May 16, 2016

Posted by in Giảng Pháp | 25 Comments

Nước Nhật: Một năm vui buồn (Đạo hữu Mật Thái Dương chia sẻ tâm linh)

Nước Nhật: Một năm vui buồn (Đạo hữu Mật Thái Dương chia sẻ tâm linh)

Hop Sai gon

 

 

Bài liên quan: 

GIẤC MƠ VỀ ĐẤT NƯỚC CỦA THÁI DƯƠNG THẦN NỮ – Mt Thái Dương

Thư gửi từ Nhật Bản: NGẪM LẠI NHỮNG THÁNG NGÀY QUA – Mt Thái Dương

Thư từ Nhật Bản: Mùa hè trên vùng đảo Hokkaido – Mt Thái Dương

CẬU BÉ BÁN NẮP NỒI – Mt Thái Dương

Thư gửi từ Nhật Bản: NGẨN NGƠ TRƯỚC “CẢNH TRỜI” NƠI HẠ GIỚI – Mt Thái Dương

Thư gửi từ Nhật Bản: ĂN ĐÃ KHÔNG HÒA ĐỒNG, LÀM SAO TÙY THUẬN CHÚNG SANH MÀ TRỢ DUYÊN? – Mt Thái Dương

NHẤT KỲ NHẤT HỘI – Mật Thái Dương

Thư từ Nhật Bản số 6: CHÂN TRỜI RỘNG MỞ – Mt Thái Dương

WHY – HOW – WHAT – Mật Thái Dương

Nước Nhật: Một năm vui buồn (Đạo hữu Mật Thái Dương chia sẻ tâm linh)

 1. Mật Thủy says:

  Mật Thủy thật hoan hỷ với những chia sẻ của Mật Thái Dương sau chuyến công tác một năm tại Nhật. Một năm trôi qua thật nhanh! Mật Thủy vẫn cứ ngỡ những bức thư từ Nhật Bản của Mật Thái Dương mới viết đâu đây với bao trải nghiệm mới mẻ, thú vị và nhiều bài học liên hệ đến giáo pháp.
  Một năm tu nghiệp tại Nhật đã cho Mật Thái Dương nhiều cơ hội để hân thưởng với ước nguyện được thành tựu của mình, khai thác và rèn luyện khả năng mình trong công việc, đặc biệt là liện hệ và ứng dụng giáo pháp mà Thầy đã dạy vào cuộc sống mới tại đất nước Nhật Bản. Bài chia sẻ đã truyền cho các huynh đệ kim cang nhiệt huyết, nỗ lực hết mình trong cuộc sống, làm việc và thực hành pháp. Thành công trong công việc của Mật Thái Dương là minh chứng sống động cho lời dạy của vị Thầy: “Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”. Nếu như khi đã được sang Nhật, Mật Thái Dương cho rằng mọi việc đã xong, cứ để mặc mọi việc, làm việc thờ ơ, không có sự phấn đấu, chắc hẳn rằng sẽ không có được ngày về trong vinh quang như hôm nay. Trong cuộc sống thế sự mà đã như vậy thì huống gì trong thực hành pháp, nếu không có sự phấn đấu, nỗ lực hành pháp của bản thân thì không thể nào nhận được trường lực, ơn phước gia hộ từ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Bởi một khi mình mà còn thờ ơ với chính bản thân mình, với việc của mình thì làm sao đòi hỏi người khác giúp đỡ mình, Thầy và Bổn tôn để tâm gia hộ cho mình?
  Mật Thủy đặc biệt hoan hỷ với “thành công” thứ hai của Mật Thái Dương khi nhận ra và cắt đứt được duyên nghiệp của mình nhờ sự để tâm của vị Thầy. Đây là một ơn phước lớn mà không dễ gì người trong cuộc nhận ra được do sự luyến ái, chấp thủ làm “tâm ta khuấy động như sóng nước”, “tâm trí mê mờ”. Vậy mà Mật Thái Dương đã biết lắng nghe, nương tựa vào tuệ tri thức, vị Thầy tâm linh, để nhìn nhận ra thực chất vấn đề, mạnh mẽ chặt đứt “lưới nghiệp”. Điều này khiến cho Mật Thủy vô cùng khâm phục! Không chỉ vậy, điều này đã được Mật Thái Dương chia sẻ rất chân thành trong buổi pháp sự vừa qua để làm bài học kinh nghiệm cho các huynh đệ kim cang khác. Mật Thủy tán thán thiện hạnh, công đức này của Mật Thái Dương. Cầu nguyện cho Mật Thái Dương và các huynh đệ kim cang chưa có người phối ngẫu sẽ sớm tìm được người phối ngẫu tâm linh đủ điều kiện như ước nguyện!
  Mật Thủy cảm ơn những chia sẻ đúc kết một năm ở Nhật vừa qua của Mật Thái Dương. Cầu nguyện cho đạo hữu sẽ hanh thông thế sự trong chặng đường sắp tới, và sẽ có nhiều bài chia sẻ tâm linh đến các huynh đệ nữa!

