Jul 11, 2021

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 52 Comments

Ở ĐÂU CÓ SÙNG KÍNH, Ở ĐÓ CÓ VỊ THẦY

1/ CẢNH CŨ NGƯỜI XƯA NHƯNG HÀNH TRÌNH MỚI

Một chiều mùa hè, tôi bước ra khỏi ga tàu vào thời khắc đẹp nhất của buổi hoàng hôn. Những tia nắng màu vàng cam mỏng manh, tựa như một dải lụa mềm bao phủ cả đất trời. Nắng chiều nơi sân ga như thể đôi tay hiền hoà và nồng ấm, đón chào những lữ khách từ bốn phương. Có những người bắt đầu một hành trình mới, có những người vừa đi xa trở về.. Một cơn gió hơi se lạnh thoảng qua, một vài chú lái xe đang đứng nói chuyện ngoài sân ga, ánh nắng toả trên mái nhà đỏ au của toà nhà cổ, và mùi cỏ thơm từ công viên phía đối diện bỗng khiến tôi khựng lại trong giây lát. Ký ức ngày đầu tiên đặt chân đến sân ga này chợt hiện ra trong tâm trí tôi, cũng khung cảnh quen thuộc này vào một buổi chiều se lạnh, ánh hoàng hôn vàng cam đẹp y như thế.

Những tia nắng màu vàng cam mỏng manh, tựa như một dải lụa mềm bao phủ cả đất trời.

 

Suốt ba năm nay, đã bao lần tôi đến và đi từ sân ga này. Giờ đây, chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, từ sân ga này tôi sẽ bắt đầu một cuộc hành trình mới. Tôi sẽ xách va li đến trường đại học Umeå (Thụy Điển), cách xa 3000 km để bắt đầu đời sống của nghiên cứu sinh Tiến sĩ.

Tôi sẽ xách va li đến trường đại học Umeå (Thụy Điển), cách xa 3000 km để bắt đầu đời sống của nghiên cứu sinh Tiến sĩ.

 

Với tôi, ước mơ thầm kín và xa xôi ấy chính là cảm giác nao nao, háo hức mỗi khi được xem phim hay tranh ảnh có những cảnh tượng khu rừng rộng lớn và xanh mát, những hồ nước bao la bên cạnh những rặng thông lớn, những bờ biển dài hoang vu, hay những cánh đồng lúa mạch vàng ươm từ vùng đất mà tôi chưa bao giờ được đặt chân đến. Giờ đây, những cảnh tượng ấy trở thành một phần cuộc sống của tôi, như thể tôi đang bước chân vào chính giấc mơ của mình rồi thoải mái chạy nhảy, hân thưởng mà chẳng phải lo lắng bị đánh thức đột ngột vậy. Ước mơ của tôi từ hồi học đại học chính là được du học ở xứ sở như vậy, để vừa trải nghiệm cuộc sống nơi này vừa được học thêm những điều mới. Thực lòng tôi chưa từng dám nghĩ đến việc có thể học được thạc sĩ ở nước ngoài, huống gì là trở thành nghiên cứu sinh tiến sĩ. Giờ đây, những ước nguyện không dám nghĩ đến ấy đều trở thành hiện thực, với khởi điểm là lời dự ngôn tưởng chừng như “bất chợt” của Thầy vào một ngày đầu tháng 7 cách đây bốn năm về định hướng cho tôi đi du học ở nước ngoài. Khi ấy, mặc dù tôi còn chưa có sự chuẩn bị gì dù là tinh thần, Thầy đã luôn khẳng định rằng nhờ ơn phước và sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, chắc chắn mọi việc sẽ được viên thành. Và mọi việc vẫn diễn ra đúng như theo dự hoạch của Thầy cho đến ngày hôm nay..

 

 

 

2/TIA NẮNG MẶT TRỜI BÙNG CHÁY LỬA CÔNG DANH

 

Thầy sống một cuộc đời an nhàn và thong dong nơi tịnh trú Mật gia trong khung cảnh huy hoàng, lộng lẫy, với vườn cây xanh mướt quanh năm, ngập tràn màu sắc của những đoá hoa tươi và tiếng chim hót, một nơi như thể chỉ có mùa xuân tồn tại.

Nghĩ lại chặng đường đã trải qua từ khi được hạnh ngộ vị Thầy, được Thầy chỉ dạy và truyền trao giáo pháp, được trải nghiệm sự vi diệu của giáo pháp thông qua những ơn phước gia hộ từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, tôi không khỏi cảm thấy choáng ngợp và có cảm giác khó tin dù sự thật đang hiển bày. Tôi nhớ có lần được nghe câu chuyện từ Thầy rằng khi còn nhỏ Thầy đã luôn ước được sống trong một ngôi nhà có khuôn viên vườn cây xanh rộng thoáng. Và rồi những ước nguyện dù thầm kín và xa xôi như thế đều dần được thành tựu vượt xa sự mong đợi từ lúc nào không hay.. Giờ đây, Thầy sống một cuộc đời an nhàn và thong dong nơi tịnh trú Mật gia trong khung cảnh huy hoàng, lộng lẫy, với vườn cây xanh mướt quanh năm, ngập tràn màu sắc của những đoá hoa tươi và tiếng chim hót, một nơi như thể chỉ có mùa xuân tồn tại. Nhờ được có nơi nương tựa tâm linh là vị Thầy, Tổ sư dòng phái Thanh Trí, được có quyến thuộc bồ đề là Thầy và các huynh đệ Kim cang cùng chung một chí hướng giải thoát khỏi sanh tử luân hồi, tôi như thể một đứa trẻ bình thường mà nhờ sinh trưởng trong gia đình “giàu có”, “quyền quý” nên cũng được hưởng lây những phước báu. Còn tài sản nào quý báu, giá trị hơn bồ tư lương công đức và trí tuệ nhà Phật? Còn gì cao sang, quyền quý hơn vị thế của một hành giả đạo Phật chân chính, hay một thái tử Hoàn vũ, người có thể trở thành vị Phật trong tương lai? Bởi vậy, Ngài Patrul Rinpoche cũng đã từng nói trong tác phẩm “Lời vàng Thầy tôi” rằng:

“Bất cứ khi nào vị Thầy siêu phàm của bạn tích luỹ được cơn sóng phước tuệ vĩ đại thông qua những công hạnh Bồ tát của Ngài, thì việc chính bạn tham gia vào quá trình tích luỹ công đức đó – bằng những phẩm vật cúng dường tối thiểu hay qua những nỗ lực của thân hay khẩu, hoặc thậm chí chỉ với vật cúng dường là tâm hoan hỷ của bạn trước sự việc nhỏ bé nhất mà Ngài đã làm – thì điều này cũng sẽ đem lại cho bạn nhiều công đức như những công đức đã phát sinh ra từ chính tác ý vô song của Ngài”.

Đối với tất cả học trò, đệ tử Mật gia Song Nguyễn chúng tôi, một trong những điều rõ ràng nhất mà chúng tôi đều cảm nhận được là tấm lòng bồ đề của Thầy chưa từng có giây phút nào ngơi nghỉ. Thầy không chỉ dành gần 30 năm nghiên cứu giáo điển và thực hành giáo pháp một cách công phu để phát kiến ra dòng phái Thanh Trí với “lục diệu pháp môn” – những phương pháp thực hành phù hợp với tính dân tộc, tính quốc độ, và tính thời đại, chịu trách nhiệm về vận mệnh tâm linh của biết bao học trò, đệ tử, mà Thầy còn luôn trăn trở dùng nhiều phương tiện để giúp chúng học trò, đệ tử chuyển hoá tâm thức, và để phổ truyền giáo pháp Thanh Trí rộng khắp năm châu, như một sự trả ơn đối với những ân sủng lớn lao từ Đạo sư, Bổn Tôn, Dakini, và hộ pháp Kim cang. Thầy chính là tấm gương sống động nhất đối với chúng tôi về tấm lòng của một người biết ơn và biết trả ơn. Với những công hạnh trên viễn trình Bồ tát đạo của Thầy, cùng sự lãnh đạo tài tình, ý chí quật cường của Thầy trên cương vị một “thuyền trưởng”, cho dù Mật gia có trải qua những khó khăn từ những thế lực tà kiến, tà tâm, tà quyền chung sức phá hoại thì cuối cùng Thầy trò Mật gia vẫn ngẩng cao đầu trong chiến thắng và vinh quang! Như lời dạy của Ngài Patrul Rinpoche, nhờ được làm những việc lành Thầy giao, được noi theo tấm gương của Thầy mà chúng tôi – những học trò và đệ tử của Mật gia – cũng được hưởng những công đức như những công đức đã phát sinh ra từ chính tác ý vô song của NgàiBởi vậy, những ước mơ dù thầm kín và xa xôi nhất của chúng tôi cũng dần được viên thành hơn cả sự mong đợi.

Với những công hạnh trên viễn trình Bồ tát đạo của Thầy, cùng sự lãnh đạo tài tình, ý chí quật cường của Thầy trên cương vị một “thuyền trưởng”, cho dù Mật gia có trải qua những khó khăn từ những thế lực tà kiến, tà tâm, tà quyền chung sức phá hoại thì cuối cùng Thầy trò Mật gia vẫn ngẩng cao đầu trong chiến thắng và vinh quang!

