Sep 19, 2017

Posted by in BÀI MỞ | 15 Comments

MẬT GIA SONG NGUYỄN đối luận THƯ VIỆN HOA SEN – NHẤT TÂM “BỊA ĐẶT” QUYẾT VÃNG SANH CÕI THẤP!

MẬT GIA SONG NGUYỄN đối luận THƯ VIỆN HOA SEN – NHẤT TÂM “BỊA ĐẶT” QUYẾT VÃNG SANH CÕI THẤP!
1. Tại phần “Thực trang trước mắt”: Tác giả liệt kê một loạt những giáo chủ tự xưng, trong đó có “một đạo sư mới ra lò: Thinley Nguyên Thành” – NV.
 – Vậy Thầy Thinley Nguyên Thành tự xưng mình là “giáo chủ” khi nào? ở đâu? vui lòng chỉ rỏ ra, nếu không thì tác giả là kẻ bịa đặt.
 – Khi liệt kê như vậy thì đây là một sự cào bằng, cẩu thả trong cách nhận định và hành xử, thể hiện thái độ dìm hàng “khinh chê vị Thầy” mà Mật điển đã xác quyết. Tác giả đã tự lộ mình (1)chưa hề “nghiên cứu cẩn thận, nghiêm túc” và theo “…quan điểm chánh kiến của đạo Phật” những gì Thầy Thinley Nguyên Thành đã giảng viết, (2)nếu có nghiên cứu thì cũng chẳng thẩm thấu gì, chẳng hiểu gì như “nước đổ đầu vịt”, (3)nếu có hiểu thì do mạn và đố nên cố tình rồng rắn lẫn lộn, đánh đồng bậc tuệ tri thức với hàng tà sư, hàng đạo đức giả đội lốt tu hành. Thử hỏi nếu so với Thầy Thinley Nguyên Thành thì những giáo chủ tự xưng kia có tác phẩm trí tuệ nào không? có phát kiến tâm linh nào không? có trang mạng như là một kỳ viên Phật học hay không? rỏ ràng đây là một sự cố ý dìm hàng do đố kỵ.
 – Mà tác giả là ai? không hề có thông tin gì ngoài cái tên Nhất Tâm – Quyết Vãng Sanh, vậy tác giả lấy tư cách gì và dựa vào đâu mà “nhận định về con người cũng như bệnh trạng của quý vị giáo chủ”? Viết như thế làm bạn đọc cứ ngỡ tác giả ít nhất phải là một vị pháp chủ hoặc trụ trì một tự viện nào đó chớ, nhưng không phải vậy vì ngoài một cái tên thì không còn thông tin gì khác! Nên nhớ Đức Phật dạy “chớ tin vào tâm ý mình khi chưa đắc thánh quả”
2. Ở những phần tiếp theo từ “Cái ngã của các ngài rất to lớn” đến “Chỉ có giáo pháp của mình là cao siêu nhất”, rồi đến “Dối trá”, “Ham thu hút đệ tử…” …. tác giả đã thao thao bất tuyệt, văn chương lai láng nghe có vẻ thuyết phục nhưng hầu hết thông tin chẳng thể kiểm chứng! Đáng buồn cười hơn nữa là phía trên tác giả viết “…người viết vẫn phải duy trì quan điểm chánh kiến của đạo Phật khi nhận định về những sự kiện sau.”, nhưng không hề có trích dẫn kinh điển Phật môn hay giáo huấn của các bậc Thánh đức đạo Phật để bảo chứng cho luận điểm của mình!? thay vào đó là lời triết gia A, tác giả B, thi sĩ C… điều này khiến bạn đọc nghi ngờ về tri kiến Phật học của tác giả, và như vậy thì bài viết này còn có giá trị gì khi không có gì để bảo chứng ngoài việc tự nói theo tâm ý của mình? Có nói rằng “muốn thưởng lãm nghệ
3. Ở phần cuối tác giả khuyên như thế này, như thế kia… thật tức cười vì kiểu nói chung chung như thế thì ai mà chẳng nói được. Tác giả hãy khuyên cụ thể là làm như thế nào để phân biệt giáo chủ giả hiệu (tà sư, tà tri thức) với bậc tuệ tri thức; và phân biệt như thế nào là giáo lý mê cuồng với kinh điển chính thống. Nếu không rành, không biết thì có thể tìm xem trên chanhtuduy.com, đừng khuyên chung chung như thế kẻo làm trò cười cho thiên hạ.
 4. Với những gì mà tác giả đề cập trong bài viết của mình,  nhưng lại không cung cấp được chứng cứ liên quan đặc biệt là với Thầy Thinley Nguyên Thành thì trong đạo pháp tác giả đã mắc lỗi nói dối hại người, ngoài thế gian thì là bịa đặt, vu khống… vậy thử hỏi bài viết này có đáng tin, có khách quan như tác giả đã nói ở phần đầu hay không? hay chỉ là do tị hiềm, ganh ghét mà ra?
Tóm lại tác giả bài viết đã không có bảo chứng nào từ kinh điển cho những gi minh viết, vậy nên đây chỉ là sự phóng tưởng tâm ý để thỏa mãn tự ngã mà thôi.
Cầu mong cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và tính hổ thẹn.
Cầu mong cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.
Om Mani Padme Hum
TP HCM ngày 19/09/2017
Lê Công Khoa
 1. Mật Ngã says:

  Mô Phật!

  Mật Ngã hoan hỷ với bài viết của Lê Công Khoa cho Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh.