 2. Mật Tịnh Tâm says:

  Mô Phật,
  Mật Tịnh Tâm hoan hỉ với chia sẽ chân thành, thấm đẫm lòng Sùng Kính Đạo Sư của huynh Mật Thái Dương. Đệ cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ những thành quả tâm linh, cũng như thành quả trong cuộc sống thế sự. Những thành quả đó có được là do tuân lời chỉ dạy của vị Thầy và tu học nghiêm túc. Đệ cũng tán thán tinh thần xả ly tình cảm theo quỹ đạo Chánh Pháp của huynh.
  Kính bạch Thầy,
  Trò cảm tạ Thầy, vì Ngài luôn để tâm, quan tâm sâu sát đến cuộc sống Đạo, đời của chúng trò.
  Cầu nguyện chúng trò luôn tinh tấn trong pháp tu Sùng Kính Đạo Sư.
  Trò đảnh lễ Thầy!
  Om Mani Padme Hum

 3. Mật Hảo says:

  Mô Phật
  Đệ hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Thái Dương sau khi kết thúc một năm công tác ở nước Nhật trở về.
  Cầu mong chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om ah hum

 4. Mật Tịnh Giác says:

  Mô Phật,
  Pháp đệ hoan hỉ với những chia sẻ của huynh Mật Thái Dương sau chuyến công tác và tu nghiệp gần một năm tại Nhật Bản.
  Pháp đệ hoan hỉ với những hanh thông thế sự của huynh – đây là một trong những minh chứng sống động cho lời dạy của Vị Thầy: “Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” và “Thực hành pháp, mọi sự hanh thông”.
  Cầu nguyện huynh và gia quyến vạn sự cát tường, thân tâm an lạc.
  OM MANI PADME HUM

 5. Mật Chi says:

  Mật Chi hoan huỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Thái Dương, tinh thần sùng kính Đạo sư của huynh làm đệ thấy ngưỡng mộ ,hoan huỷ với những thành công trong công việc của huynh trong thời gian ở Nhật
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om ah hum

 6. Mật Bình says:

  Mô Phật!
  Mật Bình hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Mật Thái Dương. Hoan hỷ bởi những thành tựu mà huynh đạt được, thông qua việc tinh tấn thực hành Pháp, trên tinh thần sùng kính vị Thầy như trong” 50 kệ sùng kính Đạo sư” Thánh Giả Mã minh đã viết:
  Hãy tuân thủ lời dạy không chút lỗi gì,
  Bạn hãy làm theo đừng móng nghĩ suy,
  Được như vậy bạn tự nhiên thành tựu,
  An lạc đời này và cả những kiếp sau!
  Cảm ơn huynh với bài chia sẻ hay, đem lại nguồn động lực sách tấn huynh đệ kim cang, trưởng dưỡng niềm tin vào Chánh Pháp, vào vị Thầy( Phật, Pháp, Tăng).
  Chúc huynh luôn tinh tấn, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 7. Nga (HN) says:

  Cám ơn đạo huynh Mật Thái Dương đã chia sẻ câu chuyện của mình. Pháp đệ rất hoan hỷ với tinh thần sùng kính đạo sư của huynh. Có thể thấy thầy và đạo huynh dù xa cách về địa lý nhưng về mặt tâm linh thì rất gần. Đạo huynh luôn được thầy theo sát và gia hộ trong mọi công việc đời và đạo.