Cách đây vài ngày, tôi đã hoàn tất mọi thủ tục visa cho vị trí nghiên cứu sinh tiến sĩ với những giấy tờ chính thức được nhà trường gửi đến kịp thời để hỗ trợ cho việc hoàn thiện hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Thuỵ Điển. Vậy là từ giờ cho đến 5 năm tới (bao gồm cả công việc nghiên cứu và giảng dạy), tôi sẽ không còn phải lo lắng gì đến thủ tục và thời hạn visa nữa. Ở Thuỵ Điển, nghiên cứu sinh tiến sĩ là một công việc chứ không phải là học tiến sĩ, vì vậy tôi sẽ được hưởng những phúc lợi đi kèm như nghỉ phép 100% lương (28-35 ngày), nghỉ ốm có lương, và được nhận lương hưu. Ngoài môi trường học thuật tốt, tôi được hưởng những chính sách trợ cấp hào phóng về thiết bị và phòng làm việc cá nhân, y tế và giáo dục miễn phí. Dù vậy, tôi vẫn được nhận các lợi ích như sinh viên khi được cắt giảm nhiều chi phí sử dụng sản phẩm, dịch vụ như vé máy bay, phương tiện công cộng, bảo hiểm, ngân hàng, vv. Sau khi hoàn thành chương trình tiến sĩ, tôi sẽ có thẻ định cư vĩnh viễn (có thể gọi là thẻ xanh giống ở Mỹ), và có thể nhập quốc tịch mới nếu đăng ký. Mặc dù luật mới về cấp quốc tịch có thêm điều kiện về kỳ thi ngôn ngữ, nhờ ơn gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, tôi đã hoàn thành kỳ thi tiêu chuẩn ấy cách đây gần 2 năm với điểm A cho đọc và viết, B cho nghe và nói (khung điểm A-E).

Thông tin lý lịch nhân viên chính thức đã được cập nhật trên website của trường Umeå

 

Về việc tìm chỗ ở tại thành phố Umeå, với chính sách ưu tiên cho thuê nhà bằng hệ thống tính điểm theo từng quận hạt (County) ở Thuỵ Điển, số điểm được tính bằng số ngày lưu trú tại thành phố sở tại, tôi tưởng chừng cần phải tích điểm thêm ít nhất là 6 tháng – 1 năm nữa để có thể thuê được chỗ ở lâu dài. Bởi vậy, tôi lên kế hoạch ở tạm khu ký túc xá của trường trong hai học kỳ cho đến khi tìm được nhà. Song song với đó thì tôi cũng đã sớm đăng ký hệ thống tính điểm ở thành phố Umeå, và thử xếp hàng một số căn hộ mà tôi ưng ý. Ơn phước làm sao! Những người đăng ký trước cho một trong những căn họ mà tôi xếp hàng đã lần lượt từ chối cho nên tôi được đẩy lên và nhận thuê căn hộ ấy. Căn hộ studio này có nhiều cửa sổ lớn rộng thoáng và có cả bếp trong phòng rất tiện lợi, đặc biệt là khoảng cách đi bộ đến trường chỉ 4 phút, xung quanh có nhiều tiện ích, gần trung tâm thành phố, thuận tiện cho cuộc sống.

 

3/ ƯỚC MƠ THÀNH HIỆN THỰC CỦA TÔI LÀ ÁC MỘNG CỦA NGUYỄN TÁNH MẶT NGƯỜI

Mới đây, tôi cũng đã nhận được email thông báo từ người phụ trách IT của khoa rằng email mới đã được tạo, thông tin lý lịch của tôi đã được cập nhật trên trang web của trường, nghĩa là từ giờ tôi đã chính thức đứng trong đội ngũ nhân viên chính thức của Khoa Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Umeå. Hôm ấy, tôi đứng hình một hồi lâu, mắt dán vào màn hình rồi tự hỏi câu quen thuộc: “Đây là thực hay là mơ?”. Nhờ ơn gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, những công việc chuẩn bị tưởng chừng như rất rắc rối đều đã được giải quyết một cách suôn sẻ, tôi chỉ còn việc sắp xếp hành trang lên đường vào đầu tháng tới. Nếu có đọc tới đây, bạn đọc Nguyễn Tánh có lẽ sẽ thấy hụt hẫng lắm vì cho dù có thức đêm thức hôm mà viết nên bao áng thư tay gửi tới Đại sứ quán đi chăng nữa, việc tôi xách vali về nước lúc này chỉ có thể thấy trong giấc mơ hiếm hoi của Nguyễn Tánh mà thôi.

Mùa hè Thuỵ Điển thật đẹp. Bầu trời trong veo và xanh ngát, cây cối tốt tươi,  muôn hoa đua nở, không gian tĩnh lặng và yên bình. Ngồi bên dòng sông và cánh đồng hoa cúc dại trắng sau chuyến dạo chơi, chỉ nghe thấy tiếng nước chảy và chim hót, người bạn đồng hành cùng tôi bất giác mà thổn thức rằng: “Ước gì cứ mãi là mùa hè thế này nhỉ!”.

“Ước gì cứ mãi là mùa hè thế này nhỉ!”.

Tôi chợt cảm nhận đâu đó nỗi niềm của thi sĩ Xuân Diệu trước vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ qua lời chia sẻ của bạn tôi:

“Tôi muốn tắt nắng đi

Cho màu đừng nhạt mất

Tôi muốn buộc gió lại

Cho hương đừng bay đi”

Tôi suy ngẫm và càng thêm cảm niệm rằng chúng tôi, những học trò, đệ tử của Mật gia Song Nguyễn thật may mắn và ơn phước biết nhường nào! Chúng tôi không cần phải khao khát níu giữ những hạnh phúc mong manh, ngắn ngủi, để rồi phiền não, hụt hẫng, lên xuống theo những đợt sóng luân hồi như vậy. Nhờ ơn Thầy, chúng tôi luôn được sống trong mùa xuân của đạo pháp với những ơn phước gia hộ của các Ngài dù là thuận hay nghịch cảnh, luôn được ngắm những bông hoa trong vườn hoa đạo pháp, được hân thưởng “hương đạo người tu toả khắp muôn nơi”, được bước lên con thuyền bồ tát đạo do Thầy dẫn đường để “tiến về biển đạo đến chân thường”.

 

Nhờ ơn Thầy, chúng tôi luôn được sống trong mùa xuân của đạo pháp với những ơn phước gia hộ của các Ngài dù là thuận hay nghịch cảnh, luôn được ngắm những bông hoa trong vườn hoa đạo pháp, được hân thưởng “hương đạo người tu toả khắp muôn nơi”, được bước lên con thuyền bồ tát đạo do Thầy dẫn đường để “tiến về biển đạo đến chân thường”.

 

Tôi tự nhủ rằng mình cần phải luôn ghi nhớ và khắc ghi hình ảnh tận tuỵ của vị Thầy trên viễn trình Bồ tát đạo, để tự nhắc nhở bản thân rằng cần phải nỗ lực hơn nữa, noi theo tấm gương của Thầy và các huynh đệ Kim cang luôn tinh tấn thực hành bồ đề tâm vì lợi lạc cho chúng sanh hữu duyên. Chỉ có như vậy tôi mới có thể đền đáp phần nào công ơn to lớn của Thầy, và ơn phước gia hộ không thể nghĩ từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng tôi luôn giữ vững tinh thần kiên trì, bền bỉ như lời Thầy luôn sách tấn:

“Như con thuyền giữ biển mênh mông

Còn xa đất vẫn tin ngày cập bến”

“Như con thuyền giữ biển mênh mông.  Còn xa đất vẫn tin ngày cập bến”

Tiếng còi tàu rít lên 3 lần để chuyển toa, tôi bước xuống tần ngần gót chân vạn dặm. Liệu với một kẻ tha hương có thể nào gặp cố tri? Trường hợp này trong muôn một nhưng với tôi dễ dàng bởi ở đâu có sùng kính chân thật, ở đó có pháp thân vị Thầy trong dạng hóa, ứng thân.

Kính bạch Thầy,

Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã luôn để tâm, đồng hành, chỉ dẫn cho con. Con cảm tạ ơn gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho con vừa qua đã được hoàn tất mọi thủ tục, hồ sơ cần thiết cho việc chuyển đến thành phố mới được hanh thông, thuận lợi. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Cầu nguyện thật nhiều chúng sanh có duyên lành gặp được vị Thầy và giáo pháp Thanh Trí.

Cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, luôn ghi nhớ những lời dạy của Thầy và trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.

Om mani padme hum.

Thuỵ Điển, ngày 5/7/2021.

Đệ tử Cao Diệu Mật Từ.


