho những người “trẻ có râu” và những người có ” tầm ” rằng : không phải ngẫu nhiên mà Đức Phật dạy hạng người khó gặp thứ ba là biết ơn và biết trả ơn “.
Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn .
Om Mani Padme Hum !

 1. Mật Cao Thái(Trần Văn Hùng) says:

  Mô Phật.

  Pháp đệ hoan hỷ và tán thán thiện hạnh với huynh Mật Phê Rô, với tinh thần đả tà xây chánh cùng những lập luận chính xác đã chỉ ra toàn bộ sai trái trong bài viết của một người hoàn toàn không hiểu gì về  Phật pháp tự xưng là Nhất Tâm – Quyết vãng sanh. Đọc bài viết của Nhất Tâm – Quyết vãng sanh không những viết theo tâm ý của bản thân mà nghe có vẻ giống như phim kiếm hiệp của Trung Quốc vậy, thật đúng là cuồng ngôn loạn ngữ.

  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum!

 2. Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ với với thiện hạnh của đạo hữu Mật Phê Rô đã có bài tác pháp chiếu quang cho Nhất Tâm – Quyết vãng sanh. Bằng những lập luận của mình, huynh đã cho mọi người thấy rõ tư cách viết bài cũng như nội dung bài viết của Nhất Tâm là không có giá trị. Bài viết của ông ta thể hiện rõ sự vu khống, cuồng ngôn loạn ngữ, ” vơ đũa cả nắm” khi cho rằng ai cũng như nhau. Không biết ông thần thông không hay sinh trong thời loạn gần kho đạn mà ” nổ”, phán bậy. Mong rằng qua các bài tác pháp chiếu quang của Mật Gia Song Nguyễn, ông ta quán xét lại gia tài tàm-quý của mình mà an phận cái tuổi ” mùa thu”, đừng vì chút tiền lợi trước mắt mà ảnh hưởng đến thân căn, huệ mạng.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô được nhiều sức khỏe trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Phê Rô tinh tấn tu tập và tiến nhanh trên lộ trình giải thoát.

  Cầu mong đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om mani padme hum.

 3. Mô Phật,

  Mật Pháp Yến hoan hỷ với thiện hạnh của Mật Phê Rô đã tác pháp chiếu quang cho Nhất Tâm- Quyết Vẵng Sanh  với 8 luận điểm luận cứ rõ ràng xác đáng. Đọc bài viết của Nhất Tâm- Quyết Vãng Sanh, thật  đúng là cuồng ngôn loạn ngữ, như thể ông ấy là người bị chứng tâm thần hoang tưởng, bị tật nguyền trí tuệ mới có thể phát ngôn bừa bãi như vậy. Cầu mong cho ông ấy đọc rõ và thông hiểu các bài tác pháp chiếu quang của Mật Gia Song Nguyễn, để cái tật nguyền về trí tuệ được khắc phục dần, chứng hoang tưởng chữa được, nhằm tránh tai hoạ về sau.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Bích Hạnh says:

  Mô Phật
  Đệ hoan hỷ với thiện hạnh của huynh Mật Phê Rô qua bài viết «Chỉ rõ cái tôi của kẻ nhất tâm … Quyết v ãng sanh đĩa ngục«
  Bằng lập luận đanh thép, cứng cỏi , chặt chẽ, huynh đã bẻ gãy ” tà bút” của kẻ tự xưng Nhất Tâm – Quyết Vãng Sanh lời lẽ hàm hồ, cuồng loạn.
  Con xin được tán thán công hạnh của Thầy, và các đạo huynh đang miệt mải không mệt mỏi trên con đường hoẵng dương chánh pháp , đả tà xây chánh. Con hoan hỷ và cảm tạ ơn đức vị Thầy , vì chúng sanh mà chèo lài con thuyền cập bờ đúng hướng, giương cao tinh thần « chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm – đâm mấy thằng gian bút chẳng tà «
  Con xin cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om mani padme hum

 5. Mật Tuyết Hoa says:

  Mô Phật,

  Mật Tuyết Hoa hoan hỷ tán thán thiện hạnh noi gương theo vị Thầy tác pháp chiếu quang của Mật Phê Rô đến Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh. Bằng những luận chứng luận cứ sắc bén, Mật Phê Rô đã chỉ ra cái “tôi” to lớn của Nhất Tâm và con đường tiếp theo của ông ấy là “Quyết Vãng Sanh địa ngục” cho sự vu khống phỉ báng một vị Đạo sư là thầy của trời và người.

  Cám ơn bài viết của đạo hữu.Cầu mong cho đạo hữu Mật Phê Rô luôn tinh tấn vui tu, đời đạo được hanh thông.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 6. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah  Mật thúy rất hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo hữu Mật Phê Ro dành cho Nhất Tâm vãng sanh qua bài này Mật thúy cũng đông tình  với đạo hữu  là ông Nhất Tâm sanh ra ở Trảng bom  Mật thúy rất thích  dọn kinh ma đạo hữu tích vẫn người ngu nghĩ mình ngu Nhờ vậy thành có trí kẻ ngu tưởng mình trí. Ấy gọi kẻ chí ngu con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

 7. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài đối luận của đạo hữu Mật Phê Rô . Nhất Tâm-Quyết Vãng Sanh lại xuất khẩu cuồng ngôn nữa rồi, không biết ông có hiểu những gì mình đang nói không khi mà đem bậc Đạo Sư Thanh Trí ra bôi nhọ . Nhớ rằng bất kỳ ai đủ phẩm chất thì đều có thể hướng dẫn người khác tu tập, ngoài Phật ra cũng có nhiều người trở thành bậc Đạo Sư rồi , đâu phải để ông đem ra nói để mất hết thân phận . Hy vọng ông tự kiểm điểm bản thân mình, đừng để thành gã hề trước thiên hạ .

  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn !

  Om mani padme hum !

 8. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy

  Pháp đệ hoan hỷ và tán thán bài viết của huynh Mật Phê Rô ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om MaNi Padme Hum

 9. Đỗ Trường Giang says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con cảm ơn Thầy!

 10. Mật Chân tính (12 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Phê Rô ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 11. Mật Huệ Bích ( Lê Hải My 8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này của huynh Mật Phê Rô, con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Phê Rô đối với ông Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh (NTQVS), giúp cho mọi người và những Phật tử chân chính thấy được “trí ngu” và sự “mất dạy” của ông NTQVS khi ông này “đội lốt tu hành” phỉ báng, xúc phạm Đức Phật và vị Thầy, Đạo sư Thanh Trí, là thầy của trời và người.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện huynh Mật Phê Rô sức khoẻ, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid- 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Con xin hồi hướng công đức này cho bố con được thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum.

 13. Mật Đoan Hạnh says:

  Con Kính Bạch Thầy

  Con Mật Đoan Hạnh đã đọc bài này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy , Cô

  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ

  Om Mani Padme Hum

 14. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 15. Mật Tường Vân says:

  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Phê Rô ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Om Mnai Padme Hum.

 16. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status