 8. Mật Hoàng Mai says:

  Mô phật,
  Pháp đệ hoan hỷ với chia sẻ tâm linh của huynh Mật Thái Dương trong gần một năm tu nghiệp tại đất nước mặt trời mọc.
  Đệ hoan hỷ với những hanh thông thế sự của huynh, đây là minh chứng sống cho việc “ tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”. Cảm ơn chia sẻ của huynh, hanh thông mà huynh đạt bởi huynh đã nỗ lực hết mình trong công việc, mà quan trọng hơn hết là huynh đã tuân theo lời vị Thầy dạy, không móng nghĩ suy, vì thế huynh được sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Đệ tán thán tinh thần xả ly đúng pháp của huynh. Cầu chúc huynh và các huynh đệ kim cang, những ai còn lẻ bóng sẽ sớm tìm được người phối ngẫu tâm linh đầy đủ điều kiện.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 9. Mật Mỹ Lạc says:

  Mô Phât,

  Đệ hoan hỷ với những chia sẻ thú vị của huynh Mật Thái Dương. Đệ cầu nguyện huynh Mật Thái Dương sức khỏe, tinh tấn thực hành pháp. Dưới sự gia hộ của Bổn tôn thông qua vị thầy, huynh sẽ tìm được người phối ngẫu tâm linh đủ điều kiện trong tương lai gần nhất.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô.

  Om mani padme hum.

 10. Mật Thuận Tâm says:

  Mô phật!
  Đệ rất hoan hỷ bài chia sẻ của huynh Mật Thái Dương, trong chuyến đi Nhật của huynh đã để lại rất nhiều ấn tượng về niềm vui, nổi buồn thông qua đó mà học hỏi được rất nhiểu điều từ bên Nhật từ công việc tới tình cảm và nhất là lòng sùng kính đạo sư vẫn ngút ngàn. Huynh đã đưa ra những luận chứng rõ ràng về việc tự lực hành pháp, tha lực hộ trì cứ như luôn có Thầy bên cạnh để nhắc nhở mỗi khi vấp ngã. Chúc huynh và các huynh đệ kim cang sớm tìm được người phối ngẫu tâm linh đủ điều kiện.
  Cầu nguyện Cho Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ.
  Om mani padme hum!

 11. Diệu Viên Nguyên says:

  Mô Phật!
  Đệ cảm ơn huynh Mật Thái Dương về bài chia sẻ mà theo đệ cảm nhận thực sự rất hay và lôi cuốn. Đệ hoan hỷ và chúc mừng huynh vì những thành công mà huynh đã đạt được qua quãng thời gian tu nghiệp ở Nhật. Từ chia sẻ của huynh, đệ càng củng cố lòng tin tưởng vững chắc vào lời dạy của Lạt ma Zopa “Thực hành Pháp mọi việc hanh thông, không thực hành Pháp mọi việc sẽ trở nên rắc rối”, và “Tự lực hành Pháp, tha lực hộ trì”. Nhờ sự sùng kính Đạo sư, tinh tấn thực hành Pháp tích lũy công đức và sự nỗ lực trong công việc của chính bản thân, huynh đã nhận được nhiều ơn phước và sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, vì vậy những hanh thông thuận đến với huynh là lẽ tất nhiên, theo đúng luật tắc nhân quả.
  Đệ cũng xin tán thán sự tuân thủ lời Thầy dạy không chút lỗi gì và sự xả ly tình cảm luyến ái đúng Pháp của huynh. Đệ cảm ơn huynh đã mang đến một bài chia sẻ lợi lạc.
  Đệ cầu chúc huynh Mật Thái Dương luôn tinh tấn vui tu, hanh thông đời-đạo.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Thanh Ngân says:

  Mô Phật
  Đệ rất hoan hỉ với chia sẻ của huynh Mật Thái Dương, nhờ thực hành pháp tinh tấn và luôn tuân theo lời Thầy chỉ dạy maˋ huynh đã co´ được những sự hanh thông trong sự nghiệp, thực hiện được những mơ ước trong cuộc đời. Đồng thời huynh cũng tỉnh thức được trong các mối quan hệ xa˜ hội nhất là khả năng nhạy bén trong việc lựa chọn người phối ngẫu tâm linh đủ điều kiện.
  Cầu nguyện cho huynh công việc tại Việt Nam còn hanh thông hơn khi huynh ở Nhật nữa, huynh sớm tìm được người phối ngẫu tâm linh đủ điều kiện.
  Om Mani Padme Hum

 13. Mật Huệ Pháp says:

  Mô Phật,

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Thái Dương về những diễn biến trong một năm tu nghiệp tại đất nước Thái Dương Thần Nữ. Đệ cảm nhận được sự nỗ lực không ngừng nghỉ của huynh cả trong công việc thế sự lẫn trong đời sống tâm linh. Chính nhờ sự vâng theo lời Thầy không chút nghĩ suy và tinh tấn thực hành pháp mà huynh đã đạt được những thành công nhất định trong công việc, được đồng nghiệp quý mến, mang lại ấn tượng tốt trong suy nghĩ của họ về đất nước và con người Việt Nam. Nhưng đồng thời huynh cũng không ngủ quên trên thành công đó mà xao lãng việc tu tập.

  Giống như đối với Mật Hồng Tuyến, Huệ Pháp cũng thật khâm phục tinh thần sùng kính Đạo sư của huynh khi đã nhận ra bản chất của vấn đề và đủ dũng cảm để chặt đứt lưới duyên nghiệp. Thật không dễ dàng nhưng may mắn thay huynh cũng như các học trò khác đều có vị Thầy và Tam Bảo làm nơi nương tựa, có sự ủng hộ của các bạn đồng tu nên đã vượt qua được khó khăn này. Cầu nguyện Mật Thái Dương đạt thành tựu trong công việc thế sự và sớm tìm được người phối ngẫu tâm linh đủ điều kiện, cùng nhau thong dong bước trên đạo lộ Giải thoát.

  Nguyện chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om Ah Hum

  ới bài

 14. Mật Nhị Khang says:

  Mô Phật!
  Pháp đệ Mật Nhị Khang hoan hỷ nghe chia sẻ của đạo huynh Mật Thái Dương trước và trong suốt thời gian đi Nhật tu học. Thật vi diệu với những thành công từ bất ngờ này, đến bất ngờ khác với những sự hanh thông khi được sự để tâm sát sao từ vị Thầy cùng với nỗ lực thực hành pháp. Với những chia sẻ của đạo huynh thật khó có thể nghĩ bàn, những thuận lợi, những quan hệ cũng như công việc đã tạo những cơ hôi vô cùng thuận lợi để huynh có dịp thể hiện khả năng và được ghi nhận từ bác chủ tịch tập đoàn sự tán dương của ban lãnh đạo và các đồng nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Cầu chúc đạo huynh Mật Thái Dương còn gặt hái được thêm nhiều thành công hơn nữa trong công việc sắp tới cũng như trong cuộc sống và tinh tấn tu tập để an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Diệu Hằng says:

  Mô Phật!
  Mật Diệu Hằng hoan hỷ với bài chia sẻ rất ý nghĩa của huynh Mật Thái Dương. Qua đó, Mật Diệu Hằng có thêm một bài học về sùng kính vị Thầy là nền tảng giác ngộ.
  Những gì mà huynh Mật Thái Dương có được ngày hôm nay đều nhờ sự “tự lực hành pháp” và được “tha lực hộ trì”, đặc biệt là sự để tâm của vị Thầy đối với vận mệnh tâm linh của học trò, giúp học trò viên tròn đời đạo. Huynh Mật Thái Dương là một trong những minh chứng sống động cho sự vi diệu và lợi lạc của tu pháp sùng kính Đạo sư đối với hành giả Mật Tông.
  Qua đó, Mật Diệu Hằng càng cảm phục phương pháp sư phạm, phương tiện thiện xảo của vị Thầy trong công cuộc độ hóa quần sanh. Thầy dạy học trò không những trở thành một Phật tử chân chính mà còn giúp học trò trở thành một con người có ích cho xã hội với những kỹ năng sống “công dung ngôn hạnh” phù hợp tính thời đại, dân tộc, quốc độ. Khi đã trở thành học trò Mật gia, hành giả nào cũng được vị Thầy nhiệt tâm uốn nắn, rèn giũa để trở thành một người con Phật đạo hạnh có đạo phong, sống trách nhiệm vì mình và tha nhân và nhận được sự tin tưởng của mọi người.
  Sản phẩm trí tuệ tâm linh của vị Thầy không phải thể hiện ở đâu xa xôi mà chính trên sự phát triển vượt bậc về trình độ tâm linh cùng với sự khởi sắc trong đời sống thế tục của học trò. Giáo dục một con người luôn là nhiệm vụ khó khăn nhất; rèn giũa một viên đá với tâm phàm phu đầy ái ngã trở thành viên ngọc sáng của bản tâm thanh tịnh là công việc không nhiều Đạo sư làm được. Những minh chứng sống này giá trị hàng vạn lần những quyển sách viết về giáo lý Phật đà của các vị thầy khác. Bởi vì, đạo Phật là đạo trí tuệ và thực tế, đạo Phật giúp con người chứng ngộ chân lý ngay trong đời sống thực tại chứ không phải là môn học chỉ có lý thuyết suông và đọc tụng như con vẹt. Giáo lý đức Phật đọc có thể hiểu, nhưng hành theo những gì đức Phật dạy không phải ai làm được, áp dụng giáo lý đó để đoạn trừ phiền não và có được an lạc đời này, cực lạc đời sau bằng những pháp tu đơn giản, dễ thực hiện chưng cất dưới dạng tinh túy nhất thì chỉ có chanhtuduy.com mới có được; và vị Thầy Mật giáo – giáo thọ tuệ tri thức của đạo tràng Mật gia Song Nguyễn là người với bồ đề tâm vì chúng sanh mà đưa ra và ban truyền cho chúng sanh hữu duyên. Khó tìm được vị Thầy thứ hai có được phương pháp tu tập giúp học trò có sự chuyển hóa nhanh như vậy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để giúp chúng sanh lìa mê về giác.
  Cảm ơn huynh Mật Thái Dương vì những chia sẻ rất ý nghĩa và lợi lạc.
  Cầu nguyện huynh luôn tinh tấn tu tập và hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Ngã says:

  Mật Ngã hoan hỷ với những chia sẻ của Mật Thái Dương cũng như những “thành công” đạo hữu đã gặt hái được trong thời gian qua!
  Qua những gì đạo hữu chia sẻ làm cho người nghe dễ cảm nhận một cách rõ hơn rằng khi mình tu Phật thực hành đúng pháp thì mọi việc trở nên đơn giản hơn hay nói một cách khác là có nhiều cơ hội (may mắn) hơn. Ước mơ đi Nhật của đạo hữu đã ấp ủ từ rất lâu, theo như đạo hữu chia sẻ thì khoảng 10 năm. Vậy chẳng lẽ trong khoảng thời gian ấy đạo hữu không nổ lực, cố gắng để thực hiện ước mơ của mình sao? Với những gì đạo hữu chia sẻ thì Mật Ngã nhận thấy rằng đạo hữu rất cố gắng nhưng cơ hội lại không đến. Nhưng kể từ khi đạo hữu thực sự tu tập thực hành pháp thông qua vị Thầy thì cơ hội lại đến một cách rất nhanh làm cho ước mơ ấy lại trở thành sự thật một cách bất ngờ. Những cơ hội dành cho đạo hữu không chỉ dừng lại ở đó mà còn khi đạo hữu ở Nhật đã được nhiều ưu ái hơn so với người đồng nghiệp đến từ nước khác như đạo hữu và những đồng nghiệp khác ở trong nước Nhật. Vì đạo hữu “không ngủ quên trên chiến thắng” nhờ đó mà huynh đệ Mật gia lại được đọc nhiều “Thư gửi từ Nhật Bản”. Và giờ đây được chia vui với “thành công”của đạo hữu sau một năm trở về.
  Cầu nguyện cho đạo hữu trong thời gian sắp tới lại tiếp tục được đón nhận nhiều cơ hội mới. Om Ah Hum!