 

NHỮNG HANH THÔNG, PHÁT TRIỂN CỦA  MẬT GIA SONG NGUYỄN  CUỐI NĂM 2020 ĐẾN GIỮA NĂM  2021

1, Thư gửi các trò 340: MẬT GIA SONG NGUYỄN GIĂNG BUỒM LỚN

2, HỌC THUẬT CỦA MẬT GIA SONG NGUYỄN ĐƯỢC PHỔ TRUYỀN QUA HỘI THẢO QUỐC TẾ TẠI ĐẠI HỌC NILAMBER (ẤN ĐỘ) – Cao Diệu Diệu Hằng

3, CAO DIỆU DIỆU HẰNG VIẾT VỀ HỘI THẢO PHẬT HỌC QUỐC TẾ – Cao Diệu Diệu Hằng

4, VIỆN ITA TRÌNH BÀY THAM LUẬN TẠI TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC QUỐC TẾ Ở ẤN ĐỘ

5,Lạc giữa trời Tây: Bài 2: DU SƠN NGOẠN THỦY, CÁM CẢNH KẺ NGỒI NHÀ NGỒI BÓ GỐI DỰNG CHUYỆN – Đạo sư, Viện trưởng Thinley Nguyên Thành

6, Thư gửi các trò 333: LẠC GIỮA “TRỜI TÂY” – Đạo sư, Viện trưởng Thinley Nguyên Thành

7, Thư gửi các trò 335: CAO DIỆU MẬT TỪ VỪA THI ĐỖ NGHIÊN CỨU SINH TIẾN SĨ

8, Thư Thụy Điển: Ở ĐÂU CÓ SÙNG KÍNH, Ở ĐÓ CÓ VỊ THẦY – Cao Diệu Mật Từ

9, Thư Newzeland: CẢM TẠ ƠN THẦY, CON VỪA CÓ CÔNG VIỆC CHÍNH THỨC TẠI AUCKLAND VỚI TỶ LỆ 1/350! – Cao Diệu Mật Thuỷ

10, Thư Mỹ quốc: THẦY ƠI, CON ĐÃ MUA NHÀ RỒI! – Cao Diệu Nhất Nguyên

11, Thư Quảng Ninh: TỘI NGHIỆP NHỮNG CƠN MƯA PHÙN – Mật Tấn Pháp

12, LẬP GIA ĐÌNH MUỘN KHÔNG SAO! HẠNH NGỘ MUỘN MÀNG VỚI ĐẠO SƯ MỚI LÀ MỘT THIỆT THÒI LỚN! – Tantra Upatissa

13, Thư Phú Quốc: NHỜ THẦY CON ĐƯỢC LÀM BẾP Ở KHÁCH SẠN 5 SAO – Mật Phước

14, Thư Phú Quốc : TÔI SẮP CÓ NHÀ – Cao Diệu Giác Đăng

15, PHƯỚC ĐẾN HAI LẦN VỚI CHÚNG CON, MỘT MÙA LỄ LỚN ĐÁNG NHỚ! – Cao Diệu Giác Đăng

16,BẰNG LÁI CÓ RỒI, ĐẤT THIÊNG CŨNG ĐÃ ĐƯỢC RỒI! PHẢN ĐỒ ĐỪNG NÓI TÔI TỰ BỊA NHƯ CÁC NGƯỜI NGHE! –  Mật Hạnh

17, Thư Biên Hòa : NHỜ THẦY CON ĐÃ CÓ BẰNG LÁI XE Ở TUỔI 60! – Mật Hạnh

18, VÌ SAO TÔI TRỞ THÀNH “CON CƯNG” CỦA BỐ MẸ MÀ TRƯỚC ĐÂY HỌ GỌI TÔI LÀ “ĐỨA GÂY CHUYỆN” – Mật Huệ Như

19, Thư New Zealand: MÙA VALENTINE ĐÁNG NHỚ NHẤT CỦA CHÚNG TÔI  – Mật Thủy

20, Thư Newzeland: NGHĨ KHÔNG RA, BÀN KHÔNG ĐẾN, BẾN KHÔNG THUYỀN, DUYÊN TIỀN KIẾP–   Cao Diệu Mật Hải, Cao Diệu Mật Thủy

21, Thư Hà Nội: BỖNG DƯNG ĐẮT SHOW – Cao Diệu Diệu Hằng

22, Thư Hà Nội: ƠN THẦY, ƠN PHẬT…- Mật Hạnh Dung

23, Thư Thái Nguyên: THỰC HAY MƠ? – Mật  Thái Xuyên

24, Thư Hà Nội: TỪ “TRÊN KHÔNG” RƠI XUỐNG !- Cao Diệu Đăng Tâm

25, Thư Hà Nội: CHÚNG CON ĐÃ CHUYỂN VỀ CĂN NHÀ MỚI HƠN 100 MÉT VUÔNG – Cao Diệu Đăng Tâm

26, Thư Kiên Giang: THOÁT KHỎI VỎ ỐC TỰ TI – Cao Diệu Mật Ba

27, Thư Hà Nội: HOA TÂM BỪNG NỞ, HOA ĐỜI KHOE SẮC – Cao Diệu  Tấn Giác

28, Thư Newzeland: CON ĐÃ ĐỦ ĐIỀU KIỆN CƯ TRÚ TẠI XỨ SỞ KIWI – Cao Diệu Mật Thủy

29, Thư Kiên Giang: TẾT ĐẤT TRỜI, TẾT ĐỜI TÔI _ Mật Tuệ Tín

30, Thư từ Nigeria: Cảm niệm của Giáo sư, tiến sĩ Chukwugozie Maduka: MUỘN CÒN HƠN KHÔNG

31, Thư từ nước Mỹ: ÁNH SÁNG CUỐI ĐƯỜNG HẦM

 


 

 1. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  Con hoan hỷ với những chia sẽ thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sự, sự nhớ ơn và biết ơn với những gia hộ ơn phước từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ.
  Bài viết như một cuốn phim chạy chầm chậm về thời gian từ khi đạo huynh bước đến Thụy Điển sau dự ngôn của vị Thầy, cho đến hiện tại đã gần như hoàn thành xong thủ tục để bước đến cuộc sống mới tại thành phố Umea trong tháng tới. Bài viết với một quá trình chuyển mình thay đổi dần về công việc và chất lượng cuộc sống nhưng có một điều không thay đổi đó là tấm lòng sùng kính Đạo sư của đạo huynh đến vị Thầy.
  Con ấn tượng với chi tiết về người bạn đồng hành của đạo huynh thổn thức trước khung cảng tuyệt đẹp mà mong ước “mãi là mùa hè thế này nhỉ!” và cảm niệm của đạo huynh về ơn phước hiện tại đang nắm giữ như lời Đức Phật dạy “lo những gì đánh lo” – thực hành pháp, trưỡng dưỡng nền tảng giác ngộ chứ không rơi vào “lo những gì không đáng lo tăng trưởng lậu hoặc” khi cố gắng bám víu vào những “hạnh phúc mong manh, ngắn ngủi, để rồi phiền não, hụt hẫng, lên xuống theo những đợt sóng luân hồi”. Con nhớ đến điều này đã được vị Thầy từ bi chỉ dạy và tạo nhiều phương tiện thiện xảo để học trò chúng con có thể “lo được điều đáng lo” với tâm thế “thọ lạc là thọ pháp” qua Tâm pháp Thanh Trí với lục diệu Pháp môn tùy theo mỗi điều kiện thuận lợi học trò có thể áp dụng, không bị ảnh hưởng bởi tính thời đại, quốc độ, dân tộc trên con đường đến thành phố giải thoát.
  Qua bài viêt với những hình ảnh đẹp về thiên nhiên, những câu văn thấm đẫm sự biết ơn của đạo huynh khi “luôn được sống trong mùa xuân của đạo pháp với những ơn phước gia hộ của các Ngài dù là thuận hay nghịch, luôn được ngắm những bông hoa trong vườn hoa đạo pháp, được hân thưởng “hương đạo người tu tỏa khắp muôn nơi”, được bước trên con thuyền bồ tát đạo do Thầy dẫn đường để “tiến vào biển đạo đến chân thường””, tất cả đều xoay quanh trục Thầy Phật Pháp Tăng và con hiểu rằng khi luôn đặt tâm thức xoay quanh trục Thầy Phật Pháp Tăng nghĩa là luôn nghĩ nhớ đến vị Thầy, những lời Thầy dạy, những điều Thầy truyền trao thì dù có đi đâu vẫn luôn có “cố tri” vì “ ở đâu có sùng kính chân thật, ở đó có pháp thân vị Thầy trong dạng hóa,ứng thân”
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi kham nhẫn, chỉ dạy chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cám ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài chia sẽ. Cầu nguyện đạo huynh thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Mật Hồng Thức
   Mật Hồng Thức says:

   Kính bạch Thầy,

   Con đã đọc bài chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ với những dòng cảm niệm sâu sắc thấm đẫm lòng sùng kính Đạo Sư theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

   Con hoan hỷ với sự hanh thông của huynh Cao Diệu Mật Từ, đã hoàn thành các thủ tục để bắt đầu một cuộc sống mới, không phải lo lắng về gia hạn visa, ước mơ đã thành hiện thực, trở thành nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Thụy Điển, được hưởng nhiều đãi ngộ, phúc lợi xã hội và có cơ hội định cư vĩnh viễn tại đất nước Thụy Điển. Qua đây cho thấy sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí mang lại, làm theo lời dạy vị Thầy với tấm lòng sùng kính Đạo Sư, thực hành pháp mọi sự hanh thông.

   Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

   Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

   Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

   Om Mani Padme Hum.

 2. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết “Ở Đâu Có Sùng Kính. Ở Đó Có Vị Thầy”.
  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy đã phát kiến Tâm pháp Thanh trí giúp học viên thực hành được hạnh phúc tại tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Với Tâm pháp Thanh trí không ngăn ngại không gian thời gian, khoảng cách địa lí. Học viên đều có thể thực hành và mang lại kết quả tốt đẹp. Như trong Kinh Tăng Chi Bộ Đức Phật có dạy: “nếu các ông nghe lời giáo huấn của Ta mà thực hành theo, dù các ông có cách xa Ta thì cũng như gần Ta. Ngược lại, các ông nghe lời giáo huấn của Ta mà không thực hành theo dù các ông có ở gần Ta cũng xa muôn trùng”.
  Con hoan hỷ với lòng sùng kính Đạo sư của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ nay ước nguyện chính đáng được viên thành. Con thật hoan hỷ với tin vui nối tiếp tin vui, những hanh thông ngoạn mục. Cao Diệu Mật Từ đã chính thức làm nghiên cứu sinh, sống, học tập, làm việc ở đất nước Thụy Điển xinh đẹp, yên bình. Những vấn đề về thời hạn visa, chỗ ở, phúc lợi đãi ngộ đều được hanh thông hơn mức mong đợi thật vi diệu. Đây là minh chứng cho vi diệu Tâm pháp Thanh trí không thể nghĩ bàn.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

 3. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết: “Ở ĐÂU CÓ SÙNG KÍNH, Ở ĐÓ CÓ VỊ THẦY” rồi ạ. Con vô cùng hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Cao Diệu Mật Từ với những cảm niệm thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư và trân quý giáo pháp, và những cảm niệm về sự biết ơn đối với ơn phước được sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Con hoan hỷ với những hanh thông của huynh Cao Diệu Mật Từ chuẩn bị công việc nghiên cứu Tiến sỹ tại Thành phố Umea Thụy Điển với những điều kiện “như mơ” và những dự ngôn của vị Thầy cách đây 4 năm về định hướng xuất ngoại du học của huynh Mật Từ đã trở thành sự thật. Những hình ảnh muôn hoa đua nở trong bài viết thật là đẹp, đó là không gian của mùa Xuân đạo pháp. Những hanh thông của huynh Cao Diệu Mật Từ là minh chứng cho sự vi diệu của chánh pháp Phật đà, khi được nương tựa vào vị Thầy tâm linh chân chính, được sự để tâm và chỉ dạy của vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Mật Từ sức khỏe, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò viết lên tay!

   • Mật Thanh Luật says:

    Kính bạch Thầy!
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
    Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
    Om mani padme hum.

 4. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 5. Mật Tấn Sơn
  Mật Tấn Sơn says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm của huynh Cao Diệu Mật Từ về những thành công và cuộc sống sắp tới tại Thuỵ Điển.
  Con cảm ta ơn Thầy đã phát kiến ra phương pháp yoga Thanh Trí giúp học viện thực hành có được nhiều lợi lạc.
  Con cầu mong Thầy trụt hể lâu dài vì lợi lạc chúng sinh.
  Con cầu mong tất cả chúng sinh thành tựu hạnh Phúc Phật tánh.
  Con cầu mong đại dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 6. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh ,

  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 8. Mattinhphap says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài: Ở đâu có Sùng kính.Ở đó có vị Thầy.
  Con hoan hỉ tán thán thiện hạnh với những chia sẻ thắm đầm cảm

  xúc lòng thành
  Sùng Kính Đạo Sư chân thật của Đạo hữu Cao Diệu Mật Từ.Với những thành công rực
  rỡ lan toả khắp pháp giới chúng sanh.
  Nhờ sự ơn phước của Bổn Tôn.Mà ngày nay các đạo hữu Mật Gia Song Nguyễn đã có duyên lành
  hạnh ngộ được vị Thầy bậc Tuệ Tri Thức có đầy đủ từ bi trí tuệ và bồ đề tâm dùng nhiều phương tiện
  thiện xảo để dạy dỗ chúng con theo lời Đức Phật “Lo những gì đáng lo”.Sự vi diệu Tâm Pháp Thanh Trí
  Với Lục Diệu Pháp Môn làm theo lời dạy của vị Thầy với tấm lòng Sùng Kính Đạo Sư thực hành pháp
  mọi sự được hanh thông.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh
  Con cầu nguyện đại dịch sớm được qua mau
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

 9. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết “Ở đâu có sùng kính, ở đó có vị Thầy” của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ.

  Con hoan hỷ với những hanh thông thế sự và cảm niệm ơn phước của đạo huynh chia sẻ trong bài. Qua sự việc người thật, việc thật của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ, con thấy được sự vi diệu của giáo pháp khi chúng con được theo bước chân của vị Thầy chân chính. Dù cho Nguyễn Tánh mặt người có bao lời hù dọa nhưng con hiểu rằng tà thì không bao giờ có thể thắng được chánh, gieo nhân nào thì gặt quả đó và may mắn cho chúng con khi được theo học Thầy nên chúng con đã đi đúng đường.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 10. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẽ ” Ở ĐÂU CÓ SÙNG KÍNH, Ở ĐÓ CÓ VỊ THẦY: của huynh Cao Diệu Mật Từ rồi ạ. Con hoan hỷ với những dòng chia sẽ cảm niệm ơn phước và tấm lòng sùng kính Đạo Sư, cũng như sự hạnh thông từ việc chuẩn bị công việc nghiên cứu sình tiến sỹ tại thành phố Umea tại Thụy Điển.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

 11. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết: Ở ĐÂU CÓ SÙNG KÍNH, Ở ĐÓ CÓ VỊ THẦY.
  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ. Đệ hoan hỷ với niềm vui có được tấm thẻ xanh của huynh Mật Từ ở đất nước Thụy Điển nhờ sự sùng kính vị Thầy và sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí.
  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài. Cầu nguyện cho huynh luôn hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện.
  Cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho nhiều chúng sanh được gặp vị Thầy và giáo pháp Yoga Thanh Trí.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 12. Cao Diệu Nhất Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ từ đất nước Thụy Điển. Con hoan hỉ với những khung cảnh xinh đẹp như nói lên niềm vui mà huynh ấy đang cảm nhận khi ước nguyện đã thành sự thật. Những nỗi lo lắng khi phải di chuyển đến một nơi xa lạ dường như không thấy đâu hoặc có thì cũng qua đi nhanh chóng, như vấn đề thuê nhà. Con hiểu rằng đó là bởi vì “Ở đâu có sùng kính, ở đó có vị Thầy,” vị Thầy luôn ở bên chúng con trên mọi chặng đường, mọi trở ngại khi chúng con là những người đệ tử có lòng sùng mộ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Cầu nguyện cho đạo huynh Cao Diệu Mật Từ thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã chia sẻ bài viết lợi lạc, cùng với những dòng cảm niệm ơn phước thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư.
  Con hoan hỷ với sự thành tựu của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ thông qua sự để tâm chỉ dạy của vị Thầy.
  Qua đó con hiểu được. Trong tâm của người đã có Phật, cho dù tu ở chùa hay tu tại gia thì cũng không có gì khác biệt, bởi vì sự thành tựu Phật quả của người tu Phật không phải phụ thuộc vào nơi chốn, ở đâu mà sự thành tựu đó sẽ phụ thuộc vào lòng tin, lòng sùng mộ vào Đức Phật, vào Chánh Pháp, vào Tăng đoàn và sự tinh tấn thực hành giáo pháp trên con đường tĩnh thức mà Đức Phật đã từ bi chỉ ra.
  Cũng vậy, đối với những hành giả dòng Thanh Trí như chúng con lấy vị Thầy làm đối tượng trung tâm, lấy tu pháp sùng kính Đạo sư làm nền tảng tiên quyết. Cho dù chúng con có ở nơi đâu, xa tận chân trời, thì chúng con vẫn kết nối được với trường lực tâm linh với vị Thầy, bởi vì lòng sùng mộ sẽ hướng tâm của chúng con gần với tâm của vị Thầy. Chính vì vậy mà thánh tăng Serkong Dorje Chang đã khẳng định rằng:” Nếu bạn thực hành tốt pháp tu sùng kính vị Thầy, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn, thậm chí bạn không cần phải thực hành pháp, bạn sẽ được hưởng mọi điều tốt đẹp trong cuộc đời”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 14. Mật Xuyến says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm và những hanh thông nối tiếp hanh thông của Cao Diệu Mật Từ đã chia sẻ.
  Có lẽ Nguyễn Tánh đã thành công đe dọa được nhiều người nhưng lại thất bại với Mật Từ mà còn nhận lấy quả đắng.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum!