  Mật Ngã chợt nghĩ nếu ông ta nhất tâm quyết vãng sanh thì phải nghe theo lời dạy của Đức Phật là “Nếu thấy Tỳ kheo nào phá giới, hủy hoại chánh pháp, bèn nên khu khiển, quở trách, cử tội” chứ sao lại nghe theo lời của Thư viện hoa sen mà đồng bao che cho những tỳ kheo phá giới, hủy hoại chánh pháp?

  Cho dù ông ta có nhất tâm quyết vãng sanh nhưng nếu ông không nghe theo lời của bậc giác (Đức Phật) mà nghe theo người tà kiến, vô minh thì thật uổng cho sự nhất tâm của ông ta, bởi thân cận ác tri thức chỉ nhận lấy hâu quả chứ không có kết quả..

  Cầu nguyện chúng sanh đóng cửa vào các cõi thấp. Om Ah Hum!

 2. Mật Liễu Thuận says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Liễu Thuận đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 3. Ngoc Hạnh says:

  Con Mật Thuận Như Con Đã Đọc Bài Rồi ạ                                                       Con Cầu Nguyện Thầy Cô sức khoẻ Trường Thọ vì lợi lạc chúng Sinh                    Om Mani padme Hum

 4. Mật Tuyết Hoa says:

  Mô Phật,

  Mật Tuyết Hoa hoan hỷ và cám ơn thiện hạnh chia sẽ của bạn đọc Nguyễn Công Khoa để mọi người thấy được sự bịa đặt trắng trợn của Nhất Tâm nay đã “Quyết Vãng Sanh cõi thấp”.

  Con thành tâm nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Mô Phật !

  Mật Thiệu hoan hỷ với thiện hạnh của bạn Lê Công Khoa đã có vài lời với Nhất Tâm Quyết vãng sanh. Đúng là ông ta viết theo tâm ý của mình, không có trích luận chứng Phật môn mà chỉ toàn nói suôn, có trích các lời của ngoại đạo thì có. Từ đó, ông ta đánh đồng bậc tuệ tri thức với tà sư theo kiểu ” vơ đũa cả nắm”. Thật xứng danh là Nhất tâm quyết vãng sanh về cõi thấp khi” Quấy nhiễu tâm tư của vị Thầy” mà Thánh giả Mã Minh đã dạy.

  Cầu nguyện bạn Lê Công Khoa hanh thông mọi việc.

  Cầu mong đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om mani padme hum.

 6. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.Con hoan hỷ với bài viết của Lê Công Khoa đã đưa ra nhiều luận điểm vạch rõ bộ mặt nạ của ( Thích Nhật Từ, Nguyễn Minh Tiến, Nguyễn Thị Trang Khuyên, Nhất Tâm Quýêt Vãng Sanh….) .

  Các ác tri thức trên lúc nào cũng tự tin vào tâm ý của mình, luôn bịa đặt thế này thế kia nào , dìm hàng, không thể hiện tinh thần lục hòa, tội nghiêm trọng là phỉ báng chánh pháp, phạm vào giới cấm.

  Thật hổ thẹn cho gia tài Tàm- Quý của bọn ác trí thức , luật tác nhân quả sẽ theo ta như bóng với hình :

  Quấy nhiễu tâm tư của vị Thầy

  Bằng những cách này hoặc cách khác

  Địa ngục dầu sôi đợi bạn sẵng sàng ( 50 Kệ Tụng Sùng Kính Đạo Sư

  Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của Thầy đã từ bi ban cho chúng con căn phòng ” Duy Ma Cật thời @ ” giúp cho chúng con được trạch pháp nhãn, biết được ” Thiện trí thức và ác trí thức” và bọn phỉ báng chánh pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với bài viết của Lê Công Khoa cảm ơn Lê Công Khoa đã viết bài này vạch trần bộ mặt thật của ông Nhất Tâm vãng sanh tôi cầu nguyện cho ông sớm ngày tĩnh thức vây đầu là bờ  sám hối kịp thời  cầu mông tất chúng sanh luôn tỉnh thức chạng thái giác ngộ OM ah hùm

 8. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với bài viết của bạn đọc  Lê Công Khoa khi lật rõ bộ mặt trắng trợn của Nhất Tâm Quyết vãng sanh.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 9. Mật Huệ Minh says:

  Mô Phật.

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Mật Huệ Minh vô cùng hoan hỉ cảm tạ và tán thán thiện hạnh với bài viết của bạn đọc Lê Công Khoa, người đã chia sẻ bài viết vạch trần bộ mặt thật dã tâm của Nhất Tâm Quyết vãn sanh kẻ chỉ luận ngôn giảo hoạt và bịa đặt trắng trợn, nghe theo lời tà kiến, vô minh đánh đồng các bậc tuệ tri thức như các tà sư, dám phỉ báng chánh Pháp. Nếu ông ta không thức tĩnh và sám hối kịp thời thì luật tác nhân quả đi theo ông ta suốt cõi luân hồi.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

   

   

 10. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Om mani padme hum

 11. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài viết của bạn đọc Lê Công Khoa . Bài viết ngắn gọn nhưng cũng đủ vạch trần bộ mặt thật của tên hề Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh. Toàn những lời bịa đặt vô căn cứ, tính cách hèn hạ và trình độ ếch ngồi đáy giếng, thương thay cho một kiếp người .

  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn !

  Om mani padme hum !

 12. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 13. Mật Tường Vân(14 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 15. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc bài viết này rồi ạ
  Con thật hoan hỷ với bài viết của Lê Công Khoa đã vạch trần bộ mặt thật của Nhất Tâm Quyết Vãng Sanh
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trụ thế dài lâu vì đại nghiệp hoằng dương chánh Pháp tỏa khắp muôn nơi
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status