 17. Mật Phước says:

  Mô Phật
  Mật Phước hoan hỷ với hanh thông trông thời gian vừa qua, với ước mơ trước khi đến với đất nước Nhật cho đến nay của huynh Mật Thái Dương. Từ đó đệ càng thấm đẩm hơn lời dạy từ vị Thầy “Thực hành pháp mọi chuyện sẽ được hanh thông”.
  Om Mani Padme Hum.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Ah Hum.

 18. Mật Giác Đăng says:

  Mô Phật,
  Thưa Thầy con đã nghe bài chia sẻ của huynh Mật Thái Dương và đọc comments của các huynh đệ.
  Pháp đệ hoan hỷ khi nghe những chia sẻ rất thú vị của huynh Mật Thái Dương về 1 năm vừa qua ở đất nước Mặt Trời mọc. Từ những lá thư gửi từ Nhật Bản, cho đến bài chia sẻ này, những trải nghiệm của huynh thật là sống động và nhiều ý nghĩa, là minh chứng về ơn phước gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, khi người học trò sùng kính, tuân lời vị Thầy, nỗ lực thực hành pháp.
  Đệ đặc biệt hoan hỷ khi nghe phần chia sẻ của huynh về quyết định dứt khoát trong tình cảm. Nhờ sự để tâm của Thầy, huynh nhận ra được đó chưa phải là mối duyên lành phù hợp, và mạnh dạn block toàn bộ đầu mối liên hệ. Thật không phải dễ để làm được. Đệ tán thán niềm tin vững vàng của huynh vào lời giáo huấn của Thầy, và sự dũng mãnh không bị dây dưa, lôi kéo bởi luyến ái thế gian.
  Đệ cảm ơn huynh vì bài chia sẻ rất hay, chúc huynh ngày một hanh thông, tinh tấn hơn nữa, thành công hơn nữa, và sẽ sớm tìm được một nửa thật sự của mình, người phối ngẫu đủ điều kiện.
  Cầu nguyện Thầy và Cô thật khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Thiệu says:

  Mô Phật!
  Mật Thiệu thật hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Thái Dương gần 1 năm qua tại nước Nhật.Qua bài chia sẻ này,huynh đã cho đệ thấy được một minh chứng trong việc”Tự lực hành pháp,tha lực hộ trì” và “Mọi việc đều là ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy”.Nhờ sùng kính Đạo sư,tuân lời dạy của Thầy mà trong năm qua huynh đã gặt được nhiều thành công tại nước Nhật.
  Cầu nguyện cho huynh được nhiều sức khỏe,hanh thông mọi việc.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 20. Mật Phước says:

  Mô Phật
  Mật Phước hoan hỷ với những hanh thông của huynh Mật Thái Dương sau khi đã xám hối lỗi lầm với vị Thầy, và đã thực hành theo lời dạy của vị Thầy. Đây cũng là minh chứng xát thực cho việc “Thực hành pháp mọi chuyện sẽ hanh thông”, “Tự lực hành trì tha lực sẽ hộ trì”. Qua đó đệ cảm niệm hơn về lời dạy của Thánh giả Mã Minh rằng:
  “Chạm đầu vào gót chân sen của Thầy,
  Tôi quỳ lạy bởi Thầy tôn quý,
  Cho tôi ruộng phước như trời mây,
  Giúp tôi giác ngộ trong đời này,
  Công đức của Thầy không thể nghĩ,
  Mật điển siêu diệu đã khắc ghi.
  Tôi chỉ tóm gọn những điều tinh yếu,
  Vậy hãy lắng nghe là những gì?”
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Ah Hum.