 15. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Cao Diệu Mật Từ thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư và những hanh thông của huynh nhờ ơn phước của Bổn Tôn Thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Qua đây càng cho thấy sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí mà vị Thầy đã từ bi phán kiến
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 16. Cao Diệu Tịnh Như
  Cao Diệu Tịnh Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài chia sẽ của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những hanh thông vượt ngoài mong đợi của huynh Mật Từ, phải nói là quá đổi ơn phước khi mọi việc đối với huynh ấy điều được thuận lợi, những dự ngôn của vị Thầy từ 4 năm trước nay đã thành hiện thực, giờ đây huynh Mật Từ có thể sống , học tập và làm việc tại đất nước Thuỵ Điển xinh đẹp mà không còn lo lắng về visa.
  Dù khoản cách địa lí rất xa xôi nhưng với tấm lòng sùng kính chân thành , luôn giữ vững niềm tin vào Thầy và Tam Bảo mà huynh Mật Từ đã không độc hành trên hành trình vạn dặm tìm kiếm chân trời mới vì
  luôn có vị Thầy đề tâm và gia hộ ,tâm pháp Thanh Trí vị Thầy truyền trao giúp huynh bảo vệ chính bản thân nơi đất khách quê người, chỉ có thực hành pháp tinh tấn mới có tích tập công đức để biến những điều không thể thành có thể.Giáo pháp thật vi diệu, phá tan mọi khoản cách địa lí, dù cách xa ngàn trùng nhưng ở đâu có sùng kính ở đó liền có vị Thầy với pháp thân mà người hành giả luôn trân quý thực hành.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của vị Thầy đã miệt mài 30 năm nghiên cứu , ứng dụng và thực hành có kết quả để hôm nay chúng con may mắn được thừa hưởng gia tài giáo pháp Thanh Trí với “Lục Diệu Pháp môn” phù hợp với tính quốc độ, thời đại,dể nhớ, dể thực hành và quan trọng là phù hợp với đời sống cư sĩ, lợi lạc vô cùng.
  Pháp đệ Tịnh Như cảm ơn huynh Mật Từ đã chia sẽ niềm vui cho huynh đệ kim cang cùng hoan hỷ và cầu nguyện cho huynh thành tựu mọi ước nguyện chính đáng .
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khoẻ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay! Thật vì diệu!

   • Cao Diệu Tịnh Như
    Cao Diệu Tịnh Như says:

    Kính bạch Thầy!
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn ạ.
    Om mani padme hum!

   • Mai Trầnk says:

    Kính bạch Thầy !
    Con đọc hết bài rồi ạ, con thành tâm cảm ỏn Thầy , con cầu nguyện cho thân tâm Thầy luôn an lạc,
    Cầu tấc cả chúng sanh bệnh dịch tiêu trừ, thành tựu & phật tánh,

 17. Mật Hoa Pháp ( 10 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con Mật Hoa pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Cao Tấn says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi ạ. Con vô cùng hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Cao Diệu Mật Từ với những cảm niệm thấm đẫm lòng sùng kính đạo sư và trân quý giáo pháp. Con hoan hỷ với những hanh thông của huynh Cao Diệu Mật Từ chuẩn bị công việc nghiên cứu tiến sỹ tại Thụy Điển và những dự ngôn của Thầy cách đây 4 năm về định hướng xuất ngoại du học của huynh Mật Từ đã trở thành sự thật. Những hanh thông của huynh Mật Từ là minh chứng cho sự vi diệu của chánh pháp Phật đà khi được nương tựa vào Thầy tâm linh chân chính, được sự để tâm và chỉ dậy của Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy mạnh khoẻ, trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 19. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ tán thán bài chia sẻ cảm niệm chân thành sâu sắc thẫm đẫm lòng sùng kính vị Thầy của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ .
  Con hoan hỷ với sự hanh thông tràn đầy ơn phước gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy mà đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã có được những thuận duyên đáng chúc mừng ,đó là ( Công đã thành, danh đã toại ) đây quả là một sự thành công quá lớn ,quá ngưỡng mộ, mà không dễ gì mấy ai có được .Đúng như lời dự ngôn của vị Thầy cách đây 4 năm về trước “Ý Thầy đã tính trước chi ly – Tuân lời sẽ tích bao công đức ” vậy mà nay đã trở thành hiện thực ,đúng như một giấc mơ .Giờ đây huynh Mật Từ đã trở thành nghiên cứu sinh tiến sĩ ,có thể sống và làm việc tại Đất nước Thụy Điển tươi đẹp mà không phải lo lắng về visa .
  Và con cũng hiểu rằng ; để có được sự thành công vượt bậc như hôm nay của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ không chỉ có sự nỗ lực phấn đấu của bản thân huynh ấy ,mà là còn nhờ có sự chỉ dạy của vị Thầy ,cùng với phương pháp sư phạm tuyệt vời luôn truyền cảm hứng cùng động lực ,tiếp lửa cho huynh trong mọi lúc ,mọi nơi ,trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống ,để huynh vững bước tiến lên đài vinh quang .Vì vậy mà ” Vị Thầy giống như suối nguồn của mọi Thành công thế gian gian và thành tựu xuất thế gian ” chỉ cần chúng con giữ vững niềm tin và lòng sùng mộ vào Thầy ,thì những cơn mưa ơn phước sẽ còn trút xuống .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy .
  Con xin thành cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn bài chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ .
  Cầu nguyện cho huynh hanh thông thế sự ,viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ .
  Om Mani Padme Hum !

 20. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với những chia sẻ sâu sắc với những câu văn bay bổng , giàu hình ảnh nhưng lại đầy ý nghĩa của huynh Cao Diệu Mật Từ. Con hoan hỉ với những hanh thông ngoài mong đợi choáng ngập đến khó tin từ ơn phước của Bổn tôn thông qua lênh vận chuyển vị Thầy của huynh Mật Từ tất cả đã thành hiện thực một cách không ngờ được tạo nên bởi quá trình tự lực hành pháp để đạt được tha lực hộ trì qua những phương pháp vị Thầy ban tặng đó là ” Lục diệu pháp môn” sáu khối tài sản khổng lồ học trò , đệ tử Mật Gia được thừa hưởng của vị Thầy cùng với nhiều phương pháp khác giúp chúng con nhanh chóng tích luỹ được khối tài sản công đức, trí tuệ cho bản thân. Qua đây con thấy được rằng dù chúng con có ở bất kì nơi đâu đi nữa dù một mình nơi đất khách nhưng chỉ cần chúng con tinh tấn thực hành pháp và có lòng sùng kính Đạo sư thì nơi đó sẽ có sự hiện diện của vị Thầy và Tam bảo tất cả sẽ được xoá nhoà khoảng cách tưởng xa nhưng lại rất gần luôn được kết nối với trường tâm linh thanh tịnh nơi vị Thầy . Ngược lại nếu chúng con có cơ hội được ở gần vị Thầy về khoảng cách địa lý nhưng tâm thức chúng con bất tịnh, lệch quỹ đạo chánh pháp , vẻ ngoài nghe lời nhưng bên trong bất kính với vị Thầy thì đó lại là một khoảng cách tưởng gần nhưng lại rất xa bởi bên trong tâm thức học trò không có vị Thầy.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 21. Mật Tích . says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài này rồi ạ
  Con hoan hỷ được đọc những dòng chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ với những cảm niệm thắm đậm lòng sùng kính Đạo Sư đúng quỷ đạo chánh Pháp và sự vi diệu của giáo pháp được vị Thầy để tâm chỉ dạy cho chúng con
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ và đau khổ chúng sanh được lắng dịu
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om mani padme hum

 22. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Ở ĐÂU CÓ SÙNG KÍNH , Ở ĐÓ CÓ VỊ THẦY.
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ thắm đẳm lòng sùng kính bậc Đạo sư và ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển từ vị Thầy, của đạo hữu Cao Diệu Mật Từ .
  Con hoan hỷ với những hanh thông của đạo hữu Cao Diệu Mật Từ thật hy hữu và ngoạn mục , một mình phải loại bỏ hơn 214 người , đủ mọi miền đất nước trên Quốc Tế và hôm nay đạo hữu đã thực thụ trở thành nghiên cứu sinh và giảng dạy cho một trường Đại học lớn nhất ở Thụy Điển .
  Ngược dòng thời gian , khi Thầy truyền cảm hứng và chỉ dẫn con đường tương lai cho đạo hữu ở Thụy Điển , giờ đây lời Thầy đã thành hiện thật , thế mới biết rằng ” Làm theo lời dạy của Thầy đừng nghĩ nghĩ đúng sai , được như vậy ,bạn sẽ tự nhiên thành tựu ” . Không riêng gì đạo hữu Cao Diệu Mật Từ, mà còn nhiều huynh đệ khác như Cao Diệu Mật Hải, Cao Diệu Mật Thủy, Cao Diệu Nhất Nguyên, Cao Diệu Hồng Tuyến , tất cả đang học và làm việc tại hải ngoại , lại được định cư nơi đó luôn , lạ thay các huynh đệ ấy đều được sự truyền cảm và để tâm của vị Thầy. Thật ơn phước biết bao khi chúng con được nương tựa vào vị Thầy có một mà không có hai , Ngài luôn hướng chúng con theo đúng quỹ đạo nhà Phật và giáo pháp Thanh Trí mà vị Thầy đã tinh túy chắt lọc từ Thánh giáo lượng, hơn 30 năm nay đã giúp cho chúng sanh hữu tình và chúng đệ tử luôn gặt hái nhiều hanh thông , thành tựu và hành trình tiến về thành phô giải thoát không còn bao lâu nữa .
  Lại nữa , những thành công của các huynh đệ Kim Cang Mật gia đều xuất phát từ tấm lòng sùng kính vị Thầy, luôn vun bồi và trưỡng dưỡng lòng thành và niềm tin tuyệt đối vào vị Thầy, có niềm tin là đã thành công một nửa , chính vì vậy mà trong bất kỳ hoàn cảnh nào , bất kỳ nơi đâu , chúng con vẫn có Thầy trong tâm thức của mình , cho dù không phải là hình tướng của Thầy, nhưng vẫn là chỗ dựa vững chắc để chúng con tiếp bước đến sự giác ngộ tối thượng :” Như con thuyền giữa biển mênh mông, còn xa đất vẫn tin ngày cập bến ” .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cảm ơn đạo hữu Cao Diệu Mật Từ đã viết bài , cầu cho mọi ước nguyện của đạo hữu luôn viên thành chính đáng.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.

 23. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ thấm đẫm tấm lòng sùng kính Đạo sư và những cảm niệm về sự nhớ ơn và biết ơn đối với ơn phước được sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy luôn từ bi để tâm, chỉ dạy cho chúng con. Con sẽ tự nhắc nhở bản thân mình phải nỗ lực tinh tấn thực hành pháp để không cô phụ tấm lòng của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 24. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết: Ở ĐÂU CÓ SÙNG KÍNH, Ở ĐÓ CÓ VỊ THẦY của huynh Cao Diệu Mật Từ.
  Con hoan hỷ với tin vui những hanh thông ngoài sức tưởng tượng từ huynh Cao Diệu Mật Từ .
  Với tấm lòng sùng kính Đạo Sư thuần thành huynh Cao Diệu Mật Từ đã nhận được ơn phước lớn lao.
  Từ những hanh thông của huynh Cao Diệu Mật Từ càng làm minh chứng sống động cho sự vi diệu của Tâm Pháp Thanh Tri ́ mà vị Thầy đã từ bi phát kiến và chỉ dạy cho chúng học trò đệ tử với ba tiêu chí hạnh phúc tự tâm hanh thông thế sự thành đạt xã hội và cuối cùng là an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con hiểu được rằng mọi ơn phước là Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy ,như lời dạy của Đại Sĩ Liên Hoa Sanh ” Thầy con nhiều công đức như lớp lớp mây trừ phi con là cánh đồng của lòng sùng mộ, nếu không trận mưa ban phước sẽ không rơi xuống.”
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh Cao Diệu Mật Từ ngày càng tinh tấn luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 25. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ, Mật Thúy hoan hỉ với sự thanh thông thế sự của huynh điều này chứng minh cho lời dạy của vị Thầy là tự thực hành pháp tha lực hộ trì vậy là huynh đã làm cho Nguyễn Tánh bị ác mộng rồi gì ông này đã tuần tiền bố là chỉ rằng ông ta viết một lá thư gửi đến đại sứ quán thụy điển là huynh phải xách thành lý về được ạ . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 26. Nguyễn Huỳnh Ngọc Ngân says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài chia sẻ của Đạo Huynh Cao Diệu Mật Từ từ Thụy Điển rồi ạ. Con hoan hỷ với những thành tựu mà huynh ấy đã đạt được qua thời gian dài tinh tấn thực hành Pháp, niềm tin kiên cố vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng, và lòng sùng kính Vị Thầy “Ở ĐÂU CÓ SÙNG KÍNH, Ở ĐÓ CÓ VỊ THẦY”.
  Con cầu nguyện cho chúng sanh
  thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 27. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ với bài viết chia sẻ và lòng sùng kính Đạo sư của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ, cũng nhờ vậy mà ước nguyện chính đáng của đạo huynh nay được viên thành.
  Con hoan hỷ với sự hanh thông, tin vui nối tiếp tin vui , nhờ ơn phước từ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy mà đạo huynh đã hoàn thành mọi thủ tục, chính thức trở thành một nghiên cứu sinh tiến sĩ, được hưởng những chính sách phúc lợi và thiết bị tài trợ của trường, bên cạnh đó lại còn thuê được căn hộ gần trung tâm thành phố, thuận tiện cho cuộc sống, khoảng cách đi bộ đến trường chỉ mất 4 phút… . Con hiểu rằng, Đức Phật chỉ hoá độ những ai có duyên lành với Ngài ; cũng vậy, “ở đâu có sùng kính, ở đó có vị Thầy” bởi những ơn phước mà đạo huynh nhận được là kết quả minh chứng cho xác quyết của Đức Kyabje Dajcom Rinpoche rằng: “Vị Thầy là hiện thân của tất cả Chư Phật, gốc rễ của ân phước gia trì, suối nguồn của thành tựu, nền tảng của các hoạt động”.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 28. Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ với những chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ trong bài viết này. Đệ hoan hỷ với cảm niệm chân thành, lòng sùng kính Đạo sư, lòng biết ơn của huynh tới vị Thầy được chia sẻ trong bài viết.

  Dường như chỉ với một cái chớp mắt mà thời gian đã trôi qua thật nhanh. Hình ảnh nhà ga hôm nào khi huynh mới lần đầu tiên đặt chân tới đất nước Thụy Điển giờ đây được thay thế với vị thế hoàn toàn khác. Những hanh thông của huynh có được ngày hôm nay quả thực đều là nhờ sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Câu chuyện của huynh đã là minh chứng thực tế cho tinh thần “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”. Chính nhờ rèn luyện tu pháp “tất cả trong một” sùng kính Đạo sư, thông qua việc nghe và làm theo lời chỉ dạy của vị Thầy, giờ huynh đã gặt hái được những thành công như hiện nay.

  Giờ đây huynh đã chính thức được làm nghiên cứu sinh, sống và làm việc tại đất nước Thụy Điển tươi đẹp, cũng như những việc về thời hạn visa, nhà ở cũng gặp nhiều hanh thông đáng mừng. Cảm ơn huynh đã chia sẻ bài viết này, giúp đệ thấy được tinh thần “biết ơn và biết trả ơn” mà vị Thầy đã thân giáo trải nghiệm chính là điều mà bản thân đệ cần luôn ghi nhớ và trưởng dưỡng.

  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Cao Diệu Mật Từ hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 29. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Mô Phật!
  Diệu Hằng hoan hỷ với những chia sẻ sâu sắc của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ. Từ những minh chứng sống động của huynh đệ kim cang ở Mật gia thấy rõ ràng rằng chính lòng sùng mộ của người đệ tử kết chặt mối quan hệ thiêng liên Thầy và đệ tử. Đúng là ở đâu có sùng kính, ở đó có Đạo sư. Chính trường tâm linh thanh tịnh và ơn phước người học trò có được thông qua lòng sùng kính Đạo sư đã giúp cho học trò có được hanh thông thế gian và thành tựu xuất thế gian. Nếu không có lòng sùng mộ, dù trò gần Thầy về khoảng cách địa lý, học trò không thể tiến bộ trên hành trình tâm linh. Ngược lại, dù ở xa Thầy nhưng tâm học trò luôn trưởng dưỡng lòng sùng mộ, người học trò dần dần bước vào thành phố giải thoát. Những kỳ tích mà huynh hay những huynh đệ khác đạt được đều nhờ sự để tâm gia hộ của Thầy, nhờ vào sự sùng kính Đạo sư. Khi có sự sùng kính hiện hữu, mọi giới hạn về không gian, thời gian đều không tồn tại, mọi khổ đau chấm dứt. Ngài Sogyal Rinpoche từng viết trong quyển sách “Đại Toàn thiện và Đại sĩ Liên Hoa Sanh”: “Khi mọi ý nghĩ thấm nhuần lòng sùng mộ với Đạo sư, sẽ có một niềm tin tưởng tự nhiên rằng điều đó sẽ chăm sóc mọi điều có thể xảy ra. Mọi hình tướng đều sẽ là Đạo sư, mọi âm thanh là lời cầu nguyện, và mọi ý nghĩ hỗn độn và vi tế khởi lên đều là lòng sùng mộ. Mọi thứ được giải phóng một cách tự nhiên trong bản tánh tuyệt đối, như là nút thắt được cởi ra trên bầu trời.”
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Từ đã chia sẻ bài viết y nghĩa.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 30. Mật Thái Xuyên
  Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những hanh thông liên tiếp bất ngờ của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ, mọi việc tưởng chừng như không thể nhưng lại đến một cách tự nhiên mà người thế gian không thể giải thích, nhưng chúng con hiểu đó là đạo huynh Cao Diệu Mật Từ nhờ được học tâm pháp Thanh Trí và được nương tựa vị Thầy tâm linh – Tổ sư dòng truyền thừa Thanh Trí. Đây chính là minh chứng nữa cho sự vi diệu của giáo pháp Thanh Trí và ” tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” của đạo huynh. Con xin tán thán tấm lòng sùng mộ vị Thầy của đạo huynh Mật Từ, cầu nguyện cho tất cả huynh đệ Kim Cang chúng con luôn tỉnh thức, tinh tấn và trường dưỡng niềm tin cùng lòng sùng kính vị Thầy để được theo bước chân vị Thầy cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo huynh Cao Diệu Mật Từ viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani Padme Hum.