 21. Mật Diệu Tâm (Nguyễn Minh Nhật) says:

  Mô Phật
  Đệ rất hoan hỉ với bài chia sẻ lợi lạc và ý nghĩa của huynh Mật Thái Dương. Qua đó đệ càng cảm nhận được sâu sắc hơn về vai trò của vị Đạo sư trên con đường tu tập. Ngoài sự nỗ lực tu tập, cộng thêm với sự quan tâm học trò của vị Thầy từ bi, mọi sự của huynh đã hanh thông, tốt đẹp. Đệ càng thấm thía và thấy rõ tấm lòng sùng bái vị Đạo sư vô cùng đáng kính của huynh. Quả thật đệ cảm nhận được rằng hiếm có vị Đạo sư thứ hai với tấm lòng từ bi, bồ đề tâm, luôn quan tâm đến từng học trò để giúp học trò tu tập tinh tấn, “đời đạo song hành”.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh Mật Thái Dương trên con đường tu tập luôn hanh thoing, đời đạo song hành.
  Om mani padme hum.

 22. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã nghe xong những chia sẻ của đạo huynh Mật Thái Dương cùng các comment của các đạo huynh rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Đức của Thầy đã luôn từ bi để tâm đến các học trò.
  Mô Phật
  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ Pháp của đạo huynh Mật Thái Dương, chúng đệ rất cảm ơn huynh nhờ vào sự chia sẻ của huynh mà chúng đệ có thêm bài học cần trưởng dưỡng hơn nữa lòng sùng kính Đạo Sư, tuân lời vị Thầy, đó là nền tảng của sự giác ngộ, chúng đệ cũng rất hoan hỷ và ngưỡng mộ với những thành tựu tươi sáng cả về công việc thế sự và bước đường tu học để tiến về thành phố giải thoát, nhờ sự để tâm của Thầy và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân huynh, cam ơn huynh, huynh sẽ là tấm gương, là minh chứng sống, sự hanh thông của huynh là ơn phước Vị Thầy, Đức Bổn Tôn, Đakini, đã lan tỏa đến huynh, giờ đây thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy lan tới chúng đệ.
  Con kính bạch Thầy
  Chúng con cảm tạ ơn Thầy, Đức Bổn Tôn, Đakini đã cho chúng con được hưởng ân phước, từ trường Tâm linh thanh tịnh,thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, chúng con tuy ở cách xa Thầy cô về khoảng cách địa lý, nhưng trong tâm chúng con luôn có cảm giác Thầy cô đang ở rất gần, ngay bên cạnh mỗi ngày, mỗi khi con được nghe tiếng Thầy giảng Pháp, được đọc bài của Thầy, con cảm ơn Thầy đã cho con luôn được sống trong ánh sáng chánh Pháp dưới sự chỉ dậy của Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng học trò và chúng sanh hữu duyên.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Pháp đệ cầu nguyện cho đạo huynh Mật Thái Dương gặp được người phối ngẫu Tâm linh đủ điều kiện, và luôn được hanh thông thế sự, đời đạo song hành, thong dong trên đạo lộ giải thoát
  OM MA NI PADME HUM

 23. Mật Bích Đào says:

  Thưa Thầy con Mật Bích Đào_Đào Thị Châu đã nghe những chia sẻ của Đạo huynh Mật Thái Dương rồi ạ
  Om Mani Padme Hum

 24. lephuongnhatoanh says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con là Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) 18 tuổi ở Quảng Ninh. Con đã nghe bài chia sẻ này của huynh Mật Thái Dương và rất hoan hỷ với bài chia sẻ này.

  Đệ rất hoan hỷ với những lời chia sẻ của huynh Mật Thái Dương trong bài chia sẻ Nước Nhật: Một năm vui buồn sau chuyến công tác tại Nhật Bản của huynh và trở về nước. Đệ rất hoan hỷ với những hanh thông thế sự mà huynh đã đạt được. Đệ cảm nhận được và rất ngưỡng mộ lòng sùng kính đạo sư, sự tinh tấn thực hành pháp của huynh qua bài chia sẻ.

  Đệ cầu nguyện cho huynh Mật Thái Dương luôn mạnh khỏe, tinh tấn trên con đường tu tập, mọi thế sự hanh thông.

  Con cảm ơn Thầy đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con trên con đường tu tập tiến đến thành phố giải thoát.

  Con cảm ơn sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

 25. Mật Sơn Tâm says:

  Kính Bạch Thầy..!!

  Con Mật Sơn Tâm ( tùng lâm) đã được nghe lời chia sẻ của huynh Mật Thái Dương rồi ạ, qua những lời chia sẻ về nước nhật ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status