 31. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Mô Phật!
  Cao Diệu Mật Thủy hoan hỷ với chia sẻ tràn đầy ơn phước của đạo hữu Cao Diệu Mật Từ. Nhìn chặng đường 4 năm đã qua của Mật Từ, bao nhiêu chuyển biến ngoạn mục đã diễn ra, thậm chí ở “phút 89”, huynh đệ mình càng cảm niệm hơn sự vi diệu của giáo pháp, với sự biến hiện trùng trùng đồ hình ơn phước của Bổn tôn, tất nhiên rằng thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Từ những trải nghiệm của Mật Từ, có thể thấy rằng nhờ có vị Thầy làm kênh vận chuyển, nhờ nhiên liệu sùng kính Đạo sư trong tâm học trò, bộ máy tâm linh Lục diệu pháp môn của vị Thầy mới có thể vận hành để tạo ra những kết quả tưởng chừng như không thể. Nguyễn Tánh ơi giờ đây đã sáng mắt chưa? Hãy biết chấp nhận sự thật đi nhé, rằng những lời hù dọa, những thủ đoạn côn đồ của mấy người chỉ là phun bụi ngược chiều gió, nhổ nước bọt lên trời mà thôi!
  Mật Thủy cầu nguyện cho hành trình sắp tới của đạo hữu sẽ nhiều thuận lợi, hanh thông, không bị chướng ngại bởi người và không phải loài người.
  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp phổ truyền tâm pháp Thanh Trí mang đến lợi lạc cho chúng sanh!
  Om mani padme hum!

 32. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ trải nghiệm sự vi diệu của giáo pháp thông qua những ơn phước gia hộ từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Con hoan hỷ với sự hanh thông của đạo huynh, đã hoàn tất mọi thủ tục visa cho vị trí nghiên cứu sinh tiến sĩ ở Thụy Điển, thuận lợi từ chỗ ở, thuận tiện cho cuộc sống và được trợ cấp hào phóng từ nhà trường.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 33. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết: “Ở đâu có sùng kính, ở đó có vị Thầy” của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ cảm niệm bày tỏ lòng biết ơn đến vị Thầy đã để tâm và ban pháp lành quý để giờ đây đạo huynh Cao Diệu Mật Từ được đón nhận ơn phước lớn lao của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy giúp huynh hanh thông và không bị độc hành trên đất khách quê người, con hoan hỷ chúc mừng đạo huynh với những hanh thông ngoài sức tưởng tượng nơi đất nước Thụy Điển nhờ tấm lòng sùng kính Đạo sư,trân quý giáo pháp và tuân lời Thầy dạy cùng sự nỗ lực bản thân tinh tấn thực hành pháp huynh đã tích tập bao công đức giúp ước mơ thành hiện thực,con đường công danh không bị trông gai, đã cho con thấy được giáo pháp Phật đà, Tâm Pháp Thanh Trí lục diệu pháp môn thật vi diệu.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi phát kiến và phổ truyền giáo pháp Yoga Thanh Trí giúp hành giả Thanh Trí có được hạnh phúc tự tâm,hanh thông thế sự, thành đạt xã hội dưới sự chỉ dạy của vị Thầy. Con cảm niệm ơn phước của bản thân khi chúng con được là học trò của vị Thầy bậc Đạo sư-Tổ sư dòng Thanh Trí nơi quốc độ Việt Nam, con hiểu rằng thành công chỉ đến với những ai có tấm lòng sùng kính Đạo sư chân thật và dù có cách xa Thầy nhưng nếu tuân lời Thầy dạy ứng dụng lời Thầy dạy vào từng hành vi thân ngữ tâm hằng ngày thì vị Thầy luôn hiện hữu bên chúng con ở dạng pháp thân. Nhìn vào những hanh thông của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ và các chư huynh đệ kim cang Mật Gia con thấy tiếc cho những người đã từng đến được đảo ngọc rồi lại trở về tay không, trong đó có kẻ tà kiến Nguyễn Tánh tâm quỷ mang mặt da người luôn đố kỵ không chịu nổi khi người khác thành công hơn mình, mà lại không bao giờ tự hỏi, tự nhìn lại bản thân đã gieo nhân gì mà bị lao rốc,bấn loạn đến phát khùng mà nói bừa lời hù doạ với đạo huynh,rút cuộc kẻ vô danh tiểu tốt có nói ngàn lời cũng là vô nghĩa,bóng tối không thể che được ánh sáng quang minh,lời ba hoa không giúp kẻ kém năng lực trở nên vinh quang.
  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã chia sẻ cảm niệm.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 34. Cao Diệu Tịnh Giác
  Cao Diệu Tịnh Giác says:

  Mô Phật!
  Đệ đã đọc và thật hoan hỷ với những hanh thông của huynh Cao Diệu Mật Từ! Những thành tựu của huynh, là minh chứng sống động cho sự vi diệu của Giáo pháp, là minh chứng cho sự chuẩn xác (không sai chạy) của những dự ngôn, những lời giáo huấn Chánh lý của Vị Thầy.
  Đệ tâm đắc với pháp liệu mà huynh đã trích dẫn trong bài viết, đặc biệt là ở đoạn “…thậm chí chỉ với phẩm vật cúng dường là tâm hoan hỷ của bạn trước sự việc nhỏ bé nhất mà Ngài đã làm, thì điều này cũng sẽ đem lại cho bạn nhiều công đức như những công đức đã phát sinh ra từ chính tác ý vô song của Ngài.”. Từ Thánh huấn của Ngài Patrul Rinpoche, đệ chợt có suy nghĩ theo hai hướng:
  (1) Khi người đệ tử sùng kính vị Thầy thì sẽ đạt được những công đức như Thánh giả Patrul đã xác quyết, đây là điều tất yếu.
  (2) Ở hướng ngược lại, khi người đệ tử thậm chí chỉ với việc có những khởi niệm bất kính với vị Thầy thôi, thì điều này cũng sẽ khiến cho người đệ tử đó nhận lãnh những hậu quả tương ưng. Từ đấy suy ra, những thế lực chống phá Mật gia, những kẻ vu khống, phỉ báng, hãm hại vị Thầy sẽ nhận lãnh hậu quả kinh khủng biết chừng nào. Thật nguy hiểm cho thân căn huệ mạng của bọn họ trong tương lai!
  Đệ cũng đồng cảm niệm với huynh rằng “Nhờ ơn Thầy, chúng tôi luôn được sống trong mùa xuân của đạo pháp với những ơn phước gia hộ của các Ngài dù là thuận hay nghịch cảnh, luôn được ngắm những bông hoa trong vườn hoa đạo pháp, được hân thưởng “hương đạo người tu tỏa khắp muôn nơi”…”.
  Cảm ơn huynh đã viết bài chia sẻ lợi lạc!
  Cầu nguyện Vị Thầy dồi dào sức khỏe, an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh Mật Từ sẽ viên thành mọi ước nguyện chính đáng của mình, dẫu là thầm kín.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM

 35. Cao Diệu Đăng Tâm
  Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này. Con hoan hỷ với những hanh thông của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ cùng những cảm niệm của huynh.
  Ở nơi xứ người, mỗi sự sắp xếp của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy thật chu đáo, tỉ mỉ, đệ hiểu rằng đó là nhờ sự sùng kính, tuân lời chẳng móng nghĩ suy nên huynh có được những thành tựu rực rỡ như vậy. Và lẽ tất yếu, kẻ gieo mầm bất kính phải tự mình chuốc lấy hậu quả thảm khốc bởi gieo nhân nào, gặt quả tương ưng. Bài học nhân – quả ấy với chúng con sẽ luôn tươi mới, luôn ghi nhớ nằm lòng để vun trồng cho cây giác ngộ, được đời này an lạc, đời sau cực lạc. Thật kỳ diệu thay chỉ một cúng dường là tâm hoan hỷ trước một việc nhỏ bé mà Ngài đã làm cũng mang lại lợi lạc không thể nghĩ bàn, công đức nhiều vô số như chính công đức đã phát sinh từ chính tác ý vô song của Ngài mà Ngài Patrul Rimpoche đã xác quyết.
  Đệ cảm ơn những chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ, đệ cảm niệm rằng bài học về sùng kính thật như viên ngọc tỏa muôn ánh sáng muôn màu sắc. Đệ cầu nguyện huynh thành tựu mọi ước nguyện thầm kín.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh của.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 36. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những chia sẽ thấm  đẫm lòng sùng kính Đạo sự của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ. Con hoan hỷ với những hanh thông ngoài sự mong đợi của huynh ở thời điểm hiện tại gần như đã hoàn thành xong thủ tục để bước đến cuộc sống mới tại thành phố Umea trong tháng tới nhờ vào sự vi diệu của giáo pháp yoga Thanh Trí, tấm lòng sùng kính Đạo Sư mà những ước nguyện chính đáng đã viên thành.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH HUM.

 37. Mật Chánh Cần
  Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ gửi từ Thuỵ Điển ạ.
  Con hoan hỷ với những hanh thông của đạo huynh đã được đón nhận nhờ ơn gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy đã giúp huynh ước mơ được viên thành nhờ có tấm lòng sùng kính Đạo Sư,tuân lời Thầy dạy tinh tấn thực hành pháp,huynh đã được hanh thông mọi sự.Con hoan hỷ chúc mừng đạo huynh ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã phát kiến Tâm Pháp Thanh Trí lục diệu pháp môn và cho phép chúng con diễn tập,thực hành để tích tập công đức để viên thành mọi ước nguyện.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 38. Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này.

  Đệ dâng đầy niềm hoan hỷ khi đọc bức thư với từng câu chữ rộn ràng reo vui niềm ơn phước vô ngần, thấm đẫm tinh thần sùng kính, tri ân nơi đạo huynh Cao Diệu Mật Từ hướng về vị Thầy, từ miền đất châu Âu xinh đẹp xa xôi. Dường như cứ mỗi lần nhận được thư huynh là lại thêm có tin vui, những tin vui cứ liên tiếp nhau, cái sau lớn hơn cái trước, cứ nối dài một chuỗi hanh thông, thuận lợi, thành công vỡ òa đến khó tin – như những tin thắng trận liên tục gửi về từ tiền tuyến, báo những “chiến tích” huy hoàng của một trong những người chiến sĩ kiên trung một dạ sắt son niềm tin, ngày đêm tinh cần, anh dũng “chiến đấu” theo đường lối đã vạch ra, cảm hứng đã rót tràn, sách lược đã chỉ bày, hướng dẫn tận tâm từ vị tướng lĩnh tài ba chưa khi nào ngơi tấm lòng vị nhân sinh trên cuộc hành trình giúp chúng sanh “giải phóng” khỏi những phiền não, khổ đau luân hồi, hướng về thành phố giải thoát miên viễn. Đọc thư huynh viết, xem những hình ảnh huynh Mật Từ tươi tắn, rạng ngời trong những khung cảnh đẹp như tranh, xem ảnh chụp Thông tin lý lịch nhân viên chính thức của huynh trên trang web trường đại học Umea, đệ thật là hoan hỷ, ngưỡng mộ. Đệ nhớ tới hình ảnh cô nàng Alice lạc bước vào xứ sở thần tiên, và đệ thấy huynh Mật Từ như là một phiên bản đời thực của Alice vậy. Để có thể được thoải mái hân thưởng, chạy nhảy trong chính những giấc mơ diệu kỳ mà không lo bị ai đánh thức, Alice đời thực hẳn nhiên đã không phải chỉ là một “cô bé mộng mơ”, mà đó là một hành trình nỗ lực miệt mài, dựa trên tinh thần trân quý giáo pháp, niềm tin kiên cố, tấm lòng sùng kính, tuân lời Đạo sư, để rồi, như có được viên ngọc Như ý, có được “chiếc kính lúp” giúp hội tụ tia sáng mặt trời để “bùng cháy lửa công danh”, dần dần giấc mơ đều trở thành sự thật, dù là những ước nguyện thầm kín và xa xôi nhất. Đệ hoan hỷ chúc mừng những thuận lợi khó nghĩ bàn, sát sao từng milimet nhờ ơn phước gia hộ từ Thầy, Bổn Tôn trong việc chuẩn bị cho hành trình tiếp theo của huynh nơi xứ người – bước vào cuộc đời của một nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại một trường đại học danh giá ở đất nước Thụy Điển, tương lai không còn phải lo lắng về thủ tục và thời hạn visa. Tưởng tượng đến hình ảnh ngày huynh Mật Từ kéo vali sải bước lên đường nhận nơi công tác mới – phòng làm việc cá nhân dành cho nghiên cứu sinh Tiến sĩ ở trường đại học, nơi ở mới – một căn hộ studio đầy đủ tiện nghi, gần trung tâm thành phố Umea, đệ bất giác nghĩ đến lời “hù dọa” của Nguyễn Tánh mặt người (mà dạ gì ai cũng biết) khi ấy, rồi không kềm được mà phải bật cười. Tội nghiệp chưa, đâu phải ai “mơ” cũng thành thực đâu, đệ nghĩ là với những kẻ mặt người dạ quỷ, tráo trở vô ơn, tà tâm ác ý không màng thủ đoạn thì, “mơ đẹp” thế nào cũng e khó mà thành, ngược lại “ác mộng” xảy đến với họ chắc có lẽ không cần chờ đến khi say giấc đâu.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài. Cầu nguyện cho huynh luôn tinh tấn, hanh thông, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng nhờ ơn gia hộ của Bổn Tôn qua kênh vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 39. Mật Nguyên Đạt says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này. Con hoan hỷ cùng huynh đệ. Một lòng một dạ học và thực hành thông qua các bài giảng của Thầy. Kết quả tưởng như không thể có đã trở thành hiện thực như đẫ hái được trái thơm sau một thời gian gieo trồng và chăm sóc.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sinh.
  Om mani padme hum.

 40. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài:” Ở đâu có sùng kính ,ở đó có vị Thầy”.
  Con rất hoan hỉ với những chia sẻ thấm đẩm lòng sùng kính Đạo sư của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ .Con hoan hỉ và chúc mừng huynh Mật Từ đã hoàn thành xong mọi thủ tục,chuẩn bị đên thành phố Umea với cuộc sống mới ,nhận được nhiều ân sủng gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.Đây là một trong nhiều minh chứng sống động về sự vi diệu của tâm pháp Thanh Trí mà nhiều huynh đệ Mật Gia trong thời gian qua đã thành tựu được.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con .Con cầu nguyện cho Thầy luôn mạnh khỏe ,thân tâm an tịnh và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Pháp đệ cảm ơn bài chia sẻ của đạo huynh CDMT rất hay và ý nghĩa ,cầu nguyện cho huynh luôn đươc hanh thông thế sự ,mọi ước nguyện đươc viên thành.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ .
  Om mani padme hum

 41. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết “Ở đâu có sùng kính, ở đó có vị Thầy” của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ.

  Con hoan hỷ được biết những tin tức tốt lành của huynh Mật Từ gửi về từ đất nước Thụy Điển. Những hanh thông kì diệu là ơn phước gia hộ của Bổn Tôn qua kênh vận chuyển vị Thầy không chỉ hiện bày ở quá trình nhập học và tìm nơi ở thuận lợi của huynh Mật Từ, mà dường như còn hóa hiện thành cảnh sắc tươi đẹp, rực rỡ xung quanh đạo huynh. Khi con ngắm nhìn những bức hình cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ sắc màu ở Thụy Điển, và sau đó được chiêm ngưỡng khung cảnh đầy sắc xanh điểm xuyết sắc hồng của những bông hoa tại Tịnh trú Mật gia, con không khỏi ngạc nhiên thích thú khi cảnh sắc hai nơi lại tuyệt đẹp và giống nhau đến lạ kỳ.

  Con hoan hỷ với cảm niệm của đạo huynh Mật Từ “ở đâu có sùng kính chân thật, ở đó có pháp thân vị Thầy trong dạng ứng, hóa thân”. Con hiểu rằng trong quan hệ Sư – Đệ không tồn tại khoảng cách về vị trí địa lý hay thời gian (nguyên tố thô hay vi tế), mà chỉ có lòng sùng kính Đạo sư (nguyên tố tinh túy) là sợi dây nối kết giữa tâm vị Thầy và tâm người trò. Pháp thân vị Thầy hiện diện ở tất cả mọi nơi, nơi nào có lòng sùng kính chân thật. Con chợt nhớ tới lời dạy của Liên Hoa Sanh Đại Sỹ rằng: Ta đứng trước cửa nhà ai có lòng sùng mộ.

  Như Đức Kalu Rinpoche nói trong Pháp hội cộng đồng cuối cùng của Ngài: “Người chúng ta gọi là Phật, là Lama, không phải là thứ vật chất như sắt, pha lê, vàng hay bạc. Các con không bao giờ được nghĩ về các Ngài với thái độ thực dụng như thế. Bản chất của Lama hay Phật là tánh không, bản tánh của các Ngài là sự sáng tỏ; sự hiển bày của các Ngài là trò chơi của giác tánh không ngăn cản. Ngoại trừ điều đó, các Ngài không có hình tướng, dạng thức hay màu sắc vật chất, thực sự nào – như là sự chói ngời trống rỗng của hư không…”

  Khi chúng con có lòng sùng kính vị Thầy, thì dù chúng con ở bất kì đâu, vị Thầy cũng ở nơi đó dưới dạng ứng, hóa thân, đồng hành dìu dắt chúng con trên con đường Tĩnh thức.

  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy dồi dào sức khỏe, thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài chia sẻ lợi lạc, ý nghĩa. Cầu nguyện huynh tinh tấn thực hành diễn tập Yoga Thanh Trí và hanh thông trong qua trình học tập nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại vùng đất mới.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng chấm dứt. Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status